Thủ Thuật

TOP 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft

Ngọc lục bảo là đơn vị tiền tệ chính trong Minecraft, được dân làng sử dụng để mua bán và đổi chác. Người chơi có thể sử dụng nó để mua bất cứ thứ gì họ muốn từ dân làng. Tuy nhiên, vì loại quặng này rất hiếm trong thế giới Minecraft nên người chơi phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới tìm được. Bài viết này sẽ giới thiệu 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft để người chơi có thể kiếm đủ số ngọc và mua những thứ mình muốn.

chữa bệnh cho dân làng

Phương pháp này liên tục chữa lành cho nhiều dân làng bị nhiễm zombie để được giảm giá tối đa. Phần thưởng tối đa cho 5 lần hồi máu là dân làng sẽ tặng bạn một lượng lớn ngọc lục bảo.

Làm thế nào để lây nhiễm thây ma cho dân làng

Làm thế nào để lây nhiễm thây ma cho dân làng

Rất đơn giản để lây nhiễm thây ma cho dân làng. Bạn phải đóng chiếc hộp ngăn cách lũ thây ma với dân làng bằng một vách ngăn được vận hành bằng đòn bẩy. Loại bỏ các vách ngăn để zombie có thể tấn công dân làng và biến dân làng thành zombie. Sau đó, chữa lành cho họ bằng một lọ thuốc yếu và một quả táo vàng. Lặp lại quá trình này 5 lần cho mỗi người dân trong làng.

Đây là cấu trúc dễ thiết lập nhất vì người chơi không cần xây dựng bất cứ thứ gì bên ngoài hộp. Đun sôi thuốc, lấy táo và tập hợp dân làng để bắt đầu quá trình lây nhiễm và chữa bệnh.

cướp bóc

Cướp bóc là một cách nhanh chóng để lấy ngọc lục bảo trong Minecraft. Tuy nhiên, một phần phụ thuộc vào RNG (ngẫu nhiên, may rủi) khi người chơi phải tìm ra một tên cướp (kẻ cầm đầu băng cướp) để lấy điềm xấu (xui xẻo, hên xui) gây ra vụ cướp.

Đầu tiên, đào một cái hố để lập kế hoạch đột kích và đặt dân làng và giường vào đó. Đậy nắp lỗ để ngăn đám đông tấn công dân làng.

đào một cái hố mà bạn muốn cướp

đào một cái hố mà bạn muốn cướp

Sau đó đào xung quanh và tạo hồ. Đào một hố khác sâu 27 khối. Đây là khoảng cách tối đa mà Pillager có thể rơi mà không chết. Đặt khối nguồn nước sao cho phễu giữ nước trong lỗ.

ba hộp lắp ráp

ba hộp lắp ráp

Cuối cùng, tạo ra một căn phòng chết chóc trong hố sâu 27 khối này. Dưới đáy hố phải có một lớp vật liệu mỏng để từ đó những kẻ cướp bóc sẽ rơi xuống. Dưới đĩa này phải có một cái phễu và cái phễu này phải được nối với 3 hộp đã hợp nhất.

Fletcher – Kiếm một viên ngọc lục bảo tại Bowmaker

Một trong những cách tốt nhất để có được ngọc lục bảo là bán gậy cho Fletcher. Nguyên nhân là do cây rất dễ bị dính gậy. Người chơi có thể thu thập một số lượng nhỏ các khối gỗ để tạo ra nhiều gậy nhất để giao dịch.

Nhận một viên ngọc lục bảo từ một thợ rèn

Nhận một viên ngọc lục bảo từ một thợ rèn

Người chơi có thể sử dụng hệ thống pit tông để tháo rời các khối trong không gian làm việc của Fletcher để đổi đũa phép lấy đá quý. Điều này cho phép người chơi chuyển đổi hàng loạt gậy thành đá quý. Cấu trúc này cũng có thể được áp dụng cho những người dân làng nghề khác, nhưng không gì hiệu quả bằng cây gậy.

