Đánh Giá

Top 12 Cuốn sách nên đọc nhất khi bạn còn trẻ

Văn chương là dòng sách có nhiều đọc giả nhất trên toàn cầu, nhiều giải thưởng bự như Pulitzer , Goncourt, Nobel phần bự là những tựa văn chương đình đám từ nhiều tác gia trên toàn cầu. Điều này đủ thấy sức tác động và trị giá truyền tải của những quyển sách văn chương, đặc trưng văn chương nước ngoài là cực kỳ bự. Nếu còn trẻ, và là 1 người tình sách, bạn chẳng thể bỏ lỡ những tuyệt bút dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp chỉnh sửa cuộc sống và nghĩ suy của bạn đọc trên khắp toàn cầu.

Khi lỗi thuộc về những tại sao – John Green

The Fault in our Stars hay Khi lỗi thuộc về những tại sao của nhà văn John Green đã được xuất bản tại Việt Nam với cái tên Khi lỗi thuộc về những tại sao. Câu chuyện quay quanh tình yêu lãng mạn, thi vị nhưng mà cũng đầy ngang trái của đôi bạn teen Hazel và Gus. Trong lúc Hazel mắc bệnh ung thư phổi thì Gus lại là chàng trai mắc bệnh ung thư xương. Việc 2 thiếu niên đang đứng trước 1 kết cuộc hiểm nghèo đem lòng yêu nhau đã mang lại sự lạ mắt cho toàn thể câu chuyện.

Không giống với những tiểu thuyết tình yêu khác, The Fault in our Stars ko chỉ khai thác giác độ tình yêu nhưng mà còn quay quanh nhiều góc cạnh khác trong đời sống tuổi xanh như gia đình, tình bạn, sự nghiệp… Đặc thù, đề tài mong ước cũng được khai thác rất nhẹ nhõm và thâm thúy, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Nếu vừa bước sang hoặc đang ngấp nghé ở ngưỡng cửa 20, bạn sẽ chẳng thể bỏ lỡ tiểu thuyết này, bởi nó sẽ giúp bạn biết quý trọng hơn mỗi khoảnh khắc mình còn có mặt trên cuộc đời.

Link sắm: https://tiki.vn/khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-tai-ban-p48629558.html

Trích dẫn
Trích dẫn
The Fault in our Stars
The Fault in our Stars


Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

The Catcher in the Rye là tiểu thuyết lừng danh của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào 5 1951. Nó thường được biết tới tại Việt Nam với cái tên không xa lạ: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết nàytừng bị cấm 1 thời kì dài tại nhiều tổ quốc vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy sống động về cuộc sống của 1 chàng trẻ trai nổi loạn.

Nhân vật chính Holden trong The Catcherin the Rye sau này đã biến thành 1 tượng trưng lừng danh cho những thanh thiếu niên dám xả thân,biết đeo đuổi mong ước của mình và cương quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán.Hẳn nhiên, đối tượng Holden chẳng hề là 1 gương mẫu tuyệt vời, thậm chí từng có khi phạm sai lầmrất nghiêm trọng, nhưng mà đây vẫn là 1 đối tượng có sức truyền cảm hứng rất mạnh bạo tới với nhiềuthế hệ trẻ trên toàn cầu.

Link sắm: https://tiki.vn/bat-tre-dong-xanh-tai-ban-2020-p70016692.html

Trích dẫn
Trích dẫn
The Catcher in the Rye
The Catcher in the Rye

6 người đi khắp trần gian – James A. Michener

Đây là tiểu thuyết ra mắt 5 1971 của nhà văn từng đoạt giải Putlizer James A. Michener. Câu chuyện quay quanh 6 bạn teen với 6 cảnh ngộ không giống nhau, tới từ 6 nơi không giống nhau nhưng mà cảnh ngộ đã đưa đẩy họ đi chung 1 chuyến hành trình xuyên qua nhiều tổ quốc. Đấy chính là lý do vì sao lúc xuất bản ở Việt Nam, The Drifers có tên là 6 người đi khắp trần gian.

Điểm nhấn nhất ở tiểu thuyết này chính là chất sống ngồn ngộn trên từng trang sách. Mỗi chương, mỗi trang đều chứa đầy những thông tin và trải nghiệm về văn hóa rực rỡ, lồng ghép trong đấy là những thông điệp về mong ước, khát vọng và nỗi trằn trọc của người trẻ trước thời cục. Quyển sách này chẳng hề là 1 tác phẩm dạy người trẻ sống tốt, nhưng mà nó truyền cảm hứng cho những thanh thiếu niên biết cách đeo đuổi lý tưởng của riêng mình.

Link sắm: https://tiki.vn/sau-nguoi-di-khap-the-gian-tron-bo-2-tap-tai-ban-p9999368.html

Trích dẫn
Trích dẫn
The Drifters
The Drifters

Giết con chim nhại – Harper Lee

Nếu những quyển sách trên giúp tuổi xanh biết sống dũng cảm, hạnh phúc, tự chủ thì To Kill a Mockingbird lại hứa hẹn hứa tạo ra 1 hiệu ứng khác: sống thiện tâm. Quyển sách được biết ở Việt Nam với tên gọi Giết con chim nhại này được viết ra với nhãn quang của 1 cô nhỏ 6 tuổi Jean Louise Finch, con của 1 luật sư.

Với tiền đề đấy, toàn thể tiểu thuyết đều là những dòng văn trắng trong, hồn nhiên và đầy tính sáng sủa về cuộc đời, biểu trưng cho ý thức sống của cô nhỏ Jean. Đọc To Kill a Mockingbird, hẳn 1 người trẻ dù ngỗ nghịch tới mấy cũng sẽ thấy “mủi lòng” và đột nhiên cảm thu được sự thanh bình trong nội tại, và đấy chính là thành công bự nhất của Harper Lee.

