Đánh Giá

Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp nổi tiếng nhất

Tháng Giêng là tháng vui, mọi người thường tranh thủ đi lễ chùa đầu 5 để cầu tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công ty. Chùa luôn được coi là biểu trưng của tâm linh và sự khôn thiêng. Mỗi dịp Tết tới, người dân Việt Nam cùng gia đình, người nhà đi lễ chùa để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Bữa nay TOPLIST xin giới thiệu tới các bạn những ngôi chùa đẹp lừng danh nhất Thanh Hóa. Hãy cùng theo dõi TOPLIST để cùng nhau mày mò nhé!

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

Tọa lạc tại xã Vạn Lộc (Hậu Lộc) gần 900 5 tuổi (thời Lý), Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh Đây là ngôi chùa được xây dựng từ thời Lý ở nước Thanh còn lại cho tới hiện tại. Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh Là 1 ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa rất lừng danh và khôn thiêng. Theo sử sách, chùa do Chu Thiện Hào, người giữ chức Thống sứ quận Cửu Chân, xây dựng.

Đây cũng là điểm tới thích thú của các giáo đồ Phật giáo, lôi cuốn đa phần du khách trong và ngoài nước. Với kiến ​​trúc lạ mắt nhất Thanh Hóa, chùa là điểm tới lạ đời của du khách. Tới đây, mọi người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những bông sen nở của chùa. Ngoài ra, đây còn là nơi tâm linh, nơi tâm hồn con người thoải mái trong chốn thiền môn cổ xưa.

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh Nó là 1 ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa vì:

 • Chùa hiện có 3 gian chính được xây bằng gạch ngói, thờ Phật với hơn 20 pho tượng.
 • Trước cổng chùa có dãy phiến đá vuông làm bệ đỡ, chạm rồng nổi nhẹ nhõm …
 • Trong chùa có 1 quả chuông rất mập nặng 600 kg.
 • Đặc trưng, chùa còn lưu giữ hàng loạt di vật gốm sứ có họa tiết từ thời Lý …
 • Các hiện vật trang hoàng bên trong chùa còn khá đầy đủ và được sư thầy bảo vệ cẩn thận.

Có thể nói, sự hiện diện của Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh Có đủ nhân tố để khẳng định đây là 1 di tích văn hóa – kiến ​​trúc, nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đáng được trân trọng và cần được giữ giàng, bảo vệ.

Trò chuyện với: Làng Duy Tinh, xã Vạn Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh - ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa


Chùa Mật Đa Thanh Hóa

Khi đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp của Thanh Hóa, chúng ta chẳng thể bỏ dở 1 ngôi chùa nghiêm trang và cổ xưa được mệnh danh là Chùa Mật Đa. Chùa nằm yên tĩnh giữa làng Nam Ngạn, cách cầu Hàm Rồng bên hữu ngạn sông Mã khoảng 500m, mang hàm nghĩa rừng thơm đất Phật, nhiều phúc lành, thần tài ban phát. . thổ linh.


Chùa Mật Đa Thanh Hoa là 1 ngôi chùa ở Thanh Hóa vì:

 • Đây là ngôi chùa có cửa võng trình bày đậm nét nghệ thuật điêu khắc từ thời Lê.
 • Những pho tượng Phật oai nghiêm nơi Tam bảo, toát lên ý thức “Nhân hòa”, chuyên dụng cho đời sống xã hội và tâm linh.
 • Chùa Mật Đa Thanh Hóa được xây dựng với kết cấu gỗ lim, chạm trổ hoa văn, mái ngói cong vắt.
 • Bên trong phía trước có bức đại tự sơn son thếp vàng đề 3 chữ “Mật Đà Tự” và chính giữa là bức đại tự đề chữ “Pháp giới Mộng Huân”. Hậu cung của chùa là nơi đặt tượng Phật.

Trước hết, những kiến ​​trúc này chiếm ko gian rộng, phong cảnh thoáng, và thường nằm trên đồi cao, chứ chẳng hề chen chúc trong ko gian chật hẹp ở đô thị. Đây là ngôi chùa cổ nhất và khôn thiêng nhất Thanh Hóa. Nếu có cơ hội tới xứ Thanh, bạn hãy ghé thăm ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa này nhé!

