Khoa Học

Top 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

  • Stephen Hawking bật mí biện pháp chặn đứng AI cai trị con người
  • Lengpudashi: Phiên bản cải tiến của máy đánh bài Libratus AI

Công nghệ tăng trưởng từng ngày khiến cuộc sống của chúng ta càng ngày càng tiện dung hơn. Nhiều phát minh có mặt trên thị trường mang đến nhiều chức năng thiết thực, nhưng mà điều gì sẽ giúp ích nhiều nhất cho con người trong công đoạn sắp đến?

Nhà kho trên ko, quầy lễ tân bằng robot, nhà vệ sinh sáng dạ … là những thông minh công nghệ nghe có vẻ giống khoa học viễn tưởng hoặc trái lại, chỉ có thể tiến hành được 1 phần trong thực tiễn. Công nghệ đang tăng trưởng với vận tốc chóng mặt, trong mai sau gần hành tinh của chúng ta sẽ giống như 1 bộ phim khoa học viễn tưởng vậy ”.Thợ săn tiền thưởng”Với các robot sáng dạ và các công nghệ trí não nhân tạo bao quanh.

Nhưng công nghệ nào sẽ đích thực tạo ra sự dị biệt? Dựa trên những tân tiến công nghệ ngày nay và xu thế ngày nay, đây là Top 5 công nghệ được hy vọng sẽ chỉnh sửa đáng kể cuộc sống của con người trong mai sau. Mời các độc giả tiếp!

1. Smart Homes – Ngôi nhà sáng dạ

Nhà thông minh - Smart Homes

1 ngôi nhà sáng dạ sẽ bao gồm các nhân tố có thể kết nối và san sẻ thông tin chung với toàn thể mạng Internet gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ này vẫn chưa thể tiến hành được hết những gì nhưng nhiều người mong chờ.

1 miêng Đồng hồ sáng dạ Nó chỉ cho phép con người xem năng lượng của thân thể được sử dụng như thế nào, khi mà 1 chiếc TV sáng dạ dễ dãi có thể liên kết cả truyền hình và truy cập internet.

Chi tiết, công nghệ này vẫn chỉ ngừng lại ở các tính năng như tự động chiếu sáng sáng dạ, mở cửa tự động hay điều khiển nhiệt độ dựa trên môi trường phê duyệt điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, công nghệ tăng trưởng quá nhanh nên giờ đây nó có bản lĩnh sử dụng dữ liệu và kết nối để hoạt động hơn là sự hiện diện của người mua.

Ngôi nhà thông minh

Để đích thực bổ ích, công nghệ nhà sáng dạ trong mai sau bạn cầnsáng dạNói cách khác, công nghệ này có thể dựa vào các thao tác của người mua để tiến hành các tác vụ cân đối nhất.

Hãy hình dung 1 chiếc máy giặt ở nhà có thể nhận mặt áo quần bạn vừa cho vào, tự động chọn chương trình giặt thích hợp hoặc cảnh báo lúc bạn cho áo quần ko nên giặt chung. Hay 1 chiếc TV sáng dạ có thể nhận mặt lúc nào bạn cảm thấy mỏi mệt và khuyên bạn nên đi ngủ để bảo đảm sức khỏe. thật tuyệt phải ko?

Ở đây, điều quan trọng là phải thông suốt hơn về các hoạt động hàng ngày, xúc cảm tư nhân và tương tác của con người với các thiết bị sáng dạ để tránh biến chúng thành “khách ko mời” Ở trong nhà.

Điều đặc trưng là những công nghệ ấy thậm chí có thể hoạt động vì ích lợi của mọi người trong gia đình.

nhà thông minh

Theo BBC, tỉ dụ, nhà phân phối điện “giảm chi tiêu tiền điện cho những người cho phép máy giặt của họ được bật Internet để sử dụng tối đa năng lượng mặt trời giá rẻ vào 1 buổi trưa nắng” hoặc “Để tủ lạnh tự động tắt trong vài phút để giúp mọi thứ hoạt động trơn tuột trong giờ cao điểm“.

