Giáo Dục

Tả vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh

Việt Nam có rất nhiều di tích, danh thắng với phong cảnh rất đẹp. Các em sẽ biết thêm về những di tích, danh lam thắng cảnh đẹp của nước ta khi tham khảo những bài văn tả cảnh đẹp di tích, danh lam thắng cảnh dưới đây. Xem chúng để có những gợi ý tốt hơn cho bài viết của bạn.

môn học: khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh

Nội dung bài viết:
1. Khái quát chung
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Bạn có thể nhìn thấy tốt các di tích và danh lam thắng cảnh.

Tả vẻ đẹp của di tích là danh lam thắng cảnh

I. Tổng quan khoe khoang Vẻ đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh (tiêu chuẩn)

1. Khai giảng lớp:

Hãy giới thiệu ngắn gọn những di tích, danh lam thắng cảnh mà em muốn miêu tả.

2. Nội dung bài viết:

một. Nêu ngắn gọn vị trí của di tích và danh lam thắng cảnh.

– Các di tích, danh lam thắng cảnh ở đâu, thuộc xã nào, huyện nào, tỉnh nào?
– Khái quát lịch sử, nguồn gốc của di tích, danh lam thắng cảnh.

cơn mưa. Tả cụ thể cảnh quan, cảnh quan của di tích, danh lam thắng cảnh.

– Tả không gian hiện vật, cảnh quan từ ngoài vào trong.
– Mô tả các chi tiết nổi bật của di tích và danh lam thắng cảnh như các hạng mục trọng điểm, con đường, địa danh.
– Tượng, di tích, hang động, sông, núi, …

Hạt giống. Mô tả du lịch, du lịch và các hoạt động du lịch diễn ra tại di tích, danh lam thắng cảnh.

– Các di tích, danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch không?
– Các hoạt động trải nghiệm hay dịch vụ du lịch ở đây là gì?
– Du khách nghĩ gì về các di tích và danh lam thắng cảnh?

3. Kết luận:

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về các di tích hoặc địa điểm tham quan.

II. bài văn mẫu khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh

Ngày thứ nhất. khoe khoang Vẻ đẹp Tượng đài, Danh lam thắng cảnh, Mô hình 1 (Tiêu chuẩn)

Vừa qua, tôi có dịp tham gia hoạt động “Trải nghiệm cội nguồn – ATK Thủ đô ngàn gió” tại Khu di tích lịch sử đặc biệt ATK. Tôi được đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi tưởng niệm cuộc đời và hoạt động cách mạng của Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Di tích ATK hay còn gọi là An toàn khu Định Hóa, An toàn khu Trung tâm, nằm trên địa bàn nhiều xã vùng Định Hóa của tỉnh Thái Nguyên, với hơn 5200 km vuông diện tích khu bảo tồn được quy hoạch. Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm đầu tiên trong chuỗi các điểm của Khu di tích ATK. Nhà lưu niệm nằm trên đỉnh đèo de, từ chân dốc lên đèo bạn có thể nhìn thấy ngay vẻ đẹp bề thế, uy nghiêm của kiến ​​trúc cổ truyền thống. Dưới chân đèo là một bảo tàng di vật mà bác tôi đã sử dụng khi làm việc ở đây. Bên phải bảo tàng là lối đi với hàng trăm bậc thang cao dẫn đến đài tưởng niệm. Nổi bật giữa những ngọn đồi xanh mướt, mái ngói đỏ, hệ thống khuôn viên cây xanh, những con đường xung quanh như những bông sen. Đặc biệt, có 79 cây lâu năm tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác. Bên phải đài tưởng niệm là lầu chuông và bên trái là lầu khan. Chuông và súng sẽ reo bất cứ khi nào có nhóm khách đến thăm. Bên trong khu tưởng niệm có tượng Cụ Hồ cao 99 mét, cửa song, hoành phi bằng gỗ thếp vàng. Tất cả tạo nên một không gian linh thiêng và sang trọng. Vẻ đẹp của nơi đây được tạo nên bởi không gian xanh mát, nhiều cây xanh. Tất cả các cây trồng trong tòa nhà đều được đánh dấu tên và người trồng. Sự yên bình, tĩnh lặng và trang trọng của nó đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tìm hiểu lịch sử và tỏ lòng thành kính với Bác Hồ.

Điều làm tôi ấn tượng về khu tưởng niệm là nó xanh – sạch – đẹp. Có thể nói đây là thánh địa của hồn sông núi, mỗi chuyến hành hương về đây là một lần trở về cội nguồn của đất nước.

