TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

phần mềm thay thế trình quản lý tác vụ Điều gì là tốt nhất và đáng thử nhất hiện nay? Hãy liệt kê các tùy chọn dữ liệu lớn. người quản lý nhiệm vụ thay thế Đánh giá cao bên dưới!

Trình quản lý tác vụ là gì?

Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Bạn có thể quản lý tất cả các quy trình đang chạy trên máy tính của mình và xem các thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp các quy trình này theo cách sử dụng để xem hoạt động nào đang sử dụng nhiều tài nguyên máy tính nhất.

Trình quản lý tác vụ cũng có rất nhiều dữ liệu khác. Vì vậy, đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thứ gì đó trên PC của mình. Đây không phải là tiện ích duy nhất bạn cần, nhưng nó sẽ là cổng gọi đầu tiên của bạn để quản trị hệ thống chung.

Cách mở trình quản lý tác vụ trong windows

Bạn có thể mở trình quản lý tác vụ bằng cách sử dụng: Ctrl + Alt + Delete. Tuy nhiên, đây không phải là cách hiệu quả nhất để mở nó trong các phiên bản Windows mới hơn.

Ba lệnh chính này là các phím tắt Windows đặc biệt để mở trang Bảo mật Windows, bao gồm các phím tắt để khóa PC, tắt, mở trình quản lý tác vụ, v.v. Nó cũng được sử dụng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi với phím tắt đặc biệt này.

Như tôi đã nói, trình quản lý tác vụ hoạt động tuyệt vời, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể dùng thử phần mềm. người quản lý nhiệm vụ thay thế Xuống đây.

 • 0 Ngày thứ nhất

  người khám phá quy trình

  người khám phá quy trình

  người khám phá quy trình

  chúng ta có thể gọi người khám phá quy trình Nó là giải pháp thay thế mạnh mẽ nhất cho trình quản lý tác vụ và vẫn còn cho đến ngày nay. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng di động duy nhất cung cấp cả phiên bản 32 bit và 64 bit.

  Khi khởi động, bạn sẽ thấy tổng quan được tổ chức phân cấp của tất cả các quy trình đang chạy trên hệ thống của bạn. Ngoài ra ở dưới cùng là một bảng điều khiển (bị tắt theo mặc định) hiển thị các tệp DLL hoặc các chốt điều khiển được sử dụng bởi quy trình. Việc sử dụng hai tính năng cùng nhau giúp khắc phục sự cố hệ thống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

  Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:

  • Danh sách quy trình được mã hóa bằng màu sắc để dễ dàng điều hướng.
  • Kiểm tra các tệp bị khóa bởi quy trình.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho các quy trình.
  • Cây hành động Khởi động lại, Tạm dừng, Kết thúc và Kết thúc Quy trình.
  • Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.
 • 0 2

  xử lý hacker

  xử lý hacker

  xử lý hacker

  Process Hacker là giải pháp thay thế trình quản lý tác vụ mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, và gần như giống với Process Explorer. Tổng quan về các quy trình hệ thống được trình bày dưới dạng cây phân cấp, được mã hóa màu với thông tin. Bảng không được hiển thị bên dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về quy trình bằng cách nhấp chuột phải vào nó.

  Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:

  • Danh sách tiến trình được mã hóa bằng màu sắc để điều hướng dễ dàng hơn.
  • Đặt các tác vụ ưu tiên, ưu tiên và I / O cho quy trình.
  • Tìm quy trình theo cửa sổ, tìm cửa sổ theo quy trình.
  • Tiếp tục, tạm ngừng, chấm dứt và thoát khỏi cây hành động.
  • Quản lý các dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
  • Biểu đồ I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực và dữ liệu chẩn đoán.
 • 0 số ba

  người khám phá hệ thống

  người khám phá hệ thống

  người khám phá hệ thống

  mặc dù tên chung người khám phá hệ thống quá đáng. Nó có một số tính năng có thể giúp bạn quản lý các quy trình của mình cũng như cải thiện bảo mật hệ thống và bảo vệ bạn khỏi thảm họa. Thật không may là không có phiên bản di động.

