Tin Tức

Trải nghiệm camera Zenfone 2: Tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm

Được biết tới là 1 dòng thành phầm có cấu hình tốt nhất trong tầng lớp tầm trung, Asus Zenfone chưa bao giờ được biết tới với chất lượng camera tốt. Thực tế là trong số những người “ko có hứng thú” với camera Zenfone là tôi. Và hiện thời, Zenfone 2 đã có thể loại trừ ý kiến “Zenfone chụp ảnh ko tốt”.

Camera chính của Zenfone 2 có độ phân giải 13 MP, công nghệ Pixel Master

Đương nhiên, nó vẫn nằm trong giới hạn của 1 thiết bị tầm trung, mà hãy yên tâm, điện thoại thông minh tầm trung ở thời khắc hiện nay ko tệ chút nào.

Phần mềm camera: Chuyên nghiệp như M9, G4, Lumia…

Camera-Zenfone-2.jpg

Điểm khiến mình ham thích nhất là Asus Zenfone 2 có cơ chế chụp ảnh “chỉnh tay”

Không bàn tới chất lượng ảnh của Asus Zenfone 2, trước nhất chúng ta hãy cùng xem qua giao diện ứng dụng chụp ảnh của Zenfone 2. Sẽ ko có gì đặc trưng nếu bạn ko chọn tùy chọn “chỉnh tay”. Chúng ta vẫn sẽ có nhiều nhân tố để tuyển lựa như HDR, DOF, hiệu ứng… mà đấy chẳng hề là những thứ nhưng mà khách hàng thường xuyên sử dụng. Những gì chúng ta cần chỉ dễ ợt là 1 cơ chế chụp tự động tốt và hơn hết là 1 cơ chế chỉnh tay dành cho những người nào thích chụp ảnh bằng thiết bị cầm tay.

May mắn thay, Zenfone 2 có cả 2 nhân tố. Không nói nhiều về lửa tự động, chúng ta sẽ nhảy thẳng vào cơ chế chữa cháy “thủ công” hay còn gọi là “thủ công”. Vì sao, như tiêu đề cho thấy, tôi bình chọn ứng dụng camera của Zenfone 2 nhiều năm kinh nghiệm như M9 hay G4, là nhờ vào cơ chế “chỉnh tay” này. Trên thực tiễn, cơ chế chỉnh tay của Zenfone 2 khá giống với G4 mà đỡ rối rắm và đau đầu hơn vì Asus đã gom tất cả các tham số vào 1 bảng bé, thay vì dàn trải thành 1 hàng dài như ở G4. . Ngoài ra, hãng phân phối 1 tấm nền hiển thị màu sắc của quang cảnh, tuy điều này ko quan trọng lắm mà nó đã góp phần hình thành sự nhiều năm kinh nghiệm cho Zenfone 2.

điều kiện ánh sáng ban ngày

Camera-Zenfone-2-TGDD-22.jpg

Trong điều kiện ánh sáng tốt, Asus Zenfone 2 ko có vấn đề gì

Vào thời khắc nắng chói chang và có thể hơi gay gắt như ở Sài Gòn, Zenfone 2 ko gặp vấn đề gì lúc đo sáng, lấy nét và chụp. Bạn đa phần chỉ cần nhấc máy lên và nhấn ngay nút chụp để có được 1 bức ảnh đầy đủ ánh sáng và cụ thể xuất sắc. Về màu sắc ở tình trạng này, Zenfone 2 phục vụ tốt. Các tông màu nổi như đỏ chẳng phải bị cháy sáng nhưng mà được tái hiện rất rõ ràng và thích mắt. Nhìn chung, tôi thích dải màu đỏ nhưng mà camera của Zenfone 2. Các nhân tố góp phần hình thành hình ảnh, chả hạn như độ cụ thể và độ tương phản, cũng được trình bày tuyệt vời trên Zenfone 2. Chất lượng hình ảnh đem lại cho Zenfone 2 rất đậm, nếu chỉ trong trường hợp này.

Camera-Zenfone-2-TGDD-23.jpg

Màu xanh của Zenfone 2 nhìn rất “đã” mà hơi nhạt nhòa

Nếu với màu đỏ, Zenfone 2 trình bày 1 cách thật thà thì với màu xanh dương lại là 1 câu chuyện khác. Màu xanh thoát ra từ camera của Zenfone 2 rất “nịnh mắt”, đa phần nhìn vào bức ảnh bạn sẽ lầm tưởng nó đã được biên tập 1 chút về độ bão hòa hay độ tương phản. Tuy nhiên, đây là ảnh gốc, bạn chỉ cần nhấc máy lên và chụp. Đối với những người thích chụp cảnh quan và màu sắc của chủ thể là xanh lá cây thì Zenfone 2 sẽ là 1 tuyển lựa rất tích cực.

