Đánh Giá

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua, Easter Eggs Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Bộ phim Giai đoạn 4 mới nhất trong MCU cuối cùng đã đến và mặc dù bạn sẽ không thể phát trực tuyến trên Disney + bất kỳ lúc nào, nhưng người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đang say sưa về chương mới thú vị này, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings. 

Advertisement

Bộ phim giới thiệu cho chúng ta về Shang-Chi (Simu Liu) và người bạn của anh ấy là Katy (Awkwafina) khi họ đối mặt với quá khứ bí ẩn của Shang-Chi – hay cụ thể hơn là người cha nguy hiểm của anh ấy, Wenwu (Lương Triều Vỹ), người dường như đã đã hoạt động như một nhân vật phản diện bất tử trong MCU hàng trăm hàng trăm năm.

 

Sức mạnh của Wenwu bắt nguồn từ Mười chiếc nhẫn, một vũ khí thần bí đã ban cho anh ta sự bất tử nhưng, thật không may, cũng có thể khiến anh ta mất trí – hoặc tệ hơn, có thể khiến anh ta dễ bị thao túng bởi những mối đe dọa lớn hơn.

Tham Chiếu Đến Blip

Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame là hai sự kiện ngoạn mục nhất trong MCU; trong phần phim đầu tiên, gã Titan điên Thanos búng tay và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, và trong phần thứ hai, Avengers đã đưa mọi người trở lại. 

Advertisement

Khoảng thời gian 5 năm giữa hai sự kiện này đã được gọi là “Blip” trong MCU và loạt phim truyền hình Marvel Disney + đã khám phá sự hỗn loạn của hậu quả, với WandaVision tập trung vào chi phí cá nhân và The Falcon & the Winter Soldier trên các vấn đề địa chính trị phát sinh từ Blip. 

The Blip được tham chiếu hai lần trong Shang-Chi, khi Katy chỉ ra rằng họ đang sống trong một thế giới mà một nửa số người trên Trái đất có thể biến mất. Nó lại được tham chiếu một cách tinh tế hơn trên một tấm áp phích bên ngoài nhà của cô ấy. 

“Post-Blip anxiety? You are not alone” người đăng tuyên bố, cho thấy có thể hiểu được rằng vẫn còn rất nhiều tổn thương trên thế giới.

 

Một Nhân Vật Trở Lại Từ Spider-Man: Homecoming

Ten Rings bắt kịp Shang-Chi trên xe buýt, và cuộc đối đầu ban đầu của họ được quan sát bởi một gương mặt quen thuộc. 

Do Zach Cherry  đóng trong vai khách mời của Shang-Chi, vlogger Klev lần đầu tiên xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming, khi anh ấy yêu cầu Người Nhện thực hiện các pha nguy hiểm khi quay phim và anh ấy trở lại  Shang-Chi khi một cuộc chiến nổ ra trên xe buýt của mình. 

“Yo, xin chào các bạn, đó là cậu bé Klev của bạn, tới đón bạn sống trên xe buýt”, anh ta tuyên bố, trước khi nói rõ ý định đánh giá võ thuật của Shang-Chi vì anh ta dường như đã luyện tập khi còn nhỏ. 

Thực sự là điều đáng tiếc khi Klev không xuất hiện nhiều hơn, bởi vì anh ấy nhận được một số câu thoại hài hước tuyệt vời trong vai khách mời chào mừng này.

Razor Fist 

Trong truyện tranh, Razor Fist là một tên côn đồ cấp thấp thường làm việc cho những nhân vật phản diện nổi bật hơn – bao gồm cả những tên như Mandarin và Hood. 

Anh ấy đã đối đầu trực tiếp với hàng loạt siêu anh hùng, chẳng hạn như Shang-Chi, Wolverine và Deadpool, nhưng – mặc dù ban đầu anh ấy bị coi là một mối đe dọa nguy hiểm – anh ấy ngày càng được coi là sự nhẹ nhõm trong truyện tranh so với những kẻ thù chết chóc hơn.

 

Phiên bản của Shang-Chi hơi khác một chút, chỉ có một tay của anh ta được thay thế bằng một cái gốc cây dao cạo, thực tế hơn rất nhiều; nhân vật truyện tranh thường bị chế giễu với những câu hỏi về việc anh ta ăn mặc như thế nào khi cả hai tay đều là lưỡi dao. 

Thật thú vị, rõ ràng là nhân vật này vẫn thích tự gọi mình là “Razor Fist”, với cái tên đó được xịt trên xe của anh ta.

Chiếc Áo Khoác Bày Tỏ Lòng Kính Trọng Đối Với Thành Long

Shang-Chi được truyền cảm hứng rất nhiều từ Thành Long và các bộ phim võ hiệp Trung Quốc, và nó mang trong mình tình yêu với những bộ phim võ thuật này – theo đúng nghĩa đen. 

Cuộc chiến trên xe buýt mở đầu giữa Shang-Chi và các thành viên của Mười chiếc nhẫn có một khoảnh khắc quan trọng trong đó người anh hùng sử dụng áo khoác của mình làm vũ khí, một động thái sẽ quen thuộc với bất kỳ người hâm mộ Thành Long nào. 

Nhìn chung,  Shang-Chi tự hào về một số vũ đạo chiến đấu hay nhất trong toàn bộ MCU cho đến nay, phù hợp với nhân vật – trong truyện tranh – được gọi là Bậc thầy Kung Fu.