Nếu các hệ thống chăm nom sức khỏe có thể khắc phục những thử thách này và tập hợp vào việc hiểu và cải thiện các cách thức chăm nom sức khỏe ngày nay, mối quan hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân, chúng ta có thể mong chờ nhiều câu chuyện thành công hơn của các sáng kiến ​​chăm nom sức khỏe dựa trên dữ liệu trong mai sau ko xa.

Xem thêm: Hệ thống AI có thể dự báo nguy cơ đột quỵ xác thực hơn thầy thuốc

4. Robot chăm nom

Robot chăm sóc - Robot trợ giúp

Công nghệ này hiển nhiên là mong ước của tất cả mọi người, đặc trưng là các bà nội trợ. Robot kiêm người ô sin sẽ giúp con người quét dọn nhà cửa, thổi nấu, tiếp khách, làm bất kỳ công tác nhà nào nhưng chúng ta muốn.. Điều này sẽ giúp mọi người có nhiều thời kì nhàn rỗi hơn sau những ngày làm việc mỏi mệt hoặc lúc có ít thời kì chăm nom nhà cửa.

Robot được trang bị trí não nhân tạo, có bản lĩnh nhận biết gương mặt, giọng nói dễ nghe dự định ​​sẽ được ra mắt chỉ mất khoảng đến. Trên thực tiễn, 1 số công nghệ nhận dạng gương mặt như mặt sâu Bằng Facebook Đẹp Trí tuệ nhân tạo của Google Nó đang hoạt động rất tích cực chỉ mất khoảng vừa mới đây, thành ra chúng ta có thể mong chờ công nghệ sáng dạ này sớm biến thành hiện thực.

robot chăm sóc

Liệu chúng ta có robot ở cửa trong mai sau? Có thể xảy ra. Thậm chí, loại robot này có giá tiền cân đối, hộ gia đình nào cũng có thể trang bị. Sự thành công của các công nghệ sáng dạ lệ thuộc vào những gì chúng làm để giúp ích cho cuộc sống của con người. Và nó bổ ích như thế nào là tùy thuộc vào văn cảnh.

Hãy hình dung 1 robot lễ tân làm việc ở những nơi thiếu viên chức, chả hạn như ở nơi chăm nom người già. Robot được trang bị trí não nhân tạo AI, chả hạn như nhận dạng giọng nói và gương mặt, có thể tương tác với khách truy cập rà soát xem họ muốn tới thăm người nào và họ có được phép vào nhà hay ko.

Sau lúc được xác minh, bot dựa vào các thuật toán định tuyến có thể hướng khách truy cập tới người nhưng họ muốn tới thăm. Điều này có thể cho phép viên chức dành nhiều thời kì hơn để chăm nom người già và cải thiện mức sống của họ.

người hầu gái

Phần mềm công nghệ nhận dạng gương mặt DeepFace của Facebook có thể khớp gương mặt với độ xác thực 97,25% lúc được rà soát dựa trên cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn nhưng các nhà nghiên cứu sử dụng để nghiên cứu vấn đề nhận dạng gương mặt.

Phần mềm này dựa trên học tỉ mỉ1 mạng tâm thần nhân tạo bao gồm hàng triệu kết nối tâm thần có thể tự động tích lũy dữ liệu.

5. Autonomous car – Xe oto tự trị

Autonomous car - Xe ô tô tự hành

Công nghệ này đã đích thực có những bước đi trước hết lúc được phần mềm ở 1 số dòng máy của các nhãn hàng lừng danh trên toàn cầu, không những thế nó vẫn chưa tầm thường và còn nhiều giảm thiểu.

Nhiều người trong chúng ta vẫn đang lo âu, ko biết thiệt mạng để đi oto tự lái liệu có an toàn hay ko? Câu giải đáp là có! Trong cuộc dò hỏi, Mặc dầu có thể mắc sai trái, nhưng mà công nghệ xe tự hành đích thực an toàn hơn lúc con người tài xế. Đấy là vì chúng có thể được sử dụng với nhiều loại cảm biến tích lũy dữ liệu về môi trường bao quanh bạn, bao gồm cả cơ chế xem 360 độ bao quanh oto. Ngoài ra, họ cũng có thể liên lạc với nhau để dự phòng tai nạn và ùn tắc.

