Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29 Bài Văn Hay Nhất

Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29  Bài Văn Hay Nhất ✅ Những Bài Viết Mẫu Với Ngôn Từ Phong Phú Và Cách Hành Văn Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh .

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Lập dàn ý tả cây sầu riêng
 • Tả cây sầu riêng ngắn nhất
 • Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
 • Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
 • Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
 • Tả về cây sầu riêng lớp 4
 • Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
 • Lập dàn ý tả cây phượng


Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết được nhiều bạn đọc chăm sóc sau đây .

Mở bài: Giới thiệu về cây sầu riêng

Bạn đang đọc: Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Thân bài

 • Em thấy cây sầu riêng ở đâu? (Ở nhà, ở quê, qua báo chí, truyền hình,…)
 • Đặc điểm của cây sầu riêng:
  • Cây thân gỗ, cao khoảng 5-7 mét, có cây cao đến 20 mét.
  • Từ thân cây mọc ra rất nhiều cành nhỏ
  • Lá cây nhỏ, mỏng, thon dài như lá nhãn
  • Hoa sầu riêng màu trắng, cánh mỏng, mọc thành chùm
  • Sau khi hoa rụng, những trái sầu siêng sẽ được kết quả.
 • Đặc điểm của quả sầu riêng:
  • Hình dáng: Xù xì, nhiều gai nhọn, cứng
  • Màu sắc: Khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang vàng
  • Bên ngoài lớp vỏ xù xì là những múi sầu riêng vàng ươm bắt mắt.
  • Hương vị: Mùi thơm nồng vô cùng đặc trưng
 • Vai trò của cây sầu riêng:
  • Mang đến những trái sầu riêng thơm ngon nổi tiếng
  • Không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu, mang lại thu nhập cao

Kết bài: Suy nghĩ của em về trái sầu riêng: Loại cây có ích, hàm lượng dinh dưỡng cao…

Tham Khảo 🌿 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản

Chia sẻ đến bạn đọc Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản nhất là gựa vào dàn ý chi tiết cụ thể được trình làng sau đây .

Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về cây sầu riêng mà em muốn tả

Thân bài

Giới thiệu chung về cây sầu riêng :

 • Cây sầu riêng được trồng ở đâu trong vườn nhà em?
 • Cây sầu riêng đó do ai trồng và chăm sóc?
 • Cây sầu riêng được trồng từ lúc nào? Và nhân dịp gì đặc biệt không?
 • Cây sầu riêng đó cao lớn, tươi tốt không? Nó cao khoảng chừng nào? (có thể so sánh với một đồ vật khác nếu không biết số đo cụ thể, như: mái nhà, cánh cổng, hàng rào, bờ tường…)

Miêu tả cụ thể cây sầu riêng :

 • Thân cây to như thế nào? (áng chừng bằng vòng tay ôm của em)
 • Lớp vỏ bao bọc bên ngoài phần thân cây có màu gì? Khi chạm vào có cảm giác như thế nào? Có chỗ nào bị nứt hay bong tróc không?
 • Cây có nhiều cành, nhiều nhánh không? Các cành, nhánh cây có kích thước như thế nào?
 • Lá cây sầu riêng có màu gì? Kích thước ra sao? Hình dáng như thế nào? Lá cây xanh tốt quanh năm hay rụng theo mùa?

Miêu tả chi tiết cụ thể hoa và quả cây sầu riêng :

 • Hoa sầu riêng xuất hiện vào lúc nào? Có kích thước như thế nào? Có màu gì? Thường nở đơn lẻ hay thành từng chùm?
 • Khi nào thì hoa sầu riêng đậu thành các quả sầu riêng?
 • Quả sầu riêng có hình gì? Lúc nhỏ có kích thước và màu sắc như thế nào?
 • Khi lớn và chín, vỏ quả sầu riêng có sự thay đổi như thế nào? Nó có gì khác so với vỏ của quả mít?
 • Mùi hương của quả sầu riêng có gì đặc biệt? Nếu người thích thì thấy thế nào? Còn người không thích thì thấy ra sao?
 • Phần thịt quả sầu riêng có đặc điểm, màu sắc như thế nào? Khi ăn có vị ra sao?

Kết bài

 • Tình cảm, suy nghĩ của em dành cho cây sầu riêng
 • Những hành động mà em có thể làm được để chăm sóc cho cây

Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10

Tả cây sầu riêng – Mẫu 1

Sầu riêng là một trong những loại cây được trồng nhiều ở miền Nam. Đây được coi là một trong những loại trái cây đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng.

Sầu riêng có thân cây khá nhỏ, thẳng ở phần gốc lên đến gần quá nửa thì phân nhánh. Mỗi cành cao tầm hơn 10 mét, nhánh cây toả rộng mang nhiều lá. Lá sầu riêng to, thuôn dài, mang màu xanh đậm, chồi non mơn mởn màng màu xanh non. Lá mọc sum suê, um tùm trên cành được bác nông dân tỉa cắt tạo thành những gốc cây tuyệt đẹp hình chóp tựa cây thông ngày Noel. Hoa sầu riêng mọc thành từng chùm lớn, nằm sát thân cây, hoa có màu trắng ngà tinh khôi tuyệt đẹp. Hoa có nhiều nhị với hương đưa thoang thoảng, dịu nhẹ. Hoa kết thành từng chùm quả trĩu cành, quả có gai nhọn như quả mít, nhưng sắc hơn. Cuống sầu riêng dài có màu nâu bám chặt vào thân cành. Những chùm sầu riêng lủng lẳng quả trên cành thật hấp dẫn. Ruột sầu riêng được chia thành từng múi, mỗi quả thường bốn năm múi, có màu vàng đậm. Sầu riêng có hương thơm đặc trưng, ngào ngạt và vị ngon béo ngậy.

Sầu riêng được chế biến thành nhiều thực phẩm bổ dưỡng cho đời sống như làm sinh tố, làm mứt, bánh pía,… Em rất thích ăn loại quả này, đặc biệt là mỗi dịp vào miền Nam, gia đình em luôn được các cô bác biếu sầu riêng về làm quà.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 2

Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em tặng nên cả nhà đều quý cây lắm.

Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ xum xuê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra các các cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét. Và đặc biệt, cây sầu riêng hầu như chỉ gồm các cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa các nhánh phụ thì rất ít ỏi hầu như không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng.

Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ bắt đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ kết quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp các cành cây. Tuy nhiên, để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi. Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai bắt đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ có thể to bằng cái tô lớn, đôi khi có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm khó chịu. Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm các món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà.

Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và tươi tốt.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 3

Sầu riêng là cây có vị thơm và trồng chủ yếu ở vùng Nam Bộ, nơi đó khí hậu mới phù hợp để trồng loại quả này, quả sầu riêng là loại quả mà em thích ăn nhất.

Quả sầu riêng có hình dạng kiểu giống như quả mít ở miền Bắc, nó có nhiều gai trên bề mặt quả, mỗi quả đều được gắn với những cuống lá to rộng bản. Thân của nó to và thuộc loại gỗ cứng, hình dạng của cây mang những đặc trưng riêng, thân nó to giống thuộc gỗ của cây mít ở miền Bắc, lá to rộng bản, lá của nó có gân xanh ở giữa, mặt thì xanh và có những đường nét riêng, cây sầu riêng phù hợp với khí hậu hai mùa như trong vùng Nam Bộ, hoa của sầu riêng thì thành từng chùm giống kiểu hoa của cây đu đủ đực, nó mọc ở thân cây chỗ đó cũng chính là chỗ mà ra quả của cây sầu riêng, những hình ảnh của cây sầu riêng có những nét riêng biệt và có ý nghĩa sâu sắc cây sầu riêng mang một vẻ đẹp chất phác và vô cùng đẹp. Hình dạng của cây sầu riêng giống với cây mít ở miền Bắc mình, quả của nó cũng có rất nhiều gai, có màu ngả vàng, múi của nó cũng giống như múi mít nhưng mùi vị của nó nồng hơn.

Cây sầu riêng được trồng trong những vùng đất tốt, nó mang một vẻ đẹp của vùng xứ sở Nam Bộ, mùi của nó nếu như ai ăn được thì cảm thấy rất thơm ngon nó mang những vị béo béo và những màu hơi nức mũi, hình ảnh của nó cũng đẹp mỗi quả tầm nặng của nó là 3-4 kg, quả to thì 5 kg, múi của nó to, ít múi hơn quả mít. Sầu riêng chủ yếu có vào hồi tháng 5 tháng 6, trong những vùng trồng sầu riêng lúc đó bắt được thu hoạch những quả sầu riêng ngon và bổ dưỡng, quả sầu riêng hiện nay cũng được bán rất nhiều ở ngoài miền bắc và nó là loại quả được ưa chuộng của tất cả mọi người, mọi người thường lựa chọn loại quả này là do, tính chất của nó cũng có là một bài thuốc để chữa trị bệnh, bên trong quả thì dùng để ăn và là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, bên ngoài thì là một vị thuốc. Có thể thấy rằng quả sầu riêng là một loại cây có rất nhiều chức năng.

Em rất thích cây sầu riêng nó là một loại quả có nhiều những công dụng hết sức đặc biệt và mùi vị của nó cũng rất ngon.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 4

Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng.

Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy.

Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng.

Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 5

Để chọn một loại quả đặc biệt nhất khiến cho các bạn nước ngoài ấn tượng thì không thể không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thích thú.

Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành um tùm và tươi tốt nữa. Trên thân cây sầu riêng lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng vô cùng thích thú. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây. Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và tất cả cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có một lớp áo, múi mềm, màu ngà. Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta có thể dễ dàng ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện hương vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa.

Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng quyến rũ. Khi đi từ xa ai ai cũng có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là tất cả nhà đều có thể ngửi thấy khi nó chín.

Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 6

Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành.

Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét đặc sắc lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy. Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm sao. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vảy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng.

Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bao bọc múi sầu riêng bên trong cẩn thận. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn thận bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn.

Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm sóc cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 7

Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Việt Nam ta.

Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật um tùm. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như các loài cây khác. Nhìn kỹ các phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm. Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bao bọc túi phấn bên trong.

Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi.

Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 8

Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt cả về hình dáng lẫn mùi vị.

Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng có mặt dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng.

Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng.

Và với bản thân em là một người Bắc thì khó có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ là niềm tự hào của những bạn người miền Nam.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 9

Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại cây trồng đặc biệt mà chỉ ở miền Nam mới có được nên ắt hẳn rất ít người biết về loại cây trái này.

Sầu riêng là loại trái quý, trái hiếm ở miền nam. Thân cây gỗ cao từ mười đến hai mươi mét. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như lá héo. Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu tím ngắt. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông như những tổ kiến. Mùa trái rộ vào độ tháng tư, tháng năm ta.

Hương vị của nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm bay rất xa, lâu tan trong không khí. Còn hàng chục mới tới nơi để sầu riêng, hương đã ngào ngạt. Hương vị quyến rũ đến kì lạ.

Em rất thích ăn sầu riêng, có lẽ không nhiều người Bắc ăn được loại quả này.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 10

Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết lúc nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với hương vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, hương vị của nó thật đặc biệt.

Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thích thú biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa.

Trái sầu riêng cũng nặng khoảng 1, 2 cân thỉnh thoảng có trái cá biệt có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng có thể ngửi thấy hương vị của nó rồi. Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả hương vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật hấp dẫn và đặc biệt làm sao. Đó như một món quà của tạo hóa, của thiên nhiên ban tặng.

Em luôn luôn rất thích cùng gia đình mình thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 11

Trong tất cả các loại hoa quả thì em thích ăn nhất là trái sầu riêng. Cứ mỗi dịp nghỉ hè em đều được ba mẹ em cho về quê ngoại – nơi đó có trồng rất nhiều trái sầu riêng. Và em rất yêu thích những câu sầu riêng nhà ông bà vì năm nào nó cũng ra nhiều trái chín thơm ngon nữa.

Khi được về quê ngoại là em cũng lại được cùng ngoại thưởng thức những trái sầu riêng thật thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng ngay trong khu vườn nhỏ cạnh nhà. Có thể nói rằng chính hương sầu riêng chín rất nồng nữa. Trong mỗi lần về quê ngoại thì chỉ cần đi gần đến cổng nhà ngoại thôi là em đã ngửi thấy hương thơm của những trái sầu riêng chín cứ thoang thoảng trong không gian. Hương sầu riêng thật đặc trưng và cũng thật khác lạ với những trái ăn quả khác. Quan sát em nhận thấy được trái sầu riêng không quá to trung bình nó chỉ có cân nặng từ 1 cho đến 2 cân mà thôi thế nhưng lại có múi khá lớn. Múi sầu riêng này một mình em không thể ăn hết một trái được.