2. khoe khoang Vẻ đẹp Tượng đài, Danh lam thắng cảnh, Mô hình 2 (Tiêu chuẩn)

Ở ngoại thành Hà Nội, ngay cạnh Đại lộ Thăng Long, có một ngôi chùa cổ gọi là chùa Thái Lan.

Chùa Thầy tọa lạc trên núi Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ngôi chùa lưu giữ cảnh đẹp và nét đẹp xưa cũ, tạo cảm giác quay ngược thời gian. Toàn bộ ngôi chùa nằm tựa lưng vào núi, đầu giống hình con rồng đang ngửa đầu ra hồ. Trước sân chính là hồ Long Trì, một hồ nước rộng trong xanh tựa bóng núi. Trên lòng hồ có đình Thủy Đình hình ngọc rồng. Hai bên hồ là hai cây cầu nhỏ bằng gỗ lợp ngói đỏ rực như hai chiếc râu rồng. Công trình chính của tháp được chia thành ba phần: tháp dưới, tháp giữa và tháp trên. Mỗi tháp có đầy đủ bệ tượng cổ uy nghiêm sơn son thếp vàng, hoa thơm ngát. Bất cứ ai đến thăm chùa Thầy đều sẽ được trải nghiệm môn leo núi. Lúc đầu, các bậc thang rộng và nhẹ, dần dần các bậc thang trở nên ngắn và dốc hơn. Trên đỉnh chùa Thầy có nhiều cảnh đẹp hấp dẫn như hang Cóc, chùa Một Mái,… đặc biệt là đỉnh núi Thầy. Từ trên đỉnh núi có thể phóng tầm mắt nhìn ra toàn cảnh chân núi. Một bên là cánh đồng rộng, bằng phẳng và một bên là mái tôn lượn sóng xanh đỏ dày đặc. Điều làm tôi ấn tượng nhất khi đến chùa Thầy là không gian xanh mát, trong lành và yên tĩnh.

Nếu đang ở thủ đô và cảm thấy ngột ngạt, bạn có thể bắt xe buýt về lại chùa Thầy để thư giãn. Đây sẽ là nơi lý tưởng để mọi người quên đi mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống.

số ba. khoe khoang Vẻ đẹp Tượng đài, Danh lam thắng cảnh, Mô hình 3 (Tiêu chuẩn)

Nói đến những di tích lâu đời và rêu phong nhất trong lịch sử Việt Nam, không thể bỏ qua Thành nhà Hồ. Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đến với Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, ai cũng sẽ ngỡ ngàng trước sự hoàn chỉnh của di tích lịch sử hàng thế kỷ. Vẻ đẹp của di tích nằm ở lớp rêu phong, sự bền bỉ, kiên cường trước sự khắc nghiệt của chiến tranh, thời gian và mưa gió. Các cửa ra vào được thiết kế theo kiểu cửa vòm cuốn và thành xây bằng những tảng đá lớn. Những tấm đá nặng này có thể giữ chắc chắn mà không cần chất kết dính. Con hào ngày nay không còn rõ nữa, nhưng nó có thể được nhìn thấy qua những vách đá dài nối các cổng thành. Ngày nay, La Thành là một vùng đất cao như con đê, bên ngoài dốc hơn và bên trong hiền hòa hơn. Đây là bức tường thành tự nhiên bảo vệ lâu đài khỏi lũ lụt và các cuộc tấn công từ bên ngoài. Vị trí của pháo đài có ý nghĩa chiến lược vì pháo đài được bao quanh bởi địa hình hiểm trở như sông và núi. Hiện nay, khuôn viên Thành cổ được trồng thêm nhiều thảm cỏ, cây xanh, cây cảnh để không gian trở nên xanh mát hơn. Trong thành còn có một bàn thờ Namjoo, được chia thành ba tầng từ thấp đến cao bằng một phiến đá hình tròn và được cấu tạo bởi một hình tròn nhỏ.

Tham quan Thành Nhà Hồ giống như tìm hiểu về những trầm tích văn hóa từ lịch sử dựng nước và giữ nước. Vẻ đẹp của thành phố sẽ tồn tại mãi mãi.

