So sánh máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison ED-12B

Độ ẩm ko khí luôn tác động tới sức khỏe con người theo 2 cách, nó có thể hữu dụng nếu độ ẩm ở mức phù hợp. Nhưng nếu độ ẩm cao, đặc trưng là những nơi có khí hậu hot bức, chúng sẽ giúp cho nấm mốc tăng trưởng, dẫn tới các bệnh về đường hô hấp.

Để giải quyết trạng thái độ ẩm cao ko tốt cho sức khỏe, máy hút ẩm được tuyển lựa là biện pháp tuyệt vời.

Trong bài viết này, Vik News VN sẽ so sánh 2 mẫu máy hút ẩm gia đình tới từ 2 nhãn hàng khá được ưa thích trên thị phần hiện tại. Edison-ED12BFuji E HM-614EB.

>>> Xem thêm: Máy hút ẩm là gì?

máy hút ẩm

I. Tiêu chí so sánh 2 dòng máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison-ED12B

1. Về bản lĩnh hút ẩm

Trước lúc chọn sắm 1 chiếc máy hút ẩm, công tác quan trọng trước tiên bạn cần ân cần là xem diện tích phòng đặt máy hút ẩm là bao lăm để chọn công suất hút ẩm thích hợp.

Hai model Edison ED12B và FujiE HM-614B có công suất hút ẩm lần là lượt 12 lít / ngày và 14 lít / ngày ở điều kiện tiêu chuẩn (nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80%), thích hợp với các căn hộ chung cư. -20m2.

Mặc dầu HM-614EB của FujiE có công suất hút ẩm cao hơn ED12B của Edison nhưng mà công suất tiêu thụ chỉ là 190W so với 260W của ED12B.

máy hút ẩm gia đình

2. Về chừng độ tiếng ồn trong giai đoạn hoạt động

Ngoài công suất thì độ ồn cũng là nhân tố khiến nhiều người lo âu lúc tuyển lựa máy hút ẩm. Do đặc biệt của loại máy này là phải hoạt động phần đông cả ngày nên độ ồn của máy lúc hoạt động có thể tác động tới môi trường sống của ngôi nhà bạn. Chúng tôi sẽ bằng máy đo độ ồn chuyên dụng để rà soát độ ồn lúc vận hành 2 loại máy này.

lúc nó ko xảy ra máy móc Trong giai đoạn hoạt động, độ ồn trong phòng vẫn nằm trong vòng 42 tới 43 dB.

Chạy máy và bật máy đo độ ồn chuyên dụng, độ ồn của Edison ED12B xấp xỉ 60 dB. FujiE HM-614EB có độ ồn thấp hơn 1 chút, chỉ khoảng 55dB.

Sau đấy chúng tôi vận động máy đo độ ồn ra xa máy khoảng 2m, độ ồn của máy Edison ED12B vào khoảng 50dB. Với FujiE HM-614EB, độ ồn giảm xuống còn khoảng 45dB.

Thành ra 2 chiếc máy này có độ ồn lúc chạy rất thấp, ngoài ra FujiE HM-614EB chạy êm hơn 1 chút và độ ồn hầu như ko đáng kể, chỉ chênh lệch 2-3dB so với lúc chưa bật máy.

3. Về cách bộ điều khiển hoạt động

Trong FujiE HM-614B chúng ta có 1 bảng điều khiển điện tử với màn hình LCD hiển thị thông tin độ ẩm theo thời kì thực.

Ở dòng máy Edison, bảng điều khiển là cách cơ học, để điều chỉnh độ ẩm mong muốn, bạn chỉ cần xoay núm này. Điều khiển cơ có thế mạnh là hoạt động tốc độ hơn nhưng mà giảm thiểu là dải ẩm ko rộng, độ xác thực ko cao, độ ẩm thường xuyên lên xuống bất thường do môi trường bao quanh.

