Giáo Dục

Tập làm văn lớp 4: Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (18 mẫu)

Viết thư cho người nhà kể về mơ ước của em mang đến 18 bài văn mẫu, giúp các em học trò lớp 4 đơn giản viết bức thư kể về mơ ước biến thành kiến trúc sư, công an, luật sư, lang y, nhà văn, nhạc sĩ… của mình. Nhờ ấy, sẽ càng ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Ước mơ

Thông qua 18 bức thư kể về mơ ước, còn giúp các em thu thập vốn từ, đoàn luyện cách viết 1 lá thư thật hay. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vik News để có thêm nhiều ý nghĩ mới:

Viết thư kể về mơ ước làm kiến trúc sư

Cần Thơ, ngày …. tháng… 5……

Toàn thân mến!

Bữa nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Toàn. Nhân đây, mình kể cho Toàn nghe về mơ ước của mình nhé!

Tính từ lúc mình đi thăm quan cùng bố, 1 mơ ước cháy bỏng đã dấy lên trong tâm não của mình. Tới thăm quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình mơ ước biến thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc tráng lệ đương đại đã làm mình có những mơ ước về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những vi la quyền quý, những tòa nhà diễm kiều, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.

Toàn ạ! Toàn có những mơ ước gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé.

Chúng mình hãy ra công học tập để đạt được những mơ ước mai sau.

Mình tạm ngừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những mơ ước đẹp.

Bạn của Toàn (Ký tên)

Hoàng Minh Anh

Viết thư kể về mơ ước làm luật sư

Hà Nội, ngày… tháng… 5…

Chào anh Hưng!

Em Minh đây, em trai của anh đây nhưng mà. Anh cớ nhớ em ko? Đã 1 thời kì dài em ko viết thư cho anh. Anh dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ?

Anh Hưng ơi, bự lên anh muốn làm nghề gì? Em thì muốn biến thành 1 luật sư tài hoa giống như anh trai em vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu em biến thành 1 luật sư giỏi, em sẽ biện hộ cho những người không có tội để ko có người nào phải chịu án oan nữa. Anh thấy mơ ước của em thế nào? Nhớ viết thư và cho em biết nghĩ suy cũng như mơ ước của anh nhé!

Cuối thư, em chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Anh em mình cùng nhau phấn đấu học tập để tiến hành mơ ước của mình nhé!

Em họ của anh

Minh

Nguyễn Văn Minh

Viết thư kể về mơ ước biến thành công an

Cháu chào chú Hùng ạ!

Chú vẫn khỏe và công việc tốt chứ ạ? Lâu rồi cháu ko thấy chú về chơi ông bà mong nhớ chú nhiều lắm. Cháu mong có cơ hội gần nhất chú về thăm nhà để 2 chú cháu có thể cùng nhau chơi hải mã và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tù nhân.

Chú ơi! Khi trước cháu ko biết nhiều lắm về công an nhưng mà tính từ lúc chú đi học đi làm, được nghe chú kể, chú nói về công tác của các cô chú công an rất khó nhọc, nguy nan nhưng mà cháu lại cảm thấy rất hâm mộ. Mỗi lần chú về chơi đều dạy cháu học võ, cháu thích lắm, có võ rồi ko người nào ăn hiếp được cháu nữa chú nhỉ. Chú là niềm kiêu hãnh của ông bà và cả gia đình. Chính thành ra nhưng mà cháu có mơ ước muốn biến thành công an bắt tù nhân ma túy như chú để cha mẹ luôn kiêu hãnh về cháu. Khi cháu nói điều này với ông bà, cha mẹ, cả nhà người nào cũng bảo cháu phấn đấu học, học thật giỏi mới có thể biến thành công an giỏi. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa.

Chú ơi! Nếu được nghỉ phép chú về thăm ông bà, cha mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu ngừng bút đây ạ. Chúc chú luôn khỏe mạnh và công việc tốt, cháu hứa hẹn sẽ chuyên cần học để sau này biến thành công an giỏi như chú.

Con trai bố An

Việt Anh

Viết thư kể về mơ ước cho 1 người bạn ở xa

………, ngày ….. tháng …. 5 ……

Hồng thân mến!

Thật là vui lúc sáng nay, mình thu được thư của Hồng. Qua lời bạn kể, biết mọi người đều khỏe mạnh là mình mừng lắm. Còn Hồng muốn mình kể chuyện hả? Biết kể gì đây ngoài việc học tập của mình. À, hay là mình sẽ nói về những mơ ước của mình nhé!

Hồng ơi! Sau những 5 tháng học tập và được thăm quan đây ấy, rốt cục mình cũng có được 1 mơ ước thật đẹp và hi vọng mình sẽ tiến hành được.

Số là hè mới rồi, mình được gia đình cho đi du hý theo cơ quan của mẹ. Vừa vên vị trên xe, mình đã làm quen với người chỉ dẫn viên du hý, ấy là cô gái trẻ trông thật dễ nhìn với chiếc áo dài màu mận 9. Xe khởi đầu chuyển bánh, đưa mọi người hướng về thị thành sương mù đầy mơ mộng. Tuy chỉ vài ngày ngắn ngủi ở Đà Lạt nhưng mà mình lại biết rất rõ về thị thành này. Tại sao, bạn có biết ko? Ấy là nhờ cô chỉ dẫn viên du hý. Cứ tới mỗi thắng cảnh đẹp như: đồi Cù, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc thác Cam Li, thác Đa-tăng-la… rồi hồ Than Thở hay Thung Lũng Tình Yêu, mọi thắng cảnh, cô kể rất phân minh và cuốn hút về lịch sử hoặc sự tích của chúng cho cả đoàn nghe. Nhìn cô say sưa kể, khi ấy, đột nhiên trong lòng mình nảy ra niềm ước mơ thật hay là được biến thành 1 chỉ dẫn viên du hý như cô đó, được đi khắp nơi, được biết thật nhiều về quê hương, non sông.

Hồng này, sau chuyến du hý ấy, mình đã tìm đọc những quyển sách nói về lịch sử, địa lí nước ta. Bạn biết ko, những gì đã học chẳng thấm vào đâu với những gì mắt thấy tai nghe. Càng đọc, mình càng hãnh diện về non sông, về dân tộc, về những thắng cảnh, về con người Việt Nam ta… Mình hứa hẹn sẽ phấn đấu, ko bao giờ lùi bước trước gian nan.

Thôi thư cũng khá dài, mơ ước của mình đã kể cho bạn nghe. Hi vọng, bạn cũng có những mơ ước đẹp và hãy viết thư cho mình nghe với nha. 1 lần nữa. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Riêng Hồng hãy học thật giỏi đế cùng mình chắp cánh cho những mơ ước bay xa và bay cao hơn.

Mong chờ thư bạn

Bạn của Hồng

Viết thư kể về mơ ước đạt học trò giỏi cấp thị thành

….., ngày …. tháng… 5….

Thịnh thân mến!

