Đánh Giá

Top 13 Đường đèo nguy hiểm và đáng chinh phục nhất Việt Nam

Dù được coi là những cung đường hiểm trở, là nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, mà những con đèo dưới đây luôn quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp hoang vu và kỳ vĩ của chúng. Bạn thích khám phá những điều mới lạ, đoạt được những khoảng khắc đắt giá. Chắc chắn chẳng thể bỏ dở được những cung đường đèo đẹp hiểm trở hàng đầu của Việt Nam. Cộng với các điểm du hý nghỉ dưỡng thì các cung đường đèo luôn hấp dẫn dân Việt. Nếu bạn thích mày mò cái mới, thích trải nghiệm và đoạt được. Hãy bỏ túi những cung đường đèo đẹp hiểm trở dưới đây vào danh sách phượt của mình.

Related Articles

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Đèo Mã Pí Lèng là trục đường đèo dài khoảng 20km, nằm trên trục đường Hạnh Phúc nối từ thị thành Hà Giang đi Đồng Văn, Mèo Vạc. Cao hơn 1200m so với mực nước biển Mã Pí Lèng như dải lụa quanh uốn khúc, lượn theo sườn núi với những vực sâu thẳm là 1 thách thức phệ cho những người nào thích thú du hý mạo hiểm. Trông từ xa con đèo như xẻ đôi, 1 bên là đỉnh Mã Pí Lèng, 1 bên là Săm Pun (Sam Pun) – nơi có cột mốc biên thuỳ và cửa khẩu thông sang Điền Bông, Trung Quốc.

Mã Pí Lèng gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen, nói rộng ra mô tả sự hiểm trở của đỉnh núi, nơi dốc cao tới mức con ngựa đi qua cũng phải tắt hơi, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Đèo Mã Pí Lèng tuy ko dài mà là cung đường hiểm trở nhất ở vùng núi phía Bắc, được giả dụ “vua” của các con đèo Việt Nam. Trái với vẻ đẹp hùng vĩ là sự nguy nan luôn rình rập cánh tài xế mỗi lần đánh lái vào cua. Sự nguy nan tới từ sương mù, đường cong queo chật hẹp cộng thêm những đoạn cua tay áo khiến các xe đi ngược chiều rất gian truân lúc tránh nhau.

Để làm trục đường này đã có hàng chục ngàn nhân lực từ khắp các tỉnh miền Bắc ngày đêm mài miệt đục đá, riêng đoạn qua Mã Pí Lèng được các thanh niên quyết tử treo mình trên vách núi lấn từng cm để làm đường trong 11 tháng. Cung đường đèo ban sơ được mở chỉ rộng chỗ cho người đi bộ và xe thồ, về sau được mở mang hơn cho xe thô mà vẫn rất nguy nan vì những đoạn cua tay áo. Sau lúc kết thúc, đèo Mã Pí Lèng với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm tun hút.

Với địa thế hiểm trở và phong cảnh hoang vu kì vĩ, đèo Mã Pí Lèng trên cao nguyên Hà Giang là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc.

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)
Mã Pí Lèng - Vua của các con đèo ở Việt Nam
Mã Pí Lèng – Vua của các con đèo ở Việt Nam


Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

Đèo Pha Đin còn gọi là dốc Pha Đin, nối tiếp giữa 2 tỉnh Sơn La – Điện Biên, nổi tiếng từ trong chiến dịch Điện Biên Phủ bởi phải hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn nhưng mà vẫn trường tồn. Tên gọi đèo Pha Đin khởi hành từ tiếng dân tộc Thái là “Phạ Đin”, trong đấy Phạ tức là trời, Đin là đất ẩn ý ở đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Từ đỉnh đèo nhìn xuống, Pha Đin xuất hiện 1 địa thế rất hiểm trở, cheo leo, trục đường mong manh lắt lẻo giữa 1 bên là vách núi, 1 bên là vực sâu tun hút. Độ dốc của đèo khoảng 10%, có chỗ 12% tới 15% thậm chí có những đoạn cua ngược dốc cục bộ 19%. Khi lên dốc và xuống dốc, trục đường dài cong queo với 8 cung đường đua vô cùng nguy nan, bán kính đường cong dưới 15m và kế bên đấy là vô kể các khúc cua tay áo, cua chữ A, chữ Z trong đấy có rất nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. 1 nhân tố nguy nan của Pha Đin là nằm trên địa bàn núi đất đỏ. Không phải núi đá vôi như những trục đường nổi tiếng khác, nên nền đất hơi hơi yếu, dễ xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa.

5 2005, chính phủ quyết định đầu cơ upgrade tuyến quốc lộ 6 trên Tây Bắc. Trong đấy, đoạn Sơn La – Tuần Giáo được xây cất từ 5 2006 tới 2009 thì hoàn thành, chia đèo Pha Đin thành 2 tuyến cũ và mới trên ngã 3 đỉnh đèo. Đèo Pha Đin cũ dài 32km (từ km 360 tới km 392 nằm trên quốc lộ 6 cũ), có điểm cao nhất là 1648 m so với mực nước biển và khoảng 125 khúc cua nổi danh hiểm trở, đường hẹp, nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. Đèo Pha Đin mới được xây bám theo sườn núi phía trái quốc lộ 6 cũ. Chiều dài giảm còn 26km với khoảng 60 khúc cua, có cua rộng đến 60m, độ dốc hạ xuống còn 8% đặc thù mặt đường rộng gấp 2 lần so với trước.

Kể từ tuyến đèo Pha Đin mới được đưa vào sử dụng đã giúp xe pháo lưu thông an toàn hơn, còn tuyến đèo Pha Đin cũ chỉ còn thích hợp cho người dân bản địa hoặc những du khách ưa mạo hiểm tới đoạt được và khám phá.

Đèo Pha Đin (Sơn La - Điện Biên)
Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)
Đèo Pha Đin (Sơn La - Điện Biên)
Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Đèo Ô Quy Hồ có cung đường dài cong queo trên quốc lộ 4B. Trong đấy, 2/3 quãng đường thực dân địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu, 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa, Lào Cai. Đây có nhẽ là 1 con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc – Việt Nam với chiều dài lên đến gần 50km. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ giữa mây núi bạt ngàn còn được gọi với cái tên Cổng Trời.

Khi mùa đông tới, đỉnh đèo Ô Quy Hồ có thể phủ kín băng tuyết. Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên Sơn hay đèo Mây cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn.

Tuyến đường đèo này hiện được upgrade tốt, biến thành 1 cung đường xe pháo vận động thường xuyên hơn. Dù rằng vậy, với 1 bên là vực sâu tun hút và phía còn lại là vách đá dựng đứng đường đèo lại uốn lượn vòng vèo, lên xuống liên tiếp theo độ chập trùng của dãy núi, con đèo danh bất hư truyền này sẽ khiến người đoạt được có những pha đổ đèo, cắt cua “tái mặt”. Chỉ cần 1 giây bất cẩn là cả người và xe sẽ lao xuống vực sâu bên dưới. Nguy hiểm nhất là các đoạn “cua tay áo” men vực thẳm rất khó đi.

Để bảo đảm an toàn, tốt nhất bạn nên đi bằng xe máy hoặc oto vào ban ngày, ko đi vào buổi tối lúc tầm nhìn bị giảm thiểu và luôn giữ vận tốc vừa phải để xử lý được mọi cảnh huống bất trắc có thể xảy ra.

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đèo Khau Phạ nằm trên quốc lộ 32, có điểm mở màn là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 với chiều dài trên 30km. Thuộc khu vực giáp giới giới giữa huyện Văn Chấn, Mù Căng Chcửa ải, tỉnh Yên Bái và đi qua nhiều địa danh nổi danh khác như: La Pán Tẩn, Tú Lệ, Chế Nha, Nậm Có… từ thị thành Yên Bái ngược theo quốc lộ 32 chừng 5h đồng hồ qua xã Tú Lệ, đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chcửa ải sẽ xuất hiện giữa 1 vùng cao nguyên được xung quanh bởi những dãy núi trùng trùng.

Do nằm ở độ cao hơn 1200m so với mực nước biển, nền nhiệt khá thấp nên trên đỉnh đèo Khau Phạ thường xuyên có mây mù. Đường đèo lại hiểm trở, vòng vèo uốn lượn, vắt qua núi non chập trùng.

Đèo Khau Phạ là 1 trong những cung đường đèo vòng vèo và dốc đứng thuộc hàng hàng đầu Việt Nam, vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Căng Chcửa ải.

Trong suốt chiều dài đường đèo có tới vài chục đoạn đường cua khúc tay áo. Vào những ngày mây mù, đèo Khau Phạ trở thành cực kì nguy nan cho cánh lái xe vì tầm nhìn bị giảm thiểu. Thêm vào đấy là sự nguy nan rình dập tới từ những tảng đá từ trên núi cao có thể rơi xuống trong điều kiện thời tiết xấu.

Cảnh nhìn từ đèo Khau Phạ
Cảnh nhìn từ đèo Khau Phạ
Đèo Khau Phạ
Đèo Khau Phạ

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Du khách tới Cao Bằng, nếu muốn đi thăm thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao (huyện Trùng Khánh) hay đi thăm cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (huyện Phục Hoà), thăm thị trấn Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên) trù mật… đều phải đi qua đèo Mã Phục.

Đèo cách thị thành Cao Bằng khoảng 20km về phía đông, thực dân địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Dù rằng đèo khá hiểm trở song lại có rất nhiều cảnh đẹp. Đèo Mã Phục dài khoảng 3,5km; cao khoảng 700m so với mực nước biển. Nó vòng vèo uốn lượn theo triền núi đá vôi.

Từ chân đèo lên tới đỉnh đèo tính ra có tới 7 tầng dốc gấp khúc. 1 bên đèo là vách núi cao chon von, 1 bên là vực sâu với những khe núi hẹp. Đèo Mã Phục là trục đường lạ mắt, là cửa ngõ đi các huyện phía đông của tỉnh Cao Bằng.


Đèo Mã Phục
tuy ko quá nguy nan như Ô Quy Hồ hay Mã Pí Lèng mà cũng làm cho những người ko đi quen trên đường này cũng phải lo sợ trong lần trước nhất đi qua.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)
Đèo Mã Phục (Cao Bằng)
Đèo Mã Phục (Cao Bằng)
Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

Đèo Thung Khe thuộc quốc lộ 6 tỉnh Hòa Bình, nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu. Tới giữa đèo Thung Khe ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Tại đây có vài dãy quán lợp lá, vốn là những chiếc bàn được ghép lại từ những cây gỗ xù xì bên đường bày bán mía, cơm lam, rêu đá, rau rừng. Bạn có thể ngừng lại để thưởng thức món ngô luộc, mía luộc, ăn cơm lam chấm vừng dân giã, quyến rũ.

Đèo ko hùng vĩ như Ô Quy Hồ đất Lào Cai, ko chông chênh như Mã Pí Lèng của đất Hà Giang mà lại chứa đựng muôn vàn những nguy hiểm bất thần đối với bất kì tay đua nào.