Camera-Zenfone-2-TGDD-24.jpg

Màu xanh của bầu trời ko đẹp bằng màu xanh lá cây.

Zenfone 2 hơi mẫn cảm với màu tím, đấy là quan điểm ​​tư nhân của tôi. Bạn có thể nhìn lại ảnh trên sẽ thấy màu tím / hồng trong ảnh bị trôi rất nhiều, gây ra hiện tượng “giả” trong ảnh. Và trong bức ảnh, ánh sáng mặt trời phản chiếu vào máy ảnh có màu tím, khá độc và lạ. Trong 1 số trường hợp, điều này đem lại cho bạn 1 cái nhìn lạ mắt, mà, chỉ trong 1 số trường hợp, nếu bạn muốn 1 bức ảnh phổ biến mà nó bị tác động theo cách đấy, nó có thể khá khó chịu.

Đối với màu xanh lam, Zenfone 2 ko tái hiện nó tốt như màu xanh lá cây. Nói chuẩn xác hơn, có 1 sự dị biệt bự giữa màu xanh lá cây và màu xanh lam. Trong lúc màu xanh lá cây đậm, màu xanh lam có phần trông xanh xao và thiếu sự chân thực.

Camera-Zenfone-2-TGDD-20.jpg

Ảnh sau lúc trời mưa, 1 lần nữa chứng minh rằng màu xanh lam là xấu nhất trong toàn thể ảnh.

Điều kiện ánh sáng trong phòng.

Camera-Zenfone-2-TGDD-11.jpg

Màu sắc và các cụ thể vẫn được trình bày tốt.

Điều trước nhất để khen ngợi về camera của Zenfone 2 là, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, nó phản hồi tốt về độ sáng, độ cụ thể và màu sắc. Đương nhiên ảnh đã mở đầu có tín hiệu nhiễu mà chỉ là nhiễu nhẹ và ko đáng kể. Đặc thù, trong điều kiện trên, Zenfone 2 sẽ tự động tăng độ “nét” của ảnh lên nên lúc phóng béo lên sẽ thấy ảnh bị nhiễu hạt rất nhiều, thành ra nếu chúng ta chỉ nhìn qua màn hình điện thoại thông minh thì sẽ ko. bạn sẽ cảm thấy điều này

Camera-Zenfone-2-TGDD-26.jpg

Ảnh bị dư sáng do phân bổ ánh sáng ko đồng đều

Và trong 1 số trường hợp, nếu máy ảnh phát hiện toàn thể ảnh ko đủ sáng, nó sẽ quyết tâm tăng chừng độ phơi sáng và ISO. Nhưng trong những trường hợp khác, ánh sáng phân bố ko đồng đều, và mối quan hệ giữa chúng sẽ không giống nhau. Bạn phải chọn 1 bức ảnh đủ sáng với 1 số vùng bị lóa, hoặc 1 bức ảnh tối hơn 1 chút mà ko bị lóa. Lần này, Zenfone 2 chọn phương án trước nhất, ảnh đủ sáng cho đông đảo các bức ảnh, giúp chúng ta nhìn rõ các cụ thể, mà bù lại là bị nhiễu, hơi mờ và 1 số vùng ánh sáng mạnh. . nó bị phơi sáng quá mức, gây mất cụ thể.

Camera-Zenfone-2-TGDD-27.jpg

Sự phân bố ánh sáng ko đồng đều dẫn tới ảnh bị dư sáng

điều kiện ánh sáng yếu

Camera-Zenfone-2-TGDD-10.jpg

Chụp ở cơ chế tự động, ảnh sáng hơn thực tiễn mà bù lại hơi nhiễu

Dù rằng Asus Zenfone 2 có cơ chế chụp ảnh “chỉnh tay” để điều chỉnh vận tốc, khẩu độ … mà để chụp ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng, chúng ta cần có chỗ đứng kiên cố, giữ cho chiếc điện thoại thông minh đứng yên để cố định. Không phải khi nào bạn cũng có thể mang theo chân máy lúc ra ngoài, chẳng hề ở đâu cũng có chỗ đứng cho chúng ta chụp với các tham số thủ công. Ấy là lý do vì sao lần trước nhất tôi thử chụp ở cơ chế tự động. Và kết quả nó đem lại chỉ ở mức chấp thuận được. Ảnh chụp sáng hơn nhiều so với ảnh thực tiễn và độ nhiễu hạt cũng nâng cao đáng kể. Toàn bộ ảnh, ngoài các cụ thể, bạn cũng sẽ thấy nhiễu, không những thế, đây là điều vô cùng phổ biến, cách khắc phục là hạ ISO xuống, chấp thuận ảnh tối hơn 1 chút.