Lâu rồi, tớ ko thu được thư của cậu. Cậu có khỏe ko? Việc học của cậu tốt chứ? Công tác của cha mẹ cậu ổn phải ko?

Thịnh à, bữa qua, tớ xem ti vi và biết: có 1 bạn đạt danh hiệu học trò giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được biến thành học trò giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng mà tớ đã phấn đấu: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự phấn đấu hiện tại điều của tớ sẽ biến thành hiện thực trong mai sau!

Bạn thân

Quang Minh

Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 1

Hà Nội, ngày … tháng … 5 …

Thành Vinh thân mến!

Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Vinh ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn phổ biến, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn ấy Vinh à! Vừa mới đây, cô giáo ra đề văn về mơ ước của em, tớ đã viết về mơ ước làm 1 nhà văn đó. Vinh biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn mơ ước của cậu là gì? Cậu có thể san sẻ cùng tớ được ko?

Tớ rất mong sớm thu được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn khỏe mạnh và học tập tốt.

Bạn thân

Minh Hiền

Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 2

….., ngày …. tháng… 5….

Châu thân mến!

Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Châu ơi!

Dạo này cậu có khỏe ko, học tốt chứ? Tớ ngoài này vẫn phổ biến. Châu đã có mơ ước nào chưa? Tớ thì có mơ ước biến thành nhà văn, Châu có biết tại sao ko, tớ chỉ tiết lộ cho Châu thôi. Châu biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “ Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Nếu cậu có mơ ước gì, nhớ viết thư gửi cho tớ nhé.

Bạn thân

Phùng Minh Hiền

Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo

………, ngày ….. tháng …. 5 ……

Huyền Trâm thân mến!

Mình mới thu được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đó nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết mơ ước vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây ko? Hồi ấy thật là vui phải ko? Nhớ khi ấy mình ghi mơ ước biến thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đó mình thật là trẻ em quá. Hiện thời bự hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn biến thành 1 cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ mài miệt soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có nhẽ từ nhỏ đã được nghe mẹ kể chuyện văn học nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm não mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ em nữa. Nghề thầy cô giáo dạy văn có nhẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ tương tự ko? Cậu có mơ ước gì cho mai sau chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn khỏe mạnh và học giỏi. Mình sẽ chờ phúc đáp của cậu.

Bạn thân của cậu:

Thục Trinh

………..

Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo từ thiện

Hải Dương ngày …. tháng….. 5…..

Lan Nhi thân mến

Lâu rồi ko gặp cậu, cậu có khỏe ko? Học tốt chứ? To lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về mơ ước của tớ.

Nhi ơi, cậu biết ko, mỗi tối tớ xem ti vi những em nhỏ phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền đến lớp với những túi nilong trong ấy đựng những quyển vở bé để học. Có những em nhỏ nhà nghèo ko đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc ko được đi học. Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy. Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhõm cho trẻ con điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí óc cho các em bé phổ biến. Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt thơ ngây, ham học, chuyên chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học sinh của tớ sẽ bự lên bằng sự trí óc, sức lực của mình và tiến bộ lịch sự giống như con người Việt nam vậy.

Nhi ơi, hiện giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm thầy cô giáo từ thiện là như nào rồi chứ. Để mơ ước ko tan biến tớ sẽ phấn đấu học tốt và ko dừng quyên góp tiền để hỗ trợ các em. Thôi thư đã dài tớ ngừng bút đây. Chúc mơ ước cậu thành hiện thực.

Chào cậu

Bạn thân

Hương Giang

Viết thư kể về mơ ước làm nhạc sĩ

Hà Nội, ngày… tháng… 5…

Minh thân!

Thế là đã 5 tháng tớ ko được gặp cậu. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường vào Thành phố Hồ Chí Minh, người nào trong lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp đề cập cậu suốt luôn đó! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, đã quen chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!

À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, tớ ước gì mình biến thành 1 nhạc sĩ lừng danh như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao, để đem đến những nhạc điệu hoàn hảo cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tăm tiếng của tớ cùng các nhạc điệu tớ sáng tác sẽ giống như các bác nhạc sĩ ấy, sẽ sống mãi cùng thời kì. Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người tình thích và ca hát khắp mọi nơi để xua tan đi nỗi buồn hoặc động viên, cổ vũ cho người nào ấy lúc họ đang gặp chuyện ko vui trong cuộc sống. Cậu có thấy mơ ước của tớ thú vị ko? Hãy cho tớ biết nghĩ suy của cậu và kể mơ ước của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.

Bạn tốt của Minh,

Nguyễn Quang Huy

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 1

………, ngày ….. tháng …. 5 ……

Thành thân mến!

Thành ơi, em có khỏe ko? Bố em vẫn đi chữa bệnh ổn chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi học có xa ko?

Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày em về. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Vui lắm Thành ạ vì học lớp 4 có nhiều bài học thú vị, anh thích lắm. Thầy giáo luôn bảo rằng: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Thành biết ko? Anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Và anh hi vọng có thể chữa được cả bệnh cho chú Tiến, bố của em nữa. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo bờ-lu trắng đầu đội mũ. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều bệnh nhân.

Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, anh ngừng bút tại đây anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc cả nhà em luôn khỏe mạnh, may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực nữa nhé.

Anh họ của em

Nam
Bùi Mẫn Nam

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 2

Hà Nội, ngày … tháng… 5 ,….

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình ko gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về mơ ước của mình và đều có chung 1 mơ ước về sau làm lang y để chữa bệnh cho người nhà và những người rủi ro bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn đeo đuổi mơ ước ấy chữ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến mơ ước biến thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm lang y rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm lang y được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn đeo đuổi mơ ước làm nghề cao quý ấy. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Minh Đức

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 3

….., ngày …. tháng… 5….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành lang y. Mình muốn là lang y vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Thầy thuốc chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm lang y giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành lang y giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 4

.., ngày …. tháng… 5….

Đạt thân mến!

Bữa nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về mơ ước của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người lang y đã in đậm vào tâm não mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người lang y đó. Với y phục màu trắng bóc: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, bao tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên 1 vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người lang y đã khiến cho mình có những mơ ước cháy bỏng, mơ ước biến thành người lang y giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình ước mơ làm được việc cao quý của nghề lang y.

Thế là mấy bữa nay mình ra công học tập. Học để biến thành 1 học trò giỏi toàn diện. Học để tiến hành nguyện vọng của mình. Bạn có ước mơ giống mình ko? Chúng mình hãy cùng 1 chí hướng đi nhé!

Thôi mình ngừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 5

……., ngày …. tháng… 5….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành bác sỹ. Mình muốn là bác sỹ vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Bác sỹ chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm bác sỹ giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành bác sỹ giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 6

Hà Nội ngày ….. tháng …. 5…….

Thành nhớ nhiều,

Thành ơi, từ khi lúc em vào Nam cho tới hiện tại thấm thoắt đã được gần 1 5 rồi nhỉ? Bữa nay anh học bài xong, anh viết mấy dòng để hỏi thăm và kể cho em nghe về mơ ước của anh.

