Đánh Giá

Top 9 Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” (lớp 12) hay nhất

Mỗi 1 chúng ta lúc sinh ra đều là 1 bản thể dị biệt, ta chỉ có thể sống với những gì thuộc về chính mình. Bởi “bạn chính là bạn, là 1 loại pháo hoa đặc sắc”. (Tony). Trên tuyến đường kiếm tìm, khám phá hạnh phúc và hoàn thiện bản thân thì sống là chính mình là quan niệm nhân sinh luôn đúng mực. Sống thật với chính mình là ko lừa dối bản thân và bắt chước lối sống của người khác. Bạn hiểu và thể hiện vấn đề này trong bài văn của mình như thế nào? Mời các bạn tham khảo 1 số bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” hay nhất nhưng mà Toplist đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 1

Là những con sóng lí tí trên dòng sông hiền diệu, chẳng thể so sánh với những đợt sóng mạnh bạo tung hoành giữa biển khơi mênh mong; là 1 con quạ xấu xí nó ko có quyền cho phép mình nghĩ tới 1 ngày nào đấy sẽ dễ nhìn như công. Không cần thứ gì đấy quá xa vời, bạn chỉ cần là bạn, sống tốt với những gì bạn đang có và sẽ có, hãy là chính mình ko là người nào khác.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, trong đôi mắt ta thấy được sự sống động. sự sống động làm rạng ngời cả 1 vùng trời khuất tất. Hãy sống là chính mình, thành tâm, thực thà, chuẩn bị hỗ trợ lúc người khác gian khổ thì bạn sẽ biến thành 1 bông hoa hấp dẫn nhất rừng hoa đời người.

Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng màu hồng, cũng trót lọt, sẽ có những khi bạn cảm thấy mỏi mệt, bất lực, bạn khao khát được sống hết mình, khao khát mang đến sự công bình mà bạn biết ấy “Cuộc sống vốn ko công bình hãy tập quen với điều đấy”. Bạn tuyệt vọng lúc công lao mình bỏ ra lại bị người khác cướp đi, những người bạn mến thương bỗng quay lưng với bạn- những người nhưng mà bạn có thể quay lưng với cả toàn cầu để đồng hành họ nhưng mà giờ lại…, những tình cảm của bạn dành cho người khác quá nhiều mà với họ bạn bất nghĩa. Cuộc sống khi nào cũng còn đó song song 2 mảng sáng tối, bạn nghe được âm thanh của cuộc sống, nghe tiếng chim hót mỗi sáng, bông hoa ngoài người bữa nay nở thật đẹp, hay lũ trẻ đầu ngõ vui chơi, những nụ cười hồn nhiên luôn nở trên những khuôn mặt non nớt chưa từng biết tới mùi đời, giúp tôi thấy được trong cuộc sống ngổn ngang này vẫn còn trị giá và ý nghĩa. Hãy trân trọng những gì mình đang và sẽ có, sống hết mình, nghe theo những nghĩ suy của mình, nổ lực vì công tác sẽ có 1 ngày bạn thành công.

Cuộc đời là 1 sàn diễn, sống thực với chính mình bạn sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn đấy. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chỉ cần biết mình là người nào, mình muốn gì và nổ lực hết mình để đeo đuổi giấc mơ, “Tôi mơ mình vẽ và tôi vẽ giấc mơ”. Ta còn trẻ, còn sức khỏe, có tuổi xanh thì hãy hưởng thụ, sống như những đứa trẻ hồn nhiên nhất, thành tâm nhất, đúng với chính mình. Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui, sảng khoái, là mùa thu mát lạnh, trong xanh, là mùa đông tinh khiết, trầm lắng. Là chính mình đừng phù hoa khoát lên mình chiếc xiêm y giả trá.

Tuổi xuân ko có luật lệ, bạn hãy nhớ rằng, sau này lúc nhìn lại ta sẽ chẳng hề ăn năn vì mình dã nỗ lực sống hết mình, mỗi người 1 tuổi xanh, đừng mang ra so sánh với bất kì người nào. Tuổi trẻ mỗi người giống như hộp bút chì màu vậy, bạn vẽ nó màu hồng, tôi vẽ nó màu xám, có người nào kia đang vẽ màu xanh chờ đợi, còn riêng tôi, tuổi xanh của t ko màu, mỗi người 1 góc nhìn, ý kiến riêng, hãy là 1 họa sĩ vẽ nên cuộc đời mình đừng thuê người nào vẽ hết.

Bạn có quyền đi tuyến đường bạn, tôi có quyền đi tuyến đường tôi, chúng ta không giống nhau. Thanh niên chúng ta hào khí ngất trời, lí tưởng rộng dài, chúng ta có rất nhiều thời kì để tăng trưởng để đi và học hỏi, lúc té ngã tự đứng dậy đi tiếp, tuổi xanh té ngã mới trưởng thành, hãy nhớ chúng ta có bản lĩnh, đừng mãi mô phỏng người nào nó, họ nói hay đi là kệ họ, mình là mình bởi vì “Tuổi trẻ ko có luật lệ”.

Hãy sống với chính mình, đừng đào bới sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm xã hội. Hãy sẵn sàng tốt cho việc sống là chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)


Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 2

Mỗi người chúng ta sinh ra là 1 cá thể biệt lập, mang 1 phong cách riêng, màu sắc riêng, ko người nào giống người nào và cũng ko có người nào sống để làm bản sao của người khác. Vì thế, “Sống là chính mình” là 1 quan niệm sống rất đúng mực trong hành trang của chúng ta.

“Sống là chính mình” ở đây giống với 1 định nghĩa trong tâm lý học là “sống thật”. Nghĩa là nó khởi hành từ việc bạn đích thực là người nào. Khi bạn sống được là chính mình nghĩa là bạn đang sống với những gì thiên nhiên vốn có trong con người bạn, ko cần phải gò bó hay cưỡng ép mình phải sống giống bất cứ người nào.

Vậy vì sao chúng ta phải sống thật với chính mình? Thật ra câu hỏi này rất dễ để giải đáp. Đáp án của câu hỏi trên nằm ở đây: liệu bạn có muốn biến thành bản sao của người khác? Trên thực tiễn, ko người nào muốn bị nói rằng mình giống người này, người kia bởi mỗi người đều có cái tôi của họ. Và thử nghĩ nhưng mà xem, nếu ko được sống là chính mình bạn sẽ phải mang 1 chiếc mặt nạ đối diện với rất nhiều người. Chắc chắn rằng điều đấy sẽ khiến bạn mỏi mệt hết sức bởi bạn chẳng thể làm vừa lòng được tất cả mọi người.

Chối bỏ bản thân mình là bạn đang đánh mất đi thời cơ để bạn được hoàn thiện mình hơn. Bạn có thể ko học giỏi mà bạn lại có tài vẽ đẹp, hát hay. Bạn có thể gầy mà bạn lại có khuôn mặt dễ nhìn. Bạn có thể ko xinh mà bạn lại có giọng nói ấm áp. Bạn có thể ko giỏi cầm, kỳ, thi, họa mà bạn lại biết nấu bếp ngon… Bất cứ người nào sinh ra cũng có những ưu thế nhất mực của mình nhưng mà chính bản thân ta phải tự mình tìm lấy nó. Tôi từng xem 1 bộ phim kể về cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho các idol. Để có thể dành vô địch các bạn teen trong phim phải vượt qua rất nhiều thách thức mà 1 trong số đấy phải nói được 3 tiếng nói. Rất nhiều người đã bỏ cuộc mà rốt cuộc vô địch của cuộc thi là người chỉ nói được 1 tiếng nói độc nhất vô nhị. Điều nhưng mà ban tổ chức yêu cầu ở đây chẳng hề là 1 người có thể nói được 3 thứ tiếng nhưng mà là 1 người dám vượt lên những khuyết điểm của mình.

Nhưng cũng phải đặt câu hỏi rằng có bao lăm người dưng kia chấp thuận bản thân thật sự của những người bao quanh họ? Tôi từng đọc 1 bài báo với tựa đề “Body shaming và bí quyết giết thịt người bằng lời nói”. Không phải người nào chúng ta cũng chấp thuận bề ngoài ko xuất sắc của những người bao quanh mình. Chính điều này đã khiến họ phát triển thành mặc cảm thành ra nhưng mà chúng ta mới hiện ra những con người ngày nào cũng phải đeo những chiếc mặt nạ để tránh đi ánh mắt dò hỏi của mọi người. Xung quanh ta có quá nhiều hay phán xét người khác chỉ qua vẻ hình thức hoặc qua những hành động rất bé của họ. Mọi người cần phải hiểu rằng người nào cũng có những điểm cộng và thiếu sót riêng và chẳng có người nào là xuất sắc cả. Vì thế, chúng ta cần phải tôn trọng chính những người bao quanh mình cho dù bản thân họ có khuyết điểm như thế nào đi chăng nữa.

Nói vậy ko có tức là bạn được trình bày cái tôi tư nhân của mình 1 cách quá mức. Hãy lắng tai người khác nói lúc họ góp ý cho mình. Hãy biết nhận lỗi lúc làm sai. Sống là chính mình ko có tức là thủ cựu ko chịu lắng tai góp ý của người khác. Giá trị của bạn chẳng hề bạn sinh ra ở đâu, bạn mở màn như thế nào nhưng mà ở cái đích bạn đạt được có bao lăm sự nỗ lực cố gắng của bạn.

Để đi tới được thành công chưa bao giờ là dễ dãi và giai đoạn bạn đi trên tuyến đường đấy sẽ giúp bạn tìm ra trị giá thực sự của bản thân. Hãy tự nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân mình, biết mình là người nào và mình muốn gì để có thể tăng trưởng bản thân tốt nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 3

Sống ở đời mỗi người đều có 1 cách sống riêng, 1 ý kiến riêng, mà dù là người nào, dù mang ý kiến sống thế nào, mỗi con người vẫn cần phải là 1 thể hợp nhất giữa bên trong với bên ngoài, 1 sự liên kết hài hoà giữa tâm hồn và thân xác. Ai từng đọc vở kịch “Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt”, của Lưu Quang Vũ có nhẽ khó quên đoạn thoại: “Không thể bên trong 1 đằng, bên ngoài 1 nẻo được.Tôi muốn được là tôi kiêm toàn”. Vì thế, “Hãy sống thật với bản thân, gia đình và xã hội” là 1 quan niệm cần được xem xét trong hành trang sống của chúng ta.

“Bên trong”, nghĩa đen dùng để chỉ nơi khuất tầm mắt, nơi ko nhận ra được, mà ở đây lại có tức là phần nội tâm, phần thâm thúy trong tâm hồn của mỗi con người, nơi chứa đựng tất cả những nghĩ suy, bình chọn của con người về những gì diễn ra bao quanh. Còn “bên ngoài”, là nơi có thể quan sát được rõ ràng,nơi ko có gì che giấu, mà ở đây, ta hiểu “bên ngoài” là nơi con khách hàng để biểu thị xúc cảm của trái tim, xúc cảm của tâm hồn. “Toàn vẹn”, kiêm toàn chẳng hề là ko có sơ sót, kiêm toàn chẳng hề là phải xuất sắc tới từng cụ thể bé nhặt, kiêm toàn ở đây chỉ dễ ợt là con người ta được sông thật với lương tâm, với bản thân của mình.

Con người ta cần nên sông thật với chính mình. Vì con người vốn là 1 thể hợp nhất giữa ý thức và thân xác, và nếu ko sống thật với chính mình, con người sẽ gây ra âu sầu, tai hoạ cho gia đình, cho những người bao quanh và khiến cho chính mình bị thương tổn lúc suốt ngày phải giấu xúc cảm, phải mang gương mặt giả tạo như mang 1 chiếc mặt nạ, như thế thì làm sao có thể sống tốt, làm sao có thể đem lại hạnh phúc cho những ý trung nhân yêu bao quanh họ.

Nhưng giữa đời thường, có mấy người nào dám sống thật với chính bản thân mình? Còn vướng bận giữa những suy tính đời thường, mấy người nào có dũng cảm nói thật hết những nghĩ suy của mình.Giả dụ 1 người lao động đi làm, lúc nghe giám đốc nói về 1 vấn đề nào đấy, nghĩ rằng giám đốc nói sai, mà là người lao động, có người nào dám nói thẳng thắn rằng cấp trên của mình đã sai. Hay như 1 học trò đứng trước thầy cô giáo, lúc được hỏi rằng có hiểu bài cặn kẽ hay ko, thì tuy thế nào, người học sinh đấy vẫn sẽ giải đáp rằng có, dù thỉnh thoảng sự thực chẳng hề là tương tự. Chối bỏ bản thân có thỉnh thoảng là đánh mất luôn cả thời cơ để chỉnh sửa mọi thứ.

