Tài Liệu

Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất

Gà trống là con vật không xa lạ đối với các gia đình ở làng quê Việt Nam. Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất giúp các bạn biết cách quan sát, tuyển lựa cụ thể mô tả và sử dụng hình ảnh, câu văn tốt hơn cho bài viết của mình

1. Tả con gà trống số 1

Khi ông mặt trời vừa thức dậy chiếu những tia nắng trước nhất xuống mặt đất cũng là khi tiếng “ ò ó ò o…” cất lên báo hiệu 1 ngày mới mở màn, gọi các bác dân cày ra đồng, đánh thức em dậy sẵn sàng đi học. Ấy là chú gà trống nhà em, 1 người bạn thân thiện của nông dân, của cuộc sống con người.

Nhìn từ xa, chú gà trống có dáng đứng rất tự hào như 1 người chiến sĩ sẵn sàng ra trận mạc hướng về ánh mặt trời. Chú khoác trên mình 1 bộ áo giáp sặc sỡ điểm màu đỏ tía trông thật nổi trội so với bộ cánh vàng mơ của chị gà mái hay vàng óng của những chú gà con. Đặc trưng, trên đầu chú là 1 chiếc mào đỏ chót, mỗi lần chú gáy, cổ khi nào cũng ngửng cao lên cộng với chiếc vương miện trên đầu trông rất đường bệ. Mắt gà trống đen láy 1 màu như 2 hạt cườm sáng ma lanh. Chính thành ra, em thường nghe bà nói, gà trống là biểu trưng cho người quân tử trí võ song toàn. Đặc trưng nhất là 2 chiếc cánh của chú có màu sắc rất đẹp, chú thường hay giương cánh vỗ bạch bạch vừa để hấp dẫn những nàng gà mái mơ, cũng vừa như trình bày chủ quyền, ghi lại bờ cõi của mình. Cặp chân chú thẳng tắp, vàng óng như thân tre, cộng với những chiếc móng nhọn hoắt khỏe khoắn, nhanh nhảu. Có nhẽ, đây chính là lợi thế giúp chú biến thành nhà vô địch kiếm mồi so với những con gà khác. Chùm lông đuôi cong cong, đặc sắc sắc màu của chú nổi trội ko kém, những cô gái được ví von là có mái tóc đuôi gà có nhẽ cùng vì tương tự.

Chú ko chỉ là 1 chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng gọi em dậy đi học nhưng mà chú như 1 thành viên của gia đình em vậy. Em rất yêu mến chú và sẽ chú biến thành thủ lĩnh của đàn gà.

2. Tả con gà trống lớp 4 ngắn gọn số 2

“Ò …ó… o…” mỗi lúc tiếng gáy của chú gà trống vang lên, giống như chiếc đồng hồ báo thức không xa lạ với mọi gia đình vậy. Đặc trưng là đối với gia đình làm nông thì gà trống đã biến thành 1 người bạn gần gụi, gắn bó.

Em còn nhớ ngày trước nhất chú gà trống mới về nhà em chú chỉ nặng tầm 2 tới 3 cân. Nhưng chỉ sau vài tháng dưới bàn tay săn sóc của mẹ em chú đã biến thành 1 con gà trống vạm vỡ 1 vòng tay em ôm ko xuể. Cái đầu của chú bé, trên đầu có 1 chiếc mào màu đỏ chót giống như bông hoa mào gà. Mỗi lúc cất tiếng gáy vào sớm mai chú đều hãnh diện vươn cao cổ để đánh thức mọi người dậy. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm bé mà cực kỳ sắc bén mổ thóc rất nhạy. Nhắc tới chú gà trống là chẳng thể ko đề cập bộ lông óng ả mượt nhưng mà, là sự liên kết hài hòa giữa các màu. Mỗi bước đi đều trình bày sự đường bệ kiêu sa như 1 ngài bá tước. Hai chân của chú lớn, chắc chắn với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón chân là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp chú dễ ợt kiếm tìm đào bới thức ăn.

Xã hội càng ngày càng tăng trưởng cuộc sống của người dân càng ngày càng được tăng lên. Chính thành ra hiện thời ít nhà nào còn dùng gà trống để làm ruộng hồ báo thức. Nhưng ko thành ra nhưng mà hình ảnh của chú gà trống bị mất đi trị giá. Ở những vùng quê ngày nay vẫn còn rất nhiều nhà nuôi gà chuyên dụng cho cho kinh tế. Họ nuôi bé lẻ hoặc thậm chí là quy mô nông trại béo. Có nhiều cuộc chơi, những chú gà là những lực sĩ chẳng thể thiếu tỉ dụ như: chọi gà,… Gà còn giúp bắt sâu phá hoại mùa màng. Tựu chung lại theo 5 tháng thì hình ảnh chú gà trống vẫn còn nguyên lành trị giá đối với cuộc sống của con người.

Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Chú giống như 1 người bạn gần gũi trong gia đình em vậy. Mỗi lúc thấy chú chạy quanh sân nhìn giống như 1 đứa trẻ đang nô giỡn nhảy nhót thật dễ thương.

3. Tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất số 3

Các bạn có biết ko? Từ đầu 5 học cho tới hiện tại tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Đấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc thù của tôi đó. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai dễ thương”.

Mới dạo trước chú trống choai này chỉ lớn hơn cái nắm tay của 3 tôi 1 chút. Thế nhưng mà giờ đây chú đã tỏ ra khá cao béo, bảnh trai và chắc chắn. Chỉ tính riêng cái mỏ vàng như nắng mùa thu của chú cũng đã đủ hình thành cái dáng gà đàn anh rồi. Vẻ đẹp của chú so với bọn gà trống trong xóm thì cũng được xếp vào hạng nhất nhị.

Chú khoác trên mình 1 chiếc áo vàng óng, mượt như tơ. Cái mào của chú ta đỏ chót và sần sùi. Cái mào đấy khi nào cũng lắc sang bên này, ngả sang bên kia. Mắt trống choai tròn xoay, long lanh như thuý tinh, bé bằng cái cúc áo. Hai cái chân của chú khá lớn, có mấy cái móng nhọn và sắc, luôn được dùng để đào bới đất kiếm giun. Đôi cựa đang lớn và khoẻ dần.

Thỉnh thoảng tinh nghịch chú cũng đá nhau với các chú gà trong xóm. Cái đuôi cùa chú có nhiều chiếc lông đẹp, nó vòng ra phía sau như cây thanh hao. Cái đuôi đấy chắc cùng khiến nhiều nàng gà mái phải ngơ ngẩn nhìn theo. Nghe đâu chú ta luôn tỏ ra hãnh diện với bề ngoài của mình lắm. Mồi lúc đi kiếm mồi, trống choai lại dắt nàng gà mái dễ nhìn nhất trong đàn đi bới giun cùng mình. Bới được con giun nào, trống choai liếc mắt sang nhìn nàng gà mái, tỏ vẻ mời gà mái cùng xơi cho vui.

Cứ mỗi sáng, chú trống choai nhà em lại cất cao tiếng gáy để đánh thức mọi người dậy sẵn sàng cho 1 ngày học tập, làm việc tốt. Bà bảo em: “Phcửa ải chú trống choai thật cẩn thận cháu nhé!”. Nghe lời bà, em luôn cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch bong để chú gà trống mau béo, khoẻ.

4. Bài văn tả con gà trống số 4

Nhà em có nuôi 1 đàn gà, có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con…mà em để mắt tới nhất tới chú gà trống màu đỏ đặc sắc.

