Thủ Thuật

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Trong quá trình sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp một số sự cố nhỏ. Biết cách sửa lỗi này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền gọi thợ. Vì vậy, từ bây giờ, một số lỗi phổ biến xảy ra trên thiết bị này và Sửa chữa tủ đông công nghiệp khi bạn gặp lỗi đó!

Cách sửa tủ đông công nghiệp có kết nối nhưng không hoạt động?

Đôi khi, với việc cắm dây điện vào ngăn đá, mặc dù nguồn điện hoàn toàn ổn định nhưng tủ lạnh không tiếp tục hoạt động, bạn có thể gặp phải tình trạng không có nhiệt bên trong tủ lạnh. Nguyên nhân của lỗi này có thể do điện áp không ổn định, quá thấp hoặc quá cao so với tủ. Cách sửa tủ đông công nghiệp rất đơn giản có thể áp dụng vì lỗi phổ biến này.

 • Phương pháp 1: Mua và lắp đặt thêm ổn áp hoặc biến áp để đảm bảo điện áp cung cấp cho giàn lạnh luôn ổn định và phù hợp với thiết kế của tủ.
 • Phương pháp 2: Bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống dây điện và nguồn điện trong nhà để đảm bảo chúng không bị hỏng.

Sửa tủ đông công nghiệp lỗi không lạnh

Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng không làm lạnh là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân của lỗi này thường là do người dùng cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh khiến nhiệt lượng tỏa ra không đủ, lỗ thông hơi bị tắc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần điều chỉnh lượng thực phẩm và sắp xếp thực phẩm sao cho núm điều chỉnh ngăn đá bên lạnh trở lại hoạt động bình thường.

Cách sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi

Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu thường là do thực phẩm đóng gói không đúng cách làm hư hỏng trong quá trình bảo quản, hoặc các ngăn bên trong tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Hơn nữa, mặc dù rất hiếm khi xảy ra nhưng nguyên nhân tủ lạnh có mùi có thể là do hệ thống làm lạnh bị hỏng và tủ lạnh không hút được mùi.

Cách phổ biến nhất để sửa tủ đông thương mại có mùi là kiểm tra thực phẩm có bị hư hỏng hay không. Nếu thực phẩm bị hư hỏng, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh ngay lập tức. Cũng cần phải cẩn thận đặc biệt khi đóng gói thực phẩm đông lạnh. Tủ lạnh là vật dụng chuyên dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống, vì vậy bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ từ hai đến ba tháng một lần để tránh những mùi khó chịu từ tủ lạnh.

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được vấn đề, hệ thống làm mát có thể bị hỏng và bạn sẽ cần đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được sửa chữa.

Sửa tủ đông công nghiệp bị ồn khi hoạt động

Lỗi kêu to khi vận hành tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp có công suất lớn nhưng chạy rất êm, ít tiếng ồn. Vì vậy, nếu tủ đông của bạn đột nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu, đó có thể là do chân đế không ổn định, bị lệch hoặc bị lỏng. Một nguyên nhân khác của vấn đề này là do kệ tủ, bồn nước đặt sai vị trí. Để giải quyết lỗi này, bạn phải làm như sau:

 • Kiểm tra để đảm bảo rằng tủ được đặt đúng vị trí an toàn, không có kênh và không có cong vênh ở bất kỳ đâu. Tủ nên chọn mặt phẳng, cứng và kê cách tường khoảng 20 – 30 cm để tủ có không gian tản nhiệt.
 • Kiểm tra bên trong tủ để đảm bảo không có ốc vít bị lỏng và khay đã được đặt đúng vị trí.
 • Không đặt các vật dụng cá nhân lên nóc tủ.

Cách sửa tủ đông công nghiệp không sáng đèn?

Đèn bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hỏng đèn là do đèn báo cháy hoặc tủ lạnh bị mất điện. Việc sửa đèn bị hỏng rất đơn giản.