Ví như người người lao động sống thật với chính mình, có thể sẽ gây được ấn tượng với cấp trên, và có thể được thăng tiến hơn, học trò nếu nói thật lòng mình với thầy cô giáo, lúc đấy, khoảng cách giữa thầy và trò sẽ được rút ngắn hơn, và kết quả học tập cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều. Ngay từ hiện thời, cần xây dựng cách sống thật với bản thân cho mọi người, cho xã hội, để xã hội càng ngày càng tốt đẹp hơn. Để ko còn những khi dối người, dối mình, để mỗi tư nhân trong 1 số đông có thể có thể phát huy được kiêm toàn năng lực của bản thân. Khi biết sống thật với chính mình, người ta sẽ biết cách trân trọng chính mình và rồi sẽ là tới trân trọng những người bao quanh, sẽ ko còn người nào làm hại người nào, cuộc sống sẽ được xây dựng tốt đẹp hơn rất nhiều.

Người Trung Hoa có câu nói rất hay “Trung ngôn nghịch nhĩ”. Quả vậy, lời nói thẳng thật khó nghe. Tuy nhiên người viết bài này chợt nghĩ ra rằng tuy nói thẳng khó nghe mà vẫn dễ nghe hơn những lời ngọt ngào gian dối. Sống thật với lòng mình với mọi người dù sao vẫn tốt hơn. Như vậy, quan niệm sống thật với bản thân mình và mọi người là 1 trong những chuẩn mực cao nhất của tư cách con người.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 4

Đôi mắt sáng long lanh như 2 tại sao, sự sống động cảm động và thuyết phục người khác tới lạ lùng; đôi mắt trong ngần như 2 quả cầu thủy tinh, sự sống động tỏa ra ánh hào quang chói lọi; đôi mắt tràn đầy sự sống động giống như rừng hoa ngút ngàn, tỏa hương thơm ngát. Hãy sống sống động để mình biến thành đoá hoa tươi hấp dẫn nhất trong rừng hoa đời người.

Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng tràn trề thú vui, cũng trót lọt, thuận tiện như chúng ta mong muốn. Sẽ có khi bạn cảm thấy mỏi mệt với những toan lo, hối hả của đời thường. Sẽ có khi bạn chán nản với những bon chen, đố kị. Sẽ có khi bạn thấy bất công vì những cố gắng của mình ko được ghi nhận, những thành tích bị người khác tranh giành. Cũng có khi bạn thấy phật lòng tin lúc những người bạn hằng tin cậy lại quay lưng phản bội bạn … đấy chính là cuộc sống. Thế mà, những âm thanh tươi vui, những sắc màu đặc sắc, những tiếng cười rộn ràng, những giây phút bình an, những giây phút bình an, những khoảnh khắc hạnh phúc… cũng được tìm thấy trong cuộc sống đấy thôi.

Vì thế, bạn hãy lắng tai những nghĩ suy của mình. Hãy trân trọng những xúc cảm đang ùa tới. Hãy phát huy những ưu điểm dù là bé nhất nhưng mà bạn có. Hãy phát huy những năng lực tiềm ẩn của chính bạn. Hãy mỉm cười đón chờ cả thời cơ lẫn thử thách. hãy kiên cường nuôi dưỡng hoài bão, khao khát và ko dừng đeo đuổi, đoạt được những mơ ước.

Sống thực, chúng ta sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn cuộc đời. Các nhỏ trai cũng có thể làm Sumo để đấu vật, chỉ cần chọn cho mình 1 nghề phù hợp và phấn đấu đeo đuổi tới cùng để bạn toả sáng tài năng thực sự của chính mình. Các nhỏ gái có thể chăm ngoan học tập, ko tham dự vào các hoạt động người béo nhằm tránh thương tổn tới sụ non trẻ ấu thơ tinh khiết yếu ớt của mình. Khi tuổi còn trẻ thì chúng ta nên hưởng thụ và sống trắng trong nhất với những tháng ngày hồn nhiên, thơ mộng của tuổi thơ, như thế mới thực sự là sống đúng với chính mình.

Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui sảng khoái, là mùa thu mát lạnh trong xanh, là mùa đông tinh khiết và trầm lắng. Những người sống đúng theo lời kêu gọi trong tận sâu thẳm lòng mình, việc làm của họ chính là sự bộc bạch tình cảm sống động nhất của mình. Họ đã sống 1 cách sống động để toả sáng hết tài năng trên sàn diễn cuộc đời, nhờ thế họ chiếm được tình cảm và sự sùng kính của dân chúng quần chúng. Ấy là những thành tích đáng trân trọng, đáng thán phục lúc họ sống với chính mình, ko như những thứ phù hoa lòe loẹt lúc khoác lên mình chiếc xiêm y giả trá.

Hãy sống với chính mình, đừng đào bới thêm sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm của xã hội.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 5

Hãy luôn sống đúng với con người thật của chính bạn!

Bạn có biết những linh kiện điện tử được làm trẽn cùng 1 dây chuyền ko? Chúng y sì nhau, chẳng khác 1 li, 1 tí nào cả. Khi bạn nhận ra những linh kiện điện tử này xếp cạnh nhau, hẳn bạn sẽ thấy rất chán. Chính cái sự đơn điệu, ko phong phú đấy gây nên sự nhàm chán cho người nhìn.

Con người cũng tương tự thôi, giả như người nào cũng giống người nào thì toàn cầu này sẽ tẻ nhạt hết sức. Trái lại, nếu mọi người có những điểm rực rỡ riêng thì cuộc sống này sẽ tươi đẹp làm sao, cute làm sao. Do đấy sống thực với con người bạn trước tiên là để đáp ứng 1 cuộc sống đặc trưng và dễ chịu cho chính bạn. Hãy thử hình dung, bạn là 1 cô nhỏ rất năng động và hơi “nghịch” 1 tí, rất thích bay nhảy, thích thú hoạt động. Thế nhưng mà, do 1 số nguyên do như “người ta phần béo đều thích thế”, bạn bỗng bó mình lại, đeo vào mình 1 chiếc mặt nạ làm 1 cô nhỏ ngoan hiền, thuỳ mị, nhẹ nhõm, thậm chí ra vẻ “tiểu thư” ngây thơ. Bạn chỉnh sửa những chiếc giày vải dễ chịu bằng các loại giày búp bê chật ních “cho chân nhìn thon và nữ tính”. Khi được người nào đấy hỏi thì lại bé nhẹ: “Tớ là 1 cô nhỏ yêu màu hồng, ghét màu đen, sợ màu đỏ”, dù rằng có thể là bạn rất thích màu đen… Khi đấy thử xem có còn nhiều người khen bạn phong cách như cái thuở còn bay nhảy ko? Bạn có thể đeo mặt nạ được 1 khi chứ có đeo được cả đời đâu. Đến 1 khi nào đấy, cái mặt nạ nhạt nhẽo đấy sẽ làm bạn mỏi mệt và chán nản hết sức. Và rốt cuộc thì bạn vẫn phải lột bỏ ra thôi. Thế bạn có sợ bị người ta bảo là: “giả vờ nai con” hay thậm chí là “đồ 2 mặt” ko?

Bạn ơi, sống thật với chính mình có thể quyết định cả đến cuộc sống và mai sau dài lâu của bạn nữa ấy. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về nhà vật lí hoàn hảo người Nga Piotr Nikolaevish Lebedev. Ông là con trưởng của 1 gia đình giao thương giàu sang, ông cha luôn hướng con mình đến ngành kinh doanh. Ngờ đâu, Lebedev lại ko có hứng thú với mấy việc giao thương nhưng mà chỉ chú trọng vào vật lí. Khi người cha bắt ép ông phải theo tuyến đường kinh doanh, ông đã ko chịu, vẫn đi theo tuyến đường vật lí học, thậm chí chấp thuận bị đuổi ra khỏi nhà. Vượt qua rất nhiều gian khổ và trở lực, ông đã thành công: chứng minh được rằng ánh sáng cũng có áp suất vào vật rắn và cả phân tử khí.

Hãy nghĩ xem, nếu Lebedev ko sống thật với chính mình, tức là bỏ dở thị hiếu của mình và đi theo tuyến đường người khác đã sắp xếp sẵn thì loài người hiện nay có biết tới ông ko? Vì thế sống thật với chính mình sẽ tác động hăng hái đến cuộc sống của bạn. Chẳng nói ở đâu xa, bạn có biết ca sĩ Mỹ Linh ko? Nếu biết thì hẳn bạn sẽ rất thích bài Tóc ngắn của chị đấy. Trong bài hát này có đoạn: Xinh tươi cớ gì em tóc dài, để cho em giống như bao lăm người… Thế ấy, trong lĩnh vực nào, người ta cũng đề cao phong cách. Sự rực rỡ của phong cách luôn gây được ấn tượng mạnh bạo trong lòng người khác.

Tuy nhiên, có 1 số người lại “sống thật với chính mình” 1 cách “quá quắt”. Tôi đã gặp trường hợp thế này, 1 bạn rất thích màu xanh, mà bạn lại nghĩ là màu xanh nhiều người thích rồi, mình nhưng mà nói ra thì sẽ “mất phong cách”, thế là bạn đấy ko thích màu xanh nữa, chuyển sang 1 màu “quái” hơn, như màu xám chả hạn. Thế thì không hề bạn phong cách đâu, nhưng mà bạn lại đang cố tạo ra cái phong cách đấy.

Hãy nhớ rằng bạn là 1, là độc nhất vô nhị, nghìn vì tinh tú của trời đất cũng chẳng nhiều chủng loại bằng hàng tỉ tỉ tế bào có trong bạn. Đừng để những rực rỡ biệt lập của bạn bị tan vào với cái gì khác. Hãy cứ là bạn. Hãy luôn sống với đúng con người thật của chính mình!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 6

Khi còn bé, ta mong muốn được béo lên, làm được những việc béo lao của người béo. Khi béo lên, ta hâm mộ những người than công và khát khao phát triển thành như họ. Những động lực đấy có vai trò xúc tiến ta cố gắng ko dừng nghỉ để đạt tới thành công mà thỉnh thoảng, ta lại quên hoặc tệ hơn là đánh mất chính mình. “Hãy sống là chính mình, phổ biến mà ko phổ biến” của Nick Vujicic là 1 lời khuyên khiến ta phải ngừng lị để nghĩ suy.

Mỗi người đều có 1 sự lớn lao riêng nhưng mà ko người nào giống người nào cả. Mỗi người đều có 1 sự dị biệt nhưng mà chính họ phải khám phá ra. Do vậy, hãy can đảm, ko ngại ngần sống toàn vẹn cuộc đời của chính mình. Người khác thấy bạn như thế nào ko quan trọng. Quan trọng là bạn nhìn bản thân mình như thế nào. Đừng bao giờ mong ước rằng ta sẽ được giống như 1 người nào đấy. Bởi mỗi người có mỗi sự lớn lao và mỗi nỗi khổ riêng. Khi ta so sánh với người khác rồi cảm thấy mình bé nhỏ hoặc tị tỵ với họ thì cũng có nghĩa rằng ta đang sỉ vả chính mình. Vì lúc so sánh với người khác, ta đã quên đi sự lạ mắt nhưng mà mỗi người đều có. Và chỉ những kẻ tiểu nhân mới đi tị tỵ với người khác. Thân người nào người đấy lo, phận người nào người đấy giữ. Không người nào có thể sống thay cho ta được. Sâu thẳm bên trong mỗi người là 1 nhựa sống tiềm ẩn hết sức mạnh bạo.

Tuổi trẻ xốc nổi là khi nhưng mà con người có rất nhiều sai trái xảy ra. Nhưng đừng lo, sau những sai trái nhưng mà biết tu sửa còn tốt hơn là ko có sai trái và sự tu sửa nào. Thành công tạo ra hạnh phúc. Thất bại gây nên đau khổ. Hạnh phúc và âu sầu là 2 kẻ song hành trên đường đời. Dù hạnh phúc hay đau khổ; vui hay là buồn, mỗi sự việc xảy ra cũng dạy ta 1 bài học và giúp ta có kinh nghiệm, có thêm động lực để vươn lên. Cứ tiếp diễn sống, rồi cuộc đời sẽ dạy ta thêm những bài học quý báu.

Bạn có thể trải nghiệm chỉnh sửa béo 1 lúc bạn học được sức mạnh của việc buông tay. Đừng để bất kỳ người nào hay bất kỳ điều gì kiểm soát, giới hạn, đè nén, hay làm bạn nản chí ko sống thật với bản thân! Ngày bữa nay là ngày CỦA BẠN để định hình và đoạt được – giải phóng bản thân khỏi những người và sự việc đầu độc hoặc làm sút giảm ý thức bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 7

Cuộc sống của 3̣n là do 3̣n chọn, tuyến đường của 3̣n là do 3̣n tự đi, mỗi người đều có 1 cuộc sống của riêng mình. Không người nào có thể đi thay 3̣n và cũng ko người nào có thể chọn thay 3̣n, vì vậy 3̣n đừng cố gắng làm ưng ý người khác mà hãy làm những điều nhưng mà mình muốn. Sống sống động với xúc cảm của chính mình, 3̣n sẽ cảm thấy thật thoải mái, ko bị gò bó hay cưỡng ép.

