Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind

Việc sử dụng bản đồ tư duy trong công việc và nghiên cứu ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy phần mềm sơ đồ tư duy ra đời giúp người dùng thao tác nhanh hơn với nhiều lựa chọn hơn. Đây là phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất.

Thay vì cách ghi chép truyền thống, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ tư duy để thể hiện ý tưởng của mình dưới dạng văn bản dài. sơ đồ tư duy Nắm bắt các ý tưởng chính và chia chúng thành các nhánh khác nhau, mỗi nhánh chứa một từ khóa chính cụ thể. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa bản ghi cũng như khả năng thu thập thông tin và logic hiệu quả hơn.

phan mem so do tu Duy

Tải xuống phần mềm sơ đồ tư duy cho máy tính của bạn

Để tạo sơ đồ tư duy tốt nhất trong đó Phần mềm tốt nhất để vẽ bản đồ tư duy Nó giúp bạn ghi lại những suy nghĩ của mình về những ý tưởng có thể giải quyết vấn đề trên máy tính một cách dễ dàng và đơn giản.

Nội dung bài viết:
I. Phần mềm sơ đồ tư duy tốt nhất.
1. Vẽ sơ đồ tư duy (nhiều mẫu).
2. Mindjet MindManager (hoạt động dễ dàng).
3. iMindMap (đa người dùng).
4. X-Mind.
5. Máy tính để bàn Simplemind.
II. Cách sử dụng phần mềm Mindjet MindManager.

I. Phần mềm vẽ tốt nhấtsơ đồ tư duy

1. Bản đồ tư duy Edraw – Phần mềm lập bản đồ tư duy

=> liên kết Tải xuống Bản đồ tư duy Edraw

Bản đồ tư duy Edraw mới là Phần mềm sơ đồ tư duy đa chức năng, giúp người dùng dễ dàng tạo, chia sẻ, lưu và in bản đồ tư duy. Công cụ lập bản đồ tư duy này đi kèm với một bộ sưu tập các mẫu và ví dụ phong phú để đơn giản hóa việc động não, lập bản đồ tư duy, lập lịch dự án, phân tích SWOT, lập kế hoạch kinh doanh và sổ phác thảo. xinh đẹp.

Tại sao tôi phải làm việc?

Điểm tuyệt vời của phần mềm này là nó có giao diện giống như Microsoft Office, tương thích với các ứng dụng của Microsoft và hỗ trợ ghi chú, siêu liên kết và tệp đính kèm. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ đề, bố cục và kiểu kết nối của bản đồ tư duy, cũng như tùy chỉnh bản đồ tư duy bằng ảnh hoặc clip art. Cụ thể, Bản đồ tư duy Edraw có hơn 12 cấu trúc sơ đồ, hơn 33 chủ đề và hơn 700 clip art. Tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó làm cho Bản đồ tư duy Edraw trở thành một ứng dụng lập bản đồ tư duy phù hợp với nhu cầu đa dạng của mọi người và mọi ngành.

thuận lợi:
– Hơn 12 cấu trúc sơ đồ, 33+ chủ đề và hơn 700 clip art.
– Lưu trữ và bảo vệ các tệp của bạn trên đám mây.
– Tải lên, sắp xếp và chỉnh sửa bản đồ tư duy trong thời gian thực với những người khác.
– Dễ dàng xuất bản đồ tư duy sang các tệp khác như Office, PDF, tệp đồ họa và chia sẻ công việc của bạn trên Facebook hoặc Twitter.
– Hỗ trợ thao tác kéo và thả.

Yếu đuối:
– Quá nhiều tùy chọn chỉnh sửa có thể gây khó khăn cho một số người dùng.

2. Mindjet MindManager – Phần mềm lập bản đồ tư duy

=> liên kết Tải xuống Mindjet Mind Manager

người quản lý tâm trí mindjet Công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây Nắm bắt, phát triển và chia sẻ ý tưởng của bạn một cách trực quan với những ý tưởng tuyệt đẹp và được thiết kế đẹp mắt. Mindjet MindManager cho phép bạn nhanh chóng thêm ý tưởng, đính kèm hình ảnh, video, tệp, liên kết hoặc phác thảo khái niệm bằng chức năng vẽ và tùy chỉnh bản đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình dạng. Ảnh phong phú, thay đổi màu sắc và phông chữ, sử dụng các chủ đề cài sẵn hoặc tạo các chủ đề tùy chỉnh của riêng bạn.

