Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo? Tập yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Ngoài mục tiêu giúp thân thể mạnh khỏe, giảm cân còn là tiêu chí của những người nào tập yoga. sau ấy Tập yoga đốt cháy bao lăm calo? trong 30 phút, 1 giờ? Cùng mày mò vấn đề này qua bài viết Vik News sau đây nhé!

Tập yoga đốt cháy bao lăm calo?

Nhiều người thường có nghĩ suy rằng tập yoga sẽ ko đốt cháy nhiều calo như cộng đồng dục thẩm mỹ hay thể dục nhịp độ. Tuy nhiên, sự thực hoàn toàn trái lại. Yoga là bộ môn có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn bạn nghĩ.

Tùy thuộc vào loại hình, bài tập và tư thế lúc tập yoga nhưng số lượng calo đốt cháy sẽ không giống nhau. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên yoga nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ đốt cháy khoảng 240 calo trong 1 giờ lúc tập yoga căn bản và khoảng 460 calo lúc tiến hành các bài tập yoga tăng lên. Vậy với từng loại chi tiết, yoga đốt cháy bao lăm calo?

Loại hình yoga bikram (yoga hot)

Nếu coi lượng calo đốt cháy dựa trên nhịp tim, thì bikram yoga là 1 trong những kiểu yoga đốt cháy nhiều calo nhất mỗi buổi tập. Chính vì thế, đây là loại hình được nhiều người tuyển lựa cho tiêu chí giảm cân của mình. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên nhiều năm kinh nghiệm, yoga hot đốt cháy khoảng 240 calo sau 30 phút tập dượt (khoảng 477 calo trong 1 giờ).

Loại hình yoga bikram (yoga nóng)

Thời gian tập Bikram yoga có thể kéo dài tới 90 phút với 26 tư thế và 2 bài tập thở trong môi trường nhiệt độ cao để cải thiện sự dai sức của cơ bắp. Trong giai đoạn tập dượt, bạn sẽ thấy thân thể đổ mồ hôi rất nhiều. Thân thể bạn sẽ giải độc và giảm cân phê chuẩn việc tiết mồ hôi.

loại hatha yoga

Hatha ko hẳn là 1 loại yoga chi tiết, nhưng là 1 thuật ngữ chung cho các bài tập yoga tập hợp vào thể chất chứ chẳng hề ý thức. Các bài tập này sẽ dựa trên sự di chuyển liên tiếp, kéo dài khoảng 1 giờ và giúp bạn đốt cháy khoảng 189 calo (khoảng 114 calo trong 30 phút). Những người mới khởi đầu khám phá yoga và muốn có 1 bài tập thư giãn thường chọn loại hình luyện tập này.

loại hatha yoga

loại hình yoga ashtanga

Ashtanga yoga có bản lĩnh đốt cháy nhiều calo hơn Hatha yoga. Bạn có thể đốt cháy khoảng 351 calo mỗi giờ cộng đồng dục. Các bài tập sẽ là sự liên kết của các kỹ thuật thở với các tư thế giúp bạn đoàn luyện sức khỏe tim mạch và thư giãn đầu óc.

loại hình yoga ashtanga

Loại yoga vinyasa

Khi tập yoga theo bề ngoài vinyasa, bạn sẽ phải đi lại liên tiếp với hàng loạt động tác khó như trồng cây chuối, uốn dẻo… Thành ra, việc đốt cháy calo cũng diễn ra liên tiếp. Trong 1 giờ, bạn có thể đốt cháy đến 594 calo. Vinyasa sẽ mang đến hiệu quả giảm cân rất nhanh và đoàn luyện sự dai sức, sức đề kháng rất tích cực.

Loại yoga vinyasa

Nguồn tham khảo:

  • Bạn có thể đốt cháy bao lăm calo trong 1 giờ tập yoga? https://www.stylecraze.com

  • 1 giờ tập yoga đốt cháy bao lăm calo? 3 tư thế yoga giúp bạn đốt cháy nhiều calo nhất! https://www.timesnownews.com

1 số bài tập yoga giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Với những bài tập yoga có nhiều động tác nhanh và khó sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Tiếp theo, Vik News sẽ giới thiệu cho bạn 3 bài tập giúp bạn đốt cháy nhiều calo nhất.

bài tập chào mặt trời

Bài tập yoga chào mặt trời sẽ bao gồm 12 tư thế liên tiếp chuyển đổi và ảnh hưởng vào phần bự nhất của thân thể. Vận tốc của bài tập này cũng rất nhanh nên bạn có thể đốt cháy khoảng 3,79 calo mỗi phút lúc tiến hành.

