Tin Tức

Thấy gì từ câu chuyện smartphone Trung Quốc và xe máy Tàu tại VN?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ về những chiếc xe máy Trung Quốc đã góp phần làm chỉnh sửa thị phần xe máy Việt Nam. Và sau xe máy, điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đã làm chỉnh sửa khá nhiều thị phần dế yêu Việt Nam.

Nhưng vì sao tôi lại nói đến tới 2 mảng hình như không phù hợp trong bài viết này? Câu giải đáp sẽ có ngay sau đây.

1. Từ lịch sử của xe máy Trung Quốc

Đầu những 5 2000, theo VNeconomy, lúc giá xe máy của Honda và Suzuki lên đến 20 hoặc 30 triệu thì xe máy giá rẻ là niềm ước mong của nhiều người vì xe máy là dụng cụ chuyển di chủ công để đi làm, đi học, v.v. Và sau ấy vấn đề đã được khắc phục với sự hiện ra của những chiếc xe đạp từ Trung Quốc.

Các nhà cung cấp oto như Loncin, Lifan, v.v. họ đã hình thành “cơn sốt” xe máy giá rẻ khi bấy giờ với tầm giá chỉ 10 triệu đồng, rẻ hơn 1 nửa so với xe Honda thời khắc ấy.

Hình minh họa

Chưa nhắc đến vấn đề chất lượng, với giá thành đã nêu, xe máy Trung Quốc đã hình thành 1 “cơn sốt” đích thực do khách hàng, kẻ bán huyên náo, các bài báo 5 2001 của VnExpress hay Báo Công Thương cho thấy. Thế mới thấy, xe máy Trung Quốc thu được sự ủng hộ mạnh bạo, từ các thị thành phệ tới cả các tỉnh miền Tây.

Điều này đã khiến các nhà cung cấp phệ như Honda, Suzuki, v.v. điều chỉnh tầm giá và tung ra các mẫu xe giá rẻ để cạnh tranh với hàng Trung Quốc. Honda Wave Alpha là 1 thí dụ tiêu biểu. Sau này, các mẫu xe Trung Quốc ko còn nhiều “đất sống”, nhưng mà chủ yếu tố đã khiến giá xe máy tại Việt Nam dễ thở hơn rất nhiều.

2. Tới dế yêu sáng dạ Trung Quốc tại Việt Nam

Sau xe máy Trung Quốc trong dĩ vãng, 1 thành phầm khác của tổ quốc đông dân này tiếp diễn gây “sốt” ở nước ta, ấy là điện thoại thông minh.

Dế yêu sáng dạ Trung Quốc đầu tiên giống với xe máy Trung Quốc ở chỗ chúng có giá tốt hơn so với dế yêu sáng dạ từ các nhãn hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Mỹ. Từ tầng lớp giá rẻ tới cao cấp, tầm giá của điện thoại thông minh Trung Quốc luôn tốt hơn.

Chính giá thành tốt đã giúp chúng thu được sự ủng hộ của khách hàng, chẳng kém gì xe máy Trung Quốc từng “gây sốt” trước đây. Thông thường, những chiếc Nova 2i với tầm giá chỉ 6 triệu dù có màn hình vô cực, thiết kế đẹp, cấu hình tốt đã mau chóng “cháy hàng” 5.000 chỗ. O OPPO F5 cũng đã mang về cho mình gần 11.000 người dùng đặt trước tại Thế giới thiết bị cầm tay.

Tính tới 21h ngày 10/11, đã có 10.695 người dùng đặt chỗ để nhận máy, trên tổng số 13.870 người dùng đặt sắm OPPO F5.

Ngoài việc đem lại cho khách hàng những chiếc dế yêu cấu hình tốt về tầm giá, nhiều bản lĩnh điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ gây sức ép ép giá lên các đối phương khác chỉ mất khoảng đến. Điều này gần giống như cách xe đạp Trung Quốc gây áp lực với xe đạp Nhật Bản trước đây.

Nhìn chung, chiếc Redmi 5A với giá thành “sốc” – chỉ 1,79 triệu đồng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc điện thoại thông minh Trung Quốc muốn giảm tầm giá trung bình của điện thoại thông minh tại thị phần Việt Nam.

