Đánh Giá

Top 10 Nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa là tiểu thuyết lịch sử lừng danh của Trung Quốc và toàn cầu. Trong Tam quốc Diễn Nghĩa có rất nhiều đối tượng tài ba với nhiều tính cách, được nhiều người tình thích. Hãy cùng Toplist điểm mặt Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nhé.

Gia Cát Lượng

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có nhẽ ko đối tượng nào được nói đến và được thích thú nhiều như Gia Cát Lượng. Dù tới tận nửa truyện mới hiện ra, Gia Cát Lượng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, lừng danh, được nhiều người tình thích nhất.

Gia Cát Lượng, tự là Khổng Minh, có biệt danh là Ngọa Long tiên sinh, là 1 mưu sĩ ẩn cư nơi rừng núi, thường tự ví mình với Quản Trọng, Nhạc Nghị. Người ta thường nói rằng “Ngọa Long, Phụng Sồ, có được 1 trong 2 vị ắt định được người đời”. Lưu Bị đã phải 3 lần đến mời mới có thể gặp và thuyết phục được Gia Cát Lượng. Có được Gia Cát Lượng làm quân sư, Lưu Bị từ 1 sứ quân bị Tào Tháo truy đuổi phải chạy khắp nơi, đã có được nhiều thắng lợi, dần dần lấy được Kinh Châu rồi Xuyên Thục để xây dựng nước Tây Thục hùng mạnh, cùng Đông Ngô và Bắc Ngụy tạo thành thế chân vạc của thời tam quốc.

Gia Cát Lượng sở dĩ được thiên hạ thích thú là bởi tài trí của ông. Gia Cát Lượng tài trí hơn người, xử sự khôn khéo, đã ko biết bao phen đánh bại quân Tào Tháo hùng mạnh, thắng lợi mưu mẹo thâm độc của Chu Du, góp công làm nên trận thắng Xích Bích oanh liệt, giúp Lưu Bị lấy Kinh Châu rồi Xuyên Thục, 7 lần đánh Mạnh Hoạch, 6 lần đánh Kỳ Sơn… Toàn bộ những chiến công lẫy lừng đó đều có được nhờ lanh lợi tuyệt đỉnh của Gia Cát Lượng, đưa Gia Cát Lượng thành nhà quân sự bậc nhất và cũng là người đứng đầu trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Gia Cát Lượng do diễn viên Lục Nghị thủ vai
Gia Cát Lượng do diễn viên Lục Nghị thủ vai


Quan Vũ

Quan Vũ, hay còn gọi là Quan Công, có tên chữ là Vân Trường, là 1 trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào, cộng với Lưu Bị và Trương Phi. Cũng như Trương Phi, Quan Vũ đi theo phò tá huynh trưởng Lưu Bị, là cánh tay đắc lực của Lưu Bị và là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng” nước Thục.

Quan Vũ được mọi người tình thích bởi tính cách trung nghĩa, anh kiệt, cũng như tài năng trận mạc của mình. Là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng”, Quan Vũ có võ công phi thường, 1 mình địch trăm người, lập nên nhiều chiến tích oanh liệt. Có thể kể tới đấy là trảm Nhan Lương, chém Văn Xú; 1 mình qua cửa ải chém 6 tướng; góp công giúp Lưu Bị chiếm Xuyên Thục và giữ Kinh Châu. Quan Vũ chính là mãnh tướng nhưng Tào Tháo khát khao muốn có, mà vì tính trung dũng của mình nhưng Quan Vũ nhất quyết ko chịu, chỉ 1 lòng 1 dạ với huynh trưởng nhưng thôi.

Quan Vũ lúc chết đi đã hiển thánh, được thiên hạ sau cực kỳ kính nể, thờ tự rất nhiều. Có thể nói Quan Vũ là đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, chỉ sau Gia Cát Lượng. Tuy vậy, Quan Vũ vẫn nhận nhiều lời phê bình về tính kiêu ngạo, ngạo mạn từ các sử gia.

Quan Vũ do diễn viên Vu Vinh Quang thủ vai
Quan Vũ do diễn viên Vu Vinh Quang thủ vai

Triệu Vân

Cũng như Quan Vũ, Triệu Vân, tự Tử Long, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục và là cận thần thân thiện nhất của Lưu Bị. Khác với Quan Vũ dù giỏi mà kiêu căng, Triệu Vân lại là 1 hổ tướng văn võ toàn tài, trung dũng, anh hào, sáng dạ minh mẫn, hết dạ phò tá chủ tướng Lưu Bị và luôn nghe theo lời chỉ bảo của Gia Cát Lượng. Trong các danh tướng nước Thục, có nhẽ Triệu Vân là vị tướng được Gia Cát Lượng thích thú và thường giao trọng trách quan trọng cho nhất.

Chiến công nổi trội của Triệu Vân phải kể tới 1 mình giải vây cứu ấu chúa A Đẩu, theo bảo vệ Lưu Bị sang Đông Ngô, góp công giúp Lưu Bị lấy được Xuyên Thục, đánh lui quân Tào Tháo ở Hán Trung, theo Gia Cát Lượng đi đánh Kỳ Sơn. Trong số đó, chiến công lẫy lừng 1 mình tả xung hữu đột giữa vòng vây quân Ngụy để cứu ấu chúa đã đưa Triệu Vân đi vào lịch sử đời đời kiếp kiếp.

Triệu Vân do diễn viên Nhiếp Viễn thủ vai
Triệu Vân do diễn viên Nhiếp Viễn thủ vai

Tào Tháo

Ví như 3 đối tượng ở bên trên đều là người của nước Thục, thì đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa tiếp theo lại là người đứng đầu nước Ngụy. Ấy chẳng phải người nào khác, nhưng chính là “Thiên hạ đệ nhất gian hùng” Tào Tháo. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo đa số là đối tượng phản diện chính, vậy mà ở đối tượng này có rất nhiều điểm đặc thù khiến thiên hạ kính nể, vừa ghét lại vừa thích thú.

Tào Tháo, tự Mạnh Đức, có biệt danh là Tào A Man, sinh ra trong 1 gia đình tầm thường, từng làm quan bé trong triều đình nhà Hán. Vào khi đấy có giặc Đổng Trác hoành hành tác quái, chính Tào Tháo đã tình nguyện đi sát hại Đổng Trác mà ko thành nên mới phải trốn chạy, về sau được binh mã, cùng các chư hầu do Viên Thiệu triệu tập, cất binh đánh Đổng Trác. Sự nghiệp của Tào Tháo đầy gian nan cho đến lúc cứu được vua Hiến Đế, sử dụng Hiến Đế để ra lệnh chư hầu và xây dựng nước Ngụy. Sau thắng lợi Lã Bố rồi Viên Thiệu, Tào Tháo đã thu phục được cả vùng đất trung nguyên về với mình, biến thành thần thế hùng mạnh nhất trong tam quốc.

