Đánh Giá

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết giới thiệu những giống chó mạnh mẽ nhất, khỏe nhất với thân hình cao to, khả năng chiến đấu, bảo vệ tốt nhất.

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết

Chó và người đã sống với nhau từ lâu và bây giờ chúng ta không thể sống thiếu nhau. Chó là người bạn đồng hành tuyệt vời và thú cưng tuyệt vời. Chúng năng động, trung thành và mạnh mẽ.Chúng là những người bạn tốt nhất của con người. Một con chó là người sẽ cứu mạng bạn trước nó. Tuy nhiên, có nhiều loại chó khác nhau trên thế giới. Một số là nhỏ, một số là khổng lồ, và một số nhỏ như pugs và một số siêu mạnh như pit bull. Nếu bạn đã từng muốn biết về những con chó mạnh nhất trên thế giới, wowhay giới thiệu danh sách này là dành cho bạn.

1. Tibetan Mastiff

Bây giờ đến lượt một giống chó mạnh nhất trong vũ trụ. Đó là một Chó Ngao Tây Tạng có nhiều đặc thù. Chúng là chó bảo vệ trong thời Tây Tạng cổ đại. Chúng cảnh giác và áp đặt trong tính cách. Do đó, các thành viên trong gia đình đã nuôi những chú chó có mật độ dày đặc này cùng với chúng vì những đặc điểm của giống chó này. Chó Ngao Tây Tạng ngọt ngào và bình tĩnh đối với gia đình. Tuy nhiên, đối với người lạ, chó rất hung dữ.

Hình dạng của con chó bao gồm tai hình chữ V, mắt nâu và đầu rộng. Kích thước lớn hơn của con chó này làm cho nó không thể có một cuộc sống căn hộ. Họ hoạt động nhiều hơn vào buổi sáng và buổi tối.

Trong thời gian đó, chúng cần tập thể dục để duy trì sức khỏe mạnh mẽ mà họ có. Những giống chó này làm các bài tập tốt với gia đình. Tuy nhiên, khi ra ngoài nên xích chúng lại vì chúng có thể tấn công quá mức. Chúng có thể thân thiện với trẻ em. Nhưng, đôi khi những con chó khổng lồ này có thể nhầm lẫn âm thanh la hét và sẽ trở nên hung dữ. Vì vậy, những giống chó khổng lồ mạnh mẽ không phù hợp với trẻ nhỏ.

 • Tính cách: Độc lập, Dành riêng, Thông minh
 • Chiều cao: tối thiểu 26 inch (đực), tối thiểu 24 inch (cái)
 • Cân nặng: 90-150 pounds (đực), 70-120 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 10-12 năm

2. Kangal

Giống chó khỏe nhì trong danh sách là một Kangal. Chúng là những con chó mạnh mẽ với thân hình to lớn và xương to. Người ta sử dụng những giống chó này như một người bảo vệ chống lại kẻ săn mồi vì sức mạnh của chúng. Đầu của con chó tương đối lớn hơn. Tai thường rộng. Chúng có chiều dài hơn và thường uốn đuôi. Con chó đã có một bộ lông kép trên da, và bộ lông này ngắn vừa phải. Đôi tai có màu nhung đen và kết cấu. Màu sắc của cơ thể là màu xám. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, những con chó này đã có mặt ở khu vực Sivas. Chúng có những cái tên khác như Kangal Shepherd Dog hay Kangal Cooban Koopeggi. 

Chúng được làm theo cặp hoặc nhóm để ngăn chặn vật nuôi khỏi những kẻ xâm nhập. Chúng hung hăng với những kẻ săn mồi. Họ có thể bảo vệ dê, cừu và gia súc. Trong các trang trại và sở hữu, con chó có vai trò tích cực. Con chó đã có tốc độ, lòng can đảm và sức mạnh để gặp mọi kẻ xâm nhập. Con đực trưởng thành của giống chó này có thể trên 140 lbs, và con chó bền nhất này có lực cắn gây sốc. 

 • Tính cách: Bình tĩnh, Trung thành, Táo bạo, Can đảm, Phong thái độc lập
 • Chiều cao: 30 – 32 inch (đực), 28 – 30 inch (cái)
 • Cân nặng: 110 – 145 pounds (đực), 90 – 120 pounds (cái)          
 • Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

3. American Pit Bull Terrier

American Pit Bull Terrier là một giống chó lông ngắn, cỡ trung bình. Họ có cơ bắp tuyệt vời và một cơ thể thể thao. Chó pitbull được lai tạo để chiến đấu. Cơ thể vạm vỡ của họ làm cho họ trở thành một chiến binh hoàn hảo. Họ nhanh nhẹn, nhanh và mạnh. Chó pitbull khét tiếng vì bản tính hung dữ, nhưng thực tế, tính khí của chúng không tệ. Chúng là những con chó rất hiền lành và trung thành. Với đào tạo phù hợp, họ sẽ có thể giao tiếp với người khác một cách dễ dàng. Chó Pit Bull Mỹ rất thoải mái với chó và chúng giữ kiên nhẫn khi chơi với trẻ nhỏ. Một số người nghĩ về chó Pit Bull Mỹ là một con chó xấu và nguy hiểmNhưng điều đó không đúng, chúng là những con chó tuyệt vời giống như nhiều người khác. Nếu được đào tạo đúng cách họ sẽ ngoan ngoãn và hiền lành. Chúng là một giống chó bị hiểu lầm.Chúng mạnh mẽ và cơ bắp; cơ thể của chúng cân đối khiến chúng hoạt động và nhanh nhẹn. 

4. Dogo Argentino

Dogo Argentino là giống chó đứng thứ 4 trong danh sách mười giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó lớn màu trắng, có nguồn gốc từ Argentina. Đầu tiên chúng được sử dụng trong các mục đích săn bắn lợn rừng và pumas. Con chó đủ dũng cảm để bảo vệ những người bạn đồng hành.

Chúng có một cái mũi tốt và dung tích phổi cao hơn. Con chó có khả năng đi du lịch đến những nơi xa. Các điều kiện thời tiết khác nhau không bao giờ ngăn họ rời khỏi chuyến đi của họ.