Link sắm: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-p8886001.html

Trích dẫn
Trích dẫn
To Kill a Mockingbird
To Kill a Mockingbird

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Với Đánh thức con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins sẽ giúp bạn đọc phát xuất hiện những lý do xui khiến họ tiếp diễn hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những xúc cảm nhưng mà họ thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn đọc sẽ được chỉ dẫn từng bước để xác định những xúc cảm nào củng cố thêm sức mạnh, xúc cảm nào triệt tiêu động lực ý thức, và cách tận dụng cả 2 loại theo hướng hữu dụng nhất để cảm xúc ko còn là trở lực, nhưng mà thay vào đấy sẽ biến thành 1 phương tiện đắc lực phân phối họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người đồ sộ” trong mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn:

“Nếu bạn chẳng thể làm gì đấy, thì bạn phải làm việc đó. Nếu bạn phải làm điều đấy, bạn có thể tiến hành được nó”.

Link sắm: https://tiki.vn/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-tai-ban-2020-p50475521.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Đánh thức con người phi thường trong bạn
Đánh thức con người phi thường trong bạn

Nghĩ trái lại và làm khác đi – Paul Arden

Nếu bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống. Đang kiếm tìm những ý nghĩ cừ khôi cho dự án hay thiết kế của bạn? Hãy đọc “Nghĩ trái lại và làm khác đi”. Bắt đầu là những câu chuyện theo kiểu tư duy ngược mộc mạc và thu hút. Nếu thất bại cũng chẳng sao! Vì bạn luôn có dịp để làm lại. Mỗi thất bại là 1 bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn trong ngày mai.

Tư duy bình ổn? Sự an toàn trong lối nghĩ suy sẽ tạo thành 1 lối mòn và bạn sẽ khó thành công hoặc có lúc còn bị đuổi việc bởi những người có “sự thông minh khủng”, có thể thua bạn về thứ bậc, thua về tuổi tác nhưng mà họ dám xả thân và họ sẽ thành công! Đừng duy trì 1 công tác làm cho bạn cảm thấy khó ở hay nhàm chán. Điều đấy sẽ làm thịt chết sự thông minh trong con người bạn. Can đảm từ bỏ công tác, sẽ giúp bạn trông thấy nhiều điều: 1 là bạn cực kỳ trị giá lúc bạn ko được cho nghỉ việc, 2 là bạn nên từ bỏ 1 cộng đồng ko hợp gu với mình.

Link sắm: https://tiki.vn/nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di-tai-ban-p2120185.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Nghĩ ngược lại và làm khác đi
Nghĩ trái lại và làm khác đi

Nếu tôi biết được lúc còn 20 – Tina Seelig

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 thân cận với những bài học có lợi. Ngôn từ dễ dàng, dễ hiểu chuyển tải 1 cách toàn vẹn những ẩn ý thâm thúy của tác giả. Những bước đột phá bự của cuộc đời như rời xa giảng đường yên ả hoặc mở màn 1 sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phcửa ải đương đầu với 1 rừng những tuyển lựa khi mà hiểu rằng sẽ chẳng có người nào cho ta biết mình đang tuyển lựa đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có trục đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên khởi đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất gian truân rồi.

Hiểu được những gian truân, đặc trưng của những người trẻ, trước các bước đột phá như thế trong cuộc đời, tác giả – 1 doanh nhân, 1 thầy cô giáo, 1 nhà khoa học – đã dồn nhiệt huyết viết nên những san sớt tuy nhẹ nhõm và khiêm nhượng, nhưng mà thật thâm thúy. Những trang sách chứa đầy tỉ dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người chuẩn bị quyết tâm để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thử thách các giả thiết hay ý kiến đã thành lối mòn, ko bao giờ bỏ qua thời cơ để vươn đến tiềm năng cao nhất, và nhờ đấy đạt đến những thành công vang lừng.

Link sắm: https://tiki.vn/neu-toi-biet-duoc-khi-con-20-tai-ban-p474397.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Brene Brown

Cuốn sách của Brene Brown, The Gifts of Imperfection sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm được sự dũng cảm, cũng như tìm lại sự tự tin và trị giá bản thân. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị để xả thân vào hành trình chỉnh sửa. The Gifts of Imperfection nói về cách bạn quên đi con người nhưng mà bạn tin là bạn phải biến thành và chấp thuận con người thật của bạn.

“Làm chủ câu chuyện cuộc đời mình có thể gian truân, nhưng mà ko khó như việc dành cả đời để trốn chạy khỏi nó. Chấp nhận sự yếu ớt của bản thân thực mạo hiểm, nhưng mà ko gian nguy như việc từ bỏ tình yêu, cảm giác được thuộc về nơi nào đấy và thú vui – những trải nghiệm khiến ta dễ bị thương tổn nhất. Chỉ lúc ta có đủ can đảm để thám hiểm bóng tối, thì ta mới khám phá ra công mạnh vô biên của ánh sáng trong ta” – Brene Brown

Link sắm: https://tiki.vn/mon-qua-cua-su-khong-hoan-hao-p418708.html

Trích dẫn
Trích dẫn
The Gifts of Imperfection
The Gifts of Imperfection

Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor Emil Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống viết về sự sống sót, giúp bạn tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Đi tìm lẽ sống là 1 cuốn sách “kinh điển của thời đại”. Cuốn sách này sẽ giúp nâng đỡ ý thức con người, tạo điều kiện cho con người ta có thể tìm ra được mục tiêu còn đó của mình, từ đấy cho họ 1 lý do để tiếp diễn sống. Như Victor đã nói, ông tin rằng con người ta ko cần phải hạnh phúc thì mới sống được, 1 người có thể tiếp diễn cuộc sống của mình nếu họ tìm được 1 lý do để bước tiếp.

Bạn sẽ trông thấy 3 nguồn ý nghĩa căn bản của đời người: thành quả trong công tác, sự ân cần chăm nom đối với những người nhà yêu và lòng dũng cảm lúc đương đầu với những thời điểm gay go của cuộc sống phê chuẩn những câu văn, đoạn văn trong Đi Tìm Lẽ Sống.