Nguồn gốc của những chiếc nhẫn

Trong đoạn hồi tưởng giới thiệu, Li giải thích bằng giọng lồng tiếng rằng không ai thực sự biết mười chiếc nhẫn đến từ đâu, nhưng hãy xem xét một số khả năng – một trong số đó là chúng đến từ không gian. 

Đây thực sự là trường hợp của truyện tranh, nơi mười chiếc nhẫn đến từ một chủng tộc ngoài hành tinh tên là Axonn-Karr.

Sức mạnh của những chiếc nhẫn

Trong truyện tranh, những chiếc nhẫn có chức năng giống như bộ Đá Vô cực của riêng chúng, mỗi chiếc có một sức mạnh hoặc khả năng cụ thể khác nhau. Đây không phải là trường hợp ở đây trong MCU. 

Thực sự rất khó để xác định chính xác những gì những chiếc nhẫn ở đây làm, ngoài việc chứa một số loại năng lượng có thể khai thác. Chúng cũng xuất hiện để làm cho người mặc trở nên bất tử, điều đó có nghĩa là bản thân Shang-Chi bây giờ đã bất tử.

Wenwu

Cha của Shang-Chi là một nhân vật ban đầu của MCU, nhưng vì một lý do rất chính đáng. Trong truyện tranh, Shang-Chi là con trai của một người đàn ông tên Fu Manchu, một nhân vật được tạo ra bởi một tác giả người Anh tên là Sax Rohmer. 

Marvel đã mua lại giấy phép cho anh ấy và các nhân vật Rohmer khác vào những năm 70 và khiến Shang-Chi kiếm tiền từ cơn sốt kung fu trong văn hóa đại chúng vào thời điểm đó. 

Kể từ đó, Marvel đã từ từ cập nhật cốt truyện và lịch sử của Shang-Chi để xóa bỏ những nguồn gốc phân biệt chủng tộc này (họ cũng đã mất giấy phép cho các nhân vật Rohmer vào những năm 80) nhưng Wenwu là một bước tiến lớn.

Trevor

Sir Ben Kingsley trở lại với vai Trevor, nam diễn viên tài năng đã đóng vai “The Mandarin” trong Iron Man 3 như để che đậy cho vụ khủng bố thực sự của Aldrich Killian (do Guy Pearce thủ vai). 

Rõ ràng là kể từ đó Trevor đã bị Wenwu bắt và được phép sống như một trò hề của tòa án cho Mười chiếc nhẫn, một sự sắp đặt khiến anh ta bị kìm kẹp khó hiểu về sự tỉnh táo của mình.

Ta Lo Bắt Nguồn Từ Truyện Tranh

Ta Lo tồn tại trong truyện tranh, nơi nó là một chiều không gian nhỏ được đánh số trong cái gọi là “Cõi Thần”. 

Ta Lo chỉ xuất hiện trong một số duy nhất –  Thor # 301 – và thực sự được khám phá nhiều hơn trong các cuốn sổ tay của Marvel hơn là trong truyện tranh. Theo những cuốn sổ tay này, có 5 thần kinh xuyên không gian dẫn đến Tà Lồ, mỗi cái đều được tìm thấy dưới chân một ngọn núi thiêng. 

Đây là quê hương của người Tây An, một chủng tộc giống với người Asgardia, những người đã truyền cảm hứng cho các vị thần Đạo giáo của Trung Quốc; Shang-Chi khôn ngoan từ chối ý tưởng này, vì điều đó có thể thiếu nhạy cảm về mặt văn hóa.

Cổng Vào Ta Lo Chỉ Mở Ở Qingming Jie

Theo ghi nhận của Mateo, Wenwu tuyên bố cánh cổng đến Ta Lo chỉ mở trên Qingming Jie, cho phép người xem hẹn hò chính xác với  Shang-Chi trong dòng thời gian MCU. 

Bởi vì điều này xảy ra sau  Avengers: Endgame,  Shang-Chi phải vào năm 2024, và ngày lễ hội Trung Quốc này sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 4 năm đó. 

Các sự kiện có thể diễn ra từ khoảng. Từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, có nghĩa là tiến trình cho phần hậu nội dung MCU- Endgame  hiện có dạng như sau:

  • Loki
  • Marvel’s What If…?
  • WandaVision
  • Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings
  • The Falcon & the Winter Soldier
  • Spider-Man: Far From Home

 

Bruce, Carol và The Rings

Cảnh post-credit cho thấy Wong hợp tác với Hulk và Captain Marvel để cố gắng tìm ra chính xác những chiếc nhẫn đến từ đâu và lưu ý rằng chúng dường như có một số loại báo hiệu đang gọi đến một nơi nào đó không xác định. 

Ngay cả các thư viện của Kamer-Taj cũng không có câu trả lời cho chúng, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ thấy những gì thực sự xảy ra trong một bộ phim MCU sắp tới như Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, hoặc thậm chí có thể sớm hơn với The Eternals.

Enter Wong, Master Of The Mystic Arts

Wong chiến đấu với Abomination trong câu lạc bộ chiến đấu ở Shang-Chi.

Đối thủ của Abomination trong Golden Daggers là Wong, một trong những thành viên nổi bật hơn của Master of the Mystic Arts. 

Không rõ tại sao Wong lại ở một câu lạc bộ chiến đấu, nhưng anh ấy dường như là một người thường xuyên và có mối quan hệ thân thiện với Abomination. 