Đèo Thung Khe ko có những khúc cua tay áo như những trục đường đèo ở Hà Giang hay Lai Châu, Điện Biên mà lại nguy hiểm bởi những làn sương mù chi chít mỗi lúc chiều về dù đấy là bất kể mùa đông hay hè. Nhất là vượt qua đèo Thung Khe vào buổi tối mùa đông, trải nghiệm khó quên cho bất kì tay đua nào, với màn sương đặc quánh cùng cái lạnh giá tới tê người, tầm nhìn mờ đục, chỉ ánh đèn xe lấp loáng như vẽ lên những vệt khói mờ…

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)
Đèo Thung Khe (Hoà Bình)
Đèo Thung Khe (Hoà Bình)
Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

Hà Giang, nơi đặt nét vẽ trước nhất trên bản đồ Việt Nam, nơi đây hấp dẫn dân phượt với những cung đường hùng vĩ uốn lượn. Đèo Bắc Sum được giả dụ đèo Pha Đin, 1 trong những tứ đại đỉnh đèo Việt Nam vậy. Có cơ hội khám phá Hà Giang thì đừng quên đèo Bắc Sum bạn nhé!

Đèo Bắc Sum nằm giữa Vị Sum và Quản Bạ, uốn lượn và cong queo đưa du khách tới với hành trình khám phá cao nguyên đá Đồng Văn. Đèo Bắc Sum ở trên đoạn quốc lộ 4C từ thị thành Hà Giang tới thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ. Dốc Bắc Sum diễn ra từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng ở thôn Tân Sơn xã Minh Tân, Vị Xuyên tới ranh giới xã Minh Tân, Vị Xuyên với xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Từ đây nhìn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy trục đường bé uốn lượn và những ngôi nhà cheo leo trên những ngọn núi cao. Thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được dân phượt nhắc đến như đèo Pha Đin thứ 2 của miền Bắc. Con đèo nổi trội với những khúc đường bé, uốn lượn, cong queo sẽ mang đến cho những bạn ưa mạo hiểm cảm giác rất lôi cuốn.

Vào mùa lúa xanh hay 9, thung lũng Tam Sơn bập bềnh trong màu xanh – vàng điểm tô thêm đôi núi thần tiên càng trở thành ngọt ngào, hấp dẫn. Khi mùa khói sương thu tàn, đông tới, bập bềnh đôi núi ẩn hiện khiến du khách nao lòng. Qua 4 mùa, từ đoạn đường như dải lụa vắt qua núi này, người ta có thể “bắt mạch” cho sức khỏe của Cô Tiên bởi sự chỉnh sửa sắc màu xuất hiện từ 2 trái cấm được quyền xâm phạm này. Đèo Bắc Sum là 1 vị trí khám phá thú vị lúc du hý Hà Giang, được nhiều du khách tìm tới và chiêm ngưỡng với cảnh sắc tự nhiên núi rừng hùng vĩ, rộng lớn giữa đất trời.

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)
Đèo Bắc Sum (Hà Giang)
Đèo Bắc Sum (Hà Giang)
Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

Từ Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh lên đèo đá đẽo khoảng 100km được trải nhựa phẳng lì. Đèo dài 17km, thực dân địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình với những khúc cua tay áo và cánh rừng già nguyên sinh.


Đèo Đá Đẽo chính là cung đường trọng yếu nhất trên suốt đoạn Đông Trường Sơn của đường Hồ Chí Minh. Cũng chính vì đường dốc vòng vèo, qua nhiều khe suối dựng đứng, nền đất yếu tiềm tàng nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nền đường những đoạn này đều qua vùng địa chất phức tạp, thường xuyên có nước ngầm, sụt lở. Chỉ trong khoảng 1 5, tại Km 919+200 – Km 919+900 trên đường Hồ Chí Minh qua đoạn đèo Đá Đẽo (Minh Hóa – Quảng Bình) đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo công an huyện Minh Hóa, nguyên do gây ra các vụ TNGT ở cua dốc nơi đỉnh đèo Đá Đẽo đều khởi hành từ việc lái xe đổ đèo vận tốc cao, lúc gặp khúc cong cua bất thần đã ko làm chủ được vận tốc dẫn tới tai nạn.

Để bảo đảm ATGT cho người và dụng cụ lúc đi qua đây, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đầu cơ kinh phí xử lý những điểm đen này. Phương án được cơ quan tính năng đưa ra là làm gờ giảm tốc trên mặt đường để cảnh báo dụng cụ giảm vận tốc trước khi đổ đèo và thực hiện bạt mái taluy dương và xây dựng đường tị nạn cho các dụng cụ đi vào lúc bị mất phanh bất thần

Cảnh đẹp thanh bình từ trên đèo Đá Đẽo
Cảnh đẹp yên bình từ trên đèo Đá Đẽo
Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)
Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

Đèo Sa Mù

Đèo Sa Mù nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Trị, nối tiếp 2 xã Hướng Phùng và Hướng Việt của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cung đèo có độ cao gần 1400m so với mặt nước biển giáp biên thuỳ Việt – Lào. Sở dĩ, con đèo được đặt tên là Sa Mù bởi vì con đèo nơi đây mây phủ trắng xóa có độ dài gần 20km. Đây quả là trục đường lí tưởng để phượt thủ chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng và khám phá con đèo hiểm trở hàng đầu miền Tây Bắc, xứ Quảng.

Để tới đèo Sa Mù, khởi hành từ thị trấn Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh khoảng tầm 35 km là tới chân đèo. Nhìn từ đây, du khách sẽ thấy trục đường vòng vèo, uốn lượn như “chú rồng” say giấc, giữa những trùng mây cao tít. Dù vào mùa hè, miền Tây Quảng Trị bị tác động từ gió Lào hot rát, khô khô hanh, mà trên đỉnh đèo ko khí vẫn còn khá lạnh. Vào mùa này, cung đường Sa Mù lại càng đẹp hơn lúc đi phượt qua nhiều dốc đứng, vòng vèo với lớp sương mù bao phủ quanh đèo núi. Trcửa ải nghiệm “chút bụi”, ngắm nhìn dãy Trường Sơn hùng vĩ 1 thời người hùng máu lửa trong chiến tranh sẽ thật là món quà thú vị cho các tay phượt thủ.

Con đèo còn được gắn với những 5 tháng chống Mỹ oanh liệt, hào hùng bởi Sa Mù – Khe Sanh có địa thế hiểm trở, vùng đất gắn liền với những trận lịch sử, khốc liệt nhất. Người dân địa phương nơi đây kể lại, trước đây quân nhân vận tải vũ khí, lương thực vào phía trong phải đi vòng qua đất bạn Lào khoảng 30 km vì con đèo quá cao, hiểm trở, nhiều dốc đứng, vòng vèo, rất khó để đi qua.

Hãy thử 1 lần đến đây, du khách sẽ cảm nhận “hương vị”, “giao điểm” giữa đất và trời, bởi dù đi vào thời kì nào, sương mù vẫn luôn giăng phủ trên những tán cây, lờ lững. Màu trắng của sương, màu xanh của cây cỏ, màu đỏ của đất và màu xám của đường hình thành toàn cục màu sắc tự nhiên hài hòa gây ấn tượng thị giác mạnh bạo cho người thưởng cảnh.

Đèo Sa Mù
Đèo Sa Mù
Đèo Sa Mù
Đèo Sa Mù

Đèo Hải Vân

Được giả dụ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới thiên nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thị thành Đà Nẵng. Có chiều dài 21km, đỉnh cao nhất cao đến gần 500m và là cung đèo nổi danh hiểm trở hàng đầu, trước đây lúc chưa có hầm đường bộ xuyên đèo, đèo Hải Vân luôn nhộn nhịp những dòng xe pháo vận động. Ngày nay, đèo Hải Vân lại mang vẻ đẹp thầm lặng và nên thơ, luôn chào đón những chuyến khám phá bất thần của nhiều du khách ưa chuộng những trải nghiệm mới lạ.

Dù rằng có địa hình hiểm trở, cheo leo với những con dốc chông chênh, khuất khúc bên núi cao vực thẳm mà bất kỳ du khách nào có cơ hội đặt chân lên đây đều hết sức hấp dẫn bởi vẻ đẹp của 1 trong những cung đường đèo hấp dẫn nhất toàn cầu. Hải Vân Quan là 1 điểm ngừng chân ngắn trong chặng đường đoạt được đèo Hải Vân. Đây ko chỉ là điểm ngừng cho du khách chiêm ngưỡng phong cảnh tự nhiên “sơn thủy hữu tình” nhưng mà nó còn mang vẻ đẹp kiến trúc cổ gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử.

Chinh phục đèo Hải Vân
bằng xe đạp hay xe đạp sẽ đem lại cho du khách cảm giác hoàn hảo lúc nghiêng người theo từng khúc cua, bồn chồn lúc đổ đèo xuống dốc, thậm chí nổi gai ốc nếu đi trong thời tiết mưa gió, sương lờ mờ ảo. Nhưng trái lại trải nghiệm đèo Hải Vân bằng tàu hỏa cũng là 1 điều thú vị ấy nhé!. Con tàu lượn quanh ôm cua vào các vách núi,băng qua những ngọn núi ẩn hiện trong làn mây, ngồi trên tàu du khách phóng tầm mắt ra bạn sẽ thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh núi đồi, đại dương, mây trời hòa quyện.

Đèo Hải Vân ko chỉ hấp dẫn du khách bởi sự uốn lượn mạo hiểm, đỉnh đèo Hải Vân Quan hùng vĩ nhưng mà còn đốn tim bao du khách thập phương bởi sự lãng mạn ngôn tình lúc khách đặt chân tới cây vòm Đồn Cả (nằm ở chân đèo Hải Vân). 1 lúc đã tới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng như bước vào toàn cầu khác, sự bình an, tĩnh mịch, tự do hòa mình vào nắng gió và mây trời.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

Đèo Cả

Đèo Cả là 1 trong những con đèo phệ và nguy nan nhất miền Trung. 1 bên đèo là vực sâu thăm thẳm tới sát biển còn 1 bên là đồi núi trùng trùng nối nhau với mỏm đá nguy nan. Khí hậu mát lạnh quanh 5, từ đây có thể đi tới các vị trí du hý khác. Đèo cao 333 m, dài 12 km, cắt ngang qua dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp giới của 2 tỉnh Phú Yên (huyện Đông Hòa) và Khánh Hòa (huyện Vạn Ninh), trên Quốc lộ 1A.

Trong lịch sử nơi đây từng là ranh giới giữa nước Đại Việt và Chiêm Thành, lúc vua Lê tiến vào Nam đã phải ngừng chân tại Đèo Cả vì địa hình hiểm trở ko cho phép đi tiếp. Ông dựng 1 cứ địa bé tại Phú Yên đặt tên là Hoa Anh. Trong suốt thời kì từ thế kỷ 15 tới thế kỷ 16 nơi đây là ranh giới điểm hot xảy ra nhiều cuộc giao đấu giữa quân Đại Việt và Chiêm Thành. Không những thế vào khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 nơi đây là vị trí lịch sử ghi dấu các trận đấu giữa Nguyễn Ánh và anh em Nhạc – Lữ – Huệ. Đèo Cả xứng đáng là 1 địa danh lịch sử nổi danh vì đã từng chứng kiến nhiều bất định của thời cục. Tới 5 1947 Đèo Cả tiếp diễn chứng kiến nhiều cuộc giao đấu giữa quân đội thực dân Pháp và Trận mạc Việt Minh.

