Trẻ trâu là gì? Người như thế nào bị coi là trẻ trâu?

Trẻ trâu là một cụm từ được giới trẻ sử dụng khá nhiều hiện nay. Vậy trẻ trâu là gì ? Người như thế nào bị coi là trẻ trâu và làm thế nào để người khác không coi mình là trẻ trâu? Đây là câu hỏi khiến bạn đang băn khoăn phải không? Hãy cùng Viknews Việt Nam đi giải đáp từng câu hỏi này nhé!!!!

Video biểu hiện của trẻ trâu

Cách nhận biết một đứa trẻ trâu

Để nhận biết “trẻ trâu” ngoài đời có lẽ cũng không quá khó khăn, chỉ qua vài câu chuyện hay giao tiếp đơn giản cũng có thể biết được thanh niên nào là “trẻ trâu”.

1. Nhìn vào profile facebook thấy dòng Học viện hàng không ( ăn hàng – ở không ), đại học Bôn ba, ở đâu còn lâu mới nói, loading 99%…., Shop Teen, cơ trưởng, racing tại liên đoàn đua xe trái phép, trai tổ lái – Gái phê pha,vv… thì cũng xin xác định là trẻ trâu không trượt phát nào đâu nhé!

2. Avatar thì chỉnh qua chục cái app chỉnh sửa. Điển hình nhất là ứng dụng mặt chó, làm mờ, khung và cả mấy cái đường ngoằn. Nếu bạn đang để những avatar như thế thì đổi ngay đi nhé không thì bị bảo là trẩu tre mới lên phố đó.

3. Luôn viết những câu đại loại như thế này “Lỡ mai tao c h..ết thì sao” “ước gì người nằm đó là tao” thể hiện sự bi quan nhưng tưởng là ngầu là hay. Nhiều khi không hiểu viết vậy thì ai chơi cùng?

4. Biệt hiệu thì hay lai tên mình với cả từ ngữ cute phô mai que vào kiểu “tây” “điệu”. Có’s khi’s còn’s thêm’s cả’s cái’s này’s vào’s nữa’s này’s. Những thể loại như thế này thì bạn nên né ra 500m không thì tiêu ngay đấy.

5. Suốt ngày share cả chục quotes yêu đương và nghĩ đó là hay ho, triết lý, đối phương sẽ thích và tìm tới? Dân mạng thường có câu người hay nói đạo thường sống không ra gì đó. Ai có thói quen này thì cũng nên bỏ hoặc share để chế độ một mình nhé!

Trẻ trâu là gì? Người như thế nào bị coi là trẻ trâu?

6. Đăng ảnh mặt thì non choẹt như mấy em lớp 5. Lúc thì chu mỏ hoặc thả tym hoặc mặc hoodie lên rồi lấy tay che nửa cái mặt. Xong rồi cả ngày đi tìm câu quote deep để up lên. Nhiều người nhìn vào tưởng chắc sầu lắm, buồn lắm nhưng không chúng nó đang dung dăng, dung dẻ cùng đám bạn và đếm like. Thật sự không nói nên lời!

8. Xem phim và lên mạng spoil, viết trạng thái tâm trạng trách diễn viên thế này thế nọ. Rồi úp ảnh năm tay kèm status như sau: “đừng rời xa vk ck nhé”, mới hôm trước hôm sau lại thấy up: “đàn ông toàn 1 lũ đểu, anh cũng thế thôi phải không?”

Trẻ trâu là gì? thế nào là trẻ trâu

Trẻ trâu là cụm từ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội cũng như trong cuộc sống. Đây là những từ mà giới trẻ dùng để gọi nhau hàng ngày.

Trẻ trâu là gì? Định nghĩa "trẻ trâu" dùng để chỉ những ai?

Những người có tính tình ngoan cố, cố chấp, không thèm nghe đến sự chỉ dạy góp ý của người khác thì sẽ được gọi là trẻ trâu. Họ luôn luôn cho rằng mình đúng, cãi lí với người khác một cách khó chịu. Mặc dù biết mình sai nhưng không bao giờ nhận sai và chịu thua người khác. Bên cạnh đó, trẻ trâu còn dùng cho những người có tính cách lì lợm khó bảo, không chịu tiếp thu, không chịu lắng nghe người khác. Ngoài ra, trẻ trâu còn để ám chỉ những người có tính cách và hành động như trẻ con, không phù hợp với lứa tuổi của mình. Đó là những hành động bồng bột không suy nghĩ gì cả, không có mục đích gì cả mà chỉ làm theo cảm tính.

Cách trả lời khi bị nói trẻ trâu và Cách đáp trả khi bị chê trẻ trâu hay nhất

Nhưng cũng có người sẽ chọn cách thờ ơ lạnh nhạt, hoặc im lặng. Những người như vậy thường là những người có phẩm chất cao thượng.

