Đánh Giá

Top 8 Bí quyết quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh là thiết bị bận bịu nhất trong số các thiết bị trong nhà bếp. Chính vì thế nhưng mà việc , bảo dưỡng tủ lạnh bền hấp dẫn nhất đang là mối ân cần của rất nhiều chị em nữ giới ngày nay. Việc kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh sẽ giúp góc bếp nhà bạn đẹp hơn và tiết kiệm chi tiêu hơn cho gia đình. Trong bài viết dưới đây, Toplist sẽ gợi ý những phương pháp quan trọng nhất để bảo quản và kéo dài tuổi thọ.

Đặt nhiệt độ thích hợp

Điều ân cần trước tiên lúc sử dụng tủ lạnh là tủ lạnh phải được điều chỉnh để thích hợp với lượng thực phẩm được bảo quản. Nếu tủ lạnh chứa nhiều trái cây tươi hoặc rau quả nếu để ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị thối, hỏng. Đây là lý do vì sao điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp là rất quan trọng.

Với ngăn tủ lạnh lưu trữ lượng to thực phẩm: Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên cao (số 6 hoặc 7). Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, tủ lạnh tốt nhất nên để nhiệt độ từ 2 tới 4 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm ở những nơi mát lạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét rằng thực phẩm trong tủ lạnh chỉ có thể giữ được trong 1 khoảng thời kì nhất mực, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.

Nhiệt độ ngăn đông thích hợp: Ngăn đông là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô như hải sản khô, v.v. Vì thế, tủ đông phải được đặt ở nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm ko bị hư hỏng hoặc ẩm mốc. Thực phẩm tươi sống được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ nhưng mà vi khuẩn và nấm mốc chẳng thể tăng trưởng. Do đấy, nhiệt độ của ngăn đá nên để ở mức -18 độ C, nếu trong tủ bạn có rất ít đồ thì có thể chỉnh xuống -12 độ C, còn nếu bạn bảo quản lâu, thực phẩm sẽ bị. mới. ko được bảo quản. Trong 1 thời kì dài.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa


Giữ thức ăn kín trong tủ lạnh.

Nhiều gia đình có lề thói cất thức ăn thừa trong tủ lạnh để chuyên dụng cho bữa sau. Nghe thì có vẻ dễ dãi nhưng mà nếu ko để mắt tới cách bảo quản, thực phẩm rất dễ bị hỏng và tác động tới tuổi thọ của tủ lạnh. Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần để trong hộp kín hoặc sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, vừa để giảm thiểu mùi thức ăn bám vào thức ăn khác vừa giúp thức ăn được vẹn nguyên lúc lấy ra. thưởng thức nó 1 cách ngon lành. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ lại độ ẩm trong thực phẩm của mình nhưng mà ko làm quá tải máy nén và tăng mức tiêu thụ năng lượng.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Đừng để tủ lạnh trống rỗng.

Tủ lạnh của nhiều gia đình thường chứa nhiều thực phẩm gây gian nan cho giai đoạn vận hành, trái lại chứa ít thực phẩm sẽ ko tốt cho hoạt động của tủ lạnh. Chế độ làm lạnh của tủ lạnh dựa dẫm khá nhiều vào lượng thực phẩm dự trữ, và thực tiễn các thực phẩm lạnh sẽ giúp nhau giữ lạnh tốt hơn.

Nếu bạn đặt ít thực phẩm hơn và nhiều ko gian hơn trong tủ lạnh, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm mát những ko gian đấy, vì thế tủ lạnh khi này sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Vì thế, nếu bạn ko có nhiều thực phẩm để dự trữ, hãy bổ sung thêm nhiều chai nước để lấp đầy ko gian tủ lạnh trống đấy.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Định kỳ thay gioăng của tủ lạnh.