  Ngoài ra, System Explorer còn có tính năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU theo tiến trình, có thể xem trong phút, giờ và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu suất tổng thể của hệ thống trong thời gian thực và xem các chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc tỷ lệ hệ thống bị treo.

  Một tính năng tuyệt vời khác là ảnh chụp nhanh. System Explorer cho phép bạn tạo ảnh chụp nhanh tệp, sổ đăng ký hoặc tệp + sổ đăng ký mà bạn có thể so sánh với những người khác để khắc phục sự cố tốt hơn. Kiểm tra bảo mật cũng có sẵn nếu bạn tìm thấy các quy trình đáng ngờ. hoặc bạn có thể tải xuống hệ thống khám phá di động Tôi sử dụng trình cài đặt ứng dụng mà không cài đặt nó.

  Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:

  • Quét tiến trình hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu bảo mật trực tuyến.
  • Lịch sử chi tiết về việc sử dụng CPU trên mỗi tiến trình chính.
  • Lưu và so sánh tệp, sổ đăng ký và ảnh chụp nhanh tệp + sổ đăng ký.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho các quy trình.
  • Cây hành động Khởi động lại, Tạm dừng, Kết thúc và Kết thúc Quy trình.
 • 0 4

  quản lý nhiệm vụ deluxe

  quản lý nhiệm vụ deluxe

  quản lý nhiệm vụ deluxe

  Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo là một trình thay thế trình quản lý tác vụ trực tiếp tốt hơn so với trình quản lý Windows mặc định. TMX có một giao diện khá phức tạp, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (không tốn quá nhiều thời gian) thì bạn sẽ thấy mọi thứ đều hữu ích. Chỉ có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Ngoài việc giám sát tiến độ hệ thống, các dịch vụ và kết nối mạng trong thời gian thực. TMX cho phép bạn quản lý các ứng dụng và tác vụ khởi động. Bạn có thể tìm thấy các biểu đồ và đồ thị để có nhiều thông tin theo dõi.

  Các tính năng đáng chú ý của Task Manager DeLuxe bao gồm:

  • Desktop Explorer hiển thị chi tiết tiến trình trong khi điều hướng qua các cửa sổ.
  • Giám sát thời gian thực của từng quy trình riêng lẻ.
  • Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đang mở hoặc bị khóa.
  • Xác định tiến trình theo từng cửa sổ và từng cửa sổ theo quy trình.
  • Tiếp tục, tạm dừng và kết thúc công việc.
  • Quản lý các dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
  • Biểu đồ I / O, CPU, GPU và RAM thời gian thực và dữ liệu chẩn đoán.
 • 0 5

  Daphne

  Daphne

  Daphne

  Daphne có vẻ rất cơ bản, nhưng có rất nhiều thứ trong ứng dụng nhẹ này. Trông bức tường chữ tối giản có thể khiến bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne vì Daphne có thể làm một số điều độc đáo. Rất tiếc, phiên bản di động không có sẵn.

  Đầu tiên, Daphne có bốn cách để tiêu diệt một quy trình: ô nhiễm ngay lập tức, ngay lập tức (tùy chọn), theo lịch trình và ô nhiễm theo lịch trình. Bạn có muốn đợi đến một ngày giờ cụ thể để hoàn thành một nhiệm vụ không? Daphne làm cho điều này trở nên khả thi và dễ dàng. Quản trị viên này cũng có thể chạy các quy trình vào những ngày và giờ cụ thể.

  Daphne cũng có thể tìm các quy trình từng cửa sổ hoặc từng cửa sổ, cũng như di chuyển các quy trình qua lại, đặt độ trong suốt alpha hoặc thay đổi kích thước cửa sổ.

  Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:

  • Khả năng kết thúc quá trình một cách “tôn trọng” hoặc theo lịch trình.
  • Hủy tất cả các quy trình phù hợp với bộ lọc tên.
  • Phân tách các quan điểm phân cấp.
  • Tìm tiến trình theo cửa sổ và tiến trình theo cửa sổ.
  • Đặt mối quan hệ và hành động ưu tiên cho các quy trình.
  • Để giải quyết vấn đề, hãy sao chép tất cả các quy trình trực tiếp vào khay nhớ tạm.
 • 0 6

  quản lý nhiệm vụ an ninh

  Phần mềm thay thế trình quản lý tác vụ đáng thử

  quản lý nhiệm vụ an ninh

  quản lý nhiệm vụ an ninh Quá phần mềm thay thế trình quản lý tác vụ Đáng để thử. Công cụ này sẽ cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống của bạn. Điều tuyệt vời về Security Task Manager là nó có thể cho bạn biết liệu một quy trình đang chạy có gặp rủi ro hay không.

  Một lần được cài đặt, quản lý nhiệm vụ an ninh Nó tự động quét PC của bạn để tìm các chương trình đang chạy và sau đó hiển thị thông tin về từng ứng dụng trong danh sách mà bạn có thể phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và rủi ro. Bằng cách đánh dấu từng mục nhập, bạn có thể nhận được dữ liệu chi tiết về các quy trình đang chạy, bao gồm mô tả về cách thức hoạt động của mối đe dọa và cách nó ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Khi Trình quản lý tác vụ bảo mật tìm thấy một chương trình phần mềm độc hại, nó có thể xóa hoặc cách ly chương trình đó ngay lập tức.

  Một tính năng tuyệt vời của Security Task Manager là nó tự động truy xuất thông tin về phần mềm bạn muốn từ Google chỉ với một cú nhấp chuột. Nó là một thay thế trình quản lý tác vụ với các tính năng hạn chế nhưng đáng để thử.

 • Vì vậy, nếu bạn không thích cách hoạt động của Task Manager, hãy thử một trong những lựa chọn thay thế mạnh mẽ được liệt kê trong bài viết trên.


Thông tin thêm

TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

Phần mềm thay thế Task Manager nào tốt và đáng thử nhất hiện nay? Hãy cùng Vik News liệt kê những lựa chọn thay thế Task Manager được đánh giá cao dưới đây nhé!
Task Manager là gì?
Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý tất cả quá trình đang chạy trên máy tính và xem thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp thứ tự quá trình này theo mức sử dụng để biết hoạt động nào đang chiếm tài nguyên máy tính nhất.
Task Manager còn có rất nhiều dữ liệu khác. Điều đó khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thông tin nào đó trên PC. Dù không phải tiện ích duy nhất bạn cần nhưng nên là “điểm dừng” đầu tiên để quản lý chung hệ thống.
Cách mở Task Manager trên Windows

Bạn có thể mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Delete. Tuy nhiên, đây không phải cách hiệu quả nhất để mở nó ở các phiên bản hiện đại của Windows.
Lệnh 3 nút bấm này là shortcut Windows đặc biệt, mở ra trang Windows Security, chứa shortcut để khóa PC, thoát, mở Task Manager và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng được dùng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi phím tắt đặc biệt này.
Như đã nói từ đầu, mặc dù Task Manager hoạt động rất tuyệt nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất. Nếu cần thêm tính năng, bạn có thể thử các phần mềm thay thế Task Manager dưới đây.
0 1Process Explorer

Process Explorer
Chúng ta có thể gọi Process Explorer là lựa chọn thay thế mạnh mẽ nhất cho Task Manager và điều đó vẫn được duy trì cho đến hiện tại. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng portable duy nhất cung cấp cả phiên bản 32-bit và 64-bit.
Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống được tổ chức theo thứ bậc. Nó cũng có một bảng ở phía dưới (tắt theo mặc định) hiển thị DLL hoặc xử lý đang được sử dụng bởi các tiến trình. Cả hai tính năng này kết hợp với nhau làm cho hệ thống xử lý sự cố trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:
Danh sách các tiến trình được quy định màu sắc để dễ dàng điều hướng hơn.
Xem những file nào đang bị khóa bởi các tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.
Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 2Process Hacker