Camera-Zenfone-2-TGDD-29.jpg

ISO 50, vận tốc 0,5 giây.

Thật tiếc lúc Asus chỉ cho phép chúng ta đặt vận tốc chậm nhất là 0,5 giây thay vì 4 giây hoặc 2 giây. Nhìn chung, Zenfone 2 chỉ giải quyết được việc phân phối chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng ko bị nhiễu hạt chứ chẳng thể tạo ra những bức ảnh phơi sáng tốt. Tuy nhiên, điều này ko quan trọng lắm vì chẳng hề người nào cũng thích chụp ảnh phơi sáng hoặc thiết yếu bị có công dụng này. Ngoài ra, chỉ mất 0,5 giây để có được bức ảnh sáng rõ, độ nét cao, ko nhiễu hạt, chúng ta vẫn có thể chụp thủ công với điểm tựa trước ngực hoặc dựa vào 1 điểm cố định nào đấy. .

Camera phụ: biên tập tốt mà ko ảo

Camera-Zenfone-2-TGDD-9.jpg

Camera trước có độ phân giải 5 MP, chức năng chính là làm đẹp

Khi tôi đưa chiếc Zenfone 2 cho 1 số người bạn để chụp ảnh “selfie”, họ đều có chung 1 câu giải đáp: làm sao nhưng mà Zenfone 2 lại chụp ảnh đẹp tương tự, khi mà ở các bạn dạng trước, camera phụ chừng như chỉ có vậy. cho “trang hoàng”? . Thực sự, đấy là những bình chọn rất thật thà và đúng với camera phụ. Người dùng cần camera phụ để làm đẹp chứ ko cần camera phụ có độ cụ thể bự hay màu sắc tốt. Và ở điểm này, Asus Zenfone 2 đã chấm dứt tuyệt vời nhiệm vụ của mình.

Camera-Zenfone-2-TGDD-14.jpg

Trong điều kiện thiếu sáng, máy vẫn phục vụ tốt, bạn có thể kiên cố về vẻ đẹp của camera phụ của Zenfone 2.

Kết luận

Asus-Zenfone-2-TGDD-4.jpg

Chất lượng camera của Zenfone 2 tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm

Nếu bạn đang kiếm tìm 1 chiếc điện thoại thông minh trong tầng lớp giá tầm trung và ân cần tới camera thì kiên cố Asus Zenfone 2 sẽ là 1 sự tuyển lựa xuất sắc. Chúng tôi sẽ có 1 máy ảnh chất lượng. Khả năng chụp tự động tốt, chất lượng ảnh tốt hơn nhiều so với các bạn dạng tiền nhiệm. Ngoài ra, việc Asus tích hợp cơ chế chụp ảnh chỉnh tay cũng là 1 lý do nữa để khách hàng tuyển lựa Zenfone 2 để phân phối cho việc chụp ảnh trên dế yêu. Đương nhiên, nó vẫn còn 1 số giảm thiểu như màu sắc hơi lệch so với thực tiễn, ảnh chụp quá nét hoặc đo sáng ko tốt trong 1 số trường hợp. Nhưng với giá tiền tương tự thì chúng ta chẳng thể yêu cầu nhiều hơn ở chiếc Zenfone 2, hoàn toàn trái lại, chúng ta phải nhìn vào những ưu thế nhưng mà nó đem lại trong công đoạn sử dụng.

Xem thêm thông tin Trải nghiệm camera Zenfone 2: Tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm

Trcửa ải nghiệm camera Zenfone 2: Tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm

Vốn được biết tới là 1 dòng thành phầm có cấu hình cao tốt nhất trong tầng lớp tầm trung, Asus Zenfone chưa từng được biết tới nhờ vào chất lượng camera tốt. Trong số những người “ko có hứng thú” với camera Zenfone có cả tôi, thực tiễn là tương tự. Và hiện thời, Zenfone 2 đủ bản lĩnh để dập tắt quan niệm “Zenfone ko ngon ở phần chụp ảnh”.

Camera chính của Zenfone 2 có độ phân giải 13 MP, công nghệ Pixel Master
Đương nhiên, nó vẫn nằm trong giới hạn của 1 thiết bị tầm trung mà bạn hãy yên chí rằng các điện thoại thông minh tầm trung ở thời khắc hiện nay ko tệ 1 chút nào.
Phần mềm camera: Chuyên nghiệp như M9, G4, Lumia…

