Tài Liệu

Top 6 bài nghị luận về trang phục và văn hóa hay chọn lọc

Nghị luận về y phục và văn hóa là các bài văn mẫu viết về y phục và văn hóa lớp 8. Sau đây là dàn bài y phục và văn hóa lớp 8, bài văn nghị luận y phục và văn hóa hay và cụ thể đã được Hoatieu tổng hợp, xin san sớt tới các bạn.

  • Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chuyên cần hơn
  • Top 8 bài nghị luận về lòng bác ái hay thâm thúy

1. Dàn bài y phục và văn hóa lớp 8

I/ Mở bài

– Dẫn dắt vào đề: Cái răng cái tóc là gốc con người (trích dẫn ca dao phương ngôn)

– Nêu tỉ dụ: Trang phục trình bày văn hóa (VH) của mỗi tư nhân là 1 điều cần lưu tâm

II/Thân bài

1. Trang phục là gì? VH là gì?

– Trang phục là cách ăn mặc bao gồm áo quần, đồ vật đi kèm và trang sức. Là vẻ vẻ ngoài của con người

VD: Có người ăn mặc ngăn nắp, có người luộm thuộm, có người cầu kì, có người dễ dàng

– VH ko đồng nghĩa với trình độ học thức nhưng mà là bản lĩnh xử sự với số đông hợp với những luật lệ và chuẩn mực đạo đức khái quát của xã hội

VD: Người có VH luôn cư xử đúng đắn, tôn trọng mình và tôn trọng mọi người dù trong bất cứ tình cảnh nào, người vô VH là người chuẩn bị giày đạp lên những chuẩn mực đạo đức không liên quan với quy định của xã hội

2. Mối quan hệ giữa y phục và VH

– Trang phục sẽ trình bày trinh độ VH hoặc cho thấy người đấy có VH ko.

– Vì y phục là ngôn ngữ lặng thầm trình bày người đấy là người nào, có tính cách gì, trình độ thẩm mĩ như thế nào

3. Chúng ta phải làm gì?

Ăn mặc thích hợp với môi trường, tình cảnh, thế hệ.

2. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 1

Muốn bình chọn tính cách 1 con người, nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Trong đấy, cách ăn mặc gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn.

Vâng, quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko?

Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Vậy nhưng mà, ko hiểu vì sao vẫn có rất nhiều bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và luôn ko có điểm ngừng. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã quá… quen mắt với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ trung, xinh xắn lại mang trên mình những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang… tới phát sợ. Có chàng trai mặc quần bò thì xé rách ở nhiều chỗ đến hở cả đùi, đồ lót. Chẳng hiểu họ thấy đẹp và “thời trang” ở điểm nào

Có anh thì chỉ mặc mỗi cái quần cụt, cởi trần đi xe máy nhưng mà người thì gày gò trông chẳng khác gì bộ xương thiết bị cầm tay…; nhiều chị, nhiều cô thì váy ngắn, váy xẻ hết cỡ, phía trên chỉ mặc mỗi chiếc áo nịt có chiều rộng chỉ bằng 2 bàn tay làm cho cơ thể hở dưới lộ trên trông rất phản cảm. Cách mặc tương tự ở trên phố đã là khó chấp thuận, vậy nhưng mà nhiều cô, cậu trẻ còn “diễn” cả vào chùa, nhà thờ, đền, miếu – những nơi luôn cần sự trang nghiêm bí ẩn. Thử hỏi, tương tự dù họ có học, có văn hoá kiểu gì đi chăng nữa thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá!

Vẫn biết rằng việc mặc đẹp, chạy theo thời trang là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề mặc đẹp càng nhu yếu. Thế mà chúng ta, nhất là tuổi teen hãy mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì nhưng mà vẫn thời trang, vẫn đẹp. Đừng sai trái lúc nghĩ rằng cứ ngắn, cứ xẻ, cứ hở hang… là đẹp, là mốt và thời trang, bởi nếu vậy chính những bộ y phục đó sẽ tự hạ thấp bạn trước con mắt mọi người. Đối với y phục của nữ giới, nhất là tuổi teen, thì điều căn bản là làm sao lúc mặc nó toát lên những nét đẹp vốn có và che những chỗ nhu yếu trên thân thể. Chọn lọc y phục sao cho hợp với thân hình mình, toát lên cả nét văn hóa của người mặc nói riêng và của người Việt Nam khái quát.

3. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 2

Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu ”Trang phục xứng kì tích”. Đúng vậy nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, đi đứng hay nói năng cũng có thể bình chọn được nhiều ít những tính cách của người đấy. Đã là học trò thì y phục phải chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, thích hợp với độ tuổi, với tình cảnh là quan trọng hơn hết.

Trang phục có thể coi là bạn đi cùng gắn bó với chúng ta, ko chỉ che trở, sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu, thẫm mĩ của mỗi tư nhân. Thành ra trước lúc mặc 1 bộ đồng phục thì phải biết mặc thế nào cho đẹp, để y phục luôn chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, ta nên tuân thủ quy định của nhà trường. Ta thấy nội quy y phục của nhà trường ngày nay kha khá là đẹp, thích hợp với thế hệ, chi tiết là những chiếc áo sơ mi trắng, những chiếc quần sẫm màu, cũng có thể là bộ áo dài duyên dáng đối với nữ. Tuy nhiên ko ít trường hợp học trò tự tiện làm mới bộ đồng phục này thành những chiếc váy ngắn cũn cỡn, màu sắc cũng được chuyển đổi khá nhiều chủng loại, có nhiền bạn nam khoác lên mình những chiếc áo phông có in những hàng chữ nước ngoài, rồi những hình ảnh ko lành mạnh nó làm mất hết đi vẻ thơ ngây trong trắng, ngăn nắp sạch bong của học trò.