Link sắm: https://tiki.vn/di-tim-le-song-tai-ban-p524438.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Đi Tìm Lẽ Sống
Đi Tìm Lẽ Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Đọc Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, bạn hãy quên đi dĩ vãng và nhìn về ngày mai. Mọi vấn đề đều có thể được khắc phục, chỉ cần bạn tĩnh tâm và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời khắc. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống giúp bạn hạn chế lo âu rất dễ dàng như san sớt nó với người khác, tìm cách khắc phục vấn đề, quên tất cả những điều lo âu nằm ngoài tầm tay,…

Quyết tâm tập sự điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, ko được như bạn muốn, nhưng mà chỉ cần bớt đi 1 chút muộn phiền thì cuộc sống của bạn đã có thêm 1 thú vui.

Cuộc sống này đúng là chưa từng dễ dãi với 1 người nào cả, mỗi 1 công đoạn đều sẽ mang lại cho bạn những thách thức không giống nhau. Những nỗi lo âu về học hành, tiền nong, công tác, các mối quan hệ khiến cho chúng ta đau đầu nhưng mà đừng mãi chìm đắm trong nó, hãy để bản thân được ngơi nghỉ bằng cách kiếm tìm thú vui ở chính mình. Muốn có dũng khí đối diện với sức ép trong cuộc sống điều bạn cần thiết đấy là sự sẵn sàng thật tốt từ tâm hồn cho tới kỹ năng. Hãy can đảm hơn, đừng bi lụy về cuộc sống này!

Link sắm: https://tiki.vn/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-tai-ban-2016-p513788.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng – những chiến binh đại diện cho khao khát, mong ước cháy bỏng và những điều tươi đẹp, luôn chuẩn bị đấu tranh hết mình dù cho đối phương số mệnh có mạnh tới nhường nào. Chiến binh cầu vồng có cả tình yêu trắng trong tuổi học sinh lẫn những trò đùa tinh khôn, cả nước mắt lẫn tiếng cười – 1 bức tranh sống động về hố sâu cách trở giàu nghèo, 1 tác phẩm văn chương cảm động truyền tải thâm thúy nhất ý nghĩa thực sự của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.

Giáo dục đã chẳng thể xua tan số mệnh nghèo khó và kiếp sống cửu vạn túc trực, mong mỏi của thầy Hafan và cô Mus đã ko thành hiện thực. Hy vọng đổi đời của lũ trẻ hóa ra thật xa vời. Nhưng cái kết của quyển sách chí ít vẫn khiến người ta ấm lòng, ít ra họ đã có 5 tháng đặc sắc, dám kì vọng, dám mong ước.

Link sắm: https://tiki.vn/chien-binh-cau-vong-tai-ban-2020-p52788072.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Chiến binh cầu vồng
Chiến binh cầu vồng

Tất cả đều là chuyện bé – Richard Calson

Tất cả đều là chuyện bé” chính là cuốn sách hướng độc giả tới cuộc sống hăng hái. Cuộc sống ý tức là lúc chúng ta gạt bỏ hết tất cả những chuyện nhỏ nhặt, vào những điều cấp thiết để hưởng thụ hạnh phúc 1 cách đúng nghĩa nhất.

Làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang 1 bên là 1 bước quan trọng để tạo động lực và cảm hứng cho chính mình. Với cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé, Richard Carlson sẽ giúp người đọc phân biệt giữa điều đích thực quan trọng, điều đáng để họ ân cần và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm lơi là tự và thành công của họ.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé:

“Sự căng thẳng chỉ là 1 vẻ ngoài bình thường của căn bệnh ý thức”.

Link sắm: https://tiki.vn/tat-ca-deu-la-chuyen-nho-tai-ban-p126742917.html

Trích dẫn
Trích dẫn
Tất cả đều là chuyện nhỏ
Tất cả đều là chuyện bé

.

Xem thêm thông tin Top 12 Cuốn sách nên đọc nhất khi bạn còn trẻ

Top 12 Cuốn sách nên đọc nhất lúc bạn còn trẻ

Văn chương là dòng sách có nhiều đọc giả nhất trên toàn cầu, nhiều giải thưởng bự như Pulitzer , Goncourt, Nobel phần bự là những tựa văn chương đình đám từ nhiều tác gia trên toàn cầu. Điều này đủ thấy sức tác động và trị giá truyền tải của những quyển sách văn chương, đặc trưng văn chương nước ngoài là cực kỳ bự. Nếu còn trẻ, và là 1 người tình sách, bạn chẳng thể bỏ lỡ những tuyệt bút dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp chỉnh sửa cuộc sống và nghĩ suy của bạn đọc trên khắp toàn cầu.

1

2

1

2

Khi lỗi thuộc về những tại sao – John Green

The Fault in our Stars hay Khi lỗi thuộc về những tại sao của nhà văn John Green đã được xuất bản tại Việt Nam với cái tên Khi lỗi thuộc về những tại sao. Câu chuyện quay quanh tình yêu lãng mạn, thi vị nhưng mà cũng đầy ngang trái của đôi bạn teen Hazel và Gus. Trong lúc Hazel mắc bệnh ung thư phổi thì Gus lại là chàng trai mắc bệnh ung thư xương. Việc 2 thiếu niên đang đứng trước 1 kết cuộc hiểm nghèo đem lòng yêu nhau đã mang lại sự lạ mắt cho toàn thể câu chuyện.

