Phương “Ennis”: “Đập tan định kiến con gái chơi Liên Minh kém với quyết tâm giành Huy chương Vàng SEA Games 31”

V Gaming Ladies, đội đã thi đấu tại Wild Rift League, đội esports nữ duy nhất tại SEA Games 31, chắc hẳn đã phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng với người đi đường giữa Thu Phương “Ennis”, đây chính là động lực để anh quyết tâm giành HCV.

đến trò chơi trên biển 31 thời gian này, Liên minh huyền thoại: Wild Rift Nó được chọn là một trong tám môn thể thao điện tử và cạnh tranh để giành huy chương cùng với các huy chương truyền thống. với sự hiện diện của Tia chớpV game nữ, nước chủ nhà Việt Nam tràn đầy tự tin giành HCV trong sự kiện lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong khi đội nam Flash là gương mặt quen thuộc với làng game Việt Nam và trên toàn thế giới thì đội nữ V Gaming Ladies lại khá mới mẻ do chưa có môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Vì lý do này, khi Hiệp hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VISERA) công bố thông tin chi tiết về đội tuyển nữ quốc gia, Liên minh Rift hoang dã, Đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra về tính chuyên nghiệp, tính hấp dẫn của nội dung này và chỉ ra rằng đội tuyển nữ Việt Nam khó lọt vào tốp đầu. Để nhiều người biết hơn về những ‘Cô gái vàng’ trong làng game thủ nữ Liên minh Wild Rift Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31, Dữ liệu lớn VN Tôi đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với người đi đường giữa của V Gaming Ladies, Phương “Ennis”.

Phương

Cô ấy có lối đánh hổ báo với những vị tướng có khả năng gánh tốt và khả năng solo kill mạnh mẽ. Cùng xem cảm giác của cô nàng 2k2 này trước thềm giải đấu lớn như thế nào nhé.

Chào. Đội tuyển V Gaming không còn xa lạ với cộng đồng esports Việt Nam, tuy nhiên các nữ V Gaming không có nhiều cơ hội thể hiện do số lượng các giải đấu dành cho nữ vẫn còn hạn chế. Nhân tiện, bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về bạn và nhóm của bạn không?

– Tôi tên là Lê Thu Phương và tên trong game là Ennis, trước đó tôi đã tham gia một số giải đấu với tên gọi V Gaming Ennis.

Nếu bạn có thể sử dụng ba từ để mô tả về bản thân, bạn sẽ sử dụng từ nào?

– Bạn có vẻ dễ thương và năng động, nhưng tôi thậm chí còn không nghĩ đến từ cuối cùng (cười).

Cơ duyên nào đã đưa bạn vào một môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp luôn bị coi là nam quyền?

– Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi rất nhiều giải đấu cộng đồng trong quá khứ và tôi muốn cố gắng hết sức để xem mình có thể đi được bao xa.

Các biệt danh cạnh tranh nghe khá dễ thương. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về câu chuyện đằng sau cái tên đó?

– Thực ra đây chỉ là những tên viết tắt của tôi khi dịch sang tiếng Anh.

Phương

Trong Wild Rift League, các vị trí đường giữa thường phải chịu áp lực khá lớn. Tại sao bạn lại chọn vị trí này?

– Trước đó, tôi định làm ADC, nhưng ADC phải coi chừng cú đánh cuối cùng và quá lười nên không thể phù hợp được (cười). Vì vậy, tôi chuyển sang sử dụng pháp sư và đường giữa để tiêu diệt lính nhanh hơn.

Vậy, ba anh hùng trong Wild Rift League là gì?

– Tôi nghĩ đó là Ori, Ari và Diana.

Tại sao bạn lại chọn Diana hơn 2 vị tướng còn lại?

– Đôi khi tôi muốn thay đổi, và tôi không muốn bị bắt nạt bởi những nhà vô địch kỳ cựu.

Theo như mình biết thì gặp phải những đối thủ khác trong game khá là “máu me”. Bạn không chắc tính cách thực của mình là như thế nào?

-Thực tế thì nó không giống như một trò chơi, và nó khá trôi chảy ngoài đời (cười).

