Đánh Giá

Top 11 Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quan Hóa – Thanh Hóa

Quan Hóa là 1 vùng núi thuộc tỉnh Thanh Hóa, cách trung thật tình phố Thanh Hóa khoảng 140 km về phía Tây Bắc. Với nhiều hệ thống hang động, khu bảo tồn tự nhiên, sông hồ hùng vĩ, núi non… cộng với những trị giá văn hóa rực rỡ của các dân tộc Thái, Mường, Kinh, Mông, Hoa… đã giúp nơi đây biến thành 1 khu du hý sinh thái và điểm tới tiềm năng.

Đền thờ Tổng chỉ đạo quân Khăm Bản – Lễ hội Mường Cá Đá

Trung tướng chỉ đạo quân Khâm Ban là 1 vị lãnh tụ tài 3, giỏi võ nghệ, có công giúp vua Lê Lợi đánh đuổi quân Minh xâm lăng ra khỏi nước ta. Đền thờ ông tọa lạc trên sườn đồi Pom Keo thuộc thị trấn Khảm, xã Hồi Xuân. Đường lên chùa có những bậc thang thấp để du khách có thể đi lại dễ dãi. Không khí trong sạch, yên ắng và khôn thiêng khiến nơi đây biến thành điểm ngừng chân lý tưởng trong chuyến hành trình tâm linh.

Tổng chỉ đạo quân Khăm Ban cũng là người đã thành lập Mường Cà Đá vào khoảng thế kỷ XV. Lễ hội Mường Cá Đá là lễ hội truyền thống của số đông các dân tộc huyện Quan Hóa, được diễn ra 5 5 1 lần vào khoảng tháng 2 âm lịch. Đây là dịp để người dân nơi đây hoài tưởng tới vị tướng tài 3 Lê Lợi, người có nhiều công sức, có công với triều đình nhà Lê.

Lễ hội Mường Ca Da
Lễ hội Mường Ca Da


hang phi

Hang Phi hay còn gọi là hang Mạ, hang Lũng Mù trên núi Pha Cang thuộc bản Khăm, xã Hồi Xuân. Đây là hang động được phát hiện sớm nhất và có số lượng cỗ áo trong hang phệ nhất Việt Nam.

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện lăng tẩm của người Thái cổ có niên đại hơn 700 5, ở độ cao hàng chục mét. Những câu chuyện kì bí, khôn thiêng về phong tục an táng người xưa biến thành điểm đặc sắc khó quên lúc du khách thưởng ngoạn quần thể sinh thái này.

Những chiếc quan tài bằng gỗ trong hang động.
Những chiếc cỗ áo bằng gỗ trong hang động.

Động Co Luong

Tọa lạc trên núi Cổ Luông thuộc thị trấn Khảm, xã Hồi Xuân, đây là điểm tới lôi cuốn đối với những du khách say mê khám phá. Hang rộng hàng ngàn mét vuông, gồm 3 tầng không giống nhau với nhiều lớp thạch nhũ có trị giá. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá trinh nguyên có lịch sử hàng trăm 5, với nhiều hình thù không giống nhau như rùa, luống, giếng, thềm, thác nước và tượng Quan Âm …

Vì nằm trên núi đá cao nên muốn thăm quan hết hang mất khoảng 10 tiếng đồng hồ và lúc đi các bạn cần mang theo 1 bó cây từ trong rừng để ghi lại các lối đi trong hang.

Cửa hang Co Luông
Cửa hang Co Luông

Động Cô Phương

Động Cô Phượng thuộc thị trấn Sài, xã Phú Lễ. Từ Cô Phương trong tiếng địa phương có tức là Cây Khế. Nơi đây từng bị tấn công khốc liệt trong 2 trận chiến tranh yêu nước lớn lao. Đặc trưng, nơi đây từng là căn cứ địa quan trọng của chiến dịch Điện Biên Phủ. Chuyện quán Cô Phương ở bản Sài là câu chuyện bi hùng về nhiều thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã quả cảm hy sinh khi mà làm nhiệm vụ.

