Thủ Thuật

Samsung Galaxy S21: Những tính năng bạn nên tinh chỉnh đầu tiên

Galaxy S21 cung ứng cho khách hàng nhiều công dụng xuất sắc. Hãy cải thiện trải nghiệm với Dữ liệu bự Galaxy S21 điều chỉnh các công dụng bên dưới.

Setup nút nguồn

Tùy chỉnh phím bên trên Galaxy S21

  • Từ màn hình, cuộn xuống khu vực công bố và nhấn vào biểu trưng bánh răng đại diện cho Setup ở góc trên cùng bên phải, sau đấy cuộn xuống cho tới lúc bạn thấy các công dụng tăng lên. Chơi đấy.
  • Ở giữa màn hình tiếp theo, hãy mở tùy chọn chìa khóa bên.

Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn để thiết lập hành động lúc nhấn lưu ban vào nút Căn nhà. Ban đầu, mặc định cho thao tác này là mở nhanh camera. Chạm và giữ 1 khi theo mặc định, Bixby sẽ hiện ra. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa điều này bằng cách chọn thực đơn tắt máy trên nhấn và giữ. Nếu bạn làm vậy, dế yêu sẽ mở thực đơn nguồn lúc bạn nhấn và giữ nút nguồn.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Bixby, bạn có tùy chọn nhấn lưu ban để mở nó. Hoặc mở 1 ứng phương tiện thể bằng thao tác này nếu bạn muốn.

Thay đổi tự động chấm dứt mặc định

Tự động điền trên Galaxy S21

Samsung có 1 dịch vụ tự động lưu mật khẩu cho khách hàng của mình, được gọi là Samsung Pass. Nó hoạt động gần giống như Google Autofill. Nếu bạn đang sử dụng dế yêu Galaxy, công dụng này có thể bổ ích.

Nếu đang sử dụng 1 dế yêu Android khác, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình theo cách thủ công lúc thiết lập phần mềm, trừ lúc bạn chỉnh sửa dịch vụ Tự động điền mặc định. Ấy là cách:

  • từ màn hình căn nhàcuộn xuống khu vực công bố và chạm vào biểu trưng Setup ở góc trên bên phải. Trên SetupChọn lựa Quản lý chung.
  • Tại đây, hãy mở dịch vụ Tự động chấm dứt.

Bạn sẽ thấy 1 hộp liệt kê các tùy chọn tự động chấm dứt hiện nay và 1 biểu trưng Setup để tùy chỉnh bất cứ tùy chọn nào của dịch vụ này. Để chỉnh sửa setup mặc định, chạm vào Dịch vụ tự động điền. Sau đấy, bạn sẽ thấy trình điều hành mật khẩu trong danh sách hiện ra. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng, sau đấy nhấn phím mũi tên ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Tắt và sửa đổi bảng điều khiển đường viền

Các tấm cạnh trên Galaxy S21

Edge Panel hoạt động như 1 thực đơn con nhưng bạn có thể mở bằng cách vuốt tới vùng tiêu chí. Chức năng này có thể bao gồm nhiều tùy chọn để truy cập phần mềm, danh bạ, tác vụ, thời tiết, phương tiện, lời nhắc và khay nhớ tạm.

Bạn có thể chọn những gì hiện ra trong bảng điều khiển Edge, điều chỉnh điều khiển bằng cách đặt địa điểm của nó trên màn hình và thêm màu sắc, độ trong suốt và kích tấc. Nếu bạn thấy khó ở với bảng điều khiển này, bạn có thể tắt nó đi.

Bạn muốn điều hành bảng điều khiển Edge? Cuộn xuống khu vực công bố và nhấn vào biểu trưng Setup, chọn thực đơn chỉ. ở đây bạn có thể chơi bảng cạnh để mở setup tại đây.

Để tắt bảng Edge, chỉ cần đưa điều khiển về địa điểm tắt trong thực đơn hiển thị hoặc màn hình đang mở.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung của bảng điều khiển, hãy chạm vào Bảng điều khiển và chọn chương trình mong muốn trong danh sách, sau đấy nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái.