Wong đang đóng một vai trò quan trọng trong Giai đoạn 4, có thể là do anh ta điều hành từ Kamar-Taj, có nghĩa là anh ta chịu trách nhiệm giám sát các sự kiện thần bí trên toàn thế giới – trong khi Doctor Strange dường như đã trở thành người giám hộ của Sanctum Sanctorum ở New York, do đó giới hạn về mặt địa lý. 

Wong trở lại trong một vai khách mời thú vị trong  cảnh mid-credit của Shang-Chi.

Lá cờ Madripoor 

Thật dễ dàng để bỏ lỡ, nhưng lá cờ Madripoor được vẽ trên các bức tường trong câu lạc bộ chiến đấu của Xialing. 

Trong truyện tranh, Madripoor về cơ bản là Mos Eisley Cantina của Marvel Universe, một quốc đảo khét tiếng tham nhũng và đầy tội phạm. Nó xuất hiện lần đầu trong MCU trong  The Falcon & the Winter Soldier  khi các anh hùng tiêu biểu đi đến Madripoor và biết được Sharon Carter, kẻ đào tẩu Sokovia Accord đã đưa cô về nhà ở đó. 

Điều thú vị là Marvel đã thiết lập một trang web quảng cáo Chào mừng đến với Madripoor, nơi ban đầu có trứng Phục sinh Mười chiếc nhẫn; chúng đã nhanh chóng bị loại bỏ.

Death-Dealer Là Một Nhân Vật Phản Diện Shang-Chi Khác Trong Truyện Tranh

Trong truyện tranh, Li Ching-Lin là một đặc vụ MI6, người bí mật làm việc cho cha của Shang-Chi, Fu Manchu. Là một chiến binh thiện chiến và tàn bạo, anh ta được Fu Manchu xức dầu cho Death-Dealer và trở thành một trong những tay sai nổi bật nhất của anh ta, đụng độ với Shang-Chi trong vô số lần. 

MCU đã hoàn toàn tái tạo lại Death-Dealer, người dường như là một thành viên chủ chốt của Mười chiếc nhẫn, chịu trách nhiệm đào tạo họ. 

Anh ta là một người cố vấn khắc nghiệt cho Shang-Chi nhưng không huấn luyện em gái mình là Xialing, vì cô ấy là một cô gái và phụ nữ không được phép trở thành thành viên của Mười chiếc nhẫn.

Các Tên Khác Của Wenwu Tham Khảo Truyện Tranh

Theo Wenwu, ông đã được nhiều người biết đến trong nhiều thiên niên kỷ; Vua chiến binh, Master Khan, và Người đàn ông nguy hiểm nhất trên trái đất. 

Danh hiệu thứ hai trong số những danh hiệu này là quan trọng nhất, bởi vì trong truyện tranh, “Master Khan” thực sự là một bí danh của tiếng Quan Thoại. 

Trong truyện tranh, nó biểu thị mối liên hệ giữa Mandarin và Thành Cát Tư Hãn, nhưng trong MCU, dòng thời gian có thể gợi ý Thành Cát Tư Hãn chính là Wenwu.

Wong Name-Drops Kamar-Taj

Wong nói đến Kamar-Taj trong hội nghị toàn cảnh, tiết lộ rằng các Bậc thầy của Thần bí thuật có thể phát hiện ra bất kỳ “tín hiệu” nào được phát ra từ Mười chiếc nhẫn tại thời điểm quyền điều khiển chúng được chuyển cho Shang-Chi. 

Điều này khá ấn tượng, vì Ta Lo được mô tả là đang ở trong một vũ trụ hoàn toàn khác, có nghĩa là năng lượng gia tăng do chúng tạo ra hẳn đã đi xuyên qua toàn bộ Đa vũ trụ.


Thông tin thêm

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua, Easter Eggs Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.
Bộ phim Giai đoạn 4 mới nhất trong MCU cuối cùng đã đến và mặc dù bạn sẽ không thể phát trực tuyến trên Disney + bất kỳ lúc nào, nhưng người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đang say sưa về chương mới thú vị này, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings. 
Advertisement

Bộ phim giới thiệu cho chúng ta về Shang-Chi (Simu Liu) và người bạn của anh ấy là Katy (Awkwafina) khi họ đối mặt với quá khứ bí ẩn của Shang-Chi – hay cụ thể hơn là người cha nguy hiểm của anh ấy, Wenwu (Lương Triều Vỹ), người dường như đã đã hoạt động như một nhân vật phản diện bất tử trong MCU hàng trăm hàng trăm năm.

 
Sức mạnh của Wenwu bắt nguồn từ Mười chiếc nhẫn, một vũ khí thần bí đã ban cho anh ta sự bất tử nhưng, thật không may, cũng có thể khiến anh ta mất trí – hoặc tệ hơn, có thể khiến anh ta dễ bị thao túng bởi những mối đe dọa lớn hơn.
Tham Chiếu Đến Blip
Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame là hai sự kiện ngoạn mục nhất trong MCU; trong phần phim đầu tiên, gã Titan điên Thanos búng tay và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, và trong phần thứ hai, Avengers đã đưa mọi người trở lại. 
Advertisement

Khoảng thời gian 5 năm giữa hai sự kiện này đã được gọi là “Blip” trong MCU và loạt phim truyền hình Marvel Disney + đã khám phá sự hỗn loạn của hậu quả, với WandaVision tập trung vào chi phí cá nhân và The Falcon & the Winter Soldier trên các vấn đề địa chính trị phát sinh từ Blip. 
The Blip được tham chiếu hai lần trong Shang-Chi, khi Katy chỉ ra rằng họ đang sống trong một thế giới mà một nửa số người trên Trái đất có thể biến mất. Nó lại được tham chiếu một cách tinh tế hơn trên một tấm áp phích bên ngoài nhà của cô ấy. 
“Post-Blip anxiety? You are not alone” người đăng tuyên bố, cho thấy có thể hiểu được rằng vẫn còn rất nhiều tổn thương trên thế giới.