Thành ơi, em có khỏe ko? Bố Thành vẫn đi chữa bệnh chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi có xa ko?

Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày nào. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Nặng nhọc lắm Thành ạ vì học lớp 4 tri thức nhiều nhưng mà. Thầy giáo luôn bảo rằng: “có công mài sắt có ngày nên kim” . Thành biết ko? anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo trắng đầu đội mũ chữ thập. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều người.

Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, Anh ngừng bút tại đây Anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực.

Anh của em

Hoàng Thái

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 7

Hà Nội, ngày…..tháng…….5

Hải Như thân!

Mùa xuân đã thay áo, rồi mùa hạ qua đi… và cứ thế thời kì cứ lẳng lặng trôi đi. 1 5 rồi phải ko Như? Vậy nhưng mà chúng mình vẫn xa nhau biền biệt, chưa 1 lần gặp lại. Mình ước ao có 1 ngày nào ấy Như sẽ có mặt ở Thành phố ven sông Tiền này, khi đó sẽ vui biết chừng nào! Còn hiện giờ chúng mình đành gặp nhau trên cánh thư ngắn ngủi này vậy.

Như ơi! Cậu có khỏe ko? Thành phố Vũng Tàu của cậu có gì vui kể cho mình nghe với nhé! Thư này mình muốn thảo luận với cậu 1 chuyện cực kỳ quan trọng. Nghe xong, cậu mong hãy góp ý cho mình. Tuần mới rồi, trường mình tổ chức 1 chuyên xe đưa những học trò đạt thành quả học tập hoàn hảo tới thăm 1 trại thương đao binh thị thành Mỹ Tho chừng 2 mươi cây số. Sau chuyên đi đó trở về, trong mình hiện ra mơ ước biến thành lang y và sẽ xin về ngay trại thương binh này công việc. Như biết ko? Mình đã phải rơi nước mắt trước, hoàn cảnh của các bệnh nhân – các chú đó cũng bằng tuổi bố mình đó – bị nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe các chú đó mỗi ngày mỗi yếu đi. Nhìn cảnh đó, mình ko cầm được nước mắt. Các chú đó đã hy sinh quá nhiều rồi, hy sinh cho mai sau non sông, cho chính chúng ta bữa nay đó, phải ko Như? Cho nên nhưng mà sau chuyên đi đó, mình cố gắng sẽ đi vào ngành y, góp 1 phần công lao và tình cảm bé nhỏ của mình an ủi nỗi đau cho các chú đó. Mong ước của mình thế đó. Như hãy góp ý cho mình nhé!

Mình tạm ngừng bút đây. Chúc Như và gia đình vui khỏe. Nhớ phúc đáp cho mình nhé.

Bạn gái thân

Bích Trâm

Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 8

Hà Nội, ngày…tháng…5…

Quỳnh thân mến!

Dạo này cậu và gia đình có khỏe ko? Nhỏ Bi vẫn mập mạp và cute như hồi trước tớ gặp chứ? Chắc giờ nhỏ Bi đã biết đi rồi phải ko?

Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chuyên cần số đông thao nữa. Các bạn trong lớp người nào cũng nhớ cậu, lúc nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đó. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn bé bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần ấy, mình lóe lên ý tưởng sau này bự lên sẽ biến thành 1 dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc trưng là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn bé sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để tiến hành được mơ ước ấy, mình sẽ phải cố gắng và phấn đấu rất bự. Vậy nên, ngay từ hiện giờ mình sẽ phấn đấu học tập thật chuyên cần, nhất mực mình sẽ thành công, đúng ko Quỳnh?

Thôi cho đến nay mình phải học bài rồi, mình xin ngừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa hẹn với nhau sẽ phấn đấu cố gắng biến thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến mơ ước biến thành hiện thực nhé!

Bạn của cậu

Đỗ Quỳnh Trang

.

Xem thêm thông tin Tập làm văn lớp 4: Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (18 mẫu)

Tập làm văn lớp 4: Viết thư cho người nhà kể về mơ ước của em (18 mẫu)

