Thời trang

Tiêu chí chọn mua đồng hồ thông minh đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2)

Việc kiếm tìm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) dựa vào rất nhiều nhân tố, căn bản nhất là khách hàng cần thực hiện phê duyệt thật kỹ các thành phầm để đưa ra sự chọn lựa tốt nhất. Hiểu được tâm lý đấy, bài viết gợi ý cho bạn các chỉ tiêu căn bản chọn sắm Smartwatch có công dụng đo SpO2, cùng theo dõi nhé!

1. Khả năng tương xứng với dế yêu

Trên thị phần Smartwatch hiện nay, các sản xuất thành phầm đã có bản lĩnh tương xứng khá tốt với nhiều dòng dế yêu không giống nhau. Việc kết nối 1 chiếc Smartwatch với Smartphone sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tốt vì đồng hồ hiện nay đã có các tác dụng gần giống như dế yêu, dễ mang theo bên mình để tiện theo dõi các công bố.

Trong số đấy, các nhãn hàng Android Wear (Huawei, Xiaomi,…) và Smartwatch Samsung đều kết nối khá tốt với cả 2 nền móng là Android và iOS. Ngoài ra, 2 hệ quản lý trên đều có thể sử dụng đối với các dòng Smartwatch sử dụng hệ quản lý riêng như của Huawei, Samsung, Garmin, Polar,… nhưng mà bạn phải setup phần mềm phân phối riêng.

Các nhãn hàng Android Wear dễ ợt tương xứng với Android và iOS

Trong trường hợp bạn đang nhắm tới Apple Watch, bạn cần cân nhắc thật kỹ vì nhãn hàng này hầu như chỉ có thể kết nối với các thành phầm của Apple như iPhone, iPad chứ ko phân phối chính thức cho Android. Tuy vẫn có cách để kết nối watchOS với thiết bị Android nhưng mà khá phức tạp và cũng ko đem đến hiệu quả sử dụng cao.

Các sản phẩm của Apple Watch khá kén chọn thiết bị kết nối

Các thành phầm của Apple Watch khá kén chọn thiết bị kết nối

Thành ra, trước lúc chọn sắm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ, bạn hãy bảo đảm rằng thành phầm bạn muốn sắm có tương xứng với bạn dạng Android hoặc iOS của dế yêu đang dùng hay ko nhé!

2. Chọn nhãn hàng, nơi sản xuất

Apple Watch

Đây là 1 cái tên ko quá lạ lẫm với khách hàng công nghệ, Apple Watch là 1 nhãn hàng của Apple tới từ Mỹ. Khi sử dụng Apple Watch, bạn có thể trải nghiệm nhiều công dụng thú vị như nghe nhạc với tai nghe Bluetooth, điều khiển chơi nhạc, phát hiện vấp ngã,… Ngoài ra, hệ quản lý WatchOS dành riêng cho các thiết bị Apple đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Apple Watch là thương hiệu nổi tiếng, đến từ Hoa Kỳ

Apple Watch là nhãn hàng nổi danh, tới từ Hoa Kỳ

Samsung

Samsung là 1 nhãn hàng nổi danh ở Hàn Quốc với các thành phầm như dế yêu hay đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể sử dụng Smartwatch Samsung để theo dõi sức khỏe cùng nhiều công dụng khác. Đặc thù, nhãn hàng này có hệ quản lý riêng (Tizen OS) được Samsung tập hợp tăng trưởng biệt lập với rất đa chức năng.

Smartwatch Samsung xuất xứ từ xứ sở kim chi

Smartwatch Samsung nguồn gốc từ xứ sở kim chi

OPPO

Tới từ Trung Quốc, OPPO hiện nay đang dần khẳng định mình trên thị phần đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể trải nghiệm nhiều mặt đồng hồ nhiều chủng loại với bộ sưu tập riêng của Smartwatch, hoặc tự tạo cho mình 1 giao diện mang đậm cá tính và dấu ấn tư nhân.

Bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Đồng hồ sáng dạ OPPO của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

OPPO là một thương hiệu của Trung Quốc

OPPO là 1 nhãn hàng của Trung Quốc

Huawei

Cũng như người anh em OPPO, Huawei là 1 nhãn hàng công nghệ của Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều kiểu hình thiết kế nhiều chủng loại của nhãn hàng này: thời trang, thể thao, dễ ợt phối hợp với nhiều kiểu cá tính thời trang không giống nhau.

Để hiểu thêm về Huawei, bạn hãy truy cập Đồng hồ sáng dạ Huawei của nước nào? Có tốt & nên sắm ko?

Thương hiệu công nghệ của Trung Quốc - HUAWEI

Thương hiệu công nghệ của Trung Quốc – HUAWEI

Suunto

Lừng danh với bản lĩnh định vị và các cơ chế luyện số đông thao, Suunto là nhãn hàng tới từ Phần Lan, vô cùng thích hợp với những người nào có niềm ham mê đoàn luyện thể chất tăng lên sức khỏe. Đặc thù, đồng hồ có thời lượng pin sử dụng cực lâu, thích hợp hoạt động chỉ mất khoảng dài.

Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Suunto của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Phần Lan là

Phần Lan là

Xiaomi

Kiêu hãnh là nhãn hàng Smartband có giá bán khiêm tốn và bán chạy, Xiaomi là cái tên in đậm dấu ấn Trung Quốc. Ngoài các công dụng căn bản như theo dõi sức khỏe hay cơ chế tập dượt, phân phối thể thao nhiều năm kinh nghiệm, Smartwatch do Xiaomi sản xuất đều có thể điều khiển chụp ảnh cực chất.

Sản phẩm đến từ Trung Quốc

Thành phầm tới từ Trung Quốc

Amazfit

1 nhãn hàng Smartwatch khác của Trung Quốc là Huami Amazfit. 5 2019, Huami phân phối hơn 42,3 triệu thiết bị đeo sáng dạ ra thị phần toàn cầu và thu được những bình chọn cao từ người dùng và là nhãn hàng Smartband bán chạy với giá hạt dẻ.

Hãy ghé qua bài viết Đồng hồ sáng dạ Huami Amazfit của nước nào? Có tốt ko? để biết thêm cụ thể.

Huami Amazfit đến từ Trung Hoa Đại Lục

Huami Amazfit tới từ Trung Hoa Đại Lục

Garmin

Garmin là doanh nghiệp công nghệ được thành lập vào 5 1989 tại Kansas, Hoa Kỳ. Từ khi 5 2010, Garmin đã được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sỹ. Thương hiệu được biết tới với các thành phầm điều hướng GPS sử dụng trong công nghiệp hàng ko, hàng hải và xe hơi.

Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Garmin của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Thương hiệu Garmin nổi tiếng của Thụy Sỹ

Thương hiệu Garmin nổi danh của Thụy Sỹ

3. Giá thành thành phầm

Thương hiệu

Giá thành

Apple Watch

Khoảng 5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Samsung

Khoảng 1 – 15 triệu Việt Nam Đồng

OPPO

Khoảng 700.000 – 8 triệu Việt Nam Đồng

Huawei

Khoảng 1.5 – 11 triệu Việt Nam Đồng

SUUNTO

Khoảng 8 – 19 triệu

Xiaomi

Khoảng 990.000 – 3.5 triệu Việt Nam Đồng

Huami Amazfit

Khoảng 750.000 – 2.5 triệu Việt Nam Đồng

Garmin

Khoảng 3.5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Giá tiền quyết định chất lượng và thiết kế của đồng hồ

Giá tiền quyết định chất lượng và thiết kế của đồng hồ

4. Công dụng đo nồng độ Oxy trong máu

Thị trường Smartwatch hiện tại có rất nhiều thành phầm tích hợp công dụng đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2), rất tiện nghi cho việc theo dõi các chỉ số sức khỏe khách hàng. Thân thể con người có 5 tín hiệu sống sót căn bản là nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở, nhịp tim và nồng độ Oxy trong máu.

Đây là tính năng được quan tâm rất nhiều hiện nay

Đây là công dụng được ân cần rất nhiều hiện tại

Khi sử dụng công dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên đồng hồ sáng dạ, bạn được đề xuất phải đứng yên, ko đi lại và bất biến trong 1 khoảng thời kì máy mới cho ra kết quả. Bạn có thể hiểu dễ dàng rằng Smartwatch tận dụng cảm biến ở mặt đồng hồ để tính toán chỉ số SpO2 và cho ra kết quả tương ứng.