Vì phan meme giữ đất.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính với MindManager

Phần mềm có nhiều tính năng cộng tác hữu ích, chẳng hạn như thêm thành viên trong nhóm, ưu nhược điểm, nhận xét, trò chuyện trực tiếp, v.v., nơi các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ ý tưởng và thảo luận với nhau. . Mindjet MindManager tích hợp với ứng dụng quản lý công việc MeisterTask, nơi bạn có thể biến bản đồ tư duy thành các dự án và giao nhiệm vụ, đồng thời phần mềm lập bản đồ tư duy này cũng tích hợp với các công cụ phổ biến. Các biến như Microsoft Teams, G Suite, Confluence và Dropbox.

thuận lợi:
– Tích hợp sẵn thư viện mẫu của các lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.
– Hỗ trợ kéo thả để sắp xếp và tổ chức các bản đồ tư duy.
– Tích hợp với các sản phẩm của Microsoft: Word, Excel…
– Chia sẻ và cộng tác trực tiếp.
– Hỗ trợ các phím tắt để lập bản đồ tư duy nhanh chóng.

Yếu đuối:
– Chức năng biểu đồ Gantt bị hạn chế.

3. iMindMap – Công cụ lập bản đồ tư duy

=> liên kết Tải xuống Bản đồ EyeMind

một trong công cụ lập bản đồ tư duy IMindMap tốt nhất hiện nay là một phần của phần mềm Ayoa. iMindMap là phần mềm lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa để tạo và sắp xếp các ý tưởng và khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ và biến chúng thành hiện thực.

Bản đồ tư duy Panmem Sodu

bản đồ tư duy vẽ bản đồ tư duy

iMindMap cho phép bạn tạo bản đồ tư duy 3D từ các bản vẽ nghệ thuật, chú thích, đường dẫn và tệp tin để trình bày thông tin một cách trực quan nhất. iMindMap cung cấp hàng nghìn mẫu được tạo sẵn, nhiều hình ảnh và biểu tượng bạn có thể sử dụng, cũng như nhiều chế độ xem và tạo bản đồ tư duy khác nhau như Fast Capture View, Mind Map View và Time do. Chế độ xem bản đồ (quy hoạch theo thời gian …). Với tính năng phong phú và không giới hạn, iMindMap được nhiều tổ chức lớn như NASA, Walt Disney, Microsoft, IBM, … tin tưởng.

thuận lợi:
– Các chế độ khác nhau để tạo và xem bản đồ tư duy: chế độ xem bản đồ tư duy, chế độ xem bản đồ xuyên tâm, chế độ xem động não, chế độ xem bản đồ thời gian …
– Xuất sơ đồ sang nhiều định dạng tệp khác nhau bao gồm PDF, JPEG, Microsoft Project Management …
– Vẽ và xem bản đồ tư duy ở dạng 3D.
– Hỗ trợ cộng tác trực tuyến.

Yếu đuối:
– Có thể xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng.

4. XMind – Phần mềm lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp

=> liên kết Tải xuống XMind cho PC

=> liên kết Tải xuống XMind cho Mac

XMind được biết đến với phần mềm thực hiện những việc sau: xây dựng một bản đồ tư duy, giúp bạn theo dõi và sắp xếp các công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Một phần mềm hữu ích để tạo và sắp xếp các ý tưởng.

Bạn có nhớ?

bản đồ tư duy vẽ bản đồ tư duy

Phần mềm XMind tích hợp sẵn nhiều hình dạng và bố cục giúp bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm này cũng cung cấp một bộ công cụ để thêm các mẫu riêng của XMind để làm cho ngữ cảnh ứng dụng trở nên đặc biệt hơn. Các mẫu đường bổ sung có thể được sử dụng để thiết kế đầy đủ các bản đồ tư duy hiệu quả và chính xác hơn.