Tủ lạnh thường được trang bị gioăng cao su hay còn gọi là gioăng giúp ngăn ko khí hot bên ngoài thâm nhập vào tủ lạnh. Với việc sử dụng quá nhiều, lúc sử dụng lâu ngày nó sẽ bị mòn gioăng này dẫn tới mất lực hút. Chưa kể, nếu ko kịp thời thay gioăng tủ lạnh, hơi lạnh thoát ra ngoài nhiều khiến tủ lạnh chạy liên tiếp bù lại lượng khí lạnh bị thất thoát sẽ dẫn tới hiện trạng tủ lạnh bị hư hỏng. lâu ngày gây hư hỏng, mất dần quá nhiều năng lượng. Đây là lý do vì sao bạn nên thường xuyên rà soát gioăng của tủ lạnh xem có tín hiệu hư hỏng hoặc cần thay thế hay ko.

Cách tự thay gioăng tủ lạnh cũng rất dễ dãi, bạn có thể sử dụng 1 số phương tiện sẵn có trong gia đình để khôi phục độ đàn hồi của nó theo các bước sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn dán lại mối nối tủ sử dụng máy sấy tóc để làm hot chỗ ko khít, hở. Nhiệt độ hot sẽ khiến cho gioăng hồi phục độ đàn hồi và đóng chặt cửa tủ lạnh.
  • Bước 2: Kiểm tra xem bản lề cửa tủ lạnh có bị lệch ko, nếu có thì bạn cần điều chỉnh lại bản lề tủ lạnh vì cũng khiến cửa đóng ko khít. Bạn dùng đèn bấm đang bật để vào tủ, sau đấy đóng cửa lại xem có ánh sáng hắt ra ko để có thể sửa chúng sử dụng máy sấy.
  • Bước 3: Cuối cùng, đóng cửa tủ lạnh. Bạn cần dùng băng dính dán kín cửa tủ lạnh để vài tiếng cho tủ se lại.
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Kiểm tra và làm sạch cuộn dây bình ngưng

Cuộn dây ngưng tụ là nơi 1 phần nhiệt từ chất lỏng được tỏa ra ko khí bao quanh. Chất làm lạnh lỏng sau đấy được hút qua van tiết lưu của máy nén, và chất lỏng ngay ngay lập tức trở thành khí. Lặp lại giai đoạn này cho tới lúc nhiệt trong ko gian được điều phối. Vì cuộn ngưng tụ xúc tiếp với ko khí bao quanh phía trên tủ lạnh, nên nó phải được làm sạch thường xuyên.

Khi rà soát và làm sạch chúng, hãy cứng cáp rằng tủ lạnh đã được rút phích cắm. Bằng máy hút bụi có gắn ống nhựa với bàn chải để loại trừ cẩn thận mọi mảnh vụn có thể trông thấy khỏi cuộn dây ngưng tụ. Bạn hút rất cẩn thận để ko làm hỏng cuộn dây. 1 sơ sót bé có thể gây ra rò rỉ chất làm mát và bạn sẽ phải trả 1 hóa đơn tu sửa rất tốn kém.

Nếu bụi bẩn có thể trông thấy và dễ ợt tiếp cận, hãy làm sạch nó, điều này sẽ giúp ko khí dễ ợt đi qua các cuộn dây của bình ngưng. Bụi bẩn nếu tích tụ trên cánh quạt sẽ làm giảm lưu lượng gió, tác động tới sự thăng bằng và có thể gây hỏng máy nén.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Giảm thiểu mở tủ lạnh chỉ mất khoảng dài

Nhiều người trong chúng ta thường có lề thói mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày dẫn tới bản lĩnh làm mát của tủ lạnh bị tác động. Chi tiết, chính việc đóng mở cửa tủ liên tiếp sẽ làm thoát hơi lạnh ra ngoài khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng làm lạnh và giảm tuổi thọ của tủ. Do đấy, bạn xem xét ko mở tủ lạnh chỉ mất khoảng dài, và nhớ đóng chặt sau lúc sử dụng nếu muốn tủ lạnh dùng được lâu hơn. Ngoài ra, giảm thiểu mở tủ lạnh quá nhiều còn giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt.