ô tô tự lái

Trong mai sau, công nghệ xe tự hành được hy vọng sẽ chỉnh sửa toàn thể ngành giao thông vận chuyển trên toàn cầu. Giúp tiết kiệm chi tiêu cho người chuyên chở, tăng mạnh an toàn giao thông, các công cụ công cộng sẽ được sử dụng nhiều hơn. Hơn nữa, oto tự lái có thể phát triển thành đặc trưng bổ ích cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh, cho phép họ tiết kiệm chi tiêu và giao hàng tốc độ hơn và hiệu quả hơn.

Cần có những tân tiến để đưa những công cụ này phát triển thành tầm thường phổ quát, ko chỉ để cải thiện bản lĩnh lái xe hoàn toàn tự chủ trên những trục đường đông đúc nhưng còn để bảo đảm rằng 1 khung pháp lý phù hợp được đưa ra.

Hiện tại, các nhà cung cấp oto cạnh tranh từng ngày trong cuộc đua về công nghệ xe tự hành, với người dẫn đầu là Tesla với mẫu xe cùng tên doanh nghiệp. Hy vọng rằng trong 1 mai sau ko xa, con người chúng ta có thể an nhàn đọc sách và ăn sáng trên đường đi học, đi làm nhưng chẳng hề lo đụng tay đua như hiện tại.

Nhà kho bay trên không

Những tân tiến trong lĩnh vực này ko chỉ giới hạn ở xe hơi hoặc xe tải tự lái.

Amazon vừa mới đây đã nộp bằng sáng chế cho kho hàng trên ko có thể ghé thăm những nơi có nhu cầu sắm 1 số thành phầm nhất mực.

kho hàng trên ko sau ấy nó sẽ gửi tàu bay ko người lái để tiến hành giao hàng. Không rõ liệu Amazon có đích thực tiếp diễn tăng trưởng các loại dự án này hay ko, nhưng mà các cuộc thí điểm tàu bay ko người lái đã được tiến hành thành công.

Xem thêm: Elon Musk: Chiếc xe ko người lái của Tesla sẽ khiến cả toàn cầu ngạc nhiên

chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm thông tin Top 5 công nghệ được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Top 5 công nghệ được hy vọng sẽ làm chỉnh sửa cuộc sống của con người trong mai sau

Stephen Hawking bật mí biện pháp chặn đứng trí não nhân tạo AI cai trị con người
Lengpudashi – bạn dạng cải tiến của cỗ máy trí não nhân tạo chơi poker Libratus
Công nghệ càng ngày càng tăng trưởng, tạo điều kiện cho cuộc sống của chúng ta phát triển thành dễ chịu hơn. Nhiều phát minh được thông minh mang đến rất nhiều chức năng thiết thực, thế nhưng mà đâu mới là thứ sẽ giúp ích cho con người nhiều nhất trong công đoạn sắp đến?
Nhà kho trên ko, robot tiếp tân, nhà vệ sinh sáng dạ… là những cải tiến công nghệ nghe giống như khoa học viễn tưởng hoặc bằng ko chỉ có thể xảy ra 1 phần trong thực tiễn nhưng thôi. Công nghệ tăng trưởng với vận tốc mau chóng, trong mai sau gần, hành tinh của chúng ta sẽ giống như phim khoa học viễn tưởng “Blade Runner” với robot sáng dạ và những công nghệ sáng dạ nhân tạo bao quanh.
Nhưng những gì công nghệ mang đến sẽ đích thực dị biệt? Dựa trên những tân tiến công nghệ hiện tại và xu thế ngày nay, dưới đây là top 5 công nghệ được hy vọng sẽ làm chỉnh sửa đáng kể cuộc sống của con người trong mai sau. Mời các bạn cùng đón đọc!
1. Smart homes – Nhà sáng dạ