Vào thời đại trước, Tào Tháo thường bị thiên hạ giám định sai trái và thù ghét. Tuy nhiên từ thế kỷ 20 quay về đây, đã có nhiều bình chọn khác khách quan hơn về Tào Tháo. Tào Tháo được xem như là 1 kẻ gian hùng tài ba, quỷ quyệt đầy phong cách và chiến lược. 1 tay thu phục cả trung nguyên, gây dựng nên nước Ngụy thịnh trị từ 1 nước Hán đổ nát, chia cắt, rõ ràng Tào Tháo có công rất mập trong việc nhất thống Trung Nguyên. Nhắc tới Tào Tháo, ta chẳng thể ko nói đến những điển tích về sự gian hùng, thí dụ như Tào Tháo từng làm thịt hết người thân của bạn của cha vì họ nói với nhau đi mổ lợn thì Tào Tháo lại tưởng họ sẵn sàng bắt và làm thịt mình. Tào Tháo có 1 câu nói lừng danh để đời, đấy là “thà ta phụ cả người đời, chứ ko để người đời phụ ta”. Nhìn chung Tào Tháo là 1 đối tượng gây tranh cãi, mà cũng là 1 trong những đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Tào Tháo do diễn viên Trần Kiến Bân thủ vai
Tào Tháo do diễn viên Trần Kiến Bân thủ vai

Lưu Bị

Đối lập với Tào Tháo, đấy là Lưu Bị. Lưu Bị, tự Huyền Đức, là vua nước Thục, chủ tướng của các nhân kiệt Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long… Lưu Bị xuất thân là hoàng thân quốc thích, mà vì ở chi thứ quá xa nên hưởng ít lộc triều đình, tới đời của Lưu Bị thì gia đình ông chỉ là dân cày, hoàng gia chỉ còn là danh nghĩa. Ban đầu Lưu Bị làm nghề dệt chiếu kiếm sống. Khi bấy giờ nổi lên loạn giặc khăn vàng, Lưu Bị quyết định đứng lên diệt giặc giúp nhà Hán, lại gặp Quan Vũ và Trương Phi, 3 huynh đệ đã góp công mập trong việc thắng lợi giặc khăn vàng.

Thời gian sau đấy, Lưu Bị phò tá Công Tôn Toản, rồi lại tách riêng ra mà lại bị Lã Bố, Tào Tháo đánh đuổi, phải chạy xuống phía Đông nhưng nương nhờ Đông Ngô. Phcửa ải cho đến lúc Lưu Bị gặp Gia Cát Lượng thì công danh sự nghiệp mới phất lên, dần dần có đất Kinh Châu rồi lại Xuyên Thục nhưng dựng xây nước Thục.

Lưu Bị được thiên hạ kính nể bởi tính cao thượng, trung quân ái quốc của mình. Lưu Bị luôn hết dạ vì nhà Hán, vì vua Hiến Đế nhưng chưa từng có lòng thoán nghịch. Lưu Bị luôn đối xử tốt với triều thần, quần chúng, là 1 vị vua anh minh, ko vì lợi lộc bản thân nhưng làm hại người khác. Ấy cũng là lý do Lưu Bị được nhiều nhân kiệt theo hầu, đặc thù là Gia Cát Lượng, cũng như Lưu Bị được nhiều người tình thích. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng Lưu Bị có phần nhơn nghĩa quá mức, hoặc đạo đức giả, cũng như có phần nhu nhược, khi cuối đời lại thiếu anh minh nhưng ko nghe lời Gia Cát Lượng, dẫn tới đại bại ở Đông Ngô, chết ở thành Bạch Đế, kéo nước Thục đi xuống hẳn. Ngược lại với thiên hạ trước, thiên hạ sau thường có xu thế thích thú Tào Tháo hơn Lưu Bị.

Lưu Bị do diễn viên Vũ Hòa Vĩ thủ vai
Lưu Bị do diễn viên Vũ Hòa Vĩ thủ vai

Trương Phi

Người em út trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào là Trương Phi cũng là 1 trong những đối tượng được nhiều người tình thích. Trương Phi, tự Dực Đức, cũng là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục.


Trương Phi có tính cách hot nảy, bộc trực, cũng là 1 vị tướng trung dũng. Xét về tài lực, Trương Phi cũng có sức khỏe hơn người, võ nghệ siêu phàm, uy phong lẫm liệt, từng 1 mình 1 ngựa đứng quát khiến quân Tào Tháo hoảng loạn ko dám hành binh, hay dùng kế đánh bại quân Tào Tháo dưới sự lãnh đạo của Trương Cáp ở Hán Trung.

Dù tính cách hot nảy, bộc trực khiến Trương Phi từng phạm nhiều sai trái trước đây và sau này, thậm chí phải trả giá bằng tính mệnh, mà đấy cũng là 1 điểm khiến Trương Phi được nhiều người tình thích. Tính cách ngay thẳng, bộc trực, ko gian xảo, lấp liếm vì tư lợi của Trương Phi được nhiều người bình chọn cao, gọi đấy là “khẩu xà tâm phật”.

Trương Phi do diễn viên Khang Khải thủ vai
Trương Phi do diễn viên Khang Khcửa ải thủ vai

Tư Mã Ý

Tiếp tục là 1 đối tượng khác của nước Ngụy, đấy là Tư Mã Ý. Tư Mã Ý ko chỉ dễ dàng là 1 danh thần nước Ngụy nhưng còn là ông tổ của nhà Tấn. Cháu nội của Tư Mã Ý, dưới sự “dọn đường” của ông và cha, đã truất phế vua nhà Tào để lên ngôi, lập ra nhà Tấn, nhất thống trung nguyên, chấm dứt giai đoạn tam quốc.

Tư Mã Ý, tự Trọng Đạt, là hậu duệ của nhà sử học lừng danh Tư Mã Thiên. Ông sinh ra trong gia đình văn thân có 8 anh em, tất cả đều có chữ “Đạt” trong tên chữ và đều thành công, gọi là “Bát Đạt Tư Mã”. Dưới thời Tào Tháo, Tư Mã Ý chưa thực thụ có tác động mập. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo ko tin cậy Tư Mã Ý vì cho rằng đây là con người quỷ quyệt, ko đáng tin tưởng. Tuy nhiên dưới thời Tào Phi và Tào Duệ, Tư Mã Ý biến thành 1 đối tượng cực kỳ quan trọng. Với tài năng của mình, Tư Mã Ý chẳng những đã đứng ra chống lại các cuộc Bắc phạt của Gia Cát Lượng, làm cho Gia Cát Lượng 6 lần đánh Kỳ Sơn ko thành, nhưng còn tạo tác động, gây dựng quyền lực cho nhà Tư Mã.

Có nhiều quan điểm về Tư Mã Ý. Có người cho rằng Tư Mã Ý là kẻ gian trá, mưu mô, có người lại cho rằng Tư Mã Ý là người tài ba, biết ẩn mình chờ thời thế, biết cương nhu đúng khi để giành lại đại cục sau này. Tuy nhiên ta chẳng thể phủ nhận Tư Mã Ý và dòng tộc Tư Mã có công rất mập trong việc chấm dứt thời đại tam quốc, nhất thống Trung Hoa. Tài năng và chiến lược ẩn mình của Tư Mã Ý cũng khiến nhiều người nể sợ và thích thú.

