Đánh Giá

Top 10 Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài hay nhất

Mỗi chúng ta người nào cũng có 1 thời học trò hết sức thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó xoành xoạch có sự góp mặt của bè bạn, thầy cô. Chúng ta chẳng thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Trong hoài niệm của mỗi người có nhớ những bài giảng của thầy cô, những giờ khắc thầy cô say sưa giảng bài? Trong chương trình Ngữ Văn 6, ta sẽ bắt gặp kiểu bài tả giáo viên đang say sưa giảng bài. Khi làm kiểu đề này cần làm nổi trội sự say sưa, tâm huyết của thầy cô trong tiết học. Dưới đây là bài văn mẫu tả cô giáo đang say sưa giảng bài lớp 6 để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về kiểu bài này.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1

Cô Thu Hiền là thầy cô giáo Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn 8. Nhiều 5 nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành thị. Lớp 6C chúng em vinh diệu được cô làm chủ nhiệm.

Cô Hiền khoảng 3 mươi tuổi. Dáng người dong dỏng, mảnh khảnh. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với khuôn mặt thanh nhã và đôi mắt khi nào cũng ánh lên nét vui mừng.

Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học trò rất quý mến cô, coi cô như người bạn bự, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được trả lời tới nơi tới chốn.

Em chẳng thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ 6 tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiênqua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng thâm thúy.

Trước lúc giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của 2 tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngờ ngạc nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xoá đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho quần chúng ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng 5 mà em chưa hiểu tận tường về ý nghĩa của nó.

Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:
– Bữa nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện lừng danh trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đấy là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về xuất xứ của dân tộc Việt. Cô chờ đợi rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của 2 tiếng đồng bào.

Cô đọc mẫu 1 lần, cả lớp yên lặng lắng tai. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu ảo huyền đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi đó Lạc Long Quân đã gặp mặt với Âu Cơ. 1 người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, 1 người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì dị của 2 người là Âu Cơ sinh ra 1 bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con tuấn tú khôi ngô; chẳng cần bú mớm vẫn bự nhanh như thổi. Sau ấy, đàn con được chia 2. 5 mươi người theo cha xuống biển sinh sống, 5 mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.

Rồi cô giảng giải: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung 1 bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân nhưng mà cô vừa kể.

Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay tới thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chuyên chú, đam mê tới thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết nhưng mà cả lớp vẫn chìm trong ko khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.

Giờ Văn của cô Hiền có sức quyến rũ lạ thường. Cô đã tạo nhiều thời cơ cho học trò tự khám phá và mày mò bài học. Điều đó khiến cho chúng em ham thích. Cô là người dẫn dắt chúng em trên tuyến đường tìm tới với toàn cầu muôn màu muôn vẻ của văn học. Chính vì thế nhưng mà cứ đến nay Văn là chúng em lại hào hứng đón nhận cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1


Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

Tuổi học sinh đáng nhớ của mỗi người, người nào cũng từng ngơ ngẩn vì tiếng ve râm ran đầu hạ, cũng từng quyến luyến trước giờ phút của buổi lễ chia tay,… Nhưng rồi có nhẽ sâu thẳm trái tim của mình, người nào cũng lưu giữ những hình ảnh người thầy, người cô mình hết mực mến yêu. Trong kí ức của tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô Vân đang say sưa giảng bài.

Cô Vân là thầy cô giáo đảm trách bộ môn Văn của lớp tôi. Dẫu ko là thầy cô giáo chủ nhiệm mà cô ân cần đến lớp nhiều lắm. Mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự dẻo dai, kiên cường đọc và trau dồi kiến thức để lúc tới lớp, mỗi bài giảng của cô có sức hút lạ thường với chúng tôi. Cô Vân vẫn trẻ lắm, cô mới ngoài 3 mươi tuổi. Dáng cô cao gầy, thon thả hơn lúc mặc lên mình bộ áo dài truyền thống lả lướt. Mỗi tiết học văn, tôi đều thấy sự niềm nở trong lời giảng của cô. Giọng cô thanh, trong nhưng mà nghe ấm áp lắm. Giọng nói truyền cảm khiến cho bài giảng thêm quyến rũ bội phần. Mỗi lúc giảng bài, đôi mắt cô thường rất biết tương tác với chúng tôi, luôn nhìn chúng tôi với cái nhìn đầy quan tâm, dịu dàng như 1 người mẹ nhẹ nhõm chỉ dạy con.

Chúng tôi rất thích những bài giảng của cô. Cô giảng bài hay và dễ hiểu lắm. Khi mày mò 1 tác phẩm, cô luôn định hướng cho chúng tôi cách tiếp cận từng phần trước lúc mày mò chi tiết. Trong mỗi bài giảng, cô thường đặt ra những câu hỏi để chúng tôi nghĩ suy, tư duy. Cũng có nhiều lần, cô tổ chức các cuộc thi Văn chương để chúng tôi vừa thư giãn, vừa củng cố bài học.

Cô Vân rất ân cần đến chúng tôi. Mỗi lúc giảng bài, cô thường đọc rất chậm để chúng tôi kịp ghi, đi quanh lớp để soát xem chúng tôi có sai lỗi chính tả nào, cô sẽ nhắc sửa lại. Sau mỗi ý bự, cô thường ngừng lại, tổng kết bằng 1 lược đồ tư duy và vẫn 1 giọng nói ấm áp: “Các con đã hiểu đoạn này chưa? ” Nếu chúng tôi chưa hiểu kĩ, cô lại chậm trễ giảng lại, nói 1 cách để chúng tôi dễ tiếp nhận nhất.

Tôi nhớ có những tiết học mùa hè bị cắt điện, ko khí ngột ngạt, nóng bức, cô vẫn giảng bài rất say sưa dù mồ hôi đã lấm chấm rơi trên đôi má ửng hồng của cô. Chúng tôi cũng bị cuốn vào bài giảng đó nhưng mà quên đi cái hot của thời tiết. Cô đã khiến chúng tôi yêu Văn hơn, học tốt bộ môn này hơn rất nhiều.

Rồi 1 mai, tôi sẽ ko còn được cô giảng bài thế nữa. Nhưng hình ảnh cô Vân nắn nót những nét chữ trên bảng giọng nói ngon nói ngọt ngào của những bài giảng của cô vẫn khắc ghi trong tâm não tôi. Cảm ơn những bài giảng của cô – con đã tự tin bước vào đời.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

Trong những 5 tháng học sinh, mỗi người lại có trong mình những kỉ niệm, kí ức thật khó phai. Có thể là ngày tựu trường trong ko khí tâng bừng hào hứng hay buổi sơ kết đầy quyến luyến vì phải xa mái trường, xa bè bạn, thầy cô. Còn với em hình ảnh cô Hồng đang say sưa giảng bài đã để lại cho em ấn tượng thâm thúy.

Cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Văn của lớp chúng em. Vì là thầy cô giáo dạy Văn nên nhìn cô luôn toát lên vẻ dịu dàng, đượm đà. 5 nay cô khoảng ngoài 3 mươi tuổi mà nhìn cô vẫn còn rất trẻ. Dáng người cô cao cao, cộng với nước da trắng hồng nên cô mặc gì cũng đẹp. Mái tóc cô đen dài được buộc thật ngăn nắp để lộ ra khuôn mặt thanh thoả ưa nhìn.

Bữa nay, lớp có tiết Văn, cô bước vào lớp với tà áo dài màu hồng cánh sen. Trông cô thật đẹp, mang vẻ đẹp duyên dáng của người nữ giới Việt Nam. Giờ học mở đầu. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhõm cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng: “Truyền thuyết Con rồng cháu tiên”. Với cảm hứng say sưa, cô giảng bài cho chúng em rất niềm nở và kĩ càng. Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng quyến rũ học sinh đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học trò đầy trìu kính yêu thương. Ánh mắt đó luôn ánh lên thú vui lúc chúng em hăng say học bài. Cô là người rất vui tính nên đôi lúc trong giờ học, cô thường kể những câu chuyện vui giúp chúng em bớt căng thẳng để học tập hiệu quả hơn. Mỗi lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng, đều như hạt bắp. Nụ cười của cô trông thật hiền từ như cô Tiên trong truyện cổ tích. Thỉnh thoảng, có làn gió nhẹ thổi qua tà áo cô bay bay trong gió trông thật đẹp. Với tác phẩm này cô đã đưa chúng em ngược dòng thời kì, trở về dĩ vãng, hiểu hơn về khởi thủy của ông cha ta. Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu mới, toàn cầu của ca dao, huyền thoại của hàng nghìn 5 về trước. Có khi cô lại đi xuống dưới lớp xem học trò biên chép bài. Cô cũng luôn đặt ra những câu hỏi thú vị, quyến rũ để bọn em tò mò, nghĩ suy và tìm ra ý chuẩn xác. Cô luôn khêu gợi ở học gây chuyện chủ động thông minh trong tập, dạy em những cách thức học mới như vẽ lược đồ tư duy, lược đồ cây, chia ý rõ ràng để cả lớp tiếp cận bài tốc độ hơn. Trong công đoạn giảng bài cô còn sử dụng những cách giảng đổi mới, thú vị hơn như đưa ra hình ảnh minh họa và liên kết với những môn học khác như lịch sử, địa lý…Cô cũng luôn lắng tai, tôn trọng những quan điểm của học trò vì thế có thắc mắc gì bọn em ko ngại ngần hỏi cô nên chúng em càng hiểu bài tốc độ hơn. Lớp em từ trước đến giờ ko thích môn Văn mà bắt đầu từ cô dạy, bằng sự say mê và tâm huyết cô đã khêu gợi cho chúng em tình yêu môn Văn, nhờ có cô em đã biết rằng môn Văn ko chỉ là sự học thuộc nhàm chán nhưng mà còn là biết bao lăm điều thú vị.

Tiết học Văn đã chấm dứt mà những lời giảng của cô vẫn luôn vang vọng lắng sâu trong tâm não chúng em để rồi sau này có đi đâu xa em cũng luôn nhớ về cô. Em mong sao sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

Mỗi ngày tới trường của em là 1 ngày vui. Nhưng bữa nay có nhẽ là 1 ngày vui hơn những ngày khác. Vì bữa nay, em sẽ được học môn Ngữ văn thích thú cùng cô Lan – thầy cô giáo nhưng mà mình quý trọng nhất.

Cô Lan là 1 thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm dạy học với hơn mười lăm 5 công việc tại trường. Với thân hình dong dỏng, làn da trắng ngần, trông cô thật là dễ nhìn. Cô Lan có mái tóc ngắn ngang vai, ôm trọn lấy bộ mặt trái xoan làm cô thêm phần dễ thương. Đôi mắt cô đen nhánh, xếp sau cặp mặt kính màu trong suốt. Đặc trưng, cô Lan rất hay cười. Mỗi lúc cô cười, sẽ để lộ 1 chiếc lúm đồng bạc ở bên má phải, xinh hết sức.

Tuy nhiên, em yêu mến cô Lan nhiều tới tương tự, chẳng hề vì ngoại hình của cô, nhưng mà vì cô dạy học rất hay, rất dễ hiểu. Vốn em chẳng hề là 1 học trò giỏi và thích thú môn văn. Hồi còn học lớp 5, những giờ tập làm văn thật là nhàm chán đối với em. Nhưng bắt đầu từ được học cùng cô Lan, mọi chuyện đã khác. Cô đã chỉnh sửa hoàn toàn ấn tượng về những giờ học lắng tai – chép – học thuộc ngày xưa trong em. Vào bài mới, cô Lan tìm cách đặt ra thật nhiều câu hỏi bé để chúng em được cùng cô khám phá bài học. Những câu hỏi thú vị đó của cô khiến chúng em chẳng thể ân cần thứ gì khác ngoài bài học. Cứ thế, thiên nhiên nhưng mà chúng em người nào cũng hăng say nghe giảng. Không những thế, các nội dung chính cần ghi nhớ, luôn được cô thể hiện dưới dạng các lược đồ, ý chính ngắn gọn, giúp chúng em dễ viết và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều các đoạn văn dông dài. Đặc trưng, điều em thích nhất ở cô Lan, là cô cho phép chúng em được nói, được viết về điều nhưng mà mình nghĩ. Thay vì cho 1 bài văn mẫu chuẩn mực và đề nghị cả lớp viết theo, cô Lan chỉ đưa ra phần dàn ý chung nhất rồi cho chúng em tự do khai triển. Sau ấy, khi chấm bài cô sẽ sửa cẩn thận từng chút 1. Từ lỗi dùng từ, đặt dấu câu, tới phần nội dung chính. Cô cứ nhiệt tình và mài miệt như thế, cốt để truyền tới cho chúng em cái tình yêu văn chương. Và kiên cố là cô đã thành công. Khi cả lớp em, chẳng có bạn nào than vãn hay tỏ vẻ chán nản mỗi lúc đến nay Văn. Suốt tiết học, cô hăng say giảng bài, chúng em chuyên chú lắng tai, nghiêm chỉnh biên chép. Tới lúc tiếng chuông báo hiệu giờ học chấm dứt, nhưng mà chúng em còn nhớ tiếc lắm.

Đối với em, cô Lan là 1 thầy cô giáo xuất sắc. Cô ko chỉ truyền cho chúng em tri thức, nhưng mà còn truyền cho chúng em niềm đam mê và cách thức học. Cộng với ấy, là sự tâm huyết, hết mình, nhiệt tình trong mỗi việc mình làm. Chính cô, đã gieo lên trong em những khát vọng cháy bỏng về 1 mai sau được đứng trên bục giảng giống như cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

Ở trường, em được học nhiều môn học không giống nhau. Môn nào cũng hay và có nét thú vị riêng. Nhưng em thích nhất vẫn là môn tiếng anh. Không chỉ bởi ấy là 1 môn học xuất sắc, nhưng mà quan trọng hơn, bơi người thầy cô giáo dạy môn học này là 1 cô giáo rất tài năng và tâm huyết. Đấy chính là cô Tú Mai.