Khí hậu Đèo Cả thuận tiện cho nhiều loài cây cỏ tăng trưởng, rừng núi tươi tốt ko khí trong sạch. Hệ thực vật nơi đây phong phú và nhiều chủng loại, đây còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như: Tê Tê, gấu ngựa, báo hoa, nhím, khỉ, trĩ sao … trong đấy có những loài đặc biệt chỉ sinh sống ở vùng này. Rừng có nhiều loài gỗ quý: Sao, chò, dầu, kên kên, trầm, cà ná … hình thành quang cảnh nguyên sinh đậm chất. Đứng trên đỉnh đèo Cả bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra 1 khoảng trời bao la. 1 bức tranh sơn thủy hữu tình hiện lên từ đồng bằng tới núi rừng, phía bóng gió là đại dương bát ngát.

Đường lên đèo cả uốn lượn như dải lụa giữa màu xanh của núi rừng, có những khúc quanh tưởng hình như chẳng thể bẻ tay đua. Đi qua những khối đá cao dựng đứng lừng lững có cảm giác tự nhiên thật hùng vĩ phệ lao. Cái hiểm trở của đèo Cả như muốn nuốt trọn bất cứ người nào muốn đi qua. Đâu chỉ có những cảnh hùng vĩ hiểm trở, đèo Cả cũng rất thơ mộng với ko gian 1 gam màu xanh ngập tràn nhựa sống, nền trời trong ko 1 gợn mây, gió luồn qua từng kẽ tay đem lại sự trong sạch và tươi mới. Thiên nhiên cảnh đẹp như muốn níu bước chân người lữ khách, cảnh sinh tình, người mê cảnh.

Đèo Cả
Đèo Cả
Đèo Cả
Đèo Cả

Đèo Phượng Hoàng

Nằm trên quốc lộ 26, nối tiếp 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ khách ngắm cảnh trời mây dễ nhìn. Đèo Phượng Hoàng dài khoảng 12km, thực dân địa phận huyện M”Drăk và là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk. Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang hơn và hấp dẫn nhiều bạn teen tới khám phá.

Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Không chỉ là đường núi vòng vèo, gấp khúc, “cánh chim” Phượng Hoàng này đã từng 1 thời là sào huyệt của quân phỉ người Tây Nguyên khiến bao người phải e sợ. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang, cảnh đẹp, hấp dẫn nhiều tay phượt muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoang dại nơi đây. Đèo Phượng Hoàng thách thức cánh lái xe bằng những khúc cua tay áo khuất khúc, chỉ cần sơ suất là có thể gặp nguy nan. Tuy nhiên, cái cảm giác leo đèo và nhìn ngắm đoạn đường đã qua như con chim phụng hoàng sải cánh dễ nhìn uốn lượn theo sườn núi làm cho cảm giác e sợ cũng phải nhường chỗ cho sự phấn khích.

Trên cung đèo này, bạn có thể ngắm cảnh đẹp tựa 1 bức tranh kỳ vĩ của núi rừng. Và những khúc đường vòng vèo cùng các ngọn núi ở đèo Phượng Hoàng khiến cho ta thấy thân cận với tự nhiên hơn. Cung đèo Phượng Hoàng với quang cảnh núi rừng hùng vĩ nối miền duyên hải với Đắk Lắk đại nghìn. Núi rừng đại nghìn chào gọi lữ hành bằng những con thác lớn lao, tiếng suối reo vui hòa cùng cây cỏ. Qua cung đèo Phượng Hoàng, những tay đua vững vàng như lạc vào trong tiếng gọi của đại nghìn của những thác nước, của bản làng đấy.

Vượt đèo Phượng Hoàng lên với núi rừng Đắk Lắk, hoàn toàn đắm chìm trong sự hùng vĩ, hoang vu của nơi đây sẽ để lại cho bạn cảm giác rất hoàn hảo. Nếu đã không xa lạ với những hải phận hay những trục đường thẳng tắp yên ả, sao bạn ko thử chỉnh sửa ko khí với “cánh chim” Phượng Hoàng với những con thác ầm ào, những ngọn núi cao và những người dân tộc chân chất nhỉ!

Đèo Phượng Hoàng
Đèo Phượng Hoàng
Đèo Phượng Hoàng
Đèo Phượng Hoàng

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Krông Pha (1 địa danh của người chăm hiện vẫn còn) người Việt đọc là Sông Pha, người Pháp gọi là Bellevue, là 1 trong những đèo núi hấp dẫn nhất Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận, men theo những sườn núi dựng nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang.

Đèo dài 18,5 km, có độ dốc trung bình trên 9 độ. Do vậy đây cũng là đèo có độ dốc phệ nhất ở các tỉnh phía Nam. Đèo Ngoạn Mục là 1 trong những đường đèo hùng vĩ và hấp dẫn nhất Việt Nam. Đúng như tên gọi, cảnh đèo Ngoạn Mục uốn lượn cong queo, nhiều khúc vòng vèo hiểm trở băng qua núi cao vực cả. Cảnh vật hoang vu hùng vĩ nhưng mà đẹp như tranh vẽ, vừa thanh thoả lãng mạn, khiến lòng du khách ko khỏi lâng lâng ngây ngất choáng ngợp. Con đường vòng vèo gấp khúc liên tiếp. Lên độ cao 400m, bạn sẽ có cơ hội nhìn lại đoạn đường đã đi qua. Trên đèo Ngoạn Mục có 4 đoạn cua khuỷu tay rất gấp, trục đường uốn lượn mềm mại qua những đồi núi, sườn đồi phệ bé không giống nhau tạo hình vòng sóng, hình thành những tầng đường nhưng mà nếu có cơ hội ngừng chân trên đỉnh nhìn xuống, dễ thấy vẻ hấp dẫn lãng mạn lẫn hùng vĩ của nó.

Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực dốc đứng, sâu thẳm, qua những rặng thông là trục đường cong queo khuất khúc với những chiếc oto giả dụ món đồ chơi chậm rì rì đang bò lên hay xuống. Xa hơn là đồng bằng Phan Rang với dòng sông Cái uốn lượn. Hai dải núi cao ôm bọc lấy thung lũng Phan Rang chạy ra tận biển. Những ngày đẹp trời, từ trên đèo có thể thấy đường bờ cát trắng và nhấp nhô những con sóng lăm tăm. Từ đèo Ngoạn Mục du khách có thể thu vào tầm mắt toàn thể phong cảnh bao quanh được tự nhiên kiến tạo thành 1 bức tranh hài hòa, với những suối thác cắt ngang vách núi, những dãy núi đồi với hệ thực vật khá phong phú nhiều chủng loại và đặc thù.

Với địa thế khá hiểm, Ngoạn Mục biến thành đoạn đường thú vị cho dân phượt trên đường từ phố núi Đà Lạt xuôi về duyên hải nắng gió Phan Rang. Nếu đã đi qua nhiều ngọn đèo trên đất Việt, bạn sẽ thấy Ngoạn Mục ko còn là 1 ngọn đèo vô tri nhưng mà nó là 1 thực thể chân thực mang lấy nhiều hiện trạng. Với nhiều khách lữ khách, dường như mỗi lần đi qua đây, tự nhiên hoang dại, sự hùng vĩ núi non Ngoạn Mục đem đến nhiều hiện trạng cảm giác không giống nhau.

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận
Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận
Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận
Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

.

Xem thêm thông tin Top 13 Đường đèo nguy hiểm và đáng chinh phục nhất Việt Nam

Top 13 Đường đèo nguy nan và đáng đoạt được nhất Việt Nam

Dù được coi là những cung đường hiểm trở, là nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, mà những con đèo dưới đây luôn quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp hoang vu và kỳ vĩ của chúng. Bạn thích khám phá những điều mới lạ, đoạt được những khoảng khắc đắt giá. Chắc chắn chẳng thể bỏ dở được những cung đường đèo đẹp hiểm trở hàng đầu của Việt Nam. Cộng với các điểm du hý nghỉ dưỡng thì các cung đường đèo luôn hấp dẫn dân Việt. Nếu bạn thích mày mò cái mới, thích trải nghiệm và đoạt được. Hãy bỏ túi những cung đường đèo đẹp hiểm trở dưới đây vào danh sách phượt của mình.

1

5

1

5

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Đèo Mã Pí Lèng là trục đường đèo dài khoảng 20km, nằm trên trục đường Hạnh Phúc nối từ thị thành Hà Giang đi Đồng Văn, Mèo Vạc. Cao hơn 1200m so với mực nước biển Mã Pí Lèng như dải lụa quanh uốn khúc, lượn theo sườn núi với những vực sâu thẳm là 1 thách thức phệ cho những người nào thích thú du hý mạo hiểm. Trông từ xa con đèo như xẻ đôi, 1 bên là đỉnh Mã Pí Lèng, 1 bên là Săm Pun (Sam Pun) – nơi có cột mốc biên thuỳ và cửa khẩu thông sang Điền Bông, Trung Quốc.Mã Pí Lèng gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen, nói rộng ra mô tả sự hiểm trở của đỉnh núi, nơi dốc cao tới mức con ngựa đi qua cũng phải tắt hơi, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Đèo Mã Pí Lèng tuy ko dài mà là cung đường hiểm trở nhất ở vùng núi phía Bắc, được giả dụ “vua” của các con đèo Việt Nam. Trái với vẻ đẹp hùng vĩ là sự nguy nan luôn rình rập cánh tài xế mỗi lần đánh lái vào cua. Sự nguy nan tới từ sương mù, đường cong queo chật hẹp cộng thêm những đoạn cua tay áo khiến các xe đi ngược chiều rất gian truân lúc tránh nhau.Để làm trục đường này đã có hàng chục ngàn nhân lực từ khắp các tỉnh miền Bắc ngày đêm mài miệt đục đá, riêng đoạn qua Mã Pí Lèng được các thanh niên quyết tử treo mình trên vách núi lấn từng cm để làm đường trong 11 tháng. Cung đường đèo ban sơ được mở chỉ rộng chỗ cho người đi bộ và xe thồ, về sau được mở mang hơn cho xe thô mà vẫn rất nguy nan vì những đoạn cua tay áo. Sau lúc kết thúc, đèo Mã Pí Lèng với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm tun hút.Với địa thế hiểm trở và phong cảnh hoang vu kì vĩ, đèo Mã Pí Lèng trên cao nguyên Hà Giang là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc.