Môi trường trong nhà trường là nơi cần có sự nghiêm trang và nhất quyết phải tuân thủ theo những quy định chung. Đặc trưng đối với cách ăn mặc của học trò cũng góp phần hình thành gương mặt của ngôi trường đấy, vì thế nhưng mà học trò chúng ta hãy tự làm đẹp cho mình, cũng là làm đẹp cho số đông và lúc đấy sẽ tạo cho mọi người bao quanh 1 cái nhìn thiên cảm, chứ chẳng hề là cái nhìn học đòi biến mình thành kẻ ” khác người”. Chúng ta hãy chọn lọc cho mình những y phục đẹp tô thêm nét đẹp tuổi học sinh bảo đảm tính nghiêm chỉnh trách được kiểu ăn mặc kệch cỡm, xóa bỏ sự cách trở và tự ti về sự giàu nghèo giữa các học trò trong trường trong lớp. Cùng lúc, cũng cần phải biết yêu mến bộ đồng phục của mình dù nó chẳng hề y phục đắt tiền.

Như vậy biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với hoản cảnh đặc trưng là thích hợp với nhà trường cũng có tức là ta trình bày mình là người có văn vẻ giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc. Thành ra ngay từ hiện thời chúng ta hãy chọn cho mình những y phục chỉnh tề ngăn nắp, sạch bong, cùng lúc loại trừ phê phán ăn mặc học đòi chay theo mốt.

4. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 3

Trang phục văn hóa đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.

Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.

Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn y phục.

Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.

Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn cho mình 1 y phục đẹp. Nhưng việc chọn lọc y phục lại cực kỳ quan trọng. Trang phục đẹp là y phục ko cầu kì, tuy dễ dàng mà màu sắc hài hoà, thích hợp với nhân vật, quang cảnh và tuỳ trường hợp giao tiếp. Trang phục còn trình bày tính cách. Người có 1 bộ y phục dễ dàng là người giản dị, ko cầu kì. Người có 1 bộ y phục hợp thời trang, có sự tỷ mỉ là người thích làm đẹp, ân cần tới vẻ ngoài bên ngoài.

Ngoài ra, y phục có 1 ý nghĩa rất quan trọng. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.

Đồng phục học trò có ý kiến là tôn thêm nét đẹp tuổi học sinh, bảo đảm tính nghiêm chỉnh, tránh được kiểu ăn mặc kệch cỡm, nhố nhăng không liên quan với thế hệ ở trường học, giúp xoá bỏ sự cách trở và tự ti về giàu nghèo giữa các học trò trong cùng trường, cùng lớp. Không chỉ vậy đồng phục học trò còn giúp học trò xây dựng tinh thần giữ giàng truyền thống, lòng kiêu hãnh về truyền thống nhà trường. Đồng phục trong nhà trường ngày nay rất nhiều chủng loại, các nam sinh luôn là áo trắng quần tây xanh, còn các bạn nữ thì đủ các kiểu từ áo trắng, quần tây xanh, áo váy đủ kiểu… mà chiếc áo dài vẫn là cuốn hút nhất. Không phải trùng hợp nhưng mà 1 nhạc sĩ có những ca từ đẹp: “Dù ở đâu, Pa ri, Luân Đôn hay ở miền xa, thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đấy, em ơi”. Trong những y phục truyền thống của nữ giới toàn cầu, có nhẽ y phục áo dài của nữ giới Việt Nam là 1 y phục cuốn hút nhất vì nó vừa bí ẩn, vừa duyên dáng, vừa tôn lên vẻ đẹp của người nữ giới mà lại ko thiếu vẻ gợi cảm cần có của 1 cô gái. Phụ nữ toàn cầu lúc sang Việt Nam đều thích y phục này, có những vị khách nước ngoài đã ngơ ngẩn tới bàng hoàng ko cất nổi bước chân trước vẻ đẹp hấp dẫn của nữ giới Việt Nam trong y phục áo dài. Điều này cho thấy học trò nữ mặc chiếc áo dài trắng tới trường là sẽ thấy mình bí ẩn, hồn nhiên, duyên dáng và đẹp hẳn lên.

Không gì thích mắt hơn bằng lúc mỗi sáng từng nhóm nữ sinh thung thăng với chiếc áo dài thước tha tới trường. Vậy nhưng mà ngày nay nhiều bạn học trò nam bắt chước các ca sĩ, nghệ sĩ chạy theo những y phục kiểu cách. Các bạn hãy luôn nhớ rằng đừng chạy theo bắt chước người khác trong ăn mặc, hãy tiếp nhận cái mới mà có chọn lựa. Còn về các học trò nữ, đại tiện đường, trời nắng hot, các bạn có thể mặc áo khoác mà vào lớp ko nên mặc vì nó tạo 1 cảm giác hot nực cho ko gian xung quanh, cho lớp, cho thầy cô. Mọi người như phát sốt lúc thấy các bạn nữ khoác mấy lớp áo, hơn nữa lại ko đẹp tí nào bởi vì nó bừa bãi, đủ kiểu áo, đủ màu. Những chiếc áo đấy đã che mất bộ đồng phục chiếc áo dài trắng dễ nhìn, hồn nhiên, thanh khiết của tuổi học sinh, chỉ trừ những ngày se lạnh hoặc sức khỏe có vấn đề thì các bạn mới nên mặc áo khoác trong lớp để bảo vệ sức khỏe. Chắc chắn rằng các bạn nữ sẽ đẹp hơn, thánh thiện hơn. Đặc trưng các bạn học trò nữ hiện tại rất chuộng những chiếc áo trắng đồng phục được làm mới quá mức. Còn quần thì ôi thôi đủ kiểu, hết ống loe lại tới ống bó, ống đứng, hết lưng cao lại tới lưng xệ, đáy ngắn. Các bạn hãy hòa nhập, biết chọn lựa cái nào đẹp và thích hợp với thế hệ, môi trường, tình cảnh của mình, ko nên làm mới đồng phục để trở thành “khác người”.

Trang phục đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Tránh ăn mặc hở hang, chưng diện không liên quan. Chọn y phục hài hòa, lịch sự, trình bày tính cách riêng của mỗi người. Trang phục trẻ trung, cute có thể giúp bạn chống stress, xả stress căng thẳng mỗi lúc cảm thấy mỏi mệt. Nói tóm lại, việc chọn lọc y phục cho thích hợp thế hệ là điều nhưng mà mỗi học trò chúng ta cần ân cần đúng mức để làm nên cái đẹp cho cuộc sống, đẹp là điều nhưng mà mỗi chúng ta cần ân cần để tô thêm nét đẹp văn hóa.

5. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 1

Nhân dân ta từ xưa đã có câu phương ngôn: “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Trong mọi tình cảnh, vẻ vẻ ngoài “cái răng, cái tóc” được xem là “góc” của 1 con người. Nhưng kế bên “răng, tóc” thì quan trọng hơn chính là y phục. Trang phục của 1 người tác động như thế nào tới “góc con người”.Nó phản ảnh văn hóa ra sao? Trước hết, ta hiểu rằng y phục muốn đề cập vẻ ngoài của con người, là những vật ta khoác lên, mang theo trên mình như quần, áo, váy vóc, giày dép và các phụ kiện…Còn văn hóa là hành vi, lối sống, cách xử sự, trình độ học thức…Trang phục và văn hóa của mỗi người, mỗi số đông dân tộc là ko giống hệt mà lại cùng còn đó, song hành hình thành những trị giá và bản sắc riêng. Giữa y phục và văn hóa có quan hệ qua lại, ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Qua cái nhìn trước hết, cách ăn mặc của 1 người còn giúp ta có cái nhìn chủ quan về tính cách, trình độ văn hóa của đấy. Hẳn nhiên 1 người học trò mặc quần vải, áo trắng sẽ để lại ấn tượng rất khác 1 bạn mang trên mình y phục hầm hố, phụ kiện dây xích nhùng nhằng. Hẳn nhiên, mỗi tư nhân đều có phận sự trong việc sử dụng y phục để trình bày văn hóa riêng. Chúng ta hãy chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh và thế hệ của mình. Trang phục đi học, y phục đi chơi, y phục ở nhà… Chắc chắn rằng, ko ít người đã nhầm lẫn, chọn sai y phục trong nhiều trường hợp và rất đáng tiếc vì vô hình chung họ bị bình chọn sai. Việc chọn y phục chưa bao giờ là dễ ợt. Đặc trưng hơn bởi bạn mang trên mình ko chỉ y phục nhưng mà còn là văn hóa.

6. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 2

Nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc thì ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn 1 con người. Việc chọn lọc y phục quả thật là cực kỳ quan trọng, bởi ngoài trình bày khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Nhưng ko ít bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và khó ngừng lại. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã có phần “quen mắt” với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ mặc những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang … tới đáng ngại? Ta còn tự hỏi liệu họ thấy vậy là đẹp và “thời trang” ở điểm nào. Có hay chăng liệu đấy là người có văn hoá thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá! Vẫn biết rằng việc thích thú cái đẹp, chạy theo xu thế là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề càng dễ hiểu. Thế mà chúng ta, nhất là học trò thì chỉ cần mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì đã là cuốn hút nhất rồi. Như vậy, biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với tình cảnh đặc trưng là thích hợp với hình ảnh của 1 học trò trên ghế nhà trường chính là các giúp ta trình bày mình là người có văn hóa.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