Em cũng cảm nhận thấy được sầu riêng rất đặc biệt biết bao nhiêu, nhất là những lúc còn xanh thì trái sầu riêng nho nhỏ nó lại nằm tít trên cành cao. Thế rồi trái sầu riêng khi chín thì chúng lớn dần lên, khi sầu riêng ngày càng to thì càng thấy rõ rền rệt những chiếc gai nhọn bên ngoài của nó cứ cứng cáp như những mũi tên vậy. Có lẽ quả sầu riêng rất quý cho nên có được những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng như thoát khỏi được đám côn trùng độc hại nữa. Những quả khác thì có thể để chín hái những sầu riêng thật đặc biệt đó chính là để trái chín rụng từ trên cây ăn mới ngon, hoặc nếu hái cũng phải biết cách hái cho thật nhẹ nhàng không thì ăn cũng không ngon nữa. Nên mỗi lần hái ông em cũng hái sầu riêng cẩn thận. Ăn sầu riêng nhà ngoại em trồng thật ngon biết bao.

Em vô cùng thích cây sầu riêng này. Đặc biệt cứ mỗi khi hè về thì em dường như đều rất mong đến lúc được về ngoại để ngoại hái cho ăn những trái chín thơm ngon này.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 12

Miền Nam vốn nổi tiếng về sự phong phú đa dạng của các loại trái cây. Nhưng để chọn lựa một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng.

Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích giải thích cho tên gọi này dựa theo một câu chuyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng ban đầu của em về sầu riêng là nó có nét gần gũi với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần. Nhưng sự thật không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu dần dần hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm giác béo thơm và rất ngậy. Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không thể quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hi vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái. Quãng đường vận chuyển loại quả này thật không dễ dàng gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, các đồ sấy… Em vẫn nhớ lần đầu tiên được cầm và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em.

Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu thích cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại hương vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 13

Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa rồi em cũng thật may mắn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thích thú biết bao nhiêu.

Theo quan sát cũng như lời giới thiệu dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã bắt đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh um tùm như các loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng. Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm đẹp đẽ. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện hương vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu.

Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau bố mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc đáo này.

Tả cây sầu riêng – Mẫu 14

Hè vừa rồi em được bố mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài , thanh long….nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại.

Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà chiều cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc um tùm, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa kéo dài từ cuống đến đầu ngọn. Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh um tùm của lá. Sầu riêng bắt đầu kết quả, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận hưởng những hương vị đặc biệt của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc.

Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây.

Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao – Bài 1

Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc sau đây .Hè vừa qua em được cha mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài, thanh long …. nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại .Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà độ cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn hoàn toàn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc xum xê, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa lê dài từ cuống đến đầu ngọn .Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng êm ả, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh sum sê của lá .Sầu riêng mở màn tác dụng, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận thưởng những mùi vị đặc biệt quan trọng của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc .Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây .Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 2

Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay là tài liệu tìm hiểu thêm có ích trong quy trình ôn tập của những em học viên .Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng .Cây sầu riêng thân gỗ to, hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang ( gần giống như quả mít ), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy .Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất điệu đàng. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng .Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không hề ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy .Gợi Ý 🌿 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10

Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc – Bài 3

Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc nhất được biểu lộ qua từng câu văn sau, hình ảnh miêu tả phong phú và nhiều mẫu mã .Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em Tặng Kèm nên cả nhà đều quý cây lắm .Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng chừng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ sum sê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra những những cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét .Và đặc biệt quan trọng, cây sầu riêng hầu hết chỉ gồm những cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa những nhánh phụ thì rất rất ít hầu hết không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng .Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ khởi đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ hiệu quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp những cành cây. Tuy nhiên, để bảo vệ cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi .Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai khởi đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ hoàn toàn có thể to bằng cái tô lớn, đôi lúc hoàn toàn có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm không dễ chịu .Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm những món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà .Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và xanh tươi .Xem Thêm 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay – Bài 4

Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay được nhiều bạn đọc chăm sóc và thương mến dưới đây .Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện kèm theo khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa qua em cũng thật như mong muốn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thú vị biết bao nhiêu .Theo quan sát cũng như lời ra mắt dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã khởi đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh xum xê như những loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng .Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm xinh xắn. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật thích mắt biết bao nhiêu .Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện mùi vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu .Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em chiêm ngưỡng và thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau cha mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc lạ này .Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu

Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động – Bài 5

Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động được những em học viên san sẻ thoáng rộng trên những forum văn học .Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết khi nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với mùi vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, mùi vị của nó thật đặc biệt quan trọng .Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thú vị biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt quan trọng hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt quan trọng nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa .Trái sầu riêng cũng nặng khoảng chừng 1, 2 cân đôi lúc có trái riêng biệt hoàn toàn có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi vị của nó rồi .Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả mùi vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật mê hoặc và đặc biệt quan trọng làm thế nào. Đó như một món quà của tạo hóa, của vạn vật thiên nhiên ban tặng .Em luôn luôn rất thích cùng mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về .Gợi Ý 💦 Tả Cây Xoài Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 6

Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn là đề tài quen thuộc rất thường hay gặp trong chương trình học của những em học viên .Có rất nhiều loài cây ăn quả như cây xoài, cây ổi, cây mít, … Nhưng em thích nhất là cây sầu riêng. Sầu riêng thích hợp với khí hậu ở miền Nam nên được trồng nhiều nơi đây .Sầu riêng là loài cây thân gỗ, khá cao, mỗi cây cao khoảng chừng trên 10 mét, vỏ thân có màu nâu đất. Cây sầu riêng có rất nhiều cành, mỗi cành mọc chi chít lá, tạo nên một lùm cây xum xê. Lá sầu riêng có màu xanh đậm, to bản. Vào mùa quả, sầu riêng ra hoa rất nhiều, những chùm hoa trắng ngào ngạt hương bay trong gió nhẹ đầy tuyệt diệu .Rồi theo thời hạn, sầu riêng dần tác dụng, quả nào quả nấy như những chú lợn ủn ỉn trên cây. Quả sầu riêng có màu xanh đậm hoặc vàng ươm, vỏ có nhiều gai sắc và nhọn. Mỗi quả sầu riêng nặng từ 3 kg – 5 kg, bên trong quả có nhiều múi. Múi có màu vàng, thơm ngậy, rất ngọt và béo .Mẹ em thường chọn những quả sầu riêng có vỏ ngoài xanh hoặc vàng nhạt với mùi thơm tự nhiên làm món sinh tố, rất ngon và mê hoặc .Chia Sẻ 💦 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 7

Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn giúp những em học viên có thêm tài liệu tìm hiểu thêm để hoàn thành xong bài của mình .Để chọn một loại quả đặc biệt quan trọng nhất khiến cho những bạn quốc tế ấn tượng thì không hề không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt quan trọng, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thú vị .Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành xum xê và xanh tươi nữa. Trên thân cây sầu riêng to kia lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng trông vô cùng thú vị. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây .Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và toàn bộ cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có áo nữa, múi mềm, màu ngà .Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta hoàn toàn có thể thuận tiện ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện mùi vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa .Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng điệu đàng. Khi đi từ xa ai ai cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là toàn bộ nhà đều hoàn toàn có thể ngửi thấy khi nó chín .

Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất

Đọc Thêm 💦 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 8

Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay giúp những bạn học viên có thêm nhiều sáng tạo độc đáo mới để hoàn thành xong bài văn của mình .Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt quan trọng và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Nước Ta ta .Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng hoàn toàn có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật rậm rạp. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như những loài cây khác. Nhìn kỹ những phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm .Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào hoàn toàn có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bảo phủ túi phấn bên trong .Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé ! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt quan trọng. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi .Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả .Tìm Hiểu 🌹 Tả Loài Cây Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết – Bài 9

Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết giúp những em học viên có thêm tài liệu ôn tập để đạt điểm trên cao cho kì thi của mình .Trong những loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng chừng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to .Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất mê hoặc người chiêm ngưỡng và thưởng thức, có màu vàng rất thích mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí còn là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất không dễ chịu .Nhưng dù mọi người có nhìn nhận thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản nổi tiếng của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên !Tham Khảo 🌹 Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài, Tả Thân, Tả Lá ❤ ️ ️ 15 Bài Hay

Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn – Bài 10

Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn gọn được san sẻ từ SCR.VN dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé !Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt quan trọng cả về hình dáng lẫn mùi vị .Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, hoàn toàn có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng xuất hiện dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người hoàn toàn có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng .Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng .Và với bản thân em là một người Bắc thì khó hoàn toàn có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ rằng là niềm tự hào của những bạn người miền Nam .Chia Sẻ 🌹 Tả Quả Bưởi, Tả Hoa Bưởi, Tả Lá, Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 11

Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng giúp những em học viên hoàn toàn có thể học hỏi được cách hành văn hay và rực rỡ .Trong những loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ rằng em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành .Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét rực rỡ lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy .Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm thế nào. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vẩy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng .Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bảo phủ múi sầu riêng bên trong cẩn trọng. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn trọng bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm ! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn .Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm nom cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả .Xem Thêm 🌹 Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động – Bài 12

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc dưới đây .Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh thản. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong khoảng trống .Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không hề ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt quan trọng trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng nhỏ ô nhiễm. Cách hái cũng rất đặc biệt quan trọng .Những trái sầu riêng khi chín hoàn toàn có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng .Gợi Ý 💧 Tả Quả Cam Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 13

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em học viên ôn tập thật tốt .Nơi em sinh ra có thời tiết khắc nghiệt quanh năm nắng nóng nhưng bù lại nơi đây có rất nhiều những loại cây ăn trái thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số những loại quả ngon mà em đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức thì em yêu dấu nhất vẫn là quả sầu riêng. Quả sầu riêng nhìn bên ngoài xù xì với những cái gai nhọn hoắt nhưng thật ra chúng không đáng sợ chút nào .Lúc đầu em còn khá lo lắng khi chạm tay vào vỏ ngoài của chúng nhưng lâu dần thành quen. Em hoàn toàn có thể bê được cả quả sầu riêng trên tay. Khi bổ ra, bên trong chỉ toàn là một màu vàng óng thích mắt. Quả sầu riêng tỏa ra một hương thơm mà với em thì nó cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Nhắc đến sầu riêng em lại nhớ những tích tắc cả mái ấm gia đình ngồi quây quần bên nhau để chiêm ngưỡng và thưởng thức quả sầu riêng. Cảm giác đó thật niềm hạnh phúc biết bao nhiêu .Tìm Hiểu 💧 Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối ❤ ️ ️ 15 Bài Hay

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 14

Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay, sinh động nhất được san sẻ đến bạn đọc dưới đây .

Trái gì tên đượm mối sầu
Nhưng ăn vào chẳng thấy rầu lòng ai?”

Ấy là trái sầu riêng, một loại quả có mùi vị đặc biệt quan trọng mà em rất thích. Sầu riêng là một loại quả phổ cập ở Nam Bộ, trái lớn hình bầu dục, bề hoài trông như trái mít nhưng gai sầu riêng to hơn và dài hơn. Quả sầu riêng khi còn xanh có màu xanh đậm, khi chín lại chuyển màu vàng, nhìn rất thích mắt. Cuống sầu riêng cứng và dài, vô cùng chắc như đinh, có lẽ rằng cho nên vì thế mà quả sầu riêng nặng như vậy mới hoàn toàn có thể bám trên cành cây .Mẹ nói khi đi mua sầu riêng phải chọn quả nào có cúm xanh và tươi mới ngon. Khi bổ sầu riêng ra, ta sẽ thấy múi lớn và dài, màu vàng như màu của múi mít, mỗi quả có tầm hai, ba múi. Vị sầu riêng rất lạ, nồng đượm và đậm đà. Mùi sầu riêng lan tỏa rất nhanh, chưa bổ đã tỏa hương ngào ngạt .Nhiều người không thích sầu riêng vì cho rằng mùi của nó khó ngửi, nhưng khi ăn vào rồi chắc như đinh không hề quên được mùi vị thơm ngon của nó. Bỏ trái sầu riêng vào tủ lạnh, hoặc hấp nồi cơm khi lấy ra ăn rất mát và bùi. Đối với những người mê sầu riêng thì không dứt ra được, cả hương thơm và mùi vị đều rất hấp dẫn và khó quên .Em rất thích ăn sầu riêng, mỗi mùa sầu về, cây sầu riêng góc vườn tỏa hương thơm ngào ngạt, em lại thú vị chờ ngày quả chín để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức loại trái cây đặc biệt quan trọng này .Xem Thêm 💧 Tả Quả Xoài Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10

Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất – Bài 15

Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng thâm thúy cho những bạn đọc dưới đây .Miền Nam vốn nổi tiếng về sự nhiều mẫu mã phong phú của những loại trái cây. Nhưng để lựa chọn một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng .Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt quan trọng, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích lý giải cho tên gọi này dựa theo một câu truyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng bắt đầu của em về sầu riêng là nó có nét thân thiện với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần .Nhưng thực sự không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu và thoải mái còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu từ từ hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm xúc béo thơm và rất ngậy .Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không hề quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hy vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái .Quãng đường luân chuyển loại quả này thật không thuận tiện gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, những đồ sấy … Em vẫn nhớ lần tiên phong được cầm và chiêm ngưỡng và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em .Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu quý cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại mùi vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải .Chia Sẻ 💧 Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay – Bài 16

Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay, ấn tượng giúp những em nâng cao kĩ năng viết cũng như trình độ ngoại ngữ của mình .Durian fruit has a special shape that no other fruit has. The smallest durian fruit has to be one kilogram .The skin of the fruit is hard, with very sharp spikes, light brown, durian has two types : durian with flat seeds and round seeds, durian with small seeds with light brown skin mixed with bluish green, durian with round seeds yellow-brown. Durian supplement must be separated by seed zone .Each durian is like a long white gourd cabin containing two to three golden seeds, sweet, fragrant and fatty. The fruit has a very strong aroma. Eating a piece of durian, people feel the sweet, fatty taste of durian melting on the tongue .I really like the fat, fleshy, sweet, aromatic taste that no other fruit can have in Durian .