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)
Mã Pí Lèng – Vua của các con đèo ở Việt Nam

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

2

2

2

Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

Đèo Pha Đin còn gọi là dốc Pha Đin, nối tiếp giữa 2 tỉnh Sơn La – Điện Biên, nổi tiếng từ trong chiến dịch Điện Biên Phủ bởi phải hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn nhưng mà vẫn trường tồn. Tên gọi đèo Pha Đin khởi hành từ tiếng dân tộc Thái là “Phạ Đin”, trong đấy Phạ tức là trời, Đin là đất ẩn ý ở đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Từ đỉnh đèo nhìn xuống, Pha Đin xuất hiện 1 địa thế rất hiểm trở, cheo leo, trục đường mong manh lắt lẻo giữa 1 bên là vách núi, 1 bên là vực sâu tun hút. Độ dốc của đèo khoảng 10%, có chỗ 12% tới 15% thậm chí có những đoạn cua ngược dốc cục bộ 19%. Khi lên dốc và xuống dốc, trục đường dài cong queo với 8 cung đường đua vô cùng nguy nan, bán kính đường cong dưới 15m và kế bên đấy là vô kể các khúc cua tay áo, cua chữ A, chữ Z trong đấy có rất nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. 1 nhân tố nguy nan của Pha Đin là nằm trên địa bàn núi đất đỏ. Không phải núi đá vôi như những trục đường nổi tiếng khác, nên nền đất hơi hơi yếu, dễ xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa.
5 2005, chính phủ quyết định đầu cơ upgrade tuyến quốc lộ 6 trên Tây Bắc. Trong đấy, đoạn Sơn La – Tuần Giáo được xây cất từ 5 2006 tới 2009 thì hoàn thành, chia đèo Pha Đin thành 2 tuyến cũ và mới trên ngã 3 đỉnh đèo. Đèo Pha Đin cũ dài 32km (từ km 360 tới km 392 nằm trên quốc lộ 6 cũ), có điểm cao nhất là 1648 m so với mực nước biển và khoảng 125 khúc cua nổi danh hiểm trở, đường hẹp, nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. Đèo Pha Đin mới được xây bám theo sườn núi phía trái quốc lộ 6 cũ. Chiều dài giảm còn 26km với khoảng 60 khúc cua, có cua rộng đến 60m, độ dốc hạ xuống còn 8% đặc thù mặt đường rộng gấp 2 lần so với trước.
Kể từ tuyến đèo Pha Đin mới được đưa vào sử dụng đã giúp xe pháo lưu thông an toàn hơn, còn tuyến đèo Pha Đin cũ chỉ còn thích hợp cho người dân bản địa hoặc những du khách ưa mạo hiểm tới đoạt được và khám phá.

Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)
Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

3

1

3

1

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Đèo Ô Quy Hồ có cung đường dài cong queo trên quốc lộ 4B. Trong đấy, 2/3 quãng đường thực dân địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu, 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa, Lào Cai. Đây có nhẽ là 1 con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc – Việt Nam với chiều dài lên đến gần 50km. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ giữa mây núi bạt ngàn còn được gọi với cái tên Cổng Trời.

Khi mùa đông tới, đỉnh đèo Ô Quy Hồ có thể phủ kín băng tuyết. Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên Sơn hay đèo Mây cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn.
Tuyến đường đèo này hiện được upgrade tốt, biến thành 1 cung đường xe pháo vận động thường xuyên hơn. Dù rằng vậy, với 1 bên là vực sâu tun hút và phía còn lại là vách đá dựng đứng đường đèo lại uốn lượn vòng vèo, lên xuống liên tiếp theo độ chập trùng của dãy núi, con đèo danh bất hư truyền này sẽ khiến người đoạt được có những pha đổ đèo, cắt cua “tái mặt”. Chỉ cần 1 giây bất cẩn là cả người và xe sẽ lao xuống vực sâu bên dưới. Nguy hiểm nhất là các đoạn “cua tay áo” men vực thẳm rất khó đi.

Để bảo đảm an toàn, tốt nhất bạn nên đi bằng xe máy hoặc oto vào ban ngày, ko đi vào buổi tối lúc tầm nhìn bị giảm thiểu và luôn giữ vận tốc vừa phải để xử lý được mọi cảnh huống bất trắc có thể xảy ra.

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

4

1

4

1

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đèo Khau Phạ nằm trên quốc lộ 32, có điểm mở màn là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 với chiều dài trên 30km. Thuộc khu vực giáp giới giới giữa huyện Văn Chấn, Mù Căng Chcửa ải, tỉnh Yên Bái và đi qua nhiều địa danh nổi danh khác như: La Pán Tẩn, Tú Lệ, Chế Nha, Nậm Có… từ thị thành Yên Bái ngược theo quốc lộ 32 chừng 5h đồng hồ qua xã Tú Lệ, đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chcửa ải sẽ xuất hiện giữa 1 vùng cao nguyên được xung quanh bởi những dãy núi trùng trùng.

Do nằm ở độ cao hơn 1200m so với mực nước biển, nền nhiệt khá thấp nên trên đỉnh đèo Khau Phạ thường xuyên có mây mù. Đường đèo lại hiểm trở, vòng vèo uốn lượn, vắt qua núi non chập trùng.
Đèo Khau Phạ là 1 trong những cung đường đèo vòng vèo và dốc đứng thuộc hàng hàng đầu Việt Nam, vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Căng Chcửa ải.
Trong suốt chiều dài đường đèo có tới vài chục đoạn đường cua khúc tay áo. Vào những ngày mây mù, đèo Khau Phạ trở thành cực kì nguy nan cho cánh lái xe vì tầm nhìn bị giảm thiểu. Thêm vào đấy là sự nguy nan rình dập tới từ những tảng đá từ trên núi cao có thể rơi xuống trong điều kiện thời tiết xấu.

Cảnh nhìn từ đèo Khau Phạ
Đèo Khau Phạ

5

2

5

2

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Du khách tới Cao Bằng, nếu muốn đi thăm thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao (huyện Trùng Khánh) hay đi thăm cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (huyện Phục Hoà), thăm thị trấn Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên) trù mật… đều phải đi qua đèo Mã Phục.

Đèo cách thị thành Cao Bằng khoảng 20km về phía đông, thực dân địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Dù rằng đèo khá hiểm trở song lại có rất nhiều cảnh đẹp. Đèo Mã Phục dài khoảng 3,5km; cao khoảng 700m so với mực nước biển. Nó vòng vèo uốn lượn theo triền núi đá vôi.

Từ chân đèo lên tới đỉnh đèo tính ra có tới 7 tầng dốc gấp khúc. 1 bên đèo là vách núi cao chon von, 1 bên là vực sâu với những khe núi hẹp. Đèo Mã Phục là trục đường lạ mắt, là cửa ngõ đi các huyện phía đông của tỉnh Cao Bằng.
Đèo Mã Phục tuy ko quá nguy nan như Ô Quy Hồ hay Mã Pí Lèng mà cũng làm cho những người ko đi quen trên đường này cũng phải lo sợ trong lần trước nhất đi qua.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)
Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

6

0

6

0

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

Đèo Thung Khe thuộc quốc lộ 6 tỉnh Hòa Bình, nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu. Tới giữa đèo Thung Khe ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Tại đây có vài dãy quán lợp lá, vốn là những chiếc bàn được ghép lại từ những cây gỗ xù xì bên đường bày bán mía, cơm lam, rêu đá, rau rừng. Bạn có thể ngừng lại để thưởng thức món ngô luộc, mía luộc, ăn cơm lam chấm vừng dân giã, quyến rũ.

Đèo ko hùng vĩ như Ô Quy Hồ đất Lào Cai, ko chông chênh như Mã Pí Lèng của đất Hà Giang mà lại chứa đựng muôn vàn những nguy hiểm bất thần đối với bất kì tay đua nào.

Đèo Thung Khe ko có những khúc cua tay áo như những trục đường đèo ở Hà Giang hay Lai Châu, Điện Biên mà lại nguy hiểm bởi những làn sương mù chi chít mỗi lúc chiều về dù đấy là bất kể mùa đông hay hè. Nhất là vượt qua đèo Thung Khe vào buổi tối mùa đông, trải nghiệm khó quên cho bất kì tay đua nào, với màn sương đặc quánh cùng cái lạnh giá tới tê người, tầm nhìn mờ đục, chỉ ánh đèn xe lấp loáng như vẽ lên những vệt khói mờ…

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)
Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

7

3

7

3

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

Hà Giang, nơi đặt nét vẽ trước nhất trên bản đồ Việt Nam, nơi đây hấp dẫn dân phượt với những cung đường hùng vĩ uốn lượn. Đèo Bắc Sum được giả dụ đèo Pha Đin, 1 trong những tứ đại đỉnh đèo Việt Nam vậy. Có cơ hội khám phá Hà Giang thì đừng quên đèo Bắc Sum bạn nhé!
Đèo Bắc Sum nằm giữa Vị Sum và Quản Bạ, uốn lượn và cong queo đưa du khách tới với hành trình khám phá cao nguyên đá Đồng Văn. Đèo Bắc Sum ở trên đoạn quốc lộ 4C từ thị thành Hà Giang tới thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ. Dốc Bắc Sum diễn ra từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng ở thôn Tân Sơn xã Minh Tân, Vị Xuyên tới ranh giới xã Minh Tân, Vị Xuyên với xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Từ đây nhìn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy trục đường bé uốn lượn và những ngôi nhà cheo leo trên những ngọn núi cao. Thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được dân phượt nhắc đến như đèo Pha Đin thứ 2 của miền Bắc. Con đèo nổi trội với những khúc đường bé, uốn lượn, cong queo sẽ mang đến cho những bạn ưa mạo hiểm cảm giác rất lôi cuốn.

Vào mùa lúa xanh hay 9, thung lũng Tam Sơn bập bềnh trong màu xanh – vàng điểm tô thêm đôi núi thần tiên càng trở thành ngọt ngào, hấp dẫn. Khi mùa khói sương thu tàn, đông tới, bập bềnh đôi núi ẩn hiện khiến du khách nao lòng. Qua 4 mùa, từ đoạn đường như dải lụa vắt qua núi này, người ta có thể “bắt mạch” cho sức khỏe của Cô Tiên bởi sự chỉnh sửa sắc màu xuất hiện từ 2 trái cấm được quyền xâm phạm này. Đèo Bắc Sum là 1 vị trí khám phá thú vị lúc du hý Hà Giang, được nhiều du khách tìm tới và chiêm ngưỡng với cảnh sắc tự nhiên núi rừng hùng vĩ, rộng lớn giữa đất trời.

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)
Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

8

2

8

2

Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

Từ Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh lên đèo đá đẽo khoảng 100km được trải nhựa phẳng lì. Đèo dài 17km, thực dân địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình với những khúc cua tay áo và cánh rừng già nguyên sinh.

