Hình ảnh

Top 20 ý tưởng chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ trong năm 2021

Nếu bạn đang kiếm tìm nguồn cảm hứng, ý nghĩ chụp ảnh đẹp – độc – lạ cho 5 2021 và nhiều hơn thế nữa, bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi kì vọng chúng sẽ giúp bạn hưởng thụ nhiếp ảnh 1 cách toàn vẹn nhất, cũng như thực hành được những kỹ thuật thú vị mới trên tuyến đường nhiếp ảnh.

Top 20 ý tưởng chụp ảnh ĐẸP - ĐỘC - LẠ

Hãy thử 1 thể loại nhiếp ảnh khác

1 trong những điều dễ ợt nhất bạn có thể làm nếu đang đi tìm 1 chút hứng thú, đấy là thử 1 thể loại nhiếp ảnh hoàn toàn mới. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, hãy thử chụp ảnh chân dung. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh tiệc cưới, hãy tìm 1 số cảnh kiến trúc đẹp để chụp. Hay bạn cũng có thể bước vào 1 trong những thể loại nhiếp ảnh khó hơn để thành thục – chụp ảnh thiên văn, chụp ảnh qua kính hiển vi, chụp ảnh dưới nước,…

Nhiếp ảnh dưới nước

Hoặc nếu ko, bạn chỉ cần phấn đấu tìm “làn gió mới” trong thể loại bạn đã thích. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh về động vật hoang dại, hãy thử tìm những loài nhưng bạn ko thường chụp. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh chân dung, hãy thử chụp chân dung của những người lạ lẫm thay vì người dùng hoặc những người bạn đã quen biết.

Thoát khỏi lề thói thông thường và bạn sẽ có thể cải thiện các kĩ năng của mình.

Mở màn dự án Photo-Per-Day

Khi nhiều người “vắt óc nghĩ suy” về các ý nghĩ chụp ảnh, 1 trong những điều trước nhất họ sẽ nghĩ tới là 1 dự án ảnh hàng tuần hoặc hàng ngày. Việc nghe nói về các dự án như thế này trên mạng là điều khá bình thường, vì 1 lý do chính đáng là chúng khiến bạn lưu tâm tới nhiếp ảnh trong suốt cả 5.

Ngay cả lúc bạn ko tiến hành 1 dự án nhiếp ảnh ngặt nghèo, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên chụp ảnh thường xuyên trong 5, ko tạo ra quãng nghỉ quá lâu. Chắc hẳn, bạn sẽ ko muốn mất đi bản lĩnh thông minh hay các thao tác đã thân thuộc với chiếc máy ảnh của mình.

Thuê 1 ống kính khác cho máy ảnh

Ống kính Máy ảnh

Thỉnh thoảng, 1 chút thiết bị mới cũng đủ khơi dậy sự hứng khởi của thợ chụp ảnh đối với những buổi chụp ảnh và khám phá tự phát.

Nó ko cần phải là thứ gì đấy quá “khủng” (hoặc quá đắt tiền) như các ống kính gắn mác “Super Telephoto”. Ngay cả việc thuê 1 ống kính 1 tiêu cự 85mm f/1.8, hoặc 1 ống kính macro, thế là cũng đủ để đem lại nhiều sự thông minh và hứng thú ẩn sau hậu đài.

Thậm chí, sẽ còn tốt hơn, tiết kiếm hơn nếu bạn có thể mượn nó từ 1 người bạn hoặc thương thảo bàn bạc thiết bị trong vài ngày với họ.

Thử sử dụng 1 kiểu xử lý hậu kỳ mới

Thử nghiệm ko chỉ là 1 phần của nhiếp ảnh tại hiện trường, nó cũng vận dụng cho công tác xử lý hậu kỳ – thậm chí có nhẽ còn nhiều hơn nữa. Với ti tỉ các chỉ dẫn xử lý hậu kỳ có sẵn trên mạng, giúp bạn có thể thí điểm các kiểu chụp ảnh hết sức không giống nhau.

Thử tiến hành 1 số bức ảnh macro

Bức ảnh macro người tí hon

Chụp ảnh macro dễ tiếp cận hơn nhiều so với những gì mọi người thường nghĩ. Bạn sẽ ko cần đến 1 ống kính macro đắt tiền – chỉ thiết yếu bị bạn đã sẵn có, cộng thêm với ống nối máy ảnh (extension tube). Ngay cả với 1 ống kính 1 tiêu cự 50mm và 1 ống nối độc nhất vô nhị, chúng cũng có thể đem lại cho bạn những hình ảnh cận cảnh hoàn hảo, dù rằng bạn phải mất 1 thời kì để học các kỹ thuật chụp ảnh macro thích hợp.

Nếu bạn muốn có nhiều hơn so với việc sử dụng ống mở mang, bạn có thể tìm thấy 1 số loại ống kính macro rẻ tiền đời cũ hơn, của bên thứ 3, hoặc loại chỉ lấy nét thủ công. Nhưng dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ ko hối tiếc lúc có được các bản lĩnh chụp ảnh macro. Đây là 1 trong những cách tốt nhất để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, ở đông đảo mọi vị trí và thời kì trong ngày.

Thử thông minh với ánh sáng và gel flash

Sử dụng gel màu flash

Nếu bạn chụp ảnh bằng đèn flash, có thể bạn đang phấn đấu tiến hành điều đấy theo chuẩn cách của “sách mẫu” – như đánh flash dội khỏi tường hoặc trần nhà, khuếch tán nó để tránh phần đổ bóng gắt và thăng bằng cẩn thận so với ánh sáng bao quanh. Những điều đấy là cân đối và hoàn toàn ko sai, mà cũng làm mất tiềm năng thông minh với đèn flash.

Để mở đầu, bạn hãy thử sử dụng gel flash để chiếu sáng chủ thể của bạn với những màu sắc thú vị và độc lạ. Dĩ nhiên, đây không hề là ý nghĩ hay cho các sự kiện thực tiễn, mà rất có thể bạn sẽ khám phá ra 1 kỹ thuật mới nhưng bạn thích thú.

In sách từ những bức ảnh của bạn

In sách từ những bức ảnh

Rất nhiều thợ chụp ảnh đã nói rằng họ muốn in những bức ảnh của mình thường xuyên hơn. Thỉnh thoảng, đấy là vì họ ko có đủ thời kì, ko gian để dán ảnh đã in lên tường của mình. Hoặc, đấy chỉ là vấn đề giá cả, 1 bản in tốt, đặc thù là có khung có thể rất đắt.

Thông thường, khuyến nghị của chúng tôi là thử in ra 1 cuốn sách ảnh thay vì 1 bản in khổ phệ hơn. Bằng cách đấy, bạn có thể xem nhiều bức ảnh của mình cùng 1 khi ở dạng vật lý, tốt hơn cho cảm hứng và ý thức. Mặc dầu, 1 cuốn sách ảnh chất lượng cao vẫn chẳng hề rẻ, mà nó vẫn tốt hơn lúc bạn in vài chục bức ảnh riêng biệt và tìm cách thể hiện chúng.

