Tài Liệu

Top 7 bài Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người siêu hay

Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người là đề só 1 của bài viết số 1 lớp 12. Sau đây là dàn ý nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người cùng các bài văn nghị luận xã hội về tình thương là hạnh phúc của con người hay tuyển lựa Hoatieu xin san sẻ tới các bạn.

  • Top 2 mẫu nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho bé hay nhất
  • Top 4 bài nghị luận Đây thôn Vĩ Dạ siêu hay

1. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người

1. Mở Bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

2. Thân Bài

a. Gicửa ải thích ý nghĩa nội dung câu nói

Tình thương là 1 trong những trị giá ý thức, tình cảm tốt đẹp của con người và được trình bày qua việc biết ân cần, sẻ chia, hỗ trợ người khác vượt qua những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.
“Tình thương là hạnh phúc của con người”: Câu nói đã khẳng định sức mạnh của tình mến thương và khẳng định đấy là 1 trong những khởi thủy mang lại hạnh phúc cho con người.

b. Luận bàn, chứng minh câu nói

Tình mến thương sẽ giúp con người mở lòng lắng tai, thấu hiểu và sẻ chia những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.

Tình mến thương mang lại hạnh phúc cho người cho đi và người nhận.

Tình mến thương giúp con người tránh xa lối sống vô cảm, dửng dưng, vị kỉ.

c. Lật lại vấn đề

Lên án, phê phán những con người có lối sống vô tâm, dửng dưng trong xã hội.

d. Bài học nhận thức và hành động

3. Kết Bài

Khẳng định lại tính đúng mực của vấn đề đã thảo luận. Liên hệ bản thân.

2. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người cụ thể

A. Mở bài.

Theo như ngạn ngữ Nga đã từng nói “nơi lạnh nhất chẳng phải là Bắc Cực nhưng là nơi ko có tình thương”, cho nên qua câu nói này chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa mập mập nhưng tình thương mang lại cho cuộc sống của chúng ta, nó để lại cho chúng ta nhiều bài học có trị giá, kế bên đấy, tình thương đấy cũng chính là hạnh phúc của mỗi con người.

B. Thân Bài:

– Tình thương đấy là sự rung động, biết thống khổ, đồng cảm và có những san sẻ đối với mọi người bao quanh, hay đấy chính là những sự thông cảm thâm thúy, biết thống khổ và thấu hiểu được nỗi khổ của mọi người, biết thương những mảnh đời xấu số, biết lắng tai, và hỗ trợ những người đang gặp trắc trở.

– Hạnh phúc đấy là cung bậc xúc cảm của mỗi người, đây là cung bậc trình bày thú vui, hạnh phúc và qua đấy trình bày nỗi lòng và sự phấn kích lúc làm được 1 điều gì đấy có ý nghĩa.

– Gicửa ải thích vì sao tình thương lại đi liền với hạnh phúc.

– Những người có tình thương là những người luôn biết san sẻ, thấu hiểu và coi trọng mọi người bao quanh.

– Chứng minh được ý nghĩa và câu nói trên là hoàn toàn đúng mực, trong cuộc sống đã có rất nhiều người luôn mong muốn hỗ trợ được những tình cảnh gian truân, để từ đấy họ cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn.

– Sống trong xã hội chẳng phải chỉ sống vì bản thân mình, nhưng cần phải biết thấu hiểu và cần có sự chủ động mạnh bạo trong việc biết trình bày xúc cảm, những tình mến thương và quý mến đối với mọi người bao quanh.

– Chia sẻ và đồng cảm cho những người nghèo đói, hay những người đang lâm vào tình cảnh đang hết sức gian truân.

– Ý nghĩa của tình thương là gì?

– Tình thương tạo điều kiện cho đời sống ý thức của họ giàu sang hơn, cuộc sóng của họ được chan chứa tình cảm, sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.

– Để có được hạnh phúc, mỗi chúng ta cần phải làm những điều có ý nghĩa cho xã hội, đấy là những việc làm có lợi, nó mang lại những bài học quý giá, bởi con người chẳng thể sống nhưng tách rời với xã hội được.

Lấy viện dẫn những bài học trong cuộc sống, tình thương tạo điều kiện cho những người nghèo đói có được chỗ dựa cứng cáp để vượt qua những quá trình gian truân nhất, mà qua đấy tình thương còn làm ấm lên trái tim biết yêu của mỗi người.

– Từ những tình cảm thành tâm đấy, tình mến thương nồng thắm đấy, con người biết sống là chính mình, biết rung động, thấu hiểu và mến thương mọi người bao quanh.

– Từ những việc làm có lợi đấy họ thấy được cuộc sống này tràn trề thú vui, hạnh phúc và tình thương của họ cũng khiến cho đời sống ý thức của họ được chan chứa thú vui, và thu được những tình cảm quý báu từ mọi người bao quanh.

C. Kết Luận

Khẳng định lại vai trò, và tầm quan trọng của tình thương, ý nghĩa của nó đối với mỗi con người.

Khẳng định câu nói trên là đúng mực

Đề bài: Anh/ chị hãy thể hiện nghĩ suy về tư tưởng, ý kiến: Tình thương là hạnh phúc của con người.

3. Nghị luận xã hội tình thương là hạnh phúc của con người

Khi còn ở tuổi thiếu niên, nghe đâu mọi người trong chúng ta thường nhìn nhận định nghĩa hạnh phúc rất dễ dàng là những điều mình mong muốn. Bước vào cuộc sống, bạn thật sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, kiếm tìm trị giá cuộc sống và ý nghĩa bản thân, bạn sẽ nhìn thấy rằng “Tình thương là hạnh phúc của con người”. Đấy cũng chính là 1 chân lí vĩnh hằng của cuộc sống.

Dù mơ hồ hay rõ ràng, người nào cũng có thể nhìn thấy rằng tình thương là những tình cảm xinh tươi và nồng hậu của con người, gắn kết những trái tim đồng cảm. Nó có thể là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, bạn hữu và cao hơn cả là tình người khái quát. Đấy có thể là những tình cảm bình dị nhất, thân cận nhất từ sự ân cần, chăm nom nhau trong cuộc sống tới những tình cảm mập lao hơn mang tính giai cấp, tập thể. Tình thương – đấy là tấm lòng mến thương thành tâm và trong trắng – là tình cảm chỉ trao đi nhưng ko cần nhận lại, ko chuộc lợi, ko suy tính. Có thể nói, tình thương là 1 thứ tình cảm xinh tươi luôn còn đó trong thực chất của mỗi con người. Và kết quả của sự mến thương đấy là sự thỏa mãn của con tim – cái được gọi là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc là gì?

Tự bao đời nay, con người luôn khát khao mến thương, luôn tìm kiếm hạnh phúc. Người ta có thể cảm thu được hạnh phúc mà để miêu tả nó 1 cách rõ ràng thì chẳng phải là 1 điều dễ dàng. Chỉ có thể nói về hạnh phúc như là 1 hiện trạng phấn kích vì cảm thấy thỏa mãn ý nguyện.Nhưng đấy ko chỉ thuần tuý là ước vọng vật chất hay sự thành công, nhưng là cả 1 toàn cục bao gồm những khái niềm vô cùng trừu tượng, mà cũng thật dễ dàng biết bao. Có đôi khi, hạnh phúc chỉ dễ dàng là giọt nước mắt hot hổi của mẹ và tiếng cười ấm áp của cha lúc nhìn con có mặt trên thị trường mạnh khỏe. Hạnh phúc có lúc chỉ dễ dàng là niềm xúc động lúc thu được 1 sự hỗ trợ hay 1 lời san sẻ thành tâm. Đối với nhiều người, hạnh phúc diễn ra từ điều dễ dàng nhất, lúc mỗi ban mai thức dậy, thấy mình sống có lợi trên cõi đời.

”Cảm ơn đời mỗi ban mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để mến thương”

(Trịnh Công Sơn)

Hạnh phúc đôi lúc chỉ dễ dàng và bình dị thế thôi. Sự thực là có 1 mối liên hệ chẳng thể tách rời giữa hạnh phúc và tình thương. Con người chẳng thể sống hạnh phúc nhưng ko có tình thương. Tình thương đem đến hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua mọi thách thức, gian truân; là động lực giúp họ càng ngày càng hoàn thiện hơn. Trong ”Những người khốn khổ” (V.Huy-gô), triết lí tình thương của đối tượng Giăng-Van-Giăng đã có ý nghĩa mập lao, chỉnh sửa căn số và giáo hóa con người. Giăng-Van-Giăng đã thay lời Huy-gô để nói lên 1 triết lí: ”Trong đời chỉ có 1 điều, đó là mến thương nhau”. Không chỉ với người nhận, sự trao đi tình thương cũng là điều đem đến hạnh phúc. Khi bạn hỗ trợ 1 bà cụ đi qua đường thì bạn cảm thấy thế nào? Câu giải đáp nằm trong tim bạn, có phải bạn đang vui…?. Thế có tức là bạn đang hạnh phúc ấy. Trao đi mến thương 1 cách thiên nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc xứng đáng. Bởi: thống khổ được chia sẻ sẽ vơi nửa, còn hạnh phúc được chia sẻ sẽ nhân đôi. Thomas Merton đã từng nhận xét: ”Nếu chúng ta chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy. Hạnh phúc thực thụ là biết sống vì người khác – 1 tình yêu ko vị kỉ, ko yêu cầu phải được đền đáp”.

Đúng vậy, được mến thương là 1 hạnh phúc, mà mến thương người khác còn là 1 hạnh phúc mập hơn. Tình thương đem đến hạnh phúc cho con người. Đấy chính là lí do vì sao mỗi người, đặc thù là lứa tuổi trẻ chúng ta phải biết đoàn luyện bản thân, để hình thành hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình và xã hội. ”Cái đẹp cứu vớt toàn cầu” (Đốt-xtôi-ép-xki). Tình thương là nét đẹp tiềm tàng sức mạnh lớn lao, là niềm hạnh phúc quý giá của con người. Cần biết trân trọng những gì ta đang có, mến thương và chia sẻ để cuộc sống phát triển thành có ý nghĩa hơn.

Ngày nào ta còn sống, nghĩa là ta còn có dịp để cảm nhận hạnh phúc của cuộc đời. Vì thế, chúng ta hãy san sẻ lòng tốt và lòng đon đả đối với người khác. 1 câu ngạn ngữ của Scotland nói rằng: ”Hãy sống thật hạnh phúc lúc bạn còn đang sống – Bởi vì bạn chỉ có 1 lần sống độc nhất nhưng thôi!”. Thế còn bạn thì sao? Tôi thì sao? Liệu chúng ta có biết nhìn thấy những điều gần giống? Mỗi ngày chúng ta có 24h để sống, để mến thương, để phát hiện những điều xuất sắc nhất trong cuộc sống. Hãy cho đi tình thương để có thể cảm nhận cuộc sống 1 cách đầy đủ nhất, xuất sắc nhất, tròn vẹn nhất.

4. Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người ngắn gọn

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta vừa đối xử thế nào với tất cả người bao quanh?” hoặc “Bạn cảm giác thế nào nếu đối xử tốt với người nào đấy?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

“Tình thương” là thứ tình cảm nhưng khiến chúng ta muốn ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Khi bạn khiến cho người nào đấy 1 chuyện gì nhưng chuyện làm đấy khởi hành từ tình thương thành tâm trong trái tim, bạn sẽ cảm giác vui sướng, hạnh phúc. Vậy nên mới có quan niệm “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

Tình thương chẳng phải là điều gì xa xăm, khó đạt đến. Bạn hãy thử nhìn bao quanh mình xem. Tình thương mến hiện diện khắp nơi quanh chúng ta ấy! Những người nào có gia đình sẽ cảm thu được tình thương mến từ người nhà trong gia đình như bác mẹ, ông bà, anh chị em… Tình yêu gia đình là tình yêu vững bền nhất. Những người nào được cắp sách tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, tình thương của thầy và trò. Tình thương này khiến cho mỗi người ấm áp hơn, tươi vui hơn, có động lực để học tập, xây dựng ngày mai cho bản thân. Ngoài ra còn có tình thương cho những người cùng kiệt khổ, những người rủi ro mắn trong xã hội. Tình cảm này xúc tiến chúng ta hỗ trợ nhau, hình thành sự kết đoàn, đùm bọc lẫn nhau trong xã hội. Cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao nếu chúng ta được sống trong tình mến thương của tất cả người.

Tuy nhiên chúng ta ko nên chỉ nhận tình thương nhưng còn phải học cách cho đi nữa. Mến thương người khác cũng là yêu bản thân mình. Chính vì thế con người hạnh phúc nhất là lúc cho đi tình thương và được đáp trả lại tình mến thương từ người khác.

Tình thương sẽ là thứ tình cảm đáng quý nếu nó được trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Có những tình thương chẳng những ko đem đến hạnh phúc nhưng thậm chí còn mang xấu số cho người mình thương mến. Tiêu biểu là có những bậc bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay như chuyện lợi dụng tình thương của người khác để ỉ lại, cải trang ăn xin, biếng nhác ko chịu lao động, sống bằng đồng bạc bố thí của người khác. Những phần tử đấy chỉ lũy phần làm băng hoại xã hội nhưng thôi.

Như vậy để mến thương đúng cách cũng chẳng phải dễ. Chúng ta cần đoàn luyện lề thói nghĩ suy, hành động đúng mực để ko biến tình thương thành thuốc độc bạn nhé!

Tình thương là thứ tình cảm thiêng liêng và tốt cuốn hút nhất cùa con người. Nếu bạn cho đi tình thương nhưng ko được đáp lại thì cũng đừng vội buồn nhưng hãy vui lên, vì lúc đấy bạn vừa có 1 tình cảm mập lên trong trái tim mình.

5. Nghị luận về tình thương là hạnh phúc của con người

Khi ta dành tình thương cho 1 người nào đấy, ta sẽ rất hạnh phúc và ta sẽ càng hạnh phúc hơn nếu ta nhận tình thương của người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao giả dụ người nào cùng biết san sẻ và dành tình thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa đối với cuộc sống của tình thương nhưng nhiều người cho rằng tình thương là hạnh phúc của con người.