Bản thân CEO của Xiaomi, ông Lei Jun cũng san sẻ về vấn đề mặt bằng giá này: ông nhận xét rằng với sự hiện ra của Xiaomi, sự cạnh tranh tại thị phần Việt Nam sẽ càng ngày càng nhiều hơn, qua ấy các nhà cung cấp xuất khẩu sẽ phải giảm tầm giá.

Những động thái hạ giá trước sự hiện ra của điện thoại thông minh Trung Quốc là có thật. Khi Nova 2i bán được 6 triệu, trước ấy 1 hãng điện thoại thông minh đã ban bố giá của 1 mẫu dế yêu cũng có màn hình tràn viền dự định ​​gần 7 triệu nhưng mà đã mau chóng giảm xuống mức của Nova 2i.

Kế bên câu chuyện về giá, điện thoại thông minh Trung Quốc cũng góp phần làm tấp nập thị phần dế yêu Việt Nam. Hàng loạt doanh nghiệp từ bé tới phệ đua nhau “nhảy” vào thị phần nước ta với những thành phầm mang đặc biệt riêng như: camera tự sướng đẹp, cấu hình tốt hay camera kép, v.v. đã giúp người Việt Nam có dế yêu sáng dạ dễ ợt hơn. kiểu dáng cũng nhiều chủng loại hơn trước rất nhiều.

3. Smartphone Trung Quốc có đi theo “vết chân rơi” của oto Trung Quốc?

Xe đạp Trung Quốc giờ đã phần lớn là quá khứ vì vấn đề chất lượng đi đôi với giá cả của các hãng xe nổi danh hiện tại đã tốt hơn rất nhiều.

Nhưng với điện thoại thông minh Trung Quốc, ngày chúng phải “nghỉ hưu” như oto Trung Quốc hẳn còn lâu mới nghỉ bởi các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc ko dừng thông minh lại chính mình. Mỗi 5 họ đều cho có mặt trên thị trường những chiếc máy càng ngày càng chất lượng, cũng có những công nghệ độc quyền. Quan trọng hơn, tầm giá tiếp diễn được cải thiện và dịch vụ người dùng tại Việt Nam cũng được cải thiện.

Ấy là lý do vì sao dế yêu sáng dạ Trung Quốc sẽ phát triển thành mạnh hơn tại thị phần Việt Nam. Để có thể cạnh tranh mạnh bạo với họ, các hãng dế yêu Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ còn rất nhiều điều phải làm chỉ mất khoảng đến.

Xem thêm: Smartphone Trung Quốc 2017: Thành công từ thị trường tới công nghệ mới

Xem thêm thông tin Thấy gì từ câu chuyện smartphone Trung Quốc và xe máy Tàu tại VN?

Thđó gì từ câu chuyện điện thoại thông minh Trung Quốc và xe máy Tàu tại VN?

Hẳn nhiều bạn vẫn còn đọng lại chút kí ức về xe máy Trung Quốc, chúng đã góp phần chỉnh sửa thị phần xe máy Việt Nam. Và sau xe máy, tới lượt điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đã thay đổi thị phần dế yêu Việt khá nhiều.
Nhưng vì sao mình lại nói đến 2 mảng tưởng như không phù hợp tới nhau trong bài viết này? Câu giải đáp sẽ có ngay thôi.
1. Từ chuyện xe máy Tàu
Đầu những 5 2000, theo VNeconomy, trong khi giá xe máy do Honda, Suzuki sản xuất tầm giá lên đến 20 hay 30 triệu, những chiếc xe máy giá rẻ là ước mong của rất nhiều người dân vì xe máy là dụng cụ chuyển di chủ yếu để làm việc, học hành,… Và rồi vấn đề đã được khắc phục với sự đổ bộ của xe máy tới từ Trung Quốc.
Các hãng xe như Loncin, Lifan,… đã hình thành “cơn sốt” xe máy giá rẻ ở thời khắc ấy với tầm giá chỉ từ 10 triệu đồng, tức rẻ bằng 1 nửa nếu so với xe của Honda ở thời khắc ấy. 
Ảnh minh họa
Khoan bàn về vấn đề chất lượng, với tầm giá đã nêu, xe máy Tàu đã hình thành những “cơn sốt” đích thực vì kẻ sắm người bán sôi động, những bài báo từ 5 2001 của VnExpress hay của Báo Công Thương đã cho thấy xe máy Trung Quốc đã thu được sự ủng hộ mạnh bạo, từ thị thành phệ tới cả các tỉnh miền Tây.
Chính điều này đã làm các nhà cung cấp phệ như Honda, Suzuki,… phải điều chỉnh tầm giá của họ lẫn ra mắt những mẫu xe giá rẻ để cạnh tranh với hàng Trung Quốc. Wave Alpha của Honda chính là thí dụ tiêu biểu. Sau này các mẫu xe Trung Quốc ko còn nhiều “đất sống” nữa, nhưng mà chúng chính là nhân tố đã làm mặt bằng giá xe máy ở Việt Nam thư thái đi rất nhiều.
2. Tới những chiếc điện thoại thông minh Trung Quốc tại VN