Phương

Kỉ niệm nào đáng nhớ nhất giữa bạn và đồng đội, được sống cùng những cô gái cùng chí hướng, cùng nhau tập luyện và thi đấu?

– Tôi nghĩ lần đáng nhớ nhất là khi vào đến vòng tuyển chọn để tham dự SEA Games vì ​​thời gian ở cùng đội khá ngắn. Lúc đó có người ở xa bay từ Sài Gòn ra nên ai nấy ở nhờ nhà dân. Mọi người tranh nhau về căn nhà trọ nhỏ này và vài anh chị trong ban tổ chức cũng ghé qua. Tôi rất vui vì hồi đó chúng tôi cũng đã chụp rất nhiều bức ảnh dễ thương.

Các game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là phụ nữ, thường ít có sự hỗ trợ từ gia đình. Không biết gia đình bạn sẽ phản ứng như thế nào khi biết bạn có mặt trong chuyến đi này?

– Thực ra bố mẹ tôi cũng không hiểu lắm về trò chơi mà tôi chơi. Bố mẹ tôi chỉ biết rằng tôi sẽ cạnh tranh. Bố mẹ tôi không hoàn toàn ủng hộ tôi, nhưng họ khá dễ tính.

Bạn cảm thấy thế nào khi biết mình là đại diện Việt Nam tham dự Olympic Đông Nam Á lần thứ 31?

– Tôi rất vui và tự hào.

Bạn chia sẻ điều đó với ai trong gia đình bạn đầu tiên?

– Đó là những gì tôi đã nói với Bố Mẹ.

Lúc đó bố mẹ bạn phản ứng thế nào?

– Khi nghe tin tôi được tham dự Olympic Đông Nam Á, bố mẹ khen tôi thi tốt và dặn tôi phải cố gắng. Bố mẹ tôi cũng nói rằng họ ủng hộ tôi.

Phương

Bạn đã gặp phải bao nhiêu định kiến ​​về các vận động viên nữ sau khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp? làm thế nào bạn vượt qua nó

– Bình thường khi bạn chơi game, chỉ cần nhìn tên bạn sẽ không ai biết bạn là con gái. Nhưng có một vài trò chơi mà chúng tôi chết quá nhiều và giận nhau. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã bỏ qua nó. Nếu không có điều đó, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ có được như ngày hôm nay.

Khi SEA Games công bố giải nữ, tôi thấy bình luận trên mạng nói không ai quan tâm đến giải nữ. Điều này có ảnh hưởng đến bạn và nhóm của bạn không? Mọi người giải quyết như thế nào?

– Thấy những bình luận như thế này chúng tôi cũng bỏ qua hết và luôn động viên nhau cố gắng hết sức. Chúng tôi luôn nhớ rằng chúng tôi đã có vé dự SEA Games và chúng tôi xứng đáng với nó vì chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều.

Mục tiêu của bạn ở SEA game này là gì?

– Mục tiêu của đội chúng tôi đương nhiên là tấm huy chương cao quý nhất.

Bạn cảm thấy ai là người khó đối đầu nhất trong trận đấu Đông Nam Á này?

– Tôi nghĩ Philippines là khó khăn nhất. Tôi nghĩ nó quá mạnh, vì vậy chúng tôi đã tập luyện với đội Philippines trước đây.

Theo mình được biết thì gaming house của V Gaming ở Hồ Chí Minh và các bạn đều sinh sống và học tập tại miền Bắc. Mức đãi ngộ cho các cầu thủ nữ cũng tương đối hạn chế. Tôi không biết kế hoạch cá nhân của mình sau SEA Games sẽ như thế nào.

– Hiện tại, tôi và ê-kíp vẫn chưa suy nghĩ về vấn đề này. Bởi trước hết chúng tôi còn phải tập trung cho việc dự SEA Games. Cá nhân tôi không có nhiều kế hoạch sau SEA Games và tôi chủ yếu tìm kiếm một công việc mới.

Phương

Kỉ niệm đáng nhớ và đáng tự hào nhất trong sự nghiệp làm nghề của bạn là gì?