Mason – Nhận một viên ngọc lục bảo từ Master Builder

Đá cuội là một trong những tài nguyên phổ biến nhất trong trò chơi, vì nó được sử dụng để chế tạo hầu hết mọi thứ từ các bức tường đến các tòa nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là nấu chảy tất cả đá cuội và đổi chúng cho dân làng Mason với tỷ lệ 20 lấy 1 viên ngọc lục bảo.

Nhận một viên ngọc lục bảo từ người xây dựng

Nhận một viên ngọc lục bảo từ người xây dựng

Tốt hơn nữa nếu chiếc rìu có phép thuật chạm lụa giúp loại bỏ quá trình nấu chảy. Đất sét trong quần xã sinh vật đầm lầy (đầm lầy) cũng tốt cho ngọc lục bảo. Người xây dựng trả 1 viên ngọc lục bảo cho mỗi 10 viên đất sét.

Armorer – Nhận một viên ngọc lục bảo từ Armorer

Các thợ rèn vũ khí yêu cầu Than đá, Đá lửa và Sắt và sẵn sàng đổi lấy Ngọc lục bảo. Than và Đá có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên bản đồ. Sắt có thể nhận được ngay lập tức từ các nhiệm vụ và thợ sắt.

Thợ rèn buôn bán than đá, đá lửa và sắt

Thợ rèn buôn bán than đá, đá lửa và sắt

1 viên ngọc lục bảo tương đương với 15 viên than, 24 viên đá lửa, hoặc 6 thỏi sắt. Những người dân làng này cũng buôn bán vũ khí cho người chơi.

Librarian – Nhận một viên ngọc lục bảo từ Librarian

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tạo ra một đồn điền mía quy mô lớn và càng dễ tiếp cận càng tốt. Sau đó, bạn nên có càng nhiều thủ thư càng tốt (khuyến nghị). Họ có một đề nghị cố định là 1 viên ngọc lục bảo trên 35 tờ giấy. Nếu bạn sử dụng giấy từ đồn điền mía và tiếp tục giao dịch với ngọc lục bảo, sớm muộn gì bạn cũng sẽ chết chìm trong số tiền của mình.

Xây dựng một trang trại mía lớn trong Minecraft

Xây dựng một trang trại mía lớn trong Minecraft

Lấy ngọc lục bảo từ rương trong thị trấn

Thị trấn hóa ra là nơi tốt nhất để lấy ngọc lục bảo trong Minecraft. Người chơi có thể tìm thấy nhiều rương bằng ngọc lục bảo trong thị trấn. Cơ hội nhận được 1-4 viên ngọc lục bảo chỉ là 10-30%, nhưng có rất nhiều rương trong thị trấn mà bạn có thể mở. Nhìn chung, các thị trấn là cấu trúc lớn nhất trong Minecraft để tìm ngọc lục bảo.

Nhận ngọc lục bảo trong thị trấn

Nhận ngọc lục bảo trong thị trấn


Thông tin thêm

TOP 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft

Emerald (Ngọc lục bảo) là đơn vị tiền tệ chính trong Minecraft mà dân làng dùng để buôn bán, trao đổi. Người chơi có thể dùng nó để mua bất cứ vật phẩm gì mình muốn từ dân làng. Tuy nhiên, loại quặng này khá hiếm trong thế giới Minecraft khiến người chơi mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft để người chơi có thể nhận đủ ngọc và mua bất cứ thứ gì mình muốn.

Chữa bệnh cho dân làng
Phương pháp này xoay quanh việc bạn chữa khỏi bệnh cho một số người dân làng bị nhiễm zombie hết lần này đến lần khác để được giảm giá tối đa. Phần thưởng tối đa cho 5 lần chữa trị, người dân làng sẽ trao cho bạn một lượng lớn ngọc lục bảo.