Con gà trống được mẹ em xin dưới bà ngoại về, lúc mang về nó cũng khá lớn và hiện thời sau 2 tháng ở nhà em nó đã biến thành 1 con gà trống cường tráng. Nó có cân nặng khoảng 3 ki lô gam, có bộ lông màu đỏ đặc sắc, óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm 1 vài sợi lông khác màu. Chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng tới chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc.

Chiếc mào đỏ đặc sắc như những bông hoa gạo tháng 3, 2 mắt như 2 hạt cườm, chiếc mỏ cứng mỗi lúc nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Nó cũng hay dùng chiếc mỏ cứng đấy để mổ những con gà khác lúc tranh nhau thức ăn, hay mổ bất kỳ cái gì có ý định tấn công nó. Chiếc cổ cao, vươn dài tự hào mỗi lúc nó cất tiếng gáy.

Hai chân lớn, chắc chắn màu vàng với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế,… Đặc trưng sau mỗi bên chân đều có những chiếc cựa đặc biệt chỉ ở những con gà trống mới có. Thỉnh thoảng có xảy ra xung đột giữa những con gà trống với nhau thì chiếc cựa và nanh vuốt là vũ khí để tự vệ.

Con gà trống giống như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm là cả xóm vang danh trong tiếng gáy của nó. Nó ra khỏi chuồng và bay lên 1 chỗ thật cao như đống rơm hoặc mái nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò…ó…o”. Mỗi lần tương tự nó gáy khoảng từ 5 tới 6 lần liên miên. Nhờ có nó nhưng mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em ko bị đi học trễ giờ học, tía má cũng ko bị muộn giờ làm.

Em rất yêu mến con gà trống nhà em, em coi nó là chiếc đồng hồ báo thức của riêng em, giúp em thuận tiện rất nhiều về việc giờ giấc. Em sẽ cho nó ăn thật cẩn thận để nó béo hơn nữa.

5. Tả con gà trống hay nhất số 5

Nhà em có nuôi 1 đàn gà, vào mỗi buổi sáng, sân nhà em trở thành xôn xao với đủ các loại gà, con con có, gà lớn có, gà mái có, trống có, tất cả đều ngong ngóng kì vọng những nắm thóc mẹ em tung ra cho ăn, trong đàn gà ấy em ấn tượng và để mắt tới tới chú gà trống hơn hết.

Mỗi buổi sáng sớm, chú đều tự hào nhảy phóc lên mái chuồng, vỗ cánh phành phạch và cất lên tiếng gáy hùng dũng của mình “Ò… Ó…O…“ chào đón ngày mới sắp tới. Trông chú ta thật uy phong, oai vệ! Với thể hình lực lưỡng của mình chú rất xứng đáng trong vai trò thủ lĩnh của đàn gà nhà em.

Chú gà trống phải nói là rất “đẹp trai”, bởi chú khoác lên thân 1 bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc. Bô lông đen óng chiếm phần béo thân hình, còn sắc đỏ và vàng đan vào nhau chạy dài từ chóp đầu xõa xuống như đeo 1 chiếc khăn quàng trông thật oách làm sao. Cái đầu tròn của chú toát lên 1 màu đỏ chót hùng dũng, trên thì có cái mào trông rất đẹp như 1 chiếc vương miện, dưới thì cái ức như đeo chiếc nơ.

Hai con mắt của chú bé như hạt đỗ mà tinh tường. Cái mồm của chú cứng và vàng như nghệ, duỗi dài và nhọn hoắt. thêm nét đẹp diễm lệ lúc có chùm lông đuôi cong cong! Chú gà trống đúng là được trời phú cho dáng vẻ tuyệt mỹ và tuyệt vời. Cả cái thân hình vạm vỡ cũng xoay chuyển vô cùng cởi mở, nhẹ nhõm vì nhờ có đôi chân vàng chắc chắn như 2 trụ đồng.

Ở bàn chân chú ta còn có bộ móng rất sắc, trên mỗi bên bàn chân đều nhú ra chiếc cựa. Đây là thứ vũ khí lợi hại nhằm đối đầu với những đối phương láng giềng có ý định với các nàng gà mái trong đàn. Khi mẹ em vừa vãi nắm thóc trước nhất, từ trên cao, chú gà trống ngay lập tức xòe đôi cánh sà xuống như 1 con chim đại bàng. Chú mổ thóc rất điêu luyện. Chú ta ăn tới đâu, các con gà khác đều kiêng nể, tránh né.

Em rất thích vẻ uy phong lẫm liệt của chú gà trống. Chú là chiếc đồng hồ báo thức siêng năng của nông dân. Chú rất xứng đáng là thủ lĩnh của đàn gà và được mẹ em chọn lấy trống cho các chị gà mái nhằm tăng trưởng thêm bầy gà.

6. Bài văn tả con gà trống lớp 4 số 6

Phương đông vừa ửng hồng, ko gian vẫn còn mờ ảo bởi màn sương đêm còn giăng kín. Bỗng 1 tiếng gáy vang động xé tan màn sương sớm: “Ò! ó! o!” khiến cho mọi vật bừng thức giấc. Ấy là tiếng gáy của chú gà trống hoạn nhà em – con vật nhưng mà em thích thú nhất.

Bầy gà nhà em nhiều lắm, có tới vài chục con mà độc nhất chỉ có mình chú là khác giới. Chú được mẹ sắm từ phiên chợ Mai tết 5 ngoái. Hồi đấy, chú chỉ là 1 “cậu nhỏ thiếu niên” mới 3 tháng tuổi, nặng gần 3 kilogam, còn e lệ. Cho tới hiện tại, chú đã là 1 thanh niên trưởng thành, uy phong. Chú được lai giữa giống gà nòi giống và gà tàu nên chú tuyển lựa những đặc tính tốt nhất của 2 giống gà. Bởi vậy chú lớn khỏe như 1 “lực sĩ trên võ đài” và đẹp trai như 1 “siêu sao người mẫu”.

Chú khoác trên mình bộ áo màu đỏ tía chen lẫn màu vàng sậm. Cái đầu của chú được điểm trang bằng 1 cái nón hình bánh lái tàu và đỏ chót như màu hoa phượng vĩ. Đôi mắt tròn lớn như 2 hạt ngọc đưa qua đưa lại như muốn làm duyên với mấy cô mái tơ trong đàn. Cái mỏ nhọn màu mận 9, phía đầu chót khoằm xuống như mỏ vẹt rất lợi hại, vừa là công cụ kiếm ăn vừa là vũ khí tự vệ.

Hai cái chân lớn khỏe và cao như chú gà nòi giống chính hiệu được bao bọc bởi 1 lớp vảy sừng màu vàng nghệ, giống như bộ giáp chiến giúp chú đánh trả lại địch thủ 1 cách hữu hiệu. Hai cái cựa nhọn hoắt chìa ra như 2 mũi dao Thái. Đây mới chính là thứ vũ khí tấn công của chú, lúc cấp thiết có thể đưa ra đòn đánh để dứt điểm kẻ thù. Đôi cánh của chú thì thật tuyệt, mỗi lần dang ra giống hệt như cái quạt lông của vị quân sư Gia Cát Khổng Minh thời Tam quốc.

