Giáo Dục

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)

Bài Tập Soạn Văn Lớp 4: Kể Lại Câu Chuyện Khát Vọng Sống gồm 3 ví dụ giúp các em học sinh lớp 4 cộng hưởng. Có nhiều ý tưởng mới để kể một câu chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc kể chuyện về khát vọng sống.

Với 4 bài văn Kể chuyện Khát vọng sống, các bé sẽ nhanh chóng kể lại được từng đoạn của câu chuyện và kể lại được trọn vẹn câu chuyện về Khát vọng sống để đạt kết quả tốt trong tiết học Kể chuyện Tuần 4 và 32. Mời các em tham gia.

Em hãy kể lại từng đoạn câu chuyện về khát vọng sống.

bài kiểm tra 1

Hình 1: John và Bean khập khiễng xuống thành phố. Sau một ngày dài mệt mỏi, cả hai đều kiệt sức. Đột nhiên John trượt chân ngã. Anh ấy gọi nó là:

– Bin, bạn bị trật mắt cá chân.

Tôi vẫn vấp phải con lạch. John van xin nhưng Bean vẫn không quay đầu lại.

Hình 2Nhiệm vụ: đau đớn căng thẳng, leo lên đỉnh đồi. Anh ta không có gì để ăn trong vài ngày. Khi anh không thể tự tắt được nữa vào ban đêm, anh đã ngừng ngủ.

Một buổi sáng, tâm trí anh mù mịt vì cơn đói cồn cào ruột gan. Thật trùng hợp, anh ta bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó bất ngờ bật dậy và đập vào mặt anh. Nhiều lần anh ta bắt được một con cá nhỏ trong bể mà anh ta đang cố nhai để lấy sức.

Hình 3: Một ngày nọ, khi đang đi dạo, tôi đột nhiên nhảy lùi về phía sau. Trước mặt anh là một con gấu. Anh nhặt súng lên, nhưng súng hết đạn. Anh hạ kiếm xuống và nhìn con vật. Con gấu tò mò gầm gừ. Nhưng John đã không chạy. Sau đó con gấu bỏ đi.

hinh 4: Một ngày nọ Jon đang nằm bất động trên một vách đá. Đột nhiên anh ta nhìn thấy một con tàu đang neo đậu gần bờ. Đúng lúc đó, một tiếng thở dốc vang lên từ phía sau. nó là một con sói Đầu tôi rũ xuống, và có vẻ rất đau. Tôi thở hổn hển và ho.

Dù quá yếu nhưng anh vẫn “bình tĩnh”, tiếp tục bò tìm tàu.

Hình 5: Sau đó, sau khi ngất đi, tôi tỉnh dậy với một tiếng còi gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang lướt trên tay mình. Nhẹ nhàng bóp các nanh, và sau đó chúng mạnh hơn. Anh dùng hết sức bóp chặt cằm. Con sói hầu như không kháng cự và Jon đã có thể cưỡi con sói.

Hình 6: Một nhóm người đã tìm thấy anh ta trên boong tàu. Họ chèo vào bờ trên một chiếc thuyền nhỏ. Vì vậy, John đã được cứu. Lúc này Jon đã nằm trên giường và kể cho mọi người nghe về hành trình khủng khiếp của mình.

Ví dụ Bài 2

Hình 1: John bị người bạn Bean bỏ rơi khi anh bị thương. John hát Bean như một lời van xin của một kẻ tuyệt vọng. Nhưng Bean không quay lại. John nhìn Bean cho đến khi anh ta băng qua ngọn đồi và sau đó biến mất.

Hình 2: Để thỏa mãn cơn đói của mình, John hái quả mâm xôi và bắt cá từ hồ bơi. Khi anh không thể tự tắt được nữa vào ban đêm, anh đã ngừng ngủ. Đầu óc anh rối bời như cơn đói cồn cào ruột gan. Thật trùng hợp, anh ta bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó bất ngờ bật dậy và đập vào mặt anh.

Hình 3: Một lần tôi bị một con gấu tấn công. Đang định bắn con gấu, anh chợt nhận ra khẩu súng đã hết đạn. Anh ta hạ vũ khí xuống, rút ​​một con dao săn và nhìn con vật. Con gấu tò mò gầm gừ. Nếu một người bỏ chạy, họ sẽ săn đuổi. Nhưng John đã không chạy. Anh đứng im như tượng. Anh bình tĩnh tránh đòn tấn công của con gấu.

Hinh 4: Jon tìm thấy một con tàu ở phía xa và cũng tìm thấy một con sói ốm yếu ở phía sau anh ta. Đầu tôi rũ xuống, và có vẻ rất đau. Tôi thở hổn hển và ho. Dù quá yếu nhưng anh vẫn bình tĩnh bò đi tìm tàu.