Bảo đảm tủ lạnh của bạn được đặt cách xa các nguồn nhiệt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc kế bên các thiết bị phát nhiệt và ánh sáng khác. Vì đặt tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ cao sẽ chẳng thể hoạt động tầm thường, cùng lúc phải làm việc quá sức để làm lạnh bên trong, tác động ko bé tới tuổi thọ của thiết bị. Hãy luôn ghi nhớ điểm này vì các nguồn nhiệt quá hot sẽ khiến tủ lạnh nhanh hot hoặc hoạt động yếu sẽ tác động to tới độ bền của thiết bị này.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

vệ sinh tủ lạnh

Bất kể 1 phương tiện hay đồ vật nào trong gia đình đều cần được lau chùi thường xuyên để có thể thoáng khí ra ngoài và làm sạch. Bạn có thể lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ lạnh, sau đấy bạn tách các thành phầm có hạn sử dụng và ngày hết hạn. Nên thải trừ bất cứ thực phẩm nào đã quá hạn sử dụng hoặc có xu thế chỉnh sửa hương vị. Sau đấy lau sạch các kệ và xếp đồ đoàn quay về đúng địa điểm của chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi bên ngoài tủ để làm đẹp cho gian bếp của mình hoặc bảo vệ tủ để tủ được bền hơn.

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

.

Xem thêm thông tin Top 8 Bí quyết quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn

Top 8 Cách thức quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động nhiều nhất so với bất kì thiết bị nào trong nhà bếp. Chính do đó nhưng mà việc , gìn giữ chiếc tủ lạnh được đẹp và bền nhất được rất nhiều các chị em ân cần ngày nay. Việc kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho góc bếp của bạn được đẹp hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình. Trong bài viết dưới đây, Toplist sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp quan trọng nhất để bảo quản, kéo dài tuổi thọ.

1

0

1

0

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều ân cần bậc nhất trong việc sử dụng tủ lạnh đấy chính là việc tủ lạnh cần phải được điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp với lượng thực phẩm đang được bảo quản. Nếu tủ lạnh đang chứa nhiều hoa quả hay rau tươi thì nếu để ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị thối, hư hỏng. Chính vì thế nhưng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp là rất nhu yếu.

Với ngăn mát tủ lạnh đang trữ nhiều thực phẩm: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên mức cao (số 6 hoặc 7). Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, tủ lạnh tốt nhất nên để ở nhiệt độ 2-4 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm ở những địa điểm mát hơn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét rằng thực phẩm trong tủ lạnh chỉ có thể giữ được trong 1 khoảng thời kì nhất mực, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.Nhiệt độ tủ đông thích hợp: Tủ đông là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống, đồ khô như hải sản khô,… Vì thế, tủ đông cần được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm ko bị biến chất, ẩm ướt. Thực phẩm tươi sống tốt nhất được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ nhưng mà vi khuẩn và nấm mốc chẳng thể tăng trưởng. Vì thế, nhiệt độ của ngăn đá nên để ở mức -18 độ C, nếu trong tủ bạn có rất ít đồ thì có thể chỉnh xuống -12 độ C, còn nếu bảo quản lâu thì thực phẩm tươi ngon. ko được bảo quản. Trong 1 khoảng thời kì dài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bảo quản kín thức ăn trong tủ lạnh

Nhiều gia đình thường có lề thói giữ đồ ăn thừa trong tủ lạnh để dành cho bữa sau. Nghe thì có vẻ dễ dãi nhưng mà nếu ko để mắt tới tới cách bảo quản, thực phẩm rất dễ bị hỏng và tuổi thọ của tủ lạnh bị tác động. Khi bảo quản thực phẩm, bạn sẽ cần cho chúng vào hộp kín hoặc sử dụng bao bì đựng thực phẩm chuyên dụng, vừa giảm thiểu được mùi thức ăn bám vào các thực phẩm khác vừa tạo điều kiện cho thức ăn được vẹn nguyên và khi lấy ra chỉ cần nấu lại là đã có thể thưởng thức 1 cách ngon mồm rồi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ độ ẩm trong thực phẩm của mình nhưng mà ko làm quá tải máy nén và làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3