Cái đuôi của chú đủ màu, vươn dài ra phía sau và cong lại hình cánh cung. Có những chiếc lông tam sắc đỏ, xanh, đen quăn lại như 1 nét hoa văn càng tôn thêm vẻ “hào hoa, phong nhã” cho chú. Trong đàn, chú là người có tấm lòng “khoan dung” nhất. Mỗi lần em vãi thức ăn ra sân, chú cũng chạy tới mà ko thấy giành giật với người nào cả. Thậm chí có miếng mồi ngon chú cũng san sớt cho những cô mái tơ thường đi cộng với chú.

Em rất yêu mến chú gà trống này. Chú là chiếc đồng hồ báo thức xác thực nhất vào những buổi sớm đi làm của mọi người và đánh thức em dậy sẵn sàng để tới trường đúng thời kì vào lớp.

7. Tả con gà trống lớp 4 số 7

Những đứa trẻ ở làng quê như em rất không xa lạ với tiếng gà trống mỗi sáng. Nó như 1 ký ức tuổi thơ chẳng thể quên ngay cả sau này béo lên. Chú gà trống mẹ em đã nuôi hơn 1 5 nay. Chú vẫn đường bệ tiến hành tốt nhiệm vụ báo thức của mình. Mỗi buổi sáng, chú dậy đúng giờ rồi leo lên ngọn đống rơm cất tiếng gáy vang “ò…ó…o…” báo hiệu 1 ngày mới mở màn.

Đầu chú tròn, lớn bằng nắm tay em. Chiếc mào đỏ chót giống như bông hoa mào gà nằm ngả sang 1 bên. Ấy cũng là điểm nhấn làm chú dị biệt hoàn toàn so với mấy cô gà mái sống cùng. Mỏ chú có màu vàng nhạt, cứng cáp. Đôi mắt trò long lanh sáng quắc như nhìn xuyên thấu được mọi thứ.

Thân chú được bao phủ bởi lớp lông ngũ sắc. Nào vàng óng, nào đỏ rực, có cả màu xanh lá cây, màu xanh lam. Chiếc đuôi là những chiếc lông dài, cong màu đen. Nếu nó xòe được nữa thì chẳng khác gì con công xinh xắn. Mỗi lúc chuyển di, đuôi nó lại đu đưa, bay theo gió trông rất uyển chuyển. Đôi chân lớn vàng, có vẩy. Đôi cựa nhọn hoắt và dài để chú tự vệ mỗi lúc gặp nguy nan.

Cả đàn gà nhà em chỉ có mỗi chú là gà trống nên nghe đâu chú được cái cô gà mái rất cưng chiều. Chú như 1 anh hùng được các mỹ nhân vây quanh. Chú cũng là người hòa giải mỗi cuộc cãi lộn của các cô gà mái, luôn bảo vệ các cô khỏi sự nguy nan.

Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Có chú, nhà em ko còn sợ dậy muộn nữa. Em sẽ chú thật cẩn thận để chú có thể mạnh khỏe làm vệ sĩ cho những nàng gà mái.

8. Tả con gà trống lớp 4 hay tuyển lựa số 8

Mặt trời vừa thập thò khỏi rặng tre, chú gà trống quả cảm nhà em đã vươn vai thức dậy, gáy lớn 1 tiếng “ò ó o” vang khắp làng xóm. Mọi vật như bừng tỉnh dưới ánh rạng đông.

Đàn gà nhưng mà bà nội em nuôi có tất cả 12 con. Nhưng trong ấy, chỉ có 1 chú gà trống thôi. Vì vậy, em rất yêu mến chú. Chú được bà em sắm lại của cô em từ 1 5 trước. Hồi ấy, chú vẫn nhỏ tí tẹo, màu lông măng vàng mịn trông rất dễ thương. Thấm thoắt 1 5 trôi qua, giờ đây, chú đã lột xác biến thành 1 “chàng thanh niên” cao béo, mạnh khỏe. Chú khoác trên mình bộ cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông rất dài, màu đỏ, đen, vàng đủ cả. Trên đầu chú là chiếc mào đỏ hồng, hùng dũng, như chiếc vương miện của nhà vua vậy. Chú còn có đôi chân vạm vỡ, lớn khỏe. Mỗi lần chú nhảy, chú chỉ cần khẽ nhún 1 cái là đã nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn có 2 cái cựa rất nhọn và sắc. Em nghe bố nói ấy là vũ khí tự vệ của chú, cũng như là vũ khí để chú đánh lại các con gà trống khác, bảo vệ đàn gà của mình.

Buổi sáng, chú thường đi vòng quanh trong vườn để kiếm mồi. Vì chú lớn khỏe nhất đàn nên có nhẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không con gà nào dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng rất đường bệ và hùng dũng. Các chú gà khác phải dè chừng.

Em rất yêu mến chú gà trống trong đàn gà của bà nội em. Nhìn chú rất đẹp, rất mạnh khỏe và can đảm. Bố em bảo tới Tết, bà sẽ thịt chú, mà em sẽ ko đồng ý đâu.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

