Tư Vấn

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp, tứ hành xung 12 con giáp

Theo phong thủy, trong 12 cung hoàng đạo sẽ có những cung hoàng đạo tương sinh với nhau mà lại có những con giáp vô cùng xung khắc với nhau. Từ ấy, người ta có những quan niệm mới về tam hợp, tứ xung nhưng mà xét theo vận mệnh của mỗi người. sau ấy Bộ 3 là gì?? Bộ tứ là gì?? Mời các độc giả bài Vik News sau đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Hình tam giác là gì? Tuổi tam hợp của 12 con giáp.

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong ấy, 12 con giáp được phân thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có đặc điểm tính cách giống nhau và liên can được gọi là tam hợp. Nhiều người quan niệm những con vật trong nhóm tam hợp sẽ cùng âm hoặc cùng dương, hay còn gọi là “tương sinh tương khắc” (tương sinh tương khắc). Các cung hoàng đạo trong mối quan hệ tay 3 thường có chung lý tưởng và ước muốn, sẽ giúp nhau tăng trưởng để đạt được thành công.

Ba cung hoàng đạo trong nhóm bộ 3 có khoảng cách 4 tuổi. Chính vì thế nhưng mà người xưa thường quan niệm trai gái hơn người khác 4 tuổi sẽ rất hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, thuận tiện trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mối quan hệ tam hợp trong 12 nhân tố sẽ được chia theo từng cặp như sau:

 • Bộ 3 Sở Cứu hỏa: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi tới Tuất Thổ.
 • Tam giác của Woody: 5 Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ từ khi Hợi thủy tới Mão rồi tới Mùi Thổ.
 • Cục nước Tam giác: Tuổi Thân, Tý và Thìn (cùng âm) và sẽ từ khi Tham Kim tới Tý Thủy rồi tới Thìn Thổ.
 • Tam giác kim khí: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ từ khi Tỵ Hỏa tới Quý Dậu Kim rồi tới Quý Sửu.

Đặc điểm của từng nhóm bộ 3 như sau:

Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm sự bền chí.

Những người thuộc bộ 3 này thường rất bền chí, có ý thức đấu tranh, cố gắng cao để đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Những người thuộc bộ 3 này thường “làm nhiều hơn nói” và có tính cách tỷ mỉ, luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác. Đặc trưng, tuổi Tý là những người sáng dạ, nhanh nhảu mà đôi lúc lại ko đủ tự tin để 1 mình đương đầu với gian truân, nguy nan. Để đương đầu với những điều này, tuổi Tý yêu cầu người tuổi Thìn phải có lòng can đảm và cố gắng cao. Tuy nhiên, tuổi Thìn thường thiếu tính sáng hình thành cần có con mắt tinh tường của tuổi Thân và tuổi Tý. Ngoài ra, tuổi Thân được tiếp thêm sức mạnh từ sự năng động của tuổi Thìn và trí não của tuổi Tý.

Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức.

Người tuổi con rắn, con dậu và con bò là của những người thích hình dung và nghĩ về những điều gì ấy xa vời. Những người thuộc nhóm bộ 3 này thường có phong cách mạnh bạo, cố gắng cao, 1 lúc đã đặt chỉ tiêu thì sẽ nỗ lực xúc tiến bản thân tới cùng. Người tuổi Sửu thường là những người khá thật thà, thiệt thà và có bổn phận mà lại cần sự nhanh nhảu của người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu. Ngược lại, sự ngay thẳng và khó kềm chế xúc cảm của mình của người tuổi Dậu sẽ được sự dịu dàng và điềm đạm của người tuổi Sửu cung cấp.

Nhóm 3 tuổi Dần, Ngọ và Tuất: Nhóm độc lập

Những người thuộc nhóm bộ 3 này là những người khá độc lập, họ yêu tự do, thích thí điểm và khám phá mọi thứ bao quanh. Người tuổi Ngọ thường dễ xúc động, thông minh, có nhiều ý nghĩ phong phú, mà họ cần sự quả quyết và mạnh bạo của tuổi Dần, sự tỉnh ngủ và khôn ngoan của tuổi Tuất để khắc phục công tác. Trong lúc ấy, tính cách bốc lửa của con Hổ cần sự ngọt ngào và tốt bụng của con Chó để tĩnh tâm lại.

Nhóm 3 tuổi lợn, thỏ, dê: Nhóm ngoại giao

Những người thuộc nhóm bộ 3 này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách cư xử khôn khéo với những người bao quanh. Ngoài ra, họ sẽ luôn chuẩn bị lắng tai, thông cảm và hỗ trợ những người gặp trắc trở. Những người sinh 5 Hợi thường rất siêng năng, cần mẫn, không những thế họ cần sự nhanh nhảu và tinh tế của Mão mới có thể thành công. Thay vào ấy, tuổi Mùi và tuổi Mão phải học đức tính siêng năng của người tuổi Hợi.

