Giáo Dục

Tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn

Cùng theo dõi bài Tóm lược truyện Lá rơi trong vườn để nắm được nội dung chính và diễn biến của truyện ngắn Lá rơi trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.

Mục lục bài viết:
1. Tóm lược số 1
2. Tóm lược số 2
3. Tóm lược số 3
4. Tóm lược số 4
5. Tóm lược số 5
6. Tóm lược số 6

Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn

1. Tóm lược bài Mùa lá rụng trong vườn, Văn mẫu số 1 (Chuẩn):

Chuyện kể về chị Hoài, 1 người đàn bà trạc 50 tuổi, dáng người thanh mảnh, đôi mắt thắm thiết, mồm cười, là con dâu cũ của ông Bằng. Tối 30 Tết Mậu Tuất, cô lại lên thăm gia đình chồng cũ với nhiều món quà quê. Hai chị em vui tươi và ham thích thắc mắc vì sao đã lâu ko gặp nhau. Khi trông thấy con dâu, ông Bằng kìm giữ sự xúc động. Câu chuyện cảm động giữa ông Bằng và con dâu tiếp diễn, lúc bàn độc tiên tổ đã được tu chỉnh. Anh Bằng khấn vái tiên tổ. Trên bàn độc nhang khói thơm nức, mâm cỗ đầy ắp bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, ly rượu, di ảnh của ba má và anh trai Tường. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và ấm cúng. Bà Hoài nhìn bàn độc thay chân ông Bằng khấn vái… Mọi người bước vào mâm cơm với thú vui, ko khí gia đình ấm cúng.

2. Tóm lược bài Mùa lá rụng trong vườn, Văn mẫu số 2 (Chuẩn):

Mùa Lá Trong Vườn kể lại cuộc sum vầy của Hoài và gia đình chồng cũ vào chiều 30 Tết.

Hoài là con dâu cũ của ông Bằng, cô đã vượt lên trên và đã có gia đình riêng. Tối 30 Tết Mậu Tuất. Gặp lại chị Hoài, mọi người trong gia đình, đặc trưng là bố chồng chị Bằng rất xúc động. Hoài và bố vợ sẵn sàng mâm cỗ cúng gia tiên, mọi người ngồi quây quần bên nhau vui vẻ, ấm cúng.

3. Tóm lược mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 3:

Chồng cũ của Hoài là Tường, anh này từng là bố vợ của gia đình anh Bằng, ngày nay, dù chồng chị mất đã lâu, chị cũng bỏ đi mà ngày Tết chị vẫn dành thời kì tới thăm anh Bằng. .Bang và gia đình chồng.

Hoài đã gần 5 mươi tuổi, mang vẻ đẹp dịu dàng của người đàn bà thôn dã. Anh mang về quê nhiều quà, từ xôi tới giò, bột sắn, 1 gói hạt ổi, v.v. Khi gặp chị Hoài, mọi người trong gia đình đều rất xúc động. Anh Bằng nghe tin Hoài đã tỉnh, anh sững người lúc trông thấy Hoài, nét mặt hơi thờ thẫn. Sau ấy đôi mắt của anh chớp chớp liên miên, đôi môi hé mở ko phát ra tiếng động, anh cảm thấy mình sắp có chút gian truân, giọng nói tự dưng khàn khàn: “Vậy sao, đàn ông?” Niềm vui và sự xúc động của ông ko giấu được lúc gặp lại sức con dâu cả 1 thời nhưng mà ông rất mực mến thương. Giọng cô bị át đi bởi tiếng thổn thức “anh đấy!”
Khói hương ngun ngút, mâm cỗ đủ đầy, mọi người trong gia đình đoàn viên, quây quần… Tất cả sẵn sàng tỷ mỉ cho phút chốc tạ ơn trước tiên tổ vào chiều 3 mươi Tết. Ông Bằng “rà cúc áo sơ mi, chỉnh lại cà vạt, ho 1 cái rồi lê chân trước bàn độc”. Ông Bằng với mái tóc bạch kim lẩm nhẩm 1 lời nguyện cầu. Hoài nhìn lên bàn độc, rồi thay chân ông lão, 2 tay giơ lên ​​trước ngực …
Mâm cỗ ngày Tết thật phong phú, mọi người vào mâm, vui vẻ lạ lùng.

