Top 11 Môn võ tự vệ tốt nhất

Tập võ không chỉ giúp con người rèn luyện sức khỏe mà còn giúp con người tự bảo vệ mình trước những tình huống bất trắc, khó khăn. Vậy, các môn võ tự vệ tốt nhất hiện nay là gì? Hãy xem dữ liệu lớn ở đây.

Jiu-Jitsu

Jiu-Jitsu là môn võ kết hợp nhuần nhuyễn các thế võ đánh lừa thị giác, siết chặt khí đạo, hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng cách sử dụng khớp, tức là trọng tâm của đối thủ. Môn võ này có nguồn gốc từ Brazil với tên gọi khác là Brazilian Jiu-Jitsu. Khi áp dụng môn võ này, đánh vật rất đơn giản và rất hiệu quả chỉ cần bạn hạ thấp trọng tâm xuống thấp so với đối thủ.

Nếu đối phương đang sử dụng đòn đá trước hoặc đá móc, cơ thể của anh ta chắc chắn sẽ dồn lực và hỗ trợ chân đối diện. Lúc này, bạn phải tránh đòn đá của đối thủ và tăng sức tấn công để hạ gục nó. Nếu bị người kia bắt và dồn vào chân tường, chúng ta cần bước tới, cúi người, đặt hông vào giữa người kia và nắm lấy một bên vai để họ tựa vào. Dồn toàn bộ lực vào vai và chân để lật ngược đối thủ. Đây là một môn võ rất lý tưởng để tự vệ.

Jiu-Jitsu là môn võ tự vệ tốt nhất
Jiu-Jitsu là môn võ tự vệ tốt nhất
Jiu-Jitsu
Jiu-Jitsu

Krav Maga

Môn võ này được phát triển bởi Imi Lichtenfeld Israel. Môn võ này ra đời với mục đích sinh tồn trên đường phố mà không có bất kỳ giới hạn nào. Krav Maga là sự kết hợp của đấm quyền anh, đá karate và đầu gối, các đòn vật tự do kiểu Pháp Greco-Roman với các đòn khóa chạm đất từ ​​Brazilian Jiu-Jitsu và các thế giới khác. . Kết hợp với thế võ uyển chuyển Ném biên Judo và Vịnh Xuân quyền.

Môn võ này chuyên tấn công và phòng thủ liên tục. Krav Maga nhắm vào các trọng điểm của đối thủ, mà điển hình là cổ họng, vùng đáy quần và mắt. Mục đích đầu tiên của việc luyện tập môn võ này là để tự vệ trước vũ khí và sử dụng chúng để chống lại đối thủ. Thành thạo Krav Maga đòi hỏi bạn phải luyện tập liên tục ở cường độ cao. Chỉ với 6-9 tháng đào tạo từ huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể tự vệ.

Võ thuật tự vệ hay nhất - Krav Maga
Võ thuật tự vệ hay nhất – Krav Maga
Krav Maga
Krav Maga

Võ karate

Karate là một môn võ thuật truyền thống của Okinawa, Nhật Bản. Đặc điểm nổi bật nhất của môn võ này là những cú đấm, đấm liên tục vào đối thủ. Các động tác karate điển hình bao gồm đấm, đá, cùi chỏ và đầu gối, và một số kỹ thuật bàn tay mở.

Ngoài ra, còn có các kỹ thuật như đấm móc, khóa, cản, né, miếng đánh mạng đối phương bằng miếng đánh. Để tăng sức mạnh của đòn đánh khối, công nghệ xoay hông cũng được sử dụng để phát huy tối đa năng lượng của toàn bộ cơ thể khi va chạm. Karate đòi hỏi người tập phải thật sự linh hoạt trong mọi việc từ tay đến khuỷu tay và đầu gối. Ngày nay, karate đã trở thành một môn võ tự vệ được nhiều bạn trẻ yêu thích.