Cách làm dân làng nhiễm zombie
Cách làm dân làng nhiễm zombie khá đơn giản: Bạn chỉ cần đóng một chiếc hộp nhốt thây ma và dân làng lại với nhau, ngăn cách họ bằng một vách ngăn vận hành bằng đòn bẩy. Loại bỏ vách ngăn để thây ma tấn công dân làng, biến dân làng thành zombie. Sau đó bạn chữa bệnh cho họ bằng lọ thuốc Weakness và một quả táo vàng. Lặp lại quá trình này 5 lần cho mỗi người dân trong làng.
Đây là cấu trúc dễ thiết lập nhất vì nó không yêu cầu người chơi xây dựng bất cứ thứ gì bên ngoài chiếc hộp. Chỉ cần pha thuốc, lấy táo và tập hợp một số dân làng để bắt đầu quá trình nhiễm bệnh, chữa bệnh.
Cướp bóc
Cướp bóc là cách có được ngọc lục bảo nhanh hơn trong Minecraft. Nhưng nó phần nào dựa vào RNG (sự ngẫu nhiên, may mắn) vì người chơi cần tìm được Pillagers (thủ lĩnh toán cướp) để nhận được effect xấu Bad Omen (vận rủi, vận xui) nhằm kích hoạt vụ cướp.
Đầu tiên, đào một cái hố ở nơi bạn định thực hiện vụ cướp, đặt một dân làng và một chiếc giường vào trong đó. Che phần trên cùng của lỗ để mob không thể tấn công dân làng.

Đào một cái hố ở nơi bạn định thực hiện vụ cướp
Sau đó, đào xung quanh và tạo hồ. Đào thêm một hố sâu 27 khối – đây là khoảng cách tối đa mà Pillager có thể rơi xuống mà không chết. Đặt các khối nguồn nước sao cho phễu chứa nước vào hố.

Ba chiếc rương được ghép lại
Cuối cùng, tạo một buồng tiêu diệt trong hố sâu 27 khối này. Ở dưới cùng của hố phải là một số tấm vật liệu mỏng để Pillager rơi vào. Bên dưới các tấm này phải là các phễu và các phễu đó phải được kết nối với ba chiếc rương được ghép lại.
Kiếm ngọc lục bảo từ Fletcher – thợ chế tạo cung tên
Một trong những cách kiếm ngọc lục bảo tốt nhất là bán những chiếc gậy cho Fletcher. Lý do là gậy cực kỳ dễ lấy từ cây. Người chơi có thể chỉ cần thu thập một số khối gỗ để tạo ra nhiều gậy nhất để giao dịch.

Kiếm ngọc lục bảo từ thợ chế tạo cung tên
Sử dụng hệ thống pít-tông, người chơi có thể tháo dỡ các khối khu vực làm việc của Fletcher để làm mới các giao dịch đổi gậy lấy ngọc. Bằng cách này, người chơi có thể nhanh chóng chuyển gậy thành ngọc một cách ồ ạt. Cách xây dựng này cũng có thể được áp dụng cho dân làng thuộc các nghề khác, tuy nhiên, không có gì hiệu quả bằng gậy.
Kiếm ngọc lục bảo từ Mason – thợ xây
Đá cuội là một trong những tài nguyên phổ biến nhất trong trò chơi, vì chúng được sử dụng để xây dựng khá nhiều thứ từ các bức tường đến các tòa nhà. Chỉ cần nấu chảy tất cả đá cuội của bạn và giao dịch chúng cho dân làng thợ xây với tỷ lệ 20 cho 1 viên Emerald.

Kiếm ngọc lục bảo từ thợ xây
Cách này thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có enchant (bùa) Silk Touch trên chiếc rìu của mình – giúp loại bỏ nhu cầu nấu chảy. Đất sét từ biome Swamp (đầm lầy) cũng rất tốt cho việc kiếm ngọc lục bảo. Thợ xây sẽ trả 1 viên Emerald cho 10 miếng đất sét.
Kiếm ngọc lục bảo từ Weaponsmith – thợ rèn vũ khí
Thợ rèn vũ khí cần Than, Đá lửa và Sắt và sẵn sàng đổi ngọc lục bảo để lấy những thứ này. Than và Đá luôn có sẵn ở khắp mọi nơi trên bản đồ. Sắt thì có thể kiếm được với tốc độ cực nhanh bằng cách tìm kiếm và từ người sắt.

