Thủ Thuật

Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

Bộ định tuyến WiFi sử dụng công nghệ 802.11ac, mang đến 1 số cải tiến so với các giao thức trước đấy, bao gồm băng thông kênh rộng hơn (lên tới 160 Hz, so với 40 Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8) và công nghệ Beamforming, giúp gửi Wi- Dấu hiệu Fi trực tiếp tới máy khách thay vì phát ra mọi hướng.

Giao thức 802.11ac cũng cung ứng công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế để cung ứng băng thông cho nhiều thiết bị cùng lúc thay vì lần lượt. Điều đấy có tức là tối đa 4 thiết bị khách có thể có luồng dữ liệu riêng của chúng, thay vì phải đợi tuần tự nhận dữ liệu từ bộ định tuyến. Để MU-MIMO hoạt động, bộ định tuyến và máy khách phải chứa mạch WiFi MU-MIMO. Các bộ định tuyến và phần mềm khách MU-MIMO vẫn chưa tầm thường lắm, mà càng ngày càng có nhiều thiết bị cung cấp MU-MIMO, bao gồm cả dế yêu sáng dạ và TV, đang dần được tung ra thị phần.

Bạn sẽ thấy các bộ định tuyến 802.11ac có nhãn AC1200, AC1750, AC3200, v.v. Điều này chỉ định vận tốc tối đa lý thuyết của bộ định tuyến. Thí dụ, 1 bộ định tuyến có thể đạt được vận tốc kết hợp tối đa là 450 Mbps trên băng tần 2,4 GHz và 1300 Mbps trên băng tần 5 GHz được gọi là bộ định tuyến AC1750. Bộ định tuyến 3 băng tần AC3200 cung ứng cho khách hàng vận tốc 600 Mbps trên băng tần 2,4 GHz và 1.300 Mbps trên mỗi băng tần trong số 2 băng tần 5 GHz.

Điều quan trọng cần xem xét là hiếm có bộ định tuyến nào đạt được “vận tốc tối đa” này trong các phần mềm trong toàn cầu thực, mà nếu bạn coi trọng hiệu suất, hãy phê chuẩn 1 trong những bộ định tuyến vận tốc cao (mà hãy nhớ rằng giá của chúng sẽ ko rẻ) . Dưới đây là các bộ định tuyến WiFi ko dây 802.11ac tốt nhất để bạn tham khảo.

Bộ định tuyến chơi game Asus RT-AC88U – Nhìn chung tốt nhất

Giá tham khảo: 3.200.000 VNĐ

Thuận lợi

 • Hiệu suất quá xuất sắc
 • Nhiều tác dụng
 • ứng dụng mạnh bạo

Mặc định

 • Đắt tiền
 • hoàn thành phức tạp
 • khuôn khổ yếu

Bộ định tuyến chơi game Asus RT-AC88U

Bộ định tuyến chơi game Asus RT-AC88U

Dù rằng mẫu mã mai sau của bộ định tuyến này có thể lôi cuốn sự để mắt tới của bạn, mà chính những gì nằm dưới lớp vỏ của Asus RT-AC88U đã giúp hình thành sự dị biệt cho bộ định tuyến ko dây 802.11ac xuất sắc này. Được cung ứng sức mạnh bởi bộ xử lý lõi kép 1,4 GHz và công nghệ 1024-QAM, AC88U cực nhanh, với vận tốc 5GHz lên tới 2,1Gbps và thông lượng đỉnh 2,4GHz là 1Gbps. Ngoài ra, 4 ăng-ten phát và 4 ăng-ten nhận cung ứng vùng phủ sóng 465 m² ở băng tần 2,4 GHz.

1 tác dụng nổi trội khác là bao gồm MU-MIMO, cung ứng cho mỗi thiết bị kết nối WiFi chuyên dụng riêng, ngăn nhiều thiết bị làm chậm toàn thể mạng. Với tất cả các tác dụng xuất sắc này, thật tốt lúc biết rằng thiết lập thật đơn giản, vì Asus mang lại cho bạn online với thứ tự thiết đặt 3 bước dựa trên web. Với thông lượng tối đa liên kết là 3,1 Gbps, vùng phủ sóng trong nhà đáng ngạc nhiên và thiết lập đơn giản, AC88U 1kg này là 1 trong những bộ định tuyến 802.11ac tốt nhất trên thị phần.