——Chấm dứt—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ve-dep-cua-mot-di-tich-hoac-danh-lam-thang-canh-68828n.aspx
Ngoài những bài văn tả cảnh đẹp di tích, danh lam thắng cảnh trên đây để rèn luyện kĩ năng làm bài văn tả cảnh đẹp của mình, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Mô tả cảnh đường phố vào giờ cao điểm, Mô tả một ngày đông lạnh giá với mưa phùn, Tả cảnh biển vào một ngày hè rực rỡTả cảnh nhộn nhịp trên công trường.

Xem thêm thông tin Tả vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh

Tả vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh

Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều di tích, danh thắng với phong cảnh vô cùng đẹp. Tham khảo những bài văn tả cảnh đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh dưới đây, các em sẽ biết thêm về những di tích, danh lam thắng cảnh đẹp của nước ta. Hãy tham khảo chúng để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.
Chủ đề: Khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Tả vẻ đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh
I. Dàn ý Khoe khoang vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh (Tiêu chuẩn)
1. Mở bài:
Hãy giới thiệu ngắn gọn về di tích, danh lam thắng cảnh mà em định miêu tả.
2. Thân bài:
một. Nêu ngắn gọn vị trí của di tích và danh lam thắng cảnh.
– Di tích, danh lam thắng cảnh nằm ở đâu, thuộc xã, huyện, tỉnh nào?– Khái quát về lịch sử, nguồn gốc của di tích, danh lam thắng cảnh.
b. Tả cụ thể cảnh vật, khung cảnh của di tích, danh lam thắng cảnh.
– Tả không gian di tích, danh lam thắng cảnh từ ngoài vào trong.– Tả những chi tiết nổi bật của di tích, danh thắng như các hạng mục chính, các con đường, các điểm tham quan.– Tả cảnh vật ở khu di tích, danh lam thắng cảnh như tượng, bia, hang động, sông, núi, …
c. Mô tả các hoạt động tham quan, du lịch, tham quan đang diễn ra tại di tích, danh lam thắng cảnh.
– Các di tích, danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch không?– Các hoạt động trải nghiệm hay dịch vụ du lịch ở đây như thế nào?– Cảm nhận của du khách về di tích, danh lam thắng cảnh?
3. Kết luận:
Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về một tượng đài hoặc một danh lam thắng cảnh
II. Bài văn mẫu Khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh
Đầu tiên. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 1 (Chuẩn)
Vừa qua, tôi có dịp tham gia hoạt động “Trải nghiệm cội nguồn – ATK Thủ đô gió ngàn” tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK. Tôi được đến thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi ghi dấu cuộc đời và hoạt động cách mạng của Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Di tích lịch sử ATK hay còn gọi là An toàn khu Định Hóa, An toàn khu Trung tâm, thuộc địa phận nhiều xã của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với diện tích được quy hoạch bảo tồn rộng trên 5200 km vuông. Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tiên trong chuỗi các điểm trong Khu di tích ATK. Nhà lưu niệm nằm trên đỉnh đèo De, khi đi từ chân dốc lên đèo sẽ bắt gặp ngay vẻ đẹp đồ sộ của công trình trang nghiêm với lối kiến ​​trúc cổ truyền thống. Dưới chân đèo là nhà bảo tàng hiện vật Bác đã sử dụng trong thời gian công tác tại đây. Ngay bên phải bảo tàng là lối đi với hàng trăm bậc thang cao chia thành nhiều đoạn khác nhau dẫn lên nhà lưu niệm. Nổi bật giữa đồi xanh là những mái ngói đỏ, hệ thống khuôn viên xanh mát, con đường xung quanh như một đóa sen nở. Đặc biệt có 79 cây lâu năm, tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác. Bên phải nhà lưu niệm là lầu chuông, bên trái là lầu khánh. Mỗi khi có đoàn khách đến thăm, chuông và mõ sẽ được rung lên từng hồi. Bên trong nhà lưu niệm có tượng Bác Hồ bằng đồng cao 99 mét, cùng các câu đối và bức hoành phi bằng gỗ sơn son thếp vàng. Tất cả tạo nên một không gian tôn nghiêm và sang trọng. Vẻ đẹp của nơi đây được tạo nên bởi không gian xanh mát, nhiều cây xanh. Mỗi cây được trồng trong khuôn viên đều được gắn tên và người trồng. Sự thanh bình, tĩnh lặng và trang nghiêm nơi đây đã thu hút du khách thập phương tìm về để tìm hiểu lịch sử và tỏ lòng thành kính với Bác.