Bộ tứ là gì? 4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Bộ tứ là gì? 4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 con giáp, những con giáp thường khe khắt hay áp bức lẫn nhau trong các góc cạnh của cuộc sống sẽ được xếp vào nhóm ngũ hành tương khắc. Mọi người sẽ hợp nhất các tuổi hợp với ngũ hành như sau:

 • HanhMoc: Hổ và Thỏ.
 • Hàn Kim: Tuổi con khỉ và con dậu.
 • Hanh Thuy: Kỷ nguyên của lợn và chuột.
 • nhân tố lửa: Tuổi con rắn và con ngựa
 • Hành tinh Trái đất: Tuổi Thìn, Chó, Sửu, Dê.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Thành ra, những con giáp thuộc cung hoàng đạo xung khắc thường được phân thành từng cặp thành các nhóm sau:

 • Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
 • Nhóm 2: Tuổi Giáp Thìn, Kỷ Sửu, Mùi (Thìn gặp Chó, Sửu gặp Mùi). Đặc trưng, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi, ko xung với lực.
 • Nhóm 3: Tuổi Tý gặp Ngọ, Mão gặp Dậu (Tý gặp Ngọ, Mão gặp Dậu). Đặc trưng, tuổi Tý liên kết với tuổi Mão hay tuổi Dậu chỉ xung khắc chứ ko phản công dụng mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét tới nhóm 4 nhân tố có hại sau:

 • Tuổi Mùi và Giáp Dần: Không tương hợp và dễ gặp nhiều không may.
 • Tuổi con ngựa và con bò: Sẽ có rất nhiều điều không may.
 • Tuổi con hổ và con rắn: Mối quan hệ của 2 5 này thật ngắn ngủi.
 • Tuổi con khỉ và con lợn: Hai tuổi này tính cách trái ngược nhau.
 • Tuổi Mão và Thìn: Nếu họ cách nhau 2 tuổi, việc gặp nhau thường xuyên sẽ chỉ làm gia tăng vấn đề.
 • Tuổi Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá không giống nhau về đường công danh sự nghiệp, sẽ cản trở công tác làm ăn và công danh của nhau.

Trên đây là những thông tin về các tuổi tam hợp, tứ quý của 12 con giáp nhưng mà Vik News muốn san sẻ tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên là có lợi đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Vik News để cập nhật nhiều thông tin có lợi. Xin cảm ơn quý người mua đã ân cần theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Cách cúng sao giải hạn 5 2021: Văn khấn, linh bài, lễ phẩm, thì giờ, vị trí.
 • Sao Thái Bạch là sao? Cách cúng sao Thái Bạch để hóa giải vận hạn 2021
 • Sao Kế Đô là sao? Cách cúng sao Kế Đô sao cho đại hạn 5 2021
 • Sao La Hầu là gì? Cách Thờ Sao La Hán Để Gicửa ải Hạn Cho Nam Nữ 2021
 • Thuật ngữ 3 tai là gì? 5 2021, bạn sẽ tam tai vào thời khắc nào?

Xem thêm thông tin Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp, tứ hành xung 12 con giáp

