Giáo Dục

Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn về anh, chị, em của em (32 mẫu)

Hôm nay Vik News sẽ cung cấp một bài viết. Văn mẫu lớp 2: Viết đoạn văn kể về anh, chị, em (hoặc anh, chị, em họ)..

Viết đoạn văn kể về anh, chị, em.

Viết đoạn văn kể về anh, chị, em.

Mong rằng dàn ý dưới đây và 32 bài văn mẫu sẽ mang đến cho các em học sinh sinh viên nhiều ý tưởng hơn khi hoàn thành bài luận văn của mình.

Đề bài: Viết ba hoặc bốn câu kể về anh, chị (hoặc anh, chị, em họ) của em.

Viết dàn ý cho anh chị em năm hai của bạn.

  • Tên anh / chị / em của bạn là gì? Biệt danh hay biệt danh ở nhà của bạn là gì?
  • Anh / chị / em của bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Bạn học lơp mây? Học ở trường nào?
  • Điều gì đặc biệt về ngoại hình / tính cách / sở thích của bạn?
  • Anh / chị / em của bạn đã quan tâm, vui chơi và hướng dẫn bạn như thế nào?
  • Tình yêu của tôi dành cho anh / chị / em / em trai của tôi?

Đoạn văn về anh, chị, em của tôi

kể cho tôi nghe về anh trai tôi

Đoạn văn mẫu số 1

Em trai tôi tên là Bu Yi Min Tuan. Tôi sẽ quay một tuần sau. Cô ấy trông thật nhỏ nhắn và dễ thương. Da trắng hồng, mềm mịn, thơm mùi sữa mẹ. Đôi mắt đen của anh ta tròn xoe như một chú cún con. Mỗi ngày đi học về, tôi chạy đến nhà và hôn em ngay để em không nhớ má. Tôi mong Tuấn mau lớn để có thể đến trường và vui chơi cùng các bạn.

Đoạn văn mẫu số 2

Em trai tôi năm nay mới 3 tuổi. Tôi tên là Nguyễn Đức Anh. Ở nhà, mọi người thường gọi tôi là Jack. Đó là một cái tên rất dễ thương. MAT là một cậu bé đáng yêu nhưng nghịch ngợm. Mit thích đá bóng và xem phim hoạt hình. Khi rảnh rỗi, anh dạy Jack đọc các chữ cái và số. Tôi chân thành mong em trai tôi luôn mạnh khỏe và thịnh vượng.

Đoạn văn mẫu số 3

Bé Gao là em trai của tôi. Bé tên là Quang Hải. Năm nay bé được ba tuổi. thân hình mũm mĩm. Gạo là một đứa trẻ hiếu động. Bé yêu bóng đá. Cuối tuần, tôi thường chơi với con ở nhà. Tôi yêu em trai nhỏ của tôi rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 4

Mini là em trai của tôi. Năm nay bé được hai tuổi. Minho khá nhỏ. Trẻ sơ sinh rất hiếu động. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đi chơi với Minho. Tôi cũng dạy trẻ em cách nói. Tôi mong bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

câu chuyện về em gái tôi

Đoạn văn mẫu số 1

Em gái tên là Thúy Liễu, năm nay vừa tròn 6 tuổi. Nó có ngoại hình rất dễ thương với má lúm đồng tiền khi cười. Liễu rất cẩn thận và ngoan ngoãn, luôn vâng lời thầy cô và bố mẹ. Hàng ngày tôi và Liễu cùng nhau đi học rồi cùng nhau về nhà. Hãy luôn bên cạnh và yêu thương nhau như hình với bóng.

Đoạn văn mẫu số 2

Bé May là em gái nhỏ của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Hà An. Đứa bé được một tuổi. Mây là một cô gái rất đáng yêu. miệng đẹp. trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Cả nhà yêu bé. Khi đi học về, tôi thường đi chơi với May. Tôi yêu em gái nhỏ của tôi rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Lừa dối là em gái nhỏ của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Thu Hà. Đứa bé được một tuổi. Sóc Nhí là một cô bé rất dễ thương. miệng đẹp. trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Tôi mến bạn.

Đoạn văn mẫu số 4

Trong gia đình tôi, bé Guai là người tôi yêu thích nhất. Năm nay bé được ba tuổi. hình dạng nhỏ. mặt tròn. trắng hồng. Quả ổi nghịch ngợm, vui nhộn. Chúc bé luôn khỏe mạnh.

kể cho tôi nghe về anh trai tôi

Đoạn văn mẫu số 1

Anh trai tôi tên là Hoàng. Anh ấy 13 tuổi. Dáng người rất tròn trịa. Tóc anh ấy đen như mực. Tính tình của Hoàng rất hiền. Cô bạn đang học lớp 9 trường THPT Cầu Giấy. Năm học vừa qua, cậu đã được nhận danh hiệu Học sinh xuất sắc của thành phố. Tôi yêu bạn rất nhiều và tôi tự hào về bạn.

Đoạn văn mẫu số 2

Anh trai tôi tên là Nguyễn Thế Minh, nhưng ở nhà chúng tôi thường gọi là Minh Tít. Anh chàng hiện đang theo học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy tự hào về gia đình của mình. Vào cuối mỗi tháng, Min-i đến gặp tôi và mang quà và bánh cho tôi. Sau đó anh ấy sẽ dạy tôi cách học và đưa tôi đi. Tôi rất thích Minho, vì vậy tôi mong anh ấy luôn đến nhà tôi chơi nhiều hơn.

