Wiki

Top 7 ứng dụng hộp cát (sandbox) tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm bạn tải xuống có thể ko bất biến, đi kèm với ứng dụng PR hoặc thậm chí bị nhiễm vi rút hoặc ứng dụng độc hại. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần có 1 phần mềm hộp cát để rà soát 1 ứng dụng mới.

Hộp cát là 1 môi trường ảo, nơi bạn có thể setup và chạy các phần mềm mới để xem liệu chúng có gây hại cho hệ thống máy tính hay ko. Trên thực tiễn, mọi thứ diễn ra trong sandbox đều ko tác động gì tới hệ thống thực, nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể rút kinh nghiệm và ko setup ứng dụng ấy vào máy tính nữa. Đây là 1 số phần mềm hộp cát tốt nhất dành cho Windows.

1. Trình duyệt trong hộp

Phương tiện này được thiết kế đặc trưng để duyệt web trong môi trường hộp cát. Browser in the Box có các bạn dạng Chrome và Firefox và là bạn dạng Virtualbox của Linux chuyên về duyệt web, có tức là nó đề xuất nhiều bộ nhớ hơn 1 chút so với các phần mềm khác trong danh sách này. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để duyệt 1 cách an toàn, chặn lại các cuộc tấn công mạng và rà soát các trang web đáng ngờ.

trình duyệt trong hộp

Trình duyệt trong Hộp có bản lĩnh tải tệp xuống PC thực của bạn, vì thế, điều quan trọng là bạn phải quyết định xem bạn có muốn điều này xảy ra hay ko và định cấu hình nó 1 cách phù hợp. Phần mềm tiến hành các giải pháp phòng phòng ngừa quan trọng như tắt micrô và giám sát tất cả các tương tác với máy chủ trang web, biến nó thành 1 chọn lọc kiên cố và an toàn.

2. Vùng đệm

BufferZone là 1 dụng cụ hộp cát điểm cuối. Điều ấy có tức là nếu bạn sắp truy cập 1 trang web đáng ngờ hoặc người nào ấy ủy quyền bạn 1 chiếc USB nhưng bạn ko hoàn toàn tin cậy, thì bạn nên chạy nó qua BufferZone. Thật dễ dãi để thêm các chương trình không giống nhau vào phần mềm của bạn để chạy thí điểm và mọi trình duyệt web đều hoạt động tốt với hộp cát này.

Vùng đệm

1 trong những thế mạnh của ứng dụng này so với các ứng dụng sandbox khác là bạn ko cần phải làm gì với nó để khởi động và chạy nó. Các hoạt động của bạn sẽ chỉ hoạt động trong Virtual Zone (vùng ảo), BufferZone ngăn ứng dụng độc hại thâm nhập vào hệ thống thực trên máy.

3. Hộp lót chuồng

Sandboxie là 1 trong những phần mềm hộp cát bình thường và được sử dụng phổ quát, cô lập các chương trình khỏi hệ quản lý Windows. Thế mạnh về Sandboxie là nó rất nhẹ và free. Bạn có thể setup và chạy đa phần mọi ứng dụng Windows phê duyệt Sandboxie. Ngoài việc setup ứng dụng trong Sandboxie, bạn có thể chạy các chương trình đã được setup trên máy tính của mình, chả hạn như trình duyệt web, phê duyệt Sandboxie.

hộp cát

Khi bạn chạy 1 chương trình ở cơ chế hộp cát, bạn sẽ thấy 1 đường viền dày màu vàng bao quanh cửa sổ cho biết rằng bạn đang ở trong vùng an toàn. Sandboxie có cả bạn dạng free và trả phí, trong ấy bạn dạng free thiếu 1 số chức năng quan trọng như các chương trình thiết yếu, bản lĩnh chạy nhiều hộp cát, v.v. Tuy nhiên, đối với khách hàng rộng rãi, bạn dạng free là đủ.

4. Hộp cát bóng râm

Shade Sandbox là 1 phần mềm hộp cát free bình thường khác. So với Sandboxie, giao diện khách hàng của Shade dễ dãi hơn, dễ hiểu và dễ sử dụng cho người mới mở đầu.

