Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất

Những ứng dụng học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà Vik News giới thiệu sau đây là sự lựa chọn lý tưởng để hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến. Những cái tên nào được bao gồm trong danh sách? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

mô hình học trực tuyến Mặc dù đã có từ lâu nhưng gần đây nó đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết do cuộc khủng hoảng Corona 19 vừa qua, và dự kiến ​​phương pháp này sẽ được áp dụng rộng rãi khi có sự sống trở lại. Bình thường sau vụ dịch. Để kiểm soát sự lây lan của virus, các trường học và cơ sở giáo dục đã chuyển sang dạy và học trực tuyến với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này, Dữ liệu lớn xác định cụ thể học trực tuyến là gì và Ứng dụng học trực tuyến miễn phí tốt nhất Gồm những tên nào?

Ứng dụng học trực tuyến miễn phí tốt nhất

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến tốt nhất

Nội dung bài viết:
I. Học trực tuyến là gì?
II. Phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí tốt nhất.
1. Phần mềm đào tạo trực tuyến Microsoft Teams.
2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet.
3. Các không gian làm việc trong không gian tương tác Facebook.
4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom.
5. Ứng dụng học trực tuyến TeamLink.
III. Lợi ích của ứng dụng học trực tuyến.
IV. Tôi Nên Chọn Phần Mềm Dạy Và Học Trực Tuyến Nào?

I – Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến hay học trực tuyến là một phương pháp giáo dục trong đó học sinh được học trong môi trường ảo. Được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990 với sự bùng nổ của Internet và được sử dụng để đào tạo từ xa, e-learning phổ biến nhất trong giáo dục đại học. Sinh viên từ các khu vực khác nhau có thể linh hoạt học hỏi lẫn nhau trực tuyến cho bằng cấp hoặc cơ sở giáo dục của họ. giấy chứng nhận. .

Các chương trình học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ngày nay, học trực tuyến được áp dụng rộng rãi hơn cho tất cả các cấp học. Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối internet và phần mềm giáo dục trực tuyến, giáo viên và học sinh có thể dễ dàng tương tác với nhau. Giáo dục diễn ra qua Internet, và mọi người không phải đến trực tiếp trường học hoặc cơ sở giáo dục như cách học truyền thống.

II – Phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm đào tạo trực tuyến Microsoft Teams

Ứng dụng học trực tuyến & học trực tuyến tốt nhất năm 2021

Được công nhận là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tuyệt vời cho cuộc họp và cộng tác trực tuyến của nhiều doanh nghiệp và doanh nghiệp, Microsoft Teams cũng cung cấp mọi thứ bạn cần để hỗ trợ giao tiếp. Các nhóm thảo luận, chia sẻ màn hình, viết bảng trắng, giơ tay, giao nhiệm vụ, học cách chia sẻ tài liệu và hơn thế nữa. Microsoft Teams cũng tích hợp với Office 365 để bạn có thể truy cập bộ Office để thực hành Word, tạo bảng tính Excel hoặc tạo bản trình bày PowerPoint và lưu tệp vào OneDrive. Ngoài ra, Microsoft thường xuyên phát hành các tính năng dạy và học kỷ nguyên mới dành riêng cho các phiên bản Teams Education để mang lại trải nghiệm dạy và học hiệu quả hơn.

– Liên kết tải xuống đội microsoft cái này.

2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet

Các lớp học trực tuyến không giúp bạn tiết kiệm thời gian

Ứng dụng học trực tuyến tiếp theo mà Vik News muốn giới thiệu đến các bạn là cuộc họp google. Một trong những điều tuyệt vời về nền tảng này là người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến từ trình duyệt web mà không cần tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính. Phiên bản miễn phí của Google Meet không có nhiều tính năng hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến, nhưng đối với người dùng G Workspace for Education và G Workspace Enterprise for Education, bạn có thể nhận và trả lời câu hỏi của sinh viên thông qua danh sách điểm, bài học theo nhóm, và phần Hỏi đáp., tạo khảo sát, giơ tay phát biểu …

– Liên kết tải xuống cuộc họp google cái này.