Cô Tú Mai là 1 thầy cô giáo trẻ, 5 nay cô mới khoảng 26 tuổi. Thế mà trông cô vẫn rất 9 chắn, chẳng kém cạnh cô giáo lâu 5 nào cả. Tầm thường, cô mặc những bộ y phục rất nghiêm chỉnh theo kiểu công sở, và để mái tóc đen dài tới giữa lưng. Trông thật dễ nhìn. Khuôn mặt cô hơi tròn, với nước da trắng ngần. Đôi mắt cô đen láy, trong như nước hồ mùa thu. Mỗi lúc cô nhìn chuyên chú vào người nào, bạn học sinh đó sẽ ngay lập túc trở thành ngoan ngoãn và thật thà.

Điều khiến em đích thực yêu quý và kính trọng cô Mai, chính là sự niềm nở trong giảng dạy của cô. Suốt cả 5 học, chẳng bao giờ cô tới trễ hay cho nghỉ sớm. Chuông mở đầu vào tiết, là cô hiện ra. Theo 1 thông lệ thân thuộc, cứ vào mười phút đầu tiết, cô sẽ rà soát bài tập đã giao ở tiết trước, bằng việc gọi bất kì 2 bạn lên bảng trả bài. Nếu hôm nào có câu khó, cả lớp đều thắc mắc,c ô sẽ chỉ dẫn cụ thể và cẩn thận. Trong tiết học, cô giảng bài rất kĩ và cụ thể, bất kì phần nào cô cũng nói kĩ càng từng chút 1. Nếu phần nào, có bạn nào chưa hiểu, cô sẽ giảng lại ngay, tới lúc tất cả đều hiểu mới thôi. Khi dạy học, đôi mắt cô ánh lên tia sáng của trí thức, của tình mến thương. Ánh mắt đó truyền cho chúng em niềm tin và say mê học tập. Tiết học nào, cô cũng thăng bằng giữa lý thuyết và thực hành. Cô luôn nỗ lực dành thời kì để chúng em được nói. Khi có bạn nào phát âm sai hoặc nhầm ngữ pháp là cô sửa ngay, dù chỉ là lỗi bé cũng vậy. Vì cô bảo, nếu lỗi bé nhưng mà ko sửa thì lỗi bự cũng chẳng thể sửa được. Dù chúng em là những đứa bé, nói bập bẹ được ít từ, thường sai những lỗi ngớ ngẩn, mà cô chẳng bao giờ cáu gắt hay mất nhẫn nại. Khi chúng em nói, chúng em viết, cô chuyên chú nhìn và lắng tai. Những khi đó, trông cô thật nghiêm chỉnh.

Những tiết học tiếng anh hăng say và hết mình cùng cô Tú Mai đó đã tạo điều kiện cho em rất nhiều điều. Về tính cẩn thận, về sự cần cù và nỗ lực hết mình. Diễn ra từ được học với cô, em tân tiến rõ rệt. Thật hạnh phúc lúc em được là học sinh của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm nhưng mà ta chẳng thể nào quên được. Đấy dễ ợt chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai trường và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.

Đấy là cô Mai cô giáo dạy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi lúc chúng tôi mới bước vào 5 học lớp 6. Cô là 1 cô giáo rất niềm nở rất tỷ mỉ đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học trò trong lớp chúng tôi yêu mến. Lớp chúng tôi chẳng hề là 1 lớp chuyên văn nhưng mà là 1 lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi nhưng mà nói là 1 việc gian khổ. Thế mà chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần thích thú nó hơn chứ ko ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần tới với chúng tôi thật nhẹ nhõm như cái cách giảng bài say sưa và cách dạy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là 1 cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì vậy nhưng mà cô rất hiểu những đứa trẻ gian khổ như chúng tôi. Cô ko chỉ đứng trên lớp giảng bài nhưng mà thường xuyên tới chỗ chúng tôi, xem chúng tôi biên chép ra sao. Những khi như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị mà cũng thật trìu mến trong ấy có cả tình mến thương của cô dành cho lũ học sinh chúng tôi nữa.

Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm mà đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi lúc mới bước vào lớp 6 luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa mà cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm đó tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc 1 chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài ấy và cô như đang đưa 1 làn gió 1 ko khí tới cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ 1 lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi tới với tiết học trước nhất. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa ấy chuyên chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mềm mại với những ngón tay búp măng bé bé xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp nhưng mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ đó chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài lả lướt đó đi di chuyển lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây ko giống 1 buổi học văn thông thường nữa nhưng mà là 1 buổi bàn bạc về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng mở đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn ngăn nắp chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô thể hiện rất khoa học chứng tỏ người viết là 1 người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.

Cô giới thiệu cho chúng tôi 1 cách cụ thể về tình cảnh có mặt trên thị trường cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là 1 bài văn khó nên chúng tôi cần chú tâm. Sau ấy cô chỉ dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi 1 đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp tương tự, chúng tôi chưa được nghe 1 giọng đọc nào hay tới vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi nhưng mà ko vấp 1 chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa ấy tròn mắt vì cô đọc rất trôi chảy đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi giải đáp mỗi lúc có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô ko chỉ dùng lời nhưng mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi đó cô còn cho điểm để cho chúng tôi háo hức hơn. Những bạn ko giải đáp được cô hơi chau mày rồi cô từ từ giảng lại cho bạn đó hiểu được. Ở những cụ thể khó cô thường nhấn mạnh nói lại 1 vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô ko giảng 1 cách mau chóng nhưng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những lúc như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những khi như thế cô mỉm cười rồi lại tiếp diễn giảng. 1 tiết học trước nhất của cô diễn ra hết sức mau chóng, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều ko muốn chấm dứt buổi học 1 chút nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất quyến rũ.

Tiết học đã tan nhưng mà những lời giảng dạy của cô vẫn còn vang vọng bên tai chúng tôi. Cô ko chỉ ngừng lại ở 1 người dạy văn nhưng mà cô còn là 1 người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.

Trong các môn học em thích thú nhất là môn văn, bởi môn văn có thể cho ta diễn đạt được xúc cảm của mình với con người và mọi vật bao quanh, môn văn cho ta thêm yêu gia đình làng quê, thầy cô, bạn bè. Và 1 điều khiến em thích học môn văn nữa là do cô giáo dạy văn của em giảng bài rất quyến rũ học trò, cô rất mến thương chúng em.

Cô 5 giáo dạy Văn của em 5 nay chừng 3 mươi tuổi, dáng người cô cao gầy. Khi giảng bài cô luôn đi di chuyển lại trên bục giảng, cử chỉ và lời nói của cô luôn lôi cuốn sự chú tâm của học sinh chúng em. Cô thường xuyên tới bên học trò để rà soát việc biên chép bài. Đôi mắt cô điềm tĩnh, nghiêm nghị mà luôn nhìn học trò bằng cái nhìn trìu mến, thương mến. Khuôn mặt cô đôn hậu chan chứa tình thương mến và luôn nở nụ cười trên môi.Bữa nay cô dạy Văn, sau lúc viết tiêu đề lên bảng cô dịu dàng chỉ dẫn chúng em đọc bài, giảng giải cho chúng em những câu khó hiểu trong bài. Hàng ngày mỗi lúc cô giảng bài, cô đều rất tận tâm với học trò, những bài văn bữa nay là bài khó nên cô nhẫn nại giảng bài hơn. Bữa nay, cô rất khác với mọi ngày, cô nói đây là 1 văn bản khó, xúc cảm của đối tượng trữ tình rất phức tạp, bản thân văn bản sử dụng những thủ pháp nghệ thuật rất tinh tế nên cô đề nghị chúng em chuyên chú lắng tai, biên chép và xây dựng bài. Trong lúc dạy, mỗi lúc có bạn học trò phát biểu cô lại khẽ chau mày lắng tai. Nghe xong, cô mỉm cười để giải thích cho cả lớp. Thỉnh thoảng cô ngừng lại 1 chút để nhìn những học sinh ngoan ngoãn đang chuyên chú nghe giảng. Cô say sưa giảng cặn kẽ ko bỏ dở 1 cụ thể nào dù là bé nhất. Tới những cụ thể khó, cô thường lên giọng để nhấn mạnh và để gây gổ chú tâm. Hình như cô muốn truyền toàn vong hồn của những con chữ trong bài thơ cho chúng em. Cả lớp người nào nấy đều yên lặng nghe từng lời từng chữ cô giải thích. Trong những môn học khác, 1 số bạn còn chơi trò chơi trong giờ, riêng môn văn thì bạn nào cũng như đang nuốt từng lời cô giảng. Cô di chuyển nhìn học sinh thương mến của mình đang biên chép và còn chỉ ra những lỗi sai cho học trò.

Rất nhiều bạn trong lớp trước kia ko thích học văn mà bắt đầu từ cô về dạy văn cho lớp em, bạn nào cũng thích thú môn văn, chăm học văn hơn. Cuối kỳ thi, điểm môn văn của lớp em cao nhất toàn trường. Còn riêng em thì được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học trò giỏi để dự kỳ thi học trò giỏi cấp huyện. Phcửa ải thú nhận rằng nhờ công ơn dạy dỗ của cô nhưng mà chúng tôi tìm thấy thú vui lúc học môn văn, chúng tôi biết được cách xử sự trong cuộc đời cho hợp tình cân đối.

Hiện giờ đây tôi ko còn được học cô giáo dạy văn mến yêu của tôi nữa, vì tôi đã lên lớp bự hơn, mà nhờ sự niềm nở cũng như tình yêu học trò của cô tôi đã thích thú môn văn và biến thành học trò giỏi văn trong nhiều 5 liền. Tôi sẽ nỗ lực học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

Đi suốt cuộc đời học trò mỗi chúng ta là hình ảnh của các giáo viên. Mỗi người người 1 vẻ, 1 cách không giống nhau và cũng vì vậy các thầy cô lại để lại ấn tượng sâu đậm hay mờ nhạt không giống nhau trong lòng mỗi cậu học sinh. Nhưng tất cả các thầy cô đều có 1 khát vọng giống nhau: Truyền cho ta kiến thức. Và vì vậy hình ảnh các thầy cô đều đẹp, hấp dẫn nhất và gần gụi nhất chính là khi các thầy cô đứng trên bục giảng.

Giấu đi những kỷ niệm mãi mãi ko quên ở thời tiểu học, chúng tôi bước vào lớp 6. Tôi bước vào tuần học trước nhất bằng 1 tâm cảnh bồn chồn xen lẫn có 1 cái gì ấy đầy lạ lẫm. Nhưng ko ngờ tất cả những gì đã tới đều đẹp hơn những hình dung của tôi. Ấn tượng đó tới từ tiết học trước nhất.

Hôm đó là thứ 2, cả lớp tôi đón tiết Ngữ văn, tiết học trước nhất của 5 lớp 6. Cô giáo bước vào lớp với nụ cười hiền dịu hết sức. Cô mặc 1 bộ áo quần giản dị mà vẫn đẹp, rất hợp với dáng người dong dỏng của cô. Đôi mắt đen láy dịu hiền hợp với bộ mặt thật là đôn hậu. Cô giới thiệu cô tên là Hải Minh. Cô sẽ dạy văn lớp mình. Còn lại thời kì sẽ giúp cô trò ta hiểu biết về nhau. Rồi cô vào bài giảng.

Tôi ngồi gần cuối lớp chuyên chú nhìn theo những ngón tay búp măng của cô đang tô đậm đầu bài. Cô vào bài giảng nhẹ nhõm quyến rũ bằng những lời văn đầy nghệ thuật. Vừa viết, vừa giảng, cô vừa hội thoại với học sinh khiến cho tiết học gần gụi hết sức. Tôi nhìn cô! Cô đang giảng say sưa quá, khiến tôi muốn giữ tất cả những lời giảng của cô.

Tấm bảng đen mở đầu dày phấn trắng, những nét chữ đều đặn, ngăn nắp, chỗ thanh, chỗ đậm, chỗ gạch chân được thể hiện đẹp và khoa học chứng tỏ người viết hết sức cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô, chúng tôi thấy ngại ngùng vì tính cẩu thả của mình. Phía trên cô vẫn viết và vẫn giảng. Thỉnh thoảng cô quay sang uống 1 ngụm nước bé hoặc gọi 1 bạn nào ấy đứng lên giải đáp câu hỏi: Cô ko bao giờ vặn vẹo. Câu hỏi bao giờ cũng gợi ý nhẹ nhõm để gỡ thế cho học sinh. Cũng có khi cô đi xuống tận chỗ bàn tôi. Cô nắn lại tay bạn nào cầm bút sai tư thế, chữa 1 lỗi chính tả cho bạn ngồi ngay cạnh tôi hay nhắc bạn ngồi ở dãy bên kia đừng cúi đầu thấp quá.

Giờ giảng cứ thế trôi qua ngắn tới hết sức. Vừa mới ấy nhưng mà đã ra chơi. Bài giảng của cô cũng vừa hết. Cô lại mỉm cười chào cả lớp trước lúc quay về văn phòng. Cả lớp tôi nhìn nhau vỗ tay giòn giã.

Ấn tượng của buổi học hay nói đúng hơn là ấn tượng về sự say sưa của cô giáo khi giảng bài đọng lại trong tôi rất đẹp. Tôi mơ mòng nghĩ ngợi và hy vọng để được nghe lời giảng, được ngắm nhìn sự chuyên chú say sưa với bài giảng của cô trong tiết học lần sau.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

Từ bé em đã được thầy cô dạy dỗ, thương mến như chính tía má của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bè bạn và học nhiều bài học quý. Điều đặc thù là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.

Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dầu cô đó đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô ko điểm trang lúc đi dạy mà vẫn dễ nhìn thiên nhiên. Da cô hơi ngâm mà vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng bạc. Mỗi lúc cô cười là khi đôi mắt cô trở thành hấp dẫn nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất phệ và long lanh như giọt sương buổi sáng. Cô tới trường từ rất sớm và về lúc các bạn trong lớp về hết. Em thương cô nên khi nào cũng nhờ 3 mẹ đón sớm để cô còn về sớm với gia đình. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học đã tới.

Em sẵn sàng sách vỡ và hồi hợp chờ cô vào lớp. Cô nhẹ nhõm bước lên bục giảng rồi chào chúng em. Cô nở nụ cười thật duyên dáng để động viên chúng em học tốt. Cô mở đầu rà soát bài cũ, những bạn thuộc bài và làm bài đầy đủ cô cho điểm 10 và khen ngợi, còn bạn nào lười học, ko thuộc bài, cô rất buồn và nghiêm khắc phạt. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng đen tên bài học mới. Giọng cô ấm áp mỗi lúc đọc thơ cho chúng em nghe.

Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang biểu diễn trên sàn diễn. Những điểm quan trọng cần chú tâm, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay ko, cô ngừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn giải đáp xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em bắt mắt, dễ hiểu. Cuối giờ cô căn dặn học trò về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú tâm những bạn lười nhác và cô dành thời kì để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên tư người nào và ân cần tất cả học trò của cô. Đối với những bạn có tình cảnh gian khổ cô còn tới tận nhà cổ vũ và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và ý thức cho các bạn đó đi học.

Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như 1 người mẹ thứ 2 vậy. Nhờ cô nhưng mà em có thêm động lực để tới trường mỗi ngày. Mỗi lần trông thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ đời. Em mong sau này bự lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học trò những điều hay như cô Trang vậy.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

Nếu tía má là những người cho em trông thấy ánh mặt trời, cho em được khôn bự thành người thì cô giáo chính là ngọn đuốc sáng đưa em tới bờ bến kiến thức. Cô đã dạy em từng nét chữ, từng phép toán, biết mến thương và san sớt với mọi người. Hình ảnh về cô giáo Ngọc Anh đã dạy em từ lớp 1 tới bây giờ luôn khắc sâu trong tâm não em.

Hàng ngày, sau lúc tiếng trống trường ròn rã vang lên, cô giáo bước vào lớp mang theo nụ cười hiền dịu như cơn gió mát lành đưa chúng em vào những giờ học đầy đam mê và hứng thú. Cô giáo của em cao cao, dáng người mảnh dẻ và nước da trắng. Cô thường mặc váy tới lớp hàng ngày, những chiếc váy với màu sắc dịu nhẹ càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của cô.

Cô Ngọc Anh rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Em thích nhất là những giờ học Tiếng việt của cô dạy. Ngày bữa nay chúng em được cô giảng bài Tập đọc: Sắc màu em yêu. Cô đề nghị chúng em nhắm mắt nhắm mũi và tưởng ra 1 màu sắc nhưng mà mình thích thú nhất, màu sắc đó gắn với những vật dụng, những cảnh vật nào nhưng mà chúng em trông thấy. Tất cả các bạn trong lớp đều háo hức tham dự trò chơi của cô. Sau ấy, từng nét chữ mềm mại, tròn trĩnh được cô giáo nhẹ nhõm viết lên bảng. Bàn tay cô lướt nhanh như 1 người họa sĩ làm ảo thuật trên bức tranh của mình. Vào bài giảng, giọng nói truyền cảm, ấm áp của cô đã dẫn dắt chúng em vào bài học. Khuôn mặt cô luôn tươi cười lúc giảng bài. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Có những câu hỏi khó chúng em chưa biết giải đáp, cô nhẹ nhõm gợi ý để chúng em khám phá tri thức. Đôi mắt cô nhìn chúng em hiền dịu, luôn tiện hiện sự khích lệ, tin cậy với học trò. Chính vì thế, chúng em dần dần hiểu hơn ý nghĩa của bài học. Vừa say sưa giảng bài, cô vừa viết lên bảng những tri thức quan trọng cần nhớ, bộ mặt cô lấm chấm giọt mồ hôi nhưng mà cô chẳng chú ý. Có những bụi phấn thoáng bay trên bục giảng và vương trên mái tóc của cô. Chúng em cảm thu được sự khó nhọc của cô nên đều nỗ lực lắng tai cô giảng và hiểu bài. Ngoài khung cửa sổ lớp học, có những chú chim bé cũng như lặng tiếng hót, nán lại thêm 1 lát để lắng tai tiếng cô giảng bài.

Có những khi các bạn phạm lỗi hay ko làm bài tập cô giao về nhà. Cô ko bao giờ đánh hay mắng chúng em nhưng mà ôn tồn giải thích và phân tách để chúng em hiểu những lỗi sai của mình. Cô luôn có những cách giảng bài hay hoặc cô tổ chức những trò chơi, hoạt động sôi nổi trong bài học để chúng em tham dự hăng hái. Thành ra, cả lớp càng ngày càng kết đoàn và thêm gắn bó. Chúng em càng ngày càng yêu mến cô và cô chính là người mẹ thứ 2 đã giúp chúng em khám phá bầu trời kiến thức rộng mở của loài người.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc được cô giảng bài. Có những khi chúng em tinh nghịch hay ko nghe lời cô khiến cô phải buồn, thực bụng chúng em muốn nói lời xin lỗi và mong cô tha thứ. Mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe để có những bài giảng thật hay cho chúng em và những lứa tuổi học trò được cô khuyên bảo. Với em, mơ ước sau này bự lên sẽ được làm cô giáo và mơ ước đó được ủ ấp, nuôi dưỡng từ những bài giảng của cô bữa nay.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

“Khi ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay tới cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A và cũng là người dìu dắt chúng em trong 5 học vừa mới đây.

Cô giáo lớp em có 1 dáng người thon gọn, hợp lý, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai làm cho bạn nữ nào cũng phải trằm trồ khen ngợi. Trên bộ mặt trái xoan của cô đôi mắt phệ, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt thương mến, trìu mến. Mũi cô thanh nhã, đôi môi luôn nở những nụ cười gần gũi được cô khéo thoa 1 chút son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu 1 làn da trắng hồng, điểm trang chút phấn. Khi tới lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất lả lướt.

Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Hằng ngày, lúc trống vào học vừa dứt cũng là khi cô bước vào lớp. Sau vài phút bình ổn và rà soát bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên cuốn hút cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trĩnh và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút loạt soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm áp, thánh thót. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Ánh mắt cô khi dịu dàng khẩn thiết, khi xa xôi vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Bỗng “Tùng!Tùng!Tùng!” 1 hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã chấm dứt mà cả lớp vẫn còn luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu quý và tình cảm cô dành cho học sinh.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc ở bên cô. Mỗi lúc cô Nhàn giảng bài đều có sức quyến rũ kì dị và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của tri thức. Điều ấy làm chúng em ham thích và ao ước cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những 5 học đến.

Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

.

Xem thêm thông tin Top 10 Bài văn tả hình ảnh thầy cô giáo đang say sưa giảng bài hay nhất

Top 10 Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài hay nhất

Mỗi chúng ta người nào cũng có 1 thời học trò hết sức thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó xoành xoạch có sự góp mặt của bè bạn, thầy cô. Chúng ta chẳng thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Trong hoài niệm của mỗi người có nhớ những bài giảng của thầy cô, những giờ khắc thầy cô say sưa giảng bài? Trong chương trình Ngữ Văn 6, ta sẽ bắt gặp kiểu bài tả giáo viên đang say sưa giảng bài. Khi làm kiểu đề này cần làm nổi trội sự say sưa, tâm huyết của thầy cô trong tiết học. Dưới đây là bài văn mẫu tả cô giáo đang say sưa giảng bài lớp 6 để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về kiểu bài này.

1

0

1

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1

Cô Thu Hiền là thầy cô giáo Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn 8. Nhiều 5 nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành thị. Lớp 6C chúng em vinh diệu được cô làm chủ nhiệm.Cô Hiền khoảng 3 mươi tuổi. Dáng người dong dỏng, mảnh khảnh. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với khuôn mặt thanh nhã và đôi mắt khi nào cũng ánh lên nét vui mừng.Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học trò rất quý mến cô, coi cô như người bạn bự, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được trả lời tới nơi tới chốn.Em chẳng thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ 6 tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiênqua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng thâm thúy.Trước lúc giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của 2 tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngờ ngạc nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xoá đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho quần chúng ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng 5 mà em chưa hiểu tận tường về ý nghĩa của nó.Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:- Bữa nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện lừng danh trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đấy là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về xuất xứ của dân tộc Việt. Cô chờ đợi rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của 2 tiếng đồng bào.Cô đọc mẫu 1 lần, cả lớp yên lặng lắng tai. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu ảo huyền đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi đó Lạc Long Quân đã gặp mặt với Âu Cơ. 1 người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, 1 người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì dị của 2 người là Âu Cơ sinh ra 1 bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con tuấn tú khôi ngô; chẳng cần bú mớm vẫn bự nhanh như thổi. Sau ấy, đàn con được chia 2. 5 mươi người theo cha xuống biển sinh sống, 5 mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.Rồi cô giảng giải: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung 1 bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân nhưng mà cô vừa kể.Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay tới thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chuyên chú, đam mê tới thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết nhưng mà cả lớp vẫn chìm trong ko khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.Giờ Văn của cô Hiền có sức quyến rũ lạ thường. Cô đã tạo nhiều thời cơ cho học trò tự khám phá và mày mò bài học. Điều đó khiến cho chúng em ham thích. Cô là người dẫn dắt chúng em trên tuyến đường tìm tới với toàn cầu muôn màu muôn vẻ của văn học. Chính vì thế nhưng mà cứ đến nay Văn là chúng em lại hào hứng đón nhận cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

Tuổi học sinh đáng nhớ của mỗi người, người nào cũng từng ngơ ngẩn vì tiếng ve râm ran đầu hạ, cũng từng quyến luyến trước giờ phút của buổi lễ chia tay,… Nhưng rồi có nhẽ sâu thẳm trái tim của mình, người nào cũng lưu giữ những hình ảnh người thầy, người cô mình hết mực mến yêu. Trong kí ức của tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô Vân đang say sưa giảng bài.Cô Vân là thầy cô giáo đảm trách bộ môn Văn của lớp tôi. Dẫu ko là thầy cô giáo chủ nhiệm mà cô ân cần đến lớp nhiều lắm. Mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự dẻo dai, kiên cường đọc và trau dồi kiến thức để lúc tới lớp, mỗi bài giảng của cô có sức hút lạ thường với chúng tôi. Cô Vân vẫn trẻ lắm, cô mới ngoài 3 mươi tuổi. Dáng cô cao gầy, thon thả hơn lúc mặc lên mình bộ áo dài truyền thống lả lướt. Mỗi tiết học văn, tôi đều thấy sự niềm nở trong lời giảng của cô. Giọng cô thanh, trong nhưng mà nghe ấm áp lắm. Giọng nói truyền cảm khiến cho bài giảng thêm quyến rũ bội phần. Mỗi lúc giảng bài, đôi mắt cô thường rất biết tương tác với chúng tôi, luôn nhìn chúng tôi với cái nhìn đầy quan tâm, dịu dàng như 1 người mẹ nhẹ nhõm chỉ dạy con.Chúng tôi rất thích những bài giảng của cô. Cô giảng bài hay và dễ hiểu lắm. Khi mày mò 1 tác phẩm, cô luôn định hướng cho chúng tôi cách tiếp cận từng phần trước lúc mày mò chi tiết. Trong mỗi bài giảng, cô thường đặt ra những câu hỏi để chúng tôi nghĩ suy, tư duy. Cũng có nhiều lần, cô tổ chức các cuộc thi Văn chương để chúng tôi vừa thư giãn, vừa củng cố bài học.Cô Vân rất ân cần đến chúng tôi. Mỗi lúc giảng bài, cô thường đọc rất chậm để chúng tôi kịp ghi, đi quanh lớp để soát xem chúng tôi có sai lỗi chính tả nào, cô sẽ nhắc sửa lại. Sau mỗi ý bự, cô thường ngừng lại, tổng kết bằng 1 lược đồ tư duy và vẫn 1 giọng nói ấm áp: “Các con đã hiểu đoạn này chưa? ” Nếu chúng tôi chưa hiểu kĩ, cô lại chậm trễ giảng lại, nói 1 cách để chúng tôi dễ tiếp nhận nhất.Tôi nhớ có những tiết học mùa hè bị cắt điện, ko khí ngột ngạt, nóng bức, cô vẫn giảng bài rất say sưa dù mồ hôi đã lấm chấm rơi trên đôi má ửng hồng của cô. Chúng tôi cũng bị cuốn vào bài giảng đó nhưng mà quên đi cái hot của thời tiết. Cô đã khiến chúng tôi yêu Văn hơn, học tốt bộ môn này hơn rất nhiều.Rồi 1 mai, tôi sẽ ko còn được cô giảng bài thế nữa. Nhưng hình ảnh cô Vân nắn nót những nét chữ trên bảng giọng nói ngon nói ngọt ngào của những bài giảng của cô vẫn khắc ghi trong tâm não tôi. Cảm ơn những bài giảng của cô – con đã tự tin bước vào đời.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