Thay đổi quy trình của các nút điều hướng hoặc chỉnh sửa cử chỉ

Thanh điều hướng trên Galaxy S21

Các thao tác cử chỉ trên thiết bị Samsung gần giống như trên iOS. Tuy nhiên, Samsung tổ chức thanh điều hướng như sau: Vừa qua> Trang chủ> Quay lại. Bạn có thể chỉnh sửa quy trình chỉnh sửa thao tác đơn giản bằng cách vào setup và chọn thực đơn Hiển thị.

Từ thực đơn Hiển thị trong Setup, cuộn tới phần Thanh điều hướng và chọn nó. Theo mặc định, bạn sẽ thấy nút đã chọn. Bạn có thể đặt quy trình thích thú hoặc sử dụng cử chỉ nếu muốn. bạn nên bật đề nghị cử chỉHiển thị nút để ẩn bàn phím.

công bố nổi

Thông báo nổi trên Galaxy S21

Samsung có công dụng công bố nổi của riêng mình, được gọi là Smart Pop-Up View. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Samsung hoặc Google Bubbles, nhưng mà trước hết bạn cần phải kích hoạt chúng. Tiến hành như sau:

  • Tiếp theo Setupmở menu Thông báosau đấy chạm vào Setup tăng lên.
  • Chọn lựa công bố nổi. Ở đây bạn có thể chọn Bong bóngChế độ xem cửa sổ bật lên sáng dạ hoặc tắt hoàn toàn cả 2.

hiệu ứng video

Hiệu ứng video trên Galaxy S21

Galaxy S21 đã giới thiệu 1 công dụng mới cho cuộc gọi video, được gọi là Hiệu ứng cuộc gọi video. Nó cho phép bạn làm mờ, làm tối hoặc chọn ảnh nền lúc nói chuyện.

Cách bật / tắt và điều chỉnh hiệu ứng cuộc gọi video trên Galaxy S21 như sau: Setup > chọn Tăng lên Đặc biệt. Menu Hiệu ứng Cuộc gọi Video ở cuối trang này. Khi bạn chạm vào nó, bạn sẽ thấy đầy đủ các tùy chọn. Đòn bẩy hiệu ứng cuộc gọi video chuyển di nút chuyển sang phải hoặc trái.

Luôn hiển thị (AOD)

AOD hiển thị thông tin như ngày, giờ và bất cứ công bố nào ở cơ chế năng lượng thấp.

  • Để chỉnh sửa setup AOD, hãy chuyển tới phần mềm Setup và tuyển lựa màn hình khóa.
  • tùy chọn kiếm tìm luôn được trưng bày và chạm vào nó.
  • Bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị sau: 10 giây, Hiển thị luôn hoặc Hiển thị theo lộ trình.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa kiểu đồng hồ, thông tin nhạc, hướng màn hình và độ sáng tự động.

Trên đây là 1 số công dụng nhưng bạn nên chỉnh sửa ngay lúc sử dụng Galaxy S21 lần trước nhất. Bạn có thể xem cấu hình cụ thể của Galaxy S21 tại đây. Tôi kì vọng bài viết bổ ích với bạn.

Xem thêm thông tin Samsung Galaxy S21: Những tính năng bạn nên tinh chỉnh đầu tiên

Samsung Galaxy S21: Những công dụng bạn nên tinh chỉnh trước nhất

Samsung Galaxy S21 mang đến cho khách hàng rất nhiều công dụng xuất sắc. Hãy cùng Vik News tăng lên trải nghiệm Galaxy S21 bằng cách tinh chỉnh những công dụng dưới đây.
Setup nút nguồn

Từ màn hình, kéo xuống phần công bố và chạm icon hình bánh xe đại diện cho Settings ở góc phải trên cùng, rồi cuộn xuống dưới cho đến lúc thấy các công dụng tăng lên. Chạm vào đấy.
Ở giữa màn hình tiếp theo, mở tùy chọn Side Key.
Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn thiết lập tác vụ lúc chạm lưu ban vào nút Home. Ban đầu mặc định của thao tác này là mở nhanh camera. Chạm & giữ 1 khi theo mặc định Bixby sẽ hiện ra. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa điều này bằng cách chọn Power Off Menu trong Press and Hold. Nếu làm thế, dế yêu sẽ mở thực đơn Power lúc bạn giữ nút nguồn.
Nếu vẫn muốn dùng Bixby, bạn có tùy chọn dùng tác vụ chạm 2 lần liên tục để mở nó. Hoặc mở ứng phương tiện thể bằng hành động này nếu muốn.
Thay đổi Autofill mặc định