 • Kiểm tra lại nguồn điện và kết nối lại tủ nếu bị ngắt nguồn.
 • Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để thay bóng đèn mới.

Sửa chữa tủ đông công nghiệp bị rò rỉ

Cách sửa tủ đông công nghiệp bị rò rỉ

 • Van xả mở và không đóng chặt.
 • Đất hoặc tuyết đóng băng lâu ngày bám vào thành cống khiến nước tích tụ lâu ngày và tràn ra ngoài.
 • Két nước bị rò rỉ.
 • Tủ bị hỏng.
 • Kiểm tra van xả và đóng nắp van cẩn thận.
 • Đục lỗ thoát nước bằng cách loại bỏ bụi bẩn hoặc tuyết đóng băng.
 • Kiểm tra khay nhỏ giọt và đặt nó vào đúng vị trí. Nếu két nước bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời và tìm cách sửa chữa, thay khay mới.
 • Nếu bên trong tủ đông công nghiệp của bạn bị hư hỏng thì tốt nhất bạn nên liên hệ với Bộ phận bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục sớm nhất.

Mong rằng bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn một số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp và cách khắc phục những lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên truy cập Vik News thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Đọc thêm:

 • Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của tủ đông công nghiệp
 • Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Liệu nó có tốt không?
 • So sánh xem nên mua tủ đông công nghiệp dạng đứng hay dạng ngang
 • Có nên mua tủ đông công nghiệp cũ không? Lưu ý khi mua hàng

Xem thêm thông tin Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Trong quá trình sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp một vài sự cố nhỏ mà nếu biết cách khắc phục, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí gọi thợ. Vì vậy, hãy cùng Vik News tìm hiểu ngay một số lỗi thường gặp trên thiết bị này và cách sửa tủ đông công nghiệp khi bạn gặp những lỗi đó!
Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng không hoạt động?

Đôi khi bạn có thể gặp phải trường hợp đã cắm dây nguồn vào tủ đông, nguồn điện hoàn toàn ổn định nhưng tủ lạnh vẫn không hoạt động, không có nhiệt bên trong tủ lạnh. Nguyên nhân của lỗi này có thể do điện áp không ổn định, quá thấp hoặc quá cao, không phù hợp với tủ. Với lỗi thường gặp này, cách sửa tủ đông công nghiệp mà bạn có thể áp dụng khá đơn giản:
Phương pháp 1: Mua và lắp thêm ổn áp hoặc biến áp để đảm bảo điện áp cung cấp cho tủ đông luôn ổn định và phù hợp với thiết kế của tủ.
Phương pháp 2: Bạn cũng có thể kiểm tra dây điện và nguồn điện trong nhà để đảm bảo rằng nó không bị đứt.
Sửa lỗi tủ đông công nghiệp không lạnh
Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng không ra hơi lạnh là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân của lỗi này thường xuất phát từ việc người dùng để quá nhiều thực phẩm khiến chúng bị ép lại với nhau trong tủ lạnh, khiến nhiệt lượng tỏa ra không đủ và làm tắc đường thoát khí. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh lượng thực phẩm, sắp xếp lại cho gọn gàng, ngăn nắp, để núm điều chỉnh của ngăn đá theo hướng nhiệt độ lạnh cao hơn sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Cách sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu phần lớn là do thực phẩm được đóng gói không đúng cách dẫn đến hư hỏng, thối rữa trong quá trình bảo quản hoặc do các ngăn bên trong tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, tuy xảy ra khá ít nhưng nguyên nhân tủ đông có mùi cũng có thể do hệ thống làm lạnh bị hư nên tủ lạnh không hút được mùi.
Cách phổ biến nhất để sửa tủ đông công nghiệp có mùi khó chịu là kiểm tra thực phẩm có bị hư hỏng hay không. Nếu thức ăn bị ôi thiu, bạn cần lấy ngay ra khỏi tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận hơn khi đóng gói các loại thực phẩm đông lạnh. Tủ lạnh chuyên dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống nên người dùng cần vệ sinh ngăn đá thường xuyên, 2 – 3 tháng / lần để đảm bảo tủ lạnh không có mùi hôi khó chịu.
Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể hệ thống tản nhiệt đã bị hỏng, bạn nên tìm thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục.
Sửa tủ đông công nghiệp phát ra tiếng ồn khi chạy