karate - karate
karate – karate
Võ karate
Võ karate

người đàn ông bobby

Năm 1936, võ sư Nguyễn Lộc sáng lập môn võ Vovinam (hay còn gọi là Võ Việt Nam), dựa trên nền tảng của môn vật cổ truyền Việt Nam và kết hợp những nét tiêu biểu nhất của nhiều môn võ trên thế giới. Vovinam dựa trên nguyên tắc phối hợp và sự dịu dàng, cho phép môn sinh Vovinam thực hành các động tác từ tay, chân, đầu gối, khuỷu tay trần cho đến sử dụng các loại vũ khí như kiếm, dao, gậy, quạt, dao và ngựa. ,…

Ngoài ra, môn sinh Vovinam học cách sử dụng vũ khí của đối thủ bằng tay không, cũng như một chút đòn phản công, khóa và mở khóa. Hiện nay, Bộ Vi Nam là môn võ nổi tiếng nhất Việt Nam và đang được nhân rộng và phát triển tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Võ thuật hay nhất - Vovinam
Võ thuật hay nhất – Vovinam
người đàn ông bobby
người đàn ông bobby

kickboxing

Kickboxing kết hợp các động tác của quyền anh và Muay Thái. Trong khi quyền anh cổ điển chủ yếu sử dụng các đòn đấm, thì kickboxing có sự kết hợp hài hòa giữa đấm và đá. Hiện nay, kickboxing là môn võ không chỉ giúp các bạn trẻ giữ dáng, sức khỏe dẻo dai mà còn giúp họ tự vệ rất hiệu quả.

Trong môn thể thao này, quá trình di chuyển bằng chân, nhìn bằng mắt và nhận những cú đấm bằng tay tạo ra sự chuyển động và nhịp nhàng tối đa cho mọi cơ trên cơ thể. Đó là sự kết hợp giữa vận động và quan sát giúp con người rèn luyện sự nhanh nhẹn.

Võ thuật tự vệ hay nhất - Kickboxing
Võ thuật tự vệ hay nhất – Kickboxing
kickboxing
kickboxing

Taekwondo

Taekwondo (hay còn gọi là quyền Thái) là môn võ tiêu biểu và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Hiện nay, Taekwondo đã được nhân rộng và phát triển trên toàn thế giới, với hàng chục triệu võ sinh theo học.

Môn võ Taekwondo tập trung chủ yếu vào các tư thế chiến đấu, trong đó tay và chân đóng vai trò là trụ cố định và nâng đỡ toàn bộ cơ thể khi thực hiện động tác. Taekwondo được phân cấp theo màu đai, và môn này được xếp vào danh sách những môn võ thuật tự vệ hay nhất thế giới.

Taekwondo là môn võ tự vệ tốt nhất
Taekwondo là môn võ tự vệ tốt nhất
Taekwondo
Taekwondo

aikido

Aikido được võ sư người Nhật Bản Morihei Ueshiba (1883-1969) sáng tạo dựa trên các môn võ cổ truyền của đất nước như judo (quyền anh), kiếm pháp (kiếm thuật) và shochu (đặc sản). Nghệ thuật). Tương tự như các môn võ thuật khác của Nhật Bản, Aikido kết hợp giữa rèn luyện thể chất và tinh thần.

Phần quan trọng nhất của luyện tập Aikido là ném đối thủ của bạn ngoài việc đánh và bắt. Hoặc ném và khóa để phòng thủ. Sau khi biết các kỹ thuật cơ bản của Aikido, võ sinh có thể tự vệ hoàn toàn cho mình và nhiều kẻ thù của mình, và trong trường hợp đặc biệt có thể thực hành các kỹ thuật chống vũ khí.

Võ thuật tự vệ hay nhất - Aikido
Võ thuật tự vệ hay nhất – Aikido
aikido
aikido

Judo

Bỏ qua judo trong danh sách các môn võ tự vệ tốt nhất của chúng tôi sẽ không thể kiểm soát được. Judo (hay còn gọi là judo) là một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Đặc điểm nổi bật nhất của Judo là nó sử dụng các đòn tấn công đặc trưng như hất tung hoặc siết cổ để tấn công đối thủ và tự vệ.