Hệ thống Wi-Fi Netgear Orbi cho cả gia đình: thiết bị lưới tốt nhất

Giá tham khảo: 8.500.000 VNĐ

Thuận lợi

 • hiệu suất nhanh
 • Bảo hiểm toàn thể ngôi nhà
 • tính thẩm mỹ cao

Mặc định

 • Đắt tiền
 • Thiết bị cũ làm phức tạp mọi thứ

Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi

Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi

Bộ định tuyến Asus RT-AC68CU 802.11ac là 1 chọn lọc nổi trội khác có công nghệ mới nhất và vận tốc cực nhanh. Được cung ứng sức mạnh bởi CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung ứng công nghệ ăng-ten 3×3 băng tần kép có bản lĩnh đạt vận tốc lên tới 1300Mbps ở băng tần 5GHz và 600Mbps ở phía 2.4GHz. 4K HD được cung cấp bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.

Ngoài ra, Asus còn bao gồm 1 tác dụng độc quyền gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ Beamforming để kết nối dấu hiệu được khuếch đại công suất cao. Người dùng sẽ thấy vùng phủ sóng được mở mang, vận tốc tăng rất mập và dấu hiệu bình ổn. May mắn thay, các tác dụng này được lợi lợi từ việc thiết lập đơn giản với AC68U, chỉ đề xuất thứ tự thiết đặt dựa trên web 3 bước để đưa khách hàng online trong vài phút. Như 1 lớp bảo mật bổ sung, Asus cũng bao gồm AiProtection phê chuẩn Trend Micro, bảo vệ chống lại các mối dọa nạt nhiều quá trình và giữ cho thiết bị của bạn an toàn.

Bộ định tuyến ASUS ROG Rapture GT-AC5300

Giá tham khảo: $ 400 (9.200.000 VNĐ)

Thuận lợi

 • 8 cổng Gigabit Ethernet
 • Hai cổng USB 3.0.
 • Mạng riêng cho người chơi

Mặc định

 • Đắt tiền
 • size mập

Bộ định tuyến ASUS ROG Rapture GT-AC5300

Bộ định tuyến ASUS ROG Rapture GT-AC5300

Hiệu suất 3 băng tần của ASUS GT-AC5300 được cung cấp bởi 2 băng tần 5GHz và 1 băng tần 2.4GHz độc nhất vô nhị với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có bản lĩnh đạt vận tốc lên tới 5334Mbps và vùng phủ sóng đơn hướng, gia đình hoặc công ty lên tới 464m².

Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO cho phép phần cứng ASUS hướng vận tốc cao hơn theo hướng của các thiết bị chi tiết dựa trên bản lĩnh tối đa của chúng, bảo đảm rằng tất cả các kết nối WiFi đều hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Đối với người chơi, ASUS cũng tích hợp Mạng riêng cho game thủ (GPN) bảo đảm thời kì ping bình ổn để cải thiện hiệu suất nhiều game thủ online.

GT-AC5300 có cấu hình ăng-ten 4 phát, 4 thu, mang đến ích lợi cả về vận tốc và khuôn khổ với dấu hiệu được khuếch đại tới các khu vực trước đây có thể là điểm chết trong nhà của bạn. Ngoài ra, beamforming của AiRadar giúp hướng dấu hiệu tới các thiết bị nhu yếu. Với tất cả khuôn khổ tiếp cận và vận tốc này, việc bảo vệ chống lại những kẻ thâm nhập Internet là điều nhu yếu và ASUS được cung cấp bởi AiProtection của Trend Micro, giúp phát hiện và loại trừ các lỗ hổng còn đó trong mạng gia đình và gia đình của bạn.

Bộ định tuyến Wi-Fi lưới Razer Portal

Giá tham khảo: $ 300 (6.900.000 VNĐ)

Thuận lợi

 • Thiết kế trang nhã
 • Gicửa ải pháp lưới kinh tế
 • bảo hiểm tốt

Mặc định

 • truyền dấu hiệu kém
 • Vấn đề cân xứng 5GHz
 • size mập

Bộ định tuyến Wi-Fi lưới Razer Portal

Bộ định tuyến Wi-Fi lưới Razer Portal

Dù rằng thiết kế có thể chẳng phải khi nào cũng là nhân tố quyết định lúc sắm bộ định tuyến 802.11ac, Bộ định tuyến WiFi Portal có bề ngoài lôi cuốn thất thường và cung ứng khuôn khổ phủ sóng trong các ngôi nhà lên tới 3.000 bộ vuông. Bản thân thiện kế tương tự như 1 viên sỏi phẳng, mà các tác dụng của bộ định tuyến này có thể thay thế cả bộ định tuyến ko dây ngày nay và bộ mở mang WiFi. Portal ko chỉ là 1 thiết bị hào nhoáng. Với các tác dụng công nghệ độc quyền như FastLanes, Portal có thể sử dụng các kênh truyền nhanh độc quyền, tránh hiện tượng mất dấu hiệu và nghẽn mạng WiFi.