1 ngôi nhà sáng dạ sẽ bao gồm các đồ vật có thể kết nối và san sẻ thông tin chung với toàn thể màng lưới Internet trong nhà. Tuy nhiên hiện tại, công nghệ này vẫn chưa thể hoàn toàn đạt được điều nhưng nhiều người mong chờ ấy.
1 chiếc đồng hồ sáng dạ chỉ cho phép con người nhận ra năng lượng thân thể được sử dụng như thế nào, khi mà 1 chiếc TV sáng dạ dễ dãi có thể liên kết được cả truyền hình và truy cập mạng Internet.
Chi tiết, công nghệ này vẫn chỉ ngừng lại ở các công dụng như tự động phát sáng sáng dạ, mở cửa tự động hoặc điều khiển nhiệt độ tùy theo môi trường phê duyệt các bộ điều khiển từ xa.
Tuy nhiên, công nghệ tăng trưởng 1 cách mau chóng như hiện tại có thể sử dụng dữ liệu và kết nối để hoạt động thay sự có mặt của người mua.

Để đích thực phát triển thành bổ ích, công nghệ Smart homes trong mai sau cần phải “sáng dạ” hơn nữa. Hay nói 1 cách khác, công nghệ này có thể dựa vào hành động của người mua để tiến hành các công tác sao cho cân đối nhất.
Hãy thử hình dung 1 chiếc máy giặt trong nhà có thể nhận biết loại áo quần nhưng bạn vừa bỏ vào, tự động chọn chương trình giặt thích hợp hoặc cảnh báo lúc bạn bỏ các loại áo quần ko nên giặt chung với nhau. Hay 1 chiếc TV sáng dạ có bản lĩnh nhận biết lúc nào bạn cảm thấy mỏi mệt rồi khuyên bạn đi ngủ để bảo đảm sức khỏe. Thật hoàn hảo phải ko?
Điều quan trọng ở đây là phải thông suốt hơn về các hoạt động thường nhật của con người, xúc cảm tư nhân và sự tương tác với các công cụ sáng dạ để tránh biến chúng biến thành những “vị khách ko mời” trong nhà.
Điều đặc trưng là những công nghệ tương tự thậm chí có thể làm việc vì ích lợi của tất cả mọi người trong gia đình.

Theo BBC, tỉ dụ như nhà phân phối điện sẽ “giảm chi tiêu sử dụng điện cho những người nhưng cho phép máy giặt của họ bật Internet để tối đa hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời giá rẻ vào 1 buổi chiều đầy nắng” hoặc “để tủ lạnh tự động tắt vài phút giúp mọi thứ có thể hoạt động trơn tuột vào giờ cao điểm“.
Nếu các hệ thống chăm nom sức khoẻ có thể đáp ứng được những thử thách này và tập hợp vào việc mày mò và tăng lên cách thực hành chăm nom sức khỏe ngày nay, mối liên can giữa thầy thuốc và bệnh nhân, chúng ta có thể mong chờ nhiều câu chuyện thành công hơn về các sáng kiến ​​chăm nom sức khoẻ dựa vào dữ liệu trong mai sau ko xa.
Xem thêm: Hệ thống AI có thể dự báo nguy cơ đột quỵ xác thực hơn cả thầy thuốc
4. Care robots – Robot ô sin

Công nghệ này hiển nhiên là giấc mơ của bất cứ người nào, đặc trưng là các bà nội trợ. 1 robot kiêm luôn ô sin sẽ phân phối con người quét dọn nhà cửa, nấu bếp, tiếp khách, làm bất kỳ việc trong nhà nào nhưng chúng ta muốn. Điều này sẽ giúp con người có nhiều thời kì rảnh sau những ngày làm việc mỏi mệt hoặc lúc có ít thời kì tỷ mỉ cho nhà cửa.
Robot được trang bị trí sáng dạ nhân tạo, có bản lĩnh nhận biết gương mặt, cùng 1 giọng nói dễ nghe được hy vọng sẽ sớm ra mắt trong mai sau gần. Trên thực tiễn, 1 số công nghệ nhận biết gương mặt như DeepFace của Facebook hay trí não nhân tạo của Google đã trình bày rất tích cực chỉ mất khoảng vừa mới đây, thành ra chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng công nghệ sáng dạ này sẽ sớm biến thành hiện thực.