Chính bác sĩ Augustin Nores Martinez đã tạo ra giống chó này. Anh ta là một người yêu chó, và những thí nghiệm của anh ta với những con chó đã cho ra giống chó mạnh mẽ này. Năm 1928, giống chó này được giới thiệu thành công. Nhưng, phải mất gần năm 1973 để FCI chấp nhận. Giống chó này là giống chó Argentina đầu tiên được liệt kê trong FCI. Chúng thích hợp cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ là tốt. Ngay cả trong công việc quân sự, người anh hùng Argentina đã có cơ hội. Vai trò của chó dịch vụ và sự trợ giúp của cảnh sát cũng phù hợp với chúng. Do đó Dogo làm cho mọi công việc khó khăn có thể với sức mạnh to lớn mà họ có được.

 • Tính tình: Thân thiện, vui vẻ, khiêm tốn
 • Chiều cao: 24-27 inch (đực), 23,5-26 inch (cái)
 • Cân nặng: 80-100 pounds
 • Tuổi thọ: 9-15 năm

5. Caucasian Ovcharka

Caucian ovcharka là người tiếp theo trong danh sách các giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó cơ bắp từ các vùng núi Caucasus, và xương khỏe và bộ lông ngắn của chúng mang lại cho chúng một vẻ ngoài hoàn hảo. Những con chó này có kích thước tương đối lớn hơn nhiều. Nhiều loại chó cổ đại coi khu vực núi Caucasus là một ngôi nhà. Giống chó chăn cừu da trắng được phát triển từ giống chó da trắng cũ. Ở vùng núi, chúng đóng vai trò là những con chó bảo vệ. Vì vậy, họ đã cứu cừu khỏi những kẻ săn mồi như gấu và chó rừng.

Giống chó thông minh và không sợ hãi này có phản ứng với những người không quen biết. Những con chó này được sử dụng như chó canh gác ở khu vực phía tây. 
Bộ lông của chó không thấm nước. Những con chó này cũng có kỹ năng nghe sắc nét. Sức mạnh thể chất tuyệt vời nhất và tất cả các đặc điểm khác làm cho con chó là lựa chọn tốt nhất để lựa chọn. Ngoài ra, một lợi thế của người khổng lồ chăm chỉ này là họ có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu. Những người nghiêm trọng nhất cũng phù hợp với họ. Vì những đặc điểm này, chú chó có thân hình mạnh mẽ này rất cần thiết. Chó khỏe mạnh có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Để giải phóng năng lượng, chó cần các hoạt động và bài tập ngoài trời. Đi bộ, đuổi theo bóng là một số hoạt động họ có thể tham gia. Con chó cần được huấn luyện tốt hơn vì chúng sớm vượt khỏi tầm kiểm soát.

 • Tính cách: Sợ hãi, táo bạo, tử tế
 • Chiều cao: 23-30 inch
 • Cân nặng: 99-170 pounds
 • Tuổi thọ: 10-12 năm

6. Rottweiler

Rottweiler là một giống chó mạnh mẽ khác. Chúng có kích thước trung bình và lớn, và chú chó làm việc mạnh mẽ cũng là một người bạn nhẹ nhàng. Trong gia đình, chúng đóng vai trò là người bảo vệ. Những giống chó mạnh nhất có bộ lông đen ngắn với những dấu hiệu đẹp hơn thế. 

Đầu tiên chúng giúp đỡ ở thị trấn gia súc Rottweil. Công việc của họ bao gồm di chuyển mọi thứ từ nơi này sang thị trường và bảo vệ tài sản khỏi những kẻ xâm nhập. Do đó, chúng có tên Rottweiler. Một tên khác cho họ là Dog of Rottweil. 
Một thực tế quan trọng khác là chúng là những con chó dẫn đường đầu tiên của người mù. Chúng cũng hữu ích trong công tác tìm kiếm và cứu hộ. Ví dụ, tại các thành phố như Thành phố Oklahoma và Trung tâm Thương mại Thế giới, họ đã đóng góp đáng kể vào thời điểm thảm họa. Những giống chó mạnh nhất này là hậu duệ của những giống chó cổ xưa nhất của người La Mã. Trong thời gian chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, sự tham gia của họ có nhiều hình thức bao gồm vai trò của người đưa tin, chó bảo vệ, xe cứu thương… Một điều chắc chắn, cơ thể cơ bắp của nó khiến chúng có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ này.

 • Tính cách: Trung thành, Yêu thương, Bảo vệ tự tin
 • Chiều cao: 24-27 inch (đực), 22-25 inch (cái)
 • Cân nặng: 95-135 pounds (đực), 80-100 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 9-10 năm

7. Saint Bernard

Saint Bernard có đôi mắt đen, mõm ngắn và lông mày nhăn. Chúng có vẻ hung dữ với kích thước khổng lồ. Nhưng, bên trong họ là một loại khá bình tĩnh. Con chó sẽ mất khá nhiều thời gian để trưởng thành về mặt tinh thần. Chúng sẽ không sủa mà không có lý do. Tuổi thọ của chú chó lớn này là khoảng 8 đến 10 năm. Mặc dù chúng có bộ lông dày, chúng không sẵn sàng sống bên ngoài gia đình. Mặt khác, chúng cũng không thể chịu quá nhiều nhiệt. Nhưng con chó dường như sở hữu sức mạnh và năng lượng cao.St Bernards là những con chó làm việc có nguồn gốc từ Bắc Ý và Alps của Thụy Sĩ. Chúng được nhân giống để làm việc như một con chó cứu hộ. St Bernard là một giống chó rất lớn. Chúng đáng sợ và mạnh mẽ. Chúng được huấn luyện cho các nhiệm vụ giải cứu ở dãy Alps và đó là vì chúng là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới. Họ được xã hội hóa dễ dàng và họrất trung thành .

 • Tính tình: Tinh nghịch, Duyên dáng, tò mò
 • Chiều cao: 28-30 inch (đực), 26-28 inch (cái)
 • Cân nặng: 140-180 pounds (đực), 120-140 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 8-10 năm

8. Irish Wolfhound

Đây là một giống chó mạnh mẽ khác, Ailen Wolfhound. Ngoài ra, đây là giống chó cao nhất thế giới. Chúng có khả năng chạy với tốc độ rất cao khi phi nước đại. Các giống chó mạnh nhất có nhiều màu sắc, như trắng, xám, đỏ và đen. Chính cảnh tượng của chúng khiến những kẻ xâm nhập sợ hãi. Trong thời chiến, chúng đã giúp kéo những người đàn ông khỏi ngựa và xe ngựa. Chúng săn bắn động vật như sói, hươu và lợn rừng.