Thử nghiệm với thiết đặt máy ảnh “sai”

Trên thực tiễn, có rất nhiều thiết đặt máy ảnh “sai” ko hoạt động đối với những hình ảnh thông thường. Điều đấy tốt nếu tiêu chí của bạn là có được 1 bức ảnh sắc nét xuất sắc, trình bày chủ thể của bạn theo cách tiêu chuẩn. Nhưng thỉnh thoảng thí điểm với các thiết đặt máy ảnh khác lạ sẽ cho bạn kết quả tốt hơn bất cứ bí quyết nào khác.

Thành ra, lần đến lúc bạn đang kiếm tìm 1 số ý nghĩ chụp ảnh mới, hãy thử chụp cùng 1 chủ thể cũ với các thiết đặt rất không giống nhau (bao gồm các ống kính và kiểu xử lý hậu kỳ không giống nhau). Tỉ dụ, tiến hành toàn thể buổi chụp ảnh đường phố với ống kính tele và vận tốc màn trập dài, hoặc chụp ảnh cảnh quan với khẩu độ rộng nhất trên ống kính của bạn. Cho dù các bức ảnh có thành công hay ko, chúng vững chắc sẽ “ko phổ biến”.

Tạo ra series ảnh của riêng bạn

Tạo ra series ảnh

Ngay cả lúc bạn ko muốn tiến hành 1 dự án photo-per-day, bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều thứ từ việc tạo 1 series ảnh – thường chỉ với 1 chủ đề căn bản. Tỉ dụ, thách thức bản thân chụp 25 bức ảnh đường phố không giống nhau với màu xanh lá cây chủ quản trong tất cả chúng, hoặc, chụp cùng 1 chủ thể dưới nhiều điều kiện thời tiết và nhiều thời khắc nhất có thể.

Bạn có thể đi xa hơn và chụp 1 series ảnh kể về 1 câu chuyện – như 1 chuỗi hình ảnh đánh dấu việc hủy hoại 1 tòa nhà và xây dựng “người kế thừa” của nó, hoặc sự chỉnh sửa của 1 cái cây qua các mùa trong 5. Có rất nhiều câu chuyện được kể ngoài kia, mà không hề tất cả đều có thể nằm gọn trong 1 hình ảnh.

Thử xem lại những bức ảnh cũ của bạn

Thỉnh thoảng, cách tốt nhất để có thêm ảnh vào bộ sưu tập của bạn không hề là đi ra ngoài và chụp những bức ảnh mới – nhưng là kiếm tìm lại trong các kho lưu trữ của bạn để tìm những bức ảnh bạn đã bỏ qua.

Ngay cả lúc có thời kì và cảnh ngộ thích hợp, các thợ chụp ảnh vẫn hình như bỏ lỡ tác phẩm cũ của họ thường xuyên. Thành ra, đôi khi bạn nên xem lại ảnh cũ của mình để xem ảnh nào là thành công ngoài mong chờ, hoặc có thể được cải thiện nhờ kĩ năng xử lý hậu kỳ của bạn.

Luyện tập nhiếp ảnh trừu tượng

Nhiếp ảnh trừu tượng

1 trong những điều tốt về nhiếp ảnh trừu tượng là với chủ đề này, bạn ko cần phải đi đâu xa xăm để thực hành nó. Giống như chụp ảnh macro, bạn có thể chụp những bức ảnh trừu tượng tuyệt đẹp ở đông đảo mọi nơi – bạn chỉ cần nhìn toàn cầu theo cách “ít nghĩa đen hơn”. Ảnh trừu tượng không hề là ảnh “của” bất kỳ thứ gì ngoài ánh sáng, hình trạng và màu sắc. Ấy là điều khiến chúng phát triển thành linh động.

Khám phá những vị trí chụp ảnh mới ở gần bạn

Bạn có thể cảm thấy như thể mình đã tận dụng hết các vị trí chụp ảnh tại địa phương, mà điều đấy thi thoảng biến thành sự thực.

Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, bạn đã khám phá tất cả các con sông, các thác nước hoặc khu rừng trong khoảng lái xe ngắn từ nhà của mình chưa? Đối với thợ chụp ảnh chụp chân dung có vị trí cần tới, có công viên hoặc tòa nhà thú vị nào nhưng bạn chưa thử làm phông nền ko? Trong cả 2 trường hợp, câu giải đáp là bạn phần đông vững chắc có thể tìm thấy những vị trí mới để chụp ảnh nhưng bạn chưa khám phá ra.

Giới hạn bản thân

Những bức ảnh bạn chụp, đẹp hay xấu, ko quan trọng bằng việc đoàn luyện bản lĩnh thông minh. Các giới hạn tự đặt ra cho bản thân là bí quyết hay cho những buổi chụp ảnh thực tiễn.

Thỉnh thoảng, bạn có thể ko được sử dụng đèn flash do quy định của vị trí chụp, hoặc việc vận động của bạn bị giảm thiểu vì bạn đang chụp ảnh từ 1 góc nhìn bé. Sẽ luôn có 1 số giảm thiểu lúc bạn thực hành nhiếp ảnh, vì thế bạn nên sẵn sàng cho mình trước những giảm thiểu đấy.

Cộng tác với 1 thợ chụp ảnh khác

Nếu bạn quen biết bất cứ thợ chụp ảnh nào khác, đấy là 1 ý nghĩ hoàn hảo để cộng tác với họ trong 1 ngày chụp hình. Bạn có thể sẽ học được 1 số kỹ thuật mới trong giai đoạn này, hoặc chí ít là truyền được cảm hứng cho nhau.

Bạn có thể ko biết bất kỳ người nào gần đấy có cùng thị hiếu, mà bạn luôn có thể tham dự các câu lạc bộ nhiếp ảnh, hoặc vừa đi dạo vừa chụp ảnh để gặp mặt 1 số người. Mục tiêu chỉ dễ dàng là dành thời kì cho những người khác có chung niềm thích thú với nhiếp ảnh, cũng như chụp 1 số bức ảnh mới trong giai đoạn tiến hành.

Lái xe tới các vùng trời tối để chụp ảnh

Ảnh chụp Dải Ngân Hà

Nếu bạn thích thú chụp cảnh quan mà chẳng thể tìm thấy nhiều vị trí đẹp gần đấy để chụp, hãy cân nhắc lái xe tới 1 nơi nào đấy có bầu trời tối hơn và chụp ảnh Dải Ngân Hà. Tuy điều đấy vững chắc là chẳng thể xảy ra với tất cả mọi người vì có thể mất quá nhiều thời kì để lái xe.

Nếu đã quyết định, bạn có thể mời 1 số bằng hữu đồng hành, thợ chụp ảnh hoặc ko, và tiến hành 1 chuyến đi vui vẻ từ đấy.