– Chúng tôi đã giành được rất nhiều chức vô địch cộng đồng vào ngày chúng tôi còn ở câu lạc bộ cũ. Kể từ đó, đội đã thay đổi rất nhiều, tôi có rất nhiều kinh nghiệm và tôi rất vui khi gặp được rất nhiều bạn mới.

Nếu giành được huy chương vàng, bạn muốn chia sẻ vinh dự với ai và tại sao?

– Mình sẽ chạy cho cả nhà xem (cười lớn).

Bạn có điều gì muốn nói với những người hâm mộ và khán giả sẽ theo dõi V Gaming Ladies tại SEA Games lần này không?

– Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho các bạn và người hâm mộ tự hào về Đội tuyển nữ Wild Lift.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúng tôi chúc bạn và các đồng đội thành công tại SEA Games 31.


Thông tin thêm

Phương “Ennis”: “Đập tan định kiến con gái chơi Liên Minh kém với quyết tâm giành Huy chương Vàng SEA Games 31”

Là đội tuyển nữ Esports duy nhất tham gia SEA Games 31 ở bộ môn Liên Minh Tốc Chiến, V Gaming Ladies chắc chắn phải nhận không ít áp lực. Nhưng với tuyển thủ Đường giữa Thu Phương “Ennis”, những điều đó đã trở thành động lực để họ quyết tâm giành lấy Huy chương vàng
Tại SEA Games 31 lần này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được chọn làm một trong 8 bộ môn thể thao điện tử để tranh tài huy chương bên cạnh những môn thi đấu truyền thống. Với sự hiện diện của The Flash và V Gaming Ladies, nước chủ nhà Việt Nam tràn trề tự tin vào khả năng giành được Huy chương vàng của Giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. Tuy vậy, trong khi tuyển nam The Flash là gương mặt quen thuộc của làng game Việt và cả thế giới, tuyển nữ V Gaming Ladies lại tương đối mới mẻ vì tính chất thiếu hụt môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Chính vì điều này, khi Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VISERA) công bố nội dung Đồng đội Nữ của Liên Minh Tốc Chiến, đã có không ít những bình luận cho rằng tuyển nữ Việt Nam khó lòng vươn tới đỉnh cao, và nghi ngờ về tính chuyên môn cũng như độ hấp dẫn của nội dung này. Để giúp mọi người hiểu hơn về những “Cô gái vàng” trong làng game thủ nữ Liên Minh Tốc Chiến Việt Nam tham dự SEA Games 31 này, Vik NewsVN đã có buổi phỏng vấn độc quyền với tuyển thủ Đường giữa của V Gaming Ladies, Phương “Ennis”. 

Sở hữu khả năng gánh đội tốt, lối đánh hổ báo với những tướng có tiềm lực Solo-kill đối thủ cực gắt, hãy xem cô nàng 2k2 này có những cảm nhận thế nào trước thềm giải đấu lớn nào.

Xin chào bạn. Đội tuyển V Gaming vốn không còn xa lạ với cộng đồng Esport Việt Nam, nhưng V Gaming Ladies thì không có nhiều cơ hội xuất hiện vì số giải đấu cho nữ còn hạn chế. Nhân đây bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như vài thông tin về đội mình được không?
– Em là Lê Thu Phương, tên in-game của em là Ennis, và trước đây em từng tham gia một số giải với tên thi đấu là V Gaming Ennis
Nếu dùng 3 từ để miêu tả về bản thân, bạn sẽ dùng những từ nào?
– Em nghĩ là dễ thương và năng động ạ, còn từ cuối thì em chưa nghĩ ra (Cười).
Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với môi trường thi đấu chuyên nghiệp, vốn luôn được xem là địa bàn của phái mạnh?
– Em nghĩ là trước đây em cũng có tham gia nhiều giải cộng đồng, nên cũng muốn thử sức để xem mình có thể tiến xa tới đâu.
Biệt danh thi đấu của bạn nghe khá dễ thương, bạn có thể chia sẻ thêm về câu chuyện đằng sau cái tên đó không?
– Thực ra thì đây chỉ là tên viết tắt của em khi dịch sang tiếng Anh thôi ạ.

