Thông tuyến bảo hiểm y tế là gì 2022

Bảo hiểm y tế là năm 2022. Bảo hiểm y tế là một hệ thống an sinh xã hội cho phép bạn được khám sức khỏe và điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm y tế không thể đến địa điểm đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu khi bị ốm đau vì nhiều lý do khác nhau. Theo đó, nhà nước ban hành quy chế xử lý trực tuyến nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người dân. Để tìm hiểu bảo hiểm trực tuyến là gì và những điểm mới trong các quy định về bảo hiểm trực tuyến, hãy xem bài viết về Dữ liệu lớn sau đây:

Bảo hiểm y tế thông tuyến là khi người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và địa điểm khám bệnh, chữa bệnh đầu tiên ghi trên thẻ bảo hiểm y tế thuộc đơn vị khám bệnh, chữa bệnh cấp xã hoặc bác sĩ đa khoa hoặc bệnh viện tuyến khu vực. Xét nghiệm tại trung tâm y tế công lập, trung tâm y tế đa khoa, bệnh viện khu vực khác trên địa bàn tỉnh được coi là một xét nghiệm chính xác.

Bảo hiểm y tế trực tuyến bảo hiểm quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm.
Bảo hiểm y tế trực tuyến bảo hiểm quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm.

1. Bảo hiểm Y tế Trực tuyến là gì?

Trên thực tế, không phải cơ sở khám chữa bệnh đã đăng ký ban đầu ở cơ sở khám chữa bệnh đã đăng ký ban đầu, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi khám, chữa bệnh được, nhất là khi bạn phải thay đổi nơi cư trú để học tập, chữa bệnh. . công việc.

Do đó, Điều 22 (4) Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 nhằm tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đã quy định như sau:

Có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, người đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các trung tâm y tế công lập, phòng khám đa khoa, bệnh viện trên địa bàn thì được khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại các trung tâm y tế công lập địa phương hoặc bệnh viện khu vực. Bạn có thể nhận được những quyền lợi như khi khám chữa bệnh tại trung tâm y tế đa khoa hoặc bệnh viện khu vực ở Tokyo.

Do đó, việc áp dụng BHYT theo quy định này có thể hiểu là người bệnh điều trị tại bất kỳ bệnh viện khu vực nào trên địa bàn tỉnh đều được hưởng quyền lợi như nhau.

Ngoài ra, kể từ ngày 01/01/2021, người đăng ký BHYT điều trị ngoại trú tại các bệnh viện tuyến trung tâm trên toàn quốc sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo phạm vi quyền lợi. Mức hưởng bảo hiểm y tế tương đương với việc đi khám đúng tuyến. Quy định này không áp dụng cho trường hợp điều trị ngoại trú. Do đó, người bệnh tự khám tại các bệnh viện địa phương không được BHYT thanh toán ngoại trú.

2. Lợi ích của bảo hiểm y tế trực tuyến

Như đã phân tích, người bệnh khi tham gia BHYT có thể khám chữa bệnh tại bất kỳ trung tâm y tế công lập, trung tâm y tế đa khoa, bệnh viện khu vực nào trên địa bàn tỉnh và được hưởng mức quyền lợi như khi khám và nhận. một mức độ điều trị thích hợp. .

Cụ thể, theo quy định tại Điều 22 (1) Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP, người bệnh được:

– 100% chi đối với sĩ quan, hạ sĩ quan và công an nhân dân; lão thành cách mạng, cựu chiến binh; Trẻ em dưới 6 tuổi được trợ cấp An sinh xã hội hàng tháng; Nhóm người thiểu số sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, vùng quần đảo, hải đảo.

– Chi phí y tế dưới 15% mức lương cơ sở và 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh

– 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;

– 100% đồng chi trả đối với người bệnh đăng ký tham gia bảo hiểm y tế từ 5 năm liên tục trở lên có mức đồng chi trả bằng 06 tháng lương cơ sở của năm hiện hành trở lên, không kể trường hợp tự chẩn đoán và ngoại tuyến. sự đối xử;

– 95% chi phí nếu đang hưởng lương hưu hàng tháng hoặc không có khả năng lao động; Thân nhân của người có công với cách mạng, trừ cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ; người có công suy tôn liệt sĩ; những người xuất thân từ các gia đình nghèo;

– 80% chi phí cho các hạng mục khác.