Đoạn văn mẫu số 3

Anh trai tôi tên là Nguyễn Trung Hiếu. Năm nay anh 18 tuổi. Anh đang học Đại học Bách Khoa. Anh ấy rất đẹp trai và tài năng. Cuối tháng anh ấy về thăm nhà. Tôi sẽ chơi với bạn. Anh ấy cũng đã dạy cho tôi một bài học. tôi yêu bạn nhiều

Đoạn văn mẫu số 4

Người tôi yêu nhất trong gia đình là anh trai của tôi. Anh ấy tên là Hoàng Đức. Năm nay anh 16 tuổi. Anh ấy học rất giỏi, đặc biệt là môn toán. Tôi thường nhờ anh ấy dạy tôi. Tôi yêu em trai nhỏ của tôi rất nhiều.

về chị gái ruột của tôi

Đoạn văn mẫu số 1

Em gái tên là Nguyễn Thị Linh Chi năm nay 14 tuổi. Em hiện đang là học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Diễn. Cô ấy là một học sinh giỏi ở trường và có thể chơi piano rất tốt. Ngoài giờ học hàng ngày, em giúp mẹ việc nhà và dạy em trai học. Các bài toán cô dạy trở nên thực sự dễ hiểu. Tôi yêu Chi rất nhiều và mong muốn được dành thời gian cho Chi mỗi ngày.

Đoạn văn mẫu số 2

Em gái tôi tên là Quỳnh Mai, năm nay 19 tuổi. Hiện tại tôi đang học tại một trường đại học ở Sài Gòn. Cô có dáng người cao và thon gọn như người mẫu. Ai cũng khen cô xinh đẹp, tài năng và hiền lành. Cô ấy thích Mai đến nỗi bất cứ khi nào về nhà, cô ấy đều ôm cô ấy trước và mua quà cho cô ấy. Thương em nhiều và luôn cố gắng học giỏi như Mai nhé.

Đoạn văn mẫu số 3

Người tôi yêu nhất là chị gái của tôi. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay cô 16 tuổi. Em gái tôi rất đẹp. Tính cô ấy rất hiền. Linh cũng học rất giỏi. Cô ấy rất yêu tôi và bao dung cho tôi. Khi gặp khó khăn, tôi nhờ chị gái giúp đỡ. Tôi thực sự tự hào về bạn.

Đoạn văn mẫu số 4

Tôi yêu em gái nhỏ của tôi rất nhiều. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay cô mười hai tuổi. Cô bạn đang học lớp 6A1 trường THCS Nguyễn Du. Cô ấy rất xinh đẹp và ngoan ngoãn. Cô ấy thường đưa tôi đi và cho tôi những bài học. Tôi yêu bạn nhiều.

Đoạn văn về các anh, chị và em họ của tôi

Nói về anh em của họ.

Đoạn văn mẫu số 1

Bé Cún tên đi học là Minh Hiếu, em họ út của cô. Năm nay tôi vừa tròn 2 tuổi. Chú chó trông rất đáng yêu với khuôn mặt bầu bĩnh và đôi mắt to đen láy. Mỗi lần nhìn thấy tôi, anh ấy đều chạy đến và nói: “Chị ơi… Chang… Em yêu và thích chơi với con chó con của mình, nên chủ nhật nào em cũng về nhà và chăm sóc nó.

Đoạn văn mẫu số 2

Tuấn là con của Hà Hà, em gái của bố. Năm nay tôi tròn hai tuổi. Ở nhà, tôi tên là Bean. Bây giờ tôi đang tập nói. Giọng của Bean rất dễ thương mỗi khi anh ấy nói. Tôi yêu bạn rất nhiều Ben. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường sang nhà anh Hà chơi với Đậu.

Đoạn văn mẫu số 3

Min Hee-woo là con trai của dì Hi. Tên ở nhà của bé là Jack. Năm nay bé được ba tuổi. thân hình mũm mĩm. Khuôn mặt của bạn trông khá đẹp. Jack thích bóng đá. Thỉnh thoảng tôi đến đây chơi với con mà mê thịt quá.

Đoạn văn mẫu số 4

Tuấn Anh là con của dì Ngọc. Dì tôi là em gái của bố tôi. Ở nhà, Tuấn Anh tên là Khoai. Năm nay bé được hai tuổi. thân hình nhỏ nhắn. khuôn mặt khả ái. Khoai rất thích chơi với tôi. Thỉnh thoảng có một em bé đến nhà chúng tôi chơi. Tôi mến bạn.

Nói về em gái của họ.

Đoạn văn mẫu số 1

Trúc là con gái của anh họ chú Tuấn. Bé Trúc năm nay học mẫu giáo lớn ở một trường mầm non gần nhà. Trúc có làn da trắng đẹp và mái tóc đen xoăn tự nhiên. Cô ấy rất ngoan ngoãn và lễ phép và luôn chào đón cô ấy bằng vòng tay của mình bất cứ khi nào cô ấy nhìn thấy cô ấy. Trong tất cả những người em họ của tôi, người tôi yêu nhất là Trúc.

Đoạn văn mẫu số 2

Taorin là con gái của bác Hong, chị gái của mẹ tôi. Nhà Linh tên là May. Cô gắi dễ thương. Tôi có một khuôn mặt tròn và đôi má bầu bĩnh. Đôi mắt to đen láy của anh ấy luôn nhìn tôi và mỉm cười. Da của Mây trắng hồng. Đôi môi đỏ mọng khiến cô nàng trông như một nàng công chúa nhỏ bước ra từ truyện cổ tích. Tôi yêu Thảo Linh rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Tường Vy là con gái của Hằng. Cô ấy là em gái của bố tôi. Vy 6 tuổi. Tôi là con một trong gia đình. Nhưng tôi rất nghe lời. Bất cứ khi nào có thời gian, tôi đều giúp mẹ làm việc nhà. Thỉnh thoảng tôi đến nhà V chơi. Tôi thường giảng bài cho chính mình. Vy rất thông minh. Tôi yêu bạn nhiều.