Tư Mã Ý do Nghê Đại Hồng thủ vai
Tư Mã Ý do Nghê Đại Hồng thủ vai

Tôn Quyền

Cũng như Lưu Bị và Tào Tháo, Tôn Quyền là vua nước Đông Ngô, 1 trong 3 nước thời Tam Quốc. Tôn Quyền, tự Trọng Mưu, là đàn ông của Tôn Kiên – vị thủ lĩnh đất Giang Đông. Cuối thời Đông Hán, lúc triều đình suy yếu, đao binh, các sứ quân nổi lên khắp nơi, Tôn Kiên đã gây dựng được cơ nghiệp tại 6 quận Giang Đông. Tôn Kiên chết đi truyền cơ nghiệp cho con cả là Tôn Sách. Tôn Sách chết lại truyền cho em trai là Tôn Quyền. Tôn Quyền kế thừa anh lúc mới 18 tuổi, lúc này Đông Ngô đang đứng trước áp lực nên hòa hay nên đánh với Tào Tháo.

Cuối cùng, dưới sự cố vấn của Chu Du, Tôn Quyền đã chọn lựa chống lại Tào Tháo. Nhờ sự hợp lực của Đông Ngô và Gia Cát Lượng, Đông Ngô đã đánh tan quân Tào Tháo trong trận Xích Bích vang dội lịch sử. Tôn Quyền là 1 vị vua anh minh, từng được Tào Tháo khen rằng: “Sinh con phải được con như Trọng Mưu”.

Trong thế chân vạc chống nhau với nước Thục và Ngụy, Tôn Quyền đã có nhiều kế sách vừa để hòa hoãn với Thục chống Ngụy, vừa để lấy lại Kinh Châu từ nước Thục. Nhìn chung Tôn Quyền dù ko được khắc họa kỹ càng bằng Lưu Bị, Tào Tháo, mà cũng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, được nhiều người tình thích.

Tôn Quyền do Trương Bác thủ vai
Tôn Quyền do Trương Bác thủ vai

Lỗ Túc

Lỗ Túc, tự Tử Kính, là 1 mưu sĩ đất Đông Ngô. Trước đây, Lỗ Túc chưa có 1 sự nghiệp bất biến mà lại được người bạn là Chu Du bình chọn rất cao. Khi Chu Du biến thành tổng đốc của Đông Ngô, Chu Du đã đề cử Lỗ Túc. Ngay lần đầu gặp gỡ, Tôn Quyền đã bình chọn cao Lỗ Túc và để cho Lỗ Túc cung ứng kế bên Chu Du trong trận đấu chống Tào Tháo.

Khác với Chu Du luôn tìm cách đánh bại Gia Cát Lượng và khởi hấn với Thục, Lỗ Túc lại có tài ăn nói và ý kiến ôn hòa, góp công mập nhất trong việc thiết lập Liên minh Tôn-Lưu chống Tào Tháo. Trong thắng lợi Xích Bích oanh liệt, Lỗ Túc cũng có công mập, nhất là trong việc kết hợp Gia Cát Lượng và Đông Ngô.

Sau này, Lỗ Túc biến thành thống đốc Đông Ngô lúc Chu Du nhắm mắt xuôi tay. Có nhẽ Lỗ Túc được thích thú đấy chính là bởi ý kiến ôn hòa, cung cách xử sự khôn khéo và tầm nhìn sâu rộng của ông.

Lỗ Túc do Hoắc Thanh thủ vai
Lỗ Túc do Hoắc Thanh thủ vai

Mã Siêu

Mã Siêu, tự Mạnh Khởi, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục. Mã Siêu là đàn ông của Mã Đằng – vị tướng quân Tây Lương. Vào cuối thời Đông Hán, Mã Siêu cộng với cha hùng cứ tại Tây Lương mà trên danh nghĩa vẫn là chuyên dụng cho nhà Hán. Thành ra lực quân Tây Lương hùng mạnh khiến Tào Tháo lo âu, Tào Tháo đã cho gọi Mã Viện vào thành rồi bắt làm thịt.

Do đó giữa Mã Siêu và Tào Tháo có thù làm thịt cha. Mã Siêu đã đem quân Tây Lương tấn công nước Ngụy, tạo mối uy hiếp mập, ko ít lần khiến Tào Tháo nguy nan tính mệnh. Đặc trưng là trong trận Đồng Quan, Mã Siêu đã truy sát Tào Tháo tới mức Tào Tháo phải cắt râu, bỏ áo để chạy trốn. Sau này quân Tây Lương của Mã Siêu bị đánh bại do kế ly gián của Tào Tháo. Mã Siêu đầu quân cho Trương Lỗ ở Hán Trung mà lại ko được tin dùng, sau quyết định về với nước Thục và biến thành 1 trong “Ngũ hổ tướng”.


Mã Siêu được mô tả là “mình hổ tay vượn”, sức địch trăm người, ko kém gì Lã Bố lúc xưa. Mã Siêu từng ẩu đả với Trương Phi hàng trăm hiệp ko phân thắng phụ, sau này lập được nhiều chiến công cho nước Thục, đặc thù là đánh được Thành Đô – kinh kì sau này của nước Thục. Với sự hùng dũng và tính cách người hùng, chính trực, Mã Siêu là đối tượng chung cuộc trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Mã Siêu do Trần Dịch Lâm thủ vai
Mã Siêu do Trần Dịch Lâm thủ vai

.

Xem thêm thông tin Top 10 Nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Top 10 Nhân vật được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa là tiểu thuyết lịch sử lừng danh của Trung Quốc và toàn cầu. Trong Tam quốc Diễn Nghĩa có rất nhiều đối tượng tài ba với nhiều tính cách, được nhiều người tình thích. Hãy cùng Toplist điểm mặt Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nhé.

1

40

1

40

Gia Cát Lượng

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có nhẽ ko đối tượng nào được nói đến và được thích thú nhiều như Gia Cát Lượng. Dù tới tận nửa truyện mới hiện ra, Gia Cát Lượng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, lừng danh, được nhiều người tình thích nhất.Gia Cát Lượng, tự là Khổng Minh, có biệt danh là Ngọa Long tiên sinh, là 1 mưu sĩ ẩn cư nơi rừng núi, thường tự ví mình với Quản Trọng, Nhạc Nghị. Người ta thường nói rằng “Ngọa Long, Phụng Sồ, có được 1 trong 2 vị ắt định được người đời”. Lưu Bị đã phải 3 lần đến mời mới có thể gặp và thuyết phục được Gia Cát Lượng. Có được Gia Cát Lượng làm quân sư, Lưu Bị từ 1 sứ quân bị Tào Tháo truy đuổi phải chạy khắp nơi, đã có được nhiều thắng lợi, dần dần lấy được Kinh Châu rồi Xuyên Thục để xây dựng nước Tây Thục hùng mạnh, cùng Đông Ngô và Bắc Ngụy tạo thành thế chân vạc của thời tam quốc.Gia Cát Lượng sở dĩ được thiên hạ thích thú là bởi tài trí của ông. Gia Cát Lượng tài trí hơn người, xử sự khôn khéo, đã ko biết bao phen đánh bại quân Tào Tháo hùng mạnh, thắng lợi mưu mẹo thâm độc của Chu Du, góp công làm nên trận thắng Xích Bích oanh liệt, giúp Lưu Bị lấy Kinh Châu rồi Xuyên Thục, 7 lần đánh Mạnh Hoạch, 6 lần đánh Kỳ Sơn… Toàn bộ những chiến công lẫy lừng đó đều có được nhờ lanh lợi tuyệt đỉnh của Gia Cát Lượng, đưa Gia Cát Lượng thành nhà quân sự bậc nhất và cũng là người đứng đầu trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Gia Cát Lượng do diễn viên Lục Nghị thủ vai