Điểm tôi ân cần nhất là Asus Zenfone 2 đã có cơ chế chụp “thủ công”
Khoan bàn về chất lượng ảnh của Asus Zenfone 2, trước nhất, hãy cùng nhìn sơ qua về giao diện ứng dụng camera của Zenfone 2. Sẽ ko có gì đặc trưng nếu bạn ko chọn mục chụp “thủ công”. Chúng ta vẫn sẽ có nhiều mục để chọn như HDR, DOF, Effects… mà đấy chẳng hề là những thứ nhưng mà khách hàng sử dụng thường xuyên. Cái chúng ta cần là dễ ợt chỉ là 1 cơ chế chụp tự động tốt và cao hơn nữa là cơ chế chỉnh tay cho những người nào thích chụp ảnh trên dế yêu.
Thật may mắn rằng Zenfone 2 có đủ cả 2 mục này. Không nói nhiều về phần chụp tự động, chúng ta sẽ đi thẳng tới cơ chế chụp “thủ công”, hay còn gọi là “manual”. Vì sao như tiêu đề tôi lại bình chọn ứng dụng camera của Zenfone 2 nhiều năm kinh nghiệm như M9 hay G4, đấy là nhờ vào cơ chế “manual” này. Trên thực tiễn, cơ chế chỉnh tay của Zenfone 2 khá giống với G4 mà bớt rối rắm và nhức đầu hơn vì Asus đã gom tất cả các tham số vào 1 bảng bé, thay vì trải theo 1 hàng dài như trên G4. Kế bên đấy, hãng phân phối thêm cả 1 bảng hiển thị màu sắc của quang cảnh, dù cho điều này ko quan trọng lắm mà nó đã góp phần nào tính nhiều năm kinh nghiệm cho Zenfone 2.
Điều kiện ánh sáng ban ngày

Với ánh sáng tốt, Asus Zenfone 2 ko gặp bất kì gian truân nào
Ở khoảng thời kì có nắng đẹp và có thể hơi gắt 1 chút như ở Sài Gòn thì Zenfone 2 ko gặp bất kỳ gian truân gì trong việc đo sáng, lấy nét và chụp. Số đông bạn chỉ cần đưa máy lên và ấn nút chụp ngay ngay lập tức là sẽ có ngay 1 bức ảnh đầy đủ ánh sáng và độ cụ thể cao. Về màu sắc ở điều kiện này, Zenfone 2 phục vụ tốt. Tông màu nổi như màu đỏ ko bị cháy sáng cơ mà được tái tạo rất rõ và đẹp, nhìn chung thì tôi thích gam màu đỏ nhưng mà camera Zenfone 2 trình bày được. Các nhân tố góp phần lên 1 bức ảnh như độ cụ thể, độ tương phản cũng đều được Zenfone 2 tiến hành tuyệt vời. Chất lượng ảnh nhưng mà Zenfone 2 mang lại mang đậm tính chân thực, nếu chỉ xét riêng ở trường hợp này.

Màu xanh của Zenfone 2 rất “đã” mắt mà hơi lệch màu
Ví như đối với màu đỏ, Zenfone 2 trình bày khá thật thà thì tới màu xanh, nó lại là 1 chuyện khác. Màu xanh tới từ camera của Zenfone 2 rất “nịnh” mắt, đa phần nhìn bức ảnh bạn sẽ tưởng lầm rằng nó đã bị biên tập chút ít ở phần bão hoà hay tương phản. Tuy nhiên, đây lại là 1 tấm ảnh gốc, giơ máy lên và chụp nhưng mà thôi. Với những người nào thích chụp cảnh quan và màu sắc chủ thể là màu xanh lá cây thì Zenfone 2 sẽ là tuyển lựa khá tốt.

Màu xanh của bầu trời lại chẳng thể hiện tốt như màu xanh lá
Zenfone 2 hơi mẫn cảm với màu tím, đấy là cảm nhận của tư nhân tôi. Bạn có thể nhìn lại tấm hình ở bên trên và thấy màu tím/hồng trong hình bị lệch màu rất nặng, gây ra sự “giả” trong bức ảnh. Và ở bức ảnh, ánh sáng của mặt trời phản chiếu xuống camera là 1 màu tím, khá độc và lạ. Trong 1 số trường hợp, điều này mang lại sự lạ mắt, song, chỉ là trong 1 số trường hợp thôi, ví như bạn muốn 1 bức ảnh phổ biến mà nó lại bị tác động tương tự thì cũng khá phiền phức.
Còn màu xanh da trời, Zenfone 2 tái hiện nó chẳng phải tốt như cách đã tái hiện lại màu xanh lá cây. Nói 1 cách chuẩn xác hơn, giữa màu xanh lá và màu xanh da trời là 1 sự xa cách rất bự. Trong lúc màu xanh lá hiển thị đậm thì xanh da trời lại có phần trông xanh xao, thiếu sinh động.