3

0

3

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

Trong những 5 tháng học sinh, mỗi người lại có trong mình những kỉ niệm, kí ức thật khó phai. Có thể là ngày tựu trường trong ko khí tâng bừng hào hứng hay buổi sơ kết đầy quyến luyến vì phải xa mái trường, xa bè bạn, thầy cô. Còn với em hình ảnh cô Hồng đang say sưa giảng bài đã để lại cho em ấn tượng thâm thúy.Cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Văn của lớp chúng em. Vì là thầy cô giáo dạy Văn nên nhìn cô luôn toát lên vẻ dịu dàng, đượm đà. 5 nay cô khoảng ngoài 3 mươi tuổi mà nhìn cô vẫn còn rất trẻ. Dáng người cô cao cao, cộng với nước da trắng hồng nên cô mặc gì cũng đẹp. Mái tóc cô đen dài được buộc thật ngăn nắp để lộ ra khuôn mặt thanh thoả ưa nhìn.Bữa nay, lớp có tiết Văn, cô bước vào lớp với tà áo dài màu hồng cánh sen. Trông cô thật đẹp, mang vẻ đẹp duyên dáng của người nữ giới Việt Nam. Giờ học mở đầu. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhõm cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng: “Truyền thuyết Con rồng cháu tiên”. Với cảm hứng say sưa, cô giảng bài cho chúng em rất niềm nở và kĩ càng. Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng quyến rũ học sinh đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học trò đầy trìu kính yêu thương. Ánh mắt đó luôn ánh lên thú vui lúc chúng em hăng say học bài. Cô là người rất vui tính nên đôi lúc trong giờ học, cô thường kể những câu chuyện vui giúp chúng em bớt căng thẳng để học tập hiệu quả hơn. Mỗi lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng, đều như hạt bắp. Nụ cười của cô trông thật hiền từ như cô Tiên trong truyện cổ tích. Thỉnh thoảng, có làn gió nhẹ thổi qua tà áo cô bay bay trong gió trông thật đẹp. Với tác phẩm này cô đã đưa chúng em ngược dòng thời kì, trở về dĩ vãng, hiểu hơn về khởi thủy của ông cha ta. Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu mới, toàn cầu của ca dao, huyền thoại của hàng nghìn 5 về trước. Có khi cô lại đi xuống dưới lớp xem học trò biên chép bài. Cô cũng luôn đặt ra những câu hỏi thú vị, quyến rũ để bọn em tò mò, nghĩ suy và tìm ra ý chuẩn xác. Cô luôn khêu gợi ở học gây chuyện chủ động thông minh trong tập, dạy em những cách thức học mới như vẽ lược đồ tư duy, lược đồ cây, chia ý rõ ràng để cả lớp tiếp cận bài tốc độ hơn. Trong công đoạn giảng bài cô còn sử dụng những cách giảng đổi mới, thú vị hơn như đưa ra hình ảnh minh họa và liên kết với những môn học khác như lịch sử, địa lý…Cô cũng luôn lắng tai, tôn trọng những quan điểm của học trò vì thế có thắc mắc gì bọn em ko ngại ngần hỏi cô nên chúng em càng hiểu bài tốc độ hơn. Lớp em từ trước đến giờ ko thích môn Văn mà bắt đầu từ cô dạy, bằng sự say mê và tâm huyết cô đã khêu gợi cho chúng em tình yêu môn Văn, nhờ có cô em đã biết rằng môn Văn ko chỉ là sự học thuộc nhàm chán nhưng mà còn là biết bao lăm điều thú vị.Tiết học Văn đã chấm dứt mà những lời giảng của cô vẫn luôn vang vọng lắng sâu trong tâm não chúng em để rồi sau này có đi đâu xa em cũng luôn nhớ về cô. Em mong sao sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

4

0

4

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

Mỗi ngày tới trường của em là 1 ngày vui. Nhưng bữa nay có nhẽ là 1 ngày vui hơn những ngày khác. Vì bữa nay, em sẽ được học môn Ngữ văn thích thú cùng cô Lan – thầy cô giáo nhưng mà mình quý trọng nhất.Cô Lan là 1 thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm dạy học với hơn mười lăm 5 công việc tại trường. Với thân hình dong dỏng, làn da trắng ngần, trông cô thật là dễ nhìn. Cô Lan có mái tóc ngắn ngang vai, ôm trọn lấy bộ mặt trái xoan làm cô thêm phần dễ thương. Đôi mắt cô đen nhánh, xếp sau cặp mặt kính màu trong suốt. Đặc trưng, cô Lan rất hay cười. Mỗi lúc cô cười, sẽ để lộ 1 chiếc lúm đồng bạc ở bên má phải, xinh hết sức.Tuy nhiên, em yêu mến cô Lan nhiều tới tương tự, chẳng hề vì ngoại hình của cô, nhưng mà vì cô dạy học rất hay, rất dễ hiểu. Vốn em chẳng hề là 1 học trò giỏi và thích thú môn văn. Hồi còn học lớp 5, những giờ tập làm văn thật là nhàm chán đối với em. Nhưng bắt đầu từ được học cùng cô Lan, mọi chuyện đã khác. Cô đã chỉnh sửa hoàn toàn ấn tượng về những giờ học lắng tai – chép – học thuộc ngày xưa trong em. Vào bài mới, cô Lan tìm cách đặt ra thật nhiều câu hỏi bé để chúng em được cùng cô khám phá bài học. Những câu hỏi thú vị đó của cô khiến chúng em chẳng thể ân cần thứ gì khác ngoài bài học. Cứ thế, thiên nhiên nhưng mà chúng em người nào cũng hăng say nghe giảng. Không những thế, các nội dung chính cần ghi nhớ, luôn được cô thể hiện dưới dạng các lược đồ, ý chính ngắn gọn, giúp chúng em dễ viết và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều các đoạn văn dông dài. Đặc trưng, điều em thích nhất ở cô Lan, là cô cho phép chúng em được nói, được viết về điều nhưng mà mình nghĩ. Thay vì cho 1 bài văn mẫu chuẩn mực và đề nghị cả lớp viết theo, cô Lan chỉ đưa ra phần dàn ý chung nhất rồi cho chúng em tự do khai triển. Sau ấy, khi chấm bài cô sẽ sửa cẩn thận từng chút 1. Từ lỗi dùng từ, đặt dấu câu, tới phần nội dung chính. Cô cứ nhiệt tình và mài miệt như thế, cốt để truyền tới cho chúng em cái tình yêu văn chương. Và kiên cố là cô đã thành công. Khi cả lớp em, chẳng có bạn nào than vãn hay tỏ vẻ chán nản mỗi lúc đến nay Văn. Suốt tiết học, cô hăng say giảng bài, chúng em chuyên chú lắng tai, nghiêm chỉnh biên chép. Tới lúc tiếng chuông báo hiệu giờ học chấm dứt, nhưng mà chúng em còn nhớ tiếc lắm.Đối với em, cô Lan là 1 thầy cô giáo xuất sắc. Cô ko chỉ truyền cho chúng em tri thức, nhưng mà còn truyền cho chúng em niềm đam mê và cách thức học. Cộng với ấy, là sự tâm huyết, hết mình, nhiệt tình trong mỗi việc mình làm. Chính cô, đã gieo lên trong em những khát vọng cháy bỏng về 1 mai sau được đứng trên bục giảng giống như cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

5

0

5

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

Ở trường, em được học nhiều môn học không giống nhau. Môn nào cũng hay và có nét thú vị riêng. Nhưng em thích nhất vẫn là môn tiếng anh. Không chỉ bởi ấy là 1 môn học xuất sắc, nhưng mà quan trọng hơn, bơi người thầy cô giáo dạy môn học này là 1 cô giáo rất tài năng và tâm huyết. Đấy chính là cô Tú Mai.
Cô Tú Mai là 1 thầy cô giáo trẻ, 5 nay cô mới khoảng 26 tuổi. Thế mà trông cô vẫn rất 9 chắn, chẳng kém cạnh cô giáo lâu 5 nào cả. Tầm thường, cô mặc những bộ y phục rất nghiêm chỉnh theo kiểu công sở, và để mái tóc đen dài tới giữa lưng. Trông thật dễ nhìn. Khuôn mặt cô hơi tròn, với nước da trắng ngần. Đôi mắt cô đen láy, trong như nước hồ mùa thu. Mỗi lúc cô nhìn chuyên chú vào người nào, bạn học sinh đó sẽ ngay lập túc trở thành ngoan ngoãn và thật thà.
Điều khiến em đích thực yêu quý và kính trọng cô Mai, chính là sự niềm nở trong giảng dạy của cô. Suốt cả 5 học, chẳng bao giờ cô tới trễ hay cho nghỉ sớm. Chuông mở đầu vào tiết, là cô hiện ra. Theo 1 thông lệ thân thuộc, cứ vào mười phút đầu tiết, cô sẽ rà soát bài tập đã giao ở tiết trước, bằng việc gọi bất kì 2 bạn lên bảng trả bài. Nếu hôm nào có câu khó, cả lớp đều thắc mắc,c ô sẽ chỉ dẫn cụ thể và cẩn thận. Trong tiết học, cô giảng bài rất kĩ và cụ thể, bất kì phần nào cô cũng nói kĩ càng từng chút 1. Nếu phần nào, có bạn nào chưa hiểu, cô sẽ giảng lại ngay, tới lúc tất cả đều hiểu mới thôi. Khi dạy học, đôi mắt cô ánh lên tia sáng của trí thức, của tình mến thương. Ánh mắt đó truyền cho chúng em niềm tin và say mê học tập. Tiết học nào, cô cũng thăng bằng giữa lý thuyết và thực hành. Cô luôn nỗ lực dành thời kì để chúng em được nói. Khi có bạn nào phát âm sai hoặc nhầm ngữ pháp là cô sửa ngay, dù chỉ là lỗi bé cũng vậy. Vì cô bảo, nếu lỗi bé nhưng mà ko sửa thì lỗi bự cũng chẳng thể sửa được. Dù chúng em là những đứa bé, nói bập bẹ được ít từ, thường sai những lỗi ngớ ngẩn, mà cô chẳng bao giờ cáu gắt hay mất nhẫn nại. Khi chúng em nói, chúng em viết, cô chuyên chú nhìn và lắng tai. Những khi đó, trông cô thật nghiêm chỉnh.
Những tiết học tiếng anh hăng say và hết mình cùng cô Tú Mai đó đã tạo điều kiện cho em rất nhiều điều. Về tính cẩn thận, về sự cần cù và nỗ lực hết mình. Diễn ra từ được học với cô, em tân tiến rõ rệt. Thật hạnh phúc lúc em được là học sinh của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

