Giải Trí

Phim đam mỹ Thiên Quan Tứ Phúc đổi tên khiến fans nguyên tác phẫn nộ

Vốn dĩ, bộ phim chuyển thể từ truyện ngôn tình nổi danh Thiên Quân Tử Phúc được xem là dự án nóng lôi cuốn sự ân cần của ti tỉ người. Từ khâu casting, tuyên bố đổi tên thành Cát Tinh Cao Chiêu, đều vấp phải rất nhiều phản đối của fan nguyên tác. Mọi thứ cuối cùng là như thế nào? Hãy cùng Vik News mày mò nhé!

Thông tin chính thức về việc đổi tên từ Thiên Quan Tứ Phúc thành Cát Tinh Cao Chiếu

Vừa mới đây, ngày 2/7/2021, đoàn làm phim chuyển thể đam mỹ nổi danh của tác giả Mạc Hướng Đông Khưu mang tên Thiên Quan Tứ Phúc quyết định đổi sang 1 cái tên mới là Cát Tinh Cao Chiếu (吉星高照). Điều này được lên kế hoạch thuở đầu vì 1 số diễn viên trong đoàn đã mặc áo Cat để làm việc.

Thông tin chính thức từ đoàn phim (Nguồn: Internet)

Việc méo mó so với nguyên tác là điều khó tránh khỏi, đoàn làm phim cũng đã quyết tâm giữ lại phần bự những gì mô tả trong truyện. Tuy nhiên, với sự kiểm duyệt khe khắt tới từ những người đứng đầu ngành điện ảnh Hoa ngữ, có nhẽ đây là 1 quyết định tránh vướng vào những vi phạm “hay ho”.

Thiên Quan Tứ Phúc dịch thành Ơn Chúa, có tức là người làm việc siêng năng sẽ được từ trên cao nhìn xuống, may mắn gặp dữ hóa lành, thuận tiện, khô hanh thông. Câu này, đúng tức là “Ngàn trời cấm kỵ” trong fandom đang lưu truyền, chính là câu cửa mồm của Tạ Liên, 1 trong 2 nam chính trong truyện.

Một số diễn viên mặc áo thun Cat đi quay phim (Nguồn: Internet)
1 số diễn viên mặc áo thun Cat đi quay phim (Nguồn: Internet)

Còn cái tên thì sao? Cát Tinh Cao Chiếu nó có 1 chút phong thủy hơn với nó, nhưng mà ý nghĩa vẫn tương tự như tên trước ấy. Vì thế, có thể thấy đoàn phim cũng đã nghiên cứu và cân nhắc việc đổi 1 cái tên tương tự với tên trước ấy.

Mày mò xem vì sao đoàn phim lại đưa ra quyết định tương tự?

Sự biến đổi từ say mê sang truyền hình nhiều tập Nó đang biến thành 1 phong trào lúc trong những 5 vừa qua hàng loạt các bộ phim đã được ra mắt như: chuyển vong linh Phim vẫn chuyển vong linh, Khách Thiên Nhai chuyển sang Sơn HàLenh, bậc thầy của phép thuật chuyển sang Trần Tịnh Lệnh, Nhanh chuyển sang vai trái bạn có, Husky và cậu chủ mèo trắng chuyển sang Hao Yi Hanh… Bạn có thể thấy rằng số đông chúng đã được đổi sang tay khác, vì sao?

Nhiều phim đã được đổi tên thành chuyển thể (Nguồn: Internet)
Nhiều phim đã được đổi tên thành chuyển thể (Nguồn: Internet)

Lời giảng giải trước nhất cho điều này là chính nhãn. Việc trùng thẻ từ bản gốc sang phim chuyển thể dễ dẫn tới việc trộn lẫn 2 fandom. Fan của nguyên tác và fan của truyện sẽ có thành phần ko ưa nhau, chẳng những vậy, phim chuyển thể nhất mực nên sửa đổi tình tiết để tránh bị bộ phim sờ gáy. Vì thế, để tránh những tranh cãi ko đáng có giữa người ngưỡng mộ 2 bên, việc đổi tên là điều thiết yếu.

