Biểu Mẫu

Thủ tục cấp, đổi Giấy phép lái xe mẫu mới 2021

Nhiều người vẫn chưa biết cách đổi giấy phép lái xe oto, mô tô theo mẫu mới ngày nay. Bài viết này của hoatieu.vn sẽ chỉ dẫn các bạn cụ thể hơn về thủ tục cấp, đổi giấy phép xe máy, oto 5 2021 mới.

1. mẫu hình Giđấy phép lái xe mới trông như thế nào?

– Giđấy phép lái xe mới bằng nhựa PET, màu vàng rơm, kích tấc 85 × 53 milimet; Đăng ký song ngữ Việt – Anh; Ảnh của người tài xế được in trực tiếp trên bằng lái.

– Thông tin về giấy phép mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu. Lái xe, cơ quan công dụng, đơn vị sử dụng lái xe có thể truy cập cơ sở dữ liệu này phê chuẩn trang web.

2. Nhân vật và giả định cấp giấy phép lái xe mới

– Giđấy phép lái xe mẫu cũ bằng bìa cứng (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE …) bị mất, hư hỏng, hết hạn sử dụng, giấy phép chỉnh sửa thông tin hoặc ko đúng nhân vật được cấp. đổi sang 1 dạng nhựa PET mới.

– Giđấy phép lái xe cũ còn hạn sử dụng. Giđấy phép lái xe ko thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích đổi sang mẫu mới trước ngày 31 tháng 12 5 2020, nếu đổi sau thời hạn này thì ko bị xử lý và không hề xin cấp lại lý thuyết. rà soát.

– Khi đổi GPLX oto có trong giấy tờ đề xuất đổi. Bạn phải có giấy chứng thực sức khỏe.. Cấp lại giấy phép lái xe ko thời hạn (xe mô tô hạng A1, A2, A3) không hề có chứng chỉ này.

Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hoặc thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, từ khi ngày hết hạn được coi là đổi giấy phép lái xe.. Trường hợp giấy phép lái xe hết hạn sử dụng từ 03 tháng tới dưới 01 5 thì phải sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại; quá hạn từ 1 5 trở lên phải rà soát lại phần thi lý thuyết và thực hành.

* Đổi bằng lái xe ở đâu

Có thể nộp giấy tờ gia hạn giấy phép lái xe tại 1 trong các vị trí sau:

  • Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở Giao thông chuyên chở nơi cấp giấy phép lái xe;
  • Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở Giao thông chuyên chở tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương;
  • Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh, thành thị trực thuộc trung ương (nếu có);
  • Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

3. Thủ tục đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới.

3.1. Về giấy tờ và thủ tục

Người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe vui lòng gửi giấy tờ trực tiếp tới vị trí nêu trên. Giấy má bao gồm:

– Đơn đề xuất đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.

– Giđấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện trở lên cấp, thời kì khám sức khỏe trong khoảng 6 tháng gần nhất. trừ người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3. và trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và ko thời hạn.

– Bản sao giấy phép lái xe, chứng minh quần chúng, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn trị giá sử dụng (đối với người nước ngoài ở nước ngoài, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài).

Khi đổi giấy phép lái xe, người tài xế có thể chụp ảnh giấy phép lái xe tại chỗ, cắt góc của giấy phép lái xe cũ (trừ bằng lái xe nước ngoài), trả lại cho người tài xế bảo quản.

Thời gian đổi giấy phép: ko quá 05 ngày làm việc (Thứ 7, CN không kể). (Theo quy định tại Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT về huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)

3.2. Về phí

– Lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135,000 vnđ. (Thông tư 188/2016 / TT-BTC quy định mức thu, cơ chế thu, nộp, điều hành và sử dụng giấy phép)

– Phí khám sức khỏe cho người tài xế (bao gồm cả xét nghiệm thuốc): 360,000 vnđ/Mọi người (quy định tại Thông tư 02/2017 / TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh)

* Ghi chú

– Khi tới nộp giấy tờ đề xuất cấp lại giấy phép lái xe, người tài xế phải xuất trình bản chính giấy má tùy thân (hoặc CCCD), GPLX (cũ) hoặc hộ chiếu để đối chiếu.

– Nếu bạn có nhiều bằng lái xe cũ (tỉ dụ A1, A2, B2 …), bạn có thể mang tất cả các bằng lái hiện có và photocopy tại vị trí tiếp thu giấy tờ để gộp thành 1 bằng chung. Mức phí cũng được tính là 135.000 đồng / người.

– Sau lúc nộp phí, nơi tiếp thu giấy tờ sẽ chụp ảnh trực tiếp để in vào giấy phép lái xe mới.