Sau lúc xe máy Trung Quốc đã lùi vào quá khứ, 1 mặt hàng khác của đất nước đông dân này lại tiếp diễn “gây sốt” ở nước ta, ấy chính là điện thoại thông minh.
Smartphone Trung Quốc đầu tiên giống với xe máy Tàu ở chỗ: Chúng có giá thành tốt hơn nếu so với điện thoại thông minh nhãn hiệu Nhật, Hàn hay Mỹ. Từ tầng lớp giá rẻ tới cao cấp, tầm giá của điện thoại thông minh Trung Quốc luôn tốt hơn.
Chính giá thành tốt đã giúp chúng thu được sự ủng hộ từ khách hàng, y sì với cách nhưng xe máy Tàu “gây sốt” thuở nào. Điển nghe đâu chiếc Nova 2i với tầm giá chỉ 6 triệu dù có màn hình xu thế vô cực, thiết kế đẹp, cấu hình tốt đã mau chóng “cháy hàng” 5.000 suất. Hay OPPO F5 cũng đem về cho mình gần 11.000 lượt khách đặt trước tại Thế Giới Di Động.
Vào khi 23h ngày 10/11 đã có 10.695 khách cọc tiền để nhận máy, trên tổng 13.870 người dùng đặt sắm OPPO F5
Kế bên việc đem lại cho khách hàng những chiếc dế yêu cấu hình tốt so với giá, điện thoại thông minh Trung Quốc nhiều bản lĩnh sẽ gây được sức ép lên các đối phương khác trong việc thiết lập tầm giá ở thời kì sắp đến. Điều này cũng giống với cách nhưng xe máy Tàu đã gây sức ép lên xe máy Nhật trước đây.
Điển nghe đâu chiếc Redmi 5A với tầm giá “sốc” – chỉ 1.79 triệu chính là minh chứng rõ nhất cho việc điện thoại thông minh Trung Quốc muốn hạ tầm giá trung bình của điện thoại thông minh ở thị phần Việt.
Đích thân CEO của Xiaomi – ông Lei Jun đã san sẻ về vấn đề mặt bằng tầm giá này: Ông đánh giá rằng với sự hiện ra của Xiaomi, cạnh tranh tại thị phần Việt Nam sẽ càng ngày càng cao hơn, qua ấy các nhà cung cấp sẽ phải hạ tầm giá.
Các động thái hạ giá trước sự đổ bộ của điện thoại thông minh Trung Quốc là có thật. Khi Nova 2i bán 6 triệu, 1 hãng điện thoại thông minh trước ấy ban bố giá mẫu dế yêu cũng có màn hình tràn viền dự định gần 7 triệu, nhưng mà sau ấy đã mau chóng hạ xuống bằng với Nova 2i.