Samsung có dịch vụ tự động lưu mật khẩu riêng cho khách hàng của hãng, mang tên Samsung Pass. Nó hoạt động gần giống như Google Autofill. Nếu đang dùng dế yêu Galaxy thì công dụng này có thể bổ ích với bạn.
Nếu đang dùng dế yêu Android khác, bạn sẽ phải nhập mật khẩu theo cách thủ công lúc thiết lập phần mềm trừ lúc chỉnh sửa dịch vụ Autofill mặc định. Dưới đây là cách tiến hành:
Từ màn hình Home, kéo xuống phần công bố và chạm icon Settings ở góc phải phía trên cùng. Trong Settings, chọn General Management.
Tại đây, mở dịch vụ Autofill.
Bạn sẽ thấy 1 box liệt kê tùy chọn autofill hiện nay và 1 icon Settings để chỉnh tùy chọn bất cứ cho dịch vụ này. Để chỉnh sửa setup mặc định, chạm Autofill Services. Sau đấy bạn sẽ thấy trình điều hành mật khẩu trong danh sách xuất hiện. Chỉ cần chạm vào tùy chọn muốn dùng, sau đấy nhấn phím mũi tên ở góc trái phía trên cùng của màn hình.
Vô hiệu hóa và tinh chỉnh Edge Panels

Edge Panel hoạt động như 1 thực đơn phụ nhưng bạn có thể mở bằng cách vuốt vào khu vực tiêu chí. Chức năng này có thể bao gồm 1 loạt tuyển lựa truy cập phần mềm, danh bạ, nhiệm vụ, thời tiết, phương tiện, nhắc nhở và clipboard.
Bạn có thể chọn nội dung hiện ra trong bảng Edge, chỉnh điều khiển bằng cách thiết lập địa điểm của nó trên màn hình, bổ sung màu sắc, độ trong suốt và kích tấc. Nếu khó chịu với bảng này, bạn có thể vô hiệu hóa nó.
Muốn điều hành Edge panels? Kéo xuống phần công bố và chạm icon Settings, chọn thực đơn Display. Tại đây, bạn có thể chạm Edge panels để mở các setup ở đây.
Để tắt Edge panels, chỉ cần đưa nút điều khiển về địa điểm tắt trong thực đơn hiển thị hoặc trên màn hình đang mở.
Nếu muốn chỉnh sửa nội dung trong panel, chạm Panels và chọn chương trình mong muốn trong danh sách, sau đấy nhấn mũi tên quay lại ở góc trái phía trên cùng.
Thay đổi quy trình các nút điều hướng hoặc chuyển cử chỉ

Các thao tác cử chỉ ở thiết bị Samsung gần giống như iOS. Tuy nhiên, Samsung sắp đặt thanh điều hướng như sau: Recents > Home > Back. Bạn có thể hoán đổi quy trình để chỉnh sửa thao tác đơn giản bằng cách đến phần setup và chọn thực đơn Display.
Từ thực đơn Display trong Settings, cuộn đến phần Navigation Bar và chọn nó. Mặc định, bạn sẽ thấy Buttons được chọn. Bạn có thể thiết lập quy trình thích thú hoặc tích sử dụng cử chỉ nếu muốn. Bạn nên bật Gesture Hints và Show Button bự Hide Keyboard.
Thông báo nổi

Samsung có công dụng công bố nổi riêng, mang tên Smart Pop-Up View. Bạn có thể dùng tùy chọn của Samsung hoặc Bubbles của Google nhưng mà trước hết, bạn cần phải kích hoạt chúng. Cách tiến hành như sau:
Đến Settings, mở thực đơn Notification, rồi chạm Advanced Settings.
Chọn Floating Notifications. Tại đây, bạn có thể chọn Bubbles và Smart Pop-up View hoặc tắt hoàn toàn cả 2.
Hiệu ứng video