Đo nồng độ Oxy trong máu để đưa ra chẩn đoán về sức khỏe

Đo nồng độ Oxy trong máu để đưa ra chẩn đoán về sức khỏe

Việc đầu cơ 1 chiếc Smartwatch tốt sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho giai đoạn theo dõi sức khỏe vì bạn chẳng hề loay hoay sẵn sàng nhiều như việc đo sử dụng máy đo nồng độ SpO2. Dù thế, bạn chỉ nên xem các chỉ số hiển thị trên đồng hồ với trị giá tương đương, chẳng hề trị giá xác thực.

5. Mày mò các tiện ích trên đồng hồ sáng dạ

Định vị

Cũng như dế yêu, Smartwatch cũng có tác dụng định vị phê chuẩn GPS, hệ thống này sử dụng vệ tinh để định vị nên độ xác thực rất cao, có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết. Chức năng định vị là tác dụng giúp khách hàng biết được địa điểm của mình đang ở đâu giúp xác định phương hướng 1 cách xác thực.

Chức năng định vị phổ biến trên các dòng Smartwatch

Chức năng định vị bình thường trên các dòng Smartwatch

eSIM

eSIM là từ viết tắt của Embedded SIM, là loại sim điện tử được gắn liền vào bản mạch của thiết bị, chẳng thể tháo rời, thay thế như SIM vật lý thông thường; có thể kích hoạt eSIM từ xa. Chức năng của eSIM cũng giống như thông thường và phân phối lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin và các dịch vụ khác.

eSIM hiện nay chỉ có trên Huawei, Samsung và Apple Watch

eSIM hiện tại chỉ có trên Huawei, Samsung và Apple Watch

Chống nước

Các thành phầm đồng hồ, Smartwatch hiện tại đều phân phối chống thấm với 2 chuẩn là ATM và IP. Tuy vậy, bạn cần biết rằng từng thành phầm được trang bị chống thấm không giống nhau, chừng độ chống thấm trên mỗi chiếc đồng hồ được bình chọn phê chuẩn các chuẩn chống thấm.

Khả năng chống nước giúp dễ dàng bơi lội

Khả năng chống thấm giúp dễ ợt bơi lội

Nghe gọi trên đồng hồ

Smartwatch hiện tại đã có công dụng nghe gọi trên đồng hồ, có thể sử dụng cởi mở nhưng ko cần gắn thẻ SIM. Công dụng này cho phép xem người nào đang gọi tới giúp bạn dễ ợt nhận cuộc gọi và giải đáp hoặc chối từ cuộc gọi ngay trên màn hình của Smartwatch.

Trả lời hoặc từ chối cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ

Trả lời hoặc chối từ cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ

Nghe nhạc với tai nghe Bluetooth

Nếu bạn có nhu cầu nghe nhạc lúc tập dượt thể thao, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các thành phầm Smartwatch vì các đồng hồ sáng dạ hiện nay đều có thể trực tiếp kết nối với tai nghe và chỉnh nhạc trên mặt kính nhưng ko cần sử dụng dế yêu để điều chỉnh bài hát.

Kết nối với tai nghe không dây, thưởng thức không gian âm nhạc tuyệt vời

Kết nối với tai nghe ko dây, thưởng thức ko gian âm nhạc hoàn hảo

Sạc pin năng lượng mặt trời

Sạc pin năng lượng mặt trời là công nghệ độc quyền của nhãn hàng Garmin, phần mềm năng lượng mặt trời vào thành phầm cho thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Với sự đầu cơ nghiên cứu chuyên sâu của Garmin, công nghệ này có thể sẽ biến thành 1 xu thế mới trong ngày mai dành cho chiếc đồng hồ đeo tay của mọi người.

Mẫu của đồng hồ Garmin Fenix 6S Pro Solar dây silicone

Mẫu của đồng hồ Garmin Fenix 6S Pro Solar dây silicone

Màn hình luôn hiển thị

Đối với 1 số đồng hồ sáng dạ có tác dụng màn hình luôn bật (Always On Display), bạn chỉ cần nhìn sơ qua là có thể xem được các tham số trên màn hình, ko cần tiến hành các thao tác cảm ứng hay mở khóa. Độ sáng sẽ tự động giảm xuống lúc bạn ko quan sát giúp tiết kiệm pin tối đa.

Chức năng có trên Samsung Galaxy Watch 3 45mm dây titanium

Chức năng có trên Samsung Galaxy Watch 3 45mm dây titanium

6. Chọn lựa các công dụng sức khỏe kèm theo

Đo nhịp tim

Đo nhịp tim là 1 công dụng đem đến rất nhiều tiện nghi vì nó sẽ đưa ra con số kha khá về số nhịp tim hoạt động trong 1 phút, từ đấy đưa ra những cảnh báo nếu phát hiện thất thường trong các chỉ số, giúp bạn đưa ra xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Theo dõi giấc ngủ

Công dụng theo dõi giấc ngủ là 1 công dụng phân phối bình chọn về chất lượng giấc ngủ của bạn nhờ vào các cảm biến trên mặt đồng hồ, từ đấy đưa ra nhận xét về việc bạn có ngủ sâu hay ko và bạn tỉnh giấc bao lăm lần trong đêm.

Tính lượng calories tiêu thụ

Ngoài đo nhịp tim và theo dõi giấc ngủ, Smartwatch hiện nay còn có công dụng đo lượng calories tiêu thụ của thân thể phê chuẩn vận động của khách hàng như chỉ số nhịp tim, hoạt động hằng ngày,… rồi dựa vào chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi để tiến hành đo lường.

Các chức năng cơ bản của một Smartwatch

Các tác dụng căn bản của 1 Smartwatch

Đếm số bước chân

Ngoài ra, Smartwatch còn có tác dụng đếm số bước chân của khách hàng lúc tiến hành đi lại. Để đo số bước chân được xác thực nhất, bạn nên để Smartwatch trong túi quần vì chúng đo bước chân hoạt động tốt nhất ở khu vực gần vùng dây lưng.

Chế độ luyện tập

Smartwatch được sản xuất nhằm theo dõi tối đa hiện trạng sức khỏe lúc tập dượt thể thao, thành ra, các cơ chế tập dượt trên từng Smartwatch luôn là dành đầu tiên bậc nhất của các nhãn hàng. Chúng có thể đưa ra các bài tập dượt dễ dàng như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, yoga,… kèm chỉ dẫn, bảo đảm khách hàng tập đúng động tác và đem đến hiệu quả cao nhất.

Lịch trình đường đi

Công dụng lịch trình đường đi thường được tích hợp trên Smartwatch trẻ con nhằm giúp các bậc phụ huynh theo dõi hành trình của con dù đang ngồi văn phòng hay đi công việc. Các tín hiệu thất thường sẽ sớm được phát hiện, giảm thiểu xui xẻo, giúp bảo vệ con tốt hơn.

Nhiều tính năng theo dõi sát các hoạt động hằng ngày

Nhiều công dụng theo dõi sát các hoạt động hằng ngày

7. Chọn lựa chất liệu dây

Dây đồng hồ cũng là nhân tố quyết định chất lượng đồng hồ và bản lĩnh dễ chịu lúc đeo trên cổ tay. Ngoài ra, mỗi loại dây đồng hồ sẽ tương xứng với mỗi kiểu cá tính thời trang không giống nhau, thậm chí có những mẫu dây phù hợp cho từng giới tính, độ tuổi và thị hiếu không giống nhau.

Dây kim khí

Dây kim khí là loại dây đeo bình thường, được nhiều người ưa thích vì chất liệu bền, tạo cảm giác vững chắc và vững chắc. Hơn nữa, hình thức ánh kim quyền quý của chúng không phải kén chọn độ tuổi, luôn tạo được sự thoáng mát và thư thái lúc đeo. Ngoài ra, bạn có thể tháo rời dây để thay thế bằng 1 sợi dây khác hết sức tiện nghi hoặc thậm chí là tháo rời mắt xích.

Tuy nhiên, nhược điểm của dây đeo kim khí là trọng lượng nặng, khó đi lại để chuyên dụng cho cho các hoạt động thể chất. Thậm chí, nếu bạn sắm phải đồng hồ ko chất lượng, dây đeo sẽ gặp phải hiện trạng gỉ, dễ phai màu, có thể gây ra kích ứng hoặc dị ứng trên da.

Khi mày mò về dây kim khí, bạn sẽ biết có 3 dạng căn bản được sử dụng để làm dây đeo đồng hồ: thép ko gỉ – giá bán cân đối nhiều người chọn lựa, titanium – dây đeo cao cấp có giá bán cao nhưng mà có bản lĩnh chống ăn mòn hiệu quả, vàng nguyên khối 18K – chỉ dùng trong các nhãn hàng đồng hồ xa xỉ, khoác vẻ đẹp quyền quý quyến rũ mọi ánh nhìn.