Mỗi người đều có những ưu thế nhất mực của mình, vì vậy 3̣n đừng bao giờ chối bỏ bản thân, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi thời cơ để hoàn thiện mình. Được là chính mình, bạn sẽ chẳng hề mệt mỏi, khổ sở vì phải mang 1 chiếc mặt nạ lúc đối diện với người khác. Nếu 3̉n thân muốn chỉnh sửa, 3̣n ko cần ân cần tới lời nói của người khác, mà vẫn cứ là mình trước những lời bình phẩm của người bao quanh. Không để bản thân bị chi phối bởi lời nói của người khác, tin cậy vào khả năng của bản thân.

Chỉ cần bạn sống chân thành, thẳng thắn thì chẳng hề nhọc lòng vì những lời sàm pha từ người khác. Trung thực với 3̉n thân, ko bưng bít điểm yếu của mình, mạnh dạn nhìn thẳng vào thực tại.Thích thú sự chỉnh sửa của 3̉n thân, vì ích lợi tốt nhất của mình mọi thứ bạn làm cần phải được tiến hành. Chấp nhận mọi góc cạnh của chính bạn, dành thời kì để đối xử tốt với bản thân, lúc đấy hạnh phúc sẽ tới với bạn.

Cuộc sống có thỉnh thoảng ko như ta mong đợi, có những việc xảy ra khiến ta ko vui, 3̣n hãy học cách buông bỏ, tự mình vun vén cho tâm hồn mình. Đừng trông đợi, hy vọng quá nhiều, rồi tuyệt vọng càng nhiều. Sống 1 cách dễ ợt, nghĩ suy dễ ợt, sống toàn vẹn với những ham mê, 3̣n sẽ tìm được tuyến đường đi đúng mực. Sống là chính mình ko có nghĩa là 3̣n đề cao cái tôi quá mức, mà phải biết lắng tai người khác nói, tiếp thu ý kiến lúc họ góp ý, biết nhận lỗi lúc làm sai.

Sống trên đời ko người nào hoàn hảo cả, vì vậy chúng ta cần phải tôn trọng người khác, cho dù họ còn nhiều thiếu sót. Sống như vậy 3̣n sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc và sẽ ko cảm thấy sống hoài, sống phí. Muốn sống tốt cuộc sống của mình, 3̣n phải biết cách tận hưởng cuộc sống, ko ngại ngần kiếm tìm những điều khiến bản thân vui vẻ. Để ko phải phân vân, suy nghĩ đi con đường nào là đúng, chỉ cần bạn tin cậy, thận trọng một chút, bạn sẽ tìm được tiêu chí khiến mình kiên trì bước đi. Cho dù có thất 3̣i, hãy xem mỗi lần vấp ngã là một lần trải nghiệm, giúp 3̣n thu thập thêm kinh nghiệm.

Hãy luôn là chính mình, sống một cuộc sống tự do, tự tại và làm tất cả những gì mình thích. Chỉ có bạn mới là người xây dựng nên cuộc sống mai sau của mình, nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân để có thể tăng trưởng. Và cũng chỉ có 3̣n mới là người mang lại hạnh phúc đích thực cho 3̉n thân!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 8

Con người cảm thấy tự tin nhất lúc họ được biểu hiện tính cách riêng của mình, chứ chẳng hề lúc họ tuân theo những khuôn mẫu được chấp thuận phổ quát. Những người con trai thường cho rằng mình phải hành động rắn rỏi, cũng như những nữ giới lại tin rằng mình phải cư xử dịu dàng, nhịn nhục. Chính những nghĩ suy, thành kiến đấy sẽ khiến họ bị đóng khung trong những phạm vi giả tạo và tiêu hao những phong cách rất riêng của họ.

Viện Sức khỏe Quốc gia đã đưa ra tài liệu chứng minh rằng, lúc cùng chịu những nỗi đau về ý thức hay thân xác, con trai ít để lộ ra tình trạng âu sầu của mình hơn so với nữ giới. Bởi từ bé, nam giới được bảo ban là phải luôn tỏ ra rắn rỏi, ko nên biểu thị tình cảm của mình. Trong lúc đấy, nữ giới lại được dạy dỗ là phải linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chẳng hề người nào trong chúng ta cũng đều phù hợp với những khuôn mẫu đấy.

1 người con trai muốn khóc trước 1 nỗi đau, hay tại đám tang mà lại cố ghìm nén nó lại. Vậy thì anh ta đâu phải là 1 người thật sự rắn rỏi. 1 người nữ giới ép mình phải linh hoạt, tươi cười trước tất cả những người khác – khi mà thực chất cô lại là người luôn dè dặt, sống nội tâm – cô sẽ chẳng cảm thấy vui hơn vì đã phải ứng xử trái ngược với thực chất vốn có của mình.

Bạn nên hành động và cư xử theo cách nhưng mà bạn cho là thích hợp, chứ ko nên theo 1 khuôn mẫu nhưng mà bạn nghĩ là những người khác cho là đúng. Chúng ta là những con người rất riêng với những tư chất và mơ ước không giống nhau. Thị hiếu của người này chưa hẳn là thị hiếu của người khác, mơ ước của người này chẳng hề là mơ ước của người khác.

Trong từng quá trình của cuộc đời, bạn hãy luôn là chính mình. Điều đấy sẽ giúp bạn ưng ý hơn về bản thân và về cuộc sống bao quanh bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 9

Mỗi người đều có phong cách và tài năng không giống nhau, thành ra chúng ta ko nên sống trái ngược với thực chất thiên nhiên vốn có, điều đấy có tức là bạn đã tự làm khó mình. Dù bạn là người nào thì bạn cũng nên cảm thấy hạnh phúc vì tạo hóa cuộc sống đã ban cho, bạn chỉ là bạn chứ chẳng thể là người nào khác. Không nên biến thành bản sao của người khác, nỗ lực tự mày mò, khám phá bản thân và hãy mang đậm phong cách của riêng mình.

Điều đấy thật dễ ợt, sống thật thiên nhiên, bạn ko cần phải tìm cách chỉnh sửa. Dám làm và dám chịu nghĩa vụ với những gì nhưng mà mình đã chọn lựa, ko dựa dẫm vào nghĩ suy và quyết định của người khác. Không nên che đậy xúc cảm của mình quá nhiều, cố tạo ra vẻ hình thức thật vui vẻ, người khác sẽ dễ dãi nhìn thấy đấy chẳng hề tính cách của bạn.

Đừng mãi so sánh mình với người khác, nỗ lực bắt chước để giống họ, cuộc sống của bạn sẽ phát triển thành vô vị. Hãy cứ là mình, điều đấy giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nếu phải giả tạo quá nhiều, bạn sẽ tự đem lại cho mình sự mỏi mệt. Học cách yêu bản thân, ưng ý với những gì mình đang có. Nếu bạn biết trân trọng bản thân, thì mới có thể mong người khác yêu mến mình. 1 trong những điều bạn cần làm là tạo ra sự thích hợp với tính cách của bạn.

Cũng ko nên đặt ra những mục tiêu cao quá, nên biết năng lực của bản thân, để đặt ra tiêu chí rõ ràng, phù hợp. Luôn sống sáng sủa, chuẩn bị chống chọi và đối diện với những thử thách, không may của cuộc sống. Học cách chấp thuận và tìm cách tăng trưởng tài năng của bản thân, cho dù bạn có thành công hay thất bại thì cũng cần phải nỗ lực vươn lên trên tuyến đường sự nghiệp.

Quyết định sự thành bại của bạn hoàn toàn lệ thuộc vào chính bản thân mình, bạn có đủ tự tin, lòng nhẫn nại và cố gắng để bước lên đỉnh cao của thành công hay ko. Muốn đi tới thành công, bạn ko nên quá cẩn trọng, nhưng mà cần phải dạn dĩ hơn lúc làm việc gì nếu có dịp, luôn tự tin vào trị giá của bản thân. Dù có thất bại, bạn cũng ko cảm thấy hối tiếc vì đã dám sống hết mình để tiến hành những mơ ước của mình.

Muốn có được sự thành tâm trong cách xử sự với người khác, trước tiên bản thân mỗi chúng ta phải sống thật với lòng mình. Khi chúng ta ko sống động, thì khó có thể nắm bắt được hạnh phúc. Hạnh phúc nằm trong nghĩ suy của bạn, cách bạn nhìn nhận bản thân. Sống thật, ta sẽ biết cách trình bày đúng con người mình, biết mến thương, trân trọng những gì nhưng mà mình có. Nếu có yếu kém, ko nỗ lực bưng bít, dạn dĩ nhìn thẳng thực tiễn để chỉnh sửa chính mình.

“Ta ko được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Vì thế bạn hãy sống cuộc đời của chính mình và rồi mọi người sẽ yêu quý chính con người thật của bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

.

Top 9 Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” (lớp 12) hay nhất

Mỗi 1 chúng ta lúc sinh ra đều là 1 bản thể dị biệt, ta chỉ có thể sống với những gì thuộc về chính mình. Bởi “bạn chính là bạn, là 1 loại pháo hoa đặc sắc”. (Tony). Trên tuyến đường kiếm tìm, khám phá hạnh phúc và hoàn thiện bản thân thì sống là chính mình là quan niệm nhân sinh luôn đúng mực. Sống thật với chính mình là ko lừa dối bản thân và bắt chước lối sống của người khác. Bạn hiểu và thể hiện vấn đề này trong bài văn của mình như thế nào? Mời các bạn tham khảo 1 số bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” hay nhất nhưng mà Toplist đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1

29

1

29

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 1

Là những con sóng lí tí trên dòng sông hiền diệu, chẳng thể so sánh với những đợt sóng mạnh bạo tung hoành giữa biển khơi mênh mong; là 1 con quạ xấu xí nó ko có quyền cho phép mình nghĩ tới 1 ngày nào đấy sẽ dễ nhìn như công. Không cần thứ gì đấy quá xa vời, bạn chỉ cần là bạn, sống tốt với những gì bạn đang có và sẽ có, hãy là chính mình ko là người nào khác.Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, trong đôi mắt ta thấy được sự sống động. sự sống động làm rạng ngời cả 1 vùng trời khuất tất. Hãy sống là chính mình, thành tâm, thực thà, chuẩn bị hỗ trợ lúc người khác gian khổ thì bạn sẽ biến thành 1 bông hoa hấp dẫn nhất rừng hoa đời người.Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng màu hồng, cũng trót lọt, sẽ có những khi bạn cảm thấy mỏi mệt, bất lực, bạn khao khát được sống hết mình, khao khát mang đến sự công bình mà bạn biết ấy “Cuộc sống vốn ko công bình hãy tập quen với điều đấy”. Bạn tuyệt vọng lúc công lao mình bỏ ra lại bị người khác cướp đi, những người bạn mến thương bỗng quay lưng với bạn- những người nhưng mà bạn có thể quay lưng với cả toàn cầu để đồng hành họ nhưng mà giờ lại…, những tình cảm của bạn dành cho người khác quá nhiều mà với họ bạn bất nghĩa. Cuộc sống khi nào cũng còn đó song song 2 mảng sáng tối, bạn nghe được âm thanh của cuộc sống, nghe tiếng chim hót mỗi sáng, bông hoa ngoài người bữa nay nở thật đẹp, hay lũ trẻ đầu ngõ vui chơi, những nụ cười hồn nhiên luôn nở trên những khuôn mặt non nớt chưa từng biết tới mùi đời, giúp tôi thấy được trong cuộc sống ngổn ngang này vẫn còn trị giá và ý nghĩa. Hãy trân trọng những gì mình đang và sẽ có, sống hết mình, nghe theo những nghĩ suy của mình, nổ lực vì công tác sẽ có 1 ngày bạn thành công.Cuộc đời là 1 sàn diễn, sống thực với chính mình bạn sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn đấy. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chỉ cần biết mình là người nào, mình muốn gì và nổ lực hết mình để đeo đuổi giấc mơ, “Tôi mơ mình vẽ và tôi vẽ giấc mơ”. Ta còn trẻ, còn sức khỏe, có tuổi xanh thì hãy hưởng thụ, sống như những đứa trẻ hồn nhiên nhất, thành tâm nhất, đúng với chính mình. Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui, sảng khoái, là mùa thu mát lạnh, trong xanh, là mùa đông tinh khiết, trầm lắng. Là chính mình đừng phù hoa khoát lên mình chiếc xiêm y giả trá.Tuổi xuân ko có luật lệ, bạn hãy nhớ rằng, sau này lúc nhìn lại ta sẽ chẳng hề ăn năn vì mình dã nỗ lực sống hết mình, mỗi người 1 tuổi xanh, đừng mang ra so sánh với bất kì người nào. Tuổi trẻ mỗi người giống như hộp bút chì màu vậy, bạn vẽ nó màu hồng, tôi vẽ nó màu xám, có người nào kia đang vẽ màu xanh chờ đợi, còn riêng tôi, tuổi xanh của t ko màu, mỗi người 1 góc nhìn, ý kiến riêng, hãy là 1 họa sĩ vẽ nên cuộc đời mình đừng thuê người nào vẽ hết.Bạn có quyền đi tuyến đường bạn, tôi có quyền đi tuyến đường tôi, chúng ta không giống nhau. Thanh niên chúng ta hào khí ngất trời, lí tưởng rộng dài, chúng ta có rất nhiều thời kì để tăng trưởng để đi và học hỏi, lúc té ngã tự đứng dậy đi tiếp, tuổi xanh té ngã mới trưởng thành, hãy nhớ chúng ta có bản lĩnh, đừng mãi mô phỏng người nào nó, họ nói hay đi là kệ họ, mình là mình bởi vì “Tuổi trẻ ko có luật lệ”.Hãy sống với chính mình, đừng đào bới sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm xã hội. Hãy sẵn sàng tốt cho việc sống là chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