3. Không gian làm việc trong Không gian tương tác của Facebook

ứng dụng học trực tuyến tốt nhất

Nơi làm việc của Facebook có thể được sử dụng như một nền tảng học tập trực tuyến để tổ chức các khóa học / đào tạo. Dịch vụ miễn phí này bao gồm các cuộc gọi điện video nhóm, phát trực tiếp, chia sẻ nội dung, tích hợp G Workspace, Office 365… Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời và trải nghiệm người dùng thân thiện. Khi xem trên mạng xã hội Facebook, chúng đều hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trên thực tế, Workplace của Facebook rất giống với Facebook ở chỗ bạn có thể đăng và cung cấp phản hồi, vì vậy nó phù hợp hơn để trò chuyện và tương tác với người học và giáo viên sau giờ học hơn là tổ chức các lớp học và học trực tuyến. . Bài đăng có biểu tượng cảm xúc và nhận xét… Workplace trên Facebook được coi là sự kết hợp giữa Slack và Microsoft Teams hay tính năng Zoom và Facebook.

– khối hàng làm việc trên facebook

4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom

Ứng dụng giáo dục và học tập trực tuyến tốt nhất

Google Classroom là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để học trực tuyến, cả trong lớp học và ở nhà. Nền tảng học tập trực tuyến miễn phí này giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu và đơn giản hóa việc đánh giá bài làm của sinh viên bằng cách sử dụng hệ sinh thái các công cụ như Tài liệu hoặc Google Trang trình bày. Một số tính năng tuyệt vời hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến trong Google Classroom bao gồm tạo lớp học, thông báo cập nhật lớp học và đăng bài tập, chấm điểm, chia sẻ giáo trình / tài liệu hoặc chia sẻ tài liệu word. Google Drive, nhận xét và ghi chú, câu trả lời ngắn hoặc câu hỏi và đáp nhiều lựa chọn …

– Liên kết tải xuống lớp học google cái này.

5. Ứng dụng Học trực tuyến TeamLink

Các khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2021

Cuối cùng phải kể đến TeamLink, một trong những phần mềm dạy và học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm này là nó tổ chức các lớp học lớn hoặc các buổi đào tạo cho tối đa 300 người với độ trễ thấp, chia sẻ màn hình độ nét cực cao và tương tác thời gian thực, chất lượng video và âm thanh hoàn hảo, đồng thời bảo mật lớp học bằng mã hóa mạnh mẽ các thuật toán. Nó được quy định bởi tiêu chuẩn WebRTC và là đa nền tảng. Người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

– Liên kết tải xuống liên kết nhóm Mới

III – Lợi ích của Ứng dụng Học trực tuyến

Phần mềm dạy và học trực tuyến giúp người dạy và người học có thể kết nối với nhau từ mọi nơi chỉ cần họ có một thiết bị điện tử có kết nối internet. Ứng dụng học tập trực tuyến cung cấp khả năng tổ chức các lớp học có lượng người tham gia cao, chất lượng video và âm thanh tuyệt vời, đảm bảo hiệu quả học tập và giảng dạy tương đương với hình thức học trực tiếp truyền thống. Về lợi ích của việc học trực tuyến và ứng dụng e-learning, có thể kể ra một số điểm chính:

– Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể sắp xếp lịch học linh hoạt (đặc biệt là ở các cơ sở giáo dục ngoài trường học), tổ chức và tham gia các lớp học từ mọi nơi, có thể là phòng ngủ hoặc phòng làm việc tại nhà với máy tính. Máy tính kết nối Internet, điện thoại thông minh và phần mềm học tập điện tử phù hợp mà không cần phải di chuyển.
– Không gian học tập thoải mái: Thay vì đến trường hoặc trung tâm, sinh viên có thể tham gia các lớp học trực tuyến mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Đặc biệt, khi được học trong một không gian lý tưởng, không có tiếng ồn xung quanh, người học sẽ tập trung hơn và chất lượng học tập được nâng cao.
– Khả năng tương tác cao: Học sinh có thể tương tác với bạn học hoặc giáo viên của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm trò chuyện và thảo luận riêng, thay vì nói trước đám đông như trong lớp học truyền thống.
– Tạo bài học thú vị: Giáo viên có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ hình ảnh hoặc video để hỗ trợ việc giảng dạy. Những ví dụ trực quan này giúp học sinh chú ý hơn và giúp học sinh hiểu rõ vấn đề hơn.
– Dễ dàng chia sẻ và lưu trữ tài liệu học tập. Giáo viên có thể chia sẻ trực tiếp sách giáo khoa và tài liệu học tập với học sinh trong các lớp học trực tuyến, đồng thời học sinh có thể dễ dàng tải tài liệu về máy tính của mình.