Trong Liên Minh Tốc Chiến, vị trí Đường Giữa thường có áp lực khá lớn. Vì sao bạn lại chọn vị trí thi đấu này?
– Trước đây em có thử đánh ADC nhưng cảm thấy không phù hợp, vì ADC thì phải canh last-hit, mà em khá lười trong việc đó (Cười). Vậy nên em đổi sang chơi tướng pháp sư và đi đường giữa để dọn lính nhanh hơn ạ.
Vậy ba con tướng tủ của bạn trong Liên Minh Tốc Chiến là gì?
– Em nghĩ là Ori, Ahri và Diana ạ.
Vì sao bạn lựa chọn Diana bên cạnh hai vị tướng tay dài còn lại?
– Thỉnh thoảng em muốn thay đổi bản thân, không muốn gò bò mình với các vị tướng tay dài.
Theo mình được biết thì trong game bạn khá “máu mặt” khi chạm trán những đối thủ khác. Không biết tính cách ngoài đời của bạn như thế nào nhỉ?
– Thật ra thì ngoài đời em khá hiền thôi ạ, không giống với trong game đâu ạ (Cười).

Sống trong một tập thể các cô nàng có chung niềm đam mê, liệu có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất giữa bạn và đồng đội của mình trong thời gian tập luyện, thi đấu cùng nhau không?
– Em nghĩ khoảng thời gian tham gia vòng tuyển chọn đi thi đấu SEA Games là quãng thời gian đáng nhớ nhất, vì thời gian em vào đội khá ngắn. Lúc ấy các bạn từ xa đến, có bạn còn bay từ Sài Gòn ra nữa, nên mọi người thuê một cái Homestay để ở. Mọi người đã thi đấu với nhau trong cái homestay nhỏ nhỏ ấy, và có mấy anh chị trong Ban tổ chức ghé qua nữa. Khi đó tụi em cũng chụp với nhau nhiều bức ảnh nhí nhảnh nên em cảm thấy rất vui ạ.
Các game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là nữ, thường hiếm khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Không biết gia đình của bạn phản ứng ra sao khi biết bạn đi theo con đường này?
– Thực ra thì bố mẹ em không hiểu rõ lắm về game em đang chơi, chỉ biết là em đi thi đấu thôi ạ. Bố mẹ em khá dễ tính dù không hẳn là ủng hộ em hoàn toàn.
Khi biết mình là đại diện của Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31, cảm xúc của bạn thế nào?
– Em cảm thấy khá là hào hứng và tự hào ạ.
Bạn đã chia sẻ điều này với ai đầu tiên trong gia đình?
– Em đã nói điều này với cả bố và mẹ ạ.
Phản ứng của bố mẹ bạn khi đó thế nào?
– Khi biết tin em được đi thi đấu SEA Games thì bố mẹ có khen em giỏi và bảo em cố gắng thi đấu. Bố mẹ em còn nói sẽ đi cổ vũ cho em nữa ạ.