Wave-2 4×4 băng tần kép MU-MIMO tăng tốc Cổng thông tin mau lẹ hơn gấp 3 lần so với bất cứ bộ định tuyến AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Portal là dạng lưới, cho phép 1 thiết bị Portal bổ sung trong nhà xây dựng cường độ dấu hiệu mau lẹ hơn và cung ứng khuôn khổ phủ sóng rộng hơn gấp 3 lần so với 1 thiết bị độc nhất vô nhị. Ngoài bộ tác dụng ưu việt, việc thiết lập cũng diễn ra mau chóng. Bạn sẽ online trong vài phút qua các phần mềm Android và iOS cân xứng.

TP-Link OnHub AC1900

Giá tham khảo: $ 70 (1.610.000 VNĐ)

Thuận lợi

 • thiết kế lôi cuốn
 • dễ thiết lập
 • Hoạt động tốt

Mặc định

 • Bộ tác dụng giảm thiểu
 • Chỉ 1 cổng Ethernet
 • Đề nghị account Google để thiết lập

TP-Link OnHub AC1900

TP-Link OnHub AC1900

Kết quả của sự cộng tác giữa Google và TP-Link, OnHub AC1900 là 1 bộ định tuyến trông đủ đẹp để đặt trên bàn ăn của bạn, cùng lúc cung ứng hiệu suất WiFi tốt và trải nghiệm khách hàng thực thụ dễ dãi. Trên thực tiễn, nhờ phần mềm On đi đầu của Google, đây là 1 trong những bộ định tuyến dễ dãi nhất về cách thiết lập nhưng bạn có thể sắm.

Bên trong, OnHub có 13 ăng-ten có thể bao phủ diện tích 232 m² với vận tốc lên tới 1900 Mbps, loại trừ các vùng chết bao quanh nhà bạn, cùng với dải ăng-ten dài có tức là nó cũng có thể cung cấp hơn 100 thiết bị được kết nối cùng lúc. Ngoài ra còn có các ăng-ten Bluetooth và Zigbee để có thêm tùy chọn điều hành thiết bị. TP-Link OnHub AC1900 cung ứng các tác dụng mạng khách lạ mắt cho phép bạn san sớt quyền truy cập Chromecast với khách truy cập, cùng lúc giữ cho họ ngắt kết nối với mạng gia đình chính của bạn.

Ngoài ra, ngoài việc cho phép bạn thiết lập OnHub, phần mềm On của Google còn cho phép bạn điều hành băng thông internet, dành đầu tiên 1 số thiết bị nhất mực và giải quyết sự cố mạng, ngay cả lúc bạn vắng nhà và đèn LED màu phát ra tiếng bíp. OnHub cung ứng 1 cách lôi cuốn và nhiều thông tin để xem liệu bộ định tuyến có vấn đề hay ko.

Xem thêm:

 • 7 bộ định tuyến Wifi giá rẻ bậc nhất 5 2022
 • Bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng sắm cho bạn
 • Bộ định tuyến chơi game tốt nhất ngày nay