Đoạn văn mẫu số 4

Nguyên Hà là con gái của chú Sơn. Hà sẽ tròn năm tuổi trong năm nay. Đứa trẻ đang học mẫu giáo. Ở nhà, Hà tên là Bông. em yêu ha thật dễ thương Mỗi lần tôi đến chơi, cô ấy đều chạy đến ôm chầm lấy tôi. Thỉnh thoảng tôi ra ngoài chơi với con. Tôi yêu trẻ sơ sinh rất nhiều.

kể cho tôi nghe về anh họ của bạn

Đoạn văn mẫu số 1

Anh trai đó là anh họ lớn nhất của tôi. Anh năm nay đang học năm cuối đại học tại Hà Nội. Anh ấy cao và khỏe mạnh vì anh ấy rất thích thể thao. Chính anh ấy là người đã dạy tôi bóng đá và khiến môn thể thao này trở nên tuyệt vời như vậy. Tôi rất yêu anh ấy và coi anh ấy là thần tượng của mình.

Đoạn văn mẫu số 2

Lâm là con trai lớn của dì hiện đang học đại học ở Sài Gòn. Anh ấy là một người mà tôi rất yêu quý và kính trọng. Anh ấy không chỉ hiền lành, tốt bụng mà còn rất chăm chỉ. Ngoài giờ học, anh đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Với mục tiêu học tập chăm chỉ mỗi ngày, Mr. Nghĩ đến Lâm.

Đoạn văn mẫu số 3

Anh Hùng là con của bác Hồng. Năm nay anh 18 tuổi. Anh chàng hiện đang theo học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. Tôi thường nhờ anh ấy giảng bài cho tôi. Hai anh em thân nhau lắm. Tôi yêu bạn nhiều.

Đoạn văn mẫu số 4

Anh họ tôi tên là Min Hoàng. Năm nay anh 16 tuổi. Anh đang học trường THPT Hai Bà Trưng. Anh ấy học rất tốt. Anh ấy cũng vẽ rất tốt. Ước mơ của anh ấy là trở thành một họa sĩ. Tôi yêu bạn rất nhiều và tôi muốn bạn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

về anh họ của tôi

Đoạn văn mẫu số 1

Tuyết là con gái thứ hai của chú Hùng, năm nay 15 tuổi, đang học lớp 9 cùng trường với chị gái. Cô có mái tóc dài, đen óng ả và một thân hình cân đối. Cô Tuyết học rất giỏi và còn là hiệu trưởng của trường. Tôi và cô ấy rất thân và thường đi học cùng nhau. Anh Tuyết là tấm gương sáng để tôi noi theo.

Đoạn văn mẫu số 2

Min là con gái của chú Ngọc ở cạnh nhà tôi. Cô ấy rất xinh đẹp và được giáo dục tốt. Em năm nay 18 tuổi, đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Y Hà Nội. Họ mang theo đồ ăn nhẹ và đồ chơi nhỏ vào mỗi cuối tuần. Tối thứ bảy cô ấy cũng dạy tôi cách học. Min là một tấm gương mà tôi đang cố gắng noi theo. Bằng khen của cô ấy được treo trên tường. Em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để có thể ra Hà Nội học cùng trường đại học với các bạn.

Đoạn văn mẫu số 3

Bà Hà là con gái của bà Lan, em gái của mẹ bà. Năm nay cô 18 tuổi. Cô đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Không chỉ vậy, cô ấy học rất giỏi. Thỉnh thoảng tôi sang nhà chị gái chơi. Cô ấy thường kể chuyện cho tôi nghe. Tôi yêu bạn rất nhiều, ha.

Đoạn văn mẫu số 4

Tôi yêu Ngọc nhiều lắm. Cô là con gái của chú Lân. Chú tôi là em gái của mẹ tôi. Năm nay cô 18 tuổi. Cô đang là sinh viên Đại học Sư phạm. Ngọc rất thân thiện. Không chỉ vậy, cô ấy học rất giỏi. Tôi thường nhờ cô ấy giảng bài cho tôi. Tôi yêu Ngọc nhiều lắm.

Xem thêm thông tin Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn về anh, chị, em của em (32 mẫu)

Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn về anh, chị, em của em (32 mẫu)