Dây kim loại dễ dàng tháo rời và thay đổi

Dây kim khí dễ ợt tháo rời và chỉnh sửa

Dây da

Dây da được xem là chất liệu bình thường nhất từ trước đến nay vì chúng ôm sát vào cổ tay nhưng vẫn tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo. Loại dây đồng hồ này thường được người trung niên, viên chức văn phòng và nước xứ lạnh ưa thích bởi dây da có bản lĩnh giữ ấm tốt hơn so với chất liệu dây khác.

Tuy vậy, dây da chỉ có thể sử dụng trong vòng từ 6 tháng tới 2 5, thậm chí lúc gặp môi trường nước hay các điều kiện thời tiết hà khắc, loại dây này sẽ ko đạt được độ bền như mong muốn.

Trên thực tiễn có 2 loại dây da thường được sử dụng cho đồng hồ: da thiên nhiên – có xuất xứ từ động vật (bò, cá sấu,…) tạo cá tính quyền quý và cao cấp; da nhân tạo – giá bán rẻ, dễ tìm sắm bên cạnh đó độ bền sẽ ko hoàn toàn được bảo đảm.

Dây da hồng của đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Dây da hồng của đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Dây silicone

Dây silicone được làm từ polymer tổng hợp nên có nhiều đặc tính ưu việt như chịu được nhiệt độ cao, chống thấm nước, có độ đàn hồi, mềm mịn, trọng lượng nhẹ, dễ chịu lúc đeo, ko có mùi hôi như cao su. Đây là loại dây nhiều chủng loại về mẫu mã, màu sắc, được sử dụng bình thường trên Smartwatch và đồng hồ trẻ con.

Thiết kế dây silicone cam của Garmin Fenix 6

Thiết kế dây silicone cam của Garmin Fenix 6

8. Chọn đường kính mặt đồng hồ

1 chiếc đồng hồ đẹp là chiếc đồng hồ vừa với cổ tay, ko quá phệ cũng ko quá bé và thích hợp với da, vóc dáng. Thành ra, trước lúc thật sự đặt sắm 1 chiếc đồng hồ cho mình, bạn nên chú tâm chọn kích tấc mặt đồng hồ, việc này góp phần làm tăng cá tính tư nhân của bạn.

Dưới 40 milimet

Kích tấc dưới 40 milimet là các mẫu đồng hồ thích hợp với cổ tay từ bé tới trung bình, dao động trong vòng 15.2 tới 17.8 centimet. Điều này ngầm khẳng định kích tấc đồng hồ này sẽ thích hợp với nữ hơn nam.

Mặt đồng hồ nhỏ gọn của Garmin Lily dây silicone trắng

Mặt đồng hồ bé gọn của Garmin Lily dây silicone trắng

40 – 42 milimet

Đường kính 40 – 42 milimet thường được phục vụ các kiểu đồng hồ loại to (cỡ thể thao) nên được nam giới sử dụng nhiều hơn, với kích tấc cổ tay dao động từ 18 tới 19 centimet. Đây là 1 sự chọn lựa tuyệt vời cho các bạn nam.

Đường kính khá to của Samsung Galaxy Watch 4 màu vàng hồng

Đường kính khá phệ của Samsung Galaxy Watch 4 màu vàng hồng

42 – 45 milimet

Từ kích tấc 42 – 45 milimet, đồng hồ sẽ được xếp vào loại có đường kính rất to, kích tấc này chỉ thích hợp với nam giới có cổ tay từ 19.5 – 20 centimet. Các bạn nữ thật sự rất nên cân nhắc trước lúc quyết định sắm đồng hồ với kích tấc đường kính này nhé!

Mẫu Smartwatch Huami Amazfit GTS vàng

Mẫu Smartwatch Huami Amazfit GTS vàng

Trên 45 milimet

Các loại trên 45 milimet thực thụ thích hợp với các bạn nam có kích tấc cổ tay từ 20 tới 21.5 centimet. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào thị hiếu và cá tính tư nhân để chọn lựa size mặt đồng hồ cho thích hợp nhé!

Mặt đồng hồ của chiếc Huami Amazfit GTS

Mặt đồng hồ của chiếc Huami Amazfit GTS

9. Hình dạng mặt Smartwatch

Chữ nhật

Mặt đồng hồ hình chữ nhật hết sức được ưa thích vì bản lĩnh phối hợp với y phục cũng như các phụ kiện trên thân thể, bạn có thể dễ chịu phối đồng hồ mặt hình chữ nhật với bất cứ loại y phục nào với nhiều kiểu màu sắc. Đặc thù, nếu bạn là người có cổ tay phệ và xương, đồng hồ mặt chữ nhật sẽ giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt hình chữ nhật của Huawei Watch Fit xanh

Mặt hình chữ nhật của Huawei Watch Fit xanh

Vuông

Đồng hồ mặt vuông thường thích hợp cho cổ tay to, có chu vi từ 17 centimet trở lên. Nếu có cổ tay to, bạn nên chọn mặt đồng hồ có đường kính tối thiểu 37 – 40 milimet. Không nên chọn đồng hồ có mắt xích dây quá to tạo cảm giác thô làm mất đi vẻ tao nhã. Đồng hồ mặt vuông luôn tạo cảm giác to hơn mặt tròn, thích hợp với người có cổ tay gầy, xương xóc vì chúng giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt vuông đến từ Oppo Watch 46mm, thích hợp cho các bạn nam

Mặt vuông tới từ Oppo Watch 46mm, phù hợp cho các bạn nam

Tròn

Đồng hồ mặt tròn thích hợp với những người có cổ tay bé, bạn nên xem xét chọn lựa đồng hồ làm bằng dây da để tạo cảm giác nhẹ nhõm, ôm tay. Nếu thích dây kim khí nên chọn mắt xích bé, dây ko quá dày hay quá rộng. Đối với cổ tay mỏng nhưng mà có bề ngang to, bạn nên chọn mẫu đồng hồ có size to hơn size cổ tay bạn.

Mặt tròn thời thượng của Samsung Galaxy Watch 4 Classic

Mặt tròn thời thượng của Samsung Galaxy Watch 4 Classic

10. Chính sách sắm hàng, bảo hành Smartwatch tại Thế Giới Di Động

Khi tiến hành sắm thành phầm tại Thế Giới Di Động, bạn cần ân cần tới chế độ sắm hàng và bảo hành tại hệ thống, cho dù bạn sắm trực tiếp tại shop hay sắm trực tuyến trên Website.

Xem kỹ các chính sách bảo hành khi giao dịch tại Thế Giới Di Động

Xem kỹ các chế độ bảo hành lúc giao dịch tại Thế Giới Di Động

Xem thêm

.

Xem thêm thông tin Tiêu chí chọn mua đồng hồ thông minh đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2)

Tiêu chí chọn sắm đồng hồ sáng dạ đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2)

Việc kiếm tìm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) dựa vào rất nhiều nhân tố, căn bản nhất là khách hàng cần thực hiện phê duyệt thật kỹ các thành phầm để đưa ra sự chọn lựa tốt nhất. Hiểu được tâm lý đấy, bài viết gợi ý cho bạn các chỉ tiêu căn bản chọn sắm Smartwatch có công dụng đo SpO2, cùng theo dõi nhé!
1. Khả năng tương xứng với dế yêu
Trên thị phần Smartwatch hiện nay, các sản xuất thành phầm đã có bản lĩnh tương xứng khá tốt với nhiều dòng dế yêu không giống nhau. Việc kết nối 1 chiếc Smartwatch với Smartphone sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tốt vì đồng hồ hiện nay đã có các tác dụng gần giống như dế yêu, dễ mang theo bên mình để tiện theo dõi các công bố.
Trong số đấy, các nhãn hàng Android Wear (Huawei, Xiaomi,…) và Smartwatch Samsung đều kết nối khá tốt với cả 2 nền móng là Android và iOS. Ngoài ra, 2 hệ quản lý trên đều có thể sử dụng đối với các dòng Smartwatch sử dụng hệ quản lý riêng như của Huawei, Samsung, Garmin, Polar,… nhưng mà bạn phải setup phần mềm phân phối riêng.

Các nhãn hàng Android Wear dễ ợt tương xứng với Android và iOS
Trong trường hợp bạn đang nhắm tới Apple Watch, bạn cần cân nhắc thật kỹ vì nhãn hàng này hầu như chỉ có thể kết nối với các thành phầm của Apple như iPhone, iPad chứ ko phân phối chính thức cho Android. Tuy vẫn có cách để kết nối watchOS với thiết bị Android nhưng mà khá phức tạp và cũng ko đem đến hiệu quả sử dụng cao.

