Phong thủy

Phật bản mệnh là gì và những bí ẩn về phật bản mệnh

Mỗi người khi sinh ra đều được một vị phật đi theo để phù hộ mình. Mỗi con giáp khác nhau sau sẽ có một phật bản mệnh khác nhau. Vậy bạn đã biết phật bản mệnh của mình là gì chưa? Hôm nay Viknews Việt Nam và Đá Phong Thủy Đỗ Huệ sẽ tiết lộ những bí ẩn về phật bản mệnh tới bạn nhé!!!

Phật bản mệnh là gì

Phật bản mệnh
Phật bản mệnh

Trong sách pháp uyển Châu Lâm có viết: bên trong bốn biển có 12 loài thú được bồ tát giáo hoá. Khi có người mới sinh ra, bồ tát sẽ phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ,… Mỗi con giáp sẽ tương ứng thuộc sự bảo hộ và độ mệnh của một vị phật khác nhau, mang đến sự thành công, sức khỏe cũng như may mắn cho những con giáp này. Từ đó mà phật bản mệnh ra đời.

Phật bản mệnh gồm có 8 vị chủ tôn hay còn được gọi là 8 vị phật hộ thân hoặc 8 vị phật độ mạng. Phật bản mệnh được cố định ở từng người, từng con giáp và sẽ cố định đến hết cuộc đời của họ.

Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát

Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát
Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát

Phật Đại thế Chí bồ tát hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật tông Phật giáo. Ngài là phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà. Chúng sinh thường nhìn thấy hình ảnh của Ngài với nhành hoa sen xanh mới nở, ngồi thiền với tư thế kiết già trên đài hoa sen. Đức Phật này tượng trưng cho sự hiền hòa, đôi mắt sáng công minh, cho sự trí tuệ linh thông trong Phật giáo. Với sức mạnh và trí tuệ của mình Phật Đại thế Chí bồ tát đã soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tận tâm can để hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát dành cho những người tuổi ngọ.

Phật bản mệnh Hư không tạng bồ tát

Phật bản mệnh Hư không tạng bồ tát
Phật bản mệnh Hư không tạng bồ tát

Phật hư không tạng bồ tát với hình ảnh mang kiếm có liệt hỏa rực sáng, tay trái mang theo nhành hoa sen hoặc viên ngọc sáng. Đức phật tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ, sự thông tuệ kiến thức và một cái tâm trong sáng. Đôi mắt của ngài có thể nhìn thấu tất cả mọi kho tàng trên thế giới, khiến mọi thứ dường như trở thành hư không. Bởi vậy mà Phật hư không tạng có cái tên đặc biệt này. Với sức mạnh của sự thông tuệ và bảo vệ, phật bản mệnh hư không tạng giúp cho chúng sinh tăng cường sức mạnh lý trí, không mà những cám dỗ vật chất, đầu óc thanh tịnh sáng suốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phật bản mệnh hư không tạng bồ tát dành cho những người tuổi Sửu và tuổi Dần.

Phật bản mệnh A Di Đà

phật bản mệnh là gì
Phật bản mệnh A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là một vị phật được tôn sùng trong tất cả các nhánh của Phật giáo. Ngài xuất hiện với những lọn tóc xoắn ốc đặc biệt, ánh mắt hiền từ dõi theo thế gian, luôn mang một nụ cười hòa ái. Ngài mặc áo cà sa, toán trên đài hoa sen và bắt đầu thiền định với đôi tay hướng xuống dưới để phổ độ chúng sinh. Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ. Những người mang phật bản mệnh A Di Đà thường gặp nhiều may mắn, sự bình an, hóa giải được nhiều nạn kiếp và nhận được sự bảo hộ rất lớn từ Đức Phật.

Phật bản mệnh A Di Đà Phật dành cho những người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Phật bản mệnh Như Lai đại Nhật

Phật bản mệnh Như Lai đại Nhật
Phật bản mệnh Như Lai đại Nhật

Đức Phật Như Lai đại Nhật là người đứng đầu trong ngũ Phật Như Lai. Ngài đại diện cho 5 tính cách của con người cũng như 5 con đường để tu thành chính quả. Đức Phật Như Lai đại nhật tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ và niềm tin. Người mang theo phật bản mệnh Đức Phật Như Lai đại Nhật thường có nhiều sự bình an và hạnh phúc, đẩy lùi bóng tối trong cuộc sống.

Phật bản mệnh Như Lai đại nhật dành cho những người tuổi mùi và tuổi thân.