Trò chuyện với: Tiền Phong, Huyện Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

Thanh Hóa Chùa Mật Đa - ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
Thanh Hóa Chùa Mật Đa – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

Chùa thanh hà

Chùa thanh hà Hiện nay, nó là 1 ngôi chùa mập của tỉnh Thanh Hóa. Vốn là 1 ngôi chùa làng và được xếp vào top những ngôi chùa hấp dẫn nhất Thanh Hóa, nức danh xa gần. Chùa thanh hà Do dân làng Đức Thọ đóng góp xây dựng và được quan huyện Cẩm Thủy Văn Lâm Lang quận công Mai Quý Công tự Xuân Hòa (thường gọi là quan huyện Hoành) niềm nở thúc đẩy và xin quan địa phương cho xây dựng.

Chùa thanh hà Nó là 1 ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa vì:

 • Đây là 1 ngôi chùa mập gắn liền với giai đoạn chiến tranh.
 • Trong chùa có quả chuông ghi rõ việc ném chuông chùa Thanh Hà, quả chuông được đúc vào đời vua Thành Thái 5 thứ nhất: Kỷ Sửu ngày 10 tháng 9. (1989)
 • Miếu chùa Thanh Hà được bài trí rất nghiêm trang với nhiều tượng Phật mập.
 • Lễ hội chùa Thanh Hà mang đậm màu sắc sinh hoạt văn hóa của phố thị.
 • Khuôn viên chùa rất phổ quát, thoáng mát.

Chùa thanh hà Là nơi nhiều tăng ni, phật tử tới thăm quan, cũng như đa phần du khách trong và ngoài nước để cầu bình yên, may mắn. Qua bàn tay khôn khéo của những người thợ, chùa Thanh Hà đã phát triển thành oai nghi, xinh xắn và thanh tịnh như hiện thời.

Trò chuyện với: 34 Bến Ngự, huyện Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

  Chùa thanh hà - ngôi chùa đẹp ở thanh hóa
  Chùa thanh hà – ngôi chùa đẹp ở thanh hóa

  Chùa Chấm Tiên

  Ngôi chùa còn được gọi là A Di Đà Phật bất diệttọa lạc tại thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, trong quần thể di tích Quang Trung-Lạch Bạng. Chùa Chấm Tiên Ở Thanh Hóa còn có 1 ngôi chùa đẹp, lôi cuốn rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

  Chùa Chấm Tiên Là 1 ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa:

  • Với kiến ​​trúc theo dạng chữ “Ding”. Chùa còn lưu giữ nhiều tượng, bia, chuông cổ có trị giá nghệ thuật.
  • Chùa gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung, nơi bài trí 26 pho tượng Phật.
  • Trước thềm và hiên dưới chia làm 2 cấp, rộng 16 m, có các tấm bia và tấm bia hình lục giác, kết cấu như lầu chuông 2 tầng.
  • Cửa chùa có 2 chiếc nanh mập theo kiểu lồng đèn.

  Chùa Chấm Tiên Là 1 ngôi chùa mập và cổ xưa của thị thành Thanh Hóa. Chùa là điểm hành hương chẳng thể bỏ dở lúc tới Thanh Hóa và đây cũng là vị trí du hý Thanh Hóa lừng danh được nhiều người ghé thăm hàng ngày để lễ phật. Chùa Chấm Tiên nơi còn lưu giữ vẹn nguyên các pho tượng, chuông đồng, bia ký. Ấy là trị giá phệ mập của ngôi chùa. Ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa này đã được Bộ Văn hóa xác nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tổ quốc. Ngôi chùa có kiến ​​trúc lạ mắt, cổ xưa mang đậm nét khôn thiêng, ko gian thanh tịnh giúp du khách có cảm giác bình an, xua tan mỏi mệt.

  Trò chuyện với: Thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

  Chùa Đục Tiên - ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
  Chùa Đục Tiên – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

  Thiền viện Trúc Lâm Thanh Hóa

  Thật khuyết điểm nếu đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp Thanh Hóa nhưng bỏ dở cái tên. lừa lam Hàm Rồng. Nếu bạn đã là 1 giáo đồ của đạo Phật. Chắc hẳn ko người nào là ko biết tới ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa này. lừa lam Hàng 5, nơi đây lôi cuốn 1 lượng mập khách du hý tới thăm quan.

  lừa lam Có nhiều nét lạ mắt so với những ngôi chùa khác. Bước vào cổng chùa, du khách cảm thu được sự thanh tịnh, bình an của chốn thiền môn. Trên đồi phủ đầy cây xanh tạo ko khí mát lạnh cho khuôn viên chùa.