Tạm dịch

Quả sầu riêng có hình dáng đặc biệt quan trọng mà không loại quả nào có được. Sầu riêng quả nào bé nhất cũng phải một ki-lô-gam .Vỏ của quả cứng, có gai to rất nhọn, màu nâu nhạt, sầu riêng có hai loại : sầu riêng hạt lép và sầu riêng hạt tròn, sầu riêng hạt lép có vỏ màu nâu nhạt pha hơi xanh xanh, sầu riêng hạt tròn màu vàng nâu. Bổ quả sầu riêng phải tách theo múi hạt .Mỗi múi sầu riêng giống như một khoang thuyền bầu dài màu trắng đựng từ hai đến ba hạt vàng ươm, thơm ngọt, beo béo. Quả có mùi thơm rất nồng nàn. Ăn một múi sầu riêng người ta cảm thấy vị ngọt, béo của sầu riêng tan ra trên lưỡi .Em rất thích cái vị béo, bùi, ngọt, thơm nồng mà không thứ quả nào có được đó ở Sầu Riêng .

Xem thêm: Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ

Gợi Ý 💧 Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất

Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Lập dàn ý tả cây sầu riêng
 • Tả cây sầu riêng ngắn nhất
 • Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
 • Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
 • Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
 • Tả về cây sầu riêng lớp 4
 • Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
 • Lập dàn ý tả cây phượng

Thông tin thêm

Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29 Bài Văn Hay Nhất

Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29  Bài Văn Hay Nhất ✅ Những Bài Viết Mẫu Với Ngôn Từ Phong Phú Và Cách Hành Văn Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh .
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Lập dàn ý tả cây sầu riêng
Tả cây sầu riêng ngắn nhất
Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
Tả về cây sầu riêng lớp 4
Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
Lập dàn ý tả cây phượng

Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết
Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết được nhiều bạn đọc chăm sóc sau đây .
Mở bài: Giới thiệu về cây sầu riêng
Bạn đang đọc: Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất
Thân bài
Em thấy cây sầu riêng ở đâu? (Ở nhà, ở quê, qua báo chí, truyền hình,…)
Đặc điểm của cây sầu riêng:
Cây thân gỗ, cao khoảng 5-7 mét, có cây cao đến 20 mét.
Từ thân cây mọc ra rất nhiều cành nhỏ
Lá cây nhỏ, mỏng, thon dài như lá nhãn
Hoa sầu riêng màu trắng, cánh mỏng, mọc thành chùm
Sau khi hoa rụng, những trái sầu siêng sẽ được kết quả.

Đặc điểm của quả sầu riêng:
Hình dáng: Xù xì, nhiều gai nhọn, cứng
Màu sắc: Khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang vàng
Bên ngoài lớp vỏ xù xì là những múi sầu riêng vàng ươm bắt mắt.
Hương vị: Mùi thơm nồng vô cùng đặc trưng

Vai trò của cây sầu riêng:
Mang đến những trái sầu riêng thơm ngon nổi tiếng
Không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu, mang lại thu nhập cao

Kết bài: Suy nghĩ của em về trái sầu riêng: Loại cây có ích, hàm lượng dinh dưỡng cao…
Tham Khảo 🌿 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản
Chia sẻ đến bạn đọc Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản nhất là gựa vào dàn ý chi tiết cụ thể được trình làng sau đây .
Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về cây sầu riêng mà em muốn tả
Thân bài
Giới thiệu chung về cây sầu riêng :
Cây sầu riêng được trồng ở đâu trong vườn nhà em?
Cây sầu riêng đó do ai trồng và chăm sóc?
Cây sầu riêng được trồng từ lúc nào? Và nhân dịp gì đặc biệt không?
Cây sầu riêng đó cao lớn, tươi tốt không? Nó cao khoảng chừng nào? (có thể so sánh với một đồ vật khác nếu không biết số đo cụ thể, như: mái nhà, cánh cổng, hàng rào, bờ tường…)
Miêu tả cụ thể cây sầu riêng :
Thân cây to như thế nào? (áng chừng bằng vòng tay ôm của em)
Lớp vỏ bao bọc bên ngoài phần thân cây có màu gì? Khi chạm vào có cảm giác như thế nào? Có chỗ nào bị nứt hay bong tróc không?
Cây có nhiều cành, nhiều nhánh không? Các cành, nhánh cây có kích thước như thế nào?
Lá cây sầu riêng có màu gì? Kích thước ra sao? Hình dáng như thế nào? Lá cây xanh tốt quanh năm hay rụng theo mùa?
Miêu tả chi tiết cụ thể hoa và quả cây sầu riêng :
Hoa sầu riêng xuất hiện vào lúc nào? Có kích thước như thế nào? Có màu gì? Thường nở đơn lẻ hay thành từng chùm?
Khi nào thì hoa sầu riêng đậu thành các quả sầu riêng?
Quả sầu riêng có hình gì? Lúc nhỏ có kích thước và màu sắc như thế nào?
Khi lớn và chín, vỏ quả sầu riêng có sự thay đổi như thế nào? Nó có gì khác so với vỏ của quả mít?
Mùi hương của quả sầu riêng có gì đặc biệt? Nếu người thích thì thấy thế nào? Còn người không thích thì thấy ra sao?
Phần thịt quả sầu riêng có đặc điểm, màu sắc như thế nào? Khi ăn có vị ra sao?
Kết bài
Tình cảm, suy nghĩ của em dành cho cây sầu riêng
Những hành động mà em có thể làm được để chăm sóc cho cây
Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10
Tả cây sầu riêng – Mẫu 1
Sầu riêng là một trong những loại cây được trồng nhiều ở miền Nam. Đây được coi là một trong những loại trái cây đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng.
Sầu riêng có thân cây khá nhỏ, thẳng ở phần gốc lên đến gần quá nửa thì phân nhánh. Mỗi cành cao tầm hơn 10 mét, nhánh cây toả rộng mang nhiều lá. Lá sầu riêng to, thuôn dài, mang màu xanh đậm, chồi non mơn mởn màng màu xanh non. Lá mọc sum suê, um tùm trên cành được bác nông dân tỉa cắt tạo thành những gốc cây tuyệt đẹp hình chóp tựa cây thông ngày Noel. Hoa sầu riêng mọc thành từng chùm lớn, nằm sát thân cây, hoa có màu trắng ngà tinh khôi tuyệt đẹp. Hoa có nhiều nhị với hương đưa thoang thoảng, dịu nhẹ. Hoa kết thành từng chùm quả trĩu cành, quả có gai nhọn như quả mít, nhưng sắc hơn. Cuống sầu riêng dài có màu nâu bám chặt vào thân cành. Những chùm sầu riêng lủng lẳng quả trên cành thật hấp dẫn. Ruột sầu riêng được chia thành từng múi, mỗi quả thường bốn năm múi, có màu vàng đậm. Sầu riêng có hương thơm đặc trưng, ngào ngạt và vị ngon béo ngậy.
Sầu riêng được chế biến thành nhiều thực phẩm bổ dưỡng cho đời sống như làm sinh tố, làm mứt, bánh pía,… Em rất thích ăn loại quả này, đặc biệt là mỗi dịp vào miền Nam, gia đình em luôn được các cô bác biếu sầu riêng về làm quà.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 2
Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em tặng nên cả nhà đều quý cây lắm.
Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ xum xuê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra các các cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét. Và đặc biệt, cây sầu riêng hầu như chỉ gồm các cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa các nhánh phụ thì rất ít ỏi hầu như không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng.
Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ bắt đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ kết quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp các cành cây. Tuy nhiên, để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi. Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai bắt đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ có thể to bằng cái tô lớn, đôi khi có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm khó chịu. Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm các món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà.
Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và tươi tốt.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 3
Sầu riêng là cây có vị thơm và trồng chủ yếu ở vùng Nam Bộ, nơi đó khí hậu mới phù hợp để trồng loại quả này, quả sầu riêng là loại quả mà em thích ăn nhất.
Quả sầu riêng có hình dạng kiểu giống như quả mít ở miền Bắc, nó có nhiều gai trên bề mặt quả, mỗi quả đều được gắn với những cuống lá to rộng bản. Thân của nó to và thuộc loại gỗ cứng, hình dạng của cây mang những đặc trưng riêng, thân nó to giống thuộc gỗ của cây mít ở miền Bắc, lá to rộng bản, lá của nó có gân xanh ở giữa, mặt thì xanh và có những đường nét riêng, cây sầu riêng phù hợp với khí hậu hai mùa như trong vùng Nam Bộ, hoa của sầu riêng thì thành từng chùm giống kiểu hoa của cây đu đủ đực, nó mọc ở thân cây chỗ đó cũng chính là chỗ mà ra quả của cây sầu riêng, những hình ảnh của cây sầu riêng có những nét riêng biệt và có ý nghĩa sâu sắc cây sầu riêng mang một vẻ đẹp chất phác và vô cùng đẹp. Hình dạng của cây sầu riêng giống với cây mít ở miền Bắc mình, quả của nó cũng có rất nhiều gai, có màu ngả vàng, múi của nó cũng giống như múi mít nhưng mùi vị của nó nồng hơn.
Cây sầu riêng được trồng trong những vùng đất tốt, nó mang một vẻ đẹp của vùng xứ sở Nam Bộ, mùi của nó nếu như ai ăn được thì cảm thấy rất thơm ngon nó mang những vị béo béo và những màu hơi nức mũi, hình ảnh của nó cũng đẹp mỗi quả tầm nặng của nó là 3-4 kg, quả to thì 5 kg, múi của nó to, ít múi hơn quả mít. Sầu riêng chủ yếu có vào hồi tháng 5 tháng 6, trong những vùng trồng sầu riêng lúc đó bắt được thu hoạch những quả sầu riêng ngon và bổ dưỡng, quả sầu riêng hiện nay cũng được bán rất nhiều ở ngoài miền bắc và nó là loại quả được ưa chuộng của tất cả mọi người, mọi người thường lựa chọn loại quả này là do, tính chất của nó cũng có là một bài thuốc để chữa trị bệnh, bên trong quả thì dùng để ăn và là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, bên ngoài thì là một vị thuốc. Có thể thấy rằng quả sầu riêng là một loại cây có rất nhiều chức năng.
Em rất thích cây sầu riêng nó là một loại quả có nhiều những công dụng hết sức đặc biệt và mùi vị của nó cũng rất ngon.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 4
Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng.
Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy.
Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng.
Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 5
Để chọn một loại quả đặc biệt nhất khiến cho các bạn nước ngoài ấn tượng thì không thể không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thích thú.
Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành um tùm và tươi tốt nữa. Trên thân cây sầu riêng lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng vô cùng thích thú. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây. Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và tất cả cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có một lớp áo, múi mềm, màu ngà. Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta có thể dễ dàng ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện hương vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa.
Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng quyến rũ. Khi đi từ xa ai ai cũng có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là tất cả nhà đều có thể ngửi thấy khi nó chín.
Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 6
Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành.
Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét đặc sắc lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy. Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm sao. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vảy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng.
Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bao bọc múi sầu riêng bên trong cẩn thận. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn thận bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn.
Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm sóc cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 7
Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Việt Nam ta.
Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật um tùm. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như các loài cây khác. Nhìn kỹ các phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm. Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bao bọc túi phấn bên trong.
Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi.
Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 8
Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt cả về hình dáng lẫn mùi vị.
Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng có mặt dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng.
Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng.
Và với bản thân em là một người Bắc thì khó có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ là niềm tự hào của những bạn người miền Nam.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 9
Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại cây trồng đặc biệt mà chỉ ở miền Nam mới có được nên ắt hẳn rất ít người biết về loại cây trái này.
Sầu riêng là loại trái quý, trái hiếm ở miền nam. Thân cây gỗ cao từ mười đến hai mươi mét. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như lá héo. Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu tím ngắt. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông như những tổ kiến. Mùa trái rộ vào độ tháng tư, tháng năm ta.
Hương vị của nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm bay rất xa, lâu tan trong không khí. Còn hàng chục mới tới nơi để sầu riêng, hương đã ngào ngạt. Hương vị quyến rũ đến kì lạ.
Em rất thích ăn sầu riêng, có lẽ không nhiều người Bắc ăn được loại quả này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 10
Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết lúc nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với hương vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, hương vị của nó thật đặc biệt.
Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thích thú biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa.
Trái sầu riêng cũng nặng khoảng 1, 2 cân thỉnh thoảng có trái cá biệt có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng có thể ngửi thấy hương vị của nó rồi. Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả hương vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật hấp dẫn và đặc biệt làm sao. Đó như một món quà của tạo hóa, của thiên nhiên ban tặng.
Em luôn luôn rất thích cùng gia đình mình thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 11
Trong tất cả các loại hoa quả thì em thích ăn nhất là trái sầu riêng. Cứ mỗi dịp nghỉ hè em đều được ba mẹ em cho về quê ngoại – nơi đó có trồng rất nhiều trái sầu riêng. Và em rất yêu thích những câu sầu riêng nhà ông bà vì năm nào nó cũng ra nhiều trái chín thơm ngon nữa.
Khi được về quê ngoại là em cũng lại được cùng ngoại thưởng thức những trái sầu riêng thật thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng ngay trong khu vườn nhỏ cạnh nhà. Có thể nói rằng chính hương sầu riêng chín rất nồng nữa. Trong mỗi lần về quê ngoại thì chỉ cần đi gần đến cổng nhà ngoại thôi là em đã ngửi thấy hương thơm của những trái sầu riêng chín cứ thoang thoảng trong không gian. Hương sầu riêng thật đặc trưng và cũng thật khác lạ với những trái ăn quả khác. Quan sát em nhận thấy được trái sầu riêng không quá to trung bình nó chỉ có cân nặng từ 1 cho đến 2 cân mà thôi thế nhưng lại có múi khá lớn. Múi sầu riêng này một mình em không thể ăn hết một trái được.
Em cũng cảm nhận thấy được sầu riêng rất đặc biệt biết bao nhiêu, nhất là những lúc còn xanh thì trái sầu riêng nho nhỏ nó lại nằm tít trên cành cao. Thế rồi trái sầu riêng khi chín thì chúng lớn dần lên, khi sầu riêng ngày càng to thì càng thấy rõ rền rệt những chiếc gai nhọn bên ngoài của nó cứ cứng cáp như những mũi tên vậy. Có lẽ quả sầu riêng rất quý cho nên có được những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng như thoát khỏi được đám côn trùng độc hại nữa. Những quả khác thì có thể để chín hái những sầu riêng thật đặc biệt đó chính là để trái chín rụng từ trên cây ăn mới ngon, hoặc nếu hái cũng phải biết cách hái cho thật nhẹ nhàng không thì ăn cũng không ngon nữa. Nên mỗi lần hái ông em cũng hái sầu riêng cẩn thận. Ăn sầu riêng nhà ngoại em trồng thật ngon biết bao.
Em vô cùng thích cây sầu riêng này. Đặc biệt cứ mỗi khi hè về thì em dường như đều rất mong đến lúc được về ngoại để ngoại hái cho ăn những trái chín thơm ngon này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 12
Miền Nam vốn nổi tiếng về sự phong phú đa dạng của các loại trái cây. Nhưng để chọn lựa một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng.
Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích giải thích cho tên gọi này dựa theo một câu chuyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng ban đầu của em về sầu riêng là nó có nét gần gũi với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần. Nhưng sự thật không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu dần dần hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm giác béo thơm và rất ngậy. Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không thể quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hi vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái. Quãng đường vận chuyển loại quả này thật không dễ dàng gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, các đồ sấy… Em vẫn nhớ lần đầu tiên được cầm và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em.
Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu thích cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại hương vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 13
Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa rồi em cũng thật may mắn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thích thú biết bao nhiêu.
Theo quan sát cũng như lời giới thiệu dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã bắt đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh um tùm như các loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng. Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm đẹp đẽ. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật đẹp mắt biết bao nhiêu.
Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện hương vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu.
Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau bố mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc đáo này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 14
Hè vừa rồi em được bố mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài , thanh long….nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại.
Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà chiều cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc um tùm, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa kéo dài từ cuống đến đầu ngọn. Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh um tùm của lá. Sầu riêng bắt đầu kết quả, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận hưởng những hương vị đặc biệt của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc.
Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây.

Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao – Bài 1
Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc sau đây .Hè vừa qua em được cha mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài, thanh long …. nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại .Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà độ cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn hoàn toàn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc xum xê, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa lê dài từ cuống đến đầu ngọn .Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng êm ả, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh sum sê của lá .Sầu riêng mở màn tác dụng, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận thưởng những mùi vị đặc biệt quan trọng của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc .Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây .Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10
Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 2
Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay là tài liệu tìm hiểu thêm có ích trong quy trình ôn tập của những em học viên .Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng .Cây sầu riêng thân gỗ to, hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang ( gần giống như quả mít ), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy .Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất điệu đàng. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng .Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không hề ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy .Gợi Ý 🌿 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10
Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc – Bài 3
Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc nhất được biểu lộ qua từng câu văn sau, hình ảnh miêu tả phong phú và nhiều mẫu mã .Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em Tặng Kèm nên cả nhà đều quý cây lắm .Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng chừng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ sum sê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra những những cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét .Và đặc biệt quan trọng, cây sầu riêng hầu hết chỉ gồm những cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa những nhánh phụ thì rất rất ít hầu hết không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng .Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ khởi đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ hiệu quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp những cành cây. Tuy nhiên, để bảo vệ cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi .Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai khởi đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ hoàn toàn có thể to bằng cái tô lớn, đôi lúc hoàn toàn có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm không dễ chịu .Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm những món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà .Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và xanh tươi .Xem Thêm 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10
Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay – Bài 4
Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay được nhiều bạn đọc chăm sóc và thương mến dưới đây .Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện kèm theo khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa qua em cũng thật như mong muốn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thú vị biết bao nhiêu .Theo quan sát cũng như lời ra mắt dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã khởi đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh xum xê như những loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng .Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm xinh xắn. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật thích mắt biết bao nhiêu .Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện mùi vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu .Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em chiêm ngưỡng và thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau cha mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc lạ này .Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu
Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động – Bài 5
Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động được những em học viên san sẻ thoáng rộng trên những forum văn học .Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết khi nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với mùi vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, mùi vị của nó thật đặc biệt quan trọng .Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thú vị biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt quan trọng hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt quan trọng nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa .Trái sầu riêng cũng nặng khoảng chừng 1, 2 cân đôi lúc có trái riêng biệt hoàn toàn có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi vị của nó rồi .Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả mùi vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật mê hoặc và đặc biệt quan trọng làm thế nào. Đó như một món quà của tạo hóa, của vạn vật thiên nhiên ban tặng .Em luôn luôn rất thích cùng mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về .Gợi Ý 💦 Tả Cây Xoài Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài
Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 6
Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn là đề tài quen thuộc rất thường hay gặp trong chương trình học của những em học viên .Có rất nhiều loài cây ăn quả như cây xoài, cây ổi, cây mít, … Nhưng em thích nhất là cây sầu riêng. Sầu riêng thích hợp với khí hậu ở miền Nam nên được trồng nhiều nơi đây .Sầu riêng là loài cây thân gỗ, khá cao, mỗi cây cao khoảng chừng trên 10 mét, vỏ thân có màu nâu đất. Cây sầu riêng có rất nhiều cành, mỗi cành mọc chi chít lá, tạo nên một lùm cây xum xê. Lá sầu riêng có màu xanh đậm, to bản. Vào mùa quả, sầu riêng ra hoa rất nhiều, những chùm hoa trắng ngào ngạt hương bay trong gió nhẹ đầy tuyệt diệu .Rồi theo thời hạn, sầu riêng dần tác dụng, quả nào quả nấy như những chú lợn ủn ỉn trên cây. Quả sầu riêng có màu xanh đậm hoặc vàng ươm, vỏ có nhiều gai sắc và nhọn. Mỗi quả sầu riêng nặng từ 3 kg – 5 kg, bên trong quả có nhiều múi. Múi có màu vàng, thơm ngậy, rất ngọt và béo .Mẹ em thường chọn những quả sầu riêng có vỏ ngoài xanh hoặc vàng nhạt với mùi thơm tự nhiên làm món sinh tố, rất ngon và mê hoặc .Chia Sẻ 💦 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 7
Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn giúp những em học viên có thêm tài liệu tìm hiểu thêm để hoàn thành xong bài của mình .Để chọn một loại quả đặc biệt quan trọng nhất khiến cho những bạn quốc tế ấn tượng thì không hề không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt quan trọng, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thú vị .Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành xum xê và xanh tươi nữa. Trên thân cây sầu riêng to kia lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng trông vô cùng thú vị. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây .Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và toàn bộ cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có áo nữa, múi mềm, màu ngà .Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta hoàn toàn có thể thuận tiện ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện mùi vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa .Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng điệu đàng. Khi đi từ xa ai ai cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là toàn bộ nhà đều hoàn toàn có thể ngửi thấy khi nó chín .
Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Đọc Thêm 💦 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm
Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 8
Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay giúp những bạn học viên có thêm nhiều sáng tạo độc đáo mới để hoàn thành xong bài văn của mình .Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt quan trọng và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Nước Ta ta .Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng hoàn toàn có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật rậm rạp. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như những loài cây khác. Nhìn kỹ những phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm .Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào hoàn toàn có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bảo phủ túi phấn bên trong .Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé ! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt quan trọng. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi .Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả .Tìm Hiểu 🌹 Tả Loài Cây Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết – Bài 9
Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết giúp những em học viên có thêm tài liệu ôn tập để đạt điểm trên cao cho kì thi của mình .Trong những loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng chừng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to .Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất mê hoặc người chiêm ngưỡng và thưởng thức, có màu vàng rất thích mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí còn là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất không dễ chịu .Nhưng dù mọi người có nhìn nhận thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản nổi tiếng của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên !Tham Khảo 🌹 Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài, Tả Thân, Tả Lá ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn – Bài 10
Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn gọn được san sẻ từ SCR.VN dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé !Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt quan trọng cả về hình dáng lẫn mùi vị .Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, hoàn toàn có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng xuất hiện dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người hoàn toàn có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng .Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng .Và với bản thân em là một người Bắc thì khó hoàn toàn có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ rằng là niềm tự hào của những bạn người miền Nam .Chia Sẻ 🌹 Tả Quả Bưởi, Tả Hoa Bưởi, Tả Lá, Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 11
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng giúp những em học viên hoàn toàn có thể học hỏi được cách hành văn hay và rực rỡ .Trong những loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ rằng em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành .Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét rực rỡ lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy .Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm thế nào. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vẩy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng .Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bảo phủ múi sầu riêng bên trong cẩn trọng. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn trọng bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm ! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn .Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm nom cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả .Xem Thêm 🌹 Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động – Bài 12
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc dưới đây .Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh thản. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong khoảng trống .Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không hề ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt quan trọng trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng nhỏ ô nhiễm. Cách hái cũng rất đặc biệt quan trọng .Những trái sầu riêng khi chín hoàn toàn có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng .Gợi Ý 💧 Tả Quả Cam Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 13
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em học viên ôn tập thật tốt .Nơi em sinh ra có thời tiết khắc nghiệt quanh năm nắng nóng nhưng bù lại nơi đây có rất nhiều những loại cây ăn trái thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số những loại quả ngon mà em đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức thì em yêu dấu nhất vẫn là quả sầu riêng. Quả sầu riêng nhìn bên ngoài xù xì với những cái gai nhọn hoắt nhưng thật ra chúng không đáng sợ chút nào .Lúc đầu em còn khá lo lắng khi chạm tay vào vỏ ngoài của chúng nhưng lâu dần thành quen. Em hoàn toàn có thể bê được cả quả sầu riêng trên tay. Khi bổ ra, bên trong chỉ toàn là một màu vàng óng thích mắt. Quả sầu riêng tỏa ra một hương thơm mà với em thì nó cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Nhắc đến sầu riêng em lại nhớ những tích tắc cả mái ấm gia đình ngồi quây quần bên nhau để chiêm ngưỡng và thưởng thức quả sầu riêng. Cảm giác đó thật niềm hạnh phúc biết bao nhiêu .Tìm Hiểu 💧 Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 14
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay, sinh động nhất được san sẻ đến bạn đọc dưới đây .
Trái gì tên đượm mối sầu
Nhưng ăn vào chẳng thấy rầu lòng ai?”
Ấy là trái sầu riêng, một loại quả có mùi vị đặc biệt quan trọng mà em rất thích. Sầu riêng là một loại quả phổ cập ở Nam Bộ, trái lớn hình bầu dục, bề hoài trông như trái mít nhưng gai sầu riêng to hơn và dài hơn. Quả sầu riêng khi còn xanh có màu xanh đậm, khi chín lại chuyển màu vàng, nhìn rất thích mắt. Cuống sầu riêng cứng và dài, vô cùng chắc như đinh, có lẽ rằng cho nên vì thế mà quả sầu riêng nặng như vậy mới hoàn toàn có thể bám trên cành cây .Mẹ nói khi đi mua sầu riêng phải chọn quả nào có cúm xanh và tươi mới ngon. Khi bổ sầu riêng ra, ta sẽ thấy múi lớn và dài, màu vàng như màu của múi mít, mỗi quả có tầm hai, ba múi. Vị sầu riêng rất lạ, nồng đượm và đậm đà. Mùi sầu riêng lan tỏa rất nhanh, chưa bổ đã tỏa hương ngào ngạt .Nhiều người không thích sầu riêng vì cho rằng mùi của nó khó ngửi, nhưng khi ăn vào rồi chắc như đinh không hề quên được mùi vị thơm ngon của nó. Bỏ trái sầu riêng vào tủ lạnh, hoặc hấp nồi cơm khi lấy ra ăn rất mát và bùi. Đối với những người mê sầu riêng thì không dứt ra được, cả hương thơm và mùi vị đều rất hấp dẫn và khó quên .Em rất thích ăn sầu riêng, mỗi mùa sầu về, cây sầu riêng góc vườn tỏa hương thơm ngào ngạt, em lại thú vị chờ ngày quả chín để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức loại trái cây đặc biệt quan trọng này .Xem Thêm 💧 Tả Quả Xoài Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất – Bài 15
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng thâm thúy cho những bạn đọc dưới đây .Miền Nam vốn nổi tiếng về sự nhiều mẫu mã phong phú của những loại trái cây. Nhưng để lựa chọn một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng .Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt quan trọng, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích lý giải cho tên gọi này dựa theo một câu truyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng bắt đầu của em về sầu riêng là nó có nét thân thiện với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần .Nhưng thực sự không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu và thoải mái còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu từ từ hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm xúc béo thơm và rất ngậy .Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không hề quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hy vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái .Quãng đường luân chuyển loại quả này thật không thuận tiện gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, những đồ sấy … Em vẫn nhớ lần tiên phong được cầm và chiêm ngưỡng và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em .Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu quý cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại mùi vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải .Chia Sẻ 💧 Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay – Bài 16
Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay, ấn tượng giúp những em nâng cao kĩ năng viết cũng như trình độ ngoại ngữ của mình .Durian fruit has a special shape that no other fruit has. The smallest durian fruit has to be one kilogram .The skin of the fruit is hard, with very sharp spikes, light brown, durian has two types : durian with flat seeds and round seeds, durian with small seeds with light brown skin mixed with bluish green, durian with round seeds yellow-brown. Durian supplement must be separated by seed zone .Each durian is like a long white gourd cabin containing two to three golden seeds, sweet, fragrant and fatty. The fruit has a very strong aroma. Eating a piece of durian, people feel the sweet, fatty taste of durian melting on the tongue .I really like the fat, fleshy, sweet, aromatic taste that no other fruit can have in Durian .
Tạm dịch
Quả sầu riêng có hình dáng đặc biệt quan trọng mà không loại quả nào có được. Sầu riêng quả nào bé nhất cũng phải một ki-lô-gam .Vỏ của quả cứng, có gai to rất nhọn, màu nâu nhạt, sầu riêng có hai loại : sầu riêng hạt lép và sầu riêng hạt tròn, sầu riêng hạt lép có vỏ màu nâu nhạt pha hơi xanh xanh, sầu riêng hạt tròn màu vàng nâu. Bổ quả sầu riêng phải tách theo múi hạt .Mỗi múi sầu riêng giống như một khoang thuyền bầu dài màu trắng đựng từ hai đến ba hạt vàng ươm, thơm ngọt, beo béo. Quả có mùi thơm rất nồng nàn. Ăn một múi sầu riêng người ta cảm thấy vị ngọt, béo của sầu riêng tan ra trên lưỡi .Em rất thích cái vị béo, bùi, ngọt, thơm nồng mà không thứ quả nào có được đó ở Sầu Riêng .
Xem thêm: Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ
Gợi Ý 💧 Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Lập dàn ý tả cây sầu riêng
Tả cây sầu riêng ngắn nhất
Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
Tả về cây sầu riêng lớp 4
Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
Lập dàn ý tả cây phượng