Động có diện tích khoảng 20 mét vuông, có 2 lối vào. Càng vào sâu bên trong hang càng thu hẹp, bao quanh có nhiều bãi đá Pò Hạ dài khoảng 60m, rộng 40m với những phiến đá xếp chồng lên nhau rất thích mắt.

Động Cô Phương
Động Cô Phương

Hang Bó Mười

Quan Hóa là 1 huyện đồi núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, thị thành Quan Hóa cách thị thành Thanh Hóa 134 km theo hướng quốc lộ 15A và quốc lộ 217. Quan Hóa thuộc vùng núi cao, có đường biên cương hành chính. như sau: phía Tây giáp huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa dân chủ sở hữu dân Lào). Phía bắc giáp huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). Phía đông giáp huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa). Phía nam giáp huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Hang Bó Mười hay còn gọi là hang Cây Bạc, thuộc xóm Hang, xã Phú Lễ.

Đây từng là nơi nương tựa của quân dân nơi tiền phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây đã biến thành 1 địa danh lịch sử nổi danh, lôi cuốn du khách tới mày mò, thăm quan và giáo dục truyền thống cách mệnh.

Hang Bó Mười
Hang Bó Mười

Hồ Vinh Quang

Đây là 1 hồ nước thiên nhiên thuộc thôn Vinh Quang, xã Phú Nghiêm. Tới đây du khách có thể hòa mình vào ko gian rộng lớn, cảnh quan đẹp mê li, ngắm nhìn cảnh sắc tự nhiên.

Cộng với ấy là những buổi chèo thuyền, câu cá và đặc trưng du khách có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món gà nướng và món canh cá Lăng cực kỳ lôi cuốn.

Hồ Vinh Quang
Hồ Vinh Quang

Ho Pha Day

Hồ thuộc thị trấn Bút, xã Nam Xuân. Trong tiếng Thái, Pha có tức là núi và Day có tức là bậc thang. Đúng như tên gọi, hồ Pha Đáy nằm trên đỉnh núi Bút ở độ cao 700m so với mực nước biển, đường đi lên rất cập kênh và lòng vòng với những con dốc dựng đứng, những lối đi lòng vòng trong lớp sương mù. .

Đây là vị trí phù hợp cho những chuyến du hý sinh thái, cắm trại, khám phá và cho du khách 3 lô những trải nghiệm lý tưởng.

Ho Pha Day

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông nằm trên khu vực 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa. Đây là nơi có phong cảnh tự nhiên phong phú với nhiều loại động thực vật. Cộng với ấy, bản sắc văn hóa rực rỡ của số đông người Thái tạo cho Pù Luông 1 nét đẹp riêng.

Pù Luông đẹp quanh 5, cuốn hút nhất là vào tháng 5-6 với màu xanh non mơn mởn của những thửa ruộng bậc thang và vào tháng 9-10 lúc những thửa ruộng bậc thang 9 vàng óng ả trải dài trên những sườn đồi của núi. . Đây là vị trí cực kỳ lôi cuốn đối với những du khách thích thú khám phá, hòa mình vào cuộc sống miền núi và đặc trưng rất phù hợp cho các bạn teen và dân phượt.

Mây trên đỉnh Pù Luông
Mây trên đỉnh Pù Luông

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu được thành lập 5 1999 với diện tích 23.249,45 ha. Giai đoạn 1 từ 5 1999 tới 5 2005 căn bản kết thúc việc rà soát động thực vật tại các khu rừng của khu bảo tồn. Giai đoạn 2, từ 5 2005 tới 5 2010, chủ công vào xây dựng và quy hoạch du hý, vào 2 tuyến chính là tuyến sông Mã và tuyến du hý đỉnh Pù Hu. Pù Hu nhập vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lưu vực sông Mã.