  Thiền viện được xây dựng trên đồi C4 lịch sử nhìn ra sông Mã, cạnh cầu Hàm Rồng, di tích lịch sử cấp tổ quốc. Thiền viện mang ý nghĩa bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, đạo đức của dân tộc. Phong cảnh trong chùa rất đẹp. Cộng với ấy là 1 ko gian cực kỳ yên tĩnh. Có thể nói đây là 1 ngôi chùa rất khôn thiêng.

  Nếu tới Thanh Hóa, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa lừng danh này nhé!

  Trò chuyện với: Đồi C4, Núi Hàm Rồng, Phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng - ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
   Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   Chùa Giàng – ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa

   Ngôi chùa khôn thiêng rốt cuộc của Thanh Hóa nhưng Toplist muốn giới thiệu tới các bạn ấy là đền giáng sinh. Chùa được xây dựng từ thời vua Trần Duệ Tông, tọa lạc dưới chân núi Đơn Sơn, được coi là ngôi chùa cổ xưa, gắn với nhiều truyền thuyết. Đây là 1 ngôi chùa cổ rất lừng danh ở xứ Thanh này.

   Setup đền giáng sinh được phân định bởi cây đa lá xanh. Cây mít lá xanh, gỗ vàng mang linh khí của thần, là cây gỗ mập hút sinh lực từ trời truyền xuống trần giới. Cây sung kết trái thành từng chùm. Rặng tre vươn cao vô ưu, cây cỏ thẳng tắp, thưa thớt. Những bông hồng thơm ngát hình thành 1 toàn cầu tâm linh. đền giáng sinh Với tất cả những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam đã tô thắm thêm 1 địa linh anh tài, là tiếng gọi về cỗi nguồn, về bản sắc văn hóa dân tộc.

   Với cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp, thu hút và kỳ thú, hiện tại chùa là điểm đặc sắc đa phần du khách trong và ngoài nước tới thăm quan, vãn cảnh, thắp hương cầu Phật. đền giáng sinh bản chất là 1 ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa.

   Trò chuyện với: Phố Mới, TT. Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Giàng - ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa
   Chùa Giàng – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   .

   Xem thêm thông tin Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp nổi tiếng nhất

   Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp lừng danh nhất

   Tháng giêng là tháng ăn chơi, dân chúng thường dùng khoảng thời kì đầu 5 này để đi lễ chùa xin tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công tác làm ăn. Chùa luôn được xem là 1 biểu trưng của sự tâm linh, oai nghiêm. Mỗi dịp lễ tết, người Việt Nam lại cùng gia đình, người nhà tới chùa để nguyện cầu, xin những điều an lành cho bản thân và cả gia đình. Bữa nay, TOPLIST xin giới thiệu tới các bạn top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa lừng danh nhất. Hãy theo chân TOPLIST để cùng khám phá nào!

   1

   3

   1

   3

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

   Nằm trên khu vực xã Văn Lộc (Hậu Lộc) tuổi đời gần 900 5 tuổi (thời nhà Lý), chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh hiện là ngôi chùa xây dựng từ thời Lý ở xứ Thanh còn lại ngày nay. Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là 1 ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa rất lừng danh và khôn thiêng. Theo sử sách biên chép, chùa do Chu Thiện Hạo, giữ chức Thông phán quận Cửu Chân, đứng ra đốc thúc xây dựng.

   Đây cũng là điểm tới ưa chuộng của các phật tử, lôi cuốn cả du khách trong và ngoài nước. Sở hữu kiến trúc lạ mắt nhất Thanh Hóa nên chùa là 1 điểm tới đáng để ý đối với du khách. Tới đây, người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những bông hoa sen khoe sắc của ngôi chùa. Kế bên ấy còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ xưa.