bài tập chào mặt trời

tư thế cày

Đây là 1 trong những tư thế yoga có bản lĩnh đốt cháy calo rất tích cực. Với tư thế này, bạn nên giữ khoảng 15 giây tới 1 phút để đốt cháy khoảng 3,05 calo / phút.

tư thế cày

tư thế cúi chào

Tư thế thứ 3 nhưng Vik News muốn san sẻ với bạn ấy là tư thế cúi chào. Tư thế này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và làm săn chắc bắp thịt và cánh tay. Giữ tư thế này càng lâu, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

tư thế cúi chào

Mẹo đốt cháy calo hiệu quả lúc tập yoga

Tiếp theo, Vik News sẽ gợi ý 1 số mẹo bé trong giai đoạn tập yoga để đốt cháy nhiều calo hơn nhé!

uống nước lã

Uống nước lã trước lúc tập yoga sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả, tăng mạnh thảo luận chất và giúp thân thể thanh mát lâu dài.

Giữ tư thế lâu hơn

Giữ nguyên tư thế yoga lâu hơn phổ biến sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân và đốt cháy nhiều calo hơn.

Thử các tư thế khó

Thử các tư thế yoga khó sẽ giúp bạn có động lực để đoạt được bản thân, đoàn luyện cơ bắp và đốt cháy nhiều calo.

Thử các tư thế khó

Không nghỉ giữa các lần đi lại

Nếu bạn có thể tiến hành các động tác nhẹ nhõm như Vinyasa yoga giữa các động tác thay vì ngơi nghỉ, bạn cũng sẽ giảm được nhiều calo hơn.

Kéo dài thời kì tập huấn của bạn

Tăng dần thời kì cộng đồng dục sẽ giúp tăng lượng calo đốt cháy.

Trên đây là những san sẻ về lượng calo có thể mất dần lúc tập yoga và 1 số động tác, mẹo bé giúp bạn tập dượt hiệu quả. Hy vọng những thảo luận này giúp ích cho bạn.

Đừng quên thường xuyên truy cập Vik News để cập nhật những thông tin có lợi và sắm sửa những thành phầm nhu yếu nhé! Vik News cam kết thành phầm chính hãng, uy tín dài lâu, dịch vụ giao hàng tận nơi và bảo hành trên toàn quốc.

mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
Dế yêu: 024.3568.6699

Trong thành thị. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10
Dế yêu: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Bà bầu tập yoga được ko? Bài tập yoga cho bà bầu để mẹ và con luôn mạnh khỏe
  • 5 bài tập yoga giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và hiệu quả
  • Bài tập yoga trẻ hóa da mặt hiệu quả, dễ thực ngày nay nhà

Xem thêm thông tin Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo? Tập yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập yoga 30 phút giảm bao lăm calo? Tập yoga 1 tiếng mất dần bao lăm calo?

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Ngoài mục tiêu giúp thân thể mạnh khỏe thì giảm cân cũng là 1 tiêu chí của những người theo tập yoga. Vậy tập yoga đốt bao lăm calo chỉ mất khoảng 30 phút, 1 tiếng? Hãy cùng mày mò vấn đề này qua bài viết dưới đây của Vik News nhé!

Tập yoga đốt bao lăm calo?
Nhiều người thường có quan niệm rằng tập dượt yoga sẽ ko đốt cháy nhiều calo như lúc tập gym hay aerobic. Tuy nhiên, sự thực lại hoàn toàn trái lại. Yoga là bộ môn có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn bạn tưởng ấy.

Tùy thuộc vào các loại hình, bài tập và tư thế lúc tập dượt yoga nhưng lượng calo đốt cháy sẽ không giống nhau. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên yoga nhiều năm kinh nghiệm cho biết, bạn sẽ đốt cháy được khoảng từ 240 calo trong 1 giờ lúc tập yoga căn bản và đốt cháy khoảng 460 calo lúc tập các bài tập yoga tăng lên. Vậy với các loại hình chi tiết, việc tập yoga mất dần bao lăm calo?

Loại hình bikram yoga (yoga hot)
Nếu xét lượng calo đốt cháy được dựa vào nhịp tim thì bikram yoga là 1 trong những loại hình yoga đốt cháy nhiều calo nhất trong mỗi lần tập. Vì vậy đây là loại hình được nhiều người tuyển lựa cho tiêu chí giảm cân của mình. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên nhiều năm kinh nghiệm, yoga hot sẽ làm mất dần khoảng 240 calo sau 30 phút tập dượt (khoảng 477 calo trong 1 giờ).