Xem thêm thông tin Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất

Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất

Gà trống là con vật không xa lạ đối với các gia đình ở làng quê Việt Nam. Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất giúp các bạn biết cách quan sát, tuyển lựa cụ thể mô tả và sử dụng hình ảnh, câu văn tốt hơn cho bài viết của mình
1. Tả con gà trống số 1
Khi ông mặt trời vừa thức dậy chiếu những tia nắng trước nhất xuống mặt đất cũng là khi tiếng “ ò ó ò o…” cất lên báo hiệu 1 ngày mới mở màn, gọi các bác dân cày ra đồng, đánh thức em dậy sẵn sàng đi học. Ấy là chú gà trống nhà em, 1 người bạn thân thiện của nông dân, của cuộc sống con người.
Nhìn từ xa, chú gà trống có dáng đứng rất tự hào như 1 người chiến sĩ sẵn sàng ra trận mạc hướng về ánh mặt trời. Chú khoác trên mình 1 bộ áo giáp sặc sỡ điểm màu đỏ tía trông thật nổi trội so với bộ cánh vàng mơ của chị gà mái hay vàng óng của những chú gà con. Đặc trưng, trên đầu chú là 1 chiếc mào đỏ chót, mỗi lần chú gáy, cổ khi nào cũng ngửng cao lên cộng với chiếc vương miện trên đầu trông rất đường bệ. Mắt gà trống đen láy 1 màu như 2 hạt cườm sáng ma lanh. Chính thành ra, em thường nghe bà nói, gà trống là biểu trưng cho người quân tử trí võ song toàn. Đặc trưng nhất là 2 chiếc cánh của chú có màu sắc rất đẹp, chú thường hay giương cánh vỗ bạch bạch vừa để hấp dẫn những nàng gà mái mơ, cũng vừa như trình bày chủ quyền, ghi lại bờ cõi của mình. Cặp chân chú thẳng tắp, vàng óng như thân tre, cộng với những chiếc móng nhọn hoắt khỏe khoắn, nhanh nhảu. Có nhẽ, đây chính là lợi thế giúp chú biến thành nhà vô địch kiếm mồi so với những con gà khác. Chùm lông đuôi cong cong, đặc sắc sắc màu của chú nổi trội ko kém, những cô gái được ví von là có mái tóc đuôi gà có nhẽ cùng vì tương tự.
Chú ko chỉ là 1 chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng gọi em dậy đi học nhưng mà chú như 1 thành viên của gia đình em vậy. Em rất yêu mến chú và sẽ chú biến thành thủ lĩnh của đàn gà.
2. Tả con gà trống lớp 4 ngắn gọn số 2
“Ò …ó… o…” mỗi lúc tiếng gáy của chú gà trống vang lên, giống như chiếc đồng hồ báo thức không xa lạ với mọi gia đình vậy. Đặc trưng là đối với gia đình làm nông thì gà trống đã biến thành 1 người bạn gần gụi, gắn bó.
Em còn nhớ ngày trước nhất chú gà trống mới về nhà em chú chỉ nặng tầm 2 tới 3 cân. Nhưng chỉ sau vài tháng dưới bàn tay săn sóc của mẹ em chú đã biến thành 1 con gà trống vạm vỡ 1 vòng tay em ôm ko xuể. Cái đầu của chú bé, trên đầu có 1 chiếc mào màu đỏ chót giống như bông hoa mào gà. Mỗi lúc cất tiếng gáy vào sớm mai chú đều hãnh diện vươn cao cổ để đánh thức mọi người dậy. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm bé mà cực kỳ sắc bén mổ thóc rất nhạy. Nhắc tới chú gà trống là chẳng thể ko đề cập bộ lông óng ả mượt nhưng mà, là sự liên kết hài hòa giữa các màu. Mỗi bước đi đều trình bày sự đường bệ kiêu sa như 1 ngài bá tước. Hai chân của chú lớn, chắc chắn với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón chân là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp chú dễ ợt kiếm tìm đào bới thức ăn.
Xã hội càng ngày càng tăng trưởng cuộc sống của người dân càng ngày càng được tăng lên. Chính thành ra hiện thời ít nhà nào còn dùng gà trống để làm ruộng hồ báo thức. Nhưng ko thành ra nhưng mà hình ảnh của chú gà trống bị mất đi trị giá. Ở những vùng quê ngày nay vẫn còn rất nhiều nhà nuôi gà chuyên dụng cho cho kinh tế. Họ nuôi bé lẻ hoặc thậm chí là quy mô nông trại béo. Có nhiều cuộc chơi, những chú gà là những lực sĩ chẳng thể thiếu tỉ dụ như: chọi gà,… Gà còn giúp bắt sâu phá hoại mùa màng. Tựu chung lại theo 5 tháng thì hình ảnh chú gà trống vẫn còn nguyên lành trị giá đối với cuộc sống của con người.
Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Chú giống như 1 người bạn gần gũi trong gia đình em vậy. Mỗi lúc thấy chú chạy quanh sân nhìn giống như 1 đứa trẻ đang nô giỡn nhảy nhót thật dễ thương.
3. Tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất số 3
Các bạn có biết ko? Từ đầu 5 học cho tới hiện tại tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Đấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc thù của tôi đó. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai dễ thương”.
Mới dạo trước chú trống choai này chỉ lớn hơn cái nắm tay của 3 tôi 1 chút. Thế nhưng mà giờ đây chú đã tỏ ra khá cao béo, bảnh trai và chắc chắn. Chỉ tính riêng cái mỏ vàng như nắng mùa thu của chú cũng đã đủ hình thành cái dáng gà đàn anh rồi. Vẻ đẹp của chú so với bọn gà trống trong xóm thì cũng được xếp vào hạng nhất nhị.
Chú khoác trên mình 1 chiếc áo vàng óng, mượt như tơ. Cái mào của chú ta đỏ chót và sần sùi. Cái mào đấy khi nào cũng lắc sang bên này, ngả sang bên kia. Mắt trống choai tròn xoay, long lanh như thuý tinh, bé bằng cái cúc áo. Hai cái chân của chú khá lớn, có mấy cái móng nhọn và sắc, luôn được dùng để đào bới đất kiếm giun. Đôi cựa đang lớn và khoẻ dần.
Thỉnh thoảng tinh nghịch chú cũng đá nhau với các chú gà trong xóm. Cái đuôi cùa chú có nhiều chiếc lông đẹp, nó vòng ra phía sau như cây thanh hao. Cái đuôi đấy chắc cùng khiến nhiều nàng gà mái phải ngơ ngẩn nhìn theo. Nghe đâu chú ta luôn tỏ ra hãnh diện với bề ngoài của mình lắm. Mồi lúc đi kiếm mồi, trống choai lại dắt nàng gà mái dễ nhìn nhất trong đàn đi bới giun cùng mình. Bới được con giun nào, trống choai liếc mắt sang nhìn nàng gà mái, tỏ vẻ mời gà mái cùng xơi cho vui.
Cứ mỗi sáng, chú trống choai nhà em lại cất cao tiếng gáy để đánh thức mọi người dậy sẵn sàng cho 1 ngày học tập, làm việc tốt. Bà bảo em: “Phcửa ải chú trống choai thật cẩn thận cháu nhé!”. Nghe lời bà, em luôn cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch bong để chú gà trống mau béo, khoẻ.
4. Bài văn tả con gà trống số 4
Nhà em có nuôi 1 đàn gà, có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con…mà em để mắt tới nhất tới chú gà trống màu đỏ đặc sắc.
Con gà trống được mẹ em xin dưới bà ngoại về, lúc mang về nó cũng khá lớn và hiện thời sau 2 tháng ở nhà em nó đã biến thành 1 con gà trống cường tráng. Nó có cân nặng khoảng 3 ki lô gam, có bộ lông màu đỏ đặc sắc, óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm 1 vài sợi lông khác màu. Chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng tới chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc.
Chiếc mào đỏ đặc sắc như những bông hoa gạo tháng 3, 2 mắt như 2 hạt cườm, chiếc mỏ cứng mỗi lúc nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Nó cũng hay dùng chiếc mỏ cứng đấy để mổ những con gà khác lúc tranh nhau thức ăn, hay mổ bất kỳ cái gì có ý định tấn công nó. Chiếc cổ cao, vươn dài tự hào mỗi lúc nó cất tiếng gáy.
Hai chân lớn, chắc chắn màu vàng với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế,… Đặc trưng sau mỗi bên chân đều có những chiếc cựa đặc biệt chỉ ở những con gà trống mới có. Thỉnh thoảng có xảy ra xung đột giữa những con gà trống với nhau thì chiếc cựa và nanh vuốt là vũ khí để tự vệ.
Con gà trống giống như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm là cả xóm vang danh trong tiếng gáy của nó. Nó ra khỏi chuồng và bay lên 1 chỗ thật cao như đống rơm hoặc mái nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò…ó…o”. Mỗi lần tương tự nó gáy khoảng từ 5 tới 6 lần liên miên. Nhờ có nó nhưng mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em ko bị đi học trễ giờ học, tía má cũng ko bị muộn giờ làm.