So sánh máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison ED-12Bmáy hút ẩm cao cấp

Với bảng điều khiển điện tử, chúng ta có thể điều chỉnh độ ẩm nhiều chủng loại, dễ ợt vận hành cả ngày và đêm.

Ngoài ra, bảng điều khiển điện tử còn đem đến độ xác thực cao và hiển thị thông tin trực giác hơn với màn hình LCD. Thành ra, đối với những môi trường nhà kho, nhà kho, phòng khám, phòng thí nghiệm cần duy trì độ ẩm xác thực ở 1 ngưỡng nhất mực thì máy hút ẩm có bảng điều khiển điện tử sẽ giúp kiểm soát độ ẩm xác thực hơn máy hút ẩm điều khiển bằng cơ.

4. Về dung tích bể chứa

Khi máy hoạt động, hơi ẩm trong ko khí sẽ ngưng tụ và truyền xuống ngăn chứa nước nằm dưới đáy máy.

Edison ED12B có dung tích bình chứa là 2,3 lít và mẫu 614EB của FujiE có dung tích cao hơn 1 chút là 2,5 lít.

Ở những máy hút ẩm ko có đường ống dẫn nước ra bên ngoài, bình chứa có dung tích càng phệ thì số lần phải tháo bình để đổ hết nước mỗi lần đầy bình càng ít.

Máy hút ẩm Fuji E

5. Chức năng hứa giờ

1 tính năng khá có lợi được trang bị trên dòng máy FujiE là tính năng hứa giờ hoạt động. Nếu bạn muốn thiết bị chỉ hoạt động trong 2 giờ, bạn có thể dễ ợt thao tác hứa giờ trên mẫu HM-614EB.

Thật tiếc lúc Edison ko trang bị công dụng có lợi và tiện dung này trong thành phầm của họ.

máy hút ẩm edison

6. Giới thiệu về bộ lọc ko khí

Bên trong máy hút ẩm, các nhà cung cấp thường trang bị cho thành phầm của mình 1 bộ lọc khí. Bộ lọc này cũng là 1 nhân tố quyết định chất lượng ko khí trong phòng của bạn.

So sánh máy hút ẩm

Máy hút ẩm Edison được trang bị bộ lọc khí thô thông thường, khi mà FujiE có thêm bộ lọc HEPA hiệu quả cao ngoài bộ lọc thô.

Bộ lọc HEPA được làm từ các sợi thủy tinh có đường kính rất bé, từ 0,5 tới 2,0 micromet được bố trí tình cờ. Bộ lọc này có hiệu suất lọc là 99,97% với kích tấc hạt bé tới 0,3 micron và có tuổi thọ lên tới 2 5.

Được trang bị bộ lọc HEPA, FujiE HM-614EB có thể hoạt động như 1 máy lọc ko khí.

II. Kết luận

Hai thành phầm có giá khá tương đương nhau, ko chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, Vik News VN khuyên bạn nên chọn FujiE HM-614EB.Máy hút ẩm gia đình cao cấp

Với nhiều công dụng tiên tiến và tiện dung, cùng với bản lĩnh lọc khí lọc HEPA tốt, FujiE HM-614EB xứng đáng có mặt trong ko gian gia đình bạn.

Quý khách có nhu cầu sắm và sử dụng thành phầm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tham mưu và chuyên dụng cho tốt nhất.

mua sắm trực tuyếnTại Hà Nội:56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu GiđấyDế yêu: 024.3568.6699Trong thành thị. Thành phố Hồ Chí Minh:716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10Dế yêu: 028.3833.6666303 Hùng Vương, Q.9, Q.5Dế yêu: 028.3833.6666

>>> Có thể bạn ân cần:

  • Mẹo có lợi giúp trẻ đánh bại cái hot mùa hè

.