Giống chó cổ xưa đến từ Ireland và những con chó này đóng một vai trò quan trọng trong săn bắn và chiến tranh. Những con chó này không được ưa thích cho cuộc sống căn hộ. Vì vậy, chó cần một khu vực khá lớn để kéo dài ra. Chúng cần khoảng 40 phút tập thể dục. Con chó mạnh mẽ cần được đào tạo thích hợp theo cách tích cực. Chúng được coi là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới.

 • Tính cách: Can đảm, Trang nghiêm, Bình tĩnh
 • Chiều cao: tối thiểu 32 inch (đực), tối thiểu 30 inch (cái)
 • Cân nặng: 120 pounds (đực), 105 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 6-8 năm

9. Rhodesian Ridgeback

Chó xoáy lưng Rhodesian là một giống chó đa năng với sức mạnh cao. Con chó có một dải lông mọc ngược về phía sau trong cơ thể của chúng, và đây là một đặc điểm độc đáo của những con chó này. Nguồn gốc của những giống chó mạnh nhất là Rhodesia. Do đó, cái tên được biết đến Họ có một kỹ năng để theo dõi và bay các động vật khác. Vì khả năng này, chúng cũng được sử dụng trong việc theo dõi sư tử.

Những ngày này chúng đã trở thành một con chó gia đình. Nhưng chủ sở hữu phải đảm bảo nhu cầu của con chó này trước. Chó xoáy là những vận động viên quá nhanh và mạnh mẽ. Chúng có thể nặng khoảng 70 đến 85 pounds, và màu sắc của những bậc thầy mạnh mẽ là màu lúa mì. Ngoài ra, chúng có mũi màu đen hoặc nâu.

Những con chó có ý chí mạnh mẽ và độc lập. Trong thời thơ ấu, họ cần được đào tạo thích hợp. Chúng rất bảo vệ những người thân yêu của họ. Vì vậy, có một tên như những người bạn trung thành. Những con chó này nổi tiếng với sức chịu đựng và sức mạnh của chúng, và những con chó không sợ hãi là khác biệt về ngoại hình của chúng. Chân dài và đuôi thon cũng là duy nhất về chúng. Những con chó mạnh mẽ có tên khác như ‘Chó sư tử’ hoặc ‘Chó săn sư tử châu Phi’. Chính cái tên đã chỉ ra rằng chúng là những giống chó mạnh mẽ với khả năng rộng lớn.

 • Tính cách: Tình cảm, Trang nghiêm, Thậm chí
 • Chiều cao: 25-27 inch (đực), 24-26 inch (cái)
 • Cân nặng: 85 pounds (đực), 70 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 10 – 12 năm

10. Siberian Husky

Giống chó Siberian Husky là một giống chó có kích thước trung bình với bộ lông dày trên nó. Các giống chó có nhiều sức mạnh hơn để làm việc và có sức chịu đựng cao. Huskies có thể làm việc trong một gói. Chúng thậm chí có thể di chuyển tải với tốc độ vừa phải trên băng. Những con chó mạnh mẽ này rất thân thiện và duyên dáng, và chúng có đôi mắt màu xanh hoặc đen hình quả hạnh.

Đôi mắt dễ thương của những chú chó husky Siberia thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Chúng thường sạch sẽ chỉ với một ít mùi chó, và con chó này có thân hình nhỏ gọn và đôi tai cương cứng. Tuổi thọ của loại chó này là khoảng 12 đến 14 năm.

Mặc dù có sức mạnh, những con chó này có thể hòa nhập tốt với các loại chó khác. Huskies được biết đến với sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Chúng thích tận hưởng thời gian với các hoạt động như đua xe, kéo tạ, chạy bộ và chạy bộ.Siberia Huskies có nguồn gốc ở Siberia có nhiều tính năng giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh. Lông của chúng dài và chịu nước ở đầu. Chúng sử dụng đuôi của họ để che thân cho đến khi mặt. Nhờ đó, chúng có thể thoát khỏi nhiệt độ lạnh.

 • Tính tình: Trung thành, hướng ngoại, tinh nghịch
 • Chiều cao: 21-23,5 inch (đực), 20-22 inch (cái)
 • Cân nặng: 45-60 pounds (đực), 35-50 pounds (cái)
 • Tuổi thọ: 12-14 tuổi

Thông tin thêm

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết giới thiệu những giống chó mạnh mẽ nhất, khỏe nhất với thân hình cao to, khả năng chiến đấu, bảo vệ tốt nhất.

