Hỏi Đáp

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Trường hợp nào nên sử dụng SSD?

Ngày nay, ổ cứng SSD càng ngày càng được ưa thích do vận tốc và chức năng vượt bậc, vậy SSD là gì? Có những loại nào? Khi nào tôi nên sử dụng nó? Bữa nay chúng ta cùng nhau mày mò nhé!

1. SSD là gì?

– Khái niệm

SSD tức là Ổ đĩa hiện trạng rắn nó là 1 ổ đĩa hiện trạng rắn với các bản lĩnh gần giống như 1 ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRACHM Đẹp TỐC BIẾN để lưu trữ thay vì cơ học như HDD truyền thống.

Ổ cứng SSD là gì?

– Nguyên tắc hoạt động

Ổ cứng SSD sử dụng 1 đĩa các ô nhớ (cell) để gửi và nhận dữ liệu 1 cách mau chóng, các đĩa này được phân thành các phần gọi là trang với kích tấc từ 2KB – 16KBnhiều trang trong 1 khối.

Không giống như ổ cứng HDD, ổ SSD chẳng thể ghi đè trực tiếp dữ liệu trên các trang riêng biệt, chúng chỉ ghi dữ liệu vào các trang trống trong 1 khối.

Nguyên tắc hoạt động

Vậy làm cách nào để xóa dữ liệu SSD? Khi các trang được coi là ko còn được sử dụng, dữ liệu trong toàn thể khối sẽ được lấp đầy vào bộ nhớ và toàn thể khối sẽ bị xóa, xác định lại dữ liệu bộ nhớ quay về khối và để trống các trang trống.

– Ưu thế của ổ cứng SSD

Vận tốc đọc ghi dữ liệu và hiệu năng mau chóng, bạn sẽ ko gặp phải hiện trạng đầy ổ đĩa như lúc sử dụng ổ cứng HDD, vận tốc khởi động và thực thi ứng dụng cực nhanh.

Ổ cứng SSD được thiết kế kiên cố nên bạn có thể dễ chịu chuyển di máy tính bảng lúc đang bật nhưng mà ko sợ bị va đập làm hỏng ổ cứng. Ngoài ra, ổ cứng SSD hoạt động rất khả quan, mát hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Ưu điểm của SSD

– Nhược điểm của ổ cứng SSD

Giá khá cao so với ổ cứng HDD cùng dung lượng.

SSD có số lần ghi hữu hạn, bởi vì mỗi lúc dữ liệu được ghi hoặc xóa, điện trở bên trong của mỗi ô sẽ nâng cao 1 chút, làm tăng điện áp cấp thiết để ghi vào ô và tới 1 khi nào ấy bạn sẽ mất bản lĩnh ghi dữ liệu hoàn toàn. Nhưng đừng lo âu, điều này ko có tức là tuổi thọ của nó ngắn hơn HDD.

– Cách rà soát ổ cứng SSD

Để rà soát xem máy tính của bạn đang chạy HDD hay SSD, chúng ta tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa “tối ưu hóa đơn vị”Vào thanh kiếm tìm> Chọn Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa.

Cách kiểm tra 1. Ổ cứng SSD

Bước 2: các cửa sổ Tối ưu hóa các đơn vị Khi nó hiện ra, hãy rà soát cột Loại công cụ (Soid State Drive là SSD, Hask Disk Drive là HDD).

Cách kiểm tra 2. Ổ cứng SSD

– So sánh SSD và HDD

SSD

Ổ cứng

vận tốc đọc / ghi

Nhanh (cao nhất có thể lên tới 3500MB / s)

Chậm (dưới 100MB / s)

Tiếng ồn

đừng làm ồn

Có tiếng ồn vì 1 chế độ cơ học được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

độ tin tưởng

SSD bền hơn

Ổ cứng HDD có độ bền thấp hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi ngoại lực

Nhiệt độ

Có thể chịu được nhiệt độ hoạt động từ 0 tới 70 độ C

Có thể chịu nhiệt độ hoạt động từ 5 tới 55 độ C

Phân mảnh

Nó ko tác động tới vận tốc đọc / ghi của ổ cứng.

Nó tác động tới vận tốc đọc / ghi của ổ cứng.