Ảnh sau lúc trời mưa, 1 lần nữa chứng minh màu xanh dương hiển thị tệ nhất trong toàn bức ảnh
Điều kiện ánh sáng trong phòng

Màu sắc, độ cụ thể vẫn được trình bày tốt
Điều đáng khen trước nhất về camera của Zenfone 2 đấy là dù trong điều kiện ánh sáng ko được tốt thì nó vẫn phục vụ về độ sáng, cụ thể cũng như màu sắc. Đương nhiên, ảnh đã mở đầu có tín hiệu noise, mà chỉ là noise nhẹ, ko đáng kể. Đặc thù, ở điều kiện như trên, Zenfone 2 sẽ tự động đẩy độ “sắc nét” của bức ảnh lên cao, nên lúc zoom vào, bạn sẽ thấy ảnh có hột khá nhiều, do đấy, nếu chúng ta chỉ nhìn ở trên màn hình điện thoại thông minh thì sẽ ko cảm thu được điều này.

Ảnh bị cháy sáng do phân bố ánh sáng ko đều
Và trong 1 số trường hợp, nếu máy cảm thu được toàn thể bức ảnh chưa đủ sáng thì nó sẽ quyết tâm đẩy mức ISO và Exposure lên cao. Nhưng trong 1 số trường hợp khác, ánh sáng được phân bố ko đều và tỷ lệ giữa chúng sẽ không giống nhau. Bạn phải tuyển lựa ảnh sáng đủ và 1 số vùng bị cháy sáng hoặc ảnh tối hơn 1 chút mà ko bị cháy. Lần này thì Zenfone 2 đã chọn phương án trước nhất, bức ảnh đủ độ sáng đa phần toàn thể, giúp chúng ta thấy rõ các cụ thể mà bù lại thì nó lại noise, hơi mờ và 1 số vùng nơi ánh sáng tập hợp mạnh đã bị cháy sáng, dẫn tới mất cụ thể.

Ánh sáng phân bố ko đều dẫn tới hiện trạng ảnh bị cháy sáng
Điều kiện ánh sáng yếu

Chụp ở cơ chế auto, ảnh sáng hơn thực tiễn mà bù lại thì khá noise
Dù rằng Asus Zenfone 2 có cơ chế chụp “manual” để chỉnh vận tốc, khẩu độ… mà để có ảnh đẹp vào điều kiện ánh sáng yếu, chúng ta thiết yếu điểm tựa, giữ chiếc điện thoại thông minh đứng yên thì mới bảo đảm được sắc nét. Không thể khi nào lúc đi ra ngoài bạn cũng mang theo 1 cái tripod, chẳng hề ở đâu cũng có điểm tựa để chúng ta có thể chụp với tham số chỉnh tay. Chính thành ra, tôi đã thử chụp ở cơ chế tự động trước. Và kết quả nó đem lại chỉ đạt mức chấp thuận được. Ảnh được chụp sáng hơn so với thực tiễn hơi hơi và kèm theo đấy là độ noise cũng tăng đột biến. Toàn bộ bức ảnh, ngoài cụ thể, bạn sẽ còn thấy cả noise nữa, song, đây là chuyện rất mực phổ biến, cách giải quyết là chúng ta sẽ hạ ISO xuống, chấp thuận ảnh tối hơn 1 chút.

ISO 50, vận tốc 0,5 giây
Thật đáng tiếc lúc Asus chỉ cho phép chúng ta chỉnh vận tốc chậm nhất là 0,5 giây thay vì 4 giây hay 2 giây. Nhìn chung, Zenfone 2 chỉ giải quyết được việc phân phối chụp ở điều kiện thiếu sáng ko bị noise chứ chẳng thể tạo ra những bức ảnh phơi sáng đẹp. Song, điều này cũng ko quan trọng cho lắm vì chẳng hề người nào cũng thích chụp phơi sáng hay cần 1 thiết bị có chức năng này. Hơn nữa, việc chỉ mất 0,5 giây để có 1 bức ảnh đủ sáng, độ nét cao và ko bị noise thì chúng ta vẫn có thể chụp bằng tay với điểm tựa là ngực của mình hoặc dựa vào 1 số điểm cố định khác.
Camera phụ: Chỉnh sửa đẹp mà ko ảo

Camera trước có độ phân giải 5 MP, chức năng chủ quản là làm đẹp
Khi tôi đưa chiếc Zenfone 2 cho 1 số người bạn để chụp ảnh “tự sướng” thì đều có cùng 1 câu giải đáp rằng sao Zenfone 2 lại có thể chụp đẹp tới tương tự, khi mà, ở các bạn dạng trước đấy, camera phụ chừng như chỉ để “trang hoàng”. Thực sự, đấy là những bình chọn vô cùng chân thực và đúng đối với camera phụ. Người dùng cần 1 camera phụ giúp họ đẹp lên chứ chẳng hề 1 camera phụ có độ cụ thể cao hay màu sắc tốt. Và ở điều này, Asus Zenfone 2 đã làm rất tích cực.