Kể từ khi lên chuyên nghiệp, bạn có thường xuyên gặp phải những định kiến về việc con gái chơi game không? Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?
– Bình thường khi chơi game nếu nhìn vào tên cũng không ai biết bọn em là con gái đâu ạ. Nhưng có mấy trận bọn em chết nhiều quá thì cũng gặp những lời không hay. Những lúc đó bọn em chỉ bỏ ngoài tai thôi ạ. Em nghĩ nếu không làm được như vậy thì bọn em đã không đi được tới ngày nay.
Khi SEA Games công bố nội dung thi đấu dành cho nữ, mình thấy có một số bình luận trên mạng cho rằng không ai quan tâm đến giải đấu của nữ. Điều này có ảnh hưởng đến bạn và cả đội không? Mọi người đối mặt với điều đó như thế nào?
– Bọn em cũng có để ý đến các bình luận đó, nhưng mọi người vẫn bỏ qua, và luôn động viên nhau cố gắng hết sức ạ. Bọn em luôn tâm niệm rằng mình đã đạt được tấm vé đi SEA Games, đã bỏ ra nhiều công sức nên chúng em xứng đáng với điều này ạ.
Mục tiêu của bạn kì SEA Games này là gì?
– Mục tiêu của đội em dĩ nhiên là đạt được huy chương cao nhất rồi ạ.
Đối thủ nào khiến bạn cảm thấy khó nhằn nhất tại SEA Games lần này?
– Theo em thì Philippines là khó nhằn nhất ạ. Em thấy họ rất mạnh, nên trước đây bọn em cũng từng thử training với team Philippines ạ.
Theo mình biết thì Gaming House của V Gaming đặt ở Hồ Chí Minh, trong khi các bạn đều sinh sống và học tập ở miền Bắc. Mức độ đãi ngộ của tuyển thủ nữ nhận được cũng tương đối hạn chế. Vậy thì không biết sau khi SEA Games kết thúc, cá nhân bạn sẽ có dự định gì cho tương lai?
– Hiện tại thì em và team vẫn chưa nghĩ đến vấn đề đó, vì vẫn phải tập trung thi đấu SEA Games trước ạ. Về cá nhân thì em chưa có dự định nhiều sau SEA Games, chủ yếu là tìm một công việc mới ạ.

Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp đến nay, kỷ niệm đáng nhớ và tự hào nhất của bạn là gì?
– Trước đây khi ở trong team cũ thì bọn em cũng có nhiều chức vô địch các giải cộng đồng. Sau này em thay đổi khá nhiều team, và cảm thấy khá vui khi có được nhiều trải nghiệm và quen biết nhiều bạn mới ạ.
Nếu giành được Huy chương Vàng, bạn muốn chia sẻ niềm vinh dự này với ai và tại sao?
– Em sẽ chạy đi khoe cả nhà luôn ạ (Cười).
 Bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến Fan hâm mộ cũng như các khán giả sẽ theo dõi V Gaming Ladies tại SEA Games kì này không?
– Em nghĩ bọn em sẽ thể hiện tốt nhất để các bạn và fan hâm mộ có thể vỗ ngực tự hào về đội tuyển Liên Minh Tốc Chiến nữ Việt Nam ạ.
Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúc bạn và các đội tuyển sẽ thành công tại SEA Games 31 này nhé.

#Phương #Ennis #Đập #tan #định #kiến #con #gái #chơi #Liên #Minh #kém #với #quyết #tâm #giành #Huy #chương #Vàng #SEA #Games

Phương “Ennis”: “Đập tan định kiến con gái chơi Liên Minh kém với quyết tâm giành Huy chương Vàng SEA Games 31”

Là đội tuyển nữ Esports duy nhất tham gia SEA Games 31 ở bộ môn Liên Minh Tốc Chiến, V Gaming Ladies chắc chắn phải nhận không ít áp lực. Nhưng với tuyển thủ Đường giữa Thu Phương “Ennis”, những điều đó đã trở thành động lực để họ quyết tâm giành lấy Huy chương vàng
Tại SEA Games 31 lần này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được chọn làm một trong 8 bộ môn thể thao điện tử để tranh tài huy chương bên cạnh những môn thi đấu truyền thống. Với sự hiện diện của The Flash và V Gaming Ladies, nước chủ nhà Việt Nam tràn trề tự tin vào khả năng giành được Huy chương vàng của Giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. Tuy vậy, trong khi tuyển nam The Flash là gương mặt quen thuộc của làng game Việt và cả thế giới, tuyển nữ V Gaming Ladies lại tương đối mới mẻ vì tính chất thiếu hụt môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Chính vì điều này, khi Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VISERA) công bố nội dung Đồng đội Nữ của Liên Minh Tốc Chiến, đã có không ít những bình luận cho rằng tuyển nữ Việt Nam khó lòng vươn tới đỉnh cao, và nghi ngờ về tính chuyên môn cũng như độ hấp dẫn của nội dung này. Để giúp mọi người hiểu hơn về những “Cô gái vàng” trong làng game thủ nữ Liên Minh Tốc Chiến Việt Nam tham dự SEA Games 31 này, Vik NewsVN đã có buổi phỏng vấn độc quyền với tuyển thủ Đường giữa của V Gaming Ladies, Phương “Ennis”. 