Trước đây, nhiều người thường có định kiến ​​về môn võ này vì sử dụng nhiều thế võ có tính sát thương cao, nhưng hiện nay nó đã được sáng tạo và cải tiến để nhiều người có thể tập luyện có mục đích. Thủ dâm và thăng tiến là môn thể thao quốc tế thu hút đông đảo người tham gia và khán giả.

Võ thuật tự vệ hay nhất - Judo
Võ thuật tự vệ hay nhất – Judo
Judo
Judo

Vịnh Xuân Quyền

Youngchun là môn võ gắn liền với tên tuổi và thành công của Lý Tiểu Long trên màn ảnh nhỏ những năm 1970. Bởi vì nó chặn đường bên phải trước khi đối thủ của bạn phản ứng.

Võ thuật tự vệ hay nhất - Youngchun
Võ thuật tự vệ hay nhất – Youngchun
Vịnh Xuân Quyền
Vịnh Xuân Quyền

muay thai

Muay Thái là môn võ cổ truyền và là môn thể thao phổ biến nhất ở Thái Lan. Muay Thái pha trộn những nét truyền thống của võ thuật Thái Lan với những trải nghiệm hiện đại. Muay Thái là môn võ thuật với môi trường tập luyện đầy ma sát, áp lực và khắc nghiệt, là bộ môn có thể rèn luyện để trở thành võ sĩ đường phố lý tưởng.

Trong Muay Thái, bạn không chỉ có thể dạy mà còn có thể sử dụng cùi chỏ, ôm, đá và đầu gối để hạ gục đối thủ. Đây là yếu tố cơ bản của võ thuật đường phố không được phép áp dụng trong tất cả các trường học. Vì vậy, học và sử dụng Muay Thái để tự vệ là điều lý tưởng.

võ thuật muay thai tự vệ tốt nhất
võ thuật muay thai tự vệ tốt nhất
muay thai
muay thai

Systema – Võ thuật Sát thủ của Lực lượng Đặc nhiệm Nga

Sistema là một môn võ, không giống như các môn võ thuật khác, không yêu cầu kỹ thuật cao cấp hoặc ghi nhớ các động tác và tư thế chiến đấu. Như tên cho thấy, người tập Systema chỉ cần thư giãn và lắng nghe cơ thể của họ và chuyển động của người kia.

Ở Systema, cơ thể có thể giải tỏa căng thẳng và loại bỏ sức chịu đựng, sự linh hoạt, dễ vận động và tiềm năng bùng nổ mọi lúc mọi nơi. Trạng thái của tâm trí là yếu tố quyết định sự tĩnh lặng, không có giận dữ, kích động, sợ hãi, si mê và kiêu hãnh.

Systema - môn võ thuật sát thủ của lực lượng đặc biệt Nga
Systema – Võ thuật Sát thủ của Lực lượng Đặc nhiệm Nga
hệ thống
hệ thống

Xem thêm thông tin Top 11 Môn võ tự vệ tốt nhất

Top 11 Môn võ tự vệ tốt nhất

Tập võ không chỉ giúp con người rèn luyện sức khỏe mà còn giúp con người tự bảo vệ mình trước những tình huống bất trắc, rắc rối. Vậy các môn võ tự vệ tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Vik News tìm hiểu ngay sau đây.

