Giáo Dục

Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa lý 12 Bài 11 là tài liệu cực kỳ có lợi nhưng Vik News muốn giới thiệu đến quý giáo viên và các em học trò lớp 12 tham khảo.

Trắc nghiệm Địa lý 12 Bài 11 tổng hợp 19 câu hỏi trắc nghiệm về tự nhiên nhiều chủng loại có đáp án kèm theo. Bằng cách này, các em học trò củng cố lại kiến ​​thức môn Địa lý để đạt kết quả cao trong kỳ thi thử THPT Quốc gia 5 2022 sắp đến đây là nội dung cụ thể của tài liệu, mời các bạn theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11 (có đáp án)

Câu hỏi 1: Thiên nhiên nước ta phân hóa theo chiều hướng sau

A. Bắc – Nam, Đông Bắc – Tây Nam và theo độ cao

B. Bắc – Nam, Đông – Tây và theo độ cao

C. Bắc Nam, Đông Tây và Đông Bắc – Tây Nam

D. Đông – Tây và Đông Bắc – Tây Nam và theo độ cao

Hồi đáp: TẨY

Câu 2: Thiên nhiên phần cương vực phía Bắc (từ dãy Bạch Mã trở vào) đặc biệt cho đới khí hậu nào?

A. Nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh

B. Gió mùa xích đạo

C. Nhiệt độ cận nhiệt đới hải dương

D. Đất liền khô nhiệt đới

Hồi đáp: ĐẾN

Câu hỏi 3: Thiên nhiên phần cương vực phía Nam (từ dãy Bạch Mã trở vào) mang thuộc tính đới khí hậu

A. Nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh

B. Gió mùa xích đạo

C. Nhiệt độ cận nhiệt đới hải dương

D. Đất liền khô nhiệt đới

Hồi đáp: TẨY

Câu 4: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần cương vực phía Bắc (từ dãy Bạch Mã trở lên) là

A. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặcC, khuôn khổ béo của nhiệt độ trung bình hàng 5

B. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặcC, biên độ nhiệt độ trung bình hàng 5 bé

C. Nhiệt độ trung bình trên 25hoặcC, khuôn khổ béo của nhiệt độ trung bình hàng 5

D. Nhiệt độ trung bình trên 25hoặcC, biên độ nhiệt độ trung bình hàng 5 bé

Hồi đáp: ĐẾN

Câu hỏi 5: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần phía Nam cương vực (từ dãy Bạch Mã trở xuống) là

A. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặcC, khuôn khổ béo của nhiệt độ trung bình hàng 5

B. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặcC, biên độ nhiệt độ trung bình hàng 5 bé

C. Nhiệt độ trung bình trên 25hoặcC, khuôn khổ béo của nhiệt độ trung bình hàng 5

D. Nhiệt độ trung bình trên 25hoặcC, biên độ nhiệt độ trung bình hàng 5 bé

Hồi đáp: DỄ.

Câu hỏi 6: Đặc điểm nào sau đây không hề là đặc điểm của khí hậu vùng cương vực phía Bắc (từ dãy Bạch Mã trở lên)

A. Nhiệt độ nền thiên về khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặc

C. Trong 2-3 tháng nhiệt độ trung bình bé hơn 18hoặc

D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 rộng

Hồi đáp: ĐẾN

Câu 7: Đặc điểm nào sau đây không hề là đặc điểm của khí hậu miền Nam tổ quốc (từ dãy Bạch Mã trở lên)

A. Nhiệt độ nền thiên về khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình trên 20hoặc

C. Trong 2-3 tháng nhiệt độ trung bình bé hơn 18hoặc

D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Hồi đáp:

Câu 8: Phong cảnh tự nhiên điển hình của Bờ cõi phía Bắc (từ dãy Bạch Mã trở vào)

A. Đới rừng gió mùa cận xích đạo

B. Rừng nhiệt đới gió mùa

C. Rừng xích đạo

D. Rừng lá kim

Hồi đáp: TẨY

Câu 9: Phong cảnh tự nhiên điển hình của phần cương vực phía Nam (từ dãy Bạch Mã trở vào)

A. Đới rừng gió mùa cận xích đạo

B. Rừng xích đạo

C. Rừng nhiệt đới gió mùa

D. Rừng lá kim

Hồi đáp: ĐẾN

Câu 10: Ở phía Nam của tổ quốc (từ dãy Bạch Mã trở vào), những khu rừng nhiệt đới khô hạn nhất được tìm thấy:

A. Vùng Đông Nam Bộ

B. Cực Trung Nam

C. Vùng duyên hải miền Trung

D. Tây Nguyên

Hồi đáp: DỄ

Câu 11: : từ đông sang tây, từ biển vào lục địa, tự nhiên nước ta có 3 sọc không giống nhau:

A. Lãnh hải-đất liền

B. Lãnh hải và thềm đất liền – đồng bằng ven biển – miền núi

C. Lãnh hải và thềm đất liền – vùng núi thấp – vùng núi cao

D. Lãnh hải – đồng bằng – dãy núi

Hồi đáp: TẨY

Câu 12: ở nước ta, nơi có thềm đất liền hẹp nhất

A. Lãnh hải Bắc Bộ

B. Duyên hải Trung Bắc

C. Duyên hải Nam Trung Bộ

D. Vùng biên cương phía Nam

Hồi đáp:

Câu 13: Đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng Nam Bộ có những đặc điểm thiên nhiên nào sau đây?

A. Ngang hẹp, bị chia cắt thành các đồng bằng bé.

B. Thềm đất liền uốn cong với thềm đất liền hẹp

C. Địa mạo mài mòn và bồi tụ xen kẽ lẫn nhau.

D. Mở mang ra biển và đồng bằng triều thấp

Hồi đáp: DỄ

Câu 14: Đồng bằng duyên hải miền Trung có đặc điểm thiên nhiên nào sau đây?

A. Tiếp xúc với thềm đất liền nông, rộng

B. Các cồn cát và đầm phá khá tầm thường.

C. Mở mang các sườn dốc bằng vận thấp

D. Cảnh sắc tự nhiên phong phú, chỉnh sửa theo mùa

Hồi đáp: TẨY

Câu 15:Ở vùng đồi núi nước ta cũng vậy, sự phân hóa Đông Tây thiên nhiên chủ công là do

A. Độ cao được phân thành các cao độ mặt đất không giống nhau

B. Ảnh hưởng của gió mùa theo hướng của các dãy núi

C. Độ dốc của đất theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

D. Ảnh hưởng mạnh của con người

Hồi đáp: TẨY

Câu 16: Đặc điểm nào sau đây là đặc điểm của tự nhiên vùng núi Đông Bắc?

A. Mang lại gió mùa cận nhiệt đới

B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Phong cảnh tự nhiên giống đới ôn hòa

D. Có phong cảnh thiên nhiên gió mùa cận xích đạo.

Hồi đáp: ĐẾN

Câu 17: Đặc điểm nào sau đây của tự nhiên vùng đất thấp nước ta?

A. Mang lại gió mùa cận nhiệt đới

B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Phong cảnh tự nhiên giống đới ôn hòa

D. Có phong cảnh thiên nhiên gió mùa cận xích đạo.

Hồi đáp: TẨY

Câu 18: Vùng núi Tây Bắc có đặc điểm nào sau đây?

A. Mang lại gió mùa cận nhiệt đới

B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Phong cảnh tự nhiên giống đới ôn hòa

D. Có phong cảnh thiên nhiên gió mùa cận xích đạo.

Hồi đáp:

Câu 19: Nhóm đất có diện tích béo nhất ở Đồng bằng sông Hồng là

A. Đất phù sa ngọt

B. Đất chua, đất mặn

C. mặt đất xám

D. Đất cát ven biển

Hồi đáp: ĐẾN

.

Xem thêm thông tin Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa 12 Bài 11 là tài liệu cực kỳ có lợi nhưng Vik News muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.
Trắc nghiệm Địa lý 12 Bài 11 tổng hợp 19 câu hỏi trắc nghiệm về tự nhiên phân hóa nhiều chủng loại có đáp án kèm theo. Qua ấy các bạn học trò củng cố tri thức Địa lí để đạt được kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi THPT Quốc gia 2022 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
Trắc nghiệm Địa 12 Bài 11 (Có đáp án)
Câu 1: Thiên nhiên nước ta có sự phân hóa theo chiều
A. Bắc – Nam, Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao
B. Bắc – Nam, Đông – Tây và theo độ cao
C. Bắc – Nam, Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam
D. Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao

Đáp án: B
Câu 2: Thiên nhiên phần cương vực phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra) đặc biệt cho vùng khí hậu nào
A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh
B. Cận xích đạo gió mùa
C. Cận nhiệt đơi hải dương
D. Nhiệt đới đất liền khô

Đáp án: A
Câu 3: Thiên nhiên phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào) đặc biệt cho vùng khí hậu
A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh
B. Cận xích đạo gió mùa
C. Cận nhiệt đơi hải dương
D. Nhiệt đới đất liền khô