Các thành phầm của Apple Watch khá kén chọn thiết bị kết nối
Thành ra, trước lúc chọn sắm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ, bạn hãy bảo đảm rằng thành phầm bạn muốn sắm có tương xứng với bạn dạng Android hoặc iOS của dế yêu đang dùng hay ko nhé!
2. Chọn nhãn hàng, nơi sản xuất
Apple Watch
Đây là 1 cái tên ko quá lạ lẫm với khách hàng công nghệ, Apple Watch là 1 nhãn hàng của Apple tới từ Mỹ. Khi sử dụng Apple Watch, bạn có thể trải nghiệm nhiều công dụng thú vị như nghe nhạc với tai nghe Bluetooth, điều khiển chơi nhạc, phát hiện vấp ngã,… Ngoài ra, hệ quản lý WatchOS dành riêng cho các thiết bị Apple đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Apple Watch là nhãn hàng nổi danh, tới từ Hoa Kỳ
Samsung
Samsung là 1 nhãn hàng nổi danh ở Hàn Quốc với các thành phầm như dế yêu hay đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể sử dụng Smartwatch Samsung để theo dõi sức khỏe cùng nhiều công dụng khác. Đặc thù, nhãn hàng này có hệ quản lý riêng (Tizen OS) được Samsung tập hợp tăng trưởng biệt lập với rất đa chức năng.

Smartwatch Samsung nguồn gốc từ xứ sở kim chi
OPPO
Tới từ Trung Quốc, OPPO hiện nay đang dần khẳng định mình trên thị phần đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể trải nghiệm nhiều mặt đồng hồ nhiều chủng loại với bộ sưu tập riêng của Smartwatch, hoặc tự tạo cho mình 1 giao diện mang đậm cá tính và dấu ấn tư nhân.
Bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Đồng hồ sáng dạ OPPO của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

OPPO là 1 nhãn hàng của Trung Quốc
Huawei
Cũng như người anh em OPPO, Huawei là 1 nhãn hàng công nghệ của Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều kiểu hình thiết kế nhiều chủng loại của nhãn hàng này: thời trang, thể thao, dễ ợt phối hợp với nhiều kiểu cá tính thời trang không giống nhau.
Để hiểu thêm về Huawei, bạn hãy truy cập Đồng hồ sáng dạ Huawei của nước nào? Có tốt & nên sắm ko?

Thương hiệu công nghệ của Trung Quốc – HUAWEI
Suunto
Lừng danh với bản lĩnh định vị và các cơ chế luyện số đông thao, Suunto là nhãn hàng tới từ Phần Lan, vô cùng thích hợp với những người nào có niềm ham mê đoàn luyện thể chất tăng lên sức khỏe. Đặc thù, đồng hồ có thời lượng pin sử dụng cực lâu, thích hợp hoạt động chỉ mất khoảng dài.
Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Suunto của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Phần Lan là
Xiaomi
Kiêu hãnh là nhãn hàng Smartband có giá bán khiêm tốn và bán chạy, Xiaomi là cái tên in đậm dấu ấn Trung Quốc. Ngoài các công dụng căn bản như theo dõi sức khỏe hay cơ chế tập dượt, phân phối thể thao nhiều năm kinh nghiệm, Smartwatch do Xiaomi sản xuất đều có thể điều khiển chụp ảnh cực chất.

Thành phầm tới từ Trung Quốc
Amazfit
1 nhãn hàng Smartwatch khác của Trung Quốc là Huami Amazfit. 5 2019, Huami phân phối hơn 42,3 triệu thiết bị đeo sáng dạ ra thị phần toàn cầu và thu được những bình chọn cao từ người dùng và là nhãn hàng Smartband bán chạy với giá hạt dẻ.
Hãy ghé qua bài viết Đồng hồ sáng dạ Huami Amazfit của nước nào? Có tốt ko? để biết thêm cụ thể.

Huami Amazfit tới từ Trung Hoa Đại Lục
Garmin
Garmin là doanh nghiệp công nghệ được thành lập vào 5 1989 tại Kansas, Hoa Kỳ. Từ khi 5 2010, Garmin đã được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sỹ. Thương hiệu được biết tới với các thành phầm điều hướng GPS sử dụng trong công nghiệp hàng ko, hàng hải và xe hơi.
Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Garmin của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Thương hiệu Garmin nổi danh của Thụy Sỹ
3. Giá thành thành phầm

Thương hiệu

Giá thành

Apple Watch

Khoảng 5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Samsung

Khoảng 1 – 15 triệu Việt Nam Đồng

OPPO

Khoảng 700.000 – 8 triệu Việt Nam Đồng

Huawei

Khoảng 1.5 – 11 triệu Việt Nam Đồng

SUUNTO

Khoảng 8 – 19 triệu

Xiaomi

Khoảng 990.000 – 3.5 triệu Việt Nam Đồng

Huami Amazfit

Khoảng 750.000 – 2.5 triệu Việt Nam Đồng

Garmin

Khoảng 3.5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Giá tiền quyết định chất lượng và thiết kế của đồng hồ
4. Công dụng đo nồng độ Oxy trong máu
Thị trường Smartwatch hiện tại có rất nhiều thành phầm tích hợp công dụng đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2), rất tiện nghi cho việc theo dõi các chỉ số sức khỏe khách hàng. Thân thể con người có 5 tín hiệu sống sót căn bản là nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở, nhịp tim và nồng độ Oxy trong máu.

Đây là công dụng được ân cần rất nhiều hiện tại
Khi sử dụng công dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên đồng hồ sáng dạ, bạn được đề xuất phải đứng yên, ko đi lại và bất biến trong 1 khoảng thời kì máy mới cho ra kết quả. Bạn có thể hiểu dễ dàng rằng Smartwatch tận dụng cảm biến ở mặt đồng hồ để tính toán chỉ số SpO2 và cho ra kết quả tương ứng.

Đo nồng độ Oxy trong máu để đưa ra chẩn đoán về sức khỏe
Việc đầu cơ 1 chiếc Smartwatch tốt sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho giai đoạn theo dõi sức khỏe vì bạn chẳng hề loay hoay sẵn sàng nhiều như việc đo sử dụng máy đo nồng độ SpO2. Dù thế, bạn chỉ nên xem các chỉ số hiển thị trên đồng hồ với trị giá tương đương, chẳng hề trị giá xác thực.
5. Mày mò các tiện ích trên đồng hồ sáng dạ
Định vị
Cũng như dế yêu, Smartwatch cũng có tác dụng định vị phê chuẩn GPS, hệ thống này sử dụng vệ tinh để định vị nên độ xác thực rất cao, có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết. Chức năng định vị là tác dụng giúp khách hàng biết được địa điểm của mình đang ở đâu giúp xác định phương hướng 1 cách xác thực.

Chức năng định vị bình thường trên các dòng Smartwatch
eSIM
eSIM là từ viết tắt của Embedded SIM, là loại sim điện tử được gắn liền vào bản mạch của thiết bị, chẳng thể tháo rời, thay thế như SIM vật lý thông thường; có thể kích hoạt eSIM từ xa. Chức năng của eSIM cũng giống như thông thường và phân phối lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin và các dịch vụ khác.

eSIM hiện tại chỉ có trên Huawei, Samsung và Apple Watch
Chống nước
Các thành phầm đồng hồ, Smartwatch hiện tại đều phân phối chống thấm với 2 chuẩn là ATM và IP. Tuy vậy, bạn cần biết rằng từng thành phầm được trang bị chống thấm không giống nhau, chừng độ chống thấm trên mỗi chiếc đồng hồ được bình chọn phê chuẩn các chuẩn chống thấm.

Khả năng chống thấm giúp dễ ợt bơi lội
Nghe gọi trên đồng hồ
Smartwatch hiện tại đã có công dụng nghe gọi trên đồng hồ, có thể sử dụng cởi mở nhưng ko cần gắn thẻ SIM. Công dụng này cho phép xem người nào đang gọi tới giúp bạn dễ ợt nhận cuộc gọi và giải đáp hoặc chối từ cuộc gọi ngay trên màn hình của Smartwatch.

Trả lời hoặc chối từ cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ
Nghe nhạc với tai nghe Bluetooth
Nếu bạn có nhu cầu nghe nhạc lúc tập dượt thể thao, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các thành phầm Smartwatch vì các đồng hồ sáng dạ hiện nay đều có thể trực tiếp kết nối với tai nghe và chỉnh nhạc trên mặt kính nhưng ko cần sử dụng dế yêu để điều chỉnh bài hát.