Không giống với những tiểu thuyết tình yêu khác, The Fault in our Stars ko chỉ khai thác giác độ tình yêu nhưng mà còn quay quanh nhiều góc cạnh khác trong đời sống tuổi xanh như gia đình, tình bạn, sự nghiệp… Đặc thù, đề tài mong ước cũng được khai thác rất nhẹ nhõm và thâm thúy, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Nếu vừa bước sang hoặc đang ngấp nghé ở ngưỡng cửa 20, bạn sẽ chẳng thể bỏ lỡ tiểu thuyết này, bởi nó sẽ giúp bạn biết quý trọng hơn mỗi khoảnh khắc mình còn có mặt trên cuộc đời.Link sắm: https://tiki.vn/khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-tai-ban-p48629558.html

Trích dẫn
The Fault in our Stars

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

The Catcher in the Rye là tiểu thuyết lừng danh của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào 5 1951. Nó thường được biết tới tại Việt Nam với cái tên không xa lạ: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết nàytừng bị cấm 1 thời kì dài tại nhiều tổ quốc vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy sống động về cuộc sống của 1 chàng trẻ trai nổi loạn.

Nhân vật chính Holden trong The Catcherin the Rye sau này đã biến thành 1 tượng trưng lừng danh cho những thanh thiếu niên dám xả thân,biết đeo đuổi mong ước của mình và cương quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán.Hẳn nhiên, đối tượng Holden chẳng hề là 1 gương mẫu tuyệt vời, thậm chí từng có khi phạm sai lầmrất nghiêm trọng, nhưng mà đây vẫn là 1 đối tượng có sức truyền cảm hứng rất mạnh bạo tới với nhiềuthế hệ trẻ trên toàn cầu.Link sắm: https://tiki.vn/bat-tre-dong-xanh-tai-ban-2020-p70016692.html

Trích dẫn
The Catcher in the Rye

3

0

3

0

6 người đi khắp trần gian – James A. Michener

Đây là tiểu thuyết ra mắt 5 1971 của nhà văn từng đoạt giải Putlizer James A. Michener. Câu chuyện quay quanh 6 bạn teen với 6 cảnh ngộ không giống nhau, tới từ 6 nơi không giống nhau nhưng mà cảnh ngộ đã đưa đẩy họ đi chung 1 chuyến hành trình xuyên qua nhiều tổ quốc. Đấy chính là lý do vì sao lúc xuất bản ở Việt Nam, The Drifers có tên là 6 người đi khắp trần gian.

Điểm nhấn nhất ở tiểu thuyết này chính là chất sống ngồn ngộn trên từng trang sách. Mỗi chương, mỗi trang đều chứa đầy những thông tin và trải nghiệm về văn hóa rực rỡ, lồng ghép trong đấy là những thông điệp về mong ước, khát vọng và nỗi trằn trọc của người trẻ trước thời cục. Quyển sách này chẳng hề là 1 tác phẩm dạy người trẻ sống tốt, nhưng mà nó truyền cảm hứng cho những thanh thiếu niên biết cách đeo đuổi lý tưởng của riêng mình.Link sắm: https://tiki.vn/sau-nguoi-di-khap-the-gian-tron-bo-2-tap-tai-ban-p9999368.html

Trích dẫn
The Drifters

4

0

4

0

Giết con chim nhại – Harper Lee

Nếu những quyển sách trên giúp tuổi xanh biết sống dũng cảm, hạnh phúc, tự chủ thì To Kill a Mockingbird lại hứa hẹn hứa tạo ra 1 hiệu ứng khác: sống thiện tâm. Quyển sách được biết ở Việt Nam với tên gọi Giết con chim nhại này được viết ra với nhãn quang của 1 cô nhỏ 6 tuổi Jean Louise Finch, con của 1 luật sư.

Với tiền đề đấy, toàn thể tiểu thuyết đều là những dòng văn trắng trong, hồn nhiên và đầy tính sáng sủa về cuộc đời, biểu trưng cho ý thức sống của cô nhỏ Jean. Đọc To Kill a Mockingbird, hẳn 1 người trẻ dù ngỗ nghịch tới mấy cũng sẽ thấy “mủi lòng” và đột nhiên cảm thu được sự thanh bình trong nội tại, và đấy chính là thành công bự nhất của Harper Lee.Link sắm: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-p8886001.html

Trích dẫn
To Kill a Mockingbird

5

0

5

0

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Với Đánh thức con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins sẽ giúp bạn đọc phát xuất hiện những lý do xui khiến họ tiếp diễn hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những xúc cảm nhưng mà họ thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn đọc sẽ được chỉ dẫn từng bước để xác định những xúc cảm nào củng cố thêm sức mạnh, xúc cảm nào triệt tiêu động lực ý thức, và cách tận dụng cả 2 loại theo hướng hữu dụng nhất để cảm xúc ko còn là trở lực, nhưng mà thay vào đấy sẽ biến thành 1 phương tiện đắc lực phân phối họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người đồ sộ” trong mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn:
“Nếu bạn chẳng thể làm gì đấy, thì bạn phải làm việc đó. Nếu bạn phải làm điều đấy, bạn có thể tiến hành được nó”.Link sắm: https://tiki.vn/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-tai-ban-2020-p50475521.html

Trích dẫn
Đánh thức con người phi thường trong bạn

6

0

6

0

Nghĩ trái lại và làm khác đi – Paul Arden

Nếu bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống. Đang kiếm tìm những ý nghĩ cừ khôi cho dự án hay thiết kế của bạn? Hãy đọc “Nghĩ trái lại và làm khác đi”. Bắt đầu là những câu chuyện theo kiểu tư duy ngược mộc mạc và thu hút. Nếu thất bại cũng chẳng sao! Vì bạn luôn có dịp để làm lại. Mỗi thất bại là 1 bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn trong ngày mai.