IV – Tôi Nên Chọn Phần Mềm Dạy Và Học Trực Tuyến Nào?

Năm ứng dụng học trực tuyến miễn phí mà Vik News giới thiệu trong bài đều đáp ứng được nhu cầu dạy và học trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, xét về sự đa dạng và hỗ trợ, Microsoft Teams, Google Meet và Google Classroom Vì một trong những mục đích chính của các nền tảng này là giáo dục, chúng là sự lựa chọn lý tưởng. Trong khi đó, Không gian làm việc của Facebook phù hợp hơn cho việc hợp tác nhóm kết nối các thành viên trong công ty với các tính năng tương tác xã hội và TeamLink là một nền tảng tuyệt vời để tổ chức các cuộc họp và hội thảo trực tuyến. .

Nếu chịu khó đầu tư thì ngay cả Zoom cũng giới hạn trong 40 phút nên nó là một phần mềm đáng để lựa chọn vì nhiều nơi không dùng đến, nhưng không thể phủ nhận rằng Zoom là một trong những công cụ đào tạo và hội nghị trực tuyến. Kể từ năm 2020, nó đã rất phổ biến trực tuyến. Tải xuống Thu phóng PC cái này

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-hoc-online-mien-phi-tot-nhat-64975n.aspx
Như vậy là Dữ liệu lớn đã cung cấp thông tin về học trực tuyến, lợi ích của học trực tuyến, phần mềm học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Mong rằng những gì được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sự lựa chọn lý tưởng cho mục đích của mình.

Xem thêm thông tin Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất

Top 5 ứng dụng học online miễn phí tốt nhất

Top ứng dụng học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà Vik News giới thiệu sau đây là lựa chọn lý tưởng hỗ trợ cho việc dạy và học trực tuyến. Vậy danh sách bao gồm những cái tên nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.
Mô hình học trực tuyến đã có từ lâu, nhưng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây do đại dịch COVID-19, và phương pháp này dự kiến ​​sẽ vẫn được áp dụng rộng rãi trong tương lai khi sự sống trở lại. bình thường sau đại dịch. Để giúp kiểm soát sự lây lan của virus, các trường học và cơ sở giáo dục đã chuyển sang dạy và học trực tuyến với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này Vik News sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể học trực tuyến là gì và ứng dụng học trực tuyến miễn phí hàng đầu tốt nhất Gồm những tên nào?

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến tốt nhất
Mục lục bài viết:I. Học trực tuyến là gì ?.II. Top phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí tốt nhất. 1. Phần mềm dạy học Online Microsoft Teams. 2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet. 3. Nơi làm việc từ không gian tương tác Facebook. 4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom. 5. Ứng dụng học trực tuyến TeamLink.III. Những lợi ích của ứng dụng học trực tuyến.IV. Nên chọn phần mềm dạy và học trực tuyến nào?
I – Học trực tuyến là gì?
Học trực tuyến hay học trực tuyến là một phương pháp giáo dục, theo đó học sinh sẽ được học trong môi trường ảo. Được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990 với sự bùng nổ của Internet và được sử dụng trong đào tạo từ xa, e-learning là phổ biến nhất trong giáo dục đại học, cho phép sinh viên từ các khu vực địa lý khác nhau có thể linh hoạt học tập trực tuyến tại các trường học và cơ sở giáo dục để lấy bằng cấp hoặc chứng chỉ. .

Ngày nay, hình thức học trực tuyến được áp dụng rộng rãi hơn ở các cấp học. Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối Internet và phần mềm dạy học trực tuyến, giáo viên và học sinh có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. Việc giảng dạy diễn ra qua Internet và mọi người không cần phải đến trường học hoặc cơ sở giáo dục trực tiếp như cách học truyền thống.

II – Phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí hàng đầu

1. Phần mềm dạy học trực tuyến Microsoft Teams

Được biết đến là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tuyệt vời dành cho các cuộc họp và cộng tác trực tuyến của nhiều công ty và doanh nghiệp, Microsoft Teams còn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến như tổ chức lớp học lên đến 300 học viên, chia lớp học thành các lớp nhỏ các nhóm để thảo luận, chia sẻ màn hình, bảng trắng, giơ tay, giao bài tập, chia sẻ tài liệu học tập và hơn thế nữa. Ngoài ra, Microsoft Teams còn tích hợp với Office 365, cho phép bạn truy cập bộ Office để làm bài tập trên Word, tạo bảng tính Excel hoặc tạo bản trình chiếu PowerPoint, lưu trữ tệp trên OneDrive. Ngoài ra, Microsoft cũng thường xuyên tung ra các tính năng dạy và học kỷ nguyên mới dành riêng cho phiên bản Teams Education, nhằm mang đến trải nghiệm dạy và học hiệu quả hơn.
– Liên kết tải xuống Nhóm Microsoft đây.