Kết nối với tai nghe ko dây, thưởng thức ko gian âm nhạc hoàn hảo
Sạc pin năng lượng mặt trời
Sạc pin năng lượng mặt trời là công nghệ độc quyền của nhãn hàng Garmin, phần mềm năng lượng mặt trời vào thành phầm cho thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Với sự đầu cơ nghiên cứu chuyên sâu của Garmin, công nghệ này có thể sẽ biến thành 1 xu thế mới trong ngày mai dành cho chiếc đồng hồ đeo tay của mọi người.

Mẫu của đồng hồ Garmin Fenix 6S Pro Solar dây silicone
Màn hình luôn hiển thị
Đối với 1 số đồng hồ sáng dạ có tác dụng màn hình luôn bật (Always On Display), bạn chỉ cần nhìn sơ qua là có thể xem được các tham số trên màn hình, ko cần tiến hành các thao tác cảm ứng hay mở khóa. Độ sáng sẽ tự động giảm xuống lúc bạn ko quan sát giúp tiết kiệm pin tối đa.

Chức năng có trên Samsung Galaxy Watch 3 45mm dây titanium
6. Chọn lựa các công dụng sức khỏe kèm theo
Đo nhịp tim
Đo nhịp tim là 1 công dụng đem đến rất nhiều tiện nghi vì nó sẽ đưa ra con số kha khá về số nhịp tim hoạt động trong 1 phút, từ đấy đưa ra những cảnh báo nếu phát hiện thất thường trong các chỉ số, giúp bạn đưa ra xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Theo dõi giấc ngủ
Công dụng theo dõi giấc ngủ là 1 công dụng phân phối bình chọn về chất lượng giấc ngủ của bạn nhờ vào các cảm biến trên mặt đồng hồ, từ đấy đưa ra nhận xét về việc bạn có ngủ sâu hay ko và bạn tỉnh giấc bao lăm lần trong đêm.
Tính lượng calories tiêu thụ
Ngoài đo nhịp tim và theo dõi giấc ngủ, Smartwatch hiện nay còn có công dụng đo lượng calories tiêu thụ của thân thể phê chuẩn vận động của khách hàng như chỉ số nhịp tim, hoạt động hằng ngày,… rồi dựa vào chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi để tiến hành đo lường.

Các tác dụng căn bản của 1 Smartwatch
Đếm số bước chân
Ngoài ra, Smartwatch còn có tác dụng đếm số bước chân của khách hàng lúc tiến hành đi lại. Để đo số bước chân được xác thực nhất, bạn nên để Smartwatch trong túi quần vì chúng đo bước chân hoạt động tốt nhất ở khu vực gần vùng dây lưng.
Chế độ luyện tập
Smartwatch được sản xuất nhằm theo dõi tối đa hiện trạng sức khỏe lúc tập dượt thể thao, thành ra, các cơ chế tập dượt trên từng Smartwatch luôn là dành đầu tiên bậc nhất của các nhãn hàng. Chúng có thể đưa ra các bài tập dượt dễ dàng như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, yoga,… kèm chỉ dẫn, bảo đảm khách hàng tập đúng động tác và đem đến hiệu quả cao nhất.
Lịch trình đường đi
Công dụng lịch trình đường đi thường được tích hợp trên Smartwatch trẻ con nhằm giúp các bậc phụ huynh theo dõi hành trình của con dù đang ngồi văn phòng hay đi công việc. Các tín hiệu thất thường sẽ sớm được phát hiện, giảm thiểu xui xẻo, giúp bảo vệ con tốt hơn.

Nhiều công dụng theo dõi sát các hoạt động hằng ngày
7. Chọn lựa chất liệu dây
Dây đồng hồ cũng là nhân tố quyết định chất lượng đồng hồ và bản lĩnh dễ chịu lúc đeo trên cổ tay. Ngoài ra, mỗi loại dây đồng hồ sẽ tương xứng với mỗi kiểu cá tính thời trang không giống nhau, thậm chí có những mẫu dây phù hợp cho từng giới tính, độ tuổi và thị hiếu không giống nhau.
Dây kim khí
Dây kim khí là loại dây đeo bình thường, được nhiều người ưa thích vì chất liệu bền, tạo cảm giác vững chắc và vững chắc. Hơn nữa, hình thức ánh kim quyền quý của chúng không phải kén chọn độ tuổi, luôn tạo được sự thoáng mát và thư thái lúc đeo. Ngoài ra, bạn có thể tháo rời dây để thay thế bằng 1 sợi dây khác hết sức tiện nghi hoặc thậm chí là tháo rời mắt xích.
Tuy nhiên, nhược điểm của dây đeo kim khí là trọng lượng nặng, khó đi lại để chuyên dụng cho cho các hoạt động thể chất. Thậm chí, nếu bạn sắm phải đồng hồ ko chất lượng, dây đeo sẽ gặp phải hiện trạng gỉ, dễ phai màu, có thể gây ra kích ứng hoặc dị ứng trên da.
Khi mày mò về dây kim khí, bạn sẽ biết có 3 dạng căn bản được sử dụng để làm dây đeo đồng hồ: thép ko gỉ – giá bán cân đối nhiều người chọn lựa, titanium – dây đeo cao cấp có giá bán cao nhưng mà có bản lĩnh chống ăn mòn hiệu quả, vàng nguyên khối 18K – chỉ dùng trong các nhãn hàng đồng hồ xa xỉ, khoác vẻ đẹp quyền quý quyến rũ mọi ánh nhìn.

Dây kim khí dễ ợt tháo rời và chỉnh sửa
Dây da
Dây da được xem là chất liệu bình thường nhất từ trước đến nay vì chúng ôm sát vào cổ tay nhưng vẫn tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo. Loại dây đồng hồ này thường được người trung niên, viên chức văn phòng và nước xứ lạnh ưa thích bởi dây da có bản lĩnh giữ ấm tốt hơn so với chất liệu dây khác.
Tuy vậy, dây da chỉ có thể sử dụng trong vòng từ 6 tháng tới 2 5, thậm chí lúc gặp môi trường nước hay các điều kiện thời tiết hà khắc, loại dây này sẽ ko đạt được độ bền như mong muốn.
Trên thực tiễn có 2 loại dây da thường được sử dụng cho đồng hồ: da thiên nhiên – có xuất xứ từ động vật (bò, cá sấu,…) tạo cá tính quyền quý và cao cấp; da nhân tạo – giá bán rẻ, dễ tìm sắm bên cạnh đó độ bền sẽ ko hoàn toàn được bảo đảm.

Dây da hồng của đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2
Dây silicone
Dây silicone được làm từ polymer tổng hợp nên có nhiều đặc tính ưu việt như chịu được nhiệt độ cao, chống thấm nước, có độ đàn hồi, mềm mịn, trọng lượng nhẹ, dễ chịu lúc đeo, ko có mùi hôi như cao su. Đây là loại dây nhiều chủng loại về mẫu mã, màu sắc, được sử dụng bình thường trên Smartwatch và đồng hồ trẻ con.

Thiết kế dây silicone cam của Garmin Fenix 6
8. Chọn đường kính mặt đồng hồ
1 chiếc đồng hồ đẹp là chiếc đồng hồ vừa với cổ tay, ko quá phệ cũng ko quá bé và thích hợp với da, vóc dáng. Thành ra, trước lúc thật sự đặt sắm 1 chiếc đồng hồ cho mình, bạn nên chú tâm chọn kích tấc mặt đồng hồ, việc này góp phần làm tăng cá tính tư nhân của bạn.
Dưới 40 milimet
Kích tấc dưới 40 milimet là các mẫu đồng hồ thích hợp với cổ tay từ bé tới trung bình, dao động trong vòng 15.2 tới 17.8 centimet. Điều này ngầm khẳng định kích tấc đồng hồ này sẽ thích hợp với nữ hơn nam.

Mặt đồng hồ bé gọn của Garmin Lily dây silicone trắng
40 – 42 milimet
Đường kính 40 – 42 milimet thường được phục vụ các kiểu đồng hồ loại to (cỡ thể thao) nên được nam giới sử dụng nhiều hơn, với kích tấc cổ tay dao động từ 18 tới 19 centimet. Đây là 1 sự chọn lựa tuyệt vời cho các bạn nam.