Xem thêm thông tin Top 6 bài nghị luận về trang phục và văn hóa hay chọn lọc

Top 6 bài nghị luận về y phục và văn hóa hay chọn lựa

Nghị luận về y phục và văn hóa là các bài văn mẫu viết về y phục và văn hóa lớp 8. Sau đây là dàn bài y phục và văn hóa lớp 8, bài văn nghị luận y phục và văn hóa hay và cụ thể đã được Hoatieu tổng hợp, xin san sớt tới các bạn.
Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chuyên cần hơn
Top 8 bài nghị luận về lòng bác ái hay thâm thúy
1. Dàn bài y phục và văn hóa lớp 8
I/ Mở bài
– Dẫn dắt vào đề: Cái răng cái tóc là gốc con người (trích dẫn ca dao phương ngôn)
– Nêu tỉ dụ: Trang phục trình bày văn hóa (VH) của mỗi tư nhân là 1 điều cần lưu tâm
II/Thân bài
1. Trang phục là gì? VH là gì?
– Trang phục là cách ăn mặc bao gồm áo quần, đồ vật đi kèm và trang sức. Là vẻ vẻ ngoài của con người
VD: Có người ăn mặc ngăn nắp, có người luộm thuộm, có người cầu kì, có người dễ dàng
– VH ko đồng nghĩa với trình độ học thức nhưng mà là bản lĩnh xử sự với số đông hợp với những luật lệ và chuẩn mực đạo đức khái quát của xã hội
VD: Người có VH luôn cư xử đúng đắn, tôn trọng mình và tôn trọng mọi người dù trong bất cứ tình cảnh nào, người vô VH là người chuẩn bị giày đạp lên những chuẩn mực đạo đức không liên quan với quy định của xã hội
2. Mối quan hệ giữa y phục và VH
– Trang phục sẽ trình bày trinh độ VH hoặc cho thấy người đấy có VH ko.
– Vì y phục là ngôn ngữ lặng thầm trình bày người đấy là người nào, có tính cách gì, trình độ thẩm mĩ như thế nào
3. Chúng ta phải làm gì?
Ăn mặc thích hợp với môi trường, tình cảnh, thế hệ.
2. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 1
Muốn bình chọn tính cách 1 con người, nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Trong đấy, cách ăn mặc gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn.
Vâng, quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko?
Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Vậy nhưng mà, ko hiểu vì sao vẫn có rất nhiều bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và luôn ko có điểm ngừng. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã quá… quen mắt với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ trung, xinh xắn lại mang trên mình những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang… tới phát sợ. Có chàng trai mặc quần bò thì xé rách ở nhiều chỗ đến hở cả đùi, đồ lót. Chẳng hiểu họ thấy đẹp và “thời trang” ở điểm nào
Có anh thì chỉ mặc mỗi cái quần cụt, cởi trần đi xe máy nhưng mà người thì gày gò trông chẳng khác gì bộ xương thiết bị cầm tay…; nhiều chị, nhiều cô thì váy ngắn, váy xẻ hết cỡ, phía trên chỉ mặc mỗi chiếc áo nịt có chiều rộng chỉ bằng 2 bàn tay làm cho cơ thể hở dưới lộ trên trông rất phản cảm. Cách mặc tương tự ở trên phố đã là khó chấp thuận, vậy nhưng mà nhiều cô, cậu trẻ còn “diễn” cả vào chùa, nhà thờ, đền, miếu – những nơi luôn cần sự trang nghiêm bí ẩn. Thử hỏi, tương tự dù họ có học, có văn hoá kiểu gì đi chăng nữa thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá!
Vẫn biết rằng việc mặc đẹp, chạy theo thời trang là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề mặc đẹp càng nhu yếu. Thế mà chúng ta, nhất là tuổi teen hãy mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì nhưng mà vẫn thời trang, vẫn đẹp. Đừng sai trái lúc nghĩ rằng cứ ngắn, cứ xẻ, cứ hở hang… là đẹp, là mốt và thời trang, bởi nếu vậy chính những bộ y phục đó sẽ tự hạ thấp bạn trước con mắt mọi người. Đối với y phục của nữ giới, nhất là tuổi teen, thì điều căn bản là làm sao lúc mặc nó toát lên những nét đẹp vốn có và che những chỗ nhu yếu trên thân thể. Chọn lọc y phục sao cho hợp với thân hình mình, toát lên cả nét văn hóa của người mặc nói riêng và của người Việt Nam khái quát.
3. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 2
Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu ”Trang phục xứng kì tích”. Đúng vậy nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, đi đứng hay nói năng cũng có thể bình chọn được nhiều ít những tính cách của người đấy. Đã là học trò thì y phục phải chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, thích hợp với độ tuổi, với tình cảnh là quan trọng hơn hết.
Trang phục có thể coi là bạn đi cùng gắn bó với chúng ta, ko chỉ che trở, sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu, thẫm mĩ của mỗi tư nhân. Thành ra trước lúc mặc 1 bộ đồng phục thì phải biết mặc thế nào cho đẹp, để y phục luôn chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, ta nên tuân thủ quy định của nhà trường. Ta thấy nội quy y phục của nhà trường ngày nay kha khá là đẹp, thích hợp với thế hệ, chi tiết là những chiếc áo sơ mi trắng, những chiếc quần sẫm màu, cũng có thể là bộ áo dài duyên dáng đối với nữ. Tuy nhiên ko ít trường hợp học trò tự tiện làm mới bộ đồng phục này thành những chiếc váy ngắn cũn cỡn, màu sắc cũng được chuyển đổi khá nhiều chủng loại, có nhiền bạn nam khoác lên mình những chiếc áo phông có in những hàng chữ nước ngoài, rồi những hình ảnh ko lành mạnh nó làm mất hết đi vẻ thơ ngây trong trắng, ngăn nắp sạch bong của học trò.
Môi trường trong nhà trường là nơi cần có sự nghiêm trang và nhất quyết phải tuân thủ theo những quy định chung. Đặc trưng đối với cách ăn mặc của học trò cũng góp phần hình thành gương mặt của ngôi trường đấy, vì thế nhưng mà học trò chúng ta hãy tự làm đẹp cho mình, cũng là làm đẹp cho số đông và lúc đấy sẽ tạo cho mọi người bao quanh 1 cái nhìn thiên cảm, chứ chẳng hề là cái nhìn học đòi biến mình thành kẻ ” khác người”. Chúng ta hãy chọn lọc cho mình những y phục đẹp tô thêm nét đẹp tuổi học sinh bảo đảm tính nghiêm chỉnh trách được kiểu ăn mặc kệch cỡm, xóa bỏ sự cách trở và tự ti về sự giàu nghèo giữa các học trò trong trường trong lớp. Cùng lúc, cũng cần phải biết yêu mến bộ đồng phục của mình dù nó chẳng hề y phục đắt tiền.
Như vậy biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với hoản cảnh đặc trưng là thích hợp với nhà trường cũng có tức là ta trình bày mình là người có văn vẻ giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc. Thành ra ngay từ hiện thời chúng ta hãy chọn cho mình những y phục chỉnh tề ngăn nắp, sạch bong, cùng lúc loại trừ phê phán ăn mặc học đòi chay theo mốt.
4. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 3
Trang phục văn hóa đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.
Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.
Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn y phục.
Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.
Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn cho mình 1 y phục đẹp. Nhưng việc chọn lọc y phục lại cực kỳ quan trọng. Trang phục đẹp là y phục ko cầu kì, tuy dễ dàng mà màu sắc hài hoà, thích hợp với nhân vật, quang cảnh và tuỳ trường hợp giao tiếp. Trang phục còn trình bày tính cách. Người có 1 bộ y phục dễ dàng là người giản dị, ko cầu kì. Người có 1 bộ y phục hợp thời trang, có sự tỷ mỉ là người thích làm đẹp, ân cần tới vẻ ngoài bên ngoài.
Ngoài ra, y phục có 1 ý nghĩa rất quan trọng. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.
Đồng phục học trò có ý kiến là tôn thêm nét đẹp tuổi học sinh, bảo đảm tính nghiêm chỉnh, tránh được kiểu ăn mặc kệch cỡm, nhố nhăng không liên quan với thế hệ ở trường học, giúp xoá bỏ sự cách trở và tự ti về giàu nghèo giữa các học trò trong cùng trường, cùng lớp. Không chỉ vậy đồng phục học trò còn giúp học trò xây dựng tinh thần giữ giàng truyền thống, lòng kiêu hãnh về truyền thống nhà trường. Đồng phục trong nhà trường ngày nay rất nhiều chủng loại, các nam sinh luôn là áo trắng quần tây xanh, còn các bạn nữ thì đủ các kiểu từ áo trắng, quần tây xanh, áo váy đủ kiểu… mà chiếc áo dài vẫn là cuốn hút nhất. Không phải trùng hợp nhưng mà 1 nhạc sĩ có những ca từ đẹp: “Dù ở đâu, Pa ri, Luân Đôn hay ở miền xa, thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đấy, em ơi”. Trong những y phục truyền thống của nữ giới toàn cầu, có nhẽ y phục áo dài của nữ giới Việt Nam là 1 y phục cuốn hút nhất vì nó vừa bí ẩn, vừa duyên dáng, vừa tôn lên vẻ đẹp của người nữ giới mà lại ko thiếu vẻ gợi cảm cần có của 1 cô gái. Phụ nữ toàn cầu lúc sang Việt Nam đều thích y phục này, có những vị khách nước ngoài đã ngơ ngẩn tới bàng hoàng ko cất nổi bước chân trước vẻ đẹp hấp dẫn của nữ giới Việt Nam trong y phục áo dài. Điều này cho thấy học trò nữ mặc chiếc áo dài trắng tới trường là sẽ thấy mình bí ẩn, hồn nhiên, duyên dáng và đẹp hẳn lên.
Không gì thích mắt hơn bằng lúc mỗi sáng từng nhóm nữ sinh thung thăng với chiếc áo dài thước tha tới trường. Vậy nhưng mà ngày nay nhiều bạn học trò nam bắt chước các ca sĩ, nghệ sĩ chạy theo những y phục kiểu cách. Các bạn hãy luôn nhớ rằng đừng chạy theo bắt chước người khác trong ăn mặc, hãy tiếp nhận cái mới mà có chọn lựa. Còn về các học trò nữ, đại tiện đường, trời nắng hot, các bạn có thể mặc áo khoác mà vào lớp ko nên mặc vì nó tạo 1 cảm giác hot nực cho ko gian xung quanh, cho lớp, cho thầy cô. Mọi người như phát sốt lúc thấy các bạn nữ khoác mấy lớp áo, hơn nữa lại ko đẹp tí nào bởi vì nó bừa bãi, đủ kiểu áo, đủ màu. Những chiếc áo đấy đã che mất bộ đồng phục chiếc áo dài trắng dễ nhìn, hồn nhiên, thanh khiết của tuổi học sinh, chỉ trừ những ngày se lạnh hoặc sức khỏe có vấn đề thì các bạn mới nên mặc áo khoác trong lớp để bảo vệ sức khỏe. Chắc chắn rằng các bạn nữ sẽ đẹp hơn, thánh thiện hơn. Đặc trưng các bạn học trò nữ hiện tại rất chuộng những chiếc áo trắng đồng phục được làm mới quá mức. Còn quần thì ôi thôi đủ kiểu, hết ống loe lại tới ống bó, ống đứng, hết lưng cao lại tới lưng xệ, đáy ngắn. Các bạn hãy hòa nhập, biết chọn lựa cái nào đẹp và thích hợp với thế hệ, môi trường, tình cảnh của mình, ko nên làm mới đồng phục để trở thành “khác người”.
Trang phục đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Tránh ăn mặc hở hang, chưng diện không liên quan. Chọn y phục hài hòa, lịch sự, trình bày tính cách riêng của mỗi người. Trang phục trẻ trung, cute có thể giúp bạn chống stress, xả stress căng thẳng mỗi lúc cảm thấy mỏi mệt. Nói tóm lại, việc chọn lọc y phục cho thích hợp thế hệ là điều nhưng mà mỗi học trò chúng ta cần ân cần đúng mức để làm nên cái đẹp cho cuộc sống, đẹp là điều nhưng mà mỗi chúng ta cần ân cần để tô thêm nét đẹp văn hóa.
5. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 1
Nhân dân ta từ xưa đã có câu phương ngôn: “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Trong mọi tình cảnh, vẻ vẻ ngoài “cái răng, cái tóc” được xem là “góc” của 1 con người. Nhưng kế bên “răng, tóc” thì quan trọng hơn chính là y phục. Trang phục của 1 người tác động như thế nào tới “góc con người”.Nó phản ảnh văn hóa ra sao? Trước hết, ta hiểu rằng y phục muốn đề cập vẻ ngoài của con người, là những vật ta khoác lên, mang theo trên mình như quần, áo, váy vóc, giày dép và các phụ kiện…Còn văn hóa là hành vi, lối sống, cách xử sự, trình độ học thức…Trang phục và văn hóa của mỗi người, mỗi số đông dân tộc là ko giống hệt mà lại cùng còn đó, song hành hình thành những trị giá và bản sắc riêng. Giữa y phục và văn hóa có quan hệ qua lại, ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Qua cái nhìn trước hết, cách ăn mặc của 1 người còn giúp ta có cái nhìn chủ quan về tính cách, trình độ văn hóa của đấy. Hẳn nhiên 1 người học trò mặc quần vải, áo trắng sẽ để lại ấn tượng rất khác 1 bạn mang trên mình y phục hầm hố, phụ kiện dây xích nhùng nhằng. Hẳn nhiên, mỗi tư nhân đều có phận sự trong việc sử dụng y phục để trình bày văn hóa riêng. Chúng ta hãy chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh và thế hệ của mình. Trang phục đi học, y phục đi chơi, y phục ở nhà… Chắc chắn rằng, ko ít người đã nhầm lẫn, chọn sai y phục trong nhiều trường hợp và rất đáng tiếc vì vô hình chung họ bị bình chọn sai. Việc chọn y phục chưa bao giờ là dễ ợt. Đặc trưng hơn bởi bạn mang trên mình ko chỉ y phục nhưng mà còn là văn hóa.
6. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 2
Nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc thì ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn 1 con người. Việc chọn lọc y phục quả thật là cực kỳ quan trọng, bởi ngoài trình bày khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Nhưng ko ít bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và khó ngừng lại. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã có phần “quen mắt” với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ mặc những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang … tới đáng ngại? Ta còn tự hỏi liệu họ thấy vậy là đẹp và “thời trang” ở điểm nào. Có hay chăng liệu đấy là người có văn hoá thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá! Vẫn biết rằng việc thích thú cái đẹp, chạy theo xu thế là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề càng dễ hiểu. Thế mà chúng ta, nhất là học trò thì chỉ cần mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì đã là cuốn hút nhất rồi. Như vậy, biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với tình cảnh đặc trưng là thích hợp với hình ảnh của 1 học trò trên ghế nhà trường chính là các giúp ta trình bày mình là người có văn hóa.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #nghị #luận #về #trang #phục #và #văn #hóa #hay #chọn #lọc