Xem thêm thông tin Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

Top router Wi-Fi ko dây 802.11ac tốt nhất

Các router WiFi sử dụng công nghệ 802.11ac, mang đến 1 số cải tiến so với các giao thức trước đấy, bao gồm băng thông kênh rộng hơn (lên đến 160Hz, so với 40Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8 luồng) và công nghệ Beamforming, công nghệ gửi dấu hiệu WiFi trực tiếp tới máy khách thay vì phát theo mọi hướng.
Giao thức 802.11ac cũng cung ứng công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế nhằm cung ứng băng thông cho nhiều thiết bị cùng lúc thay vì lần lượt. Điều đấy có tức là có đến 4 thiết bị khách có thể có luồng dữ liệu của riêng mình, thay vì tuần tự chờ nhận dữ liệu từ router. Để MU-MIMO hoạt động, router và thiết bị khách phải chứa mạch WiFi MU-MIMO. Các router và máy khách MU-MIMO vẫn còn chưa tầm thường lắm, mà càng ngày càng có nhiều thiết bị được kích hoạt MU-MIMO hơn, bao gồm cả dế yêu và TV sáng dạ, đang dần được tung ra thị phần.
Bạn sẽ thấy các router 802.11ac có nhãn là AC1200, AC1750, AC3200, v.v… Điều này chỉ định vận tốc tối đa theo lý thuyết của router. Thí dụ, router có thể đạt vận tốc kết hợp tối đa 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên băng tần 5GHz được gọi là router AC1750. Router AC3200 3 băng tần cung ứng cho khách hàng vận tốc 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên mỗi 2 băng tần 5GHz.
Điều quan trọng cần xem xét là thi thoảng các router đạt được “vận tốc tối đa” này trong các phần mềm trong toàn cầu thực, mà nếu bạn coi xung yếu tố hiệu suất, hãy phê chuẩn 1 trong các router vận tốc cao (mà xem xét là giá bán của chúng sẽ không phải rẻ đâu). Sau đây là top router WiFi ko dây 802.11ac tốt nhất để độc giả tham khảo.
Router chơi game Asus RT-AC88U – Tốt nhất xét về toàn cục
Giá tham khảo: 3.200.000 đồng
Điểm mạnh
Hiệu suất quá hoàn hảo
Tác dụng phong phú
Phần mềm mạnh bạo
Nhược điểm
Đắt tiền
Back-end phức tạp
Phạm vi yếu
Router chơi game Asus RT-AC88UMặc dù cá tính mai sau của router này có thể lôi cuốn sự để mắt tới của bạn, mà những gì nằm bên dưới lớp vỏ của Asus RT-AC88U mới là điều giúp hình thành điểm đặc sắc cho router ko dây 802.11ac nổi trội này. Được cung ứng sức mạnh bởi bộ xử lý lõi kép 1,4GHz và công nghệ 1024-QAM, AC88U có vận tốc cực nhanh, với vận tốc 5GHz lên tới 2,1Gbps và hiệu suất 2,4GHz đạt đỉnh 1Gbps. Ngoài ra, 4 ăng-ten phát và 4 ăng-ten thu cung ứng khuôn khổ phủ sóng 465m² trên băng tần 2.4GHz.
1 tác dụng nổi trội khác là bao gồm MU-MIMO, cung ứng cho mọi thiết bị kết nối WiFi chuyên dụng riêng, ngăn nhiều thiết bị làm chậm toàn thể mạng. Với tất cả các tác dụng xuất sắc này, thật tốt lúc biết rằng giai đoạn thiết lập diễn ra rất mau chóng, lúc Asus giúp bạn online với thứ tự thiết đặt 3 bước dựa trên web. Với hiệu suất tổng hợp tối đa là 3,1Gbps, vùng phủ sóng đáng ngạc nhiên trong nhà và thiết lập đơn giản, AC88U nặng hơn 1kg này là 1 trong những router 802.11ac tốt nhất trên thị phần.
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi – Thiết bị mesh tốt nhất
Giá tham khảo: 8.500.000 đồng
Điểm mạnh
Hiệu suất mau chóng
Phủ sóng cho toàn thể ngôi nhà
Tính thẩm mỹ cao
Nhược điểm
Đắt tiền
Các thiết bị cũ làm phức tạp mọi thứ
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear OrbiRouter Asus RT-AC68CU 802.11ac là 1 chọn lọc nổi trội khác có công nghệ mới nhất và vận tốc cực nhanh. Được trang bị CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung ứng công nghệ ăng-ten 3×3 băng tần kép có bản lĩnh đạt vận tốc lên tới 1300Mbps trên băng tần 5GHz và 600Mbps ở phía băng tần 2.4GHz. Ngoài ra, phát online 4K HD được cung cấp bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.
Kế bên đấy, Asus còn bao gồm 1 tác dụng độc quyền được gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ Beamforming để kết nối dấu hiệu công suất cao được khuếch đại. Người dùng sẽ thấy vùng phủ sóng mở mang, vận tốc tăng mập và dấu hiệu bình ổn. May mắn thay, những tác dụng này được lợi lợi từ việc thiết lập đơn giản với AC68U, chỉ cần 1 thứ tự thiết đặt dựa trên web 3 bước để khách hàng online trong vài phút. Như 1 lớp bảo mật bổ sung, Asus cũng bao gồm AiProtection phê chuẩn Trend Micro, bảo vệ chống lại các mối dọa nạt nhiều quá trình và giữ an toàn cho thiết bị của bạn.
Router ASUS ROG Rapture GT-AC5300
