Thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 và Windows 11

Cài đặt ứng dụng khởi động từ Win 10, Win 11 không khó. Hãy cùng tìm hiểu với dữ liệu lớn Cách bật các ứng dụng đang chạy trong Windows 10/11 Xin vui lòng!

Sau một thời gian sử dụng, máy không bị nặng để tránh tình trạng khởi động chậm. Vấn đề này có thể có một số nguyên nhân. Ví dụ: bộ nhớ hạn chế, “rác” trên hệ thống, lỗi tập tin ở đâu đó … Ngoài ra còn có những nguyên nhân phổ biến khác.

Khi bạn thêm các ứng dụng và tính năng vào PC của mình, chúng sẽ tự động mở khi bạn đăng nhập: B. Dịch vụ đám mây, trình điều khiển bàn phím và chuột, ứng dụng nhắn tin, v.v.

Khi bạn bật máy tính của mình, hầu hết tất cả các ứng dụng thường dùng đều đã sẵn sàng. Điều này rất hữu ích. Tuy nhiên, khi bạn khởi động PC, việc mở các ứng dụng không thực sự cần thiết sẽ làm chậm quá trình khởi động máy tính của bạn một cách đáng kể. Vì vậy, việc chọn ứng dụng chạy khi mở máy tính là vô cùng quan trọng. Bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính của mình, hãy suy nghĩ kỹ về những chương trình bạn thực sự cần chạy. sau kỳ nghỉ đó Khởi động vào Win 10 / Win 11 bằng ứng dụng này.. Đây là hướng dẫn. Cài đặt ứng dụng bắt đầu với Windows dễ nhất!

Cài đặt ứng dụng từ Windows 10

Kiểm tra cài đặt ứng dụng bạn muốn khởi động trong Windows 10.

Tùy thuộc vào ứng dụng, cài đặt cho phép Windows 10 khởi động có tên hơi khác. tôi. “khởi đầu [app] khi tôi bắt đầu các cửa sổ“”cởi mở tâm trí [app] tự động khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình“”khởi đầu [app] khi đăng nhập“…

Đúng:

  • Bạn cần mở ứng dụng này trong Spotify, đi tới cài đặt của nó, đi tới cài đặt nâng cao, đăng nhập vào máy tính của bạn và chọn Tự động mở Spotify.
  • Trong Skype, bạn cần bật Cài đặt> Mở chung> Khởi động tự động của Skype.

Thông thường, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của ứng dụng, tìm tùy chọn khởi động trong Windows và kích hoạt nó.

Ngoài ra, để đặt ứng dụng khởi động trên hệ thống chạy Windows 10, bạn có thể:

Giai đoạn 1: Tạo lối tắt trên màn hình nền

Điều đầu tiên cần làm là tạo lối tắt ngoài màn hình cho ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi động hệ thống. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập: menu bắt đầu Kéo ứng dụng ra khỏi màn hình hoặc di chuyển ứng dụng đó vào một thư mục bên trong. quản lý tập tinNhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn nó. Gửi tới> Máy tính để bàn (tạo lối tắt).

Bước 2: Mở tiện ích con hoạt động

bạn nhấn window + giá rẻ Để mở tiện ích con hoạt độngsau đó gõ shell: bắt đầu và hãy nhấn đầu vào. chất kết dính khởi đầu Trong ~ quản lý tập tin sẽ xuất hiện

Mở Run Utility

Bước 3: Sao chép lối tắt

Bạn có thể kéo và thả hoặc sao chép và dán phím tắt vừa tạo vào thư mục. khởi đầu. Bây giờ khởi động máy tính của bạn và bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng bạn đã thêm vào thư mục. khởi đầu Nó bắt đầu với hệ thống.

Nếu bạn muốn xem một trang web cụ thể trước tiên khi khởi động máy tính, bạn có thể đặt trang đó làm trang chủ và thêm trình duyệt vào thư mục Khởi động. Nếu bạn thay đổi chương trình khởi động cùng Windows, bạn có thể xóa chương trình khỏi danh sách Khởi động bằng cách xóa nó khỏi thư mục Khởi động hoặc đi tới Trình quản lý Tác vụ.