Galaxy S21 đã giới thiệu 1 công dụng mới cho cuộc gọi video, mang tên Video Call Effects. Nó cho phép bạn làm mờ, tô màu đậm hoặc chọn ảnh nền lúc chat.
Cách bật/tắt và chỉnh Video Call Effects trong Galaxy S21như sau: đến Settings > chọn Advanced Features. Menu Video Call Effects nằm ở dưới cùng của trang này. Khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy đầy đủ các tuyển lựa. Bật/tắt Video Call Effects bằng cách chuyển dịch nút công tắc sang phải hoặc trái.
Always On Display (AOD)
AOD hiển thị 1 số thông tin như ngày, thời kì và mọi công bố ở cơ chế nguồn thấp.
Để chỉnh sửa setup AOD, đến app Settings và chọn Lock Screen.
Tìm tùy chọn Always On Display và chạm vào nó.
Bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị sau: 10 seconds, Show Always hoặc Show as Scheduled.
Bạn cũng có thể chỉnh sửa kiểu đồng hồ, thông tin âm nhạc, hướng màn hình và chỉnh độ sáng tự động.
Trên đây là 1 số công dụng bạn nên tinh chỉnh ngay ở lần đầu sử dụng Galaxy S21. Bạn có thể mày mò cụ thể cấu hình Galaxy S21 tại đây. Hi vọng bài viết bổ ích với các bạn.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Samsung #Galaxy #S21 #Những #tính #năng #bạn #nên #tinh #chỉnh #đầu #tiên

Samsung Galaxy S21: Những công dụng bạn nên tinh chỉnh trước nhất

Samsung Galaxy S21 mang đến cho khách hàng rất nhiều công dụng xuất sắc. Hãy cùng Vik News tăng lên trải nghiệm Galaxy S21 bằng cách tinh chỉnh những công dụng dưới đây.
Setup nút nguồn

Từ màn hình, kéo xuống phần công bố và chạm icon hình bánh xe đại diện cho Settings ở góc phải trên cùng, rồi cuộn xuống dưới cho đến lúc thấy các công dụng tăng lên. Chạm vào đấy.
Ở giữa màn hình tiếp theo, mở tùy chọn Side Key.
Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn thiết lập tác vụ lúc chạm lưu ban vào nút Home. Ban đầu mặc định của thao tác này là mở nhanh camera. Chạm & giữ 1 khi theo mặc định Bixby sẽ hiện ra. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa điều này bằng cách chọn Power Off Menu trong Press and Hold. Nếu làm thế, dế yêu sẽ mở thực đơn Power lúc bạn giữ nút nguồn.
Nếu vẫn muốn dùng Bixby, bạn có tùy chọn dùng tác vụ chạm 2 lần liên tục để mở nó. Hoặc mở ứng phương tiện thể bằng hành động này nếu muốn.
Thay đổi Autofill mặc định

Samsung có dịch vụ tự động lưu mật khẩu riêng cho khách hàng của hãng, mang tên Samsung Pass. Nó hoạt động gần giống như Google Autofill. Nếu đang dùng dế yêu Galaxy thì công dụng này có thể bổ ích với bạn.
Nếu đang dùng dế yêu Android khác, bạn sẽ phải nhập mật khẩu theo cách thủ công lúc thiết lập phần mềm trừ lúc chỉnh sửa dịch vụ Autofill mặc định. Dưới đây là cách tiến hành:
Từ màn hình Home, kéo xuống phần công bố và chạm icon Settings ở góc phải phía trên cùng. Trong Settings, chọn General Management.
Tại đây, mở dịch vụ Autofill.
Bạn sẽ thấy 1 box liệt kê tùy chọn autofill hiện nay và 1 icon Settings để chỉnh tùy chọn bất cứ cho dịch vụ này. Để chỉnh sửa setup mặc định, chạm Autofill Services. Sau đấy bạn sẽ thấy trình điều hành mật khẩu trong danh sách xuất hiện. Chỉ cần chạm vào tùy chọn muốn dùng, sau đấy nhấn phím mũi tên ở góc trái phía trên cùng của màn hình.
Vô hiệu hóa và tinh chỉnh Edge Panels