 
Một Nhân Vật Trở Lại Từ Spider-Man: Homecoming
Ten Rings bắt kịp Shang-Chi trên xe buýt, và cuộc đối đầu ban đầu của họ được quan sát bởi một gương mặt quen thuộc. 
Do Zach Cherry  đóng trong vai khách mời của Shang-Chi, vlogger Klev lần đầu tiên xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming, khi anh ấy yêu cầu Người Nhện thực hiện các pha nguy hiểm khi quay phim và anh ấy trở lại  Shang-Chi khi một cuộc chiến nổ ra trên xe buýt của mình. 
“Yo, xin chào các bạn, đó là cậu bé Klev của bạn, tới đón bạn sống trên xe buýt”, anh ta tuyên bố, trước khi nói rõ ý định đánh giá võ thuật của Shang-Chi vì anh ta dường như đã luyện tập khi còn nhỏ. 
Thực sự là điều đáng tiếc khi Klev không xuất hiện nhiều hơn, bởi vì anh ấy nhận được một số câu thoại hài hước tuyệt vời trong vai khách mời chào mừng này.
Razor Fist 
Trong truyện tranh, Razor Fist là một tên côn đồ cấp thấp thường làm việc cho những nhân vật phản diện nổi bật hơn – bao gồm cả những tên như Mandarin và Hood. 
Anh ấy đã đối đầu trực tiếp với hàng loạt siêu anh hùng, chẳng hạn như Shang-Chi, Wolverine và Deadpool, nhưng – mặc dù ban đầu anh ấy bị coi là một mối đe dọa nguy hiểm – anh ấy ngày càng được coi là sự nhẹ nhõm trong truyện tranh so với những kẻ thù chết chóc hơn.

 
Phiên bản của Shang-Chi hơi khác một chút, chỉ có một tay của anh ta được thay thế bằng một cái gốc cây dao cạo, thực tế hơn rất nhiều; nhân vật truyện tranh thường bị chế giễu với những câu hỏi về việc anh ta ăn mặc như thế nào khi cả hai tay đều là lưỡi dao. 
Thật thú vị, rõ ràng là nhân vật này vẫn thích tự gọi mình là “Razor Fist”, với cái tên đó được xịt trên xe của anh ta.
Chiếc Áo Khoác Bày Tỏ Lòng Kính Trọng Đối Với Thành Long
Shang-Chi được truyền cảm hứng rất nhiều từ Thành Long và các bộ phim võ hiệp Trung Quốc, và nó mang trong mình tình yêu với những bộ phim võ thuật này – theo đúng nghĩa đen. 
Cuộc chiến trên xe buýt mở đầu giữa Shang-Chi và các thành viên của Mười chiếc nhẫn có một khoảnh khắc quan trọng trong đó người anh hùng sử dụng áo khoác của mình làm vũ khí, một động thái sẽ quen thuộc với bất kỳ người hâm mộ Thành Long nào. 
Nhìn chung,  Shang-Chi tự hào về một số vũ đạo chiến đấu hay nhất trong toàn bộ MCU cho đến nay, phù hợp với nhân vật – trong truyện tranh – được gọi là Bậc thầy Kung Fu.
Nguồn gốc của những chiếc nhẫn
Trong đoạn hồi tưởng giới thiệu, Li giải thích bằng giọng lồng tiếng rằng không ai thực sự biết mười chiếc nhẫn đến từ đâu, nhưng hãy xem xét một số khả năng – một trong số đó là chúng đến từ không gian. 
Đây thực sự là trường hợp của truyện tranh, nơi mười chiếc nhẫn đến từ một chủng tộc ngoài hành tinh tên là Axonn-Karr.
Sức mạnh của những chiếc nhẫn
Trong truyện tranh, những chiếc nhẫn có chức năng giống như bộ Đá Vô cực của riêng chúng, mỗi chiếc có một sức mạnh hoặc khả năng cụ thể khác nhau. Đây không phải là trường hợp ở đây trong MCU. 
Thực sự rất khó để xác định chính xác những gì những chiếc nhẫn ở đây làm, ngoài việc chứa một số loại năng lượng có thể khai thác. Chúng cũng xuất hiện để làm cho người mặc trở nên bất tử, điều đó có nghĩa là bản thân Shang-Chi bây giờ đã bất tử.
Wenwu
Cha của Shang-Chi là một nhân vật ban đầu của MCU, nhưng vì một lý do rất chính đáng. Trong truyện tranh, Shang-Chi là con trai của một người đàn ông tên Fu Manchu, một nhân vật được tạo ra bởi một tác giả người Anh tên là Sax Rohmer. 
Marvel đã mua lại giấy phép cho anh ấy và các nhân vật Rohmer khác vào những năm 70 và khiến Shang-Chi kiếm tiền từ cơn sốt kung fu trong văn hóa đại chúng vào thời điểm đó. 
Kể từ đó, Marvel đã từ từ cập nhật cốt truyện và lịch sử của Shang-Chi để xóa bỏ những nguồn gốc phân biệt chủng tộc này (họ cũng đã mất giấy phép cho các nhân vật Rohmer vào những năm 80) nhưng Wenwu là một bước tiến lớn.
Trevor
Sir Ben Kingsley trở lại với vai Trevor, nam diễn viên tài năng đã đóng vai “The Mandarin” trong Iron Man 3 như để che đậy cho vụ khủng bố thực sự của Aldrich Killian (do Guy Pearce thủ vai). 
Rõ ràng là kể từ đó Trevor đã bị Wenwu bắt và được phép sống như một trò hề của tòa án cho Mười chiếc nhẫn, một sự sắp đặt khiến anh ta bị kìm kẹp khó hiểu về sự tỉnh táo của mình.
Ta Lo Bắt Nguồn Từ Truyện Tranh
Ta Lo tồn tại trong truyện tranh, nơi nó là một chiều không gian nhỏ được đánh số trong cái gọi là “Cõi Thần”. 
Ta Lo chỉ xuất hiện trong một số duy nhất –  Thor # 301 – và thực sự được khám phá nhiều hơn trong các cuốn sổ tay của Marvel hơn là trong truyện tranh. Theo những cuốn sổ tay này, có 5 thần kinh xuyên không gian dẫn đến Tà Lồ, mỗi cái đều được tìm thấy dưới chân một ngọn núi thiêng. 
Đây là quê hương của người Tây An, một chủng tộc giống với người Asgardia, những người đã truyền cảm hứng cho các vị thần Đạo giáo của Trung Quốc; Shang-Chi khôn ngoan từ chối ý tưởng này, vì điều đó có thể thiếu nhạy cảm về mặt văn hóa.
Cổng Vào Ta Lo Chỉ Mở Ở Qingming Jie
Theo ghi nhận của Mateo, Wenwu tuyên bố cánh cổng đến Ta Lo chỉ mở trên Qingming Jie, cho phép người xem hẹn hò chính xác với  Shang-Chi trong dòng thời gian MCU. 
Bởi vì điều này xảy ra sau  Avengers: Endgame,  Shang-Chi phải vào năm 2024, và ngày lễ hội Trung Quốc này sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 4 năm đó. 
Các sự kiện có thể diễn ra từ khoảng. Từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, có nghĩa là tiến trình cho phần hậu nội dung MCU- Endgame  hiện có dạng như sau:
Loki
Marvel’s What If…?
WandaVision
Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings
The Falcon & the Winter Soldier
Spider-Man: Far From Home