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết
Chó và người đã sống với nhau từ lâu và bây giờ chúng ta không thể sống thiếu nhau. Chó là người bạn đồng hành tuyệt vời và thú cưng tuyệt vời. Chúng năng động, trung thành và mạnh mẽ.Chúng là những người bạn tốt nhất của con người. Một con chó là người sẽ cứu mạng bạn trước nó. Tuy nhiên, có nhiều loại chó khác nhau trên thế giới. Một số là nhỏ, một số là khổng lồ, và một số nhỏ như pugs và một số siêu mạnh như pit bull. Nếu bạn đã từng muốn biết về những con chó mạnh nhất trên thế giới, wowhay giới thiệu danh sách này là dành cho bạn.
1. Tibetan Mastiff
Bây giờ đến lượt một giống chó mạnh nhất trong vũ trụ. Đó là một Chó Ngao Tây Tạng có nhiều đặc thù. Chúng là chó bảo vệ trong thời Tây Tạng cổ đại. Chúng cảnh giác và áp đặt trong tính cách. Do đó, các thành viên trong gia đình đã nuôi những chú chó có mật độ dày đặc này cùng với chúng vì những đặc điểm của giống chó này. Chó Ngao Tây Tạng ngọt ngào và bình tĩnh đối với gia đình. Tuy nhiên, đối với người lạ, chó rất hung dữ.
Hình dạng của con chó bao gồm tai hình chữ V, mắt nâu và đầu rộng. Kích thước lớn hơn của con chó này làm cho nó không thể có một cuộc sống căn hộ. Họ hoạt động nhiều hơn vào buổi sáng và buổi tối.
Trong thời gian đó, chúng cần tập thể dục để duy trì sức khỏe mạnh mẽ mà họ có. Những giống chó này làm các bài tập tốt với gia đình. Tuy nhiên, khi ra ngoài nên xích chúng lại vì chúng có thể tấn công quá mức. Chúng có thể thân thiện với trẻ em. Nhưng, đôi khi những con chó khổng lồ này có thể nhầm lẫn âm thanh la hét và sẽ trở nên hung dữ. Vì vậy, những giống chó khổng lồ mạnh mẽ không phù hợp với trẻ nhỏ.
Tính cách: Độc lập, Dành riêng, Thông minh
Chiều cao: tối thiểu 26 inch (đực), tối thiểu 24 inch (cái)
Cân nặng: 90-150 pounds (đực), 70-120 pounds (cái)
Tuổi thọ: 10-12 năm
2. Kangal
Giống chó khỏe nhì trong danh sách là một Kangal. Chúng là những con chó mạnh mẽ với thân hình to lớn và xương to. Người ta sử dụng những giống chó này như một người bảo vệ chống lại kẻ săn mồi vì sức mạnh của chúng. Đầu của con chó tương đối lớn hơn. Tai thường rộng. Chúng có chiều dài hơn và thường uốn đuôi. Con chó đã có một bộ lông kép trên da, và bộ lông này ngắn vừa phải. Đôi tai có màu nhung đen và kết cấu. Màu sắc của cơ thể là màu xám. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, những con chó này đã có mặt ở khu vực Sivas. Chúng có những cái tên khác như Kangal Shepherd Dog hay Kangal Cooban Koopeggi. 
Chúng được làm theo cặp hoặc nhóm để ngăn chặn vật nuôi khỏi những kẻ xâm nhập. Chúng hung hăng với những kẻ săn mồi. Họ có thể bảo vệ dê, cừu và gia súc. Trong các trang trại và sở hữu, con chó có vai trò tích cực. Con chó đã có tốc độ, lòng can đảm và sức mạnh để gặp mọi kẻ xâm nhập. Con đực trưởng thành của giống chó này có thể trên 140 lbs, và con chó bền nhất này có lực cắn gây sốc. 
Tính cách: Bình tĩnh, Trung thành, Táo bạo, Can đảm, Phong thái độc lập
Chiều cao: 30 – 32 inch (đực), 28 – 30 inch (cái)
Cân nặng: 110 – 145 pounds (đực), 90 – 120 pounds (cái)          
Tuổi thọ: 12 đến 15 năm
3. American Pit Bull Terrier
American Pit Bull Terrier là một giống chó lông ngắn, cỡ trung bình. Họ có cơ bắp tuyệt vời và một cơ thể thể thao. Chó pitbull được lai tạo để chiến đấu. Cơ thể vạm vỡ của họ làm cho họ trở thành một chiến binh hoàn hảo. Họ nhanh nhẹn, nhanh và mạnh. Chó pitbull khét tiếng vì bản tính hung dữ, nhưng thực tế, tính khí của chúng không tệ. Chúng là những con chó rất hiền lành và trung thành. Với đào tạo phù hợp, họ sẽ có thể giao tiếp với người khác một cách dễ dàng. Chó Pit Bull Mỹ rất thoải mái với chó và chúng giữ kiên nhẫn khi chơi với trẻ nhỏ. Một số người nghĩ về chó Pit Bull Mỹ là một con chó xấu và nguy hiểmNhưng điều đó không đúng, chúng là những con chó tuyệt vời giống như nhiều người khác. Nếu được đào tạo đúng cách họ sẽ ngoan ngoãn và hiền lành. Chúng là một giống chó bị hiểu lầm.Chúng mạnh mẽ và cơ bắp; cơ thể của chúng cân đối khiến chúng hoạt động và nhanh nhẹn. 
4. Dogo Argentino
Dogo Argentino là giống chó đứng thứ 4 trong danh sách mười giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó lớn màu trắng, có nguồn gốc từ Argentina. Đầu tiên chúng được sử dụng trong các mục đích săn bắn lợn rừng và pumas. Con chó đủ dũng cảm để bảo vệ những người bạn đồng hành.
Chúng có một cái mũi tốt và dung tích phổi cao hơn. Con chó có khả năng đi du lịch đến những nơi xa. Các điều kiện thời tiết khác nhau không bao giờ ngăn họ rời khỏi chuyến đi của họ.
Chính bác sĩ Augustin Nores Martinez đã tạo ra giống chó này. Anh ta là một người yêu chó, và những thí nghiệm của anh ta với những con chó đã cho ra giống chó mạnh mẽ này. Năm 1928, giống chó này được giới thiệu thành công. Nhưng, phải mất gần năm 1973 để FCI chấp nhận. Giống chó này là giống chó Argentina đầu tiên được liệt kê trong FCI. Chúng thích hợp cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ là tốt. Ngay cả trong công việc quân sự, người anh hùng Argentina đã có cơ hội. Vai trò của chó dịch vụ và sự trợ giúp của cảnh sát cũng phù hợp với chúng. Do đó Dogo làm cho mọi công việc khó khăn có thể với sức mạnh to lớn mà họ có được.
Tính tình: Thân thiện, vui vẻ, khiêm tốn
Chiều cao: 24-27 inch (đực), 23,5-26 inch (cái)
Cân nặng: 80-100 pounds
Tuổi thọ: 9-15 năm
5. Caucasian Ovcharka
Caucian ovcharka là người tiếp theo trong danh sách các giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó cơ bắp từ các vùng núi Caucasus, và xương khỏe và bộ lông ngắn của chúng mang lại cho chúng một vẻ ngoài hoàn hảo. Những con chó này có kích thước tương đối lớn hơn nhiều. Nhiều loại chó cổ đại coi khu vực núi Caucasus là một ngôi nhà. Giống chó chăn cừu da trắng được phát triển từ giống chó da trắng cũ. Ở vùng núi, chúng đóng vai trò là những con chó bảo vệ. Vì vậy, họ đã cứu cừu khỏi những kẻ săn mồi như gấu và chó rừng.
Giống chó thông minh và không sợ hãi này có phản ứng với những người không quen biết. Những con chó này được sử dụng như chó canh gác ở khu vực phía tây. 
Bộ lông của chó không thấm nước. Những con chó này cũng có kỹ năng nghe sắc nét. Sức mạnh thể chất tuyệt vời nhất và tất cả các đặc điểm khác làm cho con chó là lựa chọn tốt nhất để lựa chọn. Ngoài ra, một lợi thế của người khổng lồ chăm chỉ này là họ có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu. Những người nghiêm trọng nhất cũng phù hợp với họ. Vì những đặc điểm này, chú chó có thân hình mạnh mẽ này rất cần thiết. Chó khỏe mạnh có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Để giải phóng năng lượng, chó cần các hoạt động và bài tập ngoài trời. Đi bộ, đuổi theo bóng là một số hoạt động họ có thể tham gia. Con chó cần được huấn luyện tốt hơn vì chúng sớm vượt khỏi tầm kiểm soát.