Để chạy 1 phần mềm trong Sandbox, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả phần mềm ấy vào cửa sổ Shade Sandbox. Lần sau lúc bạn khởi động phần mềm, phần mềm sẽ tự động chạy trong hộp cát.

hộp cát bóng

Bằng cách sử dụng Shade Sandbox, tất cả lịch sử duyệt web của bạn, tệp tạm bợ, cookie, sổ đăng ký Windows, tệp hệ thống, v.v. chúng được cách ly khỏi hệ quản lý. Tất cả các tệp được tải xuống bằng Shade sẽ được lưu trữ trong folder Virtual Downloads để truy cập từ giao diện Shade. Nếu bạn đang kiếm tìm 1 phần mềm hộp cát có giao diện khách hàng dễ dãi, thì Shade Sandbox là dành cho bạn.

5. Freeze Time Toolwiz

Freeze Time Toolwiz

Toolwiz Time Freeze hoạt động rất khác so với 2 phần mềm sandbox trước ấy. Khi bạn setup Toolwiz Time Freeze, nó sẽ tạo 1 bản sao ảo của tất cả các tệp và setup hệ thống của bạn và lưu tình trạng ấy. Sau lúc sử dụng phần mềm bạn muốn rà soát, chỉ cần khởi động lại hệ thống của bạn và mọi thứ sẽ được khôi phục tự động. Loại phần mềm này khá có ích lúc bạn muốn rà soát kỹ càng 1 chương trình.

6. Shadow Defender

Shadow Defender giống như Toolwiz Time Freeze. Khi bạn setup và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được nhắc ảo hóa ổ đĩa hoặc ổ đĩa hệ thống. Khi hệ thống đã được ảo hóa, bất cứ chỉnh sửa nào bạn tiến hành sẽ được hoàn tác vào lần tiếp theo bạn khởi động lại hệ thống.

hậu vệ bóng tối

Cộng với ấy, bạn luôn có thể chỉ định các tệp và folder để loại bỏ khỏi “cơ chế bóng”. Điều này cho phép bạn chọn chỉnh sửa nào sẽ giữ lại và loại trừ. Trong lúc ở cơ chế Shadow, nếu bạn muốn lưu tệp đã tải xuống hoặc vận dụng các chỉnh sửa hệ thống thực tiễn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Cam kết ngay” trên cửa sổ chính. Nếu ko, mọi thứ sẽ sạch bóng.

7. Tạo 1 máy ảo

Tạo máy ảo

Tất cả những gì các phần mềm trên làm được thường được gọi là ảo hóa nhẹ. Có tức là, các phần mềm vẫn chạy trên hệ quản lý chủ, ở cơ chế giảm thiểu. Nếu bạn muốn ảo hóa hoàn toàn, ko gì tốt hơn là tạo 1 máy ảo của hệ quản lý trong Virtual Box hoặc VMware. Điều đáng mừng là các chương trình được setup trong máy ảo hoàn toàn cách ly với hệ quản lý của máy chính và ko có giới hạn nào.

Bình luận bên dưới để san sẻ nghĩ suy và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng ứng dụng hộp cát để rà soát phần mềm.

.

Xem thêm thông tin Top 7 ứng dụng hộp cát (sandbox) tốt nhất cho Windows 10

Top 7 phần mềm hộp cát (sandbox) tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm bạn tải xuống có thể ko bất biến, đi kèm với ứng dụng PR hoặc thậm chí bị nhiễm vi-rút, malware. Để ứng phó với điều này, bạn nhu yếu phần mềm hộp cát để rà soát 1 ứng dụng mới.

Hộp cát là 1 môi trường ảo nơi bạn có thể setup và chạy các phần mềm mới để xem chúng có gây hại cho hệ thống máy tính hay ko. Thực tế, mọi thứ diễn ra trong hộp cát đều ko tác động tới hệ thống thực, nếu xảy ra bất cứ lỗi gì, bạn có thể rút kinh nghiệm và ko setup ứng dụng ấy trên máy tính nữa. Dưới đây là 1 số phần mềm hộp cát tốt nhất cho Windows.
1. Browser in the Box
Phương tiện này được thiết kế đặc trưng để duyệt web trong môi trường hộp cát. Browser in the Box có cả bạn dạng Chrome và Firefox, và là 1 bạn dạng Virtualbox của Linux chuyên duyệt web, có tức là nó yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn 1 chút so với các phần mềm khác trong danh sách này. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để lướt web an toàn, chặn lại các tấn công mạng và rà soát các trang web đáng ngờ.