14

2

14

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 2

Mỗi người chúng ta sinh ra là 1 cá thể biệt lập, mang 1 phong cách riêng, màu sắc riêng, ko người nào giống người nào và cũng ko có người nào sống để làm bản sao của người khác. Vì thế, “Sống là chính mình” là 1 quan niệm sống rất đúng mực trong hành trang của chúng ta.”Sống là chính mình” ở đây giống với 1 định nghĩa trong tâm lý học là “sống thật”. Nghĩa là nó khởi hành từ việc bạn đích thực là người nào. Khi bạn sống được là chính mình nghĩa là bạn đang sống với những gì thiên nhiên vốn có trong con người bạn, ko cần phải gò bó hay cưỡng ép mình phải sống giống bất cứ người nào.Vậy vì sao chúng ta phải sống thật với chính mình? Thật ra câu hỏi này rất dễ để giải đáp. Đáp án của câu hỏi trên nằm ở đây: liệu bạn có muốn biến thành bản sao của người khác? Trên thực tiễn, ko người nào muốn bị nói rằng mình giống người này, người kia bởi mỗi người đều có cái tôi của họ. Và thử nghĩ nhưng mà xem, nếu ko được sống là chính mình bạn sẽ phải mang 1 chiếc mặt nạ đối diện với rất nhiều người. Chắc chắn rằng điều đấy sẽ khiến bạn mỏi mệt hết sức bởi bạn chẳng thể làm vừa lòng được tất cả mọi người.Chối bỏ bản thân mình là bạn đang đánh mất đi thời cơ để bạn được hoàn thiện mình hơn. Bạn có thể ko học giỏi mà bạn lại có tài vẽ đẹp, hát hay. Bạn có thể gầy mà bạn lại có khuôn mặt dễ nhìn. Bạn có thể ko xinh mà bạn lại có giọng nói ấm áp. Bạn có thể ko giỏi cầm, kỳ, thi, họa mà bạn lại biết nấu bếp ngon… Bất cứ người nào sinh ra cũng có những ưu thế nhất mực của mình nhưng mà chính bản thân ta phải tự mình tìm lấy nó. Tôi từng xem 1 bộ phim kể về cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho các idol. Để có thể dành vô địch các bạn teen trong phim phải vượt qua rất nhiều thách thức mà 1 trong số đấy phải nói được 3 tiếng nói. Rất nhiều người đã bỏ cuộc mà rốt cuộc vô địch của cuộc thi là người chỉ nói được 1 tiếng nói độc nhất vô nhị. Điều nhưng mà ban tổ chức yêu cầu ở đây chẳng hề là 1 người có thể nói được 3 thứ tiếng nhưng mà là 1 người dám vượt lên những khuyết điểm của mình.Nhưng cũng phải đặt câu hỏi rằng có bao lăm người dưng kia chấp thuận bản thân thật sự của những người bao quanh họ? Tôi từng đọc 1 bài báo với tựa đề “Body shaming và bí quyết giết thịt người bằng lời nói”. Không phải người nào chúng ta cũng chấp thuận bề ngoài ko xuất sắc của những người bao quanh mình. Chính điều này đã khiến họ phát triển thành mặc cảm thành ra nhưng mà chúng ta mới hiện ra những con người ngày nào cũng phải đeo những chiếc mặt nạ để tránh đi ánh mắt dò hỏi của mọi người. Xung quanh ta có quá nhiều hay phán xét người khác chỉ qua vẻ hình thức hoặc qua những hành động rất bé của họ. Mọi người cần phải hiểu rằng người nào cũng có những điểm cộng và thiếu sót riêng và chẳng có người nào là xuất sắc cả. Vì thế, chúng ta cần phải tôn trọng chính những người bao quanh mình cho dù bản thân họ có khuyết điểm như thế nào đi chăng nữa.Nói vậy ko có tức là bạn được trình bày cái tôi tư nhân của mình 1 cách quá mức. Hãy lắng tai người khác nói lúc họ góp ý cho mình. Hãy biết nhận lỗi lúc làm sai. Sống là chính mình ko có tức là thủ cựu ko chịu lắng tai góp ý của người khác. Giá trị của bạn chẳng hề bạn sinh ra ở đâu, bạn mở màn như thế nào nhưng mà ở cái đích bạn đạt được có bao lăm sự nỗ lực cố gắng của bạn. Để đi tới được thành công chưa bao giờ là dễ dãi và giai đoạn bạn đi trên tuyến đường đấy sẽ giúp bạn tìm ra trị giá thực sự của bản thân. Hãy tự nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân mình, biết mình là người nào và mình muốn gì để có thể tăng trưởng bản thân tốt nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3

8

3

8

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 3

Sống ở đời mỗi người đều có 1 cách sống riêng, 1 ý kiến riêng, mà dù là người nào, dù mang ý kiến sống thế nào, mỗi con người vẫn cần phải là 1 thể hợp nhất giữa bên trong với bên ngoài, 1 sự liên kết hài hoà giữa tâm hồn và thân xác. Ai từng đọc vở kịch “Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt”, của Lưu Quang Vũ có nhẽ khó quên đoạn thoại: “Không thể bên trong 1 đằng, bên ngoài 1 nẻo được.Tôi muốn được là tôi kiêm toàn”. Vì thế, “Hãy sống thật với bản thân, gia đình và xã hội” là 1 quan niệm cần được xem xét trong hành trang sống của chúng ta.“Bên trong”, nghĩa đen dùng để chỉ nơi khuất tầm mắt, nơi ko nhận ra được, mà ở đây lại có tức là phần nội tâm, phần thâm thúy trong tâm hồn của mỗi con người, nơi chứa đựng tất cả những nghĩ suy, bình chọn của con người về những gì diễn ra bao quanh. Còn “bên ngoài”, là nơi có thể quan sát được rõ ràng,nơi ko có gì che giấu, mà ở đây, ta hiểu “bên ngoài” là nơi con khách hàng để biểu thị xúc cảm của trái tim, xúc cảm của tâm hồn. “Toàn vẹn”, kiêm toàn chẳng hề là ko có sơ sót, kiêm toàn chẳng hề là phải xuất sắc tới từng cụ thể bé nhặt, kiêm toàn ở đây chỉ dễ ợt là con người ta được sông thật với lương tâm, với bản thân của mình.Con người ta cần nên sông thật với chính mình. Vì con người vốn là 1 thể hợp nhất giữa ý thức và thân xác, và nếu ko sống thật với chính mình, con người sẽ gây ra âu sầu, tai hoạ cho gia đình, cho những người bao quanh và khiến cho chính mình bị thương tổn lúc suốt ngày phải giấu xúc cảm, phải mang gương mặt giả tạo như mang 1 chiếc mặt nạ, như thế thì làm sao có thể sống tốt, làm sao có thể đem lại hạnh phúc cho những ý trung nhân yêu bao quanh họ.Nhưng giữa đời thường, có mấy người nào dám sống thật với chính bản thân mình? Còn vướng bận giữa những suy tính đời thường, mấy người nào có dũng cảm nói thật hết những nghĩ suy của mình.Giả dụ 1 người lao động đi làm, lúc nghe giám đốc nói về 1 vấn đề nào đấy, nghĩ rằng giám đốc nói sai, mà là người lao động, có người nào dám nói thẳng thắn rằng cấp trên của mình đã sai. Hay như 1 học trò đứng trước thầy cô giáo, lúc được hỏi rằng có hiểu bài cặn kẽ hay ko, thì tuy thế nào, người học sinh đấy vẫn sẽ giải đáp rằng có, dù thỉnh thoảng sự thực chẳng hề là tương tự. Chối bỏ bản thân có thỉnh thoảng là đánh mất luôn cả thời cơ để chỉnh sửa mọi thứ. Ví như người người lao động sống thật với chính mình, có thể sẽ gây được ấn tượng với cấp trên, và có thể được thăng tiến hơn, học trò nếu nói thật lòng mình với thầy cô giáo, lúc đấy, khoảng cách giữa thầy và trò sẽ được rút ngắn hơn, và kết quả học tập cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều. Ngay từ hiện thời, cần xây dựng cách sống thật với bản thân cho mọi người, cho xã hội, để xã hội càng ngày càng tốt đẹp hơn. Để ko còn những khi dối người, dối mình, để mỗi tư nhân trong 1 số đông có thể có thể phát huy được kiêm toàn năng lực của bản thân. Khi biết sống thật với chính mình, người ta sẽ biết cách trân trọng chính mình và rồi sẽ là tới trân trọng những người bao quanh, sẽ ko còn người nào làm hại người nào, cuộc sống sẽ được xây dựng tốt đẹp hơn rất nhiều.Người Trung Hoa có câu nói rất hay “Trung ngôn nghịch nhĩ”. Quả vậy, lời nói thẳng thật khó nghe. Tuy nhiên người viết bài này chợt nghĩ ra rằng tuy nói thẳng khó nghe mà vẫn dễ nghe hơn những lời ngọt ngào gian dối. Sống thật với lòng mình với mọi người dù sao vẫn tốt hơn. Như vậy, quan niệm sống thật với bản thân mình và mọi người là 1 trong những chuẩn mực cao nhất của tư cách con người.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4

2

4

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 4

Đôi mắt sáng long lanh như 2 tại sao, sự sống động cảm động và thuyết phục người khác tới lạ lùng; đôi mắt trong ngần như 2 quả cầu thủy tinh, sự sống động tỏa ra ánh hào quang chói lọi; đôi mắt tràn đầy sự sống động giống như rừng hoa ngút ngàn, tỏa hương thơm ngát. Hãy sống sống động để mình biến thành đoá hoa tươi hấp dẫn nhất trong rừng hoa đời người.Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng tràn trề thú vui, cũng trót lọt, thuận tiện như chúng ta mong muốn. Sẽ có khi bạn cảm thấy mỏi mệt với những toan lo, hối hả của đời thường. Sẽ có khi bạn chán nản với những bon chen, đố kị. Sẽ có khi bạn thấy bất công vì những cố gắng của mình ko được ghi nhận, những thành tích bị người khác tranh giành. Cũng có khi bạn thấy phật lòng tin lúc những người bạn hằng tin cậy lại quay lưng phản bội bạn … đấy chính là cuộc sống. Thế mà, những âm thanh tươi vui, những sắc màu đặc sắc, những tiếng cười rộn ràng, những giây phút bình an, những giây phút bình an, những khoảnh khắc hạnh phúc… cũng được tìm thấy trong cuộc sống đấy thôi. Vì thế, bạn hãy lắng tai những nghĩ suy của mình. Hãy trân trọng những xúc cảm đang ùa tới. Hãy phát huy những ưu điểm dù là bé nhất nhưng mà bạn có. Hãy phát huy những năng lực tiềm ẩn của chính bạn. Hãy mỉm cười đón chờ cả thời cơ lẫn thử thách. hãy kiên cường nuôi dưỡng hoài bão, khao khát và ko dừng đeo đuổi, đoạt được những mơ ước.Sống thực, chúng ta sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn cuộc đời. Các nhỏ trai cũng có thể làm Sumo để đấu vật, chỉ cần chọn cho mình 1 nghề phù hợp và phấn đấu đeo đuổi tới cùng để bạn toả sáng tài năng thực sự của chính mình. Các nhỏ gái có thể chăm ngoan học tập, ko tham dự vào các hoạt động người béo nhằm tránh thương tổn tới sụ non trẻ ấu thơ tinh khiết yếu ớt của mình. Khi tuổi còn trẻ thì chúng ta nên hưởng thụ và sống trắng trong nhất với những tháng ngày hồn nhiên, thơ mộng của tuổi thơ, như thế mới thực sự là sống đúng với chính mình.Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui sảng khoái, là mùa thu mát lạnh trong xanh, là mùa đông tinh khiết và trầm lắng. Những người sống đúng theo lời kêu gọi trong tận sâu thẳm lòng mình, việc làm của họ chính là sự bộc bạch tình cảm sống động nhất của mình. Họ đã sống 1 cách sống động để toả sáng hết tài năng trên sàn diễn cuộc đời, nhờ thế họ chiếm được tình cảm và sự sùng kính của dân chúng quần chúng. Ấy là những thành tích đáng trân trọng, đáng thán phục lúc họ sống với chính mình, ko như những thứ phù hoa lòe loẹt lúc khoác lên mình chiếc xiêm y giả trá.Hãy sống với chính mình, đừng đào bới thêm sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm của xã hội.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5

