Wiki

Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất

Những câu đố mẹo có đáp án hay kích thích trí tuệ tăng trưởng và đem lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Bạn cùng giải đáp các câu đố mẹo trước lúc xem đáp án xem bạn có đủ sáng dạ, nhanh trí tìm ra đáp án đúng ko nhé và dùng để đố mọi người để tạo ko khí hí hước, gắn kết.

Bài viết giúp mọi người: Có được câu đố hay có đáp án để đố vui mọi người.

Chắc hẳn lúc đề cập trò chơi đố vui ko còn xa lạ đối với các bạn teen, câu đố mẹo có đáp án là 1 trong số những tài liệu tổng hợp bao gồm đầy đủ những dạng câu đố mang tính mẹo. Những câu đố mẹo này với mục tiêu kích thích tư duy não bộ cho trẻ cộng với đấy giúp trẻ trở thành nhạy bén và sáng dạ hơn đưa ra những câu giải đáp mau chóng và nghĩ suy mau chóng nhất.

Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo ngắn hay, khôi hài nhưng mà bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp những câu đố mẹo ngắn có đáp án

 

Mục Lục bài viết:
1. Câu đố mẹo có đáp án.
2. Câu đố vui cười đau bụng.

Những câu đố mẹo hay và khó nhất

1. Những câu đố mẹo ngắn hay

Không cần phải tập hợp phân tách những con số, công thức rườm rà, chỉ cần tập hợp cao độ và xử lý nhanh nhạy vấn đề là các bạn có thể giải đúng những câu đố mẹo hay, ngắn dưới đây.

Câu đố số 1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Chuột Míckey Câu đố số 2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Vịt ko bị què thì đi bằng 2 chân Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra trước nhất?=> Đáp án: Con người Câu đố mẹo hay có đáp án số 4: 1 con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?=> Đáp án: Con hổ ko ăn cỏ Câu đố số 5. Mỗi 5 có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao lăm tháng có 28 ngày?=> Đáp án: 12 tháng Câu đố số 6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người béo tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?=> Đáp án: Người em út tên Nam Câu đố số 7. Đố bạn lúc Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng Câu đố số 8. 1 ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài ?=> Đáp án: Ống hút Câu đố số 9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao lăm chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .=> Đáp án: 1 chữ C Câu đố số 10. Câu hỏi nào nhưng mà ko người nào có thể giải đáp “Vâng”?=> Đáp án: ” Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người tình mày nhé” Câu đố số 11. Cầm trên tay 1 cây thước và 1 cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được 1 vòng tròn thật chuẩn xác?=> Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ Câu đố số 12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?=> Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải Câu đố số 13. Cái gì người dùng biết, người bán biết, người xài ko bao giờ biết?=> Đáp án: Quan tài Câu đố số 14. Vì sao lúc bắn súng người ta lại nhắm 1 mắt?=> Đáp án: Bạn thấy người nào nhắm 2 mắt bắn súng chưa? Câu đố mẹo hay số 15. Từ nào trong tiếng Việt có 9 mẫu tự h?=> Đáp án: Chính Câu đố số 16. Bạn thử chứng minh”Ba n = 4 với mọi n” thử xem nào?=> Đáp án: Ba + n = Bố + n Câu đố số 17. Bạn đang ở trong 1 cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhị . Vậy hiện thời bạn đang ở địa điểm nào trong đoàn đua đấy?=> Đáp án: Thứ nhị Câu đố số 18. Cũng trong 1 cuộc đua, bạn vừa chạy qua người rốt cục. Vậy bạn đang ở địa điểm nào?=> Đáp án: Cuối cùng. Câu đố số 19. Con mèo nào hết sức sợ chuột?=> Đáp án: Doremon Câu đố số 20. Có con chuột lại hết sức sợ mèo. Con chuột nào vậy?=> Đáp án: Con nào cũng sợ Những câu đố mẹo ngắn hay 

2. Những câu đố mẹo vui và hóc búa

 Vik News xin gửi đến bạn những câu đố mẹo vui hóc búa, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 1 vài câu đố mẹo vui tưởng chừng khá dễ dàng mà cũng khiến mọi người đau đầu để tìm được câu giải đáp Câu đố số 21. Người con trai độc nhất trên toàn cầu có…sữa là người nào?=> Đáp án: Ông Thọ Câu đố số 22. Cái gì có kích tấc bằng con voi mà chẳng nặng gram nào cả?=> Đáp án: Bóng con voi Câu đố số 23. Con mèo có gì nhưng mà ko bất cứ con vật nào có?=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con Câu đố số 24. Tôi có cả 1 hàm răng mà ko có cái mồm nào cả? Tôi là người nào?=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào… Câu đố số 25. Làm thế nào để con cua được chính chân?=> Đáp án: luộc Câu đố số 26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.Hỏi A gọi Z bằng gì ???=> Đáp án: Gọi bằng miệng Câu đố số 27. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này ko có gì?=> Đáp án: Không có lông mày Câu đố mẹo vui nhất số 28. Có 3 quả táo trên bàn và bạn lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao lăm quả táo?=> Đáp án: 2 quả Câu đố số 29. Ba má có 6 người đàn ông, mỗi người đàn ông có 1 em gái. Hỏi gia đình đấy có bao lăm người?=> Đáp án: 9 người Câu đố số 30. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao lăm?=> Đáp án: 70.31 que diêm Câu đố số 31. Nếu chỉ có 1 que diêm, trong 1 ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có 1 cây đèn, 1 bếp dầu, và 1 bếp củi, bạn thắp gì đầu tiên?=> Đáp án: que diêm Câu đố số 32. Con số béo nhất có độc nhất 2 chữ số?=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá Câu đố số 33. Có 2 bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong 1 cái chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào(ko được cho cả bình hay bất cứ phương tiện đựng nước nào vào chậu)? Câu đố mẹo vui có đáp án số 34. 1 kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn 1 trong 3 căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ 2 đầy những kẻ giết hại đang giương súng, và phòng thứ 3 đầy sư tử nhịn đói trong 3 5. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi Câu đố số 35. Cái gì đen lúc bạn sắm nó, đỏ lúc dùng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?=> Đáp án: Than Câu đố số 36. Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ 2, thứ 3, thứ tư, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật?=> Đáp án: Hôm wa, bữa nay, tương lai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ Câu đố mẹo vui hóc búa số 37. Toà nhà béo nhất toàn cầu?=> Đáp án: Nhà nước. Câu đố số 38. Tháng nào ngắn nhất trong 5?=> Đáp án: Ba, tư Câu đố số 39. Câu hỏi nào nhưng mà bạn phải giải đáp “có”?=> Đáp án: Đánh vần chữ có Câu đố số 40. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất toàn cầu?=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy. 