Xem thêm thông tin So sánh máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison ED-12B

So sánh máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison ED-12B

Độ ẩm ko khí luôn tác động đến sức khỏe con người theo 2 chiều hướng, có thể hữu dụng nếu độ ẩm nằm ở chừng độ thích hợp. Nhưng nếu độ ẩm cao, đặc trưng là thời tiết “nồm” chúng sẽ giúp cho nấm mốc tăng trưởng qua đấy gây ra các bệnh liên can đến hô hấp.
Để giải quyết trạng thái độ ẩm cao gây tác động ko tốt đến sức khỏe, máy hút ẩm được tuyển lựa như 1 biện pháp tuyệt vời.
Trong bài viết này Vik News VN sẽ so sánh 2 model máy hút ẩm gia đình tới từ 2 nhãn hàng khá bình thường trên thị phần hiện tại là Edison-ED12B và FujiE HM-614EB.
>>> Tham khảo thêm: Máy hút ẩm là gì?

I. Các chỉ tiêu sao sánh 2 dòng máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison-ED12B
1. Về công suất hút ẩm
Trước lúc chọn sắm 1 chiếc máy hút ẩm thì công tác quan trọng trước tiên bạn cần xem xét đấy là xem căn phòng đặt máy hút ẩm có diện tích bao lăm để tuyển lựa mức công suất hút ẩm cho thích hợp.
Hai mẫu Edison ED12B và FujiE HM-614B có mức công suất hút ẩm lần là lượt 12 lít/ngày và 14 lít/ngày trong điều kiện tiêu chuẩn (nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80%), thích hợp cho các căn phòng bé có diện tích từ từ 12 – 20m2.
Mặc dầu model HM-614EB tới từ hãng FujiE có công suất hút ẩm cao hơn model ED12B của Edison nhưng mà công suất tiêu thụ điện lại chỉ là 190W so với 260W của model ED12B.

2. Về độ ồn lúc hoạt động
Ngoài công suất thì độ ồn cũng là 1 nhân tố nhưng mà nhiều người ân cần lúc tuyển lựa máy hút ẩm. Do đặc biệt của loại máy này là phải hoạt động phần đông cả ngày, nên độ ồn của máy lúc hoạt động có thể làm tác động tới môi trường sống trong căn nhà của bạn. Chúng tôi sẽ dùng 1 thiết bị đo độ ồn chuyên dụng để rà soát độ ồn lúc hoạt động của 2 chiếc máy này.
Khi chưa cho máy hoạt động thì độ ồn trong phòng duy trì ở mức 42-43dB.
Khi cho máy hoạt động và để chiếc máy đo độ ồn chuyên dụng ở trên thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 60dB. Còn FujiE HM-614EB thì có độ ồn thấp hơn 1 chút chỉ khoảng 55dB.
Sau đấy, chúng tôi để máy đo độ ồn ra xa chiếc máy khoảng 2 mét thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 50dB. Với FujiE HM-614EB, độ ồn giảm còn khoảng 45dB.
Như vậy cả 2 chiếc máy này đều có độ ồn rất thấp lúc hoạt động, ngoài ra FujiE HM-614EB hoạt động có phần êm ái hơn và độ ồn phần đông là ko đáng kể, chỉ chênh khoảng 2 tới 3dB so với lúc máy ko bật.
3. Về bí quyết điều khiển hoạt động
Ở FujiE HM-614B, chúng ta có 1 bảng điều khiển bằng điện tử với màn hình LCD hiển thị thông tin về độ ẩm theo thời kì thực.
Còn ở model của Edison thì bảng điều khiển là dạng cơ học, để điều chỉnh độ ẩm mong muốn thì các bạn chỉ cần vặn núm xoay này. Điều khiển bằng cơ học hữu dụng thế là thao tác tốc độ hơn, ngoài ra lại có giảm thiểu là dải độ ẩm ko rộng, độ xác thực chưa cao và độ ẩm cũng hay bị chỉnh sửa lên xuống ko cố định do môi trường bao quanh phòng.