1

5

1

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 5

Hãy luôn sống đúng với con người thật của chính bạn!Bạn có biết những linh kiện điện tử được làm trẽn cùng 1 dây chuyền ko? Chúng y sì nhau, chẳng khác 1 li, 1 tí nào cả. Khi bạn nhận ra những linh kiện điện tử này xếp cạnh nhau, hẳn bạn sẽ thấy rất chán. Chính cái sự đơn điệu, ko phong phú đấy gây nên sự nhàm chán cho người nhìn.Con người cũng tương tự thôi, giả như người nào cũng giống người nào thì toàn cầu này sẽ tẻ nhạt hết sức. Trái lại, nếu mọi người có những điểm rực rỡ riêng thì cuộc sống này sẽ tươi đẹp làm sao, cute làm sao. Do đấy sống thực với con người bạn trước tiên là để đáp ứng 1 cuộc sống đặc trưng và dễ chịu cho chính bạn. Hãy thử hình dung, bạn là 1 cô nhỏ rất năng động và hơi “nghịch” 1 tí, rất thích bay nhảy, thích thú hoạt động. Thế nhưng mà, do 1 số nguyên do như “người ta phần béo đều thích thế”, bạn bỗng bó mình lại, đeo vào mình 1 chiếc mặt nạ làm 1 cô nhỏ ngoan hiền, thuỳ mị, nhẹ nhõm, thậm chí ra vẻ “tiểu thư” ngây thơ. Bạn chỉnh sửa những chiếc giày vải dễ chịu bằng các loại giày búp bê chật ních “cho chân nhìn thon và nữ tính”. Khi được người nào đấy hỏi thì lại bé nhẹ: “Tớ là 1 cô nhỏ yêu màu hồng, ghét màu đen, sợ màu đỏ”, dù rằng có thể là bạn rất thích màu đen… Khi đấy thử xem có còn nhiều người khen bạn phong cách như cái thuở còn bay nhảy ko? Bạn có thể đeo mặt nạ được 1 khi chứ có đeo được cả đời đâu. Đến 1 khi nào đấy, cái mặt nạ nhạt nhẽo đấy sẽ làm bạn mỏi mệt và chán nản hết sức. Và rốt cuộc thì bạn vẫn phải lột bỏ ra thôi. Thế bạn có sợ bị người ta bảo là: “giả vờ nai con” hay thậm chí là “đồ 2 mặt” ko?Bạn ơi, sống thật với chính mình có thể quyết định cả đến cuộc sống và mai sau dài lâu của bạn nữa ấy. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về nhà vật lí hoàn hảo người Nga Piotr Nikolaevish Lebedev. Ông là con trưởng của 1 gia đình giao thương giàu sang, ông cha luôn hướng con mình đến ngành kinh doanh. Ngờ đâu, Lebedev lại ko có hứng thú với mấy việc giao thương nhưng mà chỉ chú trọng vào vật lí. Khi người cha bắt ép ông phải theo tuyến đường kinh doanh, ông đã ko chịu, vẫn đi theo tuyến đường vật lí học, thậm chí chấp thuận bị đuổi ra khỏi nhà. Vượt qua rất nhiều gian khổ và trở lực, ông đã thành công: chứng minh được rằng ánh sáng cũng có áp suất vào vật rắn và cả phân tử khí. Hãy nghĩ xem, nếu Lebedev ko sống thật với chính mình, tức là bỏ dở thị hiếu của mình và đi theo tuyến đường người khác đã sắp xếp sẵn thì loài người hiện nay có biết tới ông ko? Vì thế sống thật với chính mình sẽ tác động hăng hái đến cuộc sống của bạn. Chẳng nói ở đâu xa, bạn có biết ca sĩ Mỹ Linh ko? Nếu biết thì hẳn bạn sẽ rất thích bài Tóc ngắn của chị đấy. Trong bài hát này có đoạn: Xinh tươi cớ gì em tóc dài, để cho em giống như bao lăm người… Thế ấy, trong lĩnh vực nào, người ta cũng đề cao phong cách. Sự rực rỡ của phong cách luôn gây được ấn tượng mạnh bạo trong lòng người khác.Tuy nhiên, có 1 số người lại “sống thật với chính mình” 1 cách “quá quắt”. Tôi đã gặp trường hợp thế này, 1 bạn rất thích màu xanh, mà bạn lại nghĩ là màu xanh nhiều người thích rồi, mình nhưng mà nói ra thì sẽ “mất phong cách”, thế là bạn đấy ko thích màu xanh nữa, chuyển sang 1 màu “quái” hơn, như màu xám chả hạn. Thế thì không hề bạn phong cách đâu, nhưng mà bạn lại đang cố tạo ra cái phong cách đấy.Hãy nhớ rằng bạn là 1, là độc nhất vô nhị, nghìn vì tinh tú của trời đất cũng chẳng nhiều chủng loại bằng hàng tỉ tỉ tế bào có trong bạn. Đừng để những rực rỡ biệt lập của bạn bị tan vào với cái gì khác. Hãy cứ là bạn. Hãy luôn sống với đúng con người thật của chính mình!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6

1

6

1

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 6

Khi còn bé, ta mong muốn được béo lên, làm được những việc béo lao của người béo. Khi béo lên, ta hâm mộ những người than công và khát khao phát triển thành như họ. Những động lực đấy có vai trò xúc tiến ta cố gắng ko dừng nghỉ để đạt tới thành công mà thỉnh thoảng, ta lại quên hoặc tệ hơn là đánh mất chính mình. “Hãy sống là chính mình, phổ biến mà ko phổ biến” của Nick Vujicic là 1 lời khuyên khiến ta phải ngừng lị để nghĩ suy.Mỗi người đều có 1 sự lớn lao riêng nhưng mà ko người nào giống người nào cả. Mỗi người đều có 1 sự dị biệt nhưng mà chính họ phải khám phá ra. Do vậy, hãy can đảm, ko ngại ngần sống toàn vẹn cuộc đời của chính mình. Người khác thấy bạn như thế nào ko quan trọng. Quan trọng là bạn nhìn bản thân mình như thế nào. Đừng bao giờ mong ước rằng ta sẽ được giống như 1 người nào đấy. Bởi mỗi người có mỗi sự lớn lao và mỗi nỗi khổ riêng. Khi ta so sánh với người khác rồi cảm thấy mình bé nhỏ hoặc tị tỵ với họ thì cũng có nghĩa rằng ta đang sỉ vả chính mình. Vì lúc so sánh với người khác, ta đã quên đi sự lạ mắt nhưng mà mỗi người đều có. Và chỉ những kẻ tiểu nhân mới đi tị tỵ với người khác. Thân người nào người đấy lo, phận người nào người đấy giữ. Không người nào có thể sống thay cho ta được. Sâu thẳm bên trong mỗi người là 1 nhựa sống tiềm ẩn hết sức mạnh bạo.Tuổi trẻ xốc nổi là khi nhưng mà con người có rất nhiều sai trái xảy ra. Nhưng đừng lo, sau những sai trái nhưng mà biết tu sửa còn tốt hơn là ko có sai trái và sự tu sửa nào. Thành công tạo ra hạnh phúc. Thất bại gây nên đau khổ. Hạnh phúc và âu sầu là 2 kẻ song hành trên đường đời. Dù hạnh phúc hay đau khổ; vui hay là buồn, mỗi sự việc xảy ra cũng dạy ta 1 bài học và giúp ta có kinh nghiệm, có thêm động lực để vươn lên. Cứ tiếp diễn sống, rồi cuộc đời sẽ dạy ta thêm những bài học quý báu.Bạn có thể trải nghiệm chỉnh sửa béo 1 lúc bạn học được sức mạnh của việc buông tay. Đừng để bất kỳ người nào hay bất kỳ điều gì kiểm soát, giới hạn, đè nén, hay làm bạn nản chí ko sống thật với bản thân! Ngày bữa nay là ngày CỦA BẠN để định hình và đoạt được – giải phóng bản thân khỏi những người và sự việc đầu độc hoặc làm sút giảm ý thức bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7

2

7

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 7

Cuộc sống của 3̣n là do 3̣n chọn, tuyến đường của 3̣n là do 3̣n tự đi, mỗi người đều có 1 cuộc sống của riêng mình. Không người nào có thể đi thay 3̣n và cũng ko người nào có thể chọn thay 3̣n, vì vậy 3̣n đừng cố gắng làm ưng ý người khác mà hãy làm những điều nhưng mà mình muốn. Sống sống động với xúc cảm của chính mình, 3̣n sẽ cảm thấy thật thoải mái, ko bị gò bó hay cưỡng ép.Mỗi người đều có những ưu thế nhất mực của mình, vì vậy 3̣n đừng bao giờ chối bỏ bản thân, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi thời cơ để hoàn thiện mình. Được là chính mình, bạn sẽ chẳng hề mệt mỏi, khổ sở vì phải mang 1 chiếc mặt nạ lúc đối diện với người khác. Nếu 3̉n thân muốn chỉnh sửa, 3̣n ko cần ân cần tới lời nói của người khác, mà vẫn cứ là mình trước những lời bình phẩm của người bao quanh. Không để bản thân bị chi phối bởi lời nói của người khác, tin cậy vào khả năng của bản thân. Chỉ cần bạn sống chân thành, thẳng thắn thì chẳng hề nhọc lòng vì những lời sàm pha từ người khác. Trung thực với 3̉n thân, ko bưng bít điểm yếu của mình, mạnh dạn nhìn thẳng vào thực tại.Thích thú sự chỉnh sửa của 3̉n thân, vì ích lợi tốt nhất của mình mọi thứ bạn làm cần phải được tiến hành. Chấp nhận mọi góc cạnh của chính bạn, dành thời kì để đối xử tốt với bản thân, lúc đấy hạnh phúc sẽ tới với bạn.Cuộc sống có thỉnh thoảng ko như ta mong đợi, có những việc xảy ra khiến ta ko vui, 3̣n hãy học cách buông bỏ, tự mình vun vén cho tâm hồn mình. Đừng trông đợi, hy vọng quá nhiều, rồi tuyệt vọng càng nhiều. Sống 1 cách dễ ợt, nghĩ suy dễ ợt, sống toàn vẹn với những ham mê, 3̣n sẽ tìm được tuyến đường đi đúng mực. Sống là chính mình ko có nghĩa là 3̣n đề cao cái tôi quá mức, mà phải biết lắng tai người khác nói, tiếp thu ý kiến lúc họ góp ý, biết nhận lỗi lúc làm sai.Sống trên đời ko người nào hoàn hảo cả, vì vậy chúng ta cần phải tôn trọng người khác, cho dù họ còn nhiều thiếu sót. Sống như vậy 3̣n sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc và sẽ ko cảm thấy sống hoài, sống phí. Muốn sống tốt cuộc sống của mình, 3̣n phải biết cách tận hưởng cuộc sống, ko ngại ngần kiếm tìm những điều khiến bản thân vui vẻ. Để ko phải phân vân, suy nghĩ đi con đường nào là đúng, chỉ cần bạn tin cậy, thận trọng một chút, bạn sẽ tìm được tiêu chí khiến mình kiên trì bước đi. Cho dù có thất 3̣i, hãy xem mỗi lần vấp ngã là một lần trải nghiệm, giúp 3̣n thu thập thêm kinh nghiệm.Hãy luôn là chính mình, sống một cuộc sống tự do, tự tại và làm tất cả những gì mình thích. Chỉ có bạn mới là người xây dựng nên cuộc sống mai sau của mình, nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân để có thể tăng trưởng. Và cũng chỉ có 3̣n mới là người mang lại hạnh phúc đích thực cho 3̉n thân!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8

2

8

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 8

Con người cảm thấy tự tin nhất lúc họ được biểu hiện tính cách riêng của mình, chứ chẳng hề lúc họ tuân theo những khuôn mẫu được chấp thuận phổ quát. Những người con trai thường cho rằng mình phải hành động rắn rỏi, cũng như những nữ giới lại tin rằng mình phải cư xử dịu dàng, nhịn nhục. Chính những nghĩ suy, thành kiến đấy sẽ khiến họ bị đóng khung trong những phạm vi giả tạo và tiêu hao những phong cách rất riêng của họ.Viện Sức khỏe Quốc gia đã đưa ra tài liệu chứng minh rằng, lúc cùng chịu những nỗi đau về ý thức hay thân xác, con trai ít để lộ ra tình trạng âu sầu của mình hơn so với nữ giới. Bởi từ bé, nam giới được bảo ban là phải luôn tỏ ra rắn rỏi, ko nên biểu thị tình cảm của mình. Trong lúc đấy, nữ giới lại được dạy dỗ là phải linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chẳng hề người nào trong chúng ta cũng đều phù hợp với những khuôn mẫu đấy.1 người con trai muốn khóc trước 1 nỗi đau, hay tại đám tang mà lại cố ghìm nén nó lại. Vậy thì anh ta đâu phải là 1 người thật sự rắn rỏi. 1 người nữ giới ép mình phải linh hoạt, tươi cười trước tất cả những người khác – khi mà thực chất cô lại là người luôn dè dặt, sống nội tâm – cô sẽ chẳng cảm thấy vui hơn vì đã phải ứng xử trái ngược với thực chất vốn có của mình.Bạn nên hành động và cư xử theo cách nhưng mà bạn cho là thích hợp, chứ ko nên theo 1 khuôn mẫu nhưng mà bạn nghĩ là những người khác cho là đúng. Chúng ta là những con người rất riêng với những tư chất và mơ ước không giống nhau. Thị hiếu của người này chưa hẳn là thị hiếu của người khác, mơ ước của người này chẳng hề là mơ ước của người khác. Trong từng quá trình của cuộc đời, bạn hãy luôn là chính mình. Điều đấy sẽ giúp bạn ưng ý hơn về bản thân và về cuộc sống bao quanh bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9