Đèo Đá Đẽo chính là cung đường trọng yếu nhất trên suốt đoạn Đông Trường Sơn của đường Hồ Chí Minh. Cũng chính vì đường dốc vòng vèo, qua nhiều khe suối dựng đứng, nền đất yếu tiềm tàng nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nền đường những đoạn này đều qua vùng địa chất phức tạp, thường xuyên có nước ngầm, sụt lở. Chỉ trong khoảng 1 5, tại Km 919+200 – Km 919+900 trên đường Hồ Chí Minh qua đoạn đèo Đá Đẽo (Minh Hóa – Quảng Bình) đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo công an huyện Minh Hóa, nguyên do gây ra các vụ TNGT ở cua dốc nơi đỉnh đèo Đá Đẽo đều khởi hành từ việc lái xe đổ đèo vận tốc cao, lúc gặp khúc cong cua bất thần đã ko làm chủ được vận tốc dẫn tới tai nạn.
Để bảo đảm ATGT cho người và dụng cụ lúc đi qua đây, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đầu cơ kinh phí xử lý những điểm đen này. Phương án được cơ quan tính năng đưa ra là làm gờ giảm tốc trên mặt đường để cảnh báo dụng cụ giảm vận tốc trước khi đổ đèo và thực hiện bạt mái taluy dương và xây dựng đường tị nạn cho các dụng cụ đi vào lúc bị mất phanh bất thần

Cảnh đẹp yên bình từ trên đèo Đá Đẽo
Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

9

0

9

0

Đèo Sa Mù

Đèo Sa Mù nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Trị, nối tiếp 2 xã Hướng Phùng và Hướng Việt của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cung đèo có độ cao gần 1400m so với mặt nước biển giáp biên thuỳ Việt – Lào. Sở dĩ, con đèo được đặt tên là Sa Mù bởi vì con đèo nơi đây mây phủ trắng xóa có độ dài gần 20km. Đây quả là trục đường lí tưởng để phượt thủ chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng và khám phá con đèo hiểm trở hàng đầu miền Tây Bắc, xứ Quảng.

Để tới đèo Sa Mù, khởi hành từ thị trấn Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh khoảng tầm 35 km là tới chân đèo. Nhìn từ đây, du khách sẽ thấy trục đường vòng vèo, uốn lượn như “chú rồng” say giấc, giữa những trùng mây cao tít. Dù vào mùa hè, miền Tây Quảng Trị bị tác động từ gió Lào hot rát, khô khô hanh, mà trên đỉnh đèo ko khí vẫn còn khá lạnh. Vào mùa này, cung đường Sa Mù lại càng đẹp hơn lúc đi phượt qua nhiều dốc đứng, vòng vèo với lớp sương mù bao phủ quanh đèo núi. Trcửa ải nghiệm “chút bụi”, ngắm nhìn dãy Trường Sơn hùng vĩ 1 thời người hùng máu lửa trong chiến tranh sẽ thật là món quà thú vị cho các tay phượt thủ.

Con đèo còn được gắn với những 5 tháng chống Mỹ oanh liệt, hào hùng bởi Sa Mù – Khe Sanh có địa thế hiểm trở, vùng đất gắn liền với những trận lịch sử, khốc liệt nhất. Người dân địa phương nơi đây kể lại, trước đây quân nhân vận tải vũ khí, lương thực vào phía trong phải đi vòng qua đất bạn Lào khoảng 30 km vì con đèo quá cao, hiểm trở, nhiều dốc đứng, vòng vèo, rất khó để đi qua.

Hãy thử 1 lần đến đây, du khách sẽ cảm nhận “hương vị”, “giao điểm” giữa đất và trời, bởi dù đi vào thời kì nào, sương mù vẫn luôn giăng phủ trên những tán cây, lờ lững. Màu trắng của sương, màu xanh của cây cỏ, màu đỏ của đất và màu xám của đường hình thành toàn cục màu sắc tự nhiên hài hòa gây ấn tượng thị giác mạnh bạo cho người thưởng cảnh.

Đèo Sa Mù
Đèo Sa Mù

10

2

10

2

Đèo Hải Vân

Được giả dụ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới thiên nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thị thành Đà Nẵng. Có chiều dài 21km, đỉnh cao nhất cao đến gần 500m và là cung đèo nổi danh hiểm trở hàng đầu, trước đây lúc chưa có hầm đường bộ xuyên đèo, đèo Hải Vân luôn nhộn nhịp những dòng xe pháo vận động. Ngày nay, đèo Hải Vân lại mang vẻ đẹp thầm lặng và nên thơ, luôn chào đón những chuyến khám phá bất thần của nhiều du khách ưa chuộng những trải nghiệm mới lạ.
Dù rằng có địa hình hiểm trở, cheo leo với những con dốc chông chênh, khuất khúc bên núi cao vực thẳm mà bất kỳ du khách nào có cơ hội đặt chân lên đây đều hết sức hấp dẫn bởi vẻ đẹp của 1 trong những cung đường đèo hấp dẫn nhất toàn cầu. Hải Vân Quan là 1 điểm ngừng chân ngắn trong chặng đường đoạt được đèo Hải Vân. Đây ko chỉ là điểm ngừng cho du khách chiêm ngưỡng phong cảnh tự nhiên “sơn thủy hữu tình” nhưng mà nó còn mang vẻ đẹp kiến trúc cổ gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử.Chinh phục đèo Hải Vân bằng xe đạp hay xe đạp sẽ đem lại cho du khách cảm giác hoàn hảo lúc nghiêng người theo từng khúc cua, bồn chồn lúc đổ đèo xuống dốc, thậm chí nổi gai ốc nếu đi trong thời tiết mưa gió, sương lờ mờ ảo. Nhưng trái lại trải nghiệm đèo Hải Vân bằng tàu hỏa cũng là 1 điều thú vị ấy nhé!. Con tàu lượn quanh ôm cua vào các vách núi,băng qua những ngọn núi ẩn hiện trong làn mây, ngồi trên tàu du khách phóng tầm mắt ra bạn sẽ thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh núi đồi, đại dương, mây trời hòa quyện.Đèo Hải Vân ko chỉ hấp dẫn du khách bởi sự uốn lượn mạo hiểm, đỉnh đèo Hải Vân Quan hùng vĩ nhưng mà còn đốn tim bao du khách thập phương bởi sự lãng mạn ngôn tình lúc khách đặt chân tới cây vòm Đồn Cả (nằm ở chân đèo Hải Vân). 1 lúc đã tới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng như bước vào toàn cầu khác, sự bình an, tĩnh mịch, tự do hòa mình vào nắng gió và mây trời.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

11

1

11

1

Đèo Cả

Đèo Cả là 1 trong những con đèo phệ và nguy nan nhất miền Trung. 1 bên đèo là vực sâu thăm thẳm tới sát biển còn 1 bên là đồi núi trùng trùng nối nhau với mỏm đá nguy nan. Khí hậu mát lạnh quanh 5, từ đây có thể đi tới các vị trí du hý khác. Đèo cao 333 m, dài 12 km, cắt ngang qua dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp giới của 2 tỉnh Phú Yên (huyện Đông Hòa) và Khánh Hòa (huyện Vạn Ninh), trên Quốc lộ 1A.

Trong lịch sử nơi đây từng là ranh giới giữa nước Đại Việt và Chiêm Thành, lúc vua Lê tiến vào Nam đã phải ngừng chân tại Đèo Cả vì địa hình hiểm trở ko cho phép đi tiếp. Ông dựng 1 cứ địa bé tại Phú Yên đặt tên là Hoa Anh. Trong suốt thời kì từ thế kỷ 15 tới thế kỷ 16 nơi đây là ranh giới điểm hot xảy ra nhiều cuộc giao đấu giữa quân Đại Việt và Chiêm Thành. Không những thế vào khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 nơi đây là vị trí lịch sử ghi dấu các trận đấu giữa Nguyễn Ánh và anh em Nhạc – Lữ – Huệ. Đèo Cả xứng đáng là 1 địa danh lịch sử nổi danh vì đã từng chứng kiến nhiều bất định của thời cục. Tới 5 1947 Đèo Cả tiếp diễn chứng kiến nhiều cuộc giao đấu giữa quân đội thực dân Pháp và Trận mạc Việt Minh.

Khí hậu Đèo Cả thuận tiện cho nhiều loài cây cỏ tăng trưởng, rừng núi tươi tốt ko khí trong sạch. Hệ thực vật nơi đây phong phú và nhiều chủng loại, đây còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như: Tê Tê, gấu ngựa, báo hoa, nhím, khỉ, trĩ sao … trong đấy có những loài đặc biệt chỉ sinh sống ở vùng này. Rừng có nhiều loài gỗ quý: Sao, chò, dầu, kên kên, trầm, cà ná … hình thành quang cảnh nguyên sinh đậm chất. Đứng trên đỉnh đèo Cả bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra 1 khoảng trời bao la. 1 bức tranh sơn thủy hữu tình hiện lên từ đồng bằng tới núi rừng, phía bóng gió là đại dương bát ngát.

Đường lên đèo cả uốn lượn như dải lụa giữa màu xanh của núi rừng, có những khúc quanh tưởng hình như chẳng thể bẻ tay đua. Đi qua những khối đá cao dựng đứng lừng lững có cảm giác tự nhiên thật hùng vĩ phệ lao. Cái hiểm trở của đèo Cả như muốn nuốt trọn bất cứ người nào muốn đi qua. Đâu chỉ có những cảnh hùng vĩ hiểm trở, đèo Cả cũng rất thơ mộng với ko gian 1 gam màu xanh ngập tràn nhựa sống, nền trời trong ko 1 gợn mây, gió luồn qua từng kẽ tay đem lại sự trong sạch và tươi mới. Thiên nhiên cảnh đẹp như muốn níu bước chân người lữ khách, cảnh sinh tình, người mê cảnh.

Đèo Cả
Đèo Cả

12

0

12

0

Đèo Phượng Hoàng

Nằm trên quốc lộ 26, nối tiếp 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ khách ngắm cảnh trời mây dễ nhìn. Đèo Phượng Hoàng dài khoảng 12km, thực dân địa phận huyện M”Drăk và là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk. Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang hơn và hấp dẫn nhiều bạn teen tới khám phá.

Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Không chỉ là đường núi vòng vèo, gấp khúc, “cánh chim” Phượng Hoàng này đã từng 1 thời là sào huyệt của quân phỉ người Tây Nguyên khiến bao người phải e sợ. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang, cảnh đẹp, hấp dẫn nhiều tay phượt muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoang dại nơi đây. Đèo Phượng Hoàng thách thức cánh lái xe bằng những khúc cua tay áo khuất khúc, chỉ cần sơ suất là có thể gặp nguy nan. Tuy nhiên, cái cảm giác leo đèo và nhìn ngắm đoạn đường đã qua như con chim phụng hoàng sải cánh dễ nhìn uốn lượn theo sườn núi làm cho cảm giác e sợ cũng phải nhường chỗ cho sự phấn khích.

Trên cung đèo này, bạn có thể ngắm cảnh đẹp tựa 1 bức tranh kỳ vĩ của núi rừng. Và những khúc đường vòng vèo cùng các ngọn núi ở đèo Phượng Hoàng khiến cho ta thấy thân cận với tự nhiên hơn. Cung đèo Phượng Hoàng với quang cảnh núi rừng hùng vĩ nối miền duyên hải với Đắk Lắk đại nghìn. Núi rừng đại nghìn chào gọi lữ hành bằng những con thác lớn lao, tiếng suối reo vui hòa cùng cây cỏ. Qua cung đèo Phượng Hoàng, những tay đua vững vàng như lạc vào trong tiếng gọi của đại nghìn của những thác nước, của bản làng đấy.

Vượt đèo Phượng Hoàng lên với núi rừng Đắk Lắk, hoàn toàn đắm chìm trong sự hùng vĩ, hoang vu của nơi đây sẽ để lại cho bạn cảm giác rất hoàn hảo. Nếu đã không xa lạ với những hải phận hay những trục đường thẳng tắp yên ả, sao bạn ko thử chỉnh sửa ko khí với “cánh chim” Phượng Hoàng với những con thác ầm ào, những ngọn núi cao và những người dân tộc chân chất nhỉ!