– Khi nhận bằng mới, các chức danh cũ sẽ được cắt và trả lại cho chủ nhân để bảo quản. Trong lúc bạn kì vọng để thu được giấy phép mới, giấy phép cũ sẽ vẫn được giữ để bạn sử dụng.

4. Các trường hợp ko được đổi giấy phép lái xe mẫu mới

a) Giđấy phép lái xe tạm bợ của nước ngoài; Giđấy phép lái xe quốc tế; Giđấy phép lái xe nước ngoài, quân đội, công an đã hết hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát ko còn đủ các nhân tố thiết yếu để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự dị biệt về nhân thân; Giđấy phép lái xe nước ngoài ko do cơ quan có thẩm quyền cấp;

b) Giđấy phép lái xe do ngành giao thông chuyên chở cấp mà chưa có trong hệ thống thông tin về giấy phép lái xe, danh sách, sổ điều hành việc cấp giấy phép lái xe;

c) Quyết định tòng ngũ của thời hạn làm thủ tục tòng ngũ trên 06 tháng đối với giấy phép tòng ngũ do Bộ Quốc phòng cấp;

d) Không bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

5. Phạt mất giấy phép lái xe

Theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, lúc điều khiển xe ko có giấy phép lái xe, nếu bị cảnh sát giao thông phát hiện sẽ lập biên bản về lỗi ko có giấy phép lái xe. bằng lái xe. Nếu sau lúc làm thủ tục đăng ký nhưng bạn tới nộp lại bằng lái xe cho CSGT thì chuyển sang phạt ko mang theo giấy phép lái xe (xe máy phạt 100.000 – 200.000 đồng; oto: 200.000 – 400.000 đồng. Nếu ko tiến hành lại sẽ bị phạt hành vi ko có giấy phép lái xe (mô tô dưới 175 cm3 phạt 800.000 – 1,2 triệu đồng, mô tô 175 cm3 trở lên phạt 3 – 4 triệu đồng); phạt oto. : 4-6 triệu đồng).

Xem các bài viết khác trong phần Giao thông chuyên chở trong phần Biểu mẫu.

  • Chỉ dẫn cách đổi bằng lái xe online
  • Nếu tôi bị mất bằng lái xe thì tôi có phải thi lại ko?
  • Làm thế nào để phân biệt bằng lái xe máy thật và bằng giả?

Xem thêm thông tin Thủ tục cấp, đổi Giấy phép lái xe mẫu mới 2021

Thủ tục cấp, đổi Giđấy phép lái xe mẫu mới 2021

Nhiều người vẫn chưa biết cách đổi giấy phép lái xe oto, xe máy theo mẫu mới ngày nay như thế nào. Bài viết này hoatieu.vn sẽ chỉ dẫn các bạn 1 cách cụ thể nhất về các thủ tục cấp, đổi lại bằng lái xe máy, xe oto mẫu mới 5 2021
1. Mẫu Giđấy phép lái xe mới như thế nào?
– Giđấy phép lái xe mới bằng nhựa PET, màu vàng rơm, kích tấc 85×53 milimet; ghi song ngữ Việt – Anh; ảnh của người tài xế được in trực tiếp trên giấy phép.
– Thông tin trên GPLX mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu. Người lái xe, cơ quan công dụng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu này phê chuẩn trang web.