Top 6 bài nghị luận về y phục và văn hóa hay chọn lựa

Nghị luận về y phục và văn hóa là các bài văn mẫu viết về y phục và văn hóa lớp 8. Sau đây là dàn bài y phục và văn hóa lớp 8, bài văn nghị luận y phục và văn hóa hay và cụ thể đã được Hoatieu tổng hợp, xin san sớt tới các bạn.
Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chuyên cần hơn
Top 8 bài nghị luận về lòng bác ái hay thâm thúy
1. Dàn bài y phục và văn hóa lớp 8
I/ Mở bài
– Dẫn dắt vào đề: Cái răng cái tóc là gốc con người (trích dẫn ca dao phương ngôn)
– Nêu tỉ dụ: Trang phục trình bày văn hóa (VH) của mỗi tư nhân là 1 điều cần lưu tâm
II/Thân bài
1. Trang phục là gì? VH là gì?
– Trang phục là cách ăn mặc bao gồm áo quần, đồ vật đi kèm và trang sức. Là vẻ vẻ ngoài của con người
VD: Có người ăn mặc ngăn nắp, có người luộm thuộm, có người cầu kì, có người dễ dàng
– VH ko đồng nghĩa với trình độ học thức nhưng mà là bản lĩnh xử sự với số đông hợp với những luật lệ và chuẩn mực đạo đức khái quát của xã hội
VD: Người có VH luôn cư xử đúng đắn, tôn trọng mình và tôn trọng mọi người dù trong bất cứ tình cảnh nào, người vô VH là người chuẩn bị giày đạp lên những chuẩn mực đạo đức không liên quan với quy định của xã hội
2. Mối quan hệ giữa y phục và VH
– Trang phục sẽ trình bày trinh độ VH hoặc cho thấy người đấy có VH ko.
– Vì y phục là ngôn ngữ lặng thầm trình bày người đấy là người nào, có tính cách gì, trình độ thẩm mĩ như thế nào
3. Chúng ta phải làm gì?
Ăn mặc thích hợp với môi trường, tình cảnh, thế hệ.
2. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 1
Muốn bình chọn tính cách 1 con người, nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Trong đấy, cách ăn mặc gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn.
Vâng, quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko?
Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Vậy nhưng mà, ko hiểu vì sao vẫn có rất nhiều bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và luôn ko có điểm ngừng. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã quá… quen mắt với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ trung, xinh xắn lại mang trên mình những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang… tới phát sợ. Có chàng trai mặc quần bò thì xé rách ở nhiều chỗ đến hở cả đùi, đồ lót. Chẳng hiểu họ thấy đẹp và “thời trang” ở điểm nào
Có anh thì chỉ mặc mỗi cái quần cụt, cởi trần đi xe máy nhưng mà người thì gày gò trông chẳng khác gì bộ xương thiết bị cầm tay…; nhiều chị, nhiều cô thì váy ngắn, váy xẻ hết cỡ, phía trên chỉ mặc mỗi chiếc áo nịt có chiều rộng chỉ bằng 2 bàn tay làm cho cơ thể hở dưới lộ trên trông rất phản cảm. Cách mặc tương tự ở trên phố đã là khó chấp thuận, vậy nhưng mà nhiều cô, cậu trẻ còn “diễn” cả vào chùa, nhà thờ, đền, miếu – những nơi luôn cần sự trang nghiêm bí ẩn. Thử hỏi, tương tự dù họ có học, có văn hoá kiểu gì đi chăng nữa thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá!
Vẫn biết rằng việc mặc đẹp, chạy theo thời trang là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề mặc đẹp càng nhu yếu. Thế mà chúng ta, nhất là tuổi teen hãy mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì nhưng mà vẫn thời trang, vẫn đẹp. Đừng sai trái lúc nghĩ rằng cứ ngắn, cứ xẻ, cứ hở hang… là đẹp, là mốt và thời trang, bởi nếu vậy chính những bộ y phục đó sẽ tự hạ thấp bạn trước con mắt mọi người. Đối với y phục của nữ giới, nhất là tuổi teen, thì điều căn bản là làm sao lúc mặc nó toát lên những nét đẹp vốn có và che những chỗ nhu yếu trên thân thể. Chọn lọc y phục sao cho hợp với thân hình mình, toát lên cả nét văn hóa của người mặc nói riêng và của người Việt Nam khái quát.
3. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 2
Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu ”Trang phục xứng kì tích”. Đúng vậy nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc, đi đứng hay nói năng cũng có thể bình chọn được nhiều ít những tính cách của người đấy. Đã là học trò thì y phục phải chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, thích hợp với độ tuổi, với tình cảnh là quan trọng hơn hết.
Trang phục có thể coi là bạn đi cùng gắn bó với chúng ta, ko chỉ che trở, sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu, thẫm mĩ của mỗi tư nhân. Thành ra trước lúc mặc 1 bộ đồng phục thì phải biết mặc thế nào cho đẹp, để y phục luôn chỉnh tề, sạch bong, ngăn nắp, ta nên tuân thủ quy định của nhà trường. Ta thấy nội quy y phục của nhà trường ngày nay kha khá là đẹp, thích hợp với thế hệ, chi tiết là những chiếc áo sơ mi trắng, những chiếc quần sẫm màu, cũng có thể là bộ áo dài duyên dáng đối với nữ. Tuy nhiên ko ít trường hợp học trò tự tiện làm mới bộ đồng phục này thành những chiếc váy ngắn cũn cỡn, màu sắc cũng được chuyển đổi khá nhiều chủng loại, có nhiền bạn nam khoác lên mình những chiếc áo phông có in những hàng chữ nước ngoài, rồi những hình ảnh ko lành mạnh nó làm mất hết đi vẻ thơ ngây trong trắng, ngăn nắp sạch bong của học trò.