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

14

2

14

Quan Vũ

Quan Vũ, hay còn gọi là Quan Công, có tên chữ là Vân Trường, là 1 trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào, cộng với Lưu Bị và Trương Phi. Cũng như Trương Phi, Quan Vũ đi theo phò tá huynh trưởng Lưu Bị, là cánh tay đắc lực của Lưu Bị và là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng” nước Thục.Quan Vũ được mọi người tình thích bởi tính cách trung nghĩa, anh kiệt, cũng như tài năng trận mạc của mình. Là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng”, Quan Vũ có võ công phi thường, 1 mình địch trăm người, lập nên nhiều chiến tích oanh liệt. Có thể kể tới đấy là trảm Nhan Lương, chém Văn Xú; 1 mình qua cửa ải chém 6 tướng; góp công giúp Lưu Bị chiếm Xuyên Thục và giữ Kinh Châu. Quan Vũ chính là mãnh tướng nhưng Tào Tháo khát khao muốn có, mà vì tính trung dũng của mình nhưng Quan Vũ nhất quyết ko chịu, chỉ 1 lòng 1 dạ với huynh trưởng nhưng thôi.Quan Vũ lúc chết đi đã hiển thánh, được thiên hạ sau cực kỳ kính nể, thờ tự rất nhiều. Có thể nói Quan Vũ là đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, chỉ sau Gia Cát Lượng. Tuy vậy, Quan Vũ vẫn nhận nhiều lời phê bình về tính kiêu ngạo, ngạo mạn từ các sử gia.

Quan Vũ do diễn viên Vu Vinh Quang thủ vai

3

16

3

16

Triệu Vân

Cũng như Quan Vũ, Triệu Vân, tự Tử Long, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục và là cận thần thân thiện nhất của Lưu Bị. Khác với Quan Vũ dù giỏi mà kiêu căng, Triệu Vân lại là 1 hổ tướng văn võ toàn tài, trung dũng, anh hào, sáng dạ minh mẫn, hết dạ phò tá chủ tướng Lưu Bị và luôn nghe theo lời chỉ bảo của Gia Cát Lượng. Trong các danh tướng nước Thục, có nhẽ Triệu Vân là vị tướng được Gia Cát Lượng thích thú và thường giao trọng trách quan trọng cho nhất. Chiến công nổi trội của Triệu Vân phải kể tới 1 mình giải vây cứu ấu chúa A Đẩu, theo bảo vệ Lưu Bị sang Đông Ngô, góp công giúp Lưu Bị lấy được Xuyên Thục, đánh lui quân Tào Tháo ở Hán Trung, theo Gia Cát Lượng đi đánh Kỳ Sơn. Trong số đó, chiến công lẫy lừng 1 mình tả xung hữu đột giữa vòng vây quân Ngụy để cứu ấu chúa đã đưa Triệu Vân đi vào lịch sử đời đời kiếp kiếp.

Triệu Vân do diễn viên Nhiếp Viễn thủ vai

4

13

4

13

Tào Tháo

Ví như 3 đối tượng ở bên trên đều là người của nước Thục, thì đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa tiếp theo lại là người đứng đầu nước Ngụy. Ấy chẳng phải người nào khác, nhưng chính là “Thiên hạ đệ nhất gian hùng” Tào Tháo. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo đa số là đối tượng phản diện chính, vậy mà ở đối tượng này có rất nhiều điểm đặc thù khiến thiên hạ kính nể, vừa ghét lại vừa thích thú.Tào Tháo, tự Mạnh Đức, có biệt danh là Tào A Man, sinh ra trong 1 gia đình tầm thường, từng làm quan bé trong triều đình nhà Hán. Vào khi đấy có giặc Đổng Trác hoành hành tác quái, chính Tào Tháo đã tình nguyện đi sát hại Đổng Trác mà ko thành nên mới phải trốn chạy, về sau được binh mã, cùng các chư hầu do Viên Thiệu triệu tập, cất binh đánh Đổng Trác. Sự nghiệp của Tào Tháo đầy gian nan cho đến lúc cứu được vua Hiến Đế, sử dụng Hiến Đế để ra lệnh chư hầu và xây dựng nước Ngụy. Sau thắng lợi Lã Bố rồi Viên Thiệu, Tào Tháo đã thu phục được cả vùng đất trung nguyên về với mình, biến thành thần thế hùng mạnh nhất trong tam quốc.Vào thời đại trước, Tào Tháo thường bị thiên hạ giám định sai trái và thù ghét. Tuy nhiên từ thế kỷ 20 quay về đây, đã có nhiều bình chọn khác khách quan hơn về Tào Tháo. Tào Tháo được xem như là 1 kẻ gian hùng tài ba, quỷ quyệt đầy phong cách và chiến lược. 1 tay thu phục cả trung nguyên, gây dựng nên nước Ngụy thịnh trị từ 1 nước Hán đổ nát, chia cắt, rõ ràng Tào Tháo có công rất mập trong việc nhất thống Trung Nguyên. Nhắc tới Tào Tháo, ta chẳng thể ko nói đến những điển tích về sự gian hùng, thí dụ như Tào Tháo từng làm thịt hết người thân của bạn của cha vì họ nói với nhau đi mổ lợn thì Tào Tháo lại tưởng họ sẵn sàng bắt và làm thịt mình. Tào Tháo có 1 câu nói lừng danh để đời, đấy là “thà ta phụ cả người đời, chứ ko để người đời phụ ta”. Nhìn chung Tào Tháo là 1 đối tượng gây tranh cãi, mà cũng là 1 trong những đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Tào Tháo do diễn viên Trần Kiến Bân thủ vai

5

15

5

15

Lưu Bị

Đối lập với Tào Tháo, đấy là Lưu Bị. Lưu Bị, tự Huyền Đức, là vua nước Thục, chủ tướng của các nhân kiệt Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long… Lưu Bị xuất thân là hoàng thân quốc thích, mà vì ở chi thứ quá xa nên hưởng ít lộc triều đình, tới đời của Lưu Bị thì gia đình ông chỉ là dân cày, hoàng gia chỉ còn là danh nghĩa. Ban đầu Lưu Bị làm nghề dệt chiếu kiếm sống. Khi bấy giờ nổi lên loạn giặc khăn vàng, Lưu Bị quyết định đứng lên diệt giặc giúp nhà Hán, lại gặp Quan Vũ và Trương Phi, 3 huynh đệ đã góp công mập trong việc thắng lợi giặc khăn vàng.Thời gian sau đấy, Lưu Bị phò tá Công Tôn Toản, rồi lại tách riêng ra mà lại bị Lã Bố, Tào Tháo đánh đuổi, phải chạy xuống phía Đông nhưng nương nhờ Đông Ngô. Phcửa ải cho đến lúc Lưu Bị gặp Gia Cát Lượng thì công danh sự nghiệp mới phất lên, dần dần có đất Kinh Châu rồi lại Xuyên Thục nhưng dựng xây nước Thục.Lưu Bị được thiên hạ kính nể bởi tính cao thượng, trung quân ái quốc của mình. Lưu Bị luôn hết dạ vì nhà Hán, vì vua Hiến Đế nhưng chưa từng có lòng thoán nghịch. Lưu Bị luôn đối xử tốt với triều thần, quần chúng, là 1 vị vua anh minh, ko vì lợi lộc bản thân nhưng làm hại người khác. Ấy cũng là lý do Lưu Bị được nhiều nhân kiệt theo hầu, đặc thù là Gia Cát Lượng, cũng như Lưu Bị được nhiều người tình thích. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng Lưu Bị có phần nhơn nghĩa quá mức, hoặc đạo đức giả, cũng như có phần nhu nhược, khi cuối đời lại thiếu anh minh nhưng ko nghe lời Gia Cát Lượng, dẫn tới đại bại ở Đông Ngô, chết ở thành Bạch Đế, kéo nước Thục đi xuống hẳn. Ngược lại với thiên hạ trước, thiên hạ sau thường có xu thế thích thú Tào Tháo hơn Lưu Bị.