6

9

6

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 9

Mỗi người đều có phong cách và tài năng không giống nhau, thành ra chúng ta ko nên sống trái ngược với thực chất thiên nhiên vốn có, điều đấy có tức là bạn đã tự làm khó mình. Dù bạn là người nào thì bạn cũng nên cảm thấy hạnh phúc vì tạo hóa cuộc sống đã ban cho, bạn chỉ là bạn chứ chẳng thể là người nào khác. Không nên biến thành bản sao của người khác, nỗ lực tự mày mò, khám phá bản thân và hãy mang đậm phong cách của riêng mình.Điều đấy thật dễ ợt, sống thật thiên nhiên, bạn ko cần phải tìm cách chỉnh sửa. Dám làm và dám chịu nghĩa vụ với những gì nhưng mà mình đã chọn lựa, ko dựa dẫm vào nghĩ suy và quyết định của người khác. Không nên che đậy xúc cảm của mình quá nhiều, cố tạo ra vẻ hình thức thật vui vẻ, người khác sẽ dễ dãi nhìn thấy đấy chẳng hề tính cách của bạn. Đừng mãi so sánh mình với người khác, nỗ lực bắt chước để giống họ, cuộc sống của bạn sẽ phát triển thành vô vị. Hãy cứ là mình, điều đấy giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nếu phải giả tạo quá nhiều, bạn sẽ tự đem lại cho mình sự mỏi mệt. Học cách yêu bản thân, ưng ý với những gì mình đang có. Nếu bạn biết trân trọng bản thân, thì mới có thể mong người khác yêu mến mình. 1 trong những điều bạn cần làm là tạo ra sự thích hợp với tính cách của bạn. Cũng ko nên đặt ra những mục tiêu cao quá, nên biết năng lực của bản thân, để đặt ra tiêu chí rõ ràng, phù hợp. Luôn sống sáng sủa, chuẩn bị chống chọi và đối diện với những thử thách, không may của cuộc sống. Học cách chấp thuận và tìm cách tăng trưởng tài năng của bản thân, cho dù bạn có thành công hay thất bại thì cũng cần phải nỗ lực vươn lên trên tuyến đường sự nghiệp. Quyết định sự thành bại của bạn hoàn toàn lệ thuộc vào chính bản thân mình, bạn có đủ tự tin, lòng nhẫn nại và cố gắng để bước lên đỉnh cao của thành công hay ko. Muốn đi tới thành công, bạn ko nên quá cẩn trọng, nhưng mà cần phải dạn dĩ hơn lúc làm việc gì nếu có dịp, luôn tự tin vào trị giá của bản thân. Dù có thất bại, bạn cũng ko cảm thấy hối tiếc vì đã dám sống hết mình để tiến hành những mơ ước của mình.Muốn có được sự thành tâm trong cách xử sự với người khác, trước tiên bản thân mỗi chúng ta phải sống thật với lòng mình. Khi chúng ta ko sống động, thì khó có thể nắm bắt được hạnh phúc. Hạnh phúc nằm trong nghĩ suy của bạn, cách bạn nhìn nhận bản thân. Sống thật, ta sẽ biết cách trình bày đúng con người mình, biết mến thương, trân trọng những gì nhưng mà mình có. Nếu có yếu kém, ko nỗ lực bưng bít, dạn dĩ nhìn thẳng thực tiễn để chỉnh sửa chính mình.“Ta ko được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Vì thế bạn hãy sống cuộc đời của chính mình và rồi mọi người sẽ yêu quý chính con người thật của bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

[rule_3_plain]

#Top #Bài #văn #nghị #luận #về #chủ #đề #Hãy #sống #là #chính #mình #lớp #hay #nhất

Top 9 Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” (lớp 12) hay nhất

Mỗi 1 chúng ta lúc sinh ra đều là 1 bản thể dị biệt, ta chỉ có thể sống với những gì thuộc về chính mình. Bởi “bạn chính là bạn, là 1 loại pháo hoa đặc sắc”. (Tony). Trên tuyến đường kiếm tìm, khám phá hạnh phúc và hoàn thiện bản thân thì sống là chính mình là quan niệm nhân sinh luôn đúng mực. Sống thật với chính mình là ko lừa dối bản thân và bắt chước lối sống của người khác. Bạn hiểu và thể hiện vấn đề này trong bài văn của mình như thế nào? Mời các bạn tham khảo 1 số bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” hay nhất nhưng mà Toplist đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1

29

1

29

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 1

Là những con sóng lí tí trên dòng sông hiền diệu, chẳng thể so sánh với những đợt sóng mạnh bạo tung hoành giữa biển khơi mênh mong; là 1 con quạ xấu xí nó ko có quyền cho phép mình nghĩ tới 1 ngày nào đấy sẽ dễ nhìn như công. Không cần thứ gì đấy quá xa vời, bạn chỉ cần là bạn, sống tốt với những gì bạn đang có và sẽ có, hãy là chính mình ko là người nào khác.Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, trong đôi mắt ta thấy được sự sống động. sự sống động làm rạng ngời cả 1 vùng trời khuất tất. Hãy sống là chính mình, thành tâm, thực thà, chuẩn bị hỗ trợ lúc người khác gian khổ thì bạn sẽ biến thành 1 bông hoa hấp dẫn nhất rừng hoa đời người.Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng màu hồng, cũng trót lọt, sẽ có những khi bạn cảm thấy mỏi mệt, bất lực, bạn khao khát được sống hết mình, khao khát mang đến sự công bình mà bạn biết ấy “Cuộc sống vốn ko công bình hãy tập quen với điều đấy”. Bạn tuyệt vọng lúc công lao mình bỏ ra lại bị người khác cướp đi, những người bạn mến thương bỗng quay lưng với bạn- những người nhưng mà bạn có thể quay lưng với cả toàn cầu để đồng hành họ nhưng mà giờ lại…, những tình cảm của bạn dành cho người khác quá nhiều mà với họ bạn bất nghĩa. Cuộc sống khi nào cũng còn đó song song 2 mảng sáng tối, bạn nghe được âm thanh của cuộc sống, nghe tiếng chim hót mỗi sáng, bông hoa ngoài người bữa nay nở thật đẹp, hay lũ trẻ đầu ngõ vui chơi, những nụ cười hồn nhiên luôn nở trên những khuôn mặt non nớt chưa từng biết tới mùi đời, giúp tôi thấy được trong cuộc sống ngổn ngang này vẫn còn trị giá và ý nghĩa. Hãy trân trọng những gì mình đang và sẽ có, sống hết mình, nghe theo những nghĩ suy của mình, nổ lực vì công tác sẽ có 1 ngày bạn thành công.Cuộc đời là 1 sàn diễn, sống thực với chính mình bạn sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn đấy. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chỉ cần biết mình là người nào, mình muốn gì và nổ lực hết mình để đeo đuổi giấc mơ, “Tôi mơ mình vẽ và tôi vẽ giấc mơ”. Ta còn trẻ, còn sức khỏe, có tuổi xanh thì hãy hưởng thụ, sống như những đứa trẻ hồn nhiên nhất, thành tâm nhất, đúng với chính mình. Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui, sảng khoái, là mùa thu mát lạnh, trong xanh, là mùa đông tinh khiết, trầm lắng. Là chính mình đừng phù hoa khoát lên mình chiếc xiêm y giả trá.Tuổi xuân ko có luật lệ, bạn hãy nhớ rằng, sau này lúc nhìn lại ta sẽ chẳng hề ăn năn vì mình dã nỗ lực sống hết mình, mỗi người 1 tuổi xanh, đừng mang ra so sánh với bất kì người nào. Tuổi trẻ mỗi người giống như hộp bút chì màu vậy, bạn vẽ nó màu hồng, tôi vẽ nó màu xám, có người nào kia đang vẽ màu xanh chờ đợi, còn riêng tôi, tuổi xanh của t ko màu, mỗi người 1 góc nhìn, ý kiến riêng, hãy là 1 họa sĩ vẽ nên cuộc đời mình đừng thuê người nào vẽ hết.Bạn có quyền đi tuyến đường bạn, tôi có quyền đi tuyến đường tôi, chúng ta không giống nhau. Thanh niên chúng ta hào khí ngất trời, lí tưởng rộng dài, chúng ta có rất nhiều thời kì để tăng trưởng để đi và học hỏi, lúc té ngã tự đứng dậy đi tiếp, tuổi xanh té ngã mới trưởng thành, hãy nhớ chúng ta có bản lĩnh, đừng mãi mô phỏng người nào nó, họ nói hay đi là kệ họ, mình là mình bởi vì “Tuổi trẻ ko có luật lệ”.Hãy sống với chính mình, đừng đào bới sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm xã hội. Hãy sẵn sàng tốt cho việc sống là chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

14

2

14

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 2

Mỗi người chúng ta sinh ra là 1 cá thể biệt lập, mang 1 phong cách riêng, màu sắc riêng, ko người nào giống người nào và cũng ko có người nào sống để làm bản sao của người khác. Vì thế, “Sống là chính mình” là 1 quan niệm sống rất đúng mực trong hành trang của chúng ta.”Sống là chính mình” ở đây giống với 1 định nghĩa trong tâm lý học là “sống thật”. Nghĩa là nó khởi hành từ việc bạn đích thực là người nào. Khi bạn sống được là chính mình nghĩa là bạn đang sống với những gì thiên nhiên vốn có trong con người bạn, ko cần phải gò bó hay cưỡng ép mình phải sống giống bất cứ người nào.Vậy vì sao chúng ta phải sống thật với chính mình? Thật ra câu hỏi này rất dễ để giải đáp. Đáp án của câu hỏi trên nằm ở đây: liệu bạn có muốn biến thành bản sao của người khác? Trên thực tiễn, ko người nào muốn bị nói rằng mình giống người này, người kia bởi mỗi người đều có cái tôi của họ. Và thử nghĩ nhưng mà xem, nếu ko được sống là chính mình bạn sẽ phải mang 1 chiếc mặt nạ đối diện với rất nhiều người. Chắc chắn rằng điều đấy sẽ khiến bạn mỏi mệt hết sức bởi bạn chẳng thể làm vừa lòng được tất cả mọi người.Chối bỏ bản thân mình là bạn đang đánh mất đi thời cơ để bạn được hoàn thiện mình hơn. Bạn có thể ko học giỏi mà bạn lại có tài vẽ đẹp, hát hay. Bạn có thể gầy mà bạn lại có khuôn mặt dễ nhìn. Bạn có thể ko xinh mà bạn lại có giọng nói ấm áp. Bạn có thể ko giỏi cầm, kỳ, thi, họa mà bạn lại biết nấu bếp ngon… Bất cứ người nào sinh ra cũng có những ưu thế nhất mực của mình nhưng mà chính bản thân ta phải tự mình tìm lấy nó. Tôi từng xem 1 bộ phim kể về cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho các idol. Để có thể dành vô địch các bạn teen trong phim phải vượt qua rất nhiều thách thức mà 1 trong số đấy phải nói được 3 tiếng nói. Rất nhiều người đã bỏ cuộc mà rốt cuộc vô địch của cuộc thi là người chỉ nói được 1 tiếng nói độc nhất vô nhị. Điều nhưng mà ban tổ chức yêu cầu ở đây chẳng hề là 1 người có thể nói được 3 thứ tiếng nhưng mà là 1 người dám vượt lên những khuyết điểm của mình.Nhưng cũng phải đặt câu hỏi rằng có bao lăm người dưng kia chấp thuận bản thân thật sự của những người bao quanh họ? Tôi từng đọc 1 bài báo với tựa đề “Body shaming và bí quyết giết thịt người bằng lời nói”. Không phải người nào chúng ta cũng chấp thuận bề ngoài ko xuất sắc của những người bao quanh mình. Chính điều này đã khiến họ phát triển thành mặc cảm thành ra nhưng mà chúng ta mới hiện ra những con người ngày nào cũng phải đeo những chiếc mặt nạ để tránh đi ánh mắt dò hỏi của mọi người. Xung quanh ta có quá nhiều hay phán xét người khác chỉ qua vẻ hình thức hoặc qua những hành động rất bé của họ. Mọi người cần phải hiểu rằng người nào cũng có những điểm cộng và thiếu sót riêng và chẳng có người nào là xuất sắc cả. Vì thế, chúng ta cần phải tôn trọng chính những người bao quanh mình cho dù bản thân họ có khuyết điểm như thế nào đi chăng nữa.Nói vậy ko có tức là bạn được trình bày cái tôi tư nhân của mình 1 cách quá mức. Hãy lắng tai người khác nói lúc họ góp ý cho mình. Hãy biết nhận lỗi lúc làm sai. Sống là chính mình ko có tức là thủ cựu ko chịu lắng tai góp ý của người khác. Giá trị của bạn chẳng hề bạn sinh ra ở đâu, bạn mở màn như thế nào nhưng mà ở cái đích bạn đạt được có bao lăm sự nỗ lực cố gắng của bạn. Để đi tới được thành công chưa bao giờ là dễ dãi và giai đoạn bạn đi trên tuyến đường đấy sẽ giúp bạn tìm ra trị giá thực sự của bản thân. Hãy tự nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân mình, biết mình là người nào và mình muốn gì để có thể tăng trưởng bản thân tốt nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3