Đổi Than, Đá lửa và Sắt với thợ rèn
1 Emerald tương đương với 15 viên than, 24 viên đá lửa hoặc 6 thỏi sắt. Những người dân làng này cũng buôn bán vũ khí cho người chơi.
Kiếm ngọc lục bảo từ Librarian – thủ thư
Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang trại mía lớn, càng lớn càng tốt và dễ tiếp cận. Sau đó, bạn cần phải có càng nhiều thủ thư càng tốt (nên nuôi những người này). Họ có một đề nghị cố định là 1 viên ngọc lục bảo để lấy 35 mảnh giấy. Sử dụng giấy từ trang trại mía, giao dịch liên tục để lấy Emerald và sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị chết chìm trong tiền.

Tạo một trang trại mía lớn trong Minecraft
Kiếm Emerald từ các rương trong làng
Các ngôi làng hóa ra là nơi tốt nhất để lấy ngọc lục bảo trong Minecraft. Người chơi có thể tìm thấy rất nhiều rương có Emerald trong một ngôi làng. Mặc dù họ chỉ có 10-30% cơ hội kiếm được 1-4 viên ngọc lục bảo, nhưng có rất nhiều rương trong làng để bạn mở. Nhìn chung, các ngôi làng là cấu trúc lớn nhất trong Minecraft để tìm Ngọc lục bảo.

Kiếm Emerald trong các ngôi làng

#TOP #cách #tìm #ngọc #lục #bảo #trong #Minecraft

TOP 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft

Emerald (Ngọc lục bảo) là đơn vị tiền tệ chính trong Minecraft mà dân làng dùng để buôn bán, trao đổi. Người chơi có thể dùng nó để mua bất cứ vật phẩm gì mình muốn từ dân làng. Tuy nhiên, loại quặng này khá hiếm trong thế giới Minecraft khiến người chơi mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 7 cách tìm ngọc lục bảo trong Minecraft để người chơi có thể nhận đủ ngọc và mua bất cứ thứ gì mình muốn.

Chữa bệnh cho dân làng
Phương pháp này xoay quanh việc bạn chữa khỏi bệnh cho một số người dân làng bị nhiễm zombie hết lần này đến lần khác để được giảm giá tối đa. Phần thưởng tối đa cho 5 lần chữa trị, người dân làng sẽ trao cho bạn một lượng lớn ngọc lục bảo.

Cách làm dân làng nhiễm zombie
Cách làm dân làng nhiễm zombie khá đơn giản: Bạn chỉ cần đóng một chiếc hộp nhốt thây ma và dân làng lại với nhau, ngăn cách họ bằng một vách ngăn vận hành bằng đòn bẩy. Loại bỏ vách ngăn để thây ma tấn công dân làng, biến dân làng thành zombie. Sau đó bạn chữa bệnh cho họ bằng lọ thuốc Weakness và một quả táo vàng. Lặp lại quá trình này 5 lần cho mỗi người dân trong làng.
Đây là cấu trúc dễ thiết lập nhất vì nó không yêu cầu người chơi xây dựng bất cứ thứ gì bên ngoài chiếc hộp. Chỉ cần pha thuốc, lấy táo và tập hợp một số dân làng để bắt đầu quá trình nhiễm bệnh, chữa bệnh.
Cướp bóc
Cướp bóc là cách có được ngọc lục bảo nhanh hơn trong Minecraft. Nhưng nó phần nào dựa vào RNG (sự ngẫu nhiên, may mắn) vì người chơi cần tìm được Pillagers (thủ lĩnh toán cướp) để nhận được effect xấu Bad Omen (vận rủi, vận xui) nhằm kích hoạt vụ cướp.
Đầu tiên, đào một cái hố ở nơi bạn định thực hiện vụ cướp, đặt một dân làng và một chiếc giường vào trong đó. Che phần trên cùng của lỗ để mob không thể tấn công dân làng.

Đào một cái hố ở nơi bạn định thực hiện vụ cướp
Sau đó, đào xung quanh và tạo hồ. Đào thêm một hố sâu 27 khối – đây là khoảng cách tối đa mà Pillager có thể rơi xuống mà không chết. Đặt các khối nguồn nước sao cho phễu chứa nước vào hố.