 
Bruce, Carol và The Rings
Cảnh post-credit cho thấy Wong hợp tác với Hulk và Captain Marvel để cố gắng tìm ra chính xác những chiếc nhẫn đến từ đâu và lưu ý rằng chúng dường như có một số loại báo hiệu đang gọi đến một nơi nào đó không xác định. 
Ngay cả các thư viện của Kamer-Taj cũng không có câu trả lời cho chúng, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ thấy những gì thực sự xảy ra trong một bộ phim MCU sắp tới như Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, hoặc thậm chí có thể sớm hơn với The Eternals.
Enter Wong, Master Of The Mystic Arts
Wong chiến đấu với Abomination trong câu lạc bộ chiến đấu ở Shang-Chi.
Đối thủ của Abomination trong Golden Daggers là Wong, một trong những thành viên nổi bật hơn của Master of the Mystic Arts. 
Không rõ tại sao Wong lại ở một câu lạc bộ chiến đấu, nhưng anh ấy dường như là một người thường xuyên và có mối quan hệ thân thiện với Abomination. 
Wong đang đóng một vai trò quan trọng trong Giai đoạn 4, có thể là do anh ta điều hành từ Kamar-Taj, có nghĩa là anh ta chịu trách nhiệm giám sát các sự kiện thần bí trên toàn thế giới – trong khi Doctor Strange dường như đã trở thành người giám hộ của Sanctum Sanctorum ở New York, do đó giới hạn về mặt địa lý. 
Wong trở lại trong một vai khách mời thú vị trong  cảnh mid-credit của Shang-Chi.
Lá cờ Madripoor 
Thật dễ dàng để bỏ lỡ, nhưng lá cờ Madripoor được vẽ trên các bức tường trong câu lạc bộ chiến đấu của Xialing. 
Trong truyện tranh, Madripoor về cơ bản là Mos Eisley Cantina của Marvel Universe, một quốc đảo khét tiếng tham nhũng và đầy tội phạm. Nó xuất hiện lần đầu trong MCU trong  The Falcon & the Winter Soldier  khi các anh hùng tiêu biểu đi đến Madripoor và biết được Sharon Carter, kẻ đào tẩu Sokovia Accord đã đưa cô về nhà ở đó. 
Điều thú vị là Marvel đã thiết lập một trang web quảng cáo Chào mừng đến với Madripoor, nơi ban đầu có trứng Phục sinh Mười chiếc nhẫn; chúng đã nhanh chóng bị loại bỏ.
Death-Dealer Là Một Nhân Vật Phản Diện Shang-Chi Khác Trong Truyện Tranh
Trong truyện tranh, Li Ching-Lin là một đặc vụ MI6, người bí mật làm việc cho cha của Shang-Chi, Fu Manchu. Là một chiến binh thiện chiến và tàn bạo, anh ta được Fu Manchu xức dầu cho Death-Dealer và trở thành một trong những tay sai nổi bật nhất của anh ta, đụng độ với Shang-Chi trong vô số lần. 
MCU đã hoàn toàn tái tạo lại Death-Dealer, người dường như là một thành viên chủ chốt của Mười chiếc nhẫn, chịu trách nhiệm đào tạo họ. 
Anh ta là một người cố vấn khắc nghiệt cho Shang-Chi nhưng không huấn luyện em gái mình là Xialing, vì cô ấy là một cô gái và phụ nữ không được phép trở thành thành viên của Mười chiếc nhẫn.
Các Tên Khác Của Wenwu Tham Khảo Truyện Tranh
Theo Wenwu, ông đã được nhiều người biết đến trong nhiều thiên niên kỷ; Vua chiến binh, Master Khan, và Người đàn ông nguy hiểm nhất trên trái đất. 
Danh hiệu thứ hai trong số những danh hiệu này là quan trọng nhất, bởi vì trong truyện tranh, “Master Khan” thực sự là một bí danh của tiếng Quan Thoại. 
Trong truyện tranh, nó biểu thị mối liên hệ giữa Mandarin và Thành Cát Tư Hãn, nhưng trong MCU, dòng thời gian có thể gợi ý Thành Cát Tư Hãn chính là Wenwu.
Wong Name-Drops Kamar-Taj
Wong nói đến Kamar-Taj trong hội nghị toàn cảnh, tiết lộ rằng các Bậc thầy của Thần bí thuật có thể phát hiện ra bất kỳ “tín hiệu” nào được phát ra từ Mười chiếc nhẫn tại thời điểm quyền điều khiển chúng được chuyển cho Shang-Chi. 
Điều này khá ấn tượng, vì Ta Lo được mô tả là đang ở trong một vũ trụ hoàn toàn khác, có nghĩa là năng lượng gia tăng do chúng tạo ra hẳn đã đi xuyên qua toàn bộ Đa vũ trụ.