5. SimpleMind Desktop – Phần mềm Lập bản đồ Tư duy cho PC

=> liên kết Tải xuống SimpleMind Desktop

đầu óc đơn giản phần mềm lập bản đồ tư duy tốt nhất Trong một ngành với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, nó đơn giản nhưng đầy đủ tính năng để giúp người dùng hình dung và sắp xếp các ý tưởng của họ. Người dùng có thể tạo các nhánh chủ đề, chỉnh sửa văn bản và di chuyển chủ đề một cách tự do. Bản đồ tư duy có thể tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích và ghi chú. SimpleMind cũng có thể tự động sắp xếp các chủ đề. Điều này giúp người dùng giảm bớt sự nhầm lẫn trong việc sắp xếp các ý tưởng của họ.

Bản đồ tư duy Panmemsodu là tốt nhất

SimpleMind cũng hỗ trợ nhiều loại phương tiện và tệp. Khi tạo sơ đồ tư duy, bạn có thể chèn hình ảnh vào bên trong chủ đề để hình dung ý tưởng của mình và đính kèm video và âm thanh vào chủ đề đã tạo. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế hoặc chi từ 24,99 euro cho phiên bản Pro để dùng thử 30 ngày và trải nghiệm các tính năng cao cấp.

thuận lợi:
– Thêm nhãn dán, biểu tượng, tài liệu hoặc liên kết đến các trang web.
– Dễ dàng tạo bản đồ tư duy và chỉnh sửa chúng bằng cách thay đổi kích thước, định vị lại, điều chỉnh màu sắc …
– Khả năng vẽ sơ đồ tư duy tự do hoặc theo bố cục tự động.
– Hơn 15 loại sơ đồ khác nhau được cung cấp.
– Chèn hình ảnh, âm thanh và video vào bản đồ tư duy của bạn.

Yếu đuối:
– Phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế.
– Nó không hỗ trợ chức năng cộng tác.

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mindjet MindManager

Cấp độ 1: Chọn từ giao diện của Mindjet MindManager tập tin.

Dễ dàng sử dụng với bảo trì điện thoại
Bước 2: bằng Mới Nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy cho một sự kiện hoặc cuộc họp, hãy xem các mẫu sơ đồ tư duy có sẵn. bấm vào tệp phan meme so do tu Duy online

Bước 3: Vik News sẽ cố gắng tạo sơ đồ tư duy về hội nghị phản hồi. bấm vào sơ đồ.

panmemsophone

Bước 4: lựa chọn tiếp theo làm bản đồ.

phan mem so do tu Duy immand map

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa nội dung bên trong sơ đồ tư duy bằng cách nhấp vào biểu tượng bút và giấy. sau đó chỉnh sửa bản văn tại bàn ghi chú chủ đề.

Rất nhiều công việc để làm

Hoặc chỉnh sửa nội dung chính của sơ đồ theo ý thích của bạn. bấm vào sơ đồ. Sau đó chỉnh sửa theo ý muốn.

phan mem so do sơ đồ tư duy là tốt nhất

Đây là phần giới thiệu về phần mềm tư duy tốt nhất được khuyến khích sử dụng hiện nay. Vik News cũng có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm sơ đồ tư duy. người quản lý tâm trí mindjet. Cùng nhau cài đặt và sử dụng phần mềm này để vẽ biểu đồ, bản vẽ và dễ dàng hơn bao giờ hết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-so-do-tu-duy-5789n.aspx
Ngoài ra, nếu có phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nào hay hơn, hoặc có sai sót gì khi sử dụng các phần mềm này, hãy để lại bình luận bên dưới, Vik News sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm thông tin Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind

Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind

Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong công việc và học tập dần trở nên phổ biến. Vì vậy, phần mềm sơ đồ tư duy ra đời nhằm hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, nhiều lựa chọn hơn. Đây là phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí hàng đầu.
Thay vì cách ghi chép truyền thống, diễn đạt ý tưởng bằng văn bản dài dòng bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy để ghi lại các ý chính và chia chúng thành các nhánh khác nhau, mỗi nhánh bao gồm các từ khóa chính, cụ thể. Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu hóa khả năng ghi âm cũng như khả năng thu thập thông tin và logic hiệu quả hơn.