6

0

6

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm nhưng mà ta chẳng thể nào quên được. Đấy dễ ợt chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai trường và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.
Đấy là cô Mai cô giáo dạy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi lúc chúng tôi mới bước vào 5 học lớp 6. Cô là 1 cô giáo rất niềm nở rất tỷ mỉ đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học trò trong lớp chúng tôi yêu mến. Lớp chúng tôi chẳng hề là 1 lớp chuyên văn nhưng mà là 1 lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi nhưng mà nói là 1 việc gian khổ. Thế mà chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần thích thú nó hơn chứ ko ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần tới với chúng tôi thật nhẹ nhõm như cái cách giảng bài say sưa và cách dạy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là 1 cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì vậy nhưng mà cô rất hiểu những đứa trẻ gian khổ như chúng tôi. Cô ko chỉ đứng trên lớp giảng bài nhưng mà thường xuyên tới chỗ chúng tôi, xem chúng tôi biên chép ra sao. Những khi như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị mà cũng thật trìu mến trong ấy có cả tình mến thương của cô dành cho lũ học sinh chúng tôi nữa.
Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm mà đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi lúc mới bước vào lớp 6 luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa mà cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm đó tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc 1 chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài ấy và cô như đang đưa 1 làn gió 1 ko khí tới cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ 1 lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi tới với tiết học trước nhất. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa ấy chuyên chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mềm mại với những ngón tay búp măng bé bé xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp nhưng mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ đó chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài lả lướt đó đi di chuyển lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây ko giống 1 buổi học văn thông thường nữa nhưng mà là 1 buổi bàn bạc về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng mở đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn ngăn nắp chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô thể hiện rất khoa học chứng tỏ người viết là 1 người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.
Cô giới thiệu cho chúng tôi 1 cách cụ thể về tình cảnh có mặt trên thị trường cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là 1 bài văn khó nên chúng tôi cần chú tâm. Sau ấy cô chỉ dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi 1 đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp tương tự, chúng tôi chưa được nghe 1 giọng đọc nào hay tới vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi nhưng mà ko vấp 1 chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa ấy tròn mắt vì cô đọc rất trôi chảy đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi giải đáp mỗi lúc có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô ko chỉ dùng lời nhưng mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi đó cô còn cho điểm để cho chúng tôi háo hức hơn. Những bạn ko giải đáp được cô hơi chau mày rồi cô từ từ giảng lại cho bạn đó hiểu được. Ở những cụ thể khó cô thường nhấn mạnh nói lại 1 vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô ko giảng 1 cách mau chóng nhưng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những lúc như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những khi như thế cô mỉm cười rồi lại tiếp diễn giảng. 1 tiết học trước nhất của cô diễn ra hết sức mau chóng, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều ko muốn chấm dứt buổi học 1 chút nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất quyến rũ.
Tiết học đã tan nhưng mà những lời giảng dạy của cô vẫn còn vang vọng bên tai chúng tôi. Cô ko chỉ ngừng lại ở 1 người dạy văn nhưng mà cô còn là 1 người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.
Trong các môn học em thích thú nhất là môn văn, bởi môn văn có thể cho ta diễn đạt được xúc cảm của mình với con người và mọi vật bao quanh, môn văn cho ta thêm yêu gia đình làng quê, thầy cô, bạn bè. Và 1 điều khiến em thích học môn văn nữa là do cô giáo dạy văn của em giảng bài rất quyến rũ học trò, cô rất mến thương chúng em.
Cô 5 giáo dạy Văn của em 5 nay chừng 3 mươi tuổi, dáng người cô cao gầy. Khi giảng bài cô luôn đi di chuyển lại trên bục giảng, cử chỉ và lời nói của cô luôn lôi cuốn sự chú tâm của học sinh chúng em. Cô thường xuyên tới bên học trò để rà soát việc biên chép bài. Đôi mắt cô điềm tĩnh, nghiêm nghị mà luôn nhìn học trò bằng cái nhìn trìu mến, thương mến. Khuôn mặt cô đôn hậu chan chứa tình thương mến và luôn nở nụ cười trên môi.Bữa nay cô dạy Văn, sau lúc viết tiêu đề lên bảng cô dịu dàng chỉ dẫn chúng em đọc bài, giảng giải cho chúng em những câu khó hiểu trong bài. Hàng ngày mỗi lúc cô giảng bài, cô đều rất tận tâm với học trò, những bài văn bữa nay là bài khó nên cô nhẫn nại giảng bài hơn. Bữa nay, cô rất khác với mọi ngày, cô nói đây là 1 văn bản khó, xúc cảm của đối tượng trữ tình rất phức tạp, bản thân văn bản sử dụng những thủ pháp nghệ thuật rất tinh tế nên cô đề nghị chúng em chuyên chú lắng tai, biên chép và xây dựng bài. Trong lúc dạy, mỗi lúc có bạn học trò phát biểu cô lại khẽ chau mày lắng tai. Nghe xong, cô mỉm cười để giải thích cho cả lớp. Thỉnh thoảng cô ngừng lại 1 chút để nhìn những học sinh ngoan ngoãn đang chuyên chú nghe giảng. Cô say sưa giảng cặn kẽ ko bỏ dở 1 cụ thể nào dù là bé nhất. Tới những cụ thể khó, cô thường lên giọng để nhấn mạnh và để gây gổ chú tâm. Hình như cô muốn truyền toàn vong hồn của những con chữ trong bài thơ cho chúng em. Cả lớp người nào nấy đều yên lặng nghe từng lời từng chữ cô giải thích. Trong những môn học khác, 1 số bạn còn chơi trò chơi trong giờ, riêng môn văn thì bạn nào cũng như đang nuốt từng lời cô giảng. Cô di chuyển nhìn học sinh thương mến của mình đang biên chép và còn chỉ ra những lỗi sai cho học trò.
Rất nhiều bạn trong lớp trước kia ko thích học văn mà bắt đầu từ cô về dạy văn cho lớp em, bạn nào cũng thích thú môn văn, chăm học văn hơn. Cuối kỳ thi, điểm môn văn của lớp em cao nhất toàn trường. Còn riêng em thì được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học trò giỏi để dự kỳ thi học trò giỏi cấp huyện. Phcửa ải thú nhận rằng nhờ công ơn dạy dỗ của cô nhưng mà chúng tôi tìm thấy thú vui lúc học môn văn, chúng tôi biết được cách xử sự trong cuộc đời cho hợp tình cân đối.
Hiện giờ đây tôi ko còn được học cô giáo dạy văn mến yêu của tôi nữa, vì tôi đã lên lớp bự hơn, mà nhờ sự niềm nở cũng như tình yêu học trò của cô tôi đã thích thú môn văn và biến thành học trò giỏi văn trong nhiều 5 liền. Tôi sẽ nỗ lực học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

7

0

7

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

Đi suốt cuộc đời học trò mỗi chúng ta là hình ảnh của các giáo viên. Mỗi người người 1 vẻ, 1 cách không giống nhau và cũng vì vậy các thầy cô lại để lại ấn tượng sâu đậm hay mờ nhạt không giống nhau trong lòng mỗi cậu học sinh. Nhưng tất cả các thầy cô đều có 1 khát vọng giống nhau: Truyền cho ta kiến thức. Và vì vậy hình ảnh các thầy cô đều đẹp, hấp dẫn nhất và gần gụi nhất chính là khi các thầy cô đứng trên bục giảng.
Giấu đi những kỷ niệm mãi mãi ko quên ở thời tiểu học, chúng tôi bước vào lớp 6. Tôi bước vào tuần học trước nhất bằng 1 tâm cảnh bồn chồn xen lẫn có 1 cái gì ấy đầy lạ lẫm. Nhưng ko ngờ tất cả những gì đã tới đều đẹp hơn những hình dung của tôi. Ấn tượng đó tới từ tiết học trước nhất.
Hôm đó là thứ 2, cả lớp tôi đón tiết Ngữ văn, tiết học trước nhất của 5 lớp 6. Cô giáo bước vào lớp với nụ cười hiền dịu hết sức. Cô mặc 1 bộ áo quần giản dị mà vẫn đẹp, rất hợp với dáng người dong dỏng của cô. Đôi mắt đen láy dịu hiền hợp với bộ mặt thật là đôn hậu. Cô giới thiệu cô tên là Hải Minh. Cô sẽ dạy văn lớp mình. Còn lại thời kì sẽ giúp cô trò ta hiểu biết về nhau. Rồi cô vào bài giảng.
Tôi ngồi gần cuối lớp chuyên chú nhìn theo những ngón tay búp măng của cô đang tô đậm đầu bài. Cô vào bài giảng nhẹ nhõm quyến rũ bằng những lời văn đầy nghệ thuật. Vừa viết, vừa giảng, cô vừa hội thoại với học sinh khiến cho tiết học gần gụi hết sức. Tôi nhìn cô! Cô đang giảng say sưa quá, khiến tôi muốn giữ tất cả những lời giảng của cô.
Tấm bảng đen mở đầu dày phấn trắng, những nét chữ đều đặn, ngăn nắp, chỗ thanh, chỗ đậm, chỗ gạch chân được thể hiện đẹp và khoa học chứng tỏ người viết hết sức cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô, chúng tôi thấy ngại ngùng vì tính cẩu thả của mình. Phía trên cô vẫn viết và vẫn giảng. Thỉnh thoảng cô quay sang uống 1 ngụm nước bé hoặc gọi 1 bạn nào ấy đứng lên giải đáp câu hỏi: Cô ko bao giờ vặn vẹo. Câu hỏi bao giờ cũng gợi ý nhẹ nhõm để gỡ thế cho học sinh. Cũng có khi cô đi xuống tận chỗ bàn tôi. Cô nắn lại tay bạn nào cầm bút sai tư thế, chữa 1 lỗi chính tả cho bạn ngồi ngay cạnh tôi hay nhắc bạn ngồi ở dãy bên kia đừng cúi đầu thấp quá.
Giờ giảng cứ thế trôi qua ngắn tới hết sức. Vừa mới ấy nhưng mà đã ra chơi. Bài giảng của cô cũng vừa hết. Cô lại mỉm cười chào cả lớp trước lúc quay về văn phòng. Cả lớp tôi nhìn nhau vỗ tay giòn giã.
Ấn tượng của buổi học hay nói đúng hơn là ấn tượng về sự say sưa của cô giáo khi giảng bài đọng lại trong tôi rất đẹp. Tôi mơ mòng nghĩ ngợi và hy vọng để được nghe lời giảng, được ngắm nhìn sự chuyên chú say sưa với bài giảng của cô trong tiết học lần sau.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

8

0

8

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

Từ bé em đã được thầy cô dạy dỗ, thương mến như chính tía má của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bè bạn và học nhiều bài học quý. Điều đặc thù là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.
Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dầu cô đó đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô ko điểm trang lúc đi dạy mà vẫn dễ nhìn thiên nhiên. Da cô hơi ngâm mà vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng bạc. Mỗi lúc cô cười là khi đôi mắt cô trở thành hấp dẫn nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất phệ và long lanh như giọt sương buổi sáng. Cô tới trường từ rất sớm và về lúc các bạn trong lớp về hết. Em thương cô nên khi nào cũng nhờ 3 mẹ đón sớm để cô còn về sớm với gia đình. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học đã tới.
Em sẵn sàng sách vỡ và hồi hợp chờ cô vào lớp. Cô nhẹ nhõm bước lên bục giảng rồi chào chúng em. Cô nở nụ cười thật duyên dáng để động viên chúng em học tốt. Cô mở đầu rà soát bài cũ, những bạn thuộc bài và làm bài đầy đủ cô cho điểm 10 và khen ngợi, còn bạn nào lười học, ko thuộc bài, cô rất buồn và nghiêm khắc phạt. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng đen tên bài học mới. Giọng cô ấm áp mỗi lúc đọc thơ cho chúng em nghe.
Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang biểu diễn trên sàn diễn. Những điểm quan trọng cần chú tâm, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay ko, cô ngừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn giải đáp xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em bắt mắt, dễ hiểu. Cuối giờ cô căn dặn học trò về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú tâm những bạn lười nhác và cô dành thời kì để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên tư người nào và ân cần tất cả học trò của cô. Đối với những bạn có tình cảnh gian khổ cô còn tới tận nhà cổ vũ và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và ý thức cho các bạn đó đi học.
Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như 1 người mẹ thứ 2 vậy. Nhờ cô nhưng mà em có thêm động lực để tới trường mỗi ngày. Mỗi lần trông thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ đời. Em mong sau này bự lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học trò những điều hay như cô Trang vậy.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

9

0

9

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

Nếu tía má là những người cho em trông thấy ánh mặt trời, cho em được khôn bự thành người thì cô giáo chính là ngọn đuốc sáng đưa em tới bờ bến kiến thức. Cô đã dạy em từng nét chữ, từng phép toán, biết mến thương và san sớt với mọi người. Hình ảnh về cô giáo Ngọc Anh đã dạy em từ lớp 1 tới bây giờ luôn khắc sâu trong tâm não em.
Hàng ngày, sau lúc tiếng trống trường ròn rã vang lên, cô giáo bước vào lớp mang theo nụ cười hiền dịu như cơn gió mát lành đưa chúng em vào những giờ học đầy đam mê và hứng thú. Cô giáo của em cao cao, dáng người mảnh dẻ và nước da trắng. Cô thường mặc váy tới lớp hàng ngày, những chiếc váy với màu sắc dịu nhẹ càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của cô.
Cô Ngọc Anh rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Em thích nhất là những giờ học Tiếng việt của cô dạy. Ngày bữa nay chúng em được cô giảng bài Tập đọc: Sắc màu em yêu. Cô đề nghị chúng em nhắm mắt nhắm mũi và tưởng ra 1 màu sắc nhưng mà mình thích thú nhất, màu sắc đó gắn với những vật dụng, những cảnh vật nào nhưng mà chúng em trông thấy. Tất cả các bạn trong lớp đều háo hức tham dự trò chơi của cô. Sau ấy, từng nét chữ mềm mại, tròn trĩnh được cô giáo nhẹ nhõm viết lên bảng. Bàn tay cô lướt nhanh như 1 người họa sĩ làm ảo thuật trên bức tranh của mình. Vào bài giảng, giọng nói truyền cảm, ấm áp của cô đã dẫn dắt chúng em vào bài học. Khuôn mặt cô luôn tươi cười lúc giảng bài. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Có những câu hỏi khó chúng em chưa biết giải đáp, cô nhẹ nhõm gợi ý để chúng em khám phá tri thức. Đôi mắt cô nhìn chúng em hiền dịu, luôn tiện hiện sự khích lệ, tin cậy với học trò. Chính vì thế, chúng em dần dần hiểu hơn ý nghĩa của bài học. Vừa say sưa giảng bài, cô vừa viết lên bảng những tri thức quan trọng cần nhớ, bộ mặt cô lấm chấm giọt mồ hôi nhưng mà cô chẳng chú ý. Có những bụi phấn thoáng bay trên bục giảng và vương trên mái tóc của cô. Chúng em cảm thu được sự khó nhọc của cô nên đều nỗ lực lắng tai cô giảng và hiểu bài. Ngoài khung cửa sổ lớp học, có những chú chim bé cũng như lặng tiếng hót, nán lại thêm 1 lát để lắng tai tiếng cô giảng bài.
Có những khi các bạn phạm lỗi hay ko làm bài tập cô giao về nhà. Cô ko bao giờ đánh hay mắng chúng em nhưng mà ôn tồn giải thích và phân tách để chúng em hiểu những lỗi sai của mình. Cô luôn có những cách giảng bài hay hoặc cô tổ chức những trò chơi, hoạt động sôi nổi trong bài học để chúng em tham dự hăng hái. Thành ra, cả lớp càng ngày càng kết đoàn và thêm gắn bó. Chúng em càng ngày càng yêu mến cô và cô chính là người mẹ thứ 2 đã giúp chúng em khám phá bầu trời kiến thức rộng mở của loài người.
Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc được cô giảng bài. Có những khi chúng em tinh nghịch hay ko nghe lời cô khiến cô phải buồn, thực bụng chúng em muốn nói lời xin lỗi và mong cô tha thứ. Mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe để có những bài giảng thật hay cho chúng em và những lứa tuổi học trò được cô khuyên bảo. Với em, mơ ước sau này bự lên sẽ được làm cô giáo và mơ ước đó được ủ ấp, nuôi dưỡng từ những bài giảng của cô bữa nay.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

10

0

10

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

“Khi ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay tới cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A và cũng là người dìu dắt chúng em trong 5 học vừa mới đây.