8

3

8

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 3

Sống ở đời mỗi người đều có 1 cách sống riêng, 1 ý kiến riêng, mà dù là người nào, dù mang ý kiến sống thế nào, mỗi con người vẫn cần phải là 1 thể hợp nhất giữa bên trong với bên ngoài, 1 sự liên kết hài hoà giữa tâm hồn và thân xác. Ai từng đọc vở kịch “Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt”, của Lưu Quang Vũ có nhẽ khó quên đoạn thoại: “Không thể bên trong 1 đằng, bên ngoài 1 nẻo được.Tôi muốn được là tôi kiêm toàn”. Vì thế, “Hãy sống thật với bản thân, gia đình và xã hội” là 1 quan niệm cần được xem xét trong hành trang sống của chúng ta.“Bên trong”, nghĩa đen dùng để chỉ nơi khuất tầm mắt, nơi ko nhận ra được, mà ở đây lại có tức là phần nội tâm, phần thâm thúy trong tâm hồn của mỗi con người, nơi chứa đựng tất cả những nghĩ suy, bình chọn của con người về những gì diễn ra bao quanh. Còn “bên ngoài”, là nơi có thể quan sát được rõ ràng,nơi ko có gì che giấu, mà ở đây, ta hiểu “bên ngoài” là nơi con khách hàng để biểu thị xúc cảm của trái tim, xúc cảm của tâm hồn. “Toàn vẹn”, kiêm toàn chẳng hề là ko có sơ sót, kiêm toàn chẳng hề là phải xuất sắc tới từng cụ thể bé nhặt, kiêm toàn ở đây chỉ dễ ợt là con người ta được sông thật với lương tâm, với bản thân của mình.Con người ta cần nên sông thật với chính mình. Vì con người vốn là 1 thể hợp nhất giữa ý thức và thân xác, và nếu ko sống thật với chính mình, con người sẽ gây ra âu sầu, tai hoạ cho gia đình, cho những người bao quanh và khiến cho chính mình bị thương tổn lúc suốt ngày phải giấu xúc cảm, phải mang gương mặt giả tạo như mang 1 chiếc mặt nạ, như thế thì làm sao có thể sống tốt, làm sao có thể đem lại hạnh phúc cho những ý trung nhân yêu bao quanh họ.Nhưng giữa đời thường, có mấy người nào dám sống thật với chính bản thân mình? Còn vướng bận giữa những suy tính đời thường, mấy người nào có dũng cảm nói thật hết những nghĩ suy của mình.Giả dụ 1 người lao động đi làm, lúc nghe giám đốc nói về 1 vấn đề nào đấy, nghĩ rằng giám đốc nói sai, mà là người lao động, có người nào dám nói thẳng thắn rằng cấp trên của mình đã sai. Hay như 1 học trò đứng trước thầy cô giáo, lúc được hỏi rằng có hiểu bài cặn kẽ hay ko, thì tuy thế nào, người học sinh đấy vẫn sẽ giải đáp rằng có, dù thỉnh thoảng sự thực chẳng hề là tương tự. Chối bỏ bản thân có thỉnh thoảng là đánh mất luôn cả thời cơ để chỉnh sửa mọi thứ. Ví như người người lao động sống thật với chính mình, có thể sẽ gây được ấn tượng với cấp trên, và có thể được thăng tiến hơn, học trò nếu nói thật lòng mình với thầy cô giáo, lúc đấy, khoảng cách giữa thầy và trò sẽ được rút ngắn hơn, và kết quả học tập cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều. Ngay từ hiện thời, cần xây dựng cách sống thật với bản thân cho mọi người, cho xã hội, để xã hội càng ngày càng tốt đẹp hơn. Để ko còn những khi dối người, dối mình, để mỗi tư nhân trong 1 số đông có thể có thể phát huy được kiêm toàn năng lực của bản thân. Khi biết sống thật với chính mình, người ta sẽ biết cách trân trọng chính mình và rồi sẽ là tới trân trọng những người bao quanh, sẽ ko còn người nào làm hại người nào, cuộc sống sẽ được xây dựng tốt đẹp hơn rất nhiều.Người Trung Hoa có câu nói rất hay “Trung ngôn nghịch nhĩ”. Quả vậy, lời nói thẳng thật khó nghe. Tuy nhiên người viết bài này chợt nghĩ ra rằng tuy nói thẳng khó nghe mà vẫn dễ nghe hơn những lời ngọt ngào gian dối. Sống thật với lòng mình với mọi người dù sao vẫn tốt hơn. Như vậy, quan niệm sống thật với bản thân mình và mọi người là 1 trong những chuẩn mực cao nhất của tư cách con người.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4

2

4

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 4

Đôi mắt sáng long lanh như 2 tại sao, sự sống động cảm động và thuyết phục người khác tới lạ lùng; đôi mắt trong ngần như 2 quả cầu thủy tinh, sự sống động tỏa ra ánh hào quang chói lọi; đôi mắt tràn đầy sự sống động giống như rừng hoa ngút ngàn, tỏa hương thơm ngát. Hãy sống sống động để mình biến thành đoá hoa tươi hấp dẫn nhất trong rừng hoa đời người.Cuộc sống chẳng hề khi nào cũng tràn trề thú vui, cũng trót lọt, thuận tiện như chúng ta mong muốn. Sẽ có khi bạn cảm thấy mỏi mệt với những toan lo, hối hả của đời thường. Sẽ có khi bạn chán nản với những bon chen, đố kị. Sẽ có khi bạn thấy bất công vì những cố gắng của mình ko được ghi nhận, những thành tích bị người khác tranh giành. Cũng có khi bạn thấy phật lòng tin lúc những người bạn hằng tin cậy lại quay lưng phản bội bạn … đấy chính là cuộc sống. Thế mà, những âm thanh tươi vui, những sắc màu đặc sắc, những tiếng cười rộn ràng, những giây phút bình an, những giây phút bình an, những khoảnh khắc hạnh phúc… cũng được tìm thấy trong cuộc sống đấy thôi. Vì thế, bạn hãy lắng tai những nghĩ suy của mình. Hãy trân trọng những xúc cảm đang ùa tới. Hãy phát huy những ưu điểm dù là bé nhất nhưng mà bạn có. Hãy phát huy những năng lực tiềm ẩn của chính bạn. Hãy mỉm cười đón chờ cả thời cơ lẫn thử thách. hãy kiên cường nuôi dưỡng hoài bão, khao khát và ko dừng đeo đuổi, đoạt được những mơ ước.Sống thực, chúng ta sẽ là người hấp dẫn nhất trên sàn diễn cuộc đời. Các nhỏ trai cũng có thể làm Sumo để đấu vật, chỉ cần chọn cho mình 1 nghề phù hợp và phấn đấu đeo đuổi tới cùng để bạn toả sáng tài năng thực sự của chính mình. Các nhỏ gái có thể chăm ngoan học tập, ko tham dự vào các hoạt động người béo nhằm tránh thương tổn tới sụ non trẻ ấu thơ tinh khiết yếu ớt của mình. Khi tuổi còn trẻ thì chúng ta nên hưởng thụ và sống trắng trong nhất với những tháng ngày hồn nhiên, thơ mộng của tuổi thơ, như thế mới thực sự là sống đúng với chính mình.Sống đúng với chính mình là mùa xuân chứa chan sức sống, là mùa hạ tươi vui sảng khoái, là mùa thu mát lạnh trong xanh, là mùa đông tinh khiết và trầm lắng. Những người sống đúng theo lời kêu gọi trong tận sâu thẳm lòng mình, việc làm của họ chính là sự bộc bạch tình cảm sống động nhất của mình. Họ đã sống 1 cách sống động để toả sáng hết tài năng trên sàn diễn cuộc đời, nhờ thế họ chiếm được tình cảm và sự sùng kính của dân chúng quần chúng. Ấy là những thành tích đáng trân trọng, đáng thán phục lúc họ sống với chính mình, ko như những thứ phù hoa lòe loẹt lúc khoác lên mình chiếc xiêm y giả trá.Hãy sống với chính mình, đừng đào bới thêm sự độc thân trong tâm hồn đã chết, đừng điểm tô thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng đeo đuổi cái giả trá thiếu sống động, đừng a dua trào lưu phù phiếm của xã hội.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5

1

5

1

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 5

Hãy luôn sống đúng với con người thật của chính bạn!Bạn có biết những linh kiện điện tử được làm trẽn cùng 1 dây chuyền ko? Chúng y sì nhau, chẳng khác 1 li, 1 tí nào cả. Khi bạn nhận ra những linh kiện điện tử này xếp cạnh nhau, hẳn bạn sẽ thấy rất chán. Chính cái sự đơn điệu, ko phong phú đấy gây nên sự nhàm chán cho người nhìn.Con người cũng tương tự thôi, giả như người nào cũng giống người nào thì toàn cầu này sẽ tẻ nhạt hết sức. Trái lại, nếu mọi người có những điểm rực rỡ riêng thì cuộc sống này sẽ tươi đẹp làm sao, cute làm sao. Do đấy sống thực với con người bạn trước tiên là để đáp ứng 1 cuộc sống đặc trưng và dễ chịu cho chính bạn. Hãy thử hình dung, bạn là 1 cô nhỏ rất năng động và hơi “nghịch” 1 tí, rất thích bay nhảy, thích thú hoạt động. Thế nhưng mà, do 1 số nguyên do như “người ta phần béo đều thích thế”, bạn bỗng bó mình lại, đeo vào mình 1 chiếc mặt nạ làm 1 cô nhỏ ngoan hiền, thuỳ mị, nhẹ nhõm, thậm chí ra vẻ “tiểu thư” ngây thơ. Bạn chỉnh sửa những chiếc giày vải dễ chịu bằng các loại giày búp bê chật ních “cho chân nhìn thon và nữ tính”. Khi được người nào đấy hỏi thì lại bé nhẹ: “Tớ là 1 cô nhỏ yêu màu hồng, ghét màu đen, sợ màu đỏ”, dù rằng có thể là bạn rất thích màu đen… Khi đấy thử xem có còn nhiều người khen bạn phong cách như cái thuở còn bay nhảy ko? Bạn có thể đeo mặt nạ được 1 khi chứ có đeo được cả đời đâu. Đến 1 khi nào đấy, cái mặt nạ nhạt nhẽo đấy sẽ làm bạn mỏi mệt và chán nản hết sức. Và rốt cuộc thì bạn vẫn phải lột bỏ ra thôi. Thế bạn có sợ bị người ta bảo là: “giả vờ nai con” hay thậm chí là “đồ 2 mặt” ko?Bạn ơi, sống thật với chính mình có thể quyết định cả đến cuộc sống và mai sau dài lâu của bạn nữa ấy. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về nhà vật lí hoàn hảo người Nga Piotr Nikolaevish Lebedev. Ông là con trưởng của 1 gia đình giao thương giàu sang, ông cha luôn hướng con mình đến ngành kinh doanh. Ngờ đâu, Lebedev lại ko có hứng thú với mấy việc giao thương nhưng mà chỉ chú trọng vào vật lí. Khi người cha bắt ép ông phải theo tuyến đường kinh doanh, ông đã ko chịu, vẫn đi theo tuyến đường vật lí học, thậm chí chấp thuận bị đuổi ra khỏi nhà. Vượt qua rất nhiều gian khổ và trở lực, ông đã thành công: chứng minh được rằng ánh sáng cũng có áp suất vào vật rắn và cả phân tử khí. Hãy nghĩ xem, nếu Lebedev ko sống thật với chính mình, tức là bỏ dở thị hiếu của mình và đi theo tuyến đường người khác đã sắp xếp sẵn thì loài người hiện nay có biết tới ông ko? Vì thế sống thật với chính mình sẽ tác động hăng hái đến cuộc sống của bạn. Chẳng nói ở đâu xa, bạn có biết ca sĩ Mỹ Linh ko? Nếu biết thì hẳn bạn sẽ rất thích bài Tóc ngắn của chị đấy. Trong bài hát này có đoạn: Xinh tươi cớ gì em tóc dài, để cho em giống như bao lăm người… Thế ấy, trong lĩnh vực nào, người ta cũng đề cao phong cách. Sự rực rỡ của phong cách luôn gây được ấn tượng mạnh bạo trong lòng người khác.Tuy nhiên, có 1 số người lại “sống thật với chính mình” 1 cách “quá quắt”. Tôi đã gặp trường hợp thế này, 1 bạn rất thích màu xanh, mà bạn lại nghĩ là màu xanh nhiều người thích rồi, mình nhưng mà nói ra thì sẽ “mất phong cách”, thế là bạn đấy ko thích màu xanh nữa, chuyển sang 1 màu “quái” hơn, như màu xám chả hạn. Thế thì không hề bạn phong cách đâu, nhưng mà bạn lại đang cố tạo ra cái phong cách đấy.Hãy nhớ rằng bạn là 1, là độc nhất vô nhị, nghìn vì tinh tú của trời đất cũng chẳng nhiều chủng loại bằng hàng tỉ tỉ tế bào có trong bạn. Đừng để những rực rỡ biệt lập của bạn bị tan vào với cái gì khác. Hãy cứ là bạn. Hãy luôn sống với đúng con người thật của chính mình!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6