Browser in the Box có bản lĩnh tải tệp xuống PC thực của bạn, vì thế, điều quan trọng là bạn phải quyết định xem có muốn điều này xảy ra hay ko và thiết lập nó 1 cách phù hợp. Phần mềm tiến hành các giải pháp phòng phòng ngừa quan trọng như tắt micrô và giám sát tất cả các tương tác với server trang web, khiến cho nó biến thành 1 chọn lọc kiên cố và an toàn.
2. BufferZone
BufferZone là 1 dụng cụ hộp cát điểm cuối. Có tức là nếu bạn sắp sửa truy cập 1 trang web đáng ngờ vực người nào ấy đưa cho bạn 1 chiếc USB nhưng bạn ko hoàn toàn tin tưởng, sẽ là 1 quan điểm hay lúc chạy chúng qua BufferZone. Thật dễ dãi để thêm các chương trình không giống nhau vào phần mềm để chạy thí điểm, và mọi trình duyệt web đều hoạt động tốt hộp cát này.

1 thế mạnh của ứng dụng này so với các ứng dụng sandbox khác là bạn ko cần phải tìm hiểu nhiều để thiết lập và chạy nó. Các hoạt động của bạn sẽ chỉ có công dụng trong Virtual Zone (vùng ảo), BufferZone ngăn các ứng dụng độc hại thâm nhập vào hệ thống thực trên máy.
3. Sandboxie
Sandboxie là 1 trong những phần mềm bình thường nhất và được sử dụng nhiều nhất với vai trò hộp cát, cô lập các chương trình khỏi hệ quản lý Windows. Thế mạnh về Sandboxie là nó rất nhẹ và free. Bạn có thể setup và chạy đa phần mọi ứng dụng Windows phê duyệt Sandboxie. Kế bên việc setup ứng dụng bên trong Sandboxie, bạn có thể chạy các chương trình đã được setup trên máy tính, chả hạn như trình duyệt web của bạn, phê duyệt Sandboxie.

Khi bạn chạy 1 chương trình ở cơ chế Hộp cát, bạn sẽ thấy 1 đường viền dày màu vàng bao quanh cửa sổ cho biết rằng bạn đang ở trong vùng an toàn. Sandboxie có cả bạn dạng free và trả phí, trong ấy bạn dạng free thiếu 1 số chức năng quan trọng như chương trình buộc phải, bản lĩnh chạy nhiều hộp cát, v.v. Tuy nhiên, đối với khách hàng thông thường, bạn dạng free là đủ.
4. Shade Sandbox
Shade Sandbox là 1 phần mềm sandbox bình thường và free khác. So với Sandboxie, giao diện khách hàng của Shade dễ dãi, dễ hiểu và gần gũi với người mới mở đầu hơn nhiều.
Để chạy phần mềm trong hộp cát, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả phần mềm ấy vào cửa sổ Shade Sandbox. Lần sau lúc bạn khởi mở phần mềm, nó sẽ tự động được chạy trong hộp cát.

Khi sử dụng Shade Sandbox, tất cả lịch sử duyệt web, tệp tạm thời, cookie, sổ đăng ký Windows, tệp hệ thống, v.v. của bạn đều được cách ly với hệ quản lý. Mọi tệp được tải xuống lúc sử dụng Shade sẽ được lưu trữ trong folder Virtual Downloads để truy cập từ bên trong giao diện Shade. Nếu bạn đang kiếm tìm 1 phần mềm hộp cát có giao diện khách hàng dễ dãi thì Shade Sandbox dành cho bạn.
5. Toolwiz Time Freeze

Toolwiz Time Freeze hoạt động rất khác so với 2 phần mềm hộp cát ở trên. Khi bạn setup Toolwiz Time Freeze, nó sẽ tạo 1 bản sao ảo của toàn thể setup hệ thống và tệp của bạn và lưu tình trạng ấy. Sau lúc sử dụng phần mềm bạn muốn rà soát, chỉ cần khởi động lại hệ thống và mọi thứ sẽ tự động được khôi phục như lúc đầu. Loại phần mềm này khá có ích lúc bạn muốn rà soát kỹ càng 1 chương trình.
6. Shadow Defender
Shadow Defender cũng giống như Toolwiz Time Freeze. Khi bạn setup và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được nhắc ảo hóa ổ đĩa hệ thống hay ổ đĩa. Khi hệ thống đã được ảo hóa, bất cứ chỉnh sửa nào nhưng bạn tiến hành sẽ bị hủy bỏ lúc bạn khởi động lại hệ thống vào lần tiếp theo.