Ngoài câu chuyện về giá, điện thoại thông minh Trung Quốc cũng giúp thị phần dế yêu Việt tấp nập hơn hẳn. Hàng loạt hãng từ bé tới phệ thi nhau “nhảy” vào thị phần nước ta với những thành phầm có nét riêng như: Camera tự sướng đẹp, cấu hình tốt hoặc camera kép,… đã giúp người Việt có thể sở hữu điện thoại thông minh dễ hơn, kiểu dáng cũng nhiều chủng loại hơn trước đây rất nhiều.
3. Smartphone Trung Quốc có đi theo “vết xe đổ” của xe Tàu?
Xe máy Tàu giờ đây phần lớn đã lùi vào quá khứ vì vấn đề về chất lượng cộng với tầm giá của các hãng xe nổi danh hiện giờ đã tốt hơn rất nhiều.
Nhưng với điện thoại thông minh Trung Quốc, ngày nhưng chúng phải “về hưu” như xe Tàu hẳn còn xa lắm vì các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc ko dừng cách điệu mình. Mỗi 5 họ ra mắt các dòng máy ngày 1 chất lượng hơn, sở hữu cả những công nghệ độc quyền nữa. Quan trọng nhất là tầm giá vẫn đang ngày 1 tốt, khâu người dùng ở Việt Nam cũng được cải thiện.
Chính vì lẽ ấy điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ ngày 1 phệ mạnh hơn ở thị phần Việt. Muốn cạnh tranh mạnh bạo với họ, các hãng dế yêu Mỹ, Nhật hay Hàn sẽ còn nhiều điều phải làm chỉ mất khoảng sắp đến.
Xem thêm: Smartphone Trung Quốc 2017: Thành công từ thị trường tới công nghệ mới

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thđó #gì #từ #câu #chuyện #điện thoại thông minh #Trung #Quốc #và #máy #Tàu #tại

Thđó gì từ câu chuyện điện thoại thông minh Trung Quốc và xe máy Tàu tại VN?

Hẳn nhiều bạn vẫn còn đọng lại chút kí ức về xe máy Trung Quốc, chúng đã góp phần chỉnh sửa thị phần xe máy Việt Nam. Và sau xe máy, tới lượt điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đã thay đổi thị phần dế yêu Việt khá nhiều.
Nhưng vì sao mình lại nói đến 2 mảng tưởng như không phù hợp tới nhau trong bài viết này? Câu giải đáp sẽ có ngay thôi.
1. Từ chuyện xe máy Tàu
Đầu những 5 2000, theo VNeconomy, trong khi giá xe máy do Honda, Suzuki sản xuất tầm giá lên đến 20 hay 30 triệu, những chiếc xe máy giá rẻ là ước mong của rất nhiều người dân vì xe máy là dụng cụ chuyển di chủ yếu để làm việc, học hành,… Và rồi vấn đề đã được khắc phục với sự đổ bộ của xe máy tới từ Trung Quốc.
Các hãng xe như Loncin, Lifan,… đã hình thành “cơn sốt” xe máy giá rẻ ở thời khắc ấy với tầm giá chỉ từ 10 triệu đồng, tức rẻ bằng 1 nửa nếu so với xe của Honda ở thời khắc ấy. 
Ảnh minh họa
Khoan bàn về vấn đề chất lượng, với tầm giá đã nêu, xe máy Tàu đã hình thành những “cơn sốt” đích thực vì kẻ sắm người bán sôi động, những bài báo từ 5 2001 của VnExpress hay của Báo Công Thương đã cho thấy xe máy Trung Quốc đã thu được sự ủng hộ mạnh bạo, từ thị thành phệ tới cả các tỉnh miền Tây.
Chính điều này đã làm các nhà cung cấp phệ như Honda, Suzuki,… phải điều chỉnh tầm giá của họ lẫn ra mắt những mẫu xe giá rẻ để cạnh tranh với hàng Trung Quốc. Wave Alpha của Honda chính là thí dụ tiêu biểu. Sau này các mẫu xe Trung Quốc ko còn nhiều “đất sống” nữa, nhưng mà chúng chính là nhân tố đã làm mặt bằng giá xe máy ở Việt Nam thư thái đi rất nhiều.
2. Tới những chiếc điện thoại thông minh Trung Quốc tại VN