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu là sự liên kết của hệ sinh thái núi đá vôi với hệ sinh thái núi rừng lạ mắt, với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Pù Hu có 2 loại rừng chính. Rừng thường xanh đất thấp phân bố ở độ cao dưới 700 m, với các loài thực vật điểm cộng thuộc họ Đậu, họ Xoan, họ Bồ hòn, ở độ cao thấp hơn, kiểu rừng này đã bị chặt phá làm nương rẫy. Rừng thường xanh đất thấp phân bố ở độ cao trên 700 m, với các loài thực vật điểm cộng thuộc họ Castaño, họ Morera và họ Re (Anon. 1998a)

Với sự liên kết lạ mắt của hệ sinh thái, sự phong phú về nguồn gen quý, Pù Hu có nhiều loài động vật như gấu chó, vượn đen tuyền, cửu vạn … và các loài thực vật quý hiếm như mặt khỉ. , Hòn Gai, Trại Lý .. Hệ thống đỉnh núi Hốc và hang Đồn với 3 tầng thạch nhũ thiên nhiên. Đây thực thụ là 1 điểm tới đặc trưng dành cho những du khách muốn mày mò, nghiên cứu và khám phá.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu
Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Đông

Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Đông Có tổng diện tích 646,95ha nhưng mà rất nhiều chủng loại về các loài động thực vật. Đến giờ, tổng số loài động, thực vật trong Khu BTTN Nam Đông là: 890 loài (trong ấy: Thực vật: 673 loài, 465 chi, 136 họ; Động vật: 217 loài, 103 họ, 32 bộ), bổ sung vào Danh mục động thực vật 5 2012 có 494 loài động thực vật (trong ấy: 300 loài thực vật, 194 loài động vật).

Pha Phềnh là 1 ngọn núi đá vôi có địa hình dốc thuộc xã Nam Dong, có nguồn khoáng sản phong phú, nhiều chủng loại và nguyên sinh với nhiều loài thực vật quý hiếm như: Thông Pà Cò, Thông Đinh, Thông Sọc Hẹp, Thông Lá Dài … Đây là 1 nơi rất hấp dẫn để du khách tới học tập và khám phá.

thong cho co
thong cho co

Trang đình của người Hang.

Nhờ sự ưu ái của tự nhiên và những trị giá văn hóa còn vẹn nguyên, Làng Hang ở xã Phú Lễ là 1 trong số ít làng được chọn để tăng trưởng mẫu hình du hý sinh thái dựa vào số đông. Trong ấy loại hình Homestay (du hý xanh) đã và đang lôi cuốn 1 lượng phệ du khách tới đây, đặc trưng là du khách nước ngoài.

Nơi đây còn là điểm du hý lôi cuốn kết nối các tour du hý sinh thái tại Thị trấn Lác (Mai Châu – Hòa Bình), Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông và các điểm du hý trong và ngoài tỉnh.

Múa dân tộc làng Hang
Múa dân tộc làng Hang

.

Xem thêm thông tin Top 11 Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quan Hóa - Thanh Hóa

Top 11 Vị trí du hý lôi cuốn tại Quan Hóa – Thanh Hóa

Quan Hóa là 1 hiện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, cách trung thật tình phố Thanh Hóa khoảng 140km về phía Tây Bắc. Với nhiều hệ thống hang động, khu bảo tồn tự nhiên, hệ thống sông hồ, núi non hùng vĩ… cộng với ấy là những trị giá văn hóa rực rỡ của các dân tộc như Thái, Mường, Kinh, Mông, Hoa… đã giúp nơi đây biến thành điểm du hý sinh thái và tiềm năng.

1

3

1

3

Đền thờ Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban – Lễ hội Mường Ca Da

Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban là vị thủ lĩnh tài 3, giỏi võ nghệ, đã có công giúp vua Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh khỏi lãnh thổ nước ta. Đền thờ của ông nằm trên sườn đồi Pom Kéo thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân. Lối đi lên đền thờ là những bậc thang thấp nên du khách dễ dãi đi lại. Không khí trong sạch, yên tĩnh và sự khôn thiêng đã khiến nơi đây biến thành điểm ngừng chân lý tưởng trong tour du hý tâm linh.

Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban cũng là người đã lập ra Mường Ca Da vào khoảng thế kỉ XV. Lễ hội Mường Ca Da là lễ hội truyền thống của số đông các dân tộc huyện Quan Hóa, được diễn ra 5 5 1 lần vào khoảng tháng 2 âm lịch. Đây là dịp để đồng bào nơi đây hoài tưởng về vị tướng tài 3 của Lê Lợi, có nhiều công đức tri ân với triều đình nhà Lê.