3. Những câu đố mẹo hay và khó

 Câu đố số 41. Câu đố mẹo có => Đáp án: Ai có nhà thiết bị cầm tay trước nhất?=> Đáp án: Rùa và ốc sên Câu đố số 42. Vì sao sư tử ăn thịt sống?=> Đáp án: Không biết nấu 9 Câu đố số 43. Câu đố mẹo khó có đáp án: Con gì còn đau buồn hơn hươu cao cổ bị viêm họng?=> Đáp án: Con rết bị đau chân Câu đố số 44. 1 đàn bà đang sắm đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của 1 là mười 2 xu, giá của 4 mươi tư là 2 mươi tư xu, và giá của 1 trăm mười 4 là 3 mươi 6 xu.”! Cô ta muốn sắm gì vậy ta?=> Đáp án: Mua số nhà Câu đố số 45. Có cổ mà ko có mồm là gì?=> Đáp án: Cái áo Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là người nào?=> Đáp án: Con ngựa Câu đố số 47. Bạn làm việc gì trước nhất mỗi buổi sáng?=> Đáp án: Mở mắt Câu đố số 48. Tôi ngao du khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên 1 chỗ, tôi là người nào?=> Đáp án: Con Tem Câu đố số 49. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng cute, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?=> Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy không kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng. Câu đố số 50. 2 người 1 béo, 1 nhỏ đi lên đỉnh 1 quả núi. Người nhỏ là con của người béo, mà người béo lại không hề cha của người nhỏ, hỏi người béo là người nào?=> Đáp án: Mẹ Câu đố số 51. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày nhưng mà vẫn ko thiếu ngủ?=> Đáp án: Ngủ đêm Câu đố số 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, mà ko có thân thể. Tôi là người nào?=> Đáp án: Cái ghế Câu đố mẹo siêu khó số 53. Chứng minh con gái = con dê=> Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê. Câu đố số 54. Vì sao 30 người con trai và 2 người phụ nữ ẩu đả toán loạn=> Đáp án: Đánh cờ. Câu đố số 55. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên,cô gái nói:- Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao lăm cây bắp thì khắc biết tên tôi.Người có đếm được 12 cây bắp,hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Tố Nga. Câu đố số 56. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Thanh Kiều Những câu đố mẹo hay và khó 

4. Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Kế bên những câu đố mẹo ngắn, khôi hài, Vik News còn tổng hợp những câu đố mẹo hay trong dân gian, gắn liền với đời sống hàng ngày của mọi người.  Các bạn hãy cùng tham khảo thêm những câu đố mẹo dân gian hay nhất ở dưới đây.

Câu đố số 1: Người ta phát xuất hiện xác chết của 1 chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 centimet tới sàn nhà là 1 vũng nước béo. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà nhưng mà tự vẫn được?
Đáp án: cậu ta tự vẫn bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Câu đố số 2 : Bệnh gì bác sỹ khoanh tay?
Đáp án: Đấy là bệnh… gãy tay!

Câu đố số 3:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

Câu đố số 4: Bà đấy bà chết bả bay lên trời. Hỏi bà đấy chết 5 bao lăm tuổi và vì sao bà đấy chết?
Đáp án: bà đấy là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là 7 3–> bà đấy chết 5 bà đấy 73 tuổi!

Câu đố số 5: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con

Câu đố số 6: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đấy là con tàu.

Câu đố số 7: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng mà ngay tức tốc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu đố số 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc 2 người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay ngay lập tức. Hỏi vì sao ng ta nhận ra trên chiếc thuyền đấy có 3 thằng mỹ đen và 3 thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đấy nhưng mà không bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đấy sự thực là có đúng 2 ng đi. Đấy là 3 của thằng mỹ đen và 3 của thằng mỹ trắng!!

Câu đố số 9: Nắng 3 5 tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đấy lả cái bóng của mình!

Câu đố số 10: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đấy là đang câu cá!

Câu đố số 11: Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà ko bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu – vậy nhưng mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen nhưng mà thôi!

Câu đố số 12: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đấy là bà mẹ đang cho con bú!

Câu đố số 13: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đấy là mặt trăng!

Câu đố số 14: Con trai và đàn ong có điểm gì không giống nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu đố số 15: Cái gì trong sáng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

Câu đố số 16: Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu có
Cắm vào xin chớ vội vã rút ra!
Đáp án: Đấy là cái tủ lạnh!

Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ béo mà không mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu đố số 19: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có 1 con gấu rất hung hãn không cho người nào qua cầu hết. Ng đấy sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đấy làm sao để qua dc bên kia?
Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt trái lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đấy từ bên kia qua nên rượt quay về. Thế là ng đấy đã qua được cầu!

Câu đố số 20: Ở Việt Nam, 1 thằng mù và 3 thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn 1 tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao lăm tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và 3 của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu đố số 21: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời kì để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tiếp ko dừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc rốt cục không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu đố số 22: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

Câu đố số 23: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Ví như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, mà nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, nhưng mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …
Nhờ vậy nhưng mà gã đấy gặp được nhà vua khi mà vẫn bảo toàn được tính mệnh

Câu đố số 24: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đấy ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đấy đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Câu đố số 25: Nơi nào có đường xá, mà ko có xe pháo; có nhà ở, mà ko có người; có siêu thị, doanh nghiệp… mà ko có hàng hóa… Đấy là nơi nào vậy??!!
Đáp án: Ở bản đồ!

Câu đố số 26: Có 1 rổ táo, trong rổ có 3 quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người 1 quả nhưng mà vẫn còn 1 quả trong rổ???
Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

Câu đố số 27: Có 1 cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh béo, mỗi nhánh béo có 2 nhánh bé, mỗi nhánh bé có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có 2 quả. Hỏi trên cây đấy có mấy quả táo???
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê chẳng thể ra quả táo nào trên cây được

Câu đố số 28: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: Thằng đấy “cầm đầu” nghĩa là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

Những câu đố mẹo dân gian hay nhất

5. Những câu đố mẹo hay bằng tiếng Anh

Câu đố số 1: Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào bữa nay đi trước bữa qua?)
Đáp án: in a dictionary.

Câu đố số 2: What is between the sky and earth?
( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: And (và)

Câu đố số 3: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?
( 1 ng con trai đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, mồm ông ta đều bị ướt mà tóc ông ta không hề bị ướt? Hỏi vì sao?)
Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

Với tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án trên đây cứng cáp các bạn sẽ có 1 kho câu đố thú vị dùng để đố bạn hữu hay các nhỏ nhà mình. Sử dụng câu đố để cuộc chuyện trò hay các cuộc chơi trở thành vui vẻ và thú vị hơn nhé. Còn rất nhiều những câu đố vui khác được tổng hợp đầy đủ trên Vik News, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm cụ thể.

Kế bên những câu đố mẹo có đáp án, các bạn có thể trổ tài qua những câu đố mẹo khó nhưng mà chúng tôi đã phân phối, nếu bạn đủ bạn lĩnh giải được các câu đố mẹo khó hay câu đố vui dân gian nhưng mà ko cần dùng đến sự viện trợ từ đáp án trên mạng thì hãy chuẩn bị nhé.


Ngoài ra, nếu bạn là người tình thích toán học, hãy thử tài với những câu đố vui toán học, vừa có những câu hỏi dễ mà cũng có rất nhiều câu hỏi khó để thử tài của bạn, nếu bạn có câu đố vui toán học hay nào, cùng san sẻ với chúng tôi nhé.

.

Xem thêm thông tin Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất

Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất

Những câu đố mẹo có đáp án hay kích thích trí tuệ tăng trưởng và đem lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Bạn cùng giải đáp các câu đố mẹo trước lúc xem đáp án xem bạn có đủ sáng dạ, nhanh trí tìm ra đáp án đúng ko nhé và dùng để đố mọi người để tạo ko khí hí hước, gắn kết.
Bài viết giúp mọi người: Có được câu đố hay có đáp án để đố vui mọi người.
Chắc hẳn lúc đề cập trò chơi đố vui ko còn xa lạ đối với các bạn teen, câu đố mẹo có đáp án là 1 trong số những tài liệu tổng hợp bao gồm đầy đủ những dạng câu đố mang tính mẹo. Những câu đố mẹo này với mục tiêu kích thích tư duy não bộ cho trẻ cộng với đấy giúp trẻ trở thành nhạy bén và sáng dạ hơn đưa ra những câu giải đáp mau chóng và nghĩ suy mau chóng nhất.
Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo ngắn hay, khôi hài nhưng mà bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp những câu đố mẹo ngắn có đáp án
 