Process Hacker
Process Hacker là lựa chọn thay thế Task Manager mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, và hầu như giống hệt Process Explorer. Tổng quan các tiến trình hệ thống hiển thị theo dạng cây phân cấp, quy định mã màu có chứa thông tin. Không có bảng hiển thị phía dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về một tiến trình bằng cách click chuột phải vào đó.
Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:
Danh sách tiến trình có mã màu để điều hướng dễ dàng hơn.
Thiết lập các hành động Priority, Priority và I/O Priority cho các tiến trình.
Tìm các tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Terminate, và Terminate Tree actions.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng, và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 3System Explorer

System Explorer
Mặc dù có một cái tên chung chung nhưng System Explorer rất tuyệt vời. Không chỉ giúp quản lý tiến trình, nó còn có một số tính năng có thể tăng cường an ninh hệ thống và bảo vệ chống lại thảm họa. Thật không may, không có phiên bản di động nào có sẵn.
Bên cạnh đó, System Explorer còn có tính năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU trên mỗi tiến trình, có thể được xem trong những phút vừa qua, các giờ trước và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu năng hệ thống tổng thể trong thời gian thực, cho thấy một số chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc phần trăm ngắt của hệ thống.
Một tính năng nổi bật khác là Snapshots. Với System Explorer, bạn có thể tạo snapshot File, Registry hoặc File + Registry mà từ đó bạn có thể so sánh với những cái khác để xử lý sự cố tốt hơn. Security Scans (Quét an toàn) cũng có sẵn, trong trường hợp bạn nhận thấy một tiến trình đáng ngờ. Ngoài ra, bạn có thể tải phiên bản System Explorer Portable để sử dụng mà không cần cài đặt bộ cài ứng dụng.
Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:
Quét tiến trình hoạt động để chống lại cơ sở dữ liệu bảo mật online.
Lịch sử sử dụng chi tiết CPU trên mỗi tiến trình cơ bản.
Lưu giữ và so sánh File, Registry và snapshot File+Registry.
Đặt hành động Affinity và Priority cho các tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.

0 4Task Manager DeLuxe

Task Manager DeLuxe
Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo bản thân như là một công cụ thay thế Task Manager trực tiếp không có gì ngoại trừ tốt hơn trình quản lý gốc của Windows. TMX có một giao diện hơi lộn xộn, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (mà không mất quá nhiều thời gian), bạn sẽ nhận ra rằng mỗi bit là hữu ích. Nó chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động.
Bên cạnh theo dõi tiến trình hệ thống, dịch vụ và kết nối mạng theo thời gian thực. TMX cho phép quản lý các ứng dụng khởi động và tác vụ. Bạn sẽ tìm thấy biểu đồ và đồ thị cho các thông tin theo dõi khác nhau.
Các tính năng đáng chú ý của Task Manager DeLuxe bao gồm:
Desktop Explorer hiển thị các chi tiết tiến trình khi duyệt qua các cửa sổ.
Giám sát thời gian thực theo từng tiến trình riêng lẻ.
Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đã mở hoặc bị khóa.
Xác định tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend và Terminate.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 5Daphne