0

3

0

Không để tủ lạnh trống

Tủ lạnh của nhiều gia đình thường có chứa rất nhiều thực phẩm trong khiến tủ lạnh hoạt động gian nan hơn, nhưng mà trái lại, chứa ít thực phẩm thì cũng không phải tốt cho giai đoạn vận hành của tủ lạnh. Chế độ làm lạnh của tủ lạnh dựa dẫm khá nhiều vào lượng thực phẩm bạn bảo quản, và thực tiễn các thực phẩm lạnh sẽ giúp nhau giữ lạnh tốt hơn.Nếu bạn để ít đồ ăn và nhiều ko gian trống hơn trong tủ lạnh, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm lạnh những ko gian đấy vậy nên tủ lạnh khi này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bởi thế nhưng mà nếu bạn ko có nhiều thực phẩm để dự trữ, hãy bổ sung thêm nhiều chai nước để lấp đầy ko gian trống đấy của tủ lạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4

0

4

0

Thay gioăng tủ lạnh định kỳ

Tủ lạnh thường được trang bị gioăng cao su hay còn gọi là gioăng phớt có chức năng ngăn ko khí hot ngoài trời vào tủ lạnh. Với chức năng ưu việt của mình thì lúc sử dụng lâu ngày sẽ làm mòn gioăng này, dẫn tới mất lực hút. Chưa kể tới việc, nếu ko phát hiện để thay gioăng tủ lạnh kịp thời, để hơi lạnh thất thoát ra nhiều khiến tủ phải chạy liên tiếp để có thể bù vào lượng khí lạnh đã mất, lâu ngày sẽ dẫn tới việc tủ lạnh bị hư hỏng và tiêu tốn điện năng quá nhiều. Chính vì thế nhưng mà bạn nên thường xuyên rà soát xem gioăng tủ lạnh nhà mình đã có tín hiệu hỏng hay cần thay mới hay chưa.
Cách tự thay gioăng tủ lạnh cũng rất dễ dãi, bạn có thể sử dụng 1 số phương tiện có sẵn ở nhà để hồi phục lại sự đàn hồi của nó theo các bước sau đây:Bước 1: Trước tiên, bạn dán lại miếng gioăng tủ bằng cách lấy máy sấy tóc hơ vào chỗ nào chưa khít hay bị hở. Nhiệt độ hot sẽ khiến gioăng tủ có thể hồi phục lại độ đàn hồi và hít chặt cánh cửa tủ lạnh.Bước 2: Bạn rà soát xem bản lề của cánh tủ lạnh có bị lệch ko, nếu bị lệch bạn chỉnh lại bản lề của tủ lạnh vì nó cũng gây nên việc cửa tủ chẳng thể đóng chặt. Bạn dùng đèn bấm đang bật sáng để vào trong tủ, sau đấy đóng cửa tủ lại xem có ánh sáng nào lọt ra ngoài ko để có thể sửa khít chúng tại sử dụng máy sấyBước 3: Sau cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Bạn nên dùng băng keo dán chặt cánh tủ lạnh lại trong vòng vài tiếng đồng hồ để gioăng tủ khít lại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5

0

5

0

Kiểm tra và vệ sinh cuộn dây ngưng

Cuộn dây ngưng tụ là nơi 1 phần nhiệt trong chất lỏng được giải phóng ra ko khí bao quanh. Chất lỏng làm mát sau đấy được hút qua van tiết lưu hút của máy nén, và chất lỏng ngay ngay lập tức được tạo thành khí. Lặp lại giai đoạn này cho tới lúc nhiệt trong ko gian được điều phối. Do cuộn ngưng tụ xúc tiếp với ko khí bao quanh phía trên tủ lạnh nên nó cần được làm sạch thường xuyên.
Khi rà soát và vệ sinh chúng thì bạn phải bảo đảm rằng tủ lạnh đã được ngắt kết nối. Bằng máy hút bụi có ống nhựa gắn với bàn chải để loại trừ cẩn thận mọi bụi bẩn có thể trông thấy khỏi cuộn dây ngưng tụ. Bạn hút rất cẩn thận để ko làm hỏng cuộn dây. 1 sơ sót bé có thể khiến môi chất lạnh bay ra ngoài và bạn sẽ phải trả 1 hóa đơn tu sửa rất tốn kém.Nếu bụi bẩn có thể trông thấy và dễ ợt tiếp cận, hãy làm sạch nó, điều này sẽ giúp ko khí đi qua cuộn dây ngưng tụ dễ ợt. Bụi bẩn nếu tích tụ trên cánh quạt sẽ làm giảm luồng ko khí, tác động tới sự thăng bằng và có thể khiến cho máy nén ko hoạt động được.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6