Hình 5: John đã cố gắng hết sức để chiến đấu với con sói đang cố gắng ăn thịt anh. Sau khi ngất xỉu, anh ta được đánh thức bởi một tiếng còi gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang lướt trên tay mình. Nhẹ nhàng bóp các nanh, và sau đó chúng mạnh hơn. Anh dùng hết sức bóp chặt cằm. Con sói hầu như không kháng cự và Jon đã có thể cưỡi con sói. Cuối cùng, con sói phải nhượng bộ.

Hình 6: Niềm khao khát được sống của John đã chinh phục được cái chết. Trên boong của con tàu, Jon đã chia sẻ lý lịch và kinh nghiệm của mình. Nước mắt vẫn chảy dài trên má.

Kể câu chuyện đầy đủ về khát vọng sống của bạn.

John và Bean khập khiễng đến bờ lạch. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều kiệt sức sau một ngày dài vất vả. Jon bất ngờ trượt chân và suýt ngã. Anh đau đớn hét lên.

– Bin, bạn bị trật cổ chân.

Tôi vẫn còn lang thang trong làn nước. John lại gọi là lời van xin tuyệt vọng của một người đàn ông. Nhưng Bean đã không quay lại. John không thể không nhìn Bean cho đến khi anh biến mất trên ngọn đồi.

Cơn đau run lên tận đỉnh đồi. Anh ta không có gì để ăn trong vài ngày. Ông thỉnh thoảng hái những quả dâu rừng và cho vào miệng tạm thời, sau đó nhai và nuốt chúng. Ban đêm anh không thể lết mình và chìm vào giấc ngủ.

Một buổi sáng, khi cơn đói cồn cào ruột gan và khiến tâm trí anh mờ mịt, anh tình cờ bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó nhảy lên và đập vào mặt anh ta. Một vài lần anh ta bắt được một con cá nhỏ trong một vũng nước. Anh nhai rất kỹ vì biết phải ăn để sống.

Một ngày nọ, tôi đang đi bộ trên phố và tôi gặp một con gấu lớn. Súng hết đạn, anh rút dao săn ra ngắm nghía. Con gấu tò mò gầm gừ. Nếu bạn chạy trốn, nó sẽ ám ảnh bạn. Nhưng anh ta không chạy. Anh đứng yên như tượng cho đến khi hết nguy hiểm.

Một ngày nọ, John đang nằm bất động trên một vách đá. Chợt anh nhìn thấy một chiếc thuyền đang neo đậu. Đúng lúc đó anh nhìn thấy một con sói đang cúi đầu. Nó đau, và có vẻ như nó đang thở hổn hển và ho.

Bất chấp sự yếu đuối của mình, anh vẫn bình tĩnh tiếp tục hành trình tìm kiếm con tàu đáng sợ của mình. Bây giờ anh ấy không thể đứng dậy được, vì vậy anh ấy đã bò bằng tay và đầu gối của mình.

Anh ta đã ngất đi một lần, nhưng được đánh thức bởi một tiếng còi gần tai. Anh cảm thấy lưỡi của con sói đang lướt trên tay mình. Những chiếc răng nanh được ấn nhẹ nhàng, sau đó chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Con sói vất vả cắn xé thức ăn chờ đợi từ lâu. Tuy nhiên, người này đã dùng hai bàn tay dập nát để bóp vào hàm của anh ta. Con sói chiến đấu một cách yếu ớt. Sau vài phút, toàn bộ sức người đều tập trung vào con sói.

Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật thể lạ đang từ trên bờ tiến ra biển. Họ lên một chiếc thuyền nhỏ để ngắm nhìn bờ biển. John đã được cứu.

Bây giờ John đang nằm trên giường, nước mắt chảy dài trên gò má hẹp. Bằng những từ ngữ rời rạc, anh ấy nói về nguồn gốc và những mục tiêu ban đầu của mình trong cuộc sống. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng con thú và chiến thắng cái chết.

Ý nghĩa của lịch sử trong việc theo đuổi cuộc sống

Chúng ta ca ngợi những người vượt qua đói khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết, có ý chí sống mạnh mẽ.


Thông tin thêm

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để kể chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống.