2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet

Ứng dụng học trực tuyến tiếp theo mà Vik News muốn giới thiệu đến bạn đó là Google Meet. Một trong những điểm cộng lớn nhất của nền tảng này là người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến từ trình duyệt web mà không cần phải tải phần mềm về máy tính. Phiên bản miễn phí của Google Meet không có quá nhiều tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến nhưng đối với người dùng G Workspace for Education và G Workspace Enterprise for Education sẽ có những tính năng cao cấp như: danh sách điểm, chia nhóm lớp, phần hỏi đáp để tiếp nhận các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của sinh viên, tạo phiếu khảo sát, giơ tay phát biểu …
– Liên kết tải xuống Google Meet đây.

3. Nơi làm việc từ không gian tương tác Facebook

Workplace từ Facebook có thể được sử dụng như một nền tảng học tập trực tuyến để tổ chức các khóa học / đào tạo. Dịch vụ miễn phí này có các tính năng tuyệt vời như gọi video nhóm, phát trực tiếp, chia sẻ nội dung, tích hợp G Workspace, Office 365 … và trải nghiệm người dùng quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy. nhìn từ mạng xã hội Facebook, tất cả đều hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trên thực tế, Workplace từ Facebook phù hợp để trò chuyện, trao đổi giữa người học và giáo viên sau giờ học hơn là tổ chức lớp học, học trực tuyến vì nó khá giống Facebook khi bạn có thể đăng bài và đưa ra phản hồi. các bài đăng có biểu tượng cảm xúc và bình luận… Workplace từ Facebook được coi là sự kết hợp giữa Slack và Microsoft Teams hoặc Zoom với các tính năng của Facebook.
– Trọng tải Nơi làm việc từ Facebook

4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom

Google Lớp học là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để học trực tuyến cho cả lớp học và lớp học tại nhà. Nền tảng học tập trực tuyến miễn phí này sử dụng hệ sinh thái gồm các công cụ như Tài liệu hoặc Trang trình bày của Google để dễ dàng chia sẻ tài liệu và giúp đơn giản hóa việc đánh giá bài làm của sinh viên. Một số tính năng nổi bật hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến của Google Classroom bao gồm tạo lớp học, thông báo cập nhật lớp học và đăng bài tập, chấm điểm, chia sẻ giáo trình / tài liệu hoặc chia sẻ tài liệu từ Google Drive, nhận xét và ghi chú, Q&A dưới dạng câu trả lời ngắn hoặc câu trả lời trắc nghiệm .. .
– Liên kết tải xuống Google Lớp học đây.

5. Ứng dụng học trực tuyến TeamLink

Cuối cùng, chúng ta có TeamLink, một trong những phần mềm dạy và học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tổ chức các lớp học hoặc buổi đào tạo quy mô lớn cho tối đa 300 người với độ trễ thấp, chia sẻ màn hình độ nét cực cao và tương tác theo thời gian thực, chất lượng video và âm thanh hoàn hảo, lớp học được bảo vệ bởi các thuật toán mã hóa mạnh mẽ được quy định bởi Tiêu chuẩn WebRTC và hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
– Liên kết tải xuống TeamLink Muộn nhất