Viết thư cho người nhà kể về mơ ước của em mang đến 18 bài văn mẫu, giúp các em học trò lớp 4 đơn giản viết bức thư kể về mơ ước biến thành kiến trúc sư, công an, luật sư, lang y, nhà văn, nhạc sĩ… của mình. Nhờ ấy, sẽ càng ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Thông qua 18 bức thư kể về mơ ước, còn giúp các em thu thập vốn từ, đoàn luyện cách viết 1 lá thư thật hay. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vik News để có thêm nhiều ý nghĩ mới:
Viết thư kể về mơ ước làm kiến trúc sư
Cần Thơ, ngày …. tháng… 5……
Toàn thân mến!
Bữa nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Toàn. Nhân đây, mình kể cho Toàn nghe về mơ ước của mình nhé!
Tính từ lúc mình đi thăm quan cùng bố, 1 mơ ước cháy bỏng đã dấy lên trong tâm não của mình. Tới thăm quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình mơ ước biến thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc tráng lệ đương đại đã làm mình có những mơ ước về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những vi la quyền quý, những tòa nhà diễm kiều, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.
Toàn ạ! Toàn có những mơ ước gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé.
Chúng mình hãy ra công học tập để đạt được những mơ ước mai sau.
Mình tạm ngừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những mơ ước đẹp.
Bạn của Toàn (Ký tên)
Hoàng Minh Anh
Viết thư kể về mơ ước làm luật sư
Hà Nội, ngày… tháng… 5…
Chào anh Hưng!
Em Minh đây, em trai của anh đây nhưng mà. Anh cớ nhớ em ko? Đã 1 thời kì dài em ko viết thư cho anh. Anh dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ?
Anh Hưng ơi, bự lên anh muốn làm nghề gì? Em thì muốn biến thành 1 luật sư tài hoa giống như anh trai em vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu em biến thành 1 luật sư giỏi, em sẽ biện hộ cho những người không có tội để ko có người nào phải chịu án oan nữa. Anh thấy mơ ước của em thế nào? Nhớ viết thư và cho em biết nghĩ suy cũng như mơ ước của anh nhé!
Cuối thư, em chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Anh em mình cùng nhau phấn đấu học tập để tiến hành mơ ước của mình nhé!
Em họ của anh
Minh
Nguyễn Văn Minh
Viết thư kể về mơ ước biến thành công an
Cháu chào chú Hùng ạ!
Chú vẫn khỏe và công việc tốt chứ ạ? Lâu rồi cháu ko thấy chú về chơi ông bà mong nhớ chú nhiều lắm. Cháu mong có cơ hội gần nhất chú về thăm nhà để 2 chú cháu có thể cùng nhau chơi hải mã và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tù nhân.
Chú ơi! Khi trước cháu ko biết nhiều lắm về công an nhưng mà tính từ lúc chú đi học đi làm, được nghe chú kể, chú nói về công tác của các cô chú công an rất khó nhọc, nguy nan nhưng mà cháu lại cảm thấy rất hâm mộ. Mỗi lần chú về chơi đều dạy cháu học võ, cháu thích lắm, có võ rồi ko người nào ăn hiếp được cháu nữa chú nhỉ. Chú là niềm kiêu hãnh của ông bà và cả gia đình. Chính thành ra nhưng mà cháu có mơ ước muốn biến thành công an bắt tù nhân ma túy như chú để cha mẹ luôn kiêu hãnh về cháu. Khi cháu nói điều này với ông bà, cha mẹ, cả nhà người nào cũng bảo cháu phấn đấu học, học thật giỏi mới có thể biến thành công an giỏi. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa.
Chú ơi! Nếu được nghỉ phép chú về thăm ông bà, cha mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu ngừng bút đây ạ. Chúc chú luôn khỏe mạnh và công việc tốt, cháu hứa hẹn sẽ chuyên cần học để sau này biến thành công an giỏi như chú.
Con trai bố An
Việt Anh
Viết thư kể về mơ ước cho 1 người bạn ở xa
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Hồng thân mến!
Thật là vui lúc sáng nay, mình thu được thư của Hồng. Qua lời bạn kể, biết mọi người đều khỏe mạnh là mình mừng lắm. Còn Hồng muốn mình kể chuyện hả? Biết kể gì đây ngoài việc học tập của mình. À, hay là mình sẽ nói về những mơ ước của mình nhé!
Hồng ơi! Sau những 5 tháng học tập và được thăm quan đây ấy, rốt cục mình cũng có được 1 mơ ước thật đẹp và hi vọng mình sẽ tiến hành được.
Số là hè mới rồi, mình được gia đình cho đi du hý theo cơ quan của mẹ. Vừa vên vị trên xe, mình đã làm quen với người chỉ dẫn viên du hý, ấy là cô gái trẻ trông thật dễ nhìn với chiếc áo dài màu mận 9. Xe khởi đầu chuyển bánh, đưa mọi người hướng về thị thành sương mù đầy mơ mộng. Tuy chỉ vài ngày ngắn ngủi ở Đà Lạt nhưng mà mình lại biết rất rõ về thị thành này. Tại sao, bạn có biết ko? Ấy là nhờ cô chỉ dẫn viên du hý. Cứ tới mỗi thắng cảnh đẹp như: đồi Cù, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc thác Cam Li, thác Đa-tăng-la… rồi hồ Than Thở hay Thung Lũng Tình Yêu, mọi thắng cảnh, cô kể rất phân minh và cuốn hút về lịch sử hoặc sự tích của chúng cho cả đoàn nghe. Nhìn cô say sưa kể, khi ấy, đột nhiên trong lòng mình nảy ra niềm ước mơ thật hay là được biến thành 1 chỉ dẫn viên du hý như cô đó, được đi khắp nơi, được biết thật nhiều về quê hương, non sông.
Hồng này, sau chuyến du hý ấy, mình đã tìm đọc những quyển sách nói về lịch sử, địa lí nước ta. Bạn biết ko, những gì đã học chẳng thấm vào đâu với những gì mắt thấy tai nghe. Càng đọc, mình càng hãnh diện về non sông, về dân tộc, về những thắng cảnh, về con người Việt Nam ta… Mình hứa hẹn sẽ phấn đấu, ko bao giờ lùi bước trước gian nan.
Thôi thư cũng khá dài, mơ ước của mình đã kể cho bạn nghe. Hi vọng, bạn cũng có những mơ ước đẹp và hãy viết thư cho mình nghe với nha. 1 lần nữa. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Riêng Hồng hãy học thật giỏi đế cùng mình chắp cánh cho những mơ ước bay xa và bay cao hơn.
Mong chờ thư bạn
Bạn của Hồng
Viết thư kể về mơ ước đạt học trò giỏi cấp thị thành
….., ngày …. tháng… 5….
Thịnh thân mến!
Lâu rồi, tớ ko thu được thư của cậu. Cậu có khỏe ko? Việc học của cậu tốt chứ? Công tác của cha mẹ cậu ổn phải ko?
Thịnh à, bữa qua, tớ xem ti vi và biết: có 1 bạn đạt danh hiệu học trò giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được biến thành học trò giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng mà tớ đã phấn đấu: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự phấn đấu hiện tại điều của tớ sẽ biến thành hiện thực trong mai sau!
Bạn thân
Quang Minh
Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 1
Hà Nội, ngày … tháng … 5 …
Thành Vinh thân mến!
Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!
Vinh ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn phổ biến, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn ấy Vinh à! Vừa mới đây, cô giáo ra đề văn về mơ ước của em, tớ đã viết về mơ ước làm 1 nhà văn đó. Vinh biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn mơ ước của cậu là gì? Cậu có thể san sẻ cùng tớ được ko?
Tớ rất mong sớm thu được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn khỏe mạnh và học tập tốt.
Bạn thân
Minh Hiền
Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 2
….., ngày …. tháng… 5….
Châu thân mến!
Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!
Châu ơi!
Dạo này cậu có khỏe ko, học tốt chứ? Tớ ngoài này vẫn phổ biến. Châu đã có mơ ước nào chưa? Tớ thì có mơ ước biến thành nhà văn, Châu có biết tại sao ko, tớ chỉ tiết lộ cho Châu thôi. Châu biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “ Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Nếu cậu có mơ ước gì, nhớ viết thư gửi cho tớ nhé.
Bạn thân
Phùng Minh Hiền
Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Huyền Trâm thân mến!
Mình mới thu được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đó nhé.
Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết mơ ước vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây ko? Hồi ấy thật là vui phải ko? Nhớ khi ấy mình ghi mơ ước biến thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đó mình thật là trẻ em quá. Hiện thời bự hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn biến thành 1 cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ mài miệt soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có nhẽ từ nhỏ đã được nghe mẹ kể chuyện văn học nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm não mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ em nữa. Nghề thầy cô giáo dạy văn có nhẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ tương tự ko? Cậu có mơ ước gì cho mai sau chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!
Chúc cậu luôn khỏe mạnh và học giỏi. Mình sẽ chờ phúc đáp của cậu.
Bạn thân của cậu:
Thục Trinh
………..
Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo từ thiện
Hải Dương ngày …. tháng….. 5…..
Lan Nhi thân mến
Lâu rồi ko gặp cậu, cậu có khỏe ko? Học tốt chứ? To lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về mơ ước của tớ.
Nhi ơi, cậu biết ko, mỗi tối tớ xem ti vi những em nhỏ phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền đến lớp với những túi nilong trong ấy đựng những quyển vở bé để học. Có những em nhỏ nhà nghèo ko đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc ko được đi học. Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy. Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhõm cho trẻ con điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí óc cho các em bé phổ biến. Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt thơ ngây, ham học, chuyên chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học sinh của tớ sẽ bự lên bằng sự trí óc, sức lực của mình và tiến bộ lịch sự giống như con người Việt nam vậy.