Không những vậy, việc đặt tựa gốc lên trên phim chuyển thể sẽ khiến phim dễ bị “đụng hàng”. Bản thân đoàn phim chắc hẳn đã cân nhắc rất nhiều lần trước lúc quyết định đổi tên.

Các fan của CP chính vẫn mong rằng cuối phim sẽ khép lại một cách suôn sẻ (Nguồn: Internet)
Các fan của CP chính vẫn mong rằng cuối phim sẽ khép lại 1 cách trót lọt (Nguồn: Internet)

Đoàn phim giảng giải là vậy, nhưng mà các fan nguyên tác cũng có phép tắc của riêng mình tại sao lại phản đối việc đổi tên. Trước tiên Cát Tinh Cao ChiếuThiên Quan Tứ Phúc thích nghi, nhưng mà cũng không hề Hoa Thành, Tạ Liên bọn họ thân thuộc. Ngoài ra, mặc dầu tên mới có cùng ý nghĩa, nhưng mà kiên cố nó chẳng thể có ý nghĩa giống như tên cũ. Vì thế, họ giận dữ, bức xúc và buồn bực.

Bên lề câu chuyện cũng có những lý do riêng để phản đối việc đổi tên (Nguồn: Internet)
Bên lề câu chuyện cũng có những lý do riêng để phản đối việc đổi tên (Nguồn: Internet)

Có nhẽ từ hiện thời tới lúc bộ phim phát hành chính thức. Cát Tinh Cao Chiếu bí danh Thiên Quan Tứ Phúc Nó cũng nhận về nhiều làn sóng quan điểm ​​trái chiều. Tuy nhiên, Vik News kì vọng dự án kịch tính này có thể thành công đặc sắc, biến thành vở kịch giúp 2 diễn viên chính khả năng.

Ngoài ra, các bài viết khác về cùng chủ đề nhưng mà bạn có thể ân cần bao gồm:

  • Thiên Cơ Quyết Trấn: Có gì hay ho lúc lọt top Douban với 400 triệu lượt xem chỉ sau 10 ngày?
  • Khi bạn cười rất đẹp “úp bát” Douban chỉ được 3 điểm, vì sao vậy?
  • Top 20 phim Hàn Quốc chuyển thể từ webtoon nổi danh nhất 5 2021
  • Tính năng phụ của vắc-xin COVID-19: lúc nào là tầm thường và lúc nào cần cảnh giác?
  • 8 sự thực về Hy Lạp và La Mã cổ điển nhưng mà mọi người thường lầm lẫn

Và đừng quên theo dõi Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

.

Xem thêm thông tin Phim đam mỹ Thiên Quan Tứ Phúc đổi tên khiến fans nguyên tác phẫn nộ