Thêm ứng dụng vào Windows 10 Bắt đầu sử dụng Tùy chọn hệ thống

Đối với các ứng dụng cài sẵn trên hệ thống của bạn hỗ trợ tùy chọn mở khi khởi động máy tính, bạn cũng có thể bật tính năng này trong cài đặt Windows 10. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng. thiết lập – Cách nhanh nhất là nhấp hoặc chạm vào nút này trong menu. khởi đầu.

Cài đặt hệ thống Windows 10

trong ứng dụng thiết lậpmở thư mục Ứng dụng.

Ứng dụng trong Windows 10

Chọn khởi đầu bên trái của cửa sổ thiết lập Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể định cấu hình để khởi chạy khi đăng nhập. Tìm ứng dụng để chạy khi Windows 10 khởi động và chuyển đổi công tắc thích hợp.

Kích hoạt ứng dụng bạn muốn khởi động trong Windows 10.

Nếu bạn thấy các ứng dụng không mong muốn mà bạn đã đặt để mở khi khởi động, bạn có thể tắt chúng.

Tải xuống các ứng dụng bắt đầu với Windows 10 bằng Trình quản lý tác vụ

Windows 10 cung cấp cho người dùng một công cụ khác để tắt hoặc bật ứng dụng. Bắt đầu với Windows 10. Đó là người quản lý nhiệm vụ. Mở nó và nhấp hoặc chạm vào nút để chuyển sang Trình xem chi tiết. Để biết thêm thông tin. Sau đó chọn tab. khởi đầu ở đầu cửa sổ.

Bắt đầu với Win10

Nếu ứng dụng bạn muốn Windows 10 kích hoạt được liệt kê để ứng dụng có thể khởi động, hãy chọn ứng dụng đó rồi nhấn phím. cho phép ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Các ứng dụng khác bắt đầu với Windows 10

Cách thêm ứng dụng bắt đầu với Windows 11

Bạn có thể thêm bất kỳ chương trình nào bạn muốn để tự động mở trong thư mục Khởi động khi Windows khởi động. Bạn không thể nhìn thấy nó ngay lập tức, vì vậy bạn phải sử dụng .key. window + giá rẻ mở hoạt động. sau đó gõ shell: bắt đầu trong trường văn bản Xác nhận.

Cửa sổ mới để tìm kiếm tệp theo tên khởi đầu sẽ xuất hiện Tiếp theo, bạn cần điều hướng đến tệp đang chạy chương trình mà bạn muốn mở tự động. Nhấp chuột phải vào phần mềm và chọn xem thêm các tùy chọn > tạo liên kết trong menu ngữ cảnh đó

Thư mục khởi động trong Windows 11

Sau khi tạo lối tắt này, hãy chuyển đến thư mục khởi động của bạn. Máy tính của bạn sau đó sẽ tự động mở các ứng dụng được thêm vào thư mục mỗi khi bạn đăng nhập, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách xóa các ứng dụng đang chạy trên Windows 11

Để ngăn các ứng dụng mở khi đăng nhập, bạn cần vào cài đặt máy tính của mình. Lần đầu tiên nhấp vào nút menu khởi đầuSau đó bấm vào biểu tượng hành lang Nó bên cạnh nút nguồn. hoặc tất cả các ứng dụng ở góc trên bên phải của menu khởi đầuđến S tìm thấy thiết lập.

sau cửa sổ thiết lập mở ra nào Ứng dụng Trong cửa sổ ở menu bên trái Ứng dụng Chính, bắt đầu. Bây giờ khi đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang mở. Chọn một ứng dụng không sử dụng từ danh sách, sau đó nhấp vào thanh trượt ở cột bên phải để tắt ứng dụng đó.

Sau khi hoàn tất, ứng dụng bạn đã chọn khi đăng nhập sẽ không còn khởi động với Windows 11 nữa. Điều này sẽ cho phép máy tính của bạn khởi động nhanh hơn và xóa các ứng dụng bạn không cần nữa.