Nhi ơi, hiện giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm thầy cô giáo từ thiện là như nào rồi chứ. Để mơ ước ko tan biến tớ sẽ phấn đấu học tốt và ko dừng quyên góp tiền để hỗ trợ các em. Thôi thư đã dài tớ ngừng bút đây. Chúc mơ ước cậu thành hiện thực.
Chào cậu
Bạn thân
Hương Giang
Viết thư kể về mơ ước làm nhạc sĩ
Hà Nội, ngày… tháng… 5…
Minh thân!
Thế là đã 5 tháng tớ ko được gặp cậu. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường vào Thành phố Hồ Chí Minh, người nào trong lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp đề cập cậu suốt luôn đó! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, đã quen chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!
À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, tớ ước gì mình biến thành 1 nhạc sĩ lừng danh như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao, để đem đến những nhạc điệu hoàn hảo cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tăm tiếng của tớ cùng các nhạc điệu tớ sáng tác sẽ giống như các bác nhạc sĩ ấy, sẽ sống mãi cùng thời kì. Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người tình thích và ca hát khắp mọi nơi để xua tan đi nỗi buồn hoặc động viên, cổ vũ cho người nào ấy lúc họ đang gặp chuyện ko vui trong cuộc sống. Cậu có thấy mơ ước của tớ thú vị ko? Hãy cho tớ biết nghĩ suy của cậu và kể mơ ước của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.
Bạn tốt của Minh,
Nguyễn Quang Huy
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 1
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Thành thân mến!
Thành ơi, em có khỏe ko? Bố em vẫn đi chữa bệnh ổn chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi học có xa ko?
Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày em về. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Vui lắm Thành ạ vì học lớp 4 có nhiều bài học thú vị, anh thích lắm. Thầy giáo luôn bảo rằng: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Thành biết ko? Anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Và anh hi vọng có thể chữa được cả bệnh cho chú Tiến, bố của em nữa. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo bờ-lu trắng đầu đội mũ. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều bệnh nhân.
Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, anh ngừng bút tại đây anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc cả nhà em luôn khỏe mạnh, may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực nữa nhé.
Anh họ của em
NamBùi Mẫn Nam
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 2
Hà Nội, ngày … tháng… 5 ,….
Minh thân mến!
Lâu lắm rồi chúng mình ko gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về mơ ước của mình và đều có chung 1 mơ ước về sau làm lang y để chữa bệnh cho người nhà và những người rủi ro bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn đeo đuổi mơ ước ấy chữ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến mơ ước biến thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm lang y rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm lang y được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn đeo đuổi mơ ước làm nghề cao quý ấy. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.
Bạn thân của câu
Minh Đức
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 3
….., ngày …. tháng… 5….
Lan thân mến!
Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.
Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành lang y. Mình muốn là lang y vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Thầy thuốc chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm lang y giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành lang y giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.
Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.
Bạn cũ của Lan
Ngân
Huỳnh Thị Thùy Ngân
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 4
….., ngày …. tháng… 5….
Đạt thân mến!
Bữa nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về mơ ước của mình nhé!
Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người lang y đã in đậm vào tâm não mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người lang y đó. Với y phục màu trắng bóc: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, bao tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên 1 vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người lang y đã khiến cho mình có những mơ ước cháy bỏng, mơ ước biến thành người lang y giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình ước mơ làm được việc cao quý của nghề lang y.
Thế là mấy bữa nay mình ra công học tập. Học để biến thành 1 học trò giỏi toàn diện. Học để tiến hành nguyện vọng của mình. Bạn có ước mơ giống mình ko? Chúng mình hãy cùng 1 chí hướng đi nhé!
Thôi mình ngừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.
Bạn của Đạt
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 5
……., ngày …. tháng… 5….
Lan thân mến!
Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.
Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành bác sỹ. Mình muốn là bác sỹ vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Bác sỹ chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm bác sỹ giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành bác sỹ giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.
Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.
Bạn cũ của Lan
Ngân
Huỳnh Thị Thùy Ngân
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 6
Hà Nội ngày ….. tháng …. 5…….
Thành nhớ nhiều,
Thành ơi, từ khi lúc em vào Nam cho tới hiện tại thấm thoắt đã được gần 1 5 rồi nhỉ? Bữa nay anh học bài xong, anh viết mấy dòng để hỏi thăm và kể cho em nghe về mơ ước của anh.
Thành ơi, em có khỏe ko? Bố Thành vẫn đi chữa bệnh chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi có xa ko?
Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày nào. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Nặng nhọc lắm Thành ạ vì học lớp 4 tri thức nhiều nhưng mà. Thầy giáo luôn bảo rằng: “có công mài sắt có ngày nên kim” . Thành biết ko? anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo trắng đầu đội mũ chữ thập. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều người.
Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, Anh ngừng bút tại đây Anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực.
Anh của em
Hoàng Thái
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 7
Hà Nội, ngày…..tháng…….5
Hải Như thân!
Mùa xuân đã thay áo, rồi mùa hạ qua đi… và cứ thế thời kì cứ lẳng lặng trôi đi. 1 5 rồi phải ko Như? Vậy nhưng mà chúng mình vẫn xa nhau biền biệt, chưa 1 lần gặp lại. Mình ước ao có 1 ngày nào ấy Như sẽ có mặt ở Thành phố ven sông Tiền này, khi đó sẽ vui biết chừng nào! Còn hiện giờ chúng mình đành gặp nhau trên cánh thư ngắn ngủi này vậy.
Như ơi! Cậu có khỏe ko? Thành phố Vũng Tàu của cậu có gì vui kể cho mình nghe với nhé! Thư này mình muốn thảo luận với cậu 1 chuyện cực kỳ quan trọng. Nghe xong, cậu mong hãy góp ý cho mình. Tuần mới rồi, trường mình tổ chức 1 chuyên xe đưa những học trò đạt thành quả học tập hoàn hảo tới thăm 1 trại thương đao binh thị thành Mỹ Tho chừng 2 mươi cây số. Sau chuyên đi đó trở về, trong mình hiện ra mơ ước biến thành lang y và sẽ xin về ngay trại thương binh này công việc. Như biết ko? Mình đã phải rơi nước mắt trước, hoàn cảnh của các bệnh nhân – các chú đó cũng bằng tuổi bố mình đó – bị nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe các chú đó mỗi ngày mỗi yếu đi. Nhìn cảnh đó, mình ko cầm được nước mắt. Các chú đó đã hy sinh quá nhiều rồi, hy sinh cho mai sau non sông, cho chính chúng ta bữa nay đó, phải ko Như? Cho nên nhưng mà sau chuyên đi đó, mình cố gắng sẽ đi vào ngành y, góp 1 phần công lao và tình cảm bé nhỏ của mình an ủi nỗi đau cho các chú đó. Mong ước của mình thế đó. Như hãy góp ý cho mình nhé!
Mình tạm ngừng bút đây. Chúc Như và gia đình vui khỏe. Nhớ phúc đáp cho mình nhé.
Bạn gái thân
Bích Trâm
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 8
Hà Nội, ngày…tháng…5…
Quỳnh thân mến!
Dạo này cậu và gia đình có khỏe ko? Nhỏ Bi vẫn mập mạp và cute như hồi trước tớ gặp chứ? Chắc giờ nhỏ Bi đã biết đi rồi phải ko?
Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chuyên cần số đông thao nữa. Các bạn trong lớp người nào cũng nhớ cậu, lúc nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đó. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn bé bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần ấy, mình lóe lên ý tưởng sau này bự lên sẽ biến thành 1 dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc trưng là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn bé sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để tiến hành được mơ ước ấy, mình sẽ phải cố gắng và phấn đấu rất bự. Vậy nên, ngay từ hiện giờ mình sẽ phấn đấu học tập thật chuyên cần, nhất mực mình sẽ thành công, đúng ko Quỳnh?
Thôi cho đến nay mình phải học bài rồi, mình xin ngừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa hẹn với nhau sẽ phấn đấu cố gắng biến thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến mơ ước biến thành hiện thực nhé!
Bạn của cậu
Đỗ Quỳnh Trang