#Tả #Cây #Sầu #Riêng #Quả #Sầu #Riêng #Bài #Văn #Hay #Nhất

Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29 Bài Văn Hay Nhất

Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng – 29  Bài Văn Hay Nhất ✅ Những Bài Viết Mẫu Với Ngôn Từ Phong Phú Và Cách Hành Văn Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh .
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Lập dàn ý tả cây sầu riêng
Tả cây sầu riêng ngắn nhất
Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
Tả về cây sầu riêng lớp 4
Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
Lập dàn ý tả cây phượng

Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết
Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Sầu Riêng Chi Tiết được nhiều bạn đọc chăm sóc sau đây .
Mở bài: Giới thiệu về cây sầu riêng
Bạn đang đọc: Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất
Thân bài
Em thấy cây sầu riêng ở đâu? (Ở nhà, ở quê, qua báo chí, truyền hình,…)
Đặc điểm của cây sầu riêng:
Cây thân gỗ, cao khoảng 5-7 mét, có cây cao đến 20 mét.
Từ thân cây mọc ra rất nhiều cành nhỏ
Lá cây nhỏ, mỏng, thon dài như lá nhãn
Hoa sầu riêng màu trắng, cánh mỏng, mọc thành chùm
Sau khi hoa rụng, những trái sầu siêng sẽ được kết quả.

Đặc điểm của quả sầu riêng:
Hình dáng: Xù xì, nhiều gai nhọn, cứng
Màu sắc: Khi còn non có màu xanh, khi chín ngả sang vàng
Bên ngoài lớp vỏ xù xì là những múi sầu riêng vàng ươm bắt mắt.
Hương vị: Mùi thơm nồng vô cùng đặc trưng

Vai trò của cây sầu riêng:
Mang đến những trái sầu riêng thơm ngon nổi tiếng
Không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu, mang lại thu nhập cao