Lễ hội Mường Ca Da

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Hang Phi

Hang Phi hay còn được gọi là hang Ma, hang Lũng Mu trên núi Pha Cáng thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân. Đây là khu động táng được phát hiện sớm và có số lượng cỗ áo trong hang phệ nhất Việt Nam.
Các nhà khảo cổ đã phát hiện mộ phần của người Thái cổ có niên đại hơn 700 5, ở độ cao hàng chục mét. Những câu chuyện kì bí, khôn thiêng về đi bước nữa táng xưa biến thành 1 điểm đặc sắc khó quên lúc du khách thưởng ngoạn quần thể sinh thái này.

Các cỗ cỗ áo bằng gỗ trong hang

3

2

3

2

Hang Co Luồng

Nằm trên núi Co Luồng, thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân, đây là 1 điểm tới lôi cuốn của những du khách say mê khám phá. Hang rộng hàng ngàn mét vuông, cấu tạo thành 3 tầng rõ rệt với nhiều lớp đá nhũ có trị giá. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá sơ khai có lịch sử hàng trăm 5, có các hình thù không giống nhau như hình con rùa, hình chiếc giường, giếng nước, ruộng bậc thang, thác nước, hình tượng Quan Âm…
Vì nằm trên địa điểm núi đá cao nên muốn thăm quan toàn hang động hang, du khách phải mất khoảng 10 giờ đồng hồ và lúc đi cần đem theo 1 bó cây rừng để ghi lại các lối đi trong hang.

Cửa hang Co Luồng

4

1

4

1

Hang Co Phương

Hang Co Phương thuộc bản Sại, xã Phú Lệ. Từ Co Phương trong tiếng địa phương có tức là Cây Khế. Nơi đây từng bị đánh phá khốc liệt trong 2 trận chiến tranh vệ quốc lớn lao. Đặc trưng, đây từng là căn cứ quan trọng dùng cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Câu chuyện về hàng Có Phương ở bản Sại, là câu chuyện bi hùng về nhiều Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đang ở độ tuổi thanh xuân đã quả cảm hy sinh khi mà làm nhiệm vụ.
Hang có diện tích khoảng 20 mét vuông, có 2 cửa đi vào. Càng vào sâu bên trong lòng hang càng hẹp, bao quanh có nhiều khu núi đá Pố Há dài khoảng 60m rộng 40m với các phiến đá xếp chồng lên nhau cực kỳ thích mắt.

Hang Co Phương

5

0

5

0

Hang Bó Mười

Quan Hóa là huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, thị trấn Quan Hóa cách thị thành Thanh Hóa 134 km theo hướng quốc lộ 15A và quốc lộ 217. Địa bàn Quan Hóa thuộc vùng núi cao, có địa giới hành chính như sau: Phía tây giáp huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa dân chủ sở hữu dân Lào). Phía bắc giáp huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). Phía đông giáp huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa). Phía nam giáp huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Hang Bó Mười còn có tên gọi khác là hang Cây Bạc, thực dân địa phận bản Hang, xã Phú Lệ. Đây từng là nơi trú ẩn của dân chúng và dân công hỏa tuyến trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Nơi đây biến thành 1 địa danh lịch sử nổi danh, lôi cuốn khách du hý tới mày mò, thăm quan và giáo dục truyền thống cách mệnh.

Hang Bó Mười

6

1

6

1

Hồ Vinh Quang

Đây là hồ thiên nhiên thực dân địa phận bản Vinh Quang xã Phú Nghiêm. Tại đây du khách có thể đắm mình trong ko gian bát ngát, sơn thủy hữu tình, chiêm ngưỡng cảnh sắc tự nhiên. Cộng với ấy là các hoạt động du lãm chèo thuyền, câu cá và đặc trưng du khách còn được thưởng thức hương vị thơm ngon của món gà nướng và canh cá Lăng cực kỳ lôi cuốn.