Phim đam mỹ Thiên Quan Tứ Phúc đổi tên khiến fans nguyên tác căm phẫn

Vốn dĩ bộ phim chuyển thể từ bộ truyện đam mỹ nổi đình nổi đám Thiên Quan Tứ Phúc được coi là dự án hot bỏng tay, lôi cuốn ti tỉ người ân cần. Ngay từ khâu chọn diễn viễn, ban bố cho đến hiện thời là đổi tên thành Cát Tinh Cao Chiếu thì đều vấp phải sự phản đối ko bé từ fans nguyên tác. Rốt cục mọi chuyện là như nào? Hãy cùng Vik News mày mò nhé!
Thông tin chính thức về việc đổi tên Thiên Quan Tứ Phúc sang Cát Tinh Cao Chiếu
Vừa mới đây vào ngày 02/07/2021, đoàn làm phim của bộ phim chuyển thể từ đam mỹ nổi danh của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với tên Thiên Quan Tứ Phúc đã quyết định chuyển sang 1 tên mới ấy là Cát Tinh Cao Chiếu (吉星高照). Việc này vốn đã được dự kiến từ sớm vì có 1 số diễn viên trong đoàn đã mặc áo chữ Cát để làm việc.
Thông tin chính thức của đoàn làm phim (Nguồn: Internet)Việc lệch khỏi nguyên tác là ko tránh khỏi, ekip bộ phim cũng đã quyết tâm để có thể giữ được nhiều nhất những gì trong truyện mô tả. Tuy nhiên với sự kiểm duyệt gắt gao đến từ phía trên của nền điện ảnh Trung Quốc, có nhẽ đây là 1 quyết định để tránh né việc dính phải vi phạm “thuần phong mỹ tục”.
Thiên Quan Tứ Phúc vốn dịch ra là Quan Trời Ban Phúc, tức là người làm việc sẽ được quan trời ở phía trên cao nhìn xuống, phù trợ hộ trì gặp dữ hóa lành, thuận tiện thành công. Câu này nguyên văn là “Thiên quan tứ phúc, bách vô cấm kỵ” trong fandom lưu truyền là câu cửa mồm của Tạ Liên – 1 trong 2 nam đối tượng chính của bộ truyện.
1 số diễn viên mặc áo chữ Cát quay phim (Nguồn: Internet)Còn cái tên Cát Tinh Cao Chiếu lại mang hơi hướm phong thủy nhiều hơn, bên cạnh đó nghĩa vẫn gần gần giống như tên cũ. Như vậy có thể thấy rằng đoàn làm phim cũng có mày mò, cân nhắc để đổi 1 cái tên sát nhất với tên cũ.
Gicửa ải mã tại sao đoàn làm phim lại quyết định tương tự?
Việc chuyển thể từ đam mỹ sang phim truyền hình đang biến thành 1 phong trào trong khi 1 loạt những phim được ra mắt trong những 5 vừa qua như: Trấn Hồn lên phim vẫn là Trấn Hồn, Thiên Nhai Khách đổi thành Sơn Hà Lệnh, Ma Đạo Tổ Sư đổi thành Trần Tình Lệnh, Tát Dã đổi thành Vai Trái Có Bạn, Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn đổi thành Hạo Y Hành, … Có thể thấy số đông đều bị đổi sang tay khác, vì sao lại thế?
Không ít bộ phim bị lên bản chuyển thể bị đổi tên (Nguồn: Internet)Lý giải cho chuyện này trước nhất phải kể đến ấy chính là trùng tag. Trùng tag từ nguyên tác sang tới phim chuyển thể rất dễ dẫn đến việc hòa trộn 2 fandom vào với nhau. Fans nguyên tác và fans truyện sẽ có thành phần ko ưa nhau, ko chỉ thế phim chuyển thể kiên cố phải sửa đổi tình tiết để tránh bị bên trên cục điện ảnh sờ gáy. Vì vậy để tránh xảy ra tranh cãi ko thiết yếu giữa fans 2 bên, đổi tên là điều thiết yếu.
Không chỉ vậy, việc bê nguyên tên nguyên tác đam mỹ lên trên phim chuyển thể sẽ khiến bộ phim dễ bị “sờ gáy” hơn. Bản thân ekip đoàn phim hẳn đã cân nhắc nhiều lần mới đi tới quyết định đổi tên.
Fans của CP chính vẫn mong chung cuộc phim thuận tiện đóng máy là được (Nguồn: Internet)Lý giải cho bên đoàn làm phim là vậy, nhưng mà fans nguyên tác cũng có lập luận riêng tại sao họ phản đối đổi tên? Trước tiên Cát Tinh Cao Chiếu là Thiên Quan Tứ Phúc chuyển thể, nhưng mà cũng không hề Hoa Thành, Tạ Liên nhưng mà họ thân thuộc. Hơn nữa việc tên mới mặc dầu mang ý nghĩa gần giống nhưng mà kiên cố chẳng thể mang ý nghĩa được như tên cũ. Vậy nên họ căm phẫn, giận dữ, đau khổ cũng khó tránh khỏi.
Bên truyện cũng có lý do của mình để phản đối đổi tên (Nguồn: Internet)Có nhẽ từ giờ đến khi phim ra mắt chính thức thì Cát Tinh Cao Chiếu hay còn gọi là Thiên Quan Tứ Phúc còn hứng chịu nhiều làn sóng quan điểm trái chiều. Tuy nhiên Vik News kì vọng rằng dự án drama này có thể thành công tốt đẹp, biến thành 1 tác phẩm tạo điều kiện cho 2 nam diễn viên chính bạo hồng.
Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể ân cần như:
Thiên Cổ Quyết Trần: Có gì hay nhưng mà lọt top Douban với 400 triệu views chỉ sau 10 ngày?
Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp “mở bát” Douban chỉ 3 điểm, lý do tại sao?
20 phim Hàn Quốc hay chuyển thể từ webtoon được thích thú nhất 2021
Tính năng phụ của vắc-xin COVID-19: Khi nào là tầm thường và lúc nào cần cảnh giác?
8 sự thực về Hy Lạp và La Mã cổ điển nhưng mà mọi người hay nhầm tưởng
Và đừng quên theo dõi Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Tagscát tinh cao chiếu đam mỹ Hạo Y Hành Hoa Thành Husky và sư tôn mèo trắng của hắn ma đạo tổ sư phim chuyển thể phim đam mỹ Sơn Hà Lệnh Tạ Liên tát dã Thiên Nhai Khách thiên quan tứ phúc thông tin Tiêu trạch văn trấn hồn trần tình lệnh trương lăng hách Vai Trái Có Bạn