Kết bài: Suy nghĩ của em về trái sầu riêng: Loại cây có ích, hàm lượng dinh dưỡng cao…
Tham Khảo 🌿 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản
Chia sẻ đến bạn đọc Cách Tả Cây Sầu Riêng Đơn Giản nhất là gựa vào dàn ý chi tiết cụ thể được trình làng sau đây .
Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về cây sầu riêng mà em muốn tả
Thân bài
Giới thiệu chung về cây sầu riêng :
Cây sầu riêng được trồng ở đâu trong vườn nhà em?
Cây sầu riêng đó do ai trồng và chăm sóc?
Cây sầu riêng được trồng từ lúc nào? Và nhân dịp gì đặc biệt không?
Cây sầu riêng đó cao lớn, tươi tốt không? Nó cao khoảng chừng nào? (có thể so sánh với một đồ vật khác nếu không biết số đo cụ thể, như: mái nhà, cánh cổng, hàng rào, bờ tường…)
Miêu tả cụ thể cây sầu riêng :
Thân cây to như thế nào? (áng chừng bằng vòng tay ôm của em)
Lớp vỏ bao bọc bên ngoài phần thân cây có màu gì? Khi chạm vào có cảm giác như thế nào? Có chỗ nào bị nứt hay bong tróc không?
Cây có nhiều cành, nhiều nhánh không? Các cành, nhánh cây có kích thước như thế nào?
Lá cây sầu riêng có màu gì? Kích thước ra sao? Hình dáng như thế nào? Lá cây xanh tốt quanh năm hay rụng theo mùa?
Miêu tả chi tiết cụ thể hoa và quả cây sầu riêng :
Hoa sầu riêng xuất hiện vào lúc nào? Có kích thước như thế nào? Có màu gì? Thường nở đơn lẻ hay thành từng chùm?
Khi nào thì hoa sầu riêng đậu thành các quả sầu riêng?
Quả sầu riêng có hình gì? Lúc nhỏ có kích thước và màu sắc như thế nào?
Khi lớn và chín, vỏ quả sầu riêng có sự thay đổi như thế nào? Nó có gì khác so với vỏ của quả mít?
Mùi hương của quả sầu riêng có gì đặc biệt? Nếu người thích thì thấy thế nào? Còn người không thích thì thấy ra sao?
Phần thịt quả sầu riêng có đặc điểm, màu sắc như thế nào? Khi ăn có vị ra sao?
Kết bài
Tình cảm, suy nghĩ của em dành cho cây sầu riêng
Những hành động mà em có thể làm được để chăm sóc cho cây
Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10
Tả cây sầu riêng – Mẫu 1
Sầu riêng là một trong những loại cây được trồng nhiều ở miền Nam. Đây được coi là một trong những loại trái cây đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng.
Sầu riêng có thân cây khá nhỏ, thẳng ở phần gốc lên đến gần quá nửa thì phân nhánh. Mỗi cành cao tầm hơn 10 mét, nhánh cây toả rộng mang nhiều lá. Lá sầu riêng to, thuôn dài, mang màu xanh đậm, chồi non mơn mởn màng màu xanh non. Lá mọc sum suê, um tùm trên cành được bác nông dân tỉa cắt tạo thành những gốc cây tuyệt đẹp hình chóp tựa cây thông ngày Noel. Hoa sầu riêng mọc thành từng chùm lớn, nằm sát thân cây, hoa có màu trắng ngà tinh khôi tuyệt đẹp. Hoa có nhiều nhị với hương đưa thoang thoảng, dịu nhẹ. Hoa kết thành từng chùm quả trĩu cành, quả có gai nhọn như quả mít, nhưng sắc hơn. Cuống sầu riêng dài có màu nâu bám chặt vào thân cành. Những chùm sầu riêng lủng lẳng quả trên cành thật hấp dẫn. Ruột sầu riêng được chia thành từng múi, mỗi quả thường bốn năm múi, có màu vàng đậm. Sầu riêng có hương thơm đặc trưng, ngào ngạt và vị ngon béo ngậy.
Sầu riêng được chế biến thành nhiều thực phẩm bổ dưỡng cho đời sống như làm sinh tố, làm mứt, bánh pía,… Em rất thích ăn loại quả này, đặc biệt là mỗi dịp vào miền Nam, gia đình em luôn được các cô bác biếu sầu riêng về làm quà.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 2
Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em tặng nên cả nhà đều quý cây lắm.
Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ xum xuê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra các các cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét. Và đặc biệt, cây sầu riêng hầu như chỉ gồm các cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa các nhánh phụ thì rất ít ỏi hầu như không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng.
Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ bắt đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ kết quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp các cành cây. Tuy nhiên, để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi. Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai bắt đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ có thể to bằng cái tô lớn, đôi khi có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm khó chịu. Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm các món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà.
Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và tươi tốt.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 3
Sầu riêng là cây có vị thơm và trồng chủ yếu ở vùng Nam Bộ, nơi đó khí hậu mới phù hợp để trồng loại quả này, quả sầu riêng là loại quả mà em thích ăn nhất.
Quả sầu riêng có hình dạng kiểu giống như quả mít ở miền Bắc, nó có nhiều gai trên bề mặt quả, mỗi quả đều được gắn với những cuống lá to rộng bản. Thân của nó to và thuộc loại gỗ cứng, hình dạng của cây mang những đặc trưng riêng, thân nó to giống thuộc gỗ của cây mít ở miền Bắc, lá to rộng bản, lá của nó có gân xanh ở giữa, mặt thì xanh và có những đường nét riêng, cây sầu riêng phù hợp với khí hậu hai mùa như trong vùng Nam Bộ, hoa của sầu riêng thì thành từng chùm giống kiểu hoa của cây đu đủ đực, nó mọc ở thân cây chỗ đó cũng chính là chỗ mà ra quả của cây sầu riêng, những hình ảnh của cây sầu riêng có những nét riêng biệt và có ý nghĩa sâu sắc cây sầu riêng mang một vẻ đẹp chất phác và vô cùng đẹp. Hình dạng của cây sầu riêng giống với cây mít ở miền Bắc mình, quả của nó cũng có rất nhiều gai, có màu ngả vàng, múi của nó cũng giống như múi mít nhưng mùi vị của nó nồng hơn.
Cây sầu riêng được trồng trong những vùng đất tốt, nó mang một vẻ đẹp của vùng xứ sở Nam Bộ, mùi của nó nếu như ai ăn được thì cảm thấy rất thơm ngon nó mang những vị béo béo và những màu hơi nức mũi, hình ảnh của nó cũng đẹp mỗi quả tầm nặng của nó là 3-4 kg, quả to thì 5 kg, múi của nó to, ít múi hơn quả mít. Sầu riêng chủ yếu có vào hồi tháng 5 tháng 6, trong những vùng trồng sầu riêng lúc đó bắt được thu hoạch những quả sầu riêng ngon và bổ dưỡng, quả sầu riêng hiện nay cũng được bán rất nhiều ở ngoài miền bắc và nó là loại quả được ưa chuộng của tất cả mọi người, mọi người thường lựa chọn loại quả này là do, tính chất của nó cũng có là một bài thuốc để chữa trị bệnh, bên trong quả thì dùng để ăn và là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, bên ngoài thì là một vị thuốc. Có thể thấy rằng quả sầu riêng là một loại cây có rất nhiều chức năng.
Em rất thích cây sầu riêng nó là một loại quả có nhiều những công dụng hết sức đặc biệt và mùi vị của nó cũng rất ngon.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 4
Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng.
Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy.
Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng.
Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 5
Để chọn một loại quả đặc biệt nhất khiến cho các bạn nước ngoài ấn tượng thì không thể không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thích thú.
Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành um tùm và tươi tốt nữa. Trên thân cây sầu riêng lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng vô cùng thích thú. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây. Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và tất cả cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có một lớp áo, múi mềm, màu ngà. Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta có thể dễ dàng ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện hương vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa.
Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng quyến rũ. Khi đi từ xa ai ai cũng có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là tất cả nhà đều có thể ngửi thấy khi nó chín.
Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 6
Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành.
Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét đặc sắc lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy. Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm sao. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vảy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng.
Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bao bọc múi sầu riêng bên trong cẩn thận. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn thận bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn.
Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm sóc cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 7
Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Việt Nam ta.
Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật um tùm. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như các loài cây khác. Nhìn kỹ các phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm. Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bao bọc túi phấn bên trong.
Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi.
Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 8
Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt cả về hình dáng lẫn mùi vị.
Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng có mặt dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng.
Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng.
Và với bản thân em là một người Bắc thì khó có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ là niềm tự hào của những bạn người miền Nam.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 9
Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại cây trồng đặc biệt mà chỉ ở miền Nam mới có được nên ắt hẳn rất ít người biết về loại cây trái này.
Sầu riêng là loại trái quý, trái hiếm ở miền nam. Thân cây gỗ cao từ mười đến hai mươi mét. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như lá héo. Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu tím ngắt. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông như những tổ kiến. Mùa trái rộ vào độ tháng tư, tháng năm ta.
Hương vị của nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm bay rất xa, lâu tan trong không khí. Còn hàng chục mới tới nơi để sầu riêng, hương đã ngào ngạt. Hương vị quyến rũ đến kì lạ.
Em rất thích ăn sầu riêng, có lẽ không nhiều người Bắc ăn được loại quả này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 10
Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết lúc nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với hương vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, hương vị của nó thật đặc biệt.
Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thích thú biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa.
Trái sầu riêng cũng nặng khoảng 1, 2 cân thỉnh thoảng có trái cá biệt có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng có thể ngửi thấy hương vị của nó rồi. Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả hương vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật hấp dẫn và đặc biệt làm sao. Đó như một món quà của tạo hóa, của thiên nhiên ban tặng.
Em luôn luôn rất thích cùng gia đình mình thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 11
Trong tất cả các loại hoa quả thì em thích ăn nhất là trái sầu riêng. Cứ mỗi dịp nghỉ hè em đều được ba mẹ em cho về quê ngoại – nơi đó có trồng rất nhiều trái sầu riêng. Và em rất yêu thích những câu sầu riêng nhà ông bà vì năm nào nó cũng ra nhiều trái chín thơm ngon nữa.
Khi được về quê ngoại là em cũng lại được cùng ngoại thưởng thức những trái sầu riêng thật thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng ngay trong khu vườn nhỏ cạnh nhà. Có thể nói rằng chính hương sầu riêng chín rất nồng nữa. Trong mỗi lần về quê ngoại thì chỉ cần đi gần đến cổng nhà ngoại thôi là em đã ngửi thấy hương thơm của những trái sầu riêng chín cứ thoang thoảng trong không gian. Hương sầu riêng thật đặc trưng và cũng thật khác lạ với những trái ăn quả khác. Quan sát em nhận thấy được trái sầu riêng không quá to trung bình nó chỉ có cân nặng từ 1 cho đến 2 cân mà thôi thế nhưng lại có múi khá lớn. Múi sầu riêng này một mình em không thể ăn hết một trái được.
Em cũng cảm nhận thấy được sầu riêng rất đặc biệt biết bao nhiêu, nhất là những lúc còn xanh thì trái sầu riêng nho nhỏ nó lại nằm tít trên cành cao. Thế rồi trái sầu riêng khi chín thì chúng lớn dần lên, khi sầu riêng ngày càng to thì càng thấy rõ rền rệt những chiếc gai nhọn bên ngoài của nó cứ cứng cáp như những mũi tên vậy. Có lẽ quả sầu riêng rất quý cho nên có được những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng như thoát khỏi được đám côn trùng độc hại nữa. Những quả khác thì có thể để chín hái những sầu riêng thật đặc biệt đó chính là để trái chín rụng từ trên cây ăn mới ngon, hoặc nếu hái cũng phải biết cách hái cho thật nhẹ nhàng không thì ăn cũng không ngon nữa. Nên mỗi lần hái ông em cũng hái sầu riêng cẩn thận. Ăn sầu riêng nhà ngoại em trồng thật ngon biết bao.
Em vô cùng thích cây sầu riêng này. Đặc biệt cứ mỗi khi hè về thì em dường như đều rất mong đến lúc được về ngoại để ngoại hái cho ăn những trái chín thơm ngon này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 12
Miền Nam vốn nổi tiếng về sự phong phú đa dạng của các loại trái cây. Nhưng để chọn lựa một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng.
Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích giải thích cho tên gọi này dựa theo một câu chuyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng ban đầu của em về sầu riêng là nó có nét gần gũi với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần. Nhưng sự thật không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu dần dần hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm giác béo thơm và rất ngậy. Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không thể quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hi vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái. Quãng đường vận chuyển loại quả này thật không dễ dàng gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, các đồ sấy… Em vẫn nhớ lần đầu tiên được cầm và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em.
Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu thích cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại hương vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 13
Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa rồi em cũng thật may mắn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thích thú biết bao nhiêu.
Theo quan sát cũng như lời giới thiệu dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã bắt đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh um tùm như các loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng. Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm đẹp đẽ. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật đẹp mắt biết bao nhiêu.
Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện hương vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu.
Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau bố mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc đáo này.
Tả cây sầu riêng – Mẫu 14
Hè vừa rồi em được bố mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài , thanh long….nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại.
Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà chiều cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc um tùm, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa kéo dài từ cuống đến đầu ngọn. Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh um tùm của lá. Sầu riêng bắt đầu kết quả, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận hưởng những hương vị đặc biệt của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc.
Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây.

Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao – Bài 1
Bài Văn Tả Cây Sầu Riêng Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc sau đây .Hè vừa qua em được cha mẹ dẫn về thăm quê ngoại, ngoại em ở miền Nam. Trong này, trồng rất nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài, thanh long …. nhưng em ấn tượng và thích nhất là vườn cây sầu riêng của ngoại .Sầu riêng mang thân gỗ, tùy mỗi cây mà độ cao của nó cũng khác nhau, có cây cao tầm 10 mét, cây cao hơn hoàn toàn có thể lên đến 20 mét. Thân thẳng nhưng lên đến quá nửa thì phân thành nhiều nhánh nhỏ mọc vươn ra đón ánh nắng trời. Cành lá xanh mọc xum xê, lá sầu riêng không quá to, trơn, láng bóng, gân lá màu trắng sữa lê dài từ cuống đến đầu ngọn .Sầu riêng khi tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ ra hoa và kết trái. Hoa sầu riêng rất đẹp và dịu dàng êm ả, những chùm hoa sầu riêng mang màu trắng tinh khôi cùng vẻ e ấp trong những búp non trông thật duyên dáng. Khi nở ra, những bông hoa trông thật đẹp, nhất là những nhị hoa được dịp khoe vẻ kiều diễm của mình trong nắng mới, điểm xuyết giữa nền xanh sum sê của lá .Sầu riêng mở màn tác dụng, quả sầu riêng có vỏ là những gai nhọn và khá sắc, tựa vỏ quả mít nhưng cứng hơn. Những quả sầu riêng non trên cành, mang màu xanh đậm, trông như những quả bóng tròn lủng lẳng trên cây. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sầu riêng, bạn sẽ tận thưởng những mùi vị đặc biệt quan trọng của nó. Những múi sầu riêng to, căng đầy và vàng ươm trông thật tuyệt. Khi ăn, vị béo ngậy cùng hương nồng đượm lan toả rất mê hoặc .Vườn sầu riêng nhà ngoại được trồng thành những hàng cây thẳng tắp và cách đều nhau. Mỗi sớm mai ra vườn, nhìn những cây sầu riêng sai quả đang trong mùa chín toả hương thơm lừng cả góc vườn, em lại càng thêm trân trọng và khâm phục công lao vun trồng chăm bón của người lao động. Đó là những thành quả đạt được sau những giọt mồ hôi mặn chát của ngoại, của cậu mợ, và của những bà con lao động nơi đây .Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10
Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 2
Tả Về Cây Sầu Riêng Ngắn Hay là tài liệu tìm hiểu thêm có ích trong quy trình ôn tập của những em học viên .Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng .Cây sầu riêng thân gỗ to, hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang ( gần giống như quả mít ), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy .Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất điệu đàng. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng .Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không hề ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy .Gợi Ý 🌿 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10
Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc – Bài 3
Bài Văn Tả Về Cây Sầu Riêng Xuất Sắc nhất được biểu lộ qua từng câu văn sau, hình ảnh miêu tả phong phú và nhiều mẫu mã .Trong góc vườn nhà em có trồng một cây sầu riêng rất lớn. Đến nay cây cũng đã gần tám năm tuổi rồi. Cây là món quà một người bạn thân của bố em Tặng Kèm nên cả nhà đều quý cây lắm .Cây sầu riêng không quá cao, chỉ khoảng chừng hai mét, nó thấp hơn so với những cây mít, cây bưởi trong vườn. Thế nhưng nói về độ sum sê của tán lá thì chẳng cây nào so được với cây sầu riêng cả. Từ thân cây to như bắp đùi người lớn, tỏa ra những những cành lớn. Cành cây sầu riêng rất dài, có cành phải dài đến cả hơn hai mét .Và đặc biệt quan trọng, cây sầu riêng hầu hết chỉ gồm những cành chính tỏa ra từ thân cây, chứa những nhánh phụ thì rất rất ít hầu hết không có. Lá sầu riêng có hình dáng như lá xoài nhưng dài hơn, thường sẽ to và dài như bàn tay của bố. Mặt trên của lá có màu xanh lá, còn mặt dưới thì màu hơi ngả vàng .Thường, vào cuối năm, cây sầu riêng sẽ khởi đầu ra hoa. Hoa sầu riêng khá lớn, màu trắng muốt, bông to như là bàn tay em bé vậy. Đặc biệt, hoa sẽ mọc thành chùm lớn, mỗi chùm có khi có hơn mười bông. Mỗi chùm như vậy sẽ có chung một gốc mọc ra trực tiếp từ cành cây. Đến độ tháng sau đó, hoa sẽ hiệu quả. Thường thì số lượng quả được đậu sẽ rất nhiều. Tạo thành từng chùm quả lơ lửng khắp những cành cây. Tuy nhiên, để bảo vệ cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi trái, bố em sẽ tỉa bớt quả đi .Lúc còn nhỏ quả sầu riêng trông không khác gì trái cóc xanh cả. Khi lớn dần lên, to bằng cái bát thì gai khởi đầu nhú dần. Thường thì quả sầu riêng sẽ hoàn toàn có thể to bằng cái tô lớn, đôi lúc hoàn toàn có thể to hơn. Khi chín, mùi hương của sầu riêng rất đậm và bay rất xa. Nếu quen thì sẽ thấy rất thơm, nhưng ai không thích sẽ thấy mùi thum thủm không dễ chịu .Mỗi quả sầu riêng thường sẽ có ba đến bốn múi lớn, thịt dày. Khi ăn thấy ngon, ngọt, bùi và béo. Thích vô cùng. Khi đến mùa, nhiều trái sầu riêng chín cùng lúc, mẹ em sẽ làm những món kem, sinh tố sầu riêng để đổi vị cho cả nhà .Em thích cây sầu riêng lắm. Hằng ngày, em sẽ mang nước ra tưới cho cây để cây luôn khỏe mạnh và xanh tươi .Xem Thêm 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10
Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay – Bài 4
Tả Sầu Riêng Văn Mẫu Hay được nhiều bạn đọc chăm sóc và thương mến dưới đây .Cây sầu riêng là một loại trái quý của nước ta và chỉ điều kiện kèm theo khí hậu ở trong Nam mới thích hợp để trồng loại cây này mà thôi. Trong đợt hè vừa qua em cũng thật như mong muốn khi được vào nhà bác em ở trong Nam và được tận mắt nhìn ngắm cây sầu riêng này em thật thú vị biết bao nhiêu .Theo quan sát cũng như lời ra mắt dễ hiểu của bác em về loài cây sầu riêng này thì em biết được cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao lắm. Cây sầu riêng trong vườn nhà bác em có cây cũng phải được 15 mét, nhưng bác nói có nhiều cây còn cao hơn nữa. Trên cao chừng 2 mét em thấy thân của cây sầu riêng cũng đã khởi đầu phân nhánh rất nhiều, trên những nhánh đó lại có biết bao nhiêu là lá sầu riêng. Lá không xanh xum xê như những loại cây thân gỗ khác mà em thấy được nó có màu vàng .Lá của sầu riêng ở mặt trên thật láng bóng, nhất là những khi trời mưa xong mà có ánh nắng soi chiếu thì độ láng bóng của lá cây càng thêm xinh xắn. Nhìn phía dưới lá cây thì cũng vớ màu vàng pha xanh xanh chút cũng lại có màu nhạt hơn mặt trên, và không có được độ bóng như mặt trước. Lá của sầu riêng cũng đơn độc, nó không mọc thành tán mà lại cứ mọc lẻ tẻ trên cây có hình thuôn dài cũng thật thích mắt biết bao nhiêu .Hoa sầu riêng có màu trắng ngà và nó được nở từng chùm trên thân cây thật ấn tượng biết bao nhiêu. Quả sầu riêng trong miền Nam thật giống quả mít ở ngoài Bắc nhưng mùi thơm thật khác lạ. Sầu riêng là một loại quả rất kén người ăn, không phải ai ai cũng ăn được sầu riêng mà hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon ngọt, béo ngầy ngậy của nó. Bác em nói trước kia bác rất sợ sầu riêng, nhưng lâu ăn và cảm nhận được vị thơm ngon của nó giờ trở thành nghiện mùi vị của trái sầu riêng biết bao nhiêu .Khi mùa hè đến cây sầu riêng đã cho những trái chín thơm lừng cả khu vườn. Em chiêm ngưỡng và thưởng thức và cảm thấy miếng sầu riêng như tan ở đầu lưỡi, dịu ngọt và thật ngon. Em rất thích cây sầu riêng, em sẽ học thật tốt để hè năm sau cha mẹ em lại cho em vào thăm nhà bác để được nhìn ngắm loài cây độc lạ này .Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu
Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động – Bài 5
Miêu Tả Cây Sầu Riêng Sinh Động được những em học viên san sẻ thoáng rộng trên những forum văn học .Em được sinh ra và lớn lên ở miền Nam có thời tiết khi nào cũng quanh năm nắng nóng nữa. Và nơi đây lại luôn luôn được biết đến là một vùng đất nổi tiếng với mùi vị của trái sầu riêng thơm ngát. Và trái sầu riêng cũng là loại quả mà em thích ăn nhất nữa, mùi vị của nó thật đặc biệt quan trọng .Khi được nhìn ngắm nhìn những trái sầu riêng mới thú vị biết bao nhiêu, trái sầu riêng này lại có lớp gai nhọn bên ngoài trông chẳng khác những trái mít ở ngoài miền Bắc cả thế nhưng nó lại đặc biệt quan trọng hơn ở phần bên trong nữa. Khi bổ trái sầu riêng ra em nhận thấy ở mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi mà thôi. Điều đặc biệt quan trọng nhất ở đây đó chính là mỗi múi sầu riêng nhìn đều rất to chứ nó không có nhiều múi nho nhỏ và có nhiều xơ như trái mít đâu, nhìn thật thơm ngon nữa .Trái sầu riêng cũng nặng khoảng chừng 1, 2 cân đôi lúc có trái riêng biệt hoàn toàn có thể lên đến 3, 4 cân. Thực sự em ăn trái sầu riêng khi chín nó lại có được một mùi hương rất thơm và đậm đà biết bao nhiêu. Em chỉ cần đứng từ xa thôi mà khi bổ sầu riêng chín ra em cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi vị của nó rồi .Đã có rất nhiều người như lại không thích mùi hương và cả mùi vị của nó do không quen. Thế nhưng ăn dần lại trở lên thật nghiện món này. Từng múi sầu riêng thơm ngon và béo ngậy mới thật mê hoặc và đặc biệt quan trọng làm thế nào. Đó như một món quà của tạo hóa, của vạn vật thiên nhiên ban tặng .Em luôn luôn rất thích cùng mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng ngọt lịm và cũng bổ dưỡng biết bao nhiêu cứ mỗi khi hè về .Gợi Ý 💦 Tả Cây Xoài Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài
Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 6
Tả Cây Sầu Riêng Ngắn Gọn là đề tài quen thuộc rất thường hay gặp trong chương trình học của những em học viên .Có rất nhiều loài cây ăn quả như cây xoài, cây ổi, cây mít, … Nhưng em thích nhất là cây sầu riêng. Sầu riêng thích hợp với khí hậu ở miền Nam nên được trồng nhiều nơi đây .Sầu riêng là loài cây thân gỗ, khá cao, mỗi cây cao khoảng chừng trên 10 mét, vỏ thân có màu nâu đất. Cây sầu riêng có rất nhiều cành, mỗi cành mọc chi chít lá, tạo nên một lùm cây xum xê. Lá sầu riêng có màu xanh đậm, to bản. Vào mùa quả, sầu riêng ra hoa rất nhiều, những chùm hoa trắng ngào ngạt hương bay trong gió nhẹ đầy tuyệt diệu .Rồi theo thời hạn, sầu riêng dần tác dụng, quả nào quả nấy như những chú lợn ủn ỉn trên cây. Quả sầu riêng có màu xanh đậm hoặc vàng ươm, vỏ có nhiều gai sắc và nhọn. Mỗi quả sầu riêng nặng từ 3 kg – 5 kg, bên trong quả có nhiều múi. Múi có màu vàng, thơm ngậy, rất ngọt và béo .Mẹ em thường chọn những quả sầu riêng có vỏ ngoài xanh hoặc vàng nhạt với mùi thơm tự nhiên làm món sinh tố, rất ngon và mê hoặc .Chia Sẻ 💦 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn – Bài 7
Tả Hoa Sầu Riêng Ngắn Gọn giúp những em học viên có thêm tài liệu tìm hiểu thêm để hoàn thành xong bài của mình .Để chọn một loại quả đặc biệt quan trọng nhất khiến cho những bạn quốc tế ấn tượng thì không hề không nhắc đến quả sầu riêng. Và ở nước ta cũng chỉ miền Nam mới có sầu riêng và mới trồng được sầu riêng mà thôi. Cây sầu riêng thật đặc biệt quan trọng, ngắm nhìn loại cây này em thực sự thú vị .Hình ảnh của cây sầu riêng thân gỗ to, cây sầu riêng này cũng hoàn toàn có thể cao từ mười đến mười lăm mét, cao hơn ngôi nhà của em rất nhiều. Cây sầu riêng lại còn có rất nhiều cành xum xê và xanh tươi nữa. Trên thân cây sầu riêng to kia lại có những chiếc lá mọc đơn lẻ. Quan sát cái lá của cây em thấy phiến lá dày hình trứng thuôn dài, còn về phần mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng trông vô cùng thú vị. Có lẽ em ấn tượng nhất cũng chính là chùm hoa sầu riêng to và nó lại được mọc ngay ở thân cây .Nếu nhà những thân cây sầu riêng già, nụ hoa tròn và toàn bộ cánh hoa màu trắng nhiều nhị trông đẹp lắm. Em học trên trường và theo lời kể của mẹ thì quả sầu riêng thuộc loại quả nang, quả sầu riêng nó trông gần giống như quả mít ở ngoài Bắc. Thế nhưng sầu riêng vỏ có gai nhọn hơn trái mít rất nhiều, thêm với đó là hạt to vàng. Bao quanh hạt có áo nữa, múi mềm, màu ngà .Ấn tượng nhất chính là quả có mùi thơm đặc biệt quan trọng, vị ngọt và béo ngậy kén người ăn nữa. Người ta hoàn toàn có thể thuận tiện ăn mít nhưng sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Người ăn quen thì sẽ nghiện mùi vị của loại quả này, còn nếu không quen thì chỉ cần ngửi thôi là đã muốn tránh xa .Hàng năm cứ vào mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Khi đó thì cả khu vườn nhà em có một mùi thơm nồng nàn vô cùng điệu đàng. Khi đi từ xa ai ai cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy được mùi vị của nó. Chỉ cần có một quả sầu riêng trong nhà thôi là toàn bộ nhà đều hoàn toàn có thể ngửi thấy khi nó chín .
Trái sầu riêng ngọt, thơm, ngậy và khiến cho em vô cùng thích và nó được ví như một món quà quý. Em yêu cây sầu riêng lắm, em ước các cây sầu riêng trong vườn nhà em cũng sẽ luôn xanh tốt.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Đọc Thêm 💦 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm
Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay – Bài 8