Tận dụng tối đa các mùa trong 5

Bức ảnh chụp mùa thu tươi đẹp

Tận dụng sự chỉnh sửa giữa các mùa trong 5 – bao gồm cả các ngày lễ và các sự kiện – là điều rất xuất sắc cho nhiếp ảnh, bất kể là thể loại nào. Các thợ chụp ảnh cảnh quan có thể đuổi theo những màu sắc hoàn hảo lúc lá chỉnh sửa vào mùa thu. Các thợ chụp ảnh chụp chân dung có thể tiến hành các buổi chụp có chủ đề theo mùa, và các thợ chụp ảnh đường phố sẽ tìm thấy rất nhiều ngày lễ và sự kiện không giống nhau để chụp ảnh trong suốt cả 5,…

Tái hiện lại 1 bức ảnh bạn thích

Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy những hình ảnh hoàn hảo trên mạng, hoặc ở những nơi khác khiến bạn băn khoăn ko biết thợ chụp ảnh đã sử dụng kỹ thuật nào. Cách tốt nhất để tìm ra là thử tái hiện lại bức ảnh cho chính bạn.

Điều này gần giống như việc nhiều nghệ sĩ sẽ phấn đấu tái hiện những bức tranh lừng danh từ đầu, học các kỹ thuật mới trong suốt giai đoạn đấy. Ấy cũng là tiêu chí ở đây – thêm các kỹ thuật mới vào bộ kĩ năng của bạn để sử dụng sau này, ko phấn đấu trộm cắp công tác của người khác. Việc xuất bản bạn dạng hình ảnh của 1 thợ chụp ảnh khác là điều ko thiết yếu, và có thể là vi phạm bản quyền khi mà chuyển hoàn toàn ảnh đấy thành của bạn.

Chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình

Ảnh chụp Gia đình

Ngay cả những thợ chụp ảnh ko thường xuyên chụp chân dung vẫn hình như xoành xoạch tốt hơn những người không hề thợ chụp ảnh trong việc chụp ảnh mọi người. Nhưng chúng tôi thấy rằng nhiều thợ chụp ảnh, bất kể thể loại nhiếp ảnh thông thường của họ, thường ko chụp đủ ảnh về bằng hữu và gia đình.

Mặt khác, lúc bạn chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình của mình, điều này phân phối thời cơ để thực hành các cá tính chụp và ánh sáng không giống nhau đối với người sẽ luôn mỉm cười tha thứ cho bạn nếu các bức ảnh phát triển thành tồi tệ.

Thử bằng máy ảnh bé gọn trong 1 ngày

1 trong những ý nghĩ ở phần trước là giới hạn bản thân – và điều đấy dễ ợt tiến hành được chỉ bằng cách chỉnh sửa thiết bị của bạn. Hãy thử chụp ảnh trong 1 ngày bằng 1 chiếc máy ảnh bé gọn hoặc dế yêu sáng dạ, đặt tất cả sự tỷ mỉ vào từng bức ảnh như bạn vẫn làm với máy ảnh DSLR. Sử dụng tripod hoặc thiết lập ánh sáng của bạn như phổ biến và gần giống với xử lý hậu kỳ.

Trong trường hợp này, kết quả vững chắc sẽ ko có cùng chất lượng cấp pixel như từ bộ thiết bị chính của bạn. Nhưng bài tập này cũng sẽ đem lại rất nhiều sự thông minh. Bạn chẳng thể dựa vào việc chụp chân dung với độ sâu trường ảnh nông, vì thế bạn cần phải cẩn thận hơn về hậu cảnh và ánh sáng. Đối với chụp ảnh cảnh quan, bạn sẽ có dải tần nhạy sáng thấp hơn nhiều, vì thế bạn cần phải đợi cho tới lúc bầu trời và tiền cảnh có ánh sáng thăng bằng, nếu ko hãy chụp các mức phơi sáng không giống nhau để hòa trộn.

Bất kể bạn sử dụng cách khắc phục nào, bạn sẽ thông suốt hơn về cách đẩy lùi các giới hạn của máy ảnh – và lập luận mạnh bạo hơn cho lý do vì sao máy ảnh ko thực thụ quan trọng ngay từ đầu.

Tìm các sự kiện địa phương để chụp ảnh

Ảnh chụp Sự kiện địa phương

Ý nghĩ trong danh sách này, và là 1 trong những ý nghĩ dễ tiến hành nhất: để ý tới các sự kiện địa phương thích hợp để chụp ảnh.

Ở đông đảo mọi địa phương, sẽ có bắn pháo hoa hoặc lễ diễu hành vào 1 số thời khắc trong 5. Điều này cũng đúng với các buổi hòa nhạc ngoài trời, đặc thù là ở các thị thành phệ hơn, cũng như các sự kiện khác như thể thao và lễ hội theo mùa. Sự kiện chi tiết ko quan trọng, đấy đều là những thời cơ hoàn hảo cho nhiếp ảnh.

Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã nói đến trong “Top 20 ý nghĩ chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ“, hãy san sẻ quan điểm của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

.

Xem thêm thông tin Top 20 ý tưởng chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ trong năm 2021

Top 20 ý nghĩ chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ trong 5 2021

Nếu bạn đang kiếm tìm nguồn cảm hứng, ý nghĩ chụp ảnh đẹp – độc – lạ cho 5 2021 và nhiều hơn thế nữa, bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi kì vọng chúng sẽ giúp bạn hưởng thụ nhiếp ảnh 1 cách toàn vẹn nhất, cũng như thực hành được những kỹ thuật thú vị mới trên tuyến đường nhiếp ảnh.

Hãy thử 1 thể loại nhiếp ảnh khác
1 trong những điều dễ ợt nhất bạn có thể làm nếu đang đi tìm 1 chút hứng thú, đấy là thử 1 thể loại nhiếp ảnh hoàn toàn mới. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, hãy thử chụp ảnh chân dung. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh tiệc cưới, hãy tìm 1 số cảnh kiến trúc đẹp để chụp. Hay bạn cũng có thể bước vào 1 trong những thể loại nhiếp ảnh khó hơn để thành thục – chụp ảnh thiên văn, chụp ảnh qua kính hiển vi, chụp ảnh dưới nước,…

Hoặc nếu ko, bạn chỉ cần phấn đấu tìm “làn gió mới” trong thể loại bạn đã thích. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh về động vật hoang dại, hãy thử tìm những loài nhưng bạn ko thường chụp. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh chân dung, hãy thử chụp chân dung của những người lạ lẫm thay vì người dùng hoặc những người bạn đã quen biết.
Thoát khỏi lề thói thông thường và bạn sẽ có thể cải thiện các kĩ năng của mình.
Mở màn dự án Photo-Per-Day
Khi nhiều người “vắt óc nghĩ suy” về các ý nghĩ chụp ảnh, 1 trong những điều trước nhất họ sẽ nghĩ tới là 1 dự án ảnh hàng tuần hoặc hàng ngày. Việc nghe nói về các dự án như thế này trên mạng là điều khá bình thường, vì 1 lý do chính đáng là chúng khiến bạn lưu tâm tới nhiếp ảnh trong suốt cả 5.
Ngay cả lúc bạn ko tiến hành 1 dự án nhiếp ảnh ngặt nghèo, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên chụp ảnh thường xuyên trong 5, ko tạo ra quãng nghỉ quá lâu. Chắc hẳn, bạn sẽ ko muốn mất đi bản lĩnh thông minh hay các thao tác đã thân thuộc với chiếc máy ảnh của mình.
Thuê 1 ống kính khác cho máy ảnh