“Tình thương” là sự ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Tình thương có ở tất cả mọi người trong xã hội, mà nó hiện ra lúc con người muốn trình bày nó. Sống trong gia đình chúng ta sẽ thu được tình thương của bác mẹ, ông bà, anh chị em, tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, của thầy cô. Khi tất cả mọi người đều dành tình thương cho nhau, con người sẽ dễ vượt qua những gian truân của cuộc sống, sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu nhưng mình đặt ra. Chúng ta dành tình thương cho người khác thì cũng sẽ thu được tình thương của người khác dành cho mình. Đấy là niềm hạnh phúc mập lao nhất nhưng chỉ những người biết trân trọng mới đáng được nhận nó.

Với những người kém may mắn hơn mình chúng ta ko nên coi khinh lạnh nhạt nhưng nên có sự đồng cảm hỗ trợ san sẻ với họ. Khi trình bày tình thương chúng ta cũng cần trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Nếu chúng ta ko biết cách trình bày tình thương, có thể tất thương đấy sẽ mang xấu số cho người mình thương mến. Nhiều bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay những kẻ đã lợi dụng tình thương của người khác nhưng làm chuyện phạm pháp, tác động tới sự tăng trưởng của xã hội.

Chúng ta có rất nhiều cách để trình bày tình thương với người khác, có thể bằng những hành động vô cùng bé nhỏ, mà lại có ý nghĩa mập lao. Đấy là những hành động của người đi chợ có thể sắm nhanh, sắm đắt hơn cho những người già lão, nghèo nàn. Hay chính là những hành động của những người có những đồ dùng ko dùng nữa tuy quý mà vẫn chuẩn bị cho những người nghèo nàn mang về sử dụng. Tất cả chúng ta hãy dành tình thương cho những người bao quanh để thu được tình thương của mọi người, chúng ta sẽ thấy cuộc sống đáng sống biết nhường nào.

Suy nghĩ về tình thương trong xã hội em đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Em thấy hạnh phúc hơn lúc mình đã làm 1 việc tốt cho người khác dù việc đấy rất bé, và cầu mong rằng tất cả mọi người hãy gạt bỏ những thói ích kỉ tư nhân để sống và hành động vì tập thể của mình. Mình hãy vì mọi người rồi tới khi nào đấy tất cả mọi người sẽ vì mình.

Tình thương là hạnh phúc của con người, chỉ cần trình bày sự san sẻ và ân cần đến người khác đấy cũng là 1 thú vui trong cuộc sống. Chúng ta hãy cứ cho đi tình thương nhưng đừng mong đợi sẽ nhận lại được, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần.

6. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 1

“Khó khăn là 1 phần của cuộc sống, và nếu bạn ko san sẻ nó, bạn sẽ ko cho những người tình thương bạn, thời cơ để yêu bạn nhiều hơn…:” Trong cuộc sống, 1 trong những điều làm nên hạnh phúc của 1 con người ko chỉ là sự thành công, ko chỉ là lúc đạt được mơ ước, nhưng nghe đâu đấy còn chính là sự mến thương chăng? Tình mến thương cũng là vấn đề luôn được thảo luận xuyên suốt qua thời kì.

Tình mến thương là 1 định nghĩa mang tính trừu tượng. Mến thương – là ân cần, chăm nom, là đem đến cho người nào đấy những điều tốt cuốn hút nhất, muốn làm cho họ được vui vẻ, hạnh phúc. Tình mến thương còn được hiểu chính là sự sẻ chia chăm bẵm, là 1 tình cảm thiêng liêng khởi hành từ trái tim.

Tình mến thương góp phần giúp mỗi người phát triển thành mạnh bạo hơn, cùng lúc nó cũng là điểm tựa ý thức với mỗi người. Tình mến thương có thể giúp con người phát triển thành vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Cũng do đó nhưng 1 con người biết yêu hải quan là người có tâm hồn rộng mở, có tư cách cao đẹp, luôn hướng tới những thứ tốt đẹp và hoàn mỹ hơn.

Tình mến thương ko chỉ ở lời nói nhưng còn phải được trình bày qua hành động chi tiết. Biểu hiện rõ nhất của tình mến thương là phê duyệt hành động lời nói, cử chỉ, thái độ xử sự của ta với mọi người bao quanh.

Tình mến thương đó ko chỉ bó hẹp trong khuôn khổ gia đình nhưng còn được mở mang đối với những người lạ lẫm hay đối với xã hội. Đấy cũng ko nhất quyết chỉ là tình cảm tư nhân với tư nhân nhưng đấy còn là tình cảm giữa tư nhân với 1 cộng đồng 1 tập thể bao la. Hay đấy ko nhất quyết chỉ là tình cảm giữa người với người nhưng đấy còn là tình cảm đối với những món vật dụng hay với động vật toàn cầu bao quanh.

Đấy là sự rung động cảm xúc, là sự đồng cảm trước mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống. Nhìn thấy 1 cụ già qua đường ta thấy xót thương, rung động và lo âu. Từ nghĩ suy đó ta hành động chi tiết bằng việc dắt cụ già qua đường. Nhìn thấy 1 chú chó bị người nào đấy thải trừ ven đường, ta chạnh lòng và tìm cách hỗ trợ chú. Chỉ vài hành động bé như thế thôi cũng đủ trình bày tình mến thương của ta dành cho mọi vật bao quanh.

Khi nghị luận xã hội cũng như viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy tình mến thương được trình bày trên nhiều bình diện. Đấy có thể là tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, trong các mối quan hệ như tình mến thương giữa ông bà, bác mẹ và con cháu, giữa anh chị em, giữa họ hàng thân thiện,… Nhìn thấy mẹ nặng nhọc nấu từng bữa cơm trong gia đình, ta xúc động và tìm cách phụ giúp mẹ. Nhìn thấy bố đi làm nặng nhọc lưng áo đổ đầy mồ hôi, ta cảm thấy xót xa và mến thương bố nhiều hơn. Thđó tóc của ông bà ngày bạc, lưng càng còng dần xuống, thiên nhiên ta thấy lo âu và ân cần tới ông bà.

Hay đấy cũng có thể là tình yêu nam nữ, tình mến thương giữa thầy cô và học trò, giữa đồng nghiệp, bạn hữu…. Và nó cũng có thể là tình người, tình mến thương diễn ra đối với những người lạ lẫm, thoáng lướt qua nhau trên đường. Thđó 1 cháu nhỏ lạc đường, ta tốt bụng giúp cháu nhỏ tìm về nhà. Hay chỉ dễ dàng là 1 câu chỉ đường với 1 người lạ lẫm trên đường.

Có thể thấy, tất cả những điều đó, chính là tiêu biểu cho tình mến thương. Có thể thấy, tình mến thương xoành xoạch hiện diện trong cuộc sống của mỗi con người bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Trong xã hội hiện tại, giả dụ nói tình mến thương nghe đâu đang dần mất đi và con người càng phát triển thành vô cảm thì có nhẽ ko hoàn toàn hợp tình cân đối. Bởi lẽ bởi vì sự xáo trộn trắng đen của những mặt người còn đó làm cho tình mến thương chỉ là ngọn lửa bé nhỏ mỏng manh. Tình mến thương có thể dễ tìm thấy hay ko thì có nhẽ phải tới từ ảnh hưởng bên ngoài.

Vậy tại sao con người cần có tình mến thương? Tình mến thương có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Nó là động lực mạnh bạo giúp con người có thể mau chóng chỉnh sửa tâm cảnh từ buồn sang vui, có thể giúp con người hạnh phúc hơn vì cảm thu được sự ân cần tới từ phía người trao đi mến thương hình thành 1 sự đồng cảm giữa người với người.

Khi thu được sự san sẻ hỗ trợ từ mọi người ko chỉ về vật chất nhưng còn về ý thức tạo điều kiện cho họ cảm thấy được xoa dịu có thêm niềm tin để vượt qua gian truân. Và biết đâu sau này chính những người thu được sự hỗ trợ đó sẽ lại hỗ trợ những người khác. Cùng lúc người cho đi mến thương cũng sẽ cảm thấy được thanh thản, vui vẻ lúc đem đến hạnh phúc và thú vui cho người khác.

Đối với con người, tình mến thương là sợi dây gắn kết và thu hẹp khoảng cách với nhau. Từ đấy, xã hội sẽ phát triển thành tốt đẹp hơn nhờ sự chan chứa trong tình mến thương. Ai đấy đã từng nói: “Chúng ta đều là những thiên thần chỉ có 1 chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.”. Thật vậy, chỉ lúc mến thương thì ta mới có thể cảm thu được toàn cầu, cảm thu được những điều tìm ẩn và được giấu kín bên trong bề ngoài đó là những bước tiến, là những bài học mới, hữu ích và đầy kinh nghiệm chuyên dụng cho cho mơ ước vươn đến tầm xa của mỗi 1 con người, mỗi 1 tư nhân trong cuộc sống này.

Và điều này đã được làm rõ qua những minh chứng nhận tế. Câu chuyện về cô nhỏ Hải An mất khi 7 tuổi chính là 1 tiêu biểu cho tình mến thương. Hải An phải mất sớm do bệnh của em nhưng ra. Đấy vậy nhưng trước lúc mất, em có mong muốn những bộ phận trên thân thể mình sẽ sống trên thân thể người khác. Với 1 cô nhỏ 7 tuổi nhưng có 1 trái tim nhân từ như thế đều khiến cho mọi người thán phục. Dù Hải An đã đi mà tấm lòng và tâm hồn của cô nhỏ sẽ luôn sống và sáng mãi trong trái tim của mọi người. Viết đoạn văn về tình mến thương con người sẽ thấy đấy chính câu chuyện tiêu biểu cho tình mến thương lan tỏa…

Qua câu chuyện này đã cho thấy được sức mạnh của việc lan tỏa mến thương trong xã hội. Không chỉ làm cho người người nể sợ nhưng còn là tấm gương tiêu biểu , làm cho xã hội tăng trưởng ngày 1 tốt hơn. 1 thí dụ tiêu biểu khác chính là Quán cơm “Nụ cười”. Quán cơm “Nụ cười” chỉ với 1000đ tới 2000đ 1 suất cơm nhằm tạo điều kiện cho những người nghèo ko đủ điều kiện có thể thưởng thức bữa ăn bồi bổ vừa ngon và rẻ xem như cắt bớt gánh nặng về miếng ăn cho họ, từ quản lí cho tới viên chức thái độ đều đặc thù gần gũi và lịch sự.

Quán cơm này đã có rất nhiều người tới ăn và bây giờ mọi người đều ủng hộ cho quán cơm “Nụ cười” dù là người nghèo hay người giàu, từ các người dân đều ủng hộ và chung tay giúp “Nụ cười” hiện ra ở mọi nơi, có nhiều chi nhánh. Tình mến thương lại lần nữa được chứng minh phê duyệt thông tin viện dẫn thực tiễn. Và điều đấy đã khẳng định được vai trò quan trọng của tình mến thương đối với con người lẫn xã hội là hết sức cần thiết.

Tình mến thương giúp xây dựng nên tư cách con người, là cả giai đoạn cảm nhận cuộc sống này tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người nhìn thấy được vai trò thực thụ của tình mến thương. Nhờ có nó nhưng xã hội đã có những người tinh thần được mến thương là gì.

Tình mến thương còn biến thành thước đo bình chọn tư cách con người. 1 người biết mến thương ân cần tới mọi thứ bao quanh hẳn là người có tâm hồn cao đẹp. Ở kế bên những người biết mến thương người khác ta cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Và tình mến thương từ người đấy cũng sẽ lan tỏa ảnh hưởng hăng hái tới ta, giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Chính vì thế những người biết mến thương người khác cũng sẽ được mọi người tình quý tôn trọng và chuẩn bị hỗ trợ lúc gặp trắc trở như cách họ đã hỗ trợ người khác vậy.

Tình mến thương quan trọng như thế mà vẫn có những con người ko biết yêu bi cảm thông với mọi người. Họ vô cảm với toàn cầu bao quanh, vô tâm với mọi người. Họ sống vì bản thân và cảm thấy bản thân ko cần có bổn phận phải san sẻ với người nào, phải hỗ trợ người nào. Đấy là 1 lối sống ích kỷ cần được phê phán và chỉnh đốn.

Thử hỏi nếu trên toàn cầu này mọi người dửng dưng chỉ sống cho riêng mình thì cuộc sống đó sẽ thế nào? Con người sẽ chẳng khác gì máy móc. Những người như thế sẽ bị mọi người xa lánh, ghét bỏ, sống cô độc trong chính bóng tối nhưng mình tạo ra. Kế bên đấy trong giai đoạn viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy có những người luôn tỏ ra là mình mến thương người khác mà điều đấy ko khởi hành từ sự thành tâm nhưng từ thèm muốn lợi danh, thích được chứng tỏ bản thân mình với người khác.

Như trong nhiều được quyên góp lũ lụt có người đem đến quyên tặng nạn nhân ở vùng bão lũ đồ bơi, đồ ăn, áo quần, những thứ đấy liệu có cấp thiết ko? Có người hỗ trợ người khác giả vờ trước mặt người khác hay truyền thông, sau lúc ko có ống kính liệu họ có góp tặng như trị giá nhưng họ đã hứa hẹn? Kế bên đấy, vẫn còn có nghệ sĩ đem việc hỗ trợ người khác ra để làm nổi trội tăm tiếng của mình. Những người đấy thật đáng trách lúc làm méo mó và lệch lạc đi trị giá thật sự của tình mến thương.

Tuy nhiên, mến thương chẳng phải là mến thương mù quáng, phải phân biệt được đúng sai, ko nên để tình mến thương bị lợi dụng nhằm chuyên dụng cho những mục tiêu tư nhân của người khác.Thật đáng tiếc và đáng buồn lúc tình mến thương, sự thành tâm nhưng con người muốn gửi gắm lại bị sử dụng để làm lợi cho người khác, khiến họ cảm thấy mất niềm tin và ko muốn trao đi mến thương nữa.

Cũng do đó nhưng tình trạng vô cảm hiện ra càng ngày càng nhiều và mạnh bạo. 1 số người cho rằng trong xã hội này tình mến thương đã thực thụ mất tích hoàn toàn. Hơn nữa, mến thương mà phải biết mến thương đúng khi, đúng chỗ, chẳng thể quá bao dong, rộng lượng.