Giá bán

Chi phí cao hơn lúc cùng dung lượng với HDD

Chi phí thấp hơn lúc có cùng dung lượng với SSD

2. Các loại ổ cứng SSD tầm thường

– SSD 2.5 SATA

Có cùng kích tấc và chuẩn cắm cho ổ cứng thiết bị cầm tay, gí cả hợp lý và thích hợp với phần nhiều mọi người.

SSD 2.5 SATA

– SSD m (mSATA và mPCle)

Nghe tên chắc hẳn bạn cũng đã biết đây là ổ cứng bé gọn sử dụng cổng SATA thu bé để kết nối và thường thấy ở những chiếc máy tính bảng bé gọn.

SSDm

Điểm cần xem xét là dù rằng hình thức, cửa mSATA trông giống như 1 cánh cửa mPCIe mà về điện tử và truyền dữ liệu thì ko buộc phải chúng phải giống nhau. Do ấy, nếu máy tính của bạn muốn lắp ổ cứng mSATA SSD thì nó cũng phải có chip điều khiển. mSATA mà chẳng thể sử dụng chip PCI-Express Được chứ.

– M.2 SSD (M.2 SATA và M.2 PCIe)

Nó có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 8 5 2004 với giao diện hoàn toàn khác với các ổ SSD thông thường, kích tấc bé gọn, vận tốc xử lý dữ liệu cao (khoảng 550MB / s cho M.2 SATA, 3500MB / s cho M.2 PCIe) và nó là tiêu chuẩn trên phần nhiều các máy tính xách tay. bữa nay. Máy tính xách tay có ổ cứng SSD được tin dùng và ưa thích.

SSD M2

3. Khi nào sử dụng SSD

Hiện nay giá ổ cứng SSD ko còn đắt như trước nên nếu có điều kiện thì chúng ta nên sử dụng ổ cứng SSD trong mọi trường hợp. Thực tế cho thấy giữa máy tính sử dụng ổ SSD và máy tính sử dụng ổ cứng có sự dị biệt rõ ràng về vận tốc (thí dụ tiêu biểu là thời kì khởi động chiếc ASUS Vivobook X507 của tôi lúc được trang bị ổ SSD hạ lưu): khoảng 10 – 15 giây và khoảng 50 – 70 giây. lúc sử dụng ổ cứng).

Khi nào sử dụng ổ cứng SSD

4. Những điểm cần xem xét lúc chọn sắm SSD

– Kết nối tiêu chuẩn trên máy tính của bạn

Đây là điều khó hiểu nhất đối với những người muốn tăng cấp SSD. Chúng ta chẳng thể sử dụng SSD chuẩn M.2 lúc máy tính của bạn chỉ có chuẩn kết nối 2.5.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng 1. SSD

– Khả năng lưu trữ

Đối với những máy tính chỉ lắp được 1 ổ cứng thì đây là 1 vấn đề quan trọng vì nếu chọn nhầm có thể khiến bạn bực bõ. Hiện nay trên thị phần, ổ cứng SSD có các dung lượng: 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

– Thiết kế

Bạn ko cần quá lo âu về vấn đề này vì phần nhiều các ổ SSD hiện tại đều được thiết kế khá giống nhau và thường được lắp sâu vào trong máy tới mức khó có thể nhận ra chúng.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD 2.

– Độ bền và vận tốc

SDD có nhiều loại tùy theo giá bán nhưng mà vận tốc cũng không giống nhau nên trước lúc sắm cần đọc kỹ tham số kỹ thuật của từng loại để biết rõ hơn, tránh những sơ sót ko đáng có.

– Giá của thành phầm

Hiện nay trên thị phần có rất nhiều rao bán với nhiều giá bán không giống nhau và tùy theo điều kiện kinh tế của bạn nhưng mà tuyển lựa.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD 3.0.

– Hãng SSD uy tín

Chúng ta có thể tham khảo 1 số nhà cung cấp SSD không xa lạ như: Intel, Samsung, Sandisk, Kingston, v.v. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn 1 nhãn hàng SSD mới để rà soát xem cơ chế bảo hành và giá cả có tốt hơn ko.

xem thêm

Xem thêm thông tin Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Trường hợp nào nên sử dụng SSD?

