Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chăm chỉ hơn

Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – Sau đây là dàn ý bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn cộng với các bài văn mẫu nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng hay tuyển lựa giúp các bạn có thêm tri thức trong dạng văn nghị luận xã hội.

  • Top 9 bài nghị luận về nghiện game siêu hay
  • Top 8 bài nghị luận về tình yêu quê hương tổ quốc siêu hay

1. Dàn ý viết bài văn thuyết phục các bạn học tập chịu khó hơn

a, Mở bài:

Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người ,yêu cầu mọi người phải có lòng nỗ lực, kiên cường. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng.

b, Thân bài:

Non sông đang rất cần những người tài ba để đưa Non sông tiến lên “đài quang vinh”, sánh kịp với bạn hữu 5 châu. Vì vậy con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng. Việc học tập rất khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên.

Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Quanh ta cũng đang có nhiều tấm gương của các bạn học trò quyết tâm học giỏi để giải quyết được đề nghị của tổ quốc. Họ đang là những tấm gương sáng để cho các bạn noi theo. Hơn bao giời hết, chúng ta phải xác định muốn học giỏi, muốn thành tài thì đầu tiên phải chăm học.

Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì hữu dụng. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn, khiến cho mình ko tiếp cận được với khoa học cong nghệ hiện đại và tự thải trừ mình ra ngoài xã hội.

Hiện nay 1 số bạn còn ham chơi, chưa chăm học, khiến cho thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh rất lo buồn. Nếu hiện thời càng chơi bời, ko chịu học thì sau này càng khó gặp thú vui trong cuộc sống, và chính các bạn đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.

c, Kết bài:

Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống. Vậy các bạn nên bớt chút vui chơi, chăm chỉ học hành chịu khó, để biến thành người hữu dụng cho cuộc sống, và nhờ đấy tìm được thú vui chân chính, lâu bền.

2. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1

Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Công tác học tập yêu cầu 1 người phải có lòng nỗ lực, kiên cường, có chí chuẩn bị bỏ cả cuộc đời mình để mày mò nó, đi theo nó. Công tác học tập đấy tuy gieo neo mà nó nhu yếu trong cuộc sống và góp phần tăng lên năng lực của chúng ta. Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng. Thật đúng như thế.

Con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Tuy đã thành 1 nhà bác học tài ba, lừng danh mà ông vẫn học tập, tìm tòi mặc cho con cái nói gì, khuyên gì. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy quay đầu lại, đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng vì “thất bại là mẹ của thành công”. Việc học tập khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng còn cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên. Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Thầy là 1 người thầy nhưng chúng em hết sức kính trọng và bái phục với đôi chân ngày đêm viết ra những bài học hay và có ích. Hay là anh Hoa Xuân Tứ do 1 lần sơ sẩy anh đã đưa cả 2 tay mình vào trục quay mía làm đường nên đã mất cả 2 tay. Tuy vậy anh vẫn phấn đấu học tập và anh đã học hết phổ quát. Ấy là những tâm gương sáng vượt khó. Họ đã cho ta thấy họ tàn mà ko phế. Họ vẫn là người hữu dụng cho tổ quốc.

Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức còn lúc đã bự, sự tiếp nhận gieo neo hơn, khi đấy mới gắng học thì đã muộn. Đã có nhiều người nhờ có trí sáng dạ và vốn tri thức phong phú đã phát minh ra các loại máy móc, giúp mọi lĩnh vực khoa học công nghệ phát triển thành hiện đại hơn. Lênin từng nói “Học… học nữa… học mãi”. Ấy là điều thật chí lý. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới chuyện sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn; khiến cho mình ko tiếp cận được khoa học công nghệ hiện đại, ko hoà hợp mình với mọi người; làm mình biến thành các người vô bổ, tự thải trừ mình ra khỏi xã hội. Hiện nay, nhất ở các thị thành có hiện tượng ko ít thanh niên bỏ nhà đi bụi, theo đòi, cướp giật, lập băng nhóm, nghiện hút. Không chịu học tập, ném mình vào những cuộc chơi vô dụng, thậm chí phi pháp, chính họ đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.

Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống, học tập chăm chỉ lúc còn trẻ là rất cần vì đấy là nền móng cứng cáp lúc ta bự lên, tin cậy vào lực học của mình để luôn đi trên đường đời nhưng ko sợ ngã. 1 lần nữa, em mong các bạn hãy phấn đấu học tập tốt để đưa tổ quốc đi lên, xóa bỏ cái nghèo đói, lỗi thời vẫn còn còn đó trên tổ quốc ta. Tham khảo: Viết bài văn nghị luận nêu nghĩ suy về tính năng của việc học

3. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2

Trong mỗi chúng ta người nào cũng có mong ước cho riêng mình, người nào cũng muốn bự lên sẽ làm được những việc hữu dụng cho bản thân và xã hội. Để đạt được mong ước, chúng ta phải học tập, đoàn luyện mọi kĩ năng để có những thành công.

Tuy nhiên, ngày nay 1 số bạn lại sao lãng việc học tập, chỉ biết mong ước nhưng ko chịu phấn đấu để đạt được mong ước. Các bạn hiện còn rất trẻ, nếu ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!

Thật vậy, cuộc sống càng ngày càng hiện đại và đương đại nên luôn cần những người tài, có kiến thức. Dù bạn làm bất cứ công tác gì, từ 1 bác sỹ, kỹ sư, giáo viên hay cả những người thợ, người lao động và dân cày, muốn làm được đều phải có kiến thức. Bạn đừng nghĩ 1 người dân cày chỉ biết cấy cày, cuốc đất làm đồng hay 1 người người lao động chỉ biết khuân vác, làm những việc dựa vào sức lực là có thể còn đó được. Nếu ko có kiến thức, bạn sẽ bị dựa dẫm vào kẻ khác, bị cuộc sống xô đẩy nhưng sẽ ko tìm được những gì mình mong muốn. Do đấy nhưng khi nào bạn cũng thấy mình bị đối xử bất công và sống trong khổ sở.

Lịch sử cho thấy, số đông những người có kiến thức luôn được tôn trọng và đề cao. Họ là những người làm được nhiều việc bự cho xã hội. Ngay từ xưa, các vị người hùng chỉ huy chống ngoại xâm cho dân tộc như: Lí Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ…tất cả đều là những người chăm chỉ học tập từ bé, bự lên có kiến thức, có tài mới làm được những việc bự, lập các chiến công lớn lao nên để lại tiếng thơm muôn thuở cho con cháu…Hay hiện tại, chỉ những học trò cần cù học giỏi sau này mới có thể có những phát minh cho loài người, làm việc bự cho đời. Nếu đọc tiểu truyện của những người tương tự bạn sẽ thấy tất cả họ đều là những người chăm chỉ học tập chăm chỉ ngay từ khi còn trẻ.

Nước ta ngày xưa sống trong xã hội phong kiến, nhà nước ko ân cần đầu cơ giáo dục, ko ân cần tăng lên dân trí nên số đông người dân ko có kiến thức. Non sông cho nên nhưng nghèo khó, lỗi thời. Những người dân nghèo nàn lại phải chịu sự ảnh hưởng, chi phối của cuộc sống và bị xã hội vùi dập mà chỉ biết than thân, trách phận nhưng ko biết làm thế nào để thoát khỏi căn số lận đận đấy. Đặc thù, đối với người nữ giới, họ ko được học hành nên việc họ bị áp bức, trà đạp là chuyện thế tất. Chỉ những người nữ giới có hiểu biết, có kiến thức thì mới tinh thần được thân phận, cuộc đời mình. Họ tìm được cho mình tuyến đường đi đúng. Ngày xưa, Hai bà Trưng đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chiến thắng, Hồ Xuân Hương dù bị xã hội đùn đẩy mà bà vẫn tinh thần dược thân phận của mình. Họ làm được điều đấy cũng chỉ là do họ có kiến thức. Vậy nên muốn có cuộc sống như ý muốn, ko gì khác ngoài bạn phải có kiến thức. Nhưng mà muốn có kiến thức lạ phải học ngay khi sớm nhất có thể.

Có thể tuổi xanh bạn ham chơi, bởi theo bạn có nhiều thứ thu hút thu hút hơn việc học nhiều. Bạn cho rằng những trò chơi điện tử trên máy tính, những cuộc đi chơi với bạn hữu…là những việc lí thú hơn cả vì chúng đem lại cho bạn nhiều thú vui thích, hứng khởi hơn là ngồi vào bàn học với đống sách vở nhàm chán. Thế mà bạn ơi! Hãy nghĩ lại! đừng chỉ nhận ra những ích lợi, niềm vui trước mắt nhưng quên đi những mong ước, hoài bão sau này đang chờ bạn tiến hành. Nếu bạn ko học, bạn sẽ mau chóng tạo ra cho mình 1 lỗ hổng bự về tri thức nhưng khó bù đắp lại được. Bạn sẽ mau chóng chán nản việc học. Điều đấy là hết sức gian nguy cho ngày mai của bạn. Có thể tuổi xanh còn dài mà thời kì trôi đi ko quay về, bạn sẽ ko làm được việc của ngày bữa nay nếu ngày bữa nay trôi qua. Đời người chẳng bao lâu, nếu ko học thì sau này bạn sẽ ko còn thời cơ học tập nữa. Đừng để sau này ăn năn và cất lên những trường khúc: “Giá như ngày trước mình…”. Tất cả ko quay về bạn ạ.

Vậy nên, chúng ta phải học, học để biến những mong ước của mình thành sự thực. Phcửa ải chăm chỉ và hi sinh những niềm vui ko có ích cho việc học. Bởi chỉ có học thì nay mai bự lên mới đủ bản lĩnh làm được những việc hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và xã hội và ngày mai sẽ rộng mở với chúng ta. Hiện giờ vẫn chưa là muộn, tất cả đều có thể, hãy chịu khó học tập và chúng ta sẽ làm được điều mình muốn!

4. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 3

Học hành có tầm quan trọng rất bự đối với cuộc đời của mỗi con người. Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng : “Nếu còn trẻ nhưng ko chịu học hành thì lúc bự lên sẽ không thể làm được việc gì hữu dụng”. Kế bên đấy còn có những câu : “Có học thì như lúa như nếp, ko học thì như rơm như cỏ”. Hoặc : “Bất học bất tri lí” (Không học thì ko biết lí lẽ, lẽ phải).

Suốt lịch sử tăng trưởng mấy nghìn 5, loài người đã thu thập được 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội. Những kiến thức đấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua bề ngoài truyền mồm và chữ viết (sách). Muốn tiếp nhận tinh hoa trí não, con người chỉ có 1 tuyến đường độc nhất là học, học suốt đời.

Đề cập học là đề cập trí năng, 1 năng lực nghĩ suy, 1 trực giác nhạy bén, 1 tư duy có lí. Điều đấy cực kỳ nhu yếu cho tất cả mọi người. Chính thành ra, ngay từ khi bé, bất kì người nào cũng phải được học hành.

Trong mười 2 5 ở trường THPT, học trò được cung ứng những tri thức sơ đẳng của 1 số bộ môn căn bản như Toán, Lý, Hoá Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ… Tuy thế, học trò phải chịu khó học hành thì mới hiểu và nắm vững tri thức 1 cách có hệ thống. Nếu sao lãng, lơi là, thiếu nghiêm chỉnh trong việc học hành thì cuối cùng là tốn thời kì, tiền nong nhưng kết quả nhận được chẳng đáng là bao.

Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục tiêu của việc học là nhằm chuyên dụng cho cho mọi công tác đạt hiệu quả cao. Nếu ta thuần tuý làm việc theo lề thói hoặc kinh nghiệm có sẵn thì công tác sẽ tiến triển chậm và chất lượng ko tốt. Cách làm như trên chỉ phù hợp với các công tác giản đơn, ko cần nhiều tới trí não. Còn đối với những công tác phức tạp liên can tới khoa học kĩ thuật thì cung cách làm việc đấy là lỗi thời, lạc hậu. Muốn đạt hiệu quả tốt trong mọi lĩnh vực, chúng ta buộc phải phải học, phải được huấn luyện chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt công đoạn làm việc vẫn phải học tập ko dừng, bằng mọi bề ngoài không giống nhau.

Trong thời đại khoa học kĩ thuật tăng trưởng với vận tốc nhanh như ngày nay thì kiến thức (chất xám) của con người là tiền đề hết sức quan trọng. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Lí thuyết khoa học có tính năng soi sáng, dẫn đường cho kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn được thời kì mò mẫm, mày mò thực tế, do đấy sẽ tránh được những sai trái đáng tiếc.

Học ko chỉ là công đoạn đoàn luyện kiến thức nhưng còn là công đoạn đoàn luyện tình cảm và đạo đức. Con người dưng cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ kì bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán dễ ợt hoặc trong những quy luật thịnh suy của 1 xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những dấu hiệu méc bảo cho trí não tuyến đường đi đến những lẽ và bí mật kia ?. Như vậy là có biết bao kién thức mới, nhận thức mới về cuộc đời, về toàn cầu nhưng chúng ta kiếm tìm được ko chỉ bằng lí trí nhưng còn bằng cả tâm hồn.

Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là vì vậy. Học cũng là để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để đóng góp tài đức của mình cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc mạnh giàu.