Thông tin thêm

Thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 và Windows 11

Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng Win 10, Win 11 không khó. Hãy cùng Vik News học cách bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10/11 nhé!
Sau một thời gian sử dụng, máy tính không khó tránh khỏi tình trạng bị khởi động chậm. Vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân như bộ nhớ hạn chế dung lượng, tồn tại “rác” trên hệ thống, có lỗi file ở đâu đó… Ngoài ra, còn một nguyên nhân phổ biến khác.
Khi thêm ứng dụng, tính năng cho PC, bạn sẽ thấy một vài trong số chúng tự động mở khi đăng nhập, chẳng hạn như dịch vụ điện toán đám mây, bàn phím, driver chuột, ứng dụng nhắn tin…
Gần như mọi app thường dùng đều sẵn sàng khi bạn mở máy tính. Điều này rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu có các ứng dụng không thật sự cần thiết, lại mở khi bạn khởi động PC, chúng lại khiến máy tính khởi động chậm đáng kể. Chính vì thế, việc chọn lọc app chạy lúc mở máy tính rất quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ chương trình nào thực sự cần chạy ngay khi bạn dùng máy tính. Sau đó, hãy bật ứng dụng đó khởi chạy cùng Win 10/Win 11. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng khởi chạy cùng Windows đơn giản nhất!
Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng win 10
Kiểm tra cài đặt ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Win 10
Tùy thuộc vào ứng dụng, cài đặt cho phép bạn kích hoạt nó khởi động cùng Windows 10 có tên gọi khác một chút, chẳng hạn như “start [app] when I start Windows,” “open [app] automatically after you log into the computer,” “launch [app] on login“…
Ví dụ:
Trong Spotify, bạn phải mở ứng dụng này, truy cập Settings của nó, tới Advanced settings > chọn Open Spotify automatically after you log into the computer.
Trong Skype, bạn cần mở Settings > General > bật Automatically start Skype.

Nhìn chung, bạn chỉ cần truy cập phần cài đặt của ứng dụng để tìm tùy chọn khởi động cùng Windows và kích hoạt nó.
Ngoài ra , để thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Tạo một phím tắt desktop
Điều đầu tiên bạn sẽ cần làm là tạo một shortcut ngoài màn hình cho ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Start Menu và kéo ứng dụng ra ngoài màn hình hoặc điều hướng đến thư mục trong File Explorer, click chuột phải vào ứng dụng và chọn Send to > Desktop (create shortcut).
Bước 2: Mở tiện ích Run
Bạn nhấn Windows + R để mở tiện ích Run, sau đó nhập shell:startup và nhấn Enter. Thư mục Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện.

Bước 3: Sao chép các phím tắt
Bạn có thể kéo hoặc copy-paste các phím tắt bạn vừa tạo vào thư mục Startup. Bây giờ khi bạn khởi động máy tính, bất cứ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi động cùng hệ thống.
Nếu bạn muốn xem một trang web cụ thể đầu tiên khi máy tính khởi động thì bạn có thể làm cho trang web đó trở thành trang chủ và thêm trình duyệt của bạn vào thư mục khởi động. Nếu bạn thay đổi các chương trình khởi động cùng Windows thì có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động.
Dùng cài đặt hệ thống để thêm ứng dụng vào startup Win 10
Đối với những ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ thống có hỗ trợ tùy chọn mở khi khởi động máy tính, bạn cũng có thể dùng Cài đặt Windows 10 để bật tính năng này. Trước tiên, mở app Settings – cách nhanh nhất là click hoặc chạm vào nút bấm đó từ menu Start.

Trong app Settings, mở danh mục Apps.

Chọn Startup ở bên trái của cửa sổ và Settings giờ sẽ hiện một danh sách ứng dụng bạn có thể cấu hình để bắt đầu khi đăng nhập. Tìm ứng dụng bạn muốn chạy lúc khởi động Windows 10 và bật nút công tắc tương ứng.

Nếu thấy một ứng dụng không mong muốn đã được thiết lập mở lúc khởi động, bạn có thể tắt nó.
Tải ứng dụng khởi động cùng Win 10 bằng Task Manager
Windows 10 cung cấp cho người dùng một công cụ khác để tắt hoặc bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10. Đó là Task Manager. Mở nó và chuyển sang trình xem chi tiết bằng cách click hoặc chạm nút More details. Sau đó, chọn tab Startup từ phía trên của cửa sổ.

Nếu ứng dụng bạn muốn bật khởi động cùng Windows 10 hiện trong danh sách, hãy chọn nó, rồi nhấn nút Enable từ góc phải phía dưới của cửa sổ.