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Trường hợp nào nên sử dụng SSD?

Hiện nay ổ cứng SSD càng ngày càng tầm thường và được ưa thích bởi vận tốc và chức năng ưu việt của nó, vậy thì SSD là gì? có những loại nào? lúc nào nên sử dụng? Bữa nay chúng ta cùng mày mò nhé!
1. Ổ cứng SSD là gì?
– Khái niệm
SSD là viết tắt của Soid State Drive là ổ đĩa thể rắn với chức bản lĩnh gần giống HDD. Ổ đĩa SSD sử dụng các bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRAM hay FLASH để lưu trữ thay vì cơ học như HDD truyền thống.

– Nguyên lý hoạt động
Ổ đĩa SSD sử dụng 1 tấm các ô nhớ (cell) để gửi và nhận dữ liệu mau chóng, những tấm này được phân phân thành các phần gọi là trang (page) với kích tấc từ 2KB – 16KB, nhiều trang hợp thành khối (block).
Khác với HDD, ổ SSD chẳng thể ghi đè trực tiếp dữ liệu lên từng trang riêng biệt, chúng chỉ ghi dữ liệu lên trang trống trong 1 khối.

Vậy SSD làm thế nào để xóa dữ liệu? Khi các trang được đánh giá là ko còn sử dụng, dữ liệu của toàn thể khối sẽ được xác định vào bộ nhớ và xóa toàn thể khối ấy, xác định lại dữ liệu từ bộ nhớ quay về khối khi mà để trống các trang ko sử dụng.
– Ưu thế của ổ cứng SSD
Vận tốc đọc, ghi dữ liệu và hiệu suất mau chóng, bạn sẽ ko bị hiện trạng full disk như lúc sử dụng HDD, cũng như vận tốc khởi động máy và chạy ứng dụng vô cùng mau chóng.
SSD được thiết kế dạng rắn nên bạn có thể dễ chịu chuyển di máy tính bảng lúc đang bật nhưng mà ko sợ những cú sốc khiến ổ cứng mình bị hỏng. Ngoài ra ổ cứng SSD hoạt động rất êm ái, mát hơn lúc sử dụng và lượng điện năng mất dần cũng ít hơn.

– Nhược điểm của ổ cứng SSD
Giá thành khá cao so với ổ HDD cùng dung lượng.
SSD có số lượng ghi hữu hạn, vì mỗi lần ghi hoặc xóa dữ liệu thì điện trở trong của mỗi ô sẽ tăng nhẹ làm tăng điện áp cấp thiết để ghi vào ô và tới 1 khi nào ấy sẽ mất hoàn toàn bản lĩnh ghi dữ liệu, mà đừng lo âu, điều này ko có nghĩa làm tuổi thọ của nó ngắn hơn HDD đâu nhé.
– Cách rà soát ổ cứng SSD
Để rà soát máy tính của bạn đang chạy HDD hay SSD chúng ta làm như sau:
Bước 1: nhập từ khóa “optimize drives” vào thanh kiếm tìm > Chọn Defragment and Optimize drives.

Bước 2: Cửa sổ Optimize drives hiện lên bạn rà soát ở cột Media type (Soid state drive là SSD, Hask disk drive là HDD).

– So sánh SSD và HDD

SSD

HDD

Vận tốc đọc/ ghi

Nhanh (cao nhất có thể lên tới 3500MB/s)

Chậm (dưới 100MB/s)

Tiếng ồn

Không tạo ra tiếng ồn

Có tiếng ồn vì sử dụng chế độ cơ học để lưu trữ dữ liệu

Độ bền

SSD có độ bền cao hơn

HDD có độ bền thấp hơn và dễ bị ảnh hưởng của ngoại lực

Nhiệt độ

Có thể chịu được nhiệt hoạt động độ từ 0 -70 độ C

Có thể chịu được nhiệt độ hoạt động từ 5 – 55 độ C

Sự phân mảnh

Không làm tác động tới vận tốc đọc/ ghi của ổ cứng.

Làm tác động tới vận tốc đọc/ ghi của ổ cứng.