Tải phần mềm sơ đồ tư duy cho máy tính
Trong đó, để tạo sơ đồ tư duy tốt nhất, Phần mềm hàng đầu để vẽ bản đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp chúng ta viết ra suy nghĩ của mình về các ý tưởng để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và đơn giản.
Mục lục bài viết:I. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu. 1. Edraw Mind Map (nhiều mẫu). 2. Mindjet MindManager (hoạt động dễ dàng). 3. iMindMap (đa người dùng). 4. XMind. 5. Máy tính để bàn SimpleMind.II. Cách sử dụng phần mềm Mindjet MindManager.
I. Phần mềm vẽ hàng đầusơ đồ tư duy

1. Edraw Mind Map – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống Bản đồ tư duy Edraw

Edraw Mind Map mới là Phần mềm lập bản đồ tư duy đa tính năng, giúp người dùng tạo, chia sẻ, lưu và in bản đồ tư duy một cách dễ dàng. Công cụ lập bản đồ tư duy này đi kèm với một bộ sưu tập phong phú các mẫu và ví dụ để đơn giản hóa việc động não, lập bản đồ tư duy, dòng thời gian của dự án, phân tích SWOT, bảng lập kế hoạch và sổ phác thảo. xinh đẹp.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là có giao diện tương tự như Microsoft Office và tương thích với các ứng dụng của Microsoft, đồng thời hỗ trợ ghi chú, siêu liên kết và tệp đính kèm. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ đề, bố cục, kiểu kết nối của sơ đồ tư duy, cũng như tùy chỉnh sơ đồ tư duy bằng ảnh hoặc Clipart. Cụ thể, Edraw Mind Map cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, hơn 33 chủ đề và hơn 700 Clipart. Tính linh hoạt và dễ sử dụng khiến Edraw Mind Map trở thành ứng dụng lập bản đồ tư duy phù hợp cho mọi người và cho các nhu cầu khác nhau của mọi lĩnh vực.
Thuận lợi:– Cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, 33+ chủ đề và hơn 700 Clipart.– Lưu và bảo vệ các tệp của bạn trên đám mây.– Tải lên, sắp xếp và chỉnh sửa bản đồ tư duy trong thời gian thực với những người khác.– Dễ dàng xuất bản đồ tư duy sang các tệp khác như Office, PDF, tệp đồ họa và chia sẻ công việc của bạn trên Facebook hoặc Twitter.– Hỗ trợ thao tác kéo và thả.
Khuyết điểm:– Quá nhiều tùy chọn chỉnh sửa có thể gây khó khăn cho một số người dùng.