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa bởi:

   Chùa hiện có 3 gian chính xây gạch lợp ngói, thờ Phật với hơn 20 bức tượngTrước cửa chùa có 1 số phiến đá hình khối vuông sử dụng làm bờ thềm, có chạm hình rồng nổi, mềm mại… (là tác phẩm nghệ thuật thời Lý rất quý hiếm còn lại hiện tại)Trong chùa có chiếc chuông cỡ mập nặng 600kgĐặc biệt, trong chùa còn lưu giữ 1 số di vật bằng gốm, có hoa văn thời Lý…Các hiện vật sắp xếp nội thất ở trong chùa còn khá đầy đủ và được nhà sư bảo vệ tỷ mỉ.Có thể nói, sự hiện diện bữa nay của chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh đã có đủ nhân tố để khẳng định đây là 1 di tích văn hóa – kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đáng trân trọng và cần được giữ giàng, bảo vệ.

   Địa chỉ: Thôn Duy Tinh, Xã Văn Lộc, H. Hậu Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

   2

   2

   2

   2

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa

   Khi đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, ta chẳng thể bỏ dở 1 ngôi chùa nghiêm trang, cổ xưa mang tên Chùa Mật Đa. Chùa nằm khép mình trầm ngâm giữa làng Nam Ngạn, cách cầu Hàm Rồng khoảng 500m về phía hữu ngạn sông Mã. Mang 1 hàm tức là rừng cây thơm ngọt của đất Phật, nhiều quả phúc, anh tài địa linh.

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa là ngôi chùa ở Thanh Hóa bởi:

   Đây là 1 ngôi chùa có bức cửa võng mang đậm nét nghệ thuật điêu khắc thời Lê.Các pho tượng Phật oai nghiêm nơi Tam Bảo, toát lên ý thức ‘‘Hòa quang đồng trần” phụng sự cuộc sống xã hội và đời sống tâm linh Chùa Mật Đa Thanh Hóa được xây dựng với kết cấu khung gỗ lim, có chạm trổ hoa văn, mái cong lợp ngói.Bên trong chính diện là bức đại tự sơn son thếp vàng chạm 3 chữ ‘‘Mật Đa Tự ’’ và gian giữa là bức đại tự với dòng chữ ‘‘Pháp giới mông huân”. Hậu cung chùa là nơi đặt tượng PhậtTrước hết, các kiến trúc này đều chiếm lĩnh những khoảng ko gian phổ quát, phong cảnh thoáng đãng và thường tọa lạc trên những đồi cao, chứ ko chen chúc nhau trong những khoảng ko gian chật hẹp ở các vùng đô thị. Đây là 1 ngôi chùa cổ xưa và thiêng liêng nhất ở Thanh Hóa. Nếu có cơ hội tới với mảnh đất xứ Thanh thì bạn hãy ghé thăm ngôi chùa thiêng liêng tại Thanh Hóa này nhé!

   Địa chỉ: Tiền Phong, Phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   3

   4

   3

   4

   Chùa Thanh Hà

   Chùa Thanh Hà ngày nay là ngôi chùa mập của tỉnh Thanh Hóa. Khởi nguyên là ngôi chùa làng và được xếp trong Top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, lừng danh xa gần. Chùa Thanh Hà do dân làng Đức Thọ góp công và được quan tri huyện Cẩm Thủy sắc thụ Văn Lâm Lang Mai Quý công tự Xuân Hòa (thường gọi là quan huyện Hoành) tích cực thúc đẩy cầu xin quan sở tại cho xây dựng.

   Chùa Thanh Hà là 1 ngôi chùa lừng danh tại Thanh Hóa bởi:

   Đây là 1 ngôi chùa mập gắn liền với giai đoạn chiến tranhTrong chùa có 1 quả chuông ghi rõ lại việc đúc chuông chùa Thanh Hà. Chuông đúc vào triều vua Thành Thái 5 đầu- Kỷ Sửu ngày 10 tháng 9. (1989)Điện thờ trong chùa Thanh Hà được bài trí rất nghiêm trang với nhiều tượng phật mậpChùa Thanh Hà vào lễ hội mang màu sắc sinh hoạt văn hóa làng.Khuôn viên chùa rất phổ quát và thoáng mátChùa Thanh Hà là nơi nhưng nhiều tăng ni, phật tử tìm tới cũng như được đa phần khách du hý trong và ngoài nước tới thăm để cầu bình yên và sự may mắn. Qua bàn tay khôn khéo của những nghệ nhân đã tạo điều kiện cho chùa Thanh Hà phát triển thành oai nghiêm xinh xắn và thanh tịnh như hiện thời.