Ba chiếc rương được ghép lại
Cuối cùng, tạo một buồng tiêu diệt trong hố sâu 27 khối này. Ở dưới cùng của hố phải là một số tấm vật liệu mỏng để Pillager rơi vào. Bên dưới các tấm này phải là các phễu và các phễu đó phải được kết nối với ba chiếc rương được ghép lại.
Kiếm ngọc lục bảo từ Fletcher – thợ chế tạo cung tên
Một trong những cách kiếm ngọc lục bảo tốt nhất là bán những chiếc gậy cho Fletcher. Lý do là gậy cực kỳ dễ lấy từ cây. Người chơi có thể chỉ cần thu thập một số khối gỗ để tạo ra nhiều gậy nhất để giao dịch.

Kiếm ngọc lục bảo từ thợ chế tạo cung tên
Sử dụng hệ thống pít-tông, người chơi có thể tháo dỡ các khối khu vực làm việc của Fletcher để làm mới các giao dịch đổi gậy lấy ngọc. Bằng cách này, người chơi có thể nhanh chóng chuyển gậy thành ngọc một cách ồ ạt. Cách xây dựng này cũng có thể được áp dụng cho dân làng thuộc các nghề khác, tuy nhiên, không có gì hiệu quả bằng gậy.
Kiếm ngọc lục bảo từ Mason – thợ xây
Đá cuội là một trong những tài nguyên phổ biến nhất trong trò chơi, vì chúng được sử dụng để xây dựng khá nhiều thứ từ các bức tường đến các tòa nhà. Chỉ cần nấu chảy tất cả đá cuội của bạn và giao dịch chúng cho dân làng thợ xây với tỷ lệ 20 cho 1 viên Emerald.

Kiếm ngọc lục bảo từ thợ xây
Cách này thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có enchant (bùa) Silk Touch trên chiếc rìu của mình – giúp loại bỏ nhu cầu nấu chảy. Đất sét từ biome Swamp (đầm lầy) cũng rất tốt cho việc kiếm ngọc lục bảo. Thợ xây sẽ trả 1 viên Emerald cho 10 miếng đất sét.
Kiếm ngọc lục bảo từ Weaponsmith – thợ rèn vũ khí
Thợ rèn vũ khí cần Than, Đá lửa và Sắt và sẵn sàng đổi ngọc lục bảo để lấy những thứ này. Than và Đá luôn có sẵn ở khắp mọi nơi trên bản đồ. Sắt thì có thể kiếm được với tốc độ cực nhanh bằng cách tìm kiếm và từ người sắt.

Đổi Than, Đá lửa và Sắt với thợ rèn
1 Emerald tương đương với 15 viên than, 24 viên đá lửa hoặc 6 thỏi sắt. Những người dân làng này cũng buôn bán vũ khí cho người chơi.
Kiếm ngọc lục bảo từ Librarian – thủ thư
Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang trại mía lớn, càng lớn càng tốt và dễ tiếp cận. Sau đó, bạn cần phải có càng nhiều thủ thư càng tốt (nên nuôi những người này). Họ có một đề nghị cố định là 1 viên ngọc lục bảo để lấy 35 mảnh giấy. Sử dụng giấy từ trang trại mía, giao dịch liên tục để lấy Emerald và sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị chết chìm trong tiền.

Tạo một trang trại mía lớn trong Minecraft
Kiếm Emerald từ các rương trong làng
Các ngôi làng hóa ra là nơi tốt nhất để lấy ngọc lục bảo trong Minecraft. Người chơi có thể tìm thấy rất nhiều rương có Emerald trong một ngôi làng. Mặc dù họ chỉ có 10-30% cơ hội kiếm được 1-4 viên ngọc lục bảo, nhưng có rất nhiều rương trong làng để bạn mở. Nhìn chung, các ngôi làng là cấu trúc lớn nhất trong Minecraft để tìm Ngọc lục bảo.

Kiếm Emerald trong các ngôi làng

#TOP #cách #tìm #ngọc #lục #bảo #trong #Minecraft


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button