Điều quan trọng là đã học thì phải học đều các môn khoa học thiên nhiên và khoa học xã hội. Văn, Sử là những môn học nhu yếu, nếu ko nói là đặc thù quan trọng để hình thành tư cách. Nếu chúng ta ko coi trọng các môn này thì tâm hồn sẽ khô giòn, vô cảm trước con người và cuộc đời nhưng dẫn tới thái độ thờ ơ trước vẻ đẹp phong phú và sự giàu sang của lịch sử văn hóa dân tộc. Sẽ ko người nào trách chúng ta lúc chỉ thích học Tin học, Kinh tế, Ngoại ngữ… Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số nhưng quên chữ viết, giỏi kĩ thuật nhưng kém văn hóa thì sẽ là thiệt thòi bự cho mỗi con người.

Việc học hành quan trọng tương tự, do đấy chúng ta chẳng thể coi nhẹ vai trò của việc học hành. Đúng là : “Nếu ko có học hành tới nơi tới chốn thì bự lên, chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Hiện nay, 1 số bạn teen ko nhận thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức méo mó thường dẫn tới hành động sai trái. Bỏ học đi chơi, giao thiệp với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào tuyến đường bài bạc, chơi bời, hút chích… dần dần những người đấy sẽ đánh mất tư cách, mất bản lĩnh làm việc và biến thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. 1 cuộc sống như thế ko đáng gọi là cuộc sống của 1 con người chân chính. Tới khi nào đấy giác ngộ, dẫu có hối hận, ăn năn thì cũng đã muộn mằn.

Những tri thức nhưng chúng ta tiếp nhận được từ nhà trường, sách vở và cuộc đời nếu đem vận dụng vào thực tế sẽ đem lại nhiều thành tựu ý thức, vật chất cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Tri thức nhân loại bát ngát như đại dương (“Bể học vô hạn”). Dẫu chúng ta có mài miệt học suốt cuộc đời thì cũng chỉ là tiếp nhận được 1 phần rất bé. Bác Hồ dạy : “Học ở trường, học trong sách vở; học lẫn nhau và học ở dân”. Lenin cũng từng khuyên thanh niên : “Học ! Học nữa ! Học mãi !”. Ấy là những lời khuyên chí lí, có trị giá đối với mọi thời đại. Nếu ko coi trọng việc họ thì chúng ta sẽ chẳng thể giải quyết được nhu cầu càng ngày càng cao của tổ quốc trong công đoạn mới. Những bài văn mẫu nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn hay nhất

5. Bài văn nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng

Trong lớp em ngày nay, kế bên rất nhiều học trò chăm chĩ học tập, vẫn còn 1 số bạn sao lãng, ko để mắt vào việc học. Các bạn đấy ko hiểu 1 điều rằng: Nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!

Quả thực, trong công đoạn tăng trưởng ngày nay, 1 số học trò đang phí tổn tuổi xanh và thời kì, tiền nong vào những trò vô dụng như không điện tử, tụ họp,… thậm chí là bài bạc, rượu chè. Các bạn đấy coi việc học hành là 1 công tác bị cưỡng ép, ko nhu yếu nên có thái độ rất xấu đối với việc học tập: ko nghe giảng, bỏ giờ, trốn tiết, ko làm bài tập, quay cóp bài, ăn gian trong thi cử…

Họ đang bỏ đi những thời cơ học tập quý giá nhất của đời mình khi mà đang được gia đình, xã hội tạo điều kiện tối đa cho việc học tập.

Trước hết, phần bự các bạn chẳng phải lao động kiếm sống. Cha mẹ đã và đang ngày đêm nhọc nhằn, toan lo từng món chi phí cho gia đình, từ bữa cơm manh áo tới những việc có tính hệ trọng bự lao. Các bạn chỉ phải làm những việc bé nhặt như quét nhà, nấu cơm, giặt áo quần… Thậm chí, có bạn cũng chẳng hề làm gì vì đã có anh chị đỡ đần hay có người ô sin làm hết. Vậy là các bạn có biết bao thời kì để làm những việc hữu dụng, đầu tiên là việc học tập.

Khi còn trẻ, các bạn có điều kiện về sức khỏe để học tập, cùng lúc, đây cũng là thời gian trí tuệ tiếp nhận rất nhanh. Nếu bài khó, bài nhiều, ta có sức khỏe để thức khuya dậy sớm. Dân gian có câu: “Tuổi mười 7 bẻ gãy sừng trâu”. Câu nói đấy đã khẳng định sức mạnh về thể chất của tuổi xanh chúng ta. Sừng trâu còn bẻ gẫy vậy ngại chi tuyến đường lầm lội tới trường? Khi về già, sự tiếp nhận sẽ chậm hơn, bản lĩnh học tập của con người giảm 1 cách rất đáng kể, và cũng rất nhanh quên.

Bạn nào ham vui nhưng sao lãng việc học tập thì ko có kiến thức, sau này ko có đủ trình độ để tìm 1 công tác bất biến. Khi đấy, tới bản thân bạn còn ko tự nuôi được mình thì có thể đóng góp được gì cho gia đình và xã hội? Những người tương tự đã kìm hãm bước tăng trưởng của cả số đông, là gánh nặng cho tất cả mọi người bao quanh.

Bởi thế, mỗi chúng ta, nhừng người còn trẻ tuổi, phải biết gắng công học tập để bự lên biến thành những công dân hữu dụng cho xã hội.

6. Bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn

Việc học tập trong cuộc sống là hết sức quan trọng. Đây là việc cần tiến hành lúc còn trẻ và trong suốt cuộc đời sau này. Ít xưa nay, 1 số bạn trong lớp tôi có phần sao lãng học tập. Tôi đã phấn đấu thuyết phục các bạn và cũng như tự nhắc nhở mình rằng nếu lúc ta còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!

Có người nào biết từ “học hành” mang nghĩa gì ko? “Học hành” có tức là tiếp nhận tri thức của người cô, người thầy, mà lí thuyết vẫn chưa đủ, chúng ta phải được thực hành để tăng lên tầm hiểu biết. Còn “học hỏi” là sao? Học hỏi là sự siêng năng trong học tập ko bất chấp gieo neo, song để tri thức được bổ sung, ngoài việc học ở trường lớp, ta phải học tập những tấm gương hoặc đi đây đấy tìm thêm tri thức mình chưa biết trong người đời vì tri thức của loài người rộng lớn, bát ngát như đại dương, còn sự hiểu biết của mỗi người chúng ta chỉ như giọt nước.

Chắc các bạn cũng đã biết về Bác Hồ rồi phải ko? Bác Hồ chẳng những giỏi giang việc nước, mến thương dân lành nhưng còn rất sáng dạ. Bác Hồ sáng dạ tương tự chẳng phải là do Bác cung cấp tiền để đi học, cũng chẳng phải nhờ người nào chỉ bảo trước, lại càng chẳng phải là có tài năng bẩm sinh. Bác Hồ sáng dạ nhờ sợ chăm chỉ, kiên cường, kiên nhẫn. Bác tự học lấy nhưng ko cần người nào giúp cả. Tiêu biểu trong thời gian nhưng Bác ra đi để tim đường cứu nước, trước mỗi lần thu dọn boong tàu, Bác xoành xoạch ghi trên tay mình mười chữ cái tiếng Anh. Bác ko biết thì Bác tra cứu tài liệu, học cho thuộc lòng, vượt tiêu chí đặt ra thì mới chịu thôi. Cứ như thế, ngày qua ngày, Bác phát triển thành thành đạt, thông thuộc ngoại ngữ chẳng khác chi so với 1 người nước ngoài cả.

Chắc bạn chưa biết rằng học tập giúp người ta vượt qua những gieo neo tưởng dường như chẳng thể vượt qua được. 1 thí dụ tiêu biểu cho chúng ta 1 bài học rất hay chính là thầy Nguyễn Ngọc Kí. Thầy đấy bị liệt 2 tay từ bé, mọi người người nào cũng nghĩ rằng: “Chắc tàn đời rồi còn đâu nhưng học nữa” mà thật sự chẳng phải như thế. Dù thầy liệt 2 tay mà thầy vẫn còn yêu việc học thiết tha. “Thua keo này, bày keo khác” – mọi người cũng hay nói thế. Thầy viết chữ bằng tay ko được, quyết ko nản lòng, thầy liền học cách để viết được chữ bằng chân. Nét chữ đúng là có xấu, mà thầy vẫn ko nản ý chí học tập của mình nhưng vẫn kiên cường khổ luyện. Nên kết quả đạt được của thầy chính là biến thành 1 người thầy được mọi người quý trọng, có nét chữ thật đẹp.

Ông bà ta cũng hay có câu: “1 rương vàng ko bằng 1 nang chữ” để nói cho con cháu hiểu rằng tiền nong ko là gì nếu thiếu 1 cái đầu sáng dạ… Quả đúng là thế: “tiền nong, công tác có thể hoàn thành 1 ngày nào đấy, mà sự học thức thì ko bao giờ” – Ấy là câu nói của 1 danh nhân lừng danh có ý bảo ta rằng, tiền nong ngày qua ngày cứ tiêu hao, mà tri thức sẽ giúp ta có việc làm nên tri thức vẫn quý hơn nghìn lần tiền nong: “Học tập là hạt giống của tri thức, tri thức là hạt giống của hạnh phúc”

Để các bạn ko sao lãng trong việc học, tôi sẽ chủ động khuyên các bạn trong lớp ko nên sao lãng nhưng phải trong học tập hơn. Ta phải chăm chỉ học lúc còn trẻ thì bự lên mới làm được việc hữu dụng, làm được việc bự được.

7. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1

Qua thực tiễn ngày nay ta nhận thấy có nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học ở lớp để chơi điện tử, về nhà ko chịu ôn bài. Hơn thế, các bạn còn có thái độ học tập chưa nghiêm chỉnh và tự giác, nhiều bạn coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má đã ủy quyền, do vậy học theo kiểu ứng phó. Có thể nói đây là 1 vấn để cần được xét bởi việc lơi là học hành của các bạn sẽ tác động rất bự tới ngày mai sau này.

Như chúng ta đã biết, người nào sinh ra và bự lên cũng mong muốn sau này mình sẽ làm được điều gì đấy hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Tuy nhiên để làm được điều đấy con người cần có kiến thức, nhưng đây lại là 1 lĩnh vực đòi mỗi người phải phấn đấu, chịu khó học hỏi. Và học tập là 1 công đoạn tích luỹ dài lâu từng bước và theo 1 hệ thống từ thấp tới cao, từ dễ tới khó. Để làm tốt diều đấy, nguời học trò phải học tập chịu khó diễn ra từ mở đầu ngồi trên ghế nhà trường, từ những 5 học trước nhất bởi các lớp dưới bao giờ cũng là cội rễ, là kiến thức nền móng cơ bàn. Nếu ko nắm bắt được tri thức căn bản thì học càng cao càng ko hiểu bài, người ta thường ví việc học đấy như cây ko có rễ. Và đối với mỗi con người, thời kì dành cho học tập có thể là suốt đời mà học ở trường lớp để tiếp nhận những tri thức căn bản thì chỉ có 1 khoảng thời kì nhất mực, nó thích hợp với thế hệ. Chẳng thế mới có chuyện có rất nhiều người sau này bự lên ko nghề nghiệp bởi ngày xưa đi học thì mải chơi ko chịu học nên giờ nhớ tiếc mà khi đấy đã quá bự làm sao dám đi học lại cấp II, cấp III? Vậy nên nếu ko nhận thức vấn đề học tập 1 cách nghiêm chỉnh thì cứng cáp có rất nhiều bạn teen sau này sẽ hối tiếc cũng ko kịp nữa.

Muốn làm tốt điều này, ngay lúc còn học phổ quát phải để ý học tập ngay từ đầu để tránh trạng thái rỗng tri thức. Bởi lúc tri thức đã rỗng rồi sẽ ko nắm được các bài học tiếp theo, từ đấy phát sinh tâm lí chán học bởi thấy càng học càng ko hiểu và dễ bỏ học khi nào thuận tiện. Thường ngày chúng ta bắt gặp rất nhiều người phải làm việc khó nhọc, vần vật cả ngày lẫn đêm bằng chân tay thế mà cuộc sống văn gieo neo, nhưng nếu xét nguyên do sâu xa đấy là do họ chưa có đủ kiến thức khoa học. Còn nếu muốn học tốt thì việc làm trước nhất là phải chăm chi nghe cô giáo giảng ở trên lớp, về nhà học lại bài cũ, làm bài tập, sẵn sàng bài cho buổi học tiếp theo và đặc thù phải luôn phấn đấu nghĩ suy theo ý tướng của mình thì việc học mới mang lại kết quả cao, bởi cách học theo ý thông minh của mình sẽ giúp ta nhớ lâu và phát huy được trí sáng dạ vốn có trong mỗi con người. Và tích luỹ kiến thức là 1 công đoạn chuyên cần dài lâu do đó chỉ cần chịu khó chăm chỉ nghĩ suy tìm tòi thì cứng cáp sau 1 thời kì chịu khó ta sẽ có 1 lượng tri thức cứng cáp. Người ta thường nói nhân tài là do 99 % sự chịu khó còn chi có 1% là do sáng dạ bẩm sinh. Do vậy người nào cũng có thể biến thành nhân tài nếu bạn thật sự phấn đấu chuyên tâm vào việc học tập, đương nhiên sự chịu khó đấy yêu cầu phải có tính khoa học và thông minh. Còn nếu chỉ chịu khó học thuộc những lời cô giáo 1 cách máy móc, tiêu cực thì việc học đấy sẽ chỉ như con vẹt học nói nhưng thôi.