2. Mindjet MindManager – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống Mindjet MindManager
Mindjet MindManager là một công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây Những ý tưởng tuyệt vời, được thiết kế đẹp mắt cho phép bạn nắm bắt, phát triển và chia sẻ ý tưởng một cách trực quan. Với Mindjet MindManager, bạn có thể nhanh chóng thêm ý tưởng, đính kèm hình ảnh, video, tệp, liên kết hoặc phác thảo một khái niệm bằng tính năng vẽ và tùy chỉnh bản đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình ảnh phong phú, thay đổi màu sắc và phông chữ, sử dụng tích hợp sẵn chủ đề hoặc tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng bạn.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính với MindManager
Phần mềm có một số tính năng cộng tác hữu ích giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng và thảo luận với nhau như thêm thành viên, ý kiến ​​ủng hộ và phản đối, bình luận và trò chuyện trong thời gian thực. Mindjet MindManager tích hợp với ứng dụng quản lý công việc MeisterTask, nơi bạn có thể biến bản đồ tư duy của mình thành một dự án, giao nhiệm vụ và phần mềm lập bản đồ tư duy này cũng tích hợp với các công cụ phổ biến. các biến như Microsoft Teams, GSuite, Confluence và Dropbox.
Thuận lợi:– Tích hợp sẵn thư viện mẫu của nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.– Hỗ trợ kéo và thả để sắp xếp và tổ chức bản đồ tư duy của bạn.– Tích hợp với các sản phẩm của Microsoft: Word, Excel …– Chia sẻ và cộng tác trực tiếp.– Hỗ trợ các phím tắt để lập bản đồ tư duy nhanh chóng.
Khuyết điểm:– Chức năng biểu đồ Gantt bị hạn chế.
3. iMindMap – Công cụ lập bản đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống iMindMap
Một trong những công cụ lập bản đồ tư duy tốt nhất từ ​​trước đến nay là iMindMap, giờ đây nó là một phần của phần mềm Ayoa. iMindMap là phần mềm lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa để giúp bạn tạo và sắp xếp các ý tưởng và khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Vẽ sơ đồ tư duy mindmap
Với iMindMap, bạn có thể tạo bản đồ tư duy dưới dạng 3D với các hình vẽ nghệ thuật, chú thích, đường dẫn, tập tin để thể hiện thông tin một cách trực quan nhất. iMindMap cung cấp hàng nghìn mẫu tạo sẵn, vô số hình ảnh và biểu tượng để bạn sử dụng, cũng như các chế độ tạo và xem bản đồ tư duy khác nhau như Fast Capture View (tạo ý tưởng), Mind Map View (vẽ bản đồ tư duy), Time Map Xem (lập kế hoạch theo thời gian …). Với bộ tính năng phong phú và khả năng không giới hạn, iMindMap là sản phẩm được nhiều tổ chức lớn như NASA, Walt Disney, Microsoft, IBM … tin dùng.
Thuận lợi:– Nhiều chế độ tạo và xem bản đồ tư duy: Mind Map View, Radial Map View, Brainstorm View, Time Map View …– Xuất sơ đồ với nhiều định dạng file khác nhau như PDF, JPEG, Microsoft Project Management …– Vẽ và xem bản đồ tư duy ở dạng 3D.– Hỗ trợ cộng tác trực tuyến.
Khuyết điểm:– Trong quá trình sử dụng có thể gặp một số lỗi nhỏ.
4. XMind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp
=> Liên kết Tải xuống XMind cho PC
=> Liên kết Tải xuống XMind cho Mac
XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng bản đồ tư duy, giúp theo dõi và sắp xếp công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo và tổ chức các ý tưởng của bạn.

Vẽ sơ đồ tư duy sơ đồ tư duy
Trên phần mềm XMind tích hợp sẵn nhiều hình khối và bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm cũng cung cấp một bộ công cụ để thêm các mẫu riêng của XMind làm cho ngữ cảnh ứng dụng trở nên đặc biệt hơn. Sử dụng các mẫu đường bổ sung, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bản đồ tư duy hiệu quả và chính xác hơn
5. SimpleMind Desktop – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên PC
=> Liên kết Tải xuống SimpleMind Desktop
SimpleMind là Phần mềm lập bản đồ tư duy hàng đầu trong một ngành với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, đơn giản nhưng đầy đủ tính năng để người dùng hình dung ý tưởng của họ và sắp xếp chúng theo cách họ muốn. Người dùng có thể tạo các nhánh chủ đề, chỉnh sửa văn bản và di chuyển chủ đề một cách tự do. Bản đồ tư duy có thể tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích và ghi chú. Hơn nữa, SimpleMind cũng có thể tự động sắp xếp các chủ đề. Điều này giúp người dùng giảm bớt sự lộn xộn trong việc sắp xếp các ý tưởng của họ.

Ngoài ra, SimpleMind hỗ trợ nhiều loại phương tiện và tệp tin khác nhau. Khi tạo bản đồ tư duy, bạn có thể nhúng hình ảnh vào bên trong chủ đề để dễ hình dung ý tưởng hơn, đồng thời đính kèm video và âm thanh vào chủ đề đã tạo. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế hoặc sử dụng phiên bản dùng thử trong 30 ngày trước khi chi từ 24,99 Euro cho phiên bản Pro để trải nghiệm các tính năng cao cấp.
Thuận lợi:– Thêm nhãn dán, biểu tượng, liên kết đến tài liệu hoặc trang web.– Dễ dàng tạo bản đồ tư duy và chỉnh sửa như điều chỉnh kích thước, thay đổi vị trí, màu sắc …– Khả năng vẽ sơ đồ tư duy tự do hoặc theo bố cục tự động.– Cung cấp hơn 15 kiểu sơ đồ khác nhau.– Chèn hình ảnh, âm thanh, video vào sơ đồ tư duy.
Khuyết điểm:– Phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế.– Không hỗ trợ khả năng cộng tác.