#ShangChi #Legend #Ten #Rings #Những #trứng #phục #sinh #bạn #có #thể #bỏ #qua

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings: Những trứng phục sinh bạn có thể bỏ qua, Easter Eggs Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Nhẫn, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.
Bộ phim Giai đoạn 4 mới nhất trong MCU cuối cùng đã đến và mặc dù bạn sẽ không thể phát trực tuyến trên Disney + bất kỳ lúc nào, nhưng người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đang say sưa về chương mới thú vị này, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings. 
Advertisement

Bộ phim giới thiệu cho chúng ta về Shang-Chi (Simu Liu) và người bạn của anh ấy là Katy (Awkwafina) khi họ đối mặt với quá khứ bí ẩn của Shang-Chi – hay cụ thể hơn là người cha nguy hiểm của anh ấy, Wenwu (Lương Triều Vỹ), người dường như đã đã hoạt động như một nhân vật phản diện bất tử trong MCU hàng trăm hàng trăm năm.

 
Sức mạnh của Wenwu bắt nguồn từ Mười chiếc nhẫn, một vũ khí thần bí đã ban cho anh ta sự bất tử nhưng, thật không may, cũng có thể khiến anh ta mất trí – hoặc tệ hơn, có thể khiến anh ta dễ bị thao túng bởi những mối đe dọa lớn hơn.
Tham Chiếu Đến Blip
Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame là hai sự kiện ngoạn mục nhất trong MCU; trong phần phim đầu tiên, gã Titan điên Thanos búng tay và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, và trong phần thứ hai, Avengers đã đưa mọi người trở lại. 
Advertisement

Khoảng thời gian 5 năm giữa hai sự kiện này đã được gọi là “Blip” trong MCU và loạt phim truyền hình Marvel Disney + đã khám phá sự hỗn loạn của hậu quả, với WandaVision tập trung vào chi phí cá nhân và The Falcon & the Winter Soldier trên các vấn đề địa chính trị phát sinh từ Blip. 
The Blip được tham chiếu hai lần trong Shang-Chi, khi Katy chỉ ra rằng họ đang sống trong một thế giới mà một nửa số người trên Trái đất có thể biến mất. Nó lại được tham chiếu một cách tinh tế hơn trên một tấm áp phích bên ngoài nhà của cô ấy. 
“Post-Blip anxiety? You are not alone” người đăng tuyên bố, cho thấy có thể hiểu được rằng vẫn còn rất nhiều tổn thương trên thế giới.

 
Một Nhân Vật Trở Lại Từ Spider-Man: Homecoming
Ten Rings bắt kịp Shang-Chi trên xe buýt, và cuộc đối đầu ban đầu của họ được quan sát bởi một gương mặt quen thuộc. 
Do Zach Cherry  đóng trong vai khách mời của Shang-Chi, vlogger Klev lần đầu tiên xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming, khi anh ấy yêu cầu Người Nhện thực hiện các pha nguy hiểm khi quay phim và anh ấy trở lại  Shang-Chi khi một cuộc chiến nổ ra trên xe buýt của mình. 
“Yo, xin chào các bạn, đó là cậu bé Klev của bạn, tới đón bạn sống trên xe buýt”, anh ta tuyên bố, trước khi nói rõ ý định đánh giá võ thuật của Shang-Chi vì anh ta dường như đã luyện tập khi còn nhỏ. 
Thực sự là điều đáng tiếc khi Klev không xuất hiện nhiều hơn, bởi vì anh ấy nhận được một số câu thoại hài hước tuyệt vời trong vai khách mời chào mừng này.
Razor Fist 
Trong truyện tranh, Razor Fist là một tên côn đồ cấp thấp thường làm việc cho những nhân vật phản diện nổi bật hơn – bao gồm cả những tên như Mandarin và Hood. 
Anh ấy đã đối đầu trực tiếp với hàng loạt siêu anh hùng, chẳng hạn như Shang-Chi, Wolverine và Deadpool, nhưng – mặc dù ban đầu anh ấy bị coi là một mối đe dọa nguy hiểm – anh ấy ngày càng được coi là sự nhẹ nhõm trong truyện tranh so với những kẻ thù chết chóc hơn.