Lưu Bị do diễn viên Vũ Hòa Vĩ thủ vai

6

5

6

5

Trương Phi

Người em út trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào là Trương Phi cũng là 1 trong những đối tượng được nhiều người tình thích. Trương Phi, tự Dực Đức, cũng là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục. Trương Phi có tính cách hot nảy, bộc trực, cũng là 1 vị tướng trung dũng. Xét về tài lực, Trương Phi cũng có sức khỏe hơn người, võ nghệ siêu phàm, uy phong lẫm liệt, từng 1 mình 1 ngựa đứng quát khiến quân Tào Tháo hoảng loạn ko dám hành binh, hay dùng kế đánh bại quân Tào Tháo dưới sự lãnh đạo của Trương Cáp ở Hán Trung. Dù tính cách hot nảy, bộc trực khiến Trương Phi từng phạm nhiều sai trái trước đây và sau này, thậm chí phải trả giá bằng tính mệnh, mà đấy cũng là 1 điểm khiến Trương Phi được nhiều người tình thích. Tính cách ngay thẳng, bộc trực, ko gian xảo, lấp liếm vì tư lợi của Trương Phi được nhiều người bình chọn cao, gọi đấy là “khẩu xà tâm phật”.

Trương Phi do diễn viên Khang Khcửa ải thủ vai

7

7

7

7

Tư Mã Ý

Tiếp tục là 1 đối tượng khác của nước Ngụy, đấy là Tư Mã Ý. Tư Mã Ý ko chỉ dễ dàng là 1 danh thần nước Ngụy nhưng còn là ông tổ của nhà Tấn. Cháu nội của Tư Mã Ý, dưới sự “dọn đường” của ông và cha, đã truất phế vua nhà Tào để lên ngôi, lập ra nhà Tấn, nhất thống trung nguyên, chấm dứt giai đoạn tam quốc.Tư Mã Ý, tự Trọng Đạt, là hậu duệ của nhà sử học lừng danh Tư Mã Thiên. Ông sinh ra trong gia đình văn thân có 8 anh em, tất cả đều có chữ “Đạt” trong tên chữ và đều thành công, gọi là “Bát Đạt Tư Mã”. Dưới thời Tào Tháo, Tư Mã Ý chưa thực thụ có tác động mập. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo ko tin cậy Tư Mã Ý vì cho rằng đây là con người quỷ quyệt, ko đáng tin tưởng. Tuy nhiên dưới thời Tào Phi và Tào Duệ, Tư Mã Ý biến thành 1 đối tượng cực kỳ quan trọng. Với tài năng của mình, Tư Mã Ý chẳng những đã đứng ra chống lại các cuộc Bắc phạt của Gia Cát Lượng, làm cho Gia Cát Lượng 6 lần đánh Kỳ Sơn ko thành, nhưng còn tạo tác động, gây dựng quyền lực cho nhà Tư Mã.Có nhiều quan điểm về Tư Mã Ý. Có người cho rằng Tư Mã Ý là kẻ gian trá, mưu mô, có người lại cho rằng Tư Mã Ý là người tài ba, biết ẩn mình chờ thời thế, biết cương nhu đúng khi để giành lại đại cục sau này. Tuy nhiên ta chẳng thể phủ nhận Tư Mã Ý và dòng tộc Tư Mã có công rất mập trong việc chấm dứt thời đại tam quốc, nhất thống Trung Hoa. Tài năng và chiến lược ẩn mình của Tư Mã Ý cũng khiến nhiều người nể sợ và thích thú.

Tư Mã Ý do Nghê Đại Hồng thủ vai

8

2

8

2

Tôn Quyền

Cũng như Lưu Bị và Tào Tháo, Tôn Quyền là vua nước Đông Ngô, 1 trong 3 nước thời Tam Quốc. Tôn Quyền, tự Trọng Mưu, là đàn ông của Tôn Kiên – vị thủ lĩnh đất Giang Đông. Cuối thời Đông Hán, lúc triều đình suy yếu, đao binh, các sứ quân nổi lên khắp nơi, Tôn Kiên đã gây dựng được cơ nghiệp tại 6 quận Giang Đông. Tôn Kiên chết đi truyền cơ nghiệp cho con cả là Tôn Sách. Tôn Sách chết lại truyền cho em trai là Tôn Quyền. Tôn Quyền kế thừa anh lúc mới 18 tuổi, lúc này Đông Ngô đang đứng trước áp lực nên hòa hay nên đánh với Tào Tháo. Cuối cùng, dưới sự cố vấn của Chu Du, Tôn Quyền đã chọn lựa chống lại Tào Tháo. Nhờ sự hợp lực của Đông Ngô và Gia Cát Lượng, Đông Ngô đã đánh tan quân Tào Tháo trong trận Xích Bích vang dội lịch sử. Tôn Quyền là 1 vị vua anh minh, từng được Tào Tháo khen rằng: “Sinh con phải được con như Trọng Mưu”. Trong thế chân vạc chống nhau với nước Thục và Ngụy, Tôn Quyền đã có nhiều kế sách vừa để hòa hoãn với Thục chống Ngụy, vừa để lấy lại Kinh Châu từ nước Thục. Nhìn chung Tôn Quyền dù ko được khắc họa kỹ càng bằng Lưu Bị, Tào Tháo, mà cũng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, được nhiều người tình thích.

Tôn Quyền do Trương Bác thủ vai

9

5

9

5

Lỗ Túc

Lỗ Túc, tự Tử Kính, là 1 mưu sĩ đất Đông Ngô. Trước đây, Lỗ Túc chưa có 1 sự nghiệp bất biến mà lại được người bạn là Chu Du bình chọn rất cao. Khi Chu Du biến thành tổng đốc của Đông Ngô, Chu Du đã đề cử Lỗ Túc. Ngay lần đầu gặp gỡ, Tôn Quyền đã bình chọn cao Lỗ Túc và để cho Lỗ Túc cung ứng kế bên Chu Du trong trận đấu chống Tào Tháo. Khác với Chu Du luôn tìm cách đánh bại Gia Cát Lượng và khởi hấn với Thục, Lỗ Túc lại có tài ăn nói và ý kiến ôn hòa, góp công mập nhất trong việc thiết lập Liên minh Tôn-Lưu chống Tào Tháo. Trong thắng lợi Xích Bích oanh liệt, Lỗ Túc cũng có công mập, nhất là trong việc kết hợp Gia Cát Lượng và Đông Ngô. Sau này, Lỗ Túc biến thành thống đốc Đông Ngô lúc Chu Du nhắm mắt xuôi tay. Có nhẽ Lỗ Túc được thích thú đấy chính là bởi ý kiến ôn hòa, cung cách xử sự khôn khéo và tầm nhìn sâu rộng của ông.