Tính cách: Sợ hãi, táo bạo, tử tế
Chiều cao: 23-30 inch
Cân nặng: 99-170 pounds
Tuổi thọ: 10-12 năm
6. Rottweiler
Rottweiler là một giống chó mạnh mẽ khác. Chúng có kích thước trung bình và lớn, và chú chó làm việc mạnh mẽ cũng là một người bạn nhẹ nhàng. Trong gia đình, chúng đóng vai trò là người bảo vệ. Những giống chó mạnh nhất có bộ lông đen ngắn với những dấu hiệu đẹp hơn thế. 
Đầu tiên chúng giúp đỡ ở thị trấn gia súc Rottweil. Công việc của họ bao gồm di chuyển mọi thứ từ nơi này sang thị trường và bảo vệ tài sản khỏi những kẻ xâm nhập. Do đó, chúng có tên Rottweiler. Một tên khác cho họ là Dog of Rottweil. 
Một thực tế quan trọng khác là chúng là những con chó dẫn đường đầu tiên của người mù. Chúng cũng hữu ích trong công tác tìm kiếm và cứu hộ. Ví dụ, tại các thành phố như Thành phố Oklahoma và Trung tâm Thương mại Thế giới, họ đã đóng góp đáng kể vào thời điểm thảm họa. Những giống chó mạnh nhất này là hậu duệ của những giống chó cổ xưa nhất của người La Mã. Trong thời gian chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, sự tham gia của họ có nhiều hình thức bao gồm vai trò của người đưa tin, chó bảo vệ, xe cứu thương… Một điều chắc chắn, cơ thể cơ bắp của nó khiến chúng có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ này.
Tính cách: Trung thành, Yêu thương, Bảo vệ tự tin
Chiều cao: 24-27 inch (đực), 22-25 inch (cái)
Cân nặng: 95-135 pounds (đực), 80-100 pounds (cái)
Tuổi thọ: 9-10 năm
7. Saint Bernard
Saint Bernard có đôi mắt đen, mõm ngắn và lông mày nhăn. Chúng có vẻ hung dữ với kích thước khổng lồ. Nhưng, bên trong họ là một loại khá bình tĩnh. Con chó sẽ mất khá nhiều thời gian để trưởng thành về mặt tinh thần. Chúng sẽ không sủa mà không có lý do. Tuổi thọ của chú chó lớn này là khoảng 8 đến 10 năm. Mặc dù chúng có bộ lông dày, chúng không sẵn sàng sống bên ngoài gia đình. Mặt khác, chúng cũng không thể chịu quá nhiều nhiệt. Nhưng con chó dường như sở hữu sức mạnh và năng lượng cao.St Bernards là những con chó làm việc có nguồn gốc từ Bắc Ý và Alps của Thụy Sĩ. Chúng được nhân giống để làm việc như một con chó cứu hộ. St Bernard là một giống chó rất lớn. Chúng đáng sợ và mạnh mẽ. Chúng được huấn luyện cho các nhiệm vụ giải cứu ở dãy Alps và đó là vì chúng là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới. Họ được xã hội hóa dễ dàng và họrất trung thành .
Tính tình: Tinh nghịch, Duyên dáng, tò mò
Chiều cao: 28-30 inch (đực), 26-28 inch (cái)
Cân nặng: 140-180 pounds (đực), 120-140 pounds (cái)
Tuổi thọ: 8-10 năm
8. Irish Wolfhound
Đây là một giống chó mạnh mẽ khác, Ailen Wolfhound. Ngoài ra, đây là giống chó cao nhất thế giới. Chúng có khả năng chạy với tốc độ rất cao khi phi nước đại. Các giống chó mạnh nhất có nhiều màu sắc, như trắng, xám, đỏ và đen. Chính cảnh tượng của chúng khiến những kẻ xâm nhập sợ hãi. Trong thời chiến, chúng đã giúp kéo những người đàn ông khỏi ngựa và xe ngựa. Chúng săn bắn động vật như sói, hươu và lợn rừng.
Giống chó cổ xưa đến từ Ireland và những con chó này đóng một vai trò quan trọng trong săn bắn và chiến tranh. Những con chó này không được ưa thích cho cuộc sống căn hộ. Vì vậy, chó cần một khu vực khá lớn để kéo dài ra. Chúng cần khoảng 40 phút tập thể dục. Con chó mạnh mẽ cần được đào tạo thích hợp theo cách tích cực. Chúng được coi là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới.
Tính cách: Can đảm, Trang nghiêm, Bình tĩnh
Chiều cao: tối thiểu 32 inch (đực), tối thiểu 30 inch (cái)
Cân nặng: 120 pounds (đực), 105 pounds (cái)
Tuổi thọ: 6-8 năm
9. Rhodesian Ridgeback
Chó xoáy lưng Rhodesian là một giống chó đa năng với sức mạnh cao. Con chó có một dải lông mọc ngược về phía sau trong cơ thể của chúng, và đây là một đặc điểm độc đáo của những con chó này. Nguồn gốc của những giống chó mạnh nhất là Rhodesia. Do đó, cái tên được biết đến Họ có một kỹ năng để theo dõi và bay các động vật khác. Vì khả năng này, chúng cũng được sử dụng trong việc theo dõi sư tử.
Những ngày này chúng đã trở thành một con chó gia đình. Nhưng chủ sở hữu phải đảm bảo nhu cầu của con chó này trước. Chó xoáy là những vận động viên quá nhanh và mạnh mẽ. Chúng có thể nặng khoảng 70 đến 85 pounds, và màu sắc của những bậc thầy mạnh mẽ là màu lúa mì. Ngoài ra, chúng có mũi màu đen hoặc nâu.
Những con chó có ý chí mạnh mẽ và độc lập. Trong thời thơ ấu, họ cần được đào tạo thích hợp. Chúng rất bảo vệ những người thân yêu của họ. Vì vậy, có một tên như những người bạn trung thành. Những con chó này nổi tiếng với sức chịu đựng và sức mạnh của chúng, và những con chó không sợ hãi là khác biệt về ngoại hình của chúng. Chân dài và đuôi thon cũng là duy nhất về chúng. Những con chó mạnh mẽ có tên khác như ‘Chó sư tử’ hoặc ‘Chó săn sư tử châu Phi’. Chính cái tên đã chỉ ra rằng chúng là những giống chó mạnh mẽ với khả năng rộng lớn.
Tính cách: Tình cảm, Trang nghiêm, Thậm chí
Chiều cao: 25-27 inch (đực), 24-26 inch (cái)
Cân nặng: 85 pounds (đực), 70 pounds (cái)
Tuổi thọ: 10 – 12 năm
10. Siberian Husky
Giống chó Siberian Husky là một giống chó có kích thước trung bình với bộ lông dày trên nó. Các giống chó có nhiều sức mạnh hơn để làm việc và có sức chịu đựng cao. Huskies có thể làm việc trong một gói. Chúng thậm chí có thể di chuyển tải với tốc độ vừa phải trên băng. Những con chó mạnh mẽ này rất thân thiện và duyên dáng, và chúng có đôi mắt màu xanh hoặc đen hình quả hạnh.
Đôi mắt dễ thương của những chú chó husky Siberia thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Chúng thường sạch sẽ chỉ với một ít mùi chó, và con chó này có thân hình nhỏ gọn và đôi tai cương cứng. Tuổi thọ của loại chó này là khoảng 12 đến 14 năm.
Mặc dù có sức mạnh, những con chó này có thể hòa nhập tốt với các loại chó khác. Huskies được biết đến với sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Chúng thích tận hưởng thời gian với các hoạt động như đua xe, kéo tạ, chạy bộ và chạy bộ.Siberia Huskies có nguồn gốc ở Siberia có nhiều tính năng giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh. Lông của chúng dài và chịu nước ở đầu. Chúng sử dụng đuôi của họ để che thân cho đến khi mặt. Nhờ đó, chúng có thể thoát khỏi nhiệt độ lạnh.
Tính tình: Trung thành, hướng ngoại, tinh nghịch
Chiều cao: 21-23,5 inch (đực), 20-22 inch (cái)
Cân nặng: 45-60 pounds (đực), 35-50 pounds (cái)
Tuổi thọ: 12-14 tuổi