Thời gian tập dượt bikram yoga mỗi buổi có thể kéo dài đến 90 phút với 26 tư thế và 2 bài tập thở trong môi trường có nhiệt độ cao để tăng mạnh sự cởi mở của cơ bắp. Trong giai đoạn tập bạn sẽ thấy thân thể đổ rất nhiều mồ hôi. Chính nhờ việc đổ mồ hôi thân thể bạn sẽ được giải độc và giảm cân rất tích cực.

Loại hình hatha yoga
Hatha ko hẳn là 1 loại hình yoga chi tiết nhưng nó là 1 thuật ngữ chung dành cho các bài tập yoga tập hợp vào thể chất, chứ chẳng hề ý thức. Những bài tập này sẽ dựa vào di chuyển liên tiếp, kéo dài khoảng 1 giờ và giúp bạn đốt cháy được khoảng 189 calorie (khoảng 114 calo trong khoảng 30 phút). Những người mới khởi đầu khám phá yoga và muốn tiến hành 1 bài tập thư giãn sẽ thường tuyển lựa loại hình tập dượt này.

Loại hình ashtanga yoga
Ashtanga yoga có bản lĩnh làm tốn calo của bạn hơn Hatha yoga. Mỗi tiếng tập dượt bạn có thể đốt cháy được khoảng 351 calo. Các bài tập sẽ là sự liên kết giữa kỹ thuật thở với các tư thế giúp bạn đoàn luyện sức khỏe tim mạch và dễ chịu đầu óc.

Loại hình vinyasa yoga
Khi tập yoga theo loại hình vinyasa, bạn sẽ phải đi lại liên tiếp với 1 loạt các động tác khó như  trồng chuối, uốn dẻo… Thành ra việc đốt cháy calo cũng diễn ra liên tiếp. Trong 1 tiếng bạn có thể đốt cháy đến 594 calo. Vinyasa sẽ mang đến hiệu quả giảm cân rất nhanh và đoàn luyện sự dai sức, sức bền rất tích cực.

Nguồn tham khảo:

How Many Calories Can You Burn In One Hour Of Yoga? https://www.stylecraze.com

How many calories does one hour of yoga burn? 3 yoga poses mập help you burn the most calories! https://www.timesnownews.com

1 số các bài tập yoga giúp bạn mất dần nhiều calo nhất
Với các bài tập yoga có nhiều động tác nhanh, khó sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Dưới đây Vik News sẽ giới thiệu đến bạn 3 bài tập giúp mất dần nhiều calo nhất.

Bài tập chào mặt trời
Bài tập yoga chào mặt trời sẽ gồm 12 tư thế được biến đổi liên tiếp và có công dụng lên đa phần các bộ phận của thân thể. Nhịp độ của bài tập này cũng rất nhanh nên nó có thể đốt cháy được khoảng 3,79 calorie trong mỗi phút lúc tiến hành.

Tư thế cái cày
Đây là 1 trong những tư thế yoga có bản lĩnh đốt cháy calo rất tích cực. Với tư thế này, bạn nên giữ nguyên trong vòng 15 giây đến 1 phút sẽ có thể đốt cháy được khoảng 3,05 calo/phút.

Tư thế cánh cung
Tư thế thứ 3, Vik News muốn san sẻ đến bạn là tư thế cánh cung. Tư thế này sẽ giúp bạn tiêu thụ rất nhiều calo và làm săn chắc bắp thịt và cánh tay. Bạn càng giữ tư thế này lâu thì bản lĩnh đốt cháy calo càng nhiều.

Mẹo đốt cháy calo hiệu quả lúc tập yoga
Dưới đây, Vik News sẽ gợi ý cho bạn 1 số mẹo trong giai đoạn tập yoga để mất dần được nhiều calo hơn nhé!

Uống nước lã
Uống nước lã trước lúc tập yoga sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả, tăng mạnh giai đoạn thảo luận chất, giúp thân thể sảng khoái tập dượt thời kì dài.

Giữ tư thế lâu hơn
Nếu bạn giữ nguyên tư thế tập yoga nhiều hơn phổ biến sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm cân và đốt cháy nhiều calo hơn.

Thử sức với những tư thế khó
Thử sức với những tư thế yoga khó sẽ tạo cho bạn động lực đoạt được bản thân, đoàn luyện cơ bắp và mất dần được nhiều calo.