Tư duy bình ổn? Sự an toàn trong lối nghĩ suy sẽ tạo thành 1 lối mòn và bạn sẽ khó thành công hoặc có lúc còn bị đuổi việc bởi những người có “sự thông minh khủng”, có thể thua bạn về thứ bậc, thua về tuổi tác nhưng mà họ dám xả thân và họ sẽ thành công! Đừng duy trì 1 công tác làm cho bạn cảm thấy khó ở hay nhàm chán. Điều đấy sẽ làm thịt chết sự thông minh trong con người bạn. Can đảm từ bỏ công tác, sẽ giúp bạn trông thấy nhiều điều: 1 là bạn cực kỳ trị giá lúc bạn ko được cho nghỉ việc, 2 là bạn nên từ bỏ 1 cộng đồng ko hợp gu với mình. Link sắm: https://tiki.vn/nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di-tai-ban-p2120185.html

Trích dẫn
Nghĩ trái lại và làm khác đi

7

0

7

0

Nếu tôi biết được lúc còn 20 – Tina Seelig

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 thân cận với những bài học có lợi. Ngôn từ dễ dàng, dễ hiểu chuyển tải 1 cách toàn vẹn những ẩn ý thâm thúy của tác giả. Những bước đột phá bự của cuộc đời như rời xa giảng đường yên ả hoặc mở màn 1 sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phcửa ải đương đầu với 1 rừng những tuyển lựa khi mà hiểu rằng sẽ chẳng có người nào cho ta biết mình đang tuyển lựa đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có trục đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên khởi đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất gian truân rồi.

Hiểu được những gian truân, đặc trưng của những người trẻ, trước các bước đột phá như thế trong cuộc đời, tác giả – 1 doanh nhân, 1 thầy cô giáo, 1 nhà khoa học – đã dồn nhiệt huyết viết nên những san sớt tuy nhẹ nhõm và khiêm nhượng, nhưng mà thật thâm thúy. Những trang sách chứa đầy tỉ dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người chuẩn bị quyết tâm để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thử thách các giả thiết hay ý kiến đã thành lối mòn, ko bao giờ bỏ qua thời cơ để vươn đến tiềm năng cao nhất, và nhờ đấy đạt đến những thành công vang lừng.Link sắm: https://tiki.vn/neu-toi-biet-duoc-khi-con-20-tai-ban-p474397.html

Trích dẫn
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

8

0

8

0

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Brene Brown

Cuốn sách của Brene Brown, The Gifts of Imperfection sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm được sự dũng cảm, cũng như tìm lại sự tự tin và trị giá bản thân. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị để xả thân vào hành trình chỉnh sửa. The Gifts of Imperfection nói về cách bạn quên đi con người nhưng mà bạn tin là bạn phải biến thành và chấp thuận con người thật của bạn.

“Làm chủ câu chuyện cuộc đời mình có thể gian truân, nhưng mà ko khó như việc dành cả đời để trốn chạy khỏi nó. Chấp nhận sự yếu ớt của bản thân thực mạo hiểm, nhưng mà ko gian nguy như việc từ bỏ tình yêu, cảm giác được thuộc về nơi nào đấy và thú vui – những trải nghiệm khiến ta dễ bị thương tổn nhất. Chỉ lúc ta có đủ can đảm để thám hiểm bóng tối, thì ta mới khám phá ra công mạnh vô biên của ánh sáng trong ta” – Brene BrownLink sắm: https://tiki.vn/mon-qua-cua-su-khong-hoan-hao-p418708.html

Trích dẫn
The Gifts of Imperfection

9

0

9

0

Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor Emil Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống viết về sự sống sót, giúp bạn tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Đi tìm lẽ sống là 1 cuốn sách “kinh điển của thời đại”. Cuốn sách này sẽ giúp nâng đỡ ý thức con người, tạo điều kiện cho con người ta có thể tìm ra được mục tiêu còn đó của mình, từ đấy cho họ 1 lý do để tiếp diễn sống. Như Victor đã nói, ông tin rằng con người ta ko cần phải hạnh phúc thì mới sống được, 1 người có thể tiếp diễn cuộc sống của mình nếu họ tìm được 1 lý do để bước tiếp.

Bạn sẽ trông thấy 3 nguồn ý nghĩa căn bản của đời người: thành quả trong công tác, sự ân cần chăm nom đối với những người nhà yêu và lòng dũng cảm lúc đương đầu với những thời điểm gay go của cuộc sống phê chuẩn những câu văn, đoạn văn trong Đi Tìm Lẽ Sống.Link sắm: https://tiki.vn/di-tim-le-song-tai-ban-p524438.html

Trích dẫn
Đi Tìm Lẽ Sống

10

0

10

0

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Đọc Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, bạn hãy quên đi dĩ vãng và nhìn về ngày mai. Mọi vấn đề đều có thể được khắc phục, chỉ cần bạn tĩnh tâm và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời khắc. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống giúp bạn hạn chế lo âu rất dễ dàng như san sớt nó với người khác, tìm cách khắc phục vấn đề, quên tất cả những điều lo âu nằm ngoài tầm tay,…

Quyết tâm tập sự điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, ko được như bạn muốn, nhưng mà chỉ cần bớt đi 1 chút muộn phiền thì cuộc sống của bạn đã có thêm 1 thú vui.
Cuộc sống này đúng là chưa từng dễ dãi với 1 người nào cả, mỗi 1 công đoạn đều sẽ mang lại cho bạn những thách thức không giống nhau. Những nỗi lo âu về học hành, tiền nong, công tác, các mối quan hệ khiến cho chúng ta đau đầu nhưng mà đừng mãi chìm đắm trong nó, hãy để bản thân được ngơi nghỉ bằng cách kiếm tìm thú vui ở chính mình. Muốn có dũng khí đối diện với sức ép trong cuộc sống điều bạn cần thiết đấy là sự sẵn sàng thật tốt từ tâm hồn cho tới kỹ năng. Hãy can đảm hơn, đừng bi lụy về cuộc sống này!Link sắm: https://tiki.vn/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-tai-ban-2016-p513788.html