Điều làm tôi ấn tượng về Nhà tưởng niệm là xanh – sạch – đẹp. Có thể nói đây là chốn linh thiêng của hồn sông núi, mỗi chuyến hành hương về đây là để trở về cội nguồn dân tộc.
2. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 2 (Chuẩn)
Nằm ngay cạnh Đại lộ Thăng Long, ngoại thành Hà Nội có một ngôi chùa cổ, đó là chùa Thầy.
Chùa Thầy tọa lạc trên núi Thầy, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ngôi chùa có phong cảnh hữu tình, vẻ đẹp cổ kính khiến người bước vào đây như được quay ngược lại thời xa xưa. Toàn bộ ngôi chùa giống như một con rồng nằm tựa lưng vào núi, đầu hướng ra hồ. Trước sân chùa chính là hồ Long Trì, một hồ nước rộng trong xanh in bóng núi. Trong lòng hồ có Thủy Đình đình như ngọc rồng ngậm trong miệng. Hai bên hồ có hai cây cầu nhỏ cột gỗ lợp ngói đỏ, giống như hai chiếc râu rồng. Kiến trúc chính của chùa được chia làm ba: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Trong mỗi chùa đều có đầy đủ bệ tượng cổ trang trang nghiêm, sơn son thếp vàng, hương hoa thơm ngát. Đến thăm chùa Thầy, mọi người sẽ được trải nghiệm leo núi. Ban đầu, cầu thang rộng và nhẹ nhàng, dần dần cầu thang trở nên ngắn và dốc hơn. Phía trên đỉnh chùa Thầy có rất nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như động Cốc Cô, chùa Một Mái,… và đặc biệt là đỉnh núi Thầy. Từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn cảnh dưới chân núi. Một bên là cánh đồng rộng bằng phẳng, một bên là mái tôn xanh đỏ chen chúc nhau. Điều làm tôi ấn tượng nhất khi đến chùa Thầy là không gian xanh mát, trong lành, yên tĩnh.
Các bạn ở thủ đô nếu cảm thấy ngột ngạt có thể bắt xe về lại chùa Thầy để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng để mọi người quên đi mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống.
3. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 3 (Tiêu chuẩn)
Nhắc đến những di tích lịch sử lâu đời và rêu phong nhất trong lịch sử Việt Nam không thể không nhắc đến Thành nhà Hồ. Thành Nhà Hồ là quần thể di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.
Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, khi đến đây ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự nguyên vẹn của một di tích lịch sử đã trải qua nhiều thế kỷ. Vẻ đẹp của di tích nằm ở những lớp rêu phong, sự bền bỉ, kiên cường trước sự khắc nghiệt của chiến tranh, thời gian và mưa gió. Cổng được thiết kế theo kiểu vòm cuốn, thành được làm bằng những tảng đá lớn. Những tấm đá nặng như vậy có thể được ghép lại với nhau một cách chắc chắn mà không cần bất kỳ chất kết dính nào. Con hào ngày nay không còn rõ nữa, nhưng có thể nhìn thấy qua những hàng dài mỏm đá nối các cổng thành. La Thành ngày nay là một dải đất cao như mặt đê, bên ngoài dốc, bên trong càng thoai thoải. Đây là bức tường thành tự nhiên bảo vệ thành khỏi lũ lụt và các cuộc tấn công từ bên ngoài. Xung quanh thành là những địa hình hiểm trở như sông, núi, có thể nói vị trí của thành có ý nghĩa chiến lược rất lớn. Hiện tại, trong khuôn viên của thành đã trồng thêm các thảm cỏ, cây xanh, cây cảnh giúp không gian trở nên xanh mát hơn. Bên trong thành còn có bàn thờ Nam Giao, được xây bằng phiến đá hình tròn chia thành ba tầng từ thấp đến cao, có những hình tròn nhỏ hơn.
Tham quan Thành Nhà Hồ như tìm hiểu những trầm tích văn hóa trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vẻ đẹp của thành phố sẽ tồn tại mãi mãi.
—————–KẾT THÚC—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ve-dep-cua-mot-di-tich-hoac-danh-lam-thang-canh-68828n.aspx Để rèn luyện kĩ năng làm bài văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả cảnh đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh trên đây, các em không nên bỏ qua những bài văn đặc sắc khác như: Tả cảnh đường phố vào giờ cao điểm, Mô tả một ngày đông lạnh giá có mưa phùn, Tả cảnh biển những ngày hè rực rỡTả cảnh nhộn nhịp của một công trường.