Em rất yêu mến con gà trống nhà em, em coi nó là chiếc đồng hồ báo thức của riêng em, giúp em thuận tiện rất nhiều về việc giờ giấc. Em sẽ cho nó ăn thật cẩn thận để nó béo hơn nữa.
5. Tả con gà trống hay nhất số 5
Nhà em có nuôi 1 đàn gà, vào mỗi buổi sáng, sân nhà em trở thành xôn xao với đủ các loại gà, con con có, gà lớn có, gà mái có, trống có, tất cả đều ngong ngóng kì vọng những nắm thóc mẹ em tung ra cho ăn, trong đàn gà ấy em ấn tượng và để mắt tới tới chú gà trống hơn hết.
Mỗi buổi sáng sớm, chú đều tự hào nhảy phóc lên mái chuồng, vỗ cánh phành phạch và cất lên tiếng gáy hùng dũng của mình “Ò… Ó…O…“ chào đón ngày mới sắp tới. Trông chú ta thật uy phong, oai vệ! Với thể hình lực lưỡng của mình chú rất xứng đáng trong vai trò thủ lĩnh của đàn gà nhà em.
Chú gà trống phải nói là rất “đẹp trai”, bởi chú khoác lên thân 1 bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc. Bô lông đen óng chiếm phần béo thân hình, còn sắc đỏ và vàng đan vào nhau chạy dài từ chóp đầu xõa xuống như đeo 1 chiếc khăn quàng trông thật oách làm sao. Cái đầu tròn của chú toát lên 1 màu đỏ chót hùng dũng, trên thì có cái mào trông rất đẹp như 1 chiếc vương miện, dưới thì cái ức như đeo chiếc nơ.
Hai con mắt của chú bé như hạt đỗ mà tinh tường. Cái mồm của chú cứng và vàng như nghệ, duỗi dài và nhọn hoắt. thêm nét đẹp diễm lệ lúc có chùm lông đuôi cong cong! Chú gà trống đúng là được trời phú cho dáng vẻ tuyệt mỹ và tuyệt vời. Cả cái thân hình vạm vỡ cũng xoay chuyển vô cùng cởi mở, nhẹ nhõm vì nhờ có đôi chân vàng chắc chắn như 2 trụ đồng.
Ở bàn chân chú ta còn có bộ móng rất sắc, trên mỗi bên bàn chân đều nhú ra chiếc cựa. Đây là thứ vũ khí lợi hại nhằm đối đầu với những đối phương láng giềng có ý định với các nàng gà mái trong đàn. Khi mẹ em vừa vãi nắm thóc trước nhất, từ trên cao, chú gà trống ngay lập tức xòe đôi cánh sà xuống như 1 con chim đại bàng. Chú mổ thóc rất điêu luyện. Chú ta ăn tới đâu, các con gà khác đều kiêng nể, tránh né.
Em rất thích vẻ uy phong lẫm liệt của chú gà trống. Chú là chiếc đồng hồ báo thức siêng năng của nông dân. Chú rất xứng đáng là thủ lĩnh của đàn gà và được mẹ em chọn lấy trống cho các chị gà mái nhằm tăng trưởng thêm bầy gà.
6. Bài văn tả con gà trống lớp 4 số 6
Phương đông vừa ửng hồng, ko gian vẫn còn mờ ảo bởi màn sương đêm còn giăng kín. Bỗng 1 tiếng gáy vang động xé tan màn sương sớm: “Ò! ó! o!” khiến cho mọi vật bừng thức giấc. Ấy là tiếng gáy của chú gà trống hoạn nhà em – con vật nhưng mà em thích thú nhất.
Bầy gà nhà em nhiều lắm, có tới vài chục con mà độc nhất chỉ có mình chú là khác giới. Chú được mẹ sắm từ phiên chợ Mai tết 5 ngoái. Hồi đấy, chú chỉ là 1 “cậu nhỏ thiếu niên” mới 3 tháng tuổi, nặng gần 3 kilogam, còn e lệ. Cho tới hiện tại, chú đã là 1 thanh niên trưởng thành, uy phong. Chú được lai giữa giống gà nòi giống và gà tàu nên chú tuyển lựa những đặc tính tốt nhất của 2 giống gà. Bởi vậy chú lớn khỏe như 1 “lực sĩ trên võ đài” và đẹp trai như 1 “siêu sao người mẫu”.
Chú khoác trên mình bộ áo màu đỏ tía chen lẫn màu vàng sậm. Cái đầu của chú được điểm trang bằng 1 cái nón hình bánh lái tàu và đỏ chót như màu hoa phượng vĩ. Đôi mắt tròn lớn như 2 hạt ngọc đưa qua đưa lại như muốn làm duyên với mấy cô mái tơ trong đàn. Cái mỏ nhọn màu mận 9, phía đầu chót khoằm xuống như mỏ vẹt rất lợi hại, vừa là công cụ kiếm ăn vừa là vũ khí tự vệ.
Hai cái chân lớn khỏe và cao như chú gà nòi giống chính hiệu được bao bọc bởi 1 lớp vảy sừng màu vàng nghệ, giống như bộ giáp chiến giúp chú đánh trả lại địch thủ 1 cách hữu hiệu. Hai cái cựa nhọn hoắt chìa ra như 2 mũi dao Thái. Đây mới chính là thứ vũ khí tấn công của chú, lúc cấp thiết có thể đưa ra đòn đánh để dứt điểm kẻ thù. Đôi cánh của chú thì thật tuyệt, mỗi lần dang ra giống hệt như cái quạt lông của vị quân sư Gia Cát Khổng Minh thời Tam quốc.
Cái đuôi của chú đủ màu, vươn dài ra phía sau và cong lại hình cánh cung. Có những chiếc lông tam sắc đỏ, xanh, đen quăn lại như 1 nét hoa văn càng tôn thêm vẻ “hào hoa, phong nhã” cho chú. Trong đàn, chú là người có tấm lòng “khoan dung” nhất. Mỗi lần em vãi thức ăn ra sân, chú cũng chạy tới mà ko thấy giành giật với người nào cả. Thậm chí có miếng mồi ngon chú cũng san sớt cho những cô mái tơ thường đi cộng với chú.
Em rất yêu mến chú gà trống này. Chú là chiếc đồng hồ báo thức xác thực nhất vào những buổi sớm đi làm của mọi người và đánh thức em dậy sẵn sàng để tới trường đúng thời kì vào lớp.
7. Tả con gà trống lớp 4 số 7
Những đứa trẻ ở làng quê như em rất không xa lạ với tiếng gà trống mỗi sáng. Nó như 1 ký ức tuổi thơ chẳng thể quên ngay cả sau này béo lên. Chú gà trống mẹ em đã nuôi hơn 1 5 nay. Chú vẫn đường bệ tiến hành tốt nhiệm vụ báo thức của mình. Mỗi buổi sáng, chú dậy đúng giờ rồi leo lên ngọn đống rơm cất tiếng gáy vang “ò…ó…o…” báo hiệu 1 ngày mới mở màn.
Đầu chú tròn, lớn bằng nắm tay em. Chiếc mào đỏ chót giống như bông hoa mào gà nằm ngả sang 1 bên. Ấy cũng là điểm nhấn làm chú dị biệt hoàn toàn so với mấy cô gà mái sống cùng. Mỏ chú có màu vàng nhạt, cứng cáp. Đôi mắt trò long lanh sáng quắc như nhìn xuyên thấu được mọi thứ.
Thân chú được bao phủ bởi lớp lông ngũ sắc. Nào vàng óng, nào đỏ rực, có cả màu xanh lá cây, màu xanh lam. Chiếc đuôi là những chiếc lông dài, cong màu đen. Nếu nó xòe được nữa thì chẳng khác gì con công xinh xắn. Mỗi lúc chuyển di, đuôi nó lại đu đưa, bay theo gió trông rất uyển chuyển. Đôi chân lớn vàng, có vẩy. Đôi cựa nhọn hoắt và dài để chú tự vệ mỗi lúc gặp nguy nan.
Cả đàn gà nhà em chỉ có mỗi chú là gà trống nên nghe đâu chú được cái cô gà mái rất cưng chiều. Chú như 1 anh hùng được các mỹ nhân vây quanh. Chú cũng là người hòa giải mỗi cuộc cãi lộn của các cô gà mái, luôn bảo vệ các cô khỏi sự nguy nan.
Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Có chú, nhà em ko còn sợ dậy muộn nữa. Em sẽ chú thật cẩn thận để chú có thể mạnh khỏe làm vệ sĩ cho những nàng gà mái.
8. Tả con gà trống lớp 4 hay tuyển lựa số 8
Mặt trời vừa thập thò khỏi rặng tre, chú gà trống quả cảm nhà em đã vươn vai thức dậy, gáy lớn 1 tiếng “ò ó o” vang khắp làng xóm. Mọi vật như bừng tỉnh dưới ánh rạng đông.
Đàn gà nhưng mà bà nội em nuôi có tất cả 12 con. Nhưng trong ấy, chỉ có 1 chú gà trống thôi. Vì vậy, em rất yêu mến chú. Chú được bà em sắm lại của cô em từ 1 5 trước. Hồi ấy, chú vẫn nhỏ tí tẹo, màu lông măng vàng mịn trông rất dễ thương. Thấm thoắt 1 5 trôi qua, giờ đây, chú đã lột xác biến thành 1 “chàng thanh niên” cao béo, mạnh khỏe. Chú khoác trên mình bộ cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông rất dài, màu đỏ, đen, vàng đủ cả. Trên đầu chú là chiếc mào đỏ hồng, hùng dũng, như chiếc vương miện của nhà vua vậy. Chú còn có đôi chân vạm vỡ, lớn khỏe. Mỗi lần chú nhảy, chú chỉ cần khẽ nhún 1 cái là đã nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn có 2 cái cựa rất nhọn và sắc. Em nghe bố nói ấy là vũ khí tự vệ của chú, cũng như là vũ khí để chú đánh lại các con gà trống khác, bảo vệ đàn gà của mình.
Buổi sáng, chú thường đi vòng quanh trong vườn để kiếm mồi. Vì chú lớn khỏe nhất đàn nên có nhẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không con gà nào dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng rất đường bệ và hùng dũng. Các chú gà khác phải dè chừng.
Em rất yêu mến chú gà trống trong đàn gà của bà nội em. Nhìn chú rất đẹp, rất mạnh khỏe và can đảm. Bố em bảo tới Tết, bà sẽ thịt chú, mà em sẽ ko đồng ý đâu.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #tả #con #gà #trống #lớp #ngắn #nhất

Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất

Gà trống là con vật không xa lạ đối với các gia đình ở làng quê Việt Nam. Top 8 tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất giúp các bạn biết cách quan sát, tuyển lựa cụ thể mô tả và sử dụng hình ảnh, câu văn tốt hơn cho bài viết của mình
1. Tả con gà trống số 1
Khi ông mặt trời vừa thức dậy chiếu những tia nắng trước nhất xuống mặt đất cũng là khi tiếng “ ò ó ò o…” cất lên báo hiệu 1 ngày mới mở màn, gọi các bác dân cày ra đồng, đánh thức em dậy sẵn sàng đi học. Ấy là chú gà trống nhà em, 1 người bạn thân thiện của nông dân, của cuộc sống con người.
Nhìn từ xa, chú gà trống có dáng đứng rất tự hào như 1 người chiến sĩ sẵn sàng ra trận mạc hướng về ánh mặt trời. Chú khoác trên mình 1 bộ áo giáp sặc sỡ điểm màu đỏ tía trông thật nổi trội so với bộ cánh vàng mơ của chị gà mái hay vàng óng của những chú gà con. Đặc trưng, trên đầu chú là 1 chiếc mào đỏ chót, mỗi lần chú gáy, cổ khi nào cũng ngửng cao lên cộng với chiếc vương miện trên đầu trông rất đường bệ. Mắt gà trống đen láy 1 màu như 2 hạt cườm sáng ma lanh. Chính thành ra, em thường nghe bà nói, gà trống là biểu trưng cho người quân tử trí võ song toàn. Đặc trưng nhất là 2 chiếc cánh của chú có màu sắc rất đẹp, chú thường hay giương cánh vỗ bạch bạch vừa để hấp dẫn những nàng gà mái mơ, cũng vừa như trình bày chủ quyền, ghi lại bờ cõi của mình. Cặp chân chú thẳng tắp, vàng óng như thân tre, cộng với những chiếc móng nhọn hoắt khỏe khoắn, nhanh nhảu. Có nhẽ, đây chính là lợi thế giúp chú biến thành nhà vô địch kiếm mồi so với những con gà khác. Chùm lông đuôi cong cong, đặc sắc sắc màu của chú nổi trội ko kém, những cô gái được ví von là có mái tóc đuôi gà có nhẽ cùng vì tương tự.
Chú ko chỉ là 1 chiếc đồng hồ báo thức mỗi sáng gọi em dậy đi học nhưng mà chú như 1 thành viên của gia đình em vậy. Em rất yêu mến chú và sẽ chú biến thành thủ lĩnh của đàn gà.
2. Tả con gà trống lớp 4 ngắn gọn số 2
“Ò …ó… o…” mỗi lúc tiếng gáy của chú gà trống vang lên, giống như chiếc đồng hồ báo thức không xa lạ với mọi gia đình vậy. Đặc trưng là đối với gia đình làm nông thì gà trống đã biến thành 1 người bạn gần gụi, gắn bó.
Em còn nhớ ngày trước nhất chú gà trống mới về nhà em chú chỉ nặng tầm 2 tới 3 cân. Nhưng chỉ sau vài tháng dưới bàn tay săn sóc của mẹ em chú đã biến thành 1 con gà trống vạm vỡ 1 vòng tay em ôm ko xuể. Cái đầu của chú bé, trên đầu có 1 chiếc mào màu đỏ chót giống như bông hoa mào gà. Mỗi lúc cất tiếng gáy vào sớm mai chú đều hãnh diện vươn cao cổ để đánh thức mọi người dậy. Cái mỏ của chú màu vàng sẫm bé mà cực kỳ sắc bén mổ thóc rất nhạy. Nhắc tới chú gà trống là chẳng thể ko đề cập bộ lông óng ả mượt nhưng mà, là sự liên kết hài hòa giữa các màu. Mỗi bước đi đều trình bày sự đường bệ kiêu sa như 1 ngài bá tước. Hai chân của chú lớn, chắc chắn với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón chân là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp chú dễ ợt kiếm tìm đào bới thức ăn.
Xã hội càng ngày càng tăng trưởng cuộc sống của người dân càng ngày càng được tăng lên. Chính thành ra hiện thời ít nhà nào còn dùng gà trống để làm ruộng hồ báo thức. Nhưng ko thành ra nhưng mà hình ảnh của chú gà trống bị mất đi trị giá. Ở những vùng quê ngày nay vẫn còn rất nhiều nhà nuôi gà chuyên dụng cho cho kinh tế. Họ nuôi bé lẻ hoặc thậm chí là quy mô nông trại béo. Có nhiều cuộc chơi, những chú gà là những lực sĩ chẳng thể thiếu tỉ dụ như: chọi gà,… Gà còn giúp bắt sâu phá hoại mùa màng. Tựu chung lại theo 5 tháng thì hình ảnh chú gà trống vẫn còn nguyên lành trị giá đối với cuộc sống của con người.
Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Chú giống như 1 người bạn gần gũi trong gia đình em vậy. Mỗi lúc thấy chú chạy quanh sân nhìn giống như 1 đứa trẻ đang nô giỡn nhảy nhót thật dễ thương.
3. Tả con gà trống lớp 4 ngắn nhất số 3
Các bạn có biết ko? Từ đầu 5 học cho tới hiện tại tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Đấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc thù của tôi đó. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai dễ thương”.
Mới dạo trước chú trống choai này chỉ lớn hơn cái nắm tay của 3 tôi 1 chút. Thế nhưng mà giờ đây chú đã tỏ ra khá cao béo, bảnh trai và chắc chắn. Chỉ tính riêng cái mỏ vàng như nắng mùa thu của chú cũng đã đủ hình thành cái dáng gà đàn anh rồi. Vẻ đẹp của chú so với bọn gà trống trong xóm thì cũng được xếp vào hạng nhất nhị.
Chú khoác trên mình 1 chiếc áo vàng óng, mượt như tơ. Cái mào của chú ta đỏ chót và sần sùi. Cái mào đấy khi nào cũng lắc sang bên này, ngả sang bên kia. Mắt trống choai tròn xoay, long lanh như thuý tinh, bé bằng cái cúc áo. Hai cái chân của chú khá lớn, có mấy cái móng nhọn và sắc, luôn được dùng để đào bới đất kiếm giun. Đôi cựa đang lớn và khoẻ dần.