#Top #giống #chó #khỏe #nhất #thế #giới #phải #biết

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết giới thiệu những giống chó mạnh mẽ nhất, khỏe nhất với thân hình cao to, khả năng chiến đấu, bảo vệ tốt nhất.

Top 10 giống chó khỏe nhất thế giới phải biết
Chó và người đã sống với nhau từ lâu và bây giờ chúng ta không thể sống thiếu nhau. Chó là người bạn đồng hành tuyệt vời và thú cưng tuyệt vời. Chúng năng động, trung thành và mạnh mẽ.Chúng là những người bạn tốt nhất của con người. Một con chó là người sẽ cứu mạng bạn trước nó. Tuy nhiên, có nhiều loại chó khác nhau trên thế giới. Một số là nhỏ, một số là khổng lồ, và một số nhỏ như pugs và một số siêu mạnh như pit bull. Nếu bạn đã từng muốn biết về những con chó mạnh nhất trên thế giới, wowhay giới thiệu danh sách này là dành cho bạn.
1. Tibetan Mastiff
Bây giờ đến lượt một giống chó mạnh nhất trong vũ trụ. Đó là một Chó Ngao Tây Tạng có nhiều đặc thù. Chúng là chó bảo vệ trong thời Tây Tạng cổ đại. Chúng cảnh giác và áp đặt trong tính cách. Do đó, các thành viên trong gia đình đã nuôi những chú chó có mật độ dày đặc này cùng với chúng vì những đặc điểm của giống chó này. Chó Ngao Tây Tạng ngọt ngào và bình tĩnh đối với gia đình. Tuy nhiên, đối với người lạ, chó rất hung dữ.
Hình dạng của con chó bao gồm tai hình chữ V, mắt nâu và đầu rộng. Kích thước lớn hơn của con chó này làm cho nó không thể có một cuộc sống căn hộ. Họ hoạt động nhiều hơn vào buổi sáng và buổi tối.
Trong thời gian đó, chúng cần tập thể dục để duy trì sức khỏe mạnh mẽ mà họ có. Những giống chó này làm các bài tập tốt với gia đình. Tuy nhiên, khi ra ngoài nên xích chúng lại vì chúng có thể tấn công quá mức. Chúng có thể thân thiện với trẻ em. Nhưng, đôi khi những con chó khổng lồ này có thể nhầm lẫn âm thanh la hét và sẽ trở nên hung dữ. Vì vậy, những giống chó khổng lồ mạnh mẽ không phù hợp với trẻ nhỏ.
Tính cách: Độc lập, Dành riêng, Thông minh
Chiều cao: tối thiểu 26 inch (đực), tối thiểu 24 inch (cái)
Cân nặng: 90-150 pounds (đực), 70-120 pounds (cái)
Tuổi thọ: 10-12 năm
2. Kangal
Giống chó khỏe nhì trong danh sách là một Kangal. Chúng là những con chó mạnh mẽ với thân hình to lớn và xương to. Người ta sử dụng những giống chó này như một người bảo vệ chống lại kẻ săn mồi vì sức mạnh của chúng. Đầu của con chó tương đối lớn hơn. Tai thường rộng. Chúng có chiều dài hơn và thường uốn đuôi. Con chó đã có một bộ lông kép trên da, và bộ lông này ngắn vừa phải. Đôi tai có màu nhung đen và kết cấu. Màu sắc của cơ thể là màu xám. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, những con chó này đã có mặt ở khu vực Sivas. Chúng có những cái tên khác như Kangal Shepherd Dog hay Kangal Cooban Koopeggi. 
Chúng được làm theo cặp hoặc nhóm để ngăn chặn vật nuôi khỏi những kẻ xâm nhập. Chúng hung hăng với những kẻ săn mồi. Họ có thể bảo vệ dê, cừu và gia súc. Trong các trang trại và sở hữu, con chó có vai trò tích cực. Con chó đã có tốc độ, lòng can đảm và sức mạnh để gặp mọi kẻ xâm nhập. Con đực trưởng thành của giống chó này có thể trên 140 lbs, và con chó bền nhất này có lực cắn gây sốc. 
Tính cách: Bình tĩnh, Trung thành, Táo bạo, Can đảm, Phong thái độc lập
Chiều cao: 30 – 32 inch (đực), 28 – 30 inch (cái)
Cân nặng: 110 – 145 pounds (đực), 90 – 120 pounds (cái)          
Tuổi thọ: 12 đến 15 năm
3. American Pit Bull Terrier
American Pit Bull Terrier là một giống chó lông ngắn, cỡ trung bình. Họ có cơ bắp tuyệt vời và một cơ thể thể thao. Chó pitbull được lai tạo để chiến đấu. Cơ thể vạm vỡ của họ làm cho họ trở thành một chiến binh hoàn hảo. Họ nhanh nhẹn, nhanh và mạnh. Chó pitbull khét tiếng vì bản tính hung dữ, nhưng thực tế, tính khí của chúng không tệ. Chúng là những con chó rất hiền lành và trung thành. Với đào tạo phù hợp, họ sẽ có thể giao tiếp với người khác một cách dễ dàng. Chó Pit Bull Mỹ rất thoải mái với chó và chúng giữ kiên nhẫn khi chơi với trẻ nhỏ. Một số người nghĩ về chó Pit Bull Mỹ là một con chó xấu và nguy hiểmNhưng điều đó không đúng, chúng là những con chó tuyệt vời giống như nhiều người khác. Nếu được đào tạo đúng cách họ sẽ ngoan ngoãn và hiền lành. Chúng là một giống chó bị hiểu lầm.Chúng mạnh mẽ và cơ bắp; cơ thể của chúng cân đối khiến chúng hoạt động và nhanh nhẹn. 
4. Dogo Argentino
Dogo Argentino là giống chó đứng thứ 4 trong danh sách mười giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó lớn màu trắng, có nguồn gốc từ Argentina. Đầu tiên chúng được sử dụng trong các mục đích săn bắn lợn rừng và pumas. Con chó đủ dũng cảm để bảo vệ những người bạn đồng hành.