Trích dẫn
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

11

0

11

0

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng – những chiến binh đại diện cho khao khát, mong ước cháy bỏng và những điều tươi đẹp, luôn chuẩn bị đấu tranh hết mình dù cho đối phương số mệnh có mạnh tới nhường nào. Chiến binh cầu vồng có cả tình yêu trắng trong tuổi học sinh lẫn những trò đùa tinh khôn, cả nước mắt lẫn tiếng cười – 1 bức tranh sống động về hố sâu cách trở giàu nghèo, 1 tác phẩm văn chương cảm động truyền tải thâm thúy nhất ý nghĩa thực sự của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
Giáo dục đã chẳng thể xua tan số mệnh nghèo khó và kiếp sống cửu vạn túc trực, mong mỏi của thầy Hafan và cô Mus đã ko thành hiện thực. Hy vọng đổi đời của lũ trẻ hóa ra thật xa vời. Nhưng cái kết của quyển sách chí ít vẫn khiến người ta ấm lòng, ít ra họ đã có 5 tháng đặc sắc, dám kì vọng, dám mong ước.Link sắm: https://tiki.vn/chien-binh-cau-vong-tai-ban-2020-p52788072.html

Trích dẫn
Chiến binh cầu vồng

12

0

12

0

Tất cả đều là chuyện bé – Richard Calson

“Tất cả đều là chuyện bé” chính là cuốn sách hướng độc giả tới cuộc sống hăng hái. Cuộc sống ý tức là lúc chúng ta gạt bỏ hết tất cả những chuyện nhỏ nhặt, vào những điều cấp thiết để hưởng thụ hạnh phúc 1 cách đúng nghĩa nhất.

Làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang 1 bên là 1 bước quan trọng để tạo động lực và cảm hứng cho chính mình. Với cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé, Richard Carlson sẽ giúp người đọc phân biệt giữa điều đích thực quan trọng, điều đáng để họ ân cần và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm lơi là tự và thành công của họ.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé:
“Sự căng thẳng chỉ là 1 vẻ ngoài bình thường của căn bệnh ý thức”.Link sắm: https://tiki.vn/tat-ca-deu-la-chuyen-nho-tai-ban-p126742917.html

Trích dẫn
Tất cả đều là chuyện bé

[rule_3_plain]

#Top #Cuốn #sách #nên #đọc #nhất #lúc #bạn #còn #trẻ

Top 12 Cuốn sách nên đọc nhất lúc bạn còn trẻ

Văn chương là dòng sách có nhiều đọc giả nhất trên toàn cầu, nhiều giải thưởng bự như Pulitzer , Goncourt, Nobel phần bự là những tựa văn chương đình đám từ nhiều tác gia trên toàn cầu. Điều này đủ thấy sức tác động và trị giá truyền tải của những quyển sách văn chương, đặc trưng văn chương nước ngoài là cực kỳ bự. Nếu còn trẻ, và là 1 người tình sách, bạn chẳng thể bỏ lỡ những tuyệt bút dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp chỉnh sửa cuộc sống và nghĩ suy của bạn đọc trên khắp toàn cầu.

1

2

1

2

Khi lỗi thuộc về những tại sao – John Green

The Fault in our Stars hay Khi lỗi thuộc về những tại sao của nhà văn John Green đã được xuất bản tại Việt Nam với cái tên Khi lỗi thuộc về những tại sao. Câu chuyện quay quanh tình yêu lãng mạn, thi vị nhưng mà cũng đầy ngang trái của đôi bạn teen Hazel và Gus. Trong lúc Hazel mắc bệnh ung thư phổi thì Gus lại là chàng trai mắc bệnh ung thư xương. Việc 2 thiếu niên đang đứng trước 1 kết cuộc hiểm nghèo đem lòng yêu nhau đã mang lại sự lạ mắt cho toàn thể câu chuyện.

Không giống với những tiểu thuyết tình yêu khác, The Fault in our Stars ko chỉ khai thác giác độ tình yêu nhưng mà còn quay quanh nhiều góc cạnh khác trong đời sống tuổi xanh như gia đình, tình bạn, sự nghiệp… Đặc thù, đề tài mong ước cũng được khai thác rất nhẹ nhõm và thâm thúy, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Nếu vừa bước sang hoặc đang ngấp nghé ở ngưỡng cửa 20, bạn sẽ chẳng thể bỏ lỡ tiểu thuyết này, bởi nó sẽ giúp bạn biết quý trọng hơn mỗi khoảnh khắc mình còn có mặt trên cuộc đời.Link sắm: https://tiki.vn/khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-tai-ban-p48629558.html

Trích dẫn
The Fault in our Stars

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

The Catcher in the Rye là tiểu thuyết lừng danh của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào 5 1951. Nó thường được biết tới tại Việt Nam với cái tên không xa lạ: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết nàytừng bị cấm 1 thời kì dài tại nhiều tổ quốc vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy sống động về cuộc sống của 1 chàng trẻ trai nổi loạn.

Nhân vật chính Holden trong The Catcherin the Rye sau này đã biến thành 1 tượng trưng lừng danh cho những thanh thiếu niên dám xả thân,biết đeo đuổi mong ước của mình và cương quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán.Hẳn nhiên, đối tượng Holden chẳng hề là 1 gương mẫu tuyệt vời, thậm chí từng có khi phạm sai lầmrất nghiêm trọng, nhưng mà đây vẫn là 1 đối tượng có sức truyền cảm hứng rất mạnh bạo tới với nhiềuthế hệ trẻ trên toàn cầu.Link sắm: https://tiki.vn/bat-tre-dong-xanh-tai-ban-2020-p70016692.html

Trích dẫn
The Catcher in the Rye

3

0

3

0

6 người đi khắp trần gian – James A. Michener

Đây là tiểu thuyết ra mắt 5 1971 của nhà văn từng đoạt giải Putlizer James A. Michener. Câu chuyện quay quanh 6 bạn teen với 6 cảnh ngộ không giống nhau, tới từ 6 nơi không giống nhau nhưng mà cảnh ngộ đã đưa đẩy họ đi chung 1 chuyến hành trình xuyên qua nhiều tổ quốc. Đấy chính là lý do vì sao lúc xuất bản ở Việt Nam, The Drifers có tên là 6 người đi khắp trần gian.