Cô giáo lớp em có 1 dáng người thon gọn, hợp lý, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai làm cho bạn nữ nào cũng phải trằm trồ khen ngợi. Trên bộ mặt trái xoan của cô đôi mắt phệ, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt thương mến, trìu mến. Mũi cô thanh nhã, đôi môi luôn nở những nụ cười gần gũi được cô khéo thoa 1 chút son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu 1 làn da trắng hồng, điểm trang chút phấn. Khi tới lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất lả lướt.

Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Hằng ngày, lúc trống vào học vừa dứt cũng là khi cô bước vào lớp. Sau vài phút bình ổn và rà soát bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên cuốn hút cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trĩnh và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút loạt soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm áp, thánh thót. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Ánh mắt cô khi dịu dàng khẩn thiết, khi xa xôi vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Bỗng “Tùng!Tùng!Tùng!” 1 hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã chấm dứt mà cả lớp vẫn còn luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu quý và tình cảm cô dành cho học sinh.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc ở bên cô. Mỗi lúc cô Nhàn giảng bài đều có sức quyến rũ kì dị và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của tri thức. Điều ấy làm chúng em ham thích và ao ước cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những 5 học đến.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

[rule_3_plain]

#Top #Bài #văn #tả #hình #ảnh #thầy #cô #giáo #đang #sưa #giảng #bài #hay #nhất

Top 10 Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài hay nhất

Mỗi chúng ta người nào cũng có 1 thời học trò hết sức thú vị và đáng nhớ. Từng kỉ niệm, từng gắn bó xoành xoạch có sự góp mặt của bè bạn, thầy cô. Chúng ta chẳng thể quên đi hình ảnh những người thầy, người cô đã giảng dạy chúng ta. Trong hoài niệm của mỗi người có nhớ những bài giảng của thầy cô, những giờ khắc thầy cô say sưa giảng bài? Trong chương trình Ngữ Văn 6, ta sẽ bắt gặp kiểu bài tả giáo viên đang say sưa giảng bài. Khi làm kiểu đề này cần làm nổi trội sự say sưa, tâm huyết của thầy cô trong tiết học. Dưới đây là bài văn mẫu tả cô giáo đang say sưa giảng bài lớp 6 để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về kiểu bài này.

1

0

1

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1

Cô Thu Hiền là thầy cô giáo Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn 8. Nhiều 5 nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành thị. Lớp 6C chúng em vinh diệu được cô làm chủ nhiệm.Cô Hiền khoảng 3 mươi tuổi. Dáng người dong dỏng, mảnh khảnh. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với khuôn mặt thanh nhã và đôi mắt khi nào cũng ánh lên nét vui mừng.Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học trò rất quý mến cô, coi cô như người bạn bự, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được trả lời tới nơi tới chốn.Em chẳng thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ 6 tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiênqua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng thâm thúy.Trước lúc giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của 2 tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngờ ngạc nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xoá đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho quần chúng ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng 5 mà em chưa hiểu tận tường về ý nghĩa của nó.Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:- Bữa nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện lừng danh trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đấy là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về xuất xứ của dân tộc Việt. Cô chờ đợi rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của 2 tiếng đồng bào.Cô đọc mẫu 1 lần, cả lớp yên lặng lắng tai. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu ảo huyền đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi đó Lạc Long Quân đã gặp mặt với Âu Cơ. 1 người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, 1 người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì dị của 2 người là Âu Cơ sinh ra 1 bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con tuấn tú khôi ngô; chẳng cần bú mớm vẫn bự nhanh như thổi. Sau ấy, đàn con được chia 2. 5 mươi người theo cha xuống biển sinh sống, 5 mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.Rồi cô giảng giải: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung 1 bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân nhưng mà cô vừa kể.Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay tới thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chuyên chú, đam mê tới thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết nhưng mà cả lớp vẫn chìm trong ko khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.Giờ Văn của cô Hiền có sức quyến rũ lạ thường. Cô đã tạo nhiều thời cơ cho học trò tự khám phá và mày mò bài học. Điều đó khiến cho chúng em ham thích. Cô là người dẫn dắt chúng em trên tuyến đường tìm tới với toàn cầu muôn màu muôn vẻ của văn học. Chính vì thế nhưng mà cứ đến nay Văn là chúng em lại hào hứng đón nhận cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 1

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

Tuổi học sinh đáng nhớ của mỗi người, người nào cũng từng ngơ ngẩn vì tiếng ve râm ran đầu hạ, cũng từng quyến luyến trước giờ phút của buổi lễ chia tay,… Nhưng rồi có nhẽ sâu thẳm trái tim của mình, người nào cũng lưu giữ những hình ảnh người thầy, người cô mình hết mực mến yêu. Trong kí ức của tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh cô Vân đang say sưa giảng bài.Cô Vân là thầy cô giáo đảm trách bộ môn Văn của lớp tôi. Dẫu ko là thầy cô giáo chủ nhiệm mà cô ân cần đến lớp nhiều lắm. Mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự dẻo dai, kiên cường đọc và trau dồi kiến thức để lúc tới lớp, mỗi bài giảng của cô có sức hút lạ thường với chúng tôi. Cô Vân vẫn trẻ lắm, cô mới ngoài 3 mươi tuổi. Dáng cô cao gầy, thon thả hơn lúc mặc lên mình bộ áo dài truyền thống lả lướt. Mỗi tiết học văn, tôi đều thấy sự niềm nở trong lời giảng của cô. Giọng cô thanh, trong nhưng mà nghe ấm áp lắm. Giọng nói truyền cảm khiến cho bài giảng thêm quyến rũ bội phần. Mỗi lúc giảng bài, đôi mắt cô thường rất biết tương tác với chúng tôi, luôn nhìn chúng tôi với cái nhìn đầy quan tâm, dịu dàng như 1 người mẹ nhẹ nhõm chỉ dạy con.Chúng tôi rất thích những bài giảng của cô. Cô giảng bài hay và dễ hiểu lắm. Khi mày mò 1 tác phẩm, cô luôn định hướng cho chúng tôi cách tiếp cận từng phần trước lúc mày mò chi tiết. Trong mỗi bài giảng, cô thường đặt ra những câu hỏi để chúng tôi nghĩ suy, tư duy. Cũng có nhiều lần, cô tổ chức các cuộc thi Văn chương để chúng tôi vừa thư giãn, vừa củng cố bài học.Cô Vân rất ân cần đến chúng tôi. Mỗi lúc giảng bài, cô thường đọc rất chậm để chúng tôi kịp ghi, đi quanh lớp để soát xem chúng tôi có sai lỗi chính tả nào, cô sẽ nhắc sửa lại. Sau mỗi ý bự, cô thường ngừng lại, tổng kết bằng 1 lược đồ tư duy và vẫn 1 giọng nói ấm áp: “Các con đã hiểu đoạn này chưa? ” Nếu chúng tôi chưa hiểu kĩ, cô lại chậm trễ giảng lại, nói 1 cách để chúng tôi dễ tiếp nhận nhất.Tôi nhớ có những tiết học mùa hè bị cắt điện, ko khí ngột ngạt, nóng bức, cô vẫn giảng bài rất say sưa dù mồ hôi đã lấm chấm rơi trên đôi má ửng hồng của cô. Chúng tôi cũng bị cuốn vào bài giảng đó nhưng mà quên đi cái hot của thời tiết. Cô đã khiến chúng tôi yêu Văn hơn, học tốt bộ môn này hơn rất nhiều.Rồi 1 mai, tôi sẽ ko còn được cô giảng bài thế nữa. Nhưng hình ảnh cô Vân nắn nót những nét chữ trên bảng giọng nói ngon nói ngọt ngào của những bài giảng của cô vẫn khắc ghi trong tâm não tôi. Cảm ơn những bài giảng của cô – con đã tự tin bước vào đời.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 2

3

0

3

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

Trong những 5 tháng học sinh, mỗi người lại có trong mình những kỉ niệm, kí ức thật khó phai. Có thể là ngày tựu trường trong ko khí tâng bừng hào hứng hay buổi sơ kết đầy quyến luyến vì phải xa mái trường, xa bè bạn, thầy cô. Còn với em hình ảnh cô Hồng đang say sưa giảng bài đã để lại cho em ấn tượng thâm thúy.Cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm cũng là cô giáo dạy Văn của lớp chúng em. Vì là thầy cô giáo dạy Văn nên nhìn cô luôn toát lên vẻ dịu dàng, đượm đà. 5 nay cô khoảng ngoài 3 mươi tuổi mà nhìn cô vẫn còn rất trẻ. Dáng người cô cao cao, cộng với nước da trắng hồng nên cô mặc gì cũng đẹp. Mái tóc cô đen dài được buộc thật ngăn nắp để lộ ra khuôn mặt thanh thoả ưa nhìn.Bữa nay, lớp có tiết Văn, cô bước vào lớp với tà áo dài màu hồng cánh sen. Trông cô thật đẹp, mang vẻ đẹp duyên dáng của người nữ giới Việt Nam. Giờ học mở đầu. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhõm cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng: “Truyền thuyết Con rồng cháu tiên”. Với cảm hứng say sưa, cô giảng bài cho chúng em rất niềm nở và kĩ càng. Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng quyến rũ học sinh đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học trò đầy trìu kính yêu thương. Ánh mắt đó luôn ánh lên thú vui lúc chúng em hăng say học bài. Cô là người rất vui tính nên đôi lúc trong giờ học, cô thường kể những câu chuyện vui giúp chúng em bớt căng thẳng để học tập hiệu quả hơn. Mỗi lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng, đều như hạt bắp. Nụ cười của cô trông thật hiền từ như cô Tiên trong truyện cổ tích. Thỉnh thoảng, có làn gió nhẹ thổi qua tà áo cô bay bay trong gió trông thật đẹp. Với tác phẩm này cô đã đưa chúng em ngược dòng thời kì, trở về dĩ vãng, hiểu hơn về khởi thủy của ông cha ta. Chúng em như lạc vào 1 toàn cầu mới, toàn cầu của ca dao, huyền thoại của hàng nghìn 5 về trước. Có khi cô lại đi xuống dưới lớp xem học trò biên chép bài. Cô cũng luôn đặt ra những câu hỏi thú vị, quyến rũ để bọn em tò mò, nghĩ suy và tìm ra ý chuẩn xác. Cô luôn khêu gợi ở học gây chuyện chủ động thông minh trong tập, dạy em những cách thức học mới như vẽ lược đồ tư duy, lược đồ cây, chia ý rõ ràng để cả lớp tiếp cận bài tốc độ hơn. Trong công đoạn giảng bài cô còn sử dụng những cách giảng đổi mới, thú vị hơn như đưa ra hình ảnh minh họa và liên kết với những môn học khác như lịch sử, địa lý…Cô cũng luôn lắng tai, tôn trọng những quan điểm của học trò vì thế có thắc mắc gì bọn em ko ngại ngần hỏi cô nên chúng em càng hiểu bài tốc độ hơn. Lớp em từ trước đến giờ ko thích môn Văn mà bắt đầu từ cô dạy, bằng sự say mê và tâm huyết cô đã khêu gợi cho chúng em tình yêu môn Văn, nhờ có cô em đã biết rằng môn Văn ko chỉ là sự học thuộc nhàm chán nhưng mà còn là biết bao lăm điều thú vị.Tiết học Văn đã chấm dứt mà những lời giảng của cô vẫn luôn vang vọng lắng sâu trong tâm não chúng em để rồi sau này có đi đâu xa em cũng luôn nhớ về cô. Em mong sao sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 3

4

0

4

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

Mỗi ngày tới trường của em là 1 ngày vui. Nhưng bữa nay có nhẽ là 1 ngày vui hơn những ngày khác. Vì bữa nay, em sẽ được học môn Ngữ văn thích thú cùng cô Lan – thầy cô giáo nhưng mà mình quý trọng nhất.Cô Lan là 1 thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm dạy học với hơn mười lăm 5 công việc tại trường. Với thân hình dong dỏng, làn da trắng ngần, trông cô thật là dễ nhìn. Cô Lan có mái tóc ngắn ngang vai, ôm trọn lấy bộ mặt trái xoan làm cô thêm phần dễ thương. Đôi mắt cô đen nhánh, xếp sau cặp mặt kính màu trong suốt. Đặc trưng, cô Lan rất hay cười. Mỗi lúc cô cười, sẽ để lộ 1 chiếc lúm đồng bạc ở bên má phải, xinh hết sức.Tuy nhiên, em yêu mến cô Lan nhiều tới tương tự, chẳng hề vì ngoại hình của cô, nhưng mà vì cô dạy học rất hay, rất dễ hiểu. Vốn em chẳng hề là 1 học trò giỏi và thích thú môn văn. Hồi còn học lớp 5, những giờ tập làm văn thật là nhàm chán đối với em. Nhưng bắt đầu từ được học cùng cô Lan, mọi chuyện đã khác. Cô đã chỉnh sửa hoàn toàn ấn tượng về những giờ học lắng tai – chép – học thuộc ngày xưa trong em. Vào bài mới, cô Lan tìm cách đặt ra thật nhiều câu hỏi bé để chúng em được cùng cô khám phá bài học. Những câu hỏi thú vị đó của cô khiến chúng em chẳng thể ân cần thứ gì khác ngoài bài học. Cứ thế, thiên nhiên nhưng mà chúng em người nào cũng hăng say nghe giảng. Không những thế, các nội dung chính cần ghi nhớ, luôn được cô thể hiện dưới dạng các lược đồ, ý chính ngắn gọn, giúp chúng em dễ viết và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều các đoạn văn dông dài. Đặc trưng, điều em thích nhất ở cô Lan, là cô cho phép chúng em được nói, được viết về điều nhưng mà mình nghĩ. Thay vì cho 1 bài văn mẫu chuẩn mực và đề nghị cả lớp viết theo, cô Lan chỉ đưa ra phần dàn ý chung nhất rồi cho chúng em tự do khai triển. Sau ấy, khi chấm bài cô sẽ sửa cẩn thận từng chút 1. Từ lỗi dùng từ, đặt dấu câu, tới phần nội dung chính. Cô cứ nhiệt tình và mài miệt như thế, cốt để truyền tới cho chúng em cái tình yêu văn chương. Và kiên cố là cô đã thành công. Khi cả lớp em, chẳng có bạn nào than vãn hay tỏ vẻ chán nản mỗi lúc đến nay Văn. Suốt tiết học, cô hăng say giảng bài, chúng em chuyên chú lắng tai, nghiêm chỉnh biên chép. Tới lúc tiếng chuông báo hiệu giờ học chấm dứt, nhưng mà chúng em còn nhớ tiếc lắm.Đối với em, cô Lan là 1 thầy cô giáo xuất sắc. Cô ko chỉ truyền cho chúng em tri thức, nhưng mà còn truyền cho chúng em niềm đam mê và cách thức học. Cộng với ấy, là sự tâm huyết, hết mình, nhiệt tình trong mỗi việc mình làm. Chính cô, đã gieo lên trong em những khát vọng cháy bỏng về 1 mai sau được đứng trên bục giảng giống như cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 4