Ở điều kiện thiếu sáng nặng thì thì nó vẫn phục vụ tốt, yên chí về bản lĩnh làm đẹp của camera phụ của Zenfone 2 rồi nhé
Kết

Chất lượng tới từ camera Zenfone 2 đã tốt hơn nhiều so với các thành phầm tiền nhiệm
Nếu bạn đang cần kiếm tìm 1 chiếc điện thoại thông minh ở tầng lớp giá tầm trung và ân cần tới camera thì kiên cố Asus Zenfone 2 sẽ là 1 tuyển lựa xuất sắc. Chúng ta sẽ có 1 camera chất lượng. Khả năng chụp auto ổn, chất lượng hình tốt hơn rất nhiều so với các thành phầm tiền nhiệm. Ngoài ra, việc Asus tích hợp thêm cơ chế chụp chỉnh tay lại càng có thêm lí do để khách hàng chọn Zenfone 2 nhằm mục tiêu phân phối cho việc nhiếp ảnh bằng dế yêu. Đương nhiên, nó vẫn còn 1 số mặt giảm thiểu như màu sắc lệch lạc chút ít so với thực tiễn, ảnh bị tăng độ nét quá nhiều hay đo sáng chưa được tốt trong 1 số trường hợp. Thế mà với giá tiền tương tự, chúng ta chẳng thể yêu cầu thêm nhiều ở Zenfone 2 nhưng mà ngược lại, nên nhìn vào những mặt tốt nhưng mà nó đem đến trong công đoạn sử dụng.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Trcửa ải #nghiệm #camera #Zenfone #Tốt #hơn #rất #nhiều #với #người #tiền #nhiệm

Trcửa ải nghiệm camera Zenfone 2: Tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm

Vốn được biết tới là 1 dòng thành phầm có cấu hình cao tốt nhất trong tầng lớp tầm trung, Asus Zenfone chưa từng được biết tới nhờ vào chất lượng camera tốt. Trong số những người “ko có hứng thú” với camera Zenfone có cả tôi, thực tiễn là tương tự. Và hiện thời, Zenfone 2 đủ bản lĩnh để dập tắt quan niệm “Zenfone ko ngon ở phần chụp ảnh”.

Camera chính của Zenfone 2 có độ phân giải 13 MP, công nghệ Pixel Master
Đương nhiên, nó vẫn nằm trong giới hạn của 1 thiết bị tầm trung mà bạn hãy yên chí rằng các điện thoại thông minh tầm trung ở thời khắc hiện nay ko tệ 1 chút nào.
Phần mềm camera: Chuyên nghiệp như M9, G4, Lumia…

Điểm tôi ân cần nhất là Asus Zenfone 2 đã có cơ chế chụp “thủ công”
Khoan bàn về chất lượng ảnh của Asus Zenfone 2, trước nhất, hãy cùng nhìn sơ qua về giao diện ứng dụng camera của Zenfone 2. Sẽ ko có gì đặc trưng nếu bạn ko chọn mục chụp “thủ công”. Chúng ta vẫn sẽ có nhiều mục để chọn như HDR, DOF, Effects… mà đấy chẳng hề là những thứ nhưng mà khách hàng sử dụng thường xuyên. Cái chúng ta cần là dễ ợt chỉ là 1 cơ chế chụp tự động tốt và cao hơn nữa là cơ chế chỉnh tay cho những người nào thích chụp ảnh trên dế yêu.
Thật may mắn rằng Zenfone 2 có đủ cả 2 mục này. Không nói nhiều về phần chụp tự động, chúng ta sẽ đi thẳng tới cơ chế chụp “thủ công”, hay còn gọi là “manual”. Vì sao như tiêu đề tôi lại bình chọn ứng dụng camera của Zenfone 2 nhiều năm kinh nghiệm như M9 hay G4, đấy là nhờ vào cơ chế “manual” này. Trên thực tiễn, cơ chế chỉnh tay của Zenfone 2 khá giống với G4 mà bớt rối rắm và nhức đầu hơn vì Asus đã gom tất cả các tham số vào 1 bảng bé, thay vì trải theo 1 hàng dài như trên G4. Kế bên đấy, hãng phân phối thêm cả 1 bảng hiển thị màu sắc của quang cảnh, dù cho điều này ko quan trọng lắm mà nó đã góp phần nào tính nhiều năm kinh nghiệm cho Zenfone 2.
Điều kiện ánh sáng ban ngày