0

6

0

Giảm thiểu mở tủ lạnh quá lâu

Nhiều người trong số chúng ta thường có lề thói mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày, điều này dẫn tới việc làm mát tủ lạnh bị tác động. Chi tiết đấy chính là việc đóng mở cửa tủ liên tiếp sẽ làm thoát hơi lạnh khiến tủ phải tiêu thụ thêm điện năng cho việc làm lạnh và giảm tuổi thọ của tủ. Vì thế, xem xét ko mở tủ quá lâu và nhớ đóng chặt tủ sau lúc sử dụng nếu muốn tủ lạnh lâu bền hơn. Ngoài ra, việc giảm thiểu mở tủ lạnh quá nhiều còn giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7

0

7

0

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt

Bảo đảm tủ lạnh của bạn được đặt ở địa điểm cách xa nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc cạnh các thiết bị phát nhiệt và ánh sáng khác. Bởi lúc đặt tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ cao sẽ chẳng thể hoạt động tầm thường, cùng lúc phải làm việc quá sức để làm lạnh bên trong, điều này tác động ko bé tới tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Hãy luôn xem xét điểm này vì việc các nguồn nhiệt quá hot sẽ dẫn tới tác động đến hiện trạng tủ lạnh hot nhanh hoặc hoạt động yếu đi làm ảnh hưởng to tới độ bền của thiết bị này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8

0

8

0

Vệ sinh tủ lạnh sạch bong

Bất kể 1 phương tiện hay đồ vật gia đình nào cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên sao cho thông thoáng và sạch bong nhất. Bạn có thể lấy hết mọi thứ ra khỏi tủ lạnh, tiếp theo, bạn hãy phân loại những thành phầm còn hạn sử dụng và hết hạn sử dụng sang 2 bên. Mọi thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có xu thế bị chỉnh sửa mùi vị đều nên bị bỏ vào túi đựng rác. Sau đấy lau dọn rửa các kệ rồi đặt đồ lại đúng địa điểm của chúng. Ngoài ra bạn còn nên lau dọn bên ngoài tủ cũng vừa làm đẹp cho căn bếp của mình hay bảo vệ chiếc tủ được bền đẹp hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

[rule_3_plain]

#Top #Bí #quyết #quan #trọng #nhất #giúp #kéo #dài #tuổi #thọ #cho #tủ #lạnh #nhà #bạn

Top 8 Cách thức quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động nhiều nhất so với bất kì thiết bị nào trong nhà bếp. Chính do đó nhưng mà việc , gìn giữ chiếc tủ lạnh được đẹp và bền nhất được rất nhiều các chị em ân cần ngày nay. Việc kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho góc bếp của bạn được đẹp hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình. Trong bài viết dưới đây, Toplist sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp quan trọng nhất để bảo quản, kéo dài tuổi thọ.

1

0

1

0

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều ân cần bậc nhất trong việc sử dụng tủ lạnh đấy chính là việc tủ lạnh cần phải được điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp với lượng thực phẩm đang được bảo quản. Nếu tủ lạnh đang chứa nhiều hoa quả hay rau tươi thì nếu để ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị thối, hư hỏng. Chính vì thế nhưng mà điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp là rất nhu yếu.

Với ngăn mát tủ lạnh đang trữ nhiều thực phẩm: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên mức cao (số 6 hoặc 7). Theo các chuyên gia bảo quản thực phẩm, tủ lạnh tốt nhất nên để ở nhiệt độ 2-4 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản tất cả các loại thực phẩm ở những địa điểm mát hơn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét rằng thực phẩm trong tủ lạnh chỉ có thể giữ được trong 1 khoảng thời kì nhất mực, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.Nhiệt độ tủ đông thích hợp: Tủ đông là nơi bảo quản thực phẩm tươi sống, đồ khô như hải sản khô,… Vì thế, tủ đông cần được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm ko bị biến chất, ẩm ướt. Thực phẩm tươi sống tốt nhất được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ nhưng mà vi khuẩn và nấm mốc chẳng thể tăng trưởng. Vì thế, nhiệt độ của ngăn đá nên để ở mức -18 độ C, nếu trong tủ bạn có rất ít đồ thì có thể chỉnh xuống -12 độ C, còn nếu bảo quản lâu thì thực phẩm tươi ngon. ko được bảo quản. Trong 1 khoảng thời kì dài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Bảo quản kín thức ăn trong tủ lạnh