Jiu Jitsu
Jiu Jitsu là môn võ đối kháng kết hợp nhuần nhuyễn giữa vật lộn, đánh lừa thị giác cùng với siết chặt đường thở và lợi dụng khớp xương, trọng tâm của đối thủ để hạ gục chúng một cách nhanh chóng. Môn võ này có nguồn gốc từ Brazil với tên gọi khác là Brazilian Jiu-Jitsu. Khi áp dụng môn võ này, bạn chỉ cần hạ thấp trọng tâm của mình xuống thấp so với đối thủ thì việc vật lộn sẽ rất đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Trong trường hợp đối phương sử dụng đòn đá trước hoặc đá móc, chắc chắn cơ thể anh ta sẽ dồn lực và hỗ trợ cho bàn chân còn lại. Lúc này, bạn phải né đòn đá và dồn lực tấn công vào chân đối phương để hạ gục họ. Trong trường hợp chúng ta bị đối phương nắm lấy và dồn vào chân tường, chúng ta nên tiến về phía trước và cúi xuống sau đó chổng hông vào giữa đối phương, nắm lấy một bên vai của anh ta để tựa vào. vai và dồn hết lực vào chân để lật ngược đối thủ. Đây là một môn võ rất lý tưởng để tự vệ.
Jiu Jitsu là môn võ thuật tốt nhất để tự vệJiu Jitsu
Krav Maga
Môn võ này được phát triển bởi Imi Lichtenfeld một người Israel. Môn võ này ra đời với mục đích sinh tồn trên đường phố mà không bị giới hạn bởi bất cứ thứ gì. Krav Maga là sự kết hợp của các đòn đấm của Boxing, kỹ thuật đá và đầu gối của Karate, các đòn vật của Greco Roman – môn vật tự do Pháp và các đòn khóa chạm đất của Brazilian Jiu-Jitsu và các thế giới khác. Ném của Judo và kết hợp với các bài quyền linh hoạt của Vịnh Xuân quyền.

Môn võ này chuyên tấn công và phòng thủ liên tục. Krav Maga thường nhắm vào các trọng điểm của đối thủ, đó là cổ họng, vùng đáy quần và mắt. Mục đích đầu tiên của việc luyện tập môn võ này là để tự vệ trước vũ khí và sử dụng vũ khí ngược lại đối thủ. Để thành thạo Krav Maga bạn phải luyện tập với cường độ cao, liên tục. Chỉ sau 6-9 tháng được huấn luyện viên chuyên nghiệp chỉ dạy, bạn có thể tự vệ.
Môn võ tự vệ hay nhất – Krav MagaKrav MagaKaratedo
Karate là một môn võ cổ truyền của vùng Okinawa, Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của môn võ này là những đòn húc đối thủ và những cú đấm liên hoàn. Các động tác đặc trưng của Karate bao gồm đấm, đá, đánh cùi chỏ và đầu gối, và một số kỹ thuật đánh tay mở.

Ngoài ra, Karate còn có các kỹ thuật khác như đấm móc, khóa, chặn, né đòn hoặc các miếng đánh trúng sinh lực của đối phương. Để tăng sức mạnh cho đòn đánh khối, Karate còn sử dụng kỹ thuật xoay hông để phát huy tối đa năng lượng của toàn bộ cơ thể tại thời điểm va chạm. Karate đòi hỏi người tập phải thực sự linh hoạt tất cả các bộ phận từ tay đến khuỷu tay và đầu gối. Hiện nay, Karate đã trở thành môn võ tự vệ phổ biến của nhiều bạn trẻ.
Karate – KarateKaratedoVovinam
Năm 1936, võ sư Nguyễn Lộc sáng lập môn võ Vovinam (hay còn gọi là Việt võ đạo) dựa trên nền tảng của môn vật cổ truyền Việt Nam và kết hợp với những nét tinh túy nhất của nhiều môn võ trên thế giới. Vovinam dựa trên nguyên lý Cương nhu phối hợp, môn sinh Vovinam có thể tập các đòn thế từ trần tay, chân, đầu gối, cùi chỏ cho đến sử dụng các loại vũ khí như kiếm, dao, gậy, quạt, dao, mã tấu. , …

Không chỉ vậy, võ sinh Vovinam còn được học cách xử lý vũ khí của đối thủ bằng tay không, một số thao tác phản đòn, khóa và mở khóa. Hiện nay, Vovinam là môn võ nổi tiếng nhất của Việt Nam và được nhân rộng, phát triển tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.
Võ tự vệ hay nhất – VovinamVovinamKick Boxing
Kick Boxing là sự kết hợp giữa các động tác của Boxing và Muay Thái. Nếu quyền anh cổ điển sử dụng các đòn đấm là chủ yếu thì Kick Boxing có sự kết hợp hài hòa giữa các động tác đấm và đá. Hiện nay, Kick Boxing không chỉ là môn võ giúp giới trẻ rèn luyện sức khỏe, giữ dáng mà còn giúp tự vệ rất hiệu quả.