Vói 4 mẫu kể chuyện Khát vọng sống, các em sẽ nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống để đạt kết quả cao trong tiết kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi nội dung trong bài viết:
Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống
Bài mẫu 1
Tranh 1: Giôn và Bin khập khiễng đi xuống bờ suối. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Bỗng, Giôn bị trượt chân ngã. Anh kêu lên:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng suối. Giôn gọi như van vỉ nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.
Tranh 2: Giôn nén đau, trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày nay, anh chẳng có gì ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ.
Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng mò bắt được mấy con cá nhỏ trong vũng, anh cố nhai để mà có sức.
Tranh 3: Một ngày kia, khi đang lê bước, anh đột ngột nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh đưa súng lên nhưng súng đã hết đạn. Anh hạ xuống rút con dao ăn nhìn chằm chằm con vật. Con gấu gầm lên một tiếng thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Thế rồi con Gấu bỏ đi.
Tranh 4: Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo ở gần bờ biển. Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò ở phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cô” bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Thế rồi, sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói.
Tranh 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ bèn lên một chiếc thuyền nhỏ chèo vào bờ. Và thế là Giôn đã được cứu sông. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường kể lại cuộc hành trình khủng khiếp vừa qua cho mọi người nghe.
Bài mẫu 2
Tranh 1: Giôn bị chính người bạn của mình là Bin bỏ rơi khi anh đang bị thương. Giôn gọi Bin như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Bin mãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồi mất hút.
Tranh 2: Để chống chọi với cơn đói, Giôn hái quả dại và bắt cá từ các vũng nước để ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ. Khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh.
Tranh 3: Một lần, anh bị gấu tấn công. Anh định bắn hạ con gấu thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn con vật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng. Giôn bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.
Tranh 4: Giôn phát hiện ra con tàu ở phía xa xa đồng thời anh cũng phát hiện ra phía sau còn có một con sói bị bệnh đang theo sát mình. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Giôn dùng hết sức bình sinh để chống lại con sói đang định lăm le ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói. Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết. Trên boong tàu, Giôn kể lại lai lịch và những chuyện mình đã phải trải qua. Trên gò má anh, hai hàng nước mắt vẫn chảy ròng ròng.
Kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống
Giôn và Bin khập khiễng đi ra bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu trong đau đớn:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi, tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Giôn chỉ biết nhìn theo Bin cho đến khi Bin vượt qua đỉnh đồi rồi mất hút.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày liền anh không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dại để nhét tạm vào miệng rồi ráng nhai nuốt. Đêm đến, không lê bước nổi, anh dừng lại để ngủ.
Một buổi sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để sống.
Một ngày kia, khi anh lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng đã hết đạn, anh rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn nó. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu anh bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng anh không chạy. Anh đứng im như một pho tượng cho đến lúc cơn nguy hiểm đã qua.
Vào một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo. Vừa lúc đó, anh thấy một con sói, đầu nó rũ xuống. Hình như nó bị bệnh, nó đang thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Bấy giờ anh không thể đứng dậy được nên chỉ bò bằng hai tay và đầu gối.
Có lần, anh ngất nhưng rồi tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của sói quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗ lực cắn vào tảng thức ăn mà nó chờ đợi từ lâu. Nhưng con người đã dùng hai tay như giộp nát bóp lấy hàm nó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấy phút sau, toàn bộ sức lực của con người đã đè lên mình con sói.
Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động ra phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. Giôn được cứu sống.
Bây giờ, Giôn nằm trên giường, nước mắt chảy trên hai gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịch của mình, về những khát vọng sống đã qua. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng được thú dữ, chiến thắng được cái chết.
Ý nghĩa câu chuyện Khát vọng sống
Ca ngợi con người với khát vọng sống mãnh liệt đã vượt qua đói, khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Khát #vọng #sống #mẫu

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống (3 mẫu)

Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Khát vọng sống gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để kể chuyện hay hơn, sinh động hơn. Đồng thời, cũng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện Khát vọng sống.