   Địa chỉ: 34 Bến Ngự, Phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Thanh Hà- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   4

   4

   4

   4

   Chùa Đót Tiên

   Chùa còn có tên là Đót Tiên Di-đà Tự, tọa lạc ở thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, trong cụm di tích Quang Trung- Lạch Bạng. Chùa Đót Tiên cũng là 1 ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, lôi cuốn rất nhiều khách du hý trong và ngoài nước.
   Chùa Đót Tiên là 1 ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa:

   Với kiến trúc hình chữ “Đinh”. Chùa bảo tồn được nhiều tượng, bia, chuông cổ có trị giá nghệ thuật.Chùa gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung là nơi bài trí 26 pho tượng PhậtPhía trước sân thượng và sân dưới chia thành 2 cấp rộng 16 m có bia và nhà che bia hình lục giáp, cấu trúc theo kiểu gác chuông 2 tầngCổng chùa có 2 cột nanh phệ theo kiểu lồng đènChùa Đót Tiên là 1 ngôi chùa phật giáo mập và cổ xưa tại thị thành Thanh Hóa. Chùa là vị trí hành hương chẳng thể bỏ dở lúc tới Thanh Hóa cùng lúc là vị trí du hý Thanh Hóa lừng danh được nhiều người thăm quan lễ phật hàng ngày. Chùa Đót Tiên là nơi còn lưu giữ vẹn nguyên những pho tượng, chuông đồng, bia ký. Ấy là trị giá mập của chùa. Ngôi chùa đẹp tại Thanh Hóa này đã được Bộ Văn hóa xác nhận là Di tích lịch sử – văn hóa tổ quốc. Ngôi chùa có kiến trúc lạ mắt và cổ xưa đem lại đậm nét oai nghiêm và ko gian yên bình tạo điều kiện cho du khách có cảm giác bình yên, xua tan đi cái mỏi mệt.
   Địa chỉ: Thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Đót tiên- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   5

   1

   5

   1

   Thiền Viện Trúc Lâm Thanh Hóa

   Thật là khuyết điểm lúc đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa nhưng bỏ dở cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng. Nếu đã là người theo tôn giáo tín ngưỡng đạo Phật. Chắc hẳn ko người nào là ko biết tới ngôi chùa lừng danh Thanh Hóa này. Thiền Viện Trúc Lâm hàng 5 lôi cuốn đa phần lượng khách du hý đến thăm quan.

   Thiền Viện Trúc Lâm có nhiều nét lạ mắt so với những chùa khác. Bước vào cổng chùa, du khách cảm thu được sự thanh tịnh, thanh bình chốn thiền môn. Trên ngọn đồi cây cỏ phủ xanh, tạo bầu ko khí trong sạch cho khuôn viên chùa.

   Thiền viện được xây dựng trên đồi C4 lịch sử nhìn xuống dòng sông Mã, sát bên cầu Hàm Rồng – 1 di tích lịch sử tổ quốc. Thiền viện mang ý nghĩa bảo tồn phát huy di sản văn hóa đạo đức của dân tộc. Khung cảnh trong chùa rất đẹp. Cộng với ấy là 1 ko gian cực kỳ yên tĩnh. Có thể nói, đây là 1 ngôi chùa rất khôn thiêng.
   Nếu bạn có tới với Thanh Hóa thì đừng quên ghé chân thăm quan ngôi chùa lừng danh này nhé!
   Địa chỉ: Đồi C4, núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng​- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   6

   3

   6

   3

   Chùa Giáng – đền thờ lừng danh ở Thanh Hóa

   Ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa rốt cuộc nhưng Toplist muốn giới thiệu tới các bạn ấy là Chùa Giáng. Chùa được xây dựng từ thời vua Trần Duệ Tông, nằm dưới chân núi Đốn Sơn, được xem là ngôi chùa cổ, gắn liền với nhiều huyền tích. Đây là 1 ngôi chùa cổ rất lừng danh ở mảnh đất xứ Thanh này.