2. Nhân vật, trường hợp được cấp GPLX mới
– Giđấy phép lái xe mẫu cũ bằng giấy bìa (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE..) bị mất, hư hỏng, hết thời hạn hoặc GPLX chỉnh sửa thông tin, bị sai thông tin của người có bằng sẽ được cấp đổi sang mẫu mới bằng nhựa PET.
– Giđấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp diễn sử dụng. GPLX ko thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích tiến hành đổi sang mẫu mới trước ngày 31/12/2020, nếu sau thời hạn này mới đổi thì cũng ko bị xử lý và ko bắt buộc thi lại lý thuyết.
– Khi đổi GPLX oto thì trong giấy tờ xin cấp đổi phải có giấy khám sức khỏe. Cấp lại giấy phép lái xe ko thời hạn (mô tô hạng A1, A2, A3) thì ko nhu yếu giấy này.
– Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, từ khi ngày hết hạn được xét đổi GPLX. Nếu GPLX quá hạn sử dụng từ 03 tháng tới dưới 01 5 phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại; quá hạn 01 5 trở lên, phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành.
* Đổi giấy phép lái xe ở đâu
Người đổi giấy phép lái xe có thể nộp tại 1 trong những vị trí sau:
Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở Giao thông chuyên chở nơi đã cấp GPLX;
Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở GTVT tại bất cứ tỉnh, thành thị thuộc Trung ương;
Trung tâm dùng cho hành chính công cấp tỉnh, Tp thuộc Trung ương (nếu có);
Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
3. Thủ tục đổi Giđấy phép lái xe theo mẫu mới
3.1. Về giấy tờ, thủ tục
Người có nhu cầu đổi GPLX gửi giấy tờ trực tiếp tới vị trí nêu ở trên. Giấy má gồm có:
– Đơn đề xuất đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
– Giđấy chứng thực sức khỏe do Bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp, thời kì khám sức khỏe trong khoảng 6 tháng quay về trừ nhân vật có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 và trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và ko thời hạn.
– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh quần chúng, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).
 Khi đổi giấy phép lái xe, người tài xế được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh tại chỗ và cắt góc giấy phép lái xe cũ (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp), giao lại cho người tài xế bảo quản.
Thời gian đổi GPLX: ko quá 05 ngày làm việc (thứ 7, CN không kể). (Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)
3.2. Về lệ phí
– Lệ phí cấp đổi Giđấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 đồng. (Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, cơ chế thu, nộp, điều hành và sử dụng lệ phí cấp bằng)
– Lệ phí khám sức khỏe đối với người tài xế (bao gồm xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh)
* Xem xét
– Khi tới nộp giấy tờ cấp lại giấy phép lái xe, người tài xế phải xuất trình bản chính chứng minh quần chúng (hoặc CCCD), GPLX (cũ) hoặc hộ chiếu để đối chiếu.
– Nếu có nhiều bằng lái cũ (Tỉ dụ: bằng lái A1, A2, B2…) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và photo các bằng này tới nơi tiếp thu giấy tờ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ phí cũng tính là 135.000đ/người.
– Sau lúc đóng lệ phí, nơi tiếp thu giấy tờ sẽ thực hiện chụp ảnh trực tiếp để in lên bằng lái mới.
– Khi nhận bằng mới thì các bằng cũ sẽ được cắt góc và trả lại cho người có bằng bảo quản. Trong thời kì chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.
4. Các trường hợp ko đổi được giấy phép lái xe mẫu mới
a) Giđấy phép lái xe tạm bợ của nước ngoài; giấy phép lái xe quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát ko còn đủ các nhân tố thiết yếu để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự dị biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài ko do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giđấy phép lái xe của ngành GTVT mà ko có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ điều hành cấp GPLX;
c) Quyết định ra quân tính tới ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;
d) Người ko đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.
5. Mức xử phạt về lỗi bị mất giấy phép lái xe
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, lúc bị mất bằng lái xe nhưng điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi ko có bằng lái xe. Nếu sau lúc lập biên bản nhưng làm lại bằng lái xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi ko mang theo bằng lái (xe mô tô: Phạt 100.000 – 200.000 đồng; xe oto: Phạt 200.000 – 400.000 đồng. Nếu ko làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi ko có bằng lái (xe mô tô dưới 175cm3, phạt: 800.000 – 1,2 triệu đồng, xe mô tô từ 175 cm3 trở lên, phạt: 3 – 4 triệu đồng; xe oto phạt: 4 – 6 triệu đồng).
Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Giao thông chuyên chở trong mục Biểu mẫu.
Chỉ dẫn cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Mất bằng lái xe phải thi lại ko?
Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thủ #tục #cấp #đổi #Giđấy #phép #lái #mẫu #mới

Thủ tục cấp, đổi Giđấy phép lái xe mẫu mới 2021

Nhiều người vẫn chưa biết cách đổi giấy phép lái xe oto, xe máy theo mẫu mới ngày nay như thế nào. Bài viết này hoatieu.vn sẽ chỉ dẫn các bạn 1 cách cụ thể nhất về các thủ tục cấp, đổi lại bằng lái xe máy, xe oto mẫu mới 5 2021
1. Mẫu Giđấy phép lái xe mới như thế nào?
– Giđấy phép lái xe mới bằng nhựa PET, màu vàng rơm, kích tấc 85×53 milimet; ghi song ngữ Việt – Anh; ảnh của người tài xế được in trực tiếp trên giấy phép.
– Thông tin trên GPLX mới sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu. Người lái xe, cơ quan công dụng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu này phê chuẩn trang web.