Cũng như việc chúng ta tha thứ, rộng lượng cho những con người xấu hết lần này tới lần khác làm tổn hại tới chúng ta từ thể chất tới ý thức là hoàn toàn sai. Đấy chẳng phải là mến thương, nhưng là dung túng, đang tạo thời cơ để cái ác còn đó và tăng trưởng mạnh bạo hơn. Không chỉ chúng ta sau này nhưng tất cả những người khác đều sẽ gặp trường hợp gần giống.

Vì thế, con người phải biết mến thương đúng cách, phải suy xét trước tỉ mỉ trước những cảnh huống có thể gây thiệt cho mình hay ko và có có lí hay ko. Và cũng càng ko nên có tư tưởng ko còn còn đó tình mến thương, bởi vì tình mến thương thường hiện ra vào những giây phút bé nhoi trong cuộc sống, phải trải đời qua thì mới cảm nhận thâm thúy về tình mến thương và hiểu được ý nghĩa quan trọng của nó. Hãy tập mến thương ngay lúc có thể.

Mỗi người trước lúc để mến thương người khác thì hãy mến thương những người nhà bao quanh. Gia đình, bạn hữu mới là những người cần thu được sự ân cần của ta trước tiên chứ chẳng phải 1 người lạ lẫm nào ấy. Tình mến thương luôn cao quý nên đừng vấy bẩn nó, đừng nhân danh tình mến thương để làm điều gì xấu xa ác nghiệt dưới vỏ bọc mến thương. Ngoài ra, tình mến thương còn cần được thể xuất hiện ngoài bằng hành động thiết thực. Nếu lời mến thương chỉ ngừng lại ở khóe môi thì lời mến thương đó sẽ mãi chỉ là những lời nói sáo rỗng, những lời giáo dục khuôn sáo.

7. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 2

Hoa trái của yên ắng là nguyện cầu
Hoa trái của cầu nguyện là niềm tin
Hoa trái của niềm tin là hạnh phúc
Hoa trái của hạnh phúc là tình mến thương

Vâng! Những dòng thơ trên những khúc hát ru nhẹ nhõm gieo vào lòng người bao xúc cảm. Có lúc nào bạn đã băng qua đường quá hấp tấp? Có bao giờ bạn đã ko kịp ngắm nhìn vẻ đẹp của 1 đóa hoa? Có món quà nào của cuộc sống nhưng bạn ko nâng niu cất giữ? Đừng đợi tới mai sau mới nhìn thấy cuộc sống đã mến thương bạn biết nhường nào. Con người chúng ta ko sống cô quạnh. Chúng ta sinh ra để mến thương lẫn nhau. Và tình mến thương là hạnh phúc của con người.

Tình mến thương là gì, bạn biết ko? Từ khi mới sinh ra chúng ta đã được mến thương rồi. Khi bạn còn nằm trong bụng mẹ, có phải bạn đã cảm thu được bàn tay dịu dàng của mẹ vỗ về, nghe được những lời rủ rỉ ngọt ngào ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi lúc bạn cất tiếng khóc trước tiên, có phải bạn đã thấy khuôn mặt phấn kích của bố, nghe được tiếng reo vui tươi của mọi người ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi bạn trải qua thời thơ dại trong khoảng tay ấm áp, trong tiếng ru hời của mẹ, nghe được những câu chuyện cổ tích xinh tươi của bà. Đấy cũng chính là tình mến thương! Khi bạn đi học, có phải bạn hữu luôn ở kế bên san sẻ buồn vui với bạn? Đấy cũng chính là tình mến thương!

Những điều bình dị đó khiến bạn luôn mỉm cười. Và tình mến thương khiến cho bạn được hạnh phúc. Mến thương là món quà độc nhất làm giàu cho người nhận mà ko làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Trong đêm hôm tăm tới mức bạn chẳng thể thoát ra được, hãy tin rằng mến thương là ánh sáng tràn về soi rọi khắp nơi, cho bạn thấy được cánh cửa của hạnh phúc. Trong khi bạn đau đớn nhất vì đánh mất những thứ hết sức quan trọng, hãy tin rằng mến thương là liều thuốc hữu hiệu nhất để an ủi vết thương. Trong khi bạn té ngã trong cuộc sống hãy tin rằng mến thương là cái nắm tay đỡ bạn dậy và dìu bạn đi tiếp trong cuộc đời. Khi bạn cảm thấy độc thân ngao ngán hãy tin rằng mến thương là khúc nhạc dịu êm xua tan đi đêm trống trải. Hãy cứ tin rằng mến thương là chìa khóa đem đến hạnh phúc cho bạn. Hạnh phúc là lúc bạn nghe tiếng chim hót mỗi sớm. Hạnh phúc là được ở kế bên những người nhưng bạn mến thương. Hạnh phúc là được tự do, được làm những gì có lợi cho đời. Hạnh phúc có đôi lúc chỉ là cái siết tay, là ánh mắt nhìn nhau bịn rịn, là cái ôm thật chặt lúc sắp chia xa. Hạnh phúc là những điều rất bình dị, rất bé nhoi, mà tất cả đều diễn ra từ tình thương mến mập mập. Thật hạnh phúc lúc người ta biết cho đi tình mến thương nhưng ko cần nhớ tới, biết nhận và chẳng hề quên. Tình thương mến chỉ đẹp, chỉ thật sự có ý nghĩa lúc chúng ta biết cho đi chứ chẳng phải nỗ lực níu giữ lại thật chặt. Bởi lúc níu giữ lại tình mến thương là chúng ta vô tình níu giữ lại hạnh phúc đã qua, nhưng hạnh phúc miễn cưỡng có bao giờ vui, có bao giờ ý nghĩa? Hãy cứ để mọi thứ trôi qua, cho dù theo thời kì, mọi thứ rồi sẽ tàn phai mà tình mến thương vẫn luôn còn đấy, và hạnh phúc mới luôn được sinh ra.

Tại sao chúng ta phải mến thương lẫn nhau? Vì chúng ta là con người, và vì Thượng Đế luôn rất công bình. Người có thể ban cho người nào đấy giọng hát ngọt ngào như chim sơn ca, mà cũng có quyền lấy đi của họ ánh sáng của đôi mắt. Người có thể ban cho người nghệ sĩ đôi tay thướt tha trên những phím đàn, mà cũng có quyền tước đi bản lĩnh nghe được âm thanh của sự sống. Người có thể ban cho bạn tài năng xuất chúng mà cũng có quyền đẩy bạn vào bể khổ của cuộc đời. Người ko tặng thưởng cho người nào sự xuất sắc. Do đó, con người chúng ta người nào cũng có khuyết thiếu, người nào cũng có gian truân, người nào cũng cần 1 bờ vai để tựa lúc mỏi mệt, người nào cũng cần 1 lời khích lệ thành tâm. Và người nào cũng cần có tình mến thương để san sẻ. Để đêm sẽ qua và ngày mới lại tới, để ánh sao kia vẫn chiếu sáng cho bầu trời đêm, để thời kì vẫn cứ trôi, để con người vẫn cảm thu được hạnh phúc.

Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn bị huyễn hoặc bởi vẻ đẹp của cuộc sống. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn cảm thấy hạnh phúc kế bên người nhà. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc ánh mắt của người nào đấy vẫn có thể níu giữ được bạn. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn cảm thu được trái tim mình muốn mang lại hạnh phúc cho người nào đấy. Hãy cứ mến thương thành tâm dù biết có thể ko được đáp lại, vì biết đâu bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình trong chính hành động đó? Bởi mến thương là món quà nhưng Thượng Đế chia đều cho mỗi người, người nào cũng tình mến thương, người nào cũng có quyền được hạnh phúc.

Có người hỏi tôi: “Phcửa ải mến thương thế nào?”. Cuộc sống hiện thời quá hấp tấp, người nào người nào cũng nghĩ chỉ có tiền nong, quyền lực, danh vọng mới có thể mang lại hạnh phúc cho mình và người bao quanh. Như vậy quả thật là sai trái. Bởi những thứ đấy chỉ có thể mang lại hạnh phúc về vật chất, chứ ko giúp gì cho ý thức. Hãy cứ trải lòng mình ra với cuộc sống và cứ mến thương. Hãy đi chậm lại để cảm thu được vẻ đẹp của giọt sương mai buổi sớm. Hãy dừng bước để lắng tai tiếng cười trong trẻo của thơ dại. Hãy dắt tay 1 bà lão qua đường. Hãy ôm chặt mẹ và nói: “Con yêu mẹ!” mỗi ngày. Yêu cuộc sống, yêu những sự vật bao quanh, yêu người nhà bạn hữu cũng chính là mến thương bản thân mình, cũng chính là cho mình 1 thời cơ để khám phá nét đẹp của cuộc sống, cho mình 1 thời cơ để biết thế nào là hạnh phúc.

Nguyện cho bạn đủ sự thanh thản để mến thương. Nguyện cho bạn có đủ sự dũng cảm để mến thương cả những người gây âu sầu cho bạn. Nguyện cho bạn có đủ sự uyên bác để hiểu rằng mến thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn tới hạnh phúc. Khi bạn tìm thấy thú vui của mình trong hạnh phúc của người khác tức là bạn đã biết mến thương. Hãy cứ mến thương đi, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Không bao giờ là quá trễ để nói lời mến thương, để đem đến hạnh phúc cho mình và cho người khác.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

Xem thêm thông tin Top 7 bài Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người siêu hay