Giá thành

Giá thành cao hơn lúc cùng dung lượng với HDD

Giá thành thấp hơn lúc cùng dung lượng với SSD

2. Các loại ổ cứng SSD tầm thường
– SSD 2.5 SATA
Có cùng kích tấc và chuẩn cắm đối với HDD trên máy tính bảng, được bán với gí cả hợp lý và thích hợp với phần nhiều mọi người.

– SSD m (mSATA và mPCle)
Khi nghe tới cái tên này thì bạn chắc cũng đã định hình được đây là loại ổ cứng được thiết kế bé gọn, sử dụng cổng SATA thu bé để kết nối và thường được tìm thấy trên các dòng máy tính bảng bé gọn.

Điểm cần xem xét là tuy hình thức, cổng mSATA có vẻ giống như cổng mPCIe mà xét về mặt điện tử và truyền tải dữ liệu thì chúng ko buộc phải phải giống nhau. Do ấy, nếu máy tính của bạn muốn lắp đặt các ổ cứng SSD mSATA thì buộc phải máy cũng phải có chip điều khiển mSATA chứ chẳng thể xài chip của PCI Express được.
– SSD M.2 (M.2 SATA và M.2 PCle)
Được có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 8 5 2004 với giao diện hoàn toàn khác với các SSD thông thường, kích tấc bé gọn, vận tốc xử lý dữ liệu nhanh (khoảng 550MB/s cho M.2 SATA, 3500MB/s cho M.2 PCle) và là tiêu chuẩn của phần nhiều các máy tính bảng hiện tại. Laptop có ổ cứng SSD đang được tin dùng và dành đầu tiên tuyển lựa.

3. Khi nào nên sử dụng ổ cứng SSD
Hiện nay giá cả của SSD cũng ko còn đắt đỏ như trước nữa nên chúng ta nếu có điều kiện hãy nên sử dụng SSD dù trong bất kì trường hợp nào. Thực tế đã chứng minh rằng giữa máy tính sử dụng SSD và máy tính dùng HDD có sự dị biệt khá rõ rệt về vận tốc (thí dụ tiêu biểu là thời kì khởi động máy của ASUS Vivobook X507 của mình lúc được trang bị SSD rơi vào khoảng 10 – 15s và khoảng 50s – 70s lúc sử dụng HDD).

4. Các điểm xem xét lúc chọn sắm ổ cứng SSD
– Chuẩn kết nối trên máy tính của bạn
Đây là điều hay bị lầm lẫn nhất đối với những người muốn tăng cấp SSD. Chúng ta chẳng thể dùng SSD chuẩn M.2 lúc máy tính của bạn chỉ có chuẩn kết nối 2.5.

– Dung lượng lưu trữ
Đối với những máy tính chỉ có thể lắp 1 ổ cứng thì đây là vấn để khá quan trọng vì nó có thể gây khó chịu cho bạn lúc lỡ chọn nhầm đó nhé. Hiện tại trên thị phần, ổ cứng SSD đang có các dung lượng: 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.
– Thiết kế
Bạn ko cần quan trọng quá vấn đề này vì phần nhiều SSD hiện tại được thiết kế khá giống nhau và thường được lắp vào rất sâu trong máy nên ta rất khó để nhận ra chúng.

– Độ bền và vận tốc
SDD có rất nhiều loại tùy theo giá bán nhưng mà vận tốc cũng không giống nhau, thành ra trước lúc sắm bạn cần phải đọc kỹ tham số của từng loại để biết rõ hơn nhằm tránh phải những sơ sót ko đáng có.
– Giá thành thành phầm
Hiện nay trên thị phần có rất nhiều được bán với giá cả nhiều chủng loại và tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn nhưng mà tuyển lựa.

– Hãng SSD uy tín
Ta có thể tham khảo 1 số hãng sản xuất SSD không xa lạ với mọi người như: Intel, Samsung, Sandisk, Kingston,… Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn 1 hãng SSD mới để thử nếu cơ chế bảo hành và giá bán tốt hơn.

Xem thêm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Ổ #cứng #SSD #là #gì #Có #những #loại #nào #Trường #hợp #nào #nên #sử #dụng #SSD

Ổ cứng SSD là gì? Có những loại nào? Trường hợp nào nên sử dụng SSD?