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mindjet MindManager
Bước 1: Trong giao diện của Mindjet MindManager chọn Tập tin.
Bước 2: Vào Mới để xem các mẫu bản đồ tư duy có sẵn. Nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy cho một sự kiện hoặc một cuộc họp. Bấm vào tệp
Bước 3: Vik News sẽ cố gắng tạo sơ đồ tư duy về một cuộc họp phản hồi. Bấm vào sơ đồ.

Bước 4: Tiếp theo chọn Tạo bản đồ.

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa nội dung bên trong sơ đồ tư duy bằng cách nhấp vào biểu tượng cây bút và tờ giấy. Sau đó chỉnh sửa Bản văn tại bàn Ghi chú chủ đề.

Hoặc chỉnh sửa nội dung chính của sơ đồ theo ý thích của bạn bằng cách Bấm vào sơ đồ. Sau đó chỉnh sửa theo ý thích của bạn.

Trên đây là phần giới thiệu về top phần mềm tư duy được khuyến khích sử dụng hiện nay. Vik News cũng đã hướng dẫn chi tiết người dùng cách sử dụng phần mềm tạo sơ đồ tư duy Mindjet MindManager. Cùng nhau cài đặt và sử dụng các phần mềm này để việc vẽ biểu đồ, bản vẽ… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-so-do-tu-duy-5789n.aspx Ngoài ra, nếu có phần mềm vẽ Mindmap nào hay hơn hoặc có sai sót khi sử dụng các phần mềm này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới và Vik News sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

#Top #phần #mềm #vẽ #sơ #đồ #tư #duy #trên #máy #tính #Laptop #iMindMap #Edraw #Mind #Map #XMind

Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong công việc và học tập dần trở nên phổ biến. Vì vậy, phần mềm sơ đồ tư duy ra đời nhằm hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, nhiều lựa chọn hơn. Đây là phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí hàng đầu.
Thay vì cách ghi chép truyền thống, diễn đạt ý tưởng bằng văn bản dài dòng bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy để ghi lại các ý chính và chia chúng thành các nhánh khác nhau, mỗi nhánh bao gồm các từ khóa chính, cụ thể. Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu hóa khả năng ghi âm cũng như khả năng thu thập thông tin và logic hiệu quả hơn.

Tải phần mềm sơ đồ tư duy cho máy tính
Trong đó, để tạo sơ đồ tư duy tốt nhất, Phần mềm hàng đầu để vẽ bản đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp chúng ta viết ra suy nghĩ của mình về các ý tưởng để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và đơn giản.
Mục lục bài viết:I. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu. 1. Edraw Mind Map (nhiều mẫu). 2. Mindjet MindManager (hoạt động dễ dàng). 3. iMindMap (đa người dùng). 4. XMind. 5. Máy tính để bàn SimpleMind.II. Cách sử dụng phần mềm Mindjet MindManager.
I. Phần mềm vẽ hàng đầusơ đồ tư duy

1. Edraw Mind Map – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống Bản đồ tư duy Edraw

Edraw Mind Map mới là Phần mềm lập bản đồ tư duy đa tính năng, giúp người dùng tạo, chia sẻ, lưu và in bản đồ tư duy một cách dễ dàng. Công cụ lập bản đồ tư duy này đi kèm với một bộ sưu tập phong phú các mẫu và ví dụ để đơn giản hóa việc động não, lập bản đồ tư duy, dòng thời gian của dự án, phân tích SWOT, bảng lập kế hoạch và sổ phác thảo. xinh đẹp.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là có giao diện tương tự như Microsoft Office và tương thích với các ứng dụng của Microsoft, đồng thời hỗ trợ ghi chú, siêu liên kết và tệp đính kèm. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ đề, bố cục, kiểu kết nối của sơ đồ tư duy, cũng như tùy chỉnh sơ đồ tư duy bằng ảnh hoặc Clipart. Cụ thể, Edraw Mind Map cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, hơn 33 chủ đề và hơn 700 Clipart. Tính linh hoạt và dễ sử dụng khiến Edraw Mind Map trở thành ứng dụng lập bản đồ tư duy phù hợp cho mọi người và cho các nhu cầu khác nhau của mọi lĩnh vực.
Thuận lợi:– Cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, 33+ chủ đề và hơn 700 Clipart.– Lưu và bảo vệ các tệp của bạn trên đám mây.– Tải lên, sắp xếp và chỉnh sửa bản đồ tư duy trong thời gian thực với những người khác.– Dễ dàng xuất bản đồ tư duy sang các tệp khác như Office, PDF, tệp đồ họa và chia sẻ công việc của bạn trên Facebook hoặc Twitter.– Hỗ trợ thao tác kéo và thả.
Khuyết điểm:– Quá nhiều tùy chọn chỉnh sửa có thể gây khó khăn cho một số người dùng.