Mục Lục bài viết:1. Câu đố mẹo có đáp án.2. Câu đố vui cười đau bụng.
Những câu đố mẹo hay và khó nhất
1. Những câu đố mẹo ngắn hay
Không cần phải tập hợp phân tách những con số, công thức rườm rà, chỉ cần tập hợp cao độ và xử lý nhanh nhạy vấn đề là các bạn có thể giải đúng những câu đố mẹo hay, ngắn dưới đây.
Câu đố số 1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Chuột Míckey Câu đố số 2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Vịt ko bị què thì đi bằng 2 chân Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra trước nhất?=> Đáp án: Con người Câu đố mẹo hay có đáp án số 4: 1 con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?=> Đáp án: Con hổ ko ăn cỏ Câu đố số 5. Mỗi 5 có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao lăm tháng có 28 ngày?=> Đáp án: 12 tháng Câu đố số 6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người béo tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?=> Đáp án: Người em út tên Nam Câu đố số 7. Đố bạn lúc Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng Câu đố số 8. 1 ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài ?=> Đáp án: Ống hút Câu đố số 9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao lăm chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .=> Đáp án: 1 chữ C Câu đố số 10. Câu hỏi nào nhưng mà ko người nào có thể giải đáp “Vâng”?=> Đáp án: ” Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người tình mày nhé” Câu đố số 11. Cầm trên tay 1 cây thước và 1 cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được 1 vòng tròn thật chuẩn xác?=> Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ Câu đố số 12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?=> Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải Câu đố số 13. Cái gì người dùng biết, người bán biết, người xài ko bao giờ biết?=> Đáp án: Quan tài Câu đố số 14. Vì sao lúc bắn súng người ta lại nhắm 1 mắt?=> Đáp án: Bạn thấy người nào nhắm 2 mắt bắn súng chưa? Câu đố mẹo hay số 15. Từ nào trong tiếng Việt có 9 mẫu tự h?=> Đáp án: Chính Câu đố số 16. Bạn thử chứng minh”Ba n = 4 với mọi n” thử xem nào?=> Đáp án: Ba + n = Bố + n Câu đố số 17. Bạn đang ở trong 1 cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhị . Vậy hiện thời bạn đang ở địa điểm nào trong đoàn đua đấy?=> Đáp án: Thứ nhị Câu đố số 18. Cũng trong 1 cuộc đua, bạn vừa chạy qua người rốt cục. Vậy bạn đang ở địa điểm nào?=> Đáp án: Cuối cùng. Câu đố số 19. Con mèo nào hết sức sợ chuột?=> Đáp án: Doremon Câu đố số 20. Có con chuột lại hết sức sợ mèo. Con chuột nào vậy?=> Đáp án: Con nào cũng sợ  
2. Những câu đố mẹo vui và hóc búa
 Vik News xin gửi đến bạn những câu đố mẹo vui hóc búa, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 1 vài câu đố mẹo vui tưởng chừng khá dễ dàng mà cũng khiến mọi người đau đầu để tìm được câu giải đáp Câu đố số 21. Người con trai độc nhất trên toàn cầu có…sữa là người nào?=> Đáp án: Ông Thọ Câu đố số 22. Cái gì có kích tấc bằng con voi mà chẳng nặng gram nào cả?=> Đáp án: Bóng con voi Câu đố số 23. Con mèo có gì nhưng mà ko bất cứ con vật nào có?=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con Câu đố số 24. Tôi có cả 1 hàm răng mà ko có cái mồm nào cả? Tôi là người nào?=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào… Câu đố số 25. Làm thế nào để con cua được chính chân?=> Đáp án: luộc Câu đố số 26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.Hỏi A gọi Z bằng gì ???=> Đáp án: Gọi bằng miệng Câu đố số 27. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này ko có gì?=> Đáp án: Không có lông mày Câu đố mẹo vui nhất số 28. Có 3 quả táo trên bàn và bạn lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao lăm quả táo?=> Đáp án: 2 quả Câu đố số 29. Ba má có 6 người đàn ông, mỗi người đàn ông có 1 em gái. Hỏi gia đình đấy có bao lăm người?=> Đáp án: 9 người Câu đố số 30. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao lăm?=> Đáp án: 70.31 que diêm Câu đố số 31. Nếu chỉ có 1 que diêm, trong 1 ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có 1 cây đèn, 1 bếp dầu, và 1 bếp củi, bạn thắp gì đầu tiên?=> Đáp án: que diêm Câu đố số 32. Con số béo nhất có độc nhất 2 chữ số?=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá Câu đố số 33. Có 2 bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong 1 cái chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào(ko được cho cả bình hay bất cứ phương tiện đựng nước nào vào chậu)? Câu đố mẹo vui có đáp án số 34. 1 kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn 1 trong 3 căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ 2 đầy những kẻ giết hại đang giương súng, và phòng thứ 3 đầy sư tử nhịn đói trong 3 5. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi Câu đố số 35. Cái gì đen lúc bạn sắm nó, đỏ lúc dùng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?=> Đáp án: Than Câu đố số 36. Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ 2, thứ 3, thứ tư, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật?=> Đáp án: Hôm wa, bữa nay, tương lai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ Câu đố mẹo vui hóc búa số 37. Toà nhà béo nhất toàn cầu?=> Đáp án: Nhà nước. Câu đố số 38. Tháng nào ngắn nhất trong 5?=> Đáp án: Ba, tư Câu đố số 39. Câu hỏi nào nhưng mà bạn phải giải đáp “có”?=> Đáp án: Đánh vần chữ có Câu đố số 40. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất toàn cầu?=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy. 
3. Những câu đố mẹo hay và khó
 Câu đố số 41. Câu đố mẹo có => Đáp án: Ai có nhà thiết bị cầm tay trước nhất?=> Đáp án: Rùa và ốc sên Câu đố số 42. Vì sao sư tử ăn thịt sống?=> Đáp án: Không biết nấu 9 Câu đố số 43. Câu đố mẹo khó có đáp án: Con gì còn đau buồn hơn hươu cao cổ bị viêm họng?=> Đáp án: Con rết bị đau chân Câu đố số 44. 1 đàn bà đang sắm đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của 1 là mười 2 xu, giá của 4 mươi tư là 2 mươi tư xu, và giá của 1 trăm mười 4 là 3 mươi 6 xu.”! Cô ta muốn sắm gì vậy ta?=> Đáp án: Mua số nhà Câu đố số 45. Có cổ mà ko có mồm là gì?=> Đáp án: Cái áo Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là người nào?=> Đáp án: Con ngựa Câu đố số 47. Bạn làm việc gì trước nhất mỗi buổi sáng?=> Đáp án: Mở mắt Câu đố số 48. Tôi ngao du khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên 1 chỗ, tôi là người nào?=> Đáp án: Con Tem Câu đố số 49. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng cute, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?=> Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy không kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng. Câu đố số 50. 2 người 1 béo, 1 nhỏ đi lên đỉnh 1 quả núi. Người nhỏ là con của người béo, mà người béo lại không hề cha của người nhỏ, hỏi người béo là người nào?=> Đáp án: Mẹ Câu đố số 51. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày nhưng mà vẫn ko thiếu ngủ?=> Đáp án: Ngủ đêm Câu đố số 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, mà ko có thân thể. Tôi là người nào?=> Đáp án: Cái ghế Câu đố mẹo siêu khó số 53. Chứng minh con gái = con dê=> Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê. Câu đố số 54. Vì sao 30 người con trai và 2 người phụ nữ ẩu đả toán loạn=> Đáp án: Đánh cờ. Câu đố số 55. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên,cô gái nói:- Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao lăm cây bắp thì khắc biết tên tôi.Người có đếm được 12 cây bắp,hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Tố Nga. Câu đố số 56. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Thanh Kiều  
4. Câu đố mẹo dân gian có đáp án
Kế bên những câu đố mẹo ngắn, khôi hài, Vik News còn tổng hợp những câu đố mẹo hay trong dân gian, gắn liền với đời sống hàng ngày của mọi người.  Các bạn hãy cùng tham khảo thêm những câu đố mẹo dân gian hay nhất ở dưới đây.
Câu đố số 1: Người ta phát xuất hiện xác chết của 1 chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 centimet tới sàn nhà là 1 vũng nước béo. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà nhưng mà tự vẫn được?Đáp án: cậu ta tự vẫn bằng cách đứng lên tảng nước đá!
Câu đố số 2 : Bệnh gì bác sỹ khoanh tay?Đáp án: Đấy là bệnh… gãy tay!
Câu đố số 3:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!
Câu đố số 4: Bà đấy bà chết bả bay lên trời. Hỏi bà đấy chết 5 bao lăm tuổi và vì sao bà đấy chết?Đáp án: bà đấy là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là 7 3–> bà đấy chết 5 bà đấy 73 tuổi!
Câu đố số 5: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con
Câu đố số 6: Con gì ăn lửa với nước than?Đáp án: Đấy là con tàu.
Câu đố số 7: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng mà ngay tức tốc con voi nằm lăn ra chết!!Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
Câu đố số 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc 2 người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay ngay lập tức. Hỏi vì sao ng ta nhận ra trên chiếc thuyền đấy có 3 thằng mỹ đen và 3 thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đấy nhưng mà không bị chìm?Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đấy sự thực là có đúng 2 ng đi. Đấy là 3 của thằng mỹ đen và 3 của thằng mỹ trắng!!
Câu đố số 9: Nắng 3 5 tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?Đáp án: Đấy lả cái bóng của mình!
Câu đố số 10: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?Đáp án: Đấy là đang câu cá!
Câu đố số 11: Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà ko bao giờ được?Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu – vậy nhưng mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen nhưng mà thôi!
Câu đố số 12: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?Đáp án: Đấy là bà mẹ đang cho con bú!
Câu đố số 13: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?Đáp án: Đấy là mặt trăng!
Câu đố số 14: Con trai và đàn ong có điểm gì không giống nhau?Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
Câu đố số 15: Cái gì trong sáng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng
Câu đố số 16: Cắm vào run rẩy toàn thânRút ra nước chảy từ chân xuống sànHỡi chàng công tử giàu sangCắm vào xin chớ vội vã rút ra!Đáp án: Đấy là cái tủ lạnh!
Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ béo mà không mang được hòn sỏi?Đáp án: Con sông
Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
Câu đố số 19: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có 1 con gấu rất hung hãn không cho người nào qua cầu hết. Ng đấy sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đấy làm sao để qua dc bên kia?Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt trái lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đấy từ bên kia qua nên rượt quay về. Thế là ng đấy đã qua được cầu!
Câu đố số 20: Ở Việt Nam, 1 thằng mù và 3 thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn 1 tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao lăm tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và 3 của thằng điếc là 2 người ăn!
Câu đố số 21: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời kì để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tiếp ko dừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc rốt cục không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!
Câu đố số 22: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
Câu đố số 23: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
– Ví như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, mà nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, nhưng mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …Nhờ vậy nhưng mà gã đấy gặp được nhà vua khi mà vẫn bảo toàn được tính mệnh
Câu đố số 24: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đấy ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đấy đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!
Câu đố số 25: Nơi nào có đường xá, mà ko có xe pháo; có nhà ở, mà ko có người; có siêu thị, doanh nghiệp… mà ko có hàng hóa… Đấy là nơi nào vậy??!!Đáp án: Ở bản đồ!
Câu đố số 26: Có 1 rổ táo, trong rổ có 3 quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người 1 quả nhưng mà vẫn còn 1 quả trong rổ???Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!
Câu đố số 27: Có 1 cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh béo, mỗi nhánh béo có 2 nhánh bé, mỗi nhánh bé có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có 2 quả. Hỏi trên cây đấy có mấy quả táo???Đáp án: Không có quả táo nào vì lê chẳng thể ra quả táo nào trên cây được
Câu đố số 28: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?Đáp án: Thằng đấy “cầm đầu” nghĩa là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