Với bảng điều khiển điện tử thì chúng ta có thể điều chỉnh được dải độ ẩm rộng, dễ ợt thao tác sử dụng cả ban ngày cũng như đêm tối.
Ngoài ra, bảng điều khiển điện tử cũng cho độ xác thực cao và hiển thị thông tin trực giác hơn với màn hình LCD. Như vậy với các môi trường phòng kho, bảo quản, phòng khám, phòng thí nghiệm cần duy trì độ ẩm xác thực ở ngưỡng nhất mực thì máy hút ẩm sử dụng bảng điều khiển điện tử sẽ giúp điều khiển độ ẩm xác thực hơn so với điều khiển cơ.
4. Về dung tích bình chứa
Khi máy hoạt động, hơi ẩm trong ko khí sẽ được ngưng tụ và chuyển vào bình chứa nước được đặt ở phần phía dưới của máy.
Edison ED12B có dung tích bình chứa là 2,3 lít còn model 614EB của hãng FujiE thì dung tích bình chứa có nhỉnh hơn là 2,5 lít.
Với những loại máy hút ẩm ko có đường ống để nối dây dẫn nước ra ngoài, dung tích của bình chứa càng phệ bao lăm thì sẽ giảm được số lần bạn phải tháo bình chứa ra để đổ nước đi mỗi lúc bình chứa đầy.

5. Chức năng hứa giờ
1 tính năng khá có lợi được trang bị trên model của hãng FujiE đấy là công dụng hứa giờ hoạt động. Nếu bạn muốn thiết bị chỉ hoạt động trong 2 tiếng thì bạn có thể thao tác hứa giờ hoạt động dễ ợt trên model HM-614EB.
Hơi tiếc lúc Edison lại ko trang bị công dụng có lợi và tiện dung này trên thành phầm của mình.

6. Về màng lọc ko khí
Bên trong máy hút ẩm các nhà cung cấp thường sẽ trang bị cho thành phầm của mình 1 màng lọc ko khí. Màng lọc này cũng là 1 nhân tố quyết định nhiều tới chất lượng ko khí trong phòng bạn.

Máy hút ẩm Edison được trang bị màng lọc ko khí thô thông thường, còn FujiE lại có thêm màng lọc HEPA có hiệu suất lọc cao kế bên màng lọc thô.
Màng lọc HEPA có cấu tạo bởi các sợi thủy tinh có đường kính rất bé, từ 0.5 tới 2.0 micromet được bố trí tình cờ. Màng lọc này có hiệu quả lọc 99,97% với cỡ hạt bé nhất là 0.3 micron và có tuổi thọ lên tới 2 5.
Với việc được trang bị màng lọc HEPA thì FujiE HM-614EB có thể hoạt động như 1 chiếc máy lọc ko khí.
II. Kết luận
Hai thành phầm có giá bán khá sát nhau, ko quá chênh lệch. Tuy nhiên Vik News VN khuyên bạn nên tuyển lựa FujiE HM-614EB.
Với nhiều công dụng tiên tiến, tiện lợi, cộng với bản lĩnh lọc ko khí tốt với màng lọc HEPA thì FujiE HM-614EB xứng đáng có mặt trong ko gian gia đình bạn.
Nếu có nhu cầu sắm sử dụng thành phầm, các bạn vui lòng liên hệ với META.vn chúng tôi để được tham mưu và chuyên dụng cho tốt nhất nhé!
Tại Hà Nội:56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu GiấyĐiện thoại: 024.3568.6969Tại TP. HCM:716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5Điện thoại: 028.3833.6666
>>> Có thể bạn ân cần:
Những lời khuyên có lợi giúp chống hot ngày hè cho trẻ
TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#sánh #máy #hút #ẩm #FujiE #HM614EB #và #Edison #ED12B