Đèo Phượng Hoàng
Đèo Phượng Hoàng

13

0

13

0

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Krông Pha (1 địa danh của người chăm hiện vẫn còn) người Việt đọc là Sông Pha, người Pháp gọi là Bellevue, là 1 trong những đèo núi hấp dẫn nhất Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận, men theo những sườn núi dựng nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang.

Đèo dài 18,5 km, có độ dốc trung bình trên 9 độ. Do vậy đây cũng là đèo có độ dốc phệ nhất ở các tỉnh phía Nam. Đèo Ngoạn Mục là 1 trong những đường đèo hùng vĩ và hấp dẫn nhất Việt Nam. Đúng như tên gọi, cảnh đèo Ngoạn Mục uốn lượn cong queo, nhiều khúc vòng vèo hiểm trở băng qua núi cao vực cả. Cảnh vật hoang vu hùng vĩ nhưng mà đẹp như tranh vẽ, vừa thanh thoả lãng mạn, khiến lòng du khách ko khỏi lâng lâng ngây ngất choáng ngợp. Con đường vòng vèo gấp khúc liên tiếp. Lên độ cao 400m, bạn sẽ có cơ hội nhìn lại đoạn đường đã đi qua. Trên đèo Ngoạn Mục có 4 đoạn cua khuỷu tay rất gấp, trục đường uốn lượn mềm mại qua những đồi núi, sườn đồi phệ bé không giống nhau tạo hình vòng sóng, hình thành những tầng đường nhưng mà nếu có cơ hội ngừng chân trên đỉnh nhìn xuống, dễ thấy vẻ hấp dẫn lãng mạn lẫn hùng vĩ của nó.

Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực dốc đứng, sâu thẳm, qua những rặng thông là trục đường cong queo khuất khúc với những chiếc oto giả dụ món đồ chơi chậm rì rì đang bò lên hay xuống. Xa hơn là đồng bằng Phan Rang với dòng sông Cái uốn lượn. Hai dải núi cao ôm bọc lấy thung lũng Phan Rang chạy ra tận biển. Những ngày đẹp trời, từ trên đèo có thể thấy đường bờ cát trắng và nhấp nhô những con sóng lăm tăm. Từ đèo Ngoạn Mục du khách có thể thu vào tầm mắt toàn thể phong cảnh bao quanh được tự nhiên kiến tạo thành 1 bức tranh hài hòa, với những suối thác cắt ngang vách núi, những dãy núi đồi với hệ thực vật khá phong phú nhiều chủng loại và đặc thù.

Với địa thế khá hiểm, Ngoạn Mục biến thành đoạn đường thú vị cho dân phượt trên đường từ phố núi Đà Lạt xuôi về duyên hải nắng gió Phan Rang. Nếu đã đi qua nhiều ngọn đèo trên đất Việt, bạn sẽ thấy Ngoạn Mục ko còn là 1 ngọn đèo vô tri nhưng mà nó là 1 thực thể chân thực mang lấy nhiều hiện trạng. Với nhiều khách lữ khách, dường như mỗi lần đi qua đây, tự nhiên hoang dại, sự hùng vĩ núi non Ngoạn Mục đem đến nhiều hiện trạng cảm giác không giống nhau.

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận
Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

[rule_3_plain]

#Top #Đường #đèo #nguy #hiểm #và #đáng #chinh #phục #nhất #Việt #Nam

Top 13 Đường đèo nguy nan và đáng đoạt được nhất Việt Nam

Dù được coi là những cung đường hiểm trở, là nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, mà những con đèo dưới đây luôn quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp hoang vu và kỳ vĩ của chúng. Bạn thích khám phá những điều mới lạ, đoạt được những khoảng khắc đắt giá. Chắc chắn chẳng thể bỏ dở được những cung đường đèo đẹp hiểm trở hàng đầu của Việt Nam. Cộng với các điểm du hý nghỉ dưỡng thì các cung đường đèo luôn hấp dẫn dân Việt. Nếu bạn thích mày mò cái mới, thích trải nghiệm và đoạt được. Hãy bỏ túi những cung đường đèo đẹp hiểm trở dưới đây vào danh sách phượt của mình.

1

5

1

5

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Đèo Mã Pí Lèng là trục đường đèo dài khoảng 20km, nằm trên trục đường Hạnh Phúc nối từ thị thành Hà Giang đi Đồng Văn, Mèo Vạc. Cao hơn 1200m so với mực nước biển Mã Pí Lèng như dải lụa quanh uốn khúc, lượn theo sườn núi với những vực sâu thẳm là 1 thách thức phệ cho những người nào thích thú du hý mạo hiểm. Trông từ xa con đèo như xẻ đôi, 1 bên là đỉnh Mã Pí Lèng, 1 bên là Săm Pun (Sam Pun) – nơi có cột mốc biên thuỳ và cửa khẩu thông sang Điền Bông, Trung Quốc.Mã Pí Lèng gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen, nói rộng ra mô tả sự hiểm trở của đỉnh núi, nơi dốc cao tới mức con ngựa đi qua cũng phải tắt hơi, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Đèo Mã Pí Lèng tuy ko dài mà là cung đường hiểm trở nhất ở vùng núi phía Bắc, được giả dụ “vua” của các con đèo Việt Nam. Trái với vẻ đẹp hùng vĩ là sự nguy nan luôn rình rập cánh tài xế mỗi lần đánh lái vào cua. Sự nguy nan tới từ sương mù, đường cong queo chật hẹp cộng thêm những đoạn cua tay áo khiến các xe đi ngược chiều rất gian truân lúc tránh nhau.Để làm trục đường này đã có hàng chục ngàn nhân lực từ khắp các tỉnh miền Bắc ngày đêm mài miệt đục đá, riêng đoạn qua Mã Pí Lèng được các thanh niên quyết tử treo mình trên vách núi lấn từng cm để làm đường trong 11 tháng. Cung đường đèo ban sơ được mở chỉ rộng chỗ cho người đi bộ và xe thồ, về sau được mở mang hơn cho xe thô mà vẫn rất nguy nan vì những đoạn cua tay áo. Sau lúc kết thúc, đèo Mã Pí Lèng với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm tun hút.Với địa thế hiểm trở và phong cảnh hoang vu kì vĩ, đèo Mã Pí Lèng trên cao nguyên Hà Giang là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của vùng núi Tây Bắc.

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)
Mã Pí Lèng – Vua của các con đèo ở Việt Nam

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

2

2

2

Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

Đèo Pha Đin còn gọi là dốc Pha Đin, nối tiếp giữa 2 tỉnh Sơn La – Điện Biên, nổi tiếng từ trong chiến dịch Điện Biên Phủ bởi phải hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn nhưng mà vẫn trường tồn. Tên gọi đèo Pha Đin khởi hành từ tiếng dân tộc Thái là “Phạ Đin”, trong đấy Phạ tức là trời, Đin là đất ẩn ý ở đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Từ đỉnh đèo nhìn xuống, Pha Đin xuất hiện 1 địa thế rất hiểm trở, cheo leo, trục đường mong manh lắt lẻo giữa 1 bên là vách núi, 1 bên là vực sâu tun hút. Độ dốc của đèo khoảng 10%, có chỗ 12% tới 15% thậm chí có những đoạn cua ngược dốc cục bộ 19%. Khi lên dốc và xuống dốc, trục đường dài cong queo với 8 cung đường đua vô cùng nguy nan, bán kính đường cong dưới 15m và kế bên đấy là vô kể các khúc cua tay áo, cua chữ A, chữ Z trong đấy có rất nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. 1 nhân tố nguy nan của Pha Đin là nằm trên địa bàn núi đất đỏ. Không phải núi đá vôi như những trục đường nổi tiếng khác, nên nền đất hơi hơi yếu, dễ xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa.
5 2005, chính phủ quyết định đầu cơ upgrade tuyến quốc lộ 6 trên Tây Bắc. Trong đấy, đoạn Sơn La – Tuần Giáo được xây cất từ 5 2006 tới 2009 thì hoàn thành, chia đèo Pha Đin thành 2 tuyến cũ và mới trên ngã 3 đỉnh đèo. Đèo Pha Đin cũ dài 32km (từ km 360 tới km 392 nằm trên quốc lộ 6 cũ), có điểm cao nhất là 1648 m so với mực nước biển và khoảng 125 khúc cua nổi danh hiểm trở, đường hẹp, nhiều đoạn chỉ đủ cho 1 oto đi qua. Đèo Pha Đin mới được xây bám theo sườn núi phía trái quốc lộ 6 cũ. Chiều dài giảm còn 26km với khoảng 60 khúc cua, có cua rộng đến 60m, độ dốc hạ xuống còn 8% đặc thù mặt đường rộng gấp 2 lần so với trước.
Kể từ tuyến đèo Pha Đin mới được đưa vào sử dụng đã giúp xe pháo lưu thông an toàn hơn, còn tuyến đèo Pha Đin cũ chỉ còn thích hợp cho người dân bản địa hoặc những du khách ưa mạo hiểm tới đoạt được và khám phá.

Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)
Đèo Pha Đin (Sơn La – Điện Biên)

3

1

3

1

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Đèo Ô Quy Hồ có cung đường dài cong queo trên quốc lộ 4B. Trong đấy, 2/3 quãng đường thực dân địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu, 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa, Lào Cai. Đây có nhẽ là 1 con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc – Việt Nam với chiều dài lên đến gần 50km. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ giữa mây núi bạt ngàn còn được gọi với cái tên Cổng Trời.

Khi mùa đông tới, đỉnh đèo Ô Quy Hồ có thể phủ kín băng tuyết. Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên Sơn hay đèo Mây cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn.
Tuyến đường đèo này hiện được upgrade tốt, biến thành 1 cung đường xe pháo vận động thường xuyên hơn. Dù rằng vậy, với 1 bên là vực sâu tun hút và phía còn lại là vách đá dựng đứng đường đèo lại uốn lượn vòng vèo, lên xuống liên tiếp theo độ chập trùng của dãy núi, con đèo danh bất hư truyền này sẽ khiến người đoạt được có những pha đổ đèo, cắt cua “tái mặt”. Chỉ cần 1 giây bất cẩn là cả người và xe sẽ lao xuống vực sâu bên dưới. Nguy hiểm nhất là các đoạn “cua tay áo” men vực thẳm rất khó đi.

Để bảo đảm an toàn, tốt nhất bạn nên đi bằng xe máy hoặc oto vào ban ngày, ko đi vào buổi tối lúc tầm nhìn bị giảm thiểu và luôn giữ vận tốc vừa phải để xử lý được mọi cảnh huống bất trắc có thể xảy ra.

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

4

1

4

1

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đèo Khau Phạ nằm trên quốc lộ 32, có điểm mở màn là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 với chiều dài trên 30km. Thuộc khu vực giáp giới giới giữa huyện Văn Chấn, Mù Căng Chcửa ải, tỉnh Yên Bái và đi qua nhiều địa danh nổi danh khác như: La Pán Tẩn, Tú Lệ, Chế Nha, Nậm Có… từ thị thành Yên Bái ngược theo quốc lộ 32 chừng 5h đồng hồ qua xã Tú Lệ, đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chcửa ải sẽ xuất hiện giữa 1 vùng cao nguyên được xung quanh bởi những dãy núi trùng trùng.