Từ đấy để nói lên rằng học giỏi hay ko là chính do bản thân mình quyết định và nói rộng ra ngày mai của bạn có tươi đẹp hay ko cũng chính là do bạn quyết định. Cánh cửa độc nhất giúp bạn tiến vào ngày mai 1 cách tươi sáng chính là kiến thức. Tri thức giúp con người hiểu biết được toàn cầu, hiểu về khoa học, về con người… Và đấy cũng chính là tri thức căn bản để ta có thể làm việc được. Chẳng hạn bạn muốn sửa 1 chiếc xe máy thì bạn phải biết nó bị hỏng ở chỗ nào và quan trọng hơn là tại sao nó hỏng thì từ đấy mới tìm ra biện pháp. Vậy nên nếu ko học thì bạn sẽ ko có trình độ hiểu sự vật, toàn cầu 1 cách đúng mực và khoa học. Và tri thức chỉ có thể tới với những người nào chịu khó chăm chỉ học tập. Nó chính là hành trang, là vốn có trị giá nhất để ta có thể học tập và làm việc ở những chặng đường tiếp theo. Bời vậy, nếu ko chăm chỉ học tập bạn sẽ ko có bất kỳ 1 kiến thức nào để bước vào cuộc sống.

Đối với mỗi học trò chúng ta, những người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc cần có 1 khối lượng kiến thức để kiến lập cho mình 1 ngày mai cứng cáp và để có thể làm tốt được điều đấy con đương độc nhất của chúng là phải học tâp sao cho thật tốt. Điều đấy hết sức quan trọng bởi đầu tiên trình bày lòng hiếu hạnh với thầy u, tiếp tới là tạo hành trang cứng cáp vào đời. Do đấy việc học tập đối với chúng ta, những học trò đang cắp sách tới trường là hết sức quan trọng.

8. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2

Trcửa ải qua gần 1 trăm 5 dưới ách bầy tớ của thực dân Pháp, 2 mươi 5 chống đế quốc Mĩ, quần chúng Việt Nam đã bỏ biết bao công lao, trí não cho sự nghiệp độc lập, tự do của Non sông, và bữa nay, trên tuyến đường hội nhập với toàn cầu, Việt Nam đã biến thành 1 nước công nghiệp hoá, đang trên đà tăng trưởng. Chúng ta có quyền kiêu hãnh bởi ta là người Việt Nam, được sinh ra trên mảnh đất người hùng, luôn còn đó những con người kiên định, quật cường, đầy trí não, sáng dạ và thông minh. Thế mà có lúc nào lứa tuổi tuổi xanh Việt Nam chúng ta, những người thanh niên sắp là chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc trong thời đại mới nghĩ tới những văn minh, những mặt còn giảm thiểu của chính mình, để từ đấy có những kết luận đúng mực giúp tổ quốc càng ngày càng đi lên, hướng đến 1 ngày mai tốt đẹp hơn.

Qua thực tiễn, ta nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má ủy quyền, chẳng nghiêm chỉnh và tự giác trong học tập,… Ấy là những con người lười biếng, chỉ hưởng ko công, những người còn đang ngủ quên trên thắng lợi của dân tộc,chưa xác định được lí tưởng sống đúng mực. Ấy là những biểu lộ thật hổ hang với dĩ vãng hào hùng của cha anh, 1 vấn đề nhưng ngày nay ta cần phải ân cần và phê duyệt bởi vì “nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Trong những 5 học phổ quát, học trò được cung ứng những tri thức cực kỳ cơ bản, mà nếu chúng ta ko chịu khó học hành, sao lãng, lơi là thì sẽ ko nắm vững được tri thức 1 cách có hệ thống nhưng còn tốn thời kì, tiền nong và kết quả nhận được cũng chẳng đáng là bao, huống chi là cả 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội nhưng loài người đã thu thập suốt mấy nghìn 5 lịch sử và những tri thức văn minh, đương đại của khoa học kĩ thuật hiện thời nhưng nếu chúng ta ko học thì sẽ biến thành những con người lỗi thời và chậm tiến. Vì vậy, việc làm đầu tiên của thanh niên trong thời đại công nghiệp hoá, đương đại hoá tổ quốc là phải học tập, trang bị thật tốt cho mình vốn tri thức, hiểu biết về toàn cầu, khoa học và con người… Học tập tốt ko chỉ giúp ta góp phần xây dựng 1 tổ quốc lớn mạnh, tăng trưởng và phồn vinh nhưng còn là tuyến đường tốt nhất giúp ta đi tới 1 ngày mai tương sáng và tốt đẹp.

“Học tập là hạt giống của tri thức

Kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”.

Không chỉ ngừng lại ở việc học, thanh niên, học trò còn phải hoàn thiện bản thân, tu dưỡng và đoàn luyện về đạo đức. Có lòng thương người và đối xử với người theo lẽ phải, đấy là nhơn nghĩa, là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam nhưng chúng ta cần duy trì và tăng trưởng và thiết thực nhất đấy là sự kính trọng, hàm ân, hiếu hạnh với thầy u, ông bà…, ân cần, san sẻ, nhịn nhường với những người bao quanh, thông cảm và chuẩn bị hỗ trợ mọi người lúc gặp vấn đề, thiến nạn, luôn có thái độ kính trọng và hàm ân với những người đã có công với tổ quốc…Đặc thù, thanh niên cần hăng hái đoàn luyện 1 lối sống trong trắng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội như bài bạc, thuốc lá, ma tuý… và những thói hư tật xấu, lối sống lai căng, thực dụng chủ nghĩa, xa vắng các truyền thống văn hóa của xã hội bởi chúng có tác hại gớm ghê cho bản thân, gia đình, xã hội về tư tưởng đạo đức, sức khỏe, kinh tế, giống nòi giống…

“Gạo đem vào giã bao đớn đau,

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông;

Sống ở trên đời người cũng vậy,

Gian nan đoàn luyện mới thành công.”

(Hồ Chí Minh)

Mỗi người chúng ta đều có những mặt mạnh, yếu không giống nhau, ko người nào là hoàn mĩ cả, mặt khác, xã hội luôn ko dừng tăng trưởng, thành ra, thanh niên phải luôn tự hoàn thiện bản thân mình, biết vượt lên mọi gieo neo, chướng ngại, biết phát huy điểm mạnh, giải quyết, tu sửa thiếu sót, học hỏi những điều hay, điều tốt của người khác. Có như thế thì bản thân, gia đình, số đông sẽ ngày 1 tăng trưởng tốt hơn, văn minh hơn.

“Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh,

Không lẽ vay nhưng ko có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

(Tố Hữu)

Tóm lại, thanh niên chúng ta cần phải quyết tâm học tập, xác định tiêu chí học tập đúng mực, coi việc học tập khoa học kĩ thuật là mấu chốt, biến thành những nhà khoa học trẻ tuổi ngày mai, những thanh niên xung phong tronhg thời đại mới, có kích thích thông minh, tìm tòi cái mới, phần mềm lí thuyết vào đời sống thực tiễn, học hỏi ko dừng, có tình yêu quê hương tổ quốc, nhận lãnh phận sự là người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc, là thành viên ưu tú của xã hội. Song song đấy, chúng ta cần tránh xa những cạm bẫy của thói hư tật xấu, của tệ nạn xã hội, luôn có tinh thần bảo vệ không gian sống, bảo vệ phẩm cách trong trắng, bảo vệ gia đình, xã hội, truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Những hành động trên là hết sức thiết thực trong thời đại công nghiệp hóa, đương đại hóa này, những điều nhưng người nào trong chúng ta cũng có thể làm được để tổ quốc càng ngày càng tăng trưởng và có thể sánh duyên với các cường quốc khác, góp phần bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày 1 giàu đẹp hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

Xem thêm thông tin Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chăm chỉ hơn

Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn

Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – Sau đây là dàn ý bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn cộng với các bài văn mẫu nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng hay tuyển lựa giúp các bạn có thêm tri thức trong dạng văn nghị luận xã hội.
Top 9 bài nghị luận về nghiện game siêu hay
Top 8 bài nghị luận về tình yêu quê hương tổ quốc siêu hay
1. Dàn ý viết bài văn thuyết phục các bạn học tập chịu khó hơn
a, Mở bài:
Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người ,yêu cầu mọi người phải có lòng nỗ lực, kiên cường. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng.
b, Thân bài:
Non sông đang rất cần những người tài ba để đưa Non sông tiến lên “đài quang vinh”, sánh kịp với bạn hữu 5 châu. Vì vậy con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng. Việc học tập rất khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên.
Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Quanh ta cũng đang có nhiều tấm gương của các bạn học trò quyết tâm học giỏi để giải quyết được đề nghị của tổ quốc. Họ đang là những tấm gương sáng để cho các bạn noi theo. Hơn bao giời hết, chúng ta phải xác định muốn học giỏi, muốn thành tài thì đầu tiên phải chăm học.
Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì hữu dụng. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn, khiến cho mình ko tiếp cận được với khoa học cong nghệ hiện đại và tự thải trừ mình ra ngoài xã hội.
Hiện nay 1 số bạn còn ham chơi, chưa chăm học, khiến cho thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh rất lo buồn. Nếu hiện thời càng chơi bời, ko chịu học thì sau này càng khó gặp thú vui trong cuộc sống, và chính các bạn đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.
c, Kết bài:
Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống. Vậy các bạn nên bớt chút vui chơi, chăm chỉ học hành chịu khó, để biến thành người hữu dụng cho cuộc sống, và nhờ đấy tìm được thú vui chân chính, lâu bền.
2. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1
Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Công tác học tập yêu cầu 1 người phải có lòng nỗ lực, kiên cường, có chí chuẩn bị bỏ cả cuộc đời mình để mày mò nó, đi theo nó. Công tác học tập đấy tuy gieo neo mà nó nhu yếu trong cuộc sống và góp phần tăng lên năng lực của chúng ta. Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng. Thật đúng như thế.
Con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Tuy đã thành 1 nhà bác học tài ba, lừng danh mà ông vẫn học tập, tìm tòi mặc cho con cái nói gì, khuyên gì. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy quay đầu lại, đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng vì “thất bại là mẹ của thành công”. Việc học tập khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng còn cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên. Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Thầy là 1 người thầy nhưng chúng em hết sức kính trọng và bái phục với đôi chân ngày đêm viết ra những bài học hay và có ích. Hay là anh Hoa Xuân Tứ do 1 lần sơ sẩy anh đã đưa cả 2 tay mình vào trục quay mía làm đường nên đã mất cả 2 tay. Tuy vậy anh vẫn phấn đấu học tập và anh đã học hết phổ quát. Ấy là những tâm gương sáng vượt khó. Họ đã cho ta thấy họ tàn mà ko phế. Họ vẫn là người hữu dụng cho tổ quốc.
Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức còn lúc đã bự, sự tiếp nhận gieo neo hơn, khi đấy mới gắng học thì đã muộn. Đã có nhiều người nhờ có trí sáng dạ và vốn tri thức phong phú đã phát minh ra các loại máy móc, giúp mọi lĩnh vực khoa học công nghệ phát triển thành hiện đại hơn. Lênin từng nói “Học… học nữa… học mãi”. Ấy là điều thật chí lý. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới chuyện sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn; khiến cho mình ko tiếp cận được khoa học công nghệ hiện đại, ko hoà hợp mình với mọi người; làm mình biến thành các người vô bổ, tự thải trừ mình ra khỏi xã hội. Hiện nay, nhất ở các thị thành có hiện tượng ko ít thanh niên bỏ nhà đi bụi, theo đòi, cướp giật, lập băng nhóm, nghiện hút. Không chịu học tập, ném mình vào những cuộc chơi vô dụng, thậm chí phi pháp, chính họ đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.
Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống, học tập chăm chỉ lúc còn trẻ là rất cần vì đấy là nền móng cứng cáp lúc ta bự lên, tin cậy vào lực học của mình để luôn đi trên đường đời nhưng ko sợ ngã. 1 lần nữa, em mong các bạn hãy phấn đấu học tập tốt để đưa tổ quốc đi lên, xóa bỏ cái nghèo đói, lỗi thời vẫn còn còn đó trên tổ quốc ta. Tham khảo: Viết bài văn nghị luận nêu nghĩ suy về tính năng của việc học
3. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2
Trong mỗi chúng ta người nào cũng có mong ước cho riêng mình, người nào cũng muốn bự lên sẽ làm được những việc hữu dụng cho bản thân và xã hội. Để đạt được mong ước, chúng ta phải học tập, đoàn luyện mọi kĩ năng để có những thành công.
Tuy nhiên, ngày nay 1 số bạn lại sao lãng việc học tập, chỉ biết mong ước nhưng ko chịu phấn đấu để đạt được mong ước. Các bạn hiện còn rất trẻ, nếu ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Thật vậy, cuộc sống càng ngày càng hiện đại và đương đại nên luôn cần những người tài, có kiến thức. Dù bạn làm bất cứ công tác gì, từ 1 bác sỹ, kỹ sư, giáo viên hay cả những người thợ, người lao động và dân cày, muốn làm được đều phải có kiến thức. Bạn đừng nghĩ 1 người dân cày chỉ biết cấy cày, cuốc đất làm đồng hay 1 người người lao động chỉ biết khuân vác, làm những việc dựa vào sức lực là có thể còn đó được. Nếu ko có kiến thức, bạn sẽ bị dựa dẫm vào kẻ khác, bị cuộc sống xô đẩy nhưng sẽ ko tìm được những gì mình mong muốn. Do đấy nhưng khi nào bạn cũng thấy mình bị đối xử bất công và sống trong khổ sở.
Lịch sử cho thấy, số đông những người có kiến thức luôn được tôn trọng và đề cao. Họ là những người làm được nhiều việc bự cho xã hội. Ngay từ xưa, các vị người hùng chỉ huy chống ngoại xâm cho dân tộc như: Lí Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ…tất cả đều là những người chăm chỉ học tập từ bé, bự lên có kiến thức, có tài mới làm được những việc bự, lập các chiến công lớn lao nên để lại tiếng thơm muôn thuở cho con cháu…Hay hiện tại, chỉ những học trò cần cù học giỏi sau này mới có thể có những phát minh cho loài người, làm việc bự cho đời. Nếu đọc tiểu truyện của những người tương tự bạn sẽ thấy tất cả họ đều là những người chăm chỉ học tập chăm chỉ ngay từ khi còn trẻ.
Nước ta ngày xưa sống trong xã hội phong kiến, nhà nước ko ân cần đầu cơ giáo dục, ko ân cần tăng lên dân trí nên số đông người dân ko có kiến thức. Non sông cho nên nhưng nghèo khó, lỗi thời. Những người dân nghèo nàn lại phải chịu sự ảnh hưởng, chi phối của cuộc sống và bị xã hội vùi dập mà chỉ biết than thân, trách phận nhưng ko biết làm thế nào để thoát khỏi căn số lận đận đấy. Đặc thù, đối với người nữ giới, họ ko được học hành nên việc họ bị áp bức, trà đạp là chuyện thế tất. Chỉ những người nữ giới có hiểu biết, có kiến thức thì mới tinh thần được thân phận, cuộc đời mình. Họ tìm được cho mình tuyến đường đi đúng. Ngày xưa, Hai bà Trưng đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chiến thắng, Hồ Xuân Hương dù bị xã hội đùn đẩy mà bà vẫn tinh thần dược thân phận của mình. Họ làm được điều đấy cũng chỉ là do họ có kiến thức. Vậy nên muốn có cuộc sống như ý muốn, ko gì khác ngoài bạn phải có kiến thức. Nhưng mà muốn có kiến thức lạ phải học ngay khi sớm nhất có thể.
Có thể tuổi xanh bạn ham chơi, bởi theo bạn có nhiều thứ thu hút thu hút hơn việc học nhiều. Bạn cho rằng những trò chơi điện tử trên máy tính, những cuộc đi chơi với bạn hữu…là những việc lí thú hơn cả vì chúng đem lại cho bạn nhiều thú vui thích, hứng khởi hơn là ngồi vào bàn học với đống sách vở nhàm chán. Thế mà bạn ơi! Hãy nghĩ lại! đừng chỉ nhận ra những ích lợi, niềm vui trước mắt nhưng quên đi những mong ước, hoài bão sau này đang chờ bạn tiến hành. Nếu bạn ko học, bạn sẽ mau chóng tạo ra cho mình 1 lỗ hổng bự về tri thức nhưng khó bù đắp lại được. Bạn sẽ mau chóng chán nản việc học. Điều đấy là hết sức gian nguy cho ngày mai của bạn. Có thể tuổi xanh còn dài mà thời kì trôi đi ko quay về, bạn sẽ ko làm được việc của ngày bữa nay nếu ngày bữa nay trôi qua. Đời người chẳng bao lâu, nếu ko học thì sau này bạn sẽ ko còn thời cơ học tập nữa. Đừng để sau này ăn năn và cất lên những trường khúc: “Giá như ngày trước mình…”. Tất cả ko quay về bạn ạ.
Vậy nên, chúng ta phải học, học để biến những mong ước của mình thành sự thực. Phcửa ải chăm chỉ và hi sinh những niềm vui ko có ích cho việc học. Bởi chỉ có học thì nay mai bự lên mới đủ bản lĩnh làm được những việc hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và xã hội và ngày mai sẽ rộng mở với chúng ta. Hiện giờ vẫn chưa là muộn, tất cả đều có thể, hãy chịu khó học tập và chúng ta sẽ làm được điều mình muốn!
4. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 3
Học hành có tầm quan trọng rất bự đối với cuộc đời của mỗi con người. Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng : “Nếu còn trẻ nhưng ko chịu học hành thì lúc bự lên sẽ không thể làm được việc gì hữu dụng”. Kế bên đấy còn có những câu : “Có học thì như lúa như nếp, ko học thì như rơm như cỏ”. Hoặc : “Bất học bất tri lí” (Không học thì ko biết lí lẽ, lẽ phải).
Suốt lịch sử tăng trưởng mấy nghìn 5, loài người đã thu thập được 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội. Những kiến thức đấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua bề ngoài truyền mồm và chữ viết (sách). Muốn tiếp nhận tinh hoa trí não, con người chỉ có 1 tuyến đường độc nhất là học, học suốt đời.
Đề cập học là đề cập trí năng, 1 năng lực nghĩ suy, 1 trực giác nhạy bén, 1 tư duy có lí. Điều đấy cực kỳ nhu yếu cho tất cả mọi người. Chính thành ra, ngay từ khi bé, bất kì người nào cũng phải được học hành.
Trong mười 2 5 ở trường THPT, học trò được cung ứng những tri thức sơ đẳng của 1 số bộ môn căn bản như Toán, Lý, Hoá Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ… Tuy thế, học trò phải chịu khó học hành thì mới hiểu và nắm vững tri thức 1 cách có hệ thống. Nếu sao lãng, lơi là, thiếu nghiêm chỉnh trong việc học hành thì cuối cùng là tốn thời kì, tiền nong nhưng kết quả nhận được chẳng đáng là bao.
Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục tiêu của việc học là nhằm chuyên dụng cho cho mọi công tác đạt hiệu quả cao. Nếu ta thuần tuý làm việc theo lề thói hoặc kinh nghiệm có sẵn thì công tác sẽ tiến triển chậm và chất lượng ko tốt. Cách làm như trên chỉ phù hợp với các công tác giản đơn, ko cần nhiều tới trí não. Còn đối với những công tác phức tạp liên can tới khoa học kĩ thuật thì cung cách làm việc đấy là lỗi thời, lạc hậu. Muốn đạt hiệu quả tốt trong mọi lĩnh vực, chúng ta buộc phải phải học, phải được huấn luyện chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt công đoạn làm việc vẫn phải học tập ko dừng, bằng mọi bề ngoài không giống nhau.
Trong thời đại khoa học kĩ thuật tăng trưởng với vận tốc nhanh như ngày nay thì kiến thức (chất xám) của con người là tiền đề hết sức quan trọng. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Lí thuyết khoa học có tính năng soi sáng, dẫn đường cho kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn được thời kì mò mẫm, mày mò thực tế, do đấy sẽ tránh được những sai trái đáng tiếc.
Học ko chỉ là công đoạn đoàn luyện kiến thức nhưng còn là công đoạn đoàn luyện tình cảm và đạo đức. Con người dưng cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ kì bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán dễ ợt hoặc trong những quy luật thịnh suy của 1 xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những dấu hiệu méc bảo cho trí não tuyến đường đi đến những lẽ và bí mật kia ?. Như vậy là có biết bao kién thức mới, nhận thức mới về cuộc đời, về toàn cầu nhưng chúng ta kiếm tìm được ko chỉ bằng lí trí nhưng còn bằng cả tâm hồn.
Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là vì vậy. Học cũng là để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để đóng góp tài đức của mình cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc mạnh giàu.
Điều quan trọng là đã học thì phải học đều các môn khoa học thiên nhiên và khoa học xã hội. Văn, Sử là những môn học nhu yếu, nếu ko nói là đặc thù quan trọng để hình thành tư cách. Nếu chúng ta ko coi trọng các môn này thì tâm hồn sẽ khô giòn, vô cảm trước con người và cuộc đời nhưng dẫn tới thái độ thờ ơ trước vẻ đẹp phong phú và sự giàu sang của lịch sử văn hóa dân tộc. Sẽ ko người nào trách chúng ta lúc chỉ thích học Tin học, Kinh tế, Ngoại ngữ… Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số nhưng quên chữ viết, giỏi kĩ thuật nhưng kém văn hóa thì sẽ là thiệt thòi bự cho mỗi con người.
Việc học hành quan trọng tương tự, do đấy chúng ta chẳng thể coi nhẹ vai trò của việc học hành. Đúng là : “Nếu ko có học hành tới nơi tới chốn thì bự lên, chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Hiện nay, 1 số bạn teen ko nhận thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức méo mó thường dẫn tới hành động sai trái. Bỏ học đi chơi, giao thiệp với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào tuyến đường bài bạc, chơi bời, hút chích… dần dần những người đấy sẽ đánh mất tư cách, mất bản lĩnh làm việc và biến thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. 1 cuộc sống như thế ko đáng gọi là cuộc sống của 1 con người chân chính. Tới khi nào đấy giác ngộ, dẫu có hối hận, ăn năn thì cũng đã muộn mằn.
Những tri thức nhưng chúng ta tiếp nhận được từ nhà trường, sách vở và cuộc đời nếu đem vận dụng vào thực tế sẽ đem lại nhiều thành tựu ý thức, vật chất cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.
Tri thức nhân loại bát ngát như đại dương (“Bể học vô hạn”). Dẫu chúng ta có mài miệt học suốt cuộc đời thì cũng chỉ là tiếp nhận được 1 phần rất bé. Bác Hồ dạy : “Học ở trường, học trong sách vở; học lẫn nhau và học ở dân”. Lenin cũng từng khuyên thanh niên : “Học ! Học nữa ! Học mãi !”. Ấy là những lời khuyên chí lí, có trị giá đối với mọi thời đại. Nếu ko coi trọng việc họ thì chúng ta sẽ chẳng thể giải quyết được nhu cầu càng ngày càng cao của tổ quốc trong công đoạn mới. Những bài văn mẫu nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn hay nhất
5. Bài văn nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng
Trong lớp em ngày nay, kế bên rất nhiều học trò chăm chĩ học tập, vẫn còn 1 số bạn sao lãng, ko để mắt vào việc học. Các bạn đấy ko hiểu 1 điều rằng: Nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Quả thực, trong công đoạn tăng trưởng ngày nay, 1 số học trò đang phí tổn tuổi xanh và thời kì, tiền nong vào những trò vô dụng như không điện tử, tụ họp,… thậm chí là bài bạc, rượu chè. Các bạn đấy coi việc học hành là 1 công tác bị cưỡng ép, ko nhu yếu nên có thái độ rất xấu đối với việc học tập: ko nghe giảng, bỏ giờ, trốn tiết, ko làm bài tập, quay cóp bài, ăn gian trong thi cử…