Hôm nay, Vik News sẽ cung cấp các bài Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn kể về anh, chị, em (hoặc anh, chị, em họ) của em..
Viết đoạn văn kể về anh, chị, em của emHi vọng dàn ý và 32 bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều ý tưởng cho các em học sinh lớp 2 khi hoàn thành bài văn của mình.
Đề bài: Viết từ 3 đến 4 câu kể về anh, chị, em (hoặc anh, chị, em họ) của em.
Lập dàn ý về anh chị em học sinh lớp 2
Tên anh / chị / em của bạn là gì? Biệt hiệu hay biệt danh ở nhà là gì?
Anh / chị / em của bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Bạn học lớp mấy? Học ở trường nào?
Ngoại hình / tính cách / sở thích của anh / chị / em có gì đặc biệt và nổi bật?
Anh / chị / em của bạn đã chăm sóc, vui chơi và hướng dẫn bạn như thế nào?
Tình yêu của tôi dành cho anh / chị / em của tôi?
Đoạn văn về người anh, người chị, người em của tôi
Kể về em trai tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Em trai tôi tên là Bùi Minh Tuấn. Tuần sau con sẽ tròn một tuổi. Cô ấy trông thật nhỏ nhắn và dễ thương. Da trắng hồng, mềm mịn thơm mùi sữa mẹ. Đôi mắt đen của anh ấy tròn xoe như một chú cún con. Hôm nào đi học về là chạy vào nhà hôn má ngay kẻo lỡ. Tôi mong Tuấn mau lớn, để được cắp sách đến trường và vui chơi cùng bạn.
Đoạn văn mẫu số 2
Em trai tôi năm nay mới ba tuổi. Tôi tên là Nguyễn Đức Anh. Ở nhà, mọi người thường gọi tôi là Mít – một cái tên rất dễ thương. MAT là một cậu bé đáng yêu nhưng nghịch ngợm. Mit rất thích đá bóng và xem phim hoạt hình. Khi rảnh rỗi, tôi dạy Jack đọc các chữ cái hoặc số. Tôi rất mong em trai của tôi luôn khỏe mạnh và mau lớn.
Đoạn văn mẫu số 3
Bé Gao là em trai của tôi. Bé tên là Quang Hải. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Gạo là một đứa trẻ hiếu động. Bé rất thích đá bóng. Cuối tuần, tôi thường ở nhà chơi với con. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Minh là em trai tôi. Năm nay, bé được hai tuổi. Minh có dáng người nhỏ nhắn. Bé rất hiếu động. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường chơi với Minh. Tôi cũng dạy trẻ nói chuyện. Em mong anh Minh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
Nói về em gái của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị tôi tên là Thúy Liễu, năm nay vừa tròn sáu tuổi. Cô nàng có ngoại hình rất dễ thương với má lúm đồng tiền khi cười. Liễu rất chăm học, ngoan ngoãn, luôn vâng lời thầy cô và bố mẹ. Hàng ngày tôi và Liễu cùng nhau đi học rồi cùng nhau về nhà. Hãy luôn bên cạnh và yêu thương nhau như hình với bóng.
Đoạn văn mẫu số 2
Bé May là em gái của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Hà An. Em bé đã được một tuổi. Mây là một cô gái rất đáng yêu. Miệng xinh. Da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Mọi người trong gia đình đều yêu quý em bé. Khi đi học về, tôi thường chơi với May. Tôi yêu em gái tôi rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 3
Sóc Nhí là em gái của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Thu Hà. Em bé đã được một tuổi. Sóc Nhí là một cô bé rất dễ thương. Miệng xinh. Da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Anh yêu em.
Đoạn văn mẫu số 4
Trong gia đình, tôi yêu bé Guai nhất. Năm nay, bé được ba tuổi. Hình dáng nhỏ nhắn. Mặt tròn. Da trắng hồng. Ổi nghịch ngợm, vui tính. Tôi mong em bé sẽ luôn khỏe mạnh.
Kể về anh trai tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Anh trai tôi tên là Hoàng. Anh ấy mười ba tuổi. Hình dáng của anh ta rất tròn trịa. Tóc anh ấy đen tuyền. Tính tình của Hoàng rất điềm đạm. Nó đang học lớp 9 trường THPT Cầu Giấy. Năm học vừa qua, cậu đạt danh hiệu học sinh giỏi của thành phố. Tôi yêu bạn rất nhiều và tự hào về bạn.
Đoạn văn mẫu số 2
Anh trai tôi tên là Nguyễn Thế Minh, nhưng ở nhà thường gọi là Minh Tít. Anh chàng hiện đang theo học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh là niềm tự hào của gia đình. Cuối tháng nào Minh cũng đến thăm và mang quà bánh cho tôi. Sau đó anh ấy sẽ dạy tôi học và đưa tôi đi chơi. Mình thích Minh lắm, nên luôn mong bạn ở nhà chơi với mình nhiều hơn.
Đoạn văn mẫu số 3
Anh trai tôi tên là Nguyễn Trung Hiếu. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang học Đại học Bách Khoa. Anh ấy rất đẹp trai và tài năng. Cuối tháng anh về thăm nhà. Anh sẽ đưa em đi chơi. Anh ấy cũng dạy tôi những bài học. Em yêu anh Hiếu nhiều lắm.
Đoạn văn mẫu số 4
Trong gia đình, người tôi yêu nhất là anh trai. Anh ấy tên là Hoàng Đức. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh ấy học rất giỏi, đặc biệt là môn Toán. Tôi thường nhờ anh ấy dạy tôi. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.
Kể về chị gái ruột của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị gái tôi tên là Nguyễn Thị Linh Chi, năm nay mười bốn tuổi. Hiện đang là học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Diễn. Cô ấy là một học sinh giỏi của trường, và cô ấy có thể chơi piano rất tốt. Hàng ngày, ngoài giờ học, cô bé đều phụ giúp mẹ việc nhà và dạy em trai học bài. Các bài toán do cô dạy trở nên thực sự dễ hiểu. Ngày nào tôi cũng mong có thời gian ngồi chơi với Chi, vì tôi rất yêu em.
Đoạn văn mẫu số 2
Chị gái tôi tên là Quỳnh Mai, năm nay chị mười chín tuổi. Hiện đang học đại học tại Sài Gòn. Cô có dáng người cao, mảnh khảnh như người mẫu. Ai cũng khen cô xinh đẹp, tài năng, hiền lành. Mai thương tôi lắm, mỗi lần về quê, tôi đều ôm cô ấy trước, thậm chí còn mua quà cho tôi. Tôi rất yêu em và luôn phấn đấu để học giỏi như Mai.
Đoạn văn mẫu số 3
Người tôi yêu nhất là chị gái của tôi. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay, cô mười sáu tuổi. Em gái tôi rất đẹp. Tính cô ấy rất hiền. Linh cũng học rất giỏi. Cô ấy rất yêu và bao dung tôi. Khi gặp bài tập khó, em cũng nhờ chị gái giúp đỡ. Tôi rất tự hào về bạn.