Cách thêm ứng dụng khởi động cùng Win 11
Bạn có thể thể thêm chương trình mong muốn để tự động mở trong thư mục Startup khi Windows khởi động. Bạn không dễ dàng nhìn thấy nó ngay mà phải dùng phím Windows + R để mở Run. Sau đó, gõ shell:startup ở trường văn bản và nhấn OK.
Cửa sổ duyệt file mới mang tên Startup sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn cần điều hướng tới file chạy chương trình muốn tự động mở. Click chuột phải vào phần mềm đó, chọn Show more options > Create shortcut từ menu ngữ cảnh tương ứng.

Sau khi tạo shortcut này, chuyển nó vào thư mục Startup. Máy tính sau đó sẽ tự động mở ứng dụng đã được thêm vào thư mục ở mỗi lần đăng nhập nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
Cách xóa ứng dụng chạy cùng Win 11
Để ngăn ứng dụng mở khi đăng nhập, bạn phải tới phần cài đặt của máy tính. Đầu tiên, click nút menu Start, sau đó click icon Gear cạnh nút nguồn. Ngoài ra, bạn có thể click vào All apps ở góc tay phải phía trên của menu Start, tới S để tìm Settings.
Sau khi cửa sổ Settings mở ra, tới Apps ở menu bên tay trái. Ở cửa sổ Apps chính, tới Startup. Giờ bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng mở ra khi đăng nhập. Chọn ứng dụng bạn không dùng trong danh sách, rồi click vào thanh trượt ở cột bên phải để tắt nó.
Khi hoàn tất, ứng dụng bạn chọn không còn khởi động cùng Windows 11 khi bạn đăng nhập. Điều này sẽ giúp máy tính khởi động nhanh hơn và loại bỏ các ứng dụng không còn cần thiết trong quá trình này.

#Thiết #lập #ứng #dụng #khởi #động #cùng #hệ #thống #trên #Windows #và #Windows

Thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 và Windows 11

Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng Win 10, Win 11 không khó. Hãy cùng Vik News học cách bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10/11 nhé!
Sau một thời gian sử dụng, máy tính không khó tránh khỏi tình trạng bị khởi động chậm. Vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân như bộ nhớ hạn chế dung lượng, tồn tại “rác” trên hệ thống, có lỗi file ở đâu đó… Ngoài ra, còn một nguyên nhân phổ biến khác.
Khi thêm ứng dụng, tính năng cho PC, bạn sẽ thấy một vài trong số chúng tự động mở khi đăng nhập, chẳng hạn như dịch vụ điện toán đám mây, bàn phím, driver chuột, ứng dụng nhắn tin…
Gần như mọi app thường dùng đều sẵn sàng khi bạn mở máy tính. Điều này rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu có các ứng dụng không thật sự cần thiết, lại mở khi bạn khởi động PC, chúng lại khiến máy tính khởi động chậm đáng kể. Chính vì thế, việc chọn lọc app chạy lúc mở máy tính rất quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ chương trình nào thực sự cần chạy ngay khi bạn dùng máy tính. Sau đó, hãy bật ứng dụng đó khởi chạy cùng Win 10/Win 11. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng khởi chạy cùng Windows đơn giản nhất!
Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng win 10
Kiểm tra cài đặt ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Win 10
Tùy thuộc vào ứng dụng, cài đặt cho phép bạn kích hoạt nó khởi động cùng Windows 10 có tên gọi khác một chút, chẳng hạn như “start [app] when I start Windows,” “open [app] automatically after you log into the computer,” “launch [app] on login“…
Ví dụ:
Trong Spotify, bạn phải mở ứng dụng này, truy cập Settings của nó, tới Advanced settings > chọn Open Spotify automatically after you log into the computer.
Trong Skype, bạn cần mở Settings > General > bật Automatically start Skype.

Nhìn chung, bạn chỉ cần truy cập phần cài đặt của ứng dụng để tìm tùy chọn khởi động cùng Windows và kích hoạt nó.
Ngoài ra , để thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Tạo một phím tắt desktop
Điều đầu tiên bạn sẽ cần làm là tạo một shortcut ngoài màn hình cho ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Start Menu và kéo ứng dụng ra ngoài màn hình hoặc điều hướng đến thư mục trong File Explorer, click chuột phải vào ứng dụng và chọn Send to > Desktop (create shortcut).
Bước 2: Mở tiện ích Run
Bạn nhấn Windows + R để mở tiện ích Run, sau đó nhập shell:startup và nhấn Enter. Thư mục Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện.