Giá tham khảo: $400 (9.200.000 đồng)
Điểm mạnh
8 cổng Gigabit Ethernet
Hai cổng USB 3.0
Mạng riêng cho người chơi
Nhược điểm
Đắt tiền
Kích tấc mập
Router ASUS ROG Rapture GT-AC5300Hiệu suất 3 băng tần của ASUS GT-AC5300 được cung cấp bởi 2 băng tần 5GHz và 1 băng tần 2.4GHz độc nhất vô nhị với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có bản lĩnh đạt vận tốc tối đa 5334Mbps và phủ sóng 1 ngôi nhà hoặc công ty lên tới 464m².
Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO cho phép phần cứng ASUS hướng vận tốc cao hơn theo hướng của các thiết bị chi tiết dựa trên bản lĩnh tối đa của chúng, bảo đảm rằng tất cả các kết nối WiFi đều hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Đối với các người chơi, ASUS cũng tích hợp sẵn Gamers Private Network (GPN – Mạng riêng cho người chơi) bảo đảm thời kì ping bình ổn để tăng hiệu suất nhiều game thủ lúc online.
GT-AC5300 có thiết lập ăng-ten 4 truyền, 4 nhận, mang đến ích lợi cả về vận tốc và khuôn khổ với dấu hiệu được khuếch đại tới các khu vực trong nhà bạn nhưng trước đây có thể là điểm chết. Ngoài ra, AiRadar beamforming giúp hướng dấu hiệu tới các thiết bị nhu yếu. Với tất cả khuôn khổ và vận tốc này, việc bảo vệ chống lại những kẻ thâm nhập Internet là điều nhu yếu và ASUS được cung cấp bởi AiProtection từ Trend Micro, sẽ giúp phát hiện và loại trừ các lỗ hổng còn đó trên mạng gia đình của bạn.
Router WiFi mesh Razer Portal
Giá tham khảo: $300 (6.900.000 đồng)
Điểm mạnh
Thiết kế trang nhã
Gicửa ải pháp mesh ko tốn kém
Phạm vi phủ sóng tốt
Nhược điểm
Truyền dấu hiệu kém
Vấn đề cân xứng 5GHz
Kích tấc mập
Router WiFi mesh Razer PortalDù rằng thiết kế có thể chẳng phải khi nào cũng là nhân tố quyết định lúc sắm router 802.11ac, mà router WiFi của Portal có bề ngoài lôi cuốn lạ lùng, cung ứng khuôn khổ phủ sóng trong các ngôi nhà lên tới 278m². Bản thân thiện kế tương tự như 1 viên sỏi dẹt, mà các tác dụng của router này có thể thay thế cả router ko dây và WiFi extender ngày nay. Portal ko chỉ là 1 thiết bị hào nhoáng. Với các tác dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế như FastLanes, Portal có thể sử dụng các kênh nhanh độc quyền, tránh được hiện tượng dấu hiệu và mạng WiFi bị tắc nghẽn.
Wave-2 4×4 MU-MIMO băng tần kép giúp tăng tốc Portal lên gấp 3 lần so với bất cứ router AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Portal có dạng mesh, cho phép 1 thiết bị Portal bổ sung bên trong ngôi nhà có thể tạo ra cường độ dấu hiệu mau lẹ hơn và cung ứng khuôn khổ phủ sóng rộng hơn 3 lần so với 1 thiết bị độc nhất vô nhị. Ngoài bộ tác dụng ưu việt, việc thiết lập cũng chỉ diễn ra trong tích tắc Bạn có thể online trong khoảng vài phút phê chuẩn các phần mềm cân xứng với Android và iOS.
TP-Link OnHub AC1900
Giá tham khảo: $70 (1.610.000 đồng)
Điểm mạnh
Thiết kế lôi cuốn
Dễ dãi thiết lập
Hiệu suất tốt
Nhược điểm
Bộ tác dụng giảm thiểu
Chỉ 1 cổng Ethernet
Đề nghị account Google để thiết lập
TP-Link OnHub AC1900Là kết quả từ sự cộng tác giữa Google và TP-Link, OnHub AC1900 là 1 router trông đủ đẹp để đặt trên bàn ăn của bạn, cùng lúc cung ứng hiệu suất WiFi tốt và trải nghiệm khách hàng thực thụ dễ dãi. Trên thực tiễn, nhờ phần mềm On đi đầu của Google, đây là 1 trong những router dễ dãi nhất xét về thứ tự thiết lập nhưng bạn có thể sắm.
Bên trong, OnHub chứa 13 ăng-ten có thể bao phủ diện tích 232m² với vận tốc lên tới 1900 Mbps, loại trừ vùng chết bao quanh ngôi nhà của bạn, cùng với dải ăng-ten rộng tức là nó cũng có thể cung cấp hơn 100 thiết bị được kết nối cùng lúc. Ngoài ra còn có các ăng-ten Bluetooth và Zigbee cho nhiều tùy chọn điều hành thiết bị hơn. TP-Link OnHub AC1900 cung ứng các tác dụng mạng khách lạ mắt cho phép bạn san sớt quyền truy cập vào Chromecast với khách truy cập, khi mà vẫn giữ họ ko kết nối với mạng gia đình chính của bạn.
Hơn nữa, ngoài việc cho phép bạn thiết lập OnHub, phần mềm On của Google còn cho phép bạn điều hành băng thông Internet của mình, dành đầu tiên 1 số thiết bị nhất mực, cũng như giải quyết sự cố mạng, ngay cả lúc bạn vắng nhà và đèn LED màu đổ chuông ở trên OnHub cung ứng 1 cách lôi cuốn và đầy đủ thông tin để xem router có vấn đề gì ko.
Xem thêm:
Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2022
Những bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng sắm nhất cho bạn
Những router chơi game tốt nhất ngày nay