Trường hợp người bệnh khám, chữa bệnh ngoại tuyến mà không có yêu cầu của bác sĩ thì người bệnh được thanh toán theo mức hưởng tại Khoản 3 và được BHYT sửa đổi, bổ sung tại Điều 22 năm 2014 của Luật Bảo hiểm, cụ thể:

– Khi người có thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện khám bệnh, chữa bệnh thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả các quyền lợi sau đây theo quy định tại Khoản 1 Điều này, trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này. 1. Đoạn 5 của Điều này:

a) 40% chi phí điều trị nội trú tại Bệnh viện tuyến Trung ương

b) Đối với bệnh viện tuyến tỉnh, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 là 100% chi phí điều trị nội trú toàn quốc.

C) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện địa phương kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016

Do đó, nếu bạn đăng ký BHYT và điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh thì bạn sẽ nhận được số tiền tương đương 100% chi phí khám, chữa bệnh có trong danh mục do quỹ BHYT chi trả. chi phí y tế. Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh ngoại trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT.

3. Quy định Bảo hiểm Y tế và Y tế cho Người thiểu số 2022

Theo quy định tại Điều 22 Khoản 1 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định số 146/2018 / NĐ-CP, người bệnh là người thiểu số được khám, chữa bệnh khi đăng ký BHYT. Nếu điều trị tại bất kỳ trung tâm y tế công lập, trung tâm y tế đa khoa, bệnh viện khu vực nào trên địa bàn tỉnh thì đều được điều trị theo tỷ lệ 100% và được điều trị ở mức phù hợp.

Người thiểu số cũng đủ điều kiện để được hỗ trợ của nhà nước để trả tiền bảo hiểm y tế. Điều này cho thấy các chính sách an sinh xã hội của Hàn Quốc ngày càng được xây dựng và hoàn thiện phù hợp hơn với những thay đổi của xã hội.

4. Hỏi đáp bảo hiểm y tế trực tuyến

Nếu đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì được hưởng 100% mức hưởng như khi khám bệnh ở mức phù hợp. Do đó, thông tin khám chữa bệnh của nhân viên y tế cũng được lưu trữ trong hệ thống, nếu cần hỏi bệnh BHYT trực tuyến thì có thể xem nhanh chóng thông qua mạng Internet.

Đặc biệt, vui lòng truy cập trang web chính thức của Tổng cục An ninh xã hội Việt Nam để xem, không xem trên các trang khác. Điều này là do thông tin cá nhân rất dễ bị lộ và dễ nhận được kết quả sai.

Đây là hình ảnh của trang thông tin hỏi đáp về bảo hiểm y tế Việt Nam.
Đây là hình ảnh của trang thông tin hỏi đáp về bảo hiểm y tế Việt Nam.

Bài viết này giải đáp những thắc mắc của bạn về bảo hiểm y tế trực tuyến và những quy định mới nhất đến năm 2022. Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan trong phần bảo hiểm của văn bản pháp luật về dữ liệu lớn.

  • Cách tìm quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế
  • Đóng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục được xác định như thế nào?