Do nằm ở độ cao hơn 1200m so với mực nước biển, nền nhiệt khá thấp nên trên đỉnh đèo Khau Phạ thường xuyên có mây mù. Đường đèo lại hiểm trở, vòng vèo uốn lượn, vắt qua núi non chập trùng.
Đèo Khau Phạ là 1 trong những cung đường đèo vòng vèo và dốc đứng thuộc hàng hàng đầu Việt Nam, vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Căng Chcửa ải.
Trong suốt chiều dài đường đèo có tới vài chục đoạn đường cua khúc tay áo. Vào những ngày mây mù, đèo Khau Phạ trở thành cực kì nguy nan cho cánh lái xe vì tầm nhìn bị giảm thiểu. Thêm vào đấy là sự nguy nan rình dập tới từ những tảng đá từ trên núi cao có thể rơi xuống trong điều kiện thời tiết xấu.

Cảnh nhìn từ đèo Khau Phạ
Đèo Khau Phạ

5

2

5

2

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Du khách tới Cao Bằng, nếu muốn đi thăm thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao (huyện Trùng Khánh) hay đi thăm cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (huyện Phục Hoà), thăm thị trấn Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên) trù mật… đều phải đi qua đèo Mã Phục.

Đèo cách thị thành Cao Bằng khoảng 20km về phía đông, thực dân địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Dù rằng đèo khá hiểm trở song lại có rất nhiều cảnh đẹp. Đèo Mã Phục dài khoảng 3,5km; cao khoảng 700m so với mực nước biển. Nó vòng vèo uốn lượn theo triền núi đá vôi.

Từ chân đèo lên tới đỉnh đèo tính ra có tới 7 tầng dốc gấp khúc. 1 bên đèo là vách núi cao chon von, 1 bên là vực sâu với những khe núi hẹp. Đèo Mã Phục là trục đường lạ mắt, là cửa ngõ đi các huyện phía đông của tỉnh Cao Bằng.
Đèo Mã Phục tuy ko quá nguy nan như Ô Quy Hồ hay Mã Pí Lèng mà cũng làm cho những người ko đi quen trên đường này cũng phải lo sợ trong lần trước nhất đi qua.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)
Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

6

0

6

0

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

Đèo Thung Khe thuộc quốc lộ 6 tỉnh Hòa Bình, nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu. Tới giữa đèo Thung Khe ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Tại đây có vài dãy quán lợp lá, vốn là những chiếc bàn được ghép lại từ những cây gỗ xù xì bên đường bày bán mía, cơm lam, rêu đá, rau rừng. Bạn có thể ngừng lại để thưởng thức món ngô luộc, mía luộc, ăn cơm lam chấm vừng dân giã, quyến rũ.

Đèo ko hùng vĩ như Ô Quy Hồ đất Lào Cai, ko chông chênh như Mã Pí Lèng của đất Hà Giang mà lại chứa đựng muôn vàn những nguy hiểm bất thần đối với bất kì tay đua nào.

Đèo Thung Khe ko có những khúc cua tay áo như những trục đường đèo ở Hà Giang hay Lai Châu, Điện Biên mà lại nguy hiểm bởi những làn sương mù chi chít mỗi lúc chiều về dù đấy là bất kể mùa đông hay hè. Nhất là vượt qua đèo Thung Khe vào buổi tối mùa đông, trải nghiệm khó quên cho bất kì tay đua nào, với màn sương đặc quánh cùng cái lạnh giá tới tê người, tầm nhìn mờ đục, chỉ ánh đèn xe lấp loáng như vẽ lên những vệt khói mờ…

Đèo Thung Khe (Hoà Bình)
Đèo Thung Khe (Hoà Bình)

7

3

7

3

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

Hà Giang, nơi đặt nét vẽ trước nhất trên bản đồ Việt Nam, nơi đây hấp dẫn dân phượt với những cung đường hùng vĩ uốn lượn. Đèo Bắc Sum được giả dụ đèo Pha Đin, 1 trong những tứ đại đỉnh đèo Việt Nam vậy. Có cơ hội khám phá Hà Giang thì đừng quên đèo Bắc Sum bạn nhé!
Đèo Bắc Sum nằm giữa Vị Sum và Quản Bạ, uốn lượn và cong queo đưa du khách tới với hành trình khám phá cao nguyên đá Đồng Văn. Đèo Bắc Sum ở trên đoạn quốc lộ 4C từ thị thành Hà Giang tới thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ. Dốc Bắc Sum diễn ra từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng ở thôn Tân Sơn xã Minh Tân, Vị Xuyên tới ranh giới xã Minh Tân, Vị Xuyên với xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Từ đây nhìn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy trục đường bé uốn lượn và những ngôi nhà cheo leo trên những ngọn núi cao. Thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được dân phượt nhắc đến như đèo Pha Đin thứ 2 của miền Bắc. Con đèo nổi trội với những khúc đường bé, uốn lượn, cong queo sẽ mang đến cho những bạn ưa mạo hiểm cảm giác rất lôi cuốn.

Vào mùa lúa xanh hay 9, thung lũng Tam Sơn bập bềnh trong màu xanh – vàng điểm tô thêm đôi núi thần tiên càng trở thành ngọt ngào, hấp dẫn. Khi mùa khói sương thu tàn, đông tới, bập bềnh đôi núi ẩn hiện khiến du khách nao lòng. Qua 4 mùa, từ đoạn đường như dải lụa vắt qua núi này, người ta có thể “bắt mạch” cho sức khỏe của Cô Tiên bởi sự chỉnh sửa sắc màu xuất hiện từ 2 trái cấm được quyền xâm phạm này. Đèo Bắc Sum là 1 vị trí khám phá thú vị lúc du hý Hà Giang, được nhiều du khách tìm tới và chiêm ngưỡng với cảnh sắc tự nhiên núi rừng hùng vĩ, rộng lớn giữa đất trời.

Đèo Bắc Sum (Hà Giang)
Đèo Bắc Sum (Hà Giang)

8

2

8

2

Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

Từ Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh lên đèo đá đẽo khoảng 100km được trải nhựa phẳng lì. Đèo dài 17km, thực dân địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình với những khúc cua tay áo và cánh rừng già nguyên sinh.

Đèo Đá Đẽo chính là cung đường trọng yếu nhất trên suốt đoạn Đông Trường Sơn của đường Hồ Chí Minh. Cũng chính vì đường dốc vòng vèo, qua nhiều khe suối dựng đứng, nền đất yếu tiềm tàng nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nền đường những đoạn này đều qua vùng địa chất phức tạp, thường xuyên có nước ngầm, sụt lở. Chỉ trong khoảng 1 5, tại Km 919+200 – Km 919+900 trên đường Hồ Chí Minh qua đoạn đèo Đá Đẽo (Minh Hóa – Quảng Bình) đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo công an huyện Minh Hóa, nguyên do gây ra các vụ TNGT ở cua dốc nơi đỉnh đèo Đá Đẽo đều khởi hành từ việc lái xe đổ đèo vận tốc cao, lúc gặp khúc cong cua bất thần đã ko làm chủ được vận tốc dẫn tới tai nạn.
Để bảo đảm ATGT cho người và dụng cụ lúc đi qua đây, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đầu cơ kinh phí xử lý những điểm đen này. Phương án được cơ quan tính năng đưa ra là làm gờ giảm tốc trên mặt đường để cảnh báo dụng cụ giảm vận tốc trước khi đổ đèo và thực hiện bạt mái taluy dương và xây dựng đường tị nạn cho các dụng cụ đi vào lúc bị mất phanh bất thần

Cảnh đẹp yên bình từ trên đèo Đá Đẽo
Đèo Đá Đẽo (Quảng Bình)

9

0

9

0

Đèo Sa Mù

Đèo Sa Mù nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Trị, nối tiếp 2 xã Hướng Phùng và Hướng Việt của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cung đèo có độ cao gần 1400m so với mặt nước biển giáp biên thuỳ Việt – Lào. Sở dĩ, con đèo được đặt tên là Sa Mù bởi vì con đèo nơi đây mây phủ trắng xóa có độ dài gần 20km. Đây quả là trục đường lí tưởng để phượt thủ chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng và khám phá con đèo hiểm trở hàng đầu miền Tây Bắc, xứ Quảng.

Để tới đèo Sa Mù, khởi hành từ thị trấn Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh khoảng tầm 35 km là tới chân đèo. Nhìn từ đây, du khách sẽ thấy trục đường vòng vèo, uốn lượn như “chú rồng” say giấc, giữa những trùng mây cao tít. Dù vào mùa hè, miền Tây Quảng Trị bị tác động từ gió Lào hot rát, khô khô hanh, mà trên đỉnh đèo ko khí vẫn còn khá lạnh. Vào mùa này, cung đường Sa Mù lại càng đẹp hơn lúc đi phượt qua nhiều dốc đứng, vòng vèo với lớp sương mù bao phủ quanh đèo núi. Trcửa ải nghiệm “chút bụi”, ngắm nhìn dãy Trường Sơn hùng vĩ 1 thời người hùng máu lửa trong chiến tranh sẽ thật là món quà thú vị cho các tay phượt thủ.

Con đèo còn được gắn với những 5 tháng chống Mỹ oanh liệt, hào hùng bởi Sa Mù – Khe Sanh có địa thế hiểm trở, vùng đất gắn liền với những trận lịch sử, khốc liệt nhất. Người dân địa phương nơi đây kể lại, trước đây quân nhân vận tải vũ khí, lương thực vào phía trong phải đi vòng qua đất bạn Lào khoảng 30 km vì con đèo quá cao, hiểm trở, nhiều dốc đứng, vòng vèo, rất khó để đi qua.

Hãy thử 1 lần đến đây, du khách sẽ cảm nhận “hương vị”, “giao điểm” giữa đất và trời, bởi dù đi vào thời kì nào, sương mù vẫn luôn giăng phủ trên những tán cây, lờ lững. Màu trắng của sương, màu xanh của cây cỏ, màu đỏ của đất và màu xám của đường hình thành toàn cục màu sắc tự nhiên hài hòa gây ấn tượng thị giác mạnh bạo cho người thưởng cảnh.