Không nghỉ giữa các động tác
Nếu giữa các động tác thay vì bạn ngơi nghỉ, bạn có thể tập các động tác nhẹ nhõm như yoga Vinyasa thì lượng calo bạn giảm được cũng sẽ nhiều hơn.

Kéo dài thời kì tập dượt
Tăng dần thời kì tập dượt sẽ giúp bạn tăng lượng calo đốt cháy lên. 
Trên đây là các san sẻ về lượng calo có thể tiêu thụ lúc tập yoga và 1 số động tác, mẹo bé giúp bạn tập dượt hiệu quả. Hy vọng những san sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.
Bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào Vik News để cập nhật những thông tin có lợi và sắm sửa thành phầm nhu yếu nhé! Vik News cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
Dế yêu: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Dế yêu: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Xem thêm:
Có bầu tập yoga được ko? Bài tập yoga cho bà bầu, cho mẹ và nhỏ luôn khỏe
5 Bài tập yoga dễ ngủ, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon hiệu quả nhất
Bài tập yoga trẻ hoá gương mặt hiệu quả, dễ thực ngày nay nhà

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tập #yoga #phút #giảm #bao #nhiêu #calo #Tập #yoga #tiếng #tiêu #hao #bao #nhiêu #calo

Tập yoga 30 phút giảm bao lăm calo? Tập yoga 1 tiếng mất dần bao lăm calo?

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}
Ngoài mục tiêu giúp thân thể mạnh khỏe thì giảm cân cũng là 1 tiêu chí của những người theo tập yoga. Vậy tập yoga đốt bao lăm calo chỉ mất khoảng 30 phút, 1 tiếng? Hãy cùng mày mò vấn đề này qua bài viết dưới đây của Vik News nhé!

Tập yoga đốt bao lăm calo?
Nhiều người thường có quan niệm rằng tập dượt yoga sẽ ko đốt cháy nhiều calo như lúc tập gym hay aerobic. Tuy nhiên, sự thực lại hoàn toàn trái lại. Yoga là bộ môn có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn bạn tưởng ấy.

Tùy thuộc vào các loại hình, bài tập và tư thế lúc tập dượt yoga nhưng lượng calo đốt cháy sẽ không giống nhau. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên yoga nhiều năm kinh nghiệm cho biết, bạn sẽ đốt cháy được khoảng từ 240 calo trong 1 giờ lúc tập yoga căn bản và đốt cháy khoảng 460 calo lúc tập các bài tập yoga tăng lên. Vậy với các loại hình chi tiết, việc tập yoga mất dần bao lăm calo?

Loại hình bikram yoga (yoga hot)
Nếu xét lượng calo đốt cháy được dựa vào nhịp tim thì bikram yoga là 1 trong những loại hình yoga đốt cháy nhiều calo nhất trong mỗi lần tập. Vì vậy đây là loại hình được nhiều người tuyển lựa cho tiêu chí giảm cân của mình. Theo kinh nghiệm của các đào tạo viên nhiều năm kinh nghiệm, yoga hot sẽ làm mất dần khoảng 240 calo sau 30 phút tập dượt (khoảng 477 calo trong 1 giờ).

Thời gian tập dượt bikram yoga mỗi buổi có thể kéo dài đến 90 phút với 26 tư thế và 2 bài tập thở trong môi trường có nhiệt độ cao để tăng mạnh sự cởi mở của cơ bắp. Trong giai đoạn tập bạn sẽ thấy thân thể đổ rất nhiều mồ hôi. Chính nhờ việc đổ mồ hôi thân thể bạn sẽ được giải độc và giảm cân rất tích cực.

Loại hình hatha yoga
Hatha ko hẳn là 1 loại hình yoga chi tiết nhưng nó là 1 thuật ngữ chung dành cho các bài tập yoga tập hợp vào thể chất, chứ chẳng hề ý thức. Những bài tập này sẽ dựa vào di chuyển liên tiếp, kéo dài khoảng 1 giờ và giúp bạn đốt cháy được khoảng 189 calorie (khoảng 114 calo trong khoảng 30 phút). Những người mới khởi đầu khám phá yoga và muốn tiến hành 1 bài tập thư giãn sẽ thường tuyển lựa loại hình tập dượt này.

Loại hình ashtanga yoga
Ashtanga yoga có bản lĩnh làm tốn calo của bạn hơn Hatha yoga. Mỗi tiếng tập dượt bạn có thể đốt cháy được khoảng 351 calo. Các bài tập sẽ là sự liên kết giữa kỹ thuật thở với các tư thế giúp bạn đoàn luyện sức khỏe tim mạch và dễ chịu đầu óc.