Vói 4 mẫu kể chuyện Khát vọng sống, các em sẽ nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống để đạt kết quả cao trong tiết kể chuyện lớp 4 tuần 32. Mời các em cùng theo dõi nội dung trong bài viết:
Kể lại từng đoạn câu chuyện Khát vọng sống
Bài mẫu 1
Tranh 1: Giôn và Bin khập khiễng đi xuống bờ suối. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Bỗng, Giôn bị trượt chân ngã. Anh kêu lên:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng suối. Giôn gọi như van vỉ nhưng Bin vẫn không quay đầu lại.
Tranh 2: Giôn nén đau, trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày nay, anh chẳng có gì ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ.
Một sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh cũng mò bắt được mấy con cá nhỏ trong vũng, anh cố nhai để mà có sức.
Tranh 3: Một ngày kia, khi đang lê bước, anh đột ngột nhảy lùi lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh đưa súng lên nhưng súng đã hết đạn. Anh hạ xuống rút con dao ăn nhìn chằm chằm con vật. Con gấu gầm lên một tiếng thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Thế rồi con Gấu bỏ đi.
Tranh 4: Vào một ngày, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo ở gần bờ biển. Đúng lúc đó, có tiếng thở phì phò ở phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cô” bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Thế rồi, sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói.
Tranh 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ bèn lên một chiếc thuyền nhỏ chèo vào bờ. Và thế là Giôn đã được cứu sông. Bây giờ, Giôn đang nằm trên giường kể lại cuộc hành trình khủng khiếp vừa qua cho mọi người nghe.
Bài mẫu 2
Tranh 1: Giôn bị chính người bạn của mình là Bin bỏ rơi khi anh đang bị thương. Giôn gọi Bin như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay đầu lại. Giôn nhìn Bin mãi cho đến khi anh ta vượt qua đỉnh đồi, rồi mất hút.
Tranh 2: Để chống chọi với cơn đói, Giôn hái quả dại và bắt cá từ các vũng nước để ăn. Đêm đến, khi không lê bước nổi nữa, anh mới dừng lại để ngủ. Khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm. Tình cờ anh bò gần một con chim đang ngủ. Nó giật mình lao vút lên, đâm vào mặt anh.
Tranh 3: Một lần, anh bị gấu tấn công. Anh định bắn hạ con gấu thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn con vật. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu con người bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng. Giôn bình tĩnh thoát khỏi sự tấn công của con gấu.
Tranh 4: Giôn phát hiện ra con tàu ở phía xa xa đồng thời anh cũng phát hiện ra phía sau còn có một con sói bị bệnh đang theo sát mình. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị bệnh. Nó thở phì phò và húng hắng ho. Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục bò để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Giôn dùng hết sức bình sinh để chống lại con sói đang định lăm le ăn thịt mình. Sau một cơn ngất xỉu, anh tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của con sói đang quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức còn lại bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và Giôn đã đè được lên người con sói. Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết. Trên boong tàu, Giôn kể lại lai lịch và những chuyện mình đã phải trải qua. Trên gò má anh, hai hàng nước mắt vẫn chảy ròng ròng.
Kể lại toàn bộ câu chuyện Khát vọng sống
Giôn và Bin khập khiễng đi ra bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng và một cuộn chăn trên vai. Cả hai đều thấm mệt sau những ngày gian khổ dài đằng đẵng. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh thốt lên một tiếng kêu trong đau đớn:
– Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua dòng nước. Giôn lại gọi, tiếng gọi như lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Giôn chỉ biết nhìn theo Bin cho đến khi Bin vượt qua đỉnh đồi rồi mất hút.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh đồi. Đã mấy ngày liền anh không có gì để ăn. Thỉnh thoảng, anh hái những quả dại để nhét tạm vào miệng rồi ráng nhai nuốt. Đêm đến, không lê bước nổi, anh dừng lại để ngủ.
Một buổi sáng, khi cái đói cào xé ruột gan khiến đầu óc anh mụ mẫm, tình cờ, anh bò gần một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút lên đâm vào mặt anh. Một vài lần, anh bắt được một vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh nhai chúng rất cẩn thận vì biết rằng phải cố ăn để sống.
Một ngày kia, khi anh lê bước, anh gặp một con gấu lớn. Súng đã hết đạn, anh rút con dao săn, mắt chằm chằm nhìn nó. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nếu anh bỏ chạy, nó sẽ đuổi theo. Nhưng anh không chạy. Anh đứng im như một pho tượng cho đến lúc cơn nguy hiểm đã qua.
Vào một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá. Anh chợt thấy một con tàu đang buông neo. Vừa lúc đó, anh thấy một con sói, đầu nó rũ xuống. Hình như nó bị bệnh, nó đang thở phì phò và húng hắng ho.
Mặc dù đã quá yếu nhưng anh vẫn cố bình tĩnh tiếp tục chuyến đi khủng khiếp để tìm tới con tàu. Bấy giờ anh không thể đứng dậy được nên chỉ bò bằng hai tay và đầu gối.
Có lần, anh ngất nhưng rồi tỉnh lại bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy cái lưỡi của sói quệt trên bàn tay anh. Những cái nanh ép nhè nhẹ, rồi mạnh dần. Con sói nỗ lực cắn vào tảng thức ăn mà nó chờ đợi từ lâu. Nhưng con người đã dùng hai tay như giộp nát bóp lấy hàm nó. Con sói chống lại một cách yếu ớt. Mấy phút sau, toàn bộ sức lực của con người đã đè lên mình con sói.
Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật lạ ở trên bờ đang chuyển động ra phía biển. Họ trèo lên một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. Giôn được cứu sống.
Bây giờ, Giôn nằm trên giường, nước mắt chảy trên hai gò má gầy guộc. Anh kể lại bằng những lời rời rạc về lai lịch của mình, về những khát vọng sống đã qua. Khát vọng sống đã giúp anh chiến thắng được thú dữ, chiến thắng được cái chết.
Ý nghĩa câu chuyện Khát vọng sống
Ca ngợi con người với khát vọng sống mãnh liệt đã vượt qua đói, khát, chiến thắng thú dữ, chiến thắng cái chết.

#Tập #làm #văn #lớp #Kể #lại #câu #chuyện #Khát #vọng #sống #mẫu


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button