   Khuôn viên chùa Giáng được giới hạn bởi cây đa sum suê. Cây mít lá xanh đế, gỗ vàng đều mang linh khí của thần, là cây đại hút sinh lực của trời truyền cho đất. Cây sung kết trái từng chùm. Những rặng tre vươn cao tầm ko đức độ, hàng cây thẳng tắp tỏa tán. Những bông huê hồng ngan ngạt ngào thơm, tất cả hình thành 1 toàn cầu tâm linh. Chùa Giáng với tất cả nét đẹp cổ kính của văn hóa Việt đã tô thêm cho 1 vùng địa linh anh tài, là 1 tiếng gọi về cỗi nguồn, về bản sắc văn hóa dân tộc.

   Với phong cảnh tự nhiên đẹp, thu hút, kỳ thú, hiện tại chùa là điểm đặc sắc nhiều khách du hý trong và ngoài nước tới thăm quan, vãn cảnh, thắp hương cầu Phật. Chùa Giáng đúng thực là 1 ngôi chùa lừng danh tại Thanh Hóa.
   Địa chỉ: Phố Mới, TT. Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Giáng- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   [rule_3_plain]

   #Top #Ngôi #chùa #ở #Thanh #Hóa #đẹp #nổi #tiếng #nhất

   Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp lừng danh nhất

   Tháng giêng là tháng ăn chơi, dân chúng thường dùng khoảng thời kì đầu 5 này để đi lễ chùa xin tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công tác làm ăn. Chùa luôn được xem là 1 biểu trưng của sự tâm linh, oai nghiêm. Mỗi dịp lễ tết, người Việt Nam lại cùng gia đình, người nhà tới chùa để nguyện cầu, xin những điều an lành cho bản thân và cả gia đình. Bữa nay, TOPLIST xin giới thiệu tới các bạn top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa lừng danh nhất. Hãy theo chân TOPLIST để cùng khám phá nào!

   1

   3

   1

   3

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh

   Nằm trên khu vực xã Văn Lộc (Hậu Lộc) tuổi đời gần 900 5 tuổi (thời nhà Lý), chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh hiện là ngôi chùa xây dựng từ thời Lý ở xứ Thanh còn lại ngày nay. Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là 1 ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa rất lừng danh và khôn thiêng. Theo sử sách biên chép, chùa do Chu Thiện Hạo, giữ chức Thông phán quận Cửu Chân, đứng ra đốc thúc xây dựng.

   Đây cũng là điểm tới ưa chuộng của các phật tử, lôi cuốn cả du khách trong và ngoài nước. Sở hữu kiến trúc lạ mắt nhất Thanh Hóa nên chùa là 1 điểm tới đáng để ý đối với du khách. Tới đây, người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những bông hoa sen khoe sắc của ngôi chùa. Kế bên ấy còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ xưa.

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh là ngôi chùa lừng danh ở Thanh Hóa bởi:

   Chùa hiện có 3 gian chính xây gạch lợp ngói, thờ Phật với hơn 20 bức tượngTrước cửa chùa có 1 số phiến đá hình khối vuông sử dụng làm bờ thềm, có chạm hình rồng nổi, mềm mại… (là tác phẩm nghệ thuật thời Lý rất quý hiếm còn lại hiện tại)Trong chùa có chiếc chuông cỡ mập nặng 600kgĐặc biệt, trong chùa còn lưu giữ 1 số di vật bằng gốm, có hoa văn thời Lý…Các hiện vật sắp xếp nội thất ở trong chùa còn khá đầy đủ và được nhà sư bảo vệ tỷ mỉ.Có thể nói, sự hiện diện bữa nay của chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh đã có đủ nhân tố để khẳng định đây là 1 di tích văn hóa – kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đáng trân trọng và cần được giữ giàng, bảo vệ.

   Địa chỉ: Thôn Duy Tinh, Xã Văn Lộc, H. Hậu Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

   2

   2

   2

   2

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa

   Khi đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, ta chẳng thể bỏ dở 1 ngôi chùa nghiêm trang, cổ xưa mang tên Chùa Mật Đa. Chùa nằm khép mình trầm ngâm giữa làng Nam Ngạn, cách cầu Hàm Rồng khoảng 500m về phía hữu ngạn sông Mã. Mang 1 hàm tức là rừng cây thơm ngọt của đất Phật, nhiều quả phúc, anh tài địa linh.