2. Mindjet MindManager – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống Mindjet MindManager
Mindjet MindManager là một công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây Những ý tưởng tuyệt vời, được thiết kế đẹp mắt cho phép bạn nắm bắt, phát triển và chia sẻ ý tưởng một cách trực quan. Với Mindjet MindManager, bạn có thể nhanh chóng thêm ý tưởng, đính kèm hình ảnh, video, tệp, liên kết hoặc phác thảo một khái niệm bằng tính năng vẽ và tùy chỉnh bản đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình ảnh phong phú, thay đổi màu sắc và phông chữ, sử dụng tích hợp sẵn chủ đề hoặc tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng bạn.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính với MindManager
Phần mềm có một số tính năng cộng tác hữu ích giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng và thảo luận với nhau như thêm thành viên, ý kiến ​​ủng hộ và phản đối, bình luận và trò chuyện trong thời gian thực. Mindjet MindManager tích hợp với ứng dụng quản lý công việc MeisterTask, nơi bạn có thể biến bản đồ tư duy của mình thành một dự án, giao nhiệm vụ và phần mềm lập bản đồ tư duy này cũng tích hợp với các công cụ phổ biến. các biến như Microsoft Teams, GSuite, Confluence và Dropbox.
Thuận lợi:– Tích hợp sẵn thư viện mẫu của nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.– Hỗ trợ kéo và thả để sắp xếp và tổ chức bản đồ tư duy của bạn.– Tích hợp với các sản phẩm của Microsoft: Word, Excel …– Chia sẻ và cộng tác trực tiếp.– Hỗ trợ các phím tắt để lập bản đồ tư duy nhanh chóng.
Khuyết điểm:– Chức năng biểu đồ Gantt bị hạn chế.
3. iMindMap – Công cụ lập bản đồ tư duy
=> Liên kết Tải xuống iMindMap
Một trong những công cụ lập bản đồ tư duy tốt nhất từ ​​trước đến nay là iMindMap, giờ đây nó là một phần của phần mềm Ayoa. iMindMap là phần mềm lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa để giúp bạn tạo và sắp xếp các ý tưởng và khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Vẽ sơ đồ tư duy mindmap
Với iMindMap, bạn có thể tạo bản đồ tư duy dưới dạng 3D với các hình vẽ nghệ thuật, chú thích, đường dẫn, tập tin để thể hiện thông tin một cách trực quan nhất. iMindMap cung cấp hàng nghìn mẫu tạo sẵn, vô số hình ảnh và biểu tượng để bạn sử dụng, cũng như các chế độ tạo và xem bản đồ tư duy khác nhau như Fast Capture View (tạo ý tưởng), Mind Map View (vẽ bản đồ tư duy), Time Map Xem (lập kế hoạch theo thời gian …). Với bộ tính năng phong phú và khả năng không giới hạn, iMindMap là sản phẩm được nhiều tổ chức lớn như NASA, Walt Disney, Microsoft, IBM … tin dùng.
Thuận lợi:– Nhiều chế độ tạo và xem bản đồ tư duy: Mind Map View, Radial Map View, Brainstorm View, Time Map View …– Xuất sơ đồ với nhiều định dạng file khác nhau như PDF, JPEG, Microsoft Project Management …– Vẽ và xem bản đồ tư duy ở dạng 3D.– Hỗ trợ cộng tác trực tuyến.
Khuyết điểm:– Trong quá trình sử dụng có thể gặp một số lỗi nhỏ.
4. XMind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp
=> Liên kết Tải xuống XMind cho PC
=> Liên kết Tải xuống XMind cho Mac
XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng bản đồ tư duy, giúp theo dõi và sắp xếp công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo và tổ chức các ý tưởng của bạn.