Họ đang bỏ đi những thời cơ học tập quý giá nhất của đời mình khi mà đang được gia đình, xã hội tạo điều kiện tối đa cho việc học tập.
Trước hết, phần bự các bạn chẳng phải lao động kiếm sống. Cha mẹ đã và đang ngày đêm nhọc nhằn, toan lo từng món chi phí cho gia đình, từ bữa cơm manh áo tới những việc có tính hệ trọng bự lao. Các bạn chỉ phải làm những việc bé nhặt như quét nhà, nấu cơm, giặt áo quần… Thậm chí, có bạn cũng chẳng hề làm gì vì đã có anh chị đỡ đần hay có người ô sin làm hết. Vậy là các bạn có biết bao thời kì để làm những việc hữu dụng, đầu tiên là việc học tập.
Khi còn trẻ, các bạn có điều kiện về sức khỏe để học tập, cùng lúc, đây cũng là thời gian trí tuệ tiếp nhận rất nhanh. Nếu bài khó, bài nhiều, ta có sức khỏe để thức khuya dậy sớm. Dân gian có câu: “Tuổi mười 7 bẻ gãy sừng trâu”. Câu nói đấy đã khẳng định sức mạnh về thể chất của tuổi xanh chúng ta. Sừng trâu còn bẻ gẫy vậy ngại chi tuyến đường lầm lội tới trường? Khi về già, sự tiếp nhận sẽ chậm hơn, bản lĩnh học tập của con người giảm 1 cách rất đáng kể, và cũng rất nhanh quên.
Bạn nào ham vui nhưng sao lãng việc học tập thì ko có kiến thức, sau này ko có đủ trình độ để tìm 1 công tác bất biến. Khi đấy, tới bản thân bạn còn ko tự nuôi được mình thì có thể đóng góp được gì cho gia đình và xã hội? Những người tương tự đã kìm hãm bước tăng trưởng của cả số đông, là gánh nặng cho tất cả mọi người bao quanh.
Bởi thế, mỗi chúng ta, nhừng người còn trẻ tuổi, phải biết gắng công học tập để bự lên biến thành những công dân hữu dụng cho xã hội.
6. Bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn
Việc học tập trong cuộc sống là hết sức quan trọng. Đây là việc cần tiến hành lúc còn trẻ và trong suốt cuộc đời sau này. Ít xưa nay, 1 số bạn trong lớp tôi có phần sao lãng học tập. Tôi đã phấn đấu thuyết phục các bạn và cũng như tự nhắc nhở mình rằng nếu lúc ta còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Có người nào biết từ “học hành” mang nghĩa gì ko? “Học hành” có tức là tiếp nhận tri thức của người cô, người thầy, mà lí thuyết vẫn chưa đủ, chúng ta phải được thực hành để tăng lên tầm hiểu biết. Còn “học hỏi” là sao? Học hỏi là sự siêng năng trong học tập ko bất chấp gieo neo, song để tri thức được bổ sung, ngoài việc học ở trường lớp, ta phải học tập những tấm gương hoặc đi đây đấy tìm thêm tri thức mình chưa biết trong người đời vì tri thức của loài người rộng lớn, bát ngát như đại dương, còn sự hiểu biết của mỗi người chúng ta chỉ như giọt nước.
Chắc các bạn cũng đã biết về Bác Hồ rồi phải ko? Bác Hồ chẳng những giỏi giang việc nước, mến thương dân lành nhưng còn rất sáng dạ. Bác Hồ sáng dạ tương tự chẳng phải là do Bác cung cấp tiền để đi học, cũng chẳng phải nhờ người nào chỉ bảo trước, lại càng chẳng phải là có tài năng bẩm sinh. Bác Hồ sáng dạ nhờ sợ chăm chỉ, kiên cường, kiên nhẫn. Bác tự học lấy nhưng ko cần người nào giúp cả. Tiêu biểu trong thời gian nhưng Bác ra đi để tim đường cứu nước, trước mỗi lần thu dọn boong tàu, Bác xoành xoạch ghi trên tay mình mười chữ cái tiếng Anh. Bác ko biết thì Bác tra cứu tài liệu, học cho thuộc lòng, vượt tiêu chí đặt ra thì mới chịu thôi. Cứ như thế, ngày qua ngày, Bác phát triển thành thành đạt, thông thuộc ngoại ngữ chẳng khác chi so với 1 người nước ngoài cả.
Chắc bạn chưa biết rằng học tập giúp người ta vượt qua những gieo neo tưởng dường như chẳng thể vượt qua được. 1 thí dụ tiêu biểu cho chúng ta 1 bài học rất hay chính là thầy Nguyễn Ngọc Kí. Thầy đấy bị liệt 2 tay từ bé, mọi người người nào cũng nghĩ rằng: “Chắc tàn đời rồi còn đâu nhưng học nữa” mà thật sự chẳng phải như thế. Dù thầy liệt 2 tay mà thầy vẫn còn yêu việc học thiết tha. “Thua keo này, bày keo khác” – mọi người cũng hay nói thế. Thầy viết chữ bằng tay ko được, quyết ko nản lòng, thầy liền học cách để viết được chữ bằng chân. Nét chữ đúng là có xấu, mà thầy vẫn ko nản ý chí học tập của mình nhưng vẫn kiên cường khổ luyện. Nên kết quả đạt được của thầy chính là biến thành 1 người thầy được mọi người quý trọng, có nét chữ thật đẹp.
Ông bà ta cũng hay có câu: “1 rương vàng ko bằng 1 nang chữ” để nói cho con cháu hiểu rằng tiền nong ko là gì nếu thiếu 1 cái đầu sáng dạ… Quả đúng là thế: “tiền nong, công tác có thể hoàn thành 1 ngày nào đấy, mà sự học thức thì ko bao giờ” – Ấy là câu nói của 1 danh nhân lừng danh có ý bảo ta rằng, tiền nong ngày qua ngày cứ tiêu hao, mà tri thức sẽ giúp ta có việc làm nên tri thức vẫn quý hơn nghìn lần tiền nong: “Học tập là hạt giống của tri thức, tri thức là hạt giống của hạnh phúc”
Để các bạn ko sao lãng trong việc học, tôi sẽ chủ động khuyên các bạn trong lớp ko nên sao lãng nhưng phải trong học tập hơn. Ta phải chăm chỉ học lúc còn trẻ thì bự lên mới làm được việc hữu dụng, làm được việc bự được.
7. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1
Qua thực tiễn ngày nay ta nhận thấy có nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học ở lớp để chơi điện tử, về nhà ko chịu ôn bài. Hơn thế, các bạn còn có thái độ học tập chưa nghiêm chỉnh và tự giác, nhiều bạn coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má đã ủy quyền, do vậy học theo kiểu ứng phó. Có thể nói đây là 1 vấn để cần được xét bởi việc lơi là học hành của các bạn sẽ tác động rất bự tới ngày mai sau này.
Như chúng ta đã biết, người nào sinh ra và bự lên cũng mong muốn sau này mình sẽ làm được điều gì đấy hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Tuy nhiên để làm được điều đấy con người cần có kiến thức, nhưng đây lại là 1 lĩnh vực đòi mỗi người phải phấn đấu, chịu khó học hỏi. Và học tập là 1 công đoạn tích luỹ dài lâu từng bước và theo 1 hệ thống từ thấp tới cao, từ dễ tới khó. Để làm tốt diều đấy, nguời học trò phải học tập chịu khó diễn ra từ mở đầu ngồi trên ghế nhà trường, từ những 5 học trước nhất bởi các lớp dưới bao giờ cũng là cội rễ, là kiến thức nền móng cơ bàn. Nếu ko nắm bắt được tri thức căn bản thì học càng cao càng ko hiểu bài, người ta thường ví việc học đấy như cây ko có rễ. Và đối với mỗi con người, thời kì dành cho học tập có thể là suốt đời mà học ở trường lớp để tiếp nhận những tri thức căn bản thì chỉ có 1 khoảng thời kì nhất mực, nó thích hợp với thế hệ. Chẳng thế mới có chuyện có rất nhiều người sau này bự lên ko nghề nghiệp bởi ngày xưa đi học thì mải chơi ko chịu học nên giờ nhớ tiếc mà khi đấy đã quá bự làm sao dám đi học lại cấp II, cấp III? Vậy nên nếu ko nhận thức vấn đề học tập 1 cách nghiêm chỉnh thì cứng cáp có rất nhiều bạn teen sau này sẽ hối tiếc cũng ko kịp nữa.
Muốn làm tốt điều này, ngay lúc còn học phổ quát phải để ý học tập ngay từ đầu để tránh trạng thái rỗng tri thức. Bởi lúc tri thức đã rỗng rồi sẽ ko nắm được các bài học tiếp theo, từ đấy phát sinh tâm lí chán học bởi thấy càng học càng ko hiểu và dễ bỏ học khi nào thuận tiện. Thường ngày chúng ta bắt gặp rất nhiều người phải làm việc khó nhọc, vần vật cả ngày lẫn đêm bằng chân tay thế mà cuộc sống văn gieo neo, nhưng nếu xét nguyên do sâu xa đấy là do họ chưa có đủ kiến thức khoa học. Còn nếu muốn học tốt thì việc làm trước nhất là phải chăm chi nghe cô giáo giảng ở trên lớp, về nhà học lại bài cũ, làm bài tập, sẵn sàng bài cho buổi học tiếp theo và đặc thù phải luôn phấn đấu nghĩ suy theo ý tướng của mình thì việc học mới mang lại kết quả cao, bởi cách học theo ý thông minh của mình sẽ giúp ta nhớ lâu và phát huy được trí sáng dạ vốn có trong mỗi con người. Và tích luỹ kiến thức là 1 công đoạn chuyên cần dài lâu do đó chỉ cần chịu khó chăm chỉ nghĩ suy tìm tòi thì cứng cáp sau 1 thời kì chịu khó ta sẽ có 1 lượng tri thức cứng cáp. Người ta thường nói nhân tài là do 99 % sự chịu khó còn chi có 1% là do sáng dạ bẩm sinh. Do vậy người nào cũng có thể biến thành nhân tài nếu bạn thật sự phấn đấu chuyên tâm vào việc học tập, đương nhiên sự chịu khó đấy yêu cầu phải có tính khoa học và thông minh. Còn nếu chỉ chịu khó học thuộc những lời cô giáo 1 cách máy móc, tiêu cực thì việc học đấy sẽ chỉ như con vẹt học nói nhưng thôi.
Từ đấy để nói lên rằng học giỏi hay ko là chính do bản thân mình quyết định và nói rộng ra ngày mai của bạn có tươi đẹp hay ko cũng chính là do bạn quyết định. Cánh cửa độc nhất giúp bạn tiến vào ngày mai 1 cách tươi sáng chính là kiến thức. Tri thức giúp con người hiểu biết được toàn cầu, hiểu về khoa học, về con người… Và đấy cũng chính là tri thức căn bản để ta có thể làm việc được. Chẳng hạn bạn muốn sửa 1 chiếc xe máy thì bạn phải biết nó bị hỏng ở chỗ nào và quan trọng hơn là tại sao nó hỏng thì từ đấy mới tìm ra biện pháp. Vậy nên nếu ko học thì bạn sẽ ko có trình độ hiểu sự vật, toàn cầu 1 cách đúng mực và khoa học. Và tri thức chỉ có thể tới với những người nào chịu khó chăm chỉ học tập. Nó chính là hành trang, là vốn có trị giá nhất để ta có thể học tập và làm việc ở những chặng đường tiếp theo. Bời vậy, nếu ko chăm chỉ học tập bạn sẽ ko có bất kỳ 1 kiến thức nào để bước vào cuộc sống.
Đối với mỗi học trò chúng ta, những người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc cần có 1 khối lượng kiến thức để kiến lập cho mình 1 ngày mai cứng cáp và để có thể làm tốt được điều đấy con đương độc nhất của chúng là phải học tâp sao cho thật tốt. Điều đấy hết sức quan trọng bởi đầu tiên trình bày lòng hiếu hạnh với thầy u, tiếp tới là tạo hành trang cứng cáp vào đời. Do đấy việc học tập đối với chúng ta, những học trò đang cắp sách tới trường là hết sức quan trọng.
8. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2
Trcửa ải qua gần 1 trăm 5 dưới ách bầy tớ của thực dân Pháp, 2 mươi 5 chống đế quốc Mĩ, quần chúng Việt Nam đã bỏ biết bao công lao, trí não cho sự nghiệp độc lập, tự do của Non sông, và bữa nay, trên tuyến đường hội nhập với toàn cầu, Việt Nam đã biến thành 1 nước công nghiệp hoá, đang trên đà tăng trưởng. Chúng ta có quyền kiêu hãnh bởi ta là người Việt Nam, được sinh ra trên mảnh đất người hùng, luôn còn đó những con người kiên định, quật cường, đầy trí não, sáng dạ và thông minh. Thế mà có lúc nào lứa tuổi tuổi xanh Việt Nam chúng ta, những người thanh niên sắp là chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc trong thời đại mới nghĩ tới những văn minh, những mặt còn giảm thiểu của chính mình, để từ đấy có những kết luận đúng mực giúp tổ quốc càng ngày càng đi lên, hướng đến 1 ngày mai tốt đẹp hơn.
Qua thực tiễn, ta nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má ủy quyền, chẳng nghiêm chỉnh và tự giác trong học tập,… Ấy là những con người lười biếng, chỉ hưởng ko công, những người còn đang ngủ quên trên thắng lợi của dân tộc,chưa xác định được lí tưởng sống đúng mực. Ấy là những biểu lộ thật hổ hang với dĩ vãng hào hùng của cha anh, 1 vấn đề nhưng ngày nay ta cần phải ân cần và phê duyệt bởi vì “nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Trong những 5 học phổ quát, học trò được cung ứng những tri thức cực kỳ cơ bản, mà nếu chúng ta ko chịu khó học hành, sao lãng, lơi là thì sẽ ko nắm vững được tri thức 1 cách có hệ thống nhưng còn tốn thời kì, tiền nong và kết quả nhận được cũng chẳng đáng là bao, huống chi là cả 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội nhưng loài người đã thu thập suốt mấy nghìn 5 lịch sử và những tri thức văn minh, đương đại của khoa học kĩ thuật hiện thời nhưng nếu chúng ta ko học thì sẽ biến thành những con người lỗi thời và chậm tiến. Vì vậy, việc làm đầu tiên của thanh niên trong thời đại công nghiệp hoá, đương đại hoá tổ quốc là phải học tập, trang bị thật tốt cho mình vốn tri thức, hiểu biết về toàn cầu, khoa học và con người… Học tập tốt ko chỉ giúp ta góp phần xây dựng 1 tổ quốc lớn mạnh, tăng trưởng và phồn vinh nhưng còn là tuyến đường tốt nhất giúp ta đi tới 1 ngày mai tương sáng và tốt đẹp.
“Học tập là hạt giống của tri thức
Kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”.
Không chỉ ngừng lại ở việc học, thanh niên, học trò còn phải hoàn thiện bản thân, tu dưỡng và đoàn luyện về đạo đức. Có lòng thương người và đối xử với người theo lẽ phải, đấy là nhơn nghĩa, là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam nhưng chúng ta cần duy trì và tăng trưởng và thiết thực nhất đấy là sự kính trọng, hàm ân, hiếu hạnh với thầy u, ông bà…, ân cần, san sẻ, nhịn nhường với những người bao quanh, thông cảm và chuẩn bị hỗ trợ mọi người lúc gặp vấn đề, thiến nạn, luôn có thái độ kính trọng và hàm ân với những người đã có công với tổ quốc…Đặc thù, thanh niên cần hăng hái đoàn luyện 1 lối sống trong trắng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội như bài bạc, thuốc lá, ma tuý… và những thói hư tật xấu, lối sống lai căng, thực dụng chủ nghĩa, xa vắng các truyền thống văn hóa của xã hội bởi chúng có tác hại gớm ghê cho bản thân, gia đình, xã hội về tư tưởng đạo đức, sức khỏe, kinh tế, giống nòi giống…
“Gạo đem vào giã bao đớn đau,
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông;
Sống ở trên đời người cũng vậy,
Gian nan đoàn luyện mới thành công.”
(Hồ Chí Minh)
Mỗi người chúng ta đều có những mặt mạnh, yếu không giống nhau, ko người nào là hoàn mĩ cả, mặt khác, xã hội luôn ko dừng tăng trưởng, thành ra, thanh niên phải luôn tự hoàn thiện bản thân mình, biết vượt lên mọi gieo neo, chướng ngại, biết phát huy điểm mạnh, giải quyết, tu sửa thiếu sót, học hỏi những điều hay, điều tốt của người khác. Có như thế thì bản thân, gia đình, số đông sẽ ngày 1 tăng trưởng tốt hơn, văn minh hơn.
“Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh,
Không lẽ vay nhưng ko có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”
(Tố Hữu)
Tóm lại, thanh niên chúng ta cần phải quyết tâm học tập, xác định tiêu chí học tập đúng mực, coi việc học tập khoa học kĩ thuật là mấu chốt, biến thành những nhà khoa học trẻ tuổi ngày mai, những thanh niên xung phong tronhg thời đại mới, có kích thích thông minh, tìm tòi cái mới, phần mềm lí thuyết vào đời sống thực tiễn, học hỏi ko dừng, có tình yêu quê hương tổ quốc, nhận lãnh phận sự là người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc, là thành viên ưu tú của xã hội. Song song đấy, chúng ta cần tránh xa những cạm bẫy của thói hư tật xấu, của tệ nạn xã hội, luôn có tinh thần bảo vệ không gian sống, bảo vệ phẩm cách trong trắng, bảo vệ gia đình, xã hội, truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.
Những hành động trên là hết sức thiết thực trong thời đại công nghiệp hóa, đương đại hóa này, những điều nhưng người nào trong chúng ta cũng có thể làm được để tổ quốc càng ngày càng tăng trưởng và có thể sánh duyên với các cường quốc khác, góp phần bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày 1 giàu đẹp hơn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #nghị #luận #khuyên #bạn #học #tập #chăm #chỉ #hơn