Bước 3: Sao chép các phím tắt
Bạn có thể kéo hoặc copy-paste các phím tắt bạn vừa tạo vào thư mục Startup. Bây giờ khi bạn khởi động máy tính, bất cứ ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi động cùng hệ thống.
Nếu bạn muốn xem một trang web cụ thể đầu tiên khi máy tính khởi động thì bạn có thể làm cho trang web đó trở thành trang chủ và thêm trình duyệt của bạn vào thư mục khởi động. Nếu bạn thay đổi các chương trình khởi động cùng Windows thì có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động.
Dùng cài đặt hệ thống để thêm ứng dụng vào startup Win 10
Đối với những ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ thống có hỗ trợ tùy chọn mở khi khởi động máy tính, bạn cũng có thể dùng Cài đặt Windows 10 để bật tính năng này. Trước tiên, mở app Settings – cách nhanh nhất là click hoặc chạm vào nút bấm đó từ menu Start.

Trong app Settings, mở danh mục Apps.

Chọn Startup ở bên trái của cửa sổ và Settings giờ sẽ hiện một danh sách ứng dụng bạn có thể cấu hình để bắt đầu khi đăng nhập. Tìm ứng dụng bạn muốn chạy lúc khởi động Windows 10 và bật nút công tắc tương ứng.

Nếu thấy một ứng dụng không mong muốn đã được thiết lập mở lúc khởi động, bạn có thể tắt nó.
Tải ứng dụng khởi động cùng Win 10 bằng Task Manager
Windows 10 cung cấp cho người dùng một công cụ khác để tắt hoặc bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10. Đó là Task Manager. Mở nó và chuyển sang trình xem chi tiết bằng cách click hoặc chạm nút More details. Sau đó, chọn tab Startup từ phía trên của cửa sổ.

Nếu ứng dụng bạn muốn bật khởi động cùng Windows 10 hiện trong danh sách, hãy chọn nó, rồi nhấn nút Enable từ góc phải phía dưới của cửa sổ.

Cách thêm ứng dụng khởi động cùng Win 11
Bạn có thể thể thêm chương trình mong muốn để tự động mở trong thư mục Startup khi Windows khởi động. Bạn không dễ dàng nhìn thấy nó ngay mà phải dùng phím Windows + R để mở Run. Sau đó, gõ shell:startup ở trường văn bản và nhấn OK.
Cửa sổ duyệt file mới mang tên Startup sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn cần điều hướng tới file chạy chương trình muốn tự động mở. Click chuột phải vào phần mềm đó, chọn Show more options > Create shortcut từ menu ngữ cảnh tương ứng.

Sau khi tạo shortcut này, chuyển nó vào thư mục Startup. Máy tính sau đó sẽ tự động mở ứng dụng đã được thêm vào thư mục ở mỗi lần đăng nhập nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
Cách xóa ứng dụng chạy cùng Win 11
Để ngăn ứng dụng mở khi đăng nhập, bạn phải tới phần cài đặt của máy tính. Đầu tiên, click nút menu Start, sau đó click icon Gear cạnh nút nguồn. Ngoài ra, bạn có thể click vào All apps ở góc tay phải phía trên của menu Start, tới S để tìm Settings.
Sau khi cửa sổ Settings mở ra, tới Apps ở menu bên tay trái. Ở cửa sổ Apps chính, tới Startup. Giờ bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng mở ra khi đăng nhập. Chọn ứng dụng bạn không dùng trong danh sách, rồi click vào thanh trượt ở cột bên phải để tắt nó.
Khi hoàn tất, ứng dụng bạn chọn không còn khởi động cùng Windows 11 khi bạn đăng nhập. Điều này sẽ giúp máy tính khởi động nhanh hơn và loại bỏ các ứng dụng không còn cần thiết trong quá trình này.

#Thiết #lập #ứng #dụng #khởi #động #cùng #hệ #thống #trên #Windows #và #Windows


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button