Hồ Vinh Quang

7

0

7

0

Hồ Pha Đay

Hồ thuộc bản Bút, xã Nam Xuân. Trong tiếng Thái, Pha có tức là núi, Đay có tức là bậc thang. Như ý nghĩa của tên gọi, hồ Pha Đay nằm trên đỉnh ngọn núi Bút cao 700m so với mực nước biển, đường lên chông chênh, khuất khúc với những con dốc dựng đứng, những cung đường uốn lượn trong tầng phân khúc lớp sương giăng.
Đây là nơi thích hợp cho những tour du hý sinh thái, cắm trại, khám phá và cho các phượt thủ thời cơ trải nghiệm lý tưởng.

Hồ Pha Đay

8

4

8

4

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông thực dân địa phận 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa. Đây là nơi có phong cảnh tự nhiên phong phú, nhiều chủng loại về các loài động thực vật. Cộng với ấy là sự lạ mắt bản sắc văn hóa dân tộc của số đông người Thái khiến cho Pù Luông mang vẻ đẹp có 1 ko 2.
Pù Luông đẹp quanh 5, và cuốn hút nhất là vào tháng 5-6 với sắc xanh màu lúa mới của ruộng bậc thang và vào tháng 9-10 lúc những thửa ruộng bậc thang lúa 9 vàng trải dài trên các triền núi. Đây là 1 vị trí rất lôi cuốn cho các du khách thích thú khám phá, hòa mình vào cuộc sống miền núi, và đặc trưng thích hợp với các bạn teen và các phượt thủ.

Mây trên đỉnh Pù Luông

9

2

9

2

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu được thành lập 5 1999 với diện tích 23.249,45 ha. Giai đoạn 1 từ 5 1999 tới 2005 căn bản đã hoàn thành việc kiểm tra động, thực vật trong các khu rừng thuộc khu bảo tồn. Giai đoạn 2 từ 5 2005 tới 2010 chủ công là xây dựng và quy hoạch du hý, trong ấy chú trọng vào 2 tuyến chính: tuyến sông Mã và tuyến du hý trên đỉnh Pù Hu. Pù Hu nhập vai trò quan trọng đối với việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã.Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu là sự liên kết giữa hệ sinh thái núi đá vôi với hệ sinh thái núi đất và hệ sinh thái rừng lạ mắt, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Pù Hu có 2 kiểu rừng chính. Rừng thường xanh đất thấp phân bố ở độ cao dưới 700 m, với các loài thực vật điểm cộng thuộc họ Đậu, họ Xoan và họ Bồ hòn. Ở những nơi có độ cao thấp hơn, kiểu rừng này đã bị hủy hoại để lấy đất làm nương rẫy. Kiểu rừng thường xanh núi thấp phân bố ở độ cao trên 700 m, với các loài thực vật điểm cộng của họ Dẻ, họ Dâu tằm và họ Re (Anon. 1998a)Với sự liên kết lạ mắt giữa các hệ sinh thái, sự phong phú về nguồn gen quý, Pù Hu có nhiều loài động vật như gấu ngựa, vượn đen tuyền, cửu vạn phệ… và thực vật quý hiếm như táu mặt khỉ, sao hòn gai, trai lý… hệ thống các đỉnh núi Hoc và hang Dùn với 3 tầng nhũ đá thiên nhiên. Đây thực thụ là điểm tới đặc trưng với các du khách có nhu cầu mày mò, nghiên cứu và khám phá.

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

10

1

10

1

Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Động

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động có tổng diện tích là 646,95ha nhưng mà rất nhiều chủng loại về các loài động thực vật. Đến giờ, tổng số loài động, thực vật tại Khu bảo tồn Nam Động là: 890 loài (trong ấy: Thực vật: 673 loài, 465 chi, 136 họ; động vật: 217 loài, 103 họ, 32 bộ), bổ sung vào danh lục động thực vật 5 2012 là 494 loài động, thực vật (trong ấy: 300 loài thực vật, 194 loài động vật).