Đoạn văn mẫu số 4
Tôi yêu em gái tôi rất nhiều. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay, cô mười hai tuổi. Cô bạn đang học lớp 6A1 trường THCS Nguyễn Du. Cô ấy rất xinh đẹp và ngoan ngoãn. Cô ấy thường xuyên đưa em đi chơi, dạy em những bài học. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn về anh, chị, em họ của tôi
Nói về anh trai của họ
Đoạn văn mẫu số 1
Bé Cún tên đi học là Minh Hiếu, là em họ út của cô. Năm nay tôi vừa tròn hai tuổi. Cún trông rất đáng yêu với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to đen láy. Mỗi lần nhìn thấy tôi, Cún lại chạy lại, lảm nhảm vài từ “chị ơi… Chang…” thật dễ thương. Thương và thích chơi với bé Cún nên chủ nhật nào tôi cũng về nhà trông cháu.
Đoạn văn mẫu số 2
Tuấn là con của chị Hà – em gái của bố tôi. Năm nay, tôi tròn hai tuổi. Tên ở nhà của tôi là Bin. Bây giờ, tôi đang tập nói. Mỗi khi Bin nói chuyện, giọng nói của anh ấy rất dễ thương. Tôi yêu bạn rất nhiều Ben. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường sang nhà cô Hà chơi với Bin.
Đoạn văn mẫu số 3
Minh Hiếu là con của dì Hà. Tên ở nhà của bé là Jack. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Khuôn mặt trông khá xinh. Jack rất thích chơi bóng đá. Thỉnh thoảng, tôi đến chơi với em bé. Tôi yêu Mit rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Tuấn Anh là con của dì Ngọc. Dì là em gái của bố tôi. Tuấn Anh tên ở nhà là Khoai. Năm nay, bé được hai tuổi. Thân hình nhỏ nhắn. Khuôn mặt khả ái. Khoai rất thích chơi với tôi. Thỉnh thoảng, em bé đến nhà tôi chơi. Anh yêu em.
Nói về em gái của họ
Đoạn văn mẫu số 1
Trúc là con gái của chú Tuấn, anh họ tôi. Bé Trúc năm nay đang học mẫu giáo lớn ở trường mầm non gần nhà. Trúc có làn da trắng đẹp và mái tóc đen xoăn tự nhiên. Bé rất ngoan và lễ phép, mỗi lần gặp mẹ là bé đều vòng tay chào đón. Trong số những người em họ của tôi, Trúc là người tôi yêu nhất.
Đoạn văn mẫu số 2
Thảo Linh là con gái của chú Hồng – chị gái của mẹ tôi. Tên ở nhà của Linh là May. Đó là một cô bé dễ thương. Tôi có một khuôn mặt tròn và đôi má bầu bĩnh. Đôi mắt to tròn đen láy luôn nhìn tôi rồi nhoẻn miệng cười. Da của Mây trắng hồng. Đôi môi đỏ hồng khiến cô trông như một nàng công chúa nhỏ trong truyện cổ tích. Tôi yêu Thảo Linh rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 3
Tường Vy là con gái của chị Hằng. Cô ấy là em gái của bố tôi. Năm nay Vy sáu tuổi. Tôi là con một trong gia đình. Nhưng tôi rất nghe lời. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi đều giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà Vy chơi. Tôi thường giảng bài cho chính mình. Vy rất thông minh. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Nguyên Hà là con gái của chú Sơn. Năm nay Hà tròn năm tuổi. Đứa trẻ đang học mẫu giáo. Hà tên ở nhà là Bông. Bé Hà rất dễ thương. Mỗi lần tôi đến chơi, bé đều chạy đến ôm chầm lấy tôi. Đôi khi, tôi còn đưa bé đi chơi. Tôi yêu em bé rất nhiều.
Kể cho tôi nghe về anh họ của bạn
Đoạn văn mẫu số 1
Anh Đó là anh họ lớn nhất của tôi. Năm nay anh đang học năm cuối đại học tại Hà Nội. Anh rất thích chơi thể thao nên có dáng người cao ráo, khỏe mạnh. Chính Ngài là người đã dạy tôi chơi bóng và giúp tôi chơi rất giỏi môn thể thao này. Tôi rất yêu quý anh ấy và coi anh ấy như thần tượng của mình.
Đoạn văn mẫu số 2
Lâm là con trai lớn của dì Mai, hiện đang học đại học ở Sài Gòn. Anh ấy là người mà tôi vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Vì anh ấy không chỉ hiền lành, tốt bụng mà còn rất chăm chỉ. Ngoài giờ học, anh đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tôi luôn lấy anh Lâm làm mục tiêu để cố gắng học tập chăm chỉ mỗi ngày.
Đoạn văn mẫu số 3
Anh Hùng là con của bác Hồng. Năm nay, anh mười tám tuổi. Hiện anh đang theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. Tôi thường nhờ anh ấy giảng bài cho tôi. Hai anh em thân nhau lắm. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Anh họ tôi tên là Minh Hoàng. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh đang học trường THPT Hai Bà Trưng. Anh ấy học rất giỏi. Anh ấy cũng vẽ rất đẹp. Ước mơ của anh ấy là trở thành một họa sĩ. Tôi yêu bạn rất nhiều, và tôi mong bạn thực hiện được ước mơ của mình.
Kể về anh họ của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị Tuyết là con gái thứ 2 của chú Hùng, năm nay 15 tuổi, đang học lớp 9 cùng trường với chị gái. Cô có thân hình cân đối với mái tóc dài đen óng ả. Cô Tuyết học rất giỏi và còn là Liên đội trưởng của trường. Tôi và cô ấy rất thân, thường đi học cùng nhau. Cô Tuyết là một tấm gương sáng để tôi cố gắng noi theo.
Đoạn văn mẫu số 2
Minh là con gái của chú Ngọc ở cạnh nhà tôi. Cô ấy rất xinh đẹp và được giáo dục tốt. Em năm nay 18 tuổi, sinh viên năm nhất Đại học Y Hà Nội. Mỗi cuối tuần, tôi mang đồ ngọt hoặc đồ chơi nhỏ cho bạn. Tối thứ bảy, cô cũng dạy tôi học. Minh là một tấm gương mà tôi cố gắng noi theo. Bằng khen của cô được treo trên tường. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể ra Hà Nội học đại học như các bạn.
Đoạn văn mẫu số 3
Cô Hà là con gái của cô Lan – em gái của mẹ tôi. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô đang là sinh viên Đại học Ngoại thương. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Không chỉ vậy, cô ấy còn học rất giỏi. Thỉnh thoảng, tôi sang nhà chị gái chơi. Cô ấy thường kể chuyện cho tôi nghe. Anh yêu em nhiều lắm, Hà.
Đoạn văn mẫu số 4
Tôi yêu chị Ngọc nhiều lắm. Cô ấy là con gái của bác Lan. Bác là em gái của mẹ tôi. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô đang là sinh viên Đại học Sư phạm. Ngọc hiền lắm. Không chỉ vậy, cô ấy còn học rất giỏi. Tôi thường nhờ cô ấy giảng bài cho tôi. Tôi yêu chị Ngọc nhiều lắm.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #đoạn #văn #về #anh #chị #của #mẫu