Liệu trong mai sau chúng ta có robot đứng chào ở cửa hay ko? Rất có thể. Thậm chí nếu robot này có giá cả cân đối thì mỗi nhà đều có thể tự trang bị cho mình. Công nghệ sáng dạ thành công hay ko là dựa vào những gì nhưng chúng giúp ích cho cuộc sống. Và bổ ích như thế nào còn lệ thuộc vào văn cảnh.
Hãy hình dung 1 robot tiếp tân làm việc ở những nơi thiếu viên chức như ở nơi chăm nom những người cao tuổi chả hạn. Các robot được trang bị trí não sáng dạ nhân tạo AI như nhận biết giọng nói và gương mặt có thể tương tác với khách truy cập để rà soát xem họ muốn tới thăm người nào và liệu họ có được phép vào nhà hay ko.
Sau lúc xác minh, robot dựa vào các thuật toán định tuyến có thể chỉ dẫn khách đến người nhưng họ muốn tới thăm. Điều này có thể giúp viên chức có thể dành nhiều thời kì hơn chăm nom người cao tuổi cũng như tăng lên mức sống của họ.

Phần mềm công nghệ nhận biết gương mặt DeepFace của Facebook có thể so khớp gương mặt với độ xác thực 97,25% lúc được rà soát trên cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn nhưng các nhà nghiên cứu sử dụng để nghiên cứu vấn đề nhận dạng gương mặt.
Phần mềm này dựa trên Deep Learning, 1 mạng tâm thần nhân tạo bao gồm hàng triệu kết nối tâm thần có thể tự động tích lũy dữ liệu.
5. Self-driving cars – Xe tự lái

Công nghệ này đích thực đã bước những bước đi trước hết lúc được phần mềm trên 1 số mẫu xe của các hãng lừng danh trên toàn cầu, nhưng mà chưa tầm thường và vẫn còn nhiều giảm thiểu.
Nhiều người chúng ta vẫn lo âu, ko biết nếu phó mặc sự sống cho xe tự lái, thì liệu có an toàn hay ko? Câu giải đáp là có! Nghiên cứu cho thấy, mặc dầu có thể mắc sai trái, nhưng mà công nghệ xe tự lái đích thực an toàn hơn so với lúc con người điều khiển. Đấy là bởi vì chúng có thể được sử dụng nhiều bộ cảm biến tích lũy dữ liệu về những thứ bao quanh, bao gồm cơ chế quan sát 360 độ quanh oto. Hơn nữa, chúng còn có thể liên lạc với nhau để tránh tai nạn và ùn tắc giao thông.

Trong mai sau công nghệ xe tự lái được hy vọng sẽ chỉnh sửa toàn thể ngành giao thông vận chuyển của toàn cầu. Giúp tiết kiệm chi tiêu cho các hãng vận chuyển, tăng độ an toàn trong giao thông, các công cụ công cộng sẽ được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, những chiếc xe tự lái có thể sẽ phát triển thành đặc trưng bổ ích cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh, cho phép họ tiết kiệm chi tiêu và phân phối dịch vụ chuyên chở nhanh và hiệu quả hơn.
Nhu yếu những tân tiến để có thể sử dụng phổ quát các công cụ này, ko chỉ cải thiện bản lĩnh lái xe hoàn toàn tự động trên những trục đường đông đúc, nhưng còn bảo đảm 1 phạm vi pháp lý thích hợp đã được vận dụng.
Hiện nay, các hãng xe đang từng ngày chạy đua trong cuộc đua về công nghệ xe tự lái, nhưng dẫn đầu đang là TESLA với mẫu xe cùng tên của hãng. Hy vọng trong mai sau ko xa, con người chúng ta có thể dễ chịu ngồi đọc sách và ăn sáng trên quãng đường đi học, đi làm nhưng chẳng hề mảy may lo động tay vào chiếc tay lái như hiện tại.