Lỗ Túc do Hoắc Thanh thủ vai

10

5

10

5

Mã Siêu

Mã Siêu, tự Mạnh Khởi, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục. Mã Siêu là đàn ông của Mã Đằng – vị tướng quân Tây Lương. Vào cuối thời Đông Hán, Mã Siêu cộng với cha hùng cứ tại Tây Lương mà trên danh nghĩa vẫn là chuyên dụng cho nhà Hán. Thành ra lực quân Tây Lương hùng mạnh khiến Tào Tháo lo âu, Tào Tháo đã cho gọi Mã Viện vào thành rồi bắt làm thịt. Do đó giữa Mã Siêu và Tào Tháo có thù làm thịt cha. Mã Siêu đã đem quân Tây Lương tấn công nước Ngụy, tạo mối uy hiếp mập, ko ít lần khiến Tào Tháo nguy nan tính mệnh. Đặc trưng là trong trận Đồng Quan, Mã Siêu đã truy sát Tào Tháo tới mức Tào Tháo phải cắt râu, bỏ áo để chạy trốn. Sau này quân Tây Lương của Mã Siêu bị đánh bại do kế ly gián của Tào Tháo. Mã Siêu đầu quân cho Trương Lỗ ở Hán Trung mà lại ko được tin dùng, sau quyết định về với nước Thục và biến thành 1 trong “Ngũ hổ tướng”. Mã Siêu được mô tả là “mình hổ tay vượn”, sức địch trăm người, ko kém gì Lã Bố lúc xưa. Mã Siêu từng ẩu đả với Trương Phi hàng trăm hiệp ko phân thắng phụ, sau này lập được nhiều chiến công cho nước Thục, đặc thù là đánh được Thành Đô – kinh kì sau này của nước Thục. Với sự hùng dũng và tính cách người hùng, chính trực, Mã Siêu là đối tượng chung cuộc trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Mã Siêu do Trần Dịch Lâm thủ vai

[rule_3_plain]

#Top #Nhân #vật #được #yêu #thích #nhất #trong #Tam #Quốc #Diễn #Nghĩa

Top 10 Nhân vật được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa là tiểu thuyết lịch sử lừng danh của Trung Quốc và toàn cầu. Trong Tam quốc Diễn Nghĩa có rất nhiều đối tượng tài ba với nhiều tính cách, được nhiều người tình thích. Hãy cùng Toplist điểm mặt Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nhé.

1

40

1

40

Gia Cát Lượng

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, có nhẽ ko đối tượng nào được nói đến và được thích thú nhiều như Gia Cát Lượng. Dù tới tận nửa truyện mới hiện ra, Gia Cát Lượng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, lừng danh, được nhiều người tình thích nhất.Gia Cát Lượng, tự là Khổng Minh, có biệt danh là Ngọa Long tiên sinh, là 1 mưu sĩ ẩn cư nơi rừng núi, thường tự ví mình với Quản Trọng, Nhạc Nghị. Người ta thường nói rằng “Ngọa Long, Phụng Sồ, có được 1 trong 2 vị ắt định được người đời”. Lưu Bị đã phải 3 lần đến mời mới có thể gặp và thuyết phục được Gia Cát Lượng. Có được Gia Cát Lượng làm quân sư, Lưu Bị từ 1 sứ quân bị Tào Tháo truy đuổi phải chạy khắp nơi, đã có được nhiều thắng lợi, dần dần lấy được Kinh Châu rồi Xuyên Thục để xây dựng nước Tây Thục hùng mạnh, cùng Đông Ngô và Bắc Ngụy tạo thành thế chân vạc của thời tam quốc.Gia Cát Lượng sở dĩ được thiên hạ thích thú là bởi tài trí của ông. Gia Cát Lượng tài trí hơn người, xử sự khôn khéo, đã ko biết bao phen đánh bại quân Tào Tháo hùng mạnh, thắng lợi mưu mẹo thâm độc của Chu Du, góp công làm nên trận thắng Xích Bích oanh liệt, giúp Lưu Bị lấy Kinh Châu rồi Xuyên Thục, 7 lần đánh Mạnh Hoạch, 6 lần đánh Kỳ Sơn… Toàn bộ những chiến công lẫy lừng đó đều có được nhờ lanh lợi tuyệt đỉnh của Gia Cát Lượng, đưa Gia Cát Lượng thành nhà quân sự bậc nhất và cũng là người đứng đầu trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Gia Cát Lượng do diễn viên Lục Nghị thủ vai

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

14

2

14

Quan Vũ

Quan Vũ, hay còn gọi là Quan Công, có tên chữ là Vân Trường, là 1 trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào, cộng với Lưu Bị và Trương Phi. Cũng như Trương Phi, Quan Vũ đi theo phò tá huynh trưởng Lưu Bị, là cánh tay đắc lực của Lưu Bị và là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng” nước Thục.Quan Vũ được mọi người tình thích bởi tính cách trung nghĩa, anh kiệt, cũng như tài năng trận mạc của mình. Là người đứng đầu “Ngũ hổ tướng”, Quan Vũ có võ công phi thường, 1 mình địch trăm người, lập nên nhiều chiến tích oanh liệt. Có thể kể tới đấy là trảm Nhan Lương, chém Văn Xú; 1 mình qua cửa ải chém 6 tướng; góp công giúp Lưu Bị chiếm Xuyên Thục và giữ Kinh Châu. Quan Vũ chính là mãnh tướng nhưng Tào Tháo khát khao muốn có, mà vì tính trung dũng của mình nhưng Quan Vũ nhất quyết ko chịu, chỉ 1 lòng 1 dạ với huynh trưởng nhưng thôi.Quan Vũ lúc chết đi đã hiển thánh, được thiên hạ sau cực kỳ kính nể, thờ tự rất nhiều. Có thể nói Quan Vũ là đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, chỉ sau Gia Cát Lượng. Tuy vậy, Quan Vũ vẫn nhận nhiều lời phê bình về tính kiêu ngạo, ngạo mạn từ các sử gia.

Quan Vũ do diễn viên Vu Vinh Quang thủ vai

3

16

3

16

Triệu Vân

Cũng như Quan Vũ, Triệu Vân, tự Tử Long, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục và là cận thần thân thiện nhất của Lưu Bị. Khác với Quan Vũ dù giỏi mà kiêu căng, Triệu Vân lại là 1 hổ tướng văn võ toàn tài, trung dũng, anh hào, sáng dạ minh mẫn, hết dạ phò tá chủ tướng Lưu Bị và luôn nghe theo lời chỉ bảo của Gia Cát Lượng. Trong các danh tướng nước Thục, có nhẽ Triệu Vân là vị tướng được Gia Cát Lượng thích thú và thường giao trọng trách quan trọng cho nhất. Chiến công nổi trội của Triệu Vân phải kể tới 1 mình giải vây cứu ấu chúa A Đẩu, theo bảo vệ Lưu Bị sang Đông Ngô, góp công giúp Lưu Bị lấy được Xuyên Thục, đánh lui quân Tào Tháo ở Hán Trung, theo Gia Cát Lượng đi đánh Kỳ Sơn. Trong số đó, chiến công lẫy lừng 1 mình tả xung hữu đột giữa vòng vây quân Ngụy để cứu ấu chúa đã đưa Triệu Vân đi vào lịch sử đời đời kiếp kiếp.