Hôm nay, Vik News sẽ cung cấp các bài Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn kể về anh, chị, em (hoặc anh, chị, em họ) của em..
Viết đoạn văn kể về anh, chị, em của emHi vọng dàn ý và 32 bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều ý tưởng cho các em học sinh lớp 2 khi hoàn thành bài văn của mình.
Đề bài: Viết từ 3 đến 4 câu kể về anh, chị, em (hoặc anh, chị, em họ) của em.
Lập dàn ý về anh chị em học sinh lớp 2
Tên anh / chị / em của bạn là gì? Biệt hiệu hay biệt danh ở nhà là gì?
Anh / chị / em của bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Bạn học lớp mấy? Học ở trường nào?
Ngoại hình / tính cách / sở thích của anh / chị / em có gì đặc biệt và nổi bật?
Anh / chị / em của bạn đã chăm sóc, vui chơi và hướng dẫn bạn như thế nào?
Tình yêu của tôi dành cho anh / chị / em của tôi?
Đoạn văn về người anh, người chị, người em của tôi
Kể về em trai tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Em trai tôi tên là Bùi Minh Tuấn. Tuần sau con sẽ tròn một tuổi. Cô ấy trông thật nhỏ nhắn và dễ thương. Da trắng hồng, mềm mịn thơm mùi sữa mẹ. Đôi mắt đen của anh ấy tròn xoe như một chú cún con. Hôm nào đi học về là chạy vào nhà hôn má ngay kẻo lỡ. Tôi mong Tuấn mau lớn, để được cắp sách đến trường và vui chơi cùng bạn.
Đoạn văn mẫu số 2
Em trai tôi năm nay mới ba tuổi. Tôi tên là Nguyễn Đức Anh. Ở nhà, mọi người thường gọi tôi là Mít – một cái tên rất dễ thương. MAT là một cậu bé đáng yêu nhưng nghịch ngợm. Mit rất thích đá bóng và xem phim hoạt hình. Khi rảnh rỗi, tôi dạy Jack đọc các chữ cái hoặc số. Tôi rất mong em trai của tôi luôn khỏe mạnh và mau lớn.
Đoạn văn mẫu số 3
Bé Gao là em trai của tôi. Bé tên là Quang Hải. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Gạo là một đứa trẻ hiếu động. Bé rất thích đá bóng. Cuối tuần, tôi thường ở nhà chơi với con. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Minh là em trai tôi. Năm nay, bé được hai tuổi. Minh có dáng người nhỏ nhắn. Bé rất hiếu động. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường chơi với Minh. Tôi cũng dạy trẻ nói chuyện. Em mong anh Minh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
Nói về em gái của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị tôi tên là Thúy Liễu, năm nay vừa tròn sáu tuổi. Cô nàng có ngoại hình rất dễ thương với má lúm đồng tiền khi cười. Liễu rất chăm học, ngoan ngoãn, luôn vâng lời thầy cô và bố mẹ. Hàng ngày tôi và Liễu cùng nhau đi học rồi cùng nhau về nhà. Hãy luôn bên cạnh và yêu thương nhau như hình với bóng.
Đoạn văn mẫu số 2
Bé May là em gái của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Hà An. Em bé đã được một tuổi. Mây là một cô gái rất đáng yêu. Miệng xinh. Da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Mọi người trong gia đình đều yêu quý em bé. Khi đi học về, tôi thường chơi với May. Tôi yêu em gái tôi rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 3
Sóc Nhí là em gái của tôi. Cô tên thật là Nguyễn Thu Hà. Em bé đã được một tuổi. Sóc Nhí là một cô bé rất dễ thương. Miệng xinh. Da trắng hồng. Đôi bàn tay nhỏ xinh. Anh yêu em.
Đoạn văn mẫu số 4
Trong gia đình, tôi yêu bé Guai nhất. Năm nay, bé được ba tuổi. Hình dáng nhỏ nhắn. Mặt tròn. Da trắng hồng. Ổi nghịch ngợm, vui tính. Tôi mong em bé sẽ luôn khỏe mạnh.
Kể về anh trai tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Anh trai tôi tên là Hoàng. Anh ấy mười ba tuổi. Hình dáng của anh ta rất tròn trịa. Tóc anh ấy đen tuyền. Tính tình của Hoàng rất điềm đạm. Nó đang học lớp 9 trường THPT Cầu Giấy. Năm học vừa qua, cậu đạt danh hiệu học sinh giỏi của thành phố. Tôi yêu bạn rất nhiều và tự hào về bạn.
Đoạn văn mẫu số 2
Anh trai tôi tên là Nguyễn Thế Minh, nhưng ở nhà thường gọi là Minh Tít. Anh chàng hiện đang theo học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh là niềm tự hào của gia đình. Cuối tháng nào Minh cũng đến thăm và mang quà bánh cho tôi. Sau đó anh ấy sẽ dạy tôi học và đưa tôi đi chơi. Mình thích Minh lắm, nên luôn mong bạn ở nhà chơi với mình nhiều hơn.