Hiện nay ổ cứng SSD càng ngày càng tầm thường và được ưa thích bởi vận tốc và chức năng ưu việt của nó, vậy thì SSD là gì? có những loại nào? lúc nào nên sử dụng? Bữa nay chúng ta cùng mày mò nhé!
1. Ổ cứng SSD là gì?
– Khái niệm
SSD là viết tắt của Soid State Drive là ổ đĩa thể rắn với chức bản lĩnh gần giống HDD. Ổ đĩa SSD sử dụng các bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRAM hay FLASH để lưu trữ thay vì cơ học như HDD truyền thống.

– Nguyên lý hoạt động
Ổ đĩa SSD sử dụng 1 tấm các ô nhớ (cell) để gửi và nhận dữ liệu mau chóng, những tấm này được phân phân thành các phần gọi là trang (page) với kích tấc từ 2KB – 16KB, nhiều trang hợp thành khối (block).
Khác với HDD, ổ SSD chẳng thể ghi đè trực tiếp dữ liệu lên từng trang riêng biệt, chúng chỉ ghi dữ liệu lên trang trống trong 1 khối.

Vậy SSD làm thế nào để xóa dữ liệu? Khi các trang được đánh giá là ko còn sử dụng, dữ liệu của toàn thể khối sẽ được xác định vào bộ nhớ và xóa toàn thể khối ấy, xác định lại dữ liệu từ bộ nhớ quay về khối khi mà để trống các trang ko sử dụng.
– Ưu thế của ổ cứng SSD
Vận tốc đọc, ghi dữ liệu và hiệu suất mau chóng, bạn sẽ ko bị hiện trạng full disk như lúc sử dụng HDD, cũng như vận tốc khởi động máy và chạy ứng dụng vô cùng mau chóng.
SSD được thiết kế dạng rắn nên bạn có thể dễ chịu chuyển di máy tính bảng lúc đang bật nhưng mà ko sợ những cú sốc khiến ổ cứng mình bị hỏng. Ngoài ra ổ cứng SSD hoạt động rất êm ái, mát hơn lúc sử dụng và lượng điện năng mất dần cũng ít hơn.

– Nhược điểm của ổ cứng SSD
Giá thành khá cao so với ổ HDD cùng dung lượng.
SSD có số lượng ghi hữu hạn, vì mỗi lần ghi hoặc xóa dữ liệu thì điện trở trong của mỗi ô sẽ tăng nhẹ làm tăng điện áp cấp thiết để ghi vào ô và tới 1 khi nào ấy sẽ mất hoàn toàn bản lĩnh ghi dữ liệu, mà đừng lo âu, điều này ko có nghĩa làm tuổi thọ của nó ngắn hơn HDD đâu nhé.
– Cách rà soát ổ cứng SSD
Để rà soát máy tính của bạn đang chạy HDD hay SSD chúng ta làm như sau:
Bước 1: nhập từ khóa “optimize drives” vào thanh kiếm tìm > Chọn Defragment and Optimize drives.

Bước 2: Cửa sổ Optimize drives hiện lên bạn rà soát ở cột Media type (Soid state drive là SSD, Hask disk drive là HDD).

– So sánh SSD và HDD

SSD

HDD

Vận tốc đọc/ ghi

Nhanh (cao nhất có thể lên tới 3500MB/s)

Chậm (dưới 100MB/s)

Tiếng ồn

Không tạo ra tiếng ồn

Có tiếng ồn vì sử dụng chế độ cơ học để lưu trữ dữ liệu

Độ bền

SSD có độ bền cao hơn

HDD có độ bền thấp hơn và dễ bị ảnh hưởng của ngoại lực

Nhiệt độ

Có thể chịu được nhiệt hoạt động độ từ 0 -70 độ C

Có thể chịu được nhiệt độ hoạt động từ 5 – 55 độ C

Sự phân mảnh

Không làm tác động tới vận tốc đọc/ ghi của ổ cứng.

Làm tác động tới vận tốc đọc/ ghi của ổ cứng.