Sau lúc xe máy Trung Quốc đã lùi vào quá khứ, 1 mặt hàng khác của đất nước đông dân này lại tiếp diễn “gây sốt” ở nước ta, ấy chính là điện thoại thông minh.
Smartphone Trung Quốc đầu tiên giống với xe máy Tàu ở chỗ: Chúng có giá thành tốt hơn nếu so với điện thoại thông minh nhãn hiệu Nhật, Hàn hay Mỹ. Từ tầng lớp giá rẻ tới cao cấp, tầm giá của điện thoại thông minh Trung Quốc luôn tốt hơn.
Chính giá thành tốt đã giúp chúng thu được sự ủng hộ từ khách hàng, y sì với cách nhưng xe máy Tàu “gây sốt” thuở nào. Điển nghe đâu chiếc Nova 2i với tầm giá chỉ 6 triệu dù có màn hình xu thế vô cực, thiết kế đẹp, cấu hình tốt đã mau chóng “cháy hàng” 5.000 suất. Hay OPPO F5 cũng đem về cho mình gần 11.000 lượt khách đặt trước tại Thế Giới Di Động.
Vào khi 23h ngày 10/11 đã có 10.695 khách cọc tiền để nhận máy, trên tổng 13.870 người dùng đặt sắm OPPO F5
Kế bên việc đem lại cho khách hàng những chiếc dế yêu cấu hình tốt so với giá, điện thoại thông minh Trung Quốc nhiều bản lĩnh sẽ gây được sức ép lên các đối phương khác trong việc thiết lập tầm giá ở thời kì sắp đến. Điều này cũng giống với cách nhưng xe máy Tàu đã gây sức ép lên xe máy Nhật trước đây.
Điển nghe đâu chiếc Redmi 5A với tầm giá “sốc” – chỉ 1.79 triệu chính là minh chứng rõ nhất cho việc điện thoại thông minh Trung Quốc muốn hạ tầm giá trung bình của điện thoại thông minh ở thị phần Việt.
Đích thân CEO của Xiaomi – ông Lei Jun đã san sẻ về vấn đề mặt bằng tầm giá này: Ông đánh giá rằng với sự hiện ra của Xiaomi, cạnh tranh tại thị phần Việt Nam sẽ càng ngày càng cao hơn, qua ấy các nhà cung cấp sẽ phải hạ tầm giá.
Các động thái hạ giá trước sự đổ bộ của điện thoại thông minh Trung Quốc là có thật. Khi Nova 2i bán 6 triệu, 1 hãng điện thoại thông minh trước ấy ban bố giá mẫu dế yêu cũng có màn hình tràn viền dự định gần 7 triệu, nhưng mà sau ấy đã mau chóng hạ xuống bằng với Nova 2i.

Ngoài câu chuyện về giá, điện thoại thông minh Trung Quốc cũng giúp thị phần dế yêu Việt tấp nập hơn hẳn. Hàng loạt hãng từ bé tới phệ thi nhau “nhảy” vào thị phần nước ta với những thành phầm có nét riêng như: Camera tự sướng đẹp, cấu hình tốt hoặc camera kép,… đã giúp người Việt có thể sở hữu điện thoại thông minh dễ hơn, kiểu dáng cũng nhiều chủng loại hơn trước đây rất nhiều.
3. Smartphone Trung Quốc có đi theo “vết xe đổ” của xe Tàu?
Xe máy Tàu giờ đây phần lớn đã lùi vào quá khứ vì vấn đề về chất lượng cộng với tầm giá của các hãng xe nổi danh hiện giờ đã tốt hơn rất nhiều.
Nhưng với điện thoại thông minh Trung Quốc, ngày nhưng chúng phải “về hưu” như xe Tàu hẳn còn xa lắm vì các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc ko dừng cách điệu mình. Mỗi 5 họ ra mắt các dòng máy ngày 1 chất lượng hơn, sở hữu cả những công nghệ độc quyền nữa. Quan trọng nhất là tầm giá vẫn đang ngày 1 tốt, khâu người dùng ở Việt Nam cũng được cải thiện.
Chính vì lẽ ấy điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ ngày 1 phệ mạnh hơn ở thị phần Việt. Muốn cạnh tranh mạnh bạo với họ, các hãng dế yêu Mỹ, Nhật hay Hàn sẽ còn nhiều điều phải làm chỉ mất khoảng sắp đến.
Xem thêm: Smartphone Trung Quốc 2017: Thành công từ thị trường tới công nghệ mới

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thđó #gì #từ #câu #chuyện #điện thoại thông minh #Trung #Quốc #và #máy #Tàu #tại


#Thđó #gì #từ #câu #chuyện #điện thoại thông minh #Trung #Quốc #và #máy #Tàu #tại

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button