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #router #WiFi #ko #dây #80211ac #tốt #nhất

Top router Wi-Fi ko dây 802.11ac tốt nhất

Các router WiFi sử dụng công nghệ 802.11ac, mang đến 1 số cải tiến so với các giao thức trước đấy, bao gồm băng thông kênh rộng hơn (lên đến 160Hz, so với 40Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8 luồng) và công nghệ Beamforming, công nghệ gửi dấu hiệu WiFi trực tiếp tới máy khách thay vì phát theo mọi hướng.
Giao thức 802.11ac cũng cung ứng công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế nhằm cung ứng băng thông cho nhiều thiết bị cùng lúc thay vì lần lượt. Điều đấy có tức là có đến 4 thiết bị khách có thể có luồng dữ liệu của riêng mình, thay vì tuần tự chờ nhận dữ liệu từ router. Để MU-MIMO hoạt động, router và thiết bị khách phải chứa mạch WiFi MU-MIMO. Các router và máy khách MU-MIMO vẫn còn chưa tầm thường lắm, mà càng ngày càng có nhiều thiết bị được kích hoạt MU-MIMO hơn, bao gồm cả dế yêu và TV sáng dạ, đang dần được tung ra thị phần.
Bạn sẽ thấy các router 802.11ac có nhãn là AC1200, AC1750, AC3200, v.v… Điều này chỉ định vận tốc tối đa theo lý thuyết của router. Thí dụ, router có thể đạt vận tốc kết hợp tối đa 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên băng tần 5GHz được gọi là router AC1750. Router AC3200 3 băng tần cung ứng cho khách hàng vận tốc 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên mỗi 2 băng tần 5GHz.
Điều quan trọng cần xem xét là thi thoảng các router đạt được “vận tốc tối đa” này trong các phần mềm trong toàn cầu thực, mà nếu bạn coi xung yếu tố hiệu suất, hãy phê chuẩn 1 trong các router vận tốc cao (mà xem xét là giá bán của chúng sẽ không phải rẻ đâu). Sau đây là top router WiFi ko dây 802.11ac tốt nhất để độc giả tham khảo.
Router chơi game Asus RT-AC88U – Tốt nhất xét về toàn cục
Giá tham khảo: 3.200.000 đồng
Điểm mạnh
Hiệu suất quá hoàn hảo
Tác dụng phong phú
Phần mềm mạnh bạo
Nhược điểm
Đắt tiền
Back-end phức tạp
Phạm vi yếu
Router chơi game Asus RT-AC88UMặc dù cá tính mai sau của router này có thể lôi cuốn sự để mắt tới của bạn, mà những gì nằm bên dưới lớp vỏ của Asus RT-AC88U mới là điều giúp hình thành điểm đặc sắc cho router ko dây 802.11ac nổi trội này. Được cung ứng sức mạnh bởi bộ xử lý lõi kép 1,4GHz và công nghệ 1024-QAM, AC88U có vận tốc cực nhanh, với vận tốc 5GHz lên tới 2,1Gbps và hiệu suất 2,4GHz đạt đỉnh 1Gbps. Ngoài ra, 4 ăng-ten phát và 4 ăng-ten thu cung ứng khuôn khổ phủ sóng 465m² trên băng tần 2.4GHz.
1 tác dụng nổi trội khác là bao gồm MU-MIMO, cung ứng cho mọi thiết bị kết nối WiFi chuyên dụng riêng, ngăn nhiều thiết bị làm chậm toàn thể mạng. Với tất cả các tác dụng xuất sắc này, thật tốt lúc biết rằng giai đoạn thiết lập diễn ra rất mau chóng, lúc Asus giúp bạn online với thứ tự thiết đặt 3 bước dựa trên web. Với hiệu suất tổng hợp tối đa là 3,1Gbps, vùng phủ sóng đáng ngạc nhiên trong nhà và thiết lập đơn giản, AC88U nặng hơn 1kg này là 1 trong những router 802.11ac tốt nhất trên thị phần.