Cộng với ấy, bạn luôn có thể chỉ định các tệp và folder để loại bỏ khỏi “Shadow mode”. Điều này cho phép bạn chọn lọc những chỉnh sửa nào sẽ giữ lại và những chỉnh sửa nào cần loại trừ. Khi ở Shadow mode, nếu bạn muốn lưu tệp đã tải xuống hoặc vận dụng chỉnh sửa hệ thống thực, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Commit Now” trong cửa sổ chính. Bằng ko, mọi thứ sẽ được xóa sạch.
7. Tạo máy ảo

Những gì nhưng tất cả các phần mềm trên làm thường được gọi là Ảo hóa nhẹ. Có tức là, các phần mềm vẫn đang chạy trên hệ quản lý chủ, ở 1 cơ chế giảm thiểu. Nếu bạn muốn ảo hóa hoàn toàn, ko có cách nào tốt hơn là tạo 1 máy ảo của hệ quản lý trong Virtual Box hoặc VMware. Điều tốt là các chương trình được setup trên máy ảo được cách ly hoàn toàn với hệ quản lý máy chính và ko có giới hạn nào.
Hãy bình luận bên dưới san sẻ nghĩ suy và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng ứng dụng hộp cát để rà soát các phần mềm.

TagsSandbox

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #ứng #dụng #hộp #cát #sandbox #tốt #nhất #cho #Windows

Top 7 phần mềm hộp cát (sandbox) tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm bạn tải xuống có thể ko bất biến, đi kèm với ứng dụng PR hoặc thậm chí bị nhiễm vi-rút, malware. Để ứng phó với điều này, bạn nhu yếu phần mềm hộp cát để rà soát 1 ứng dụng mới.

Hộp cát là 1 môi trường ảo nơi bạn có thể setup và chạy các phần mềm mới để xem chúng có gây hại cho hệ thống máy tính hay ko. Thực tế, mọi thứ diễn ra trong hộp cát đều ko tác động tới hệ thống thực, nếu xảy ra bất cứ lỗi gì, bạn có thể rút kinh nghiệm và ko setup ứng dụng ấy trên máy tính nữa. Dưới đây là 1 số phần mềm hộp cát tốt nhất cho Windows.
1. Browser in the Box
Phương tiện này được thiết kế đặc trưng để duyệt web trong môi trường hộp cát. Browser in the Box có cả bạn dạng Chrome và Firefox, và là 1 bạn dạng Virtualbox của Linux chuyên duyệt web, có tức là nó yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn 1 chút so với các phần mềm khác trong danh sách này. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để lướt web an toàn, chặn lại các tấn công mạng và rà soát các trang web đáng ngờ.

Browser in the Box có bản lĩnh tải tệp xuống PC thực của bạn, vì thế, điều quan trọng là bạn phải quyết định xem có muốn điều này xảy ra hay ko và thiết lập nó 1 cách phù hợp. Phần mềm tiến hành các giải pháp phòng phòng ngừa quan trọng như tắt micrô và giám sát tất cả các tương tác với server trang web, khiến cho nó biến thành 1 chọn lọc kiên cố và an toàn.
2. BufferZone
BufferZone là 1 dụng cụ hộp cát điểm cuối. Có tức là nếu bạn sắp sửa truy cập 1 trang web đáng ngờ vực người nào ấy đưa cho bạn 1 chiếc USB nhưng bạn ko hoàn toàn tin tưởng, sẽ là 1 quan điểm hay lúc chạy chúng qua BufferZone. Thật dễ dãi để thêm các chương trình không giống nhau vào phần mềm để chạy thí điểm, và mọi trình duyệt web đều hoạt động tốt hộp cát này.

1 thế mạnh của ứng dụng này so với các ứng dụng sandbox khác là bạn ko cần phải tìm hiểu nhiều để thiết lập và chạy nó. Các hoạt động của bạn sẽ chỉ có công dụng trong Virtual Zone (vùng ảo), BufferZone ngăn các ứng dụng độc hại thâm nhập vào hệ thống thực trên máy.
3. Sandboxie
Sandboxie là 1 trong những phần mềm bình thường nhất và được sử dụng nhiều nhất với vai trò hộp cát, cô lập các chương trình khỏi hệ quản lý Windows. Thế mạnh về Sandboxie là nó rất nhẹ và free. Bạn có thể setup và chạy đa phần mọi ứng dụng Windows phê duyệt Sandboxie. Kế bên việc setup ứng dụng bên trong Sandboxie, bạn có thể chạy các chương trình đã được setup trên máy tính, chả hạn như trình duyệt web của bạn, phê duyệt Sandboxie.