So sánh máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison ED-12B

Độ ẩm ko khí luôn tác động đến sức khỏe con người theo 2 chiều hướng, có thể hữu dụng nếu độ ẩm nằm ở chừng độ thích hợp. Nhưng nếu độ ẩm cao, đặc trưng là thời tiết “nồm” chúng sẽ giúp cho nấm mốc tăng trưởng qua đấy gây ra các bệnh liên can đến hô hấp.
Để giải quyết trạng thái độ ẩm cao gây tác động ko tốt đến sức khỏe, máy hút ẩm được tuyển lựa như 1 biện pháp tuyệt vời.
Trong bài viết này Vik News VN sẽ so sánh 2 model máy hút ẩm gia đình tới từ 2 nhãn hàng khá bình thường trên thị phần hiện tại là Edison-ED12B và FujiE HM-614EB.
>>> Tham khảo thêm: Máy hút ẩm là gì?

I. Các chỉ tiêu sao sánh 2 dòng máy hút ẩm FujiE HM-614EB và Edison-ED12B
1. Về công suất hút ẩm
Trước lúc chọn sắm 1 chiếc máy hút ẩm thì công tác quan trọng trước tiên bạn cần xem xét đấy là xem căn phòng đặt máy hút ẩm có diện tích bao lăm để tuyển lựa mức công suất hút ẩm cho thích hợp.
Hai mẫu Edison ED12B và FujiE HM-614B có mức công suất hút ẩm lần là lượt 12 lít/ngày và 14 lít/ngày trong điều kiện tiêu chuẩn (nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80%), thích hợp cho các căn phòng bé có diện tích từ từ 12 – 20m2.
Mặc dầu model HM-614EB tới từ hãng FujiE có công suất hút ẩm cao hơn model ED12B của Edison nhưng mà công suất tiêu thụ điện lại chỉ là 190W so với 260W của model ED12B.

2. Về độ ồn lúc hoạt động
Ngoài công suất thì độ ồn cũng là 1 nhân tố nhưng mà nhiều người ân cần lúc tuyển lựa máy hút ẩm. Do đặc biệt của loại máy này là phải hoạt động phần đông cả ngày, nên độ ồn của máy lúc hoạt động có thể làm tác động tới môi trường sống trong căn nhà của bạn. Chúng tôi sẽ dùng 1 thiết bị đo độ ồn chuyên dụng để rà soát độ ồn lúc hoạt động của 2 chiếc máy này.
Khi chưa cho máy hoạt động thì độ ồn trong phòng duy trì ở mức 42-43dB.
Khi cho máy hoạt động và để chiếc máy đo độ ồn chuyên dụng ở trên thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 60dB. Còn FujiE HM-614EB thì có độ ồn thấp hơn 1 chút chỉ khoảng 55dB.
Sau đấy, chúng tôi để máy đo độ ồn ra xa chiếc máy khoảng 2 mét thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 50dB. Với FujiE HM-614EB, độ ồn giảm còn khoảng 45dB.
Như vậy cả 2 chiếc máy này đều có độ ồn rất thấp lúc hoạt động, ngoài ra FujiE HM-614EB hoạt động có phần êm ái hơn và độ ồn phần đông là ko đáng kể, chỉ chênh khoảng 2 tới 3dB so với lúc máy ko bật.
3. Về bí quyết điều khiển hoạt động
Ở FujiE HM-614B, chúng ta có 1 bảng điều khiển bằng điện tử với màn hình LCD hiển thị thông tin về độ ẩm theo thời kì thực.
Còn ở model của Edison thì bảng điều khiển là dạng cơ học, để điều chỉnh độ ẩm mong muốn thì các bạn chỉ cần vặn núm xoay này. Điều khiển bằng cơ học hữu dụng thế là thao tác tốc độ hơn, ngoài ra lại có giảm thiểu là dải độ ẩm ko rộng, độ xác thực chưa cao và độ ẩm cũng hay bị chỉnh sửa lên xuống ko cố định do môi trường bao quanh phòng.