Đường kính khá phệ của Samsung Galaxy Watch 4 màu vàng hồng
42 – 45 milimet
Từ kích tấc 42 – 45 milimet, đồng hồ sẽ được xếp vào loại có đường kính rất to, kích tấc này chỉ thích hợp với nam giới có cổ tay từ 19.5 – 20 centimet. Các bạn nữ thật sự rất nên cân nhắc trước lúc quyết định sắm đồng hồ với kích tấc đường kính này nhé!

Mẫu Smartwatch Huami Amazfit GTS vàng
Trên 45 milimet
Các loại trên 45 milimet thực thụ thích hợp với các bạn nam có kích tấc cổ tay từ 20 tới 21.5 centimet. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào thị hiếu và cá tính tư nhân để chọn lựa size mặt đồng hồ cho thích hợp nhé!

Mặt đồng hồ của chiếc Huami Amazfit GTS
9. Hình dạng mặt Smartwatch
Chữ nhật
Mặt đồng hồ hình chữ nhật hết sức được ưa thích vì bản lĩnh phối hợp với y phục cũng như các phụ kiện trên thân thể, bạn có thể dễ chịu phối đồng hồ mặt hình chữ nhật với bất cứ loại y phục nào với nhiều kiểu màu sắc. Đặc thù, nếu bạn là người có cổ tay phệ và xương, đồng hồ mặt chữ nhật sẽ giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt hình chữ nhật của Huawei Watch Fit xanh
Vuông
Đồng hồ mặt vuông thường thích hợp cho cổ tay to, có chu vi từ 17 centimet trở lên. Nếu có cổ tay to, bạn nên chọn mặt đồng hồ có đường kính tối thiểu 37 – 40 milimet. Không nên chọn đồng hồ có mắt xích dây quá to tạo cảm giác thô làm mất đi vẻ tao nhã. Đồng hồ mặt vuông luôn tạo cảm giác to hơn mặt tròn, thích hợp với người có cổ tay gầy, xương xóc vì chúng giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt vuông tới từ Oppo Watch 46mm, phù hợp cho các bạn nam
Tròn
Đồng hồ mặt tròn thích hợp với những người có cổ tay bé, bạn nên xem xét chọn lựa đồng hồ làm bằng dây da để tạo cảm giác nhẹ nhõm, ôm tay. Nếu thích dây kim khí nên chọn mắt xích bé, dây ko quá dày hay quá rộng. Đối với cổ tay mỏng nhưng mà có bề ngang to, bạn nên chọn mẫu đồng hồ có size to hơn size cổ tay bạn.

Mặt tròn thời thượng của Samsung Galaxy Watch 4 Classic
10. Chính sách sắm hàng, bảo hành Smartwatch tại Thế Giới Di Động
Khi tiến hành sắm thành phầm tại Thế Giới Di Động, bạn cần ân cần tới chế độ sắm hàng và bảo hành tại hệ thống, cho dù bạn sắm trực tiếp tại shop hay sắm trực tuyến trên Website.

Xem kỹ các chế độ bảo hành lúc giao dịch tại Thế Giới Di Động

Xem thêm

TagsĐồng hồ – Mắt kính Đồng hồ sáng dạ Hỏi đáp

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tiêu #chí #chọn #sắm #đồng #hồ #thông #minh #đo #nồng #độ #Oxy #trong #máu #SpO2

Tiêu chí chọn sắm đồng hồ sáng dạ đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2)

Việc kiếm tìm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2) dựa vào rất nhiều nhân tố, căn bản nhất là khách hàng cần thực hiện phê duyệt thật kỹ các thành phầm để đưa ra sự chọn lựa tốt nhất. Hiểu được tâm lý đấy, bài viết gợi ý cho bạn các chỉ tiêu căn bản chọn sắm Smartwatch có công dụng đo SpO2, cùng theo dõi nhé!
1. Khả năng tương xứng với dế yêu
Trên thị phần Smartwatch hiện nay, các sản xuất thành phầm đã có bản lĩnh tương xứng khá tốt với nhiều dòng dế yêu không giống nhau. Việc kết nối 1 chiếc Smartwatch với Smartphone sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tốt vì đồng hồ hiện nay đã có các tác dụng gần giống như dế yêu, dễ mang theo bên mình để tiện theo dõi các công bố.
Trong số đấy, các nhãn hàng Android Wear (Huawei, Xiaomi,…) và Smartwatch Samsung đều kết nối khá tốt với cả 2 nền móng là Android và iOS. Ngoài ra, 2 hệ quản lý trên đều có thể sử dụng đối với các dòng Smartwatch sử dụng hệ quản lý riêng như của Huawei, Samsung, Garmin, Polar,… nhưng mà bạn phải setup phần mềm phân phối riêng.

Các nhãn hàng Android Wear dễ ợt tương xứng với Android và iOS
Trong trường hợp bạn đang nhắm tới Apple Watch, bạn cần cân nhắc thật kỹ vì nhãn hàng này hầu như chỉ có thể kết nối với các thành phầm của Apple như iPhone, iPad chứ ko phân phối chính thức cho Android. Tuy vẫn có cách để kết nối watchOS với thiết bị Android nhưng mà khá phức tạp và cũng ko đem đến hiệu quả sử dụng cao.

Các thành phầm của Apple Watch khá kén chọn thiết bị kết nối
Thành ra, trước lúc chọn sắm 1 chiếc đồng hồ sáng dạ, bạn hãy bảo đảm rằng thành phầm bạn muốn sắm có tương xứng với bạn dạng Android hoặc iOS của dế yêu đang dùng hay ko nhé!
2. Chọn nhãn hàng, nơi sản xuất
Apple Watch
Đây là 1 cái tên ko quá lạ lẫm với khách hàng công nghệ, Apple Watch là 1 nhãn hàng của Apple tới từ Mỹ. Khi sử dụng Apple Watch, bạn có thể trải nghiệm nhiều công dụng thú vị như nghe nhạc với tai nghe Bluetooth, điều khiển chơi nhạc, phát hiện vấp ngã,… Ngoài ra, hệ quản lý WatchOS dành riêng cho các thiết bị Apple đem đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Apple Watch là nhãn hàng nổi danh, tới từ Hoa Kỳ
Samsung
Samsung là 1 nhãn hàng nổi danh ở Hàn Quốc với các thành phầm như dế yêu hay đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể sử dụng Smartwatch Samsung để theo dõi sức khỏe cùng nhiều công dụng khác. Đặc thù, nhãn hàng này có hệ quản lý riêng (Tizen OS) được Samsung tập hợp tăng trưởng biệt lập với rất đa chức năng.

Smartwatch Samsung nguồn gốc từ xứ sở kim chi
OPPO
Tới từ Trung Quốc, OPPO hiện nay đang dần khẳng định mình trên thị phần đồng hồ sáng dạ. Bạn có thể trải nghiệm nhiều mặt đồng hồ nhiều chủng loại với bộ sưu tập riêng của Smartwatch, hoặc tự tạo cho mình 1 giao diện mang đậm cá tính và dấu ấn tư nhân.
Bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Đồng hồ sáng dạ OPPO của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

OPPO là 1 nhãn hàng của Trung Quốc
Huawei
Cũng như người anh em OPPO, Huawei là 1 nhãn hàng công nghệ của Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều kiểu hình thiết kế nhiều chủng loại của nhãn hàng này: thời trang, thể thao, dễ ợt phối hợp với nhiều kiểu cá tính thời trang không giống nhau.
Để hiểu thêm về Huawei, bạn hãy truy cập Đồng hồ sáng dạ Huawei của nước nào? Có tốt & nên sắm ko?

Thương hiệu công nghệ của Trung Quốc – HUAWEI
Suunto
Lừng danh với bản lĩnh định vị và các cơ chế luyện số đông thao, Suunto là nhãn hàng tới từ Phần Lan, vô cùng thích hợp với những người nào có niềm ham mê đoàn luyện thể chất tăng lên sức khỏe. Đặc thù, đồng hồ có thời lượng pin sử dụng cực lâu, thích hợp hoạt động chỉ mất khoảng dài.
Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Suunto của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Phần Lan là
Xiaomi
Kiêu hãnh là nhãn hàng Smartband có giá bán khiêm tốn và bán chạy, Xiaomi là cái tên in đậm dấu ấn Trung Quốc. Ngoài các công dụng căn bản như theo dõi sức khỏe hay cơ chế tập dượt, phân phối thể thao nhiều năm kinh nghiệm, Smartwatch do Xiaomi sản xuất đều có thể điều khiển chụp ảnh cực chất.