Pha Phanh là núi đá vôi có địa hình dốc thuộc xã Nam Động với nguồn khoáng sản phong phú, nhiều chủng loại, nguyên sinh với nhiều loài thực vật quý hiếm như Thông Pà Cò, Dỉnh tùng, Dẻ tùng sọc hẹp, Thông tre lá dài… Đây là 1 nơi rất hấp dẫn cho các du khách tới nghiên cứu và khám phá.

Thông Pà Cò

11

0

11

0

Di tích số đông bản Hang

Nhờ sự khuyến mãi của tự nhiên và những trị giá văn hóa còn vẹn nguyên, bản Hang thuộc xã Phú Lệ là 1 trong số ít các bản được chọn tăng trưởng mẫu hình du hý sinh thái dựa vào số đông. Trong ấy loại hình Homestay (du hý xanh) đã lôi cuốn lượng phệ khách du hý tới đây, đặc trưng là du khách nước ngoài.
Nơi đây còn là điểm du hý lôi cuốn kết nối các tour du hý sinh thái bản Lác (Mai Châu – Hòa Bình), khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông và các điểm du hý khác trong và ngoài tỉnh.

Điệu múa dân tộc ở bản Hang

[rule_3_plain]

#Top #Địa #điểm #lịch #hấp #dẫn #tại #Quan #Hóa #Thanh #Hóa

Top 11 Vị trí du hý lôi cuốn tại Quan Hóa – Thanh Hóa

Quan Hóa là 1 hiện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, cách trung thật tình phố Thanh Hóa khoảng 140km về phía Tây Bắc. Với nhiều hệ thống hang động, khu bảo tồn tự nhiên, hệ thống sông hồ, núi non hùng vĩ… cộng với ấy là những trị giá văn hóa rực rỡ của các dân tộc như Thái, Mường, Kinh, Mông, Hoa… đã giúp nơi đây biến thành điểm du hý sinh thái và tiềm năng.

1

3

1

3

Đền thờ Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban – Lễ hội Mường Ca Da

Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban là vị thủ lĩnh tài 3, giỏi võ nghệ, đã có công giúp vua Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh khỏi lãnh thổ nước ta. Đền thờ của ông nằm trên sườn đồi Pom Kéo thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân. Lối đi lên đền thờ là những bậc thang thấp nên du khách dễ dãi đi lại. Không khí trong sạch, yên tĩnh và sự khôn thiêng đã khiến nơi đây biến thành điểm ngừng chân lý tưởng trong tour du hý tâm linh.

Thượng tướng thống lĩnh quân Khằm Ban cũng là người đã lập ra Mường Ca Da vào khoảng thế kỉ XV. Lễ hội Mường Ca Da là lễ hội truyền thống của số đông các dân tộc huyện Quan Hóa, được diễn ra 5 5 1 lần vào khoảng tháng 2 âm lịch. Đây là dịp để đồng bào nơi đây hoài tưởng về vị tướng tài 3 của Lê Lợi, có nhiều công đức tri ân với triều đình nhà Lê.

Lễ hội Mường Ca Da

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Hang Phi

Hang Phi hay còn được gọi là hang Ma, hang Lũng Mu trên núi Pha Cáng thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân. Đây là khu động táng được phát hiện sớm và có số lượng cỗ áo trong hang phệ nhất Việt Nam.
Các nhà khảo cổ đã phát hiện mộ phần của người Thái cổ có niên đại hơn 700 5, ở độ cao hàng chục mét. Những câu chuyện kì bí, khôn thiêng về đi bước nữa táng xưa biến thành 1 điểm đặc sắc khó quên lúc du khách thưởng ngoạn quần thể sinh thái này.

Các cỗ cỗ áo bằng gỗ trong hang

3

2

3

2

Hang Co Luồng

Nằm trên núi Co Luồng, thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân, đây là 1 điểm tới lôi cuốn của những du khách say mê khám phá. Hang rộng hàng ngàn mét vuông, cấu tạo thành 3 tầng rõ rệt với nhiều lớp đá nhũ có trị giá. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá sơ khai có lịch sử hàng trăm 5, có các hình thù không giống nhau như hình con rùa, hình chiếc giường, giếng nước, ruộng bậc thang, thác nước, hình tượng Quan Âm…
Vì nằm trên địa điểm núi đá cao nên muốn thăm quan toàn hang động hang, du khách phải mất khoảng 10 giờ đồng hồ và lúc đi cần đem theo 1 bó cây rừng để ghi lại các lối đi trong hang.