4. Garden Fall Foliage Season Summary Mẫu hình số 4:

Bà Hoài là con dâu cũ của ông Bằng. Sau lúc chồng mất, chị Hoài chuyển đi mà tới chiều 30 Tết, chị vẫn mang quà về quê thăm người tình cũ. gia đình chồng. Gặp lại sức thân xưa, các chị mừng rỡ, hát hỏi thăm, ông Bằng trông thấy con dâu nhưng mà kìm giữ xúc động.
Câu chuyện cảm động giữa ông Bằng và con dâu tiếp diễn, lúc bàn độc tiên tổ đã được tu chỉnh. Anh Bằng khấn vái tiên tổ. Trên bàn độc nhang khói thơm nức, mâm cỗ đầy ắp bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, ly rượu, di ảnh của ba má và anh trai Tường. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và ấm cúng. Bà Hoài nhìn bàn độc thay chân ông Bằng khấn vái… Mọi người bước vào mâm cơm với thú vui, ko khí gia đình ấm cúng.

5. Tóm lược về mùa Foliage Garden Fall, Số mẫu hình 5:

Mùa lá rụng trong vườn quay quanh cuộc sống của gia đình ông Bằng có 5 người con. Anh trai Tường mất, vợ anh Hoài tái hôn mà vẫn liên lạc về thăm gia đình. Anh thứ 2 tên Đông, là trung tá về hưu, có con dâu tên là Lý. Con trai thứ 3 trong gia đình tên Luân, làm nghề báo, vợ là chị Phương hiền hậu, tốt bụng, con thứ 4 là anh Cư ko nghe lời ba má. Cuối cùng là cậu út Cẩn du học ở Liên Xô và sắp trở về quê hương.
Anh Bằng sống cùng gia đình Đông và Luân trong 1 ngôi nhà đầu phố ko ầm ĩ nhưng mà yên tĩnh. 1 thời kì sau lúc sinh con thứ 4, anh Cư bỏ việc, bỏ vợ con trốn ra nước ngoài. Đây là 1 cú sốc phệ đối với gia đình ông Bằng, vốn được coi là 1 gia đình truyền thống và nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Sau 1 thời kì ở nước ngoài, Cư trông thấy lầm lỗi của mình và tự sát. Bà Bằng sốc quá nên tử vong. Vợ con ông Cư bị đuổi khỏi nông trại, phải về ở với ông Bằng và Hoài.
Lại xảy ra chuyện người vợ tên Ly trách chồng ham chơi, bỏ bễ gia đình. Lý do ít học, chán cảnh gia đình, bị câu kéo nên bỏ nhà theo trưởng phòng vào Sài Gòn sinh sống. Khi phải xa gia đình, chị Lý mới trông thấy lầm lỗi của mình và hối lỗi cải hối, mong muốn được trở về nhà. Câu chuyện Mùa lá rụng trong vườn xong xuôi lúc mọi người quây quần bên nhau vào đêm 30 Tết, cũng là khi mọi người trong nhà thu được lá thư của Ly.
Lá rụng trong vườn: tiểu thuyết lừng danh với bối cảnh là gia đình ông Bằng. Là 1 gia đình truyền thống trong những 5 1980 và thế kỷ 20, gia đình bà đã phải đương đầu với những chỉnh sửa đáng kể của thời cục. Quốc gia có nhiều chỉnh sửa tác động tới gia đình cả hăng hái và bị động.

6. Tóm lược mùa lá rụng ở vườn, mẫu số 6:

Hoài – vợ của anh trai liệt sĩ Tường. Từng là mẹ vợ của gia đình anh Bằng, nay đã ra riêng với những mối quan hệ riêng, những mối ân cần riêng, người nào cũng nhớ tới cô, vẫn trân trọng cô, vẫn mến thương cô. Mùa lá thu 5 đấy, chị về thăm gia đình anh Bằng đúng khi giao thừa. Cuộc sum vầy giữa Hoài và gia đình chồng diễn ra trong ko khí xúc động, ấm cúng và chan hòa.

——TRÊN——


Sau phần tóm lược về Những chiếc lá rơi trong vườn, các em có thể củng cố kiến ​​thức bài học bằng cách học Soạn bài Mùa lá rụng trong vườn.Phân tích cuộc gặp mặt của Hoài với mọi người trong truyện Lá rơi trong vườn, Phân tích mùa lá rụng trong vườn.Bản đồ ý thức Mùa lá rụng trong vườn.