Giá thành

Giá thành cao hơn lúc cùng dung lượng với HDD

Giá thành thấp hơn lúc cùng dung lượng với SSD

2. Các loại ổ cứng SSD tầm thường
– SSD 2.5 SATA
Có cùng kích tấc và chuẩn cắm đối với HDD trên máy tính bảng, được bán với gí cả hợp lý và thích hợp với phần nhiều mọi người.

– SSD m (mSATA và mPCle)
Khi nghe tới cái tên này thì bạn chắc cũng đã định hình được đây là loại ổ cứng được thiết kế bé gọn, sử dụng cổng SATA thu bé để kết nối và thường được tìm thấy trên các dòng máy tính bảng bé gọn.

Điểm cần xem xét là tuy hình thức, cổng mSATA có vẻ giống như cổng mPCIe mà xét về mặt điện tử và truyền tải dữ liệu thì chúng ko buộc phải phải giống nhau. Do ấy, nếu máy tính của bạn muốn lắp đặt các ổ cứng SSD mSATA thì buộc phải máy cũng phải có chip điều khiển mSATA chứ chẳng thể xài chip của PCI Express được.
– SSD M.2 (M.2 SATA và M.2 PCle)
Được có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 8 5 2004 với giao diện hoàn toàn khác với các SSD thông thường, kích tấc bé gọn, vận tốc xử lý dữ liệu nhanh (khoảng 550MB/s cho M.2 SATA, 3500MB/s cho M.2 PCle) và là tiêu chuẩn của phần nhiều các máy tính bảng hiện tại. Laptop có ổ cứng SSD đang được tin dùng và dành đầu tiên tuyển lựa.

3. Khi nào nên sử dụng ổ cứng SSD
Hiện nay giá cả của SSD cũng ko còn đắt đỏ như trước nữa nên chúng ta nếu có điều kiện hãy nên sử dụng SSD dù trong bất kì trường hợp nào. Thực tế đã chứng minh rằng giữa máy tính sử dụng SSD và máy tính dùng HDD có sự dị biệt khá rõ rệt về vận tốc (thí dụ tiêu biểu là thời kì khởi động máy của ASUS Vivobook X507 của mình lúc được trang bị SSD rơi vào khoảng 10 – 15s và khoảng 50s – 70s lúc sử dụng HDD).

4. Các điểm xem xét lúc chọn sắm ổ cứng SSD
– Chuẩn kết nối trên máy tính của bạn
Đây là điều hay bị lầm lẫn nhất đối với những người muốn tăng cấp SSD. Chúng ta chẳng thể dùng SSD chuẩn M.2 lúc máy tính của bạn chỉ có chuẩn kết nối 2.5.

– Dung lượng lưu trữ
Đối với những máy tính chỉ có thể lắp 1 ổ cứng thì đây là vấn để khá quan trọng vì nó có thể gây khó chịu cho bạn lúc lỡ chọn nhầm đó nhé. Hiện tại trên thị phần, ổ cứng SSD đang có các dung lượng: 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.
– Thiết kế
Bạn ko cần quan trọng quá vấn đề này vì phần nhiều SSD hiện tại được thiết kế khá giống nhau và thường được lắp vào rất sâu trong máy nên ta rất khó để nhận ra chúng.

– Độ bền và vận tốc
SDD có rất nhiều loại tùy theo giá bán nhưng mà vận tốc cũng không giống nhau, thành ra trước lúc sắm bạn cần phải đọc kỹ tham số của từng loại để biết rõ hơn nhằm tránh phải những sơ sót ko đáng có.
– Giá thành thành phầm
Hiện nay trên thị phần có rất nhiều được bán với giá cả nhiều chủng loại và tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn nhưng mà tuyển lựa.

– Hãng SSD uy tín
Ta có thể tham khảo 1 số hãng sản xuất SSD không xa lạ với mọi người như: Intel, Samsung, Sandisk, Kingston,… Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn 1 hãng SSD mới để thử nếu cơ chế bảo hành và giá bán tốt hơn.

Xem thêm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Ổ #cứng #SSD #là #gì #Có #những #loại #nào #Trường #hợp #nào #nên #sử #dụng #SSD


#Ổ #cứng #SSD #là #gì #Có #những #loại #nào #Trường #hợp #nào #nên #sử #dụng #SSD

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button