Top 7 bài Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người siêu hay

Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người là đề só 1 của bài viết số 1 lớp 12. Sau đây là dàn ý nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người cùng các bài văn nghị luận xã hội về tình thương là hạnh phúc của con người hay tuyển lựa Hoatieu xin san sẻ tới các bạn.
Top 2 mẫu nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho bé hay nhất
Top 4 bài nghị luận Đây thôn Vĩ Dạ siêu hay
1. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người
1. Mở Bài
Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
2. Thân Bài
a. Gicửa ải thích ý nghĩa nội dung câu nói
Tình thương là 1 trong những trị giá ý thức, tình cảm tốt đẹp của con người và được trình bày qua việc biết ân cần, sẻ chia, hỗ trợ người khác vượt qua những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.“Tình thương là hạnh phúc của con người”: Câu nói đã khẳng định sức mạnh của tình mến thương và khẳng định đấy là 1 trong những khởi thủy mang lại hạnh phúc cho con người.
b. Luận bàn, chứng minh câu nói
Tình mến thương sẽ giúp con người mở lòng lắng tai, thấu hiểu và sẻ chia những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.
Tình mến thương mang lại hạnh phúc cho người cho đi và người nhận.
Tình mến thương giúp con người tránh xa lối sống vô cảm, dửng dưng, vị kỉ.
c. Lật lại vấn đề
Lên án, phê phán những con người có lối sống vô tâm, dửng dưng trong xã hội.
d. Bài học nhận thức và hành động
3. Kết Bài
Khẳng định lại tính đúng mực của vấn đề đã thảo luận. Liên hệ bản thân.
2. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người cụ thể
A. Mở bài.
Theo như ngạn ngữ Nga đã từng nói “nơi lạnh nhất chẳng phải là Bắc Cực nhưng là nơi ko có tình thương”, cho nên qua câu nói này chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa mập mập nhưng tình thương mang lại cho cuộc sống của chúng ta, nó để lại cho chúng ta nhiều bài học có trị giá, kế bên đấy, tình thương đấy cũng chính là hạnh phúc của mỗi con người.
B. Thân Bài:
– Tình thương đấy là sự rung động, biết thống khổ, đồng cảm và có những san sẻ đối với mọi người bao quanh, hay đấy chính là những sự thông cảm thâm thúy, biết thống khổ và thấu hiểu được nỗi khổ của mọi người, biết thương những mảnh đời xấu số, biết lắng tai, và hỗ trợ những người đang gặp trắc trở.
– Hạnh phúc đấy là cung bậc xúc cảm của mỗi người, đây là cung bậc trình bày thú vui, hạnh phúc và qua đấy trình bày nỗi lòng và sự phấn kích lúc làm được 1 điều gì đấy có ý nghĩa.
– Gicửa ải thích vì sao tình thương lại đi liền với hạnh phúc.
– Những người có tình thương là những người luôn biết san sẻ, thấu hiểu và coi trọng mọi người bao quanh.
– Chứng minh được ý nghĩa và câu nói trên là hoàn toàn đúng mực, trong cuộc sống đã có rất nhiều người luôn mong muốn hỗ trợ được những tình cảnh gian truân, để từ đấy họ cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn.
– Sống trong xã hội chẳng phải chỉ sống vì bản thân mình, nhưng cần phải biết thấu hiểu và cần có sự chủ động mạnh bạo trong việc biết trình bày xúc cảm, những tình mến thương và quý mến đối với mọi người bao quanh.
– Chia sẻ và đồng cảm cho những người nghèo đói, hay những người đang lâm vào tình cảnh đang hết sức gian truân.
– Ý nghĩa của tình thương là gì?
– Tình thương tạo điều kiện cho đời sống ý thức của họ giàu sang hơn, cuộc sóng của họ được chan chứa tình cảm, sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.
– Để có được hạnh phúc, mỗi chúng ta cần phải làm những điều có ý nghĩa cho xã hội, đấy là những việc làm có lợi, nó mang lại những bài học quý giá, bởi con người chẳng thể sống nhưng tách rời với xã hội được.
Lấy viện dẫn những bài học trong cuộc sống, tình thương tạo điều kiện cho những người nghèo đói có được chỗ dựa cứng cáp để vượt qua những quá trình gian truân nhất, mà qua đấy tình thương còn làm ấm lên trái tim biết yêu của mỗi người.
– Từ những tình cảm thành tâm đấy, tình mến thương nồng thắm đấy, con người biết sống là chính mình, biết rung động, thấu hiểu và mến thương mọi người bao quanh.
– Từ những việc làm có lợi đấy họ thấy được cuộc sống này tràn trề thú vui, hạnh phúc và tình thương của họ cũng khiến cho đời sống ý thức của họ được chan chứa thú vui, và thu được những tình cảm quý báu từ mọi người bao quanh.
C. Kết Luận
Khẳng định lại vai trò, và tầm quan trọng của tình thương, ý nghĩa của nó đối với mỗi con người.
Khẳng định câu nói trên là đúng mực
Đề bài: Anh/ chị hãy thể hiện nghĩ suy về tư tưởng, ý kiến: Tình thương là hạnh phúc của con người.
3. Nghị luận xã hội tình thương là hạnh phúc của con người
Khi còn ở tuổi thiếu niên, nghe đâu mọi người trong chúng ta thường nhìn nhận định nghĩa hạnh phúc rất dễ dàng là những điều mình mong muốn. Bước vào cuộc sống, bạn thật sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, kiếm tìm trị giá cuộc sống và ý nghĩa bản thân, bạn sẽ nhìn thấy rằng “Tình thương là hạnh phúc của con người”. Đấy cũng chính là 1 chân lí vĩnh hằng của cuộc sống.
Dù mơ hồ hay rõ ràng, người nào cũng có thể nhìn thấy rằng tình thương là những tình cảm xinh tươi và nồng hậu của con người, gắn kết những trái tim đồng cảm. Nó có thể là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, bạn hữu và cao hơn cả là tình người khái quát. Đấy có thể là những tình cảm bình dị nhất, thân cận nhất từ sự ân cần, chăm nom nhau trong cuộc sống tới những tình cảm mập lao hơn mang tính giai cấp, tập thể. Tình thương – đấy là tấm lòng mến thương thành tâm và trong trắng – là tình cảm chỉ trao đi nhưng ko cần nhận lại, ko chuộc lợi, ko suy tính. Có thể nói, tình thương là 1 thứ tình cảm xinh tươi luôn còn đó trong thực chất của mỗi con người. Và kết quả của sự mến thương đấy là sự thỏa mãn của con tim – cái được gọi là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc là gì?
Tự bao đời nay, con người luôn khát khao mến thương, luôn tìm kiếm hạnh phúc. Người ta có thể cảm thu được hạnh phúc mà để miêu tả nó 1 cách rõ ràng thì chẳng phải là 1 điều dễ dàng. Chỉ có thể nói về hạnh phúc như là 1 hiện trạng phấn kích vì cảm thấy thỏa mãn ý nguyện.Nhưng đấy ko chỉ thuần tuý là ước vọng vật chất hay sự thành công, nhưng là cả 1 toàn cục bao gồm những khái niềm vô cùng trừu tượng, mà cũng thật dễ dàng biết bao. Có đôi khi, hạnh phúc chỉ dễ dàng là giọt nước mắt hot hổi của mẹ và tiếng cười ấm áp của cha lúc nhìn con có mặt trên thị trường mạnh khỏe. Hạnh phúc có lúc chỉ dễ dàng là niềm xúc động lúc thu được 1 sự hỗ trợ hay 1 lời san sẻ thành tâm. Đối với nhiều người, hạnh phúc diễn ra từ điều dễ dàng nhất, lúc mỗi ban mai thức dậy, thấy mình sống có lợi trên cõi đời.
”Cảm ơn đời mỗi ban mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để mến thương”
(Trịnh Công Sơn)
Hạnh phúc đôi lúc chỉ dễ dàng và bình dị thế thôi. Sự thực là có 1 mối liên hệ chẳng thể tách rời giữa hạnh phúc và tình thương. Con người chẳng thể sống hạnh phúc nhưng ko có tình thương. Tình thương đem đến hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua mọi thách thức, gian truân; là động lực giúp họ càng ngày càng hoàn thiện hơn. Trong ”Những người khốn khổ” (V.Huy-gô), triết lí tình thương của đối tượng Giăng-Van-Giăng đã có ý nghĩa mập lao, chỉnh sửa căn số và giáo hóa con người. Giăng-Van-Giăng đã thay lời Huy-gô để nói lên 1 triết lí: ”Trong đời chỉ có 1 điều, đó là mến thương nhau”. Không chỉ với người nhận, sự trao đi tình thương cũng là điều đem đến hạnh phúc. Khi bạn hỗ trợ 1 bà cụ đi qua đường thì bạn cảm thấy thế nào? Câu giải đáp nằm trong tim bạn, có phải bạn đang vui…?. Thế có tức là bạn đang hạnh phúc ấy. Trao đi mến thương 1 cách thiên nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc xứng đáng. Bởi: thống khổ được chia sẻ sẽ vơi nửa, còn hạnh phúc được chia sẻ sẽ nhân đôi. Thomas Merton đã từng nhận xét: ”Nếu chúng ta chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy. Hạnh phúc thực thụ là biết sống vì người khác – 1 tình yêu ko vị kỉ, ko yêu cầu phải được đền đáp”.
Đúng vậy, được mến thương là 1 hạnh phúc, mà mến thương người khác còn là 1 hạnh phúc mập hơn. Tình thương đem đến hạnh phúc cho con người. Đấy chính là lí do vì sao mỗi người, đặc thù là lứa tuổi trẻ chúng ta phải biết đoàn luyện bản thân, để hình thành hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình và xã hội. ”Cái đẹp cứu vớt toàn cầu” (Đốt-xtôi-ép-xki). Tình thương là nét đẹp tiềm tàng sức mạnh lớn lao, là niềm hạnh phúc quý giá của con người. Cần biết trân trọng những gì ta đang có, mến thương và chia sẻ để cuộc sống phát triển thành có ý nghĩa hơn.
Ngày nào ta còn sống, nghĩa là ta còn có dịp để cảm nhận hạnh phúc của cuộc đời. Vì thế, chúng ta hãy san sẻ lòng tốt và lòng đon đả đối với người khác. 1 câu ngạn ngữ của Scotland nói rằng: ”Hãy sống thật hạnh phúc lúc bạn còn đang sống – Bởi vì bạn chỉ có 1 lần sống độc nhất nhưng thôi!”. Thế còn bạn thì sao? Tôi thì sao? Liệu chúng ta có biết nhìn thấy những điều gần giống? Mỗi ngày chúng ta có 24h để sống, để mến thương, để phát hiện những điều xuất sắc nhất trong cuộc sống. Hãy cho đi tình thương để có thể cảm nhận cuộc sống 1 cách đầy đủ nhất, xuất sắc nhất, tròn vẹn nhất.
4. Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người ngắn gọn
Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta vừa đối xử thế nào với tất cả người bao quanh?” hoặc “Bạn cảm giác thế nào nếu đối xử tốt với người nào đấy?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
“Tình thương” là thứ tình cảm nhưng khiến chúng ta muốn ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Khi bạn khiến cho người nào đấy 1 chuyện gì nhưng chuyện làm đấy khởi hành từ tình thương thành tâm trong trái tim, bạn sẽ cảm giác vui sướng, hạnh phúc. Vậy nên mới có quan niệm “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
Tình thương chẳng phải là điều gì xa xăm, khó đạt đến. Bạn hãy thử nhìn bao quanh mình xem. Tình thương mến hiện diện khắp nơi quanh chúng ta ấy! Những người nào có gia đình sẽ cảm thu được tình thương mến từ người nhà trong gia đình như bác mẹ, ông bà, anh chị em… Tình yêu gia đình là tình yêu vững bền nhất. Những người nào được cắp sách tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, tình thương của thầy và trò. Tình thương này khiến cho mỗi người ấm áp hơn, tươi vui hơn, có động lực để học tập, xây dựng ngày mai cho bản thân. Ngoài ra còn có tình thương cho những người cùng kiệt khổ, những người rủi ro mắn trong xã hội. Tình cảm này xúc tiến chúng ta hỗ trợ nhau, hình thành sự kết đoàn, đùm bọc lẫn nhau trong xã hội. Cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao nếu chúng ta được sống trong tình mến thương của tất cả người.
Tuy nhiên chúng ta ko nên chỉ nhận tình thương nhưng còn phải học cách cho đi nữa. Mến thương người khác cũng là yêu bản thân mình. Chính vì thế con người hạnh phúc nhất là lúc cho đi tình thương và được đáp trả lại tình mến thương từ người khác.
Tình thương sẽ là thứ tình cảm đáng quý nếu nó được trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Có những tình thương chẳng những ko đem đến hạnh phúc nhưng thậm chí còn mang xấu số cho người mình thương mến. Tiêu biểu là có những bậc bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay như chuyện lợi dụng tình thương của người khác để ỉ lại, cải trang ăn xin, biếng nhác ko chịu lao động, sống bằng đồng bạc bố thí của người khác. Những phần tử đấy chỉ lũy phần làm băng hoại xã hội nhưng thôi.
Như vậy để mến thương đúng cách cũng chẳng phải dễ. Chúng ta cần đoàn luyện lề thói nghĩ suy, hành động đúng mực để ko biến tình thương thành thuốc độc bạn nhé!
Tình thương là thứ tình cảm thiêng liêng và tốt cuốn hút nhất cùa con người. Nếu bạn cho đi tình thương nhưng ko được đáp lại thì cũng đừng vội buồn nhưng hãy vui lên, vì lúc đấy bạn vừa có 1 tình cảm mập lên trong trái tim mình.
5. Nghị luận về tình thương là hạnh phúc của con người
Khi ta dành tình thương cho 1 người nào đấy, ta sẽ rất hạnh phúc và ta sẽ càng hạnh phúc hơn nếu ta nhận tình thương của người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao giả dụ người nào cùng biết san sẻ và dành tình thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa đối với cuộc sống của tình thương nhưng nhiều người cho rằng tình thương là hạnh phúc của con người.
“Tình thương” là sự ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Tình thương có ở tất cả mọi người trong xã hội, mà nó hiện ra lúc con người muốn trình bày nó. Sống trong gia đình chúng ta sẽ thu được tình thương của bác mẹ, ông bà, anh chị em, tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, của thầy cô. Khi tất cả mọi người đều dành tình thương cho nhau, con người sẽ dễ vượt qua những gian truân của cuộc sống, sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu nhưng mình đặt ra. Chúng ta dành tình thương cho người khác thì cũng sẽ thu được tình thương của người khác dành cho mình. Đấy là niềm hạnh phúc mập lao nhất nhưng chỉ những người biết trân trọng mới đáng được nhận nó.
Với những người kém may mắn hơn mình chúng ta ko nên coi khinh lạnh nhạt nhưng nên có sự đồng cảm hỗ trợ san sẻ với họ. Khi trình bày tình thương chúng ta cũng cần trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Nếu chúng ta ko biết cách trình bày tình thương, có thể tất thương đấy sẽ mang xấu số cho người mình thương mến. Nhiều bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay những kẻ đã lợi dụng tình thương của người khác nhưng làm chuyện phạm pháp, tác động tới sự tăng trưởng của xã hội.
Chúng ta có rất nhiều cách để trình bày tình thương với người khác, có thể bằng những hành động vô cùng bé nhỏ, mà lại có ý nghĩa mập lao. Đấy là những hành động của người đi chợ có thể sắm nhanh, sắm đắt hơn cho những người già lão, nghèo nàn. Hay chính là những hành động của những người có những đồ dùng ko dùng nữa tuy quý mà vẫn chuẩn bị cho những người nghèo nàn mang về sử dụng. Tất cả chúng ta hãy dành tình thương cho những người bao quanh để thu được tình thương của mọi người, chúng ta sẽ thấy cuộc sống đáng sống biết nhường nào.
Suy nghĩ về tình thương trong xã hội em đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Em thấy hạnh phúc hơn lúc mình đã làm 1 việc tốt cho người khác dù việc đấy rất bé, và cầu mong rằng tất cả mọi người hãy gạt bỏ những thói ích kỉ tư nhân để sống và hành động vì tập thể của mình. Mình hãy vì mọi người rồi tới khi nào đấy tất cả mọi người sẽ vì mình.
Tình thương là hạnh phúc của con người, chỉ cần trình bày sự san sẻ và ân cần đến người khác đấy cũng là 1 thú vui trong cuộc sống. Chúng ta hãy cứ cho đi tình thương nhưng đừng mong đợi sẽ nhận lại được, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần.
6. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 1
“Khó khăn là 1 phần của cuộc sống, và nếu bạn ko san sẻ nó, bạn sẽ ko cho những người tình thương bạn, thời cơ để yêu bạn nhiều hơn…:” Trong cuộc sống, 1 trong những điều làm nên hạnh phúc của 1 con người ko chỉ là sự thành công, ko chỉ là lúc đạt được mơ ước, nhưng nghe đâu đấy còn chính là sự mến thương chăng? Tình mến thương cũng là vấn đề luôn được thảo luận xuyên suốt qua thời kì.
Tình mến thương là 1 định nghĩa mang tính trừu tượng. Mến thương – là ân cần, chăm nom, là đem đến cho người nào đấy những điều tốt cuốn hút nhất, muốn làm cho họ được vui vẻ, hạnh phúc. Tình mến thương còn được hiểu chính là sự sẻ chia chăm bẵm, là 1 tình cảm thiêng liêng khởi hành từ trái tim.
Tình mến thương góp phần giúp mỗi người phát triển thành mạnh bạo hơn, cùng lúc nó cũng là điểm tựa ý thức với mỗi người. Tình mến thương có thể giúp con người phát triển thành vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Cũng do đó nhưng 1 con người biết yêu hải quan là người có tâm hồn rộng mở, có tư cách cao đẹp, luôn hướng tới những thứ tốt đẹp và hoàn mỹ hơn.