Sở hữu khả năng gánh đội tốt, lối đánh hổ báo với những tướng có tiềm lực Solo-kill đối thủ cực gắt, hãy xem cô nàng 2k2 này có những cảm nhận thế nào trước thềm giải đấu lớn nào.

Xin chào bạn. Đội tuyển V Gaming vốn không còn xa lạ với cộng đồng Esport Việt Nam, nhưng V Gaming Ladies thì không có nhiều cơ hội xuất hiện vì số giải đấu cho nữ còn hạn chế. Nhân đây bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như vài thông tin về đội mình được không?
– Em là Lê Thu Phương, tên in-game của em là Ennis, và trước đây em từng tham gia một số giải với tên thi đấu là V Gaming Ennis
Nếu dùng 3 từ để miêu tả về bản thân, bạn sẽ dùng những từ nào?
– Em nghĩ là dễ thương và năng động ạ, còn từ cuối thì em chưa nghĩ ra (Cười).
Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với môi trường thi đấu chuyên nghiệp, vốn luôn được xem là địa bàn của phái mạnh?
– Em nghĩ là trước đây em cũng có tham gia nhiều giải cộng đồng, nên cũng muốn thử sức để xem mình có thể tiến xa tới đâu.
Biệt danh thi đấu của bạn nghe khá dễ thương, bạn có thể chia sẻ thêm về câu chuyện đằng sau cái tên đó không?
– Thực ra thì đây chỉ là tên viết tắt của em khi dịch sang tiếng Anh thôi ạ.

Trong Liên Minh Tốc Chiến, vị trí Đường Giữa thường có áp lực khá lớn. Vì sao bạn lại chọn vị trí thi đấu này?
– Trước đây em có thử đánh ADC nhưng cảm thấy không phù hợp, vì ADC thì phải canh last-hit, mà em khá lười trong việc đó (Cười). Vậy nên em đổi sang chơi tướng pháp sư và đi đường giữa để dọn lính nhanh hơn ạ.
Vậy ba con tướng tủ của bạn trong Liên Minh Tốc Chiến là gì?
– Em nghĩ là Ori, Ahri và Diana ạ.
Vì sao bạn lựa chọn Diana bên cạnh hai vị tướng tay dài còn lại?
– Thỉnh thoảng em muốn thay đổi bản thân, không muốn gò bò mình với các vị tướng tay dài.
Theo mình được biết thì trong game bạn khá “máu mặt” khi chạm trán những đối thủ khác. Không biết tính cách ngoài đời của bạn như thế nào nhỉ?
– Thật ra thì ngoài đời em khá hiền thôi ạ, không giống với trong game đâu ạ (Cười).

Sống trong một tập thể các cô nàng có chung niềm đam mê, liệu có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất giữa bạn và đồng đội của mình trong thời gian tập luyện, thi đấu cùng nhau không?
– Em nghĩ khoảng thời gian tham gia vòng tuyển chọn đi thi đấu SEA Games là quãng thời gian đáng nhớ nhất, vì thời gian em vào đội khá ngắn. Lúc ấy các bạn từ xa đến, có bạn còn bay từ Sài Gòn ra nữa, nên mọi người thuê một cái Homestay để ở. Mọi người đã thi đấu với nhau trong cái homestay nhỏ nhỏ ấy, và có mấy anh chị trong Ban tổ chức ghé qua nữa. Khi đó tụi em cũng chụp với nhau nhiều bức ảnh nhí nhảnh nên em cảm thấy rất vui ạ.
Các game thủ chuyên nghiệp, đặc biệt là nữ, thường hiếm khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Không biết gia đình của bạn phản ứng ra sao khi biết bạn đi theo con đường này?
– Thực ra thì bố mẹ em không hiểu rõ lắm về game em đang chơi, chỉ biết là em đi thi đấu thôi ạ. Bố mẹ em khá dễ tính dù không hẳn là ủng hộ em hoàn toàn.
Khi biết mình là đại diện của Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31, cảm xúc của bạn thế nào?
– Em cảm thấy khá là hào hứng và tự hào ạ.
Bạn đã chia sẻ điều này với ai đầu tiên trong gia đình?
– Em đã nói điều này với cả bố và mẹ ạ.
Phản ứng của bố mẹ bạn khi đó thế nào?
– Khi biết tin em được đi thi đấu SEA Games thì bố mẹ có khen em giỏi và bảo em cố gắng thi đấu. Bố mẹ em còn nói sẽ đi cổ vũ cho em nữa ạ.