Cửa hang Co Luồng

4

1

4

1

Hang Co Phương

Hang Co Phương thuộc bản Sại, xã Phú Lệ. Từ Co Phương trong tiếng địa phương có tức là Cây Khế. Nơi đây từng bị đánh phá khốc liệt trong 2 trận chiến tranh vệ quốc lớn lao. Đặc trưng, đây từng là căn cứ quan trọng dùng cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Câu chuyện về hàng Có Phương ở bản Sại, là câu chuyện bi hùng về nhiều Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đang ở độ tuổi thanh xuân đã quả cảm hy sinh khi mà làm nhiệm vụ.
Hang có diện tích khoảng 20 mét vuông, có 2 cửa đi vào. Càng vào sâu bên trong lòng hang càng hẹp, bao quanh có nhiều khu núi đá Pố Há dài khoảng 60m rộng 40m với các phiến đá xếp chồng lên nhau cực kỳ thích mắt.

Hang Co Phương

5

0

5

0

Hang Bó Mười

Quan Hóa là huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, thị trấn Quan Hóa cách thị thành Thanh Hóa 134 km theo hướng quốc lộ 15A và quốc lộ 217. Địa bàn Quan Hóa thuộc vùng núi cao, có địa giới hành chính như sau: Phía tây giáp huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa dân chủ sở hữu dân Lào). Phía bắc giáp huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). Phía đông giáp huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa). Phía nam giáp huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Hang Bó Mười còn có tên gọi khác là hang Cây Bạc, thực dân địa phận bản Hang, xã Phú Lệ. Đây từng là nơi trú ẩn của dân chúng và dân công hỏa tuyến trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Nơi đây biến thành 1 địa danh lịch sử nổi danh, lôi cuốn khách du hý tới mày mò, thăm quan và giáo dục truyền thống cách mệnh.

Hang Bó Mười

6

1

6

1

Hồ Vinh Quang

Đây là hồ thiên nhiên thực dân địa phận bản Vinh Quang xã Phú Nghiêm. Tại đây du khách có thể đắm mình trong ko gian bát ngát, sơn thủy hữu tình, chiêm ngưỡng cảnh sắc tự nhiên. Cộng với ấy là các hoạt động du lãm chèo thuyền, câu cá và đặc trưng du khách còn được thưởng thức hương vị thơm ngon của món gà nướng và canh cá Lăng cực kỳ lôi cuốn.

Hồ Vinh Quang

7

0

7

0

Hồ Pha Đay

Hồ thuộc bản Bút, xã Nam Xuân. Trong tiếng Thái, Pha có tức là núi, Đay có tức là bậc thang. Như ý nghĩa của tên gọi, hồ Pha Đay nằm trên đỉnh ngọn núi Bút cao 700m so với mực nước biển, đường lên chông chênh, khuất khúc với những con dốc dựng đứng, những cung đường uốn lượn trong tầng phân khúc lớp sương giăng.
Đây là nơi thích hợp cho những tour du hý sinh thái, cắm trại, khám phá và cho các phượt thủ thời cơ trải nghiệm lý tưởng.

Hồ Pha Đay

8

4

8

4

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông thực dân địa phận 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa. Đây là nơi có phong cảnh tự nhiên phong phú, nhiều chủng loại về các loài động thực vật. Cộng với ấy là sự lạ mắt bản sắc văn hóa dân tộc của số đông người Thái khiến cho Pù Luông mang vẻ đẹp có 1 ko 2.
Pù Luông đẹp quanh 5, và cuốn hút nhất là vào tháng 5-6 với sắc xanh màu lúa mới của ruộng bậc thang và vào tháng 9-10 lúc những thửa ruộng bậc thang lúa 9 vàng trải dài trên các triền núi. Đây là 1 vị trí rất lôi cuốn cho các du khách thích thú khám phá, hòa mình vào cuộc sống miền núi, và đặc trưng thích hợp với các bạn teen và các phượt thủ.