Khi bạn chạy 1 chương trình ở cơ chế Hộp cát, bạn sẽ thấy 1 đường viền dày màu vàng bao quanh cửa sổ cho biết rằng bạn đang ở trong vùng an toàn. Sandboxie có cả bạn dạng free và trả phí, trong ấy bạn dạng free thiếu 1 số chức năng quan trọng như chương trình buộc phải, bản lĩnh chạy nhiều hộp cát, v.v. Tuy nhiên, đối với khách hàng thông thường, bạn dạng free là đủ.
4. Shade Sandbox
Shade Sandbox là 1 phần mềm sandbox bình thường và free khác. So với Sandboxie, giao diện khách hàng của Shade dễ dãi, dễ hiểu và gần gũi với người mới mở đầu hơn nhiều.
Để chạy phần mềm trong hộp cát, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả phần mềm ấy vào cửa sổ Shade Sandbox. Lần sau lúc bạn khởi mở phần mềm, nó sẽ tự động được chạy trong hộp cát.

Khi sử dụng Shade Sandbox, tất cả lịch sử duyệt web, tệp tạm thời, cookie, sổ đăng ký Windows, tệp hệ thống, v.v. của bạn đều được cách ly với hệ quản lý. Mọi tệp được tải xuống lúc sử dụng Shade sẽ được lưu trữ trong folder Virtual Downloads để truy cập từ bên trong giao diện Shade. Nếu bạn đang kiếm tìm 1 phần mềm hộp cát có giao diện khách hàng dễ dãi thì Shade Sandbox dành cho bạn.
5. Toolwiz Time Freeze

Toolwiz Time Freeze hoạt động rất khác so với 2 phần mềm hộp cát ở trên. Khi bạn setup Toolwiz Time Freeze, nó sẽ tạo 1 bản sao ảo của toàn thể setup hệ thống và tệp của bạn và lưu tình trạng ấy. Sau lúc sử dụng phần mềm bạn muốn rà soát, chỉ cần khởi động lại hệ thống và mọi thứ sẽ tự động được khôi phục như lúc đầu. Loại phần mềm này khá có ích lúc bạn muốn rà soát kỹ càng 1 chương trình.
6. Shadow Defender
Shadow Defender cũng giống như Toolwiz Time Freeze. Khi bạn setup và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được nhắc ảo hóa ổ đĩa hệ thống hay ổ đĩa. Khi hệ thống đã được ảo hóa, bất cứ chỉnh sửa nào nhưng bạn tiến hành sẽ bị hủy bỏ lúc bạn khởi động lại hệ thống vào lần tiếp theo.

Cộng với ấy, bạn luôn có thể chỉ định các tệp và folder để loại bỏ khỏi “Shadow mode”. Điều này cho phép bạn chọn lọc những chỉnh sửa nào sẽ giữ lại và những chỉnh sửa nào cần loại trừ. Khi ở Shadow mode, nếu bạn muốn lưu tệp đã tải xuống hoặc vận dụng chỉnh sửa hệ thống thực, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Commit Now” trong cửa sổ chính. Bằng ko, mọi thứ sẽ được xóa sạch.
7. Tạo máy ảo

Những gì nhưng tất cả các phần mềm trên làm thường được gọi là Ảo hóa nhẹ. Có tức là, các phần mềm vẫn đang chạy trên hệ quản lý chủ, ở 1 cơ chế giảm thiểu. Nếu bạn muốn ảo hóa hoàn toàn, ko có cách nào tốt hơn là tạo 1 máy ảo của hệ quản lý trong Virtual Box hoặc VMware. Điều tốt là các chương trình được setup trên máy ảo được cách ly hoàn toàn với hệ quản lý máy chính và ko có giới hạn nào.
Hãy bình luận bên dưới san sẻ nghĩ suy và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng ứng dụng hộp cát để rà soát các phần mềm.

TagsSandbox

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #ứng #dụng #hộp #cát #sandbox #tốt #nhất #cho #Windows


#Top #ứng #dụng #hộp #cát #sandbox #tốt #nhất #cho #Windows

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button