5

0

5

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

Ở trường, em được học nhiều môn học không giống nhau. Môn nào cũng hay và có nét thú vị riêng. Nhưng em thích nhất vẫn là môn tiếng anh. Không chỉ bởi ấy là 1 môn học xuất sắc, nhưng mà quan trọng hơn, bơi người thầy cô giáo dạy môn học này là 1 cô giáo rất tài năng và tâm huyết. Đấy chính là cô Tú Mai.
Cô Tú Mai là 1 thầy cô giáo trẻ, 5 nay cô mới khoảng 26 tuổi. Thế mà trông cô vẫn rất 9 chắn, chẳng kém cạnh cô giáo lâu 5 nào cả. Tầm thường, cô mặc những bộ y phục rất nghiêm chỉnh theo kiểu công sở, và để mái tóc đen dài tới giữa lưng. Trông thật dễ nhìn. Khuôn mặt cô hơi tròn, với nước da trắng ngần. Đôi mắt cô đen láy, trong như nước hồ mùa thu. Mỗi lúc cô nhìn chuyên chú vào người nào, bạn học sinh đó sẽ ngay lập túc trở thành ngoan ngoãn và thật thà.
Điều khiến em đích thực yêu quý và kính trọng cô Mai, chính là sự niềm nở trong giảng dạy của cô. Suốt cả 5 học, chẳng bao giờ cô tới trễ hay cho nghỉ sớm. Chuông mở đầu vào tiết, là cô hiện ra. Theo 1 thông lệ thân thuộc, cứ vào mười phút đầu tiết, cô sẽ rà soát bài tập đã giao ở tiết trước, bằng việc gọi bất kì 2 bạn lên bảng trả bài. Nếu hôm nào có câu khó, cả lớp đều thắc mắc,c ô sẽ chỉ dẫn cụ thể và cẩn thận. Trong tiết học, cô giảng bài rất kĩ và cụ thể, bất kì phần nào cô cũng nói kĩ càng từng chút 1. Nếu phần nào, có bạn nào chưa hiểu, cô sẽ giảng lại ngay, tới lúc tất cả đều hiểu mới thôi. Khi dạy học, đôi mắt cô ánh lên tia sáng của trí thức, của tình mến thương. Ánh mắt đó truyền cho chúng em niềm tin và say mê học tập. Tiết học nào, cô cũng thăng bằng giữa lý thuyết và thực hành. Cô luôn nỗ lực dành thời kì để chúng em được nói. Khi có bạn nào phát âm sai hoặc nhầm ngữ pháp là cô sửa ngay, dù chỉ là lỗi bé cũng vậy. Vì cô bảo, nếu lỗi bé nhưng mà ko sửa thì lỗi bự cũng chẳng thể sửa được. Dù chúng em là những đứa bé, nói bập bẹ được ít từ, thường sai những lỗi ngớ ngẩn, mà cô chẳng bao giờ cáu gắt hay mất nhẫn nại. Khi chúng em nói, chúng em viết, cô chuyên chú nhìn và lắng tai. Những khi đó, trông cô thật nghiêm chỉnh.
Những tiết học tiếng anh hăng say và hết mình cùng cô Tú Mai đó đã tạo điều kiện cho em rất nhiều điều. Về tính cẩn thận, về sự cần cù và nỗ lực hết mình. Diễn ra từ được học với cô, em tân tiến rõ rệt. Thật hạnh phúc lúc em được là học sinh của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 5

6

0

6

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

Đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những ấn tượng hay những kỉ niệm nhưng mà ta chẳng thể nào quên được. Đấy dễ ợt chỉ là những buổi tựu trường hay những hôm khai trường và cả những người bạn khó quên. Còn đối với riêng tôi thì hình ảnh cô giáo chủ nhiệm say sưa giảng bài luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó quên đối với tôi.
Đấy là cô Mai cô giáo dạy văn và cũng là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi. Cô mới làm cô giáo chủ nhiệm trong lớp chúng tôi lúc chúng tôi mới bước vào 5 học lớp 6. Cô là 1 cô giáo rất niềm nở rất tỷ mỉ đối với chúng tôi nên có thể nói cô là cô giáo được tất cả lũ học trò trong lớp chúng tôi yêu mến. Lớp chúng tôi chẳng hề là 1 lớp chuyên văn nhưng mà là 1 lớp chuyên toán thế nên việc học văn đối với chúng tôi nhưng mà nói là 1 việc gian khổ. Thế mà chính cô đã truyền cho chúng tôi những cảm hứng về môn văn để chúng tôi dần dần thích thú nó hơn chứ ko ghét nó như trước kia nữa. Môn văn dần dần tới với chúng tôi thật nhẹ nhõm như cái cách giảng bài say sưa và cách dạy bài truyền cảm của cô đối với chúng tôi. Cô là 1 cô giáo cũng ở quê chúng tôi chính vì vậy nhưng mà cô rất hiểu những đứa trẻ gian khổ như chúng tôi. Cô ko chỉ đứng trên lớp giảng bài nhưng mà thường xuyên tới chỗ chúng tôi, xem chúng tôi biên chép ra sao. Những khi như thế nhìn ánh mắt cô thật nghiêm nghị mà cũng thật trìu mến trong ấy có cả tình mến thương của cô dành cho lũ học sinh chúng tôi nữa.
Cô để lại trong chúng tôi rất nhiều những kỉ niệm mà đối với riêng tôi thì cái tiết học văn của chúng tôi lúc mới bước vào lớp 6 luôn để lại trong chúng tôi những kỉ niệm khó quên về cách giảng bài say sưa mà cũng đầy cuốn hút của cô. Hôm đó tôi vẫn còn nhớ như in cô giáo tôi mặc 1 chiếc áo dài màu vàng càng làm tôn thêm những nét đẹp trên con người cô. Trông cô thật dịu dàng với tà áo dài ấy và cô như đang đưa 1 làn gió 1 ko khí tới cho lớp học của chúng tôi. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi rồi chỉ 1 lát sau cô đã giới thiệu chúng tôi tới với tiết học trước nhất. Chúng tôi ngồi dưới lớp đứa nào đứa ấy chuyên chú từng hành động từng cử chỉ của cô. Bàn tay mềm mại với những ngón tay búp măng bé bé xinh xinh của cô dần dần viết những nét chữ rất đẹp nhưng mà chúng tôi cứ nghĩ những nét chữ đó chỉ có trong những quyển tập viết của chúng tôi thôi. Tà áo dài lả lướt đó đi di chuyển lại trên bục giảng khiến chúng tôi cảm thấy đây ko giống 1 buổi học văn thông thường nữa nhưng mà là 1 buổi bàn bạc về văn thì đúng hơn bởi chính sự hiền dịu của cô dành cho chúng tôi. Tấm bảng đứng mở đầu dày những phấn trắng, những nét chữ đều đặn ngăn nắp chỗ thanh chỗ đậm chỗ được gạch chân được cô thể hiện rất khoa học chứng tỏ người viết là 1 người cực kì cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô chúng tôi càng ngại ngùng về tính cẩu thả của mình.
Cô giới thiệu cho chúng tôi 1 cách cụ thể về tình cảnh có mặt trên thị trường cũng như nội dung chính của tác phẩm, cô nói đây là 1 bài văn khó nên chúng tôi cần chú tâm. Sau ấy cô chỉ dẫn cho chúng tôi về cách đọc tác phẩm sao cho truyền cảm nhất. Cô đọc cho chúng tôi 1 đoạn đầu, cả lớp tôi ngồi im phăng phắc nghe cô đọc. Chao ôi sao giọng cô truyền cảm và ấm áp tương tự, chúng tôi chưa được nghe 1 giọng đọc nào hay tới vậy. Cô say sưa đọc từng dòng chữ cho chúng tôi nhưng mà ko vấp 1 chữ nào, chúng tôi đứa nào đứa ấy tròn mắt vì cô đọc rất trôi chảy đoạn văn này. Cô đặt câu hỏi cho chúng tôi giải đáp mỗi lúc có câu hỏi nào khó cô lại gợi ý cho chúng tôi, cô ko chỉ dùng lời nhưng mà cô còn dùng cánh tay làm hành động để cho chúng tôi hiểu nữa. Ở những câu hỏi đó cô còn cho điểm để cho chúng tôi háo hức hơn. Những bạn ko giải đáp được cô hơi chau mày rồi cô từ từ giảng lại cho bạn đó hiểu được. Ở những cụ thể khó cô thường nhấn mạnh nói lại 1 vài lần để cho chúng tôi có thể nhớ được. Cô ko giảng 1 cách mau chóng nhưng mà cô luôn hỏi chúng tôi đã hiểu bài chưa. Những lúc như thế chúng tôi đồng thanh đáp “chúng em hiểu bài rồi ạ” những khi như thế cô mỉm cười rồi lại tiếp diễn giảng. 1 tiết học trước nhất của cô diễn ra hết sức mau chóng, chúng tôi đứa nào đứa nấy đều ko muốn chấm dứt buổi học 1 chút nào bởi cô giảng cho chúng tôi rất quyến rũ.
Tiết học đã tan nhưng mà những lời giảng dạy của cô vẫn còn vang vọng bên tai chúng tôi. Cô ko chỉ ngừng lại ở 1 người dạy văn nhưng mà cô còn là 1 người truyền cảm hứng cho chúng tôi để chúng tôi yêu văn hơn hiểu văn hơn.
Trong các môn học em thích thú nhất là môn văn, bởi môn văn có thể cho ta diễn đạt được xúc cảm của mình với con người và mọi vật bao quanh, môn văn cho ta thêm yêu gia đình làng quê, thầy cô, bạn bè. Và 1 điều khiến em thích học môn văn nữa là do cô giáo dạy văn của em giảng bài rất quyến rũ học trò, cô rất mến thương chúng em.
Cô 5 giáo dạy Văn của em 5 nay chừng 3 mươi tuổi, dáng người cô cao gầy. Khi giảng bài cô luôn đi di chuyển lại trên bục giảng, cử chỉ và lời nói của cô luôn lôi cuốn sự chú tâm của học sinh chúng em. Cô thường xuyên tới bên học trò để rà soát việc biên chép bài. Đôi mắt cô điềm tĩnh, nghiêm nghị mà luôn nhìn học trò bằng cái nhìn trìu mến, thương mến. Khuôn mặt cô đôn hậu chan chứa tình thương mến và luôn nở nụ cười trên môi.Bữa nay cô dạy Văn, sau lúc viết tiêu đề lên bảng cô dịu dàng chỉ dẫn chúng em đọc bài, giảng giải cho chúng em những câu khó hiểu trong bài. Hàng ngày mỗi lúc cô giảng bài, cô đều rất tận tâm với học trò, những bài văn bữa nay là bài khó nên cô nhẫn nại giảng bài hơn. Bữa nay, cô rất khác với mọi ngày, cô nói đây là 1 văn bản khó, xúc cảm của đối tượng trữ tình rất phức tạp, bản thân văn bản sử dụng những thủ pháp nghệ thuật rất tinh tế nên cô đề nghị chúng em chuyên chú lắng tai, biên chép và xây dựng bài. Trong lúc dạy, mỗi lúc có bạn học trò phát biểu cô lại khẽ chau mày lắng tai. Nghe xong, cô mỉm cười để giải thích cho cả lớp. Thỉnh thoảng cô ngừng lại 1 chút để nhìn những học sinh ngoan ngoãn đang chuyên chú nghe giảng. Cô say sưa giảng cặn kẽ ko bỏ dở 1 cụ thể nào dù là bé nhất. Tới những cụ thể khó, cô thường lên giọng để nhấn mạnh và để gây gổ chú tâm. Hình như cô muốn truyền toàn vong hồn của những con chữ trong bài thơ cho chúng em. Cả lớp người nào nấy đều yên lặng nghe từng lời từng chữ cô giải thích. Trong những môn học khác, 1 số bạn còn chơi trò chơi trong giờ, riêng môn văn thì bạn nào cũng như đang nuốt từng lời cô giảng. Cô di chuyển nhìn học sinh thương mến của mình đang biên chép và còn chỉ ra những lỗi sai cho học trò.
Rất nhiều bạn trong lớp trước kia ko thích học văn mà bắt đầu từ cô về dạy văn cho lớp em, bạn nào cũng thích thú môn văn, chăm học văn hơn. Cuối kỳ thi, điểm môn văn của lớp em cao nhất toàn trường. Còn riêng em thì được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học trò giỏi để dự kỳ thi học trò giỏi cấp huyện. Phcửa ải thú nhận rằng nhờ công ơn dạy dỗ của cô nhưng mà chúng tôi tìm thấy thú vui lúc học môn văn, chúng tôi biết được cách xử sự trong cuộc đời cho hợp tình cân đối.
Hiện giờ đây tôi ko còn được học cô giáo dạy văn mến yêu của tôi nữa, vì tôi đã lên lớp bự hơn, mà nhờ sự niềm nở cũng như tình yêu học trò của cô tôi đã thích thú môn văn và biến thành học trò giỏi văn trong nhiều 5 liền. Tôi sẽ nỗ lực học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 6