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp, tứ hành xung 12 con giáp

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Theo phong thủy, trong 12 con giáp sẽ có những con giáp có bản mệnh hợp nhau mà lại có những con giáp vô cùng xung khắc với nhau. Từ ấy, người ta mới có những quan niệm về tam hợp và tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi người. Vậy tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Hãy đọc bài viết sau đây của Vik News để mày mò rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong ấy, 12 con giáp được phân thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách đồng nhất, liên can đến nhau được gọi là tam hợp. Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái đồng nhất thường tìm tới nhau). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng hỗ trợ nhau tăng trưởng để đạt được thành công.
Ba con giáp trong 1 nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 5. Chính vì điều này nhưng mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận tiện trong cuộc sống và sự nghiệp.
Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:
Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Dần Mộc đến Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Hợi Thủy đến Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Thâm Kim đến Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Tỵ Hỏa đến Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.
Những đặc biệt của từng nhóm tam hợp như sau:
Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm bền chí
Những người thuộc nhóm tam hợp này thường là những người rất bền chí, có ý thức tranh đấu và có sự cố gắng cao để đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường “làm nhiều hơn nói” và có tính cách tốt bụng, luôn chuẩn bị hỗ trợ người khác. Trong ấy, tuổi Tý là những người sáng dạ và nhanh nhảu mà đôi lúc lại ko đủ tự tin để đương đầu 1 mình với những gian truân, nguy nan. Để đương đầu với những điều này thì tuổi Tý yêu cầu phải có sự can đảm và quả quyết của tuổi Thìn. Tuy nhiên, tuổi Thìn thường thiếu sáng hình thành cần tới những đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Kế bên ấy, tuổi Thân lại thu được thêm sức mạnh bởi sự năng động của tuổi Thìn và sự minh mẫn của tuổi Tý.
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là của những người thích hình dung và hay suy tư về điều gì ấy xa vời. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường có phong cách mạnh bạo, sự cương quyết cao, 1 lúc họ đã đặt ra chỉ tiêu thì sẽ nỗ lực quyết tâm đến cùng. Tuổi Sửu thường là những người khá thiệt thà, thật thà và có bổn phận mà lại cần tới sự nhanh nhảu của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và khó kềm chế xúc cảm của tuổi Dậu sẽ được cung cấp bởi sự quan tâm và điềm tĩnh của tuổi Sửu.
Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập
Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ bao quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, thông minh, có nhiều ý nghĩ phong phú mà lại cần tới sự quả quyết và mạnh bạo của tuổi Dần, sự tỉnh ngủ và minh mẫn của tuổi Tuất để khắc phục công tác. Trong lúc ấy, tính cách hot nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhõm và quan tâm của tuổi Tuất để làm dịu đi.
Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao
Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách xử sự khôn khéo với mọi người bao quanh. Kế bên ấy, họ cũng sẽ luôn chuẩn bị lắng tai, thông cảm và hỗ trợ những người đang gặp trắc trở. Những người tuổi Hợi thường rất cần cù và siêng năng mà lại cần tới sự nhanh nhảu và tinh tế của tuổi Mão để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính siêng năng của tuổi Hợi.

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung 12 con giáp

Trong 12 con giáp, những con giáp hay khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong các bình diện cuộc sống sẽ được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta sẽ quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:
Hành Mộc: Tuổi Dần và Mão.
Hành Kim: Tuổi Thân và Dậu.
Hành Thủy: Tuổi Hợi và Tý.
Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và Ngọ
Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
Theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:
Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong ấy, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ ko khắc mạnh.
Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong ấy, tuổi Tý liên kết với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ ko khắc chế mạnh.
Kế bên ấy, các bạn cũng cần xem xét các nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây:
Tuổi Mùi và Tỵ: Không hòa hợp và dễ gặp nhiều không may.
Tuổi Ngọ và Sửu: Sẽ gặp phải nhiều điều rủi ro mắn.
Tuổi Dần và Tỵ: Mối quan hệ của 2 tuổi này ko bền lâu.
Tuổi Thân và Hợi: Hai tuổi này có tính cách đối chọi nhau.
Tuổi Mão và Thìn: Hai tuổi này nhưng mà hay gặp nhau thì chỉ thêm phiền muộn.
Tuổi Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá khắc nhau về đường sự nghiệp, sẽ cản trở trục đường làm ăn và công danh của nhau.
Trên đây là những thông tin về tuổi tam hợp và tứ hành xung của 12 con giáp nhưng mà Vik News muốn san sẻ tới bạn. Hy vọng, những thông tin mới rồi là có lợi đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Vik News để cập nhật nhiều thông tin có lợi bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:
Cách cúng sao giải hạn 2021: Bài văn khấn, linh bài, lễ phẩm, thì giờ và vị trí
Sao Thái Bạch là gì? Cách cúng sao Thái Bạch hóa giải hạn 5 2021
Sao Kế Đô là gì? Cách cúng sao Kế Đô giải hạn 2021
Sao La Hầu là gì? Cách cúng sao La Hầu giải hạn cho nam, nữ 2021
Hạn tam tai là gì? 5 2021 tuổi nào bị tam tai?

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tam #hợp #là #gì #Tuổi #tam #hợp #tứ #hành #xung #con #giáp