III – Lợi ích của ứng dụng học trực tuyến
Với phần mềm dạy và học trực tuyến, người dạy và người học có thể kết nối với nhau ở bất kỳ đâu chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Ứng dụng học trực tuyến cung cấp khả năng tổ chức lớp học với số lượng lớn người tham gia, chất lượng video và âm thanh tốt, đảm bảo hiệu quả học tập và giảng dạy tương đương với hình thức học trực tiếp truyền thống. Xét về lợi ích của việc học trực tuyến và các ứng dụng học trực tuyến, có thể kể ra một vài điểm nổi bật như sau:
– Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể sắp xếp lịch học linh hoạt (đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục không phải là trường học), tổ chức và tham gia lớp học ở mọi nơi như phòng ngủ, phòng làm việc tại nhà có máy tính. máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet và một phần mềm học trực tuyến phù hợp mà không cần phải di chuyển.– Không gian học tập thoải mái: Thay vì đến trường học hoặc trung tâm, học viên có thể tham gia một lớp học trực tuyến ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Khi học trong một không gian lý tưởng, đặc biệt là khi không có tiếng ồn xung quanh, người học sẽ tập trung hơn và từ đó, nâng cao chất lượng học tập.– Khả năng tương tác cao: Học sinh có thể tương tác với bạn học hoặc giáo viên của mình bằng nhiều cách khác nhau như trò chuyện, thảo luận trong không gian riêng tư thay vì phải nói trước đám đông như trong lớp học truyền thống.– Tạo các buổi học thú vị: Giáo viên có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ hình ảnh hoặc video để hỗ trợ việc giảng dạy. Với những ví dụ trực quan như vậy, học sinh sẽ cảm thấy hứng thú hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.– Chia sẻ và lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng: Giáo viên có thể chia sẻ trực tiếp sách giáo khoa và tài liệu học tập với học sinh tại các lớp học trực tuyến, đồng thời học sinh có thể tải tài liệu về máy tính dễ dàng.

IV – Nên chọn phần mềm dạy và học trực tuyến nào?
Cả 5 ứng dụng học trực tuyến miễn phí mà Vik News giới thiệu trong bài đều đáp ứng được nhu cầu dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, xét về tính đa dạng và khả năng hỗ trợ Microsoft Teams, Google Meet và Google Classroom là những lựa chọn lý tưởng nhất vì một trong những mục đích chính của các nền tảng này là cho giáo dục. Trong khi đó, Workspace từ Facebook phù hợp hơn với việc hợp tác nhóm, kết nối các thành viên trong công ty bằng các tính năng tương tác xã hội và TeamLink là nền tảng tuyệt vời để tổ chức các cuộc họp và hội thảo trực tuyến.
Nếu bạn đầu tư thì Zoom cũng là một phần mềm đáng để lựa chọn, vì giới hạn trong 40 phút nên nhiều nơi không sử dụng phần mềm Zoom, nhưng không thể phủ nhận rằng Zoom là một trong những công cụ họp và giảng dạy trực tuyến. tốt và phổ biến trực tuyến từ năm 2020. Tải xuống Thu phóng PC đây
https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-hoc-online-mien-phi-tot-nhat-64975n.aspx Như vậy là Vik News đã cung cấp cho bạn một số thông tin về học trực tuyến, lợi ích của việc học trực tuyến, cũng như phần mềm học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những gì được chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng tìm được lựa chọn lý tưởng để phục vụ cho những mục đích của mình.

#Top #ứng #dụng #học #online #miễn #phí #tốt #nhất

Top ứng dụng học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà Vik News giới thiệu sau đây là lựa chọn lý tưởng hỗ trợ cho việc dạy và học trực tuyến. Vậy danh sách bao gồm những cái tên nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.
Mô hình học trực tuyến đã có từ lâu, nhưng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây do đại dịch COVID-19, và phương pháp này dự kiến ​​sẽ vẫn được áp dụng rộng rãi trong tương lai khi sự sống trở lại. bình thường sau đại dịch. Để giúp kiểm soát sự lây lan của virus, các trường học và cơ sở giáo dục đã chuyển sang dạy và học trực tuyến với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này Vik News sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể học trực tuyến là gì và ứng dụng học trực tuyến miễn phí hàng đầu tốt nhất Gồm những tên nào?

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến tốt nhất
Mục lục bài viết:I. Học trực tuyến là gì ?.II. Top phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí tốt nhất. 1. Phần mềm dạy học Online Microsoft Teams. 2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet. 3. Nơi làm việc từ không gian tương tác Facebook. 4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom. 5. Ứng dụng học trực tuyến TeamLink.III. Những lợi ích của ứng dụng học trực tuyến.IV. Nên chọn phần mềm dạy và học trực tuyến nào?
I – Học trực tuyến là gì?
Học trực tuyến hay học trực tuyến là một phương pháp giáo dục, theo đó học sinh sẽ được học trong môi trường ảo. Được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990 với sự bùng nổ của Internet và được sử dụng trong đào tạo từ xa, e-learning là phổ biến nhất trong giáo dục đại học, cho phép sinh viên từ các khu vực địa lý khác nhau có thể linh hoạt học tập trực tuyến tại các trường học và cơ sở giáo dục để lấy bằng cấp hoặc chứng chỉ. .