Thỉnh thoảng, 1 chút thiết bị mới cũng đủ khơi dậy sự hứng khởi của thợ chụp ảnh đối với những buổi chụp ảnh và khám phá tự phát.
Nó ko cần phải là thứ gì đấy quá “khủng” (hoặc quá đắt tiền) như các ống kính gắn mác “Super Telephoto”. Ngay cả việc thuê 1 ống kính 1 tiêu cự 85mm f/1.8, hoặc 1 ống kính macro, thế là cũng đủ để đem lại nhiều sự thông minh và hứng thú ẩn sau hậu đài.
Thậm chí, sẽ còn tốt hơn, tiết kiếm hơn nếu bạn có thể mượn nó từ 1 người bạn hoặc thương thảo bàn bạc thiết bị trong vài ngày với họ.
Thử sử dụng 1 kiểu xử lý hậu kỳ mới
Thử nghiệm ko chỉ là 1 phần của nhiếp ảnh tại hiện trường, nó cũng vận dụng cho công tác xử lý hậu kỳ – thậm chí có nhẽ còn nhiều hơn nữa. Với ti tỉ các chỉ dẫn xử lý hậu kỳ có sẵn trên mạng, giúp bạn có thể thí điểm các kiểu chụp ảnh hết sức không giống nhau.
Thử tiến hành 1 số bức ảnh macro

Chụp ảnh macro dễ tiếp cận hơn nhiều so với những gì mọi người thường nghĩ. Bạn sẽ ko cần đến 1 ống kính macro đắt tiền – chỉ thiết yếu bị bạn đã sẵn có, cộng thêm với ống nối máy ảnh (extension tube). Ngay cả với 1 ống kính 1 tiêu cự 50mm và 1 ống nối độc nhất vô nhị, chúng cũng có thể đem lại cho bạn những hình ảnh cận cảnh hoàn hảo, dù rằng bạn phải mất 1 thời kì để học các kỹ thuật chụp ảnh macro thích hợp.
Nếu bạn muốn có nhiều hơn so với việc sử dụng ống mở mang, bạn có thể tìm thấy 1 số loại ống kính macro rẻ tiền đời cũ hơn, của bên thứ 3, hoặc loại chỉ lấy nét thủ công. Nhưng dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ ko hối tiếc lúc có được các bản lĩnh chụp ảnh macro. Đây là 1 trong những cách tốt nhất để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, ở đông đảo mọi vị trí và thời kì trong ngày.
Thử thông minh với ánh sáng và gel flash

Nếu bạn chụp ảnh bằng đèn flash, có thể bạn đang phấn đấu tiến hành điều đấy theo chuẩn cách của “sách mẫu” – như đánh flash dội khỏi tường hoặc trần nhà, khuếch tán nó để tránh phần đổ bóng gắt và thăng bằng cẩn thận so với ánh sáng bao quanh. Những điều đấy là cân đối và hoàn toàn ko sai, mà cũng làm mất tiềm năng thông minh với đèn flash.
Để mở đầu, bạn hãy thử sử dụng gel flash để chiếu sáng chủ thể của bạn với những màu sắc thú vị và độc lạ. Dĩ nhiên, đây không hề là ý nghĩ hay cho các sự kiện thực tiễn, mà rất có thể bạn sẽ khám phá ra 1 kỹ thuật mới nhưng bạn thích thú.
In sách từ những bức ảnh của bạn

Rất nhiều thợ chụp ảnh đã nói rằng họ muốn in những bức ảnh của mình thường xuyên hơn. Thỉnh thoảng, đấy là vì họ ko có đủ thời kì, ko gian để dán ảnh đã in lên tường của mình. Hoặc, đấy chỉ là vấn đề giá cả, 1 bản in tốt, đặc thù là có khung có thể rất đắt.
Thông thường, khuyến nghị của chúng tôi là thử in ra 1 cuốn sách ảnh thay vì 1 bản in khổ phệ hơn. Bằng cách đấy, bạn có thể xem nhiều bức ảnh của mình cùng 1 khi ở dạng vật lý, tốt hơn cho cảm hứng và ý thức. Mặc dầu, 1 cuốn sách ảnh chất lượng cao vẫn chẳng hề rẻ, mà nó vẫn tốt hơn lúc bạn in vài chục bức ảnh riêng biệt và tìm cách thể hiện chúng.
Thử nghiệm với thiết đặt máy ảnh “sai”
Trên thực tiễn, có rất nhiều thiết đặt máy ảnh “sai” ko hoạt động đối với những hình ảnh thông thường. Điều đấy tốt nếu tiêu chí của bạn là có được 1 bức ảnh sắc nét xuất sắc, trình bày chủ thể của bạn theo cách tiêu chuẩn. Nhưng thỉnh thoảng thí điểm với các thiết đặt máy ảnh khác lạ sẽ cho bạn kết quả tốt hơn bất cứ bí quyết nào khác.
Thành ra, lần đến lúc bạn đang kiếm tìm 1 số ý nghĩ chụp ảnh mới, hãy thử chụp cùng 1 chủ thể cũ với các thiết đặt rất không giống nhau (bao gồm các ống kính và kiểu xử lý hậu kỳ không giống nhau). Tỉ dụ, tiến hành toàn thể buổi chụp ảnh đường phố với ống kính tele và vận tốc màn trập dài, hoặc chụp ảnh cảnh quan với khẩu độ rộng nhất trên ống kính của bạn. Cho dù các bức ảnh có thành công hay ko, chúng vững chắc sẽ “ko phổ biến”.
Tạo ra series ảnh của riêng bạn

Ngay cả lúc bạn ko muốn tiến hành 1 dự án photo-per-day, bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều thứ từ việc tạo 1 series ảnh – thường chỉ với 1 chủ đề căn bản. Tỉ dụ, thách thức bản thân chụp 25 bức ảnh đường phố không giống nhau với màu xanh lá cây chủ quản trong tất cả chúng, hoặc, chụp cùng 1 chủ thể dưới nhiều điều kiện thời tiết và nhiều thời khắc nhất có thể.
Bạn có thể đi xa hơn và chụp 1 series ảnh kể về 1 câu chuyện – như 1 chuỗi hình ảnh đánh dấu việc hủy hoại 1 tòa nhà và xây dựng “người kế thừa” của nó, hoặc sự chỉnh sửa của 1 cái cây qua các mùa trong 5. Có rất nhiều câu chuyện được kể ngoài kia, mà không hề tất cả đều có thể nằm gọn trong 1 hình ảnh.
Thử xem lại những bức ảnh cũ của bạn
Thỉnh thoảng, cách tốt nhất để có thêm ảnh vào bộ sưu tập của bạn không hề là đi ra ngoài và chụp những bức ảnh mới – nhưng là kiếm tìm lại trong các kho lưu trữ của bạn để tìm những bức ảnh bạn đã bỏ qua.
Ngay cả lúc có thời kì và cảnh ngộ thích hợp, các thợ chụp ảnh vẫn hình như bỏ lỡ tác phẩm cũ của họ thường xuyên. Thành ra, đôi khi bạn nên xem lại ảnh cũ của mình để xem ảnh nào là thành công ngoài mong chờ, hoặc có thể được cải thiện nhờ kĩ năng xử lý hậu kỳ của bạn.
Luyện tập nhiếp ảnh trừu tượng

