Những bí mật phong thủy tại các sòng bạc trên thế giới có thể bạn chưa biết

Thiết kế bên ngoài luôn luôn có nước

Nếu bạn đã từng đến hoặc đi qua một sòng bạc nào đó, thì hãy thử ngẫm lại xem điều này có đúng hay không. Bên ngoài của bất kỳ một sòng bạc nào cũng luôn luôn có nước, không có đài phun nước, hồ cá, thì cũng có hòn non bộ, thác nước,…

Điều này theo thuật phong thủy được giải thích là: nước tượng trưng cho tiền tài. Do đó, sòng bạc với thiết kế bên ngoài có nước sẽ luôn luôn ăn nên làm ra, khách vào nườm nượp.

Hệ thống đài phun nước bên ngoài sòng bạc Crown International Club Đà Nẵng
Hệ thống đài phun nước bên ngoài sòng bạc Crown International Club Đà Nẵng

Không có cửa sổ và đồng hồ

Không phải lý do tài chính eo hẹp mà các sòng bạc không thiết kế cửa sổ và bố trí đồng hồ bên trong. Việc này mang một dụng ý khác là nhằm làm cho người chơi quên đi khái niệm thời gian.

Khi vào các sòng bạc không có cửa sổ, người chơi sẽ không thể biết bên ngoài trời sáng hay tối. Bên cạnh đó, không có đồng hồ, người chơi cũng không thể biết mình đã ở đây bao lâu. Do đó, họ sẽ mải mê theo các canh bạc mà không bị các yếu tố thời gian thúc giục phải ra về. Điều này hoàn toàn khác với khi chơi tại các sòng bạc trực tuyến, bạn hoàn toàn tự quản lý thời gian của mình. Các sòng bạc trực tuyến nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến là web game man vip, uy tín và đa dạng trò chơi.

Luôn trang trí đèn chùm thủy tinh bên trong

Mẫu đèn chùm nhiều đầu nhọn thường được sử dụng trong các sòng bạc
Mẫu đèn chùm nhiều đầu nhọn thường được sử dụng

Đèn chùm thủy tinh không đơn giản là vật để trang trí, làm nổi bật sự xa hoa của sòng bạc mà nó còn mang một ý nghĩa nhất định.

Những viên thủy tinh hình đầu nhọn ở đèn chùm theo dụng ý của thuật phong thủy sẽ có tác dụng là ghim vào đầu của người chơi. Từ đó, làm giảm vận khí và làm cho họ không có tinh thần minh mẫn để chơi.

Sửa chữa thường xuyên

Nếu bạn là dân “đỏ đen”, thường xuyên lui tới các sòng bạc và hay để ý tiểu tiết thì có thể thấy các sòng bạc rất hay sửa chữa. Nếu không sửa chữa các công trình lớn thì họ sẽ sửa chữa những chi tiết rất nhỏ như thay bóng đèn, rèm cửa hay sửa nhà vệ sinh, cầu thang,…

Theo một nhà phong thủy cho rằng, việc sòng bạc thường xuyên sửa chữa hoàn toàn không xuất phát từ các bộ phận này gặp vấn đề mà là mang một ý nghĩa khác. Trong tiếng Quảng Đông, từ sửa chữa đồng âm với từ thu hoạch. Việc các sòng bạc ngày nào cũng sửa chữa mang mong muốn ngày nào cũng có thu hoạch, có khách ra vào tấp nập.

Sòng bạc hình cuốn sách

Sòng bạc Mirage với thiết kế hình cuốn sách mở
Sòng bạc Mirage với thiết kế hình cuốn sách mở

Ngoài 4 điều trên bạn có thể thấy ở bất kỳ sòng bạc nào thì tại một số sòng bạc lớn còn có những bí mật phong thủy của riêng nó. Cụ thể như sòng bạc Mirage nổi tiếng ở Las Vegas.

Sòng bạc này có thiết kế bên ngoài nhìn như một cuốn sách mở. Theo nhiều nguồn lý giải thì do từ sách có âm tự tiếng Trung khá giống với từ thua. Do đó dụng ý của của chủ sở hữu là mong muốn khách hàng đến chơi ở đây đều ra về trắng tay.

Sòng bạc hình tổ ong

Đứng trước việc cạnh tranh lớn từ nhiều đối thủ, sòng bạc Las Vegas Sands ở Macau đã thay đổi toàn bộ diện mạo của mình để giống với một cái tổ ong lớn.

Ai cũng biết, khi có bất cứ vật gì động vào ổ thì loại ong sẽ trở nên rất hung hãn. Việc thay đổi diện mạo thành một tổ ong lớn không chỉ dụng ý đe dọa “đối thủ” mà chủ của sòng bạc Las Vegas Sands còn muốn thể hiện mong muốn có thể giữ được “mật ong”, duy trì được hoạt động kinh doanh của mình.

Sòng bạc hình lồng chim

Sòng bạc Grand Lisboa với thiết kế hình lồng chim
Sòng bạc Grand Lisboa với thiết kế hình lồng chim

Theo các nhà phong thủ, sòng bạc Grand Lisboa ở Ma Cao có thiết kế ẩn chứa rất nhiều bí mật. Trong đó, thiết kế bên ngoài hình lồng chim được xem là điều mang dụng ý dễ thấy nhất.

Với thiết kế lồng chim, các nhà phong thủy cho rằng nó có ý nghĩa là đã vào thì không có đường ra. Hiểu rộng thêm là khách hàng tới sòng bạc Grand Lisboa sẽ bị trói buộc hàng giờ ở trong đó và ắt sẽ phải chi rất nhiều tiền bạc.

Cửa vào mang nhiều sát khí

Sòng bạc Grand Lisboa ở Ma Cao có 2 cửa ra vào. Trong đó, 1 cửa được thiết kế giống với miệng sư tử và 1 cửa được thiết kế giống với miệng hổ. Điều này có ý nghĩa là khách hàng khi vào đây thì như vào miệng hổ và sư tử, khó lòng có thể “sống sót”.

Ngoài ra, theo thuật phong thủy, sư tử và hổ là 2 con vật có ý nghĩa rất lớn đến tiền bạc. Nếu hổ là thần giữ của thì sư tử sẽ là linh vật hút tiền bạc vào cho chủ nhân.

Kết luận

Phong thủy luôn là yếu tố được các sòng bạc đề cao khi xây dựng. Trong thực tế, nhiều sòng bạc trên thế giới còn có nhiều bí mật phong thủy hay ho khác nữa. Theo dõi những bài viết kế tiếp của chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button