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa là ngôi chùa ở Thanh Hóa bởi:

   Đây là 1 ngôi chùa có bức cửa võng mang đậm nét nghệ thuật điêu khắc thời Lê.Các pho tượng Phật oai nghiêm nơi Tam Bảo, toát lên ý thức ‘‘Hòa quang đồng trần” phụng sự cuộc sống xã hội và đời sống tâm linh Chùa Mật Đa Thanh Hóa được xây dựng với kết cấu khung gỗ lim, có chạm trổ hoa văn, mái cong lợp ngói.Bên trong chính diện là bức đại tự sơn son thếp vàng chạm 3 chữ ‘‘Mật Đa Tự ’’ và gian giữa là bức đại tự với dòng chữ ‘‘Pháp giới mông huân”. Hậu cung chùa là nơi đặt tượng PhậtTrước hết, các kiến trúc này đều chiếm lĩnh những khoảng ko gian phổ quát, phong cảnh thoáng đãng và thường tọa lạc trên những đồi cao, chứ ko chen chúc nhau trong những khoảng ko gian chật hẹp ở các vùng đô thị. Đây là 1 ngôi chùa cổ xưa và thiêng liêng nhất ở Thanh Hóa. Nếu có cơ hội tới với mảnh đất xứ Thanh thì bạn hãy ghé thăm ngôi chùa thiêng liêng tại Thanh Hóa này nhé!

   Địa chỉ: Tiền Phong, Phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Mật Đa Thanh Hóa – ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   3

   4

   3

   4

   Chùa Thanh Hà

   Chùa Thanh Hà ngày nay là ngôi chùa mập của tỉnh Thanh Hóa. Khởi nguyên là ngôi chùa làng và được xếp trong Top những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, lừng danh xa gần. Chùa Thanh Hà do dân làng Đức Thọ góp công và được quan tri huyện Cẩm Thủy sắc thụ Văn Lâm Lang Mai Quý công tự Xuân Hòa (thường gọi là quan huyện Hoành) tích cực thúc đẩy cầu xin quan sở tại cho xây dựng.

   Chùa Thanh Hà là 1 ngôi chùa lừng danh tại Thanh Hóa bởi:

   Đây là 1 ngôi chùa mập gắn liền với giai đoạn chiến tranhTrong chùa có 1 quả chuông ghi rõ lại việc đúc chuông chùa Thanh Hà. Chuông đúc vào triều vua Thành Thái 5 đầu- Kỷ Sửu ngày 10 tháng 9. (1989)Điện thờ trong chùa Thanh Hà được bài trí rất nghiêm trang với nhiều tượng phật mậpChùa Thanh Hà vào lễ hội mang màu sắc sinh hoạt văn hóa làng.Khuôn viên chùa rất phổ quát và thoáng mátChùa Thanh Hà là nơi nhưng nhiều tăng ni, phật tử tìm tới cũng như được đa phần khách du hý trong và ngoài nước tới thăm để cầu bình yên và sự may mắn. Qua bàn tay khôn khéo của những nghệ nhân đã tạo điều kiện cho chùa Thanh Hà phát triển thành oai nghiêm xinh xắn và thanh tịnh như hiện thời.

   Địa chỉ: 34 Bến Ngự, Phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Thanh Hà- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   4

   4

   4

   4

   Chùa Đót Tiên

   Chùa còn có tên là Đót Tiên Di-đà Tự, tọa lạc ở thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, trong cụm di tích Quang Trung- Lạch Bạng. Chùa Đót Tiên cũng là 1 ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa, lôi cuốn rất nhiều khách du hý trong và ngoài nước.
   Chùa Đót Tiên là 1 ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa:

   Với kiến trúc hình chữ “Đinh”. Chùa bảo tồn được nhiều tượng, bia, chuông cổ có trị giá nghệ thuật.Chùa gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung là nơi bài trí 26 pho tượng PhậtPhía trước sân thượng và sân dưới chia thành 2 cấp rộng 16 m có bia và nhà che bia hình lục giáp, cấu trúc theo kiểu gác chuông 2 tầngCổng chùa có 2 cột nanh phệ theo kiểu lồng đènChùa Đót Tiên là 1 ngôi chùa phật giáo mập và cổ xưa tại thị thành Thanh Hóa. Chùa là vị trí hành hương chẳng thể bỏ dở lúc tới Thanh Hóa cùng lúc là vị trí du hý Thanh Hóa lừng danh được nhiều người thăm quan lễ phật hàng ngày. Chùa Đót Tiên là nơi còn lưu giữ vẹn nguyên những pho tượng, chuông đồng, bia ký. Ấy là trị giá mập của chùa. Ngôi chùa đẹp tại Thanh Hóa này đã được Bộ Văn hóa xác nhận là Di tích lịch sử – văn hóa tổ quốc. Ngôi chùa có kiến trúc lạ mắt và cổ xưa đem lại đậm nét oai nghiêm và ko gian yên bình tạo điều kiện cho du khách có cảm giác bình yên, xua tan đi cái mỏi mệt.
   Địa chỉ: Thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Chùa Đót tiên- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   5