Điểm nhấn nhất ở tiểu thuyết này chính là chất sống ngồn ngộn trên từng trang sách. Mỗi chương, mỗi trang đều chứa đầy những thông tin và trải nghiệm về văn hóa rực rỡ, lồng ghép trong đấy là những thông điệp về mong ước, khát vọng và nỗi trằn trọc của người trẻ trước thời cục. Quyển sách này chẳng hề là 1 tác phẩm dạy người trẻ sống tốt, nhưng mà nó truyền cảm hứng cho những thanh thiếu niên biết cách đeo đuổi lý tưởng của riêng mình.Link sắm: https://tiki.vn/sau-nguoi-di-khap-the-gian-tron-bo-2-tap-tai-ban-p9999368.html

Trích dẫn
The Drifters

4

0

4

0

Giết con chim nhại – Harper Lee

Nếu những quyển sách trên giúp tuổi xanh biết sống dũng cảm, hạnh phúc, tự chủ thì To Kill a Mockingbird lại hứa hẹn hứa tạo ra 1 hiệu ứng khác: sống thiện tâm. Quyển sách được biết ở Việt Nam với tên gọi Giết con chim nhại này được viết ra với nhãn quang của 1 cô nhỏ 6 tuổi Jean Louise Finch, con của 1 luật sư.

Với tiền đề đấy, toàn thể tiểu thuyết đều là những dòng văn trắng trong, hồn nhiên và đầy tính sáng sủa về cuộc đời, biểu trưng cho ý thức sống của cô nhỏ Jean. Đọc To Kill a Mockingbird, hẳn 1 người trẻ dù ngỗ nghịch tới mấy cũng sẽ thấy “mủi lòng” và đột nhiên cảm thu được sự thanh bình trong nội tại, và đấy chính là thành công bự nhất của Harper Lee.Link sắm: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-p8886001.html

Trích dẫn
To Kill a Mockingbird

5

0

5

0

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Với Đánh thức con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins sẽ giúp bạn đọc phát xuất hiện những lý do xui khiến họ tiếp diễn hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những xúc cảm nhưng mà họ thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn đọc sẽ được chỉ dẫn từng bước để xác định những xúc cảm nào củng cố thêm sức mạnh, xúc cảm nào triệt tiêu động lực ý thức, và cách tận dụng cả 2 loại theo hướng hữu dụng nhất để cảm xúc ko còn là trở lực, nhưng mà thay vào đấy sẽ biến thành 1 phương tiện đắc lực phân phối họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người đồ sộ” trong mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn:
“Nếu bạn chẳng thể làm gì đấy, thì bạn phải làm việc đó. Nếu bạn phải làm điều đấy, bạn có thể tiến hành được nó”.Link sắm: https://tiki.vn/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-tai-ban-2020-p50475521.html

Trích dẫn
Đánh thức con người phi thường trong bạn

6

0

6

0

Nghĩ trái lại và làm khác đi – Paul Arden

Nếu bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống. Đang kiếm tìm những ý nghĩ cừ khôi cho dự án hay thiết kế của bạn? Hãy đọc “Nghĩ trái lại và làm khác đi”. Bắt đầu là những câu chuyện theo kiểu tư duy ngược mộc mạc và thu hút. Nếu thất bại cũng chẳng sao! Vì bạn luôn có dịp để làm lại. Mỗi thất bại là 1 bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn trong ngày mai.

Tư duy bình ổn? Sự an toàn trong lối nghĩ suy sẽ tạo thành 1 lối mòn và bạn sẽ khó thành công hoặc có lúc còn bị đuổi việc bởi những người có “sự thông minh khủng”, có thể thua bạn về thứ bậc, thua về tuổi tác nhưng mà họ dám xả thân và họ sẽ thành công! Đừng duy trì 1 công tác làm cho bạn cảm thấy khó ở hay nhàm chán. Điều đấy sẽ làm thịt chết sự thông minh trong con người bạn. Can đảm từ bỏ công tác, sẽ giúp bạn trông thấy nhiều điều: 1 là bạn cực kỳ trị giá lúc bạn ko được cho nghỉ việc, 2 là bạn nên từ bỏ 1 cộng đồng ko hợp gu với mình. Link sắm: https://tiki.vn/nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di-tai-ban-p2120185.html

Trích dẫn
Nghĩ trái lại và làm khác đi

7

0

7

0

Nếu tôi biết được lúc còn 20 – Tina Seelig

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 thân cận với những bài học có lợi. Ngôn từ dễ dàng, dễ hiểu chuyển tải 1 cách toàn vẹn những ẩn ý thâm thúy của tác giả. Những bước đột phá bự của cuộc đời như rời xa giảng đường yên ả hoặc mở màn 1 sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phcửa ải đương đầu với 1 rừng những tuyển lựa khi mà hiểu rằng sẽ chẳng có người nào cho ta biết mình đang tuyển lựa đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có trục đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên khởi đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất gian truân rồi.

Hiểu được những gian truân, đặc trưng của những người trẻ, trước các bước đột phá như thế trong cuộc đời, tác giả – 1 doanh nhân, 1 thầy cô giáo, 1 nhà khoa học – đã dồn nhiệt huyết viết nên những san sớt tuy nhẹ nhõm và khiêm nhượng, nhưng mà thật thâm thúy. Những trang sách chứa đầy tỉ dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người chuẩn bị quyết tâm để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thử thách các giả thiết hay ý kiến đã thành lối mòn, ko bao giờ bỏ qua thời cơ để vươn đến tiềm năng cao nhất, và nhờ đấy đạt đến những thành công vang lừng.Link sắm: https://tiki.vn/neu-toi-biet-duoc-khi-con-20-tai-ban-p474397.html

Trích dẫn
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

8

0

8

0

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Brene Brown

Cuốn sách của Brene Brown, The Gifts of Imperfection sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm được sự dũng cảm, cũng như tìm lại sự tự tin và trị giá bản thân. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị để xả thân vào hành trình chỉnh sửa. The Gifts of Imperfection nói về cách bạn quên đi con người nhưng mà bạn tin là bạn phải biến thành và chấp thuận con người thật của bạn.