Top 8 bài nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn

Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – Sau đây là dàn ý bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn cộng với các bài văn mẫu nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng hay tuyển lựa giúp các bạn có thêm tri thức trong dạng văn nghị luận xã hội.
Top 9 bài nghị luận về nghiện game siêu hay
Top 8 bài nghị luận về tình yêu quê hương tổ quốc siêu hay
1. Dàn ý viết bài văn thuyết phục các bạn học tập chịu khó hơn
a, Mở bài:
Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người ,yêu cầu mọi người phải có lòng nỗ lực, kiên cường. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng.
b, Thân bài:
Non sông đang rất cần những người tài ba để đưa Non sông tiến lên “đài quang vinh”, sánh kịp với bạn hữu 5 châu. Vì vậy con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng. Việc học tập rất khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên.
Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Quanh ta cũng đang có nhiều tấm gương của các bạn học trò quyết tâm học giỏi để giải quyết được đề nghị của tổ quốc. Họ đang là những tấm gương sáng để cho các bạn noi theo. Hơn bao giời hết, chúng ta phải xác định muốn học giỏi, muốn thành tài thì đầu tiên phải chăm học.
Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì hữu dụng. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn, khiến cho mình ko tiếp cận được với khoa học cong nghệ hiện đại và tự thải trừ mình ra ngoài xã hội.
Hiện nay 1 số bạn còn ham chơi, chưa chăm học, khiến cho thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh rất lo buồn. Nếu hiện thời càng chơi bời, ko chịu học thì sau này càng khó gặp thú vui trong cuộc sống, và chính các bạn đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.
c, Kết bài:
Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống. Vậy các bạn nên bớt chút vui chơi, chăm chỉ học hành chịu khó, để biến thành người hữu dụng cho cuộc sống, và nhờ đấy tìm được thú vui chân chính, lâu bền.
2. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1
Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Công tác học tập yêu cầu 1 người phải có lòng nỗ lực, kiên cường, có chí chuẩn bị bỏ cả cuộc đời mình để mày mò nó, đi theo nó. Công tác học tập đấy tuy gieo neo mà nó nhu yếu trong cuộc sống và góp phần tăng lên năng lực của chúng ta. Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Và do đó, việc học tập yêu cầu sự chịu khó và cố gắng. Thật đúng như thế.
Con người thiết yếu kiến thức. Để có kiến thức thì chúng ta phải học tập. Đác uyn đã nói: “Bác học ko có tức là dừng học”. Tuy đã thành 1 nhà bác học tài ba, lừng danh mà ông vẫn học tập, tìm tòi mặc cho con cái nói gì, khuyên gì. Đúng thế, việc học rất nhu yếu, các bạn hãy phấn đấu học tập, đoàn luyện. Học tập ko khi nào là muộn cả, hãy quay đầu lại, đối diện với sự gieo neo trong việc học tập. Dù thất bại nhiều mà đừng nản lòng vì “thất bại là mẹ của thành công”. Việc học tập khó nhọc và gieo neo, nếu muốn học tốt thì chẳng những chăm chỉ nhưng còn cần có lòng nỗ lực, kiên cường phấn đấu vươn lên. Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương sáng như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký từ 1 người tật nguyền liệt cả 2 tay mà nhờ lòng nỗ lực chăm chỉ thầy đã vượt qua và biến thành 1 thầy giáo giỏi. Thầy là 1 người thầy nhưng chúng em hết sức kính trọng và bái phục với đôi chân ngày đêm viết ra những bài học hay và có ích. Hay là anh Hoa Xuân Tứ do 1 lần sơ sẩy anh đã đưa cả 2 tay mình vào trục quay mía làm đường nên đã mất cả 2 tay. Tuy vậy anh vẫn phấn đấu học tập và anh đã học hết phổ quát. Ấy là những tâm gương sáng vượt khó. Họ đã cho ta thấy họ tàn mà ko phế. Họ vẫn là người hữu dụng cho tổ quốc.
Học tập có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Hãy học tập diễn ra từ còn trẻ, nếu ko học tập thì bự lên sẽ ko làm được việc gì. Đúng đó, lúc còn trẻ, đầu óc còn sáng dạ, còn sáng rõ, còn đang tăng trưởng có thể tiếp nhận được nhiều tri thức còn lúc đã bự, sự tiếp nhận gieo neo hơn, khi đấy mới gắng học thì đã muộn. Đã có nhiều người nhờ có trí sáng dạ và vốn tri thức phong phú đã phát minh ra các loại máy móc, giúp mọi lĩnh vực khoa học công nghệ phát triển thành hiện đại hơn. Lênin từng nói “Học… học nữa… học mãi”. Ấy là điều thật chí lý. Sống ở trên đời thì người nào cũng cần có tri thức, cần phải học tập. Từ già tới trẻ, từ xưa đến giờ, học tập vẫn cần được tiếp diễn và tăng trưởng tăng lên lên. Bởi ko hiểu biết sẽ dẫn tới chuyện sự ngu dốt điều khiển mình đi theo tuyến đường mòn; khiến cho mình ko tiếp cận được khoa học công nghệ hiện đại, ko hoà hợp mình với mọi người; làm mình biến thành các người vô bổ, tự thải trừ mình ra khỏi xã hội. Hiện nay, nhất ở các thị thành có hiện tượng ko ít thanh niên bỏ nhà đi bụi, theo đòi, cướp giật, lập băng nhóm, nghiện hút. Không chịu học tập, ném mình vào những cuộc chơi vô dụng, thậm chí phi pháp, chính họ đã tự đóng cánh cửa ngày mai của mình.
Công tác học tập là rất quan trọng đối với đời sống, học tập chăm chỉ lúc còn trẻ là rất cần vì đấy là nền móng cứng cáp lúc ta bự lên, tin cậy vào lực học của mình để luôn đi trên đường đời nhưng ko sợ ngã. 1 lần nữa, em mong các bạn hãy phấn đấu học tập tốt để đưa tổ quốc đi lên, xóa bỏ cái nghèo đói, lỗi thời vẫn còn còn đó trên tổ quốc ta. Tham khảo: Viết bài văn nghị luận nêu nghĩ suy về tính năng của việc học
3. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2
Trong mỗi chúng ta người nào cũng có mong ước cho riêng mình, người nào cũng muốn bự lên sẽ làm được những việc hữu dụng cho bản thân và xã hội. Để đạt được mong ước, chúng ta phải học tập, đoàn luyện mọi kĩ năng để có những thành công.
Tuy nhiên, ngày nay 1 số bạn lại sao lãng việc học tập, chỉ biết mong ước nhưng ko chịu phấn đấu để đạt được mong ước. Các bạn hiện còn rất trẻ, nếu ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Thật vậy, cuộc sống càng ngày càng hiện đại và đương đại nên luôn cần những người tài, có kiến thức. Dù bạn làm bất cứ công tác gì, từ 1 bác sỹ, kỹ sư, giáo viên hay cả những người thợ, người lao động và dân cày, muốn làm được đều phải có kiến thức. Bạn đừng nghĩ 1 người dân cày chỉ biết cấy cày, cuốc đất làm đồng hay 1 người người lao động chỉ biết khuân vác, làm những việc dựa vào sức lực là có thể còn đó được. Nếu ko có kiến thức, bạn sẽ bị dựa dẫm vào kẻ khác, bị cuộc sống xô đẩy nhưng sẽ ko tìm được những gì mình mong muốn. Do đấy nhưng khi nào bạn cũng thấy mình bị đối xử bất công và sống trong khổ sở.
Lịch sử cho thấy, số đông những người có kiến thức luôn được tôn trọng và đề cao. Họ là những người làm được nhiều việc bự cho xã hội. Ngay từ xưa, các vị người hùng chỉ huy chống ngoại xâm cho dân tộc như: Lí Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ…tất cả đều là những người chăm chỉ học tập từ bé, bự lên có kiến thức, có tài mới làm được những việc bự, lập các chiến công lớn lao nên để lại tiếng thơm muôn thuở cho con cháu…Hay hiện tại, chỉ những học trò cần cù học giỏi sau này mới có thể có những phát minh cho loài người, làm việc bự cho đời. Nếu đọc tiểu truyện của những người tương tự bạn sẽ thấy tất cả họ đều là những người chăm chỉ học tập chăm chỉ ngay từ khi còn trẻ.
Nước ta ngày xưa sống trong xã hội phong kiến, nhà nước ko ân cần đầu cơ giáo dục, ko ân cần tăng lên dân trí nên số đông người dân ko có kiến thức. Non sông cho nên nhưng nghèo khó, lỗi thời. Những người dân nghèo nàn lại phải chịu sự ảnh hưởng, chi phối của cuộc sống và bị xã hội vùi dập mà chỉ biết than thân, trách phận nhưng ko biết làm thế nào để thoát khỏi căn số lận đận đấy. Đặc thù, đối với người nữ giới, họ ko được học hành nên việc họ bị áp bức, trà đạp là chuyện thế tất. Chỉ những người nữ giới có hiểu biết, có kiến thức thì mới tinh thần được thân phận, cuộc đời mình. Họ tìm được cho mình tuyến đường đi đúng. Ngày xưa, Hai bà Trưng đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chiến thắng, Hồ Xuân Hương dù bị xã hội đùn đẩy mà bà vẫn tinh thần dược thân phận của mình. Họ làm được điều đấy cũng chỉ là do họ có kiến thức. Vậy nên muốn có cuộc sống như ý muốn, ko gì khác ngoài bạn phải có kiến thức. Nhưng mà muốn có kiến thức lạ phải học ngay khi sớm nhất có thể.
Có thể tuổi xanh bạn ham chơi, bởi theo bạn có nhiều thứ thu hút thu hút hơn việc học nhiều. Bạn cho rằng những trò chơi điện tử trên máy tính, những cuộc đi chơi với bạn hữu…là những việc lí thú hơn cả vì chúng đem lại cho bạn nhiều thú vui thích, hứng khởi hơn là ngồi vào bàn học với đống sách vở nhàm chán. Thế mà bạn ơi! Hãy nghĩ lại! đừng chỉ nhận ra những ích lợi, niềm vui trước mắt nhưng quên đi những mong ước, hoài bão sau này đang chờ bạn tiến hành. Nếu bạn ko học, bạn sẽ mau chóng tạo ra cho mình 1 lỗ hổng bự về tri thức nhưng khó bù đắp lại được. Bạn sẽ mau chóng chán nản việc học. Điều đấy là hết sức gian nguy cho ngày mai của bạn. Có thể tuổi xanh còn dài mà thời kì trôi đi ko quay về, bạn sẽ ko làm được việc của ngày bữa nay nếu ngày bữa nay trôi qua. Đời người chẳng bao lâu, nếu ko học thì sau này bạn sẽ ko còn thời cơ học tập nữa. Đừng để sau này ăn năn và cất lên những trường khúc: “Giá như ngày trước mình…”. Tất cả ko quay về bạn ạ.
Vậy nên, chúng ta phải học, học để biến những mong ước của mình thành sự thực. Phcửa ải chăm chỉ và hi sinh những niềm vui ko có ích cho việc học. Bởi chỉ có học thì nay mai bự lên mới đủ bản lĩnh làm được những việc hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và xã hội và ngày mai sẽ rộng mở với chúng ta. Hiện giờ vẫn chưa là muộn, tất cả đều có thể, hãy chịu khó học tập và chúng ta sẽ làm được điều mình muốn!
4. Nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 3
Học hành có tầm quan trọng rất bự đối với cuộc đời của mỗi con người. Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng : “Nếu còn trẻ nhưng ko chịu học hành thì lúc bự lên sẽ không thể làm được việc gì hữu dụng”. Kế bên đấy còn có những câu : “Có học thì như lúa như nếp, ko học thì như rơm như cỏ”. Hoặc : “Bất học bất tri lí” (Không học thì ko biết lí lẽ, lẽ phải).