   1

   5

   1

   Thiền Viện Trúc Lâm Thanh Hóa

   Thật là khuyết điểm lúc đề cập 1 trong những ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa nhưng bỏ dở cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng. Nếu đã là người theo tôn giáo tín ngưỡng đạo Phật. Chắc hẳn ko người nào là ko biết tới ngôi chùa lừng danh Thanh Hóa này. Thiền Viện Trúc Lâm hàng 5 lôi cuốn đa phần lượng khách du hý đến thăm quan.

   Thiền Viện Trúc Lâm có nhiều nét lạ mắt so với những chùa khác. Bước vào cổng chùa, du khách cảm thu được sự thanh tịnh, thanh bình chốn thiền môn. Trên ngọn đồi cây cỏ phủ xanh, tạo bầu ko khí trong sạch cho khuôn viên chùa.

   Thiền viện được xây dựng trên đồi C4 lịch sử nhìn xuống dòng sông Mã, sát bên cầu Hàm Rồng – 1 di tích lịch sử tổ quốc. Thiền viện mang ý nghĩa bảo tồn phát huy di sản văn hóa đạo đức của dân tộc. Khung cảnh trong chùa rất đẹp. Cộng với ấy là 1 ko gian cực kỳ yên tĩnh. Có thể nói, đây là 1 ngôi chùa rất khôn thiêng.
   Nếu bạn có tới với Thanh Hóa thì đừng quên ghé chân thăm quan ngôi chùa lừng danh này nhé!
   Địa chỉ: Đồi C4, núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, Thanh Hóa

   Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng​- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   6

   3

   6

   3

   Chùa Giáng – đền thờ lừng danh ở Thanh Hóa

   Ngôi chùa khôn thiêng ở Thanh Hóa rốt cuộc nhưng Toplist muốn giới thiệu tới các bạn ấy là Chùa Giáng. Chùa được xây dựng từ thời vua Trần Duệ Tông, nằm dưới chân núi Đốn Sơn, được xem là ngôi chùa cổ, gắn liền với nhiều huyền tích. Đây là 1 ngôi chùa cổ rất lừng danh ở mảnh đất xứ Thanh này.

   Khuôn viên chùa Giáng được giới hạn bởi cây đa sum suê. Cây mít lá xanh đế, gỗ vàng đều mang linh khí của thần, là cây đại hút sinh lực của trời truyền cho đất. Cây sung kết trái từng chùm. Những rặng tre vươn cao tầm ko đức độ, hàng cây thẳng tắp tỏa tán. Những bông huê hồng ngan ngạt ngào thơm, tất cả hình thành 1 toàn cầu tâm linh. Chùa Giáng với tất cả nét đẹp cổ kính của văn hóa Việt đã tô thêm cho 1 vùng địa linh anh tài, là 1 tiếng gọi về cỗi nguồn, về bản sắc văn hóa dân tộc.

   Với phong cảnh tự nhiên đẹp, thu hút, kỳ thú, hiện tại chùa là điểm đặc sắc nhiều khách du hý trong và ngoài nước tới thăm quan, vãn cảnh, thắp hương cầu Phật. Chùa Giáng đúng thực là 1 ngôi chùa lừng danh tại Thanh Hóa.
   Địa chỉ: Phố Mới, TT. Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

   Chùa Giáng- ngôi chùa đẹp ở Thanh Hóa

   [rule_3_plain]

   #Top #Ngôi #chùa #ở #Thanh #Hóa #đẹp #nổi #tiếng #nhất


   #Top #Ngôi #chùa #ở #Thanh #Hóa #đẹp #nổi #tiếng #nhất

   Vik News

   Đại Bàng Xanh

   Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button