#Tả #vẻ #đẹp #của #một #tích #hoặc #danh #lam #thắng #cảnh

Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều di tích, danh thắng với phong cảnh vô cùng đẹp. Tham khảo những bài văn tả cảnh đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh dưới đây, các em sẽ biết thêm về những di tích, danh lam thắng cảnh đẹp của nước ta. Hãy tham khảo chúng để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.
Chủ đề: Khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Tả vẻ đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh
I. Dàn ý Khoe khoang vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh (Tiêu chuẩn)
1. Mở bài:
Hãy giới thiệu ngắn gọn về di tích, danh lam thắng cảnh mà em định miêu tả.
2. Thân bài:
một. Nêu ngắn gọn vị trí của di tích và danh lam thắng cảnh.
– Di tích, danh lam thắng cảnh nằm ở đâu, thuộc xã, huyện, tỉnh nào?– Khái quát về lịch sử, nguồn gốc của di tích, danh lam thắng cảnh.
b. Tả cụ thể cảnh vật, khung cảnh của di tích, danh lam thắng cảnh.
– Tả không gian di tích, danh lam thắng cảnh từ ngoài vào trong.– Tả những chi tiết nổi bật của di tích, danh thắng như các hạng mục chính, các con đường, các điểm tham quan.– Tả cảnh vật ở khu di tích, danh lam thắng cảnh như tượng, bia, hang động, sông, núi, …
c. Mô tả các hoạt động tham quan, du lịch, tham quan đang diễn ra tại di tích, danh lam thắng cảnh.
– Các di tích, danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch không?– Các hoạt động trải nghiệm hay dịch vụ du lịch ở đây như thế nào?– Cảm nhận của du khách về di tích, danh lam thắng cảnh?
3. Kết luận:
Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về một tượng đài hoặc một danh lam thắng cảnh
II. Bài văn mẫu Khoe khoang vẻ đẹp của một tượng đài hoặc danh lam thắng cảnh
Đầu tiên. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 1 (Chuẩn)
Vừa qua, tôi có dịp tham gia hoạt động “Trải nghiệm cội nguồn – ATK Thủ đô gió ngàn” tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK. Tôi được đến thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi ghi dấu cuộc đời và hoạt động cách mạng của Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Di tích lịch sử ATK hay còn gọi là An toàn khu Định Hóa, An toàn khu Trung tâm, thuộc địa phận nhiều xã của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với diện tích được quy hoạch bảo tồn rộng trên 5200 km vuông. Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tiên trong chuỗi các điểm trong Khu di tích ATK. Nhà lưu niệm nằm trên đỉnh đèo De, khi đi từ chân dốc lên đèo sẽ bắt gặp ngay vẻ đẹp đồ sộ của công trình trang nghiêm với lối kiến ​​trúc cổ truyền thống. Dưới chân đèo là nhà bảo tàng hiện vật Bác đã sử dụng trong thời gian công tác tại đây. Ngay bên phải bảo tàng là lối đi với hàng trăm bậc thang cao chia thành nhiều đoạn khác nhau dẫn lên nhà lưu niệm. Nổi bật giữa đồi xanh là những mái ngói đỏ, hệ thống khuôn viên xanh mát, con đường xung quanh như một đóa sen nở. Đặc biệt có 79 cây lâu năm, tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác. Bên phải nhà lưu niệm là lầu chuông, bên trái là lầu khánh. Mỗi khi có đoàn khách đến thăm, chuông và mõ sẽ được rung lên từng hồi. Bên trong nhà lưu niệm có tượng Bác Hồ bằng đồng cao 99 mét, cùng các câu đối và bức hoành phi bằng gỗ sơn son thếp vàng. Tất cả tạo nên một không gian tôn nghiêm và sang trọng. Vẻ đẹp của nơi đây được tạo nên bởi không gian xanh mát, nhiều cây xanh. Mỗi cây được trồng trong khuôn viên đều được gắn tên và người trồng. Sự thanh bình, tĩnh lặng và trang nghiêm nơi đây đã thu hút du khách thập phương tìm về để tìm hiểu lịch sử và tỏ lòng thành kính với Bác.
Điều làm tôi ấn tượng về Nhà tưởng niệm là xanh – sạch – đẹp. Có thể nói đây là chốn linh thiêng của hồn sông núi, mỗi chuyến hành hương về đây là để trở về cội nguồn dân tộc.
2. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 2 (Chuẩn)