1

6

1

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 6

Khi còn bé, ta mong muốn được béo lên, làm được những việc béo lao của người béo. Khi béo lên, ta hâm mộ những người than công và khát khao phát triển thành như họ. Những động lực đấy có vai trò xúc tiến ta cố gắng ko dừng nghỉ để đạt tới thành công mà thỉnh thoảng, ta lại quên hoặc tệ hơn là đánh mất chính mình. “Hãy sống là chính mình, phổ biến mà ko phổ biến” của Nick Vujicic là 1 lời khuyên khiến ta phải ngừng lị để nghĩ suy.Mỗi người đều có 1 sự lớn lao riêng nhưng mà ko người nào giống người nào cả. Mỗi người đều có 1 sự dị biệt nhưng mà chính họ phải khám phá ra. Do vậy, hãy can đảm, ko ngại ngần sống toàn vẹn cuộc đời của chính mình. Người khác thấy bạn như thế nào ko quan trọng. Quan trọng là bạn nhìn bản thân mình như thế nào. Đừng bao giờ mong ước rằng ta sẽ được giống như 1 người nào đấy. Bởi mỗi người có mỗi sự lớn lao và mỗi nỗi khổ riêng. Khi ta so sánh với người khác rồi cảm thấy mình bé nhỏ hoặc tị tỵ với họ thì cũng có nghĩa rằng ta đang sỉ vả chính mình. Vì lúc so sánh với người khác, ta đã quên đi sự lạ mắt nhưng mà mỗi người đều có. Và chỉ những kẻ tiểu nhân mới đi tị tỵ với người khác. Thân người nào người đấy lo, phận người nào người đấy giữ. Không người nào có thể sống thay cho ta được. Sâu thẳm bên trong mỗi người là 1 nhựa sống tiềm ẩn hết sức mạnh bạo.Tuổi trẻ xốc nổi là khi nhưng mà con người có rất nhiều sai trái xảy ra. Nhưng đừng lo, sau những sai trái nhưng mà biết tu sửa còn tốt hơn là ko có sai trái và sự tu sửa nào. Thành công tạo ra hạnh phúc. Thất bại gây nên đau khổ. Hạnh phúc và âu sầu là 2 kẻ song hành trên đường đời. Dù hạnh phúc hay đau khổ; vui hay là buồn, mỗi sự việc xảy ra cũng dạy ta 1 bài học và giúp ta có kinh nghiệm, có thêm động lực để vươn lên. Cứ tiếp diễn sống, rồi cuộc đời sẽ dạy ta thêm những bài học quý báu.Bạn có thể trải nghiệm chỉnh sửa béo 1 lúc bạn học được sức mạnh của việc buông tay. Đừng để bất kỳ người nào hay bất kỳ điều gì kiểm soát, giới hạn, đè nén, hay làm bạn nản chí ko sống thật với bản thân! Ngày bữa nay là ngày CỦA BẠN để định hình và đoạt được – giải phóng bản thân khỏi những người và sự việc đầu độc hoặc làm sút giảm ý thức bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7

2

7

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 7

Cuộc sống của 3̣n là do 3̣n chọn, tuyến đường của 3̣n là do 3̣n tự đi, mỗi người đều có 1 cuộc sống của riêng mình. Không người nào có thể đi thay 3̣n và cũng ko người nào có thể chọn thay 3̣n, vì vậy 3̣n đừng cố gắng làm ưng ý người khác mà hãy làm những điều nhưng mà mình muốn. Sống sống động với xúc cảm của chính mình, 3̣n sẽ cảm thấy thật thoải mái, ko bị gò bó hay cưỡng ép.Mỗi người đều có những ưu thế nhất mực của mình, vì vậy 3̣n đừng bao giờ chối bỏ bản thân, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi thời cơ để hoàn thiện mình. Được là chính mình, bạn sẽ chẳng hề mệt mỏi, khổ sở vì phải mang 1 chiếc mặt nạ lúc đối diện với người khác. Nếu 3̉n thân muốn chỉnh sửa, 3̣n ko cần ân cần tới lời nói của người khác, mà vẫn cứ là mình trước những lời bình phẩm của người bao quanh. Không để bản thân bị chi phối bởi lời nói của người khác, tin cậy vào khả năng của bản thân. Chỉ cần bạn sống chân thành, thẳng thắn thì chẳng hề nhọc lòng vì những lời sàm pha từ người khác. Trung thực với 3̉n thân, ko bưng bít điểm yếu của mình, mạnh dạn nhìn thẳng vào thực tại.Thích thú sự chỉnh sửa của 3̉n thân, vì ích lợi tốt nhất của mình mọi thứ bạn làm cần phải được tiến hành. Chấp nhận mọi góc cạnh của chính bạn, dành thời kì để đối xử tốt với bản thân, lúc đấy hạnh phúc sẽ tới với bạn.Cuộc sống có thỉnh thoảng ko như ta mong đợi, có những việc xảy ra khiến ta ko vui, 3̣n hãy học cách buông bỏ, tự mình vun vén cho tâm hồn mình. Đừng trông đợi, hy vọng quá nhiều, rồi tuyệt vọng càng nhiều. Sống 1 cách dễ ợt, nghĩ suy dễ ợt, sống toàn vẹn với những ham mê, 3̣n sẽ tìm được tuyến đường đi đúng mực. Sống là chính mình ko có nghĩa là 3̣n đề cao cái tôi quá mức, mà phải biết lắng tai người khác nói, tiếp thu ý kiến lúc họ góp ý, biết nhận lỗi lúc làm sai.Sống trên đời ko người nào hoàn hảo cả, vì vậy chúng ta cần phải tôn trọng người khác, cho dù họ còn nhiều thiếu sót. Sống như vậy 3̣n sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc và sẽ ko cảm thấy sống hoài, sống phí. Muốn sống tốt cuộc sống của mình, 3̣n phải biết cách tận hưởng cuộc sống, ko ngại ngần kiếm tìm những điều khiến bản thân vui vẻ. Để ko phải phân vân, suy nghĩ đi con đường nào là đúng, chỉ cần bạn tin cậy, thận trọng một chút, bạn sẽ tìm được tiêu chí khiến mình kiên trì bước đi. Cho dù có thất 3̣i, hãy xem mỗi lần vấp ngã là một lần trải nghiệm, giúp 3̣n thu thập thêm kinh nghiệm.Hãy luôn là chính mình, sống một cuộc sống tự do, tự tại và làm tất cả những gì mình thích. Chỉ có bạn mới là người xây dựng nên cuộc sống mai sau của mình, nhìn nhận đúng mực trị giá của bản thân để có thể tăng trưởng. Và cũng chỉ có 3̣n mới là người mang lại hạnh phúc đích thực cho 3̉n thân!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8

2

8

2

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 8

Con người cảm thấy tự tin nhất lúc họ được biểu hiện tính cách riêng của mình, chứ chẳng hề lúc họ tuân theo những khuôn mẫu được chấp thuận phổ quát. Những người con trai thường cho rằng mình phải hành động rắn rỏi, cũng như những nữ giới lại tin rằng mình phải cư xử dịu dàng, nhịn nhục. Chính những nghĩ suy, thành kiến đấy sẽ khiến họ bị đóng khung trong những phạm vi giả tạo và tiêu hao những phong cách rất riêng của họ.Viện Sức khỏe Quốc gia đã đưa ra tài liệu chứng minh rằng, lúc cùng chịu những nỗi đau về ý thức hay thân xác, con trai ít để lộ ra tình trạng âu sầu của mình hơn so với nữ giới. Bởi từ bé, nam giới được bảo ban là phải luôn tỏ ra rắn rỏi, ko nên biểu thị tình cảm của mình. Trong lúc đấy, nữ giới lại được dạy dỗ là phải linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chẳng hề người nào trong chúng ta cũng đều phù hợp với những khuôn mẫu đấy.1 người con trai muốn khóc trước 1 nỗi đau, hay tại đám tang mà lại cố ghìm nén nó lại. Vậy thì anh ta đâu phải là 1 người thật sự rắn rỏi. 1 người nữ giới ép mình phải linh hoạt, tươi cười trước tất cả những người khác – khi mà thực chất cô lại là người luôn dè dặt, sống nội tâm – cô sẽ chẳng cảm thấy vui hơn vì đã phải ứng xử trái ngược với thực chất vốn có của mình.Bạn nên hành động và cư xử theo cách nhưng mà bạn cho là thích hợp, chứ ko nên theo 1 khuôn mẫu nhưng mà bạn nghĩ là những người khác cho là đúng. Chúng ta là những con người rất riêng với những tư chất và mơ ước không giống nhau. Thị hiếu của người này chưa hẳn là thị hiếu của người khác, mơ ước của người này chẳng hề là mơ ước của người khác. Trong từng quá trình của cuộc đời, bạn hãy luôn là chính mình. Điều đấy sẽ giúp bạn ưng ý hơn về bản thân và về cuộc sống bao quanh bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9

6

9

6

Bài văn nghị luận về chủ đề “Hãy sống là chính mình” số 9

Mỗi người đều có phong cách và tài năng không giống nhau, thành ra chúng ta ko nên sống trái ngược với thực chất thiên nhiên vốn có, điều đấy có tức là bạn đã tự làm khó mình. Dù bạn là người nào thì bạn cũng nên cảm thấy hạnh phúc vì tạo hóa cuộc sống đã ban cho, bạn chỉ là bạn chứ chẳng thể là người nào khác. Không nên biến thành bản sao của người khác, nỗ lực tự mày mò, khám phá bản thân và hãy mang đậm phong cách của riêng mình.Điều đấy thật dễ ợt, sống thật thiên nhiên, bạn ko cần phải tìm cách chỉnh sửa. Dám làm và dám chịu nghĩa vụ với những gì nhưng mà mình đã chọn lựa, ko dựa dẫm vào nghĩ suy và quyết định của người khác. Không nên che đậy xúc cảm của mình quá nhiều, cố tạo ra vẻ hình thức thật vui vẻ, người khác sẽ dễ dãi nhìn thấy đấy chẳng hề tính cách của bạn. Đừng mãi so sánh mình với người khác, nỗ lực bắt chước để giống họ, cuộc sống của bạn sẽ phát triển thành vô vị. Hãy cứ là mình, điều đấy giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nếu phải giả tạo quá nhiều, bạn sẽ tự đem lại cho mình sự mỏi mệt. Học cách yêu bản thân, ưng ý với những gì mình đang có. Nếu bạn biết trân trọng bản thân, thì mới có thể mong người khác yêu mến mình. 1 trong những điều bạn cần làm là tạo ra sự thích hợp với tính cách của bạn. Cũng ko nên đặt ra những mục tiêu cao quá, nên biết năng lực của bản thân, để đặt ra tiêu chí rõ ràng, phù hợp. Luôn sống sáng sủa, chuẩn bị chống chọi và đối diện với những thử thách, không may của cuộc sống. Học cách chấp thuận và tìm cách tăng trưởng tài năng của bản thân, cho dù bạn có thành công hay thất bại thì cũng cần phải nỗ lực vươn lên trên tuyến đường sự nghiệp. Quyết định sự thành bại của bạn hoàn toàn lệ thuộc vào chính bản thân mình, bạn có đủ tự tin, lòng nhẫn nại và cố gắng để bước lên đỉnh cao của thành công hay ko. Muốn đi tới thành công, bạn ko nên quá cẩn trọng, nhưng mà cần phải dạn dĩ hơn lúc làm việc gì nếu có dịp, luôn tự tin vào trị giá của bản thân. Dù có thất bại, bạn cũng ko cảm thấy hối tiếc vì đã dám sống hết mình để tiến hành những mơ ước của mình.Muốn có được sự thành tâm trong cách xử sự với người khác, trước tiên bản thân mỗi chúng ta phải sống thật với lòng mình. Khi chúng ta ko sống động, thì khó có thể nắm bắt được hạnh phúc. Hạnh phúc nằm trong nghĩ suy của bạn, cách bạn nhìn nhận bản thân. Sống thật, ta sẽ biết cách trình bày đúng con người mình, biết mến thương, trân trọng những gì nhưng mà mình có. Nếu có yếu kém, ko nỗ lực bưng bít, dạn dĩ nhìn thẳng thực tiễn để chỉnh sửa chính mình.“Ta ko được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Vì thế bạn hãy sống cuộc đời của chính mình và rồi mọi người sẽ yêu quý chính con người thật của bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

[rule_3_plain]

#Top #Bài #văn #nghị #luận #về #chủ #đề #Hãy #sống #là #chính #mình #lớp #hay #nhất


#Top #Bài #văn #nghị #luận #về #chủ #đề #Hãy #sống #là #chính #mình #lớp #hay #nhất

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button