Tình mến thương ko chỉ ở lời nói nhưng còn phải được trình bày qua hành động chi tiết. Biểu hiện rõ nhất của tình mến thương là phê duyệt hành động lời nói, cử chỉ, thái độ xử sự của ta với mọi người bao quanh.
Tình mến thương đó ko chỉ bó hẹp trong khuôn khổ gia đình nhưng còn được mở mang đối với những người lạ lẫm hay đối với xã hội. Đấy cũng ko nhất quyết chỉ là tình cảm tư nhân với tư nhân nhưng đấy còn là tình cảm giữa tư nhân với 1 cộng đồng 1 tập thể bao la. Hay đấy ko nhất quyết chỉ là tình cảm giữa người với người nhưng đấy còn là tình cảm đối với những món vật dụng hay với động vật toàn cầu bao quanh.
Đấy là sự rung động cảm xúc, là sự đồng cảm trước mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống. Nhìn thấy 1 cụ già qua đường ta thấy xót thương, rung động và lo âu. Từ nghĩ suy đó ta hành động chi tiết bằng việc dắt cụ già qua đường. Nhìn thấy 1 chú chó bị người nào đấy thải trừ ven đường, ta chạnh lòng và tìm cách hỗ trợ chú. Chỉ vài hành động bé như thế thôi cũng đủ trình bày tình mến thương của ta dành cho mọi vật bao quanh.
Khi nghị luận xã hội cũng như viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy tình mến thương được trình bày trên nhiều bình diện. Đấy có thể là tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, trong các mối quan hệ như tình mến thương giữa ông bà, bác mẹ và con cháu, giữa anh chị em, giữa họ hàng thân thiện,… Nhìn thấy mẹ nặng nhọc nấu từng bữa cơm trong gia đình, ta xúc động và tìm cách phụ giúp mẹ. Nhìn thấy bố đi làm nặng nhọc lưng áo đổ đầy mồ hôi, ta cảm thấy xót xa và mến thương bố nhiều hơn. Thđó tóc của ông bà ngày bạc, lưng càng còng dần xuống, thiên nhiên ta thấy lo âu và ân cần tới ông bà.
Hay đấy cũng có thể là tình yêu nam nữ, tình mến thương giữa thầy cô và học trò, giữa đồng nghiệp, bạn hữu…. Và nó cũng có thể là tình người, tình mến thương diễn ra đối với những người lạ lẫm, thoáng lướt qua nhau trên đường. Thđó 1 cháu nhỏ lạc đường, ta tốt bụng giúp cháu nhỏ tìm về nhà. Hay chỉ dễ dàng là 1 câu chỉ đường với 1 người lạ lẫm trên đường.
Có thể thấy, tất cả những điều đó, chính là tiêu biểu cho tình mến thương. Có thể thấy, tình mến thương xoành xoạch hiện diện trong cuộc sống của mỗi con người bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Trong xã hội hiện tại, giả dụ nói tình mến thương nghe đâu đang dần mất đi và con người càng phát triển thành vô cảm thì có nhẽ ko hoàn toàn hợp tình cân đối. Bởi lẽ bởi vì sự xáo trộn trắng đen của những mặt người còn đó làm cho tình mến thương chỉ là ngọn lửa bé nhỏ mỏng manh. Tình mến thương có thể dễ tìm thấy hay ko thì có nhẽ phải tới từ ảnh hưởng bên ngoài.
Vậy tại sao con người cần có tình mến thương? Tình mến thương có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Nó là động lực mạnh bạo giúp con người có thể mau chóng chỉnh sửa tâm cảnh từ buồn sang vui, có thể giúp con người hạnh phúc hơn vì cảm thu được sự ân cần tới từ phía người trao đi mến thương hình thành 1 sự đồng cảm giữa người với người.
Khi thu được sự san sẻ hỗ trợ từ mọi người ko chỉ về vật chất nhưng còn về ý thức tạo điều kiện cho họ cảm thấy được xoa dịu có thêm niềm tin để vượt qua gian truân. Và biết đâu sau này chính những người thu được sự hỗ trợ đó sẽ lại hỗ trợ những người khác. Cùng lúc người cho đi mến thương cũng sẽ cảm thấy được thanh thản, vui vẻ lúc đem đến hạnh phúc và thú vui cho người khác.
Đối với con người, tình mến thương là sợi dây gắn kết và thu hẹp khoảng cách với nhau. Từ đấy, xã hội sẽ phát triển thành tốt đẹp hơn nhờ sự chan chứa trong tình mến thương. Ai đấy đã từng nói: “Chúng ta đều là những thiên thần chỉ có 1 chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.”. Thật vậy, chỉ lúc mến thương thì ta mới có thể cảm thu được toàn cầu, cảm thu được những điều tìm ẩn và được giấu kín bên trong bề ngoài đó là những bước tiến, là những bài học mới, hữu ích và đầy kinh nghiệm chuyên dụng cho cho mơ ước vươn đến tầm xa của mỗi 1 con người, mỗi 1 tư nhân trong cuộc sống này.
Và điều này đã được làm rõ qua những minh chứng nhận tế. Câu chuyện về cô nhỏ Hải An mất khi 7 tuổi chính là 1 tiêu biểu cho tình mến thương. Hải An phải mất sớm do bệnh của em nhưng ra. Đấy vậy nhưng trước lúc mất, em có mong muốn những bộ phận trên thân thể mình sẽ sống trên thân thể người khác. Với 1 cô nhỏ 7 tuổi nhưng có 1 trái tim nhân từ như thế đều khiến cho mọi người thán phục. Dù Hải An đã đi mà tấm lòng và tâm hồn của cô nhỏ sẽ luôn sống và sáng mãi trong trái tim của mọi người. Viết đoạn văn về tình mến thương con người sẽ thấy đấy chính câu chuyện tiêu biểu cho tình mến thương lan tỏa…
Qua câu chuyện này đã cho thấy được sức mạnh của việc lan tỏa mến thương trong xã hội. Không chỉ làm cho người người nể sợ nhưng còn là tấm gương tiêu biểu , làm cho xã hội tăng trưởng ngày 1 tốt hơn. 1 thí dụ tiêu biểu khác chính là Quán cơm “Nụ cười”. Quán cơm “Nụ cười” chỉ với 1000đ tới 2000đ 1 suất cơm nhằm tạo điều kiện cho những người nghèo ko đủ điều kiện có thể thưởng thức bữa ăn bồi bổ vừa ngon và rẻ xem như cắt bớt gánh nặng về miếng ăn cho họ, từ quản lí cho tới viên chức thái độ đều đặc thù gần gũi và lịch sự.
Quán cơm này đã có rất nhiều người tới ăn và bây giờ mọi người đều ủng hộ cho quán cơm “Nụ cười” dù là người nghèo hay người giàu, từ các người dân đều ủng hộ và chung tay giúp “Nụ cười” hiện ra ở mọi nơi, có nhiều chi nhánh. Tình mến thương lại lần nữa được chứng minh phê duyệt thông tin viện dẫn thực tiễn. Và điều đấy đã khẳng định được vai trò quan trọng của tình mến thương đối với con người lẫn xã hội là hết sức cần thiết.
Tình mến thương giúp xây dựng nên tư cách con người, là cả giai đoạn cảm nhận cuộc sống này tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người nhìn thấy được vai trò thực thụ của tình mến thương. Nhờ có nó nhưng xã hội đã có những người tinh thần được mến thương là gì.
Tình mến thương còn biến thành thước đo bình chọn tư cách con người. 1 người biết mến thương ân cần tới mọi thứ bao quanh hẳn là người có tâm hồn cao đẹp. Ở kế bên những người biết mến thương người khác ta cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Và tình mến thương từ người đấy cũng sẽ lan tỏa ảnh hưởng hăng hái tới ta, giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Chính vì thế những người biết mến thương người khác cũng sẽ được mọi người tình quý tôn trọng và chuẩn bị hỗ trợ lúc gặp trắc trở như cách họ đã hỗ trợ người khác vậy.
Tình mến thương quan trọng như thế mà vẫn có những con người ko biết yêu bi cảm thông với mọi người. Họ vô cảm với toàn cầu bao quanh, vô tâm với mọi người. Họ sống vì bản thân và cảm thấy bản thân ko cần có bổn phận phải san sẻ với người nào, phải hỗ trợ người nào. Đấy là 1 lối sống ích kỷ cần được phê phán và chỉnh đốn.
Thử hỏi nếu trên toàn cầu này mọi người dửng dưng chỉ sống cho riêng mình thì cuộc sống đó sẽ thế nào? Con người sẽ chẳng khác gì máy móc. Những người như thế sẽ bị mọi người xa lánh, ghét bỏ, sống cô độc trong chính bóng tối nhưng mình tạo ra. Kế bên đấy trong giai đoạn viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy có những người luôn tỏ ra là mình mến thương người khác mà điều đấy ko khởi hành từ sự thành tâm nhưng từ thèm muốn lợi danh, thích được chứng tỏ bản thân mình với người khác.
Như trong nhiều được quyên góp lũ lụt có người đem đến quyên tặng nạn nhân ở vùng bão lũ đồ bơi, đồ ăn, áo quần, những thứ đấy liệu có cấp thiết ko? Có người hỗ trợ người khác giả vờ trước mặt người khác hay truyền thông, sau lúc ko có ống kính liệu họ có góp tặng như trị giá nhưng họ đã hứa hẹn? Kế bên đấy, vẫn còn có nghệ sĩ đem việc hỗ trợ người khác ra để làm nổi trội tăm tiếng của mình. Những người đấy thật đáng trách lúc làm méo mó và lệch lạc đi trị giá thật sự của tình mến thương.
Tuy nhiên, mến thương chẳng phải là mến thương mù quáng, phải phân biệt được đúng sai, ko nên để tình mến thương bị lợi dụng nhằm chuyên dụng cho những mục tiêu tư nhân của người khác.Thật đáng tiếc và đáng buồn lúc tình mến thương, sự thành tâm nhưng con người muốn gửi gắm lại bị sử dụng để làm lợi cho người khác, khiến họ cảm thấy mất niềm tin và ko muốn trao đi mến thương nữa.
Cũng do đó nhưng tình trạng vô cảm hiện ra càng ngày càng nhiều và mạnh bạo. 1 số người cho rằng trong xã hội này tình mến thương đã thực thụ mất tích hoàn toàn. Hơn nữa, mến thương mà phải biết mến thương đúng khi, đúng chỗ, chẳng thể quá bao dong, rộng lượng.
Cũng như việc chúng ta tha thứ, rộng lượng cho những con người xấu hết lần này tới lần khác làm tổn hại tới chúng ta từ thể chất tới ý thức là hoàn toàn sai. Đấy chẳng phải là mến thương, nhưng là dung túng, đang tạo thời cơ để cái ác còn đó và tăng trưởng mạnh bạo hơn. Không chỉ chúng ta sau này nhưng tất cả những người khác đều sẽ gặp trường hợp gần giống.
Vì thế, con người phải biết mến thương đúng cách, phải suy xét trước tỉ mỉ trước những cảnh huống có thể gây thiệt cho mình hay ko và có có lí hay ko. Và cũng càng ko nên có tư tưởng ko còn còn đó tình mến thương, bởi vì tình mến thương thường hiện ra vào những giây phút bé nhoi trong cuộc sống, phải trải đời qua thì mới cảm nhận thâm thúy về tình mến thương và hiểu được ý nghĩa quan trọng của nó. Hãy tập mến thương ngay lúc có thể.
Mỗi người trước lúc để mến thương người khác thì hãy mến thương những người nhà bao quanh. Gia đình, bạn hữu mới là những người cần thu được sự ân cần của ta trước tiên chứ chẳng phải 1 người lạ lẫm nào ấy. Tình mến thương luôn cao quý nên đừng vấy bẩn nó, đừng nhân danh tình mến thương để làm điều gì xấu xa ác nghiệt dưới vỏ bọc mến thương. Ngoài ra, tình mến thương còn cần được thể xuất hiện ngoài bằng hành động thiết thực. Nếu lời mến thương chỉ ngừng lại ở khóe môi thì lời mến thương đó sẽ mãi chỉ là những lời nói sáo rỗng, những lời giáo dục khuôn sáo.
7. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 2
Hoa trái của yên ắng là nguyện cầuHoa trái của cầu nguyện là niềm tinHoa trái của niềm tin là hạnh phúcHoa trái của hạnh phúc là tình mến thương
Vâng! Những dòng thơ trên những khúc hát ru nhẹ nhõm gieo vào lòng người bao xúc cảm. Có lúc nào bạn đã băng qua đường quá hấp tấp? Có bao giờ bạn đã ko kịp ngắm nhìn vẻ đẹp của 1 đóa hoa? Có món quà nào của cuộc sống nhưng bạn ko nâng niu cất giữ? Đừng đợi tới mai sau mới nhìn thấy cuộc sống đã mến thương bạn biết nhường nào. Con người chúng ta ko sống cô quạnh. Chúng ta sinh ra để mến thương lẫn nhau. Và tình mến thương là hạnh phúc của con người.
Tình mến thương là gì, bạn biết ko? Từ khi mới sinh ra chúng ta đã được mến thương rồi. Khi bạn còn nằm trong bụng mẹ, có phải bạn đã cảm thu được bàn tay dịu dàng của mẹ vỗ về, nghe được những lời rủ rỉ ngọt ngào ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi lúc bạn cất tiếng khóc trước tiên, có phải bạn đã thấy khuôn mặt phấn kích của bố, nghe được tiếng reo vui tươi của mọi người ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi bạn trải qua thời thơ dại trong khoảng tay ấm áp, trong tiếng ru hời của mẹ, nghe được những câu chuyện cổ tích xinh tươi của bà. Đấy cũng chính là tình mến thương! Khi bạn đi học, có phải bạn hữu luôn ở kế bên san sẻ buồn vui với bạn? Đấy cũng chính là tình mến thương!
Những điều bình dị đó khiến bạn luôn mỉm cười. Và tình mến thương khiến cho bạn được hạnh phúc. Mến thương là món quà độc nhất làm giàu cho người nhận mà ko làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Trong đêm hôm tăm tới mức bạn chẳng thể thoát ra được, hãy tin rằng mến thương là ánh sáng tràn về soi rọi khắp nơi, cho bạn thấy được cánh cửa của hạnh phúc. Trong khi bạn đau đớn nhất vì đánh mất những thứ hết sức quan trọng, hãy tin rằng mến thương là liều thuốc hữu hiệu nhất để an ủi vết thương. Trong khi bạn té ngã trong cuộc sống hãy tin rằng mến thương là cái nắm tay đỡ bạn dậy và dìu bạn đi tiếp trong cuộc đời. Khi bạn cảm thấy độc thân ngao ngán hãy tin rằng mến thương là khúc nhạc dịu êm xua tan đi đêm trống trải. Hãy cứ tin rằng mến thương là chìa khóa đem đến hạnh phúc cho bạn. Hạnh phúc là lúc bạn nghe tiếng chim hót mỗi sớm. Hạnh phúc là được ở kế bên những người nhưng bạn mến thương. Hạnh phúc là được tự do, được làm những gì có lợi cho đời. Hạnh phúc có đôi lúc chỉ là cái siết tay, là ánh mắt nhìn nhau bịn rịn, là cái ôm thật chặt lúc sắp chia xa. Hạnh phúc là những điều rất bình dị, rất bé nhoi, mà tất cả đều diễn ra từ tình thương mến mập mập. Thật hạnh phúc lúc người ta biết cho đi tình mến thương nhưng ko cần nhớ tới, biết nhận và chẳng hề quên. Tình thương mến chỉ đẹp, chỉ thật sự có ý nghĩa lúc chúng ta biết cho đi chứ chẳng phải nỗ lực níu giữ lại thật chặt. Bởi lúc níu giữ lại tình mến thương là chúng ta vô tình níu giữ lại hạnh phúc đã qua, nhưng hạnh phúc miễn cưỡng có bao giờ vui, có bao giờ ý nghĩa? Hãy cứ để mọi thứ trôi qua, cho dù theo thời kì, mọi thứ rồi sẽ tàn phai mà tình mến thương vẫn luôn còn đấy, và hạnh phúc mới luôn được sinh ra.
Tại sao chúng ta phải mến thương lẫn nhau? Vì chúng ta là con người, và vì Thượng Đế luôn rất công bình. Người có thể ban cho người nào đấy giọng hát ngọt ngào như chim sơn ca, mà cũng có quyền lấy đi của họ ánh sáng của đôi mắt. Người có thể ban cho người nghệ sĩ đôi tay thướt tha trên những phím đàn, mà cũng có quyền tước đi bản lĩnh nghe được âm thanh của sự sống. Người có thể ban cho bạn tài năng xuất chúng mà cũng có quyền đẩy bạn vào bể khổ của cuộc đời. Người ko tặng thưởng cho người nào sự xuất sắc. Do đó, con người chúng ta người nào cũng có khuyết thiếu, người nào cũng có gian truân, người nào cũng cần 1 bờ vai để tựa lúc mỏi mệt, người nào cũng cần 1 lời khích lệ thành tâm. Và người nào cũng cần có tình mến thương để san sẻ. Để đêm sẽ qua và ngày mới lại tới, để ánh sao kia vẫn chiếu sáng cho bầu trời đêm, để thời kì vẫn cứ trôi, để con người vẫn cảm thu được hạnh phúc.
Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn bị huyễn hoặc bởi vẻ đẹp của cuộc sống. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn cảm thấy hạnh phúc kế bên người nhà. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc ánh mắt của người nào đấy vẫn có thể níu giữ được bạn. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn cảm thu được trái tim mình muốn mang lại hạnh phúc cho người nào đấy. Hãy cứ mến thương thành tâm dù biết có thể ko được đáp lại, vì biết đâu bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình trong chính hành động đó? Bởi mến thương là món quà nhưng Thượng Đế chia đều cho mỗi người, người nào cũng tình mến thương, người nào cũng có quyền được hạnh phúc.
Có người hỏi tôi: “Phcửa ải mến thương thế nào?”. Cuộc sống hiện thời quá hấp tấp, người nào người nào cũng nghĩ chỉ có tiền nong, quyền lực, danh vọng mới có thể mang lại hạnh phúc cho mình và người bao quanh. Như vậy quả thật là sai trái. Bởi những thứ đấy chỉ có thể mang lại hạnh phúc về vật chất, chứ ko giúp gì cho ý thức. Hãy cứ trải lòng mình ra với cuộc sống và cứ mến thương. Hãy đi chậm lại để cảm thu được vẻ đẹp của giọt sương mai buổi sớm. Hãy dừng bước để lắng tai tiếng cười trong trẻo của thơ dại. Hãy dắt tay 1 bà lão qua đường. Hãy ôm chặt mẹ và nói: “Con yêu mẹ!” mỗi ngày. Yêu cuộc sống, yêu những sự vật bao quanh, yêu người nhà bạn hữu cũng chính là mến thương bản thân mình, cũng chính là cho mình 1 thời cơ để khám phá nét đẹp của cuộc sống, cho mình 1 thời cơ để biết thế nào là hạnh phúc.
Nguyện cho bạn đủ sự thanh thản để mến thương. Nguyện cho bạn có đủ sự dũng cảm để mến thương cả những người gây âu sầu cho bạn. Nguyện cho bạn có đủ sự uyên bác để hiểu rằng mến thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn tới hạnh phúc. Khi bạn tìm thấy thú vui của mình trong hạnh phúc của người khác tức là bạn đã biết mến thương. Hãy cứ mến thương đi, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Không bao giờ là quá trễ để nói lời mến thương, để đem đến hạnh phúc cho mình và cho người khác.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #Nghị #luận #tình #thương #là #hạnh #phúc #của #con #người #siêu #hay

