Tài Liệu

Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022

Tiêu chuẩn sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2022 có gì mới? Em cần phải có những điều kiện sức khỏe gì để thi vào học viện quân y? Mời các bạn tham khảo tiêu chuẩn sức khỏe xét nghiệm quân sự mới nhất do Vik News cung cấp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment trong phần bình luận và HoaTieu sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Để đăng ký vào học viện quân sự, bạn phải vượt qua một cuộc kiểm tra y tế địa phương.
Để đăng ký vào học viện quân sự, bạn phải vượt qua một cuộc kiểm tra y tế địa phương.

1. Tiêu chuẩn sức khỏe kiểm tra quân sự năm 2022

Tiêu chuẩn sức khỏe đi xét nghiệm quân sự năm 2022 được quy định tại Thông tư 42/2017 / TT-BQP như sau:

  • Tiêu chuẩn chung:

Sức khỏe là Thông tư chung số. Điểm 1 và 2 phải đạt theo quy định tại 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.

  • Một số tiêu chuẩn cụ thể là:

a) Các trường đào tạo chỉ huy, sĩ quan chính trị, hậu cần: Hậu cần, Quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Bộ đội Biên phòng và các Trường sĩ quan: Sư 1, Sư 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng thiết giáp, Tình báo, Đặc công, Phòng thủ:

– Về thể lực: Chúng tôi đang tuyển một ứng viên nam cao 1,65 m, nặng 50 kg.

– Thông tin Mắt: Không tuyển ứng viên bị tật khúc xạ cận thị.

b) Trường dạy nghề và trường kỹ thuật cho sĩ quan, bao gồm các học viện công nghệ quân sự, quân y và khoa học quân sự; Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Học viện Phòng không (Không quân) Hệ thống đào tạo Kỹ thuật viên Không quân Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pich):

– Hình thể: Chúng tôi tuyển các ứng viên nam cao trên 1,63 m và nặng trên 50 kg. Thí sinh nữ (nếu có) sẽ được trao Giải thưởng Thông tư liên tịch số. 16/2016 / TTLT-BYT-Vệ binh quốc gia (cao từ 1,54 m trở lên, nặng 48 kg);

– Đối với Mắt: tuyển dụng thí sinh (cả nam và nữ) bị cận thị từ 3 điốp trở xuống kiểm tra thị lực sau kính chỉnh độ 1 theo quy định tại Mục 1 Mục II Phụ lục 1. Phân loại sức khỏe theo thể trạng, bệnh tật ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường sau: Thông tư liên tịch số Theo Mục I, Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể trạng và bệnh tật ban hành kèm theo TTLT-BYT-BQP 16/2016, thí sinh nam chỉ phải cao từ 1,62 m trở lên.

d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số, dân tộc thiểu số trong 16 dân tộc thuộc đối tượng quy định tại Điều 2.1 Nghị định số 57/2017 / NĐ-CP của Chính phủ về Quy định và hướng dẫn hỗ trợ học tập mầm non ngày 09 tháng 5 năm 2017. Trẻ em, học sinh dân tộc thiểu số (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La) Hà, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pa Then La Hủ) Áp dụng cho tất cả các trường. Thí sinh cao trên 1,60 m và thường là người dân tộc thiểu số có nhiều tiêu chí khác nhau.

đ) Sĩ quan quân đội, người được đào tạo nghĩa vụ phải có đủ tiêu chuẩn chung, kể cả trường hợp được tuyển chọn theo tiêu chuẩn đặc biệt về sức khỏe.

e) Chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Học viện Không quân xác định đủ điều kiện đào tạo phi công sau khi tuyển chọn phi công (nếu có) và được Quân chủng Phòng không – Không quân giám định y khoa.