Những tân tiến trong lĩnh vực này ko chỉ ngừng lại ở ôtô tự lái hoặc xe tải tự lái.
Amazon vừa mới đây đã đệ trình bằng sáng chế cho các kho hàng bay trên ko có thể ghé thăm những nơi có nhu cầu sắm 1 số thành phầm nhất mực.
Các kho hàng trên ko sau ấy sẽ gửi các máy bay tự lái để tiến hành công tác giao hàng. Không rõ liệu Amazon có đích thực tiếp diễn tăng trưởng các dự án tương tự hay ko, nhưng mà các cuộc thí điểm với tàu bay ko người lái đã được tiến hành thành công.
Xem thêm: Elon Musk: xe tự lái của Tesla sẽ khiến cả toàn cầu phải ngạc nhiên
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #công #nghệ #được #kỳ #vọng #sẽ #làm #thay #đổi #cuộc #sống #của #con #người #trong #tương #lai

Top 5 công nghệ được hy vọng sẽ làm chỉnh sửa cuộc sống của con người trong mai sau

Stephen Hawking bật mí biện pháp chặn đứng trí não nhân tạo AI cai trị con người
Lengpudashi – bạn dạng cải tiến của cỗ máy trí não nhân tạo chơi poker Libratus
Công nghệ càng ngày càng tăng trưởng, tạo điều kiện cho cuộc sống của chúng ta phát triển thành dễ chịu hơn. Nhiều phát minh được thông minh mang đến rất nhiều chức năng thiết thực, thế nhưng mà đâu mới là thứ sẽ giúp ích cho con người nhiều nhất trong công đoạn sắp đến?
Nhà kho trên ko, robot tiếp tân, nhà vệ sinh sáng dạ… là những cải tiến công nghệ nghe giống như khoa học viễn tưởng hoặc bằng ko chỉ có thể xảy ra 1 phần trong thực tiễn nhưng thôi. Công nghệ tăng trưởng với vận tốc mau chóng, trong mai sau gần, hành tinh của chúng ta sẽ giống như phim khoa học viễn tưởng “Blade Runner” với robot sáng dạ và những công nghệ sáng dạ nhân tạo bao quanh.
Nhưng những gì công nghệ mang đến sẽ đích thực dị biệt? Dựa trên những tân tiến công nghệ hiện tại và xu thế ngày nay, dưới đây là top 5 công nghệ được hy vọng sẽ làm chỉnh sửa đáng kể cuộc sống của con người trong mai sau. Mời các bạn cùng đón đọc!
1. Smart homes – Nhà sáng dạ

1 ngôi nhà sáng dạ sẽ bao gồm các đồ vật có thể kết nối và san sẻ thông tin chung với toàn thể màng lưới Internet trong nhà. Tuy nhiên hiện tại, công nghệ này vẫn chưa thể hoàn toàn đạt được điều nhưng nhiều người mong chờ ấy.
1 chiếc đồng hồ sáng dạ chỉ cho phép con người nhận ra năng lượng thân thể được sử dụng như thế nào, khi mà 1 chiếc TV sáng dạ dễ dãi có thể liên kết được cả truyền hình và truy cập mạng Internet.
Chi tiết, công nghệ này vẫn chỉ ngừng lại ở các công dụng như tự động phát sáng sáng dạ, mở cửa tự động hoặc điều khiển nhiệt độ tùy theo môi trường phê duyệt các bộ điều khiển từ xa.
Tuy nhiên, công nghệ tăng trưởng 1 cách mau chóng như hiện tại có thể sử dụng dữ liệu và kết nối để hoạt động thay sự có mặt của người mua.