Top 7 bài Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người siêu hay

Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người là đề só 1 của bài viết số 1 lớp 12. Sau đây là dàn ý nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người cùng các bài văn nghị luận xã hội về tình thương là hạnh phúc của con người hay tuyển lựa Hoatieu xin san sẻ tới các bạn.
Top 2 mẫu nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho bé hay nhất
Top 4 bài nghị luận Đây thôn Vĩ Dạ siêu hay
1. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người
1. Mở Bài
Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
2. Thân Bài
a. Gicửa ải thích ý nghĩa nội dung câu nói
Tình thương là 1 trong những trị giá ý thức, tình cảm tốt đẹp của con người và được trình bày qua việc biết ân cần, sẻ chia, hỗ trợ người khác vượt qua những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.“Tình thương là hạnh phúc của con người”: Câu nói đã khẳng định sức mạnh của tình mến thương và khẳng định đấy là 1 trong những khởi thủy mang lại hạnh phúc cho con người.
b. Luận bàn, chứng minh câu nói
Tình mến thương sẽ giúp con người mở lòng lắng tai, thấu hiểu và sẻ chia những gian truân, thiến nạn trong cuộc sống.
Tình mến thương mang lại hạnh phúc cho người cho đi và người nhận.
Tình mến thương giúp con người tránh xa lối sống vô cảm, dửng dưng, vị kỉ.
c. Lật lại vấn đề
Lên án, phê phán những con người có lối sống vô tâm, dửng dưng trong xã hội.
d. Bài học nhận thức và hành động
3. Kết Bài
Khẳng định lại tính đúng mực của vấn đề đã thảo luận. Liên hệ bản thân.
2. Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc của con người cụ thể
A. Mở bài.
Theo như ngạn ngữ Nga đã từng nói “nơi lạnh nhất chẳng phải là Bắc Cực nhưng là nơi ko có tình thương”, cho nên qua câu nói này chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa mập mập nhưng tình thương mang lại cho cuộc sống của chúng ta, nó để lại cho chúng ta nhiều bài học có trị giá, kế bên đấy, tình thương đấy cũng chính là hạnh phúc của mỗi con người.
B. Thân Bài:
– Tình thương đấy là sự rung động, biết thống khổ, đồng cảm và có những san sẻ đối với mọi người bao quanh, hay đấy chính là những sự thông cảm thâm thúy, biết thống khổ và thấu hiểu được nỗi khổ của mọi người, biết thương những mảnh đời xấu số, biết lắng tai, và hỗ trợ những người đang gặp trắc trở.
– Hạnh phúc đấy là cung bậc xúc cảm của mỗi người, đây là cung bậc trình bày thú vui, hạnh phúc và qua đấy trình bày nỗi lòng và sự phấn kích lúc làm được 1 điều gì đấy có ý nghĩa.
– Gicửa ải thích vì sao tình thương lại đi liền với hạnh phúc.
– Những người có tình thương là những người luôn biết san sẻ, thấu hiểu và coi trọng mọi người bao quanh.
– Chứng minh được ý nghĩa và câu nói trên là hoàn toàn đúng mực, trong cuộc sống đã có rất nhiều người luôn mong muốn hỗ trợ được những tình cảnh gian truân, để từ đấy họ cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn.
– Sống trong xã hội chẳng phải chỉ sống vì bản thân mình, nhưng cần phải biết thấu hiểu và cần có sự chủ động mạnh bạo trong việc biết trình bày xúc cảm, những tình mến thương và quý mến đối với mọi người bao quanh.
– Chia sẻ và đồng cảm cho những người nghèo đói, hay những người đang lâm vào tình cảnh đang hết sức gian truân.
– Ý nghĩa của tình thương là gì?
– Tình thương tạo điều kiện cho đời sống ý thức của họ giàu sang hơn, cuộc sóng của họ được chan chứa tình cảm, sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.
– Để có được hạnh phúc, mỗi chúng ta cần phải làm những điều có ý nghĩa cho xã hội, đấy là những việc làm có lợi, nó mang lại những bài học quý giá, bởi con người chẳng thể sống nhưng tách rời với xã hội được.
Lấy viện dẫn những bài học trong cuộc sống, tình thương tạo điều kiện cho những người nghèo đói có được chỗ dựa cứng cáp để vượt qua những quá trình gian truân nhất, mà qua đấy tình thương còn làm ấm lên trái tim biết yêu của mỗi người.
– Từ những tình cảm thành tâm đấy, tình mến thương nồng thắm đấy, con người biết sống là chính mình, biết rung động, thấu hiểu và mến thương mọi người bao quanh.
– Từ những việc làm có lợi đấy họ thấy được cuộc sống này tràn trề thú vui, hạnh phúc và tình thương của họ cũng khiến cho đời sống ý thức của họ được chan chứa thú vui, và thu được những tình cảm quý báu từ mọi người bao quanh.
C. Kết Luận
Khẳng định lại vai trò, và tầm quan trọng của tình thương, ý nghĩa của nó đối với mỗi con người.
Khẳng định câu nói trên là đúng mực
Đề bài: Anh/ chị hãy thể hiện nghĩ suy về tư tưởng, ý kiến: Tình thương là hạnh phúc của con người.
3. Nghị luận xã hội tình thương là hạnh phúc của con người
Khi còn ở tuổi thiếu niên, nghe đâu mọi người trong chúng ta thường nhìn nhận định nghĩa hạnh phúc rất dễ dàng là những điều mình mong muốn. Bước vào cuộc sống, bạn thật sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, kiếm tìm trị giá cuộc sống và ý nghĩa bản thân, bạn sẽ nhìn thấy rằng “Tình thương là hạnh phúc của con người”. Đấy cũng chính là 1 chân lí vĩnh hằng của cuộc sống.
Dù mơ hồ hay rõ ràng, người nào cũng có thể nhìn thấy rằng tình thương là những tình cảm xinh tươi và nồng hậu của con người, gắn kết những trái tim đồng cảm. Nó có thể là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, bạn hữu và cao hơn cả là tình người khái quát. Đấy có thể là những tình cảm bình dị nhất, thân cận nhất từ sự ân cần, chăm nom nhau trong cuộc sống tới những tình cảm mập lao hơn mang tính giai cấp, tập thể. Tình thương – đấy là tấm lòng mến thương thành tâm và trong trắng – là tình cảm chỉ trao đi nhưng ko cần nhận lại, ko chuộc lợi, ko suy tính. Có thể nói, tình thương là 1 thứ tình cảm xinh tươi luôn còn đó trong thực chất của mỗi con người. Và kết quả của sự mến thương đấy là sự thỏa mãn của con tim – cái được gọi là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc là gì?
Tự bao đời nay, con người luôn khát khao mến thương, luôn tìm kiếm hạnh phúc. Người ta có thể cảm thu được hạnh phúc mà để miêu tả nó 1 cách rõ ràng thì chẳng phải là 1 điều dễ dàng. Chỉ có thể nói về hạnh phúc như là 1 hiện trạng phấn kích vì cảm thấy thỏa mãn ý nguyện.Nhưng đấy ko chỉ thuần tuý là ước vọng vật chất hay sự thành công, nhưng là cả 1 toàn cục bao gồm những khái niềm vô cùng trừu tượng, mà cũng thật dễ dàng biết bao. Có đôi khi, hạnh phúc chỉ dễ dàng là giọt nước mắt hot hổi của mẹ và tiếng cười ấm áp của cha lúc nhìn con có mặt trên thị trường mạnh khỏe. Hạnh phúc có lúc chỉ dễ dàng là niềm xúc động lúc thu được 1 sự hỗ trợ hay 1 lời san sẻ thành tâm. Đối với nhiều người, hạnh phúc diễn ra từ điều dễ dàng nhất, lúc mỗi ban mai thức dậy, thấy mình sống có lợi trên cõi đời.
”Cảm ơn đời mỗi ban mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để mến thương”
(Trịnh Công Sơn)
Hạnh phúc đôi lúc chỉ dễ dàng và bình dị thế thôi. Sự thực là có 1 mối liên hệ chẳng thể tách rời giữa hạnh phúc và tình thương. Con người chẳng thể sống hạnh phúc nhưng ko có tình thương. Tình thương đem đến hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua mọi thách thức, gian truân; là động lực giúp họ càng ngày càng hoàn thiện hơn. Trong ”Những người khốn khổ” (V.Huy-gô), triết lí tình thương của đối tượng Giăng-Van-Giăng đã có ý nghĩa mập lao, chỉnh sửa căn số và giáo hóa con người. Giăng-Van-Giăng đã thay lời Huy-gô để nói lên 1 triết lí: ”Trong đời chỉ có 1 điều, đó là mến thương nhau”. Không chỉ với người nhận, sự trao đi tình thương cũng là điều đem đến hạnh phúc. Khi bạn hỗ trợ 1 bà cụ đi qua đường thì bạn cảm thấy thế nào? Câu giải đáp nằm trong tim bạn, có phải bạn đang vui…?. Thế có tức là bạn đang hạnh phúc ấy. Trao đi mến thương 1 cách thiên nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc xứng đáng. Bởi: thống khổ được chia sẻ sẽ vơi nửa, còn hạnh phúc được chia sẻ sẽ nhân đôi. Thomas Merton đã từng nhận xét: ”Nếu chúng ta chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy. Hạnh phúc thực thụ là biết sống vì người khác – 1 tình yêu ko vị kỉ, ko yêu cầu phải được đền đáp”.
Đúng vậy, được mến thương là 1 hạnh phúc, mà mến thương người khác còn là 1 hạnh phúc mập hơn. Tình thương đem đến hạnh phúc cho con người. Đấy chính là lí do vì sao mỗi người, đặc thù là lứa tuổi trẻ chúng ta phải biết đoàn luyện bản thân, để hình thành hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình và xã hội. ”Cái đẹp cứu vớt toàn cầu” (Đốt-xtôi-ép-xki). Tình thương là nét đẹp tiềm tàng sức mạnh lớn lao, là niềm hạnh phúc quý giá của con người. Cần biết trân trọng những gì ta đang có, mến thương và chia sẻ để cuộc sống phát triển thành có ý nghĩa hơn.
Ngày nào ta còn sống, nghĩa là ta còn có dịp để cảm nhận hạnh phúc của cuộc đời. Vì thế, chúng ta hãy san sẻ lòng tốt và lòng đon đả đối với người khác. 1 câu ngạn ngữ của Scotland nói rằng: ”Hãy sống thật hạnh phúc lúc bạn còn đang sống – Bởi vì bạn chỉ có 1 lần sống độc nhất nhưng thôi!”. Thế còn bạn thì sao? Tôi thì sao? Liệu chúng ta có biết nhìn thấy những điều gần giống? Mỗi ngày chúng ta có 24h để sống, để mến thương, để phát hiện những điều xuất sắc nhất trong cuộc sống. Hãy cho đi tình thương để có thể cảm nhận cuộc sống 1 cách đầy đủ nhất, xuất sắc nhất, tròn vẹn nhất.
4. Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người ngắn gọn
Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta vừa đối xử thế nào với tất cả người bao quanh?” hoặc “Bạn cảm giác thế nào nếu đối xử tốt với người nào đấy?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
“Tình thương” là thứ tình cảm nhưng khiến chúng ta muốn ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Khi bạn khiến cho người nào đấy 1 chuyện gì nhưng chuyện làm đấy khởi hành từ tình thương thành tâm trong trái tim, bạn sẽ cảm giác vui sướng, hạnh phúc. Vậy nên mới có quan niệm “Tình thương là hạnh phúc của con người”.
Tình thương chẳng phải là điều gì xa xăm, khó đạt đến. Bạn hãy thử nhìn bao quanh mình xem. Tình thương mến hiện diện khắp nơi quanh chúng ta ấy! Những người nào có gia đình sẽ cảm thu được tình thương mến từ người nhà trong gia đình như bác mẹ, ông bà, anh chị em… Tình yêu gia đình là tình yêu vững bền nhất. Những người nào được cắp sách tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, tình thương của thầy và trò. Tình thương này khiến cho mỗi người ấm áp hơn, tươi vui hơn, có động lực để học tập, xây dựng ngày mai cho bản thân. Ngoài ra còn có tình thương cho những người cùng kiệt khổ, những người rủi ro mắn trong xã hội. Tình cảm này xúc tiến chúng ta hỗ trợ nhau, hình thành sự kết đoàn, đùm bọc lẫn nhau trong xã hội. Cuộc sống sẽ hạnh phúc biết bao nếu chúng ta được sống trong tình mến thương của tất cả người.