TagsTập làm văn Lớp 4

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #thư #cho #người #thân #kể #về #ước #mơ #của #mẫu

Tập làm văn lớp 4: Viết thư cho người nhà kể về mơ ước của em (18 mẫu)

Viết thư cho người nhà kể về mơ ước của em mang đến 18 bài văn mẫu, giúp các em học trò lớp 4 đơn giản viết bức thư kể về mơ ước biến thành kiến trúc sư, công an, luật sư, lang y, nhà văn, nhạc sĩ… của mình. Nhờ ấy, sẽ càng ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Thông qua 18 bức thư kể về mơ ước, còn giúp các em thu thập vốn từ, đoàn luyện cách viết 1 lá thư thật hay. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vik News để có thêm nhiều ý nghĩ mới:
Viết thư kể về mơ ước làm kiến trúc sư
Cần Thơ, ngày …. tháng… 5……
Toàn thân mến!
Bữa nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Toàn. Nhân đây, mình kể cho Toàn nghe về mơ ước của mình nhé!
Tính từ lúc mình đi thăm quan cùng bố, 1 mơ ước cháy bỏng đã dấy lên trong tâm não của mình. Tới thăm quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình mơ ước biến thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc tráng lệ đương đại đã làm mình có những mơ ước về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những vi la quyền quý, những tòa nhà diễm kiều, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.
Toàn ạ! Toàn có những mơ ước gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé.
Chúng mình hãy ra công học tập để đạt được những mơ ước mai sau.
Mình tạm ngừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những mơ ước đẹp.
Bạn của Toàn (Ký tên)
Hoàng Minh Anh
Viết thư kể về mơ ước làm luật sư
Hà Nội, ngày… tháng… 5…
Chào anh Hưng!
Em Minh đây, em trai của anh đây nhưng mà. Anh cớ nhớ em ko? Đã 1 thời kì dài em ko viết thư cho anh. Anh dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ?
Anh Hưng ơi, bự lên anh muốn làm nghề gì? Em thì muốn biến thành 1 luật sư tài hoa giống như anh trai em vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu em biến thành 1 luật sư giỏi, em sẽ biện hộ cho những người không có tội để ko có người nào phải chịu án oan nữa. Anh thấy mơ ước của em thế nào? Nhớ viết thư và cho em biết nghĩ suy cũng như mơ ước của anh nhé!
Cuối thư, em chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Anh em mình cùng nhau phấn đấu học tập để tiến hành mơ ước của mình nhé!
Em họ của anh
Minh
Nguyễn Văn Minh
Viết thư kể về mơ ước biến thành công an
Cháu chào chú Hùng ạ!
Chú vẫn khỏe và công việc tốt chứ ạ? Lâu rồi cháu ko thấy chú về chơi ông bà mong nhớ chú nhiều lắm. Cháu mong có cơ hội gần nhất chú về thăm nhà để 2 chú cháu có thể cùng nhau chơi hải mã và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tù nhân.
Chú ơi! Khi trước cháu ko biết nhiều lắm về công an nhưng mà tính từ lúc chú đi học đi làm, được nghe chú kể, chú nói về công tác của các cô chú công an rất khó nhọc, nguy nan nhưng mà cháu lại cảm thấy rất hâm mộ. Mỗi lần chú về chơi đều dạy cháu học võ, cháu thích lắm, có võ rồi ko người nào ăn hiếp được cháu nữa chú nhỉ. Chú là niềm kiêu hãnh của ông bà và cả gia đình. Chính thành ra nhưng mà cháu có mơ ước muốn biến thành công an bắt tù nhân ma túy như chú để cha mẹ luôn kiêu hãnh về cháu. Khi cháu nói điều này với ông bà, cha mẹ, cả nhà người nào cũng bảo cháu phấn đấu học, học thật giỏi mới có thể biến thành công an giỏi. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa.
Chú ơi! Nếu được nghỉ phép chú về thăm ông bà, cha mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu ngừng bút đây ạ. Chúc chú luôn khỏe mạnh và công việc tốt, cháu hứa hẹn sẽ chuyên cần học để sau này biến thành công an giỏi như chú.
Con trai bố An
Việt Anh
Viết thư kể về mơ ước cho 1 người bạn ở xa
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Hồng thân mến!
Thật là vui lúc sáng nay, mình thu được thư của Hồng. Qua lời bạn kể, biết mọi người đều khỏe mạnh là mình mừng lắm. Còn Hồng muốn mình kể chuyện hả? Biết kể gì đây ngoài việc học tập của mình. À, hay là mình sẽ nói về những mơ ước của mình nhé!
Hồng ơi! Sau những 5 tháng học tập và được thăm quan đây ấy, rốt cục mình cũng có được 1 mơ ước thật đẹp và hi vọng mình sẽ tiến hành được.
Số là hè mới rồi, mình được gia đình cho đi du hý theo cơ quan của mẹ. Vừa vên vị trên xe, mình đã làm quen với người chỉ dẫn viên du hý, ấy là cô gái trẻ trông thật dễ nhìn với chiếc áo dài màu mận 9. Xe khởi đầu chuyển bánh, đưa mọi người hướng về thị thành sương mù đầy mơ mộng. Tuy chỉ vài ngày ngắn ngủi ở Đà Lạt nhưng mà mình lại biết rất rõ về thị thành này. Tại sao, bạn có biết ko? Ấy là nhờ cô chỉ dẫn viên du hý. Cứ tới mỗi thắng cảnh đẹp như: đồi Cù, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc thác Cam Li, thác Đa-tăng-la… rồi hồ Than Thở hay Thung Lũng Tình Yêu, mọi thắng cảnh, cô kể rất phân minh và cuốn hút về lịch sử hoặc sự tích của chúng cho cả đoàn nghe. Nhìn cô say sưa kể, khi ấy, đột nhiên trong lòng mình nảy ra niềm ước mơ thật hay là được biến thành 1 chỉ dẫn viên du hý như cô đó, được đi khắp nơi, được biết thật nhiều về quê hương, non sông.
Hồng này, sau chuyến du hý ấy, mình đã tìm đọc những quyển sách nói về lịch sử, địa lí nước ta. Bạn biết ko, những gì đã học chẳng thấm vào đâu với những gì mắt thấy tai nghe. Càng đọc, mình càng hãnh diện về non sông, về dân tộc, về những thắng cảnh, về con người Việt Nam ta… Mình hứa hẹn sẽ phấn đấu, ko bao giờ lùi bước trước gian nan.
Thôi thư cũng khá dài, mơ ước của mình đã kể cho bạn nghe. Hi vọng, bạn cũng có những mơ ước đẹp và hãy viết thư cho mình nghe với nha. 1 lần nữa. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Riêng Hồng hãy học thật giỏi đế cùng mình chắp cánh cho những mơ ước bay xa và bay cao hơn.
Mong chờ thư bạn
Bạn của Hồng
Viết thư kể về mơ ước đạt học trò giỏi cấp thị thành
….., ngày …. tháng… 5….
Thịnh thân mến!
Lâu rồi, tớ ko thu được thư của cậu. Cậu có khỏe ko? Việc học của cậu tốt chứ? Công tác của cha mẹ cậu ổn phải ko?
Thịnh à, bữa qua, tớ xem ti vi và biết: có 1 bạn đạt danh hiệu học trò giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được biến thành học trò giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng mà tớ đã phấn đấu: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự phấn đấu hiện tại điều của tớ sẽ biến thành hiện thực trong mai sau!
Bạn thân
Quang Minh
Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 1
Hà Nội, ngày … tháng … 5 …
Thành Vinh thân mến!
Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!