1 trong những điều tốt về nhiếp ảnh trừu tượng là với chủ đề này, bạn ko cần phải đi đâu xa xăm để thực hành nó. Giống như chụp ảnh macro, bạn có thể chụp những bức ảnh trừu tượng tuyệt đẹp ở đông đảo mọi nơi – bạn chỉ cần nhìn toàn cầu theo cách “ít nghĩa đen hơn”. Ảnh trừu tượng không hề là ảnh “của” bất kỳ thứ gì ngoài ánh sáng, hình trạng và màu sắc. Ấy là điều khiến chúng phát triển thành linh động.
Khám phá những vị trí chụp ảnh mới ở gần bạn
Bạn có thể cảm thấy như thể mình đã tận dụng hết các vị trí chụp ảnh tại địa phương, mà điều đấy thi thoảng biến thành sự thực.
Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, bạn đã khám phá tất cả các con sông, các thác nước hoặc khu rừng trong khoảng lái xe ngắn từ nhà của mình chưa? Đối với thợ chụp ảnh chụp chân dung có vị trí cần tới, có công viên hoặc tòa nhà thú vị nào nhưng bạn chưa thử làm phông nền ko? Trong cả 2 trường hợp, câu giải đáp là bạn phần đông vững chắc có thể tìm thấy những vị trí mới để chụp ảnh nhưng bạn chưa khám phá ra.
Giới hạn bản thân
Những bức ảnh bạn chụp, đẹp hay xấu, ko quan trọng bằng việc đoàn luyện bản lĩnh thông minh. Các giới hạn tự đặt ra cho bản thân là bí quyết hay cho những buổi chụp ảnh thực tiễn.
Thỉnh thoảng, bạn có thể ko được sử dụng đèn flash do quy định của vị trí chụp, hoặc việc vận động của bạn bị giảm thiểu vì bạn đang chụp ảnh từ 1 góc nhìn bé. Sẽ luôn có 1 số giảm thiểu lúc bạn thực hành nhiếp ảnh, vì thế bạn nên sẵn sàng cho mình trước những giảm thiểu đấy.
Cộng tác với 1 thợ chụp ảnh khác
Nếu bạn quen biết bất cứ thợ chụp ảnh nào khác, đấy là 1 ý nghĩ hoàn hảo để cộng tác với họ trong 1 ngày chụp hình. Bạn có thể sẽ học được 1 số kỹ thuật mới trong giai đoạn này, hoặc chí ít là truyền được cảm hứng cho nhau.
Bạn có thể ko biết bất kỳ người nào gần đấy có cùng thị hiếu, mà bạn luôn có thể tham dự các câu lạc bộ nhiếp ảnh, hoặc vừa đi dạo vừa chụp ảnh để gặp mặt 1 số người. Mục tiêu chỉ dễ dàng là dành thời kì cho những người khác có chung niềm thích thú với nhiếp ảnh, cũng như chụp 1 số bức ảnh mới trong giai đoạn tiến hành.
Lái xe tới các vùng trời tối để chụp ảnh

Nếu bạn thích thú chụp cảnh quan mà chẳng thể tìm thấy nhiều vị trí đẹp gần đấy để chụp, hãy cân nhắc lái xe tới 1 nơi nào đấy có bầu trời tối hơn và chụp ảnh Dải Ngân Hà. Tuy điều đấy vững chắc là chẳng thể xảy ra với tất cả mọi người vì có thể mất quá nhiều thời kì để lái xe.
Nếu đã quyết định, bạn có thể mời 1 số bằng hữu đồng hành, thợ chụp ảnh hoặc ko, và tiến hành 1 chuyến đi vui vẻ từ đấy.
Tận dụng tối đa các mùa trong 5

Tận dụng sự chỉnh sửa giữa các mùa trong 5 – bao gồm cả các ngày lễ và các sự kiện – là điều rất xuất sắc cho nhiếp ảnh, bất kể là thể loại nào. Các thợ chụp ảnh cảnh quan có thể đuổi theo những màu sắc hoàn hảo lúc lá chỉnh sửa vào mùa thu. Các thợ chụp ảnh chụp chân dung có thể tiến hành các buổi chụp có chủ đề theo mùa, và các thợ chụp ảnh đường phố sẽ tìm thấy rất nhiều ngày lễ và sự kiện không giống nhau để chụp ảnh trong suốt cả 5,…
Tái hiện lại 1 bức ảnh bạn thích
Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy những hình ảnh hoàn hảo trên mạng, hoặc ở những nơi khác khiến bạn băn khoăn ko biết thợ chụp ảnh đã sử dụng kỹ thuật nào. Cách tốt nhất để tìm ra là thử tái hiện lại bức ảnh cho chính bạn.
Điều này gần giống như việc nhiều nghệ sĩ sẽ phấn đấu tái hiện những bức tranh lừng danh từ đầu, học các kỹ thuật mới trong suốt giai đoạn đấy. Ấy cũng là tiêu chí ở đây – thêm các kỹ thuật mới vào bộ kĩ năng của bạn để sử dụng sau này, ko phấn đấu trộm cắp công tác của người khác. Việc xuất bản bạn dạng hình ảnh của 1 thợ chụp ảnh khác là điều ko thiết yếu, và có thể là vi phạm bản quyền khi mà chuyển hoàn toàn ảnh đấy thành của bạn.
Chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình

Ngay cả những thợ chụp ảnh ko thường xuyên chụp chân dung vẫn hình như xoành xoạch tốt hơn những người không hề thợ chụp ảnh trong việc chụp ảnh mọi người. Nhưng chúng tôi thấy rằng nhiều thợ chụp ảnh, bất kể thể loại nhiếp ảnh thông thường của họ, thường ko chụp đủ ảnh về bằng hữu và gia đình.
Mặt khác, lúc bạn chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình của mình, điều này phân phối thời cơ để thực hành các cá tính chụp và ánh sáng không giống nhau đối với người sẽ luôn mỉm cười tha thứ cho bạn nếu các bức ảnh phát triển thành tồi tệ.
Thử bằng máy ảnh bé gọn trong 1 ngày
1 trong những ý nghĩ ở phần trước là giới hạn bản thân – và điều đấy dễ ợt tiến hành được chỉ bằng cách chỉnh sửa thiết bị của bạn. Hãy thử chụp ảnh trong 1 ngày bằng 1 chiếc máy ảnh bé gọn hoặc dế yêu sáng dạ, đặt tất cả sự tỷ mỉ vào từng bức ảnh như bạn vẫn làm với máy ảnh DSLR. Sử dụng tripod hoặc thiết lập ánh sáng của bạn như phổ biến và gần giống với xử lý hậu kỳ.
Trong trường hợp này, kết quả vững chắc sẽ ko có cùng chất lượng cấp pixel như từ bộ thiết bị chính của bạn. Nhưng bài tập này cũng sẽ đem lại rất nhiều sự thông minh. Bạn chẳng thể dựa vào việc chụp chân dung với độ sâu trường ảnh nông, vì thế bạn cần phải cẩn thận hơn về hậu cảnh và ánh sáng. Đối với chụp ảnh cảnh quan, bạn sẽ có dải tần nhạy sáng thấp hơn nhiều, vì thế bạn cần phải đợi cho tới lúc bầu trời và tiền cảnh có ánh sáng thăng bằng, nếu ko hãy chụp các mức phơi sáng không giống nhau để hòa trộn.
Bất kể bạn sử dụng cách khắc phục nào, bạn sẽ thông suốt hơn về cách đẩy lùi các giới hạn của máy ảnh – và lập luận mạnh bạo hơn cho lý do vì sao máy ảnh ko thực thụ quan trọng ngay từ đầu.
Tìm các sự kiện địa phương để chụp ảnh

Ý nghĩ trong danh sách này, và là 1 trong những ý nghĩ dễ tiến hành nhất: để ý tới các sự kiện địa phương thích hợp để chụp ảnh.
Ở đông đảo mọi địa phương, sẽ có bắn pháo hoa hoặc lễ diễu hành vào 1 số thời khắc trong 5. Điều này cũng đúng với các buổi hòa nhạc ngoài trời, đặc thù là ở các thị thành phệ hơn, cũng như các sự kiện khác như thể thao và lễ hội theo mùa. Sự kiện chi tiết ko quan trọng, đấy đều là những thời cơ hoàn hảo cho nhiếp ảnh.
Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã nói đến trong “Top 20 ý nghĩ chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ“, hãy san sẻ quan điểm của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.
Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

TagsThủ thuật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #tưởng #chụp #ảnh #ĐẸP #ĐỘC #LẠ #trong #5

Top 20 ý nghĩ chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ trong 5 2021

Nếu bạn đang kiếm tìm nguồn cảm hứng, ý nghĩ chụp ảnh đẹp – độc – lạ cho 5 2021 và nhiều hơn thế nữa, bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi kì vọng chúng sẽ giúp bạn hưởng thụ nhiếp ảnh 1 cách toàn vẹn nhất, cũng như thực hành được những kỹ thuật thú vị mới trên tuyến đường nhiếp ảnh.

Hãy thử 1 thể loại nhiếp ảnh khác
1 trong những điều dễ ợt nhất bạn có thể làm nếu đang đi tìm 1 chút hứng thú, đấy là thử 1 thể loại nhiếp ảnh hoàn toàn mới. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, hãy thử chụp ảnh chân dung. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh tiệc cưới, hãy tìm 1 số cảnh kiến trúc đẹp để chụp. Hay bạn cũng có thể bước vào 1 trong những thể loại nhiếp ảnh khó hơn để thành thục – chụp ảnh thiên văn, chụp ảnh qua kính hiển vi, chụp ảnh dưới nước,…

Hoặc nếu ko, bạn chỉ cần phấn đấu tìm “làn gió mới” trong thể loại bạn đã thích. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh về động vật hoang dại, hãy thử tìm những loài nhưng bạn ko thường chụp. Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh chân dung, hãy thử chụp chân dung của những người lạ lẫm thay vì người dùng hoặc những người bạn đã quen biết.
Thoát khỏi lề thói thông thường và bạn sẽ có thể cải thiện các kĩ năng của mình.
Mở màn dự án Photo-Per-Day
Khi nhiều người “vắt óc nghĩ suy” về các ý nghĩ chụp ảnh, 1 trong những điều trước nhất họ sẽ nghĩ tới là 1 dự án ảnh hàng tuần hoặc hàng ngày. Việc nghe nói về các dự án như thế này trên mạng là điều khá bình thường, vì 1 lý do chính đáng là chúng khiến bạn lưu tâm tới nhiếp ảnh trong suốt cả 5.
Ngay cả lúc bạn ko tiến hành 1 dự án nhiếp ảnh ngặt nghèo, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên chụp ảnh thường xuyên trong 5, ko tạo ra quãng nghỉ quá lâu. Chắc hẳn, bạn sẽ ko muốn mất đi bản lĩnh thông minh hay các thao tác đã thân thuộc với chiếc máy ảnh của mình.
Thuê 1 ống kính khác cho máy ảnh

Thỉnh thoảng, 1 chút thiết bị mới cũng đủ khơi dậy sự hứng khởi của thợ chụp ảnh đối với những buổi chụp ảnh và khám phá tự phát.
Nó ko cần phải là thứ gì đấy quá “khủng” (hoặc quá đắt tiền) như các ống kính gắn mác “Super Telephoto”. Ngay cả việc thuê 1 ống kính 1 tiêu cự 85mm f/1.8, hoặc 1 ống kính macro, thế là cũng đủ để đem lại nhiều sự thông minh và hứng thú ẩn sau hậu đài.
Thậm chí, sẽ còn tốt hơn, tiết kiếm hơn nếu bạn có thể mượn nó từ 1 người bạn hoặc thương thảo bàn bạc thiết bị trong vài ngày với họ.
Thử sử dụng 1 kiểu xử lý hậu kỳ mới
Thử nghiệm ko chỉ là 1 phần của nhiếp ảnh tại hiện trường, nó cũng vận dụng cho công tác xử lý hậu kỳ – thậm chí có nhẽ còn nhiều hơn nữa. Với ti tỉ các chỉ dẫn xử lý hậu kỳ có sẵn trên mạng, giúp bạn có thể thí điểm các kiểu chụp ảnh hết sức không giống nhau.
Thử tiến hành 1 số bức ảnh macro

Chụp ảnh macro dễ tiếp cận hơn nhiều so với những gì mọi người thường nghĩ. Bạn sẽ ko cần đến 1 ống kính macro đắt tiền – chỉ thiết yếu bị bạn đã sẵn có, cộng thêm với ống nối máy ảnh (extension tube). Ngay cả với 1 ống kính 1 tiêu cự 50mm và 1 ống nối độc nhất vô nhị, chúng cũng có thể đem lại cho bạn những hình ảnh cận cảnh hoàn hảo, dù rằng bạn phải mất 1 thời kì để học các kỹ thuật chụp ảnh macro thích hợp.
Nếu bạn muốn có nhiều hơn so với việc sử dụng ống mở mang, bạn có thể tìm thấy 1 số loại ống kính macro rẻ tiền đời cũ hơn, của bên thứ 3, hoặc loại chỉ lấy nét thủ công. Nhưng dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ ko hối tiếc lúc có được các bản lĩnh chụp ảnh macro. Đây là 1 trong những cách tốt nhất để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, ở đông đảo mọi vị trí và thời kì trong ngày.
Thử thông minh với ánh sáng và gel flash