Tuy nhiên chúng ta ko nên chỉ nhận tình thương nhưng còn phải học cách cho đi nữa. Mến thương người khác cũng là yêu bản thân mình. Chính vì thế con người hạnh phúc nhất là lúc cho đi tình thương và được đáp trả lại tình mến thương từ người khác.
Tình thương sẽ là thứ tình cảm đáng quý nếu nó được trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Có những tình thương chẳng những ko đem đến hạnh phúc nhưng thậm chí còn mang xấu số cho người mình thương mến. Tiêu biểu là có những bậc bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay như chuyện lợi dụng tình thương của người khác để ỉ lại, cải trang ăn xin, biếng nhác ko chịu lao động, sống bằng đồng bạc bố thí của người khác. Những phần tử đấy chỉ lũy phần làm băng hoại xã hội nhưng thôi.
Như vậy để mến thương đúng cách cũng chẳng phải dễ. Chúng ta cần đoàn luyện lề thói nghĩ suy, hành động đúng mực để ko biến tình thương thành thuốc độc bạn nhé!
Tình thương là thứ tình cảm thiêng liêng và tốt cuốn hút nhất cùa con người. Nếu bạn cho đi tình thương nhưng ko được đáp lại thì cũng đừng vội buồn nhưng hãy vui lên, vì lúc đấy bạn vừa có 1 tình cảm mập lên trong trái tim mình.
5. Nghị luận về tình thương là hạnh phúc của con người
Khi ta dành tình thương cho 1 người nào đấy, ta sẽ rất hạnh phúc và ta sẽ càng hạnh phúc hơn nếu ta nhận tình thương của người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao giả dụ người nào cùng biết san sẻ và dành tình thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa đối với cuộc sống của tình thương nhưng nhiều người cho rằng tình thương là hạnh phúc của con người.
“Tình thương” là sự ân cần, sẻ chia và hỗ trợ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm cảnh vui sướng lúc đạt được điều mình muốn hay lúc đem đến hạnh phúc cho người khác. Tình thương có ở tất cả mọi người trong xã hội, mà nó hiện ra lúc con người muốn trình bày nó. Sống trong gia đình chúng ta sẽ thu được tình thương của bác mẹ, ông bà, anh chị em, tới trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn hữu, của thầy cô. Khi tất cả mọi người đều dành tình thương cho nhau, con người sẽ dễ vượt qua những gian truân của cuộc sống, sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu nhưng mình đặt ra. Chúng ta dành tình thương cho người khác thì cũng sẽ thu được tình thương của người khác dành cho mình. Đấy là niềm hạnh phúc mập lao nhất nhưng chỉ những người biết trân trọng mới đáng được nhận nó.
Với những người kém may mắn hơn mình chúng ta ko nên coi khinh lạnh nhạt nhưng nên có sự đồng cảm hỗ trợ san sẻ với họ. Khi trình bày tình thương chúng ta cũng cần trình bày đúng chỗ, đúng mục tiêu. Nếu chúng ta ko biết cách trình bày tình thương, có thể tất thương đấy sẽ mang xấu số cho người mình thương mến. Nhiều bác mẹ vì quá mến thương con, chiều chuộng con cái quá mức vừa vô tình làm hư con nhưng dẫn tới xấu số cho cuộc sống của chúng sau này. Hay những kẻ đã lợi dụng tình thương của người khác nhưng làm chuyện phạm pháp, tác động tới sự tăng trưởng của xã hội.
Chúng ta có rất nhiều cách để trình bày tình thương với người khác, có thể bằng những hành động vô cùng bé nhỏ, mà lại có ý nghĩa mập lao. Đấy là những hành động của người đi chợ có thể sắm nhanh, sắm đắt hơn cho những người già lão, nghèo nàn. Hay chính là những hành động của những người có những đồ dùng ko dùng nữa tuy quý mà vẫn chuẩn bị cho những người nghèo nàn mang về sử dụng. Tất cả chúng ta hãy dành tình thương cho những người bao quanh để thu được tình thương của mọi người, chúng ta sẽ thấy cuộc sống đáng sống biết nhường nào.
Suy nghĩ về tình thương trong xã hội em đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Em thấy hạnh phúc hơn lúc mình đã làm 1 việc tốt cho người khác dù việc đấy rất bé, và cầu mong rằng tất cả mọi người hãy gạt bỏ những thói ích kỉ tư nhân để sống và hành động vì tập thể của mình. Mình hãy vì mọi người rồi tới khi nào đấy tất cả mọi người sẽ vì mình.
Tình thương là hạnh phúc của con người, chỉ cần trình bày sự san sẻ và ân cần đến người khác đấy cũng là 1 thú vui trong cuộc sống. Chúng ta hãy cứ cho đi tình thương nhưng đừng mong đợi sẽ nhận lại được, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần.
6. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 1
“Khó khăn là 1 phần của cuộc sống, và nếu bạn ko san sẻ nó, bạn sẽ ko cho những người tình thương bạn, thời cơ để yêu bạn nhiều hơn…:” Trong cuộc sống, 1 trong những điều làm nên hạnh phúc của 1 con người ko chỉ là sự thành công, ko chỉ là lúc đạt được mơ ước, nhưng nghe đâu đấy còn chính là sự mến thương chăng? Tình mến thương cũng là vấn đề luôn được thảo luận xuyên suốt qua thời kì.
Tình mến thương là 1 định nghĩa mang tính trừu tượng. Mến thương – là ân cần, chăm nom, là đem đến cho người nào đấy những điều tốt cuốn hút nhất, muốn làm cho họ được vui vẻ, hạnh phúc. Tình mến thương còn được hiểu chính là sự sẻ chia chăm bẵm, là 1 tình cảm thiêng liêng khởi hành từ trái tim.
Tình mến thương góp phần giúp mỗi người phát triển thành mạnh bạo hơn, cùng lúc nó cũng là điểm tựa ý thức với mỗi người. Tình mến thương có thể giúp con người phát triển thành vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Cũng do đó nhưng 1 con người biết yêu hải quan là người có tâm hồn rộng mở, có tư cách cao đẹp, luôn hướng tới những thứ tốt đẹp và hoàn mỹ hơn.
Tình mến thương ko chỉ ở lời nói nhưng còn phải được trình bày qua hành động chi tiết. Biểu hiện rõ nhất của tình mến thương là phê duyệt hành động lời nói, cử chỉ, thái độ xử sự của ta với mọi người bao quanh.
Tình mến thương đó ko chỉ bó hẹp trong khuôn khổ gia đình nhưng còn được mở mang đối với những người lạ lẫm hay đối với xã hội. Đấy cũng ko nhất quyết chỉ là tình cảm tư nhân với tư nhân nhưng đấy còn là tình cảm giữa tư nhân với 1 cộng đồng 1 tập thể bao la. Hay đấy ko nhất quyết chỉ là tình cảm giữa người với người nhưng đấy còn là tình cảm đối với những món vật dụng hay với động vật toàn cầu bao quanh.
Đấy là sự rung động cảm xúc, là sự đồng cảm trước mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống. Nhìn thấy 1 cụ già qua đường ta thấy xót thương, rung động và lo âu. Từ nghĩ suy đó ta hành động chi tiết bằng việc dắt cụ già qua đường. Nhìn thấy 1 chú chó bị người nào đấy thải trừ ven đường, ta chạnh lòng và tìm cách hỗ trợ chú. Chỉ vài hành động bé như thế thôi cũng đủ trình bày tình mến thương của ta dành cho mọi vật bao quanh.
Khi nghị luận xã hội cũng như viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy tình mến thương được trình bày trên nhiều bình diện. Đấy có thể là tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, trong các mối quan hệ như tình mến thương giữa ông bà, bác mẹ và con cháu, giữa anh chị em, giữa họ hàng thân thiện,… Nhìn thấy mẹ nặng nhọc nấu từng bữa cơm trong gia đình, ta xúc động và tìm cách phụ giúp mẹ. Nhìn thấy bố đi làm nặng nhọc lưng áo đổ đầy mồ hôi, ta cảm thấy xót xa và mến thương bố nhiều hơn. Thđó tóc của ông bà ngày bạc, lưng càng còng dần xuống, thiên nhiên ta thấy lo âu và ân cần tới ông bà.
Hay đấy cũng có thể là tình yêu nam nữ, tình mến thương giữa thầy cô và học trò, giữa đồng nghiệp, bạn hữu…. Và nó cũng có thể là tình người, tình mến thương diễn ra đối với những người lạ lẫm, thoáng lướt qua nhau trên đường. Thđó 1 cháu nhỏ lạc đường, ta tốt bụng giúp cháu nhỏ tìm về nhà. Hay chỉ dễ dàng là 1 câu chỉ đường với 1 người lạ lẫm trên đường.
Có thể thấy, tất cả những điều đó, chính là tiêu biểu cho tình mến thương. Có thể thấy, tình mến thương xoành xoạch hiện diện trong cuộc sống của mỗi con người bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Trong xã hội hiện tại, giả dụ nói tình mến thương nghe đâu đang dần mất đi và con người càng phát triển thành vô cảm thì có nhẽ ko hoàn toàn hợp tình cân đối. Bởi lẽ bởi vì sự xáo trộn trắng đen của những mặt người còn đó làm cho tình mến thương chỉ là ngọn lửa bé nhỏ mỏng manh. Tình mến thương có thể dễ tìm thấy hay ko thì có nhẽ phải tới từ ảnh hưởng bên ngoài.
Vậy tại sao con người cần có tình mến thương? Tình mến thương có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Nó là động lực mạnh bạo giúp con người có thể mau chóng chỉnh sửa tâm cảnh từ buồn sang vui, có thể giúp con người hạnh phúc hơn vì cảm thu được sự ân cần tới từ phía người trao đi mến thương hình thành 1 sự đồng cảm giữa người với người.
Khi thu được sự san sẻ hỗ trợ từ mọi người ko chỉ về vật chất nhưng còn về ý thức tạo điều kiện cho họ cảm thấy được xoa dịu có thêm niềm tin để vượt qua gian truân. Và biết đâu sau này chính những người thu được sự hỗ trợ đó sẽ lại hỗ trợ những người khác. Cùng lúc người cho đi mến thương cũng sẽ cảm thấy được thanh thản, vui vẻ lúc đem đến hạnh phúc và thú vui cho người khác.
Đối với con người, tình mến thương là sợi dây gắn kết và thu hẹp khoảng cách với nhau. Từ đấy, xã hội sẽ phát triển thành tốt đẹp hơn nhờ sự chan chứa trong tình mến thương. Ai đấy đã từng nói: “Chúng ta đều là những thiên thần chỉ có 1 chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.”. Thật vậy, chỉ lúc mến thương thì ta mới có thể cảm thu được toàn cầu, cảm thu được những điều tìm ẩn và được giấu kín bên trong bề ngoài đó là những bước tiến, là những bài học mới, hữu ích và đầy kinh nghiệm chuyên dụng cho cho mơ ước vươn đến tầm xa của mỗi 1 con người, mỗi 1 tư nhân trong cuộc sống này.
Và điều này đã được làm rõ qua những minh chứng nhận tế. Câu chuyện về cô nhỏ Hải An mất khi 7 tuổi chính là 1 tiêu biểu cho tình mến thương. Hải An phải mất sớm do bệnh của em nhưng ra. Đấy vậy nhưng trước lúc mất, em có mong muốn những bộ phận trên thân thể mình sẽ sống trên thân thể người khác. Với 1 cô nhỏ 7 tuổi nhưng có 1 trái tim nhân từ như thế đều khiến cho mọi người thán phục. Dù Hải An đã đi mà tấm lòng và tâm hồn của cô nhỏ sẽ luôn sống và sáng mãi trong trái tim của mọi người. Viết đoạn văn về tình mến thương con người sẽ thấy đấy chính câu chuyện tiêu biểu cho tình mến thương lan tỏa…
Qua câu chuyện này đã cho thấy được sức mạnh của việc lan tỏa mến thương trong xã hội. Không chỉ làm cho người người nể sợ nhưng còn là tấm gương tiêu biểu , làm cho xã hội tăng trưởng ngày 1 tốt hơn. 1 thí dụ tiêu biểu khác chính là Quán cơm “Nụ cười”. Quán cơm “Nụ cười” chỉ với 1000đ tới 2000đ 1 suất cơm nhằm tạo điều kiện cho những người nghèo ko đủ điều kiện có thể thưởng thức bữa ăn bồi bổ vừa ngon và rẻ xem như cắt bớt gánh nặng về miếng ăn cho họ, từ quản lí cho tới viên chức thái độ đều đặc thù gần gũi và lịch sự.
Quán cơm này đã có rất nhiều người tới ăn và bây giờ mọi người đều ủng hộ cho quán cơm “Nụ cười” dù là người nghèo hay người giàu, từ các người dân đều ủng hộ và chung tay giúp “Nụ cười” hiện ra ở mọi nơi, có nhiều chi nhánh. Tình mến thương lại lần nữa được chứng minh phê duyệt thông tin viện dẫn thực tiễn. Và điều đấy đã khẳng định được vai trò quan trọng của tình mến thương đối với con người lẫn xã hội là hết sức cần thiết.