Với ánh sáng tốt, Asus Zenfone 2 ko gặp bất kì gian truân nào
Ở khoảng thời kì có nắng đẹp và có thể hơi gắt 1 chút như ở Sài Gòn thì Zenfone 2 ko gặp bất kỳ gian truân gì trong việc đo sáng, lấy nét và chụp. Số đông bạn chỉ cần đưa máy lên và ấn nút chụp ngay ngay lập tức là sẽ có ngay 1 bức ảnh đầy đủ ánh sáng và độ cụ thể cao. Về màu sắc ở điều kiện này, Zenfone 2 phục vụ tốt. Tông màu nổi như màu đỏ ko bị cháy sáng cơ mà được tái tạo rất rõ và đẹp, nhìn chung thì tôi thích gam màu đỏ nhưng mà camera Zenfone 2 trình bày được. Các nhân tố góp phần lên 1 bức ảnh như độ cụ thể, độ tương phản cũng đều được Zenfone 2 tiến hành tuyệt vời. Chất lượng ảnh nhưng mà Zenfone 2 mang lại mang đậm tính chân thực, nếu chỉ xét riêng ở trường hợp này.

Màu xanh của Zenfone 2 rất “đã” mắt mà hơi lệch màu
Ví như đối với màu đỏ, Zenfone 2 trình bày khá thật thà thì tới màu xanh, nó lại là 1 chuyện khác. Màu xanh tới từ camera của Zenfone 2 rất “nịnh” mắt, đa phần nhìn bức ảnh bạn sẽ tưởng lầm rằng nó đã bị biên tập chút ít ở phần bão hoà hay tương phản. Tuy nhiên, đây lại là 1 tấm ảnh gốc, giơ máy lên và chụp nhưng mà thôi. Với những người nào thích chụp cảnh quan và màu sắc chủ thể là màu xanh lá cây thì Zenfone 2 sẽ là tuyển lựa khá tốt.

Màu xanh của bầu trời lại chẳng thể hiện tốt như màu xanh lá
Zenfone 2 hơi mẫn cảm với màu tím, đấy là cảm nhận của tư nhân tôi. Bạn có thể nhìn lại tấm hình ở bên trên và thấy màu tím/hồng trong hình bị lệch màu rất nặng, gây ra sự “giả” trong bức ảnh. Và ở bức ảnh, ánh sáng của mặt trời phản chiếu xuống camera là 1 màu tím, khá độc và lạ. Trong 1 số trường hợp, điều này mang lại sự lạ mắt, song, chỉ là trong 1 số trường hợp thôi, ví như bạn muốn 1 bức ảnh phổ biến mà nó lại bị tác động tương tự thì cũng khá phiền phức.
Còn màu xanh da trời, Zenfone 2 tái hiện nó chẳng phải tốt như cách đã tái hiện lại màu xanh lá cây. Nói 1 cách chuẩn xác hơn, giữa màu xanh lá và màu xanh da trời là 1 sự xa cách rất bự. Trong lúc màu xanh lá hiển thị đậm thì xanh da trời lại có phần trông xanh xao, thiếu sinh động.

Ảnh sau lúc trời mưa, 1 lần nữa chứng minh màu xanh dương hiển thị tệ nhất trong toàn bức ảnh
Điều kiện ánh sáng trong phòng

Màu sắc, độ cụ thể vẫn được trình bày tốt
Điều đáng khen trước nhất về camera của Zenfone 2 đấy là dù trong điều kiện ánh sáng ko được tốt thì nó vẫn phục vụ về độ sáng, cụ thể cũng như màu sắc. Đương nhiên, ảnh đã mở đầu có tín hiệu noise, mà chỉ là noise nhẹ, ko đáng kể. Đặc thù, ở điều kiện như trên, Zenfone 2 sẽ tự động đẩy độ “sắc nét” của bức ảnh lên cao, nên lúc zoom vào, bạn sẽ thấy ảnh có hột khá nhiều, do đấy, nếu chúng ta chỉ nhìn ở trên màn hình điện thoại thông minh thì sẽ ko cảm thu được điều này.

Ảnh bị cháy sáng do phân bố ánh sáng ko đều
Và trong 1 số trường hợp, nếu máy cảm thu được toàn thể bức ảnh chưa đủ sáng thì nó sẽ quyết tâm đẩy mức ISO và Exposure lên cao. Nhưng trong 1 số trường hợp khác, ánh sáng được phân bố ko đều và tỷ lệ giữa chúng sẽ không giống nhau. Bạn phải tuyển lựa ảnh sáng đủ và 1 số vùng bị cháy sáng hoặc ảnh tối hơn 1 chút mà ko bị cháy. Lần này thì Zenfone 2 đã chọn phương án trước nhất, bức ảnh đủ độ sáng đa phần toàn thể, giúp chúng ta thấy rõ các cụ thể mà bù lại thì nó lại noise, hơi mờ và 1 số vùng nơi ánh sáng tập hợp mạnh đã bị cháy sáng, dẫn tới mất cụ thể.