Triệu Vân do diễn viên Nhiếp Viễn thủ vai

4

13

4

13

Tào Tháo

Ví như 3 đối tượng ở bên trên đều là người của nước Thục, thì đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa tiếp theo lại là người đứng đầu nước Ngụy. Ấy chẳng phải người nào khác, nhưng chính là “Thiên hạ đệ nhất gian hùng” Tào Tháo. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo đa số là đối tượng phản diện chính, vậy mà ở đối tượng này có rất nhiều điểm đặc thù khiến thiên hạ kính nể, vừa ghét lại vừa thích thú.Tào Tháo, tự Mạnh Đức, có biệt danh là Tào A Man, sinh ra trong 1 gia đình tầm thường, từng làm quan bé trong triều đình nhà Hán. Vào khi đấy có giặc Đổng Trác hoành hành tác quái, chính Tào Tháo đã tình nguyện đi sát hại Đổng Trác mà ko thành nên mới phải trốn chạy, về sau được binh mã, cùng các chư hầu do Viên Thiệu triệu tập, cất binh đánh Đổng Trác. Sự nghiệp của Tào Tháo đầy gian nan cho đến lúc cứu được vua Hiến Đế, sử dụng Hiến Đế để ra lệnh chư hầu và xây dựng nước Ngụy. Sau thắng lợi Lã Bố rồi Viên Thiệu, Tào Tháo đã thu phục được cả vùng đất trung nguyên về với mình, biến thành thần thế hùng mạnh nhất trong tam quốc.Vào thời đại trước, Tào Tháo thường bị thiên hạ giám định sai trái và thù ghét. Tuy nhiên từ thế kỷ 20 quay về đây, đã có nhiều bình chọn khác khách quan hơn về Tào Tháo. Tào Tháo được xem như là 1 kẻ gian hùng tài ba, quỷ quyệt đầy phong cách và chiến lược. 1 tay thu phục cả trung nguyên, gây dựng nên nước Ngụy thịnh trị từ 1 nước Hán đổ nát, chia cắt, rõ ràng Tào Tháo có công rất mập trong việc nhất thống Trung Nguyên. Nhắc tới Tào Tháo, ta chẳng thể ko nói đến những điển tích về sự gian hùng, thí dụ như Tào Tháo từng làm thịt hết người thân của bạn của cha vì họ nói với nhau đi mổ lợn thì Tào Tháo lại tưởng họ sẵn sàng bắt và làm thịt mình. Tào Tháo có 1 câu nói lừng danh để đời, đấy là “thà ta phụ cả người đời, chứ ko để người đời phụ ta”. Nhìn chung Tào Tháo là 1 đối tượng gây tranh cãi, mà cũng là 1 trong những đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Tào Tháo do diễn viên Trần Kiến Bân thủ vai

5

15

5

15

Lưu Bị

Đối lập với Tào Tháo, đấy là Lưu Bị. Lưu Bị, tự Huyền Đức, là vua nước Thục, chủ tướng của các nhân kiệt Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long… Lưu Bị xuất thân là hoàng thân quốc thích, mà vì ở chi thứ quá xa nên hưởng ít lộc triều đình, tới đời của Lưu Bị thì gia đình ông chỉ là dân cày, hoàng gia chỉ còn là danh nghĩa. Ban đầu Lưu Bị làm nghề dệt chiếu kiếm sống. Khi bấy giờ nổi lên loạn giặc khăn vàng, Lưu Bị quyết định đứng lên diệt giặc giúp nhà Hán, lại gặp Quan Vũ và Trương Phi, 3 huynh đệ đã góp công mập trong việc thắng lợi giặc khăn vàng.Thời gian sau đấy, Lưu Bị phò tá Công Tôn Toản, rồi lại tách riêng ra mà lại bị Lã Bố, Tào Tháo đánh đuổi, phải chạy xuống phía Đông nhưng nương nhờ Đông Ngô. Phcửa ải cho đến lúc Lưu Bị gặp Gia Cát Lượng thì công danh sự nghiệp mới phất lên, dần dần có đất Kinh Châu rồi lại Xuyên Thục nhưng dựng xây nước Thục.Lưu Bị được thiên hạ kính nể bởi tính cao thượng, trung quân ái quốc của mình. Lưu Bị luôn hết dạ vì nhà Hán, vì vua Hiến Đế nhưng chưa từng có lòng thoán nghịch. Lưu Bị luôn đối xử tốt với triều thần, quần chúng, là 1 vị vua anh minh, ko vì lợi lộc bản thân nhưng làm hại người khác. Ấy cũng là lý do Lưu Bị được nhiều nhân kiệt theo hầu, đặc thù là Gia Cát Lượng, cũng như Lưu Bị được nhiều người tình thích. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng Lưu Bị có phần nhơn nghĩa quá mức, hoặc đạo đức giả, cũng như có phần nhu nhược, khi cuối đời lại thiếu anh minh nhưng ko nghe lời Gia Cát Lượng, dẫn tới đại bại ở Đông Ngô, chết ở thành Bạch Đế, kéo nước Thục đi xuống hẳn. Ngược lại với thiên hạ trước, thiên hạ sau thường có xu thế thích thú Tào Tháo hơn Lưu Bị.

Lưu Bị do diễn viên Vũ Hòa Vĩ thủ vai

6

5

6

5

Trương Phi

Người em út trong 3 huynh đệ kết nghĩa vườn đào là Trương Phi cũng là 1 trong những đối tượng được nhiều người tình thích. Trương Phi, tự Dực Đức, cũng là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục. Trương Phi có tính cách hot nảy, bộc trực, cũng là 1 vị tướng trung dũng. Xét về tài lực, Trương Phi cũng có sức khỏe hơn người, võ nghệ siêu phàm, uy phong lẫm liệt, từng 1 mình 1 ngựa đứng quát khiến quân Tào Tháo hoảng loạn ko dám hành binh, hay dùng kế đánh bại quân Tào Tháo dưới sự lãnh đạo của Trương Cáp ở Hán Trung. Dù tính cách hot nảy, bộc trực khiến Trương Phi từng phạm nhiều sai trái trước đây và sau này, thậm chí phải trả giá bằng tính mệnh, mà đấy cũng là 1 điểm khiến Trương Phi được nhiều người tình thích. Tính cách ngay thẳng, bộc trực, ko gian xảo, lấp liếm vì tư lợi của Trương Phi được nhiều người bình chọn cao, gọi đấy là “khẩu xà tâm phật”.

