Giáo Dục

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Sự tích chú Cuội trên cung trăng rất hấp dẫn và thú vị. Dữ liệu lớn bắt đầu lớp học hôm nay. Tập làm văn Bài 3: Kể lại Chuyện chú Cuội trông trăng.

Kể lại sự tích Cuội cung trăng

Nguồn tài liệu này bao gồm 5 bài văn mẫu nhằm giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện của mình. Mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Kể lại Truyền thuyết chú Cuội trên cung trăng – Văn mẫu 1

Có một người tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một ngày nọ, khi họ vào rừng, họ bị một con hổ con tấn công. Cuội liều mình, cầm rìu đánh hổ. Vì kích thước nhỏ bé nên hổ con không thể vượt qua sức người. Lúc này, hổ mẹ mới trở về. Cuội trèo được một cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, hổ mẹ đang chạy đến một bụi cây gần đó và cắn một nắm lá để gặm nhấm con non. Chỉ sau vài phút, chú gấu con đã sống lại. Cuội đợi hổ mẹ thả hổ con vào rừng rồi xuống, đào gốc cây rồi đem về nhà.

Nhờ loại dược liệu quý này mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Anh ta cũng giải cứu con gái của một người đàn ông giàu có và khiến cô ấy kết hôn. Vợ chồng Cuội rất yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã, vỡ đầu nên Cuội cầm điếu thuốc hút nhưng vô ích. Cuội phải dùng đất sét nặn não nhân tạo thay đầu vợ, rồi dùng lá thuốc quý chữa bệnh. Vợ anh tỉnh lại, nhưng bị mất trí nhớ.

Một hôm quên lời dặn của chồng, vợ Cuội tưới nước vào gốc cây thảo quý để nó từ từ nhô lên khỏi mặt đất. Cuội vừa đi học về, thấy vậy liền chạy đến bấu lấy gốc cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên cung trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây chữa bệnh quý giữa trăng tròn.

Kể lại sự tích chú Cuội ở cung Trăng – Văn mẫu 2

Ngày xưa có một người tiều phu tên là Cuội. Một lần, khi Cuội đang vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con đang chạy về phía mình. Không thể tránh khỏi chiếc rìu trên tay, anh ta ngay lập tức chiến đấu với chiếc rìu trong suốt quãng đời còn lại của mình. Từ khi hổ còn nhỏ, Cuội đã chặt rìu lăn xuống đất. Đúng lúc đó, hổ mẹ đến. Cuội quăng rìu trèo lên cây. Từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến bụi cây gần đó, cắn lá và cho đàn con ăn. Đột nhiên, hổ con loạng choạng, quẫy đuôi rồi sống lại. Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con rồi đi đào gốc cây mang về.

Nhờ loại dược liệu quý này mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Có một lần anh ta đã cứu sống con gái của một người đàn ông giàu có. Cuội được nhà giàu gả con gái cho. Vợ chồng Cuội đang sống với nhau rất hạnh phúc. Cho đến khi vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội đắp ngay cho nó một tấm thuốc nhưng vợ vẫn chưa dậy. Anh ta yêu vợ đến mức lập tức đầu óc chân bùn với cô ấy rồi sử dụng ma túy. Sau một thời gian, vợ Cuội đã trở lại tươi tắn như xưa. Nhưng kể từ đó, vợ tôi bị chứng hay quên.

Một lần, vợ của Cuội quên lời dặn của chồng, đem nước tưới cho một loại thảo mộc quý. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Cuội thấy vậy vội bật dậy ngoạm vào gốc cây. Nhưng cây cỏ cứ bay và kéo Cuội lên cung trăng. Vì vậy, ngày nay, mỗi khi nhìn lên cung trăng, chúng ta đều thấy bóng chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây chữa bệnh quý.