Ngày nay, hình thức học trực tuyến được áp dụng rộng rãi hơn ở các cấp học. Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối Internet và phần mềm dạy học trực tuyến, giáo viên và học sinh có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. Việc giảng dạy diễn ra qua Internet và mọi người không cần phải đến trường học hoặc cơ sở giáo dục trực tiếp như cách học truyền thống.

II – Phần mềm dạy và học trực tuyến miễn phí hàng đầu

1. Phần mềm dạy học trực tuyến Microsoft Teams

Được biết đến là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình tuyệt vời dành cho các cuộc họp và cộng tác trực tuyến của nhiều công ty và doanh nghiệp, Microsoft Teams còn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến như tổ chức lớp học lên đến 300 học viên, chia lớp học thành các lớp nhỏ các nhóm để thảo luận, chia sẻ màn hình, bảng trắng, giơ tay, giao bài tập, chia sẻ tài liệu học tập và hơn thế nữa. Ngoài ra, Microsoft Teams còn tích hợp với Office 365, cho phép bạn truy cập bộ Office để làm bài tập trên Word, tạo bảng tính Excel hoặc tạo bản trình chiếu PowerPoint, lưu trữ tệp trên OneDrive. Ngoài ra, Microsoft cũng thường xuyên tung ra các tính năng dạy và học kỷ nguyên mới dành riêng cho phiên bản Teams Education, nhằm mang đến trải nghiệm dạy và học hiệu quả hơn.
– Liên kết tải xuống Nhóm Microsoft đây.

2. Ứng dụng học trực tuyến Google Meet

Ứng dụng học trực tuyến tiếp theo mà Vik News muốn giới thiệu đến bạn đó là Google Meet. Một trong những điểm cộng lớn nhất của nền tảng này là người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến từ trình duyệt web mà không cần phải tải phần mềm về máy tính. Phiên bản miễn phí của Google Meet không có quá nhiều tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến nhưng đối với người dùng G Workspace for Education và G Workspace Enterprise for Education sẽ có những tính năng cao cấp như: danh sách điểm, chia nhóm lớp, phần hỏi đáp để tiếp nhận các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của sinh viên, tạo phiếu khảo sát, giơ tay phát biểu …
– Liên kết tải xuống Google Meet đây.

3. Nơi làm việc từ không gian tương tác Facebook

Workplace từ Facebook có thể được sử dụng như một nền tảng học tập trực tuyến để tổ chức các khóa học / đào tạo. Dịch vụ miễn phí này có các tính năng tuyệt vời như gọi video nhóm, phát trực tiếp, chia sẻ nội dung, tích hợp G Workspace, Office 365 … và trải nghiệm người dùng quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy. nhìn từ mạng xã hội Facebook, tất cả đều hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trên thực tế, Workplace từ Facebook phù hợp để trò chuyện, trao đổi giữa người học và giáo viên sau giờ học hơn là tổ chức lớp học, học trực tuyến vì nó khá giống Facebook khi bạn có thể đăng bài và đưa ra phản hồi. các bài đăng có biểu tượng cảm xúc và bình luận… Workplace từ Facebook được coi là sự kết hợp giữa Slack và Microsoft Teams hoặc Zoom với các tính năng của Facebook.
– Trọng tải Nơi làm việc từ Facebook

4. Ứng dụng dạy và học trực tuyến Google Classroom

Google Lớp học là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để học trực tuyến cho cả lớp học và lớp học tại nhà. Nền tảng học tập trực tuyến miễn phí này sử dụng hệ sinh thái gồm các công cụ như Tài liệu hoặc Trang trình bày của Google để dễ dàng chia sẻ tài liệu và giúp đơn giản hóa việc đánh giá bài làm của sinh viên. Một số tính năng nổi bật hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến của Google Classroom bao gồm tạo lớp học, thông báo cập nhật lớp học và đăng bài tập, chấm điểm, chia sẻ giáo trình / tài liệu hoặc chia sẻ tài liệu từ Google Drive, nhận xét và ghi chú, Q&A dưới dạng câu trả lời ngắn hoặc câu trả lời trắc nghiệm .. .
– Liên kết tải xuống Google Lớp học đây.