Để đích thực phát triển thành bổ ích, công nghệ Smart homes trong mai sau cần phải “sáng dạ” hơn nữa. Hay nói 1 cách khác, công nghệ này có thể dựa vào hành động của người mua để tiến hành các công tác sao cho cân đối nhất.
Hãy thử hình dung 1 chiếc máy giặt trong nhà có thể nhận biết loại áo quần nhưng bạn vừa bỏ vào, tự động chọn chương trình giặt thích hợp hoặc cảnh báo lúc bạn bỏ các loại áo quần ko nên giặt chung với nhau. Hay 1 chiếc TV sáng dạ có bản lĩnh nhận biết lúc nào bạn cảm thấy mỏi mệt rồi khuyên bạn đi ngủ để bảo đảm sức khỏe. Thật hoàn hảo phải ko?
Điều quan trọng ở đây là phải thông suốt hơn về các hoạt động thường nhật của con người, xúc cảm tư nhân và sự tương tác với các công cụ sáng dạ để tránh biến chúng biến thành những “vị khách ko mời” trong nhà.
Điều đặc trưng là những công nghệ tương tự thậm chí có thể làm việc vì ích lợi của tất cả mọi người trong gia đình.

Theo BBC, tỉ dụ như nhà phân phối điện sẽ “giảm chi tiêu sử dụng điện cho những người nhưng cho phép máy giặt của họ bật Internet để tối đa hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời giá rẻ vào 1 buổi chiều đầy nắng” hoặc “để tủ lạnh tự động tắt vài phút giúp mọi thứ có thể hoạt động trơn tuột vào giờ cao điểm“.
Nếu các hệ thống chăm nom sức khoẻ có thể đáp ứng được những thử thách này và tập hợp vào việc mày mò và tăng lên cách thực hành chăm nom sức khỏe ngày nay, mối liên can giữa thầy thuốc và bệnh nhân, chúng ta có thể mong chờ nhiều câu chuyện thành công hơn về các sáng kiến ​​chăm nom sức khoẻ dựa vào dữ liệu trong mai sau ko xa.
Xem thêm: Hệ thống AI có thể dự báo nguy cơ đột quỵ xác thực hơn cả thầy thuốc
4. Care robots – Robot ô sin

Công nghệ này hiển nhiên là giấc mơ của bất cứ người nào, đặc trưng là các bà nội trợ. 1 robot kiêm luôn ô sin sẽ phân phối con người quét dọn nhà cửa, nấu bếp, tiếp khách, làm bất kỳ việc trong nhà nào nhưng chúng ta muốn. Điều này sẽ giúp con người có nhiều thời kì rảnh sau những ngày làm việc mỏi mệt hoặc lúc có ít thời kì tỷ mỉ cho nhà cửa.
Robot được trang bị trí sáng dạ nhân tạo, có bản lĩnh nhận biết gương mặt, cùng 1 giọng nói dễ nghe được hy vọng sẽ sớm ra mắt trong mai sau gần. Trên thực tiễn, 1 số công nghệ nhận biết gương mặt như DeepFace của Facebook hay trí não nhân tạo của Google đã trình bày rất tích cực chỉ mất khoảng vừa mới đây, thành ra chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng công nghệ sáng dạ này sẽ sớm biến thành hiện thực.

Liệu trong mai sau chúng ta có robot đứng chào ở cửa hay ko? Rất có thể. Thậm chí nếu robot này có giá cả cân đối thì mỗi nhà đều có thể tự trang bị cho mình. Công nghệ sáng dạ thành công hay ko là dựa vào những gì nhưng chúng giúp ích cho cuộc sống. Và bổ ích như thế nào còn lệ thuộc vào văn cảnh.
Hãy hình dung 1 robot tiếp tân làm việc ở những nơi thiếu viên chức như ở nơi chăm nom những người cao tuổi chả hạn. Các robot được trang bị trí não sáng dạ nhân tạo AI như nhận biết giọng nói và gương mặt có thể tương tác với khách truy cập để rà soát xem họ muốn tới thăm người nào và liệu họ có được phép vào nhà hay ko.
Sau lúc xác minh, robot dựa vào các thuật toán định tuyến có thể chỉ dẫn khách đến người nhưng họ muốn tới thăm. Điều này có thể giúp viên chức có thể dành nhiều thời kì hơn chăm nom người cao tuổi cũng như tăng lên mức sống của họ.