Loại hình vinyasa yoga
Khi tập yoga theo loại hình vinyasa, bạn sẽ phải đi lại liên tiếp với 1 loạt các động tác khó như  trồng chuối, uốn dẻo… Thành ra việc đốt cháy calo cũng diễn ra liên tiếp. Trong 1 tiếng bạn có thể đốt cháy đến 594 calo. Vinyasa sẽ mang đến hiệu quả giảm cân rất nhanh và đoàn luyện sự dai sức, sức bền rất tích cực.

Nguồn tham khảo:

How Many Calories Can You Burn In One Hour Of Yoga? https://www.stylecraze.com

How many calories does one hour of yoga burn? 3 yoga poses mập help you burn the most calories! https://www.timesnownews.com

1 số các bài tập yoga giúp bạn mất dần nhiều calo nhất
Với các bài tập yoga có nhiều động tác nhanh, khó sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Dưới đây Vik News sẽ giới thiệu đến bạn 3 bài tập giúp mất dần nhiều calo nhất.

Bài tập chào mặt trời
Bài tập yoga chào mặt trời sẽ gồm 12 tư thế được biến đổi liên tiếp và có công dụng lên đa phần các bộ phận của thân thể. Nhịp độ của bài tập này cũng rất nhanh nên nó có thể đốt cháy được khoảng 3,79 calorie trong mỗi phút lúc tiến hành.

Tư thế cái cày
Đây là 1 trong những tư thế yoga có bản lĩnh đốt cháy calo rất tích cực. Với tư thế này, bạn nên giữ nguyên trong vòng 15 giây đến 1 phút sẽ có thể đốt cháy được khoảng 3,05 calo/phút.

Tư thế cánh cung
Tư thế thứ 3, Vik News muốn san sẻ đến bạn là tư thế cánh cung. Tư thế này sẽ giúp bạn tiêu thụ rất nhiều calo và làm săn chắc bắp thịt và cánh tay. Bạn càng giữ tư thế này lâu thì bản lĩnh đốt cháy calo càng nhiều.

Mẹo đốt cháy calo hiệu quả lúc tập yoga
Dưới đây, Vik News sẽ gợi ý cho bạn 1 số mẹo trong giai đoạn tập yoga để mất dần được nhiều calo hơn nhé!

Uống nước lã
Uống nước lã trước lúc tập yoga sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả, tăng mạnh giai đoạn thảo luận chất, giúp thân thể sảng khoái tập dượt thời kì dài.

Giữ tư thế lâu hơn
Nếu bạn giữ nguyên tư thế tập yoga nhiều hơn phổ biến sẽ giúp làm tăng hiệu quả giảm cân và đốt cháy nhiều calo hơn.

Thử sức với những tư thế khó
Thử sức với những tư thế yoga khó sẽ tạo cho bạn động lực đoạt được bản thân, đoàn luyện cơ bắp và mất dần được nhiều calo.

Không nghỉ giữa các động tác
Nếu giữa các động tác thay vì bạn ngơi nghỉ, bạn có thể tập các động tác nhẹ nhõm như yoga Vinyasa thì lượng calo bạn giảm được cũng sẽ nhiều hơn.

Kéo dài thời kì tập dượt
Tăng dần thời kì tập dượt sẽ giúp bạn tăng lượng calo đốt cháy lên. 
Trên đây là các san sẻ về lượng calo có thể tiêu thụ lúc tập yoga và 1 số động tác, mẹo bé giúp bạn tập dượt hiệu quả. Hy vọng những san sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.
Bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào Vik News để cập nhật những thông tin có lợi và sắm sửa thành phầm nhu yếu nhé! Vik News cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
Dế yêu: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Dế yêu: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Dế yêu: 028.3833.6666

>> Xem thêm:
Có bầu tập yoga được ko? Bài tập yoga cho bà bầu, cho mẹ và nhỏ luôn khỏe
5 Bài tập yoga dễ ngủ, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon hiệu quả nhất
Bài tập yoga trẻ hoá gương mặt hiệu quả, dễ thực ngày nay nhà

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tập #yoga #phút #giảm #bao #nhiêu #calo #Tập #yoga #tiếng #tiêu #hao #bao #nhiêu #calo


#Tập #yoga #phút #giảm #bao #nhiêu #calo #Tập #yoga #tiếng #tiêu #hao #bao #nhiêu #calo

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button