Chúng có một cái mũi tốt và dung tích phổi cao hơn. Con chó có khả năng đi du lịch đến những nơi xa. Các điều kiện thời tiết khác nhau không bao giờ ngăn họ rời khỏi chuyến đi của họ.
Chính bác sĩ Augustin Nores Martinez đã tạo ra giống chó này. Anh ta là một người yêu chó, và những thí nghiệm của anh ta với những con chó đã cho ra giống chó mạnh mẽ này. Năm 1928, giống chó này được giới thiệu thành công. Nhưng, phải mất gần năm 1973 để FCI chấp nhận. Giống chó này là giống chó Argentina đầu tiên được liệt kê trong FCI. Chúng thích hợp cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ là tốt. Ngay cả trong công việc quân sự, người anh hùng Argentina đã có cơ hội. Vai trò của chó dịch vụ và sự trợ giúp của cảnh sát cũng phù hợp với chúng. Do đó Dogo làm cho mọi công việc khó khăn có thể với sức mạnh to lớn mà họ có được.
Tính tình: Thân thiện, vui vẻ, khiêm tốn
Chiều cao: 24-27 inch (đực), 23,5-26 inch (cái)
Cân nặng: 80-100 pounds
Tuổi thọ: 9-15 năm
5. Caucasian Ovcharka
Caucian ovcharka là người tiếp theo trong danh sách các giống chó mạnh nhất. Chúng là những con chó cơ bắp từ các vùng núi Caucasus, và xương khỏe và bộ lông ngắn của chúng mang lại cho chúng một vẻ ngoài hoàn hảo. Những con chó này có kích thước tương đối lớn hơn nhiều. Nhiều loại chó cổ đại coi khu vực núi Caucasus là một ngôi nhà. Giống chó chăn cừu da trắng được phát triển từ giống chó da trắng cũ. Ở vùng núi, chúng đóng vai trò là những con chó bảo vệ. Vì vậy, họ đã cứu cừu khỏi những kẻ săn mồi như gấu và chó rừng.
Giống chó thông minh và không sợ hãi này có phản ứng với những người không quen biết. Những con chó này được sử dụng như chó canh gác ở khu vực phía tây. 
Bộ lông của chó không thấm nước. Những con chó này cũng có kỹ năng nghe sắc nét. Sức mạnh thể chất tuyệt vời nhất và tất cả các đặc điểm khác làm cho con chó là lựa chọn tốt nhất để lựa chọn. Ngoài ra, một lợi thế của người khổng lồ chăm chỉ này là họ có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu. Những người nghiêm trọng nhất cũng phù hợp với họ. Vì những đặc điểm này, chú chó có thân hình mạnh mẽ này rất cần thiết. Chó khỏe mạnh có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Để giải phóng năng lượng, chó cần các hoạt động và bài tập ngoài trời. Đi bộ, đuổi theo bóng là một số hoạt động họ có thể tham gia. Con chó cần được huấn luyện tốt hơn vì chúng sớm vượt khỏi tầm kiểm soát.
Tính cách: Sợ hãi, táo bạo, tử tế
Chiều cao: 23-30 inch
Cân nặng: 99-170 pounds
Tuổi thọ: 10-12 năm
6. Rottweiler
Rottweiler là một giống chó mạnh mẽ khác. Chúng có kích thước trung bình và lớn, và chú chó làm việc mạnh mẽ cũng là một người bạn nhẹ nhàng. Trong gia đình, chúng đóng vai trò là người bảo vệ. Những giống chó mạnh nhất có bộ lông đen ngắn với những dấu hiệu đẹp hơn thế. 
Đầu tiên chúng giúp đỡ ở thị trấn gia súc Rottweil. Công việc của họ bao gồm di chuyển mọi thứ từ nơi này sang thị trường và bảo vệ tài sản khỏi những kẻ xâm nhập. Do đó, chúng có tên Rottweiler. Một tên khác cho họ là Dog of Rottweil. 
Một thực tế quan trọng khác là chúng là những con chó dẫn đường đầu tiên của người mù. Chúng cũng hữu ích trong công tác tìm kiếm và cứu hộ. Ví dụ, tại các thành phố như Thành phố Oklahoma và Trung tâm Thương mại Thế giới, họ đã đóng góp đáng kể vào thời điểm thảm họa. Những giống chó mạnh nhất này là hậu duệ của những giống chó cổ xưa nhất của người La Mã. Trong thời gian chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, sự tham gia của họ có nhiều hình thức bao gồm vai trò của người đưa tin, chó bảo vệ, xe cứu thương… Một điều chắc chắn, cơ thể cơ bắp của nó khiến chúng có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ này.
Tính cách: Trung thành, Yêu thương, Bảo vệ tự tin
Chiều cao: 24-27 inch (đực), 22-25 inch (cái)
Cân nặng: 95-135 pounds (đực), 80-100 pounds (cái)
Tuổi thọ: 9-10 năm
7. Saint Bernard
Saint Bernard có đôi mắt đen, mõm ngắn và lông mày nhăn. Chúng có vẻ hung dữ với kích thước khổng lồ. Nhưng, bên trong họ là một loại khá bình tĩnh. Con chó sẽ mất khá nhiều thời gian để trưởng thành về mặt tinh thần. Chúng sẽ không sủa mà không có lý do. Tuổi thọ của chú chó lớn này là khoảng 8 đến 10 năm. Mặc dù chúng có bộ lông dày, chúng không sẵn sàng sống bên ngoài gia đình. Mặt khác, chúng cũng không thể chịu quá nhiều nhiệt. Nhưng con chó dường như sở hữu sức mạnh và năng lượng cao.St Bernards là những con chó làm việc có nguồn gốc từ Bắc Ý và Alps của Thụy Sĩ. Chúng được nhân giống để làm việc như một con chó cứu hộ. St Bernard là một giống chó rất lớn. Chúng đáng sợ và mạnh mẽ. Chúng được huấn luyện cho các nhiệm vụ giải cứu ở dãy Alps và đó là vì chúng là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới. Họ được xã hội hóa dễ dàng và họrất trung thành .