Ở đó:

Thông tư liên tịch số Điểm sức khỏe hạng 1 và hạng 2 theo quy định tại 16/2016 / TTLT-BYT-BQP bao gồm một số nội dung sau:

  • Hạng 1: Cho biết sức khỏe rất tốt.
  • Đánh giá 2: Cho biết sức khỏe tốt.

Đối với các điểm cụ thể với các tiêu chí khác nhau, vui lòng đọc tài liệu đính kèm ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016 / TTLT-BYT-BQP.

Tiêu chuẩn sức khỏe khi thử việc trong quân đội năm 2021

2. Sức khỏe loại 2 có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Đạt được sức khỏe mức 2 là yêu cầu sức khỏe chung để nhập ngũ. Quân nhân cũng phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng nhóm trường được mô tả trong Dữ liệu lớn, được thảo luận trong phần 1 của bài viết này.

3. Năm thứ 3 sức khỏe có thể thi vào học viện quân y được không?

Theo nội dung nêu ở phần 1, kỳ thi tuyển sinh học viện quân sự chỉ công nhận sức khỏe loại 1 và sức khỏe loại 2 nên sức khỏe cấp 3 không được dự thi học viện quân sự.

Quy định này nhằm đảm bảo cho các học viên tại Học viện Quân sự có đủ sức khỏe để tham gia huấn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quá trình rèn luyện trong môi trường quân đội rất khắt khe nên nếu không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe thì học viên sẽ không thể thực hiện được nhiệm vụ huấn luyện.

4. Bạn có xăm mình, xăm chữ không? Bạn có đủ điều kiện để nhập ngũ không?

Căn cứ việc Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 05/2019 / TT-BQP ngày 16/01/2019 quy định tiêu chuẩn chính trị đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức và công nhân viên quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi đề nghị không .

Vì vậy, bắt đầu từ năm 2019, một quy định đã được đưa ra là những người có hình xăm và những thí sinh có hình xăm sẽ không được xét tuyển vào học viện quân sự.

5. Cận thị, sâu răng có được vào học viện quân y không?

Tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự bắt buộc của quân nhân phải thuộc nhóm 1 và 2. Vì vậy, dù bạn bị cận thị và sâu răng loại 2 nhẹ thì bạn cũng có thể đi khám sức khỏe được.

Tuy nhiên, vì đã có những tiêu chuẩn quy định khi đăng ký xét tuyển, các ứng viên phải vượt qua điều kiện sức khỏe mới có cơ hội được vào học.

Kiểm tra sơ bộ như bình thường, đặc biệt nếu mắt bạn bị cận thị nhẹ và bạn có sức khỏe mắt loại 2. Nếu độ cận thị nặng hơn, bạn cần phải mổ mắt trước khi thi tuyển để tránh những phiền phức khi thi đầu vào. Dù thị lực cả 2 mắt sau mổ là 10/10 nhưng sức khỏe chỉ đạt hạng 2.

Nếu bị sâu răng thì phải lựa chọn phương pháp trám, trám, phục hồi răng và khi sức khỏe răng miệng đạt Hạng 2 thì bạn có thể tham gia kỳ thi khám sức khỏe tổng quát của quân đội.

6. Kỳ kiểm tra thể chất của Cục Quản lý Nhân lực Quân sự năm 2022

Vòng sơ loại sẽ được tổ chức từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 20 tháng 5.

Theo Bộ Quốc phòng, thời gian kiểm tra quân sự năm 2022 được chia thành hai giai đoạn như sau.

  • Tuần thứ 3 của tháng 4 năm 2022 Giai đoạn 1
  • Đợt 2 của tuần thứ 2 tháng 5 năm 2022.

Nếu sau khi sàng lọc lần 2 mà thí sinh vẫn chưa đăng ký thì Hội đồng sơ tuyển sẽ xét duyệt sơ bộ đến hết ngày 20/5.

Thời gian chính xác sẽ do Ủy ban Đơn vị và Địa điểm TSOS quyết định.