Phần mềm công nghệ nhận biết gương mặt DeepFace của Facebook có thể so khớp gương mặt với độ xác thực 97,25% lúc được rà soát trên cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn nhưng các nhà nghiên cứu sử dụng để nghiên cứu vấn đề nhận dạng gương mặt.
Phần mềm này dựa trên Deep Learning, 1 mạng tâm thần nhân tạo bao gồm hàng triệu kết nối tâm thần có thể tự động tích lũy dữ liệu.
5. Self-driving cars – Xe tự lái

Công nghệ này đích thực đã bước những bước đi trước hết lúc được phần mềm trên 1 số mẫu xe của các hãng lừng danh trên toàn cầu, nhưng mà chưa tầm thường và vẫn còn nhiều giảm thiểu.
Nhiều người chúng ta vẫn lo âu, ko biết nếu phó mặc sự sống cho xe tự lái, thì liệu có an toàn hay ko? Câu giải đáp là có! Nghiên cứu cho thấy, mặc dầu có thể mắc sai trái, nhưng mà công nghệ xe tự lái đích thực an toàn hơn so với lúc con người điều khiển. Đấy là bởi vì chúng có thể được sử dụng nhiều bộ cảm biến tích lũy dữ liệu về những thứ bao quanh, bao gồm cơ chế quan sát 360 độ quanh oto. Hơn nữa, chúng còn có thể liên lạc với nhau để tránh tai nạn và ùn tắc giao thông.

Trong mai sau công nghệ xe tự lái được hy vọng sẽ chỉnh sửa toàn thể ngành giao thông vận chuyển của toàn cầu. Giúp tiết kiệm chi tiêu cho các hãng vận chuyển, tăng độ an toàn trong giao thông, các công cụ công cộng sẽ được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, những chiếc xe tự lái có thể sẽ phát triển thành đặc trưng bổ ích cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh, cho phép họ tiết kiệm chi tiêu và phân phối dịch vụ chuyên chở nhanh và hiệu quả hơn.
Nhu yếu những tân tiến để có thể sử dụng phổ quát các công cụ này, ko chỉ cải thiện bản lĩnh lái xe hoàn toàn tự động trên những trục đường đông đúc, nhưng còn bảo đảm 1 phạm vi pháp lý thích hợp đã được vận dụng.
Hiện nay, các hãng xe đang từng ngày chạy đua trong cuộc đua về công nghệ xe tự lái, nhưng dẫn đầu đang là TESLA với mẫu xe cùng tên của hãng. Hy vọng trong mai sau ko xa, con người chúng ta có thể dễ chịu ngồi đọc sách và ăn sáng trên quãng đường đi học, đi làm nhưng chẳng hề mảy may lo động tay vào chiếc tay lái như hiện tại.

Những tân tiến trong lĩnh vực này ko chỉ ngừng lại ở ôtô tự lái hoặc xe tải tự lái.
Amazon vừa mới đây đã đệ trình bằng sáng chế cho các kho hàng bay trên ko có thể ghé thăm những nơi có nhu cầu sắm 1 số thành phầm nhất mực.
Các kho hàng trên ko sau ấy sẽ gửi các máy bay tự lái để tiến hành công tác giao hàng. Không rõ liệu Amazon có đích thực tiếp diễn tăng trưởng các dự án tương tự hay ko, nhưng mà các cuộc thí điểm với tàu bay ko người lái đã được tiến hành thành công.
Xem thêm: Elon Musk: xe tự lái của Tesla sẽ khiến cả toàn cầu phải ngạc nhiên
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #công #nghệ #được #kỳ #vọng #sẽ #làm #thay #đổi #cuộc #sống #của #con #người #trong #tương #lai


#Top #công #nghệ #được #kỳ #vọng #sẽ #làm #thay #đổi #cuộc #sống #của #con #người #trong #tương #lai

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button