Nhiều gia đình thường có lề thói giữ đồ ăn thừa trong tủ lạnh để dành cho bữa sau. Nghe thì có vẻ dễ dãi nhưng mà nếu ko để mắt tới tới cách bảo quản, thực phẩm rất dễ bị hỏng và tuổi thọ của tủ lạnh bị tác động. Khi bảo quản thực phẩm, bạn sẽ cần cho chúng vào hộp kín hoặc sử dụng bao bì đựng thực phẩm chuyên dụng, vừa giảm thiểu được mùi thức ăn bám vào các thực phẩm khác vừa tạo điều kiện cho thức ăn được vẹn nguyên và khi lấy ra chỉ cần nấu lại là đã có thể thưởng thức 1 cách ngon mồm rồi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ độ ẩm trong thực phẩm của mình nhưng mà ko làm quá tải máy nén và làm tăng mức tiêu thụ điện năng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3

0

3

0

Không để tủ lạnh trống

Tủ lạnh của nhiều gia đình thường có chứa rất nhiều thực phẩm trong khiến tủ lạnh hoạt động gian nan hơn, nhưng mà trái lại, chứa ít thực phẩm thì cũng không phải tốt cho giai đoạn vận hành của tủ lạnh. Chế độ làm lạnh của tủ lạnh dựa dẫm khá nhiều vào lượng thực phẩm bạn bảo quản, và thực tiễn các thực phẩm lạnh sẽ giúp nhau giữ lạnh tốt hơn.Nếu bạn để ít đồ ăn và nhiều ko gian trống hơn trong tủ lạnh, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm lạnh những ko gian đấy vậy nên tủ lạnh khi này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bởi thế nhưng mà nếu bạn ko có nhiều thực phẩm để dự trữ, hãy bổ sung thêm nhiều chai nước để lấp đầy ko gian trống đấy của tủ lạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4

0

4

0

Thay gioăng tủ lạnh định kỳ

Tủ lạnh thường được trang bị gioăng cao su hay còn gọi là gioăng phớt có chức năng ngăn ko khí hot ngoài trời vào tủ lạnh. Với chức năng ưu việt của mình thì lúc sử dụng lâu ngày sẽ làm mòn gioăng này, dẫn tới mất lực hút. Chưa kể tới việc, nếu ko phát hiện để thay gioăng tủ lạnh kịp thời, để hơi lạnh thất thoát ra nhiều khiến tủ phải chạy liên tiếp để có thể bù vào lượng khí lạnh đã mất, lâu ngày sẽ dẫn tới việc tủ lạnh bị hư hỏng và tiêu tốn điện năng quá nhiều. Chính vì thế nhưng mà bạn nên thường xuyên rà soát xem gioăng tủ lạnh nhà mình đã có tín hiệu hỏng hay cần thay mới hay chưa.
Cách tự thay gioăng tủ lạnh cũng rất dễ dãi, bạn có thể sử dụng 1 số phương tiện có sẵn ở nhà để hồi phục lại sự đàn hồi của nó theo các bước sau đây:Bước 1: Trước tiên, bạn dán lại miếng gioăng tủ bằng cách lấy máy sấy tóc hơ vào chỗ nào chưa khít hay bị hở. Nhiệt độ hot sẽ khiến gioăng tủ có thể hồi phục lại độ đàn hồi và hít chặt cánh cửa tủ lạnh.Bước 2: Bạn rà soát xem bản lề của cánh tủ lạnh có bị lệch ko, nếu bị lệch bạn chỉnh lại bản lề của tủ lạnh vì nó cũng gây nên việc cửa tủ chẳng thể đóng chặt. Bạn dùng đèn bấm đang bật sáng để vào trong tủ, sau đấy đóng cửa tủ lại xem có ánh sáng nào lọt ra ngoài ko để có thể sửa khít chúng tại sử dụng máy sấyBước 3: Sau cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Bạn nên dùng băng keo dán chặt cánh tủ lạnh lại trong vòng vài tiếng đồng hồ để gioăng tủ khít lại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5