Suốt lịch sử tăng trưởng mấy nghìn 5, loài người đã thu thập được 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội. Những kiến thức đấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua bề ngoài truyền mồm và chữ viết (sách). Muốn tiếp nhận tinh hoa trí não, con người chỉ có 1 tuyến đường độc nhất là học, học suốt đời.
Đề cập học là đề cập trí năng, 1 năng lực nghĩ suy, 1 trực giác nhạy bén, 1 tư duy có lí. Điều đấy cực kỳ nhu yếu cho tất cả mọi người. Chính thành ra, ngay từ khi bé, bất kì người nào cũng phải được học hành.
Trong mười 2 5 ở trường THPT, học trò được cung ứng những tri thức sơ đẳng của 1 số bộ môn căn bản như Toán, Lý, Hoá Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ… Tuy thế, học trò phải chịu khó học hành thì mới hiểu và nắm vững tri thức 1 cách có hệ thống. Nếu sao lãng, lơi là, thiếu nghiêm chỉnh trong việc học hành thì cuối cùng là tốn thời kì, tiền nong nhưng kết quả nhận được chẳng đáng là bao.
Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục tiêu của việc học là nhằm chuyên dụng cho cho mọi công tác đạt hiệu quả cao. Nếu ta thuần tuý làm việc theo lề thói hoặc kinh nghiệm có sẵn thì công tác sẽ tiến triển chậm và chất lượng ko tốt. Cách làm như trên chỉ phù hợp với các công tác giản đơn, ko cần nhiều tới trí não. Còn đối với những công tác phức tạp liên can tới khoa học kĩ thuật thì cung cách làm việc đấy là lỗi thời, lạc hậu. Muốn đạt hiệu quả tốt trong mọi lĩnh vực, chúng ta buộc phải phải học, phải được huấn luyện chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt công đoạn làm việc vẫn phải học tập ko dừng, bằng mọi bề ngoài không giống nhau.
Trong thời đại khoa học kĩ thuật tăng trưởng với vận tốc nhanh như ngày nay thì kiến thức (chất xám) của con người là tiền đề hết sức quan trọng. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công tác phức tạp. Lí thuyết khoa học có tính năng soi sáng, dẫn đường cho kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn được thời kì mò mẫm, mày mò thực tế, do đấy sẽ tránh được những sai trái đáng tiếc.
Học ko chỉ là công đoạn đoàn luyện kiến thức nhưng còn là công đoạn đoàn luyện tình cảm và đạo đức. Con người dưng cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ kì bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán dễ ợt hoặc trong những quy luật thịnh suy của 1 xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những dấu hiệu méc bảo cho trí não tuyến đường đi đến những lẽ và bí mật kia ?. Như vậy là có biết bao kién thức mới, nhận thức mới về cuộc đời, về toàn cầu nhưng chúng ta kiếm tìm được ko chỉ bằng lí trí nhưng còn bằng cả tâm hồn.
Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là vì vậy. Học cũng là để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để đóng góp tài đức của mình cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc mạnh giàu.
Điều quan trọng là đã học thì phải học đều các môn khoa học thiên nhiên và khoa học xã hội. Văn, Sử là những môn học nhu yếu, nếu ko nói là đặc thù quan trọng để hình thành tư cách. Nếu chúng ta ko coi trọng các môn này thì tâm hồn sẽ khô giòn, vô cảm trước con người và cuộc đời nhưng dẫn tới thái độ thờ ơ trước vẻ đẹp phong phú và sự giàu sang của lịch sử văn hóa dân tộc. Sẽ ko người nào trách chúng ta lúc chỉ thích học Tin học, Kinh tế, Ngoại ngữ… Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số nhưng quên chữ viết, giỏi kĩ thuật nhưng kém văn hóa thì sẽ là thiệt thòi bự cho mỗi con người.
Việc học hành quan trọng tương tự, do đấy chúng ta chẳng thể coi nhẹ vai trò của việc học hành. Đúng là : “Nếu ko có học hành tới nơi tới chốn thì bự lên, chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Hiện nay, 1 số bạn teen ko nhận thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức méo mó thường dẫn tới hành động sai trái. Bỏ học đi chơi, giao thiệp với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào tuyến đường bài bạc, chơi bời, hút chích… dần dần những người đấy sẽ đánh mất tư cách, mất bản lĩnh làm việc và biến thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. 1 cuộc sống như thế ko đáng gọi là cuộc sống của 1 con người chân chính. Tới khi nào đấy giác ngộ, dẫu có hối hận, ăn năn thì cũng đã muộn mằn.
Những tri thức nhưng chúng ta tiếp nhận được từ nhà trường, sách vở và cuộc đời nếu đem vận dụng vào thực tế sẽ đem lại nhiều thành tựu ý thức, vật chất cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.
Tri thức nhân loại bát ngát như đại dương (“Bể học vô hạn”). Dẫu chúng ta có mài miệt học suốt cuộc đời thì cũng chỉ là tiếp nhận được 1 phần rất bé. Bác Hồ dạy : “Học ở trường, học trong sách vở; học lẫn nhau và học ở dân”. Lenin cũng từng khuyên thanh niên : “Học ! Học nữa ! Học mãi !”. Ấy là những lời khuyên chí lí, có trị giá đối với mọi thời đại. Nếu ko coi trọng việc họ thì chúng ta sẽ chẳng thể giải quyết được nhu cầu càng ngày càng cao của tổ quốc trong công đoạn mới. Những bài văn mẫu nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn hay nhất
5. Bài văn nghị luận để khuyên 1 số bạn còn lười học đi học ko siêng năng
Trong lớp em ngày nay, kế bên rất nhiều học trò chăm chĩ học tập, vẫn còn 1 số bạn sao lãng, ko để mắt vào việc học. Các bạn đấy ko hiểu 1 điều rằng: Nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Quả thực, trong công đoạn tăng trưởng ngày nay, 1 số học trò đang phí tổn tuổi xanh và thời kì, tiền nong vào những trò vô dụng như không điện tử, tụ họp,… thậm chí là bài bạc, rượu chè. Các bạn đấy coi việc học hành là 1 công tác bị cưỡng ép, ko nhu yếu nên có thái độ rất xấu đối với việc học tập: ko nghe giảng, bỏ giờ, trốn tiết, ko làm bài tập, quay cóp bài, ăn gian trong thi cử…
Họ đang bỏ đi những thời cơ học tập quý giá nhất của đời mình khi mà đang được gia đình, xã hội tạo điều kiện tối đa cho việc học tập.
Trước hết, phần bự các bạn chẳng phải lao động kiếm sống. Cha mẹ đã và đang ngày đêm nhọc nhằn, toan lo từng món chi phí cho gia đình, từ bữa cơm manh áo tới những việc có tính hệ trọng bự lao. Các bạn chỉ phải làm những việc bé nhặt như quét nhà, nấu cơm, giặt áo quần… Thậm chí, có bạn cũng chẳng hề làm gì vì đã có anh chị đỡ đần hay có người ô sin làm hết. Vậy là các bạn có biết bao thời kì để làm những việc hữu dụng, đầu tiên là việc học tập.
Khi còn trẻ, các bạn có điều kiện về sức khỏe để học tập, cùng lúc, đây cũng là thời gian trí tuệ tiếp nhận rất nhanh. Nếu bài khó, bài nhiều, ta có sức khỏe để thức khuya dậy sớm. Dân gian có câu: “Tuổi mười 7 bẻ gãy sừng trâu”. Câu nói đấy đã khẳng định sức mạnh về thể chất của tuổi xanh chúng ta. Sừng trâu còn bẻ gẫy vậy ngại chi tuyến đường lầm lội tới trường? Khi về già, sự tiếp nhận sẽ chậm hơn, bản lĩnh học tập của con người giảm 1 cách rất đáng kể, và cũng rất nhanh quên.
Bạn nào ham vui nhưng sao lãng việc học tập thì ko có kiến thức, sau này ko có đủ trình độ để tìm 1 công tác bất biến. Khi đấy, tới bản thân bạn còn ko tự nuôi được mình thì có thể đóng góp được gì cho gia đình và xã hội? Những người tương tự đã kìm hãm bước tăng trưởng của cả số đông, là gánh nặng cho tất cả mọi người bao quanh.
Bởi thế, mỗi chúng ta, nhừng người còn trẻ tuổi, phải biết gắng công học tập để bự lên biến thành những công dân hữu dụng cho xã hội.
6. Bài văn khuyên các bạn học tập chịu khó hơn
Việc học tập trong cuộc sống là hết sức quan trọng. Đây là việc cần tiến hành lúc còn trẻ và trong suốt cuộc đời sau này. Ít xưa nay, 1 số bạn trong lớp tôi có phần sao lãng học tập. Tôi đã phấn đấu thuyết phục các bạn và cũng như tự nhắc nhở mình rằng nếu lúc ta còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng!
Có người nào biết từ “học hành” mang nghĩa gì ko? “Học hành” có tức là tiếp nhận tri thức của người cô, người thầy, mà lí thuyết vẫn chưa đủ, chúng ta phải được thực hành để tăng lên tầm hiểu biết. Còn “học hỏi” là sao? Học hỏi là sự siêng năng trong học tập ko bất chấp gieo neo, song để tri thức được bổ sung, ngoài việc học ở trường lớp, ta phải học tập những tấm gương hoặc đi đây đấy tìm thêm tri thức mình chưa biết trong người đời vì tri thức của loài người rộng lớn, bát ngát như đại dương, còn sự hiểu biết của mỗi người chúng ta chỉ như giọt nước.
Chắc các bạn cũng đã biết về Bác Hồ rồi phải ko? Bác Hồ chẳng những giỏi giang việc nước, mến thương dân lành nhưng còn rất sáng dạ. Bác Hồ sáng dạ tương tự chẳng phải là do Bác cung cấp tiền để đi học, cũng chẳng phải nhờ người nào chỉ bảo trước, lại càng chẳng phải là có tài năng bẩm sinh. Bác Hồ sáng dạ nhờ sợ chăm chỉ, kiên cường, kiên nhẫn. Bác tự học lấy nhưng ko cần người nào giúp cả. Tiêu biểu trong thời gian nhưng Bác ra đi để tim đường cứu nước, trước mỗi lần thu dọn boong tàu, Bác xoành xoạch ghi trên tay mình mười chữ cái tiếng Anh. Bác ko biết thì Bác tra cứu tài liệu, học cho thuộc lòng, vượt tiêu chí đặt ra thì mới chịu thôi. Cứ như thế, ngày qua ngày, Bác phát triển thành thành đạt, thông thuộc ngoại ngữ chẳng khác chi so với 1 người nước ngoài cả.
Chắc bạn chưa biết rằng học tập giúp người ta vượt qua những gieo neo tưởng dường như chẳng thể vượt qua được. 1 thí dụ tiêu biểu cho chúng ta 1 bài học rất hay chính là thầy Nguyễn Ngọc Kí. Thầy đấy bị liệt 2 tay từ bé, mọi người người nào cũng nghĩ rằng: “Chắc tàn đời rồi còn đâu nhưng học nữa” mà thật sự chẳng phải như thế. Dù thầy liệt 2 tay mà thầy vẫn còn yêu việc học thiết tha. “Thua keo này, bày keo khác” – mọi người cũng hay nói thế. Thầy viết chữ bằng tay ko được, quyết ko nản lòng, thầy liền học cách để viết được chữ bằng chân. Nét chữ đúng là có xấu, mà thầy vẫn ko nản ý chí học tập của mình nhưng vẫn kiên cường khổ luyện. Nên kết quả đạt được của thầy chính là biến thành 1 người thầy được mọi người quý trọng, có nét chữ thật đẹp.
Ông bà ta cũng hay có câu: “1 rương vàng ko bằng 1 nang chữ” để nói cho con cháu hiểu rằng tiền nong ko là gì nếu thiếu 1 cái đầu sáng dạ… Quả đúng là thế: “tiền nong, công tác có thể hoàn thành 1 ngày nào đấy, mà sự học thức thì ko bao giờ” – Ấy là câu nói của 1 danh nhân lừng danh có ý bảo ta rằng, tiền nong ngày qua ngày cứ tiêu hao, mà tri thức sẽ giúp ta có việc làm nên tri thức vẫn quý hơn nghìn lần tiền nong: “Học tập là hạt giống của tri thức, tri thức là hạt giống của hạnh phúc”