 
Phiên bản của Shang-Chi hơi khác một chút, chỉ có một tay của anh ta được thay thế bằng một cái gốc cây dao cạo, thực tế hơn rất nhiều; nhân vật truyện tranh thường bị chế giễu với những câu hỏi về việc anh ta ăn mặc như thế nào khi cả hai tay đều là lưỡi dao. 
Thật thú vị, rõ ràng là nhân vật này vẫn thích tự gọi mình là “Razor Fist”, với cái tên đó được xịt trên xe của anh ta.
Chiếc Áo Khoác Bày Tỏ Lòng Kính Trọng Đối Với Thành Long
Shang-Chi được truyền cảm hứng rất nhiều từ Thành Long và các bộ phim võ hiệp Trung Quốc, và nó mang trong mình tình yêu với những bộ phim võ thuật này – theo đúng nghĩa đen. 
Cuộc chiến trên xe buýt mở đầu giữa Shang-Chi và các thành viên của Mười chiếc nhẫn có một khoảnh khắc quan trọng trong đó người anh hùng sử dụng áo khoác của mình làm vũ khí, một động thái sẽ quen thuộc với bất kỳ người hâm mộ Thành Long nào. 
Nhìn chung,  Shang-Chi tự hào về một số vũ đạo chiến đấu hay nhất trong toàn bộ MCU cho đến nay, phù hợp với nhân vật – trong truyện tranh – được gọi là Bậc thầy Kung Fu.
Nguồn gốc của những chiếc nhẫn
Trong đoạn hồi tưởng giới thiệu, Li giải thích bằng giọng lồng tiếng rằng không ai thực sự biết mười chiếc nhẫn đến từ đâu, nhưng hãy xem xét một số khả năng – một trong số đó là chúng đến từ không gian. 
Đây thực sự là trường hợp của truyện tranh, nơi mười chiếc nhẫn đến từ một chủng tộc ngoài hành tinh tên là Axonn-Karr.
Sức mạnh của những chiếc nhẫn
Trong truyện tranh, những chiếc nhẫn có chức năng giống như bộ Đá Vô cực của riêng chúng, mỗi chiếc có một sức mạnh hoặc khả năng cụ thể khác nhau. Đây không phải là trường hợp ở đây trong MCU. 
Thực sự rất khó để xác định chính xác những gì những chiếc nhẫn ở đây làm, ngoài việc chứa một số loại năng lượng có thể khai thác. Chúng cũng xuất hiện để làm cho người mặc trở nên bất tử, điều đó có nghĩa là bản thân Shang-Chi bây giờ đã bất tử.
Wenwu
Cha của Shang-Chi là một nhân vật ban đầu của MCU, nhưng vì một lý do rất chính đáng. Trong truyện tranh, Shang-Chi là con trai của một người đàn ông tên Fu Manchu, một nhân vật được tạo ra bởi một tác giả người Anh tên là Sax Rohmer. 
Marvel đã mua lại giấy phép cho anh ấy và các nhân vật Rohmer khác vào những năm 70 và khiến Shang-Chi kiếm tiền từ cơn sốt kung fu trong văn hóa đại chúng vào thời điểm đó. 
Kể từ đó, Marvel đã từ từ cập nhật cốt truyện và lịch sử của Shang-Chi để xóa bỏ những nguồn gốc phân biệt chủng tộc này (họ cũng đã mất giấy phép cho các nhân vật Rohmer vào những năm 80) nhưng Wenwu là một bước tiến lớn.
Trevor
Sir Ben Kingsley trở lại với vai Trevor, nam diễn viên tài năng đã đóng vai “The Mandarin” trong Iron Man 3 như để che đậy cho vụ khủng bố thực sự của Aldrich Killian (do Guy Pearce thủ vai). 
Rõ ràng là kể từ đó Trevor đã bị Wenwu bắt và được phép sống như một trò hề của tòa án cho Mười chiếc nhẫn, một sự sắp đặt khiến anh ta bị kìm kẹp khó hiểu về sự tỉnh táo của mình.
Ta Lo Bắt Nguồn Từ Truyện Tranh
Ta Lo tồn tại trong truyện tranh, nơi nó là một chiều không gian nhỏ được đánh số trong cái gọi là “Cõi Thần”. 
Ta Lo chỉ xuất hiện trong một số duy nhất –  Thor # 301 – và thực sự được khám phá nhiều hơn trong các cuốn sổ tay của Marvel hơn là trong truyện tranh. Theo những cuốn sổ tay này, có 5 thần kinh xuyên không gian dẫn đến Tà Lồ, mỗi cái đều được tìm thấy dưới chân một ngọn núi thiêng. 
Đây là quê hương của người Tây An, một chủng tộc giống với người Asgardia, những người đã truyền cảm hứng cho các vị thần Đạo giáo của Trung Quốc; Shang-Chi khôn ngoan từ chối ý tưởng này, vì điều đó có thể thiếu nhạy cảm về mặt văn hóa.
Cổng Vào Ta Lo Chỉ Mở Ở Qingming Jie
Theo ghi nhận của Mateo, Wenwu tuyên bố cánh cổng đến Ta Lo chỉ mở trên Qingming Jie, cho phép người xem hẹn hò chính xác với  Shang-Chi trong dòng thời gian MCU. 
Bởi vì điều này xảy ra sau  Avengers: Endgame,  Shang-Chi phải vào năm 2024, và ngày lễ hội Trung Quốc này sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 4 năm đó. 
Các sự kiện có thể diễn ra từ khoảng. Từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4, có nghĩa là tiến trình cho phần hậu nội dung MCU- Endgame  hiện có dạng như sau:
Loki
Marvel’s What If…?
WandaVision
Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings
The Falcon & the Winter Soldier
Spider-Man: Far From Home