Phật bản mệnh Thiên thủ Thiên nhãn

Phật bản mệnh Thiên thủ Thiên nhãn
Phật bản mệnh Thiên thủ Thiên nhãn

Phật Thiên thủ Thiên nhãn là hóa thân của quan thế âm bồ tát, hay còn được biết đến với cái tên là Đức Phật ngàn mắt ngàn tay. Ngày xuất hiện với hình ảnh nhiều cánh tay, trên một cánh tay lại cầm một loại pháp khí, tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ chúng sinh. Đức Phật thiên thủ thiên nhãn đại diện cho sự bao dung và bình an luôn luôn dõi theo cuộc sống của chúng sinh và dang rộng vòng tay để cứu giúp.

Phật bản mệnh thiên thủ thiên nhãn dành cho những người tuổi tý.

Phật bản mệnh Văn thù bồ tát

Phật bản mệnh Văn thù bồ tát
Phật bản mệnh Văn thù bồ tát

Đức Phật Văn thù bồ tát với hình ảnh cưỡi trên nghê hoặc sư tử, tay cầm thanh kiếm để diệt trừ tà yêu, có nét mặt thông thái tinh anh với nhiệm vụ là truyền bá Phật pháp đến tất cả chúng sinh. Ngài đại diện cho sự may mắn, bình yên của chúng sinh. Người mang phật bản mệnh Văn thù bồ tát thường có sức mạnh tâm trí, khi cầu nguyện thật tâm sẽ thuận lợi trong công việc, học tập cũng như thi cử.

Phật bản mệnh Văn thù bồ tát dành cho những người tuổi mão.

Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát

Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát
Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát

Đức Phật phổ Hiền bồ tát là một trong ngũ thiền bồ tát, xuất hiện bên cạnh hai vị bồ tát Thích Ca và Văn Thù sư lợi. Chúng sinh thường thấy ngài với hình ảnh cưỡi trên lưng voi, một tay mang nhành hoa sen, một tay mang Ngọc Như ý. Ngài đại diện cho sức mạnh vượt qua mọi thử thách, sự kiên trì bền bỉ. Những người mang phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát sẽ nhận được sự che chở rất lớn của ngài trong thi cử cũng như cầu nguyện khởi nghiệp.

Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát dành cho những người tuổi Thìn và tuổi Tỵ.

Phật bản mệnh bất động Minh Vương

Phật bản mệnh bất động Minh Vương
Phật bản mệnh bất động Minh Vương

Đức phật bất động Minh Vương với hình ảnh vẻ mặt dữ tợn, đôi mắt mở to nhìn thẳng, một tay cầm kiếm một tay cầm xích, phía sau là ngọn lửa cháy không ngừng. Người đại diện cho sức mạnh chống lại những cám dỗ, thế lực tà ác trong con người, tiêu diệt tham sân si, từ đó mang đến sức khỏe hạnh phúc và bình an. Người mang phật bản mệnh bất đồng Minh Vương thường được phù hộ trí tuệ hanh thông, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như chống lại được nhiều cám dỗ và tiểu nhân làm hại.

Phật bản mệnh bất động Minh Vương dành cho những người tuổi dậu.

Phật bản mệnh 12 con giáp

Phật bản mệnh tuổi tí: Thiên thủ Thiên nhãn

Phật bản mệnh tuổi sửu: hư không tạng bồ tát

Phật bản mệnh tuổi dần: hư không tạng bồ tát

Phật bản mệnh tuổi mão: Văn thù bồ tát

Phật bản mệnh tuổi thìn: phổ Hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi tỵ: phổ Hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi ngọ: Đại thế Chí bồ tát

Phật bản mệnh tuổi mùi: Như Lai đại nhật bồ tát

Phật bản mệnh tuổi thân: Như Lai đại nhật bồ tát

Phật bản mệnh tuổi dậu: bất động Minh Vương

Phật bản mệnh tuổi tuất: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh tuổi hợi: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh phù hợp với mỗi con giáp khác nhau và mỗi người chỉ có một phật bản mệnh phù hợp với độ tuổi của mình. Thông thường người ta mua phật bản mệnh để bảo hộ cho chính mình. Có thể dùng làm vòng đeo cổ, vòng đeo tay hoặc vật hộ thân mang theo người. Đây là niềm tin của con người trong cuộc sống, khi gặp những khó khăn hoặc trở ngại gì, Đức Phật luôn luôn giang rộng vòng tay cứu giúp và soi sáng con đường, mở lối cho tất cả chúng sinh.

Phật bản mệnh có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với tất cả chúng ta. Hi vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn nhiều bí ẩn về phật bản mệnh. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Những mẫu đá phật bản mệnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button