Môi trường trong nhà trường là nơi cần có sự nghiêm trang và nhất quyết phải tuân thủ theo những quy định chung. Đặc trưng đối với cách ăn mặc của học trò cũng góp phần hình thành gương mặt của ngôi trường đấy, vì thế nhưng mà học trò chúng ta hãy tự làm đẹp cho mình, cũng là làm đẹp cho số đông và lúc đấy sẽ tạo cho mọi người bao quanh 1 cái nhìn thiên cảm, chứ chẳng hề là cái nhìn học đòi biến mình thành kẻ ” khác người”. Chúng ta hãy chọn lọc cho mình những y phục đẹp tô thêm nét đẹp tuổi học sinh bảo đảm tính nghiêm chỉnh trách được kiểu ăn mặc kệch cỡm, xóa bỏ sự cách trở và tự ti về sự giàu nghèo giữa các học trò trong trường trong lớp. Cùng lúc, cũng cần phải biết yêu mến bộ đồng phục của mình dù nó chẳng hề y phục đắt tiền.
Như vậy biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với hoản cảnh đặc trưng là thích hợp với nhà trường cũng có tức là ta trình bày mình là người có văn vẻ giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc. Thành ra ngay từ hiện thời chúng ta hãy chọn cho mình những y phục chỉnh tề ngăn nắp, sạch bong, cùng lúc loại trừ phê phán ăn mặc học đòi chay theo mốt.
4. Nghị luận về y phục và văn hóa – mẫu 3
Trang phục văn hóa đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.
Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.
Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn y phục.
Trang phục là 1 người bạn đi cùng gắn bó với chúng ta. Chúng ko chỉ để chở che sưởi ấm nhưng mà còn trình bày nhu cầu thẩm mĩ của mỗi tư nhân. Nhiều lúc muốn bình chọn tính cách 1 con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là vô cùng quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Do đấy việc chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh, thời tiết. là quan trọng hơn hết.
Cha ông ta đã nói: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều lúc ta biết chọn cho mình 1 y phục đẹp. Nhưng việc chọn lọc y phục lại cực kỳ quan trọng. Trang phục đẹp là y phục ko cầu kì, tuy dễ dàng mà màu sắc hài hoà, thích hợp với nhân vật, quang cảnh và tuỳ trường hợp giao tiếp. Trang phục còn trình bày tính cách. Người có 1 bộ y phục dễ dàng là người giản dị, ko cầu kì. Người có 1 bộ y phục hợp thời trang, có sự tỷ mỉ là người thích làm đẹp, ân cần tới vẻ ngoài bên ngoài.
Ngoài ra, y phục có 1 ý nghĩa rất quan trọng. Nó có thể nhận diện được nghề nghiệp, thẩm mĩ của mỗi người, góp phần trình bày tư cách con người, giúp ta tự tin và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp.
Đồng phục học trò có ý kiến là tôn thêm nét đẹp tuổi học sinh, bảo đảm tính nghiêm chỉnh, tránh được kiểu ăn mặc kệch cỡm, nhố nhăng không liên quan với thế hệ ở trường học, giúp xoá bỏ sự cách trở và tự ti về giàu nghèo giữa các học trò trong cùng trường, cùng lớp. Không chỉ vậy đồng phục học trò còn giúp học trò xây dựng tinh thần giữ giàng truyền thống, lòng kiêu hãnh về truyền thống nhà trường. Đồng phục trong nhà trường ngày nay rất nhiều chủng loại, các nam sinh luôn là áo trắng quần tây xanh, còn các bạn nữ thì đủ các kiểu từ áo trắng, quần tây xanh, áo váy đủ kiểu… mà chiếc áo dài vẫn là cuốn hút nhất. Không phải trùng hợp nhưng mà 1 nhạc sĩ có những ca từ đẹp: “Dù ở đâu, Pa ri, Luân Đôn hay ở miền xa, thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đấy, em ơi”. Trong những y phục truyền thống của nữ giới toàn cầu, có nhẽ y phục áo dài của nữ giới Việt Nam là 1 y phục cuốn hút nhất vì nó vừa bí ẩn, vừa duyên dáng, vừa tôn lên vẻ đẹp của người nữ giới mà lại ko thiếu vẻ gợi cảm cần có của 1 cô gái. Phụ nữ toàn cầu lúc sang Việt Nam đều thích y phục này, có những vị khách nước ngoài đã ngơ ngẩn tới bàng hoàng ko cất nổi bước chân trước vẻ đẹp hấp dẫn của nữ giới Việt Nam trong y phục áo dài. Điều này cho thấy học trò nữ mặc chiếc áo dài trắng tới trường là sẽ thấy mình bí ẩn, hồn nhiên, duyên dáng và đẹp hẳn lên.
Không gì thích mắt hơn bằng lúc mỗi sáng từng nhóm nữ sinh thung thăng với chiếc áo dài thước tha tới trường. Vậy nhưng mà ngày nay nhiều bạn học trò nam bắt chước các ca sĩ, nghệ sĩ chạy theo những y phục kiểu cách. Các bạn hãy luôn nhớ rằng đừng chạy theo bắt chước người khác trong ăn mặc, hãy tiếp nhận cái mới mà có chọn lựa. Còn về các học trò nữ, đại tiện đường, trời nắng hot, các bạn có thể mặc áo khoác mà vào lớp ko nên mặc vì nó tạo 1 cảm giác hot nực cho ko gian xung quanh, cho lớp, cho thầy cô. Mọi người như phát sốt lúc thấy các bạn nữ khoác mấy lớp áo, hơn nữa lại ko đẹp tí nào bởi vì nó bừa bãi, đủ kiểu áo, đủ màu. Những chiếc áo đấy đã che mất bộ đồng phục chiếc áo dài trắng dễ nhìn, hồn nhiên, thanh khiết của tuổi học sinh, chỉ trừ những ngày se lạnh hoặc sức khỏe có vấn đề thì các bạn mới nên mặc áo khoác trong lớp để bảo vệ sức khỏe. Chắc chắn rằng các bạn nữ sẽ đẹp hơn, thánh thiện hơn. Đặc trưng các bạn học trò nữ hiện tại rất chuộng những chiếc áo trắng đồng phục được làm mới quá mức. Còn quần thì ôi thôi đủ kiểu, hết ống loe lại tới ống bó, ống đứng, hết lưng cao lại tới lưng xệ, đáy ngắn. Các bạn hãy hòa nhập, biết chọn lựa cái nào đẹp và thích hợp với thế hệ, môi trường, tình cảnh của mình, ko nên làm mới đồng phục để trở thành “khác người”.