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Phim #đam #mỹ #Thiên #Quan #Tứ #Phúc #đổi #tên #khiến #fans #nguyên #tác #phẫn #nộ

Phim đam mỹ Thiên Quan Tứ Phúc đổi tên khiến fans nguyên tác căm phẫn

Vốn dĩ bộ phim chuyển thể từ bộ truyện đam mỹ nổi đình nổi đám Thiên Quan Tứ Phúc được coi là dự án hot bỏng tay, lôi cuốn ti tỉ người ân cần. Ngay từ khâu chọn diễn viễn, ban bố cho đến hiện thời là đổi tên thành Cát Tinh Cao Chiếu thì đều vấp phải sự phản đối ko bé từ fans nguyên tác. Rốt cục mọi chuyện là như nào? Hãy cùng Vik News mày mò nhé!
Thông tin chính thức về việc đổi tên Thiên Quan Tứ Phúc sang Cát Tinh Cao Chiếu
Vừa mới đây vào ngày 02/07/2021, đoàn làm phim của bộ phim chuyển thể từ đam mỹ nổi danh của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với tên Thiên Quan Tứ Phúc đã quyết định chuyển sang 1 tên mới ấy là Cát Tinh Cao Chiếu (吉星高照). Việc này vốn đã được dự kiến từ sớm vì có 1 số diễn viên trong đoàn đã mặc áo chữ Cát để làm việc.
Thông tin chính thức của đoàn làm phim (Nguồn: Internet)Việc lệch khỏi nguyên tác là ko tránh khỏi, ekip bộ phim cũng đã quyết tâm để có thể giữ được nhiều nhất những gì trong truyện mô tả. Tuy nhiên với sự kiểm duyệt gắt gao đến từ phía trên của nền điện ảnh Trung Quốc, có nhẽ đây là 1 quyết định để tránh né việc dính phải vi phạm “thuần phong mỹ tục”.
Thiên Quan Tứ Phúc vốn dịch ra là Quan Trời Ban Phúc, tức là người làm việc sẽ được quan trời ở phía trên cao nhìn xuống, phù trợ hộ trì gặp dữ hóa lành, thuận tiện thành công. Câu này nguyên văn là “Thiên quan tứ phúc, bách vô cấm kỵ” trong fandom lưu truyền là câu cửa mồm của Tạ Liên – 1 trong 2 nam đối tượng chính của bộ truyện.
1 số diễn viên mặc áo chữ Cát quay phim (Nguồn: Internet)Còn cái tên Cát Tinh Cao Chiếu lại mang hơi hướm phong thủy nhiều hơn, bên cạnh đó nghĩa vẫn gần gần giống như tên cũ. Như vậy có thể thấy rằng đoàn làm phim cũng có mày mò, cân nhắc để đổi 1 cái tên sát nhất với tên cũ.
Gicửa ải mã tại sao đoàn làm phim lại quyết định tương tự?
Việc chuyển thể từ đam mỹ sang phim truyền hình đang biến thành 1 phong trào trong khi 1 loạt những phim được ra mắt trong những 5 vừa qua như: Trấn Hồn lên phim vẫn là Trấn Hồn, Thiên Nhai Khách đổi thành Sơn Hà Lệnh, Ma Đạo Tổ Sư đổi thành Trần Tình Lệnh, Tát Dã đổi thành Vai Trái Có Bạn, Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn đổi thành Hạo Y Hành, … Có thể thấy số đông đều bị đổi sang tay khác, vì sao lại thế?