Tình mến thương giúp xây dựng nên tư cách con người, là cả giai đoạn cảm nhận cuộc sống này tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người nhìn thấy được vai trò thực thụ của tình mến thương. Nhờ có nó nhưng xã hội đã có những người tinh thần được mến thương là gì.
Tình mến thương còn biến thành thước đo bình chọn tư cách con người. 1 người biết mến thương ân cần tới mọi thứ bao quanh hẳn là người có tâm hồn cao đẹp. Ở kế bên những người biết mến thương người khác ta cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Và tình mến thương từ người đấy cũng sẽ lan tỏa ảnh hưởng hăng hái tới ta, giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Chính vì thế những người biết mến thương người khác cũng sẽ được mọi người tình quý tôn trọng và chuẩn bị hỗ trợ lúc gặp trắc trở như cách họ đã hỗ trợ người khác vậy.
Tình mến thương quan trọng như thế mà vẫn có những con người ko biết yêu bi cảm thông với mọi người. Họ vô cảm với toàn cầu bao quanh, vô tâm với mọi người. Họ sống vì bản thân và cảm thấy bản thân ko cần có bổn phận phải san sẻ với người nào, phải hỗ trợ người nào. Đấy là 1 lối sống ích kỷ cần được phê phán và chỉnh đốn.
Thử hỏi nếu trên toàn cầu này mọi người dửng dưng chỉ sống cho riêng mình thì cuộc sống đó sẽ thế nào? Con người sẽ chẳng khác gì máy móc. Những người như thế sẽ bị mọi người xa lánh, ghét bỏ, sống cô độc trong chính bóng tối nhưng mình tạo ra. Kế bên đấy trong giai đoạn viết đoạn văn về tình mến thương con người, ta thấy có những người luôn tỏ ra là mình mến thương người khác mà điều đấy ko khởi hành từ sự thành tâm nhưng từ thèm muốn lợi danh, thích được chứng tỏ bản thân mình với người khác.
Như trong nhiều được quyên góp lũ lụt có người đem đến quyên tặng nạn nhân ở vùng bão lũ đồ bơi, đồ ăn, áo quần, những thứ đấy liệu có cấp thiết ko? Có người hỗ trợ người khác giả vờ trước mặt người khác hay truyền thông, sau lúc ko có ống kính liệu họ có góp tặng như trị giá nhưng họ đã hứa hẹn? Kế bên đấy, vẫn còn có nghệ sĩ đem việc hỗ trợ người khác ra để làm nổi trội tăm tiếng của mình. Những người đấy thật đáng trách lúc làm méo mó và lệch lạc đi trị giá thật sự của tình mến thương.
Tuy nhiên, mến thương chẳng phải là mến thương mù quáng, phải phân biệt được đúng sai, ko nên để tình mến thương bị lợi dụng nhằm chuyên dụng cho những mục tiêu tư nhân của người khác.Thật đáng tiếc và đáng buồn lúc tình mến thương, sự thành tâm nhưng con người muốn gửi gắm lại bị sử dụng để làm lợi cho người khác, khiến họ cảm thấy mất niềm tin và ko muốn trao đi mến thương nữa.
Cũng do đó nhưng tình trạng vô cảm hiện ra càng ngày càng nhiều và mạnh bạo. 1 số người cho rằng trong xã hội này tình mến thương đã thực thụ mất tích hoàn toàn. Hơn nữa, mến thương mà phải biết mến thương đúng khi, đúng chỗ, chẳng thể quá bao dong, rộng lượng.
Cũng như việc chúng ta tha thứ, rộng lượng cho những con người xấu hết lần này tới lần khác làm tổn hại tới chúng ta từ thể chất tới ý thức là hoàn toàn sai. Đấy chẳng phải là mến thương, nhưng là dung túng, đang tạo thời cơ để cái ác còn đó và tăng trưởng mạnh bạo hơn. Không chỉ chúng ta sau này nhưng tất cả những người khác đều sẽ gặp trường hợp gần giống.
Vì thế, con người phải biết mến thương đúng cách, phải suy xét trước tỉ mỉ trước những cảnh huống có thể gây thiệt cho mình hay ko và có có lí hay ko. Và cũng càng ko nên có tư tưởng ko còn còn đó tình mến thương, bởi vì tình mến thương thường hiện ra vào những giây phút bé nhoi trong cuộc sống, phải trải đời qua thì mới cảm nhận thâm thúy về tình mến thương và hiểu được ý nghĩa quan trọng của nó. Hãy tập mến thương ngay lúc có thể.
Mỗi người trước lúc để mến thương người khác thì hãy mến thương những người nhà bao quanh. Gia đình, bạn hữu mới là những người cần thu được sự ân cần của ta trước tiên chứ chẳng phải 1 người lạ lẫm nào ấy. Tình mến thương luôn cao quý nên đừng vấy bẩn nó, đừng nhân danh tình mến thương để làm điều gì xấu xa ác nghiệt dưới vỏ bọc mến thương. Ngoài ra, tình mến thương còn cần được thể xuất hiện ngoài bằng hành động thiết thực. Nếu lời mến thương chỉ ngừng lại ở khóe môi thì lời mến thương đó sẽ mãi chỉ là những lời nói sáo rỗng, những lời giáo dục khuôn sáo.
7. Tình thương là hạnh phúc của con người – Mẫu 2
Hoa trái của yên ắng là nguyện cầuHoa trái của cầu nguyện là niềm tinHoa trái của niềm tin là hạnh phúcHoa trái của hạnh phúc là tình mến thương
Vâng! Những dòng thơ trên những khúc hát ru nhẹ nhõm gieo vào lòng người bao xúc cảm. Có lúc nào bạn đã băng qua đường quá hấp tấp? Có bao giờ bạn đã ko kịp ngắm nhìn vẻ đẹp của 1 đóa hoa? Có món quà nào của cuộc sống nhưng bạn ko nâng niu cất giữ? Đừng đợi tới mai sau mới nhìn thấy cuộc sống đã mến thương bạn biết nhường nào. Con người chúng ta ko sống cô quạnh. Chúng ta sinh ra để mến thương lẫn nhau. Và tình mến thương là hạnh phúc của con người.
Tình mến thương là gì, bạn biết ko? Từ khi mới sinh ra chúng ta đã được mến thương rồi. Khi bạn còn nằm trong bụng mẹ, có phải bạn đã cảm thu được bàn tay dịu dàng của mẹ vỗ về, nghe được những lời rủ rỉ ngọt ngào ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi lúc bạn cất tiếng khóc trước tiên, có phải bạn đã thấy khuôn mặt phấn kích của bố, nghe được tiếng reo vui tươi của mọi người ko? Đấy chính là tình mến thương! Rồi bạn trải qua thời thơ dại trong khoảng tay ấm áp, trong tiếng ru hời của mẹ, nghe được những câu chuyện cổ tích xinh tươi của bà. Đấy cũng chính là tình mến thương! Khi bạn đi học, có phải bạn hữu luôn ở kế bên san sẻ buồn vui với bạn? Đấy cũng chính là tình mến thương!
Những điều bình dị đó khiến bạn luôn mỉm cười. Và tình mến thương khiến cho bạn được hạnh phúc. Mến thương là món quà độc nhất làm giàu cho người nhận mà ko làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Trong đêm hôm tăm tới mức bạn chẳng thể thoát ra được, hãy tin rằng mến thương là ánh sáng tràn về soi rọi khắp nơi, cho bạn thấy được cánh cửa của hạnh phúc. Trong khi bạn đau đớn nhất vì đánh mất những thứ hết sức quan trọng, hãy tin rằng mến thương là liều thuốc hữu hiệu nhất để an ủi vết thương. Trong khi bạn té ngã trong cuộc sống hãy tin rằng mến thương là cái nắm tay đỡ bạn dậy và dìu bạn đi tiếp trong cuộc đời. Khi bạn cảm thấy độc thân ngao ngán hãy tin rằng mến thương là khúc nhạc dịu êm xua tan đi đêm trống trải. Hãy cứ tin rằng mến thương là chìa khóa đem đến hạnh phúc cho bạn. Hạnh phúc là lúc bạn nghe tiếng chim hót mỗi sớm. Hạnh phúc là được ở kế bên những người nhưng bạn mến thương. Hạnh phúc là được tự do, được làm những gì có lợi cho đời. Hạnh phúc có đôi lúc chỉ là cái siết tay, là ánh mắt nhìn nhau bịn rịn, là cái ôm thật chặt lúc sắp chia xa. Hạnh phúc là những điều rất bình dị, rất bé nhoi, mà tất cả đều diễn ra từ tình thương mến mập mập. Thật hạnh phúc lúc người ta biết cho đi tình mến thương nhưng ko cần nhớ tới, biết nhận và chẳng hề quên. Tình thương mến chỉ đẹp, chỉ thật sự có ý nghĩa lúc chúng ta biết cho đi chứ chẳng phải nỗ lực níu giữ lại thật chặt. Bởi lúc níu giữ lại tình mến thương là chúng ta vô tình níu giữ lại hạnh phúc đã qua, nhưng hạnh phúc miễn cưỡng có bao giờ vui, có bao giờ ý nghĩa? Hãy cứ để mọi thứ trôi qua, cho dù theo thời kì, mọi thứ rồi sẽ tàn phai mà tình mến thương vẫn luôn còn đấy, và hạnh phúc mới luôn được sinh ra.
Tại sao chúng ta phải mến thương lẫn nhau? Vì chúng ta là con người, và vì Thượng Đế luôn rất công bình. Người có thể ban cho người nào đấy giọng hát ngọt ngào như chim sơn ca, mà cũng có quyền lấy đi của họ ánh sáng của đôi mắt. Người có thể ban cho người nghệ sĩ đôi tay thướt tha trên những phím đàn, mà cũng có quyền tước đi bản lĩnh nghe được âm thanh của sự sống. Người có thể ban cho bạn tài năng xuất chúng mà cũng có quyền đẩy bạn vào bể khổ của cuộc đời. Người ko tặng thưởng cho người nào sự xuất sắc. Do đó, con người chúng ta người nào cũng có khuyết thiếu, người nào cũng có gian truân, người nào cũng cần 1 bờ vai để tựa lúc mỏi mệt, người nào cũng cần 1 lời khích lệ thành tâm. Và người nào cũng cần có tình mến thương để san sẻ. Để đêm sẽ qua và ngày mới lại tới, để ánh sao kia vẫn chiếu sáng cho bầu trời đêm, để thời kì vẫn cứ trôi, để con người vẫn cảm thu được hạnh phúc.
Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn bị huyễn hoặc bởi vẻ đẹp của cuộc sống. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn còn cảm thấy hạnh phúc kế bên người nhà. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc ánh mắt của người nào đấy vẫn có thể níu giữ được bạn. Đừng bao giờ nói ko còn mến thương lúc bạn vẫn cảm thu được trái tim mình muốn mang lại hạnh phúc cho người nào đấy. Hãy cứ mến thương thành tâm dù biết có thể ko được đáp lại, vì biết đâu bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình trong chính hành động đó? Bởi mến thương là món quà nhưng Thượng Đế chia đều cho mỗi người, người nào cũng tình mến thương, người nào cũng có quyền được hạnh phúc.
Có người hỏi tôi: “Phcửa ải mến thương thế nào?”. Cuộc sống hiện thời quá hấp tấp, người nào người nào cũng nghĩ chỉ có tiền nong, quyền lực, danh vọng mới có thể mang lại hạnh phúc cho mình và người bao quanh. Như vậy quả thật là sai trái. Bởi những thứ đấy chỉ có thể mang lại hạnh phúc về vật chất, chứ ko giúp gì cho ý thức. Hãy cứ trải lòng mình ra với cuộc sống và cứ mến thương. Hãy đi chậm lại để cảm thu được vẻ đẹp của giọt sương mai buổi sớm. Hãy dừng bước để lắng tai tiếng cười trong trẻo của thơ dại. Hãy dắt tay 1 bà lão qua đường. Hãy ôm chặt mẹ và nói: “Con yêu mẹ!” mỗi ngày. Yêu cuộc sống, yêu những sự vật bao quanh, yêu người nhà bạn hữu cũng chính là mến thương bản thân mình, cũng chính là cho mình 1 thời cơ để khám phá nét đẹp của cuộc sống, cho mình 1 thời cơ để biết thế nào là hạnh phúc.
Nguyện cho bạn đủ sự thanh thản để mến thương. Nguyện cho bạn có đủ sự dũng cảm để mến thương cả những người gây âu sầu cho bạn. Nguyện cho bạn có đủ sự uyên bác để hiểu rằng mến thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn tới hạnh phúc. Khi bạn tìm thấy thú vui của mình trong hạnh phúc của người khác tức là bạn đã biết mến thương. Hãy cứ mến thương đi, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Không bao giờ là quá trễ để nói lời mến thương, để đem đến hạnh phúc cho mình và cho người khác.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #Nghị #luận #tình #thương #là #hạnh #phúc #của #con #người #siêu #hay


#Top #bài #Nghị #luận #tình #thương #là #hạnh #phúc #của #con #người #siêu #hay

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button