Vẽ sơ đồ tư duy sơ đồ tư duy
Trên phần mềm XMind tích hợp sẵn nhiều hình khối và bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm cũng cung cấp một bộ công cụ để thêm các mẫu riêng của XMind làm cho ngữ cảnh ứng dụng trở nên đặc biệt hơn. Sử dụng các mẫu đường bổ sung, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bản đồ tư duy hiệu quả và chính xác hơn
5. SimpleMind Desktop – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên PC
=> Liên kết Tải xuống SimpleMind Desktop
SimpleMind là Phần mềm lập bản đồ tư duy hàng đầu trong một ngành với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, đơn giản nhưng đầy đủ tính năng để người dùng hình dung ý tưởng của họ và sắp xếp chúng theo cách họ muốn. Người dùng có thể tạo các nhánh chủ đề, chỉnh sửa văn bản và di chuyển chủ đề một cách tự do. Bản đồ tư duy có thể tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích và ghi chú. Hơn nữa, SimpleMind cũng có thể tự động sắp xếp các chủ đề. Điều này giúp người dùng giảm bớt sự lộn xộn trong việc sắp xếp các ý tưởng của họ.

Ngoài ra, SimpleMind hỗ trợ nhiều loại phương tiện và tệp tin khác nhau. Khi tạo bản đồ tư duy, bạn có thể nhúng hình ảnh vào bên trong chủ đề để dễ hình dung ý tưởng hơn, đồng thời đính kèm video và âm thanh vào chủ đề đã tạo. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế hoặc sử dụng phiên bản dùng thử trong 30 ngày trước khi chi từ 24,99 Euro cho phiên bản Pro để trải nghiệm các tính năng cao cấp.
Thuận lợi:– Thêm nhãn dán, biểu tượng, liên kết đến tài liệu hoặc trang web.– Dễ dàng tạo bản đồ tư duy và chỉnh sửa như điều chỉnh kích thước, thay đổi vị trí, màu sắc …– Khả năng vẽ sơ đồ tư duy tự do hoặc theo bố cục tự động.– Cung cấp hơn 15 kiểu sơ đồ khác nhau.– Chèn hình ảnh, âm thanh, video vào sơ đồ tư duy.
Khuyết điểm:– Phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế.– Không hỗ trợ khả năng cộng tác.

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mindjet MindManager
Bước 1: Trong giao diện của Mindjet MindManager chọn Tập tin.
Bước 2: Vào Mới để xem các mẫu bản đồ tư duy có sẵn. Nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy cho một sự kiện hoặc một cuộc họp. Bấm vào tệp
Bước 3: Vik News sẽ cố gắng tạo sơ đồ tư duy về một cuộc họp phản hồi. Bấm vào sơ đồ.

Bước 4: Tiếp theo chọn Tạo bản đồ.

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa nội dung bên trong sơ đồ tư duy bằng cách nhấp vào biểu tượng cây bút và tờ giấy. Sau đó chỉnh sửa Bản văn tại bàn Ghi chú chủ đề.

Hoặc chỉnh sửa nội dung chính của sơ đồ theo ý thích của bạn bằng cách Bấm vào sơ đồ. Sau đó chỉnh sửa theo ý thích của bạn.

Trên đây là phần giới thiệu về top phần mềm tư duy được khuyến khích sử dụng hiện nay. Vik News cũng đã hướng dẫn chi tiết người dùng cách sử dụng phần mềm tạo sơ đồ tư duy Mindjet MindManager. Cùng nhau cài đặt và sử dụng các phần mềm này để việc vẽ biểu đồ, bản vẽ… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-so-do-tu-duy-5789n.aspx Ngoài ra, nếu có phần mềm vẽ Mindmap nào hay hơn hoặc có sai sót khi sử dụng các phần mềm này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới và Vik News sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

#Top #phần #mềm #vẽ #sơ #đồ #tư #duy #trên #máy #tính #Laptop #iMindMap #Edraw #Mind #Map #XMind


#Top #phần #mềm #vẽ #sơ #đồ #tư #duy #trên #máy #tính #Laptop #iMindMap #Edraw #Mind #Map #XMind

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button