Không ít bộ phim bị lên bản chuyển thể bị đổi tên (Nguồn: Internet)Lý giải cho chuyện này trước nhất phải kể đến ấy chính là trùng tag. Trùng tag từ nguyên tác sang tới phim chuyển thể rất dễ dẫn đến việc hòa trộn 2 fandom vào với nhau. Fans nguyên tác và fans truyện sẽ có thành phần ko ưa nhau, ko chỉ thế phim chuyển thể kiên cố phải sửa đổi tình tiết để tránh bị bên trên cục điện ảnh sờ gáy. Vì vậy để tránh xảy ra tranh cãi ko thiết yếu giữa fans 2 bên, đổi tên là điều thiết yếu.
Không chỉ vậy, việc bê nguyên tên nguyên tác đam mỹ lên trên phim chuyển thể sẽ khiến bộ phim dễ bị “sờ gáy” hơn. Bản thân ekip đoàn phim hẳn đã cân nhắc nhiều lần mới đi tới quyết định đổi tên.
Fans của CP chính vẫn mong chung cuộc phim thuận tiện đóng máy là được (Nguồn: Internet)Lý giải cho bên đoàn làm phim là vậy, nhưng mà fans nguyên tác cũng có lập luận riêng tại sao họ phản đối đổi tên? Trước tiên Cát Tinh Cao Chiếu là Thiên Quan Tứ Phúc chuyển thể, nhưng mà cũng không hề Hoa Thành, Tạ Liên nhưng mà họ thân thuộc. Hơn nữa việc tên mới mặc dầu mang ý nghĩa gần giống nhưng mà kiên cố chẳng thể mang ý nghĩa được như tên cũ. Vậy nên họ căm phẫn, giận dữ, đau khổ cũng khó tránh khỏi.
Bên truyện cũng có lý do của mình để phản đối đổi tên (Nguồn: Internet)Có nhẽ từ giờ đến khi phim ra mắt chính thức thì Cát Tinh Cao Chiếu hay còn gọi là Thiên Quan Tứ Phúc còn hứng chịu nhiều làn sóng quan điểm trái chiều. Tuy nhiên Vik News kì vọng rằng dự án drama này có thể thành công tốt đẹp, biến thành 1 tác phẩm tạo điều kiện cho 2 nam diễn viên chính bạo hồng.
Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể ân cần như:
Thiên Cổ Quyết Trần: Có gì hay nhưng mà lọt top Douban với 400 triệu views chỉ sau 10 ngày?
Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp “mở bát” Douban chỉ 3 điểm, lý do tại sao?
20 phim Hàn Quốc hay chuyển thể từ webtoon được thích thú nhất 2021
Tính năng phụ của vắc-xin COVID-19: Khi nào là tầm thường và lúc nào cần cảnh giác?
8 sự thực về Hy Lạp và La Mã cổ điển nhưng mà mọi người hay nhầm tưởng
Và đừng quên theo dõi Vik News để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Tagscát tinh cao chiếu đam mỹ Hạo Y Hành Hoa Thành Husky và sư tôn mèo trắng của hắn ma đạo tổ sư phim chuyển thể phim đam mỹ Sơn Hà Lệnh Tạ Liên tát dã Thiên Nhai Khách thiên quan tứ phúc thông tin Tiêu trạch văn trấn hồn trần tình lệnh trương lăng hách Vai Trái Có Bạn

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Phim #đam #mỹ #Thiên #Quan #Tứ #Phúc #đổi #tên #khiến #fans #nguyên #tác #phẫn #nộ


#Phim #đam #mỹ #Thiên #Quan #Tứ #Phúc #đổi #tên #khiến #fans #nguyên #tác #phẫn #nộ

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button