Xem thêm thông tin Thông tuyến bảo hiểm y tế là gì 2022

Thông tuyến bảo hiểm y tế là gì 2022

Bảo hiểm y tế là gì 2022. Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội nhằm đảm bảo cho người dân được khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, người tham gia BHYT khi ốm đau không thể đến nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu để điều trị. Vì vậy, nhà nước đã ban hành quy định về KCB thông tuyến để đảm bảo quyền lợi của người dân. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm trực tuyến là gì, quy định về bảo hiểm trực tuyến có gì mới, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Vik News.
Bảo hiểm y tế thông tuyến là khi người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế thuộc đơn vị khám bệnh, chữa bệnh cấp xã hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện. tại trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện khác trong cùng tỉnh sẽ được coi là khám đúng.
Bảo hiểm y tế trực tuyến đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm.1. Bảo hiểm y tế trực tuyến là gì?
Trên thực tế, không phải lúc nào người dân cũng được khám chữa bệnh BHYT theo đúng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã đăng ký ban đầu, nhất là những trường hợp phải thay đổi nơi cư trú vì lý do học tập, chữa bệnh. công việc.
Vì vậy, để tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Khoản 4 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung 2014 nêu rõ:
Từ ngày 1-1-2016, người tham gia BHYT đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện được khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã hoặc bệnh viện tuyến huyện. phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến.
Như vậy, với quy định này, có thể hiểu KCB BHYT tức là người bệnh đi KCB tại bất kỳ bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh đều được hưởng quyền lợi như nhau.
Ngoài ra, kể từ ngày 01/01/2021, người tham gia BHYT điều trị nội trú trái tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh trên toàn quốc sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo phạm vi mức hưởng. Mức hưởng BHYT giống như đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Quy định này không áp dụng cho trường hợp điều trị ngoại trú. Do đó, người bệnh tự khám bệnh tại các bệnh viện tuyến tỉnh sẽ không được BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.
2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế trực tuyến
Như đã phân tích, khi tiếp cận BHYT, người bệnh có thể khám chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh với mức hưởng như khám chữa bệnh đúng tuyến. .
Cụ thể, theo Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP, người bệnh được:
– 100% chi phí nếu là sĩ quan, hạ sĩ quan, công an nhân dân; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; Trẻ em dưới 6 tuổi; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng; Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo, v.v.
– 100% chi phí đối với trường hợp chi khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở;
– 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;
– 100% chi phí đối với người bệnh tham gia BHYT từ 5 năm liên tục trở lên mà số tiền đồng chi trả trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự khám, chữa bệnh trái tuyến. mức độ;
– 95% chi phí nếu đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân của người có công với cách mạng, trừ bố, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo;
– 80% chi phí với các đối tượng khác.
Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh trái tuyến mà người bệnh tự đi khám bệnh tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh mà không có giấy giới thiệu của bác sĩ thì được thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 3. Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, cụ thể:
– Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự ý đi khám bệnh, chữa bệnh thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản. 1 của Điều này. Khoản 5 Điều này:
a) 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương;
b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh, 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trên phạm vi cả nước;
c) Tại bệnh viện tuyến huyện 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01/01/2016.
Do đó, khi bạn tham gia BHYT và điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh thì bạn sẽ được quỹ BHYT thanh toán bằng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong danh mục được quỹ bảo hiểm chi trả. thanh toán y tế. Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.
3. Quy định về KCB BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số 2022
Căn cứ Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP, khi tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh là người dân tộc thiểu số được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh cùng mức hưởng 100% khi khám chữa bệnh đúng tuyến.
Ngoài ra, người dân tộc thiểu số cũng nằm trong đối tượng được nhà nước hỗ trợ đóng BHYT. Điều này cho thấy các chính sách an sinh xã hội của nước ta ngày càng được phát triển và hoàn thiện để phù hợp với những thay đổi của xã hội.
4. Tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến
Khi đi khám chữa bệnh thông tuyến BHYT, bạn sẽ được hưởng 100% mức hưởng như khi khám chữa bệnh đúng tuyến. Do đó, thông tin khám chữa bệnh cũng sẽ được nhân viên y tế lưu lại trên hệ thống, nếu có nhu cầu tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến, bạn có thể nhanh chóng truy cập qua mạng internet.
Cụ thể, truy cập vào trang web chính thức của BHXH Việt Nam để tra cứu, không tra cứu ở các trang khác vì dễ bị lộ thông tin cá nhân và cho kết quả sai lệch.
Hình ảnh trang thông tin tra cứu bảo hiểm y tế Việt Nam.Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc về Bảo hiểm y tế trực tuyến và những quy định mới nhất năm 2022. Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Bảo hiểm trong Văn bản pháp luật của Vik News.
Cách tra cứu quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế
Cách xác định đóng BHYT 5 năm liên tục như thế nào?