Thành phầm tới từ Trung Quốc
Amazfit
1 nhãn hàng Smartwatch khác của Trung Quốc là Huami Amazfit. 5 2019, Huami phân phối hơn 42,3 triệu thiết bị đeo sáng dạ ra thị phần toàn cầu và thu được những bình chọn cao từ người dùng và là nhãn hàng Smartband bán chạy với giá hạt dẻ.
Hãy ghé qua bài viết Đồng hồ sáng dạ Huami Amazfit của nước nào? Có tốt ko? để biết thêm cụ thể.

Huami Amazfit tới từ Trung Hoa Đại Lục
Garmin
Garmin là doanh nghiệp công nghệ được thành lập vào 5 1989 tại Kansas, Hoa Kỳ. Từ khi 5 2010, Garmin đã được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sỹ. Thương hiệu được biết tới với các thành phầm điều hướng GPS sử dụng trong công nghiệp hàng ko, hàng hải và xe hơi.
Tham khảo thêm tại Đồng hồ sáng dạ Garmin của nước nào? Có tốt ko? Có gì nổi trội?

Thương hiệu Garmin nổi danh của Thụy Sỹ
3. Giá thành thành phầm

Thương hiệu

Giá thành

Apple Watch

Khoảng 5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Samsung

Khoảng 1 – 15 triệu Việt Nam Đồng

OPPO

Khoảng 700.000 – 8 triệu Việt Nam Đồng

Huawei

Khoảng 1.5 – 11 triệu Việt Nam Đồng

SUUNTO

Khoảng 8 – 19 triệu

Xiaomi

Khoảng 990.000 – 3.5 triệu Việt Nam Đồng

Huami Amazfit

Khoảng 750.000 – 2.5 triệu Việt Nam Đồng

Garmin

Khoảng 3.5 – 23 triệu Việt Nam Đồng

Giá tiền quyết định chất lượng và thiết kế của đồng hồ
4. Công dụng đo nồng độ Oxy trong máu
Thị trường Smartwatch hiện tại có rất nhiều thành phầm tích hợp công dụng đo nồng độ Oxy trong máu (SpO2), rất tiện nghi cho việc theo dõi các chỉ số sức khỏe khách hàng. Thân thể con người có 5 tín hiệu sống sót căn bản là nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở, nhịp tim và nồng độ Oxy trong máu.

Đây là công dụng được ân cần rất nhiều hiện tại
Khi sử dụng công dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên đồng hồ sáng dạ, bạn được đề xuất phải đứng yên, ko đi lại và bất biến trong 1 khoảng thời kì máy mới cho ra kết quả. Bạn có thể hiểu dễ dàng rằng Smartwatch tận dụng cảm biến ở mặt đồng hồ để tính toán chỉ số SpO2 và cho ra kết quả tương ứng.

Đo nồng độ Oxy trong máu để đưa ra chẩn đoán về sức khỏe
Việc đầu cơ 1 chiếc Smartwatch tốt sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho giai đoạn theo dõi sức khỏe vì bạn chẳng hề loay hoay sẵn sàng nhiều như việc đo sử dụng máy đo nồng độ SpO2. Dù thế, bạn chỉ nên xem các chỉ số hiển thị trên đồng hồ với trị giá tương đương, chẳng hề trị giá xác thực.
5. Mày mò các tiện ích trên đồng hồ sáng dạ
Định vị
Cũng như dế yêu, Smartwatch cũng có tác dụng định vị phê chuẩn GPS, hệ thống này sử dụng vệ tinh để định vị nên độ xác thực rất cao, có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết. Chức năng định vị là tác dụng giúp khách hàng biết được địa điểm của mình đang ở đâu giúp xác định phương hướng 1 cách xác thực.

Chức năng định vị bình thường trên các dòng Smartwatch
eSIM
eSIM là từ viết tắt của Embedded SIM, là loại sim điện tử được gắn liền vào bản mạch của thiết bị, chẳng thể tháo rời, thay thế như SIM vật lý thông thường; có thể kích hoạt eSIM từ xa. Chức năng của eSIM cũng giống như thông thường và phân phối lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin và các dịch vụ khác.

eSIM hiện tại chỉ có trên Huawei, Samsung và Apple Watch
Chống nước
Các thành phầm đồng hồ, Smartwatch hiện tại đều phân phối chống thấm với 2 chuẩn là ATM và IP. Tuy vậy, bạn cần biết rằng từng thành phầm được trang bị chống thấm không giống nhau, chừng độ chống thấm trên mỗi chiếc đồng hồ được bình chọn phê chuẩn các chuẩn chống thấm.

Khả năng chống thấm giúp dễ ợt bơi lội
Nghe gọi trên đồng hồ
Smartwatch hiện tại đã có công dụng nghe gọi trên đồng hồ, có thể sử dụng cởi mở nhưng ko cần gắn thẻ SIM. Công dụng này cho phép xem người nào đang gọi tới giúp bạn dễ ợt nhận cuộc gọi và giải đáp hoặc chối từ cuộc gọi ngay trên màn hình của Smartwatch.

Trả lời hoặc chối từ cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ
Nghe nhạc với tai nghe Bluetooth
Nếu bạn có nhu cầu nghe nhạc lúc tập dượt thể thao, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các thành phầm Smartwatch vì các đồng hồ sáng dạ hiện nay đều có thể trực tiếp kết nối với tai nghe và chỉnh nhạc trên mặt kính nhưng ko cần sử dụng dế yêu để điều chỉnh bài hát.

Kết nối với tai nghe ko dây, thưởng thức ko gian âm nhạc hoàn hảo
Sạc pin năng lượng mặt trời
Sạc pin năng lượng mặt trời là công nghệ độc quyền của nhãn hàng Garmin, phần mềm năng lượng mặt trời vào thành phầm cho thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Với sự đầu cơ nghiên cứu chuyên sâu của Garmin, công nghệ này có thể sẽ biến thành 1 xu thế mới trong ngày mai dành cho chiếc đồng hồ đeo tay của mọi người.

Mẫu của đồng hồ Garmin Fenix 6S Pro Solar dây silicone
Màn hình luôn hiển thị
Đối với 1 số đồng hồ sáng dạ có tác dụng màn hình luôn bật (Always On Display), bạn chỉ cần nhìn sơ qua là có thể xem được các tham số trên màn hình, ko cần tiến hành các thao tác cảm ứng hay mở khóa. Độ sáng sẽ tự động giảm xuống lúc bạn ko quan sát giúp tiết kiệm pin tối đa.

Chức năng có trên Samsung Galaxy Watch 3 45mm dây titanium
6. Chọn lựa các công dụng sức khỏe kèm theo
Đo nhịp tim
Đo nhịp tim là 1 công dụng đem đến rất nhiều tiện nghi vì nó sẽ đưa ra con số kha khá về số nhịp tim hoạt động trong 1 phút, từ đấy đưa ra những cảnh báo nếu phát hiện thất thường trong các chỉ số, giúp bạn đưa ra xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Theo dõi giấc ngủ
Công dụng theo dõi giấc ngủ là 1 công dụng phân phối bình chọn về chất lượng giấc ngủ của bạn nhờ vào các cảm biến trên mặt đồng hồ, từ đấy đưa ra nhận xét về việc bạn có ngủ sâu hay ko và bạn tỉnh giấc bao lăm lần trong đêm.
Tính lượng calories tiêu thụ
Ngoài đo nhịp tim và theo dõi giấc ngủ, Smartwatch hiện nay còn có công dụng đo lượng calories tiêu thụ của thân thể phê chuẩn vận động của khách hàng như chỉ số nhịp tim, hoạt động hằng ngày,… rồi dựa vào chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi để tiến hành đo lường.

Các tác dụng căn bản của 1 Smartwatch
Đếm số bước chân
Ngoài ra, Smartwatch còn có tác dụng đếm số bước chân của khách hàng lúc tiến hành đi lại. Để đo số bước chân được xác thực nhất, bạn nên để Smartwatch trong túi quần vì chúng đo bước chân hoạt động tốt nhất ở khu vực gần vùng dây lưng.
Chế độ luyện tập
Smartwatch được sản xuất nhằm theo dõi tối đa hiện trạng sức khỏe lúc tập dượt thể thao, thành ra, các cơ chế tập dượt trên từng Smartwatch luôn là dành đầu tiên bậc nhất của các nhãn hàng. Chúng có thể đưa ra các bài tập dượt dễ dàng như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, yoga,… kèm chỉ dẫn, bảo đảm khách hàng tập đúng động tác và đem đến hiệu quả cao nhất.
Lịch trình đường đi
Công dụng lịch trình đường đi thường được tích hợp trên Smartwatch trẻ con nhằm giúp các bậc phụ huynh theo dõi hành trình của con dù đang ngồi văn phòng hay đi công việc. Các tín hiệu thất thường sẽ sớm được phát hiện, giảm thiểu xui xẻo, giúp bảo vệ con tốt hơn.