Daphne
Daphne có thể nhìn khá đơn giản nhưng ứng dụng gọn nhẹ này kèm theo khá nhiều thứ. Giao diện bức tường chữ tối giản có thể làm bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne bởi vì nó có thể làm một vài điều độc đáo. Thật không may, phiên bản di động không có sẵn.
Thứ nhất, Daphne có bốn cách để giết một tiến trình: Immediate, Immediate polite (không bắt buộc), Scheduled và Scheduled polite. Bạn muốn đợi cho đến một ngày và thời gian nhất định để kết thúc một nhiệm vụ? Daphne làm cho nó có thể và dễ dàng. Trình quản lý này cũng có một tùy chọn để chạy các tiến trình vào một số ngày và thời gian nhất định.
Hơn nữa, ngoài việc tìm các tiến trình theo cửa sổ hoặc cửa sổ theo tiến trình, Daphne có thể di chuyển các tiến trình ở trước hoặc sau, thiết lập độ trong suốt alpha, hoặc thậm chí thay đổi kích cỡ cửa sổ.
Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:
Khả năng diệt các tiến trình một cách “lịch sự” hoặc theo lịch trình.
Diệt tất cả mọi tiến trình mà trùng với một bộ lọc tên.
Phân tách chế độ xem phân cấp.
Tìm tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Sao chép tất cả tiến trình sống vào khay nhớ tạm để khắc phục sự cố.

0 6Security Task Manager

Security Task Manager
Security Task Manager cũng là một phần mềm thay thế Task Manager đáng thử. Công cụ này cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống. Ưu điểm tuyệt vời của Security Task Manager là nó có thể báo cho bạn biết quá trình đang chạy có nguy hiểm hay không.
Sau khi được cài đặt, Security Task Manager tự động quét PC để tìm các chương trình đang chạy, sau đó hiện thông tin về từng ứng dụng trong danh sách có thể được phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và nhân tố rủi ro. Highlight từng mục cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết hơn về quá trình đang chạy, bao gồm mô tả hoạt động và mức độ ảnh hưởng tới hệ thống của một mối đe dọa nào đó. Nếu Security Task Manager tìm thấy chương trình malware nào đó, bạn có thể loại bỏ hay cách ly nó ngay lập tức.
Tính năng nổi bật của Security Task Manager là tự động tìm kiếm thông tin về phần mềm bạn muốn trên Google chỉ bằng một click. Dù còn hạn chế tính năng nhưng đây chắc chắn là giải pháp thay thế Task Manager đáng thử.

Như vậy, nếu bạn cảm thấy thất vọng với cách làm việc của Task Manager thì hãy thử sử dụng một trong những lựa chọn thay thế mạnh mẽ mà bài viết đã liệt kê trên đây.

#TOP #phần #mềm #thay #thế #cho #Windows #Task #Manager

TOP phần mềm thay thế cho Windows Task Manager

Phần mềm thay thế Task Manager nào tốt và đáng thử nhất hiện nay? Hãy cùng Vik News liệt kê những lựa chọn thay thế Task Manager được đánh giá cao dưới đây nhé!
Task Manager là gì?
Windows Task Manager là một tiện ích giám sát hệ thống. Nó cho phép bạn quản lý tất cả quá trình đang chạy trên máy tính và xem thông tin quan trọng khác. Bạn có thể sắp xếp thứ tự quá trình này theo mức sử dụng để biết hoạt động nào đang chiếm tài nguyên máy tính nhất.
Task Manager còn có rất nhiều dữ liệu khác. Điều đó khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn cần kiểm tra thông tin nào đó trên PC. Dù không phải tiện ích duy nhất bạn cần nhưng nên là “điểm dừng” đầu tiên để quản lý chung hệ thống.
Cách mở Task Manager trên Windows

Bạn có thể mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Delete. Tuy nhiên, đây không phải cách hiệu quả nhất để mở nó ở các phiên bản hiện đại của Windows.
Lệnh 3 nút bấm này là shortcut Windows đặc biệt, mở ra trang Windows Security, chứa shortcut để khóa PC, thoát, mở Task Manager và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng được dùng để đăng nhập an toàn, vì chỉ Windows mới có thể phản hồi phím tắt đặc biệt này.
Như đã nói từ đầu, mặc dù Task Manager hoạt động rất tuyệt nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất. Nếu cần thêm tính năng, bạn có thể thử các phần mềm thay thế Task Manager dưới đây.
0 1Process Explorer