Vinh ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn phổ biến, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn ấy Vinh à! Vừa mới đây, cô giáo ra đề văn về mơ ước của em, tớ đã viết về mơ ước làm 1 nhà văn đó. Vinh biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn mơ ước của cậu là gì? Cậu có thể san sẻ cùng tớ được ko?
Tớ rất mong sớm thu được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn khỏe mạnh và học tập tốt.
Bạn thân
Minh Hiền
Viết thư kể về mơ ước biến thành nhà văn – Mẫu 2
….., ngày …. tháng… 5….
Châu thân mến!
Thấm thoát đã 6 tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!
Châu ơi!
Dạo này cậu có khỏe ko, học tốt chứ? Tớ ngoài này vẫn phổ biến. Châu đã có mơ ước nào chưa? Tớ thì có mơ ước biến thành nhà văn, Châu có biết tại sao ko, tớ chỉ tiết lộ cho Châu thôi. Châu biết đó, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa gần đây, cậu tặng tớ quyển “ Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ ấy, tớ luôn ước mơ biến thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Nếu cậu có mơ ước gì, nhớ viết thư gửi cho tớ nhé.
Bạn thân
Phùng Minh Hiền
Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Huyền Trâm thân mến!
Mình mới thu được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đó nhé.
Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết mơ ước vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây ko? Hồi ấy thật là vui phải ko? Nhớ khi ấy mình ghi mơ ước biến thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đó mình thật là trẻ em quá. Hiện thời bự hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn biến thành 1 cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ mài miệt soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có nhẽ từ nhỏ đã được nghe mẹ kể chuyện văn học nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm não mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ em nữa. Nghề thầy cô giáo dạy văn có nhẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ tương tự ko? Cậu có mơ ước gì cho mai sau chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!
Chúc cậu luôn khỏe mạnh và học giỏi. Mình sẽ chờ phúc đáp của cậu.
Bạn thân của cậu:
Thục Trinh
………..
Viết thư kể về mơ ước làm cô giáo từ thiện
Hải Dương ngày …. tháng….. 5…..
Lan Nhi thân mến
Lâu rồi ko gặp cậu, cậu có khỏe ko? Học tốt chứ? To lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về mơ ước của tớ.
Nhi ơi, cậu biết ko, mỗi tối tớ xem ti vi những em nhỏ phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền đến lớp với những túi nilong trong ấy đựng những quyển vở bé để học. Có những em nhỏ nhà nghèo ko đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc ko được đi học. Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy. Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhõm cho trẻ con điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí óc cho các em bé phổ biến. Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt thơ ngây, ham học, chuyên chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học sinh của tớ sẽ bự lên bằng sự trí óc, sức lực của mình và tiến bộ lịch sự giống như con người Việt nam vậy.
Nhi ơi, hiện giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm thầy cô giáo từ thiện là như nào rồi chứ. Để mơ ước ko tan biến tớ sẽ phấn đấu học tốt và ko dừng quyên góp tiền để hỗ trợ các em. Thôi thư đã dài tớ ngừng bút đây. Chúc mơ ước cậu thành hiện thực.
Chào cậu
Bạn thân
Hương Giang
Viết thư kể về mơ ước làm nhạc sĩ
Hà Nội, ngày… tháng… 5…
Minh thân!
Thế là đã 5 tháng tớ ko được gặp cậu. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường vào Thành phố Hồ Chí Minh, người nào trong lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp đề cập cậu suốt luôn đó! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, đã quen chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!
À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, tớ ước gì mình biến thành 1 nhạc sĩ lừng danh như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao, để đem đến những nhạc điệu hoàn hảo cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tăm tiếng của tớ cùng các nhạc điệu tớ sáng tác sẽ giống như các bác nhạc sĩ ấy, sẽ sống mãi cùng thời kì. Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người tình thích và ca hát khắp mọi nơi để xua tan đi nỗi buồn hoặc động viên, cổ vũ cho người nào ấy lúc họ đang gặp chuyện ko vui trong cuộc sống. Cậu có thấy mơ ước của tớ thú vị ko? Hãy cho tớ biết nghĩ suy của cậu và kể mơ ước của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.
Bạn tốt của Minh,
Nguyễn Quang Huy
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 1
………, ngày ….. tháng …. 5 ……
Thành thân mến!
Thành ơi, em có khỏe ko? Bố em vẫn đi chữa bệnh ổn chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi học có xa ko?
Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày em về. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Vui lắm Thành ạ vì học lớp 4 có nhiều bài học thú vị, anh thích lắm. Thầy giáo luôn bảo rằng: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Thành biết ko? Anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Và anh hi vọng có thể chữa được cả bệnh cho chú Tiến, bố của em nữa. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo bờ-lu trắng đầu đội mũ. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều bệnh nhân.
Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, anh ngừng bút tại đây anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc cả nhà em luôn khỏe mạnh, may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực nữa nhé.
Anh họ của em
NamBùi Mẫn Nam
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 2
Hà Nội, ngày … tháng… 5 ,….
Minh thân mến!
Lâu lắm rồi chúng mình ko gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về mơ ước của mình và đều có chung 1 mơ ước về sau làm lang y để chữa bệnh cho người nhà và những người rủi ro bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn đeo đuổi mơ ước ấy chữ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến mơ ước biến thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm lang y rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm lang y được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn đeo đuổi mơ ước làm nghề cao quý ấy. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.
Bạn thân của câu
Minh Đức
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 3
….., ngày …. tháng… 5….
Lan thân mến!
Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.
Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành lang y. Mình muốn là lang y vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Thầy thuốc chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm lang y giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành lang y giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.
Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.
Bạn cũ của Lan
Ngân
Huỳnh Thị Thùy Ngân
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 4
….., ngày …. tháng… 5….
Đạt thân mến!
Bữa nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về mơ ước của mình nhé!
Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người lang y đã in đậm vào tâm não mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người lang y đó. Với y phục màu trắng bóc: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, bao tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên 1 vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người lang y đã khiến cho mình có những mơ ước cháy bỏng, mơ ước biến thành người lang y giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình ước mơ làm được việc cao quý của nghề lang y.
Thế là mấy bữa nay mình ra công học tập. Học để biến thành 1 học trò giỏi toàn diện. Học để tiến hành nguyện vọng của mình. Bạn có ước mơ giống mình ko? Chúng mình hãy cùng 1 chí hướng đi nhé!
Thôi mình ngừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.
Bạn của Đạt
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 5
……., ngày …. tháng… 5….
Lan thân mến!
Lâu rồi mình và bạn ko gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về 1 mơ ước của mình.
Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ ko? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Mong ước của mình là biến thành bác sỹ. Mình muốn là bác sỹ vì 5 ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình tới bệnh viện. Bác sỹ chăm nom mình là cô Nga. Cô chăm nom mình tận tâm và chăm chút lắm. Hôm ấy mẹ mình mới hỏi: “Sau này bự lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ đến cảnh cô Nga làm việc, chăm nom bệnh nhân nên giải đáp ngay: Con muốn làm bác sỹ giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về mơ ước của mình. Mình nghĩ sau này muốn biến thành bác sỹ giỏi thì phải phấn đấu trong mọi lĩnh vực.
Thôi! Thư cũng đã dài! Mình ngừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có mơ ước nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tân tiến. Chào bạn.
Bạn cũ của Lan
Ngân
Huỳnh Thị Thùy Ngân
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 6
Hà Nội ngày ….. tháng …. 5…….
Thành nhớ nhiều,
Thành ơi, từ khi lúc em vào Nam cho tới hiện tại thấm thoắt đã được gần 1 5 rồi nhỉ? Bữa nay anh học bài xong, anh viết mấy dòng để hỏi thăm và kể cho em nghe về mơ ước của anh.
Thành ơi, em có khỏe ko? Bố Thành vẫn đi chữa bệnh chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đó đi có xa ko?
Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày nào. 5 nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đó. Nặng nhọc lắm Thành ạ vì học lớp 4 tri thức nhiều nhưng mà. Thầy giáo luôn bảo rằng: “có công mài sắt có ngày nên kim” . Thành biết ko? anh có 1 mơ ước sau này anh sẽ biến thành 1 lang y đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Anh tưởng tượng ra, anh sẽ làm trong 1 bệnh viện bự. Anh sẽ mặc những chiếc áo trắng đầu đội mũ chữ thập. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị đương đại, cứu sống rất nhiều người.
Thành ơi, mơ ước của anh là tương tự đó. Còn em mơ ước sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, Anh ngừng bút tại đây Anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực.
Anh của em
Hoàng Thái
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 7
Hà Nội, ngày…..tháng…….5
Hải Như thân!
Mùa xuân đã thay áo, rồi mùa hạ qua đi… và cứ thế thời kì cứ lẳng lặng trôi đi. 1 5 rồi phải ko Như? Vậy nhưng mà chúng mình vẫn xa nhau biền biệt, chưa 1 lần gặp lại. Mình ước ao có 1 ngày nào ấy Như sẽ có mặt ở Thành phố ven sông Tiền này, khi đó sẽ vui biết chừng nào! Còn hiện giờ chúng mình đành gặp nhau trên cánh thư ngắn ngủi này vậy.
Như ơi! Cậu có khỏe ko? Thành phố Vũng Tàu của cậu có gì vui kể cho mình nghe với nhé! Thư này mình muốn thảo luận với cậu 1 chuyện cực kỳ quan trọng. Nghe xong, cậu mong hãy góp ý cho mình. Tuần mới rồi, trường mình tổ chức 1 chuyên xe đưa những học trò đạt thành quả học tập hoàn hảo tới thăm 1 trại thương đao binh thị thành Mỹ Tho chừng 2 mươi cây số. Sau chuyên đi đó trở về, trong mình hiện ra mơ ước biến thành lang y và sẽ xin về ngay trại thương binh này công việc. Như biết ko? Mình đã phải rơi nước mắt trước, hoàn cảnh của các bệnh nhân – các chú đó cũng bằng tuổi bố mình đó – bị nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe các chú đó mỗi ngày mỗi yếu đi. Nhìn cảnh đó, mình ko cầm được nước mắt. Các chú đó đã hy sinh quá nhiều rồi, hy sinh cho mai sau non sông, cho chính chúng ta bữa nay đó, phải ko Như? Cho nên nhưng mà sau chuyên đi đó, mình cố gắng sẽ đi vào ngành y, góp 1 phần công lao và tình cảm bé nhỏ của mình an ủi nỗi đau cho các chú đó. Mong ước của mình thế đó. Như hãy góp ý cho mình nhé!
Mình tạm ngừng bút đây. Chúc Như và gia đình vui khỏe. Nhớ phúc đáp cho mình nhé.
Bạn gái thân
Bích Trâm
Viết thư kể về mơ ước làm lang y – Mẫu 8
Hà Nội, ngày…tháng…5…
Quỳnh thân mến!
Dạo này cậu và gia đình có khỏe ko? Nhỏ Bi vẫn mập mạp và cute như hồi trước tớ gặp chứ? Chắc giờ nhỏ Bi đã biết đi rồi phải ko?
Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chuyên cần số đông thao nữa. Các bạn trong lớp người nào cũng nhớ cậu, lúc nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đó. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn bé bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần ấy, mình lóe lên ý tưởng sau này bự lên sẽ biến thành 1 dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc trưng là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn bé sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để tiến hành được mơ ước ấy, mình sẽ phải cố gắng và phấn đấu rất bự. Vậy nên, ngay từ hiện giờ mình sẽ phấn đấu học tập thật chuyên cần, nhất mực mình sẽ thành công, đúng ko Quỳnh?
Thôi cho đến nay mình phải học bài rồi, mình xin ngừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa hẹn với nhau sẽ phấn đấu cố gắng biến thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến mơ ước biến thành hiện thực nhé!
Bạn của cậu
Đỗ Quỳnh Trang

TagsTập làm văn Lớp 4

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #thư #cho #người #thân #kể #về #ước #mơ #của #mẫu


#Tập #làm #văn #lớp #Viết #thư #cho #người #thân #kể #về #ước #mơ #của #mẫu

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button