Tính tình: Tinh nghịch, Duyên dáng, tò mò
Chiều cao: 28-30 inch (đực), 26-28 inch (cái)
Cân nặng: 140-180 pounds (đực), 120-140 pounds (cái)
Tuổi thọ: 8-10 năm
8. Irish Wolfhound
Đây là một giống chó mạnh mẽ khác, Ailen Wolfhound. Ngoài ra, đây là giống chó cao nhất thế giới. Chúng có khả năng chạy với tốc độ rất cao khi phi nước đại. Các giống chó mạnh nhất có nhiều màu sắc, như trắng, xám, đỏ và đen. Chính cảnh tượng của chúng khiến những kẻ xâm nhập sợ hãi. Trong thời chiến, chúng đã giúp kéo những người đàn ông khỏi ngựa và xe ngựa. Chúng săn bắn động vật như sói, hươu và lợn rừng.
Giống chó cổ xưa đến từ Ireland và những con chó này đóng một vai trò quan trọng trong săn bắn và chiến tranh. Những con chó này không được ưa thích cho cuộc sống căn hộ. Vì vậy, chó cần một khu vực khá lớn để kéo dài ra. Chúng cần khoảng 40 phút tập thể dục. Con chó mạnh mẽ cần được đào tạo thích hợp theo cách tích cực. Chúng được coi là một trong những giống chó mạnh nhất trên thế giới.
Tính cách: Can đảm, Trang nghiêm, Bình tĩnh
Chiều cao: tối thiểu 32 inch (đực), tối thiểu 30 inch (cái)
Cân nặng: 120 pounds (đực), 105 pounds (cái)
Tuổi thọ: 6-8 năm
9. Rhodesian Ridgeback
Chó xoáy lưng Rhodesian là một giống chó đa năng với sức mạnh cao. Con chó có một dải lông mọc ngược về phía sau trong cơ thể của chúng, và đây là một đặc điểm độc đáo của những con chó này. Nguồn gốc của những giống chó mạnh nhất là Rhodesia. Do đó, cái tên được biết đến Họ có một kỹ năng để theo dõi và bay các động vật khác. Vì khả năng này, chúng cũng được sử dụng trong việc theo dõi sư tử.
Những ngày này chúng đã trở thành một con chó gia đình. Nhưng chủ sở hữu phải đảm bảo nhu cầu của con chó này trước. Chó xoáy là những vận động viên quá nhanh và mạnh mẽ. Chúng có thể nặng khoảng 70 đến 85 pounds, và màu sắc của những bậc thầy mạnh mẽ là màu lúa mì. Ngoài ra, chúng có mũi màu đen hoặc nâu.
Những con chó có ý chí mạnh mẽ và độc lập. Trong thời thơ ấu, họ cần được đào tạo thích hợp. Chúng rất bảo vệ những người thân yêu của họ. Vì vậy, có một tên như những người bạn trung thành. Những con chó này nổi tiếng với sức chịu đựng và sức mạnh của chúng, và những con chó không sợ hãi là khác biệt về ngoại hình của chúng. Chân dài và đuôi thon cũng là duy nhất về chúng. Những con chó mạnh mẽ có tên khác như ‘Chó sư tử’ hoặc ‘Chó săn sư tử châu Phi’. Chính cái tên đã chỉ ra rằng chúng là những giống chó mạnh mẽ với khả năng rộng lớn.
Tính cách: Tình cảm, Trang nghiêm, Thậm chí
Chiều cao: 25-27 inch (đực), 24-26 inch (cái)
Cân nặng: 85 pounds (đực), 70 pounds (cái)
Tuổi thọ: 10 – 12 năm
10. Siberian Husky
Giống chó Siberian Husky là một giống chó có kích thước trung bình với bộ lông dày trên nó. Các giống chó có nhiều sức mạnh hơn để làm việc và có sức chịu đựng cao. Huskies có thể làm việc trong một gói. Chúng thậm chí có thể di chuyển tải với tốc độ vừa phải trên băng. Những con chó mạnh mẽ này rất thân thiện và duyên dáng, và chúng có đôi mắt màu xanh hoặc đen hình quả hạnh.
Đôi mắt dễ thương của những chú chó husky Siberia thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Chúng thường sạch sẽ chỉ với một ít mùi chó, và con chó này có thân hình nhỏ gọn và đôi tai cương cứng. Tuổi thọ của loại chó này là khoảng 12 đến 14 năm.
Mặc dù có sức mạnh, những con chó này có thể hòa nhập tốt với các loại chó khác. Huskies được biết đến với sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Chúng thích tận hưởng thời gian với các hoạt động như đua xe, kéo tạ, chạy bộ và chạy bộ.Siberia Huskies có nguồn gốc ở Siberia có nhiều tính năng giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh. Lông của chúng dài và chịu nước ở đầu. Chúng sử dụng đuôi của họ để che thân cho đến khi mặt. Nhờ đó, chúng có thể thoát khỏi nhiệt độ lạnh.
Tính tình: Trung thành, hướng ngoại, tinh nghịch
Chiều cao: 21-23,5 inch (đực), 20-22 inch (cái)
Cân nặng: 45-60 pounds (đực), 35-50 pounds (cái)
Tuổi thọ: 12-14 tuổi

#Top #giống #chó #khỏe #nhất #thế #giới #phải #biết


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button