Đáp án: B
Câu 4: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần cương vực phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra ) là
A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé
C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: A
Câu 5: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần cương vực phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào ) là
A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé
C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: D.
Câu 6: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không hề của khí hậu phần cương vực phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra)
A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC
C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC
D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo

Đáp án: A
Câu 7: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không hề của khí hậu phần cương vực phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào)
A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC
C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC
D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: C
Câu 8: phong cảnh tự nhiên điển hình củ phần cương vực phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra)
A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa
B. Đới rừng nhiệt đới gió mùa
C. Đới rừng xích đạo
D. Đới rừng lá kim

Đáp án: B
Câu 9: Phong cảnh tự nhiên điển hình củ phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào)
A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa
B. Đới rừng xích đạo
C. Đới rừng nhiệt đới gió mùa
D. Đới rừng lá kim

Đáp án: A
Câu 10: Ở phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào), nơi hiện ra loại rừng thưa nhiệt đới khô nhiều nhất là:
A. Đông Nam Bộ
B. Cực Nam Trung Bộ
C. Vùng ven biển miền Trung
D. Tây Nguyên

Đáp án: D
Câu 11: : từ đông sang tây, từ biển vào lục địa, tự nhiên nước ta có sự phân hóa thành 3 dải rõ rệt là
A. Lãnh hải- vùng đất – vùng trời
B. Lãnh hải và thềm đất liền – vùng đồng bằng ven biển – vùng đồi núi
C. Lãnh hải và thềm đất liền – vùng đồi núi thấp – vùng đồi núi cao
D. Lãnh hải – vùng đồng bằng – vùng cao nguyên

Đáp án: B
Câu 12: ở nước ta, nơi có thềm đất liền hẹp nhất
A. Lãnh hải Bắc Bộ
B. Lãnh hải Bắc Trung Bộ
C. Lãnh hải Nam Trung Bộ
D. Vùng biên Nam Bộ

Đáp án: C
Câu 13: Đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng Nam Bộ có đặc điểm thiên nhiên nào dưới đây?
A. Hẹp ngang, bị chia cắt thành những đồng bằng bé
B. Thềm đất liền khuất khúc với thềm đất liền hẹp
C. Các dạng địa hình bồi tụ, mài mòm xen kẽ lẫn nhau
D. Mở mang ra biển và các bãi triều thấp phẳng

Đáp án: D
Câu 14: Dải đồng bằng ven biển Trung Bộ có đặc điểm thiên nhiên nào dưới đây?
A. Tiếp xúc với thềm đất liền rộng, nông
B. Các cồn cát, đầm phá khá tầm thường
C. Mở mang các bãi triền thấp phẳng
D. Phong cảnh tự nhiên trù mật, chỉnh sửa theo mùa

Đáp án: B
Câu 15:ở cùng đồi núi nước ta, sự phân hóa tự nhiên Đông – Tây chủ công do
A. Độ cao chia thành các bậc địa hình không giống nhau
B. Ảnh hưởng của gió mùa với hướng của các dãy núi
C. Độ dốc của địa hình theo hướng tây bắc – đông nam
D. Ảnh hưởng mạnh bạo của con người

Đáp án: B
Câu 16: Thiên nhiên vừng núi Đông Bắc có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: A
Câu 17 : Thiên nhiên vùng núi thấp ở nước ta có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: B
Câu 18 : Thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: C
Câu 19: Nhóm đất chiếm diện tích béo nhất ở đồng bằng sông Hồng là
A. Đất phù sa ngọt
B. Đất phèn, đất mặn
C. Đất xám
D. Đất cát ven biển

Đáp án: A
TagsĐịa lí 12

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 11 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa 12 Bài 11 là tài liệu cực kỳ có lợi nhưng Vik News muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.
Trắc nghiệm Địa lý 12 Bài 11 tổng hợp 19 câu hỏi trắc nghiệm về tự nhiên phân hóa nhiều chủng loại có đáp án kèm theo. Qua ấy các bạn học trò củng cố tri thức Địa lí để đạt được kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi THPT Quốc gia 2022 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
Trắc nghiệm Địa 12 Bài 11 (Có đáp án)
Câu 1: Thiên nhiên nước ta có sự phân hóa theo chiều
A. Bắc – Nam, Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao
B. Bắc – Nam, Đông – Tây và theo độ cao
C. Bắc – Nam, Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam
D. Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao

Đáp án: B
Câu 2: Thiên nhiên phần cương vực phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra) đặc biệt cho vùng khí hậu nào
A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh
B. Cận xích đạo gió mùa
C. Cận nhiệt đơi hải dương
D. Nhiệt đới đất liền khô

Đáp án: A
Câu 3: Thiên nhiên phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào) đặc biệt cho vùng khí hậu
A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh
B. Cận xích đạo gió mùa
C. Cận nhiệt đơi hải dương
D. Nhiệt đới đất liền khô

Đáp án: B
Câu 4: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần cương vực phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra ) là
A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé
C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: A
Câu 5: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần cương vực phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào ) là
A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé
C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo
D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: D.
Câu 6: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không hề của khí hậu phần cương vực phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra)
A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC
C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC
D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 béo

Đáp án: A
Câu 7: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không hề của khí hậu phần cương vực phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào)
A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo
B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC
C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC
D. Biên độ nhiệt độ trung bình 5 bé

Đáp án: C
Câu 8: phong cảnh tự nhiên điển hình củ phần cương vực phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra)
A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa
B. Đới rừng nhiệt đới gió mùa
C. Đới rừng xích đạo
D. Đới rừng lá kim

Đáp án: B
Câu 9: Phong cảnh tự nhiên điển hình củ phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào)
A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa
B. Đới rừng xích đạo
C. Đới rừng nhiệt đới gió mùa
D. Đới rừng lá kim

Đáp án: A
Câu 10: Ở phần cương vực phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào), nơi hiện ra loại rừng thưa nhiệt đới khô nhiều nhất là:
A. Đông Nam Bộ
B. Cực Nam Trung Bộ
C. Vùng ven biển miền Trung
D. Tây Nguyên

Đáp án: D
Câu 11: : từ đông sang tây, từ biển vào lục địa, tự nhiên nước ta có sự phân hóa thành 3 dải rõ rệt là
A. Lãnh hải- vùng đất – vùng trời
B. Lãnh hải và thềm đất liền – vùng đồng bằng ven biển – vùng đồi núi
C. Lãnh hải và thềm đất liền – vùng đồi núi thấp – vùng đồi núi cao
D. Lãnh hải – vùng đồng bằng – vùng cao nguyên

Đáp án: B
Câu 12: ở nước ta, nơi có thềm đất liền hẹp nhất
A. Lãnh hải Bắc Bộ
B. Lãnh hải Bắc Trung Bộ
C. Lãnh hải Nam Trung Bộ
D. Vùng biên Nam Bộ

Đáp án: C
Câu 13: Đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng Nam Bộ có đặc điểm thiên nhiên nào dưới đây?
A. Hẹp ngang, bị chia cắt thành những đồng bằng bé
B. Thềm đất liền khuất khúc với thềm đất liền hẹp
C. Các dạng địa hình bồi tụ, mài mòm xen kẽ lẫn nhau
D. Mở mang ra biển và các bãi triều thấp phẳng

Đáp án: D
Câu 14: Dải đồng bằng ven biển Trung Bộ có đặc điểm thiên nhiên nào dưới đây?
A. Tiếp xúc với thềm đất liền rộng, nông
B. Các cồn cát, đầm phá khá tầm thường
C. Mở mang các bãi triền thấp phẳng
D. Phong cảnh tự nhiên trù mật, chỉnh sửa theo mùa

Đáp án: B
Câu 15:ở cùng đồi núi nước ta, sự phân hóa tự nhiên Đông – Tây chủ công do
A. Độ cao chia thành các bậc địa hình không giống nhau
B. Ảnh hưởng của gió mùa với hướng của các dãy núi
C. Độ dốc của địa hình theo hướng tây bắc – đông nam
D. Ảnh hưởng mạnh bạo của con người

Đáp án: B
Câu 16: Thiên nhiên vừng núi Đông Bắc có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: A
Câu 17 : Thiên nhiên vùng núi thấp ở nước ta có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: B
Câu 18 : Thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc có đặc điểm nào dưới đây?
A. Mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa
B. Có phong cảnh tự nhiên nhiệt đới gió mùa
C. Phong cảnh tự nhiên giống như vùng ôn đới
D. Có phong cảnh tự nhiên cận xích đạo gió mùa

Đáp án: C
Câu 19: Nhóm đất chiếm diện tích béo nhất ở đồng bằng sông Hồng là
A. Đất phù sa ngọt
B. Đất phèn, đất mặn
C. Đất xám
D. Đất cát ven biển

Đáp án: A
TagsĐịa lí 12

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án


#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button