7

0

7

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

Đi suốt cuộc đời học trò mỗi chúng ta là hình ảnh của các giáo viên. Mỗi người người 1 vẻ, 1 cách không giống nhau và cũng vì vậy các thầy cô lại để lại ấn tượng sâu đậm hay mờ nhạt không giống nhau trong lòng mỗi cậu học sinh. Nhưng tất cả các thầy cô đều có 1 khát vọng giống nhau: Truyền cho ta kiến thức. Và vì vậy hình ảnh các thầy cô đều đẹp, hấp dẫn nhất và gần gụi nhất chính là khi các thầy cô đứng trên bục giảng.
Giấu đi những kỷ niệm mãi mãi ko quên ở thời tiểu học, chúng tôi bước vào lớp 6. Tôi bước vào tuần học trước nhất bằng 1 tâm cảnh bồn chồn xen lẫn có 1 cái gì ấy đầy lạ lẫm. Nhưng ko ngờ tất cả những gì đã tới đều đẹp hơn những hình dung của tôi. Ấn tượng đó tới từ tiết học trước nhất.
Hôm đó là thứ 2, cả lớp tôi đón tiết Ngữ văn, tiết học trước nhất của 5 lớp 6. Cô giáo bước vào lớp với nụ cười hiền dịu hết sức. Cô mặc 1 bộ áo quần giản dị mà vẫn đẹp, rất hợp với dáng người dong dỏng của cô. Đôi mắt đen láy dịu hiền hợp với bộ mặt thật là đôn hậu. Cô giới thiệu cô tên là Hải Minh. Cô sẽ dạy văn lớp mình. Còn lại thời kì sẽ giúp cô trò ta hiểu biết về nhau. Rồi cô vào bài giảng.
Tôi ngồi gần cuối lớp chuyên chú nhìn theo những ngón tay búp măng của cô đang tô đậm đầu bài. Cô vào bài giảng nhẹ nhõm quyến rũ bằng những lời văn đầy nghệ thuật. Vừa viết, vừa giảng, cô vừa hội thoại với học sinh khiến cho tiết học gần gụi hết sức. Tôi nhìn cô! Cô đang giảng say sưa quá, khiến tôi muốn giữ tất cả những lời giảng của cô.
Tấm bảng đen mở đầu dày phấn trắng, những nét chữ đều đặn, ngăn nắp, chỗ thanh, chỗ đậm, chỗ gạch chân được thể hiện đẹp và khoa học chứng tỏ người viết hết sức cẩn thận. Nhìn nét chữ của cô, chúng tôi thấy ngại ngùng vì tính cẩu thả của mình. Phía trên cô vẫn viết và vẫn giảng. Thỉnh thoảng cô quay sang uống 1 ngụm nước bé hoặc gọi 1 bạn nào ấy đứng lên giải đáp câu hỏi: Cô ko bao giờ vặn vẹo. Câu hỏi bao giờ cũng gợi ý nhẹ nhõm để gỡ thế cho học sinh. Cũng có khi cô đi xuống tận chỗ bàn tôi. Cô nắn lại tay bạn nào cầm bút sai tư thế, chữa 1 lỗi chính tả cho bạn ngồi ngay cạnh tôi hay nhắc bạn ngồi ở dãy bên kia đừng cúi đầu thấp quá.
Giờ giảng cứ thế trôi qua ngắn tới hết sức. Vừa mới ấy nhưng mà đã ra chơi. Bài giảng của cô cũng vừa hết. Cô lại mỉm cười chào cả lớp trước lúc quay về văn phòng. Cả lớp tôi nhìn nhau vỗ tay giòn giã.
Ấn tượng của buổi học hay nói đúng hơn là ấn tượng về sự say sưa của cô giáo khi giảng bài đọng lại trong tôi rất đẹp. Tôi mơ mòng nghĩ ngợi và hy vọng để được nghe lời giảng, được ngắm nhìn sự chuyên chú say sưa với bài giảng của cô trong tiết học lần sau.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 7

8

0

8

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

Từ bé em đã được thầy cô dạy dỗ, thương mến như chính tía má của mình. Em rất thích đi học để mỗi ngày đều được gặp thầy cô, bè bạn và học nhiều bài học quý. Điều đặc thù là em mong muốn được nghe cô giáo giảng bài mỗi ngày.
Cô của em tên là Trang, cô Trang còn rất trẻ mặc dầu cô đó đã gần 30 tuổi. Ngày ngày cô mặc chiếc áo dài tha thước đứng trên bục giảng khiến em nghĩ cô là cô Tấm trong truyện cổ tích bước ra. Cô ko điểm trang lúc đi dạy mà vẫn dễ nhìn thiên nhiên. Da cô hơi ngâm mà vẫn toát lên nét duyên ngầm của đôi má lúm đồng bạc. Mỗi lúc cô cười là khi đôi mắt cô trở thành hấp dẫn nhất. Em rất thích nhìn đôi mắt của cô, đôi mắt đen huyền rất phệ và long lanh như giọt sương buổi sáng. Cô tới trường từ rất sớm và về lúc các bạn trong lớp về hết. Em thương cô nên khi nào cũng nhờ 3 mẹ đón sớm để cô còn về sớm với gia đình. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học đã tới.
Em sẵn sàng sách vỡ và hồi hợp chờ cô vào lớp. Cô nhẹ nhõm bước lên bục giảng rồi chào chúng em. Cô nở nụ cười thật duyên dáng để động viên chúng em học tốt. Cô mở đầu rà soát bài cũ, những bạn thuộc bài và làm bài đầy đủ cô cho điểm 10 và khen ngợi, còn bạn nào lười học, ko thuộc bài, cô rất buồn và nghiêm khắc phạt. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng đen tên bài học mới. Giọng cô ấm áp mỗi lúc đọc thơ cho chúng em nghe.
Cô giảng bài say sưa như người nghệ sĩ đang biểu diễn trên sàn diễn. Những điểm quan trọng cần chú tâm, cô nhấn mạnh và lặp lại cho chúng em ghi. Để biết chúng em có hiểu bài hay ko, cô ngừng lại và đặt câu hỏi cho cả lớp. Nghe các bạn giải đáp xong, cô nhận xét và tổng hợp lại ý đúng. Cô nắn nót từng dòng chữ thật rõ và đẹp để chúng em bắt mắt, dễ hiểu. Cuối giờ cô căn dặn học trò về nhà làm bài tập và học bài đầy đủ. Cô chú tâm những bạn lười nhác và cô dành thời kì để kèm cập các bạn hơn. Cô chẳng thiên tư người nào và ân cần tất cả học trò của cô. Đối với những bạn có tình cảnh gian khổ cô còn tới tận nhà cổ vũ và kêu gọi mọi người ủng hộ bằng vật chất và ý thức cho các bạn đó đi học.
Cô Trang là tấm gương của chúng em. Với em cô như 1 người mẹ thứ 2 vậy. Nhờ cô nhưng mà em có thêm động lực để tới trường mỗi ngày. Mỗi lần trông thấy cô giảng bài chẳng hiểu sao em lại thấy vui lạ đời. Em mong sau này bự lên được làm cô giáo đứng trên bục giảng để dạy học trò những điều hay như cô Trang vậy.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 8

9

0

9

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

Nếu tía má là những người cho em trông thấy ánh mặt trời, cho em được khôn bự thành người thì cô giáo chính là ngọn đuốc sáng đưa em tới bờ bến kiến thức. Cô đã dạy em từng nét chữ, từng phép toán, biết mến thương và san sớt với mọi người. Hình ảnh về cô giáo Ngọc Anh đã dạy em từ lớp 1 tới bây giờ luôn khắc sâu trong tâm não em.
Hàng ngày, sau lúc tiếng trống trường ròn rã vang lên, cô giáo bước vào lớp mang theo nụ cười hiền dịu như cơn gió mát lành đưa chúng em vào những giờ học đầy đam mê và hứng thú. Cô giáo của em cao cao, dáng người mảnh dẻ và nước da trắng. Cô thường mặc váy tới lớp hàng ngày, những chiếc váy với màu sắc dịu nhẹ càng tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của cô.
Cô Ngọc Anh rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Em thích nhất là những giờ học Tiếng việt của cô dạy. Ngày bữa nay chúng em được cô giảng bài Tập đọc: Sắc màu em yêu. Cô đề nghị chúng em nhắm mắt nhắm mũi và tưởng ra 1 màu sắc nhưng mà mình thích thú nhất, màu sắc đó gắn với những vật dụng, những cảnh vật nào nhưng mà chúng em trông thấy. Tất cả các bạn trong lớp đều háo hức tham dự trò chơi của cô. Sau ấy, từng nét chữ mềm mại, tròn trĩnh được cô giáo nhẹ nhõm viết lên bảng. Bàn tay cô lướt nhanh như 1 người họa sĩ làm ảo thuật trên bức tranh của mình. Vào bài giảng, giọng nói truyền cảm, ấm áp của cô đã dẫn dắt chúng em vào bài học. Khuôn mặt cô luôn tươi cười lúc giảng bài. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Có những câu hỏi khó chúng em chưa biết giải đáp, cô nhẹ nhõm gợi ý để chúng em khám phá tri thức. Đôi mắt cô nhìn chúng em hiền dịu, luôn tiện hiện sự khích lệ, tin cậy với học trò. Chính vì thế, chúng em dần dần hiểu hơn ý nghĩa của bài học. Vừa say sưa giảng bài, cô vừa viết lên bảng những tri thức quan trọng cần nhớ, bộ mặt cô lấm chấm giọt mồ hôi nhưng mà cô chẳng chú ý. Có những bụi phấn thoáng bay trên bục giảng và vương trên mái tóc của cô. Chúng em cảm thu được sự khó nhọc của cô nên đều nỗ lực lắng tai cô giảng và hiểu bài. Ngoài khung cửa sổ lớp học, có những chú chim bé cũng như lặng tiếng hót, nán lại thêm 1 lát để lắng tai tiếng cô giảng bài.
Có những khi các bạn phạm lỗi hay ko làm bài tập cô giao về nhà. Cô ko bao giờ đánh hay mắng chúng em nhưng mà ôn tồn giải thích và phân tách để chúng em hiểu những lỗi sai của mình. Cô luôn có những cách giảng bài hay hoặc cô tổ chức những trò chơi, hoạt động sôi nổi trong bài học để chúng em tham dự hăng hái. Thành ra, cả lớp càng ngày càng kết đoàn và thêm gắn bó. Chúng em càng ngày càng yêu mến cô và cô chính là người mẹ thứ 2 đã giúp chúng em khám phá bầu trời kiến thức rộng mở của loài người.
Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc được cô giảng bài. Có những khi chúng em tinh nghịch hay ko nghe lời cô khiến cô phải buồn, thực bụng chúng em muốn nói lời xin lỗi và mong cô tha thứ. Mong rằng cô sẽ luôn mạnh khỏe để có những bài giảng thật hay cho chúng em và những lứa tuổi học trò được cô khuyên bảo. Với em, mơ ước sau này bự lên sẽ được làm cô giáo và mơ ước đó được ủ ấp, nuôi dưỡng từ những bài giảng của cô bữa nay.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 9

10

0

10

0

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

“Khi ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi tới trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay tới cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 6A và cũng là người dìu dắt chúng em trong 5 học vừa mới đây.

Cô giáo lớp em có 1 dáng người thon gọn, hợp lý, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai làm cho bạn nữ nào cũng phải trằm trồ khen ngợi. Trên bộ mặt trái xoan của cô đôi mắt phệ, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt thương mến, trìu mến. Mũi cô thanh nhã, đôi môi luôn nở những nụ cười gần gũi được cô khéo thoa 1 chút son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu 1 làn da trắng hồng, điểm trang chút phấn. Khi tới lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất lả lướt.

Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học trò kém, ko hiểu bài, cô đều quan tâm giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Hằng ngày, lúc trống vào học vừa dứt cũng là khi cô bước vào lớp. Sau vài phút bình ổn và rà soát bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên cuốn hút cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trĩnh và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút loạt soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm áp, thánh thót. Cô dẫn dắt chúng em mày mò bài qua các câu hỏi, các vấn đề bàn bạc. Ánh mắt cô khi dịu dàng khẩn thiết, khi xa xôi vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon bé lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em thể hiện câu giải đáp. Bỗng “Tùng!Tùng!Tùng!” 1 hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã chấm dứt mà cả lớp vẫn còn luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu quý và tình cảm cô dành cho học sinh.

Dù sau này sẽ ko được cô dìu dắt nữa mà chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm lúc ở bên cô. Mỗi lúc cô Nhàn giảng bài đều có sức quyến rũ kì dị và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của tri thức. Điều ấy làm chúng em ham thích và ao ước cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những 5 học đến.

Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10
Bài văn tả hình ảnh giáo viên đang say sưa giảng bài số 10

[rule_3_plain]

#Top #Bài #văn #tả #hình #ảnh #thầy #cô #giáo #đang #sưa #giảng #bài #hay #nhất


#Top #Bài #văn #tả #hình #ảnh #thầy #cô #giáo #đang #sưa #giảng #bài #hay #nhất

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button