Nhiều công dụng theo dõi sát các hoạt động hằng ngày
7. Chọn lựa chất liệu dây
Dây đồng hồ cũng là nhân tố quyết định chất lượng đồng hồ và bản lĩnh dễ chịu lúc đeo trên cổ tay. Ngoài ra, mỗi loại dây đồng hồ sẽ tương xứng với mỗi kiểu cá tính thời trang không giống nhau, thậm chí có những mẫu dây phù hợp cho từng giới tính, độ tuổi và thị hiếu không giống nhau.
Dây kim khí
Dây kim khí là loại dây đeo bình thường, được nhiều người ưa thích vì chất liệu bền, tạo cảm giác vững chắc và vững chắc. Hơn nữa, hình thức ánh kim quyền quý của chúng không phải kén chọn độ tuổi, luôn tạo được sự thoáng mát và thư thái lúc đeo. Ngoài ra, bạn có thể tháo rời dây để thay thế bằng 1 sợi dây khác hết sức tiện nghi hoặc thậm chí là tháo rời mắt xích.
Tuy nhiên, nhược điểm của dây đeo kim khí là trọng lượng nặng, khó đi lại để chuyên dụng cho cho các hoạt động thể chất. Thậm chí, nếu bạn sắm phải đồng hồ ko chất lượng, dây đeo sẽ gặp phải hiện trạng gỉ, dễ phai màu, có thể gây ra kích ứng hoặc dị ứng trên da.
Khi mày mò về dây kim khí, bạn sẽ biết có 3 dạng căn bản được sử dụng để làm dây đeo đồng hồ: thép ko gỉ – giá bán cân đối nhiều người chọn lựa, titanium – dây đeo cao cấp có giá bán cao nhưng mà có bản lĩnh chống ăn mòn hiệu quả, vàng nguyên khối 18K – chỉ dùng trong các nhãn hàng đồng hồ xa xỉ, khoác vẻ đẹp quyền quý quyến rũ mọi ánh nhìn.

Dây kim khí dễ ợt tháo rời và chỉnh sửa
Dây da
Dây da được xem là chất liệu bình thường nhất từ trước đến nay vì chúng ôm sát vào cổ tay nhưng vẫn tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo. Loại dây đồng hồ này thường được người trung niên, viên chức văn phòng và nước xứ lạnh ưa thích bởi dây da có bản lĩnh giữ ấm tốt hơn so với chất liệu dây khác.
Tuy vậy, dây da chỉ có thể sử dụng trong vòng từ 6 tháng tới 2 5, thậm chí lúc gặp môi trường nước hay các điều kiện thời tiết hà khắc, loại dây này sẽ ko đạt được độ bền như mong muốn.
Trên thực tiễn có 2 loại dây da thường được sử dụng cho đồng hồ: da thiên nhiên – có xuất xứ từ động vật (bò, cá sấu,…) tạo cá tính quyền quý và cao cấp; da nhân tạo – giá bán rẻ, dễ tìm sắm bên cạnh đó độ bền sẽ ko hoàn toàn được bảo đảm.

Dây da hồng của đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2
Dây silicone
Dây silicone được làm từ polymer tổng hợp nên có nhiều đặc tính ưu việt như chịu được nhiệt độ cao, chống thấm nước, có độ đàn hồi, mềm mịn, trọng lượng nhẹ, dễ chịu lúc đeo, ko có mùi hôi như cao su. Đây là loại dây nhiều chủng loại về mẫu mã, màu sắc, được sử dụng bình thường trên Smartwatch và đồng hồ trẻ con.

Thiết kế dây silicone cam của Garmin Fenix 6
8. Chọn đường kính mặt đồng hồ
1 chiếc đồng hồ đẹp là chiếc đồng hồ vừa với cổ tay, ko quá phệ cũng ko quá bé và thích hợp với da, vóc dáng. Thành ra, trước lúc thật sự đặt sắm 1 chiếc đồng hồ cho mình, bạn nên chú tâm chọn kích tấc mặt đồng hồ, việc này góp phần làm tăng cá tính tư nhân của bạn.
Dưới 40 milimet
Kích tấc dưới 40 milimet là các mẫu đồng hồ thích hợp với cổ tay từ bé tới trung bình, dao động trong vòng 15.2 tới 17.8 centimet. Điều này ngầm khẳng định kích tấc đồng hồ này sẽ thích hợp với nữ hơn nam.

Mặt đồng hồ bé gọn của Garmin Lily dây silicone trắng
40 – 42 milimet
Đường kính 40 – 42 milimet thường được phục vụ các kiểu đồng hồ loại to (cỡ thể thao) nên được nam giới sử dụng nhiều hơn, với kích tấc cổ tay dao động từ 18 tới 19 centimet. Đây là 1 sự chọn lựa tuyệt vời cho các bạn nam.

Đường kính khá phệ của Samsung Galaxy Watch 4 màu vàng hồng
42 – 45 milimet
Từ kích tấc 42 – 45 milimet, đồng hồ sẽ được xếp vào loại có đường kính rất to, kích tấc này chỉ thích hợp với nam giới có cổ tay từ 19.5 – 20 centimet. Các bạn nữ thật sự rất nên cân nhắc trước lúc quyết định sắm đồng hồ với kích tấc đường kính này nhé!

Mẫu Smartwatch Huami Amazfit GTS vàng
Trên 45 milimet
Các loại trên 45 milimet thực thụ thích hợp với các bạn nam có kích tấc cổ tay từ 20 tới 21.5 centimet. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào thị hiếu và cá tính tư nhân để chọn lựa size mặt đồng hồ cho thích hợp nhé!

Mặt đồng hồ của chiếc Huami Amazfit GTS
9. Hình dạng mặt Smartwatch
Chữ nhật
Mặt đồng hồ hình chữ nhật hết sức được ưa thích vì bản lĩnh phối hợp với y phục cũng như các phụ kiện trên thân thể, bạn có thể dễ chịu phối đồng hồ mặt hình chữ nhật với bất cứ loại y phục nào với nhiều kiểu màu sắc. Đặc thù, nếu bạn là người có cổ tay phệ và xương, đồng hồ mặt chữ nhật sẽ giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt hình chữ nhật của Huawei Watch Fit xanh
Vuông
Đồng hồ mặt vuông thường thích hợp cho cổ tay to, có chu vi từ 17 centimet trở lên. Nếu có cổ tay to, bạn nên chọn mặt đồng hồ có đường kính tối thiểu 37 – 40 milimet. Không nên chọn đồng hồ có mắt xích dây quá to tạo cảm giác thô làm mất đi vẻ tao nhã. Đồng hồ mặt vuông luôn tạo cảm giác to hơn mặt tròn, thích hợp với người có cổ tay gầy, xương xóc vì chúng giúp che thiếu sót xương cổ tay bị lộ rõ.

Mặt vuông tới từ Oppo Watch 46mm, phù hợp cho các bạn nam
Tròn
Đồng hồ mặt tròn thích hợp với những người có cổ tay bé, bạn nên xem xét chọn lựa đồng hồ làm bằng dây da để tạo cảm giác nhẹ nhõm, ôm tay. Nếu thích dây kim khí nên chọn mắt xích bé, dây ko quá dày hay quá rộng. Đối với cổ tay mỏng nhưng mà có bề ngang to, bạn nên chọn mẫu đồng hồ có size to hơn size cổ tay bạn.

Mặt tròn thời thượng của Samsung Galaxy Watch 4 Classic
10. Chính sách sắm hàng, bảo hành Smartwatch tại Thế Giới Di Động
Khi tiến hành sắm thành phầm tại Thế Giới Di Động, bạn cần ân cần tới chế độ sắm hàng và bảo hành tại hệ thống, cho dù bạn sắm trực tiếp tại shop hay sắm trực tuyến trên Website.

Xem kỹ các chế độ bảo hành lúc giao dịch tại Thế Giới Di Động

Xem thêm

TagsĐồng hồ – Mắt kính Đồng hồ sáng dạ Hỏi đáp

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tiêu #chí #chọn #sắm #đồng #hồ #thông #minh #đo #nồng #độ #Oxy #trong #máu #SpO2


#Tiêu #chí #chọn #sắm #đồng #hồ #thông #minh #đo #nồng #độ #Oxy #trong #máu #SpO2

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button