5. Những câu đố mẹo hay bằng tiếng Anh
Câu đố số 1: Where does today come before yesterday?(Ở nơi nào bữa nay đi trước bữa qua?)Đáp án: in a dictionary.
Câu đố số 2: What is between the sky and earth?( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)Đáp án: And (và)
Câu đố số 3: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?( 1 ng con trai đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, mồm ông ta đều bị ướt mà tóc ông ta không hề bị ướt? Hỏi vì sao?)Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)
Với tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án trên đây cứng cáp các bạn sẽ có 1 kho câu đố thú vị dùng để đố bạn hữu hay các nhỏ nhà mình. Sử dụng câu đố để cuộc chuyện trò hay các cuộc chơi trở thành vui vẻ và thú vị hơn nhé. Còn rất nhiều những câu đố vui khác được tổng hợp đầy đủ trên Vik News, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm cụ thể.
Kế bên những câu đố mẹo có đáp án, các bạn có thể trổ tài qua những câu đố mẹo khó nhưng mà chúng tôi đã phân phối, nếu bạn đủ bạn lĩnh giải được các câu đố mẹo khó hay câu đố vui dân gian nhưng mà ko cần dùng đến sự viện trợ từ đáp án trên mạng thì hãy chuẩn bị nhé.
Ngoài ra, nếu bạn là người tình thích toán học, hãy thử tài với những câu đố vui toán học, vừa có những câu hỏi dễ mà cũng có rất nhiều câu hỏi khó để thử tài của bạn, nếu bạn có câu đố vui toán học hay nào, cùng san sẻ với chúng tôi nhé.