 
Bruce, Carol và The Rings
Cảnh post-credit cho thấy Wong hợp tác với Hulk và Captain Marvel để cố gắng tìm ra chính xác những chiếc nhẫn đến từ đâu và lưu ý rằng chúng dường như có một số loại báo hiệu đang gọi đến một nơi nào đó không xác định. 
Ngay cả các thư viện của Kamer-Taj cũng không có câu trả lời cho chúng, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ thấy những gì thực sự xảy ra trong một bộ phim MCU sắp tới như Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, hoặc thậm chí có thể sớm hơn với The Eternals.
Enter Wong, Master Of The Mystic Arts
Wong chiến đấu với Abomination trong câu lạc bộ chiến đấu ở Shang-Chi.
Đối thủ của Abomination trong Golden Daggers là Wong, một trong những thành viên nổi bật hơn của Master of the Mystic Arts. 
Không rõ tại sao Wong lại ở một câu lạc bộ chiến đấu, nhưng anh ấy dường như là một người thường xuyên và có mối quan hệ thân thiện với Abomination. 
Wong đang đóng một vai trò quan trọng trong Giai đoạn 4, có thể là do anh ta điều hành từ Kamar-Taj, có nghĩa là anh ta chịu trách nhiệm giám sát các sự kiện thần bí trên toàn thế giới – trong khi Doctor Strange dường như đã trở thành người giám hộ của Sanctum Sanctorum ở New York, do đó giới hạn về mặt địa lý. 
Wong trở lại trong một vai khách mời thú vị trong  cảnh mid-credit của Shang-Chi.
Lá cờ Madripoor 
Thật dễ dàng để bỏ lỡ, nhưng lá cờ Madripoor được vẽ trên các bức tường trong câu lạc bộ chiến đấu của Xialing. 
Trong truyện tranh, Madripoor về cơ bản là Mos Eisley Cantina của Marvel Universe, một quốc đảo khét tiếng tham nhũng và đầy tội phạm. Nó xuất hiện lần đầu trong MCU trong  The Falcon & the Winter Soldier  khi các anh hùng tiêu biểu đi đến Madripoor và biết được Sharon Carter, kẻ đào tẩu Sokovia Accord đã đưa cô về nhà ở đó. 
Điều thú vị là Marvel đã thiết lập một trang web quảng cáo Chào mừng đến với Madripoor, nơi ban đầu có trứng Phục sinh Mười chiếc nhẫn; chúng đã nhanh chóng bị loại bỏ.
Death-Dealer Là Một Nhân Vật Phản Diện Shang-Chi Khác Trong Truyện Tranh
Trong truyện tranh, Li Ching-Lin là một đặc vụ MI6, người bí mật làm việc cho cha của Shang-Chi, Fu Manchu. Là một chiến binh thiện chiến và tàn bạo, anh ta được Fu Manchu xức dầu cho Death-Dealer và trở thành một trong những tay sai nổi bật nhất của anh ta, đụng độ với Shang-Chi trong vô số lần. 
MCU đã hoàn toàn tái tạo lại Death-Dealer, người dường như là một thành viên chủ chốt của Mười chiếc nhẫn, chịu trách nhiệm đào tạo họ. 
Anh ta là một người cố vấn khắc nghiệt cho Shang-Chi nhưng không huấn luyện em gái mình là Xialing, vì cô ấy là một cô gái và phụ nữ không được phép trở thành thành viên của Mười chiếc nhẫn.
Các Tên Khác Của Wenwu Tham Khảo Truyện Tranh
Theo Wenwu, ông đã được nhiều người biết đến trong nhiều thiên niên kỷ; Vua chiến binh, Master Khan, và Người đàn ông nguy hiểm nhất trên trái đất. 
Danh hiệu thứ hai trong số những danh hiệu này là quan trọng nhất, bởi vì trong truyện tranh, “Master Khan” thực sự là một bí danh của tiếng Quan Thoại. 
Trong truyện tranh, nó biểu thị mối liên hệ giữa Mandarin và Thành Cát Tư Hãn, nhưng trong MCU, dòng thời gian có thể gợi ý Thành Cát Tư Hãn chính là Wenwu.
Wong Name-Drops Kamar-Taj
Wong nói đến Kamar-Taj trong hội nghị toàn cảnh, tiết lộ rằng các Bậc thầy của Thần bí thuật có thể phát hiện ra bất kỳ “tín hiệu” nào được phát ra từ Mười chiếc nhẫn tại thời điểm quyền điều khiển chúng được chuyển cho Shang-Chi. 
Điều này khá ấn tượng, vì Ta Lo được mô tả là đang ở trong một vũ trụ hoàn toàn khác, có nghĩa là năng lượng gia tăng do chúng tạo ra hẳn đã đi xuyên qua toàn bộ Đa vũ trụ.

#ShangChi #Legend #Ten #Rings #Những #trứng #phục #sinh #bạn #có #thể #bỏ #qua


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button