Có một số bổ sung mới đáng chú ý trong tuyển sinh các trường quân đội năm nay: Tôi không đăng ký đào tạo tư nhân….

7. Thời điểm nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra quân sự

Bộ Quốc phòng vẫn chưa công bố khi nào các tài liệu sơ bộ sẽ được chuyển giao. HoaTieu sẽ được cập nhật khi có.

Trên đây Vik News đang cung cấp thông tin về tiêu chuẩn sức khỏe của Cục Quản lý Nhân lực Quân đội năm 2022, xem các bài viết liên quan khác tại mục Tài liệu có thể bạn chưa biết.

Đối với một trận đấu:

  • Làm thế nào để cựu chiến binh được bảo hiểm y tế?
  • Phê duyệt nâng bậc lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng
  • Quân nhân nhiễm HIV có những chế độ và quyền lợi gì?
  • Bạn mặc áo gì để đi làm?

Thông tin thêm

Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022

Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022 có những tiêu chí gì mới? Sức khỏe phải đạt loại mấy thì mới đủ điều kiện thi các trường quân đội? Vik News xin cung cấp thông tin về tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội mới nhất, mời bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại ý kiến tại phần bình luận, HoaTieu sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.
Để đăng ký xét tuyển vào trường quân đội, thí sinh cần vượt qua vòng sơ tuyển về sức khỏe tại địa phương.1. Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022
Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022 được quy định tại Thông tư 42/2017/TT-BQP như sau:
Tiêu chuẩn chung:
Sức khỏe phải đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP 
Một số tiêu chuẩn riêng như sau:
a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa:
– Về Thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về Thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe Loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Về Mắt: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Loại 1 và Loại 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, riêng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự
Trong đó: 
Điểm sức khỏe loại 1 loại 2 được quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP gồm một số điểm như sau:
Điểm 1: Chỉ tình trạng sức khỏe rất tốt;
Điểm 2: Chỉ tình trạng sức khỏe tốt;
Để biết cụ thể các điểm với các tiêu chí khác nhau, mời các bạn đọc phụ lục được ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP

2. Sức khỏe loại 2 có đủ điều kiện thi quân đội?
Đạt sức khỏe loại 2 là đủ điều kiện chung về sức khỏe để thi tuyển quân đội, ngoài ra, các sĩ tử còn phải đáp ứng các điều kiện riêng đối với từng nhóm trường mà Vik News đã trích dẫn tại mục 1 bài này.
3. Sức khỏe loại 3 có được thi vào trường quân đội không?
Theo thông tin đã đề cập tại phần 1 thì thí sinh thi vào trường quân đội chỉ chấp nhận sức khỏe loại 1 và loại 2. Do đó sức khỏe loại 3 không được thi vào trường quân đội.
Quy định này nhằm đảm bảo thí sinh sau khi trở thành học viên các trường khối ngành quân đội có đủ sức khỏe để tham gia huấn luyện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Quá trình huấn luyện trong môi trường quân ngũ rất gian khổ, vì vậy nếu không đáp ứng được tiêu chí về sức khỏe, học viên không thể hoàn thành được nhiệm vụ huấn luyện.
4. Có hình xăm, chữ xăm có được xét tuyển vào trường Quân đội?
Dựa trên việc ngày 16/1/2019, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư 05/2019/TT- BQP quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó quy định trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm.
Vì vậy quy định thí sinh có hình xăm, chữ xăm đã không được xét tuyển vào trường Quân đội từ năm 2019.
5. Bị cận thị, sâu răng có được thi trường quân đội?
Tiêu chuẩn về sức khỏe của thí sinh thi quân đội phải thuộc loại 1 và 2. Vì vậy nếu bị cận thị và sâu răng nhẹ thuộc loại 2 vẫn có thể thi trường quân đội.
Tuy nhiên khi xét tuyển, vì có chỉ tiêu từ trước, các thí sinh nên khắc phục tình trạng sức khỏe của mình để có cơ hội được trúng tuyển.
Cụ thể nếu mắt cận nhẹ và sức khỏe mắt thuộc loại 2, vẫn đi khám sơ tuyển như bình thường. Nếu cận nặng hơn, bạn nên đi mổ mắt trước cả khi xét tuyển để tránh rắc rối trong khâu tuyển sinh. Lưu ý là mắt sau khi mổ dù có đạt thị lực 10/10 cả hai mắt thì chỉ là sức khỏe loại 2.
Nếu bị sâu răng, nên đi hàn răng, trám răng hoặc trồng lại răng, khắc phục sức khỏe răng miệng đạt loại 2 thì vẫn đi xét tuyển thi quân đội bình thường.
6. Thời gian khám sức khỏe thí quân đội 2022
Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15/3 đến hết ngày 20/5.
Theo Bộ Quốc phòng, thời gian khám sức khỏe thí quân đội 2022 được chia thành 02 đợt như sau:
Đợt 1 vào tuần thứ 3 của tháng 4/2022
Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 5/2022.
Sau khi khám xong đợt 2, nếu còn thí sinh đăng ký tham gia, hội đồng sơ tuyển sẽ tiếp tục khám sơ tuyển đến hết ngày 20-5.
Thời gian cụ thể do Ban TSOS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.
Năm nay, tuyển sinh vào các trường quân đội có những điểm mới đáng chú ý như: Thời gian sơ tuyển kéo dài hơn so với các năm trước; không tuyển sinh đào tạo hệ dân sự….
7. Thời gian bàn giao hồ sơ sơ tuyển thi quân đội
Thời gian bàn giao hồ sơ sơ tuyển hiện nay vẫn chưa được Bộ quốc phòng công bố. HoaTieu sẽ cập nhật ngay khi có thông báo.
Trên đây Vik News cung cấp các thông tin về Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mảng Tài liệu.
Các bài viết liên quan:
Sĩ quan quân đội nghỉ hưu hưởng BHYT thế nào?
Thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng
Quân nhân nhiễm HIV có chế độ, quyền lợi gì?
Đi làm Căn cước công dân mặc áo gì?

#Tiêu #chuẩn #sức #khỏe #thi #quân #đội

Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022

Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022 có những tiêu chí gì mới? Sức khỏe phải đạt loại mấy thì mới đủ điều kiện thi các trường quân đội? Vik News xin cung cấp thông tin về tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội mới nhất, mời bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại ý kiến tại phần bình luận, HoaTieu sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.
Để đăng ký xét tuyển vào trường quân đội, thí sinh cần vượt qua vòng sơ tuyển về sức khỏe tại địa phương.1. Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022
Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022 được quy định tại Thông tư 42/2017/TT-BQP như sau:
Tiêu chuẩn chung:
Sức khỏe phải đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP 
Một số tiêu chuẩn riêng như sau:
a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa:
– Về Thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;
– Về Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich):
– Về Thể lực: Tuyển thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khỏe Loại 1 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);
– Về Mắt: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1 theo quy định tại Khoản 1 Mục II Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP.
c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Loại 1 và Loại 2 theo quy định tại Mục I Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật, ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, riêng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên;
d) Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung;
đ) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung;
e) Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân (nếu có), chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự
Trong đó: 
Điểm sức khỏe loại 1 loại 2 được quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP gồm một số điểm như sau:
Điểm 1: Chỉ tình trạng sức khỏe rất tốt;
Điểm 2: Chỉ tình trạng sức khỏe tốt;
Để biết cụ thể các điểm với các tiêu chí khác nhau, mời các bạn đọc phụ lục được ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP

2. Sức khỏe loại 2 có đủ điều kiện thi quân đội?
Đạt sức khỏe loại 2 là đủ điều kiện chung về sức khỏe để thi tuyển quân đội, ngoài ra, các sĩ tử còn phải đáp ứng các điều kiện riêng đối với từng nhóm trường mà Vik News đã trích dẫn tại mục 1 bài này.
3. Sức khỏe loại 3 có được thi vào trường quân đội không?
Theo thông tin đã đề cập tại phần 1 thì thí sinh thi vào trường quân đội chỉ chấp nhận sức khỏe loại 1 và loại 2. Do đó sức khỏe loại 3 không được thi vào trường quân đội.
Quy định này nhằm đảm bảo thí sinh sau khi trở thành học viên các trường khối ngành quân đội có đủ sức khỏe để tham gia huấn luyện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Quá trình huấn luyện trong môi trường quân ngũ rất gian khổ, vì vậy nếu không đáp ứng được tiêu chí về sức khỏe, học viên không thể hoàn thành được nhiệm vụ huấn luyện.
4. Có hình xăm, chữ xăm có được xét tuyển vào trường Quân đội?
Dựa trên việc ngày 16/1/2019, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư 05/2019/TT- BQP quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó quy định trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm.
Vì vậy quy định thí sinh có hình xăm, chữ xăm đã không được xét tuyển vào trường Quân đội từ năm 2019.
5. Bị cận thị, sâu răng có được thi trường quân đội?
Tiêu chuẩn về sức khỏe của thí sinh thi quân đội phải thuộc loại 1 và 2. Vì vậy nếu bị cận thị và sâu răng nhẹ thuộc loại 2 vẫn có thể thi trường quân đội.
Tuy nhiên khi xét tuyển, vì có chỉ tiêu từ trước, các thí sinh nên khắc phục tình trạng sức khỏe của mình để có cơ hội được trúng tuyển.
Cụ thể nếu mắt cận nhẹ và sức khỏe mắt thuộc loại 2, vẫn đi khám sơ tuyển như bình thường. Nếu cận nặng hơn, bạn nên đi mổ mắt trước cả khi xét tuyển để tránh rắc rối trong khâu tuyển sinh. Lưu ý là mắt sau khi mổ dù có đạt thị lực 10/10 cả hai mắt thì chỉ là sức khỏe loại 2.
Nếu bị sâu răng, nên đi hàn răng, trám răng hoặc trồng lại răng, khắc phục sức khỏe răng miệng đạt loại 2 thì vẫn đi xét tuyển thi quân đội bình thường.
6. Thời gian khám sức khỏe thí quân đội 2022
Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15/3 đến hết ngày 20/5.
Theo Bộ Quốc phòng, thời gian khám sức khỏe thí quân đội 2022 được chia thành 02 đợt như sau:
Đợt 1 vào tuần thứ 3 của tháng 4/2022
Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 5/2022.
Sau khi khám xong đợt 2, nếu còn thí sinh đăng ký tham gia, hội đồng sơ tuyển sẽ tiếp tục khám sơ tuyển đến hết ngày 20-5.
Thời gian cụ thể do Ban TSOS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.
Năm nay, tuyển sinh vào các trường quân đội có những điểm mới đáng chú ý như: Thời gian sơ tuyển kéo dài hơn so với các năm trước; không tuyển sinh đào tạo hệ dân sự….
7. Thời gian bàn giao hồ sơ sơ tuyển thi quân đội
Thời gian bàn giao hồ sơ sơ tuyển hiện nay vẫn chưa được Bộ quốc phòng công bố. HoaTieu sẽ cập nhật ngay khi có thông báo.
Trên đây Vik News cung cấp các thông tin về Tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội 2022. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mảng Tài liệu.
Các bài viết liên quan:
Sĩ quan quân đội nghỉ hưu hưởng BHYT thế nào?
Thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng
Quân nhân nhiễm HIV có chế độ, quyền lợi gì?
Đi làm Căn cước công dân mặc áo gì?

#Tiêu #chuẩn #sức #khỏe #thi #quân #đội


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button