Trương Phi do diễn viên Khang Khcửa ải thủ vai

7

7

7

7

Tư Mã Ý

Tiếp tục là 1 đối tượng khác của nước Ngụy, đấy là Tư Mã Ý. Tư Mã Ý ko chỉ dễ dàng là 1 danh thần nước Ngụy nhưng còn là ông tổ của nhà Tấn. Cháu nội của Tư Mã Ý, dưới sự “dọn đường” của ông và cha, đã truất phế vua nhà Tào để lên ngôi, lập ra nhà Tấn, nhất thống trung nguyên, chấm dứt giai đoạn tam quốc.Tư Mã Ý, tự Trọng Đạt, là hậu duệ của nhà sử học lừng danh Tư Mã Thiên. Ông sinh ra trong gia đình văn thân có 8 anh em, tất cả đều có chữ “Đạt” trong tên chữ và đều thành công, gọi là “Bát Đạt Tư Mã”. Dưới thời Tào Tháo, Tư Mã Ý chưa thực thụ có tác động mập. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo ko tin cậy Tư Mã Ý vì cho rằng đây là con người quỷ quyệt, ko đáng tin tưởng. Tuy nhiên dưới thời Tào Phi và Tào Duệ, Tư Mã Ý biến thành 1 đối tượng cực kỳ quan trọng. Với tài năng của mình, Tư Mã Ý chẳng những đã đứng ra chống lại các cuộc Bắc phạt của Gia Cát Lượng, làm cho Gia Cát Lượng 6 lần đánh Kỳ Sơn ko thành, nhưng còn tạo tác động, gây dựng quyền lực cho nhà Tư Mã.Có nhiều quan điểm về Tư Mã Ý. Có người cho rằng Tư Mã Ý là kẻ gian trá, mưu mô, có người lại cho rằng Tư Mã Ý là người tài ba, biết ẩn mình chờ thời thế, biết cương nhu đúng khi để giành lại đại cục sau này. Tuy nhiên ta chẳng thể phủ nhận Tư Mã Ý và dòng tộc Tư Mã có công rất mập trong việc chấm dứt thời đại tam quốc, nhất thống Trung Hoa. Tài năng và chiến lược ẩn mình của Tư Mã Ý cũng khiến nhiều người nể sợ và thích thú.

Tư Mã Ý do Nghê Đại Hồng thủ vai

8

2

8

2

Tôn Quyền

Cũng như Lưu Bị và Tào Tháo, Tôn Quyền là vua nước Đông Ngô, 1 trong 3 nước thời Tam Quốc. Tôn Quyền, tự Trọng Mưu, là đàn ông của Tôn Kiên – vị thủ lĩnh đất Giang Đông. Cuối thời Đông Hán, lúc triều đình suy yếu, đao binh, các sứ quân nổi lên khắp nơi, Tôn Kiên đã gây dựng được cơ nghiệp tại 6 quận Giang Đông. Tôn Kiên chết đi truyền cơ nghiệp cho con cả là Tôn Sách. Tôn Sách chết lại truyền cho em trai là Tôn Quyền. Tôn Quyền kế thừa anh lúc mới 18 tuổi, lúc này Đông Ngô đang đứng trước áp lực nên hòa hay nên đánh với Tào Tháo. Cuối cùng, dưới sự cố vấn của Chu Du, Tôn Quyền đã chọn lựa chống lại Tào Tháo. Nhờ sự hợp lực của Đông Ngô và Gia Cát Lượng, Đông Ngô đã đánh tan quân Tào Tháo trong trận Xích Bích vang dội lịch sử. Tôn Quyền là 1 vị vua anh minh, từng được Tào Tháo khen rằng: “Sinh con phải được con như Trọng Mưu”. Trong thế chân vạc chống nhau với nước Thục và Ngụy, Tôn Quyền đã có nhiều kế sách vừa để hòa hoãn với Thục chống Ngụy, vừa để lấy lại Kinh Châu từ nước Thục. Nhìn chung Tôn Quyền dù ko được khắc họa kỹ càng bằng Lưu Bị, Tào Tháo, mà cũng vẫn là 1 đối tượng quan trọng, được nhiều người tình thích.

Tôn Quyền do Trương Bác thủ vai

9

5

9

5

Lỗ Túc

Lỗ Túc, tự Tử Kính, là 1 mưu sĩ đất Đông Ngô. Trước đây, Lỗ Túc chưa có 1 sự nghiệp bất biến mà lại được người bạn là Chu Du bình chọn rất cao. Khi Chu Du biến thành tổng đốc của Đông Ngô, Chu Du đã đề cử Lỗ Túc. Ngay lần đầu gặp gỡ, Tôn Quyền đã bình chọn cao Lỗ Túc và để cho Lỗ Túc cung ứng kế bên Chu Du trong trận đấu chống Tào Tháo. Khác với Chu Du luôn tìm cách đánh bại Gia Cát Lượng và khởi hấn với Thục, Lỗ Túc lại có tài ăn nói và ý kiến ôn hòa, góp công mập nhất trong việc thiết lập Liên minh Tôn-Lưu chống Tào Tháo. Trong thắng lợi Xích Bích oanh liệt, Lỗ Túc cũng có công mập, nhất là trong việc kết hợp Gia Cát Lượng và Đông Ngô. Sau này, Lỗ Túc biến thành thống đốc Đông Ngô lúc Chu Du nhắm mắt xuôi tay. Có nhẽ Lỗ Túc được thích thú đấy chính là bởi ý kiến ôn hòa, cung cách xử sự khôn khéo và tầm nhìn sâu rộng của ông.

Lỗ Túc do Hoắc Thanh thủ vai

10

5

10

5

Mã Siêu

Mã Siêu, tự Mạnh Khởi, là 1 trong “Ngũ hổ tướng” nước Thục. Mã Siêu là đàn ông của Mã Đằng – vị tướng quân Tây Lương. Vào cuối thời Đông Hán, Mã Siêu cộng với cha hùng cứ tại Tây Lương mà trên danh nghĩa vẫn là chuyên dụng cho nhà Hán. Thành ra lực quân Tây Lương hùng mạnh khiến Tào Tháo lo âu, Tào Tháo đã cho gọi Mã Viện vào thành rồi bắt làm thịt. Do đó giữa Mã Siêu và Tào Tháo có thù làm thịt cha. Mã Siêu đã đem quân Tây Lương tấn công nước Ngụy, tạo mối uy hiếp mập, ko ít lần khiến Tào Tháo nguy nan tính mệnh. Đặc trưng là trong trận Đồng Quan, Mã Siêu đã truy sát Tào Tháo tới mức Tào Tháo phải cắt râu, bỏ áo để chạy trốn. Sau này quân Tây Lương của Mã Siêu bị đánh bại do kế ly gián của Tào Tháo. Mã Siêu đầu quân cho Trương Lỗ ở Hán Trung mà lại ko được tin dùng, sau quyết định về với nước Thục và biến thành 1 trong “Ngũ hổ tướng”. Mã Siêu được mô tả là “mình hổ tay vượn”, sức địch trăm người, ko kém gì Lã Bố lúc xưa. Mã Siêu từng ẩu đả với Trương Phi hàng trăm hiệp ko phân thắng phụ, sau này lập được nhiều chiến công cho nước Thục, đặc thù là đánh được Thành Đô – kinh kì sau này của nước Thục. Với sự hùng dũng và tính cách người hùng, chính trực, Mã Siêu là đối tượng chung cuộc trong Top 10 đối tượng được thích thú nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Mã Siêu do Trần Dịch Lâm thủ vai

[rule_3_plain]

#Top #Nhân #vật #được #yêu #thích #nhất #trong #Tam #Quốc #Diễn #Nghĩa


#Top #Nhân #vật #được #yêu #thích #nhất #trong #Tam #Quốc #Diễn #Nghĩa

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button