Trang phục đẹp chẳng hề là y phục đắt tiền, nhưng mà là thích hợp với thế hệ, tính cách của mỗi người. Tránh ăn mặc hở hang, chưng diện không liên quan. Chọn y phục hài hòa, lịch sự, trình bày tính cách riêng của mỗi người. Trang phục trẻ trung, cute có thể giúp bạn chống stress, xả stress căng thẳng mỗi lúc cảm thấy mỏi mệt. Nói tóm lại, việc chọn lọc y phục cho thích hợp thế hệ là điều nhưng mà mỗi học trò chúng ta cần ân cần đúng mức để làm nên cái đẹp cho cuộc sống, đẹp là điều nhưng mà mỗi chúng ta cần ân cần để tô thêm nét đẹp văn hóa.
5. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 1
Nhân dân ta từ xưa đã có câu phương ngôn: “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Trong mọi tình cảnh, vẻ vẻ ngoài “cái răng, cái tóc” được xem là “góc” của 1 con người. Nhưng kế bên “răng, tóc” thì quan trọng hơn chính là y phục. Trang phục của 1 người tác động như thế nào tới “góc con người”.Nó phản ảnh văn hóa ra sao? Trước hết, ta hiểu rằng y phục muốn đề cập vẻ ngoài của con người, là những vật ta khoác lên, mang theo trên mình như quần, áo, váy vóc, giày dép và các phụ kiện…Còn văn hóa là hành vi, lối sống, cách xử sự, trình độ học thức…Trang phục và văn hóa của mỗi người, mỗi số đông dân tộc là ko giống hệt mà lại cùng còn đó, song hành hình thành những trị giá và bản sắc riêng. Giữa y phục và văn hóa có quan hệ qua lại, ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Qua cái nhìn trước hết, cách ăn mặc của 1 người còn giúp ta có cái nhìn chủ quan về tính cách, trình độ văn hóa của đấy. Hẳn nhiên 1 người học trò mặc quần vải, áo trắng sẽ để lại ấn tượng rất khác 1 bạn mang trên mình y phục hầm hố, phụ kiện dây xích nhùng nhằng. Hẳn nhiên, mỗi tư nhân đều có phận sự trong việc sử dụng y phục để trình bày văn hóa riêng. Chúng ta hãy chọn lọc y phục sao cho thích hợp với tình cảnh và thế hệ của mình. Trang phục đi học, y phục đi chơi, y phục ở nhà… Chắc chắn rằng, ko ít người đã nhầm lẫn, chọn sai y phục trong nhiều trường hợp và rất đáng tiếc vì vô hình chung họ bị bình chọn sai. Việc chọn y phục chưa bao giờ là dễ ợt. Đặc trưng hơn bởi bạn mang trên mình ko chỉ y phục nhưng mà còn là văn hóa.
6. Viết đoạn văn về y phục và văn hóa lớp 8 – mẫu 2
Nhiều lúc chỉ cần nhìn cách ăn mặc thì ấn tượng thuở đầu có ý nghĩa ko bé đối với việc bình chọn 1 con người. Việc chọn lọc y phục quả thật là cực kỳ quan trọng, bởi ngoài trình bày khiếu thẩm mỹ thì bộ y phục cũng ngầm nói lên rằng chủ sở hữu mang nó có lịch sự, có văn hoá hay ko. Theo tôi nghĩ, ko chỉ tuổi teen nhưng mà hầu như tất cả mọi người, trong đấy có cả các em học trò tiểu học, trung học đều hiểu việc mặc như thế nào là đẹp, là có văn hoá, nhất là trong thời đại hiện tại, sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong vấn đề ăn mặc được ân cần và có điều kiện hơn trước. Nhưng ko ít bạn teen ăn mặc 1 cách tự do, “khoáng đạt” đến mức nhố nhăng. Sự thái quá trong tuổi teen về cách ăn mặc là sự học đòi, bắt chước nhau diễn ra càng ngày càng tầm thường và khó ngừng lại. Ra phố, nhất là vào mùa hè hẳn chúng ta đã có phần “quen mắt” với hình ảnh các chàng trai, cô gái trẻ mặc những bộ y phục ngắn cũn cỡn, te tua, hở hang … tới đáng ngại? Ta còn tự hỏi liệu họ thấy vậy là đẹp và “thời trang” ở điểm nào. Có hay chăng liệu đấy là người có văn hoá thì mọi người sẽ nhìn họ với con mắt ác cảm và bình chọn họ là những người… ko có văn hoá, thậm chí là vô học, vô văn hoá! Vẫn biết rằng việc thích thú cái đẹp, chạy theo xu thế là nhu cầu của mỗi người, nhất là khi mà điều kiện kinh tế đã cho phép thì vấn đề càng dễ hiểu. Thế mà chúng ta, nhất là học trò thì chỉ cần mặc sao đó cho bí ẩn, tế nhì đã là cuốn hút nhất rồi. Như vậy, biết cách chọn lọc y phục đẹp thích hợp với thế hệ, với tình cảnh đặc trưng là thích hợp với hình ảnh của 1 học trò trên ghế nhà trường chính là các giúp ta trình bày mình là người có văn hóa.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #nghị #luận #về #trang #phục #và #văn #hóa #hay #chọn #lọc


#Top #bài #nghị #luận #về #trang #phục #và #văn #hóa #hay #chọn #lọc

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button