Với bảng điều khiển điện tử thì chúng ta có thể điều chỉnh được dải độ ẩm rộng, dễ ợt thao tác sử dụng cả ban ngày cũng như đêm tối.
Ngoài ra, bảng điều khiển điện tử cũng cho độ xác thực cao và hiển thị thông tin trực giác hơn với màn hình LCD. Như vậy với các môi trường phòng kho, bảo quản, phòng khám, phòng thí nghiệm cần duy trì độ ẩm xác thực ở ngưỡng nhất mực thì máy hút ẩm sử dụng bảng điều khiển điện tử sẽ giúp điều khiển độ ẩm xác thực hơn so với điều khiển cơ.
4. Về dung tích bình chứa
Khi máy hoạt động, hơi ẩm trong ko khí sẽ được ngưng tụ và chuyển vào bình chứa nước được đặt ở phần phía dưới của máy.
Edison ED12B có dung tích bình chứa là 2,3 lít còn model 614EB của hãng FujiE thì dung tích bình chứa có nhỉnh hơn là 2,5 lít.
Với những loại máy hút ẩm ko có đường ống để nối dây dẫn nước ra ngoài, dung tích của bình chứa càng phệ bao lăm thì sẽ giảm được số lần bạn phải tháo bình chứa ra để đổ nước đi mỗi lúc bình chứa đầy.

5. Chức năng hứa giờ
1 tính năng khá có lợi được trang bị trên model của hãng FujiE đấy là công dụng hứa giờ hoạt động. Nếu bạn muốn thiết bị chỉ hoạt động trong 2 tiếng thì bạn có thể thao tác hứa giờ hoạt động dễ ợt trên model HM-614EB.
Hơi tiếc lúc Edison lại ko trang bị công dụng có lợi và tiện dung này trên thành phầm của mình.

6. Về màng lọc ko khí
Bên trong máy hút ẩm các nhà cung cấp thường sẽ trang bị cho thành phầm của mình 1 màng lọc ko khí. Màng lọc này cũng là 1 nhân tố quyết định nhiều tới chất lượng ko khí trong phòng bạn.

Máy hút ẩm Edison được trang bị màng lọc ko khí thô thông thường, còn FujiE lại có thêm màng lọc HEPA có hiệu suất lọc cao kế bên màng lọc thô.
Màng lọc HEPA có cấu tạo bởi các sợi thủy tinh có đường kính rất bé, từ 0.5 tới 2.0 micromet được bố trí tình cờ. Màng lọc này có hiệu quả lọc 99,97% với cỡ hạt bé nhất là 0.3 micron và có tuổi thọ lên tới 2 5.
Với việc được trang bị màng lọc HEPA thì FujiE HM-614EB có thể hoạt động như 1 chiếc máy lọc ko khí.
II. Kết luận
Hai thành phầm có giá bán khá sát nhau, ko quá chênh lệch. Tuy nhiên Vik News VN khuyên bạn nên tuyển lựa FujiE HM-614EB.
Với nhiều công dụng tiên tiến, tiện lợi, cộng với bản lĩnh lọc ko khí tốt với màng lọc HEPA thì FujiE HM-614EB xứng đáng có mặt trong ko gian gia đình bạn.
Nếu có nhu cầu sắm sử dụng thành phầm, các bạn vui lòng liên hệ với META.vn chúng tôi để được tham mưu và chuyên dụng cho tốt nhất nhé!
Tại Hà Nội:56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu GiấyĐiện thoại: 024.3568.6969Tại TP. HCM:716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5Điện thoại: 028.3833.6666
>>> Có thể bạn ân cần:
Những lời khuyên có lợi giúp chống hot ngày hè cho trẻ
TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#sánh #máy #hút #ẩm #FujiE #HM614EB #và #Edison #ED12B


#sánh #máy #hút #ẩm #FujiE #HM614EB #và #Edison #ED12B

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button