Ở môn thể thao này, quá trình di chuyển bằng chân, quan sát bằng mắt và đỡ những cú đấm bằng tay tạo ra sự chuyển động và nhịp nhàng tối đa cho tất cả các cơ trên cơ thể. Chính sự kết hợp giữa vận động và quan sát đã giúp người tập rèn luyện sự nhanh nhẹn.
Môn võ tự vệ hay nhất – Kick BoxingKick BoxingTaekwondo
Taekwondo (hay còn gọi là quyền Thái), đây là môn võ đặc trưng và nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay, Taekwondo đã nhân rộng và phát triển trên toàn thế giới với hàng chục triệu võ sinh theo học.

Môn võ Taekwondo tập trung vào các thế chiến đấu chủ yếu ở tay còn chân đóng vai trò là trụ cố định và điểm tựa cho toàn bộ cơ thể khi thực hiện động tác. Taekwondo có sự phân biệt đẳng cấp theo màu đai, môn này được xếp vào danh sách những môn võ thuật tự vệ hay nhất thế giới.
Taekwondo võ thuật tự vệ hay nhấtTaekwondoAikido
Aikido do võ sư người Nhật Ueshiba Morihei (1883-1969) sáng tạo trên nền tảng các môn võ cổ truyền của đất nước này như Jujitsu (Quyền thuật), Kenjutsu (Kiếm pháp) và Sojutsu (Thương thuật). nghệ thuật). Tương tự như các môn võ thuật khác của Nhật Bản, Aikido kết hợp cả việc luyện tập thể chất và tinh thần.

Phần quan trọng nhất của việc tập luyện Aikido là ném đối thủ, bên cạnh các kỹ thuật đánh, nắm; Hoặc ném và khóa để phòng thủ. Sau khi biết các kỹ thuật cơ bản của Aikido, võ sinh hoàn toàn có khả năng tự vệ và chống lại nhiều đối thủ, trong một số trường hợp đặc biệt có thể thực hành các kỹ thuật chống vũ khí.
Môn võ tự vệ hay nhất – AikidoAikidoJudo
Sẽ thật mất kiểm soát nếu bỏ qua Judo trong danh sách những môn võ tự vệ tốt nhất. Judo (hay còn gọi là Judo) là một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của Judo là sử dụng các đòn đánh đặc trưng như quật ngã hoặc siết cổ để tấn công đối thủ và tự vệ.

Nếu như trước đây nhiều người vẫn có thành kiến ​​với môn võ này vì cho rằng nó mang tính bạo lực do sử dụng nhiều thế võ có khả năng sát thương cao thì nay nó đã được sáng tạo và cải tiến để nhiều người luyện tập với mục đích. tự vệ và phát triển là một môn thể thao quốc tế, thu hút nhiều người tham gia và khán giả.
Môn võ tự vệ hay nhất – JudoJudoVịnh Xuân Quyền
Vịnh Xuân quyền là môn võ gắn liền với tên tuổi và thành công của Lý Tiểu Long trên màn ảnh nhỏ những năm 1970. Môn võ Vịnh Xuân thường gắn liền với sự bền bỉ và chắc chắn nên những ai theo môn võ này sẽ có khả năng tự vệ rất tốt vì nó sẽ cắt đứt đường quyền của đối thủ, trước khi họ kịp phản ứng.
Môn võ tự vệ hay nhất – Vịnh Xuân QuyềnVịnh Xuân QuyềnMuay Thái
Muay Thái là một môn võ cổ truyền và là môn thể thao phổ biến nhất của Thái Lan. Muay Thái có sự pha trộn giữa kinh nghiệm truyền thống và hiện đại của võ thuật Thái Lan. Muay Thái là môn võ có môi trường tập luyện đầy va chạm, áp lực và vô cùng khắc nghiệt, đây cũng là bộ môn có thể rèn luyện để trở thành võ sĩ đường phố lý tưởng.