Process Explorer
Chúng ta có thể gọi Process Explorer là lựa chọn thay thế mạnh mẽ nhất cho Task Manager và điều đó vẫn được duy trì cho đến hiện tại. Được phát triển bởi Sysinternals, Process Explorer là ứng dụng portable duy nhất cung cấp cả phiên bản 32-bit và 64-bit.
Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống được tổ chức theo thứ bậc. Nó cũng có một bảng ở phía dưới (tắt theo mặc định) hiển thị DLL hoặc xử lý đang được sử dụng bởi các tiến trình. Cả hai tính năng này kết hợp với nhau làm cho hệ thống xử lý sự cố trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer bao gồm:
Danh sách các tiến trình được quy định màu sắc để dễ dàng điều hướng hơn.
Xem những file nào đang bị khóa bởi các tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.
Dữ liệu và đồ thị chẩn đoán I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 2Process Hacker

Process Hacker
Process Hacker là lựa chọn thay thế Task Manager mã nguồn mở duy nhất trong danh sách. Nó có cả phiên bản cài đặt và phiên bản di động, và hầu như giống hệt Process Explorer. Tổng quan các tiến trình hệ thống hiển thị theo dạng cây phân cấp, quy định mã màu có chứa thông tin. Không có bảng hiển thị phía dưới, nhưng bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về một tiến trình bằng cách click chuột phải vào đó.
Các tính năng đáng chú ý của Process Hacker bao gồm:
Danh sách tiến trình có mã màu để điều hướng dễ dàng hơn.
Thiết lập các hành động Priority, Priority và I/O Priority cho các tiến trình.
Tìm các tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Terminate, và Terminate Tree actions.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng, và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 3System Explorer

System Explorer
Mặc dù có một cái tên chung chung nhưng System Explorer rất tuyệt vời. Không chỉ giúp quản lý tiến trình, nó còn có một số tính năng có thể tăng cường an ninh hệ thống và bảo vệ chống lại thảm họa. Thật không may, không có phiên bản di động nào có sẵn.
Bên cạnh đó, System Explorer còn có tính năng hiển thị lịch sử sử dụng CPU trên mỗi tiến trình, có thể được xem trong những phút vừa qua, các giờ trước và ngày hôm qua. Bạn cũng có thể xem hiệu năng hệ thống tổng thể trong thời gian thực, cho thấy một số chi tiết phức tạp như số lỗi trang hoặc phần trăm ngắt của hệ thống.
Một tính năng nổi bật khác là Snapshots. Với System Explorer, bạn có thể tạo snapshot File, Registry hoặc File + Registry mà từ đó bạn có thể so sánh với những cái khác để xử lý sự cố tốt hơn. Security Scans (Quét an toàn) cũng có sẵn, trong trường hợp bạn nhận thấy một tiến trình đáng ngờ. Ngoài ra, bạn có thể tải phiên bản System Explorer Portable để sử dụng mà không cần cài đặt bộ cài ứng dụng.
Các tính năng đáng chú ý của System Explorer bao gồm:
Quét tiến trình hoạt động để chống lại cơ sở dữ liệu bảo mật online.
Lịch sử sử dụng chi tiết CPU trên mỗi tiến trình cơ bản.
Lưu giữ và so sánh File, Registry và snapshot File+Registry.
Đặt hành động Affinity và Priority cho các tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend, Kill Process, và Kill Process Tree.