0

5

0

Kiểm tra và vệ sinh cuộn dây ngưng

Cuộn dây ngưng tụ là nơi 1 phần nhiệt trong chất lỏng được giải phóng ra ko khí bao quanh. Chất lỏng làm mát sau đấy được hút qua van tiết lưu hút của máy nén, và chất lỏng ngay ngay lập tức được tạo thành khí. Lặp lại giai đoạn này cho tới lúc nhiệt trong ko gian được điều phối. Do cuộn ngưng tụ xúc tiếp với ko khí bao quanh phía trên tủ lạnh nên nó cần được làm sạch thường xuyên.
Khi rà soát và vệ sinh chúng thì bạn phải bảo đảm rằng tủ lạnh đã được ngắt kết nối. Bằng máy hút bụi có ống nhựa gắn với bàn chải để loại trừ cẩn thận mọi bụi bẩn có thể trông thấy khỏi cuộn dây ngưng tụ. Bạn hút rất cẩn thận để ko làm hỏng cuộn dây. 1 sơ sót bé có thể khiến môi chất lạnh bay ra ngoài và bạn sẽ phải trả 1 hóa đơn tu sửa rất tốn kém.Nếu bụi bẩn có thể trông thấy và dễ ợt tiếp cận, hãy làm sạch nó, điều này sẽ giúp ko khí đi qua cuộn dây ngưng tụ dễ ợt. Bụi bẩn nếu tích tụ trên cánh quạt sẽ làm giảm luồng ko khí, tác động tới sự thăng bằng và có thể khiến cho máy nén ko hoạt động được.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6

0

6

0

Giảm thiểu mở tủ lạnh quá lâu

Nhiều người trong số chúng ta thường có lề thói mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày, điều này dẫn tới việc làm mát tủ lạnh bị tác động. Chi tiết đấy chính là việc đóng mở cửa tủ liên tiếp sẽ làm thoát hơi lạnh khiến tủ phải tiêu thụ thêm điện năng cho việc làm lạnh và giảm tuổi thọ của tủ. Vì thế, xem xét ko mở tủ quá lâu và nhớ đóng chặt tủ sau lúc sử dụng nếu muốn tủ lạnh lâu bền hơn. Ngoài ra, việc giảm thiểu mở tủ lạnh quá nhiều còn giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7

0

7

0

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt

Bảo đảm tủ lạnh của bạn được đặt ở địa điểm cách xa nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc cạnh các thiết bị phát nhiệt và ánh sáng khác. Bởi lúc đặt tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ cao sẽ chẳng thể hoạt động tầm thường, cùng lúc phải làm việc quá sức để làm lạnh bên trong, điều này tác động ko bé tới tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Hãy luôn xem xét điểm này vì việc các nguồn nhiệt quá hot sẽ dẫn tới tác động đến hiện trạng tủ lạnh hot nhanh hoặc hoạt động yếu đi làm ảnh hưởng to tới độ bền của thiết bị này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8

0

8

0

Vệ sinh tủ lạnh sạch bong

Bất kể 1 phương tiện hay đồ vật gia đình nào cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên sao cho thông thoáng và sạch bong nhất. Bạn có thể lấy hết mọi thứ ra khỏi tủ lạnh, tiếp theo, bạn hãy phân loại những thành phầm còn hạn sử dụng và hết hạn sử dụng sang 2 bên. Mọi thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có xu thế bị chỉnh sửa mùi vị đều nên bị bỏ vào túi đựng rác. Sau đấy lau dọn rửa các kệ rồi đặt đồ lại đúng địa điểm của chúng. Ngoài ra bạn còn nên lau dọn bên ngoài tủ cũng vừa làm đẹp cho căn bếp của mình hay bảo vệ chiếc tủ được bền đẹp hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

[rule_3_plain]

#Top #Bí #quyết #quan #trọng #nhất #giúp #kéo #dài #tuổi #thọ #cho #tủ #lạnh #nhà #bạn


#Top #Bí #quyết #quan #trọng #nhất #giúp #kéo #dài #tuổi #thọ #cho #tủ #lạnh #nhà #bạn

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button