Tả Thân Cây Sầu Riêng Ngắn Hay giúp những bạn học viên có thêm nhiều sáng tạo độc đáo mới để hoàn thành xong bài văn của mình .Trái sầu riêng là một trong những trái đặc biệt quan trọng và có mùi vị độc nhất, nó là một thức quà quê thật ngon và ý nghĩa của miền Nam đất Nước Ta ta .Quan sát thấy được cây sầu riêng thân gỗ to lắm, to như cái cột nhà vậy. Trung bình cây sầu riêng hoàn toàn có thể cao lên đến 10 và 15 mét, tỏa những tán lá như thật rậm rạp. Thật thích mắt là sao khi được quan sát chiếc lá sầu riêng to, lá lại còn mọc đơn lẻ nữa không như những loài cây khác. Nhìn kỹ những phiến lá dày hình trứng thuôn dài đẹp và lạ mắt lắm .Nhìn chiếc lá sầu riêng ở mặt trên láng bóng và có màu vàng vàng còn mặt dưới cũng là màu này nhưng nó không có đó bóng và trơn như mặt trước. Không thể nào hoàn toàn có thể làm ngơ với những chùm hoa sầu riêng, nó được mọc luôn ở thân cây thật đẹp. Chùm hoa sầu riêng đẹp một vẻ đẹp riêng, nụ hoa rất tròn những cách trắng như nở ra thật đẹp bảo phủ túi phấn bên trong .Các bạn ở miền Bắc nếu muốn ngắm nhìn những cây sầu riêng độc lạ này thì hãy một lần đi vào miền Nam nhé ! Quả sầu riêng cũng rất giống trái mít ở miền Bắc, chỉ khác là gai của quả sầu riêng cứng, nhọn và tua tủa hơn rất nhiều. Khi bổ quả sầu riêng ta thì nó có những múi sầu riêng to màu vàng hay màu ngà, thơm đặc biệt quan trọng. Ăn một miếng sầu riêng nhỏ thôi em cũng đã cảm nhận được mùi thơm cũng như độ béo ngậy rồi .Sầu riêng chín vào đợt tháng 5 và tháng 6. Đi vào tầm đó vườn sầu riêng như dậy lên được mùi hương thật nồng nàn và đặc trưng mà không một thứ quả nào có được. Em rất thích ăn sầu riêng và thật vui khi được ngắm nhìn cây sầu riêng sai trĩu quả .Tìm Hiểu 🌹 Tả Loài Cây Em Yêu Thích ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết – Bài 9
Tả Trái Sầu Riêng Chi Tiết giúp những em học viên có thêm tài liệu ôn tập để đạt điểm trên cao cho kì thi của mình .Trong những loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng chừng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to .Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất mê hoặc người chiêm ngưỡng và thưởng thức, có màu vàng rất thích mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí còn là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất không dễ chịu .Nhưng dù mọi người có nhìn nhận thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản nổi tiếng của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên !Tham Khảo 🌹 Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài, Tả Thân, Tả Lá ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn – Bài 10
Tả Về Quả Sầu Riêng Lớp 2 Ngắn gọn được san sẻ từ SCR.VN dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé !Quả sầu riêng là loại quả mà em có ấn tượng đặc biệt quan trọng cả về hình dáng lẫn mùi vị .Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, hoàn toàn có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng xuất hiện dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người hoàn toàn có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng .Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng .Và với bản thân em là một người Bắc thì khó hoàn toàn có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ rằng là niềm tự hào của những bạn người miền Nam .Chia Sẻ 🌹 Tả Quả Bưởi, Tả Hoa Bưởi, Tả Lá, Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 11
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 4 Ấn Tượng giúp những em học viên hoàn toàn có thể học hỏi được cách hành văn hay và rực rỡ .Trong những loại cây ăn quả trong vườn nhà em thì có lẽ rằng em thích nhất là cây sầu riêng cao chót vót, hàng năm cây lại cho ra biết bao nhiêu quả sầu riêng ngon lành .Thân cây sầu riêng to lắm, nó cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Cây sầu riêng cao lắm, trên đó lại có rất nhiều cành lá nữa nhìn thật thích mắt. Ngắm nhìn những bông hoa sầu riêng có những nét rực rỡ lắm, ai nhìn cũng thích. Thông thường thì hoa sầu riêng vẫn trổ vào cuối năm, hoa mang mùi hương thơm ngát như hương cau hay hương bưởi vậy .Nhìn những chùm hoa sầu riêng đậu từng chùm và có màu trắng ngà mới đẹp làm thế nào. Nhìn cánh hoa nhỏ giống như những vẩy cá và cứ hao hao giống cánh sen còn và ở giữa cứ lác đác vài nhụy nhỏ li ti. Lá sầu riêng to và là lá đơn. Lá xanh thẫm và nhiều khi lũ trẻ chúng em còn lấy chiếc lá sầu riêng này để làm quạt xua đi những cơn oi nóng .Khi mùa quả đến, cây sầu riêng nhà em ra sai lắm. Hình ảnh quả sầu riêng có gai nhọn lớn hơn gai mít rất là nhiều. Với vỏ gai cứng này nó bảo phủ múi sầu riêng bên trong cẩn trọng. Người không may đụng đến cái gai này thì sẽ bị đau nên khi sầu riêng chín người ta cũng cẩn trọng bổ và tách cơm sầu riêng bên trong ra thật ngon. Mùi thơm của sầu riêng khó tả lắm ! Nó giống mùi thơm của mít nhưng lại quyện với mùi thơm nồng của bưởi. Ăn cơm sầu riêng gậy gậy vị béo của trứng gà và vị ngọt của mật ong. Và sầu riêng luôn kén người ăn .Em rất thích cây sầu riêng trong vườn nhà em, em sẽ chăm nom cho nó để mỗi năm nó lại ra thật sai quả .Xem Thêm 🌹 Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động – Bài 12
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 4 Sinh Động để lại nhiều ấn tượng thâm thúy trong lòng bạn đọc dưới đây .Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh thản. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong khoảng trống .Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không hề ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt quan trọng trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng nhỏ ô nhiễm. Cách hái cũng rất đặc biệt quan trọng .Những trái sầu riêng khi chín hoàn toàn có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng .Gợi Ý 💧 Tả Quả Cam Hay ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 13
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Đặc Sắc là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng giúp những em học viên ôn tập thật tốt .Nơi em sinh ra có thời tiết khắc nghiệt quanh năm nắng nóng nhưng bù lại nơi đây có rất nhiều những loại cây ăn trái thơm ngon, bổ dưỡng. Trong số những loại quả ngon mà em đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức thì em yêu dấu nhất vẫn là quả sầu riêng. Quả sầu riêng nhìn bên ngoài xù xì với những cái gai nhọn hoắt nhưng thật ra chúng không đáng sợ chút nào .Lúc đầu em còn khá lo lắng khi chạm tay vào vỏ ngoài của chúng nhưng lâu dần thành quen. Em hoàn toàn có thể bê được cả quả sầu riêng trên tay. Khi bổ ra, bên trong chỉ toàn là một màu vàng óng thích mắt. Quả sầu riêng tỏa ra một hương thơm mà với em thì nó cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Nhắc đến sầu riêng em lại nhớ những tích tắc cả mái ấm gia đình ngồi quây quần bên nhau để chiêm ngưỡng và thưởng thức quả sầu riêng. Cảm giác đó thật niềm hạnh phúc biết bao nhiêu .Tìm Hiểu 💧 Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối ❤ ️ ️ 15 Bài Hay
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 14
Tả Quả Sầu Riêng Lớp 5 Ngắn Hay, sinh động nhất được san sẻ đến bạn đọc dưới đây .
Trái gì tên đượm mối sầu
Nhưng ăn vào chẳng thấy rầu lòng ai?”
Ấy là trái sầu riêng, một loại quả có mùi vị đặc biệt quan trọng mà em rất thích. Sầu riêng là một loại quả phổ cập ở Nam Bộ, trái lớn hình bầu dục, bề hoài trông như trái mít nhưng gai sầu riêng to hơn và dài hơn. Quả sầu riêng khi còn xanh có màu xanh đậm, khi chín lại chuyển màu vàng, nhìn rất thích mắt. Cuống sầu riêng cứng và dài, vô cùng chắc như đinh, có lẽ rằng cho nên vì thế mà quả sầu riêng nặng như vậy mới hoàn toàn có thể bám trên cành cây .Mẹ nói khi đi mua sầu riêng phải chọn quả nào có cúm xanh và tươi mới ngon. Khi bổ sầu riêng ra, ta sẽ thấy múi lớn và dài, màu vàng như màu của múi mít, mỗi quả có tầm hai, ba múi. Vị sầu riêng rất lạ, nồng đượm và đậm đà. Mùi sầu riêng lan tỏa rất nhanh, chưa bổ đã tỏa hương ngào ngạt .Nhiều người không thích sầu riêng vì cho rằng mùi của nó khó ngửi, nhưng khi ăn vào rồi chắc như đinh không hề quên được mùi vị thơm ngon của nó. Bỏ trái sầu riêng vào tủ lạnh, hoặc hấp nồi cơm khi lấy ra ăn rất mát và bùi. Đối với những người mê sầu riêng thì không dứt ra được, cả hương thơm và mùi vị đều rất hấp dẫn và khó quên .Em rất thích ăn sầu riêng, mỗi mùa sầu về, cây sầu riêng góc vườn tỏa hương thơm ngào ngạt, em lại thú vị chờ ngày quả chín để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức loại trái cây đặc biệt quan trọng này .Xem Thêm 💧 Tả Quả Xoài Hay Nhất ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất – Bài 15
Tả Cây Sầu Riêng Lớp 7 Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng thâm thúy cho những bạn đọc dưới đây .Miền Nam vốn nổi tiếng về sự nhiều mẫu mã phong phú của những loại trái cây. Nhưng để lựa chọn một loại quả chỉ thuộc riêng về vùng miền này, chỉ cần nghe tên thôi người ta đã nhớ ngay thì đó chính là quả sầu riêng .Tên gọi của loại quả này vốn dĩ cũng rất đặc biệt quan trọng, nghe lạ tai. Cha ông ta cũng có cả một sự tích lý giải cho tên gọi này dựa theo một câu truyện tình yêu chung thủy, cảm động. Ấn tượng bắt đầu của em về sầu riêng là nó có nét thân thiện với quả mít ở miền Bắc. Nó cũng khoác bên ngoài tấm áo màu xanh thẫm, đâm ra tua tủa những chiếc gai khá nhọn và to. Bởi vậy, sầu riêng có vẻ ngoài xù xì, gai góc tựa như một con người khó gần .Nhưng thực sự không phải thế, sầu riêng có một mùi thơm rất đặc trưng. Đó là một hương thơm đậm đặc, những ai hợp sẽ cảm thấy mùi này rất dễ chịu và thoải mái còn với một bộ phận sẽ cảm thấy không chịu nổi. Mùi của sầu riêng có sức lan tỏa rất xa, rất lâu, không gì ngăn lại được. Khi bổ quả sầu riêng, nó cũng có những múi như mít nhưng số lượng ít hơn và to hơn. Sau lớp vỏ xanh, một lớp ruột màu vàng nhạt được gọi là phần cơm sầu từ từ hiện ra, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ cảm cảm xúc béo thơm và rất ngậy .Cơm sầu che chở, ấp ủ phần hạt sầu bên trong. Theo sự tích sầu riêng, hạt ấy như tượng trưng cho giọt nước mắt của tình yêu bởi vậy quả mà có hạt mới là sầu riêng đích thực. Hương vị của sầu riêng chỉ cần nếm một lần thôi là không hề quên trong đời. Những trái sầu riêng lúc lỉu trên cây như những đàn con đang được che chở trong vòng tay mẹ. Đó còn là sự gửi gắm bao hy vọng của những người làm vườn về một mùa bội thu trái .Quãng đường luân chuyển loại quả này thật không thuận tiện gì nhưng luôn được mọi người săn đó. Sầu riêng còn được chế biến thành nhiều thức quà khác như bánh, kẹo, những đồ sấy … Em vẫn nhớ lần tiên phong được cầm và chiêm ngưỡng và thưởng thức trái sầu riêng, đó là một kỉ niệm khó quên với bản thân em .Loại quả nào cũng có những người dành niềm yêu quý cho nó. Sầu riêng cũng vậy, cũng đã làm nức lòng và để lại mùi vị nhớ nhung cho biết bao người đã từng nếm trải .Chia Sẻ 💧 Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất
Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay – Bài 16
Tả Quả Sầu Riêng Bằng Tiếng Anh Hay, ấn tượng giúp những em nâng cao kĩ năng viết cũng như trình độ ngoại ngữ của mình .Durian fruit has a special shape that no other fruit has. The smallest durian fruit has to be one kilogram .The skin of the fruit is hard, with very sharp spikes, light brown, durian has two types : durian with flat seeds and round seeds, durian with small seeds with light brown skin mixed with bluish green, durian with round seeds yellow-brown. Durian supplement must be separated by seed zone .Each durian is like a long white gourd cabin containing two to three golden seeds, sweet, fragrant and fatty. The fruit has a very strong aroma. Eating a piece of durian, people feel the sweet, fatty taste of durian melting on the tongue .I really like the fat, fleshy, sweet, aromatic taste that no other fruit can have in Durian .
Tạm dịch
Quả sầu riêng có hình dáng đặc biệt quan trọng mà không loại quả nào có được. Sầu riêng quả nào bé nhất cũng phải một ki-lô-gam .Vỏ của quả cứng, có gai to rất nhọn, màu nâu nhạt, sầu riêng có hai loại : sầu riêng hạt lép và sầu riêng hạt tròn, sầu riêng hạt lép có vỏ màu nâu nhạt pha hơi xanh xanh, sầu riêng hạt tròn màu vàng nâu. Bổ quả sầu riêng phải tách theo múi hạt .Mỗi múi sầu riêng giống như một khoang thuyền bầu dài màu trắng đựng từ hai đến ba hạt vàng ươm, thơm ngọt, beo béo. Quả có mùi thơm rất nồng nàn. Ăn một múi sầu riêng người ta cảm thấy vị ngọt, béo của sầu riêng tan ra trên lưỡi .Em rất thích cái vị béo, bùi, ngọt, thơm nồng mà không thứ quả nào có được đó ở Sầu Riêng .
Xem thêm: Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ
Gợi Ý 💧 Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích Lớp 6 ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Lập dàn ý tả cây sầu riêng
Tả cây sầu riêng ngắn nhất
Lập dàn ý tả cây cối lớp 4
Văn biểu cảm tả cây sầu riêng
Lập dàn ý tả cây cối lớp 5
Tả về cây sầu riêng lớp 4
Lập dàn ý tả cây xoài lớp 5
Lập dàn ý tả cây phượng

#Tả #Cây #Sầu #Riêng #Quả #Sầu #Riêng #Bài #Văn #Hay #Nhất


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button