Trong Muay Thái, không chỉ dạy mà còn cho phép sử dụng cùi chỏ, ôm, quật, đầu gối để hạ gục đối thủ. Đây là những yếu tố cơ bản của võ thuật đường phố mà không phải môn phái nào cũng cho phép. Vì vậy, học và sử dụng Muay Thái để tự vệ là điều lý tưởng.
Các bài võ Muay Thái tự vệ hay nhấtMuay TháiSystema – Môn võ sát thủ của Lực lượng đặc biệt Nga
Systema là môn võ không đòi hỏi kỹ thuật cao hay ghi nhớ các đòn thế và thế chiến đấu như các môn võ khác. Người tập Systema chỉ cần thư giãn và lắng nghe chuyển động của chính cơ thể mình và đối phương đúng như tên gọi của nó.

Ở Systema, cơ thể người tập có thể thoát khỏi tình trạng căng thẳng, xây dựng sức bền, sự linh hoạt, vận động dễ dàng và khả năng bùng nổ mọi lúc mọi nơi. Tinh thần hay trạng thái của tâm trí là yếu tố quyết định sự bình tĩnh, thoát khỏi sự tức giận, kích động, sợ hãi, si mê và kiêu hãnh.
Systema – Môn võ sát thủ của Lực lượng đặc biệt NgaSystema

#Top #Môn #võ #tự #vệ #tốt #nhất

Tập võ không chỉ giúp con người rèn luyện sức khỏe mà còn giúp con người tự bảo vệ mình trước những tình huống bất trắc, rắc rối. Vậy các môn võ tự vệ tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Vik News tìm hiểu ngay sau đây.

Jiu Jitsu
Jiu Jitsu là môn võ đối kháng kết hợp nhuần nhuyễn giữa vật lộn, đánh lừa thị giác cùng với siết chặt đường thở và lợi dụng khớp xương, trọng tâm của đối thủ để hạ gục chúng một cách nhanh chóng. Môn võ này có nguồn gốc từ Brazil với tên gọi khác là Brazilian Jiu-Jitsu. Khi áp dụng môn võ này, bạn chỉ cần hạ thấp trọng tâm của mình xuống thấp so với đối thủ thì việc vật lộn sẽ rất đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Trong trường hợp đối phương sử dụng đòn đá trước hoặc đá móc, chắc chắn cơ thể anh ta sẽ dồn lực và hỗ trợ cho bàn chân còn lại. Lúc này, bạn phải né đòn đá và dồn lực tấn công vào chân đối phương để hạ gục họ. Trong trường hợp chúng ta bị đối phương nắm lấy và dồn vào chân tường, chúng ta nên tiến về phía trước và cúi xuống sau đó chổng hông vào giữa đối phương, nắm lấy một bên vai của anh ta để tựa vào. vai và dồn hết lực vào chân để lật ngược đối thủ. Đây là một môn võ rất lý tưởng để tự vệ.
Jiu Jitsu là môn võ thuật tốt nhất để tự vệJiu Jitsu
Krav Maga
Môn võ này được phát triển bởi Imi Lichtenfeld một người Israel. Môn võ này ra đời với mục đích sinh tồn trên đường phố mà không bị giới hạn bởi bất cứ thứ gì. Krav Maga là sự kết hợp của các đòn đấm của Boxing, kỹ thuật đá và đầu gối của Karate, các đòn vật của Greco Roman – môn vật tự do Pháp và các đòn khóa chạm đất của Brazilian Jiu-Jitsu và các thế giới khác. Ném của Judo và kết hợp với các bài quyền linh hoạt của Vịnh Xuân quyền.