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi – Thiết bị mesh tốt nhất
Giá tham khảo: 8.500.000 đồng
Điểm mạnh
Hiệu suất mau chóng
Phủ sóng cho toàn thể ngôi nhà
Tính thẩm mỹ cao
Nhược điểm
Đắt tiền
Các thiết bị cũ làm phức tạp mọi thứ
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear OrbiRouter Asus RT-AC68CU 802.11ac là 1 chọn lọc nổi trội khác có công nghệ mới nhất và vận tốc cực nhanh. Được trang bị CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung ứng công nghệ ăng-ten 3×3 băng tần kép có bản lĩnh đạt vận tốc lên tới 1300Mbps trên băng tần 5GHz và 600Mbps ở phía băng tần 2.4GHz. Ngoài ra, phát online 4K HD được cung cấp bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.
Kế bên đấy, Asus còn bao gồm 1 tác dụng độc quyền được gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ Beamforming để kết nối dấu hiệu công suất cao được khuếch đại. Người dùng sẽ thấy vùng phủ sóng mở mang, vận tốc tăng mập và dấu hiệu bình ổn. May mắn thay, những tác dụng này được lợi lợi từ việc thiết lập đơn giản với AC68U, chỉ cần 1 thứ tự thiết đặt dựa trên web 3 bước để khách hàng online trong vài phút. Như 1 lớp bảo mật bổ sung, Asus cũng bao gồm AiProtection phê chuẩn Trend Micro, bảo vệ chống lại các mối dọa nạt nhiều quá trình và giữ an toàn cho thiết bị của bạn.
Router ASUS ROG Rapture GT-AC5300
Giá tham khảo: $400 (9.200.000 đồng)
Điểm mạnh
8 cổng Gigabit Ethernet
Hai cổng USB 3.0
Mạng riêng cho người chơi
Nhược điểm
Đắt tiền
Kích tấc mập
Router ASUS ROG Rapture GT-AC5300Hiệu suất 3 băng tần của ASUS GT-AC5300 được cung cấp bởi 2 băng tần 5GHz và 1 băng tần 2.4GHz độc nhất vô nhị với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có bản lĩnh đạt vận tốc tối đa 5334Mbps và phủ sóng 1 ngôi nhà hoặc công ty lên tới 464m².
Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO cho phép phần cứng ASUS hướng vận tốc cao hơn theo hướng của các thiết bị chi tiết dựa trên bản lĩnh tối đa của chúng, bảo đảm rằng tất cả các kết nối WiFi đều hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Đối với các người chơi, ASUS cũng tích hợp sẵn Gamers Private Network (GPN – Mạng riêng cho người chơi) bảo đảm thời kì ping bình ổn để tăng hiệu suất nhiều game thủ lúc online.
GT-AC5300 có thiết lập ăng-ten 4 truyền, 4 nhận, mang đến ích lợi cả về vận tốc và khuôn khổ với dấu hiệu được khuếch đại tới các khu vực trong nhà bạn nhưng trước đây có thể là điểm chết. Ngoài ra, AiRadar beamforming giúp hướng dấu hiệu tới các thiết bị nhu yếu. Với tất cả khuôn khổ và vận tốc này, việc bảo vệ chống lại những kẻ thâm nhập Internet là điều nhu yếu và ASUS được cung cấp bởi AiProtection từ Trend Micro, sẽ giúp phát hiện và loại trừ các lỗ hổng còn đó trên mạng gia đình của bạn.
Router WiFi mesh Razer Portal
Giá tham khảo: $300 (6.900.000 đồng)
Điểm mạnh
Thiết kế trang nhã
Gicửa ải pháp mesh ko tốn kém
Phạm vi phủ sóng tốt
Nhược điểm
Truyền dấu hiệu kém
Vấn đề cân xứng 5GHz