Thỉnh thoảng tinh nghịch chú cũng đá nhau với các chú gà trong xóm. Cái đuôi cùa chú có nhiều chiếc lông đẹp, nó vòng ra phía sau như cây thanh hao. Cái đuôi đấy chắc cùng khiến nhiều nàng gà mái phải ngơ ngẩn nhìn theo. Nghe đâu chú ta luôn tỏ ra hãnh diện với bề ngoài của mình lắm. Mồi lúc đi kiếm mồi, trống choai lại dắt nàng gà mái dễ nhìn nhất trong đàn đi bới giun cùng mình. Bới được con giun nào, trống choai liếc mắt sang nhìn nàng gà mái, tỏ vẻ mời gà mái cùng xơi cho vui.
Cứ mỗi sáng, chú trống choai nhà em lại cất cao tiếng gáy để đánh thức mọi người dậy sẵn sàng cho 1 ngày học tập, làm việc tốt. Bà bảo em: “Phcửa ải chú trống choai thật cẩn thận cháu nhé!”. Nghe lời bà, em luôn cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch bong để chú gà trống mau béo, khoẻ.
4. Bài văn tả con gà trống số 4
Nhà em có nuôi 1 đàn gà, có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con…mà em để mắt tới nhất tới chú gà trống màu đỏ đặc sắc.
Con gà trống được mẹ em xin dưới bà ngoại về, lúc mang về nó cũng khá lớn và hiện thời sau 2 tháng ở nhà em nó đã biến thành 1 con gà trống cường tráng. Nó có cân nặng khoảng 3 ki lô gam, có bộ lông màu đỏ đặc sắc, óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm 1 vài sợi lông khác màu. Chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng tới chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc.
Chiếc mào đỏ đặc sắc như những bông hoa gạo tháng 3, 2 mắt như 2 hạt cườm, chiếc mỏ cứng mỗi lúc nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Nó cũng hay dùng chiếc mỏ cứng đấy để mổ những con gà khác lúc tranh nhau thức ăn, hay mổ bất kỳ cái gì có ý định tấn công nó. Chiếc cổ cao, vươn dài tự hào mỗi lúc nó cất tiếng gáy.
Hai chân lớn, chắc chắn màu vàng với mỗi bên là 3 ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón là những nanh vuốt sắc nhọn, giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế,… Đặc trưng sau mỗi bên chân đều có những chiếc cựa đặc biệt chỉ ở những con gà trống mới có. Thỉnh thoảng có xảy ra xung đột giữa những con gà trống với nhau thì chiếc cựa và nanh vuốt là vũ khí để tự vệ.
Con gà trống giống như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm là cả xóm vang danh trong tiếng gáy của nó. Nó ra khỏi chuồng và bay lên 1 chỗ thật cao như đống rơm hoặc mái nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò…ó…o”. Mỗi lần tương tự nó gáy khoảng từ 5 tới 6 lần liên miên. Nhờ có nó nhưng mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em ko bị đi học trễ giờ học, tía má cũng ko bị muộn giờ làm.
Em rất yêu mến con gà trống nhà em, em coi nó là chiếc đồng hồ báo thức của riêng em, giúp em thuận tiện rất nhiều về việc giờ giấc. Em sẽ cho nó ăn thật cẩn thận để nó béo hơn nữa.
5. Tả con gà trống hay nhất số 5
Nhà em có nuôi 1 đàn gà, vào mỗi buổi sáng, sân nhà em trở thành xôn xao với đủ các loại gà, con con có, gà lớn có, gà mái có, trống có, tất cả đều ngong ngóng kì vọng những nắm thóc mẹ em tung ra cho ăn, trong đàn gà ấy em ấn tượng và để mắt tới tới chú gà trống hơn hết.
Mỗi buổi sáng sớm, chú đều tự hào nhảy phóc lên mái chuồng, vỗ cánh phành phạch và cất lên tiếng gáy hùng dũng của mình “Ò… Ó…O…“ chào đón ngày mới sắp tới. Trông chú ta thật uy phong, oai vệ! Với thể hình lực lưỡng của mình chú rất xứng đáng trong vai trò thủ lĩnh của đàn gà nhà em.
Chú gà trống phải nói là rất “đẹp trai”, bởi chú khoác lên thân 1 bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc. Bô lông đen óng chiếm phần béo thân hình, còn sắc đỏ và vàng đan vào nhau chạy dài từ chóp đầu xõa xuống như đeo 1 chiếc khăn quàng trông thật oách làm sao. Cái đầu tròn của chú toát lên 1 màu đỏ chót hùng dũng, trên thì có cái mào trông rất đẹp như 1 chiếc vương miện, dưới thì cái ức như đeo chiếc nơ.
Hai con mắt của chú bé như hạt đỗ mà tinh tường. Cái mồm của chú cứng và vàng như nghệ, duỗi dài và nhọn hoắt. thêm nét đẹp diễm lệ lúc có chùm lông đuôi cong cong! Chú gà trống đúng là được trời phú cho dáng vẻ tuyệt mỹ và tuyệt vời. Cả cái thân hình vạm vỡ cũng xoay chuyển vô cùng cởi mở, nhẹ nhõm vì nhờ có đôi chân vàng chắc chắn như 2 trụ đồng.
Ở bàn chân chú ta còn có bộ móng rất sắc, trên mỗi bên bàn chân đều nhú ra chiếc cựa. Đây là thứ vũ khí lợi hại nhằm đối đầu với những đối phương láng giềng có ý định với các nàng gà mái trong đàn. Khi mẹ em vừa vãi nắm thóc trước nhất, từ trên cao, chú gà trống ngay lập tức xòe đôi cánh sà xuống như 1 con chim đại bàng. Chú mổ thóc rất điêu luyện. Chú ta ăn tới đâu, các con gà khác đều kiêng nể, tránh né.
Em rất thích vẻ uy phong lẫm liệt của chú gà trống. Chú là chiếc đồng hồ báo thức siêng năng của nông dân. Chú rất xứng đáng là thủ lĩnh của đàn gà và được mẹ em chọn lấy trống cho các chị gà mái nhằm tăng trưởng thêm bầy gà.
6. Bài văn tả con gà trống lớp 4 số 6
Phương đông vừa ửng hồng, ko gian vẫn còn mờ ảo bởi màn sương đêm còn giăng kín. Bỗng 1 tiếng gáy vang động xé tan màn sương sớm: “Ò! ó! o!” khiến cho mọi vật bừng thức giấc. Ấy là tiếng gáy của chú gà trống hoạn nhà em – con vật nhưng mà em thích thú nhất.