Mây trên đỉnh Pù Luông

9

2

9

2

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu được thành lập 5 1999 với diện tích 23.249,45 ha. Giai đoạn 1 từ 5 1999 tới 2005 căn bản đã hoàn thành việc kiểm tra động, thực vật trong các khu rừng thuộc khu bảo tồn. Giai đoạn 2 từ 5 2005 tới 2010 chủ công là xây dựng và quy hoạch du hý, trong ấy chú trọng vào 2 tuyến chính: tuyến sông Mã và tuyến du hý trên đỉnh Pù Hu. Pù Hu nhập vai trò quan trọng đối với việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã.Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu là sự liên kết giữa hệ sinh thái núi đá vôi với hệ sinh thái núi đất và hệ sinh thái rừng lạ mắt, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Pù Hu có 2 kiểu rừng chính. Rừng thường xanh đất thấp phân bố ở độ cao dưới 700 m, với các loài thực vật điểm cộng thuộc họ Đậu, họ Xoan và họ Bồ hòn. Ở những nơi có độ cao thấp hơn, kiểu rừng này đã bị hủy hoại để lấy đất làm nương rẫy. Kiểu rừng thường xanh núi thấp phân bố ở độ cao trên 700 m, với các loài thực vật điểm cộng của họ Dẻ, họ Dâu tằm và họ Re (Anon. 1998a)Với sự liên kết lạ mắt giữa các hệ sinh thái, sự phong phú về nguồn gen quý, Pù Hu có nhiều loài động vật như gấu ngựa, vượn đen tuyền, cửu vạn phệ… và thực vật quý hiếm như táu mặt khỉ, sao hòn gai, trai lý… hệ thống các đỉnh núi Hoc và hang Dùn với 3 tầng nhũ đá thiên nhiên. Đây thực thụ là điểm tới đặc trưng với các du khách có nhu cầu mày mò, nghiên cứu và khám phá.

Khu bảo tồn tự nhiên Pù Hu

10

1

10

1

Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Động

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động có tổng diện tích là 646,95ha nhưng mà rất nhiều chủng loại về các loài động thực vật. Đến giờ, tổng số loài động, thực vật tại Khu bảo tồn Nam Động là: 890 loài (trong ấy: Thực vật: 673 loài, 465 chi, 136 họ; động vật: 217 loài, 103 họ, 32 bộ), bổ sung vào danh lục động thực vật 5 2012 là 494 loài động, thực vật (trong ấy: 300 loài thực vật, 194 loài động vật).

Pha Phanh là núi đá vôi có địa hình dốc thuộc xã Nam Động với nguồn khoáng sản phong phú, nhiều chủng loại, nguyên sinh với nhiều loài thực vật quý hiếm như Thông Pà Cò, Dỉnh tùng, Dẻ tùng sọc hẹp, Thông tre lá dài… Đây là 1 nơi rất hấp dẫn cho các du khách tới nghiên cứu và khám phá.

Thông Pà Cò

11

0

11

0

Di tích số đông bản Hang

Nhờ sự khuyến mãi của tự nhiên và những trị giá văn hóa còn vẹn nguyên, bản Hang thuộc xã Phú Lệ là 1 trong số ít các bản được chọn tăng trưởng mẫu hình du hý sinh thái dựa vào số đông. Trong ấy loại hình Homestay (du hý xanh) đã lôi cuốn lượng phệ khách du hý tới đây, đặc trưng là du khách nước ngoài.
Nơi đây còn là điểm du hý lôi cuốn kết nối các tour du hý sinh thái bản Lác (Mai Châu – Hòa Bình), khu bảo tồn tự nhiên Pù Luông và các điểm du hý khác trong và ngoài tỉnh.

Điệu múa dân tộc ở bản Hang

[rule_3_plain]

#Top #Địa #điểm #lịch #hấp #dẫn #tại #Quan #Hóa #Thanh #Hóa


#Top #Địa #điểm #lịch #hấp #dẫn #tại #Quan #Hóa #Thanh #Hóa

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button