2. Nhân vật, trường hợp được cấp GPLX mới
– Giđấy phép lái xe mẫu cũ bằng giấy bìa (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE..) bị mất, hư hỏng, hết thời hạn hoặc GPLX chỉnh sửa thông tin, bị sai thông tin của người có bằng sẽ được cấp đổi sang mẫu mới bằng nhựa PET.
– Giđấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng thì vẫn tiếp diễn sử dụng. GPLX ko thời hạn (A1, A2, A3) được khuyến khích tiến hành đổi sang mẫu mới trước ngày 31/12/2020, nếu sau thời hạn này mới đổi thì cũng ko bị xử lý và ko bắt buộc thi lại lý thuyết.
– Khi đổi GPLX oto thì trong giấy tờ xin cấp đổi phải có giấy khám sức khỏe. Cấp lại giấy phép lái xe ko thời hạn (mô tô hạng A1, A2, A3) thì ko nhu yếu giấy này.
– Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, từ khi ngày hết hạn được xét đổi GPLX. Nếu GPLX quá hạn sử dụng từ 03 tháng tới dưới 01 5 phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại; quá hạn 01 5 trở lên, phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành.
* Đổi giấy phép lái xe ở đâu
Người đổi giấy phép lái xe có thể nộp tại 1 trong những vị trí sau:
Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở Giao thông chuyên chở nơi đã cấp GPLX;
Bộ phận tiếp thu giấy tờ của Sở GTVT tại bất cứ tỉnh, thành thị thuộc Trung ương;
Trung tâm dùng cho hành chính công cấp tỉnh, Tp thuộc Trung ương (nếu có);
Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
3. Thủ tục đổi Giđấy phép lái xe theo mẫu mới
3.1. Về giấy tờ, thủ tục
Người có nhu cầu đổi GPLX gửi giấy tờ trực tiếp tới vị trí nêu ở trên. Giấy má gồm có:
– Đơn đề xuất đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
– Giđấy chứng thực sức khỏe do Bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp, thời kì khám sức khỏe trong khoảng 6 tháng quay về trừ nhân vật có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 và trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và ko thời hạn.
– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh quần chúng, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).
 Khi đổi giấy phép lái xe, người tài xế được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh tại chỗ và cắt góc giấy phép lái xe cũ (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp), giao lại cho người tài xế bảo quản.
Thời gian đổi GPLX: ko quá 05 ngày làm việc (thứ 7, CN không kể). (Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)
3.2. Về lệ phí
– Lệ phí cấp đổi Giđấy phép lái xe theo mẫu mới là 135.000 đồng. (Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, cơ chế thu, nộp, điều hành và sử dụng lệ phí cấp bằng)
– Lệ phí khám sức khỏe đối với người tài xế (bao gồm xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/người (quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh)
* Xem xét
– Khi tới nộp giấy tờ cấp lại giấy phép lái xe, người tài xế phải xuất trình bản chính chứng minh quần chúng (hoặc CCCD), GPLX (cũ) hoặc hộ chiếu để đối chiếu.
– Nếu có nhiều bằng lái cũ (Tỉ dụ: bằng lái A1, A2, B2…) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và photo các bằng này tới nơi tiếp thu giấy tờ để ghép lại thành 1 bằng chung. Lệ phí cũng tính là 135.000đ/người.
– Sau lúc đóng lệ phí, nơi tiếp thu giấy tờ sẽ thực hiện chụp ảnh trực tiếp để in lên bằng lái mới.
– Khi nhận bằng mới thì các bằng cũ sẽ được cắt góc và trả lại cho người có bằng bảo quản. Trong thời kì chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.
4. Các trường hợp ko đổi được giấy phép lái xe mẫu mới
a) Giđấy phép lái xe tạm bợ của nước ngoài; giấy phép lái xe quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát ko còn đủ các nhân tố thiết yếu để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự dị biệt về nhận dạng; GPLX nước ngoài ko do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giđấy phép lái xe của ngành GTVT mà ko có trong hệ thống thông tin GPLX, bảng kê danh sách, sổ điều hành cấp GPLX;
c) Quyết định ra quân tính tới ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;
d) Người ko đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.
5. Mức xử phạt về lỗi bị mất giấy phép lái xe
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, lúc bị mất bằng lái xe nhưng điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi ko có bằng lái xe. Nếu sau lúc lập biên bản nhưng làm lại bằng lái xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi ko mang theo bằng lái (xe mô tô: Phạt 100.000 – 200.000 đồng; xe oto: Phạt 200.000 – 400.000 đồng. Nếu ko làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi ko có bằng lái (xe mô tô dưới 175cm3, phạt: 800.000 – 1,2 triệu đồng, xe mô tô từ 175 cm3 trở lên, phạt: 3 – 4 triệu đồng; xe oto phạt: 4 – 6 triệu đồng).
Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Giao thông chuyên chở trong mục Biểu mẫu.
Chỉ dẫn cách đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Mất bằng lái xe phải thi lại ko?
Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Thủ #tục #cấp #đổi #Giđấy #phép #lái #mẫu #mới


#Thủ #tục #cấp #đổi #Giđấy #phép #lái #mẫu #mới

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button