Edge Panel hoạt động như 1 thực đơn phụ nhưng bạn có thể mở bằng cách vuốt vào khu vực tiêu chí. Chức năng này có thể bao gồm 1 loạt tuyển lựa truy cập phần mềm, danh bạ, nhiệm vụ, thời tiết, phương tiện, nhắc nhở và clipboard.
Bạn có thể chọn nội dung hiện ra trong bảng Edge, chỉnh điều khiển bằng cách thiết lập địa điểm của nó trên màn hình, bổ sung màu sắc, độ trong suốt và kích tấc. Nếu khó chịu với bảng này, bạn có thể vô hiệu hóa nó.
Muốn điều hành Edge panels? Kéo xuống phần công bố và chạm icon Settings, chọn thực đơn Display. Tại đây, bạn có thể chạm Edge panels để mở các setup ở đây.
Để tắt Edge panels, chỉ cần đưa nút điều khiển về địa điểm tắt trong thực đơn hiển thị hoặc trên màn hình đang mở.
Nếu muốn chỉnh sửa nội dung trong panel, chạm Panels và chọn chương trình mong muốn trong danh sách, sau đấy nhấn mũi tên quay lại ở góc trái phía trên cùng.
Thay đổi quy trình các nút điều hướng hoặc chuyển cử chỉ

Các thao tác cử chỉ ở thiết bị Samsung gần giống như iOS. Tuy nhiên, Samsung sắp đặt thanh điều hướng như sau: Recents > Home > Back. Bạn có thể hoán đổi quy trình để chỉnh sửa thao tác đơn giản bằng cách đến phần setup và chọn thực đơn Display.
Từ thực đơn Display trong Settings, cuộn đến phần Navigation Bar và chọn nó. Mặc định, bạn sẽ thấy Buttons được chọn. Bạn có thể thiết lập quy trình thích thú hoặc tích sử dụng cử chỉ nếu muốn. Bạn nên bật Gesture Hints và Show Button bự Hide Keyboard.
Thông báo nổi

Samsung có công dụng công bố nổi riêng, mang tên Smart Pop-Up View. Bạn có thể dùng tùy chọn của Samsung hoặc Bubbles của Google nhưng mà trước hết, bạn cần phải kích hoạt chúng. Cách tiến hành như sau:
Đến Settings, mở thực đơn Notification, rồi chạm Advanced Settings.
Chọn Floating Notifications. Tại đây, bạn có thể chọn Bubbles và Smart Pop-up View hoặc tắt hoàn toàn cả 2.
Hiệu ứng video

Galaxy S21 đã giới thiệu 1 công dụng mới cho cuộc gọi video, mang tên Video Call Effects. Nó cho phép bạn làm mờ, tô màu đậm hoặc chọn ảnh nền lúc chat.
Cách bật/tắt và chỉnh Video Call Effects trong Galaxy S21như sau: đến Settings > chọn Advanced Features. Menu Video Call Effects nằm ở dưới cùng của trang này. Khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy đầy đủ các tuyển lựa. Bật/tắt Video Call Effects bằng cách chuyển dịch nút công tắc sang phải hoặc trái.
Always On Display (AOD)
AOD hiển thị 1 số thông tin như ngày, thời kì và mọi công bố ở cơ chế nguồn thấp.
Để chỉnh sửa setup AOD, đến app Settings và chọn Lock Screen.
Tìm tùy chọn Always On Display và chạm vào nó.
Bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị sau: 10 seconds, Show Always hoặc Show as Scheduled.
Bạn cũng có thể chỉnh sửa kiểu đồng hồ, thông tin âm nhạc, hướng màn hình và chỉnh độ sáng tự động.
Trên đây là 1 số công dụng bạn nên tinh chỉnh ngay ở lần đầu sử dụng Galaxy S21. Bạn có thể mày mò cụ thể cấu hình Galaxy S21 tại đây. Hi vọng bài viết bổ ích với các bạn.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Samsung #Galaxy #S21 #Những #tính #năng #bạn #nên #tinh #chỉnh #đầu #tiên


#Samsung #Galaxy #S21 #Những #tính #năng #bạn #nên #tinh #chỉnh #đầu #tiên

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button