Môn võ này chuyên tấn công và phòng thủ liên tục. Krav Maga thường nhắm vào các trọng điểm của đối thủ, đó là cổ họng, vùng đáy quần và mắt. Mục đích đầu tiên của việc luyện tập môn võ này là để tự vệ trước vũ khí và sử dụng vũ khí ngược lại đối thủ. Để thành thạo Krav Maga bạn phải luyện tập với cường độ cao, liên tục. Chỉ sau 6-9 tháng được huấn luyện viên chuyên nghiệp chỉ dạy, bạn có thể tự vệ.
Môn võ tự vệ hay nhất – Krav MagaKrav MagaKaratedo
Karate là một môn võ cổ truyền của vùng Okinawa, Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của môn võ này là những đòn húc đối thủ và những cú đấm liên hoàn. Các động tác đặc trưng của Karate bao gồm đấm, đá, đánh cùi chỏ và đầu gối, và một số kỹ thuật đánh tay mở.

Ngoài ra, Karate còn có các kỹ thuật khác như đấm móc, khóa, chặn, né đòn hoặc các miếng đánh trúng sinh lực của đối phương. Để tăng sức mạnh cho đòn đánh khối, Karate còn sử dụng kỹ thuật xoay hông để phát huy tối đa năng lượng của toàn bộ cơ thể tại thời điểm va chạm. Karate đòi hỏi người tập phải thực sự linh hoạt tất cả các bộ phận từ tay đến khuỷu tay và đầu gối. Hiện nay, Karate đã trở thành môn võ tự vệ phổ biến của nhiều bạn trẻ.
Karate – KarateKaratedoVovinam
Năm 1936, võ sư Nguyễn Lộc sáng lập môn võ Vovinam (hay còn gọi là Việt võ đạo) dựa trên nền tảng của môn vật cổ truyền Việt Nam và kết hợp với những nét tinh túy nhất của nhiều môn võ trên thế giới. Vovinam dựa trên nguyên lý Cương nhu phối hợp, môn sinh Vovinam có thể tập các đòn thế từ trần tay, chân, đầu gối, cùi chỏ cho đến sử dụng các loại vũ khí như kiếm, dao, gậy, quạt, dao, mã tấu. , …

Không chỉ vậy, võ sinh Vovinam còn được học cách xử lý vũ khí của đối thủ bằng tay không, một số thao tác phản đòn, khóa và mở khóa. Hiện nay, Vovinam là môn võ nổi tiếng nhất của Việt Nam và được nhân rộng, phát triển tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.
Võ tự vệ hay nhất – VovinamVovinamKick Boxing
Kick Boxing là sự kết hợp giữa các động tác của Boxing và Muay Thái. Nếu quyền anh cổ điển sử dụng các đòn đấm là chủ yếu thì Kick Boxing có sự kết hợp hài hòa giữa các động tác đấm và đá. Hiện nay, Kick Boxing không chỉ là môn võ giúp giới trẻ rèn luyện sức khỏe, giữ dáng mà còn giúp tự vệ rất hiệu quả.

Ở môn thể thao này, quá trình di chuyển bằng chân, quan sát bằng mắt và đỡ những cú đấm bằng tay tạo ra sự chuyển động và nhịp nhàng tối đa cho tất cả các cơ trên cơ thể. Chính sự kết hợp giữa vận động và quan sát đã giúp người tập rèn luyện sự nhanh nhẹn.
Môn võ tự vệ hay nhất – Kick BoxingKick BoxingTaekwondo
Taekwondo (hay còn gọi là quyền Thái), đây là môn võ đặc trưng và nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay, Taekwondo đã nhân rộng và phát triển trên toàn thế giới với hàng chục triệu võ sinh theo học.

Môn võ Taekwondo tập trung vào các thế chiến đấu chủ yếu ở tay còn chân đóng vai trò là trụ cố định và điểm tựa cho toàn bộ cơ thể khi thực hiện động tác. Taekwondo có sự phân biệt đẳng cấp theo màu đai, môn này được xếp vào danh sách những môn võ thuật tự vệ hay nhất thế giới.
Taekwondo võ thuật tự vệ hay nhấtTaekwondoAikido
Aikido do võ sư người Nhật Ueshiba Morihei (1883-1969) sáng tạo trên nền tảng các môn võ cổ truyền của đất nước này như Jujitsu (Quyền thuật), Kenjutsu (Kiếm pháp) và Sojutsu (Thương thuật). nghệ thuật). Tương tự như các môn võ thuật khác của Nhật Bản, Aikido kết hợp cả việc luyện tập thể chất và tinh thần.