#Thông #tuyến #bảo #hiểm #tế #là #gì

Bảo hiểm y tế là gì 2022. Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội nhằm đảm bảo cho người dân được khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, người tham gia BHYT khi ốm đau không thể đến nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu để điều trị. Vì vậy, nhà nước đã ban hành quy định về KCB thông tuyến để đảm bảo quyền lợi của người dân. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm trực tuyến là gì, quy định về bảo hiểm trực tuyến có gì mới, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Vik News.
Bảo hiểm y tế thông tuyến là khi người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế thuộc đơn vị khám bệnh, chữa bệnh cấp xã hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện. tại trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện khác trong cùng tỉnh sẽ được coi là khám đúng.
Bảo hiểm y tế trực tuyến đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm.1. Bảo hiểm y tế trực tuyến là gì?
Trên thực tế, không phải lúc nào người dân cũng được khám chữa bệnh BHYT theo đúng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã đăng ký ban đầu, nhất là những trường hợp phải thay đổi nơi cư trú vì lý do học tập, chữa bệnh. công việc.
Vì vậy, để tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Khoản 4 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung 2014 nêu rõ:
Từ ngày 1-1-2016, người tham gia BHYT đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện được khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã hoặc bệnh viện tuyến huyện. phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến.
Như vậy, với quy định này, có thể hiểu KCB BHYT tức là người bệnh đi KCB tại bất kỳ bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh đều được hưởng quyền lợi như nhau.
Ngoài ra, kể từ ngày 01/01/2021, người tham gia BHYT điều trị nội trú trái tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh trên toàn quốc sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí theo phạm vi mức hưởng. Mức hưởng BHYT giống như đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Quy định này không áp dụng cho trường hợp điều trị ngoại trú. Do đó, người bệnh tự khám bệnh tại các bệnh viện tuyến tỉnh sẽ không được BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.
2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế trực tuyến
Như đã phân tích, khi tiếp cận BHYT, người bệnh có thể khám chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh với mức hưởng như khám chữa bệnh đúng tuyến. .
Cụ thể, theo Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP, người bệnh được:
– 100% chi phí nếu là sĩ quan, hạ sĩ quan, công an nhân dân; người có công với cách mạng, cựu chiến binh; Trẻ em dưới 6 tuổi; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng; Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo, v.v.
– 100% chi phí đối với trường hợp chi khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở;
– 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến xã;
– 100% chi phí đối với người bệnh tham gia BHYT từ 5 năm liên tục trở lên mà số tiền đồng chi trả trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự khám, chữa bệnh trái tuyến. mức độ;
– 95% chi phí nếu đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân của người có công với cách mạng, trừ bố, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo;
– 80% chi phí với các đối tượng khác.
Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh trái tuyến mà người bệnh tự đi khám bệnh tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh mà không có giấy giới thiệu của bác sĩ thì được thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 3. Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, cụ thể:
– Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự ý đi khám bệnh, chữa bệnh thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản. 1 của Điều này. Khoản 5 Điều này:
a) 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương;
b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh, 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trên phạm vi cả nước;
c) Tại bệnh viện tuyến huyện 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01/01/2016.
Do đó, khi bạn tham gia BHYT và điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh thì bạn sẽ được quỹ BHYT thanh toán bằng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong danh mục được quỹ bảo hiểm chi trả. thanh toán y tế. Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.
3. Quy định về KCB BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số 2022
Căn cứ Khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP, khi tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh là người dân tộc thiểu số được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện nào trên địa bàn tỉnh cùng mức hưởng 100% khi khám chữa bệnh đúng tuyến.
Ngoài ra, người dân tộc thiểu số cũng nằm trong đối tượng được nhà nước hỗ trợ đóng BHYT. Điều này cho thấy các chính sách an sinh xã hội của nước ta ngày càng được phát triển và hoàn thiện để phù hợp với những thay đổi của xã hội.
4. Tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến
Khi đi khám chữa bệnh thông tuyến BHYT, bạn sẽ được hưởng 100% mức hưởng như khi khám chữa bệnh đúng tuyến. Do đó, thông tin khám chữa bệnh cũng sẽ được nhân viên y tế lưu lại trên hệ thống, nếu có nhu cầu tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến, bạn có thể nhanh chóng truy cập qua mạng internet.
Cụ thể, truy cập vào trang web chính thức của BHXH Việt Nam để tra cứu, không tra cứu ở các trang khác vì dễ bị lộ thông tin cá nhân và cho kết quả sai lệch.
Hình ảnh trang thông tin tra cứu bảo hiểm y tế Việt Nam.Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc về Bảo hiểm y tế trực tuyến và những quy định mới nhất năm 2022. Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Bảo hiểm trong Văn bản pháp luật của Vik News.
Cách tra cứu quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế
Cách xác định đóng BHYT 5 năm liên tục như thế nào?

#Thông #tuyến #bảo #hiểm #tế #là #gì


#Thông #tuyến #bảo #hiểm #tế #là #gì

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button