Tủ đông công nghiệp có công suất lớn nhưng vận hành rất êm ái, ít tiếng ồn. Vì vậy, nếu tủ đông bạn đang sử dụng đột nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu, đó có thể là do chân đế không ổn định, bị lệch hoặc khập khiễng. Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này là do các kệ trong tủ, máng nước đặt sai vị trí. Để khắc phục lỗi này, bạn nên:
Kiểm tra xem tủ có được đặt chắc chắn hay không, có bị kênh, cong vênh chỗ nào không. Bạn nên chọn mặt phẳng, chắc chắn để đặt tủ và kê cách tường khoảng 20-30cm để tủ có không gian tản nhiệt.
Kiểm tra bên trong tủ để đảm bảo không có ốc vít bị lỏng và các khay đã đúng vị trí.
Không để các vật dụng cá nhân trên nóc tủ.
Cách sửa tủ đông công nghiệp không sáng đèn
Đèn bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đèn báo là do đèn báo bị cháy hoặc ngăn đá bị mất điện. Cách sửa đèn bị hỏng khá đơn giản:
Kiểm tra lại nguồn điện và cắm lại nếu tủ bị ngắt điện.
Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để thay bóng đèn mới.
Sửa tủ đông công nghiệp bị rò rỉ

Van xả bị hở, không được khóa chặt.
Bụi bẩn hay tuyết đóng băng lâu ngày bám vào lỗ thoát nước khiến nước tích tụ lâu ngày và tràn ra ngoài.
Két nước bị rò rỉ.
Tủ bị hỏng.
Kiểm tra van xả và đóng nắp van cẩn thận.
Thông tắc cống bằng cách dọn sạch bụi bẩn hoặc tuyết đóng băng.
Kiểm tra và đặt khay nhỏ giọt vào đúng vị trí. Nếu khay chứa nước bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời, tìm cách sửa chữa và thay khay mới.
Trường hợp bên trong tủ đông công nghiệp bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra nhanh nhất.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được một số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp cũng như cách khắc phục các lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên thường xuyên truy cập Vik News để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!
>> Xem thêm:
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Điều đó có tốt không?
So sánh nên mua tủ đông công nghiệp dạng đứng hay dạng ngang
Có nên mua tủ đông công nghiệp cũ không? Những lưu ý khi chọn mua

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa

Trong quá trình sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp một vài sự cố nhỏ mà nếu biết cách khắc phục, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí gọi thợ. Vì vậy, hãy cùng Vik News tìm hiểu ngay một số lỗi thường gặp trên thiết bị này và cách sửa tủ đông công nghiệp khi bạn gặp những lỗi đó!
Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng không hoạt động?