Đèo Sa Mù
Đèo Sa Mù

10

2

10

2

Đèo Hải Vân

Được giả dụ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới thiên nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thị thành Đà Nẵng. Có chiều dài 21km, đỉnh cao nhất cao đến gần 500m và là cung đèo nổi danh hiểm trở hàng đầu, trước đây lúc chưa có hầm đường bộ xuyên đèo, đèo Hải Vân luôn nhộn nhịp những dòng xe pháo vận động. Ngày nay, đèo Hải Vân lại mang vẻ đẹp thầm lặng và nên thơ, luôn chào đón những chuyến khám phá bất thần của nhiều du khách ưa chuộng những trải nghiệm mới lạ.
Dù rằng có địa hình hiểm trở, cheo leo với những con dốc chông chênh, khuất khúc bên núi cao vực thẳm mà bất kỳ du khách nào có cơ hội đặt chân lên đây đều hết sức hấp dẫn bởi vẻ đẹp của 1 trong những cung đường đèo hấp dẫn nhất toàn cầu. Hải Vân Quan là 1 điểm ngừng chân ngắn trong chặng đường đoạt được đèo Hải Vân. Đây ko chỉ là điểm ngừng cho du khách chiêm ngưỡng phong cảnh tự nhiên “sơn thủy hữu tình” nhưng mà nó còn mang vẻ đẹp kiến trúc cổ gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử.Chinh phục đèo Hải Vân bằng xe đạp hay xe đạp sẽ đem lại cho du khách cảm giác hoàn hảo lúc nghiêng người theo từng khúc cua, bồn chồn lúc đổ đèo xuống dốc, thậm chí nổi gai ốc nếu đi trong thời tiết mưa gió, sương lờ mờ ảo. Nhưng trái lại trải nghiệm đèo Hải Vân bằng tàu hỏa cũng là 1 điều thú vị ấy nhé!. Con tàu lượn quanh ôm cua vào các vách núi,băng qua những ngọn núi ẩn hiện trong làn mây, ngồi trên tàu du khách phóng tầm mắt ra bạn sẽ thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh núi đồi, đại dương, mây trời hòa quyện.Đèo Hải Vân ko chỉ hấp dẫn du khách bởi sự uốn lượn mạo hiểm, đỉnh đèo Hải Vân Quan hùng vĩ nhưng mà còn đốn tim bao du khách thập phương bởi sự lãng mạn ngôn tình lúc khách đặt chân tới cây vòm Đồn Cả (nằm ở chân đèo Hải Vân). 1 lúc đã tới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng như bước vào toàn cầu khác, sự bình an, tĩnh mịch, tự do hòa mình vào nắng gió và mây trời.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

11

1

11

1

Đèo Cả

Đèo Cả là 1 trong những con đèo phệ và nguy nan nhất miền Trung. 1 bên đèo là vực sâu thăm thẳm tới sát biển còn 1 bên là đồi núi trùng trùng nối nhau với mỏm đá nguy nan. Khí hậu mát lạnh quanh 5, từ đây có thể đi tới các vị trí du hý khác. Đèo cao 333 m, dài 12 km, cắt ngang qua dãy núi Đại Lãnh ở chỗ giáp giới của 2 tỉnh Phú Yên (huyện Đông Hòa) và Khánh Hòa (huyện Vạn Ninh), trên Quốc lộ 1A.

Trong lịch sử nơi đây từng là ranh giới giữa nước Đại Việt và Chiêm Thành, lúc vua Lê tiến vào Nam đã phải ngừng chân tại Đèo Cả vì địa hình hiểm trở ko cho phép đi tiếp. Ông dựng 1 cứ địa bé tại Phú Yên đặt tên là Hoa Anh. Trong suốt thời kì từ thế kỷ 15 tới thế kỷ 16 nơi đây là ranh giới điểm hot xảy ra nhiều cuộc giao đấu giữa quân Đại Việt và Chiêm Thành. Không những thế vào khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 nơi đây là vị trí lịch sử ghi dấu các trận đấu giữa Nguyễn Ánh và anh em Nhạc – Lữ – Huệ. Đèo Cả xứng đáng là 1 địa danh lịch sử nổi danh vì đã từng chứng kiến nhiều bất định của thời cục. Tới 5 1947 Đèo Cả tiếp diễn chứng kiến nhiều cuộc giao đấu giữa quân đội thực dân Pháp và Trận mạc Việt Minh.

Khí hậu Đèo Cả thuận tiện cho nhiều loài cây cỏ tăng trưởng, rừng núi tươi tốt ko khí trong sạch. Hệ thực vật nơi đây phong phú và nhiều chủng loại, đây còn là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật như: Tê Tê, gấu ngựa, báo hoa, nhím, khỉ, trĩ sao … trong đấy có những loài đặc biệt chỉ sinh sống ở vùng này. Rừng có nhiều loài gỗ quý: Sao, chò, dầu, kên kên, trầm, cà ná … hình thành quang cảnh nguyên sinh đậm chất. Đứng trên đỉnh đèo Cả bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra 1 khoảng trời bao la. 1 bức tranh sơn thủy hữu tình hiện lên từ đồng bằng tới núi rừng, phía bóng gió là đại dương bát ngát.

Đường lên đèo cả uốn lượn như dải lụa giữa màu xanh của núi rừng, có những khúc quanh tưởng hình như chẳng thể bẻ tay đua. Đi qua những khối đá cao dựng đứng lừng lững có cảm giác tự nhiên thật hùng vĩ phệ lao. Cái hiểm trở của đèo Cả như muốn nuốt trọn bất cứ người nào muốn đi qua. Đâu chỉ có những cảnh hùng vĩ hiểm trở, đèo Cả cũng rất thơ mộng với ko gian 1 gam màu xanh ngập tràn nhựa sống, nền trời trong ko 1 gợn mây, gió luồn qua từng kẽ tay đem lại sự trong sạch và tươi mới. Thiên nhiên cảnh đẹp như muốn níu bước chân người lữ khách, cảnh sinh tình, người mê cảnh.

Đèo Cả
Đèo Cả

12

0

12

0

Đèo Phượng Hoàng

Nằm trên quốc lộ 26, nối tiếp 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ khách ngắm cảnh trời mây dễ nhìn. Đèo Phượng Hoàng dài khoảng 12km, thực dân địa phận huyện M”Drăk và là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk. Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang hơn và hấp dẫn nhiều bạn teen tới khám phá.

Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì địa điểm địa lý cũng như những nguy nan luôn rình rập lữ hành đi ngang nơi này. Không chỉ là đường núi vòng vèo, gấp khúc, “cánh chim” Phượng Hoàng này đã từng 1 thời là sào huyệt của quân phỉ người Tây Nguyên khiến bao người phải e sợ. Tuy nhiên ngày nay, con đèo đã được mở mang, cảnh đẹp, hấp dẫn nhiều tay phượt muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoang dại nơi đây. Đèo Phượng Hoàng thách thức cánh lái xe bằng những khúc cua tay áo khuất khúc, chỉ cần sơ suất là có thể gặp nguy nan. Tuy nhiên, cái cảm giác leo đèo và nhìn ngắm đoạn đường đã qua như con chim phụng hoàng sải cánh dễ nhìn uốn lượn theo sườn núi làm cho cảm giác e sợ cũng phải nhường chỗ cho sự phấn khích.

Trên cung đèo này, bạn có thể ngắm cảnh đẹp tựa 1 bức tranh kỳ vĩ của núi rừng. Và những khúc đường vòng vèo cùng các ngọn núi ở đèo Phượng Hoàng khiến cho ta thấy thân cận với tự nhiên hơn. Cung đèo Phượng Hoàng với quang cảnh núi rừng hùng vĩ nối miền duyên hải với Đắk Lắk đại nghìn. Núi rừng đại nghìn chào gọi lữ hành bằng những con thác lớn lao, tiếng suối reo vui hòa cùng cây cỏ. Qua cung đèo Phượng Hoàng, những tay đua vững vàng như lạc vào trong tiếng gọi của đại nghìn của những thác nước, của bản làng đấy.

Vượt đèo Phượng Hoàng lên với núi rừng Đắk Lắk, hoàn toàn đắm chìm trong sự hùng vĩ, hoang vu của nơi đây sẽ để lại cho bạn cảm giác rất hoàn hảo. Nếu đã không xa lạ với những hải phận hay những trục đường thẳng tắp yên ả, sao bạn ko thử chỉnh sửa ko khí với “cánh chim” Phượng Hoàng với những con thác ầm ào, những ngọn núi cao và những người dân tộc chân chất nhỉ!

Đèo Phượng Hoàng
Đèo Phượng Hoàng

13

0

13

0

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Krông Pha (1 địa danh của người chăm hiện vẫn còn) người Việt đọc là Sông Pha, người Pháp gọi là Bellevue, là 1 trong những đèo núi hấp dẫn nhất Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận, men theo những sườn núi dựng nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang.

Đèo dài 18,5 km, có độ dốc trung bình trên 9 độ. Do vậy đây cũng là đèo có độ dốc phệ nhất ở các tỉnh phía Nam. Đèo Ngoạn Mục là 1 trong những đường đèo hùng vĩ và hấp dẫn nhất Việt Nam. Đúng như tên gọi, cảnh đèo Ngoạn Mục uốn lượn cong queo, nhiều khúc vòng vèo hiểm trở băng qua núi cao vực cả. Cảnh vật hoang vu hùng vĩ nhưng mà đẹp như tranh vẽ, vừa thanh thoả lãng mạn, khiến lòng du khách ko khỏi lâng lâng ngây ngất choáng ngợp. Con đường vòng vèo gấp khúc liên tiếp. Lên độ cao 400m, bạn sẽ có cơ hội nhìn lại đoạn đường đã đi qua. Trên đèo Ngoạn Mục có 4 đoạn cua khuỷu tay rất gấp, trục đường uốn lượn mềm mại qua những đồi núi, sườn đồi phệ bé không giống nhau tạo hình vòng sóng, hình thành những tầng đường nhưng mà nếu có cơ hội ngừng chân trên đỉnh nhìn xuống, dễ thấy vẻ hấp dẫn lãng mạn lẫn hùng vĩ của nó.

Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực dốc đứng, sâu thẳm, qua những rặng thông là trục đường cong queo khuất khúc với những chiếc oto giả dụ món đồ chơi chậm rì rì đang bò lên hay xuống. Xa hơn là đồng bằng Phan Rang với dòng sông Cái uốn lượn. Hai dải núi cao ôm bọc lấy thung lũng Phan Rang chạy ra tận biển. Những ngày đẹp trời, từ trên đèo có thể thấy đường bờ cát trắng và nhấp nhô những con sóng lăm tăm. Từ đèo Ngoạn Mục du khách có thể thu vào tầm mắt toàn thể phong cảnh bao quanh được tự nhiên kiến tạo thành 1 bức tranh hài hòa, với những suối thác cắt ngang vách núi, những dãy núi đồi với hệ thực vật khá phong phú nhiều chủng loại và đặc thù.

Với địa thế khá hiểm, Ngoạn Mục biến thành đoạn đường thú vị cho dân phượt trên đường từ phố núi Đà Lạt xuôi về duyên hải nắng gió Phan Rang. Nếu đã đi qua nhiều ngọn đèo trên đất Việt, bạn sẽ thấy Ngoạn Mục ko còn là 1 ngọn đèo vô tri nhưng mà nó là 1 thực thể chân thực mang lấy nhiều hiện trạng. Với nhiều khách lữ khách, dường như mỗi lần đi qua đây, tự nhiên hoang dại, sự hùng vĩ núi non Ngoạn Mục đem đến nhiều hiện trạng cảm giác không giống nhau.

Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận
Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

[rule_3_plain]

#Top #Đường #đèo #nguy #hiểm #và #đáng #chinh #phục #nhất #Việt #Nam


#Top #Đường #đèo #nguy #hiểm #và #đáng #chinh #phục #nhất #Việt #Nam

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button