Nếu bạn chụp ảnh bằng đèn flash, có thể bạn đang phấn đấu tiến hành điều đấy theo chuẩn cách của “sách mẫu” – như đánh flash dội khỏi tường hoặc trần nhà, khuếch tán nó để tránh phần đổ bóng gắt và thăng bằng cẩn thận so với ánh sáng bao quanh. Những điều đấy là cân đối và hoàn toàn ko sai, mà cũng làm mất tiềm năng thông minh với đèn flash.
Để mở đầu, bạn hãy thử sử dụng gel flash để chiếu sáng chủ thể của bạn với những màu sắc thú vị và độc lạ. Dĩ nhiên, đây không hề là ý nghĩ hay cho các sự kiện thực tiễn, mà rất có thể bạn sẽ khám phá ra 1 kỹ thuật mới nhưng bạn thích thú.
In sách từ những bức ảnh của bạn

Rất nhiều thợ chụp ảnh đã nói rằng họ muốn in những bức ảnh của mình thường xuyên hơn. Thỉnh thoảng, đấy là vì họ ko có đủ thời kì, ko gian để dán ảnh đã in lên tường của mình. Hoặc, đấy chỉ là vấn đề giá cả, 1 bản in tốt, đặc thù là có khung có thể rất đắt.
Thông thường, khuyến nghị của chúng tôi là thử in ra 1 cuốn sách ảnh thay vì 1 bản in khổ phệ hơn. Bằng cách đấy, bạn có thể xem nhiều bức ảnh của mình cùng 1 khi ở dạng vật lý, tốt hơn cho cảm hứng và ý thức. Mặc dầu, 1 cuốn sách ảnh chất lượng cao vẫn chẳng hề rẻ, mà nó vẫn tốt hơn lúc bạn in vài chục bức ảnh riêng biệt và tìm cách thể hiện chúng.
Thử nghiệm với thiết đặt máy ảnh “sai”
Trên thực tiễn, có rất nhiều thiết đặt máy ảnh “sai” ko hoạt động đối với những hình ảnh thông thường. Điều đấy tốt nếu tiêu chí của bạn là có được 1 bức ảnh sắc nét xuất sắc, trình bày chủ thể của bạn theo cách tiêu chuẩn. Nhưng thỉnh thoảng thí điểm với các thiết đặt máy ảnh khác lạ sẽ cho bạn kết quả tốt hơn bất cứ bí quyết nào khác.
Thành ra, lần đến lúc bạn đang kiếm tìm 1 số ý nghĩ chụp ảnh mới, hãy thử chụp cùng 1 chủ thể cũ với các thiết đặt rất không giống nhau (bao gồm các ống kính và kiểu xử lý hậu kỳ không giống nhau). Tỉ dụ, tiến hành toàn thể buổi chụp ảnh đường phố với ống kính tele và vận tốc màn trập dài, hoặc chụp ảnh cảnh quan với khẩu độ rộng nhất trên ống kính của bạn. Cho dù các bức ảnh có thành công hay ko, chúng vững chắc sẽ “ko phổ biến”.
Tạo ra series ảnh của riêng bạn

Ngay cả lúc bạn ko muốn tiến hành 1 dự án photo-per-day, bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều thứ từ việc tạo 1 series ảnh – thường chỉ với 1 chủ đề căn bản. Tỉ dụ, thách thức bản thân chụp 25 bức ảnh đường phố không giống nhau với màu xanh lá cây chủ quản trong tất cả chúng, hoặc, chụp cùng 1 chủ thể dưới nhiều điều kiện thời tiết và nhiều thời khắc nhất có thể.
Bạn có thể đi xa hơn và chụp 1 series ảnh kể về 1 câu chuyện – như 1 chuỗi hình ảnh đánh dấu việc hủy hoại 1 tòa nhà và xây dựng “người kế thừa” của nó, hoặc sự chỉnh sửa của 1 cái cây qua các mùa trong 5. Có rất nhiều câu chuyện được kể ngoài kia, mà không hề tất cả đều có thể nằm gọn trong 1 hình ảnh.
Thử xem lại những bức ảnh cũ của bạn
Thỉnh thoảng, cách tốt nhất để có thêm ảnh vào bộ sưu tập của bạn không hề là đi ra ngoài và chụp những bức ảnh mới – nhưng là kiếm tìm lại trong các kho lưu trữ của bạn để tìm những bức ảnh bạn đã bỏ qua.
Ngay cả lúc có thời kì và cảnh ngộ thích hợp, các thợ chụp ảnh vẫn hình như bỏ lỡ tác phẩm cũ của họ thường xuyên. Thành ra, đôi khi bạn nên xem lại ảnh cũ của mình để xem ảnh nào là thành công ngoài mong chờ, hoặc có thể được cải thiện nhờ kĩ năng xử lý hậu kỳ của bạn.
Luyện tập nhiếp ảnh trừu tượng

1 trong những điều tốt về nhiếp ảnh trừu tượng là với chủ đề này, bạn ko cần phải đi đâu xa xăm để thực hành nó. Giống như chụp ảnh macro, bạn có thể chụp những bức ảnh trừu tượng tuyệt đẹp ở đông đảo mọi nơi – bạn chỉ cần nhìn toàn cầu theo cách “ít nghĩa đen hơn”. Ảnh trừu tượng không hề là ảnh “của” bất kỳ thứ gì ngoài ánh sáng, hình trạng và màu sắc. Ấy là điều khiến chúng phát triển thành linh động.
Khám phá những vị trí chụp ảnh mới ở gần bạn
Bạn có thể cảm thấy như thể mình đã tận dụng hết các vị trí chụp ảnh tại địa phương, mà điều đấy thi thoảng biến thành sự thực.
Nếu bạn là 1 thợ chụp ảnh cảnh quan, bạn đã khám phá tất cả các con sông, các thác nước hoặc khu rừng trong khoảng lái xe ngắn từ nhà của mình chưa? Đối với thợ chụp ảnh chụp chân dung có vị trí cần tới, có công viên hoặc tòa nhà thú vị nào nhưng bạn chưa thử làm phông nền ko? Trong cả 2 trường hợp, câu giải đáp là bạn phần đông vững chắc có thể tìm thấy những vị trí mới để chụp ảnh nhưng bạn chưa khám phá ra.
Giới hạn bản thân
Những bức ảnh bạn chụp, đẹp hay xấu, ko quan trọng bằng việc đoàn luyện bản lĩnh thông minh. Các giới hạn tự đặt ra cho bản thân là bí quyết hay cho những buổi chụp ảnh thực tiễn.
Thỉnh thoảng, bạn có thể ko được sử dụng đèn flash do quy định của vị trí chụp, hoặc việc vận động của bạn bị giảm thiểu vì bạn đang chụp ảnh từ 1 góc nhìn bé. Sẽ luôn có 1 số giảm thiểu lúc bạn thực hành nhiếp ảnh, vì thế bạn nên sẵn sàng cho mình trước những giảm thiểu đấy.
Cộng tác với 1 thợ chụp ảnh khác
Nếu bạn quen biết bất cứ thợ chụp ảnh nào khác, đấy là 1 ý nghĩ hoàn hảo để cộng tác với họ trong 1 ngày chụp hình. Bạn có thể sẽ học được 1 số kỹ thuật mới trong giai đoạn này, hoặc chí ít là truyền được cảm hứng cho nhau.
Bạn có thể ko biết bất kỳ người nào gần đấy có cùng thị hiếu, mà bạn luôn có thể tham dự các câu lạc bộ nhiếp ảnh, hoặc vừa đi dạo vừa chụp ảnh để gặp mặt 1 số người. Mục tiêu chỉ dễ dàng là dành thời kì cho những người khác có chung niềm thích thú với nhiếp ảnh, cũng như chụp 1 số bức ảnh mới trong giai đoạn tiến hành.
Lái xe tới các vùng trời tối để chụp ảnh