Đôi khi bạn có thể gặp phải trường hợp đã cắm dây nguồn vào tủ đông, nguồn điện hoàn toàn ổn định nhưng tủ lạnh vẫn không hoạt động, không có nhiệt bên trong tủ lạnh. Nguyên nhân của lỗi này có thể do điện áp không ổn định, quá thấp hoặc quá cao, không phù hợp với tủ. Với lỗi thường gặp này, cách sửa tủ đông công nghiệp mà bạn có thể áp dụng khá đơn giản:
Phương pháp 1: Mua và lắp thêm ổn áp hoặc biến áp để đảm bảo điện áp cung cấp cho tủ đông luôn ổn định và phù hợp với thiết kế của tủ.
Phương pháp 2: Bạn cũng có thể kiểm tra dây điện và nguồn điện trong nhà để đảm bảo rằng nó không bị đứt.
Sửa lỗi tủ đông công nghiệp không lạnh
Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng không ra hơi lạnh là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân của lỗi này thường xuất phát từ việc người dùng để quá nhiều thực phẩm khiến chúng bị ép lại với nhau trong tủ lạnh, khiến nhiệt lượng tỏa ra không đủ và làm tắc đường thoát khí. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh lượng thực phẩm, sắp xếp lại cho gọn gàng, ngăn nắp, để núm điều chỉnh của ngăn đá theo hướng nhiệt độ lạnh cao hơn sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Cách sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu phần lớn là do thực phẩm được đóng gói không đúng cách dẫn đến hư hỏng, thối rữa trong quá trình bảo quản hoặc do các ngăn bên trong tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, tuy xảy ra khá ít nhưng nguyên nhân tủ đông có mùi cũng có thể do hệ thống làm lạnh bị hư nên tủ lạnh không hút được mùi.
Cách phổ biến nhất để sửa tủ đông công nghiệp có mùi khó chịu là kiểm tra thực phẩm có bị hư hỏng hay không. Nếu thức ăn bị ôi thiu, bạn cần lấy ngay ra khỏi tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận hơn khi đóng gói các loại thực phẩm đông lạnh. Tủ lạnh chuyên dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống nên người dùng cần vệ sinh ngăn đá thường xuyên, 2 – 3 tháng / lần để đảm bảo tủ lạnh không có mùi hôi khó chịu.
Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể hệ thống tản nhiệt đã bị hỏng, bạn nên tìm thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục.
Sửa tủ đông công nghiệp phát ra tiếng ồn khi chạy

Tủ đông công nghiệp có công suất lớn nhưng vận hành rất êm ái, ít tiếng ồn. Vì vậy, nếu tủ đông bạn đang sử dụng đột nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu, đó có thể là do chân đế không ổn định, bị lệch hoặc khập khiễng. Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác dẫn đến sự cố này là do các kệ trong tủ, máng nước đặt sai vị trí. Để khắc phục lỗi này, bạn nên:
Kiểm tra xem tủ có được đặt chắc chắn hay không, có bị kênh, cong vênh chỗ nào không. Bạn nên chọn mặt phẳng, chắc chắn để đặt tủ và kê cách tường khoảng 20-30cm để tủ có không gian tản nhiệt.
Kiểm tra bên trong tủ để đảm bảo không có ốc vít bị lỏng và các khay đã đúng vị trí.
Không để các vật dụng cá nhân trên nóc tủ.
Cách sửa tủ đông công nghiệp không sáng đèn
Đèn bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đèn báo là do đèn báo bị cháy hoặc ngăn đá bị mất điện. Cách sửa đèn bị hỏng khá đơn giản:
Kiểm tra lại nguồn điện và cắm lại nếu tủ bị ngắt điện.
Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để thay bóng đèn mới.
Sửa tủ đông công nghiệp bị rò rỉ

Van xả bị hở, không được khóa chặt.
Bụi bẩn hay tuyết đóng băng lâu ngày bám vào lỗ thoát nước khiến nước tích tụ lâu ngày và tràn ra ngoài.
Két nước bị rò rỉ.
Tủ bị hỏng.
Kiểm tra van xả và đóng nắp van cẩn thận.
Thông tắc cống bằng cách dọn sạch bụi bẩn hoặc tuyết đóng băng.
Kiểm tra và đặt khay nhỏ giọt vào đúng vị trí. Nếu khay chứa nước bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời, tìm cách sửa chữa và thay khay mới.
Trường hợp bên trong tủ đông công nghiệp bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra nhanh nhất.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được một số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp cũng như cách khắc phục các lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên thường xuyên truy cập Vik News để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!
>> Xem thêm:
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Điều đó có tốt không?
So sánh nên mua tủ đông công nghiệp dạng đứng hay dạng ngang
Có nên mua tủ đông công nghiệp cũ không? Những lưu ý khi chọn mua

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa


#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button