Họ không muốn so đo tính toán với những kẻ có phẩm chất thấp. Họ hiểu rằng, im lặng chính là vũ khí đáp trả có sức mạnh cao nhất.

Lâu dầu, những kẻ hay mắng chửi, xỉ nhục và cà khịa kia vì không tìm thấy mục tiêu. Nên cảm thấy nhàm chán, vô vị. Tự động dừng lại hành vi xấu xa của mình.

Kẻ mắng chửi, cà khịa người khác tự vạch áo cho người xem lưng. Bộc lộ rõ bản tính xấu xa. Còn người bị chửi mắng, cà khịa, tự dưng không đấu tranh vẫn giành được phần thắng.

Đây không phải là phép thắng lợi tinh thần của AQ. Mà là biểu biện của những người có EQ cao. Thử nghĩ mà xem, bạn bị chó cắn, lẽ nào bạn cũng quay ra cắn lại chó.

Chó không hiểu chuyện. Con người chúng ta không thể cũng vô tri như loài chó. Những gì có thể nhịn được thì nhịn. Giống như những gì mà người xưa từng nói: “Nhịn một chút, gió yên sóng lặng. Lùi một bước, biển rộng trời cao”.

Tính “trẻ trâu” có tốt hay không?

Người có tính trẻ trâu hay có những hành động, suy nghĩ cũng như lời nói khiến người khác rất bực mình, khó chịu. Thực sự tính này không hề xấu, nhưng để nhận xét là tốt thì chắc chắn không phải. Người có tính trẻ trâu luôn làm cho cuộc nói chuyện, đối thoại trở nên căng thẳng, đi và ngõ cụt. Bên cạnh đó, công việc mà họ làm thường xuyên bị thất bại, khó có thể khắc phục do họ không bao giờ lắng nghe đến sự chỉ bảo của người khác. Nếu ở trong một tập thể, họ ít khi hoà đồng cùng mọi người, luôn muốn tách ra khỏi cộng đồng là theo ý riêng của mình.

Tình trạng sử dụng cụm từ trẻ trâu trong giới trẻ

Trẻ Trâu Là Gì? Nguyên nhân gây ra thói “Trẻ trâu” ở thanh thiếu niên?

Giới trẻ thường sử dụng cụm từ này một cách thường xuyên để nói về một người hoặc trêu đùa bạn bè. Cụm từ này xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của họ. Khi thấy bạn bè mình có những hành động ngu ngốc nào đó mà bạn cho rằng đó là trẻ con chỉ những người chưa trưởng thành hay những đứa trẻ con mới làm thì bạn liền dành cho họ cái tên trẻ trâu. Hiện nay, giới trẻ thường sử dụng cụm từ này để phán xét về một người. Vậy thực sự hành động này có tốt và nên làm hay không? Phán xét là đánh giá một người thực sự là một hành động không nên chút nào. Không phải ai trong chúng ta cũng hoàn hảo và phải sống theo ánh nhìn của người khác. Bất kì ai cũng có những ưu điểm và nhược điểm của mình, trong trường hợp này, bạn nên dành cho người đó những lời khuyên chân thành, lời góp ý sâu sắc nhất chứ không phải là những biệt danh nhằm mỉa mai, nói kháy họ. Việc làm này không những không làm họ hiểu hết được sự ngớ ngẩn trong hành động của mình mà chỉ làm cho họ bỏ ngoài tai những lời trêu đùa ấy và cố chấp tiếp tục làm theo những gì mà họ cho là đúng.

Làm sao để hết trẻ trâu và Cách bớt trẻ trâu mới nhất

Những cách đối phó với trẻ trâu phá game cực hiệu quả

Như đã nói, trẻ trâu không hề xấu, tuy nhiên trẻ trâu luôn không nhận được nhiều ánh nhìn tích cực từ mọi người. Nếu bạn muốn bản thân mình hoà nhập nhanh với cộng đồng thì việc không làm ra những hành động trẻ trâu bất thường là một yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn phải là một người có tinh thần tiếp thu ý kiến từ mọi người. Nên có cái nhìn sự việc một cách kĩ càng, không nên chỉ nhìn lướt qua rồi phán xét, rồi cho rằng mình đúng, cãi chày cãi cối với mọi người rằng mình không có sai bao giờ. Thực sự, nếu những hành động này xảy ra, nó sẽ là cách nhanh nhất để bạn tách ra khỏi tập thể, bị mọi người xa lánh không muốn tiếp xúc. Thời gian đầu có lẽ đây không là vấn đề gì to tát, tuy nhiên sau một thời gian dài có lẽ bạn sẽ sớm rời khỏi chốn ấy nếu không biết thay đổi tính cách mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button