Đoạn văn mẫu số 3
Anh trai tôi tên là Nguyễn Trung Hiếu. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh đang học Đại học Bách Khoa. Anh ấy rất đẹp trai và tài năng. Cuối tháng anh về thăm nhà. Anh sẽ đưa em đi chơi. Anh ấy cũng dạy tôi những bài học. Em yêu anh Hiếu nhiều lắm.
Đoạn văn mẫu số 4
Trong gia đình, người tôi yêu nhất là anh trai. Anh ấy tên là Hoàng Đức. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh ấy học rất giỏi, đặc biệt là môn Toán. Tôi thường nhờ anh ấy dạy tôi. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.
Kể về chị gái ruột của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị gái tôi tên là Nguyễn Thị Linh Chi, năm nay mười bốn tuổi. Hiện đang là học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Diễn. Cô ấy là một học sinh giỏi của trường, và cô ấy có thể chơi piano rất tốt. Hàng ngày, ngoài giờ học, cô bé đều phụ giúp mẹ việc nhà và dạy em trai học bài. Các bài toán do cô dạy trở nên thực sự dễ hiểu. Ngày nào tôi cũng mong có thời gian ngồi chơi với Chi, vì tôi rất yêu em.
Đoạn văn mẫu số 2
Chị gái tôi tên là Quỳnh Mai, năm nay chị mười chín tuổi. Hiện đang học đại học tại Sài Gòn. Cô có dáng người cao, mảnh khảnh như người mẫu. Ai cũng khen cô xinh đẹp, tài năng, hiền lành. Mai thương tôi lắm, mỗi lần về quê, tôi đều ôm cô ấy trước, thậm chí còn mua quà cho tôi. Tôi rất yêu em và luôn phấn đấu để học giỏi như Mai.
Đoạn văn mẫu số 3
Người tôi yêu nhất là chị gái của tôi. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay, cô mười sáu tuổi. Em gái tôi rất đẹp. Tính cô ấy rất hiền. Linh cũng học rất giỏi. Cô ấy rất yêu và bao dung tôi. Khi gặp bài tập khó, em cũng nhờ chị gái giúp đỡ. Tôi rất tự hào về bạn.
Đoạn văn mẫu số 4
Tôi yêu em gái tôi rất nhiều. Cô ấy tên là Mỹ Linh. Năm nay, cô mười hai tuổi. Cô bạn đang học lớp 6A1 trường THCS Nguyễn Du. Cô ấy rất xinh đẹp và ngoan ngoãn. Cô ấy thường xuyên đưa em đi chơi, dạy em những bài học. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn về anh, chị, em họ của tôi
Nói về anh trai của họ
Đoạn văn mẫu số 1
Bé Cún tên đi học là Minh Hiếu, là em họ út của cô. Năm nay tôi vừa tròn hai tuổi. Cún trông rất đáng yêu với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to đen láy. Mỗi lần nhìn thấy tôi, Cún lại chạy lại, lảm nhảm vài từ “chị ơi… Chang…” thật dễ thương. Thương và thích chơi với bé Cún nên chủ nhật nào tôi cũng về nhà trông cháu.
Đoạn văn mẫu số 2
Tuấn là con của chị Hà – em gái của bố tôi. Năm nay, tôi tròn hai tuổi. Tên ở nhà của tôi là Bin. Bây giờ, tôi đang tập nói. Mỗi khi Bin nói chuyện, giọng nói của anh ấy rất dễ thương. Tôi yêu bạn rất nhiều Ben. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường sang nhà cô Hà chơi với Bin.
Đoạn văn mẫu số 3
Minh Hiếu là con của dì Hà. Tên ở nhà của bé là Jack. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Khuôn mặt trông khá xinh. Jack rất thích chơi bóng đá. Thỉnh thoảng, tôi đến chơi với em bé. Tôi yêu Mit rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Tuấn Anh là con của dì Ngọc. Dì là em gái của bố tôi. Tuấn Anh tên ở nhà là Khoai. Năm nay, bé được hai tuổi. Thân hình nhỏ nhắn. Khuôn mặt khả ái. Khoai rất thích chơi với tôi. Thỉnh thoảng, em bé đến nhà tôi chơi. Anh yêu em.
Nói về em gái của họ
Đoạn văn mẫu số 1
Trúc là con gái của chú Tuấn, anh họ tôi. Bé Trúc năm nay đang học mẫu giáo lớn ở trường mầm non gần nhà. Trúc có làn da trắng đẹp và mái tóc đen xoăn tự nhiên. Bé rất ngoan và lễ phép, mỗi lần gặp mẹ là bé đều vòng tay chào đón. Trong số những người em họ của tôi, Trúc là người tôi yêu nhất.
Đoạn văn mẫu số 2