Nằm ngay cạnh Đại lộ Thăng Long, ngoại thành Hà Nội có một ngôi chùa cổ, đó là chùa Thầy.
Chùa Thầy tọa lạc trên núi Thầy, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ngôi chùa có phong cảnh hữu tình, vẻ đẹp cổ kính khiến người bước vào đây như được quay ngược lại thời xa xưa. Toàn bộ ngôi chùa giống như một con rồng nằm tựa lưng vào núi, đầu hướng ra hồ. Trước sân chùa chính là hồ Long Trì, một hồ nước rộng trong xanh in bóng núi. Trong lòng hồ có Thủy Đình đình như ngọc rồng ngậm trong miệng. Hai bên hồ có hai cây cầu nhỏ cột gỗ lợp ngói đỏ, giống như hai chiếc râu rồng. Kiến trúc chính của chùa được chia làm ba: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Trong mỗi chùa đều có đầy đủ bệ tượng cổ trang trang nghiêm, sơn son thếp vàng, hương hoa thơm ngát. Đến thăm chùa Thầy, mọi người sẽ được trải nghiệm leo núi. Ban đầu, cầu thang rộng và nhẹ nhàng, dần dần cầu thang trở nên ngắn và dốc hơn. Phía trên đỉnh chùa Thầy có rất nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như động Cốc Cô, chùa Một Mái,… và đặc biệt là đỉnh núi Thầy. Từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn cảnh dưới chân núi. Một bên là cánh đồng rộng bằng phẳng, một bên là mái tôn xanh đỏ chen chúc nhau. Điều làm tôi ấn tượng nhất khi đến chùa Thầy là không gian xanh mát, trong lành, yên tĩnh.
Các bạn ở thủ đô nếu cảm thấy ngột ngạt có thể bắt xe về lại chùa Thầy để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng để mọi người quên đi mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống.
3. Khoe khoang vẻ đẹp của di tích, danh lam thắng cảnh, mẫu 3 (Tiêu chuẩn)
Nhắc đến những di tích lịch sử lâu đời và rêu phong nhất trong lịch sử Việt Nam không thể không nhắc đến Thành nhà Hồ. Thành Nhà Hồ là quần thể di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.
Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, khi đến đây ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự nguyên vẹn của một di tích lịch sử đã trải qua nhiều thế kỷ. Vẻ đẹp của di tích nằm ở những lớp rêu phong, sự bền bỉ, kiên cường trước sự khắc nghiệt của chiến tranh, thời gian và mưa gió. Cổng được thiết kế theo kiểu vòm cuốn, thành được làm bằng những tảng đá lớn. Những tấm đá nặng như vậy có thể được ghép lại với nhau một cách chắc chắn mà không cần bất kỳ chất kết dính nào. Con hào ngày nay không còn rõ nữa, nhưng có thể nhìn thấy qua những hàng dài mỏm đá nối các cổng thành. La Thành ngày nay là một dải đất cao như mặt đê, bên ngoài dốc, bên trong càng thoai thoải. Đây là bức tường thành tự nhiên bảo vệ thành khỏi lũ lụt và các cuộc tấn công từ bên ngoài. Xung quanh thành là những địa hình hiểm trở như sông, núi, có thể nói vị trí của thành có ý nghĩa chiến lược rất lớn. Hiện tại, trong khuôn viên của thành đã trồng thêm các thảm cỏ, cây xanh, cây cảnh giúp không gian trở nên xanh mát hơn. Bên trong thành còn có bàn thờ Nam Giao, được xây bằng phiến đá hình tròn chia thành ba tầng từ thấp đến cao, có những hình tròn nhỏ hơn.
Tham quan Thành Nhà Hồ như tìm hiểu những trầm tích văn hóa trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vẻ đẹp của thành phố sẽ tồn tại mãi mãi.
—————–KẾT THÚC—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ve-dep-cua-mot-di-tich-hoac-danh-lam-thang-canh-68828n.aspx Để rèn luyện kĩ năng làm bài văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả cảnh đẹp của một di tích, danh lam thắng cảnh trên đây, các em không nên bỏ qua những bài văn đặc sắc khác như: Tả cảnh đường phố vào giờ cao điểm, Mô tả một ngày đông lạnh giá có mưa phùn, Tả cảnh biển những ngày hè rực rỡTả cảnh nhộn nhịp của một công trường.

#Tả #vẻ #đẹp #của #một #tích #hoặc #danh #lam #thắng #cảnh


#Tả #vẻ #đẹp #của #một #tích #hoặc #danh #lam #thắng #cảnh

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button