.

Xem thêm thông tin Tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn

Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn

Các em hãy cùng theo dõi bài Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn để nắm được những nội dung, diễn biến chính của truyện ngắn Mùa lá rụng trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.
Mục Lục bài viết:1. Bài tóm lược số 1 2. Bài tóm lược số 23. Bài tóm lược số 34. Bài tóm lược số 45. Bài tóm lược số 56. Bài tóm lược số 6

Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn 
1. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 1 (Chuẩn):
Câu chuyện kể về chị Hoài, người đàn bà trạc 50 tuổi, dáng người thon gọn, cặp mắt thắm thiết, cái mồm tươi cười và là người con dâu cũ của ông Bằng, đã tái giá. Chiều 30 tết 5 Bính Tuất, chị về thăm gia đình chồng cũ với bao thứ quà quê. Chị em mừng rỡ, ríu rít hỏi thăm nhau vì lâu ngày mới gặp. Ông Bằng trông thấy con dâu thì nén xúc động. Câu chuyện xúc động giữa ông Bằng và con dâu đang diễn ra thì mâm cỗ cúng gia tiên đã bày vẽ xong. Ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn độc nhang khói ngun ngút, mâm cỗ rất thịnh soạn với bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, chén rượu và hình ảnh hai thân và anh cả Tường. Lễ khấn rất nghiêm trang, ấm êm. Chị Hoài nhìn lên ban thờ rồi thế chân ông Bằng để khấn… Mọi người vào mâm với sự hân hoa, ấm áp ko khí gia đình.
2. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 2 (Chuẩn):
Mùa lá rụng trong vườn kể lại cuộc hội ngộ của chị Hoài và gia đình chồng cũ trong chiều 30 Tết.
Chị Hoài là con dâu cũ của ông Bằng, đã tái giá và có gia đình riêng. Chiều 30 tết 5 Bính Tuất. Gặp lại chị Hoài, mọi người trong gia đình, đặc trưng là bố chồng chị – ông Bằng cực kỳ xúc động. Chị Hoài đã cùng bố chồng sẵn sàng mâm cỗ cúng gia tiên, mọi người ngồi quây quần cùng nhau trong niềm hoan hỉ, ấm áp.
3. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 3:
Chồng cũ của chị Hoài là anh Tường, từng là dâu trưởng trong gia đình ông Bằng, giờ đây dù chồng mất từ lâu, chị cũng đã tái giá mà ngày Tết vẫn dành thời kì về thăm ông Bằng và gia đình chồng.
Chị Hoài đã gần 5 mươi tuổi, chị mang vẻ đẹp thắm thiết của người đàn bà nông thôn. Chị mang theo rất nhiều quà quê từ gạo nếp, tới giò thủ, bột sắn dây, gói hạt giống mướp hương,… Gặp chị Hoài, mọi người trong gia đình đều cực kỳ xúc động. Ông Bằng nghe tin chị Hoài lên, ông sững lại lúc trông thấy Hoài, mặt thoáng 1 chút ngẩn ngơ. Rồi mắt ông chớp liên miên, môi ông bật bật ko thành tiếng, có cảm giác ông sắp khó oà, giọng ông bỗn khàn rè: “Hoài đó ư, con?”. Nỗi vui tươi, xúc động ko dấu giếm của ông lúc gặp lại sức đã từng là con dâu trưởng nhưng mà ông rất đỗi quý mến. Tiếng gọi của chị nghẹn ngào trong tiếng nấc “ông!”.Khói hương, mâm cỗ đã đầy đủ, mọi người trong gia đình tề tựu, quây quần… Tất cả sẵn sàng tỷ mỉ cho giây phút tri ân trước tiên tổ trong chiều 3 mươi tết. Ông Bằng “soát lại hàng khuy áo, chỉnh lại cà vạt, ho khan 1 tiếng, dịch chân lại trước mặt bàn độc”. Ông Bằng tóc bạc lầm rầm khấn. Chị Hoài nhìn lên bàn độc, rồi chị thế chân ông cụ, 2 tay nâng lên trước ngực…Mâm cỗ ngày tết rất thịnh soạn, mọi người vào mâm, hoan hỉ khác lạ
4. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 4:
Chị Hoài là người con dâu cũ của ông Bằng, chồng mất chị Hoài đã tái giá mà tới chiều 30 tết, chị vẫn mang theo quà quê về thăm gia đình chồng cũ. Gặp lại sức thân cũ, chị em mừng rỡ, ríu rít hỏi thăm, ông Bằng trông thấy con dâu thì nén xúc động.Câu chuyện xúc động giữa ông Bằng và con dâu đang diễn ra thì mâm cỗ cúng gia tiên đã bày vẽ xong. Ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn độc nhang khói ngun ngút, mâm cỗ rất thịnh soạn với bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, chén rượu và hình ảnh hai thân và anh cả Tường. Lễ khấn rất nghiêm trang, ấm êm. Chị Hoài nhìn lên ban thờ rồi thế chân ông Bằng để khấn… Mọi người vào mâm với sự hân hoa, ấm áp ko khí gia đình.
5. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 5:
Mùa lá rụng trong vườn quay quanh cuộc sống của gia đình ông Bằng, ông có 5 người đàn ông. Anh cả Tường đã hi sinh, vợ anh tên là Hoài đã tục huyền mà vẫn liên lạc để thăm hỏi gia đình. Anh 2 tên là Đông là trung tá phục viên, có Lý cô con dâu. Đứa thứ 3 trong gia đình tên là Luận làm nhà báo, vợ anh là Phượng hiền hậu tốt bụng, đứa thứ tư ấy là Cừ ít chịu nghe lời ba má. Cuối cùng là đứa con út tên Cần đang đi học ở Liên Xô sẵn sàng trở về quê hương.Ông Bằng chung sống với gia đình Đông, Luận trong 1 ngôi nhà ở đầu phố ko ầm ĩ nhưng mà yên tĩnh. Thời gian sau đứa thứ 4 ấy là Cừ bỏ việc, bỏ lại vợ và con để trốn ra nước ngoài. Đây là cú sốc phệ với gia đình ông Bằng được xem là gia đình truyền thống và nghiêm khắc trong dạy bảo con cái. Sau thời kì ở nước ngoài Cừ trông thấy sai trái rồi tự sát, bà Bằng quá sốc dẫn tới tạ thế. Vợ và con của Cừ bị đuổi việc khỏi nông trường, phải về ở nhà ông Bằng, chị Hoài.Thêm chuyện khác xảy tới ấy là người vợ tên Lý trách móc chồng lúc ham chơi, bỏ bễ việc gia đình. Lý vốn ít học, thêm cảnh chán gia đình, bị cám dỗ nên đã bỏ nhà đi với tên trưởng phòng vào Sài Gòn để sinh sống. Khi xa gia đình chị Lý trông thấy được lầm lỗi và hối lỗi muốn trở về nhà. Câu chuyện Mùa lá rụng trong vườn xong xuôi lúc mọi người đoàn viên với nhau đêm 30 Tết, ấy cũng là thời khắc mọi người trong nhà thu được thư của Lý gửi về.Mùa lá rụng trong vườn – tiểu thuyết lừng danh với bối cảnh là gia đình ông Bằng 1 gia đình truyền thống trong thời khắc thập niên 80, thế kỷ 20, gia đình ông phải đương đầu với những sự chỉnh sửa đáng kể trong thời khắc quốc gia có nhiều sự chỉnh sửa tác động tới gia đình cả về mặt hăng hái, lẫn bị động.
6. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 6:
Chị Hoài – vợ anh cả Tường liệt sĩ. Từng là dâu trưởng trong gia đình ông Bằng, hiện thời chị đã có 1 gia đình riêng với những quan hệ riêng, toan lo riêng, mọi người vẫn nhớ, vẫn quí, vẫn yêu chị. Hết mùa lá rụng 5 đấy, chị trở về thăm lại gia đình ông Bằng đúng thời điểm buổi chiều tất niên. Cuộc hội ngộ giữa chị Hoài và gia đình nhà chồng diễn ra trong sự xúc động, ko khí ấp áp, hài hòa.
—————–HẾT—————–
Sau bài Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, các em có thể củng cố tri thức bài học của mình qua việc mày mò Soạn bài Mùa lá rụng trong vườn, Phân tích cuộc gặp mặt của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn, Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn, Lược đồ tư duy Mùa lá rụng trong vườn.