TagsCâu Đố Kiến thức chung

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tổng #hợp #những #câu #đố #mẹo #có #đáp #án #hay #và #khó #nhất

Tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án, hay và khó nhất

Những câu đố mẹo có đáp án hay kích thích trí tuệ tăng trưởng và đem lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Bạn cùng giải đáp các câu đố mẹo trước lúc xem đáp án xem bạn có đủ sáng dạ, nhanh trí tìm ra đáp án đúng ko nhé và dùng để đố mọi người để tạo ko khí hí hước, gắn kết.
Bài viết giúp mọi người: Có được câu đố hay có đáp án để đố vui mọi người.
Chắc hẳn lúc đề cập trò chơi đố vui ko còn xa lạ đối với các bạn teen, câu đố mẹo có đáp án là 1 trong số những tài liệu tổng hợp bao gồm đầy đủ những dạng câu đố mang tính mẹo. Những câu đố mẹo này với mục tiêu kích thích tư duy não bộ cho trẻ cộng với đấy giúp trẻ trở thành nhạy bén và sáng dạ hơn đưa ra những câu giải đáp mau chóng và nghĩ suy mau chóng nhất.
Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo ngắn hay, khôi hài nhưng mà bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp những câu đố mẹo ngắn có đáp án
 
Mục Lục bài viết:1. Câu đố mẹo có đáp án.2. Câu đố vui cười đau bụng.
Những câu đố mẹo hay và khó nhất
1. Những câu đố mẹo ngắn hay
Không cần phải tập hợp phân tách những con số, công thức rườm rà, chỉ cần tập hợp cao độ và xử lý nhanh nhạy vấn đề là các bạn có thể giải đúng những câu đố mẹo hay, ngắn dưới đây.
Câu đố số 1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Chuột Míckey Câu đố số 2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?=> Đáp án: Vịt ko bị què thì đi bằng 2 chân Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra trước nhất?=> Đáp án: Con người Câu đố mẹo hay có đáp án số 4: 1 con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?=> Đáp án: Con hổ ko ăn cỏ Câu đố số 5. Mỗi 5 có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao lăm tháng có 28 ngày?=> Đáp án: 12 tháng Câu đố số 6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người béo tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?=> Đáp án: Người em út tên Nam Câu đố số 7. Đố bạn lúc Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng Câu đố số 8. 1 ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài ?=> Đáp án: Ống hút Câu đố số 9. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao lăm chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .=> Đáp án: 1 chữ C Câu đố số 10. Câu hỏi nào nhưng mà ko người nào có thể giải đáp “Vâng”?=> Đáp án: ” Mày chết rồi hả?” “Cho tao hôn người tình mày nhé” Câu đố số 11. Cầm trên tay 1 cây thước và 1 cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được 1 vòng tròn thật chuẩn xác?=> Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ Câu đố số 12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?=> Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải Câu đố số 13. Cái gì người dùng biết, người bán biết, người xài ko bao giờ biết?=> Đáp án: Quan tài Câu đố số 14. Vì sao lúc bắn súng người ta lại nhắm 1 mắt?=> Đáp án: Bạn thấy người nào nhắm 2 mắt bắn súng chưa? Câu đố mẹo hay số 15. Từ nào trong tiếng Việt có 9 mẫu tự h?=> Đáp án: Chính Câu đố số 16. Bạn thử chứng minh”Ba n = 4 với mọi n” thử xem nào?=> Đáp án: Ba + n = Bố + n Câu đố số 17. Bạn đang ở trong 1 cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhị . Vậy hiện thời bạn đang ở địa điểm nào trong đoàn đua đấy?=> Đáp án: Thứ nhị Câu đố số 18. Cũng trong 1 cuộc đua, bạn vừa chạy qua người rốt cục. Vậy bạn đang ở địa điểm nào?=> Đáp án: Cuối cùng. Câu đố số 19. Con mèo nào hết sức sợ chuột?=> Đáp án: Doremon Câu đố số 20. Có con chuột lại hết sức sợ mèo. Con chuột nào vậy?=> Đáp án: Con nào cũng sợ  
2. Những câu đố mẹo vui và hóc búa
 Vik News xin gửi đến bạn những câu đố mẹo vui hóc búa, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 1 vài câu đố mẹo vui tưởng chừng khá dễ dàng mà cũng khiến mọi người đau đầu để tìm được câu giải đáp Câu đố số 21. Người con trai độc nhất trên toàn cầu có…sữa là người nào?=> Đáp án: Ông Thọ Câu đố số 22. Cái gì có kích tấc bằng con voi mà chẳng nặng gram nào cả?=> Đáp án: Bóng con voi Câu đố số 23. Con mèo có gì nhưng mà ko bất cứ con vật nào có?=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con Câu đố số 24. Tôi có cả 1 hàm răng mà ko có cái mồm nào cả? Tôi là người nào?=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào… Câu đố số 25. Làm thế nào để con cua được chính chân?=> Đáp án: luộc Câu đố số 26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.Hỏi A gọi Z bằng gì ???=> Đáp án: Gọi bằng miệng Câu đố số 27. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này ko có gì?=> Đáp án: Không có lông mày Câu đố mẹo vui nhất số 28. Có 3 quả táo trên bàn và bạn lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao lăm quả táo?=> Đáp án: 2 quả Câu đố số 29. Ba má có 6 người đàn ông, mỗi người đàn ông có 1 em gái. Hỏi gia đình đấy có bao lăm người?=> Đáp án: 9 người Câu đố số 30. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao lăm?=> Đáp án: 70.31 que diêm Câu đố số 31. Nếu chỉ có 1 que diêm, trong 1 ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có 1 cây đèn, 1 bếp dầu, và 1 bếp củi, bạn thắp gì đầu tiên?=> Đáp án: que diêm Câu đố số 32. Con số béo nhất có độc nhất 2 chữ số?=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá Câu đố số 33. Có 2 bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong 1 cái chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào(ko được cho cả bình hay bất cứ phương tiện đựng nước nào vào chậu)? Câu đố mẹo vui có đáp án số 34. 1 kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn 1 trong 3 căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ 2 đầy những kẻ giết hại đang giương súng, và phòng thứ 3 đầy sư tử nhịn đói trong 3 5. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi Câu đố số 35. Cái gì đen lúc bạn sắm nó, đỏ lúc dùng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?=> Đáp án: Than Câu đố số 36. Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ 2, thứ 3, thứ tư, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật?=> Đáp án: Hôm wa, bữa nay, tương lai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ Câu đố mẹo vui hóc búa số 37. Toà nhà béo nhất toàn cầu?=> Đáp án: Nhà nước. Câu đố số 38. Tháng nào ngắn nhất trong 5?=> Đáp án: Ba, tư Câu đố số 39. Câu hỏi nào nhưng mà bạn phải giải đáp “có”?=> Đáp án: Đánh vần chữ có Câu đố số 40. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất toàn cầu?=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy. 
3. Những câu đố mẹo hay và khó