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp, tứ hành xung 12 con giáp

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Theo phong thủy, trong 12 con giáp sẽ có những con giáp có bản mệnh hợp nhau mà lại có những con giáp vô cùng xung khắc với nhau. Từ ấy, người ta mới có những quan niệm về tam hợp và tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi người. Vậy tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Hãy đọc bài viết sau đây của Vik News để mày mò rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong ấy, 12 con giáp được phân thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách đồng nhất, liên can đến nhau được gọi là tam hợp. Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái đồng nhất thường tìm tới nhau). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng hỗ trợ nhau tăng trưởng để đạt được thành công.
Ba con giáp trong 1 nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 5. Chính vì điều này nhưng mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận tiện trong cuộc sống và sự nghiệp.
Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:
Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Dần Mộc đến Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Hợi Thủy đến Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Thâm Kim đến Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Tỵ Hỏa đến Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.
Những đặc biệt của từng nhóm tam hợp như sau:
Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm bền chí
Những người thuộc nhóm tam hợp này thường là những người rất bền chí, có ý thức tranh đấu và có sự cố gắng cao để đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường “làm nhiều hơn nói” và có tính cách tốt bụng, luôn chuẩn bị hỗ trợ người khác. Trong ấy, tuổi Tý là những người sáng dạ và nhanh nhảu mà đôi lúc lại ko đủ tự tin để đương đầu 1 mình với những gian truân, nguy nan. Để đương đầu với những điều này thì tuổi Tý yêu cầu phải có sự can đảm và quả quyết của tuổi Thìn. Tuy nhiên, tuổi Thìn thường thiếu sáng hình thành cần tới những đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Kế bên ấy, tuổi Thân lại thu được thêm sức mạnh bởi sự năng động của tuổi Thìn và sự minh mẫn của tuổi Tý.
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức
Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là của những người thích hình dung và hay suy tư về điều gì ấy xa vời. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường có phong cách mạnh bạo, sự cương quyết cao, 1 lúc họ đã đặt ra chỉ tiêu thì sẽ nỗ lực quyết tâm đến cùng. Tuổi Sửu thường là những người khá thiệt thà, thật thà và có bổn phận mà lại cần tới sự nhanh nhảu của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và khó kềm chế xúc cảm của tuổi Dậu sẽ được cung cấp bởi sự quan tâm và điềm tĩnh của tuổi Sửu.
Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập
Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ bao quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, thông minh, có nhiều ý nghĩ phong phú mà lại cần tới sự quả quyết và mạnh bạo của tuổi Dần, sự tỉnh ngủ và minh mẫn của tuổi Tuất để khắc phục công tác. Trong lúc ấy, tính cách hot nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhõm và quan tâm của tuổi Tuất để làm dịu đi.
Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao
Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách xử sự khôn khéo với mọi người bao quanh. Kế bên ấy, họ cũng sẽ luôn chuẩn bị lắng tai, thông cảm và hỗ trợ những người đang gặp trắc trở. Những người tuổi Hợi thường rất cần cù và siêng năng mà lại cần tới sự nhanh nhảu và tinh tế của tuổi Mão để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính siêng năng của tuổi Hợi.

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung 12 con giáp

Trong 12 con giáp, những con giáp hay khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong các bình diện cuộc sống sẽ được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta sẽ quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:
Hành Mộc: Tuổi Dần và Mão.
Hành Kim: Tuổi Thân và Dậu.
Hành Thủy: Tuổi Hợi và Tý.
Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và Ngọ
Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
Theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:
Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong ấy, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ ko khắc mạnh.
Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong ấy, tuổi Tý liên kết với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ ko khắc chế mạnh.
Kế bên ấy, các bạn cũng cần xem xét các nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây:
Tuổi Mùi và Tỵ: Không hòa hợp và dễ gặp nhiều không may.
Tuổi Ngọ và Sửu: Sẽ gặp phải nhiều điều rủi ro mắn.
Tuổi Dần và Tỵ: Mối quan hệ của 2 tuổi này ko bền lâu.
Tuổi Thân và Hợi: Hai tuổi này có tính cách đối chọi nhau.
Tuổi Mão và Thìn: Hai tuổi này nhưng mà hay gặp nhau thì chỉ thêm phiền muộn.
Tuổi Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá khắc nhau về đường sự nghiệp, sẽ cản trở trục đường làm ăn và công danh của nhau.
Trên đây là những thông tin về tuổi tam hợp và tứ hành xung của 12 con giáp nhưng mà Vik News muốn san sẻ tới bạn. Hy vọng, những thông tin mới rồi là có lợi đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Vik News để cập nhật nhiều thông tin có lợi bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:
Cách cúng sao giải hạn 2021: Bài văn khấn, linh bài, lễ phẩm, thì giờ và vị trí
Sao Thái Bạch là gì? Cách cúng sao Thái Bạch hóa giải hạn 5 2021
Sao Kế Đô là gì? Cách cúng sao Kế Đô giải hạn 2021
Sao La Hầu là gì? Cách cúng sao La Hầu giải hạn cho nam, nữ 2021
Hạn tam tai là gì? 5 2021 tuổi nào bị tam tai?

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tam #hợp #là #gì #Tuổi #tam #hợp #tứ #hành #xung #con #giáp


#Tam #hợp #là #gì #Tuổi #tam #hợp #tứ #hành #xung #con #giáp

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button