5. Ứng dụng học trực tuyến TeamLink

Cuối cùng, chúng ta có TeamLink, một trong những phần mềm dạy và học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tổ chức các lớp học hoặc buổi đào tạo quy mô lớn cho tối đa 300 người với độ trễ thấp, chia sẻ màn hình độ nét cực cao và tương tác theo thời gian thực, chất lượng video và âm thanh hoàn hảo, lớp học được bảo vệ bởi các thuật toán mã hóa mạnh mẽ được quy định bởi Tiêu chuẩn WebRTC và hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng có thể tổ chức và tham gia các lớp học trực tuyến trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
– Liên kết tải xuống TeamLink Muộn nhất

III – Lợi ích của ứng dụng học trực tuyến
Với phần mềm dạy và học trực tuyến, người dạy và người học có thể kết nối với nhau ở bất kỳ đâu chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Ứng dụng học trực tuyến cung cấp khả năng tổ chức lớp học với số lượng lớn người tham gia, chất lượng video và âm thanh tốt, đảm bảo hiệu quả học tập và giảng dạy tương đương với hình thức học trực tiếp truyền thống. Xét về lợi ích của việc học trực tuyến và các ứng dụng học trực tuyến, có thể kể ra một vài điểm nổi bật như sau:
– Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể sắp xếp lịch học linh hoạt (đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục không phải là trường học), tổ chức và tham gia lớp học ở mọi nơi như phòng ngủ, phòng làm việc tại nhà có máy tính. máy tính, điện thoại thông minh có kết nối Internet và một phần mềm học trực tuyến phù hợp mà không cần phải di chuyển.– Không gian học tập thoải mái: Thay vì đến trường học hoặc trung tâm, học viên có thể tham gia một lớp học trực tuyến ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Khi học trong một không gian lý tưởng, đặc biệt là khi không có tiếng ồn xung quanh, người học sẽ tập trung hơn và từ đó, nâng cao chất lượng học tập.– Khả năng tương tác cao: Học sinh có thể tương tác với bạn học hoặc giáo viên của mình bằng nhiều cách khác nhau như trò chuyện, thảo luận trong không gian riêng tư thay vì phải nói trước đám đông như trong lớp học truyền thống.– Tạo các buổi học thú vị: Giáo viên có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ hình ảnh hoặc video để hỗ trợ việc giảng dạy. Với những ví dụ trực quan như vậy, học sinh sẽ cảm thấy hứng thú hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.– Chia sẻ và lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng: Giáo viên có thể chia sẻ trực tiếp sách giáo khoa và tài liệu học tập với học sinh tại các lớp học trực tuyến, đồng thời học sinh có thể tải tài liệu về máy tính dễ dàng.

IV – Nên chọn phần mềm dạy và học trực tuyến nào?
Cả 5 ứng dụng học trực tuyến miễn phí mà Vik News giới thiệu trong bài đều đáp ứng được nhu cầu dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, xét về tính đa dạng và khả năng hỗ trợ Microsoft Teams, Google Meet và Google Classroom là những lựa chọn lý tưởng nhất vì một trong những mục đích chính của các nền tảng này là cho giáo dục. Trong khi đó, Workspace từ Facebook phù hợp hơn với việc hợp tác nhóm, kết nối các thành viên trong công ty bằng các tính năng tương tác xã hội và TeamLink là nền tảng tuyệt vời để tổ chức các cuộc họp và hội thảo trực tuyến.
Nếu bạn đầu tư thì Zoom cũng là một phần mềm đáng để lựa chọn, vì giới hạn trong 40 phút nên nhiều nơi không sử dụng phần mềm Zoom, nhưng không thể phủ nhận rằng Zoom là một trong những công cụ họp và giảng dạy trực tuyến. tốt và phổ biến trực tuyến từ năm 2020. Tải xuống Thu phóng PC đây
https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-hoc-online-mien-phi-tot-nhat-64975n.aspx Như vậy là Vik News đã cung cấp cho bạn một số thông tin về học trực tuyến, lợi ích của việc học trực tuyến, cũng như phần mềm học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Hi vọng với những gì được chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng tìm được lựa chọn lý tưởng để phục vụ cho những mục đích của mình.

#Top #ứng #dụng #học #online #miễn #phí #tốt #nhất


#Top #ứng #dụng #học #online #miễn #phí #tốt #nhất

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button