0 4Task Manager DeLuxe

Task Manager DeLuxe
Task Manager DeLuxe (TMX) tự quảng cáo bản thân như là một công cụ thay thế Task Manager trực tiếp không có gì ngoại trừ tốt hơn trình quản lý gốc của Windows. TMX có một giao diện hơi lộn xộn, nhưng một khi bạn học cách sử dụng nó (mà không mất quá nhiều thời gian), bạn sẽ nhận ra rằng mỗi bit là hữu ích. Nó chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động.
Bên cạnh theo dõi tiến trình hệ thống, dịch vụ và kết nối mạng theo thời gian thực. TMX cho phép quản lý các ứng dụng khởi động và tác vụ. Bạn sẽ tìm thấy biểu đồ và đồ thị cho các thông tin theo dõi khác nhau.
Các tính năng đáng chú ý của Task Manager DeLuxe bao gồm:
Desktop Explorer hiển thị các chi tiết tiến trình khi duyệt qua các cửa sổ.
Giám sát thời gian thực theo từng tiến trình riêng lẻ.
Duyệt, tìm kiếm và lọc tất cả các tệp đã mở hoặc bị khóa.
Xác định tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Các hành động Restart, Suspend và Terminate.
Quản lý dịch vụ, kết nối mạng và ổ đĩa.
Dữ liệu chẩn đoán và đồ thị I/O, CPU, GPU và RAM thời gian thực.

0 5Daphne

Daphne
Daphne có thể nhìn khá đơn giản nhưng ứng dụng gọn nhẹ này kèm theo khá nhiều thứ. Giao diện bức tường chữ tối giản có thể làm bạn bối rối, nhưng bạn sẽ thích Daphne bởi vì nó có thể làm một vài điều độc đáo. Thật không may, phiên bản di động không có sẵn.
Thứ nhất, Daphne có bốn cách để giết một tiến trình: Immediate, Immediate polite (không bắt buộc), Scheduled và Scheduled polite. Bạn muốn đợi cho đến một ngày và thời gian nhất định để kết thúc một nhiệm vụ? Daphne làm cho nó có thể và dễ dàng. Trình quản lý này cũng có một tùy chọn để chạy các tiến trình vào một số ngày và thời gian nhất định.
Hơn nữa, ngoài việc tìm các tiến trình theo cửa sổ hoặc cửa sổ theo tiến trình, Daphne có thể di chuyển các tiến trình ở trước hoặc sau, thiết lập độ trong suốt alpha, hoặc thậm chí thay đổi kích cỡ cửa sổ.
Các tính năng đáng chú ý của Daphne bao gồm:
Khả năng diệt các tiến trình một cách “lịch sự” hoặc theo lịch trình.
Diệt tất cả mọi tiến trình mà trùng với một bộ lọc tên.
Phân tách chế độ xem phân cấp.
Tìm tiến trình theo cửa sổ và cửa sổ theo tiến trình.
Đặt các hành động Affinity và Priority cho tiến trình.
Sao chép tất cả tiến trình sống vào khay nhớ tạm để khắc phục sự cố.

0 6Security Task Manager

Security Task Manager
Security Task Manager cũng là một phần mềm thay thế Task Manager đáng thử. Công cụ này cho bạn biết những chương trình nào hiện đang chạy trên hệ thống. Ưu điểm tuyệt vời của Security Task Manager là nó có thể báo cho bạn biết quá trình đang chạy có nguy hiểm hay không.
Sau khi được cài đặt, Security Task Manager tự động quét PC để tìm các chương trình đang chạy, sau đó hiện thông tin về từng ứng dụng trong danh sách có thể được phân loại theo tên, mức sử dụng CPU, kích thước, nhà sản xuất và nhân tố rủi ro. Highlight từng mục cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết hơn về quá trình đang chạy, bao gồm mô tả hoạt động và mức độ ảnh hưởng tới hệ thống của một mối đe dọa nào đó. Nếu Security Task Manager tìm thấy chương trình malware nào đó, bạn có thể loại bỏ hay cách ly nó ngay lập tức.
Tính năng nổi bật của Security Task Manager là tự động tìm kiếm thông tin về phần mềm bạn muốn trên Google chỉ bằng một click. Dù còn hạn chế tính năng nhưng đây chắc chắn là giải pháp thay thế Task Manager đáng thử.

Như vậy, nếu bạn cảm thấy thất vọng với cách làm việc của Task Manager thì hãy thử sử dụng một trong những lựa chọn thay thế mạnh mẽ mà bài viết đã liệt kê trên đây.

#TOP #phần #mềm #thay #thế #cho #Windows #Task #Manager


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button