“Làm chủ câu chuyện cuộc đời mình có thể gian truân, nhưng mà ko khó như việc dành cả đời để trốn chạy khỏi nó. Chấp nhận sự yếu ớt của bản thân thực mạo hiểm, nhưng mà ko gian nguy như việc từ bỏ tình yêu, cảm giác được thuộc về nơi nào đấy và thú vui – những trải nghiệm khiến ta dễ bị thương tổn nhất. Chỉ lúc ta có đủ can đảm để thám hiểm bóng tối, thì ta mới khám phá ra công mạnh vô biên của ánh sáng trong ta” – Brene BrownLink sắm: https://tiki.vn/mon-qua-cua-su-khong-hoan-hao-p418708.html

Trích dẫn
The Gifts of Imperfection

9

0

9

0

Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor Emil Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống viết về sự sống sót, giúp bạn tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Đi tìm lẽ sống là 1 cuốn sách “kinh điển của thời đại”. Cuốn sách này sẽ giúp nâng đỡ ý thức con người, tạo điều kiện cho con người ta có thể tìm ra được mục tiêu còn đó của mình, từ đấy cho họ 1 lý do để tiếp diễn sống. Như Victor đã nói, ông tin rằng con người ta ko cần phải hạnh phúc thì mới sống được, 1 người có thể tiếp diễn cuộc sống của mình nếu họ tìm được 1 lý do để bước tiếp.

Bạn sẽ trông thấy 3 nguồn ý nghĩa căn bản của đời người: thành quả trong công tác, sự ân cần chăm nom đối với những người nhà yêu và lòng dũng cảm lúc đương đầu với những thời điểm gay go của cuộc sống phê chuẩn những câu văn, đoạn văn trong Đi Tìm Lẽ Sống.Link sắm: https://tiki.vn/di-tim-le-song-tai-ban-p524438.html

Trích dẫn
Đi Tìm Lẽ Sống

10

0

10

0

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnegie

Đọc Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, bạn hãy quên đi dĩ vãng và nhìn về ngày mai. Mọi vấn đề đều có thể được khắc phục, chỉ cần bạn tĩnh tâm và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời khắc. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống giúp bạn hạn chế lo âu rất dễ dàng như san sớt nó với người khác, tìm cách khắc phục vấn đề, quên tất cả những điều lo âu nằm ngoài tầm tay,…

Quyết tâm tập sự điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, ko được như bạn muốn, nhưng mà chỉ cần bớt đi 1 chút muộn phiền thì cuộc sống của bạn đã có thêm 1 thú vui.
Cuộc sống này đúng là chưa từng dễ dãi với 1 người nào cả, mỗi 1 công đoạn đều sẽ mang lại cho bạn những thách thức không giống nhau. Những nỗi lo âu về học hành, tiền nong, công tác, các mối quan hệ khiến cho chúng ta đau đầu nhưng mà đừng mãi chìm đắm trong nó, hãy để bản thân được ngơi nghỉ bằng cách kiếm tìm thú vui ở chính mình. Muốn có dũng khí đối diện với sức ép trong cuộc sống điều bạn cần thiết đấy là sự sẵn sàng thật tốt từ tâm hồn cho tới kỹ năng. Hãy can đảm hơn, đừng bi lụy về cuộc sống này!Link sắm: https://tiki.vn/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-tai-ban-2016-p513788.html

Trích dẫn
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

11

0

11

0

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng – những chiến binh đại diện cho khao khát, mong ước cháy bỏng và những điều tươi đẹp, luôn chuẩn bị đấu tranh hết mình dù cho đối phương số mệnh có mạnh tới nhường nào. Chiến binh cầu vồng có cả tình yêu trắng trong tuổi học sinh lẫn những trò đùa tinh khôn, cả nước mắt lẫn tiếng cười – 1 bức tranh sống động về hố sâu cách trở giàu nghèo, 1 tác phẩm văn chương cảm động truyền tải thâm thúy nhất ý nghĩa thực sự của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
Giáo dục đã chẳng thể xua tan số mệnh nghèo khó và kiếp sống cửu vạn túc trực, mong mỏi của thầy Hafan và cô Mus đã ko thành hiện thực. Hy vọng đổi đời của lũ trẻ hóa ra thật xa vời. Nhưng cái kết của quyển sách chí ít vẫn khiến người ta ấm lòng, ít ra họ đã có 5 tháng đặc sắc, dám kì vọng, dám mong ước.Link sắm: https://tiki.vn/chien-binh-cau-vong-tai-ban-2020-p52788072.html

Trích dẫn
Chiến binh cầu vồng

12

0

12

0

Tất cả đều là chuyện bé – Richard Calson

“Tất cả đều là chuyện bé” chính là cuốn sách hướng độc giả tới cuộc sống hăng hái. Cuộc sống ý tức là lúc chúng ta gạt bỏ hết tất cả những chuyện nhỏ nhặt, vào những điều cấp thiết để hưởng thụ hạnh phúc 1 cách đúng nghĩa nhất.

Làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang 1 bên là 1 bước quan trọng để tạo động lực và cảm hứng cho chính mình. Với cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé, Richard Carlson sẽ giúp người đọc phân biệt giữa điều đích thực quan trọng, điều đáng để họ ân cần và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm lơi là tự và thành công của họ.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Tất cả đều là chuyện bé:
“Sự căng thẳng chỉ là 1 vẻ ngoài bình thường của căn bệnh ý thức”.Link sắm: https://tiki.vn/tat-ca-deu-la-chuyen-nho-tai-ban-p126742917.html

Trích dẫn
Tất cả đều là chuyện bé

[rule_3_plain]

#Top #Cuốn #sách #nên #đọc #nhất #lúc #bạn #còn #trẻ


#Top #Cuốn #sách #nên #đọc #nhất #lúc #bạn #còn #trẻ

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button