Nếu bạn thích thú chụp cảnh quan mà chẳng thể tìm thấy nhiều vị trí đẹp gần đấy để chụp, hãy cân nhắc lái xe tới 1 nơi nào đấy có bầu trời tối hơn và chụp ảnh Dải Ngân Hà. Tuy điều đấy vững chắc là chẳng thể xảy ra với tất cả mọi người vì có thể mất quá nhiều thời kì để lái xe.
Nếu đã quyết định, bạn có thể mời 1 số bằng hữu đồng hành, thợ chụp ảnh hoặc ko, và tiến hành 1 chuyến đi vui vẻ từ đấy.
Tận dụng tối đa các mùa trong 5

Tận dụng sự chỉnh sửa giữa các mùa trong 5 – bao gồm cả các ngày lễ và các sự kiện – là điều rất xuất sắc cho nhiếp ảnh, bất kể là thể loại nào. Các thợ chụp ảnh cảnh quan có thể đuổi theo những màu sắc hoàn hảo lúc lá chỉnh sửa vào mùa thu. Các thợ chụp ảnh chụp chân dung có thể tiến hành các buổi chụp có chủ đề theo mùa, và các thợ chụp ảnh đường phố sẽ tìm thấy rất nhiều ngày lễ và sự kiện không giống nhau để chụp ảnh trong suốt cả 5,…
Tái hiện lại 1 bức ảnh bạn thích
Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy những hình ảnh hoàn hảo trên mạng, hoặc ở những nơi khác khiến bạn băn khoăn ko biết thợ chụp ảnh đã sử dụng kỹ thuật nào. Cách tốt nhất để tìm ra là thử tái hiện lại bức ảnh cho chính bạn.
Điều này gần giống như việc nhiều nghệ sĩ sẽ phấn đấu tái hiện những bức tranh lừng danh từ đầu, học các kỹ thuật mới trong suốt giai đoạn đấy. Ấy cũng là tiêu chí ở đây – thêm các kỹ thuật mới vào bộ kĩ năng của bạn để sử dụng sau này, ko phấn đấu trộm cắp công tác của người khác. Việc xuất bản bạn dạng hình ảnh của 1 thợ chụp ảnh khác là điều ko thiết yếu, và có thể là vi phạm bản quyền khi mà chuyển hoàn toàn ảnh đấy thành của bạn.
Chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình

Ngay cả những thợ chụp ảnh ko thường xuyên chụp chân dung vẫn hình như xoành xoạch tốt hơn những người không hề thợ chụp ảnh trong việc chụp ảnh mọi người. Nhưng chúng tôi thấy rằng nhiều thợ chụp ảnh, bất kể thể loại nhiếp ảnh thông thường của họ, thường ko chụp đủ ảnh về bằng hữu và gia đình.
Mặt khác, lúc bạn chụp ảnh cho bằng hữu và gia đình của mình, điều này phân phối thời cơ để thực hành các cá tính chụp và ánh sáng không giống nhau đối với người sẽ luôn mỉm cười tha thứ cho bạn nếu các bức ảnh phát triển thành tồi tệ.
Thử bằng máy ảnh bé gọn trong 1 ngày
1 trong những ý nghĩ ở phần trước là giới hạn bản thân – và điều đấy dễ ợt tiến hành được chỉ bằng cách chỉnh sửa thiết bị của bạn. Hãy thử chụp ảnh trong 1 ngày bằng 1 chiếc máy ảnh bé gọn hoặc dế yêu sáng dạ, đặt tất cả sự tỷ mỉ vào từng bức ảnh như bạn vẫn làm với máy ảnh DSLR. Sử dụng tripod hoặc thiết lập ánh sáng của bạn như phổ biến và gần giống với xử lý hậu kỳ.
Trong trường hợp này, kết quả vững chắc sẽ ko có cùng chất lượng cấp pixel như từ bộ thiết bị chính của bạn. Nhưng bài tập này cũng sẽ đem lại rất nhiều sự thông minh. Bạn chẳng thể dựa vào việc chụp chân dung với độ sâu trường ảnh nông, vì thế bạn cần phải cẩn thận hơn về hậu cảnh và ánh sáng. Đối với chụp ảnh cảnh quan, bạn sẽ có dải tần nhạy sáng thấp hơn nhiều, vì thế bạn cần phải đợi cho tới lúc bầu trời và tiền cảnh có ánh sáng thăng bằng, nếu ko hãy chụp các mức phơi sáng không giống nhau để hòa trộn.
Bất kể bạn sử dụng cách khắc phục nào, bạn sẽ thông suốt hơn về cách đẩy lùi các giới hạn của máy ảnh – và lập luận mạnh bạo hơn cho lý do vì sao máy ảnh ko thực thụ quan trọng ngay từ đầu.
Tìm các sự kiện địa phương để chụp ảnh

Ý nghĩ trong danh sách này, và là 1 trong những ý nghĩ dễ tiến hành nhất: để ý tới các sự kiện địa phương thích hợp để chụp ảnh.
Ở đông đảo mọi địa phương, sẽ có bắn pháo hoa hoặc lễ diễu hành vào 1 số thời khắc trong 5. Điều này cũng đúng với các buổi hòa nhạc ngoài trời, đặc thù là ở các thị thành phệ hơn, cũng như các sự kiện khác như thể thao và lễ hội theo mùa. Sự kiện chi tiết ko quan trọng, đấy đều là những thời cơ hoàn hảo cho nhiếp ảnh.
Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã nói đến trong “Top 20 ý nghĩ chụp ảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ“, hãy san sẻ quan điểm của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.
Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

TagsThủ thuật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #tưởng #chụp #ảnh #ĐẸP #ĐỘC #LẠ #trong #5


#Top #tưởng #chụp #ảnh #ĐẸP #ĐỘC #LẠ #trong #5

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button