Ánh sáng phân bố ko đều dẫn tới hiện trạng ảnh bị cháy sáng
Điều kiện ánh sáng yếu

Chụp ở cơ chế auto, ảnh sáng hơn thực tiễn mà bù lại thì khá noise
Dù rằng Asus Zenfone 2 có cơ chế chụp “manual” để chỉnh vận tốc, khẩu độ… mà để có ảnh đẹp vào điều kiện ánh sáng yếu, chúng ta thiết yếu điểm tựa, giữ chiếc điện thoại thông minh đứng yên thì mới bảo đảm được sắc nét. Không thể khi nào lúc đi ra ngoài bạn cũng mang theo 1 cái tripod, chẳng hề ở đâu cũng có điểm tựa để chúng ta có thể chụp với tham số chỉnh tay. Chính thành ra, tôi đã thử chụp ở cơ chế tự động trước. Và kết quả nó đem lại chỉ đạt mức chấp thuận được. Ảnh được chụp sáng hơn so với thực tiễn hơi hơi và kèm theo đấy là độ noise cũng tăng đột biến. Toàn bộ bức ảnh, ngoài cụ thể, bạn sẽ còn thấy cả noise nữa, song, đây là chuyện rất mực phổ biến, cách giải quyết là chúng ta sẽ hạ ISO xuống, chấp thuận ảnh tối hơn 1 chút.

ISO 50, vận tốc 0,5 giây
Thật đáng tiếc lúc Asus chỉ cho phép chúng ta chỉnh vận tốc chậm nhất là 0,5 giây thay vì 4 giây hay 2 giây. Nhìn chung, Zenfone 2 chỉ giải quyết được việc phân phối chụp ở điều kiện thiếu sáng ko bị noise chứ chẳng thể tạo ra những bức ảnh phơi sáng đẹp. Song, điều này cũng ko quan trọng cho lắm vì chẳng hề người nào cũng thích chụp phơi sáng hay cần 1 thiết bị có chức năng này. Hơn nữa, việc chỉ mất 0,5 giây để có 1 bức ảnh đủ sáng, độ nét cao và ko bị noise thì chúng ta vẫn có thể chụp bằng tay với điểm tựa là ngực của mình hoặc dựa vào 1 số điểm cố định khác.
Camera phụ: Chỉnh sửa đẹp mà ko ảo

Camera trước có độ phân giải 5 MP, chức năng chủ quản là làm đẹp
Khi tôi đưa chiếc Zenfone 2 cho 1 số người bạn để chụp ảnh “tự sướng” thì đều có cùng 1 câu giải đáp rằng sao Zenfone 2 lại có thể chụp đẹp tới tương tự, khi mà, ở các bạn dạng trước đấy, camera phụ chừng như chỉ để “trang hoàng”. Thực sự, đấy là những bình chọn vô cùng chân thực và đúng đối với camera phụ. Người dùng cần 1 camera phụ giúp họ đẹp lên chứ chẳng hề 1 camera phụ có độ cụ thể cao hay màu sắc tốt. Và ở điều này, Asus Zenfone 2 đã làm rất tích cực.

Ở điều kiện thiếu sáng nặng thì thì nó vẫn phục vụ tốt, yên chí về bản lĩnh làm đẹp của camera phụ của Zenfone 2 rồi nhé
Kết

Chất lượng tới từ camera Zenfone 2 đã tốt hơn nhiều so với các thành phầm tiền nhiệm
Nếu bạn đang cần kiếm tìm 1 chiếc điện thoại thông minh ở tầng lớp giá tầm trung và ân cần tới camera thì kiên cố Asus Zenfone 2 sẽ là 1 tuyển lựa xuất sắc. Chúng ta sẽ có 1 camera chất lượng. Khả năng chụp auto ổn, chất lượng hình tốt hơn rất nhiều so với các thành phầm tiền nhiệm. Ngoài ra, việc Asus tích hợp thêm cơ chế chụp chỉnh tay lại càng có thêm lí do để khách hàng chọn Zenfone 2 nhằm mục tiêu phân phối cho việc nhiếp ảnh bằng dế yêu. Đương nhiên, nó vẫn còn 1 số mặt giảm thiểu như màu sắc lệch lạc chút ít so với thực tiễn, ảnh bị tăng độ nét quá nhiều hay đo sáng chưa được tốt trong 1 số trường hợp. Thế mà với giá tiền tương tự, chúng ta chẳng thể yêu cầu thêm nhiều ở Zenfone 2 nhưng mà ngược lại, nên nhìn vào những mặt tốt nhưng mà nó đem đến trong công đoạn sử dụng.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Trcửa ải #nghiệm #camera #Zenfone #Tốt #hơn #rất #nhiều #với #người #tiền #nhiệm


#Trcửa ải #nghiệm #camera #Zenfone #Tốt #hơn #rất #nhiều #với #người #tiền #nhiệm

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button