Thảo Linh là con gái của chú Hồng – chị gái của mẹ tôi. Tên ở nhà của Linh là May. Đó là một cô bé dễ thương. Tôi có một khuôn mặt tròn và đôi má bầu bĩnh. Đôi mắt to tròn đen láy luôn nhìn tôi rồi nhoẻn miệng cười. Da của Mây trắng hồng. Đôi môi đỏ hồng khiến cô trông như một nàng công chúa nhỏ trong truyện cổ tích. Tôi yêu Thảo Linh rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 3
Tường Vy là con gái của chị Hằng. Cô ấy là em gái của bố tôi. Năm nay Vy sáu tuổi. Tôi là con một trong gia đình. Nhưng tôi rất nghe lời. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi đều giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà Vy chơi. Tôi thường giảng bài cho chính mình. Vy rất thông minh. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Nguyên Hà là con gái của chú Sơn. Năm nay Hà tròn năm tuổi. Đứa trẻ đang học mẫu giáo. Hà tên ở nhà là Bông. Bé Hà rất dễ thương. Mỗi lần tôi đến chơi, bé đều chạy đến ôm chầm lấy tôi. Đôi khi, tôi còn đưa bé đi chơi. Tôi yêu em bé rất nhiều.
Kể cho tôi nghe về anh họ của bạn
Đoạn văn mẫu số 1
Anh Đó là anh họ lớn nhất của tôi. Năm nay anh đang học năm cuối đại học tại Hà Nội. Anh rất thích chơi thể thao nên có dáng người cao ráo, khỏe mạnh. Chính Ngài là người đã dạy tôi chơi bóng và giúp tôi chơi rất giỏi môn thể thao này. Tôi rất yêu quý anh ấy và coi anh ấy như thần tượng của mình.
Đoạn văn mẫu số 2
Lâm là con trai lớn của dì Mai, hiện đang học đại học ở Sài Gòn. Anh ấy là người mà tôi vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Vì anh ấy không chỉ hiền lành, tốt bụng mà còn rất chăm chỉ. Ngoài giờ học, anh đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tôi luôn lấy anh Lâm làm mục tiêu để cố gắng học tập chăm chỉ mỗi ngày.
Đoạn văn mẫu số 3
Anh Hùng là con của bác Hồng. Năm nay, anh mười tám tuổi. Hiện anh đang theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. Tôi thường nhờ anh ấy giảng bài cho tôi. Hai anh em thân nhau lắm. Tôi yêu bạn rất nhiều.
Đoạn văn mẫu số 4
Anh họ tôi tên là Minh Hoàng. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh đang học trường THPT Hai Bà Trưng. Anh ấy học rất giỏi. Anh ấy cũng vẽ rất đẹp. Ước mơ của anh ấy là trở thành một họa sĩ. Tôi yêu bạn rất nhiều, và tôi mong bạn thực hiện được ước mơ của mình.
Kể về anh họ của tôi
Đoạn văn mẫu số 1
Chị Tuyết là con gái thứ 2 của chú Hùng, năm nay 15 tuổi, đang học lớp 9 cùng trường với chị gái. Cô có thân hình cân đối với mái tóc dài đen óng ả. Cô Tuyết học rất giỏi và còn là Liên đội trưởng của trường. Tôi và cô ấy rất thân, thường đi học cùng nhau. Cô Tuyết là một tấm gương sáng để tôi cố gắng noi theo.
Đoạn văn mẫu số 2
Minh là con gái của chú Ngọc ở cạnh nhà tôi. Cô ấy rất xinh đẹp và được giáo dục tốt. Em năm nay 18 tuổi, sinh viên năm nhất Đại học Y Hà Nội. Mỗi cuối tuần, tôi mang đồ ngọt hoặc đồ chơi nhỏ cho bạn. Tối thứ bảy, cô cũng dạy tôi học. Minh là một tấm gương mà tôi cố gắng noi theo. Bằng khen của cô được treo trên tường. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể ra Hà Nội học đại học như các bạn.
Đoạn văn mẫu số 3
Cô Hà là con gái của cô Lan – em gái của mẹ tôi. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô đang là sinh viên Đại học Ngoại thương. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Không chỉ vậy, cô ấy còn học rất giỏi. Thỉnh thoảng, tôi sang nhà chị gái chơi. Cô ấy thường kể chuyện cho tôi nghe. Anh yêu em nhiều lắm, Hà.
Đoạn văn mẫu số 4
Tôi yêu chị Ngọc nhiều lắm. Cô ấy là con gái của bác Lan. Bác là em gái của mẹ tôi. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô đang là sinh viên Đại học Sư phạm. Ngọc hiền lắm. Không chỉ vậy, cô ấy còn học rất giỏi. Tôi thường nhờ cô ấy giảng bài cho tôi. Tôi yêu chị Ngọc nhiều lắm.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #đoạn #văn #về #anh #chị #của #mẫu


#Tập #làm #văn #lớp #Viết #đoạn #văn #về #anh #chị #của #mẫu

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button