Phần quan trọng nhất của việc tập luyện Aikido là ném đối thủ, bên cạnh các kỹ thuật đánh, nắm; Hoặc ném và khóa để phòng thủ. Sau khi biết các kỹ thuật cơ bản của Aikido, võ sinh hoàn toàn có khả năng tự vệ và chống lại nhiều đối thủ, trong một số trường hợp đặc biệt có thể thực hành các kỹ thuật chống vũ khí.
Môn võ tự vệ hay nhất – AikidoAikidoJudo
Sẽ thật mất kiểm soát nếu bỏ qua Judo trong danh sách những môn võ tự vệ tốt nhất. Judo (hay còn gọi là Judo) là một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của Judo là sử dụng các đòn đánh đặc trưng như quật ngã hoặc siết cổ để tấn công đối thủ và tự vệ.

Nếu như trước đây nhiều người vẫn có thành kiến ​​với môn võ này vì cho rằng nó mang tính bạo lực do sử dụng nhiều thế võ có khả năng sát thương cao thì nay nó đã được sáng tạo và cải tiến để nhiều người luyện tập với mục đích. tự vệ và phát triển là một môn thể thao quốc tế, thu hút nhiều người tham gia và khán giả.
Môn võ tự vệ hay nhất – JudoJudoVịnh Xuân Quyền
Vịnh Xuân quyền là môn võ gắn liền với tên tuổi và thành công của Lý Tiểu Long trên màn ảnh nhỏ những năm 1970. Môn võ Vịnh Xuân thường gắn liền với sự bền bỉ và chắc chắn nên những ai theo môn võ này sẽ có khả năng tự vệ rất tốt vì nó sẽ cắt đứt đường quyền của đối thủ, trước khi họ kịp phản ứng.
Môn võ tự vệ hay nhất – Vịnh Xuân QuyềnVịnh Xuân QuyềnMuay Thái
Muay Thái là một môn võ cổ truyền và là môn thể thao phổ biến nhất của Thái Lan. Muay Thái có sự pha trộn giữa kinh nghiệm truyền thống và hiện đại của võ thuật Thái Lan. Muay Thái là môn võ có môi trường tập luyện đầy va chạm, áp lực và vô cùng khắc nghiệt, đây cũng là bộ môn có thể rèn luyện để trở thành võ sĩ đường phố lý tưởng.

Trong Muay Thái, không chỉ dạy mà còn cho phép sử dụng cùi chỏ, ôm, quật, đầu gối để hạ gục đối thủ. Đây là những yếu tố cơ bản của võ thuật đường phố mà không phải môn phái nào cũng cho phép. Vì vậy, học và sử dụng Muay Thái để tự vệ là điều lý tưởng.
Các bài võ Muay Thái tự vệ hay nhấtMuay TháiSystema – Môn võ sát thủ của Lực lượng đặc biệt Nga
Systema là môn võ không đòi hỏi kỹ thuật cao hay ghi nhớ các đòn thế và thế chiến đấu như các môn võ khác. Người tập Systema chỉ cần thư giãn và lắng nghe chuyển động của chính cơ thể mình và đối phương đúng như tên gọi của nó.

Ở Systema, cơ thể người tập có thể thoát khỏi tình trạng căng thẳng, xây dựng sức bền, sự linh hoạt, vận động dễ dàng và khả năng bùng nổ mọi lúc mọi nơi. Tinh thần hay trạng thái của tâm trí là yếu tố quyết định sự bình tĩnh, thoát khỏi sự tức giận, kích động, sợ hãi, si mê và kiêu hãnh.
Systema – Môn võ sát thủ của Lực lượng đặc biệt NgaSystema

#Top #Môn #võ #tự #vệ #tốt #nhất


#Top #Môn #võ #tự #vệ #tốt #nhất

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button