 Câu đố số 41. Câu đố mẹo có => Đáp án: Ai có nhà thiết bị cầm tay trước nhất?=> Đáp án: Rùa và ốc sên Câu đố số 42. Vì sao sư tử ăn thịt sống?=> Đáp án: Không biết nấu 9 Câu đố số 43. Câu đố mẹo khó có đáp án: Con gì còn đau buồn hơn hươu cao cổ bị viêm họng?=> Đáp án: Con rết bị đau chân Câu đố số 44. 1 đàn bà đang sắm đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của 1 là mười 2 xu, giá của 4 mươi tư là 2 mươi tư xu, và giá của 1 trăm mười 4 là 3 mươi 6 xu.”! Cô ta muốn sắm gì vậy ta?=> Đáp án: Mua số nhà Câu đố số 45. Có cổ mà ko có mồm là gì?=> Đáp án: Cái áo Câu đố số 46. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là người nào?=> Đáp án: Con ngựa Câu đố số 47. Bạn làm việc gì trước nhất mỗi buổi sáng?=> Đáp án: Mở mắt Câu đố số 48. Tôi ngao du khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên 1 chỗ, tôi là người nào?=> Đáp án: Con Tem Câu đố số 49. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng cute, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?=> Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy không kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng. Câu đố số 50. 2 người 1 béo, 1 nhỏ đi lên đỉnh 1 quả núi. Người nhỏ là con của người béo, mà người béo lại không hề cha của người nhỏ, hỏi người béo là người nào?=> Đáp án: Mẹ Câu đố số 51. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày nhưng mà vẫn ko thiếu ngủ?=> Đáp án: Ngủ đêm Câu đố số 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, mà ko có thân thể. Tôi là người nào?=> Đáp án: Cái ghế Câu đố mẹo siêu khó số 53. Chứng minh con gái = con dê=> Đáp án: Con gái>thần tiên>tiền thân>trước khỉ>Mùi>con dê. Câu đố số 54. Vì sao 30 người con trai và 2 người phụ nữ ẩu đả toán loạn=> Đáp án: Đánh cờ. Câu đố số 55. Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên,cô gái nói:- Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao lăm cây bắp thì khắc biết tên tôi.Người có đếm được 12 cây bắp,hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Tố Nga. Câu đố số 56. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đấy tên gì?=> Đáp án: Thanh Kiều  
4. Câu đố mẹo dân gian có đáp án
Kế bên những câu đố mẹo ngắn, khôi hài, Vik News còn tổng hợp những câu đố mẹo hay trong dân gian, gắn liền với đời sống hàng ngày của mọi người.  Các bạn hãy cùng tham khảo thêm những câu đố mẹo dân gian hay nhất ở dưới đây.
Câu đố số 1: Người ta phát xuất hiện xác chết của 1 chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 centimet tới sàn nhà là 1 vũng nước béo. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà nhưng mà tự vẫn được?Đáp án: cậu ta tự vẫn bằng cách đứng lên tảng nước đá!
Câu đố số 2 : Bệnh gì bác sỹ khoanh tay?Đáp án: Đấy là bệnh… gãy tay!
Câu đố số 3:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!
Câu đố số 4: Bà đấy bà chết bả bay lên trời. Hỏi bà đấy chết 5 bao lăm tuổi và vì sao bà đấy chết?Đáp án: bà đấy là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là 7 3–> bà đấy chết 5 bà đấy 73 tuổi!
Câu đố số 5: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con
Câu đố số 6: Con gì ăn lửa với nước than?Đáp án: Đấy là con tàu.
Câu đố số 7: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng mà ngay tức tốc con voi nằm lăn ra chết!!Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
Câu đố số 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc 2 người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay ngay lập tức. Hỏi vì sao ng ta nhận ra trên chiếc thuyền đấy có 3 thằng mỹ đen và 3 thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đấy nhưng mà không bị chìm?Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đấy sự thực là có đúng 2 ng đi. Đấy là 3 của thằng mỹ đen và 3 của thằng mỹ trắng!!
Câu đố số 9: Nắng 3 5 tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?Đáp án: Đấy lả cái bóng của mình!
Câu đố số 10: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?Đáp án: Đấy là đang câu cá!
Câu đố số 11: Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà ko bao giờ được?Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu – vậy nhưng mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen nhưng mà thôi!
Câu đố số 12: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?Đáp án: Đấy là bà mẹ đang cho con bú!
Câu đố số 13: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?Đáp án: Đấy là mặt trăng!
Câu đố số 14: Con trai và đàn ong có điểm gì không giống nhau?Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
Câu đố số 15: Cái gì trong sáng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?Đáp án: Bánh chưng
Câu đố số 16: Cắm vào run rẩy toàn thânRút ra nước chảy từ chân xuống sànHỡi chàng công tử giàu sangCắm vào xin chớ vội vã rút ra!Đáp án: Đấy là cái tủ lạnh!
Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ béo mà không mang được hòn sỏi?Đáp án: Con sông
Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
Câu đố số 19: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có 1 con gấu rất hung hãn không cho người nào qua cầu hết. Ng đấy sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đấy làm sao để qua dc bên kia?Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt trái lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đấy từ bên kia qua nên rượt quay về. Thế là ng đấy đã qua được cầu!
Câu đố số 20: Ở Việt Nam, 1 thằng mù và 3 thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn 1 tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao lăm tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và 3 của thằng điếc là 2 người ăn!
Câu đố số 21: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời kì để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tiếp ko dừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc rốt cục không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!
Câu đố số 22: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
Câu đố số 23: Ở 1 xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói 1 câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đấy, ta phải nói như thế nào?Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đấy phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
– Ví như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, mà nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, nhưng mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …Nhờ vậy nhưng mà gã đấy gặp được nhà vua khi mà vẫn bảo toàn được tính mệnh
Câu đố số 24: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đấy ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đấy đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!
Câu đố số 25: Nơi nào có đường xá, mà ko có xe pháo; có nhà ở, mà ko có người; có siêu thị, doanh nghiệp… mà ko có hàng hóa… Đấy là nơi nào vậy??!!Đáp án: Ở bản đồ!
Câu đố số 26: Có 1 rổ táo, trong rổ có 3 quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người 1 quả nhưng mà vẫn còn 1 quả trong rổ???Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!
Câu đố số 27: Có 1 cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh béo, mỗi nhánh béo có 2 nhánh bé, mỗi nhánh bé có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có 2 quả. Hỏi trên cây đấy có mấy quả táo???Đáp án: Không có quả táo nào vì lê chẳng thể ra quả táo nào trên cây được
Câu đố số 28: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?Đáp án: Thằng đấy “cầm đầu” nghĩa là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