Kể từ khi lên chuyên nghiệp, bạn có thường xuyên gặp phải những định kiến về việc con gái chơi game không? Bạn đã vượt qua điều đó như thế nào?
– Bình thường khi chơi game nếu nhìn vào tên cũng không ai biết bọn em là con gái đâu ạ. Nhưng có mấy trận bọn em chết nhiều quá thì cũng gặp những lời không hay. Những lúc đó bọn em chỉ bỏ ngoài tai thôi ạ. Em nghĩ nếu không làm được như vậy thì bọn em đã không đi được tới ngày nay.
Khi SEA Games công bố nội dung thi đấu dành cho nữ, mình thấy có một số bình luận trên mạng cho rằng không ai quan tâm đến giải đấu của nữ. Điều này có ảnh hưởng đến bạn và cả đội không? Mọi người đối mặt với điều đó như thế nào?
– Bọn em cũng có để ý đến các bình luận đó, nhưng mọi người vẫn bỏ qua, và luôn động viên nhau cố gắng hết sức ạ. Bọn em luôn tâm niệm rằng mình đã đạt được tấm vé đi SEA Games, đã bỏ ra nhiều công sức nên chúng em xứng đáng với điều này ạ.
Mục tiêu của bạn kì SEA Games này là gì?
– Mục tiêu của đội em dĩ nhiên là đạt được huy chương cao nhất rồi ạ.
Đối thủ nào khiến bạn cảm thấy khó nhằn nhất tại SEA Games lần này?
– Theo em thì Philippines là khó nhằn nhất ạ. Em thấy họ rất mạnh, nên trước đây bọn em cũng từng thử training với team Philippines ạ.
Theo mình biết thì Gaming House của V Gaming đặt ở Hồ Chí Minh, trong khi các bạn đều sinh sống và học tập ở miền Bắc. Mức độ đãi ngộ của tuyển thủ nữ nhận được cũng tương đối hạn chế. Vậy thì không biết sau khi SEA Games kết thúc, cá nhân bạn sẽ có dự định gì cho tương lai?
– Hiện tại thì em và team vẫn chưa nghĩ đến vấn đề đó, vì vẫn phải tập trung thi đấu SEA Games trước ạ. Về cá nhân thì em chưa có dự định nhiều sau SEA Games, chủ yếu là tìm một công việc mới ạ.

Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp đến nay, kỷ niệm đáng nhớ và tự hào nhất của bạn là gì?
– Trước đây khi ở trong team cũ thì bọn em cũng có nhiều chức vô địch các giải cộng đồng. Sau này em thay đổi khá nhiều team, và cảm thấy khá vui khi có được nhiều trải nghiệm và quen biết nhiều bạn mới ạ.
Nếu giành được Huy chương Vàng, bạn muốn chia sẻ niềm vinh dự này với ai và tại sao?
– Em sẽ chạy đi khoe cả nhà luôn ạ (Cười).
 Bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến Fan hâm mộ cũng như các khán giả sẽ theo dõi V Gaming Ladies tại SEA Games kì này không?
– Em nghĩ bọn em sẽ thể hiện tốt nhất để các bạn và fan hâm mộ có thể vỗ ngực tự hào về đội tuyển Liên Minh Tốc Chiến nữ Việt Nam ạ.
Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúc bạn và các đội tuyển sẽ thành công tại SEA Games 31 này nhé.

#Phương #Ennis #Đập #tan #định #kiến #con #gái #chơi #Liên #Minh #kém #với #quyết #tâm #giành #Huy #chương #Vàng #SEA #Games


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button