Bầy gà nhà em nhiều lắm, có tới vài chục con mà độc nhất chỉ có mình chú là khác giới. Chú được mẹ sắm từ phiên chợ Mai tết 5 ngoái. Hồi đấy, chú chỉ là 1 “cậu nhỏ thiếu niên” mới 3 tháng tuổi, nặng gần 3 kilogam, còn e lệ. Cho tới hiện tại, chú đã là 1 thanh niên trưởng thành, uy phong. Chú được lai giữa giống gà nòi giống và gà tàu nên chú tuyển lựa những đặc tính tốt nhất của 2 giống gà. Bởi vậy chú lớn khỏe như 1 “lực sĩ trên võ đài” và đẹp trai như 1 “siêu sao người mẫu”.
Chú khoác trên mình bộ áo màu đỏ tía chen lẫn màu vàng sậm. Cái đầu của chú được điểm trang bằng 1 cái nón hình bánh lái tàu và đỏ chót như màu hoa phượng vĩ. Đôi mắt tròn lớn như 2 hạt ngọc đưa qua đưa lại như muốn làm duyên với mấy cô mái tơ trong đàn. Cái mỏ nhọn màu mận 9, phía đầu chót khoằm xuống như mỏ vẹt rất lợi hại, vừa là công cụ kiếm ăn vừa là vũ khí tự vệ.
Hai cái chân lớn khỏe và cao như chú gà nòi giống chính hiệu được bao bọc bởi 1 lớp vảy sừng màu vàng nghệ, giống như bộ giáp chiến giúp chú đánh trả lại địch thủ 1 cách hữu hiệu. Hai cái cựa nhọn hoắt chìa ra như 2 mũi dao Thái. Đây mới chính là thứ vũ khí tấn công của chú, lúc cấp thiết có thể đưa ra đòn đánh để dứt điểm kẻ thù. Đôi cánh của chú thì thật tuyệt, mỗi lần dang ra giống hệt như cái quạt lông của vị quân sư Gia Cát Khổng Minh thời Tam quốc.
Cái đuôi của chú đủ màu, vươn dài ra phía sau và cong lại hình cánh cung. Có những chiếc lông tam sắc đỏ, xanh, đen quăn lại như 1 nét hoa văn càng tôn thêm vẻ “hào hoa, phong nhã” cho chú. Trong đàn, chú là người có tấm lòng “khoan dung” nhất. Mỗi lần em vãi thức ăn ra sân, chú cũng chạy tới mà ko thấy giành giật với người nào cả. Thậm chí có miếng mồi ngon chú cũng san sớt cho những cô mái tơ thường đi cộng với chú.
Em rất yêu mến chú gà trống này. Chú là chiếc đồng hồ báo thức xác thực nhất vào những buổi sớm đi làm của mọi người và đánh thức em dậy sẵn sàng để tới trường đúng thời kì vào lớp.
7. Tả con gà trống lớp 4 số 7
Những đứa trẻ ở làng quê như em rất không xa lạ với tiếng gà trống mỗi sáng. Nó như 1 ký ức tuổi thơ chẳng thể quên ngay cả sau này béo lên. Chú gà trống mẹ em đã nuôi hơn 1 5 nay. Chú vẫn đường bệ tiến hành tốt nhiệm vụ báo thức của mình. Mỗi buổi sáng, chú dậy đúng giờ rồi leo lên ngọn đống rơm cất tiếng gáy vang “ò…ó…o…” báo hiệu 1 ngày mới mở màn.
Đầu chú tròn, lớn bằng nắm tay em. Chiếc mào đỏ chót giống như bông hoa mào gà nằm ngả sang 1 bên. Ấy cũng là điểm nhấn làm chú dị biệt hoàn toàn so với mấy cô gà mái sống cùng. Mỏ chú có màu vàng nhạt, cứng cáp. Đôi mắt trò long lanh sáng quắc như nhìn xuyên thấu được mọi thứ.
Thân chú được bao phủ bởi lớp lông ngũ sắc. Nào vàng óng, nào đỏ rực, có cả màu xanh lá cây, màu xanh lam. Chiếc đuôi là những chiếc lông dài, cong màu đen. Nếu nó xòe được nữa thì chẳng khác gì con công xinh xắn. Mỗi lúc chuyển di, đuôi nó lại đu đưa, bay theo gió trông rất uyển chuyển. Đôi chân lớn vàng, có vẩy. Đôi cựa nhọn hoắt và dài để chú tự vệ mỗi lúc gặp nguy nan.
Cả đàn gà nhà em chỉ có mỗi chú là gà trống nên nghe đâu chú được cái cô gà mái rất cưng chiều. Chú như 1 anh hùng được các mỹ nhân vây quanh. Chú cũng là người hòa giải mỗi cuộc cãi lộn của các cô gà mái, luôn bảo vệ các cô khỏi sự nguy nan.
Em rất yêu mến chú gà trống nhà em. Có chú, nhà em ko còn sợ dậy muộn nữa. Em sẽ chú thật cẩn thận để chú có thể mạnh khỏe làm vệ sĩ cho những nàng gà mái.
8. Tả con gà trống lớp 4 hay tuyển lựa số 8
Mặt trời vừa thập thò khỏi rặng tre, chú gà trống quả cảm nhà em đã vươn vai thức dậy, gáy lớn 1 tiếng “ò ó o” vang khắp làng xóm. Mọi vật như bừng tỉnh dưới ánh rạng đông.
Đàn gà nhưng mà bà nội em nuôi có tất cả 12 con. Nhưng trong ấy, chỉ có 1 chú gà trống thôi. Vì vậy, em rất yêu mến chú. Chú được bà em sắm lại của cô em từ 1 5 trước. Hồi ấy, chú vẫn nhỏ tí tẹo, màu lông măng vàng mịn trông rất dễ thương. Thấm thoắt 1 5 trôi qua, giờ đây, chú đã lột xác biến thành 1 “chàng thanh niên” cao béo, mạnh khỏe. Chú khoác trên mình bộ cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông rất dài, màu đỏ, đen, vàng đủ cả. Trên đầu chú là chiếc mào đỏ hồng, hùng dũng, như chiếc vương miện của nhà vua vậy. Chú còn có đôi chân vạm vỡ, lớn khỏe. Mỗi lần chú nhảy, chú chỉ cần khẽ nhún 1 cái là đã nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn có 2 cái cựa rất nhọn và sắc. Em nghe bố nói ấy là vũ khí tự vệ của chú, cũng như là vũ khí để chú đánh lại các con gà trống khác, bảo vệ đàn gà của mình.
Buổi sáng, chú thường đi vòng quanh trong vườn để kiếm mồi. Vì chú lớn khỏe nhất đàn nên có nhẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không con gà nào dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng rất đường bệ và hùng dũng. Các chú gà khác phải dè chừng.
Em rất yêu mến chú gà trống trong đàn gà của bà nội em. Nhìn chú rất đẹp, rất mạnh khỏe và can đảm. Bố em bảo tới Tết, bà sẽ thịt chú, mà em sẽ ko đồng ý đâu.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có ích khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #tả #con #gà #trống #lớp #ngắn #nhất


#Top #tả #con #gà #trống #lớp #ngắn #nhất

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button