5. Những câu đố mẹo hay bằng tiếng Anh
Câu đố số 1: Where does today come before yesterday?(Ở nơi nào bữa nay đi trước bữa qua?)Đáp án: in a dictionary.
Câu đố số 2: What is between the sky and earth?( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)Đáp án: And (và)
Câu đố số 3: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?( 1 ng con trai đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, mồm ông ta đều bị ướt mà tóc ông ta không hề bị ướt? Hỏi vì sao?)Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)
Với tổng hợp những câu đố mẹo có đáp án trên đây cứng cáp các bạn sẽ có 1 kho câu đố thú vị dùng để đố bạn hữu hay các nhỏ nhà mình. Sử dụng câu đố để cuộc chuyện trò hay các cuộc chơi trở thành vui vẻ và thú vị hơn nhé. Còn rất nhiều những câu đố vui khác được tổng hợp đầy đủ trên Vik News, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm cụ thể.
Kế bên những câu đố mẹo có đáp án, các bạn có thể trổ tài qua những câu đố mẹo khó nhưng mà chúng tôi đã phân phối, nếu bạn đủ bạn lĩnh giải được các câu đố mẹo khó hay câu đố vui dân gian nhưng mà ko cần dùng đến sự viện trợ từ đáp án trên mạng thì hãy chuẩn bị nhé.
Ngoài ra, nếu bạn là người tình thích toán học, hãy thử tài với những câu đố vui toán học, vừa có những câu hỏi dễ mà cũng có rất nhiều câu hỏi khó để thử tài của bạn, nếu bạn có câu đố vui toán học hay nào, cùng san sẻ với chúng tôi nhé.

TagsCâu Đố Kiến thức chung

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Tổng #hợp #những #câu #đố #mẹo #có #đáp #án #hay #và #khó #nhất


#Tổng #hợp #những #câu #đố #mẹo #có #đáp #án #hay #và #khó #nhất

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button