TagsHọc Tập – Giáo dục tiếng Việt Văn Văn lớp 12

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tóm #tắt #Mùa #lá #rụng #trong #vườn

Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn

Các em hãy cùng theo dõi bài Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn để nắm được những nội dung, diễn biến chính của truyện ngắn Mùa lá rụng trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.
Mục Lục bài viết:1. Bài tóm lược số 1 2. Bài tóm lược số 23. Bài tóm lược số 34. Bài tóm lược số 45. Bài tóm lược số 56. Bài tóm lược số 6

Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn 
1. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 1 (Chuẩn):
Câu chuyện kể về chị Hoài, người đàn bà trạc 50 tuổi, dáng người thon gọn, cặp mắt thắm thiết, cái mồm tươi cười và là người con dâu cũ của ông Bằng, đã tái giá. Chiều 30 tết 5 Bính Tuất, chị về thăm gia đình chồng cũ với bao thứ quà quê. Chị em mừng rỡ, ríu rít hỏi thăm nhau vì lâu ngày mới gặp. Ông Bằng trông thấy con dâu thì nén xúc động. Câu chuyện xúc động giữa ông Bằng và con dâu đang diễn ra thì mâm cỗ cúng gia tiên đã bày vẽ xong. Ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn độc nhang khói ngun ngút, mâm cỗ rất thịnh soạn với bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, chén rượu và hình ảnh hai thân và anh cả Tường. Lễ khấn rất nghiêm trang, ấm êm. Chị Hoài nhìn lên ban thờ rồi thế chân ông Bằng để khấn… Mọi người vào mâm với sự hân hoa, ấm áp ko khí gia đình.
2. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 2 (Chuẩn):
Mùa lá rụng trong vườn kể lại cuộc hội ngộ của chị Hoài và gia đình chồng cũ trong chiều 30 Tết.
Chị Hoài là con dâu cũ của ông Bằng, đã tái giá và có gia đình riêng. Chiều 30 tết 5 Bính Tuất. Gặp lại chị Hoài, mọi người trong gia đình, đặc trưng là bố chồng chị – ông Bằng cực kỳ xúc động. Chị Hoài đã cùng bố chồng sẵn sàng mâm cỗ cúng gia tiên, mọi người ngồi quây quần cùng nhau trong niềm hoan hỉ, ấm áp.
3. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 3:
Chồng cũ của chị Hoài là anh Tường, từng là dâu trưởng trong gia đình ông Bằng, giờ đây dù chồng mất từ lâu, chị cũng đã tái giá mà ngày Tết vẫn dành thời kì về thăm ông Bằng và gia đình chồng.
Chị Hoài đã gần 5 mươi tuổi, chị mang vẻ đẹp thắm thiết của người đàn bà nông thôn. Chị mang theo rất nhiều quà quê từ gạo nếp, tới giò thủ, bột sắn dây, gói hạt giống mướp hương,… Gặp chị Hoài, mọi người trong gia đình đều cực kỳ xúc động. Ông Bằng nghe tin chị Hoài lên, ông sững lại lúc trông thấy Hoài, mặt thoáng 1 chút ngẩn ngơ. Rồi mắt ông chớp liên miên, môi ông bật bật ko thành tiếng, có cảm giác ông sắp khó oà, giọng ông bỗn khàn rè: “Hoài đó ư, con?”. Nỗi vui tươi, xúc động ko dấu giếm của ông lúc gặp lại sức đã từng là con dâu trưởng nhưng mà ông rất đỗi quý mến. Tiếng gọi của chị nghẹn ngào trong tiếng nấc “ông!”.Khói hương, mâm cỗ đã đầy đủ, mọi người trong gia đình tề tựu, quây quần… Tất cả sẵn sàng tỷ mỉ cho giây phút tri ân trước tiên tổ trong chiều 3 mươi tết. Ông Bằng “soát lại hàng khuy áo, chỉnh lại cà vạt, ho khan 1 tiếng, dịch chân lại trước mặt bàn độc”. Ông Bằng tóc bạc lầm rầm khấn. Chị Hoài nhìn lên bàn độc, rồi chị thế chân ông cụ, 2 tay nâng lên trước ngực…Mâm cỗ ngày tết rất thịnh soạn, mọi người vào mâm, hoan hỉ khác lạ
4. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 4:
Chị Hoài là người con dâu cũ của ông Bằng, chồng mất chị Hoài đã tái giá mà tới chiều 30 tết, chị vẫn mang theo quà quê về thăm gia đình chồng cũ. Gặp lại sức thân cũ, chị em mừng rỡ, ríu rít hỏi thăm, ông Bằng trông thấy con dâu thì nén xúc động.Câu chuyện xúc động giữa ông Bằng và con dâu đang diễn ra thì mâm cỗ cúng gia tiên đã bày vẽ xong. Ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn độc nhang khói ngun ngút, mâm cỗ rất thịnh soạn với bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, chén rượu và hình ảnh hai thân và anh cả Tường. Lễ khấn rất nghiêm trang, ấm êm. Chị Hoài nhìn lên ban thờ rồi thế chân ông Bằng để khấn… Mọi người vào mâm với sự hân hoa, ấm áp ko khí gia đình.
5. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 5:
Mùa lá rụng trong vườn quay quanh cuộc sống của gia đình ông Bằng, ông có 5 người đàn ông. Anh cả Tường đã hi sinh, vợ anh tên là Hoài đã tục huyền mà vẫn liên lạc để thăm hỏi gia đình. Anh 2 tên là Đông là trung tá phục viên, có Lý cô con dâu. Đứa thứ 3 trong gia đình tên là Luận làm nhà báo, vợ anh là Phượng hiền hậu tốt bụng, đứa thứ tư ấy là Cừ ít chịu nghe lời ba má. Cuối cùng là đứa con út tên Cần đang đi học ở Liên Xô sẵn sàng trở về quê hương.Ông Bằng chung sống với gia đình Đông, Luận trong 1 ngôi nhà ở đầu phố ko ầm ĩ nhưng mà yên tĩnh. Thời gian sau đứa thứ 4 ấy là Cừ bỏ việc, bỏ lại vợ và con để trốn ra nước ngoài. Đây là cú sốc phệ với gia đình ông Bằng được xem là gia đình truyền thống và nghiêm khắc trong dạy bảo con cái. Sau thời kì ở nước ngoài Cừ trông thấy sai trái rồi tự sát, bà Bằng quá sốc dẫn tới tạ thế. Vợ và con của Cừ bị đuổi việc khỏi nông trường, phải về ở nhà ông Bằng, chị Hoài.Thêm chuyện khác xảy tới ấy là người vợ tên Lý trách móc chồng lúc ham chơi, bỏ bễ việc gia đình. Lý vốn ít học, thêm cảnh chán gia đình, bị cám dỗ nên đã bỏ nhà đi với tên trưởng phòng vào Sài Gòn để sinh sống. Khi xa gia đình chị Lý trông thấy được lầm lỗi và hối lỗi muốn trở về nhà. Câu chuyện Mùa lá rụng trong vườn xong xuôi lúc mọi người đoàn viên với nhau đêm 30 Tết, ấy cũng là thời khắc mọi người trong nhà thu được thư của Lý gửi về.Mùa lá rụng trong vườn – tiểu thuyết lừng danh với bối cảnh là gia đình ông Bằng 1 gia đình truyền thống trong thời khắc thập niên 80, thế kỷ 20, gia đình ông phải đương đầu với những sự chỉnh sửa đáng kể trong thời khắc quốc gia có nhiều sự chỉnh sửa tác động tới gia đình cả về mặt hăng hái, lẫn bị động.
6. Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, mẫu số 6:
Chị Hoài – vợ anh cả Tường liệt sĩ. Từng là dâu trưởng trong gia đình ông Bằng, hiện thời chị đã có 1 gia đình riêng với những quan hệ riêng, toan lo riêng, mọi người vẫn nhớ, vẫn quí, vẫn yêu chị. Hết mùa lá rụng 5 đấy, chị trở về thăm lại gia đình ông Bằng đúng thời điểm buổi chiều tất niên. Cuộc hội ngộ giữa chị Hoài và gia đình nhà chồng diễn ra trong sự xúc động, ko khí ấp áp, hài hòa.
—————–HẾT—————–
Sau bài Tóm lược Mùa lá rụng trong vườn, các em có thể củng cố tri thức bài học của mình qua việc mày mò Soạn bài Mùa lá rụng trong vườn, Phân tích cuộc gặp mặt của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn, Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn, Lược đồ tư duy Mùa lá rụng trong vườn.

TagsHọc Tập – Giáo dục tiếng Việt Văn Văn lớp 12

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tóm #tắt #Mùa #lá #rụng #trong #vườn


#Tóm #tắt #Mùa #lá #rụng #trong #vườn

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button