Kích tấc mập
Router WiFi mesh Razer PortalDù rằng thiết kế có thể chẳng phải khi nào cũng là nhân tố quyết định lúc sắm router 802.11ac, mà router WiFi của Portal có bề ngoài lôi cuốn lạ lùng, cung ứng khuôn khổ phủ sóng trong các ngôi nhà lên tới 278m². Bản thân thiện kế tương tự như 1 viên sỏi dẹt, mà các tác dụng của router này có thể thay thế cả router ko dây và WiFi extender ngày nay. Portal ko chỉ là 1 thiết bị hào nhoáng. Với các tác dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế như FastLanes, Portal có thể sử dụng các kênh nhanh độc quyền, tránh được hiện tượng dấu hiệu và mạng WiFi bị tắc nghẽn.
Wave-2 4×4 MU-MIMO băng tần kép giúp tăng tốc Portal lên gấp 3 lần so với bất cứ router AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Portal có dạng mesh, cho phép 1 thiết bị Portal bổ sung bên trong ngôi nhà có thể tạo ra cường độ dấu hiệu mau lẹ hơn và cung ứng khuôn khổ phủ sóng rộng hơn 3 lần so với 1 thiết bị độc nhất vô nhị. Ngoài bộ tác dụng ưu việt, việc thiết lập cũng chỉ diễn ra trong tích tắc Bạn có thể online trong khoảng vài phút phê chuẩn các phần mềm cân xứng với Android và iOS.
TP-Link OnHub AC1900
Giá tham khảo: $70 (1.610.000 đồng)
Điểm mạnh
Thiết kế lôi cuốn
Dễ dãi thiết lập
Hiệu suất tốt
Nhược điểm
Bộ tác dụng giảm thiểu
Chỉ 1 cổng Ethernet
Đề nghị account Google để thiết lập
TP-Link OnHub AC1900Là kết quả từ sự cộng tác giữa Google và TP-Link, OnHub AC1900 là 1 router trông đủ đẹp để đặt trên bàn ăn của bạn, cùng lúc cung ứng hiệu suất WiFi tốt và trải nghiệm khách hàng thực thụ dễ dãi. Trên thực tiễn, nhờ phần mềm On đi đầu của Google, đây là 1 trong những router dễ dãi nhất xét về thứ tự thiết lập nhưng bạn có thể sắm.
Bên trong, OnHub chứa 13 ăng-ten có thể bao phủ diện tích 232m² với vận tốc lên tới 1900 Mbps, loại trừ vùng chết bao quanh ngôi nhà của bạn, cùng với dải ăng-ten rộng tức là nó cũng có thể cung cấp hơn 100 thiết bị được kết nối cùng lúc. Ngoài ra còn có các ăng-ten Bluetooth và Zigbee cho nhiều tùy chọn điều hành thiết bị hơn. TP-Link OnHub AC1900 cung ứng các tác dụng mạng khách lạ mắt cho phép bạn san sớt quyền truy cập vào Chromecast với khách truy cập, khi mà vẫn giữ họ ko kết nối với mạng gia đình chính của bạn.
Hơn nữa, ngoài việc cho phép bạn thiết lập OnHub, phần mềm On của Google còn cho phép bạn điều hành băng thông Internet của mình, dành đầu tiên 1 số thiết bị nhất mực, cũng như giải quyết sự cố mạng, ngay cả lúc bạn vắng nhà và đèn LED màu đổ chuông ở trên OnHub cung ứng 1 cách lôi cuốn và đầy đủ thông tin để xem router có vấn đề gì ko.
Xem thêm:
Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2022
Những bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng sắm nhất cho bạn
Những router chơi game tốt nhất ngày nay

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Top #router #WiFi #ko #dây #80211ac #tốt #nhất


#Top #router #WiFi #ko #dây #80211ac #tốt #nhất

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button