Cuội cung trăng – Kể lại sự tích Mẫu 3

Ngày xưa có một người tên Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm Cuội gặp hổ con khi vào rừng đốn củi. Cuội cầm trên tay chiếc rìu và ngay lập tức chiến đấu để giành lấy mạng sống của mình. Khi con hổ còn nhỏ, nó không thể vượt qua sức mạnh của con người và bị rơi xuống đất bằng một cái rìu. Đúng lúc đó, hổ mẹ đến. Cuội ngay lập tức được gắn vào một cây cao gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ chạy đến bụi cây gần đó, cắn lấy lá và cho con non ăn. Đột nhiên, hổ con loạng choạng, quẫy đuôi rồi sống lại. Biết là cây thuốc quý, Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con đi nơi khác rồi đi đào gốc cây mang về nhà.

Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống nhiều người. Có một lần anh ta đã cứu sống con gái của một người đàn ông giàu có. Thế là phú ông gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội đang sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng có lần, vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội đắp ngay cho nó một tấm thuốc nhưng vợ vẫn chưa dậy. Vì quá yêu vợ, anh ta lập tức lên não làm bậy cho cô và dùng thuốc. Sau một thời gian, vợ Cuội đã trở lại tươi tắn như xưa. Nhưng kể từ đó, vợ tôi bị chứng hay quên.

Cuội nhờ vợ tưới nước sạch cho các loại thảo dược quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đã mang nước về tưới cho các loại thảo mộc quý. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Về đến nhà, thấy cây thuốc bay xa, chú Cuội chỉ biết bám chặt vào gốc cây. Nhưng cây cỏ cứ bay và kéo Cuội lên cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên cung trăng, chúng ta lại thấy bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây chữa bệnh quý, nhất là vào những đêm trăng sáng.

Kể lại sự tích chú Cuội ở cung Trăng – Văn mẫu 4

Ngày xửa ngày xưa, có một người tên là Cuội. Một hôm vào rừng chặt cây, tôi gặp một con hổ con. Cuội chiến đấu với chiếc rìu trên tay. Hổ còn nhỏ, không thắng được sức người. nó trúng rìu Vừa kịp Mẹ Cọp về. Cuội phải trèo cây để tránh nguy hiểm. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ chạy ra bụi rậm, cắn nhai lá cây rồi cho con non ăn. Đột nhiên, hổ con sống dậy. Biết là cây thuốc quý, Cuội đợi hổ mẹ thả đàn con rồi đào cây mang về nhà.

Nhờ cây thuốc, chú Cuội đã cứu sống nhiều người. Trong một lần anh cứu con gái của một người đàn ông giàu có. Ông kết hôn với con gái của mình một cách giàu có. Vợ chồng Cuội đang sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng có lần, vợ Cuội bị trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội đắp ngay cho nó một tấm thuốc nhưng vợ vẫn chưa dậy. Anh ta liền lấy đất sét khắc hình não cho vợ rồi rắc thuốc lên đó. Sau một thời gian, vợ Cuội đã trở lại tươi tắn như xưa. Kể từ đó, vợ anh bị mất trí nhớ.

Hàng ngày Cuội nhờ vợ tưới nước sạch cho các loại thảo dược quý. Nhưng anh quên nên vợ anh mang nước ra tưới cây. Cây thuốc lập tức bay lên trời. Khi trở về nhà, anh chỉ biết nắm lấy gốc cây sau khi chứng kiến ​​cảnh này. Nhưng cây cỏ cứ bay và kéo Cuội lên cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên cung trăng, chúng ta lại thấy bóng chú Cuội ngồi dưới gốc cây chữa bệnh quý, nhất là vào những đêm trăng sáng.

Kể lại Truyền thuyết chú Cuội trên cung trăng – Văn mẫu lớp 5

Ngày xưa có một người tên Cuội làm nghề đốn củi. Một ngày nọ khi anh đang làm việc trong rừng, một con hổ tấn công anh. Với chiếc rìu trên tay, Cuội liều mình đánh hổ. Vì nhỏ bé nên hổ con không thể theo kịp sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã trèo được lên một cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, hổ mẹ đang chạy đến một bụi cây gần đó và cắn một nắm lá để gặm nhấm con non. Sau một thời gian, con mèo con sống lại. Biết đó là loại thảo dược quý chờ mẹ thả con non vào rừng, Cuội đã xuống đào gốc cây mang về nhà.

Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có con gái của một phú ông. Vì vậy, con gái của ông đã được trao cho ông bởi một người đàn ông có vợ giàu có. Vợ chồng Cuội yêu nhau, sống hòa thuận. Một hôm, vợ Cuội bị ngã, vỡ đầu nên Cuội cầm điếu thuốc hút nhưng vô ích. Cuội phải dùng đất sét nặn não nhân tạo thay đầu vợ rồi đắp bằng lá thuốc quý. Nhưng kể từ đó, vợ anh đã quên.

Quên lời dặn của chồng, vợ anh Cuội tưới nước vào rễ cây thảo quý khiến nó rơi từ dưới đất lên. Cuội về đến nhà, thấy vậy liền chạy đến túm lấy gốc cây. Cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên cung trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây chữa bệnh quý.


Thông tin thêm

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Sự tích chú Cuội cung trăng rất hấp dẫn và thú vị. Hôm nay, Vik News sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăngTài liệu bao gồm 5 bài văn mẫu này còn giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết sau đây.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 1
Một anh chàng nọ tên là Cuội, vốn làm nghề đốn củi. Một hôm, khi vào rừng, anh ta bị một con hổ con xông đến. Cuội liều mạng vung rìu đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không thể thắng được sức người. Khi đó, hổ mẹ cũng vừa về tới. Cuội chỉ kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Chỉ ít phút sau, hổ con đã sống lại. Đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu được rất nhiều người. Anh còn cứu được con gái phú ông, được ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội rất thương yêu nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý chạy chữa. Vợ chàng tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.
Một bữa, do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm nó từ từ rời khỏi mặt đất bay lên cao. Cuội vừa về đến nhà thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa vầng trăng tròn vành vạnh.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 2
Ngày xưa, có một anh tiều phu tên là Cuội. Một lần nọ, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con xông đến. Không kịp tránh, sẵn cây rìu trong tay, anh liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên bị Cuội bổ một rìu lăn quay ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội chỉ kịp quăng rìu rồi leo lên cây. Đứng từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào gốc cây mang về.
Nhờ có cây thuốc quý mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh đã cứu sống được con gái phú ông. Cuội được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Đến một lần nọ, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Vì quá thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Một lần nọ, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Thấy thế, Cuội vội nhảy bổ đến, túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Chính vì vậy, ngày nay mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ tên là Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Sẵn cây rìu trong tay, Cuội liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, nó bị rìu bổ trúng liền ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội liền treo lên một cái cây cao gần đó. Từ trên nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào cây mang về nhà.
Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần nọ, anh cứu sống được con gái phú ông. Vì vậy mà phú ông đã gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Cuội dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay lên, Cuội chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 4
Xưa, có anh chàng tên là Cuội. Một hôm, anh ta vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Có cây rìu trong tay, Cuội đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên không thắng được sức người. Nó bị rìu bổ trúng. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo lên cây để tránh nạn. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi đào cây mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc, Cuội cứu sống được nhiều người. Một lần nọ, anh cứu được con gái của phú ông. Anh được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất nặn một bộ óc cho vợ, rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Từ đó, vợ anh lại mắc chứng hay quên.
Hằng ngày, Cuội đều dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì quên, vợ anh lại đem nước giải tưới cho cây. Cây thuốc liền bay lên trời. Đúng lúc cuội về đến nhà, thấy vậy thì chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 5
Ngày xưa, có anh chàng tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một hôm, anh vào rừng làm việc thì bị một con hổ tấn công. Sẵn có cây rìu trong tay, Cuội liều mạng đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không đọ được với sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Một lúc sau, hổ con đã sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có cả con gái phú ông. Vì vậy, anh đã được phú ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý rịt lại. Nhưng kể từ đó, vợ anh lại hay quên.
Do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm cho nó bay lên khỏi mặt đất. Khi Cuội vừa về đến nhà đã thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Sự #tích #chú #Cuội #cung #trăng #mẫu

Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng (5 mẫu)

Sự tích chú Cuội cung trăng rất hấp dẫn và thú vị. Hôm nay, Vik News sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại câu chuyện Sự tích chú Cuội cung trăng.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăngTài liệu bao gồm 5 bài văn mẫu này còn giúp các em củng cố kỹ năng kể chuyện. Mời các em học sinh lớp 3 cùng theo dõi bài viết sau đây.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 1
Một anh chàng nọ tên là Cuội, vốn làm nghề đốn củi. Một hôm, khi vào rừng, anh ta bị một con hổ con xông đến. Cuội liều mạng vung rìu đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không thể thắng được sức người. Khi đó, hổ mẹ cũng vừa về tới. Cuội chỉ kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Chỉ ít phút sau, hổ con đã sống lại. Đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu được rất nhiều người. Anh còn cứu được con gái phú ông, được ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội rất thương yêu nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý chạy chữa. Vợ chàng tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.
Một bữa, do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm nó từ từ rời khỏi mặt đất bay lên cao. Cuội vừa về đến nhà thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa vầng trăng tròn vành vạnh.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 2
Ngày xưa, có một anh tiều phu tên là Cuội. Một lần nọ, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con xông đến. Không kịp tránh, sẵn cây rìu trong tay, anh liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên bị Cuội bổ một rìu lăn quay ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội chỉ kịp quăng rìu rồi leo lên cây. Đứng từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào gốc cây mang về.
Nhờ có cây thuốc quý mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh đã cứu sống được con gái phú ông. Cuội được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Đến một lần nọ, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Vì quá thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Một lần nọ, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Thấy thế, Cuội vội nhảy bổ đến, túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Chính vì vậy, ngày nay mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ tên là Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Sẵn cây rìu trong tay, Cuội liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, nó bị rìu bổ trúng liền ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới. Cuội liền treo lên một cái cây cao gần đó. Từ trên nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào cây mang về nhà.
Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần nọ, anh cứu sống được con gái phú ông. Vì vậy mà phú ông đã gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.
Cuội dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay lên, Cuội chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 4
Xưa, có anh chàng tên là Cuội. Một hôm, anh ta vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Có cây rìu trong tay, Cuội đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên không thắng được sức người. Nó bị rìu bổ trúng. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo lên cây để tránh nạn. Từ trên cao nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi đào cây mang về nhà.
Nhờ có cây thuốc, Cuội cứu sống được nhiều người. Một lần nọ, anh cứu được con gái của phú ông. Anh được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất nặn một bộ óc cho vợ, rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Từ đó, vợ anh lại mắc chứng hay quên.
Hằng ngày, Cuội đều dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì quên, vợ anh lại đem nước giải tưới cho cây. Cây thuốc liền bay lên trời. Đúng lúc cuội về đến nhà, thấy vậy thì chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.
Kể lại Sự tích chú Cuội cung trăng – Mẫu 5
Ngày xưa, có anh chàng tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một hôm, anh vào rừng làm việc thì bị một con hổ tấn công. Sẵn có cây rìu trong tay, Cuội liều mạng đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không đọ được với sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Một lúc sau, hổ con đã sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.
Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có cả con gái phú ông. Vì vậy, anh đã được phú ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý rịt lại. Nhưng kể từ đó, vợ anh lại hay quên.
Do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm cho nó bay lên khỏi mặt đất. Khi Cuội vừa về đến nhà đã thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Sự #tích #chú #Cuội #cung #trăng #mẫu


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button