Để các bạn ko sao lãng trong việc học, tôi sẽ chủ động khuyên các bạn trong lớp ko nên sao lãng nhưng phải trong học tập hơn. Ta phải chăm chỉ học lúc còn trẻ thì bự lên mới làm được việc hữu dụng, làm được việc bự được.
7. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 1
Qua thực tiễn ngày nay ta nhận thấy có nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học ở lớp để chơi điện tử, về nhà ko chịu ôn bài. Hơn thế, các bạn còn có thái độ học tập chưa nghiêm chỉnh và tự giác, nhiều bạn coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má đã ủy quyền, do vậy học theo kiểu ứng phó. Có thể nói đây là 1 vấn để cần được xét bởi việc lơi là học hành của các bạn sẽ tác động rất bự tới ngày mai sau này.
Như chúng ta đã biết, người nào sinh ra và bự lên cũng mong muốn sau này mình sẽ làm được điều gì đấy hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Tuy nhiên để làm được điều đấy con người cần có kiến thức, nhưng đây lại là 1 lĩnh vực đòi mỗi người phải phấn đấu, chịu khó học hỏi. Và học tập là 1 công đoạn tích luỹ dài lâu từng bước và theo 1 hệ thống từ thấp tới cao, từ dễ tới khó. Để làm tốt diều đấy, nguời học trò phải học tập chịu khó diễn ra từ mở đầu ngồi trên ghế nhà trường, từ những 5 học trước nhất bởi các lớp dưới bao giờ cũng là cội rễ, là kiến thức nền móng cơ bàn. Nếu ko nắm bắt được tri thức căn bản thì học càng cao càng ko hiểu bài, người ta thường ví việc học đấy như cây ko có rễ. Và đối với mỗi con người, thời kì dành cho học tập có thể là suốt đời mà học ở trường lớp để tiếp nhận những tri thức căn bản thì chỉ có 1 khoảng thời kì nhất mực, nó thích hợp với thế hệ. Chẳng thế mới có chuyện có rất nhiều người sau này bự lên ko nghề nghiệp bởi ngày xưa đi học thì mải chơi ko chịu học nên giờ nhớ tiếc mà khi đấy đã quá bự làm sao dám đi học lại cấp II, cấp III? Vậy nên nếu ko nhận thức vấn đề học tập 1 cách nghiêm chỉnh thì cứng cáp có rất nhiều bạn teen sau này sẽ hối tiếc cũng ko kịp nữa.
Muốn làm tốt điều này, ngay lúc còn học phổ quát phải để ý học tập ngay từ đầu để tránh trạng thái rỗng tri thức. Bởi lúc tri thức đã rỗng rồi sẽ ko nắm được các bài học tiếp theo, từ đấy phát sinh tâm lí chán học bởi thấy càng học càng ko hiểu và dễ bỏ học khi nào thuận tiện. Thường ngày chúng ta bắt gặp rất nhiều người phải làm việc khó nhọc, vần vật cả ngày lẫn đêm bằng chân tay thế mà cuộc sống văn gieo neo, nhưng nếu xét nguyên do sâu xa đấy là do họ chưa có đủ kiến thức khoa học. Còn nếu muốn học tốt thì việc làm trước nhất là phải chăm chi nghe cô giáo giảng ở trên lớp, về nhà học lại bài cũ, làm bài tập, sẵn sàng bài cho buổi học tiếp theo và đặc thù phải luôn phấn đấu nghĩ suy theo ý tướng của mình thì việc học mới mang lại kết quả cao, bởi cách học theo ý thông minh của mình sẽ giúp ta nhớ lâu và phát huy được trí sáng dạ vốn có trong mỗi con người. Và tích luỹ kiến thức là 1 công đoạn chuyên cần dài lâu do đó chỉ cần chịu khó chăm chỉ nghĩ suy tìm tòi thì cứng cáp sau 1 thời kì chịu khó ta sẽ có 1 lượng tri thức cứng cáp. Người ta thường nói nhân tài là do 99 % sự chịu khó còn chi có 1% là do sáng dạ bẩm sinh. Do vậy người nào cũng có thể biến thành nhân tài nếu bạn thật sự phấn đấu chuyên tâm vào việc học tập, đương nhiên sự chịu khó đấy yêu cầu phải có tính khoa học và thông minh. Còn nếu chỉ chịu khó học thuộc những lời cô giáo 1 cách máy móc, tiêu cực thì việc học đấy sẽ chỉ như con vẹt học nói nhưng thôi.
Từ đấy để nói lên rằng học giỏi hay ko là chính do bản thân mình quyết định và nói rộng ra ngày mai của bạn có tươi đẹp hay ko cũng chính là do bạn quyết định. Cánh cửa độc nhất giúp bạn tiến vào ngày mai 1 cách tươi sáng chính là kiến thức. Tri thức giúp con người hiểu biết được toàn cầu, hiểu về khoa học, về con người… Và đấy cũng chính là tri thức căn bản để ta có thể làm việc được. Chẳng hạn bạn muốn sửa 1 chiếc xe máy thì bạn phải biết nó bị hỏng ở chỗ nào và quan trọng hơn là tại sao nó hỏng thì từ đấy mới tìm ra biện pháp. Vậy nên nếu ko học thì bạn sẽ ko có trình độ hiểu sự vật, toàn cầu 1 cách đúng mực và khoa học. Và tri thức chỉ có thể tới với những người nào chịu khó chăm chỉ học tập. Nó chính là hành trang, là vốn có trị giá nhất để ta có thể học tập và làm việc ở những chặng đường tiếp theo. Bời vậy, nếu ko chăm chỉ học tập bạn sẽ ko có bất kỳ 1 kiến thức nào để bước vào cuộc sống.
Đối với mỗi học trò chúng ta, những người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc cần có 1 khối lượng kiến thức để kiến lập cho mình 1 ngày mai cứng cáp và để có thể làm tốt được điều đấy con đương độc nhất của chúng là phải học tâp sao cho thật tốt. Điều đấy hết sức quan trọng bởi đầu tiên trình bày lòng hiếu hạnh với thầy u, tiếp tới là tạo hành trang cứng cáp vào đời. Do đấy việc học tập đối với chúng ta, những học trò đang cắp sách tới trường là hết sức quan trọng.
8. Bài văn nghị luận khuyên bạn học tập chịu khó hơn – mẫu 2
Trcửa ải qua gần 1 trăm 5 dưới ách bầy tớ của thực dân Pháp, 2 mươi 5 chống đế quốc Mĩ, quần chúng Việt Nam đã bỏ biết bao công lao, trí não cho sự nghiệp độc lập, tự do của Non sông, và bữa nay, trên tuyến đường hội nhập với toàn cầu, Việt Nam đã biến thành 1 nước công nghiệp hoá, đang trên đà tăng trưởng. Chúng ta có quyền kiêu hãnh bởi ta là người Việt Nam, được sinh ra trên mảnh đất người hùng, luôn còn đó những con người kiên định, quật cường, đầy trí não, sáng dạ và thông minh. Thế mà có lúc nào lứa tuổi tuổi xanh Việt Nam chúng ta, những người thanh niên sắp là chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc trong thời đại mới nghĩ tới những văn minh, những mặt còn giảm thiểu của chính mình, để từ đấy có những kết luận đúng mực giúp tổ quốc càng ngày càng đi lên, hướng đến 1 ngày mai tốt đẹp hơn.
Qua thực tiễn, ta nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học coi việc học là trách nhiệm nặng nề nhưng ba má ủy quyền, chẳng nghiêm chỉnh và tự giác trong học tập,… Ấy là những con người lười biếng, chỉ hưởng ko công, những người còn đang ngủ quên trên thắng lợi của dân tộc,chưa xác định được lí tưởng sống đúng mực. Ấy là những biểu lộ thật hổ hang với dĩ vãng hào hùng của cha anh, 1 vấn đề nhưng ngày nay ta cần phải ân cần và phê duyệt bởi vì “nếu lúc còn trẻ ta ko chăm chỉ học tập thì bự lên sẽ chẳng làm được việc gì hữu dụng”. Trong những 5 học phổ quát, học trò được cung ứng những tri thức cực kỳ cơ bản, mà nếu chúng ta ko chịu khó học hành, sao lãng, lơi là thì sẽ ko nắm vững được tri thức 1 cách có hệ thống nhưng còn tốn thời kì, tiền nong và kết quả nhận được cũng chẳng đáng là bao, huống chi là cả 1 kho tàng kiến thức đồ sộ về thiên nhiên và xã hội nhưng loài người đã thu thập suốt mấy nghìn 5 lịch sử và những tri thức văn minh, đương đại của khoa học kĩ thuật hiện thời nhưng nếu chúng ta ko học thì sẽ biến thành những con người lỗi thời và chậm tiến. Vì vậy, việc làm đầu tiên của thanh niên trong thời đại công nghiệp hoá, đương đại hoá tổ quốc là phải học tập, trang bị thật tốt cho mình vốn tri thức, hiểu biết về toàn cầu, khoa học và con người… Học tập tốt ko chỉ giúp ta góp phần xây dựng 1 tổ quốc lớn mạnh, tăng trưởng và phồn vinh nhưng còn là tuyến đường tốt nhất giúp ta đi tới 1 ngày mai tương sáng và tốt đẹp.
“Học tập là hạt giống của tri thức
Kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”.
Không chỉ ngừng lại ở việc học, thanh niên, học trò còn phải hoàn thiện bản thân, tu dưỡng và đoàn luyện về đạo đức. Có lòng thương người và đối xử với người theo lẽ phải, đấy là nhơn nghĩa, là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam nhưng chúng ta cần duy trì và tăng trưởng và thiết thực nhất đấy là sự kính trọng, hàm ân, hiếu hạnh với thầy u, ông bà…, ân cần, san sẻ, nhịn nhường với những người bao quanh, thông cảm và chuẩn bị hỗ trợ mọi người lúc gặp vấn đề, thiến nạn, luôn có thái độ kính trọng và hàm ân với những người đã có công với tổ quốc…Đặc thù, thanh niên cần hăng hái đoàn luyện 1 lối sống trong trắng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội như bài bạc, thuốc lá, ma tuý… và những thói hư tật xấu, lối sống lai căng, thực dụng chủ nghĩa, xa vắng các truyền thống văn hóa của xã hội bởi chúng có tác hại gớm ghê cho bản thân, gia đình, xã hội về tư tưởng đạo đức, sức khỏe, kinh tế, giống nòi giống…
“Gạo đem vào giã bao đớn đau,
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông;
Sống ở trên đời người cũng vậy,
Gian nan đoàn luyện mới thành công.”
(Hồ Chí Minh)
Mỗi người chúng ta đều có những mặt mạnh, yếu không giống nhau, ko người nào là hoàn mĩ cả, mặt khác, xã hội luôn ko dừng tăng trưởng, thành ra, thanh niên phải luôn tự hoàn thiện bản thân mình, biết vượt lên mọi gieo neo, chướng ngại, biết phát huy điểm mạnh, giải quyết, tu sửa thiếu sót, học hỏi những điều hay, điều tốt của người khác. Có như thế thì bản thân, gia đình, số đông sẽ ngày 1 tăng trưởng tốt hơn, văn minh hơn.
“Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh,
Không lẽ vay nhưng ko có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”
(Tố Hữu)
Tóm lại, thanh niên chúng ta cần phải quyết tâm học tập, xác định tiêu chí học tập đúng mực, coi việc học tập khoa học kĩ thuật là mấu chốt, biến thành những nhà khoa học trẻ tuổi ngày mai, những thanh niên xung phong tronhg thời đại mới, có kích thích thông minh, tìm tòi cái mới, phần mềm lí thuyết vào đời sống thực tiễn, học hỏi ko dừng, có tình yêu quê hương tổ quốc, nhận lãnh phận sự là người chủ sở hữu ngày mai của tổ quốc, là thành viên ưu tú của xã hội. Song song đấy, chúng ta cần tránh xa những cạm bẫy của thói hư tật xấu, của tệ nạn xã hội, luôn có tinh thần bảo vệ không gian sống, bảo vệ phẩm cách trong trắng, bảo vệ gia đình, xã hội, truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.
Những hành động trên là hết sức thiết thực trong thời đại công nghiệp hóa, đương đại hóa này, những điều nhưng người nào trong chúng ta cũng có thể làm được để tổ quốc càng ngày càng tăng trưởng và có thể sánh duyên với các cường quốc khác, góp phần bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày 1 giàu đẹp hơn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #bài #nghị #luận #khuyên #bạn #học #tập #chăm #chỉ #hơn


#Top #bài #nghị #luận #khuyên #bạn #học #tập #chăm #chỉ #hơn

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button